• 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้ 1
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้ 2
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้ 3
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้ 4
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้ 5

10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้

เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้นก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเอง ซึ่งในช่วงแรก ๆ นั้น กล้ามเนื้อขาของเด็กอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการพัฒนากล้ามเนื้อด้วยอุปกรณ์ตัวช่วยอย่างรถผลักเดินนั่นเอง รถผลักเดินจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง โดยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้

แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อย ฉะนั้นในบทความนี้เราจีงนำวิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับเด็กเล็ก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึงในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ รถผลักเดินจากหลากหลายยี่ห้อทั้ง Vtech, Chicco, Fisher Price และหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน และยังเป็นลวดลายการ์ตูนต่าง ๆ ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นพ.พงษ์วุฒิ
 • แก้ไขล่าสุด: 13-03-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกรถผลักเดิน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกรถผลักเดิน
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวีดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

วิธีการเลือกรถผลักเดิน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า รถผลักเดินนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งถ้าหากไปเลือกดูคงจะเห็นเลยว่า แต่ละแบบนั้นน่ารักและน่าสนุกสำหรับลูก ๆ ทั้งนั้น ทำให้ตัดสินใจกันไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี แต่ถ้าหากคุณรู้หลักวิธีการเลือกแล้วล่ะก็ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกตัวที่เหมาะสมกับลูกของคุณได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ

เลือกจากวัสดุ

วัสดุของรถผลักเดินนั้นหลัก ๆ มีอยู่เพียง 2 อย่างเท่านั้น ก็คือ แบบไม้และแบบพลาสติก ซึ่งทั้งสองวัสดุนี้ก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นอันดับแรกเลยเราควรจะศึกษาเรื่องวัสดุเป็นอย่างดีก่อน

“ไม้” ใช้เพื่อฝึกหัด

รถผลักเดินที่ทำจากไม้จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและดูอบอุ่น ส่วนใหญ่จะมีการออกแบบที่ไม่โดดเด่นแต่เรียบง่าย และมีความสวยงามพอที่จะนำไปตกแต่งบ้านได้อีกด้วยหลังจากเด็ก ๆ โต ด้วยความแข็งแรงและมั่นคงของไม้ ทำให้เด็กสามารถจับเล่นได้อย่างถนัดมือและสนใจที่จะฝึกหัดเดินมากขึ้น นอกจากนี้ น้ำหนักของไม้ยังช่วยให้เด็กสามารถหัดเดินได้อย่างปลอดภัยเพราะจะช่วยป้องกันการล้มได้ดีทีเดียว แต่ข้อเสียของวัสดุไม้คือ ค่อนข้างจะเสียงดังเมื่อเสียดสีกับพื้น คุณผู้ปกครองอาจจะต้องหาแผ่นรองมาวางที่พื้นเพื่อลดเสียงลง รวมทั้งยังช่วยป้องกันรอยบนพื้นไปด้วยในตัว
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

รถผลักเดินแบบไม้มีข้อดีคือ แข็งแรง ทนทานต่อการใช้ฝึกเดิน แต่มีข้อเสียคือ สีอาจหลุดลอกเพราะส่วนใหญ่เป็นการทาสีและก่อให้เกิดเชื้อราได้ง่ายหากทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดอันตรายเมื่อเกิดการกระแทกหรือชนมุมหรือขอบไม้ โดยเราสามารถเลือกรถผลักเดินแบบไม้ที่มีมุมขอบโค้งมนเพื่อแก้ปัญหานี้ได้

ในคำแนะนำของแพทย์คือ เราควรเลือกรถผลักเดินแบบไม้ที่มีเหลี่ยมมุมน้อยมากที่สุด ขอบมีความโค้งมน สีที่ทาไม่มีส่วนผสมของตะกั่ว และหากเป็นไปได้ บริเวณด้ามจับไม่ควรมีสี ตัวรถผลักเดินมีที่ห้ามล้อ เมื่อได้รถผลักเดินแบบไม้ที่ถูกใจแล้ว ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เก็บในที่แห้ง และหมั่นตรวจสอบว่ามีเสี้ยนจากไม้หรือบริเวณที่ชำรุดหรือไม่

“พลาสติก” ใช้เพื่อความสนุกสนาน

รถผลักเดินที่ทำจากพลาสติกส่วนใหญ่สามารถดัดแปลงเป็นรถแบบใช้ขาไถ เป็นจักรยาน หรือเป็นโต๊ะกิจกรรมของเด็ก ๆ ก็ได้ ซึ่งจะมีของเล่นและตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบมากมายให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานเพลิดเพลินในระหว่างการฝึกเดินได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยของเล่นที่มากมายเหล่านี้ อาจทำให้รถผลักเดินพลาสติกบางรุ่นมีช่องสำหรับเดินที่แคบและจำกัด ซึ่งจะทำให้ยากต่อการเคลื่อนไหวและการก้าวเดินของเด็กก็ได้
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

รถผลักเดินแบบพลาสติกบางรุ่นมีน้ำหนักน้อย ทำให้เคลื่อนย้ายง่าย สีมักไม่หลุดลอกเพราะหลอมจากเม็ดสีพลาสติก และมีฟังก์ชันเสริมดึงดูดความสนใจเด็ก เช่น ปุ่มกดเสียงเพลง แสงไฟ ตัวการ์ตูน หรือทำเป็นรูปทรงต่าง ๆ ทั้งจักรยานถีบ รถยนต์ สัตว์ อีกทั้งยังเกิดเชื้อราได้น้อยกว่าวัสดุไม้ แต่มีข้อเสียคือ บางรุ่นมีน้ำหนักเบาเกินไปอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หรือมีปุ่มช่องอุปกรณ์มากเกินไปจนทำให้กีดขวางการก้าวเดิน ทำให้เด็กสะดุดหรืออาจเอามือหรือศีรษะสอดไปติดในช่องต่าง ๆ

ในความเห็นของแพทย์ เราสามารถเลือกใช้รถผลักเดินพลาสติกได้เช่นเดียวกับชนิดไม้ แต่ควรเลือกรถผลักเดินที่มีน้ำหนักไม่เบามากจนเกินไปและมีที่ห้ามล้อ อีกทั้งควรตรวจสอบจำนวนซอกและช่องต่าง ๆ ให้น้อยมากที่สุด หากรถผลักเดินมีแบตเตอรีหรือถ่าน ควรเช็กให้แน่ใจว่าตำแหน่งนั้นต้องมิดชิด ปลอดภัย และเด็กเข้าถึงได้ยากครับ

เลือกโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

เรื่องความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับเด็กในวัยเริ่มหัดเดิน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของรถผลักเดินไว้อย่างยิ่ง จะได้ทำให้คุณวางใจได้ในทุก ๆ ครั้งที่เค้าเล่น

เลือกรถผลักเดินที่มีระบุมาตรฐานความปลอดภัย

สำหรับประเทศไทยมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้าคือ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) โดยจะมีตราสัญลักษณ์อยู่ที่ตัวสินค้าที่ได้รับการรับรองเพื่อแสดงถึงความปลอดภัยในการใช้งานสินค้านั้นว่ามีความปลอดภัยสูง สำหรับของเล่นเด็กนั้น ทางสำนักงานจะตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมถึงระบุเกณฑ์อายุที่สามารถใช้งานของเล่นได้เหมาะสม และยังตรวจสอบด้วยว่า ของเล่นชิ้นนั้นมีชิ้นส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อเด็กหรือไม่ ควรจะมีคำเตือนใดแจ้งบนฉลากบ้าง

นอกเหนือจากมาตรฐานมอก.แล้ว ยังมีการรับรองอื่น ๆ อีกที่เราสามารถไว้วางใจได้ว่าเป็นสินค้าที่ปลอดภัย หากสินค้ามีการนำเข้าหรือส่งออกต่างประเทศก็จะมีการรับรองของต่างประเทศ เช่น ST (ญี่ปุ่น), ASTM (อเมริกา), CE (ยุโรป) เป็นต้น

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เราควรเลือกรถผลักเดินที่มีมาตรฐาน โดยมีตรารับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมที่อาจแตกต่างออกไปในแต่ละประเทศ เช่น

1. มอก. หรือ TIS (Thailand Industrial Standard) มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของประเทศไทย
2. BS (British Standard) มาตรฐานของประเทศอังกฤษ
3. DIN (Deutsches Institut für Normung) มาตรฐานของประเทศเยอรมัน
4. JIS (Japanese Industrial Standard) มาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น
5. ANSI (American National Standard Institute) มาตรฐานของประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากตรวจสอบมาตรฐานแล้ว เราควรตรวจสอบสภาพสินค้า ขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่ใช้ วิธีการเก็บรักษา และทดลองใช้ก่อนซื้อว่าสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่

เลือกรุ่นที่มีระบบป้องกันการหกล้ม

เวลาที่เด็กเล็กเริ่มหัดเดิน พวกเค้ามักจะกดน้ำหนักลงบนที่จับเยอะจึงอาจทำให้ตัวรถคว่ำและหกล้มได้ โดยเฉพาะรถหัดเดินแบบพลาสติกบางรุ่นที่มีน้ำหนักเบาเกินไป ดังนั้น การเลือกรถที่มีน้ำหนักเหมาะสมก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เด็กได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ด้ามจับของรถก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยป้องกันการหกล้มได้ รถผลักเดินพลาสติกบางรุ่นสามารถปรับระดับหรือตำแหน่งของด้ามจับให้เหมาะกับช่วงวัยได้ ซึ่งก็จะช่วยให้เด็กจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น


ในปัจจุบันรถผลักเดินถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันป้องกันการหกล้มอีกหลายรูปแบบ อาทิ มียางติดกับล้อเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวรถพุ่งไปข้างหน้าเร็วเกินไป หรือรูปแบบของตัวรถที่ป้องกันไม่ให้ถอยหลัง ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อคุณผู้ปกครองต้องพิจารณาเรื่องของฟังก์ชันหรือรูปแบบของตัวรถให้ดีก่อนด้วย

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ปัจจุบันรถผลักเดินมีระบบป้องกันการลื่นหรือหกล้มมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบห้ามล้อ ระบบเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ทิศเดียวป้องกันการหมุน พลิกคว่ำ หรือถอยหลังล้ม อีกทั้งด้ามจับที่มีวัสดุพิเศษอย่างยางกันลื่น บางรุ่นอาจมีความเร็วจำกัดที่ล้อโดยอาจเป็นยางห้ามล้อ หรือล้อที่เป็นระบบเกลียว ซึ่งข้อดีของล้อชนิดนี้ คือ แม้จะใช้แรงมากขึ้นในการผลัก รถผลักเดินก็จะเคลื่อนที่ไม่เกินความเร็วที่กำหนด

เราไม่ควรเลือกรถผลักเดินที่มีน้ำหนักเบาจนเกินไป เพราะอาจทำให้รถผลักเดินหงายหลังคว่ำได้ อีกทั้งไม่ควรเลือกรุ่นที่มีรีโมทควบคุมเพราะเด็กกะจังหวะเองได้ลำบาก และไม่ช่วยให้เด็กเคลื่อนที่โดยการผลักและก้าวขาด้วยตนเองครับ

เลือกตัวรถที่ไม่มีช่องหรือส่วนมีคมที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ

เด็กเล็กเป็นช่วงวัยที่กำลังอยากรู้อยากเห็นและอยากลอง ผู้ปกครองจึงต้องคอยระวังด้วยว่าคุณลูกอาจจะเอานิ้วเข้าไปแหย่ช่องระหว่างล้อได้ ทางที่ปลอดภัยที่สุดคือ พยายามเลือกรถที่ไม่มีช่องว่างระหว่างล้อและตัวรถนะคะ

ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องระวังเช่นกันก็คือ มุมที่มีความคมต่าง ๆ ของรถที่อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ หากเด็กล้มหรือบังเอิญเผลอสอดเท้าเข้าไปติดด้านล่างในระหว่างที่เดิน ดังนั้น จึงควรเลือกรถที่มีมุมที่โค้งมนเพื่อความปลอดภัยต่อเด็ก ๆ ค่ะ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เราควรเลือกรถผลักเดินที่มีเหลี่ยมมุม ความคม และจำนวนช่องว่างน้อยที่สุด เพราะเด็กมีความสามารถในการทรงตัวน้อย และมีโอกาสล้มขณะฝึกเดินสูง หากรถผลักเดินมีเหลี่ยมมุมหรือมีความคม จึงทำให้เด็กบาดเจ็บได้

รถผลักเดินที่เราเลือกควรมีช่องว่างให้น้อยมากที่สุด เพราะธรรมชาติของเด็กอยู่ในช่วงเรียนรู้ จึงมักสอดมือ เท้า หรือศีรษะเข้าไปติดตามช่องว่างต่าง ๆ นอกจากนี้ เราควรเลือกรถผลักเดินที่มีล้อผิวเรียบ ไม่มีช่องหรือรอยต่อที่ทำให้นิ้วเท้าหรือชายเสื้อผ้าเข้าไปติดได้ครับ

ตรวจเช็คสภาพยางก่อนนำไปเล่นข้างนอก

รถผลักเดินเป็นของเล่นที่สามารถนำออกไปเล่นนอกบ้านได้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนจากล้อรถ เพราะฉะนั้น คุณควรตรวจสอบล้อเพื่อให้เด็ก ๆ นำออกไปเล่นข้างนอกได้อย่างสบายใจและไม่มีเสียงรบกวนต่อผู้คนรอบข้าง และอย่าลืมเลือกยางล้อรถที่แข็งแรงระดับนึงด้วยนะคะ เพราะตัวยางอาจฉีกขาดได้ง่ายเมื่อเสียดสีกับพื้นนอกบ้าน
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ก่อนเรานำรถผลักเดินไปใช้นอกบ้าน ควรตรวจสอบความแข็งแรงของล้อ ความหนืดในการหมุนของล้อกับพื้น เพราะถ้าพื้นมีความขรุขระและเข็นได้ลำบากอาจทำให้เด็กหกล้มหรือทำให้เด็กใช้แรงมากเกินไปจนผิดธรรมชาติ ส่งผลให้การฝึกเดินไม่มีประสิทธิภาพ เด็กอาจสับสนในการออกแรงและอาจก่อให้เกิดท่าเดินที่ไม่ถูกต้อง

นอกจากนี้ เราควรทดสอบความแข็งแรงตัวรถและการทรงตัวของรถเมื่อเจอพื้นขรุขระก่อนให้เด็กเข็นจริง มิเช่นนั้นอาจเกิดการพลิกคว่ำหรือหงายหลัง ก่อให้เกิดอันตรายแก่เด็กได้ สรุปคือ เราควรตรวจสอบความแข็งแรงล้อและตัวรถ เลือกเข็นที่พื้นเรียบ ไม่ลื่น และทดสอบก่อนให้เด็กใช้เพื่อความปลอดภัยของเด็กครับ

10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ช่วยเด็กหัดเดิน ปรับหนืดได้

ช่วงต่อไป เรามาดูรถผลักเดินยอดฮิตที่เป็นที่ถูกอกถูกใจคุณผู้ปกครองหลายต่อหลายบ้านกันมาแล้ว รับรองว่าปลอดภัยและคุ้มค่าสำหรับคุณลูก ๆ ที่บ้านของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

10
วัสดุไม้
เกณฑ์อายุที่แนะนำ1 ปีขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)46 x 52 x 30 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
9
วัสดุไม้
เกณฑ์อายุที่แนะนำ1 ปีขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)22 x 54 x 40 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
8
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)ไม่มีระบุ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
7
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ7 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)ไม่ระบุ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
6
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ1 ปีขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)25 × 57 × 29 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
5
วัสดุไม้
เกณฑ์อายุที่แนะนำ10 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)ไม่มีระบุ
มาตรฐานความปลอดภัยATSM, EN71, QSHE & SA
4
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ1 ปีขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)38 x 12 x 50 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
3
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ9 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)38 x 40.5 x 40.5 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
2
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)40 x 48 x 44 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
1
วัสดุพลาสติก
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือนขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)53 x 15 x 38 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยASTM, มอก.

ตารางเปรียบเทียบรถผลักเดิน

TOP 5 แนะนำรถผลักเดิน ได้แก่ :

 • VTECH - รถผลักเดิน Sit-to-Stand Learning Walker
 • Fisher - Price - รถผลักเดิน Musical Piano Lion Walker
 • Chicco - รถผลักเดิน Baby Walker
 • PLAYGO - รถผลักเดิน รถเข็นน้องน้อยหัดเดินกิจกรรมแสนสนุก
 • Plan Toys - รถผลักเดิน Bird Walker

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
VTECH รถผลักเดิน Sit-to-Stand Learning Walker 1

VTECH

2
Fisher - Price รถผลักเดิน Musical Piano Lion Walker 1

Fisher - Price

3
Chicco รถผลักเดิน Baby Walker 1

Chicco

4
PLAYGO รถผลักเดิน รถเข็นน้องน้อยหัดเดินกิจกรรมแสนสนุก 1

PLAYGO

5
PlanToys รถผลักเดิน Bird Walker 1

PlanToys

6
Winfun รถผลักเดิน Grow With Me Lion Scooter 1

Winfun

7
Fico รถผลักเดิน รุ่น Formula (SB-917ER) 1

Fico

8
Bright Starts รถผลักเดิน รถหัดเดินสิงโต รุ่น 3-in-1 Step 'n Ride Lion 1

Bright Starts

9
ฺฺBaby Einstein รถผลักเดิน รถเข็นหัดเดิน รุ่น Hape Dis Covery Buggy Walker & Wagon 1

ฺฺBaby Einstein

10
J'adore รถผลักเดิน Firefighter Walker Activity Center 1

J'adore

ชื่อสินค้า

รถผลักเดิน Sit-to-Stand Learning Walker

รถผลักเดิน Musical Piano Lion Walker

รถผลักเดิน Baby Walker

รถผลักเดิน รถเข็นน้องน้อยหัดเดินกิจกรรมแสนสนุก

รถผลักเดิน Bird Walker

รถผลักเดิน Grow With Me Lion Scooter

รถผลักเดิน รุ่น Formula (SB-917ER)

รถผลักเดิน รถหัดเดินสิงโต รุ่น 3-in-1 Step 'n Ride Lion

รถผลักเดิน รถเข็นหัดเดิน รุ่น Hape Dis Covery Buggy Walker & Wagon

รถผลักเดิน Firefighter Walker Activity Center

คุณสมบัติ

เสริมพัฒนาการพร้อมความสนุก ปรับเล่นปลอดภัยทั้งนั่งและยืน

ฝึกทักษะเคลื่อนไหว นั่ง และเดิน จูงใจเด็กมากถึง 8 กิจกรรม

กระตุ้นให้ก้าวเดินปลอดภัยด้วยดนตรีและกิจกรรมสนุกมากมาย

โครงสร้างวัสดุไร้สารพิษ ให้น้อง ๆ ฝึกเดินและทักษะได้สนุก

รถผลักเดินไม้คุณภาพปลอดสารพิษ ให้ก้าวเดินพร้อมทักษะต่าง ๆ

เรียนรู้การเดินอย่างสนุกสนานด้วยแสง สี เสียง แถมขี่ได้ด้วย

เดินสนุก เล่นเพลิน ได้ตั้งแต่ก่อนเดิน กับรถผลักเดินปรับได้

ใช้งานได้ 3 แบบ ฝึกพัฒนาการมากมายด้วยเสียงเพลงและไฟ

ใส่ของเล่นสุดโปรด เดินและเล่นไปพร้อมกัน ด้วยรถเข็นไม้

เสริมทักษะหลากหลายด้วยกิจกรรม พร้อมหัดเดินด้วยรถไม้

ราคาเริ่มต้น3,495 บาท2,850 บาท2,295 บาท1,990 บาท3,750 บาท2,695 บาท4,350 บาท4,950 บาท6,900 บาท2,899 บาท
วัสดุพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกไม้พลาสติกพลาสติกพลาสติกไม้ไม้
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป9 เดือนขึ้นไป1 ปีขึ้นไป10 เดือนขึ้นไป1 ปีขึ้นไป7 เดือนขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)53 x 15 x 38 ซม.40 x 48 x 44 ซม.38 x 40.5 x 40.5 ซม.38 x 12 x 50 ซม.ไม่มีระบุ25 × 57 × 29 ซม.ไม่ระบุไม่มีระบุ22 x 54 x 40 ซม.46 x 52 x 30 ซม.
มาตรฐานความปลอดภัยASTM, มอก.มอก.มอก.มอก.ATSM, EN71, QSHE & SAมอก.มอก.มอก.มอก.มอก.
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรถผลักเดิน

คุณพ่อคุณแม่บางคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถหัดเดิน ทั้งความเหมือนหรือแตกต่างระหว่างรถหันเดินกับรถผลักเดิน รวมไปถึงความจำเป็นในการใช้รถผลักเดิน วันนี้เรามีคำอธิบายจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของเด็กให้ทุกคนได้เข้าใจมากขึ้น

รถหัดเดินกับรถผลักเดินเหมือนกันหรือไม่ ควรเลือกแบบไหนดี ?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

รถหัดเดินแตกต่างจากรถผลักเดินอย่างสิ้นเชิง ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจเรื่องการฝึกเดินของเด็กกันก่อนครับ การฝึกเดินในเด็ก คือ การเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาทั้งส่วนหน้า หลัง ส่วนล่างและเท้า โดยต้องให้เด็กทิ้งรู้จักทิ้งน้ำหนักลงขาและเท้า

รถหัดเดินเป็นรถนั่งที่ปลายเท้าจะแตะพื้นเพียงเล็กน้อย ส่งผลให้น้ำหนักส่วนใหญ่ของลำตัวอยู่ที่ก้นเสมือนมีคนอุ้มพยุงก้นตลอดเวลา จึงไม่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อขาและเท้าแข็งแรง มีการศึกษาหลายชิ้นพบว่า รถหัดเดินทำให้เด็กเดินได้เองช้า ต่างจากรถผลักเดินที่เด็กจะทิ้งน้ำหนักลงเท้าได้ด้วยตัวเองเพียงแค่มีรถเกาะจับเพื่อไม่ให้ล้มเสมือนมีคนประคองกันล้มในขณะที่เด็กกำลังเดิน ดังนั้น การฝึกเดินด้วยรถผลักเดินจะทำให้เด็กเดินเองได้เร็วกว่ารถหัดเดินครับ

รถผลักเดินจำเป็นหรือไม่ ?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ไม่จำเป็นครับ เพราะโดยธรรมชาติเด็กจะมีพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เมื่อเด็กเข้าสู่อายุประมาณ 9 - 10 เดือนจะเริ่มลุก ยืน และเกาะยืน ส่วนเด็กอายุ 11 - 12 เดือนจะยืนได้เองชั่วครู่ ตั้งไข่ และจูงเดินได้ และเมื่อเข้าสู่อายุ 13 - 15 เดือนจะเดินได้ด้วยตัวเอง


สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการฝึกเดิน คือ ผู้ปกครองควรรู้จักกระตุ้นให้ลูกมีพัฒนาการอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการพยุงกันล้ม การฝึกให้เด็กเกาะขอบคอกที่นอนหรือขอบโซฟา การจูงเดิน หรือแม้กระทั่งการให้กำลังใจชื่นชมเมื่อเด็กยืนได้ ดังนั้น รถผลักเดินจึงเป็นเพียงอุปกรณ์ทางเลือกในการฝึกเดินเสมือนเป็นเครื่องผ่อนแรงผู้ปกครองในบางเวลาเท่านั้นครับ

บทส่งท้าย

รถผลักเดินที่วางจำหน่ายในปัจจุบันล้วนแต่มีลูกเล่นมากมายมาช่วยเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ หากเราไปดูเรื่องราวหรือความคิดเห็นเกี่ยวกับรถผลักเดินนั้นมีหลากหลายเสียง บางคนก็บอกว่าไม่ได้ช่วยให้เด็กเดินได้เร็วขึ้น แต่สำหรับบางคนที่ได้ลองใช้รถผลักเดินแล้วจะค่อนข้างชอบ และมีแนวคิดว่าสามารถช่วยให้เด็กเดินได้เร็วขึ้นจริง นอกจากนี้ยังได้ฝึกทักษะด้านต่าง ๆ ให้กับเด็กได้อีกมากมาย แต่อย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดว่า ในการเลือกรถผลักเดินนั้นไม่ใช่แค่เพียงเน้นการพัฒนาการของเด็กเท่านั้น ยังคงต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วย เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจได้ทุกครั้งที่ลูก ๆ เล่นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  แป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นโรยตัวสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะช่วยแก้ผดผื่นและปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่เกิดจากการเสียดสีรวมไปถึงความอับชื้น นอกจากนี้ แป้งเด็กยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้ออาจผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น ปรับสัมผัสผิวให้เรียบเนียน รู้สึกสบายผิวมากขึ้นโดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนหรือเหงื่อออกเยอะ และด้วยสาเหตุเหล่านี้ แป้งเด็กจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใหญ่ไว้ใช้เป็นแป้งทาตัวหลังอาบน้ำหรือใช้เป็นแป้งฝุ่นเมื่อแต่งหน้าค่ะยี่ห้อแป้งเด็กที่เราพบเห็นได้บ่อยมีมากมายทั้งแคร์, โคโดโม, เบบี้ มายด์, ดีนี่, ศรีจันทร์, อองฟอง, น่ารัก, จอห์นสัน, ReisCare ฯลฯ โดยมีให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นซากุระ กลิ่นเบอร์รี หรือสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและสูตรออร์แกนิค ปลอดภัยกับผิวบอบบางของทารกและผิวกายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งเด็ก โดยทำความเข้าใจกันก่อนว่าผื่นผ้าอ้อมคืออะไร ประโยชน์ของแป้งเด็กคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อแป้งเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ แป้งเด็กที่เป็นสูตรใหม่ สามารถแก้ผดผื่นและอ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ติดตั้งง่าย
  หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยทั้งในวัยแรกเกิดและเด็กโตไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะคาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กจะทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ และไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ เพราะสามารถพิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางค่ะสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะทางทีมงานได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับ ขายดี ทั้งยี่ห้อ Chicco รวมไปถึงยี่ห้อดังอื่น ๆ มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  อย่างที่เราทราบกันดีว่าเล็บของเด็กเล็กนั้นมีความบางกว่าของผู้ใหญ่ ทำให้ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปตัดยาก และยังเสี่ยงต่อการทำให้ลูกน้อยบาดเจ็บได้อีกด้วย แน่นอนว่าหลาย ๆ คนมักจะแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่หาซื้อ “กรรไกรตัดเล็บเด็ก” ติดบ้านไว้จะดีที่สุด อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่ทราบว่ากรรไกรตัดเล็บนั้นไม่ได้มีแค่แบบเดียว โดยมีทั้งแบบกรรไกรหรือแม้แต่แบบไฟฟ้าให้ได้เลือกใช้กัน สิ่งสำคัญก่อนการซื้อก็คือผู้ปกครองควรเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อก่อน ในวันนี้ เราจึงมีหลักการเกี่ยวกับการเลือกซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจริง ๆ หลายคนอีกด้วย รับรองว่า คุณจะได้ของที่ปลอดภัยต่อลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 มีทั้งแบบพลาสติกและพับได้ เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 มีทั้งแบบพลาสติกและพับได้ เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อย และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยในบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก แบบไหนดี ปี 2022 รวมเตียงทารก และเปลไกว
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก แบบไหนดี ปี 2022 รวมเตียงทารก และเปลไกว
  สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ การเตรียมของใช้เด็กอ่อนคงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะของแต่ละชิ้นล้วนมีราคาค่อนข้างสูง โดยหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายประเภท และยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้, เตียง Playpen หรือเปลไกว ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงนอนเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมคำแนะนำจากกุมารแพทย์โดยเฉพาะ เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุด นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เตียงนอนเด็กมาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีครบทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชายและเด็กหญิง
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีครบทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชายและเด็กหญิง
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล ซึ่งในปัจจุบันชุดว่ายน้ำเด็กมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งมีตั้งแต่ดีไซน์เรียบ ๆ ไปจนถึงดีไซน์ที่ดูแฟนซีน่ารัก รวมถึงลายตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยม นอกจากชุดว่ายน้ำเด็กแบบทั่วไปแล้ว ยังมีชุดว่ายน้ำเด็กกัน UV ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสงอัลตร้าไวโอเลตสำหรับเด็กที่มีผิวที่บอบบางไหม้แดดง่ายให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกชุดว่ายน้ำเด็ก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมกับคำแนะนำและคำตอบของคำถามต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเรายังมีแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย ทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง ชุดว่ายน้ำเด็กแขนยาว ชุดว่ายน้ำเอลซ่า จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันหลากหลาย อุ่นเร็วทันใจ
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันหลากหลาย อุ่นเร็วทันใจ
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, Pigeon, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมมาใช้งานอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรและแบรนด์ไหนดี วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลวิธีอุ่นนมสต๊อกที่ถูกต้องมาฝากกันอีกด้วยค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดหลายออนซ์ มีซิปล็อก
  10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดหลายออนซ์ มีซิปล็อก
  อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่ายปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน ในบทความนี้เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในเรื่องของวิธีการเลือกถุงเก็บน้ำนมและการใช้งาน พร้อมด้วย 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพจากหลายแบรนด์ เช่น Lamoon, Dodo love, Nanny และ Pigeon ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ ข้าวโอ๊ตสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เหมาะกับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป
  10 อันดับ ข้าวโอ๊ตสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เหมาะกับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป
  น้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าและช่วยให้ลูกน้อยเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง อย่างไรก็ตาม หลังจากทารกมีอายุได้ 6 เดือน พวกเขาจะเริ่มมีพัฒนาการทางด้านสมอง และเริ่มรับประทานอาหารเสริมชนิดอ่อนควบคู่ไปกับการดื่มน้ำนมของแม่ โดยอาหารเสริมชนิดอ่อนที่ทารกวัย 6 เดือนขึ้นไปสามารถรับประทานได้ เช่น ผลไม้บด เนื้อสัตว์ ไข่ และธัญพืชอย่าง "ข้าวโอ๊ต" ซึ่งมีวิตามิน ใยอาหาร เกลือแร่ และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารก แต่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะสงสัยว่า ควรจะเลือกข้าวโอ๊ตสำหรับทารกแบบไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลและจัดทำบทความข้าวโอ๊ตสำหรับทารก เพื่อให้คุณได้ลองศึกษา รวมทั้งทำความรู้จักกับข้าวโอ๊ตให้มากขึ้น โดยมีวิธีการเลือกข้าวโอ๊ตสำหรับทารก พร้อมกับคำแนะนำและคำตอบของคำถามต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ไปจนถึงการแนะนำ 10 อันดับ ข้าวโอ๊ตสำหรับทารก ทั้งแบบบดละเอียดและแบบเต็มเมล็ดมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ รถเข็น 3 ล้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พับได้ โครงเหล็กแข็งแรง ปลอดภัย
  10 อันดับ รถเข็น 3 ล้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พับได้ โครงเหล็กแข็งแรง ปลอดภัย
  การตัดสินใจเลือกซื้อรถเข็นเด็กสำหรับลูกน้อยของคุณเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุด เนื่องจากรถเข็นเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำหรับเด็กที่ใช้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะสำหรับการเดินทางออกไปข้างนอก แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดาว่าคุณต้องการรถเข็นเด็กประเภทใด และคุณลักษณะใดที่สำคัญเมื่อเปรียบเทียบและพิจารณาตัวเลือกรถเข็นเด็กประเภทต่าง ๆ ทั้งหมดที่มีในท้องตลาด ทำให้คุณยิ่งเกิดความสับสนว่าแบบไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกรถเข็น 3 ล้อ พร้อมกับอธิบายส่วนที่สำคัญของการเลือกให้คุณได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังได้เตรียม 10 อันดับ รถเข็น 3 ล้อที่มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจ พับเก็บได้ ผลิตจากโครงเหล็กอย่างดีและปลอดภัยต่อการใช้งาน มาให้กับคุณพ่อคุณแม่เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อรถเข็น 3 ล้อให้กับเด็ก ๆ ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีฟังก์ชันป้องกันเด็กหาย ดีไซน์น่ารัก
  10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีฟังก์ชันป้องกันเด็กหาย ดีไซน์น่ารัก
  "นาฬิกา" คือ ไอเทมบอกเวลาอันแสนสะดวกที่ช่วยให้คุณรู้เวลาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งการสวมใส่นาฬิกานั้นไม่เพียงจำเป็นแค่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่นาฬิกายังเป็นประโยชน์สำหรับเด็กด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ผลิตมีการออกแบบ "นาฬิกาสำหรับเด็ก" มาโดยเฉพาะ โดยจะมีดีไซน์น่ารักเหมาะสมกับวัย รวมทั้งมีฟังก์ชันมากมายที่ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ มากขึ้น เช่น ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง การโทรเข้า - ออก กล้อง รวมไปถึงเกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญมากมายให้ผู้ปกครองก่อนตัดสินใจ ทั้งวิธีการเลือกนาฬิกาสำหรับเด็กและ 10 อันดับ นาฬิกาเด็กจากหลากหลายแบรนด์ที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยครบครัน ทนทานและมีรูปลักษณ์น่ารักที่เด็ก ๆ ต้องชอบมาให้เป็นตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทารกแรกเกิดถึง 3 เดือนทานได้
  10 นมผงเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทารกแรกเกิดถึง 3 เดือนทานได้
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 นมผงเด็กแรกเกิดที่ทำให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  อาการป่วยของเด็กหลังจากให้นม อาจมีสาเหตุอาจมาจากการแพ้โปรตีนในนมวัว หากเด็ก ๆ มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น คุณแม่ควรพาเด็กเข้ารับการรักษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อให้สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างถูกวิธีและเหมาะสมต่อไปค่ะเพื่อเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ในบทความนี้เราจึงคัดเลือก 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อมูลในเรื่องของวิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวมาฝากกันเพื่อที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อยที่สุด พร้อมยังมีคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก และนมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ โดยเฉพาะสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย หรือลูกน้อยเข้าสู่ช่วงวัยที่ต้องพึ่งนมผง ในปัจจุบัน นมผงมีให้เลือกมากมาย ทั้งนมผงเด็กอ่อน หรือนมผงที่เน้นคุณค่าสารอาหารเฉพาะ ที่จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตมากขึ้นในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และย 10 อันดับ นมผงที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่โลชั่นที่วางจำหน่ายนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นเด็ก พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” อย่างผ้าห่มเด็กทารก เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มเด็กทารกอย่างถูกต้องพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย เช่น อองฟอง เป็นต้น เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด