• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวกายและบำรุงผิวหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้นจะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยใช่ไหมล่ะคะ? 

ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจจากหลากหลายแบรนด์ดังมาไว้ให้ด้วยทั้ง Himalaya, Shiseido, POLKA หรือแม้แต่แบรนด์ไทยตัวดังอย่าง Mistine คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 6,491 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อาการส้นเท้าแตกเกิดจากอะไร?

'ส้นเท้าแตก' คือหนึ่งในปัญหาผิวหนังที่หลายคนพบเจอ ซึ่งอาการระยะแรก ๆ จะเป็นเพียงแค่การบวมแดงเล็กน้อย รู้สึกไม่สบายเท้าและสร้างความรำคาญใจได้ แต่หากปล่อยทิ้งไว้หรือยิ่งทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการอักเสบมากขึ้นจนเป็นรอยแตกระแหงแบบลึก อาจมีเลือดออกและเจ็บปวดขณะเดินได้เลยค่ะ นอกเหนือจากอาการต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว ยังทำให้เราขาดความมั่นใจทุกครั้งเมื่อต้องถอดรองเท้าต่อหน้าผู้อื่น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายที่ต้องใส่ส้นสูงแบบเปิดเพื่อโชว์เท้า


สำหรับสาเหตุของอาการส้นเท้าแตกนั้นมีหลายปัจจัย ได้แก่ การที่ส้นเท้าสัมผัสกับพื้นแข็งด้านหรือพื้นขรุขระอยู่เป็นประจำโดยไม่มีอะไรห่อหุ้ม ภาวะอ้วนที่เมื่อมีน้ำหนักมากเกินไปจนทำให้ส้นเท้าต้องรับน้ำหนักเยอะ การดื่มน้ำน้อยหรือการที่เท้าสัมผัสกับน้ำร้อนเป็นเวลานาน ๆ รวมไปถึงการใส่รองเท้าที่ไม่ได้มาตรฐานก็เป็นสาเหตุหนึ่งของส้นเท้าแตกได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก เพียงแค่คุณหาผลิตภัณฑ์สำหรับทาบำรุงส้นเท้ามาใช้งานเป็นประจำ ก็จะช่วยบรรเทาและฟื้นฟูอาการส้นเท้าแตกของคุณได้ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า

อันดับแรก มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า มีประเด็นใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า และมีสินค้าประเภทใดบ้างที่จะช่วยให้เท้าคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสและเกิดความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องสวมรองเท้าแบบเปิดส้น

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ
เมื่อพบว่าผิวหนังบริเวณส้นเท้าเริ่มแข็งกระด้าง นั่นคือสัญญาณเตือนขั้นต้นแล้ว ที่คุณควรต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงอย่าง “ครีมบำรุงส้นเท้า” มาใช้งานได้แล้ว ซึ่งครีมบำรุงประเภทนี้จะประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงส้นเท้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้
แม้จะบอกว่าเป็นครีมบำรุงก็ตาม แต่ครีมสำหรับทาส้นเท้านั้นต้องการคุณค่าจากสารมอยเจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างจากการบำรุงผิวหนังส่วนอื่น ๆ เพราะผิวบริเวณส้นเท้าที่แห้งกร้านและด้านจนเป็นขุยนั้น เป็นเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ค่อนข้างหนาและแข็ง ซึ่งครีมทั่วไปอาจจะไม่สามารถซึบซาบเข้าดูแลได้ถึงจุดสำคัญ ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อครีมบำรุงส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรีย (Urea) ที่เป็นสารประกอบเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผลัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป รวมถึงเข้าดูแลรักษาผิวที่แห้ง อักเสบให้นุ่มเนียนขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
หลังจากทาครีมแล้ว แนะนำให้สวมถุงเท้าที่ทำจากเส้นใยหนานุ่มเพื่อทำหน้าที่เสมือนเกราะห่อหุ้มความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานอีกชั้น แถมเป็นไอเท็มที่หาซื้อได้ง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก และยังเกิดผลลัพธ์ได้จริงด้วย

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว
เพื่อน ๆ คงเคยเห็นตะไบขัดเท้าที่วางขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดกันบ้างแล้ว ไอเท็มนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะแก่การดูแลส้นเท้าได้อย่างดีค่ะเพราะสามารถใช้กำจัดชั้นผิวหนังกำพร้าที่แข็งให้หลุดออกไปได้ในทันที โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือ “เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ” กับ “ตะไบแบบใช้มือขัด”
ตะไบสำหรับขัดเท้าทั้ง 2 ชนิดนั้นหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ ใช้เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดไว้ใช้ซ้ำได้อีก ความดีงามคือ เราลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนเครื่องขัดเท้าอัตโนมัติบางรุ่นก็สามารถซื้อหัวขัดมาเปลี่ยนเองได้เมื่อชำรุด ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่
อย่างไรก็ตาม การใช้ตะไบขัดผิวนั้นอาจทำให้ผิวหนังถลอกจนบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรใช้งานตะไบขัดระหว่างการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลานั้นผิวหนังจะนุ่มลื่น มีสบู่และน้ำมาช่วยโอบอุ้มผิวและช่วยลดการเสียดสีของตะไบกับผิวหนังโดยตรงได้ระดับนึงเลย

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า
สำหรับคนที่ใจไม่กล้าพอจะใช้ตะไบขัดผิวโดยตรง ข้ามมาทางเลือกนี้เลยค่ะ! ในการขจัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกไปนั้น สาว ๆ อาจเลือกใช้เทคนิคการสครับผิวแทนได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดหนังกำพร้าแล้ว ยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณหลังการขัดอีกด้วย
วิธีการสครับนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ดีกว่าการใช้ครีมทาส้นเท้าเพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกัน ก็ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการใช้ตะไบได้ แต่การสครับขัดผิวนี้จะไม่สามารถเห็นผลจากการทำเพียงครั้งเดียวได้ คุณต้องหมั่นคอยขัดอยู่เป็นประจำ อย่างน้อย ๆ ก็ควรสครับผิว 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม การสครับขัดผิวเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลามากสักหน่อย เพื่อน ๆ ควรมีเวลาว่างหรือคอยขัดระหว่างอาบน้ำตอนเย็นในวันที่ไม่รีบเร่ง ส่วนเรื่องราคาของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็อาจจะสูงกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเท้ารูปแบบอื่น ๆ เพราะมีประสิทธิภาพในการบำรุงที่ล้ำลึกว่านั่นเอง

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)
“ถุงลอกเท้า” นี้เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า เป็นรูปแบบของแผ่นผ้าอาบน้ำยาหรือเจลที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวกำพร้าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้ภายในไม่กี่วัน บางยี่ห้อออกแบบมาหน้าตาคล้ายกับถุงเท้า เพียงแค่สวมใส่ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออก ซึ่งข้อดีของไอเท็มนี้คือ ระหว่างการใช้งานคุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามสะดวก เช่น ดูทีวี, นั่งทำงาน, เอนหลังพักผ่อน เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ถุงลอกเท้านี้อุดมไปด้วยสารประกอบเข้มข้นทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกอย่างทรงพลัง จึงอาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ทำเล็บเท้าเพราะสีเล็บจะหลุดลอกออกได้ง่าย ทำให้คุณต้องเสียเวลาและเสียเงินไปซาลอนทำเล็บใหม่ค่ะ

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน
มาถึงตรงนี้ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ วิธีการใช้และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกใช้นั้นเพื่อน ๆ ก็ควรคำนึงถึงสถานที่ใช้งานของตนเองด้วย อย่างเช่น ถ้าคุณพึงพอใจจะใช้เวลาขัดผิวในห้องน้ำนาน ๆ ไม่ติดปัญหาที่จะต้องแย่งห้องน้ำกับคนในบ้าน ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทตะไบขัดผิวหรือสครับขัดผิวซึ่งใช้งานขณะอาบน้ำได้เลย สำหรับบางคนที่มีเวลาจำกัด ชีวิตเร่งรีบแต่ก็อยากให้ส้นเท้าเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดีก็อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาส้นเท้าหรือถุงลอกเท้าก็ได้ คุณก็จะสามารถบำรุงเท้าไปด้วยในขณะดูทีวีหรือทำงานได้ตามต้องการค่ะ

เช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

เช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อ
ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าแต่ละชนิดก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เช่น ตะไบขัดผิวมีต้นทุนต่ำ หาซื้อได้ง่าย ใช้งานได้นาน หากชำรุดก็สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้โดยไม่ต้องซื้อตัวเครื่องใหม่ ในขณะที่สครับขัดผิวมักจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับระยะเวลาใช้งาน ตามมาด้วยถุงลอกเท้าที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ส่วนครีมทาส้นเท้านั้นก็มีหลายราคาตั้งแต่ถูกยันแพง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าใช้งานบ่อยแค่ไหน คือถ้าใช้มากก็หมดเร็ว ใช้ทีละน้อยก็ใช้ได้นาน เป็นต้น
กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ความจำเป็นและความสามารถในการจ่ายของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไอเท็มใด ๆ ควรพิจารณาเรื่องราคาสินค้าทุกครั้ง ว่าเหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตัวเองหรือไม่
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ คงเห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลายหลายรูปแบบจนทำให้หลายคนเริ่มสับสนแล้วว่า จะเริ่มจากตรงไหนดี? วันนี้ทีมงานจึงได้ไปคัดสรรผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เป็นไอเท็มน่าโดน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้ใช้งานจริงมาแล้วว่า ดีจนต้องบอกต่อ แถมหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไม่รอช้าแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ!
10
ประเภทผลิตภัณฑ์ตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
9
ประเภทผลิตภัณฑ์มาส์กเท้า
ขนาดบรรจุ1 ซอง
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
8
ประเภทผลิตภัณฑ์แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ2 คู่
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
7
ประเภทผลิตภัณฑ์เครื่องขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
6
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ30 กรัม (2 หลอด)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
5
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
4
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
3
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
2
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ60 กรัม (2 กล่อง)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
1
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ100 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SHISEIDO Urea 10% Cream 1

SHISEIDO

2
POLKA CRACKED HEEL CREAM 1

POLKA

3
Himalaya Foot Care Cream 1

Himalaya

4
Ellgy Plus Cracked Heel Cream 1

Ellgy Plus

5
Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream 1

Mistine

6
Vin 21 ProZoft cream 1

Vin 21

7
Scholl เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth 1

Scholl

8
PEROPIN Foot Peeling Pack 1

PEROPIN

9
REST UP Vitamin Foot Care Pack 1

REST UP

10
Watsons ตะไบทรายขัดเท้า 1

Watsons

ชื่อสินค้า

Urea 10% Cream

CRACKED HEEL CREAM

Foot Care Cream

Cracked Heel Cream

Foot Fix Cracked Heel Cream

ProZoft cream

เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth

Foot Peeling Pack

Vitamin Foot Care Pack

ตะไบทรายขัดเท้า

คุณสมบัติ

ช่วยเติมความชุ่มชื้นถึงเซลล์ผิว ใช้ทาได้หลายส่วน ซึมสู่ผิวไว

ช่วยผลัดเซลล์ผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้นาน ช่วยสมานรอยแตก

ผสมสมุนไพรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

อุดมด้วยกรดไขมันและมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เสริมให้ผิวแข็งแรง

อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติ มีเนื้อครีมเข้มข้นเพื่อเติมความชุ่มชื้น

มีสารธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้น ผสาน AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว

ผิวเท้าเนียนนุ่มราวกับทำสปา ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ไม่ทำร้ายผิว

อุดมด้วยสารให้ความชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมเพิ่มความสดชื่นขณะใช้

มาส์กเท้ายอดฮิตจากเกาหลี บำรุงด้วยสารสมุนไพรธรรมชาติ

ทำความสะอาดหนังกำพร้าได้หลายส่วน ใช้งานง่าย โดนน้ำได้

ราคาเริ่มต้น350 บาท308 บาท400 บาท590 บาท99 บาท480 บาท725 บาท650 บาท250 บาท59 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงเครื่องขัดผิวแผ่นลอกเท้ามาส์กเท้าตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ100 กรัม60 กรัม (2 กล่อง)50 กรัม50 กรัม50 กรัม30 กรัม (2 หลอด)1 ชิ้น2 คู่1 ซอง 1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ กับข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยดูแลส้นเท้าของคุณ อย่าลืมกันนะคะว่า การดูแลผิวเท้านั้นมีความสำคัญพอ ๆ กับการดูแลผิวหน้าและผิวตัวเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเพราะคุณต้องเผยผิวเท้าให้ใครเห็น แต่เวลาที่เท้าแตกคุณอาจต้องพบกับปัญหาความแข็ง หยาบกระด้าง เดินไม่สบายเท้า และถ้าส้นเท้าแตกหนักขึ้นก็อาจเป็นแผล ทำให้เดินแล้วเจ็บเท้า ใส่รองเท้าเปิดส้นก็ไม่ได้ นอกจากนี้ ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย
ดังนั้น การคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อมาช่วยในการบำรุงรักษาส้นเท้า จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงทุกคน และในปัจจุบันก็มีสินค้าหลากหลายชนิดและหลากหลายราคาให้คุณเลือกใช้กันมากมาย ทั้งนี้ การใช้ครีมทาส้นเท้าก็เหมือน ๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ คือ ต้องหมั่นทาอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กระดาษซับมัน ไอเทมที่ช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวและลดความเสี่ยงที่เครื่องสำอางจะลบเลือนระหว่างวัน กลายเป็นลูกรักของเหล่าคนที่มีสภาพผิวมันและผิวผสมเลยก็ว่าได้ แต่ทุกวันนี้ มีกระดาษซับมันหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งแบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไป ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาวิธีการเลือกชนิดของกระดาษซับมันให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราเองก่อนเป็นอันดับแรกหลังจากทราบว่ากระดาษซับมันที่เหมาะกับเรามีลักษณะอย่างไรแล้ว เรายังมี 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยอดนิยม ที่หลาย ๆ คนได้เลือกใช้ เพื่อให้คุณได้นำไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อกระดาษซับมันที่เหมาะกับผิว และตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  16,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘รูขุมขนกว้าง’ ถือเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่เป็นเรื่องกังวลใจสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้เกิดการผลิตความมันส่วนเกินออกมา ทำให้หน้าดูหมองและมันเยิ้มในระหว่างวัน ยิ่งคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าด้วยแล้ว ก็จะยิ่งประสบปัญหาเครื่องสำอางหลุดลอก ไม่ติดทนในระหว่างวัน จึงต้องการตัวช่วยอย่าง ‘น้ำตบบำรุงผิว’ มาเป็นสกินแคร์เพื่อช่วยทำความสะอาดรูขุมขนของเราและกระชับให้รูขุมขนเล็กลงได้ทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขนนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นน้ำตบชื่อดังตลอดกาลอย่าง SK-II แบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง SON & PARK หรือน้ำตบแบรนด์ญี่ปุ่นที่สามารถตีตลาดในไทยมายาวนานอย่าง HATOMUGI แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการดูแลผิวของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวที่ช่วยกระชับรูขุมขนมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดี และติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ตมาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  11,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไพรเมอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะช่วยให้สามารถลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนและช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อจากการอ่านรีวิวบนอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นอาจไม่เพียงพอต่อการเข้าถึงวิธีการเลือกไพรเมอร์อย่างถูกต้อง เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดมาไว้ให้กับสาว ๆ แล้ว ทั้งหัวข้อ “วิธีการเลือกไพร์เมอร์” พร้อมกับ 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจสำหรับสาว ๆ ทุกคน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  17,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าในยุคนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลิปสติกประเภทลิควิดนั้นได้กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ทั่วโลกไม่น้อยไปกว่าลิปสติกแท่งแบบดั้งเดิมเลย ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ก็คงคุ้นเคยกันดีในชื่อที่เรียกง่าย ๆ ว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" นี่เองค่ะ ซึ่งลิปจิ้มจุ่มที่ว่านี้ จะมาในรูปแบบหลอดพร้อมกับแปรงในตัว ทำให้สะดวกต่อการทาและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนริมฝีปากได้อย่างง่ายดายขึ้น และจุดเด่นสำคัญ คือ เป็นเนื้อลิปแบบเหลวที่เน้นความบางเบา แต่จะมีปริมาณเม็ดสีที่เข้มข้นและติดทนค่อนข้างยาวนาน    ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเดินไปส่องเคาน์เตอร์แบรนด์ใด ก็ล้วนแต่มีลิปจิ้มจุ่มออกมาวางจำหน่ายทั้งนั้นและยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ใครเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยลองใช้ลิปจิ้มจุ่มมาก่อนหรือมือเก่าที่อยากได้ลิปจิ้มจุ่มไปใช้งานอีกสักสองสามแท่ง ในครั้งนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันเกี่ยวกับวิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่ม แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่มที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางอีกด้วยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพของเหงือกและฟันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่เราใช้ในการสื่อสารหรือการรับประทานอาหาร หากดูแลไม่เหมาะสมก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหากลิ่นปาก อาการเหงือกอักเสบ หรือฟันผุ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจลามไปจนถึงโพรงประสาทฟันทำให้เกิดอาการปวดตามมา และอาจรวมไปถึงการรักษารากฟัน ซึ่งค่ารักษาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามการรักษาความสะอาดของช่องปากอยูเสมอ แต่การแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันอาจเข้าไปไม่ถึงตามซอกเล็ก ๆ จนมีเศษอาหารไปติดอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ไหมขัดฟัน" ในการนำเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่ติดตามซอกลึกออกมา แต่ด้วยความที่ไหมขัดฟันก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อตามท้องตลาด หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไหมขัดฟันมาฝากทุกคน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ที่ใช้ดี เนื้อนุ่ม ลดการระคายเคือง ไม่บาดเหงือก พร้อมช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้คุณได้ตลอดเวลา จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  4,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Origins อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกู้ผิวพัง เปลี่ยนผิวให้แข็งแรงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ สกินแคร์ Origins อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกู้ผิวพัง เปลี่ยนผิวให้แข็งแรงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
  สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบสกินแคร์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจะต้องรู้จักแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Origins กันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งแบรนด์ Origins ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในช่วงปีค.ศ 1980 เน้นการนำเสนอความงามแบบเรียบง่าย โดยเลือกใช้สูตรสกินแคร์บำรุงผิวที่ได้จากการค้นคว้าวิจัยจากพืชพรรณธรรมชาติทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ยุคบุกเบิกในเรื่องของความเป็นแบรนด์สีเขียวที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในแวดวงเครื่องสำอางอีกด้วยแบรนด์ Origins นั้นมีสกินแคร์ที่น่าสนใจหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น Treatment Lotion, Serum, Mask และอื่น ๆ โดยมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณสมบัติและองค์ประกอบหลักที่เลือกใช้ เหมาะสมกับสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน แต่ทางแบรนด์ก็ได้มุ่งเน้นพัฒนาสกินแคร์ให้สามารถตอบโจทย์ครอบคลุมผู้ใช้ในทุกสภาพผิวมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกสกินแคร์จาก Origins อีกทั้งยังได้รวมเอา 10 ดาวเด่นสกินแคร์ของแบรนด์ Origins ที่ผู้ใช้ต่างก็แนะนำกันมาให้คุณได้ลองพิจารณากันเอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ การ์นิเย่ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลิตภัณฑ์น่าใช้ ทั้งครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง และเซรั่มบูสต์ผิววิตามินซี
  10 อันดับ การ์นิเย่ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลิตภัณฑ์น่าใช้ ทั้งครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง และเซรั่มบูสต์ผิววิตามินซี
  'เพราะเราใส่ใจ การ์นิเย่' เป็นสโลแกนที่น่าจะเคยผ่านหูใครหลายคนกันมาแล้ว เพราะนี่คือสโลแกนของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามชื่อดังอย่าง "การ์นิเย่" ซึ่งเป็นที่รู้จักในประเทศไทยมายาวนานกว่า 22 ปี โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1904 และจนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลากว่า 117 ปีแล้วที่การ์นิเย่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภท ครอบคลุมการดูแลทั้งเส้นผมและผิวพรรณ แถมยังขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปสู่การดูแลผิวพรรณของหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะด้วยหากเอ่ยถึงเอกลักษณ์ของการ์นิเย่แล้ว คงจะหนีไม่พ้นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญ ยังมาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงง่าย ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ติดใจในผลิตภัณฑ์จากการ์นิเย่ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่การ์นิเย่นั้นมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวหน้า ครีมบำรุงผิวกาย เป็นต้น แถมยังแบ่งออกได้เป็นหลากหลายสูตรจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ตัวไหนจะเหมาะกับความต้องการของตนเอง ในวันนี้เราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับเคล็ดลับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ พร้อมรีวิว 10 อันดับ การ์นิเย่ ว่าจะมีอะไรน่าใช้บ้าง ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Prada กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหอมแบรนด์ไฮเอนด์ กลิ่นสะอาด หวาน ติดทน
  10 อันดับ น้ำหอม Prada กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหอมแบรนด์ไฮเอนด์ กลิ่นสะอาด หวาน ติดทน
  หากพูดถึงน้ำหอมแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลก เชื่อว่า "น้ำหอม Prada" จะต้องเป็นหนึ่งในน้ำหอมแบรนด์เนมลำดับต้น ๆ ที่ทุกคนนึกถึง ซึ่งแบรนด์สินค้าแฟชั่นชื่อดัง Prada ได้เริ่มตีตลาดผลิตภัณฑ์น้ำหอมตั้งแต่ช่วงปี 2004 โดยเริ่มต้นที่น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ชนิดต่าง ๆ และพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำหอมเรื่อยมาจนมีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกหลายสไตล์ทั้ง Floral, Citrus, Gourmand, Spicy และอื่น ๆ นอกจากนี้ น้ำหอม Prada ยังมีน้ำหอมซีรีส์ยอดนิยมอยู่หลายตัวด้วยกัน ทั้งน้ำหอมผู้หญิงอย่าง Prada Candy, La Femme และน้ำหอมผู้ชาย L'Homme, Luna Rossa รวมไปถึง Les Infusions ซึ่งเป็นน้ำหอม Unisex ที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยเนื่องจาก Prada มีน้ำหอมหลายกลิ่นและหลายรุ่นให้เลือก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Prada ทั้งจากสไตล์กลิ่นน้ำหอมตามสถานการณ์และจากประเภทความเข้มข้นของน้ำหอม รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำหอม Prada รุ่นยอดนิยมที่น่าสนใจ สำหรับการใช้งานในโอกาสและสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจให้ทุกคนที่กำลังมองหาน้ำหอม Prada สามารถเลือกน้ำหอมรุ่นที่มีกลิ่นหอมเหมาะกับตนเองได้ง่ายขึ้นค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Lolane สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ย้อมสีสวย ปิดผมขาว ทันทุกเทรนด์สียอดฮิต
  10 อันดับ ยาย้อมผม Lolane สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ย้อมสีสวย ปิดผมขาว ทันทุกเทรนด์สียอดฮิต
  สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีเปลี่ยนลุคให้กับตนเองอยู่ การเปลี่ยนสีผมถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะยาย้อมผมหลาย ๆ ยี่ห้อในปัจจุบันได้พัฒนาเฉดสีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอจนทำให้การย้อมผมกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Lolane (โลแลน) หนึ่งในยี่ห้อยาย้อมผมสุดฮิตที่มีชื่อเสียงในวงการผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมมายาวนานกว่า 30 ปี โดดเด่นด้วยยาย้อมผมหลากหลายรุ่นที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่า หากใครคิดจะย้อมผมแล้วล่ะก็ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อยาย้อมผม Lolane แน่นอนค่ะและด้วยความที่ยาย้อมผม Lolane นั้นมีออกมาให้เลือกหลายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นยังมาพร้อมเฉดสีและจุดเด่นที่แตกต่างกันมากมายจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อยาย้อมผมยี่ห้อนี้อย่างไรดี ในวันนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเลือกยาย้อมผม Lolane พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Lolane ที่คัดสรรมาแต่สียอดฮิตติดเทรนด์ ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า บทความนี้จะช่วยเนรมิตลุคใหม่ให้กับคุณได้แบบไม่มีเอ้าท์แน่นอน !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  เป็นที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน และสำหรับสาว ๆ ที่ต้องทำงานกลางแจ้งและเจอแดดนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าละลายและเยิ้มมัน จนทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจเอาได้ ซึ่งหากคุณไม่อยากเจอปัญหาแบบนั้น เราขอแนะนำให้ใช้ "แป้งพัฟกันน้ำ" หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางสามารถติดทนทานได้ตลอดทั้งวัน โดยปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อเลือกใช้หลากหลายรูปแบบ และยังมีการผลิตเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าแตกต่างกันอีกด้วยดังนั้นเราจึงได้รวบรวมทริคและแนะนำวิธีการเลือกแป้งพัฟกันน้ำให้เหมาะสมกับสภาพผิวมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดแต่งหน้า และสำหรับคนที่ยังไม่เจอแป้งพัฟกันน้ำที่ถูกใจ นอกจากนี้ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ทั้งจากร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อเซเว่น ที่เรียกได้ว่าทั้งราคาถูกและมีคุณภาพดี อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ใช้งานทั่วประเทศ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แป้งพัฟกันน้ำให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาตัวได้ ทาหน้าช่วยลดสิว ให้ผิวใส
  10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาตัวได้ ทาหน้าช่วยลดสิว ให้ผิวใส
  ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่คนไทยคุ้นเคยเพราะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปและมีสรรพคุณทางยามากมาย ไม่ว่าจะนำมาทาสด ๆ หรือทำเป็นเจลว่านหางจระเข้หรือแม้แต่ครีมว่านหางจระเข้ ก็ช่วยการปลอบโยนผิวหลังจากออกแดด บรรเทาแผลหรืออาการบาดเจ็บหลังจากโดนความร้อนหรือน้ำร้อนลวก ช่วยให้ผิวหนังปรับสภาพหลังทำเลเซอร์หรือทรีทเมนต์ได้ดี นอกจากนี้ ช่วยเสริมความงามได้อีกด้วย เพราะมีส่วนช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากขึ้น หากใช้ทาหน้าก็ช่วยรักษาสิว ลดอาการอักเสบ ให้ผิวเรียบเนียน บางยี่ห้ออาจผสมสารสกัดอื่น ๆ ให้ผิวขาว กระจ่างใสในปัจจุบันเราพบเห็นเจลว่านหางจระเข้วางขายอยู่มากมายทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านขายยาอย่างวัตสันและในเซเว่น โดยมีทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้หรือประเทศอื่น ๆ อาทิ Nature Republic, Holika Holika, Freshment, Provamed, Smooto, Banana Boat, I-Nature เป็นต้น โดยมีสัดส่วนและตัวเลขที่บ่งบอกปริมาณของว่านหางจระเข้ทั้ง 100%, 99%, 92% ใครหลายคนอาจสงสัยว่าตัวเลขเหล่านี้คืออะไร แล้วต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน แบบไหนดี วันนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องดูอะไรบ้าง และรีวิว 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่ามีทั้งแบบกระปุก แบบหลอด ใช้ทาหน้า ทาตัวได้สบาย ไม่มีแอลกอฮอล์ ลดปัญหาสิวและปัญหาผิวได้ดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  69,059 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด