• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวพรรณตามร่างกายและใบหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้น จะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยนะคะจะบอกให้!

ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจมาไว้ให้ด้วย คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

มาดามภารตะ (Motipuk)
 • แก้ไขล่าสุด: 27-02-2020
 • 3,324 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า

อันดับแรก มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า มีประเด็นใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า และมีสินค้าประเภทใดบ้างที่จะช่วยให้เท้าคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสและเกิดความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องสวมรองเท้าแบบเปิดส้น

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ
เมื่อพบว่าผิวหนังบริเวณส้นเท้าเริ่มแข็งกระด้าง นั่นคือสัญญาณเตือนขั้นต้นแล้ว ที่คุณควรต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงอย่าง “ครีมบำรุงส้นเท้า” มาใช้งานได้แล้ว ซึ่งครีมบำรุงประเภทนี้จะประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงส้นเท้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้
แม้จะบอกว่าเป็นครีมบำรุงก็ตาม แต่ครีมสำหรับทาส้นเท้านั้นต้องการคุณค่าจากสารมอยเจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างจากการบำรุงผิวหนังส่วนอื่น ๆ เพราะผิวบริเวณส้นเท้าที่แห้งกร้านและด้านจนเป็นขุยนั้น เป็นเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ค่อนข้างหนาและแข็ง ซึ่งครีมทั่วไปอาจจะไม่สามารถซึบซาบเข้าดูแลได้ถึงจุดสำคัญ ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อครีมบำรุงส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรีย (Urea) ที่เป็นสารประกอบเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผลัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป รวมถึงเข้าดูแลรักษาผิวที่แห้ง อักเสบให้นุ่มเนียนขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
หลังจากทาครีมแล้ว แนะนำให้สวมถุงเท้าที่ทำจากเส้นใยหนานุ่มเพื่อทำหน้าที่เสมือนเกราะห่อหุ้มความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานอีกชั้น แถมเป็นไอเท็มที่หาซื้อได้ง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก และยังเกิดผลลัพธ์ได้จริงด้วย

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว
เพื่อน ๆ คงเคยเห็นตะไบขัดเท้าที่วางขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดกันบ้างแล้ว ไอเท็มนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะแก่การดูแลส้นเท้าได้อย่างดีค่ะเพราะสามารถใช้กำจัดชั้นผิวหนังกำพร้าที่แข็งให้หลุดออกไปได้ในทันที โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือ “เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ” กับ “ตะไบแบบใช้มือขัด”
ตะไบสำหรับขัดเท้าทั้ง 2 ชนิดนั้นหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ ใช้เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดไว้ใช้ซ้ำได้อีก ความดีงามคือ เราลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนเครื่องขัดเท้าอัตโนมัติบางรุ่นก็สามารถซื้อหัวขัดมาเปลี่ยนเองได้เมื่อชำรุด ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่
อย่างไรก็ตาม การใช้ตะไบขัดผิวนั้นอาจทำให้ผิวหนังถลอกจนบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรใช้งานตะไบขัดระหว่างการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลานั้นผิวหนังจะนุ่มลื่น มีสบู่และน้ำมาช่วยโอบอุ้มผิวและช่วยลดการเสียดสีของตะไบกับผิวหนังโดยตรงได้ระดับนึงเลย

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า
สำหรับคนที่ใจไม่กล้าพอจะใช้ตะไบขัดผิวโดยตรง ข้ามมาทางเลือกนี้เลยค่ะ! ในการขจัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกไปนั้น สาว ๆ อาจเลือกใช้เทคนิคการสครับผิวแทนได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดหนังกำพร้าแล้ว ยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณหลังการขัดอีกด้วย
วิธีการสครับนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ดีกว่าการใช้ครีมทาส้นเท้าเพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกัน ก็ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการใช้ตะไบได้ แต่การสครับขัดผิวนี้จะไม่สามารถเห็นผลจากการทำเพียงครั้งเดียวได้ คุณต้องหมั่นคอยขัดอยู่เป็นประจำ อย่างน้อย ๆ ก็ควรสครับผิว 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม การสครับขัดผิวเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลามากสักหน่อย เพื่อน ๆ ควรมีเวลาว่างหรือคอยขัดระหว่างอาบน้ำตอนเย็นในวันที่ไม่รีบเร่ง ส่วนเรื่องราคาของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็อาจจะสูงกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเท้ารูปแบบอื่น ๆ เพราะมีประสิทธิภาพในการบำรุงที่ล้ำลึกว่านั่นเอง

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)
“ถุงลอกเท้า” นี้เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า เป็นรูปแบบของแผ่นผ้าอาบน้ำยาหรือเจลที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวกำพร้าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้ภายในไม่กี่วัน บางยี่ห้อออกแบบมาหน้าตาคล้ายกับถุงเท้า เพียงแค่สวมใส่ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออก ซึ่งข้อดีของไอเท็มนี้คือ ระหว่างการใช้งานคุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามสะดวก เช่น ดูทีวี, นั่งทำงาน, เอนหลังพักผ่อน เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ถุงลอกเท้านี้อุดมไปด้วยสารประกอบเข้มข้นทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกอย่างทรงพลัง จึงอาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ทำเล็บเท้าเพราะสีเล็บจะหลุดลอกออกได้ง่าย ทำให้คุณต้องเสียเวลาและเสียเงินไปซาลอนทำเล็บใหม่ค่ะ

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน
มาถึงตรงนี้ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ วิธีการใช้และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกใช้นั้นเพื่อน ๆ ก็ควรคำนึงถึงสถานที่ใช้งานของตนเองด้วย อย่างเช่น ถ้าคุณพึงพอใจจะใช้เวลาขัดผิวในห้องน้ำนาน ๆ ไม่ติดปัญหาที่จะต้องแย่งห้องน้ำกับคนในบ้าน ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทตะไบขัดผิวหรือสครับขัดผิวซึ่งใช้งานขณะอาบน้ำได้เลย สำหรับบางคนที่มีเวลาจำกัด ชีวิตเร่งรีบแต่ก็อยากให้ส้นเท้าเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดีก็อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาส้นเท้าหรือถุงลอกเท้าก็ได้ คุณก็จะสามารถบำรุงเท้าไปด้วยในขณะดูทีวีหรือทำงานได้ตามต้องการค่ะ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ
ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าแต่ละชนิดก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เช่น ตะไบขัดผิวมีต้นทุนต่ำ หาซื้อได้ง่าย ใช้งานได้นาน หากชำรุดก็สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้โดยไม่ต้องซื้อตัวเครื่องใหม่ ในขณะที่สครับขัดผิวมักจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับระยะเวลาใช้งาน ตามมาด้วยถุงลอกเท้าที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ส่วนครีมทาส้นเท้านั้นก็มีหลายราคาตั้งแต่ถูกยันแพง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าใช้งานบ่อยแค่ไหน คือถ้าใช้มากก็หมดเร็ว ใช้ทีละน้อยก็ใช้ได้นาน เป็นต้น
กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ความจำเป็นและความสามารถในการจ่ายของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไอเท็มใด ๆ ควรพิจารณาเรื่องราคาสินค้าทุกครั้ง ว่าเหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตัวเองหรือไม่
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ คงเห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลายหลายรูปแบบจนทำให้หลายคนเริ่มสับสนแล้วว่า จะเริ่มจากตรงไหนดี? วันนี้ทีมงานจึงได้ไปคัดสรรผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เป็นไอเท็มน่าโดน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้ใช้งานจริงมาแล้วว่า ดีจนต้องบอกต่อ แถมหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไม่รอช้าแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ!
10
ประเภทผลิตภัณฑ์ตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
9
ประเภทผลิตภัณฑ์แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ2 ซอง (4 แผ่น)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
8
ประเภทผลิตภัณฑ์แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ2 คู่
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
7
ประเภทผลิตภัณฑ์เครื่องขัดผิว
ขนาดบรรจุ1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
6
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
5
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ30 กรัม (2 หลอด)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
4
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
3
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ100 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)
2
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ60 กรัม (2 กล่อง)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ
1
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Ellgy Plus Cracked Heel Cream 1

Ellgy Plus

2
POLKA CRACKED HEEL CREAM 1

POLKA

3
SHISEIDO Urea 10% Cream 1

SHISEIDO

4
Himalaya Foot Care Cream 1

Himalaya

5
Vin 21 ProZoft cream 1

Vin 21

6
Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream 1

Mistine

7
Scholl เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth 1

Scholl

8
PEROPIN Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่) 1

PEROPIN

9
BIOAQUA Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่) 1

BIOAQUA

10
Watsons ตะไบทรายขัดเท้า 1

Watsons

ชื่อสินค้า

Cracked Heel Cream

CRACKED HEEL CREAM

Urea 10% Cream

Foot Care Cream

ProZoft cream

Foot Fix Cracked Heel Cream

เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth

Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่)

Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่)

ตะไบทรายขัดเท้า

คุณสมบัติอุดมด้วยกรดไขมันและมอยเจอร์...ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น...ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าถึง...ผสมสมุนไพรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย...มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติที่ใ...อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่อ...ผิวเท้าเนียนนุ่มราวกับทำสปา...อุดมด้วยสารให้ความชุ่มชื้น ...เร่งผลัดเซลล์ผิว ขจัดรอยเท้...ขัดทำความสะอาดหนังกำพร้าได้...
ราคา590 บาท308 บาท350 บาท400 บาท480 บาท99 บาท725 บาท650 บาท295 บาท59 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงครีมบำรุงเครื่องขัดผิวแผ่นลอกเท้าแผ่นลอกเท้าตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ50 กรัม60 กรัม (2 กล่อง)100 กรัม50 กรัม30 กรัม (2 หลอด)50 กรัม1 ชิ้น2 คู่2 ซอง (4 แผ่น)1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ กับข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยดูแลส้นเท้าของคุณ อย่าลืมกันนะคะว่า การดูแลผิวเท้านั้นมีความสำคัญพอ ๆ กับการดูแลผิวหน้าและผิวตัวเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเพราะคุณต้องเผยผิวเท้าให้ใครเห็น แต่เวลาที่เท้าแตกคุณอาจต้องพบกับปัญหาความแข็ง หยาบกระด้าง เดินไม่สบายเท้า และถ้าส้นเท้าแตกหนักขึ้นก็อาจเป็นแผล ทำให้เดินแล้วเจ็บเท้า ใส่รองเท้าเปิดส้นก็ไม่ได้ นอกจากนี้ ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย
ดังนั้น การคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อมาช่วยในการบำรุงรักษาส้นเท้า จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงทุกคน และในปัจจุบันก็มีสินค้าหลากหลายชนิดและหลากหลายราคาให้คุณเลือกใช้กันมากมาย ทั้งนี้ การใช้ครีมทาส้นเท้าก็เหมือน ๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ คือ ต้องหมั่นทาอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมทุกวันได้ โดยเฉพาะวันที่เร่งรีบ ไม่สามารถสระผมตอนเช้าได้ทัน ครั้นจะออกจากบ้านด้วยสภาพผมมันเยิ้ม ก็กังวลถึงสายตาจ้องมองแปลก ๆ จากคนรอบข้างที่อาจจะสังเกตถึงความเยินของสภาพผมของเราได้ วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า ดรายแชมพู ที่เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเอง ก็ต้องพึ่งพาการใช้ดรายแชมพูในวันที่เร่งรีบ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ดรายแชมพูมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ หลังจากนั้นเราจะจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งสาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถอ้างอิงบทความของเราตามด้านล่างและเลือกสูตรที่เข้ากับตัวเองได้เลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้ครีมทามือที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้น พร้อมรับมือได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้น หรืออุณหภูมิในห้องทำงานที่เย็นเฉียบทั้งวัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องสัมผัสกับน้ำและความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า จะต้องทนทุกข์ทรมานกับสภาพผิวเช่นนั้นเพียงไร แต่ปัญหาเหล่านี้จะบรรเทาลงไปได้ เมื่อคุณได้เลือกใช้ครีมทามือที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่แห้งกร้าน อีกทั้งช่วยต่ออายุเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง บางตัวมีส่วนผสมของวิตามินช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ พร้อม ๆ กับเข้าล็อกความชุ่มชื้น นอกจากนี้ หลาย ๆ ตัวก็สามารถนำมาใช้ทาในบริเวณจุดสัมผัสที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษได้ แล้วอีกผลลัพธ์หนึ่งที่น่าชื่นใจจากครีมทามือก็คือ คุณจะได้เล็บที่แข็งแรง สวยเป็นมันวาว ไม่เปราะ หรือฉีกง่ายอีกต่อไป ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งจัดอันดับครีมทามือยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาผิว หรือผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อครีมทามือดี ๆ สักชิ้นไว้ใช้บำรุงผิว เพราะนอกจากผิวพรรณที่แลดูอ่อนวัยบนใบหน้าแล้ว ใคร ๆ ก็อยากมีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่มบริเวณมือเช่นกัน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  กลิ่นตัวหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นไม่เพียงแต่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าตัวแล้วแต่ยังส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างด้วย ด้วยความที่มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่แค่เฉพาะการดูแลรักษาความสะอาดของเครื่องแต่งกายเท่านั้น การดูแลรักษาความสะอาดร่างกายก็สำคัญยิ่ง นอกจากสบู่อาบน้ำ แป้งทาตัว และน้ำหอมแล้ว ยังมี “ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย” ที่จะมาช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นได้ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นหอมดึงดูดใจ แต่ยังทำหน้าที่ระงับการเกิดเหงื่อหรือกลิ่นตัวได้อีกด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสูตรและยี่ห้อให้เลือกสรร ไม่ว่าจะช่วยปรับสภาพผิวใต้วงแขนให้ขาวขึ้น หรือปรับรักแร้ที่เป็นหนังไก่ให้เรียบเนียนขึ้น เช่น Nivea, เต่าเหยียบโลก, Dove, REXONA เป็นต้น แถมยังมีหลายรูปแบบ อาทิ สเปรย์, โรลออน ฯลฯ เพื่อน ๆ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าควรจะเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด ?ครั้งนี้ ทีมงานมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ซึ่งมีหลายจุดที่ต้องคำนึงเพื่อให้ใช้แล้วได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นต้นว่า เรื่องของกลิ่น, การใช้งานที่สะดวก, ประสิทธิภาพในการลดการเกิดเหงื่อ, อ่อนโยนต่อผิวบอบบางหรือไม่ จึงอยากให้เพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อน แล้วค่อยไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบมาใช้กันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “จุดด่างดำ” ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการถูกแสงแดดทำร้ายผิว รวมถึงการเสียดสีหรือการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ก่อการระคายเคืองต่อผิวหน้าของเรา เช่นการที่เราไปแคะ แกะ หรือเกาบนใบหน้า ซึ่งทั้งสองสาเหตุถือเป็นศัตรูตัวฉกาจกับผิวหน้าสวย ๆ ของเราเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น เราจึงต้องป้องกันและดูแลผิวด้วยการหาตัวช่วยอย่าง "ครีมลดรอยด่างดำ" มาใช้ในการดูแลผิวหน้าของเรา แต่ครีมลดรอยด่างดำก็มีหลายสูตรและหลากหลายส่วนผสม ทั้งแบบที่มีสารไฮโดรควิโนน (Hydroquinone), กรด Tranexamic, อาร์บูติน (Arbutin) และอนุพันธ์วิตามินซี (Ascorbyl Tetraisopalmitate) จึงทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรดีใช่ไหมคะ ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงขอมาเป็นผู้ไขข้อข้องใจของสาว ๆ ด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับครีมลดรอยด่างดำด้านต่าง ๆ เช่น จุดเด่นของสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังแนะนำครีมลดรอยด่างดํา 10 อันดับยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนเลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย และในตอนท้ายเราจะอธิบายการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย หากใครที่สนใจเรื่องเหล่านี้อยู่ มาติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อผิวของคุณต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะอยู่บ่อยครั้ง ผิวของคุณนั้นจะถูกรังสี UV จากแสงแดดเข้ามาทำลายจนเกิดเป็นปัญหาจุดด่างดำรบกวนอย่างปัญหา 'ฝ้า' นั่นเอง ซึ่งเมื่อเกิดฝ้าขึ้นบนใบหน้าก็ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจในการอวดผิวสวย โดยปกติแล้ว การรักษาฝ้านั้นมักจะต้องรักษาผ่านแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญโดยการทำเลเซอร์ผิวหรือไอออนโตซึ่งมักจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงและมีผลข้างเคียง ดังนั้นการใช้ครีมทาฝ้าจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนใช้ ถึงแม้จะไม่สามารถทำให้ฝ้าหายขาดแต่ก็ทำให้ฝ้านั้นดูจางลงได้ ครีมทาฝ้าที่มีจำหน่ายโดยทั่วไปก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Kiehl's, Clinique, Estee Lauder, Garnier และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของส่วนผสมที่ใช้หรือลักษณะเนื้อสัมผัส หากขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณไม่สามารถเลือกครีมทาฝ้าที่เหมาะกับผิวคุณได้ วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมทาฝ้าได้เหมาะสมกับคุณมากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ครีมทาฝ้า ยอดฮิตที่สาว ๆ นิยมใช้แก้ปัญหาฝ้าและจุดด่างดำบนใบหน้ากันให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโตหรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโตีธเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองพื้น เป็นเครื่องสำอางที่มีความสำคัญในการเสกผิวหน้าของเราให้ดูสวยเรียบเนียน ไร้ที่ติได้ ซึ่งรองพื้นที่คนส่วนใหญ่นิยมกันนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำที่ขึ้นชื่อในเรื่องรองพื้นที่ช่วยสร้างงานผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ ก็คือ แบรนด์ Dior นั่นเอง หลายคนอาจจะรู้จัก Dior จากแวดวงแฟชั่น แต่ความจริงแล้ว Dior ก็ได้รับการยอมรับในเรื่องของการผลิตเครื่องสำอางด้วยเช่นกันDior ผลิตรองพื้นออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีเนื้อสัมผัสคนละแบบ และให้ Finish Look ที่เหมาะกับสภาพผิวแตกต่างกันออกไป ด้วยความที่เป็น Luxury Brand จึงทำให้รองพื้นของ Dior นั้นมีราคาสูง หากคุณไม่เข้าใจวิธีการเลือกรองพื้น Dior อย่างถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เงินที่คุณจ่ายไปเพื่อซื้อรองพื้นของ Dior นั้นสิ้นเปลืองได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้การแนะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อรองพื้น Dior และรวบรวม 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นยอดฮิต ที่สาว ๆ ผู้ใช้จริงต่างก็โหวตแนะนำว่าดี คุณภาพเยี่ยม มาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงเครื่องสำอางชิ้นไหนที่จะทำให้หน้าเราดูมีสีสันและความสดใส ต้องยอมรับเลยว่า "ลิปสติก" เป็นหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย แม้วันนั้นจะเป็นวันที่คุณป่วยก็ตาม สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสำคัญกับการเลือกสีลิปสติกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นไอเทมที่เสริมความมั่นใจรวมถึงบุคลิกภาพ และคิดว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีลิปสติกไม่ต่ำกว่า 10 เฉดสี เพราะด้วยโทนสีแต่ละโทนที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเนื้อสัมผัสแต่ละแบบต่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป จนบางทีเราอาจจะมีซ้ำโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ไม่แปลกเลยหากแม้วันนั้นคุณจะลืมของ แต่ต้องไม่ใช่ลิปสติกแน่ ๆ ที่ถูกลืมแต่จะว่าไปแล้วลิปสติกสีน้ำตาลนั้นบางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับสีโทนนี้สักเท่าไร เพราะคิดว่าเป็นสีที่ทายาก แต่จริง ๆ แล้วข้อดีของการทาลิปสติกสีน้ำตาลนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเน้นงานปากให้โดดเด่นแบบธรรมชาติ หรือใช้ทาในวันที่ต้องไปทำงานในตอนเช้าและพร้อม Hang Out กับเพื่อนในยามเย็น ให้ลุคการแต่งตัวแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาลิปสติกแท่งใหม่อยู่แล้วล่ะก็ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกลิปสติกสีน้ำตาลให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาลคุณภาพดี จะมียี่ห้อไหนน่าตามไปตำกันบ้างมาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  141,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายท่านอาจจะทราบว่าน้ำมันอโรมามีหลายกลิ่น มีทั้งกลิ่นที่สกัดจากพืช, ดอกไม้ หรือเปลือกไม้ แต่ทราบหรือไม่ว่า น้ำมันอโรมายังมีสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นคือสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและปวดหัวข้างเดียวได้อีกด้วย เพราะน้ำมันอโรมาจะช่วยคลายความตึงเครียดของระบบประสาท และทำให้สภาพจิตใจแจ่มใสขึ้นได้แต่ละคนอาจจะมีกลิ่นอโรมาที่ตนเองชื่นชอบอยู่แล้ว อาทิ กลิ่นยอดนิยมอย่างลาเวนเดอร์, คาโมมายล์, หรือเปปเปอร์มิ้นท์ เป็นต้น หากคุณสงสัยว่าจะใช้กลิ่นที่ตนชื่นชอบมาช่วยบำบัดอาการปวดศีรษะได้อย่างไร บทความของเรามีคำตอบ โดยเราจะขอเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันอโรมา, วิธีเลือกน้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว, รวมทั้ง 10 อันดับน้ำมันอโรมายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ดังต่อไปนี้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,517 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด