• 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเอง

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?

วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-02-2020
 • 5,431 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกรงกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อกรงกระต่ายก็มีด้วยกันอยู่หลายข้อเลยทีเดียว เนื่องด้วยพฤติกรรมหลายอย่างของเจ้ากระต่าย เช่น ชอบกัดแทะ ชอบกระโดด เป็นต้น ดังนั้น เราอยากให้ทุกคนศึกษาข้อมูลไว้ให้พร้อมก่อนจะซื้อกรงกระต่ายสักอันหนึ่งจะดีที่สุด

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดของกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องรู้เป็นอย่างแรกเลยก็คือ ขนาดของกระต่ายนั่นเอง เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราต้องซื้อกรงที่มีความกว้างและความสูงเท่าไหร่จึงจะพอดีกับเค้า

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม
‘ความสูงของกรง’ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกเลยในการเลือกกรงให้กระต่าย เพราะกระต่ายแต่ละตัวนั้นมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ปกติแล้วเวลาที่กระต่ายนั่ง เราอาจจะมองว่าไม่ได้สูงเท่าไรนัก แต่ต้องอย่าลืมว่า! กระต่ายนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบกระโดด เช่น ในเวลาที่รู้สึกตื่นเต้น หรือในเวลาที่กระวนกระวายใจ ดังนั้น เราจึงต้องคำนวณขนาดความสูงของกรงให้เหมาะสมเพื่อให้พวกเค้าสามารถกระโดดโลดเต้นได้อย่างปลอดภัย ไม่ให้หัวไปชนกรงจนได้รับบาดเจ็บได้นั่นเอง

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม
กรงกระต่ายที่ดีควรมีขนาดที่กว้างและลึกพอที่จะเจ้ากระต่ายน้อยของคุณจะนอนเหยียดตัวยาวได้อย่างสบาย ไม่คับแคบจนเกินไป ให้พวกเค้าได้รู้สึกอิสระ และที่สำคัญคือ ต้องกว้างพอจะสำหรับพื้นที่เอาไว้ตั้งของใช้ของพวกเค้าด้วย เช่น ถาดใส่อาหาร หรือถาดใส่น้ำ ทั้งนี้ ยังต้องคำนึงถึงจำนวนของกระต่ายที่เลี้ยงอีกด้วย พยายามอย่าให้แออัดจนเกินไป เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียดได้

เลือกกรงที่มีความปลอดภัย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเลยคือ เรื่องความปลอดภัยของกรงกระต่ายนั่นเอง ซึ่งก็จะมีอยู่ 2 จุด หลัก ๆ ที่ต้องพิจารณาคือ ลวดตาข่ายของกรงและช่องของพื้นกรง

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล
กรงกระต่ายที่ดีไม่ควรเคลือบด้วยไวนิล เพราะด้วยพฤติกรรมที่ชอบกัดแทะของเจ้ากระต่าย จะทำให้พลาสติกหลุดลอกและอาจกลืนกินเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และที่สำคัญ คุณต้องคอยตรวจสอบลวดตาข่ายไม่ให้มีการบิดงอ เพราะอาจจะทิ่มเท้าหรือบีบขาจนเกิดการบาดเจ็บได้ หากเป็นไปได้ พยายามเลือกลวดตาข่ายหรือซี่กรงที่มีความยืดหยุ่นได้ ก็จะเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม
โดยปกติแล้ว พื้นของกรงกระต่ายมักจะถูกออกแบบให้เป็นช่องอยู่แล้ว ทั้งนี้ ก็เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการระบายของเสียของกระต่ายนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเลือกพื้นกรงที่มีขนาดของช่องที่ใหญ่เกินไป เพราะขาของกระต่ายอาจลงไปติดตามช่องจนได้รับบาดเจ็บได้ เพื่อความปลอดภัยที่สุด ควรเลือกกรงที่มีช่องพอเหมาะแค่สำหรับให้ของเสียลงไปได้อย่างสะดวกก็พอ

เลือกวัสดุที่เหมาะสมมารองพื้นกรงเพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี

มาถึงปัจจัยที่ 3 ที่ต้องพิจารณาก็คือ วัสดุสำหรับปูรองพื้นกรง ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ในการสร้างสภาพแวดล้อมและสุขอนามัยที่ดีให้เจ้ากระต่ายน้อยนั่นเอง โดยแต่ละวัสดุนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูต่อกันเลย!

วัสดุที่ทำจากไม้

วัสดุที่ทำจากไม้
วัสดุปูกรงที่ทำจากไม้เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อช่วยลดความเครียดให้กระต่ายได้ เพราะกระต่ายจะมีนิสัยชอบกัดแทะเล่นเหมือนเป็นไม้ขัดฟันอยู่แล้ว พวกเค้าจึงเอ็นจอยได้ตลอดเวลาในกรงโดยไม่เบื่อ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากไม้นั้นจะมีข้อเสียอยู่ 2 ประการ อย่างแรกคือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูดซับสิ่งสกปรกได้ค่อนข้างง่าย หากกระต่ายไปกัดแทะนาน ๆ เข้า อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขอนามัยกับตัวกระต่ายเองได้
และประการที่ 2 คือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูแลรักษาความสะอาดได้ยาก หากนำไปล้างน้ำและตากแดดไว้ไม่แห้ง อาจจะก่อให้เกิดเชื้อราได้ และนั่นจะส่งผลต่อโรคต่าง ๆ ตามมาอีกเช่นกัน ดังนั้น เพื่อความสะดวกสบายในการดูแลและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่าย จึงควรหลีกเลี่ยงวัสดุปูพื้นที่ทำจากไม้น่าจะดีที่สุด โดยคุณสามารถหาหญ้าแห้ง หรือผลไม้แห้งมาไว้ให้เค้ากัดแทะเล่นแทนได้เลย

วัสดุที่ทำจากพลาสติก

วัสดุที่ทำจากพลาสติก
วัสดุปูกรงที่ทำจากพลาสติกจะให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่ออุ้งเท้าของกระต่าย แถมยังมีออกมามากมายหลายแบบให้เราได้เลือกสรร จุดเด่นของวัสดุแบบนี้คือ ทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถทำได้ทุกวัน เพราะเป็นวัสดุที่แห้งเร็ว เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดในแต่ละวันก็เพียงพอ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากพลาสติกมักจะมีปัญหาในเรื่องของของเสียที่สามารถไหลผ่านช่องพลาสติกลงไปได้ยาก รวมถึงเรื่องความทนทานในการรับน้ำหนัก ซึ่งถ้าหากกระต่ายมีน้ำหนักที่มากเกินไป ก็อาจจะรับไม่ไหวและแตกหักได้ง่าย

วัสดุที่ทำจากโลหะ

วัสดุที่ทำจากโลหะ
แผ่นรองที่ทำจากโลหะจะมีความคล้ายกับพลาสติกตรงที่ดูแลรักษาความสะอาดง่าย แต่จะเหนือกว่าพลาสติกตรงที่ของเสียของกระต่ายจะสามารถไหลผ่านลงไปได้ง่ายกว่าโดยไม่ติดค้างอยู่ตามช่องแผ่น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขอนามัยมากกว่า นอกจากนี้ แผ่นแบบโลหะยังเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งและแตกหักได้ยาก ทำให้อายุการใช้งานนั้นยาวนานกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องการกัดแทะ โดยเลือกโลหะที่ไม่เคลือบสารที่อาจเป็นอันตรายต่อกระต่ายได้

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว
แน่นอนว่าไม่มีกฎตายตัวที่จะต้องมีแผ่นรองกรงเพียงแค่ชิ้นเดียวหรือวัสดุแบบเดียว เราสามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งชิ้นและหนึ่งวัสดุ เพื่อประโยชน์ที่ผสมผสานกัน เช่น ครึ่งหนึ่งเป็นเหล็กที่ถูกสุขอนามัย และอีกครึ่งหนึ่งเป็นพลาสติกที่ให้ช่วยถนอมอุ้งเท้าของกระต่ายให้นั่งสบาย อย่างไรก็ตาม ทุกวัสดุมีการเสื่อมสภาพเป็นปกติอยู่แล้ว คุณจึงต้องคอยเช็คว่าแต่ละวัสดุนั้นยังเหมาะสมที่จะใช้งานอยู่หรือไม่ เช่น หากคุณใช้วัสดุไม้ ก็ต้องคอยดูว่า ไม้ชื้นหรือขึ้นรารึเปล่า หากคุณใช้พลาสติก ก็ต้องคอยดูว่ามีการแตกหักรึเปล่า และถ้าเป็นโลหะ ก็ต้องคอยดูว่ามีการขึ้นสนิมรึเปล่า
แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงของหัวข้อนี้ ไม่ได้อยู่ที่ว่าเราควรเลือกวัสดุแบบไหน แต่เป็นการบ่งบอกให้รู้ถึงรูปแบบวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพียงแค่อย่าลืม ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและคุณภาพของแผ่นรองก็จะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

เลือกกรงที่ทำความสะอาดได้ง่าย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราจะละเลยไม่ได้เลยคือ เรื่องของความสะอาด ซึ่งเราควรเลือกกรงที่สามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อที่จะไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเราเอง ทั้งยังดีต่อเรื่องสุขอนามัยของกระต่ายอีกด้วย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย
การเลือกกรงที่มีถาดรองของเสียนั้นสำคัญมาก เพราะจะสามารถช่วยให้คุณเก็บของเสียไปทิ้งได้สะดวกในทุก ๆ วัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขอนามัยของกระต่าย ทั้งยังดีสำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายไว้ในบ้านด้วย เพราะเป็นการช่วยลดกลิ่นเหม็นและการสะสมของเชื้อโรคในบ้าน
หลัก ๆ แล้ว ถาดเก็บของเสียในกรงกระต่ายจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ถาดรองแบบที่ดึงออกได้ กับ ถาดรองแบบที่ดึงออกไม่ได้ ซึ่งจะต้องยกกรงออกเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกถาดรองที่ดึงออกได้ เพราะคุณจะสามารถนำของเสียไปเทได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากเป็นถาดรองแบบที่ต้องยกกรงออกนั้น จะมีความยุ่งยากหากคุณต้องคอยถอดกรงและประกอบใหม่

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย
แต่นอกเหนือจากการเทของเสียทิ้งในแต่ละวันแล้ว เพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่ายนั้น เราควรล้างทำความสะอาดกรงและตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณสามารถเลือกกรงกระต่ายที่ถอดประกอบได้ง่ายเพื่อนำมาล้างทำความสะอาด แต่ไม่ควรเลือกกรงที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ มากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการสูญหายได้ง่ายนั่นเอง

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับกรงกระต่ายยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ จะมีแบบไหนบ้างนั้น ลองไปเลือกดูกันได้เลย!
10
ขนาดกรง32 x 47 x 32 cm
ถาดรองของเสีย
วัสดุพลาสติก, เหล็ก
9
ขนาดกรงแผนตะแกรง 35 x 35 cm จำนวน 12 แผ่น
ถาดรองของเสีย
วัสดุโลหะ
8
ขนาดกรง60 x 36 x 40 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
7
ขนาดกรง47 x 70 x 47.5 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
6
ขนาดกรง62 x 44 x 47
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุโลหะ
5
ขนาดกรง34.3 x 34.3 x 45.7 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
4
ขนาดกรง76 x 47 x 54 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
3
ขนาดกรง40 x 60 x 60 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะ
2
ขนาดกรง82.5 x 55 x 67.5 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุโลหะและพลาสติก
1
ขนาดกรง75 x 50 x 113 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
วัสดุเหล็ก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand กรงพับได้แบบ 3 ชั้น 1

No Brand

2
Shobi กรงกระต่าย R61A 1

Shobi

3
Petheng กรงพับได้แบบ 2 ชั้น 1

Petheng

4
No Brand กรงสัตว์เลี้ยงแบบพับได้ 1

No Brand

5
Petheng กรงสัตว์เลี้ยง 1

Petheng

6
No Brand กรงกระต่าย 2 ชั้น 1

No Brand

7
ALICE Rabbio Rabbit Cage 1

ALICE

8
Shobi กรงกระต่าย R1E 1

Shobi

9
No Brand กรงสัตว์เลี้ยง DIY 1

No Brand

10
No Brand กรงสัตว์เลี้ยงพกพา 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กรงพับได้แบบ 3 ชั้น

กรงกระต่าย R61A

กรงพับได้แบบ 2 ชั้น

กรงสัตว์เลี้ยงแบบพับได้

กรงสัตว์เลี้ยง

กรงกระต่าย 2 ชั้น

Rabbio Rabbit Cage

กรงกระต่าย R1E

กรงสัตว์เลี้ยง DIY

กรงสัตว์เลี้ยงพกพา

คุณสมบัติ

กรงขนาดใหญ่ มาพร้อมชั้นลอยถึง 3 ชั้น ดัดแปลงได้ พับเก็บได้ ทำความสะอาดง่าย

มีที่ให้อาหารอัตโนมัติ พื้นกรงช่วยถนอมอุ้งเท้า มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายง่าย

ขนาดกว้างขวาง มีชั้นลอยให้วิ่งเล่นถึง 2 ชั้น พับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก

ขนาดใหญ่กว้างขวาง วัสดุแข็งแรงทนทาน พับง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

รูปทรงแปลกใหม่พร้อมด้วยสีสันโดดเด่น ขนาดกว้างขวาง ทำความสะอาดง่าย

กรงกระต่ายโมเดิร์นแบบ 2 ชั้น อยู่สบาย ไม่อึดอัด รับน้ำหนักได้ดี

วัสดุแข็งแรงทนทาน ชิ้นงานละเอียด มีให้เลือกถึง 3 สี

มีขอบถาดสูงป้องกันการเลอะเทอะ ถอดประกอบง่าย มี 3 สีให้เลือกสรร

ประกอบได้หลายรูปแบบ เคลื่อนย้ายสะดวก แน่นหนาทนทานต่อการใช้งาน

ถอดประกอบได้ เหมาะพกพาเดินทาง มีน้ำหนักเบา วัสดุแข็งแรง

ราคา1,950 บาท3,950 บาท950 บาท799 บาท259 บาท1,290 บาท1,950 บาท1,250 บาท1,100 บาท750 บาท
ขนาดกรง75 x 50 x 113 cm82.5 x 55 x 67.5 cm40 x 60 x 60 cm76 x 47 x 54 cm34.3 x 34.3 x 45.7 cm62 x 44 x 4747 x 70 x 47.5 cm60 x 36 x 40 cmแผนตะแกรง 35 x 35 cm จำนวน 12 แผ่น32 x 47 x 32 cm
ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
วัสดุเหล็กโลหะและพลาสติกโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะพลาสติก, เหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับบทความเรื่องกรงกระต่าย ซึ่งผมเชื่อว่าคุณจะต้องได้ความรู้เกี่ยวกับกรงกระต่ายไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเลือกกรงให้เหมาะกับกระต่าย การเลือกวัสดุปูพื้นกรงอีกชั้น รวมไปถึงการทำความสะอาดกรงกระต่ายด้วย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับกรงกระต่ายที่เราภูมิใจนำเสนอ ที่คุณจะหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำไป
อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีนะครับว่า การเลี้ยงสัตว์แม้บางคนอาจมองเป็นภาระ แต่ทว่าก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสุขทางใจแก่ผู้เลี้ยงเช่นกัน ดังนั้น หากกระต่ายที่คุณเลี้ยงมีสุขภาพที่ดี ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ คุณซึ่งเป็นผู้เลี้ยงก็ย่อมมีความสุขจากความร่าเริงของกระต่ายด้วย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ส่วนจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจเรื่องใดนั้น รอติดตามกันให้ดีนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  30,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส่ของว่าง กัดแทะ, ดึง, ขว้างปา และที่สำคัญของเล่นบางประเภทยังช่วยรักษาและทำความสะอาดฟันให้เจ้าตูบของคุณได้ด้วย แต่ลำดับแรกเราขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นสุนัขกันก่อน ไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้สมาชิกทาสแมวโดยเฉพาะเลย ยิ่งบ้านใครที่มีป้าแมวลุงแมวอยู่ก็จะยิ่งถูกใจ เพราะวันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารสำหรับแมวสูงวัยค่ะ แม้ว่าอายุจะเป็นเพียงตัวเลข แต่แน่นอนค่ะว่าสภาพร่างกายของแมวนั้นไม่ต่างจากคนเลย ที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัยและมีความต้องการสารอาหารที่ต่างไปจากแมวตอนที่อายุยังน้อย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะต้องเสื่อมลงตามธรรมชาติดังนั้นการปรับเปลี่ยนโภชนาการอาหารให้เหมาะสมกับวัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การที่ได้รับอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของพวกเค้า ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่จะมาตามวัยและยังช่วยเสริมความบกพร่องของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่มีอยู่ ซึ่งก็จะทำให้เค้ามีอายุที่ยืนยาวอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ค่ะ วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำการเลือกอาหารสำหรับแมวเหมียวอาวุโสให้กับคุณโดยเฉพาะ งั้นเราไปต่อไม่รอแล้วนะ มาอ่านกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  9,669 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “แมว”  ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านอยู่แล้ว หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น “กระเป๋าใส่แมว” จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณครับ อย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงจะมาทำการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  สัตว์เลี้ยง
  6,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว ยิ่งต้องมีการใส่ใจมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขนั้นก็เหมือนกับเส้นผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้สุนัขก็มีอยู่มากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลเส้นขนให้น้องหมาของทุกคนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์บำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสเปรย์บำรุงขนสุนัขที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เลี้ยงน้องหมาคงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันดีว่าเวลาน้องหมาไม่สบายเจ้าของก็พลอยกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่ด้วย เพราะเมื่อน้องหมาป่วยหรืออยู่ในช่วงพักฟื้นจะไม่ค่อยทานอาหาร ร่างกายก็จะซูบผอม เป็นหมาหงอยไม่ค่อยมีแรง ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญในการฟื้นฟูและปรับระบบร่างกายซะด้วย นอกจากการพักผ่อนเยอะ ๆ แล้ว อีกสิ่งนึงที่เราจะช่วยดูแลและซัพพอร์ตเค้าได้คือ การคัดสารอาหารที่ดีที่สุดให้เค้าทาน เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารไปบำรุงร่างกายและเสริมสร้างส่วนที่อ่อนแอของร่างกายจะได้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและการที่น้องหมาทานน้อยลงหรือเบื่ออาหารในช่วงที่ป่วยหรือพักฟื้นนี้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกอาหารที่พร้อมรับมือในทุก ๆ ด้าน ทั้งประเภทที่เหมาะสม ทั้งโภชนาการที่สูงและช่วยให้เค้ายอมทานได้มากขึ้น สำหรับใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้เป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้ทีมงานเราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาป่วยหรือพักฟื้นมาช่วยคุณโดยเฉพาะ อันดับแรกมาเริ่มกันที่หลักในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  13,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์รักษาสุขภาพให้น้องหมานั้นยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง เจ้าของสุนัขจำนวนมากต่างพาน้องหมาไปว่ายน้ำออกกำลังกาย ไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะกัน รวมไปถึงการหันมาดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินมากขึ้น แม้ว่าน้องหมาจะไม่ได้แพ้อาหารก็ตาม แต่เจ้าของหลายคนก็พยายามคัดสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อให้น้องหมาสุดที่รักนั้นมีชีวิตที่ยืนยาวอยู่กันไปนาน ๆ โดยอาหารส่วนใหญ่ที่เริ่มเป็นที่นิยมก็คือ อาหารที่ปราศจากธัญพืช อาหารเกรดพรีเมี่ยม อาหารสูตรโฮลิสติก เป็นต้น ซึ่งอาหารประเภทเหล่านี้มักจะมีราคาสูงกว่าปกติ เนื่องจากการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง หรือบางยี่ห้อจะใช้วัตถุดิบแบบสดเลยก็มีค่ะอาหารอีกหนึ่งประเภทที่เจ้าของหลายต่อหลายคนพยายามคัดสรรก็คือ อาหารที่ปราศจากสารเติมแต่งนั่นเอง สารเติมแต่งที่ว่านี้ก็คือพวกสารแต่งกลิ่น แต่งสี แต่งรส สารให้ความชื้นและความยืดหยุ่น หรือสารกันเสีย เป็นต้น หากใครที่ยังไม่เคยคำถึงถึงปัจจัยนี้เวลาซื้ออาหารให้น้องหมาเลย บทความของเราในวันนี้น่าจะช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้เลยค่ะ เพราะเรานำข้อมูลที่เกี่ยวกับอาหารที่ปลอดสารเติมแต่งมาฝากกันโดยเฉพาะ ไปติดตามกันเลยดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องศึกษาไว้เป็นแนวทาง
  สัตว์เลี้ยง
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัข ที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เป็นกันเหมือนกันไหมคะ เวลาเห็นน้องหมาของเราเจ็บป่วยไม่สบายทีไร เราก็กังวลใจไปด้วยทุกที โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องของผิวหนัง ที่มีให้เห็นกันบ่อย ๆ แวะเวียนกันมาทำให้กังวลใจไม่รู้จักจบสิ้นกันสักที และหากรักษาไม่ทันเวลา อาจเกิดผลที่ไม่คาดคิดตามมาได้มากมาย ดังนั้น การเลือกใช้แชมพูธรรมดาเพื่อดูแลผิวหนังเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอนำเสนออีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวหนังของน้องหมาของคุณให้ตรงตามจุดประสงค์ นั่นก็คือการใช้ "แชมพูยารักษาโรค" โดยเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ รวมทั้งยังได้จัด 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัขที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข ทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านของมายเบสท์ทุกคนนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,758 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  86,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  18,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  36,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  34,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  39,634 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  30,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเม็ดกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาเอาใจสมาคมคนรักกระต่ายกันอีกครั้งด้วยบทความเกี่ยวกับอาหารการกินของกระต่าย จากครั้งก่อนที่เราเคยแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารหลักของกระต่ายกันไปแล้ว นั่นก็คือ หญ้าแห้ง ในวันนี้เราจะมาต่อยอดกันที่อาหารเสริมสำหรับกระต่ายกันค่ะ อาหารเสริมที่ว่านี้ก็คืออาหารเม็ดนั่นสำเร็จรูปเอง มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายคนไหนที่ยังเพิ่งเริ่มเลี้ยงเบบี๋แรบบิทอยู่ก็เตรียมเก็บข้อมูลกันไว้ได้เลยค่ะ เพราะอาหารเสริมหรืออาหารเม็ดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้กระต่ายวัยเด็กเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเสริมวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นสำหรับกระต่ายเพิ่มเข้าไปจากการกินหญ้าแห้งนั่นเองและสำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายที่อยู่ในวัยโตแล้ว คือ มีอายุ 7 เดือนขึ้นไปก็สามารถให้อาหารเม็ดได้เช่นกัน แต่ต้องเริ่มจำกัดการให้และต้องรู้หลักวิธีการเลือกชนิดของอาหารเม็ดอย่างถูกต้อง เพราะอาหารเม็ดจะมีแคลอรี่สูงจึงทำให้กระต่ายอ้วนได้และยังมีไฟเบอร์น้อยจึงอาจทำให้เกิดการอุดตันในระบบทางเดินอาหารอีกด้วยค่ะ ดังนั้นการให้อาหารเม็ดกับกระต่ายจึงต้องศึกษาวิธีการให้อย่างถูกต้อง ทั้งความถี่และปริมาณที่ควรให้ต่อวัน ที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเลือกอาหารที่เหมาะสมและมีประโยชน์ครบถ้วนมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  14,024 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด