• 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-12-2019
 • 2,475 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ของ Sony

กล้อง Mirrorless ที่มีสเปกสูง ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไป การตรวจสอบคุณสมบัติและเลือกฟังก์ชันให้เหมาะสมกับภาพที่อยากถ่ายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากเลือกกล้องที่ไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพียงพอ ภาพในแบบที่เราต้องการอาจจะทำให้เราไม่ถูกใจก็เป็นได้ วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลเฉพาะของการเลือกกล้อง Mirrorless จาก Sony เนื่องจากเป็นยี่ห้อยอดฮิตติดอันดับในเรื่องกล้องประเภทนี้ ก่อนอื่นเรามาดูกันค่ะว่า จุดเด่นของกล้อง Mirrorless Sony นั้นมีอะไรบ้าง

จุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony

จุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony
กล้อง Mirrorless ของ Sony ผู้นำในวงการกล้องด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงได้นำเซนเซอร์รับภาพที่มีขนาดเดียวกับกล้องแบบ DSLR (Digital Single-Lens Reflex ) ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทตัวเองมาใช้ จึงทำให้คุณภาพของภาพที่ออกมาดีขึ้น ประสิทธิภาพของระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ก็เร็วขึ้นอย่างมาก ดังนั้น ภาพที่วาดไว้ว่ากล้อง Mirrorless เป็นกล้องที่ “คุณภาพต่ำกว่า DSLR และสูงกว่ากล้องดิจิตอล” จึงถูกทำลายลง
เนื่องจากกล้อง Mirrorless ของ Sony จะถูกติดตั้งฟังก์ชันลดการสั่นไหวของภาพที่ดีในแต่ละรุ่น ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหน เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ก็จะได้ภาพที่สวยงาม นั่นถือเป็นจุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony เลยค่ะ ที่สำคัญ มีให้เลือกตั้งแต่รุ่นสำหรับผู้ที่หัดเล่นกล้องไปจนถึงรุ่นที่เป็นระดับโปรอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม เวลาซื้อก็ไม่ควรเปรียบเทียบแค่เรื่องสเปกเพียงอย่างเดียว ควรเลือกรุ่นที่เหมาะกับสิ่งที่ตัวเองอยากถ่าย และก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ซึ่งกล้อง Mirrorless แต่ละรุ่นนั้นก็จะมีฟังก์ชันที่ต่างกันออกไป หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าฟังก์ชันแต่ละแบบใช้งานอย่างไร ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless และตามหากล้องที่เหมาะกับเราไปพร้อมกันเลยค่ะ

จินตนาการภาพที่อยากถ่ายอย่างเป็นรูปธรรม

กล้องที่เหมาะกับผู้ใช้นั้นย่อมแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปที่แต่ละคนอยากถ่าย ก่อนจะซื้อก็ควรลองนึกภาพไว้ก่อนว่าอยากใช้กล้องเพื่อถ่ายภาพอะไรเป็นหลัก

หากถ่ายภาพในที่ร่มหรือทิวทัศน์ตอนกลางคืนควรเลือกกล้องที่มีค่า ISO สูง

หากถ่ายภาพในที่ร่มหรือทิวทัศน์ตอนกลางคืนควรเลือกกล้องที่มีค่า ISO สูง
ค่าความไวแสง หรือ ISO (International Organisation for Standardisation) คือ ค่ามาตรฐานสากลที่ใช้ในการควบคุมระดับความไวต่อแสงที่มากระทบของเซนเซอร์ภาพ ยิ่งตั้งค่า ISO เยอะเท่าไหร่ ก็จะทำให้สามารถถ่ายภาพให้สว่างโดยไม่เบลอแม้ในที่ที่มีแสงน้อย กล้องที่มี ISO สูงจึงมีบทบาทสำคัญในการถ่ายภาพสถานที่ที่มืด ๆ อย่างวิวทิวทัศน์ในตอนกลางคืน หรืออย่างเช่นในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นอกจากนี้ ตอนถ่ายภาพของวัตถุที่เคลื่อนไหว เช่น คนกระโดด คนขี่จักรยาน หากปรับความเร็วชัตเตอร์เพิ่มมากขึ้นให้สอดคล้องกับค่า ISO ก็จะทำให้เราหยุดภาพของวัตถุได้ชั่วขณะ ภาพก็จะไม่มืดหรือเบลอด้วยค่ะ
หากอธิบายให้เห็นภาพก็คือ ตอนที่อยู่ใต้ท้องฟ้าครึ้ม ๆ หรือในที่ร่ม ให้ตั้งค่า ISO ที่ 400 – 800 และถ้าเป็นวิวตอนกลางคืนควรตั้งค่า ISO ที่ 1,600 ขึ้นไป แต่พอค่า ISO สูง ภาพก็มักจะมี Noise (จุดรบกวน) ได้ง่าย ดังนั้น จึงไม่ควรดูแค่ค่า ISO เท่านั้น แต่ให้ลองถ่ายภาพด้วย ISO ที่สูงดูจริง ๆ ก่อน แล้วค่อยตรวจสอบดูว่าภาพที่ได้นั้นมีจุดรบกวนออกมามากหรือน้อยเพียงใดจึงจะดีที่สุด

ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็วและมีความต่อเนื่องสูงด้วยโหมด AF (Auto Focus)

ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็วและมีความต่อเนื่องสูงด้วยโหมด AF (Auto Focus)
ในกรณีที่อยากถ่ายภาพของวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วอย่างเช่น เด็ก สัตว์ รถไฟ การแข่งขันกีฬา เป็นต้นนั้น เราแนะนำให้ตั้งค่ารูรับแสงกว้าง ๆ เนื่องจากเมื่อมีแสงสว่างมาก ก็จะทำให้ชัตเตอร์ทำงานเร็วยิ่งขึ้นในการจับภาพเคลื่อนไหว สำหรับค่า ISO ในวันที่มีแสงสว่าง ควรตั้งที่ 400 หรือต่ำกว่า แต่หากในวันที่มีแสงน้อยหรือฟ้ามืดครึ้ม ควรตั้งค่าอยู่ที่ 800-1200 และปรับกล้องให้เป็นโหมดโฟกัสอัตโนมัติ (AF – Auto Focus) หากต้องการถ่ายภาพแนวนี้ แนะนำให้ใช้กล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายต่อเนื่องสูงค่ะ นอกจากนี้ ควรตรวจสอบให้ดีด้วยว่าบนจอภาพมีระบบโฟกัสอัตโนมัติถูกจัดเรียง และหน้าจอกำลังโฟกัสวัตถุที่กำลังถ่ายอยู่หรือไม่

ลดเสียงชัตเตอร์ด้วยโหมดชัตเตอร์เงียบ

ลดเสียงชัตเตอร์ด้วยโหมดชัตเตอร์เงียบ
กล้อง Mirrorless ของ Sony นั้นจะมีโหมดชัตเตอร์เงียบและฟังก์ชันชัตเตอร์แบบไม่สั่น ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น
ฟังก์ชันนี้เหมาะกับการถ่ายภาพโดยไม่อยากให้มีเสียงชัตเตอร์ดังออกมารบกวนสมาธิ หรือรบกวนสถานที่นั้น เช่น ใช้โหมดนี้สำหรับการถ่ายรูปเด็กที่กำลังนอนหลับอยู่, การถ่ายสัตว์ในระยะใกล้เพื่อไม่ให้สัตว์ตกใจ, ขณะอยู่ในห้องประชุมหรือในงานแสดงที่ต้องการความเงียบ เป็นต้น

หากกำลังมองหากล้องที่มีความละเอียดสูง ให้เลือกเซนเซอร์รับภาพขนาด Full Frame

หากกำลังมองหากล้องที่มีความละเอียดสูง ให้เลือกเซนเซอร์รับภาพขนาด Full Frame
หากใครที่อยากถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูง ควรตรวจสอบเซนเซอร์รับภาพด้วย ไม่ใช่ดูแค่เพียงจำนวนพิกเซลของกล้องเท่านั้น เซนเซอร์รับภาพก็คือส่วนที่รับแสงที่ผ่านเข้ามาในเลนส์ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ประมวลผลให้กลายเป็นภาพ สำหรับกล้อง Mirrorless นั้น หากเรียงจากขนาดเซนเซอร์รับภาพจากใหญ่ไปหาเล็ก ก็จะได้เป็น Full Frame, APS-C และ Micro Four Third ตามลำดับ ยิ่งเซนเซอร์รับภาพใหญ่ก็จะรับความเข้มแสงได้มากขึ้น ทำให้ภาพถ่ายที่ได้มีคุณภาพดีขึ้นไปด้วย
หากใครที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless ของ Sony ที่มีความละเอียดสูง เราขอแนะนำให้ลองใช้กล้องที่มีเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame นะคะ แต่ถ้าไม่ได้ต้องการนำไปถ่ายงานแบบมืออาชีพ อยากเน้นกล้องราคาที่ย่อมเยา รวมถึงน้ำหนักเบา เราแนะนำให้เลือกกล้องรุ่นที่ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ APS-C สำหรับเซนเซอร์รับภาพแบบ Micro Four Third นั้นจะไม่มีในกล้องของ Sony แต่จะมีในกล้องของค่าย Olympus และ Panasonic
แต่ข้อเสียของเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame ก็คือ มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ตัวกล้องใหญ่ตามไปด้วย และที่สำคัญ ทำให้กล้องมีน้ำหนักมากขึ้น และยิ่งถ้าติดเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ก็จะทำให้หนักขึ้นไปอีก ดังนั้น ใครที่เน้นรุ่นที่น้ำหนักเบา ก็ควรจะเช็คน้ำหนักตัวกล้องและเลนส์ที่จะใช้ให้ดีก่อนว่าเราสามารถถือไหวไหม เพราะหากออกทริปคุณก็จะต้องแบกกล้องนั้นไปทั้งวัน นอกจากนี้ กล้องที่นำเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame มาใช้นั้น ตัวเครื่องจะมีราคาสูงมาก แม้รุ่นที่ตกรุ่นแล้วยังหาซื้อที่ราคาต่ำกว่า 30,000 บาทได้ยากเลยค่ะ

อย่ายึดติดกับจำนวนพิกเซลแค่อย่างเดียว

อย่ายึดติดกับจำนวนพิกเซลแค่อย่างเดียว
เราจะเห็นโฆษณาที่เน้นขายจำนวนพิกเซลอยู่บ่อย ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นต้องยึดติดกับเรื่องพิกเซลมากก็ได้ เพราะไม่จำเป็นว่าถ้าจำนวนพิกเซลเยอะแล้ว คุณภาพของภาพจะต้องดีเสมอไป อย่างเช่นกล้องที่มืออาชีพเค้าใช้กันนั้น เพื่อให้คุณภาพของรูปภาพดีขึ้น ก็จะมีการจำกัดจำนวนพิกเซลด้วย เนื่องจากการใช้พิกเซลที่มีความละเอียดสูงเกินไป จะทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บ (Memory Card) ค่ะ
พิกเซลนั้นจะมีประโยชน์ต่อเมื่อต้องใช้ในงานถ่ายภาพที่ต้องการเน้นรายละเอียดของภาพเยอะ เช่น นำภาพไปขยาย หรือ Crop ภาพ เพื่อดูรายละเอียด สำหรับความละเอียดพิกเซลที่ 8 ล้าน – 9 ล้านพิกเซล ถ้านำไปปริ้นท์เต็มขนาดเท่า A4 ก็จะสามารถปริ้นท์ภาพออกมาได้สวยงาม แต่หากต้องการถ่ายรูปเพื่อโพสต์ลงบล็อกหรือลงโซเชียลมีเดีย เราแนะนำให้ใช้พิกเซลจำนวนน้อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว เพราะขนาดโทรทัศน์ที่ฉายความคมชัด 4K ก็มีจำนวนพิกเซลเพียงแค่ประมาณ 8.3 ล้านพิกเซลค่ะ
กล้อง Mirrorless ที่มีจำนวนพิกเซลอยู่ที่ 12 – 24 ล้านพิกเซลก็มีอยู่เยอะ แต่ถ้าแค่พิกเซลเยอะอย่างเดียวแล้วปริ้นท์แบบครอปตัดรูปภาพ ก็จะทำให้รูปภาพดูไม่ละเอียดเช่นกัน อธิบายอย่างง่าย ๆ ก็คือ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปสินค้าที่ต้องการนำไปขยายรายละเอียด ก็ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับเรื่องจำนวนพิกเซลมากเกินไปก็ได้ค่ะ

ขนาดพอดีมือ พกพาสะดวก

ขนาดพอดีมือ พกพาสะดวก
หากใครตั้งใจจะซื้อกล้อง Mirrorless ก็คงอยากจะเลือกที่น้ำหนักเบา กะทัดรัดและพกพาสะดวกใช่ไหมล่ะคะ เพราะนั่นถือเป็นคุณสมบัติเด่นของกล้อง Mirrorless เลย แต่ในกรณีของผู้ชายนั้น หากกะทัดรัดเกินไป ก็จะไม่พอดีกับขนาดมือที่ใหญ่ ทำให้ใช้งานได้ยากขึ้น ไม่ว่ากล้องจะดีขนาดไหน แต่ถ้าใช้งานยากก็ไม่สามารถใช้งานระยะยาวได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญในการเลือกกล้อง คือ ควรไปลองถือกล้องก่อน แล้วเลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดมือของตนเอง จับได้ถนัด เพื่อสะดวกต่อการใช้งานค่ะ

ตรวจดูว่ามีฟังก์ชันอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ?

กล้อง Mirrorless ของ Sony จะมีการติดตั้งฟังก์ชันการทำงานอยู่มากมายหลายอย่างด้วยกัน แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจค่ะ

ตรวจดูว่ามีช่องมองภาพหรือไม่ ?

ตรวจดูว่ามีช่องมองภาพหรือไม่ ?
กล้อง Mirrorless ประเภทที่ไม่มีช่องมองภาพก็มีอยู่หลายรุ่น แต่ในกรณีที่อยากถ่ายภาพด้วยการจัดวางองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับมุมมองของสายตานั้น ควรเลือกที่มีช่องมองภาพจะดีกว่าค่ะ สำหรับช่องมองภาพของกล้อง Mirrorless ของ Sony จะถูกติดตั้งด้วยช่องมองภาพแบบดิจิตอล (EVF – Electronic View Finder) ทั้งหมด ภาพที่เราจะเห็นในหน้าจอนั้นคือ ภาพที่เซนเซอร์ประมวลผลแสงจากเลนส์แล้วผ่านการตั้งค่ามาแล้ว หากภาพมืดเกินไป หรือสว่างเกินไปก็จะเห็นได้จากหลังกล้องทันทีเลยค่ะ

มือใหม่ควรเลือกกล้องที่มีระบบกันสั่น

มือใหม่ควรเลือกกล้องที่มีระบบกันสั่น
กล้อง Mirrorless ของ Sony ก็มีบางรุ่นที่ตัวกล้องไม่ได้ติดฟังก์ชันนี้ไว้ แต่ก็จะมีเลนส์ที่ใช้กับกล้อง Sony บางตัวที่มีระบบกันสั่นในตัว ซึ่งถือเป็นข้อดี แต่จะทำให้น้ำหนักของเลนส์เพิ่มขึ้นอีก ดังนั้น ทุกครั้งที่จะซื้อเลนส์ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่ามีระบบกันสั่นหรือไม่ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นมือใหม่หัดเล่นกล้อง หากใช้รุ่นที่มีระบบกันสั่นก็ทำให้สามารถถ่ายภาพสวย ๆ ได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องกลัวภาพเบลอเลยค่ะ
และหากเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว แม้จะใช้เลนส์แบบไหนก็จะสามารถป้องกันภาพสั่นไหวได้ กล้องส่วนใหญ่จะมีแกนกันสั่น 4 แกน แต่ถ้าเป็น 5 แกนก็จะยิ่งกันสั่นได้มากกว่า แต่หากไม่ได้กระโดดถ่ายหรือโยกตัวถ่าย 3 แกนก็เพียงพอสำหรับการจับถือด้วยมือแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นก่อนจะซื้อกล้องก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจด้วยว่า กล้องนั้นมีระบบกันสั่นหรือไม่

มีหน้าจอสัมผัส ให้ความรู้สึกเหมือนใช้สมาร์ทโฟน

มีหน้าจอสัมผัส ให้ความรู้สึกเหมือนใช้สมาร์ทโฟน
ถ้าเป็นหน้าจอที่รองรับการสัมผัสก็จะทำให้ปรับโฟกัสวัตถุได้ง่ายขึ้น มีกล้องหลายรุ่นที่สามารถถ่ายภาพโดยการแตะหน้าจอคล้ายกับการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพ สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่นั้นอาจจะคุ้นชินกับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ดังนั้น หากใช้กล้องที่มีหน้าจอสัมผัสก็จะทำให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ใช้งานง่ายขึ้นด้วยการปรับการตั้งค่าปุ่มแบบกำหนดเอง

ใช้งานง่ายขึ้นด้วยการปรับการตั้งค่าปุ่มแบบกำหนดเอง
ผู้ใช้สามารถตั้งค่าฟังก์ชันของปุ่มต่าง ๆ ในตัวเครื่องได้โดยขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น เพราะกล้อง Sony ทุกรุ่นจะถูกติดตั้งฟังก์ชัน “การตั้งค่าแบบกำหนดเอง” พอเป็นแบบนี้แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถเรียกเมนูที่ใช้งานบ่อย ๆ ได้ด้วยปุ่มเดียว เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ เลยค่ะ
ผู้ที่อยากถ่ายและตั้งค่าแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ใช่แค่ใช้สิ่งที่กำหนดมาจากกล้องก็ต้องดูดี ๆ นะคะว่า กล้องที่จะซื้อนั้นสามารถปรับได้มั้ย แต่ถ้าเป็นกล้อง Sony นั้นไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะมีฟังก์ชันนี้อยู่ในทุกรุ่นเลย

ตรวจสอบฟังก์ชันภาพเคลื่อนไหว

ตรวจสอบฟังก์ชันภาพเคลื่อนไหว
ในกรณีที่ผู้ใช้ “อยากใช้งานทั้งถ่ายรูปและวีดีโอในเครื่องเดียวกัน” หรือ “ให้ความสำคัญกับถ่ายวิดีโอ” ก็ต้องอย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันการทำงานของวีดีโอกันด้วยค่ะ สำหรับกล้อง Mirrorless ของ Sony นั้นจะรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD (Full High Definition) ที่มีความคมชัด มากกว่าความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) อยู่แล้ว ดังนั้น จึงสามารถทำได้ทั้งการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD ที่ฉายในโทรศัพท์ด้วยความคมชัด 4K รวมถึงการอัพโหลดลงยูทูปก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

ตัดสินใจงบประมาณไว้ล่วงหน้า

ตัดสินใจงบประมาณไว้ล่วงหน้า
การตัดสินใจซื้อกล้อง ยิ่งเรามองหารุ่นที่มีฟังก์ชันเยอะหรือมีประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น จึงควรตัดสินใจเรื่องงบประมาณไว้ล่วงหน้าคร่าว ๆ และเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันเหมาะสมกับที่เราอยากได้โดยอยู่ในราคาที่ไม่เกินงบที่ตั้งไว้จะดีกว่า เพราะหากไม่ตั้งงบไว้ล่วงหน้าก็อาจทำให้งบบานปลายได้
สำหรับมือใหม่หัดถ่ายที่มีงบประมาณ 20,000 บาทก็สามารถซื้อกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมกับเลนส์คิทหรือเลนส์ซูมก็ได้แล้วค่ะ เรียกได้ว่า ราคาเท่านี้แต่ได้ทั้งกล้องและเลนส์ คุ้มสุดคุ้มจริง ๆ เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณถ่ายคล่องแล้ว และอยากเปลี่ยนไปใช้เลนส์แบบอื่นบ้าง นอกจากตัวบอดี้กล้องแล้ว อย่าลืมคิดเผื่อราคาเลนส์ที่ต้องซื้อมาเปลี่ยนด้วย ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่ต่างกัน ราคาก็แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้น ควรจะคิดงบเผื่อไว้สำหรับซื้อเลนส์ในอนาคตด้วย
ในยุคนี้กล้องที่มีประสิทธิภาพสูงก็ถูกจะติดตั้งอยู่ในไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ หรือสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ซึ่งน้ำหนักก็เบา สามารถพกพาหรือใส่กระเป๋าอะไรก็ได้ เวลาที่อยากถ่ายภาพก็สามารถถ่ายได้ทันที ถือเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจมาก ดังนั้น หากคุณมีงบประมาณ 10,000 บาท ขอแนะนำว่าใช้กล้องของสมาร์ทโฟนน่าจะเหมาะกว่าการซื้อกล้อง Mirrorless ค่ะ

พิจารณาสินค้ามือสอง หรือสินค้าที่ตกรุ่น

พิจารณาสินค้ามือสอง หรือสินค้าที่ตกรุ่น
สินค้ามือสองก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ซื้อกล้อง Mirrorless ได้ในราคาถูกลง แต่ผู้เขียนไม่ค่อยแนะนำ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ใช้คนก่อนหน้าดูแลรักษาเครื่องดีแค่ไหน เพราะบางทีก็อาจมีปัญหาเกี่ยวกับจำนวนการใช้งานของชัตเตอร์ ในกรณีที่ซื้อโดยตรงจากผู้ขายที่ไม่ใช่ร้านค้า อาจจะมีปัญหาเรื่องไม่มีการรับประกันสินค้าในกรณีที่สินค้าใช้งานไม่ได้หรือชำรุด และที่สำคัญไม่สามารถคืนสินค้าได้ ดังนั้น หากจะซื้อกล้องมือสองควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่ขายกล้องมือสองโดยเฉพาะ แบบที่มีผู้เชี่ยวชาญและมีการรับประกันสินค้า ถ้าจะให้ดีควรเลือกร้านหรือผู้ขายที่เราสามารถเช็คจำนวนการใช้งานของชัตเตอร์ได้ด้วย ซึ่งไม่ควรเกิน 10,000 ครั้ง
ถ้าอยากที่จะควบคุมค่าใช้จ่ายและหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราขอแนะนำให้ซื้อสินค้าที่ตกรุ่น ประมาณ 1 – 2 รุ่นก่อนหน้าจะเหมาะกว่า เพราะรุ่นของกล้อง Mirrorless นั้นเปลี่ยนไปไวมาก เทียบรุ่นใหม่กับรุ่นก่อนหน้าก็แทบจะไม่ต่างกันเลย ยิ่งกว่านั้นราคาก็จะตกลงประมาณ 3,000 – 5,000 บาทเลยทีเดียวค่ะ

5 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony (Full Frame) รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านข้อมูลวิธีการเลือกข้างบนกันไปแล้ว หลายคนคงพอมีไอเดียในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่ยังมองว่าการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless เป็นเรื่องยากอยู่ หรือยังตัดสินใจไม่ได้ ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Sony ที่มีเซนเซอร์ทั้งแบบ Full Frame และ Aps-C มาให้ลองดูกัน งั้นเรามาเริ่มกันที่แบบ Full Frame เลย สำหรับคนที่ต้องการกล้องระดับเทพ ๆ
5
ขนาดเซนเซอร์Stacked CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด , AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด126.9 มม. x 95.6 มม. x 63.0 มม
น้ำหนัก588 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซล12.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 60.3 มม.
น้ำหนัก627 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์Exmor R CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 399 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล36.4 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 60.3 มม.
น้ำหนัก657 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 59.7 มม.
น้ำหนัก599 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 มม. x 95.6 มม. x 73.7 มม
น้ำหนัก650 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony α7 III 1

Sony

2
Sony α7 II 1

Sony

3
Sony α7R III 1

Sony

4
Sony α7S II 1

Sony

5
Sony α9 1

Sony

ชื่อสินค้า

α7 III

α7 II

α7R III

α7S II

α9

คุณสมบัติรุ่นเรือธงของ Sony เบลอหลัง...Full Frame กันสั่นตัวแรกของ...ความละเอียดสูงถึง 42.4 ล้าน...ราชาแห่งที่มืดด้วยความไวแสง...รุ่นท็อปของ Sony กันสั่น 5 ...
ราคา69,900 บาท54,900 บาท71,900 บาท146,980 บาท218,980 บาท
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Exmor R CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Stacked CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 399 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด , AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล36.4 ล้านพิกเซล12.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 มม. x 95.6 มม. x 73.7 มม126.9 x 95.7 x 59.7 มม.126.9 x 95.7 x 60.3 มม.126.9 x 95.7 x 60.3 มม.126.9 มม. x 95.6 มม. x 63.0 มม
น้ำหนัก650 กรัม599 กรัม657 กรัม627 กรัม588 กรัม
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony (Aps-C) รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงอีก 5 อันดับของกล้อง Mirrorless จาก Sony แบบ Aps-C ที่มีคุณสมบัติไม่แพ้กล้อง Full frame เลยค่ะ แถมราคาก็ไม่แรง เหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพ หรือผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันอะไรเจ๋ง ๆ โดนใจบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า!
5
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120 x 66.9 x 45.1 มม.
น้ำหนัก344 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น×
หน้าจอสัมผัส×
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120 x 66.9 x 48.8 มม.
น้ำหนัก404 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 53.3 มม.
น้ำหนัก453 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)109.6 x 62.8 x 35.7 มม.
น้ำหนัก283 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 59.7 มม.
น้ำหนัก403 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony α6400 1

Sony

2
Sony α5100 1

Sony

3
Sony α6500 1

Sony

4
Sony α6300 1

Sony

5
Sony α6000 1

Sony

ชื่อสินค้า

α6400

α5100

α6500

α6300

α6000

คุณสมบัติเอาใจสาย Vlog ด้วยหน้าจอพลิ...โดดเด่นที่ราคาและหน้าจอ LCD...รุ่นแรกของซีรีส์ A6XXX ที่ม...ความสามารถระดับ Semi-pro โฟ...รุ่นเก่าแต่เก๋า เอาใจมือใหม...
ราคา36,990 บาท12,190 บาท36,990 บาท27,990 บาท23,900 บาท
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-CAPS-CExmor CMOS ชนิด APS-CExmor CMOS ชนิด APS-CAPS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น×
หน้าจอสัมผัส×
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 59.7 มม.109.6 x 62.8 x 35.7 มม.120.0 มม. x 66.9 มม. x 53.3 มม.120 x 66.9 x 48.8 มม.120 x 66.9 x 45.1 มม.
น้ำหนัก403 กรัม283 กรัม453 กรัม404 กรัม344 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลของกล้อง Mirrorless จาก Sony แบบจัดเต็มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นไหนถูกใจกันบ้างหรือยังเอ่ย การเลือกกล้องดี ๆ สักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เราต้องรู้เป้าหมายก่อนว่าเราอยากใช้กล้องนั้นเพื่อวัตถุประสงค์อะไร จะใช้ถ่ายมากน้อยแค่ไหนในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้ในการทำงาน ที่สำคัญ ควรรู้ว่าตัวเองต้องการถ่ายรูปแนวไหนด้วย ต้องการถ่ายทำ Vlog ลง YouTube ด้วยหรือไม่ เพราะกล้องแต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะมือใหม่หัดถ่าย อาจจะต้องเริ่มจากรุ่นที่ราคาไม่แพงมากนัก หรือซื้อสินค้ามือสองจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือมาลองใช้ก่อน
เราหวังว่าการแนะนำ 10 อันดับกล้อง Mirrorless ของ Sony ในวันนี้จะเป็นแนวทางที่ช่วยให้ผู้อ่านทุกคนได้มีไอเดียในการซื้อกล้องและได้กล้องที่ถูกใจกันไปนะคะ สุดท้ายนี้ขอฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้อง Mirrorless ควรไปลองสัมผัสของจริงก่อน จะได้รู้ว่ามีขนาดที่พอดีมือหรือไม่ ที่สำคัญ ควรทดลองถ่าย ลองใช้ฟังก์ชันการใช้งานในกล้อง รวมถึงทดสอบปุ่มกดต่าง ๆ ว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ เพราะกล้องที่ซื้อมาแล้ว เราต้องใช้งานไปอีกนานแสนนาน เอาไว้คราวหน้าทีมงานเราจะมาแชร์บทความดี ๆ เกี่ยวกับกล้องให้ฟังกันอีกนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ด สำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ด สำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆอย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดตัวไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเตอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้สำหรับการทำงาน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดที่เป็นที่นิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าในหลายๆ ครอบครัวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่บ้าน ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-view หรือ Watashi สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อจะได้ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้เราจะมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านว่าการซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัว ควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง และแนะนำกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ในส่วนท้ายเรายังนำข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาฝากด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Andriod ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้ชายไทยส่วนมากเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว การออกกำลังกาย การแต่งกาย รวมไปถึงเรื่องทรงผมด้วยเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าหนุ่ม ๆ ในยุคนี้จะต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และมีหนุ่ม ๆ จำนวนมากที่เริ่มหันมาใช้ 'ที่หนีบผม' เป็นอุปกรณ์เสริมกันมากขึ้น หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้อาจจะยังไม่ทราบว่า 'ที่หนีบผม' เป็นไอเทมที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมของเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ว่าผมยาวหรือผมสั้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่หนีบผมที่วางขายกันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ และยังมีหลายช่วงราคาอีกด้วย ใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญอาจจะสับสนกันอยู่ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเป็นผู้ช่วยพาคุณไปศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกที่หนีบผมที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายอย่างถูกวิธี รวมไปถึง 10 อันดับที่หนีบผมที่กำลังเป็นนิยมกันในตอนนี้ด้วย รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลยครับ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Andriod ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ได้เลย ซึ่งฝุ่น PM2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา พร้อมทั้งลิสต์สินค้าสุดไฮเทคจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกันไม่ว่าจะเป็น SHARP, Xiaomi, ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะบางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,234 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่