10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวพรรณตามร่างกายและใบหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้น จะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยนะคะจะบอกให้!

ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจมาไว้ให้ด้วย คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า

อันดับแรก มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า มีประเด็นใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า และมีสินค้าประเภทใดบ้างที่จะช่วยให้เท้าคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสและเกิดความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องสวมรองเท้าแบบเปิดส้น

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ

ดูแลส้นเท้าด้วยครีมผสมสารบำรุงต่าง ๆ

เมื่อพบว่าผิวหนังบริเวณส้นเท้าเริ่มแข็งกระด้าง นั่นคือสัญญาณเตือนขั้นต้นแล้ว ที่คุณควรต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงอย่าง “ครีมบำรุงส้นเท้า” มาใช้งานได้แล้ว ซึ่งครีมบำรุงประเภทนี้จะประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงส้นเท้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้

แม้จะบอกว่าเป็นครีมบำรุงก็ตาม แต่ครีมสำหรับทาส้นเท้านั้นต้องการคุณค่าจากสารมอยเจอร์ไรเซอร์ที่แตกต่างจากการบำรุงผิวหนังส่วนอื่น ๆ เพราะผิวบริเวณส้นเท้าที่แห้งกร้านและด้านจนเป็นขุยนั้น เป็นเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ค่อนข้างหนาและแข็ง ซึ่งครีมทั่วไปอาจจะไม่สามารถซึบซาบเข้าดูแลได้ถึงจุดสำคัญ ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อครีมบำรุงส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรีย (Urea) ที่เป็นสารประกอบเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและผลัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป รวมถึงเข้าดูแลรักษาผิวที่แห้ง อักเสบให้นุ่มเนียนขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

หลังจากทาครีมแล้ว แนะนำให้สวมถุงเท้าที่ทำจากเส้นใยหนานุ่มเพื่อทำหน้าที่เสมือนเกราะห่อหุ้มความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานอีกชั้น แถมเป็นไอเท็มที่หาซื้อได้ง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก และยังเกิดผลลัพธ์ได้จริงด้วย

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว

ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วด้วยตะไบขัดผิว

เพื่อน ๆ คงเคยเห็นตะไบขัดเท้าที่วางขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดกันบ้างแล้ว ไอเท็มนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะแก่การดูแลส้นเท้าได้อย่างดีค่ะเพราะสามารถใช้กำจัดชั้นผิวหนังกำพร้าที่แข็งให้หลุดออกไปได้ในทันที โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือ “เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ” กับ “ตะไบแบบใช้มือขัด”

ตะไบสำหรับขัดเท้าทั้ง 2 ชนิดนั้นหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ ใช้เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดไว้ใช้ซ้ำได้อีก ความดีงามคือ เราลงทุนเพียงครั้งเดียวแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนเครื่องขัดเท้าอัตโนมัติบางรุ่นก็สามารถซื้อหัวขัดมาเปลี่ยนเองได้เมื่อชำรุด ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่

อย่างไรก็ตาม การใช้ตะไบขัดผิวนั้นอาจทำให้ผิวหนังถลอกจนบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรใช้งานตะไบขัดระหว่างการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลานั้นผิวหนังจะนุ่มลื่น มีสบู่และน้ำมาช่วยโอบอุ้มผิวและช่วยลดการเสียดสีของตะไบกับผิวหนังโดยตรงได้ระดับนึงเลย

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า

การสครับขัดผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังกำพร้า

สำหรับคนที่ใจไม่กล้าพอจะใช้ตะไบขัดผิวโดยตรง ข้ามมาทางเลือกนี้เลยค่ะ! ในการขจัดเอาเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกไปนั้น สาว ๆ อาจเลือกใช้เทคนิคการสครับผิวแทนได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดหนังกำพร้าแล้ว ยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณหลังการขัดอีกด้วย

วิธีการสครับนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ดีกว่าการใช้ครีมทาส้นเท้าเพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกัน ก็ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการใช้ตะไบได้ แต่การสครับขัดผิวนี้จะไม่สามารถเห็นผลจากการทำเพียงครั้งเดียวได้ คุณต้องหมั่นคอยขัดอยู่เป็นประจำ อย่างน้อย ๆ ก็ควรสครับผิว 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การสครับขัดผิวเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลามากสักหน่อย เพื่อน ๆ ควรมีเวลาว่างหรือคอยขัดระหว่างอาบน้ำตอนเย็นในวันที่ไม่รีบเร่ง ส่วนเรื่องราคาของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็อาจจะสูงกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเท้ารูปแบบอื่น ๆ เพราะมีประสิทธิภาพในการบำรุงที่ล้ำลึกว่านั่นเอง

ลอกผิวส้นเท้าด้วย “ถุงลอกเท้า” (Peeling Pack)

ลอกผิวส้นเท้าด้วย "ถุงลอกเท้า" (Peeling pack)

“ถุงลอกเท้า” นี้เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า เป็นรูปแบบของแผ่นผ้าอาบน้ำยาหรือเจลที่จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวกำพร้าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้ภายในไม่กี่วัน บางยี่ห้อออกแบบมาหน้าตาคล้ายกับถุงเท้า เพียงแค่สวมใส่ทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออก ซึ่งข้อดีของไอเท็มนี้คือ ระหว่างการใช้งานคุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามสะดวก เช่น ดูทีวี, นั่งทำงาน, เอนหลังพักผ่อน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ถุงลอกเท้านี้อุดมไปด้วยสารประกอบเข้มข้นทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกอย่างทรงพลัง จึงอาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ทำเล็บเท้าเพราะสีเล็บจะหลุดลอกออกได้ง่าย ทำให้คุณต้องเสียเวลาและเสียเงินไปซาลอนทำเล็บใหม่ค่ะ

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

มาถึงตรงนี้ เราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ วิธีการใช้และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกใช้นั้นเพื่อน ๆ ก็ควรคำนึงถึงสถานที่ใช้งานของตนเองด้วย อย่างเช่น ถ้าคุณพึงพอใจจะใช้เวลาขัดผิวในห้องน้ำนาน ๆ ไม่ติดปัญหาที่จะต้องแย่งห้องน้ำกับคนในบ้าน ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทตะไบขัดผิวหรือสครับขัดผิวซึ่งใช้งานขณะอาบน้ำได้เลย สำหรับบางคนที่มีเวลาจำกัด ชีวิตเร่งรีบแต่ก็อยากให้ส้นเท้าเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดีก็อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาส้นเท้าหรือถุงลอกเท้าก็ได้ คุณก็จะสามารถบำรุงเท้าไปด้วยในขณะดูทีวีหรือทำงานได้ตามต้องการค่ะ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

เช็คราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าแต่ละชนิดก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เช่น ตะไบขัดผิวมีต้นทุนต่ำ หาซื้อได้ง่าย ใช้งานได้นาน หากชำรุดก็สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้โดยไม่ต้องซื้อตัวเครื่องใหม่ ในขณะที่สครับขัดผิวมักจะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับระยะเวลาใช้งาน ตามมาด้วยถุงลอกเท้าที่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ส่วนครีมทาส้นเท้านั้นก็มีหลายราคาตั้งแต่ถูกยันแพง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าใช้งานบ่อยแค่ไหน คือถ้าใช้มากก็หมดเร็ว ใช้ทีละน้อยก็ใช้ได้นาน เป็นต้น

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ความจำเป็นและความสามารถในการจ่ายของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไอเท็มใด ๆ ควรพิจารณาเรื่องราคาสินค้าทุกครั้ง ว่าเหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตัวเองหรือไม่

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ คงเห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้านั้นมีหลายหลายรูปแบบจนทำให้หลายคนเริ่มสับสนแล้วว่า จะเริ่มจากตรงไหนดี? วันนี้ทีมงานจึงได้ไปคัดสรรผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้าที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เป็นไอเท็มน่าโดน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้ใช้งานจริงมาแล้วว่า ดีจนต้องบอกต่อ แถมหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไม่รอช้าแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ!

10. Watsons – ตะไบทรายขัดเท้า

10. Watsons - ตะไบทรายขัดเท้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 59 บาท

ขัดทำความสะอาดหนังกำพร้าได้หลายส่วน ใช้งานง่าย ราคาย่อมเยา โดนน้ำได้

ตะไบทรายขัดเท้าที่มีรูปทรงคล้ายกับไม้พาย มีส่วนหนึ่งเป็นแผ่นทรายสำหรับขัดผิวซึ่งสามารถใช้ได้กับหลายส่วนของร่างกาย เช่น หัวเข่า, ข้อศอก และแน่นอนใช้กับส้นเท้าได้ดี ใช้ขัดบริเวณส่วนที่มักเจอปัญหาผิวหนังกร้าน ลอกเป็นขุย จึงต้องขัดผิวหนังที่ตายแล้วส่วนนั้นออกบ้าง ตัวตะไบออกแบบมาให้มีด้ามจับถนัดมือ ใช้งานง่ายแค่ขัดถูอย่างเบามือ

อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ใช้งานขณะอาบน้ำเพื่อลดการเสียดสีระหว่างตะไบกับผิวโดยตรง ตัวตะไบสามารถโดนน้ำได้ ใช้งานแล้วก็ผึ่งไว้ให้แห้ง และสามารถมาใช้ซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ มาในราคาที่ย่อมเยา น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ ตะไบขัดผิว
ขนาดบรรจุ 1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

9. BIOAQUA – Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่)

9. BIOAQUA - Young Skin Exfoliating Foot Mask (แพ็คคู่)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

เร่งผลัดเซลล์ผิว ขจัดรอยเท้าแตกภายใน 7 – 14 วัน ใช้งานง่ายและสะดวก

แผ่นลอกเท้าไอเท็มใหม่ล่าสุดที่จะมาช่วยสาว ๆ ดูแลผิวเท้าด้วยนวัตกรรมการทำงานที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้รวดเร็วขึ้น เผยให้เห็นผิวเท้าใหม่ที่เนียนนุ่มได้ภายใน 7 – 14 วัน ผลิตภัณฑ์สูตรนี้อุดมไปด้วยสารสกัดที่ได้จากผลไม้ถึง 17 ชนิด ช่วยทำให้ผิวหนังกำพร้าที่แห้งกร้านหลุดลอกออกมาได้อย่างนุ่มนวล ทำให้ส้นเท้าปราศจากรอยแตกและลดความแข็งกระด้าง เสริมให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจเวลาต้องถอดรองเท้าในที่สาธารณะ

การใช้งานก็ง่ายไม่ซับซ้อน และจุดเด่นของประเภทนี้เลยคือ ระหว่างที่สวมแผ่นลอกเท้านี้คุณสามารถเดินไปมาและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างสบาย เช่น ทำงาน, ทานข้าว, ดูทีวี สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ 2 ซอง (4 แผ่น)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

8. PEROPIN – Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่)

8. PEROPIN - Foot Peeling Pack กลิ่น Grapefruit (แพ็คคู่)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

อุดมด้วยสารให้ความชุ่มชื้น เร่งการผลัดเซลล์ผิว มีกลิ่นหอมเพิ่มความสดชื่นขณะใช้

ไอเท็มนี้เป็นสินค้ายอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น เป็นเสมือนการทำทรีทเม้นต์ให้กับผิวเท้า ช่วยขจัดผิวหนังที่หยาบกร้านและแข็งกระด้างให้หลุดลอกออกอย่างนุ่มนวล ให้ผิวเท้าเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมของ Grapefruit เพิ่มความสดชื่นขณะใช้งาน ผลิตภัณฑ์นี้เป็นการผสานพลังความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก น้ำมันสควาเลน (Squalane) และเซราไมด์ ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นผิวเท้าที่แห้งกร้านหลุดลอกไป ให้ผิวใหม่เนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก

การใช้งานก็ง่ายดาย ที่สำคัญในระหว่างใช้ก็สามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามปกติเลย ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ช้อปปิ้งออนไลน์ ดูทีวี ฯลฯ เพียงแค่ 4 – 7 วัน ก็จะเห็นว่าหนังเท้าค่อย ๆ ลอกออกอย่างนุ่มนวล รับรองว่าถูกอกถูกใจผู้ใช้แน่นอนค่ะ!

ประเภทผลิตภัณฑ์ แผ่นลอกเท้า
ขนาดบรรจุ 2 คู่
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea) ไม่ระบุ

7. Scholl – เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth

7. Scholl - เครื่องขัดเท้าอัตโนมัติ Velvet Smooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 725 บาท

ผิวเท้าเนียนนุ่มราวกับทำสปา ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ไม่ทำร้ายผิว

เครื่องขัดผิวเท้าอัตโนมัติจากยี่ห้อดัง Scholl มีการใช้งานที่ง่ายและยังได้ผลลัพธ์ราวกับทำสปา ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยี MicraluminaTM ที่จะช่วยขจัดผิวบริเวณส้นเท้าให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน ด้วยหัวลูกกลิ้งระบบ safety rotation จึงใช้งานโดยไร้ซึ่งการทำร้ายผิวหนังให้เป็นแผล ช่วยกำจัดผิวที่แตกและแห้งกร้านได้อย่างนุ่มนวล เผยผิวเท้าที่เรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

มีการออกแบบด้ามจับที่ถนัดมือ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 4 ก้อน สามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 90 นาที สามารถโดนน้ำและถอดหัวมาล้างทำความสะอาดได้ มีระบบตรวจจับความปลอดภัยโดยจะหยุดทำงานทันทีเมื่อพบว่ามีแรงกดที่มากเกินไป ขนาดกะทัดรัด เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกบ้านอีกด้วยค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ เครื่องขัดผิว
ขนาดบรรจุ 1 ชิ้น
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

6. Mistine – Foot Fix Cracked Heel Cream

6. Mistine - Foot Fix Cracked Heel Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่อ่อนโยน เนื้อครีมเข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื้น

ครีมสูตรพิเศษจากมิสทีน ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเรา ด้วยคุณสมบัติที่ดีและราคาย่อมเยาจึงโดนใจหลายคนไปเต็ม ๆ ครีมทาเท้าสูตรนี้อุดมด้วยสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยมอบความชุ่มชื้น ปรับสมดุลแก่ผิวได้ดี พร้อมกันนั้นยังมีเนื้อครีมที่เข้มข้นเพื่อเข้าช่วยฟื้นฟูผิวเท้าที่แห้งกร้านและแตกระแหงให้กลับมาชุ่มชื้นและนุ่มนวลขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารยูเรียที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลเลยว่าส้นเท้าเริ่มเนียนนุ่มขึ้นได้ภายใน 1 สัปดาห์ และเมื่อผ่านสัปดาห์ที่ 2 ไปจะเห็นว่ารอยแตกและความแห้งกร้านนั้นลดลง เท้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบชัดเจนเลยค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

5. Vin 21 – ProZoft cream

5. Vin 21 - ProZoft cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 480 บาท

มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้น ผสาน AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว

Vin21 ผู้จำหน่ายเวชสำอางค์ที่ดูแลเรื่องความสวยความงามให้กับสาว ๆ หลายด้าน ตัวนี้เป็นครีมสำหรับบำรุงผิวเท้าที่อุดมด้วยกรด AHA ธรรมชาติซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้ ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่แห้งแตก หนาและแข็งให้หลุดลอกออกได้ง่าย พร้อมกันนั้นยังผสานเข้ากับเทคโนโลยี Hydrovance และส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าวและวิตามินอีที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผสานรอยแตกให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มได้เหมือนเดิม

สิ่งที่โดนใจผู้ใช้คือ กลิ่นมิ้นต์ที่หอมสดชื่นแบบอ่อน ๆ แถมยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เมื่อใช้งานต่อเนื่องจะสัมผัสได้ถึงผิวส้นเท้าที่เนียนนุ่ม รอยแตกดูสมานกันอย่างเห็นชัดเลยค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 30 กรัม (2 หลอด)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea) ไม่ระบุ

4. Himalaya – Foot Care Cream

4. Himalaya - Foot Care Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท

ผสมสมุนไพรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เห็นผลใน 1 สัปดาห์ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ครีมจากฮิมาลายาสูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวเช่นเคย โดยนำเอาคุณค่าของน้ำผึ้งและขมิ้นมาใช้ แต่เสริมด้วยเมล็ด Fenugreek และสารสกัดจาก Sal Tree ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ขึ้นชื่อมายาวนานกว่าศตวรรษ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและฟื้นฟูรอยแตกบนผิวเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับให้ผิวเท้าเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติได้ภายใน 1 สัปดาห์

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่สกัดจากขิงมาช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้เท้าอบอุ่นขึ้น ลดความแตกแห้งกร้านจากอากาศหนาวเย็น เหมาะแก่การใช้ทุกฤดูกาล มีเนื้อครีมแบบเข้มข้นจึงเหมาะกับการทาตอนเย็นหลังอาบน้ำ ขอแนะนำให้สวมถุงเท้าทับด้วยเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea) ไม่ระบุ

3. SHISEIDO – Urea 10% Cream

3. SHISEIDO - Urea 10% Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าถึงเซลล์ผิว ใช้ทาได้หลายส่วน ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว

สินค้าคุณภาพจากชิเชโด้ แบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่น เหมาะแก่การนำมาดูแลผิวเท้าที่แตกแห้งและแข็งกระด้างอย่างยิ่ง ด้วยส่วนผสมของวิตามินและสารยูเรียถึง 10% ที่คอยทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นอย่างเข้าถึงเซลล์ผิวได้ดี สามารถแทรกซึมผ่านหนังที่แห้งแข็งภายนอกและช่วยดูดความชื้นในอากาศเข้ามากักเก็บในผิวเท้าที่แข็งและแห้งกร้านให้นุ่มเนียนขึ้นอย่างเห็นผล

อีกทั้งยังใช้ทาได้หลายส่วนในร่างกาย ทั้งมือ เท้าและข้อศอก เรียกว่าคุ้มค่ากับการลงทุนเลยค่ะ มีเนื้อครีมเข้มข้นแต่ขณะเดียวกันก็บางเบา ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สบายจมูก สาว ๆ ที่ลองใช้แล้วยกนิ้วให้กับประสิทธิภาพว่าสมคำร่ำลือจริง ๆ ค่ะ ของดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ!

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 100 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea)

2. POLKA – CRACKED HEEL CREAM

2. POLKA - CRACKED HEEL CREAM

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 308 บาท

ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

ครีมสูตรนี้เป็นสินค้าที่หลายคนคงพอจะเคยเห็นตามซุปเปอร์มาเก็ตกันอยู่บ้าง เป็นอีกตัวเลยที่น่าสนใจที่สาว ๆ น่าจะมีไว้ครอบครองอย่างยิ่งค่ะ เพราะเป็นครีมที่อุดมไปด้วยสารให้ที่ความชุ่มชื้นมากมาย ได้แก่ AHA, วิตามินบี 3 และวิตามินอี ซึ่งนอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว ยังทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ง่ายและอ่อนโยนอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น! ยังเสริมประสิทธิภาพของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้มากขึ้นด้วย Pheohydrane ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่พบได้มากในสาหร่ายทะเล เป็นตัวช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานยิ่งขึ้น หลังใช้งานพบว่าผิวเท้าที่แข็งและแห้งกร้านนั้นนุ่มขึ้น แล้วรอยแตกก็สมานกันได้เห็นได้ชัด

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 60 กรัม (2 กล่อง)
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea) ไม่ระบุ

1. Ellgy Plus – Cracked Heel Cream

1. Ellgy Plus - Cracked Heel Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

อุดมด้วยกรดไขมันและมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เสริมให้ผิวแข็งแรง เห็นผลใน 2 สัปดาห์

ครีมสูตรนี้ถูกผลิตมาเพื่อการบำรุงส้นเท้าแตกโดยเฉพาะ จึงจัดหนักจัดเต็มด้วยสารประกอบที่มอบความชุ่มชื้นและช่วยปรับให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมกันนั้นยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวชั้นนอกด้วยการคงความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย มีสารประกอบสำคัญ คือ Saccharide Isomerate ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก พร้อมด้วย Portulaca Extract ที่อุดมด้วยกรดไขมันธรรมชาติจนได้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นสำหรับผิวเท้า

มีเนื้อครีมเข้มข้น ทาลงผิวแล้วเกลี่ยให้ซึมได้ง่าย อาจจะทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเล็กน้อย แต่สักพักก็จะคลายตัวไป ช่วยลดรอยแตกบนส้นเท้าได้อย่างดี แต่สิ่งที่เห็นชัดได้คือ ผิวเท้าเนียนนุ่มขึ้นได้ เป็นครีมที่นอกจากจะฟื้นฟูผิวแล้วยังช่วยป้องกันรอยเท้าแตกได้ด้วย หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์เลยค่ะ

ประเภทผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุง
ขนาดบรรจุ 50 กรัม
มีส่วนผสมของสารยูเรีย (Urea) ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ กับข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยดูแลส้นเท้าของคุณ อย่าลืมกันนะคะว่า การดูแลผิวเท้านั้นมีความสำคัญพอ ๆ กับการดูแลผิวหน้าและผิวตัวเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเพราะคุณต้องเผยผิวเท้าให้ใครเห็น แต่เวลาที่เท้าแตกคุณอาจต้องพบกับปัญหาความแข็ง หยาบกระด้าง เดินไม่สบายเท้า และถ้าส้นเท้าแตกหนักขึ้นก็อาจเป็นแผล ทำให้เดินแล้วเจ็บเท้า ใส่รองเท้าเปิดส้นก็ไม่ได้ นอกจากนี้ ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

ดังนั้น การคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อมาช่วยในการบำรุงรักษาส้นเท้า จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงทุกคน และในปัจจุบันก็มีสินค้าหลากหลายชนิดและหลากหลายราคาให้คุณเลือกใช้กันมากมาย ทั้งนี้ การใช้ครีมทาส้นเท้าก็เหมือน ๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอื่น ๆ คือ ต้องหมั่นทาอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจค่ะ

Popular Posts