• 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเอง

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?

วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-02-2020
 • 3,980 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกรงกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อกรงกระต่ายก็มีด้วยกันอยู่หลายข้อเลยทีเดียว เนื่องด้วยพฤติกรรมหลายอย่างของเจ้ากระต่าย เช่น ชอบกัดแทะ ชอบกระโดด เป็นต้น ดังนั้น เราอยากให้ทุกคนศึกษาข้อมูลไว้ให้พร้อมก่อนจะซื้อกรงกระต่ายสักอันหนึ่งจะดีที่สุด

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดของกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องรู้เป็นอย่างแรกเลยก็คือ ขนาดของกระต่ายนั่นเอง เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราต้องซื้อกรงที่มีความกว้างและความสูงเท่าไหร่จึงจะพอดีกับเค้า

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม
‘ความสูงของกรง’ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกเลยในการเลือกกรงให้กระต่าย เพราะกระต่ายแต่ละตัวนั้นมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ปกติแล้วเวลาที่กระต่ายนั่ง เราอาจจะมองว่าไม่ได้สูงเท่าไรนัก แต่ต้องอย่าลืมว่า! กระต่ายนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบกระโดด เช่น ในเวลาที่รู้สึกตื่นเต้น หรือในเวลาที่กระวนกระวายใจ ดังนั้น เราจึงต้องคำนวณขนาดความสูงของกรงให้เหมาะสมเพื่อให้พวกเค้าสามารถกระโดดโลดเต้นได้อย่างปลอดภัย ไม่ให้หัวไปชนกรงจนได้รับบาดเจ็บได้นั่นเอง

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม
กรงกระต่ายที่ดีควรมีขนาดที่กว้างและลึกพอที่จะเจ้ากระต่ายน้อยของคุณจะนอนเหยียดตัวยาวได้อย่างสบาย ไม่คับแคบจนเกินไป ให้พวกเค้าได้รู้สึกอิสระ และที่สำคัญคือ ต้องกว้างพอจะสำหรับพื้นที่เอาไว้ตั้งของใช้ของพวกเค้าด้วย เช่น ถาดใส่อาหาร หรือถาดใส่น้ำ ทั้งนี้ ยังต้องคำนึงถึงจำนวนของกระต่ายที่เลี้ยงอีกด้วย พยายามอย่าให้แออัดจนเกินไป เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียดได้

เลือกกรงที่มีความปลอดภัย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเลยคือ เรื่องความปลอดภัยของกรงกระต่ายนั่นเอง ซึ่งก็จะมีอยู่ 2 จุด หลัก ๆ ที่ต้องพิจารณาคือ ลวดตาข่ายของกรงและช่องของพื้นกรง

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล
กรงกระต่ายที่ดีไม่ควรเคลือบด้วยไวนิล เพราะด้วยพฤติกรรมที่ชอบกัดแทะของเจ้ากระต่าย จะทำให้พลาสติกหลุดลอกและอาจกลืนกินเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และที่สำคัญ คุณต้องคอยตรวจสอบลวดตาข่ายไม่ให้มีการบิดงอ เพราะอาจจะทิ่มเท้าหรือบีบขาจนเกิดการบาดเจ็บได้ หากเป็นไปได้ พยายามเลือกลวดตาข่ายหรือซี่กรงที่มีความยืดหยุ่นได้ ก็จะเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม
โดยปกติแล้ว พื้นของกรงกระต่ายมักจะถูกออกแบบให้เป็นช่องอยู่แล้ว ทั้งนี้ ก็เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการระบายของเสียของกระต่ายนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเลือกพื้นกรงที่มีขนาดของช่องที่ใหญ่เกินไป เพราะขาของกระต่ายอาจลงไปติดตามช่องจนได้รับบาดเจ็บได้ เพื่อความปลอดภัยที่สุด ควรเลือกกรงที่มีช่องพอเหมาะแค่สำหรับให้ของเสียลงไปได้อย่างสะดวกก็พอ

เลือกวัสดุที่เหมาะสมมารองพื้นกรงเพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี

มาถึงปัจจัยที่ 3 ที่ต้องพิจารณาก็คือ วัสดุสำหรับปูรองพื้นกรง ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ในการสร้างสภาพแวดล้อมและสุขอนามัยที่ดีให้เจ้ากระต่ายน้อยนั่นเอง โดยแต่ละวัสดุนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูต่อกันเลย!

วัสดุที่ทำจากไม้

วัสดุที่ทำจากไม้
วัสดุปูกรงที่ทำจากไม้เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อช่วยลดความเครียดให้กระต่ายได้ เพราะกระต่ายจะมีนิสัยชอบกัดแทะเล่นเหมือนเป็นไม้ขัดฟันอยู่แล้ว พวกเค้าจึงเอ็นจอยได้ตลอดเวลาในกรงโดยไม่เบื่อ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากไม้นั้นจะมีข้อเสียอยู่ 2 ประการ อย่างแรกคือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูดซับสิ่งสกปรกได้ค่อนข้างง่าย หากกระต่ายไปกัดแทะนาน ๆ เข้า อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขอนามัยกับตัวกระต่ายเองได้
และประการที่ 2 คือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูแลรักษาความสะอาดได้ยาก หากนำไปล้างน้ำและตากแดดไว้ไม่แห้ง อาจจะก่อให้เกิดเชื้อราได้ และนั่นจะส่งผลต่อโรคต่าง ๆ ตามมาอีกเช่นกัน ดังนั้น เพื่อความสะดวกสบายในการดูแลและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่าย จึงควรหลีกเลี่ยงวัสดุปูพื้นที่ทำจากไม้น่าจะดีที่สุด โดยคุณสามารถหาหญ้าแห้ง หรือผลไม้แห้งมาไว้ให้เค้ากัดแทะเล่นแทนได้เลย

วัสดุที่ทำจากพลาสติก

วัสดุที่ทำจากพลาสติก
วัสดุปูกรงที่ทำจากพลาสติกจะให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่ออุ้งเท้าของกระต่าย แถมยังมีออกมามากมายหลายแบบให้เราได้เลือกสรร จุดเด่นของวัสดุแบบนี้คือ ทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถทำได้ทุกวัน เพราะเป็นวัสดุที่แห้งเร็ว เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดในแต่ละวันก็เพียงพอ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากพลาสติกมักจะมีปัญหาในเรื่องของของเสียที่สามารถไหลผ่านช่องพลาสติกลงไปได้ยาก รวมถึงเรื่องความทนทานในการรับน้ำหนัก ซึ่งถ้าหากกระต่ายมีน้ำหนักที่มากเกินไป ก็อาจจะรับไม่ไหวและแตกหักได้ง่าย

วัสดุที่ทำจากโลหะ

วัสดุที่ทำจากโลหะ
แผ่นรองที่ทำจากโลหะจะมีความคล้ายกับพลาสติกตรงที่ดูแลรักษาความสะอาดง่าย แต่จะเหนือกว่าพลาสติกตรงที่ของเสียของกระต่ายจะสามารถไหลผ่านลงไปได้ง่ายกว่าโดยไม่ติดค้างอยู่ตามช่องแผ่น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขอนามัยมากกว่า นอกจากนี้ แผ่นแบบโลหะยังเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งและแตกหักได้ยาก ทำให้อายุการใช้งานนั้นยาวนานกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องการกัดแทะ โดยเลือกโลหะที่ไม่เคลือบสารที่อาจเป็นอันตรายต่อกระต่ายได้

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว
แน่นอนว่าไม่มีกฎตายตัวที่จะต้องมีแผ่นรองกรงเพียงแค่ชิ้นเดียวหรือวัสดุแบบเดียว เราสามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งชิ้นและหนึ่งวัสดุ เพื่อประโยชน์ที่ผสมผสานกัน เช่น ครึ่งหนึ่งเป็นเหล็กที่ถูกสุขอนามัย และอีกครึ่งหนึ่งเป็นพลาสติกที่ให้ช่วยถนอมอุ้งเท้าของกระต่ายให้นั่งสบาย อย่างไรก็ตาม ทุกวัสดุมีการเสื่อมสภาพเป็นปกติอยู่แล้ว คุณจึงต้องคอยเช็คว่าแต่ละวัสดุนั้นยังเหมาะสมที่จะใช้งานอยู่หรือไม่ เช่น หากคุณใช้วัสดุไม้ ก็ต้องคอยดูว่า ไม้ชื้นหรือขึ้นรารึเปล่า หากคุณใช้พลาสติก ก็ต้องคอยดูว่ามีการแตกหักรึเปล่า และถ้าเป็นโลหะ ก็ต้องคอยดูว่ามีการขึ้นสนิมรึเปล่า
แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงของหัวข้อนี้ ไม่ได้อยู่ที่ว่าเราควรเลือกวัสดุแบบไหน แต่เป็นการบ่งบอกให้รู้ถึงรูปแบบวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพียงแค่อย่าลืม ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและคุณภาพของแผ่นรองก็จะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

เลือกกรงที่ทำความสะอาดได้ง่าย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราจะละเลยไม่ได้เลยคือ เรื่องของความสะอาด ซึ่งเราควรเลือกกรงที่สามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อที่จะไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเราเอง ทั้งยังดีต่อเรื่องสุขอนามัยของกระต่ายอีกด้วย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย
การเลือกกรงที่มีถาดรองของเสียนั้นสำคัญมาก เพราะจะสามารถช่วยให้คุณเก็บของเสียไปทิ้งได้สะดวกในทุก ๆ วัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขอนามัยของกระต่าย ทั้งยังดีสำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายไว้ในบ้านด้วย เพราะเป็นการช่วยลดกลิ่นเหม็นและการสะสมของเชื้อโรคในบ้าน
หลัก ๆ แล้ว ถาดเก็บของเสียในกรงกระต่ายจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ถาดรองแบบที่ดึงออกได้ กับ ถาดรองแบบที่ดึงออกไม่ได้ ซึ่งจะต้องยกกรงออกเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกถาดรองที่ดึงออกได้ เพราะคุณจะสามารถนำของเสียไปเทได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากเป็นถาดรองแบบที่ต้องยกกรงออกนั้น จะมีความยุ่งยากหากคุณต้องคอยถอดกรงและประกอบใหม่

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย
แต่นอกเหนือจากการเทของเสียทิ้งในแต่ละวันแล้ว เพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่ายนั้น เราควรล้างทำความสะอาดกรงและตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณสามารถเลือกกรงกระต่ายที่ถอดประกอบได้ง่ายเพื่อนำมาล้างทำความสะอาด แต่ไม่ควรเลือกกรงที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ มากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการสูญหายได้ง่ายนั่นเอง

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับกรงกระต่ายยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ จะมีแบบไหนบ้างนั้น ลองไปเลือกดูกันได้เลย!
10
ขนาดกรง32 x 47 x 32 cm
ถาดรองของเสีย
วัสดุพลาสติก, เหล็ก
9
ขนาดกรงแผนตะแกรง 35 x 35 cm จำนวน 12 แผ่น
ถาดรองของเสีย
วัสดุโลหะ
8
ขนาดกรง60 x 36 x 40 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
7
ขนาดกรง47 x 70 x 47.5 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
6
ขนาดกรง62 x 44 x 47
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
5
ขนาดกรง34.3 x 34.3 x 45.7 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
4
ขนาดกรง76 x 47 x 54 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
3
ขนาดกรง40 x 60 x 60 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
2
ขนาดกรง82.5 x 55 x 67.5 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะและพลาสติก
1
ขนาดกรง75 x 50 x 113 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุเหล็ก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand กรงพับได้แบบ 3 ชั้น 1

No Brand

2
Shobi กรงกระต่าย R61A 1

Shobi

3
Petheng กรงพับได้แบบ 2 ชั้น 1

Petheng

4
No Brand กรงสัตว์เลี้ยงแบบพับได้ 1

No Brand

5
Petheng กรงสัตว์เลี้ยง 1

Petheng

6
No Brand กรงกระต่าย 2 ชั้น 1

No Brand

7
ALICE Rabbio Rabbit Cage 1

ALICE

8
Shobi กรงกระต่าย R1E 1

Shobi

9
No Brand กรงสัตว์เลี้ยง DIY 1

No Brand

10
No Brand กรงสัตว์เลี้ยงพกพา 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กรงพับได้แบบ 3 ชั้น

กรงกระต่าย R61A

กรงพับได้แบบ 2 ชั้น

กรงสัตว์เลี้ยงแบบพับได้

กรงสัตว์เลี้ยง

กรงกระต่าย 2 ชั้น

Rabbio Rabbit Cage

กรงกระต่าย R1E

กรงสัตว์เลี้ยง DIY

กรงสัตว์เลี้ยงพกพา

คุณสมบัติกรงขนาดใหญ่ มาพร้อมชั้นลอยถ...มีที่ให้อาหารอัตโนมัติ พื้น...ขนาดกว้างขวาง มีชั้นลอยให้ว...ขนาดใหญ่กว้างขวาง วัสดุแข็ง...รูปทรงแปลกใหม่พร้อมด้วยสีสั...กรงกระต่ายโมเดิร์นแบบ 2 ชั้...วัสดุแข็งแรงทนทาน ชิ้นงานละ...มีขอบถาดสูงป้องกันการเลอะเท...ประกอบได้หลายรูปแบบ เคลื่อน...ถอดประกอบได้ เหมาะพกพาเดินท...
ราคา1,950 บาท3,950 บาท950 บาท799 บาท259 บาท1,290 บาท1,950 บาท1,250 บาท1,100 บาท750 บาท
ขนาดกรง75 x 50 x 113 cm82.5 x 55 x 67.5 cm40 x 60 x 60 cm76 x 47 x 54 cm34.3 x 34.3 x 45.7 cm62 x 44 x 4747 x 70 x 47.5 cm60 x 36 x 40 cmแผนตะแกรง 35 x 35 cm จำนวน 12 แผ่น32 x 47 x 32 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุเหล็กโลหะและพลาสติกโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะพลาสติก, เหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับบทความเรื่องกรงกระต่าย ซึ่งผมเชื่อว่าคุณจะต้องได้ความรู้เกี่ยวกับกรงกระต่ายไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเลือกกรงให้เหมาะกับกระต่าย การเลือกวัสดุปูพื้นกรงอีกชั้น รวมไปถึงการทำความสะอาดกรงกระต่ายด้วย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับกรงกระต่ายที่เราภูมิใจนำเสนอ ที่คุณจะหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำไป
อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีนะครับว่า การเลี้ยงสัตว์แม้บางคนอาจมองเป็นภาระ แต่ทว่าก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสุขทางใจแก่ผู้เลี้ยงเช่นกัน ดังนั้น หากกระต่ายที่คุณเลี้ยงมีสุขภาพที่ดี ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ คุณซึ่งเป็นผู้เลี้ยงก็ย่อมมีความสุขจากความร่าเริงของกระต่ายด้วย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ส่วนจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจเรื่องใดนั้น รอติดตามกันให้ดีนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  23,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพันธุ์ทั่วไป จึงยิ่งต้องเลือกอาหารสูตรที่เหมาะและมีโภชนาการที่พอเพียงให้กับเค้าค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมข้อมูลมากมายมาให้คุณ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พร้อมจัดอันดับอาหารสุนัขขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,674 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  23,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนค่ะว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของสุนัข แต่ไม่ใช่ว่าสุนัขจะสามารถทานเนื้อสัตว์ได้ทุกประเภท มีสุนัขจำนวนมากที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหารจึงไม่สามารถทานเนื้อสัตว์บางชนิดได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่เพราะร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อหรือย่อยโปรตีนเหล่านั้นได้และเมื่อเกิดอาการแพ้ก็จะแสดงอาการทางผิวหนังเช่น คัน ขนร่วง เป็นผื่นแดง หรือบางรายอาจจะท้องเสียและอาเจียนได้ในปัจจุบันจึงมีอาหารสุนัขที่ผลิตมาช่วยน้องหมาที่แพ้โปรตีนจากสัตว์ใหญ่โดยใช้โปรตีนจากเนื้อปลาแทน เพราะเนื้อปลาจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่า จึงย่อยง่ายและร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ง่ายกว่าโปรตีนโมเลกุลใหญ่ นอกจากนี้ปลายังมีโปรตีนสูงและมีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังและเส้นขนของสุนัข รวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากอาการแพ้ได้อีกด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากปลามาให้คุณและน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเลยเรามาดูหลักเบื้องต้นในการเลือกอาหารที่ทำจากปลากันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  2,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เลี้ยงน้องหมาคงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันดีว่าเวลาน้องหมาไม่สบายเจ้าของก็พลอยกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่ด้วย เพราะเมื่อน้องหมาป่วยหรืออยู่ในช่วงพักฟื้นจะไม่ค่อยทานอาหาร ร่างกายก็จะซูบผอม เป็นหมาหงอยไม่ค่อยมีแรง ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญในการฟื้นฟูและปรับระบบร่างกายซะด้วย นอกจากการพักผ่อนเยอะ ๆ แล้ว อีกสิ่งนึงที่เราจะช่วยดูแลและซัพพอร์ตเค้าได้คือ การคัดสารอาหารที่ดีที่สุดให้เค้าทาน เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารไปบำรุงร่างกายและเสริมสร้างส่วนที่อ่อนแอของร่างกายจะได้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและการที่น้องหมาทานน้อยลงหรือเบื่ออาหารในช่วงที่ป่วยหรือพักฟื้นนี้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกอาหารที่พร้อมรับมือในทุก ๆ ด้าน ทั้งประเภทที่เหมาะสม ทั้งโภชนาการที่สูงและช่วยให้เค้ายอมทานได้มากขึ้น สำหรับใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้เป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้ทีมงานเราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาป่วยหรือพักฟื้นมาช่วยคุณโดยเฉพาะ อันดับแรกมาเริ่มกันที่หลักในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  1,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  1,631 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  67,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  23,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  25,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  29,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  22,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,430 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด