• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวพรรณตามร่างกายและใบหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้น จะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยนะคะจะบอกให้!

ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจมาไว้ให้ด้วย คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 27-02-2020
 • 1,218 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า

อันดับแรก มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า มีประเด็นใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า และมีสินค้าประเภทใดบ้างที่จะช่วยให้เท้าคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสและเกิดความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องสวมรองเท้าแบบเปิดส้น

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ
เมื่อพบว่าผิวหนังบริเวณส้นเท้าเริ่มแข็งกระด้าง นั่นคือสัญญาณเตือนขั้นต้นแล้ว ที่คุณควรต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงอย่าง “ครีมบำรุงส้นเท้า” มาใช้งานได้แล้ว ซึ่งครีมบำรุงประเภทนี้จะประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงส้นเท้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้
แม้จะบอกว่าเป็นครีมบำรุงก็ตาม แต่ครีมสำหรับทาส้นเท้านั้นต้องการคุณค่าจากสารมอยเจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างจากการบำรุงผิวหนังส่วนอื่น ๆ เพราะผิวบริเวณส้นเท้าที่แห้งกร้านและด้านจนเป็นขุยนั้น เป็นเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ค่อนข้างหนาและแข็ง ซึ่งครีมทั่วไปอาจจะไม่สามารถซึบซาบเข้าดูแลได้ถึงจุดสำคัญ ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อครีมบำรุงส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรีย (Urea) ที่เป็นสารประกอบเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผลัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป รวมถึงเข้าดูแลรักษาผิวที่แห้ง อักเสบให้นุ่มเนียนขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
หลังจากทาครีมแล้ว แนะนำให้สวมถุงเท้าที่ทำจากเส้นใยหนานุ่มเพื่อทำหน้าที่เสมือนเกราะห่อหุ้มความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานอีกชั้น แถมเป็นไอเท็มที่หาซื้อได้ง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก และยังเกิดผลลัพธ์ได้จริงด้วย

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว
เพื่อน ๆ คงเคยเห็นตะไบขัดเท้าที่วางขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดกันบ้างแล้ว ไอเท็มนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะแก่การดูแลส้นเท้าได้อย่างดีค่ะเพราะสามารถใช้กำจัดชั้นผิวหนังกำพร้าที่แข็งให้หลุดออกไปได้ในทันที โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือ “เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ” กับ “ตะไบแบบใช้มือขัด”
ตะไบสำหรับขัดเท้าทั้ง 2 ชนิดนั้นหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ ใช้เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดไว้ใช้ซ้ำได้อีก ความดีงามคือ เราลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนเครื่องขัดเท้าอัตโนมัติบางรุ่นก็สามารถซื้อหัวขัดมาเปลี่ยนเองได้เมื่อชำรุด ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่
อย่างไรก็ตาม การใช้ตะไบขัดผิวนั้นอาจทำให้ผิวหนังถลอกจนบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรใช้งานตะไบขัดระหว่างการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลานั้นผิวหนังจะนุ่มลื่น มีสบู่และน้ำมาช่วยโอบอุ้มผิวและช่วยลดการเสียดสีของตะไบกับผิวหนังโดยตรงได้ระดับนึงเลย

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า
สำหรับคนที่ใจไม่กล้าพอจะใช้ตะไบขัดผิวโดยตรง ข้ามมาทางเลือกนี้เลยค่ะ! ในการขจัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกไปนั้น สาว ๆ อาจเลือกใช้เทคนิคการสครับผิวแทนได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดหนังกำพร้าแล้ว ยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณหลังการขัดอีกด้วย
วิธีการสครับนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ดีกว่าการใช้ครีมทาส้นเท้าเพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกัน ก็ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการใช้ตะไบได้ แต่การสครับขัดผิวนี้จะไม่สามารถเห็นผลจากการทำเพียงครั้งเดียวได้ คุณต้องหมั่นคอยขัดอยู่เป็นประจำ อย่างน้อย ๆ ก็ควรสครับผิว 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม การสครับขัดผิวเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลามากสักหน่อย เพื่อน ๆ ควรมีเวลาว่างหรือคอยขัดระหว่างอาบน้ำตอนเย็นในวันที่ไม่รีบเร่ง ส่วนเรื่องราคาของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็อาจจะสูงกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเท้ารูปแบบอื่น ๆ เพราะมีประสิทธิภาพในการบำรุงที่ล้ำลึกว่านั่นเอง

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)
“ถุงลอกเท้า” นี้เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า เป็นรูปแบบของแผ่นผ้าอาบน้ำยาหรือเจลที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวกำพร้าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้ภายในไม่กี่วัน บางยี่ห้อออกแบบมาหน้าตาคล้ายกับถุงเท้า เพียงแค่สวมใส่ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออก ซึ่งข้อดีของไอเท็มนี้คือ ระหว่างการใช้งานคุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามสะดวก เช่น ดูทีวี, นั่งทำงาน, เอนหลังพักผ่อน เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ถุงลอกเท้านี้อุดมไปด้วยสารประกอบเข้มข้นทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกอย่างทรงพลัง จึงอาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ทำเล็บเท้าเพราะสีเล็บจะหลุดลอกออกได้ง่าย ทำให้คุณต้องเสียเวลาและเสียเงินไปซาลอนทำเล็บใหม่ค่ะ

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน
มาถึงตรงนี้ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ วิธีการใช้และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกใช้นั้นเพื่อน ๆ ก็ควรคำนึงถึงสถานที่ใช้งานของตนเองด้วย อย่างเช่น ถ้าคุณพึงพอใจจะใช้เวลาขัดผิวในห้องน้ำนาน ๆ ไม่ติดปัญหาที่จะต้องแย่งห้องน้ำกับคนในบ้าน ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทตะไบขัดผิวหรือสครับขัดผิวซึ่งใช้งานขณะอาบน้ำได้เลย สำหรับบางคนที่มีเวลาจำกัด ชีวิตเร่งรีบแต่ก็อยากให้ส้นเท้าเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดีก็อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาส้นเท้าหรือถุงลอกเท้าก็ได้ คุณก็จะสามารถบำรุงเท้าไปด้วยในขณะดูทีวีหรือทำงานได้ตามต้องการค่ะ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ
ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าแต่ละชนิดก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เช่น ตะไบขัดผิวมีต้นทุนต่ำ หาซื้อได้ง่าย ใช้งานได้นาน หากชำรุดก็สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้โดยไม่ต้องซื้อตัวเครื่องใหม่ ในขณะที่สครับขัดผิวมักจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับระยะเวลาใช้งาน ตามมาด้วยถุงลอกเท้าที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ส่วนครีมทาส้นเท้านั้นก็มีหลายราคาตั้งแต่ถูกยันแพง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าใช้งานบ่อยแค่ไหน คือถ้าใช้มากก็หมดเร็ว ใช้ทีละน้อยก็ใช้ได้นาน เป็นต้น
กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ความจำเป็นและความสามารถในการจ่ายของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไอเท็มใด ๆ ควรพิจารณาเรื่องราคาสินค้าทุกครั้ง ว่าเหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตัวเองหรือไม่
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ คงเห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลายหลายรูปแบบจนทำให้หลายคนเริ่มสับสนแล้วว่า จะเริ่มจากตรงไหนดี? วันนี้ทีมงานจึงได้ไปคัดสรรผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เป็นไอเท็มน่าโดน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้ใช้งานจริงมาแล้วว่า ดีจนต้องบอกต่อ แถมหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไม่รอช้าแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ!
10
ประเภทผลิตภัณฑ์ตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
9
ประเภทผลิตภัณฑ์แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ2 ซอง (4 แผ่น)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
8
ประเภทผลิตภัณฑ์แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ2 คู่
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
7
ประเภทผลิตภัณฑ์เครื่องขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
6
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
5
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ30 กรัม (2 หลอด)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
4
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
3
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ100 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
2
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ60 กรัม (2 กล่อง)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
1
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Ellgy Plus Cracked Heel Cream 1

Ellgy Plus

2
POLKA CRACKED HEEL CREAM 1

POLKA

3
SHISEIDO Urea 10% Cream 1

SHISEIDO

4
Himalaya Foot Care Cream 1

Himalaya

5
Vin 21 ProZoft cream 1

Vin 21

6
Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream 1

Mistine

7
Scholl เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth 1

Scholl

8
PEROPIN Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่) 1

PEROPIN

9
BIOAQUA Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่) 1

BIOAQUA

10
Watsons ตะไบทรายขัดเท้า 1

Watsons

ชื่อสินค้า

Cracked Heel Cream

CRACKED HEEL CREAM

Urea 10% Cream

Foot Care Cream

ProZoft cream

Foot Fix Cracked Heel Cream

เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth

Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่)

Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่)

ตะไบทรายขัดเท้า

คุณสมบัติอุดมด้วยกรดไขมันและมอยเจอร์...ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น...ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าถึง...ผสมสมุนไพรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย...มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติที่ใ...อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่อ...ผิวเท้าเนียนนุ่มราวกับทำสปา...อุดมด้วยสารให้ความชุ่มชื้น ...เร่งผลัดเซลล์ผิว ขจัดรอยเท้...ขัดทำความสะอาดหนังกำพร้าได้...
ราคา590 บาท308 บาท350 บาท400 บาท480 บาท99 บาท725 บาท650 บาท295 บาท59 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงเครื่องขัดผิวแผ่นลอกเท้าแผ่นลอกเท้าตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ50 กรัม60 กรัม (2 กล่อง)100 กรัม50 กรัม30 กรัม (2 หลอด)50 กรัม1 ชิ้น2 คู่2 ซอง (4 แผ่น)1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ กับข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยดูแลส้นเท้าของคุณ อย่าลืมกันนะคะว่า การดูแลผิวเท้านั้นมีความสำคัญพอ ๆ กับการดูแลผิวหน้าและผิวตัวเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเพราะคุณต้องเผยผิวเท้าให้ใครเห็น แต่เวลาที่เท้าแตกคุณอาจต้องพบกับปัญหาความแข็ง หยาบกระด้าง เดินไม่สบายเท้า และถ้าส้นเท้าแตกหนักขึ้นก็อาจเป็นแผล ทำให้เดินแล้วเจ็บเท้า ใส่รองเท้าเปิดส้นก็ไม่ได้ นอกจากนี้ ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย
ดังนั้น การคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อมาช่วยในการบำรุงรักษาส้นเท้า จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงทุกคน และในปัจจุบันก็มีสินค้าหลากหลายชนิดและหลากหลายราคาให้คุณเลือกใช้กันมากมาย ทั้งนี้ การใช้ครีมทาส้นเท้าก็เหมือน ๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ คือ ต้องหมั่นทาอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,810 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าช่วงวัย 20 เป็นวัยที่ผิวพรรณเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากช่วงวัยรุ่น หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะทุกวันนี้มีเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่มีใครไม่รู้จัก “กรรไกรตัดเล็บ” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นี้มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทเหมาะกับการตัดเล็บลักษณะใด ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ไม่อยากเจอปัญหาตัดเล็บเข้าเนื้อหรือใช้กรรไกรตัดเล็บไม่ถนัด การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ จากบทความญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังหาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้ออย่างชาญฉลาดแค่เกริ่นมาเท่านี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่าเราควรจะซื้อกรรไกรตัดเล็บลักษณะใดถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจัดแต่งทรงผมที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและม้วนผมสักเครื่องต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกวันนี้เราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มากมาย โดยเฉพาะแสงแดดที่เป็นตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็เป็นไปได้ยาก มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะที่จะใช้ได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือกซื้อมากมาย เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดรุ่นไหนที่ใช้ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีผิวสวย เรียบเนียน และกระจ่างใส เหมือนกันหมดใช่ไหมล่ะคะ? ฉะนั้น รองพื้นจึงไปไอเทมคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหลาย ๆ คน เพราะจะเป็นตัวช่วยคอยปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และหนึ่งในประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยก็คือ 'รองพื้นสูตรน้ำ' เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสเหลวและส่วนผสมของน้ำ จึงให้ความรู้สึกเบาสบายผิว เหมาะกับสาวไทยที่ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อและความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นสูตรน้ำอยู่ เชิญทางนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้นำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นประเภทนี้มาฝากกัน และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่นยอดฮิตในตอนนี้มาให้อีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองพื้นรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้ง่ายขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารบำรุงผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเซราไมด์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชั้นผิว ผิวหน้าของเราจะแข็งแรงและมีสุขภาพดีหรือไม่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพเซราไมด์ที่มีภายใต้ผิวของเรา แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นรวมทั้งมลภาวะที่มีอยู่มากมายในเมืองไทยตอนนี้ทำให้ปริมาณเซราไมด์ภายในผิวของเรานั้นลดจำนวนลง เราจึงต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาช่วยบำรุงเพิ่มเติมหนึ่งในสกินแคร์เซราไมด์ที่ได้รับความนิยมก็คือเซรั่มเซราไมด์ เพราะเซรั่มมักจะมีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นและสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้เซรั่มเซราไมด์ที่วางขายทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Paula's Choice, It's Skin, Real Barrier และอื่น ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวของเรา วันนี้เราจะนำทั้งความรู้เกี่ยวกับเซราไมด์และวิธีการเลือกเซรั่มเซราไมด์ให้เหมาะกับผิวของคุณมาแบ่งปันกันค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อที่ขายดีเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้มาคุณได้ลองนำไปพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  105 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,803 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  87,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตามการล้างมือเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากมือได้หมดทุกซอกทุกมุม ดังนั้น หลังจากการล้างมือเรียบร้อยแล้ว เราอาจจะใช้เจลแอลกอฮอล์ถูมืออีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดมากขึ้น และนอกจากนี้ บางสถานการณ์เราไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำและสบู่ได้ การพก "เจลแอลกอฮอล์" ติดตัวอยู่เสมอจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมวิธีการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ที่สำคัญและนำมาสรุปให้เพื่อน ๆ อ่านกัน นอกจากนี้ยังมี "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" มาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะหลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรายหรอกใช่ไหมเอ่ย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,984 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด