• 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

PakaPrich
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 6,857 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ของ Sony

กล้อง Mirrorless ที่มีสเปกสูง ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไป การตรวจสอบคุณสมบัติและเลือกฟังก์ชันให้เหมาะสมกับภาพที่อยากถ่ายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากเลือกกล้องที่ไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพียงพอ ภาพในแบบที่เราต้องการอาจจะทำให้เราไม่ถูกใจก็เป็นได้ วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลเฉพาะของการเลือกกล้อง Mirrorless จาก Sony เนื่องจากเป็นยี่ห้อยอดฮิตติดอันดับในเรื่องกล้องประเภทนี้ ก่อนอื่นเรามาดูกันค่ะว่า จุดเด่นของกล้อง Mirrorless Sony นั้นมีอะไรบ้าง

จุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony

จุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony
กล้อง Mirrorless ของ Sony ผู้นำในวงการกล้องด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงได้นำเซนเซอร์รับภาพที่มีขนาดเดียวกับกล้องแบบ DSLR (Digital Single-Lens Reflex ) ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทตัวเองมาใช้ จึงทำให้คุณภาพของภาพที่ออกมาดีขึ้น ประสิทธิภาพของระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ก็เร็วขึ้นอย่างมาก ดังนั้น ภาพที่วาดไว้ว่ากล้อง Mirrorless เป็นกล้องที่ “คุณภาพต่ำกว่า DSLR และสูงกว่ากล้องดิจิตอล” จึงถูกทำลายลง
เนื่องจากกล้อง Mirrorless ของ Sony จะถูกติดตั้งฟังก์ชันลดการสั่นไหวของภาพที่ดีในแต่ละรุ่น ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหน เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ก็จะได้ภาพที่สวยงาม นั่นถือเป็นจุดเด่นของกล้อง Mirrorless ของ Sony เลยค่ะ ที่สำคัญ มีให้เลือกตั้งแต่รุ่นสำหรับผู้ที่หัดเล่นกล้องไปจนถึงรุ่นที่เป็นระดับโปรอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม เวลาซื้อก็ไม่ควรเปรียบเทียบแค่เรื่องสเปกเพียงอย่างเดียว ควรเลือกรุ่นที่เหมาะกับสิ่งที่ตัวเองอยากถ่าย และก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ซึ่งกล้อง Mirrorless แต่ละรุ่นนั้นก็จะมีฟังก์ชันที่ต่างกันออกไป หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าฟังก์ชันแต่ละแบบใช้งานอย่างไร ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless และตามหากล้องที่เหมาะกับเราไปพร้อมกันเลยค่ะ

จินตนาการภาพที่อยากถ่ายอย่างเป็นรูปธรรม

กล้องที่เหมาะกับผู้ใช้นั้นย่อมแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปที่แต่ละคนอยากถ่าย ก่อนจะซื้อก็ควรลองนึกภาพไว้ก่อนว่าอยากใช้กล้องเพื่อถ่ายภาพอะไรเป็นหลัก

หากถ่ายภาพในที่ร่มหรือทิวทัศน์ตอนกลางคืนควรเลือกกล้องที่มีค่า ISO สูง

หากถ่ายภาพในที่ร่มหรือทิวทัศน์ตอนกลางคืนควรเลือกกล้องที่มีค่า ISO สูง
ค่าความไวแสง หรือ ISO (International Organisation for Standardisation) คือ ค่ามาตรฐานสากลที่ใช้ในการควบคุมระดับความไวต่อแสงที่มากระทบของเซนเซอร์ภาพ ยิ่งตั้งค่า ISO เยอะเท่าไหร่ ก็จะทำให้สามารถถ่ายภาพให้สว่างโดยไม่เบลอแม้ในที่ที่มีแสงน้อย กล้องที่มี ISO สูงจึงมีบทบาทสำคัญในการถ่ายภาพสถานที่ที่มืด ๆ อย่างวิวทิวทัศน์ในตอนกลางคืน หรืออย่างเช่นในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นอกจากนี้ ตอนถ่ายภาพของวัตถุที่เคลื่อนไหว เช่น คนกระโดด คนขี่จักรยาน หากปรับความเร็วชัตเตอร์เพิ่มมากขึ้นให้สอดคล้องกับค่า ISO ก็จะทำให้เราหยุดภาพของวัตถุได้ชั่วขณะ ภาพก็จะไม่มืดหรือเบลอด้วยค่ะ
หากอธิบายให้เห็นภาพก็คือ ตอนที่อยู่ใต้ท้องฟ้าครึ้ม ๆ หรือในที่ร่ม ให้ตั้งค่า ISO ที่ 400 – 800 และถ้าเป็นวิวตอนกลางคืนควรตั้งค่า ISO ที่ 1,600 ขึ้นไป แต่พอค่า ISO สูง ภาพก็มักจะมี Noise (จุดรบกวน) ได้ง่าย ดังนั้น จึงไม่ควรดูแค่ค่า ISO เท่านั้น แต่ให้ลองถ่ายภาพด้วย ISO ที่สูงดูจริง ๆ ก่อน แล้วค่อยตรวจสอบดูว่าภาพที่ได้นั้นมีจุดรบกวนออกมามากหรือน้อยเพียงใดจึงจะดีที่สุด

ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็วและมีความต่อเนื่องสูงด้วยโหมด AF (Auto Focus)

ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็วและมีความต่อเนื่องสูงด้วยโหมด AF (Auto Focus)
ในกรณีที่อยากถ่ายภาพของวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วอย่างเช่น เด็ก สัตว์ รถไฟ การแข่งขันกีฬา เป็นต้นนั้น เราแนะนำให้ตั้งค่ารูรับแสงกว้าง ๆ เนื่องจากเมื่อมีแสงสว่างมาก ก็จะทำให้ชัตเตอร์ทำงานเร็วยิ่งขึ้นในการจับภาพเคลื่อนไหว สำหรับค่า ISO ในวันที่มีแสงสว่าง ควรตั้งที่ 400 หรือต่ำกว่า แต่หากในวันที่มีแสงน้อยหรือฟ้ามืดครึ้ม ควรตั้งค่าอยู่ที่ 800-1200 และปรับกล้องให้เป็นโหมดโฟกัสอัตโนมัติ (AF – Auto Focus) หากต้องการถ่ายภาพแนวนี้ แนะนำให้ใช้กล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายต่อเนื่องสูงค่ะ นอกจากนี้ ควรตรวจสอบให้ดีด้วยว่าบนจอภาพมีระบบโฟกัสอัตโนมัติถูกจัดเรียง และหน้าจอกำลังโฟกัสวัตถุที่กำลังถ่ายอยู่หรือไม่

ลดเสียงชัตเตอร์ด้วยโหมดชัตเตอร์เงียบ

ลดเสียงชัตเตอร์ด้วยโหมดชัตเตอร์เงียบ
กล้อง Mirrorless ของ Sony นั้นจะมีโหมดชัตเตอร์เงียบและฟังก์ชันชัตเตอร์แบบไม่สั่น ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น
ฟังก์ชันนี้เหมาะกับการถ่ายภาพโดยไม่อยากให้มีเสียงชัตเตอร์ดังออกมารบกวนสมาธิ หรือรบกวนสถานที่นั้น เช่น ใช้โหมดนี้สำหรับการถ่ายรูปเด็กที่กำลังนอนหลับอยู่, การถ่ายสัตว์ในระยะใกล้เพื่อไม่ให้สัตว์ตกใจ, ขณะอยู่ในห้องประชุมหรือในงานแสดงที่ต้องการความเงียบ เป็นต้น

หากกำลังมองหากล้องที่มีความละเอียดสูง ให้เลือกเซนเซอร์รับภาพขนาด Full Frame

หากกำลังมองหากล้องที่มีความละเอียดสูง ให้เลือกเซนเซอร์รับภาพขนาด Full Frame
หากใครที่อยากถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูง ควรตรวจสอบเซนเซอร์รับภาพด้วย ไม่ใช่ดูแค่เพียงจำนวนพิกเซลของกล้องเท่านั้น เซนเซอร์รับภาพก็คือส่วนที่รับแสงที่ผ่านเข้ามาในเลนส์ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ประมวลผลให้กลายเป็นภาพ สำหรับกล้อง Mirrorless นั้น หากเรียงจากขนาดเซนเซอร์รับภาพจากใหญ่ไปหาเล็ก ก็จะได้เป็น Full Frame, APS-C และ Micro Four Third ตามลำดับ ยิ่งเซนเซอร์รับภาพใหญ่ก็จะรับความเข้มแสงได้มากขึ้น ทำให้ภาพถ่ายที่ได้มีคุณภาพดีขึ้นไปด้วย
หากใครที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless ของ Sony ที่มีความละเอียดสูง เราขอแนะนำให้ลองใช้กล้องที่มีเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame นะคะ แต่ถ้าไม่ได้ต้องการนำไปถ่ายงานแบบมืออาชีพ อยากเน้นกล้องราคาที่ย่อมเยา รวมถึงน้ำหนักเบา เราแนะนำให้เลือกกล้องรุ่นที่ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ APS-C สำหรับเซนเซอร์รับภาพแบบ Micro Four Third นั้นจะไม่มีในกล้องของ Sony แต่จะมีในกล้องของค่าย Olympus และ Panasonic
แต่ข้อเสียของเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame ก็คือ มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ตัวกล้องใหญ่ตามไปด้วย และที่สำคัญ ทำให้กล้องมีน้ำหนักมากขึ้น และยิ่งถ้าติดเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ก็จะทำให้หนักขึ้นไปอีก ดังนั้น ใครที่เน้นรุ่นที่น้ำหนักเบา ก็ควรจะเช็คน้ำหนักตัวกล้องและเลนส์ที่จะใช้ให้ดีก่อนว่าเราสามารถถือไหวไหม เพราะหากออกทริปคุณก็จะต้องแบกกล้องนั้นไปทั้งวัน นอกจากนี้ กล้องที่นำเซนเซอร์รับภาพแบบ Full Frame มาใช้นั้น ตัวเครื่องจะมีราคาสูงมาก แม้รุ่นที่ตกรุ่นแล้วยังหาซื้อที่ราคาต่ำกว่า 30,000 บาทได้ยากเลยค่ะ

อย่ายึดติดกับจำนวนพิกเซลแค่อย่างเดียว

อย่ายึดติดกับจำนวนพิกเซลแค่อย่างเดียว
เราจะเห็นโฆษณาที่เน้นขายจำนวนพิกเซลอยู่บ่อย ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นต้องยึดติดกับเรื่องพิกเซลมากก็ได้ เพราะไม่จำเป็นว่าถ้าจำนวนพิกเซลเยอะแล้ว คุณภาพของภาพจะต้องดีเสมอไป อย่างเช่นกล้องที่มืออาชีพเค้าใช้กันนั้น เพื่อให้คุณภาพของรูปภาพดีขึ้น ก็จะมีการจำกัดจำนวนพิกเซลด้วย เนื่องจากการใช้พิกเซลที่มีความละเอียดสูงเกินไป จะทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บ (Memory Card) ค่ะ
พิกเซลนั้นจะมีประโยชน์ต่อเมื่อต้องใช้ในงานถ่ายภาพที่ต้องการเน้นรายละเอียดของภาพเยอะ เช่น นำภาพไปขยาย หรือ Crop ภาพ เพื่อดูรายละเอียด สำหรับความละเอียดพิกเซลที่ 8 ล้าน – 9 ล้านพิกเซล ถ้านำไปปริ้นท์เต็มขนาดเท่า A4 ก็จะสามารถปริ้นท์ภาพออกมาได้สวยงาม แต่หากต้องการถ่ายรูปเพื่อโพสต์ลงบล็อกหรือลงโซเชียลมีเดีย เราแนะนำให้ใช้พิกเซลจำนวนน้อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว เพราะขนาดโทรทัศน์ที่ฉายความคมชัด 4K ก็มีจำนวนพิกเซลเพียงแค่ประมาณ 8.3 ล้านพิกเซลค่ะ
กล้อง Mirrorless ที่มีจำนวนพิกเซลอยู่ที่ 12 – 24 ล้านพิกเซลก็มีอยู่เยอะ แต่ถ้าแค่พิกเซลเยอะอย่างเดียวแล้วปริ้นท์แบบครอปตัดรูปภาพ ก็จะทำให้รูปภาพดูไม่ละเอียดเช่นกัน อธิบายอย่างง่าย ๆ ก็คือ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปสินค้าที่ต้องการนำไปขยายรายละเอียด ก็ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับเรื่องจำนวนพิกเซลมากเกินไปก็ได้ค่ะ

ขนาดพอดีมือ พกพาสะดวก

ขนาดพอดีมือ พกพาสะดวก
หากใครตั้งใจจะซื้อกล้อง Mirrorless ก็คงอยากจะเลือกที่น้ำหนักเบา กะทัดรัดและพกพาสะดวกใช่ไหมล่ะคะ เพราะนั่นถือเป็นคุณสมบัติเด่นของกล้อง Mirrorless เลย แต่ในกรณีของผู้ชายนั้น หากกะทัดรัดเกินไป ก็จะไม่พอดีกับขนาดมือที่ใหญ่ ทำให้ใช้งานได้ยากขึ้น ไม่ว่ากล้องจะดีขนาดไหน แต่ถ้าใช้งานยากก็ไม่สามารถใช้งานระยะยาวได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญในการเลือกกล้อง คือ ควรไปลองถือกล้องก่อน แล้วเลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดมือของตนเอง จับได้ถนัด เพื่อสะดวกต่อการใช้งานค่ะ

ตรวจดูว่ามีฟังก์ชันอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ?

กล้อง Mirrorless ของ Sony จะมีการติดตั้งฟังก์ชันการทำงานอยู่มากมายหลายอย่างด้วยกัน แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจค่ะ

ตรวจดูว่ามีช่องมองภาพหรือไม่ ?

ตรวจดูว่ามีช่องมองภาพหรือไม่ ?
กล้อง Mirrorless ประเภทที่ไม่มีช่องมองภาพก็มีอยู่หลายรุ่น แต่ในกรณีที่อยากถ่ายภาพด้วยการจัดวางองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับมุมมองของสายตานั้น ควรเลือกที่มีช่องมองภาพจะดีกว่าค่ะ สำหรับช่องมองภาพของกล้อง Mirrorless ของ Sony จะถูกติดตั้งด้วยช่องมองภาพแบบดิจิตอล (EVF – Electronic View Finder) ทั้งหมด ภาพที่เราจะเห็นในหน้าจอนั้นคือ ภาพที่เซนเซอร์ประมวลผลแสงจากเลนส์แล้วผ่านการตั้งค่ามาแล้ว หากภาพมืดเกินไป หรือสว่างเกินไปก็จะเห็นได้จากหลังกล้องทันทีเลยค่ะ

มือใหม่ควรเลือกกล้องที่มีระบบกันสั่น

มือใหม่ควรเลือกกล้องที่มีระบบกันสั่น
กล้อง Mirrorless ของ Sony ก็มีบางรุ่นที่ตัวกล้องไม่ได้ติดฟังก์ชันนี้ไว้ แต่ก็จะมีเลนส์ที่ใช้กับกล้อง Sony บางตัวที่มีระบบกันสั่นในตัว ซึ่งถือเป็นข้อดี แต่จะทำให้น้ำหนักของเลนส์เพิ่มขึ้นอีก ดังนั้น ทุกครั้งที่จะซื้อเลนส์ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่ามีระบบกันสั่นหรือไม่ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นมือใหม่หัดเล่นกล้อง หากใช้รุ่นที่มีระบบกันสั่นก็ทำให้สามารถถ่ายภาพสวย ๆ ได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องกลัวภาพเบลอเลยค่ะ
และหากเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว แม้จะใช้เลนส์แบบไหนก็จะสามารถป้องกันภาพสั่นไหวได้ กล้องส่วนใหญ่จะมีแกนกันสั่น 4 แกน แต่ถ้าเป็น 5 แกนก็จะยิ่งกันสั่นได้มากกว่า แต่หากไม่ได้กระโดดถ่ายหรือโยกตัวถ่าย 3 แกนก็เพียงพอสำหรับการจับถือด้วยมือแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นก่อนจะซื้อกล้องก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจด้วยว่า กล้องนั้นมีระบบกันสั่นหรือไม่

มีหน้าจอสัมผัส ให้ความรู้สึกเหมือนใช้สมาร์ทโฟน

มีหน้าจอสัมผัส ให้ความรู้สึกเหมือนใช้สมาร์ทโฟน
ถ้าเป็นหน้าจอที่รองรับการสัมผัสก็จะทำให้ปรับโฟกัสวัตถุได้ง่ายขึ้น มีกล้องหลายรุ่นที่สามารถถ่ายภาพโดยการแตะหน้าจอคล้ายกับการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพ สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่นั้นอาจจะคุ้นชินกับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ดังนั้น หากใช้กล้องที่มีหน้าจอสัมผัสก็จะทำให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ใช้งานง่ายขึ้นด้วยการปรับการตั้งค่าปุ่มแบบกำหนดเอง

ใช้งานง่ายขึ้นด้วยการปรับการตั้งค่าปุ่มแบบกำหนดเอง
ผู้ใช้สามารถตั้งค่าฟังก์ชันของปุ่มต่าง ๆ ในตัวเครื่องได้โดยขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น เพราะกล้อง Sony ทุกรุ่นจะถูกติดตั้งฟังก์ชัน “การตั้งค่าแบบกำหนดเอง” พอเป็นแบบนี้แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถเรียกเมนูที่ใช้งานบ่อย ๆ ได้ด้วยปุ่มเดียว เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ เลยค่ะ
ผู้ที่อยากถ่ายและตั้งค่าแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ใช่แค่ใช้สิ่งที่กำหนดมาจากกล้องก็ต้องดูดี ๆ นะคะว่า กล้องที่จะซื้อนั้นสามารถปรับได้มั้ย แต่ถ้าเป็นกล้อง Sony นั้นไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะมีฟังก์ชันนี้อยู่ในทุกรุ่นเลย

ตรวจสอบฟังก์ชันภาพเคลื่อนไหว

ตรวจสอบฟังก์ชันภาพเคลื่อนไหว
ในกรณีที่ผู้ใช้ “อยากใช้งานทั้งถ่ายรูปและวีดีโอในเครื่องเดียวกัน” หรือ “ให้ความสำคัญกับถ่ายวิดีโอ” ก็ต้องอย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันการทำงานของวีดีโอกันด้วยค่ะ สำหรับกล้อง Mirrorless ของ Sony นั้นจะรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD (Full High Definition) ที่มีความคมชัด มากกว่าความคมชัดระดับมาตรฐาน (SD) อยู่แล้ว ดังนั้น จึงสามารถทำได้ทั้งการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD ที่ฉายในโทรศัพท์ด้วยความคมชัด 4K รวมถึงการอัพโหลดลงยูทูปก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

ตัดสินใจงบประมาณไว้ล่วงหน้า

ตัดสินใจงบประมาณไว้ล่วงหน้า
การตัดสินใจซื้อกล้อง ยิ่งเรามองหารุ่นที่มีฟังก์ชันเยอะหรือมีประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น จึงควรตัดสินใจเรื่องงบประมาณไว้ล่วงหน้าคร่าว ๆ และเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันเหมาะสมกับที่เราอยากได้โดยอยู่ในราคาที่ไม่เกินงบที่ตั้งไว้จะดีกว่า เพราะหากไม่ตั้งงบไว้ล่วงหน้าก็อาจทำให้งบบานปลายได้
สำหรับมือใหม่หัดถ่ายที่มีงบประมาณ 20,000 บาทก็สามารถซื้อกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมกับเลนส์คิทหรือเลนส์ซูมก็ได้แล้วค่ะ เรียกได้ว่า ราคาเท่านี้แต่ได้ทั้งกล้องและเลนส์ คุ้มสุดคุ้มจริง ๆ เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณถ่ายคล่องแล้ว และอยากเปลี่ยนไปใช้เลนส์แบบอื่นบ้าง นอกจากตัวบอดี้กล้องแล้ว อย่าลืมคิดเผื่อราคาเลนส์ที่ต้องซื้อมาเปลี่ยนด้วย ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติในการถ่ายภาพที่ต่างกัน ราคาก็แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้น ควรจะคิดงบเผื่อไว้สำหรับซื้อเลนส์ในอนาคตด้วย
ในยุคนี้กล้องที่มีประสิทธิภาพสูงก็ถูกจะติดตั้งอยู่ในไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ หรือสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ซึ่งน้ำหนักก็เบา สามารถพกพาหรือใส่กระเป๋าอะไรก็ได้ เวลาที่อยากถ่ายภาพก็สามารถถ่ายได้ทันที ถือเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจมาก ดังนั้น หากคุณมีงบประมาณ 10,000 บาท ขอแนะนำว่าใช้กล้องของสมาร์ทโฟนน่าจะเหมาะกว่าการซื้อกล้อง Mirrorless ค่ะ

พิจารณาสินค้ามือสอง หรือสินค้าที่ตกรุ่น

พิจารณาสินค้ามือสอง หรือสินค้าที่ตกรุ่น
สินค้ามือสองก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ซื้อกล้อง Mirrorless ได้ในราคาถูกลง แต่ผู้เขียนไม่ค่อยแนะนำ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ใช้คนก่อนหน้าดูแลรักษาเครื่องดีแค่ไหน เพราะบางทีก็อาจมีปัญหาเกี่ยวกับจำนวนการใช้งานของชัตเตอร์ ในกรณีที่ซื้อโดยตรงจากผู้ขายที่ไม่ใช่ร้านค้า อาจจะมีปัญหาเรื่องไม่มีการรับประกันสินค้าในกรณีที่สินค้าใช้งานไม่ได้หรือชำรุด และที่สำคัญไม่สามารถคืนสินค้าได้ ดังนั้น หากจะซื้อกล้องมือสองควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่ขายกล้องมือสองโดยเฉพาะ แบบที่มีผู้เชี่ยวชาญและมีการรับประกันสินค้า ถ้าจะให้ดีควรเลือกร้านหรือผู้ขายที่เราสามารถเช็คจำนวนการใช้งานของชัตเตอร์ได้ด้วย ซึ่งไม่ควรเกิน 10,000 ครั้ง
ถ้าอยากที่จะควบคุมค่าใช้จ่ายและหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราขอแนะนำให้ซื้อสินค้าที่ตกรุ่น ประมาณ 1 – 2 รุ่นก่อนหน้าจะเหมาะกว่า เพราะรุ่นของกล้อง Mirrorless นั้นเปลี่ยนไปไวมาก เทียบรุ่นใหม่กับรุ่นก่อนหน้าก็แทบจะไม่ต่างกันเลย ยิ่งกว่านั้นราคาก็จะตกลงประมาณ 3,000 – 5,000 บาทเลยทีเดียวค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

5 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony (Full Frame) รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านข้อมูลวิธีการเลือกข้างบนกันไปแล้ว หลายคนคงพอมีไอเดียในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่ยังมองว่าการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless เป็นเรื่องยากอยู่ หรือยังตัดสินใจไม่ได้ ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Sony ที่มีเซนเซอร์ทั้งแบบ Full Frame และ Aps-C มาให้ลองดูกัน งั้นเรามาเริ่มกันที่แบบ Full Frame เลย สำหรับคนที่ต้องการกล้องระดับเทพ ๆ
5
ขนาดเซนเซอร์Stacked CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด , AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด126.9 มม. x 95.6 มม. x 63.0 มม
น้ำหนัก588 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซล12.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 60.3 มม.
น้ำหนัก627 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์Exmor R CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 399 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล36.4 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 60.3 มม.
น้ำหนัก657 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 x 95.7 x 59.7 มม.
น้ำหนัก599 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 มม. x 95.6 มม. x 73.7 มม
น้ำหนัก650 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony α7 III 1

Sony

2
Sony α7 II 1

Sony

3
Sony α7R III 1

Sony

4
Sony α7S II 1

Sony

5
Sony α9 1

Sony

ชื่อสินค้า

α7 III

α7 II

α7R III

α7S II

α9

คุณสมบัติรุ่นเรือธงของ Sony เบลอหลัง...Full Frame กันสั่นตัวแรกของ...ความละเอียดสูงถึง 42.4 ล้าน...ราชาแห่งที่มืดด้วยความไวแสง...รุ่นท็อปของ Sony กันสั่น 5 ...
ราคา69,900 บาท54,900 บาท71,900 บาท146,980 บาท218,980 บาท
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Exmor R CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Exmor CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.Stacked CMOS ฟูลเฟรม 35 มม.
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 399 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 693 จุด , AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล36.4 ล้านพิกเซล12.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)126.9 มม. x 95.6 มม. x 73.7 มม126.9 x 95.7 x 59.7 มม.126.9 x 95.7 x 60.3 มม.126.9 x 95.7 x 60.3 มม.126.9 มม. x 95.6 มม. x 63.0 มม
น้ำหนัก650 กรัม599 กรัม657 กรัม627 กรัม588 กรัม
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony (Aps-C) รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงอีก 5 อันดับของกล้อง Mirrorless จาก Sony แบบ Aps-C ที่มีคุณสมบัติไม่แพ้กล้อง Full frame เลยค่ะ แถมราคาก็ไม่แรง เหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพ หรือผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันอะไรเจ๋ง ๆ โดนใจบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า!
5
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120 x 66.9 x 45.1 มม.
น้ำหนัก344 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น×
หน้าจอสัมผัส×
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120 x 66.9 x 48.8 มม.
น้ำหนัก404 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุด
จำนวนพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 53.3 มม.
น้ำหนัก453 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)109.6 x 62.8 x 35.7 มม.
น้ำหนัก283 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด
จำนวนพิกเซล ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น
หน้าจอสัมผัส
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 59.7 มม.
น้ำหนัก403 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony α6400 1

Sony

2
Sony α5100 1

Sony

3
Sony α6500 1

Sony

4
Sony α6300 1

Sony

5
Sony α6000 1

Sony

ชื่อสินค้า

α6400

α5100

α6500

α6300

α6000

คุณสมบัติเอาใจสาย Vlog ด้วยหน้าจอพลิ...โดดเด่นที่ราคาและหน้าจอ LCD...รุ่นแรกของซีรีส์ A6XXX ที่ม...ความสามารถระดับ Semi-pro โฟ...รุ่นเก่าแต่เก๋า เอาใจมือใหม...
ราคา36,990 บาท12,190 บาท36,990 บาท27,990 บาท23,900 บาท
ขนาดเซนเซอร์Exmor CMOS ชนิด APS-CAPS-CExmor CMOS ชนิด APS-CExmor CMOS ชนิด APS-CAPS-C
จุดโฟกัสAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 425 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 169 จุดAF ตรวจจับระยะห่างพื้นที่กว้าง 179 จุด<br>AF ตรวจจับคอนทราสต์ 25 จุด
จำนวนพิกเซล ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.3 ล้านพิกเซล
ระบบกันสั่น×
หน้าจอสัมผัส×
ขนาด (กว้าง*ยาว*สูง)120.0 มม. x 66.9 มม. x 59.7 มม.109.6 x 62.8 x 35.7 มม.120.0 มม. x 66.9 มม. x 53.3 มม.120 x 66.9 x 48.8 มม.120 x 66.9 x 45.1 มม.
น้ำหนัก403 กรัม283 กรัม453 กรัม404 กรัม344 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลของกล้อง Mirrorless จาก Sony แบบจัดเต็มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นไหนถูกใจกันบ้างหรือยังเอ่ย การเลือกกล้องดี ๆ สักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เราต้องรู้เป้าหมายก่อนว่าเราอยากใช้กล้องนั้นเพื่อวัตถุประสงค์อะไร จะใช้ถ่ายมากน้อยแค่ไหนในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้ในการทำงาน ที่สำคัญ ควรรู้ว่าตัวเองต้องการถ่ายรูปแนวไหนด้วย ต้องการถ่ายทำ Vlog ลง YouTube ด้วยหรือไม่ เพราะกล้องแต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะมือใหม่หัดถ่าย อาจจะต้องเริ่มจากรุ่นที่ราคาไม่แพงมากนัก หรือซื้อสินค้ามือสองจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือมาลองใช้ก่อน
เราหวังว่าการแนะนำ 10 อันดับกล้อง Mirrorless ของ Sony ในวันนี้จะเป็นแนวทางที่ช่วยให้ผู้อ่านทุกคนได้มีไอเดียในการซื้อกล้องและได้กล้องที่ถูกใจกันไปนะคะ สุดท้ายนี้ขอฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้อง Mirrorless ควรไปลองสัมผัสของจริงก่อน จะได้รู้ว่ามีขนาดที่พอดีมือหรือไม่ ที่สำคัญ ควรทดลองถ่าย ลองใช้ฟังก์ชันการใช้งานในกล้อง รวมถึงทดสอบปุ่มกดต่าง ๆ ว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ เพราะกล้องที่ซื้อมาแล้ว เราต้องใช้งานไปอีกนานแสนนาน เอาไว้คราวหน้าทีมงานเราจะมาแชร์บทความดี ๆ เกี่ยวกับกล้องให้ฟังกันอีกนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,845 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์จนโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องไปอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรียส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ, โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมประจำปี 2020 เช่น Vivobook หรือ Zenbook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามักจะใช้กล้อง DSLR ไว้สำหรับการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน กล้อง DSLR ได้มีการปรับปรุงแก้ไขคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือการถ่ายวิดีโอให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมมาก อย่างไรก็ตาม หากพูดกันถึงเรื่องของคุณภาพเสียงแล้ว กลับพบว่ากล้อง DSLR นี้ยังไม่สามารถบันทึกเสียงได้ดีพอ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอที่ได้ออกมานั้นไม่มีคุณภาพหรือใช้งานไม่ได้นั่นเอง แต่โชคดีที่ในยุคนี้เรามีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยกู้สถานการณ์นี้ได้ นั่นก็คือ "ไมค์ติดกล้อง DSRL" นั่นเองครับ วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่างไมค์ติดกล้อง DSLR ที่สามารถช่วยให้วิดีโอของคุณมีคุณภาพเสียงที่คมชัดและตอบโทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วและกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมตัวนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  310 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,264 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด