• 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเอง

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?

วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 839 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกรงกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อกรงกระต่ายก็มีด้วยกันอยู่หลายข้อเลยทีเดียว เนื่องด้วยพฤติกรรมหลายอย่างของเจ้ากระต่าย เช่น ชอบกัดแทะ ชอบกระโดด เป็นต้น ดังนั้น เราอยากให้ทุกคนศึกษาข้อมูลไว้ให้พร้อมก่อนจะซื้อกรงกระต่ายสักอันหนึ่งจะดีที่สุด

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดของกระต่าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องรู้เป็นอย่างแรกเลยก็คือ ขนาดของกระต่ายนั่นเอง เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราต้องซื้อกรงที่มีความกว้างและความสูงเท่าไหร่จึงจะพอดีกับเค้า

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความสูงเหมาะสม
‘ความสูงของกรง’ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกเลยในการเลือกกรงให้กระต่าย เพราะกระต่ายแต่ละตัวนั้นมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ปกติแล้วเวลาที่กระต่ายนั่ง เราอาจจะมองว่าไม่ได้สูงเท่าไรนัก แต่ต้องอย่าลืมว่า! กระต่ายนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบกระโดด เช่น ในเวลาที่รู้สึกตื่นเต้น หรือในเวลาที่กระวนกระวายใจ ดังนั้น เราจึงต้องคำนวณขนาดความสูงของกรงให้เหมาะสมเพื่อให้พวกเค้าสามารถกระโดดโลดเต้นได้อย่างปลอดภัย ไม่ให้หัวไปชนกรงจนได้รับบาดเจ็บได้นั่นเอง

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม

เลือกกรงที่มีความกว้างและความลึกเหมาะสม
กรงกระต่ายที่ดีควรมีขนาดที่กว้างและลึกพอที่จะเจ้ากระต่ายน้อยของคุณจะนอนเหยียดตัวยาวได้อย่างสบาย ไม่คับแคบจนเกินไป ให้พวกเค้าได้รู้สึกอิสระ และที่สำคัญคือ ต้องกว้างพอจะสำหรับพื้นที่เอาไว้ตั้งของใช้ของพวกเค้าด้วย เช่น ถาดใส่อาหาร หรือถาดใส่น้ำ ทั้งนี้ ยังต้องคำนึงถึงจำนวนของกระต่ายที่เลี้ยงอีกด้วย พยายามอย่าให้แออัดจนเกินไป เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียดได้

เลือกกรงที่มีความปลอดภัย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเลยคือ เรื่องความปลอดภัยของกรงกระต่ายนั่นเอง ซึ่งก็จะมีอยู่ 2 จุด หลัก ๆ ที่ต้องพิจารณาคือ ลวดตาข่ายของกรงและช่องของพื้นกรง

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล

เลือกกรงที่ลวดตาข่ายไม่เคลือบด้วยไวนิล
กรงกระต่ายที่ดีไม่ควรเคลือบด้วยไวนิล เพราะด้วยพฤติกรรมที่ชอบกัดแทะของเจ้ากระต่าย จะทำให้พลาสติกหลุดลอกและอาจกลืนกินเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และที่สำคัญ คุณต้องคอยตรวจสอบลวดตาข่ายไม่ให้มีการบิดงอ เพราะอาจจะทิ่มเท้าหรือบีบขาจนเกิดการบาดเจ็บได้ หากเป็นไปได้ พยายามเลือกลวดตาข่ายหรือซี่กรงที่มีความยืดหยุ่นได้ ก็จะเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม

เลือกพื้นกรงที่มีช่องขนาดเหมาะสม
โดยปกติแล้ว พื้นของกรงกระต่ายมักจะถูกออกแบบให้เป็นช่องอยู่แล้ว ทั้งนี้ ก็เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการระบายของเสียของกระต่ายนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเลือกพื้นกรงที่มีขนาดของช่องที่ใหญ่เกินไป เพราะขาของกระต่ายอาจลงไปติดตามช่องจนได้รับบาดเจ็บได้ เพื่อความปลอดภัยที่สุด ควรเลือกกรงที่มีช่องพอเหมาะแค่สำหรับให้ของเสียลงไปได้อย่างสะดวกก็พอ

เลือกวัสดุที่เหมาะสมมารองพื้นกรงเพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี

มาถึงปัจจัยที่ 3 ที่ต้องพิจารณาก็คือ วัสดุสำหรับปูรองพื้นกรง ทั้งนี้ ก็เพื่อประโยชน์ในการสร้างสภาพแวดล้อมและสุขอนามัยที่ดีให้เจ้ากระต่ายน้อยนั่นเอง โดยแต่ละวัสดุนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูต่อกันเลย!

วัสดุที่ทำจากไม้

วัสดุที่ทำจากไม้
วัสดุปูกรงที่ทำจากไม้เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อช่วยลดความเครียดให้กระต่ายได้ เพราะกระต่ายจะมีนิสัยชอบกัดแทะเล่นเหมือนเป็นไม้ขัดฟันอยู่แล้ว พวกเค้าจึงเอ็นจอยได้ตลอดเวลาในกรงโดยไม่เบื่อ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากไม้นั้นจะมีข้อเสียอยู่ 2 ประการ อย่างแรกคือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูดซับสิ่งสกปรกได้ค่อนข้างง่าย หากกระต่ายไปกัดแทะนาน ๆ เข้า อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขอนามัยกับตัวกระต่ายเองได้
และประการที่ 2 คือ ไม้เป็นวัสดุที่ดูแลรักษาความสะอาดได้ยาก หากนำไปล้างน้ำและตากแดดไว้ไม่แห้ง อาจจะก่อให้เกิดเชื้อราได้ และนั่นจะส่งผลต่อโรคต่าง ๆ ตามมาอีกเช่นกัน ดังนั้น เพื่อความสะดวกสบายในการดูแลและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่าย จึงควรหลีกเลี่ยงวัสดุปูพื้นที่ทำจากไม้น่าจะดีที่สุด โดยคุณสามารถหาหญ้าแห้ง หรือผลไม้แห้งมาไว้ให้เค้ากัดแทะเล่นแทนได้เลย

วัสดุที่ทำจากพลาสติก

วัสดุที่ทำจากพลาสติก
วัสดุปูกรงที่ทำจากพลาสติกจะให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่ออุ้งเท้าของกระต่าย แถมยังมีออกมามากมายหลายแบบให้เราได้เลือกสรร จุดเด่นของวัสดุแบบนี้คือ ทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถทำได้ทุกวัน เพราะเป็นวัสดุที่แห้งเร็ว เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดในแต่ละวันก็เพียงพอ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากพลาสติกมักจะมีปัญหาในเรื่องของของเสียที่สามารถไหลผ่านช่องพลาสติกลงไปได้ยาก รวมถึงเรื่องความทนทานในการรับน้ำหนัก ซึ่งถ้าหากกระต่ายมีน้ำหนักที่มากเกินไป ก็อาจจะรับไม่ไหวและแตกหักได้ง่าย

วัสดุที่ทำจากโลหะ

วัสดุที่ทำจากโลหะ
แผ่นรองที่ทำจากโลหะจะมีความคล้ายกับพลาสติกตรงที่ดูแลรักษาความสะอาดง่าย แต่จะเหนือกว่าพลาสติกตรงที่ของเสียของกระต่ายจะสามารถไหลผ่านลงไปได้ง่ายกว่าโดยไม่ติดค้างอยู่ตามช่องแผ่น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขอนามัยมากกว่า นอกจากนี้ แผ่นแบบโลหะยังเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งและแตกหักได้ยาก ทำให้อายุการใช้งานนั้นยาวนานกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องการกัดแทะ โดยเลือกโลหะที่ไม่เคลือบสารที่อาจเป็นอันตรายต่อกระต่ายได้

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว

ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุปูพื้นเพียงแบบเดียวหรือชิ้นเดียว
แน่นอนว่าไม่มีกฎตายตัวที่จะต้องมีแผ่นรองกรงเพียงแค่ชิ้นเดียวหรือวัสดุแบบเดียว เราสามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งชิ้นและหนึ่งวัสดุ เพื่อประโยชน์ที่ผสมผสานกัน เช่น ครึ่งหนึ่งเป็นเหล็กที่ถูกสุขอนามัย และอีกครึ่งหนึ่งเป็นพลาสติกที่ให้ช่วยถนอมอุ้งเท้าของกระต่ายให้นั่งสบาย อย่างไรก็ตาม ทุกวัสดุมีการเสื่อมสภาพเป็นปกติอยู่แล้ว คุณจึงต้องคอยเช็คว่าแต่ละวัสดุนั้นยังเหมาะสมที่จะใช้งานอยู่หรือไม่ เช่น หากคุณใช้วัสดุไม้ ก็ต้องคอยดูว่า ไม้ชื้นหรือขึ้นรารึเปล่า หากคุณใช้พลาสติก ก็ต้องคอยดูว่ามีการแตกหักรึเปล่า และถ้าเป็นโลหะ ก็ต้องคอยดูว่ามีการขึ้นสนิมรึเปล่า
แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงของหัวข้อนี้ ไม่ได้อยู่ที่ว่าเราควรเลือกวัสดุแบบไหน แต่เป็นการบ่งบอกให้รู้ถึงรูปแบบวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพียงแค่อย่าลืม ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและคุณภาพของแผ่นรองก็จะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

เลือกกรงที่ทำความสะอาดได้ง่าย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราจะละเลยไม่ได้เลยคือ เรื่องของความสะอาด ซึ่งเราควรเลือกกรงที่สามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อที่จะไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเราเอง ทั้งยังดีต่อเรื่องสุขอนามัยของกระต่ายอีกด้วย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย

เลือกกรงที่มีถาดรองของเสียเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย
การเลือกกรงที่มีถาดรองของเสียนั้นสำคัญมาก เพราะจะสามารถช่วยให้คุณเก็บของเสียไปทิ้งได้สะดวกในทุก ๆ วัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขอนามัยของกระต่าย ทั้งยังดีสำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายไว้ในบ้านด้วย เพราะเป็นการช่วยลดกลิ่นเหม็นและการสะสมของเชื้อโรคในบ้าน
หลัก ๆ แล้ว ถาดเก็บของเสียในกรงกระต่ายจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ถาดรองแบบที่ดึงออกได้ กับ ถาดรองแบบที่ดึงออกไม่ได้ ซึ่งจะต้องยกกรงออกเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกถาดรองที่ดึงออกได้ เพราะคุณจะสามารถนำของเสียไปเทได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากเป็นถาดรองแบบที่ต้องยกกรงออกนั้น จะมีความยุ่งยากหากคุณต้องคอยถอดกรงและประกอบใหม่

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย

เลือกกรงที่ถอดประกอบได้ง่าย
แต่นอกเหนือจากการเทของเสียทิ้งในแต่ละวันแล้ว เพื่อสุขอนามัยที่ดีของกระต่ายนั้น เราควรล้างทำความสะอาดกรงและตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณสามารถเลือกกรงกระต่ายที่ถอดประกอบได้ง่ายเพื่อนำมาล้างทำความสะอาด แต่ไม่ควรเลือกกรงที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ มากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการสูญหายได้ง่ายนั่นเอง

10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับกรงกระต่ายยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ จะมีแบบไหนบ้างนั้น ลองไปเลือกดูกันได้เลย!

10. No Brand – กรงสัตว์เลี้ยงพกพา

750 บาท

ขนาดกรง32 x 47 x 32 cm
ถาดรองของเสีย
วัสดุพลาสติก, เหล็ก

9. No Brand – กรงสัตว์เลี้ยง DIY

1,100 บาท

  ขนาดกรงแผนตะแกรง 35 x 35 cm จำนวน 12 แผ่น
  ถาดรองของเสีย
  วัสดุโลหะ

  8. Shobi – กรงกระต่าย รุ่น R1E

  1,250 บาท

  ขนาดกรง60 x 36 x 40 cm
  ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
  วัสดุโลหะ
  ขนาดกรง47 x 70 x 47.5 cm
  ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
  วัสดุโลหะ

  6. No Brand – กรงกระต่าย 2 ชั้น

  1,290 บาท

  ขนาดกรง62 x 44 x 47
  ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกไม่ได้)
  วัสดุโลหะ

  5. Petheng – กรงสัตว์เลี้ยง

  259 บาท

  ขนาดกรง34.3 x 34.3 x 45.7 cm
  ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
  วัสดุโลหะ

  4. Tgangs – กรงสัตว์เลี้ยงแบบพับได้

  799 บาท

   ขนาดกรง76 x 47 x 54 cm
   ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
   วัสดุโลหะ

   3. Petheng – กรงพับได้แบบ 2 ชั้น

   950 บาท

   ขนาดกรง40 x 60 x 60 cm
   ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
   วัสดุโลหะ

   2. Shobi – กรงกระต่าย รุ่น R61A

   3,950 บาท

   ขนาดกรง82.5 x 55 x 67.5 cm
   ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
   วัสดุโลหะและพลาสติก

   1. No Brand – กรงพับได้แบบ 3 ชั้น

   1,950 บาท

   ขนาดกรง75 x 50 x 113 cm
   ถาดรองของเสีย✓ (แบบดึงออกได้)
   วัสดุเหล็ก

   บทส่งท้าย

   จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับบทความเรื่องกรงกระต่าย ซึ่งผมเชื่อว่าคุณจะต้องได้ความรู้เกี่ยวกับกรงกระต่ายไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเลือกกรงให้เหมาะกับกระต่าย การเลือกวัสดุปูพื้นกรงอีกชั้น รวมไปถึงการทำความสะอาดกรงกระต่ายด้วย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับกรงกระต่ายที่เราภูมิใจนำเสนอ ที่คุณจะหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำไป
   อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีนะครับว่า การเลี้ยงสัตว์แม้บางคนอาจมองเป็นภาระ แต่ทว่าก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสุขทางใจแก่ผู้เลี้ยงเช่นกัน ดังนั้น หากกระต่ายที่คุณเลี้ยงมีสุขภาพที่ดี ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ คุณซึ่งเป็นผู้เลี้ยงก็ย่อมมีความสุขจากความร่าเริงของกระต่ายด้วย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ส่วนจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจเรื่องใดนั้น รอติดตามกันให้ดีนะครับ

   บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะหลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   591 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
   สัตว์เลี้ยง
   1,841 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
   สัตว์เลี้ยง
   541 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
   สัตว์เลี้ยง
   231 จำนวนผู้อ่าน
  • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
   สัตว์เลี้ยง
   1,165 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
   สัตว์เลี้ยง
   460 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   1,603 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
   สัตว์เลี้ยง
   793 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
   สัตว์เลี้ยง
   143 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   117 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   16,651 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   5,686 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
   สัตว์เลี้ยง
   4,920 จำนวนผู้อ่าน
  • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   5,097 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   4,525 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
   สัตว์เลี้ยง
   4,797 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   สำหรับใครหลาย ๆ คน สุนัขหรือน้องหมาคือ หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้นสุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันนั่นเองปัจจุบันปลอกคอแฟชั่นได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่น่ารัก ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเอง อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสัน หรือความสวยงามเท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องหมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรง และมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอสุนัขด้วยค่ะวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่สวยงาม เหมาะสมและปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   1,137 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

   ค้นหาจากหมวดหมู่

   บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด