• 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 1
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 2
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 3
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 4
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 5

10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ

"แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะ

เมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
Katto Panarat
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 144,604 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาแก้ร้อนใน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาแก้ร้อนใน
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

วิธีการเลือกยาแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนในมีหลายชนิด ถ้าหากคุณเลือกซื้อโดยไม่ตรวจสอบให้ดีก่อน ยาที่ซื้อมาอาจใช้ยากหรือไม่ออกฤทธิ์เท่าที่ควร ซึ่งวิธีการเลือกที่หลายคนนิยมใช้นั้นก็มีอยู่ 2 - 3 วิธี ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากประเภทของยาแก้ร้อนใน

ยารักษาแผลในปากนั้นโดยทั่วไปแบ่งได้เป็น 4 ชนิดหลัก ๆ คือ ชนิดป้าย, ชนิดแปะ, ชนิดน้ำและชนิดรับประทานค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า รายละเอียดของยาแต่ละชนิดจะเหมาะรักษากับแผลแบบไหนบ้าง

ชนิดป้าย : เหมาะสำหรับรักษาแผลที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง

ชนิดป้าย : เหมาะสำหรับรักษาแผลที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง
ถ้าพูดถึงยาแก้ร้อนใน ยาชนิดแรก ๆ ที่หลายคนมักนึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้นยาชนิดป้ายที่บรรจุอยู่ในหลอดเล็ก ๆ แน่นอน ยาชนิดนี้ใช้งานง่ายและมีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้ดี เพียงแค่บีบตัวยาลงบนนิ้วมือแล้วป้ายที่แผลโดยตรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้รักษาแผลขนาดใหญ่หรือแผลที่อยู่กระจายตัวกัน แถมยังสามารถใช้ทาบนพื้นผิวที่ขรุขระได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

นอกจากนี้ ตัวยายังช่วยเคลือบแผลเพราะมีสารออกฤทธิ์เป็นสารประเภทน้ำมัน จึงป้องกันน้ำลายและลดการระคายเคืองลงได้ หากใครซื้อมาแล้วเก็บรักษายาด้วยการแช่เย็นไว้ เมื่อนำออกมาใช้ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกดีมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ยาชนิดนี้ ไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็ก ๆ เพราะเด็กอาจจะเผลอเลียหรือกลืนยาลงไป ทำให้ไม่เห็นผลมากนักค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ปัจจุบันยาป้ายแผลในปากมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และมีตัวยาแตกต่างกันออกไป เช่น ตัวยาในกลุ่มสเตียรอยด์ ลดการอักเสบ กลุ่มที่ผสมยาชา เพื่อลดอาการปวด กลุ่มที่เป็นสูตรสมุนไพร เป็นต้น โดยจะมีทั้งรูปแบบขี้ผึ้ง และเจล

วิธีใช้คือใช้นิ้วแต้มยาลงไปบริเวณแผล ไม่ควรทาหรือถูยา เพราะจะทำให้ยาไม่เกาะบนแผล สำหรับข้อเสียของยาป้ายแผลในปาก คือจะค่อนข้างใช้ยากสำหรับแผลที่อยู่ในบริเวณลึก และยาจะหลุดออกง่ายเมื่อมีการรับประทานอาหาร หรือเมื่อลิ้นไปโดนค่ะ

ชนิดแผ่นแปะ : ช่วยปกป้องแผลขนาดเล็กอย่างตรงจุด

ชนิดแผ่นแปะ : ช่วยปกป้องแผลขนาดเล็กอย่างตรงจุด
ในกรณีที่คุณมีแผลร้อนในเล็ก ๆ จำนวน 2 - 3 จุด เราขอแนะนำให้ใช้ยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะค่ะ เนื่องจากสามารถใช้แปะเพื่อปกป้องแผลจากการเสียดสีของฟัน น้ำลาย รวมถึงสิ่งสกปรกจากอาหารและเครื่องดื่มได้โดยตรง แถมยังสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างยาวนาน แต่ยารักษาแผลในปากชนิดนี้ ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่สามารถหลุดลอกได้ง่ายหากคุณใช้แปะบนบริเวณที่ไม่เรียบเสมอกัน เช่น บริเวณข้างลิ้น และไม่สามารถใช้กับแผลร้อนในขนาดใหญ่ได้ค่ะ

ทั้งนี้ ด้วยความที่ตัวยาของยาแผ่นแปะมักผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ คุณจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอน เพียงแต่จะมีราคาค่อนข้างสูงสักหน่อย ส่งผลให้คุณมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นหากต้องใช้แปะหลายตำแหน่งหรือแปะต่อเนื่องหลายวัน 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ข้อดีของยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะแผลในปาก คือ ช่วยปกป้องแผลจากการสัมผัสหรือเสียดสีบริเวณแผล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดและลุกลามจนเกิดการติดเชื้อ เราขอแนะนำให้ใช้แผ่นแปะปิดแผลก่อนรับประทานอาหารประมาณ 30 นาที โดยระหว่างที่แปะสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ หลังจากนั้นแผ่นแปะจะสลายตัวได้เอง

ยาแก้ร้อนในประเภทนี้มีข้อเสีย คือ มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่แปะที่จำกัด ดังนั้น หากเป็นแผลขนาดใหญ่ก็อาจจะแปะแผลได้ไม่ทั่วถึงค่ะ

ชนิดน้ำ : สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกใช้ยาป้ายหรือยาแปะ

ชนิดน้ำ : สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกใช้ยาป้ายหรือยาแปะ

แม้ว่ายาชนิดป้ายและชนิดแผ่นแปะจะใช้งานง่าย แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สะดวกที่จะใช้งานผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ เนื่องจากบางคนอาจรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ในปากตลอดเวลา จนรู้สึกขุ่นเคืองหรือหงุดหงิดได้ ดังนั้น หากใครที่รู้สึกแปลก ๆ ไม่คุ้นเคยกับการป้ายหรือยาแปะ เราขอแนะนำให้คุณหันมาลองใช้ยารักษาแผลในปากชนิดน้ำค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบสเปรย์และแบบดรอปเปอร์ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกค่ะ 


ข้อดีของยาแก้ร้อนในชนิดน้ำก็คือ คุณสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงฉีดพ่นหรือหยด โดยหลังใช้งานจะไม่รู้สึกว่ามีอะไรค้างอยู่ในช่องปากเลย นอกจากนี้ คนที่มีแผลร้อนในที่บริเวณส่วนลึกของช่องปากหรือใกล้กับช่องคอ จนยากที่จะทายาหรือแปะแผ่นยา รวมถึงมีอาการปวดแผลมาก ๆ จนไม่สามารถสัมผัสแผลได้ ก็สามารถใช้ยาชนิดน้ำในการรักษาได้เช่นกันค่ะ ในส่วนของข้อเสียก็คือ ตัวยาจะออกฤทธิ์อยู่ได้ไม่นานนัก 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ยาแก้ร้อนในหรือยารักษาแผลในช่องปากชนิดน้ำ มีทั้งรูปแบบสเปรย์และยากลั้ว (Gargle) เหมาะสำหรับแผลที่อยู่ในบริเวณซอกลึกหรือในลำคอ ซึ่งเป็นบริเวณที่เราไม่สามารถจะป้ายยาถึงนั่นเอง

ข้อเสียของยาแก้ร้อนในชนิดนี้ คือ ตัวยาไม่ยึดเกาะอยู่บนแผลเป็นเวลานานเท่ากับแบบป้ายหรือแผ่นแปะ ดังนั้น อาจต้องใช้บ่อยครั้งและใช้เวลาในการรักษาที่นานกว่าค่ะ

ชนิดรับประทาน : ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นร้อนในซ้ำอีก

ชนิดรับประทาน : ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นร้อนในซ้ำอีก
ยาชนิดนี้อาจะเป็นแบบที่ไม่ค่อยเห็นกันมากนัก ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นยาเม็ดพร้อมทาน แบบน้ำ และแบบผงที่ต้องละลายน้ำก่อนดื่ม แต่ทั้ง 3 รูปแบบก็ยังคงมีสรรพคุณช่วยรักษาและบรรเทาอาการของร้อนในอย่างตรงจุด ด้วยส่วนผสมของวิตามิน D ทีมีฤทธิ์ต่อต้านแผลในปากจากภายในซึ่งอาจจะไม่ได้ออกฤทธิ์เฉียบพลันทันใจ แต่ก็เป็นอีกแนวทางของคนที่เป็นแผลร้อนในแบบเรื้อรัง ชนิดที่ทายายังไงก็ไม่หายหรือมักเป็นแผลที่จุดเดิมซ้ำ ๆ 

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการของแผลในปากหรือร้อนในที่หนักหนา เรื้อรังนานจนเกินไป หรือปวดแผลมากจนทรมาน เราขอแนะนำให้ใช้ยาชนิดรับประทานนี้ควบคู่กับยาชนิดอื่นค่ะ เพื่อเพิ่มอัตราการรักษาและบรรเทาอาการปวดแผลในปากลง นอกจากนี้ หากอาการของคุณดูมีทีท่าว่าจะไม่ดีขึ้น คุณควรที่จะเข้าพบแพทย์โดยเร็วที่สุดด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

แผลในปากหรือแผลร้อนในอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การกระแทก การเสียดสี หรือการกัดปากตัวเอง เป็นต้น จึงทำให้เกิดแผล การอักเสบ และอาการปวดแสบปวดร้อน เราสามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ด้วยการรับประทานยาแก้อักเสบ หรือหากรู้สึกปวดแสบปวดร้อนมาก อาจรับประทานยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณแก้ร้อนใน ช่วยบรรเทาอาการทรมานจากความร้อนได้ แต่อย่างไรก็ตาม เราควรใช้ยารักษาแผลในปากชนิดป้ายหรือแผ่นแปะควบคู่กันไปด้วยค่ะ

เลือกยาแก้ร้อนในจากส่วนประกอบ

เลือกยาแก้ร้อนในจากส่วนประกอบ
สำหรับยาแก้ร้อนในหรือยารักษาแผลในปากนั้น สามารถแบ่งประเภทออกตามส่วนผสมได้เป็น 2 ประเภทค่ะ คือ "ประเภทที่ผสมสเตียรอยด์" สำหรับคนที่มีแผลอักเสบมากและอยากรักษาให้หายเร็ว ๆ เพราะมีตัวยาที่ออกฤทธิ์รวดเร็วและใช้ได้ผลที่สุดอย่างสเตียรอยด์ชนิด "Triamcinolone Acetonide ความเข้มข้น 0.1%" นั่นเองค่ะ แต่ก็มีข้อควรระวังคือ คุณไม่ควรใช้ยาชนิดนี้ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่สัมผัสกับยาบางลง เส้นเลือดฝอยบริเวณดังกล่าวอาจขยายตัว และเกิดการฟกช้ำได้ง่ายค่ะ

แต่สำหรับใครที่อยากได้ "ประเภทที่ไม่มีสเตียรอยด์" นั้น ก็ยังมียาแก้ร้อนในที่มีสารออกฤทธิ์ในการบรรเทาอาการอักเสบตัวอื่น ๆ อีกหลากหลายชนิดให้เลือกค่ะ เช่น สาร Azulene Sodium Sulfonate, สารสกัดจากพืชกลุ่ม Lithospermum, Tranexamic Acid และ Glycyrrhizin Acid เป็นต้น นอกจากนี้ สำหรับเด็ก ๆ นั้น ประเภทไม่มีสเตียรอยด์ก็จะปลอดภัยกว่า แต่อาจจะต้องหาเป็นรูปแบบน้ำหรือผงละลายดื่ม ก็จะทำให้เด็กรู้สึกสะดวกใจกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

นอกจากยาแก้ร้อนในที่มีสเตียรอยด์และยาสมุนไพรแล้ว ยังมีตัวยาชนิดอื่น ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในยาป้ายแผลในปาก เช่น ยาชา Lidocaine Hydrochloride เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดแผลมาก ๆ เพราะจะช่วยทำให้เกิดอาการชา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สบายมากขึ้น หรือตัวยา Protein-free Haemodialysate และ Polidocanol ที่ช่วยปกป้องแผล สร้างเนื้อเยื่อ ช่วยแผลหายไวขึ้น และลดอาการปวด


ยาที่มี Choline Salicylate ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดและอักเสบได้ รวมไปถึงตัวยา Cetalkonium Chloride ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อโรค ช่วยรักษาแผลในปากที่ติดเชื้อได้ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ควรได้รับคำปรึกษาและคำแนะนำจากเภสัชกรหรือแพทย์ก่อนทุกครั้ง

เลือกยาแก้ร้อนในจากคุณสมบัติอื่น ๆ

เลือกยาแก้ร้อนในจากคุณสมบัติอื่น ๆ

แน่นอนว่า จุดประสงค์หลักของการใช้ยาประเภทนี้คือ การแก้ปัญหาร้อนในให้ตรงจุด อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีปัญหาภาวะช่องปากอื่น ๆ เช่น โรคปากเปื่อย, ลิ้นเป็นแผล การที่จะต้องใช้ยาทาหลาย ๆ ประเภทเพื่อรักษาไปมา ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสน งุนงง จนอาจเผลอทาซ้ำ ๆ หรือลืมทาได้ ดังนั้น การเลือกยาแก้ร้อนในที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาแผลหรือโรคอื่น ๆ ในช่องปากก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ โดยเราอาจตรวจสอบจากฉลากว่ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง และอาจปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

นอกจากคำนึงถึงส่วนผสมของยาแก้ร้อนในแล้ว หากเป็นยาแก้ร้อนในที่มีตัวยาสมุนไพร เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐาน GMP เพื่อความปลอดภัย เพราะการผลิตยาสมุนไพรนั้นมีปัจจัยที่ต้องระวังหลายอย่าง เช่น การปนเปื้อน การตรวจสอบเชื้อโรค เป็นต้น


ตัวอย่างยาสมุนไพรที่มักนำมาใช้แก้ร้อนใน เช่น ใบบัวบก จับเลี้ยง รางจืด ชะเอมเทศ เก๊กฮวย ว่านหางจระเข้ มะระ ฟ้าทะลายโจร รากบัว มะตูม เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งยาร้อนในแบบสมุนไพรในรูปแบบสกัดเป็นแคปซูล ยาผงชงน้ำดื่ม ยาขมเม็ด และอยู่ในยาน้ำรับประทานค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความที่เกี่ยวข้องกับยาแก้ร้อนใน

สำหรับใครที่มักจะเกิดอาการร้อนในบ่อย ๆ เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหายโดยไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายของคุณได้รับสารอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดไม่เพียงพอก็ได้ค่ะ ดังนั้นถ้าหากใครประสบปัญหานี้อยู่ ลองซื้ออาหารเสริมที่มีวิตามินรวมต่าง ๆ มาทานดู เผื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดเหล่านี้ของคุณได้

10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ

จากนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยอดฮิตขายดี และมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการได้เร็วทันใจ โดยเราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่มีแผลร้อนในกวนใจอยู่เป็นประจำ ฉะนั้น มาลองหายาที่เหมาะกับอาการร้อนในของคุณดูนะคะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
ชนิดทา/เป่า
ปริมาณ2 g
คุณสมบัติอื่น ๆทาแผลในปาก, แก้ลิ้นแตก, ใช้เป็นยากวาดคอได้
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
9
ชนิดยาป้าย
ปริมาณ10 g
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการปวดฟัน, ลดการระคายเคืองจากการจัดฟัน/ฟันปลอม
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
8

น้ำเต้าทองยาแก้ร้อนใน ยาหวานชง

47 บาท 〜

ชนิดแบบผง
ปริมาณ5 g (x 5 ซอง)
คุณสมบัติอื่น ๆแก้กระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
7
ชนิดยาเม็ด
ปริมาณ70 เม็ด
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
6
ชนิดยาแปะ
ปริมาณ6 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆสมานแผลจากการจัดฟัน
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์ไม่ระบุ
5
ชนิดยาแปะ
ปริมาณ12, 30 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆ-
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์
4

TAISHOยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch

169 บาท 〜

ชนิดยาแปะ
ปริมาณ10 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆ-
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์✓ (มีสูตรไม่มีสเตียรอยด์ด้วย)
3

เขากุย ยาน้ำแก้ร้อนใน

43 บาท 〜

ชนิดยาน้ำ
ปริมาณ240 ml
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก
มีสเตียรอยด์X
2
ชนิดสเปรย์
ปริมาณ15 ml
คุณสมบัติอื่น ๆแก้ทอนซิลอักเสบ, บรรเทาอาการปวดฟัน, ระงับกลิ่นปาก, เสียงแหบ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
1

NIDA PHARMA INC.ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste

45 บาท 〜

ชนิดยาป้าย
ปริมาณ5 g
คุณสมบัติอื่น ๆอาการอักเสบในช่องปาก
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์

ตารางเปรียบเทียบยาแก้ร้อนใน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • NIDA PHARMA INC. - ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste
 • Propoliz - ยาแก้ร้อนใน Mouth Spray
 • เขากุย - ยาน้ำแก้ร้อนใน
 • TAISHO - ยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch
 • Daiichi - ยาแก้ร้อนใน Traful Direct

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
NIDA PHARMA INC. ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste 1

NIDA PHARMA INC.

2
Propoliz ยาแก้ร้อนใน Mouth Spray 1

Propoliz

3
เขากุย ยาน้ำแก้ร้อนใน 1

เขากุย

4
TAISHO ยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch 1

TAISHO

5
Daiichi ยาแก้ร้อนใน Traful Direct 1

Daiichi

6
TIME ยาแก้ร้อนใน Oral Ulcer Patch 1

TIME

7
ใบห่อ ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ด 1

ใบห่อ

8
น้ำเต้าทอง ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชง 1

น้ำเต้าทอง

9
Himalaya ยาแก้ร้อนใน HiOra-SG Gel 1

Himalaya

10
กาไก่ ยาแก้ร้อนใน พร - ยาเป่าคอ 1

กาไก่

ชื่อสินค้า

ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste

ยาแก้ร้อนใน Mouth Spray

ยาน้ำแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch

ยาแก้ร้อนใน Traful Direct

ยาแก้ร้อนใน Oral Ulcer Patch

ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ด

ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชง

ยาแก้ร้อนใน HiOra-SG Gel

ยาแก้ร้อนใน พร - ยาเป่าคอ

คุณสมบัติ

ขี้ผึ้งยอดนิยม ได้รับความนิยมในประเทศไทยสูง แผลหายรวดเร็ว

บรรเทาอาการต่าง ๆ ในช่องปาก ด้วยสารสกัดจากโพรโพลิซ

ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย จนได้ยาน้ำสีใสที่มีรสและกลิ่นไม่แรง

สามารถเลือกได้ 2 สูตรตามความต้องการและความรุนแรงของแผล

ยาแผ่นแปะนำเข้าจากญี่ปุ่น ติดแน่น ลดอาการปวดบวมได้รวดเร็ว

ช่วยป้องกันและสมานแผลในปากอย่างรวดเร็ว ละลายได้ใน 30 นาที

ผสมผสานระหว่างสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย ใช้เป็นยาระบายได้

ยาแก้ร้อนในรูปแบบผง ชงดื่มทานได้ง่าย รสชาติหวานแบบสมุนไพร

ยาป้ายจากอินเดีย บรรเทาอาการปวด ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สูตรยาแผนโบราณ พร้อมด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรไทยนานาชนิด

ราคาเริ่มต้น45 บาท135 บาท43 บาท169 บาท550 บาท52 บาท40 บาท47 บาท95 บาท15 บาท
ชนิดยาป้ายสเปรย์ยาน้ำยาแปะยาแปะยาแปะยาเม็ดแบบผงยาป้ายทา/เป่า
ปริมาณ5 g15 ml240 ml10 ชิ้น12, 30 ชิ้น6 ชิ้น70 เม็ด5 g (x 5 ซอง)10 g2 g
คุณสมบัติอื่น ๆอาการอักเสบในช่องปากแก้ทอนซิลอักเสบ, บรรเทาอาการปวดฟัน, ระงับกลิ่นปาก, เสียงแหบบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ--สมานแผลจากการจัดฟันบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำแก้กระหายน้ำบรรเทาอาการปวดฟัน, ลดการระคายเคืองจากการจัดฟัน/ฟันปลอมทาแผลในปาก, แก้ลิ้นแตก, ใช้เป็นยากวาดคอได้
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็กเด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์XX✓ (มีสูตรไม่มีสเตียรอยด์ด้วย)ไม่ระบุXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในความเป็นจริงนั้น แม้ว่าแผลในปากจะหายได้เองภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่ด้วยความทรมานและความไม่สะดวกหลาย ๆ อย่าง เราย่อมอยากได้วิธีที่ช่วยให้แผลหายเร็ว ๆ โดยการใช้ตัวช่วยอย่างยารักษาแผลในปากกันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เราจึงหวังว่า ตัวยาที่เราได้แนะนำมาในวันนี้จะช่วยให้คุณเลือกยาแก้ร้อนในได้ตรงใจและตอบโจทย์กันมากขึ้นนะคะ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือ การหมั่นรักษาสุขภาพช่องปาก ระวังเรื่องการทานอาหาร และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดแผลในปากได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  ยาสามัญประจำบ้าน
  39,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  ยาสามัญประจำบ้าน
  38,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ยาสามัญประจำบ้าน
  16,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แสดงผลแม่นยำ ทั้งแบบปรอทและอินฟราเรด
  10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แสดงผลแม่นยำ ทั้งแบบปรอทและอินฟราเรด
  หากจะพูดถึงการวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยสังเกตอาการป่วยโดยไม่พูดถึง "เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิตอล" ก็คงจะไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นผู้ช่วยสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อประเมินสุขภาพและวิเคราะห์อาการจากภาพรวมได้ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ ซึ่งอาจจะต้องมอนิเตอร์ผ่านการคัดกรองหรือวัดอุณหภูมิร่างกายเป็นขั้นตอนแรกนั่นเองและเพื่อให้คุณสามารถรับรู้ความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้นได้ เราได้นำเอาวิธีการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิตอล คุณภาพดี จากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Beurer, OMRON, ALLWELL, TERUMO ที่ผู้ใช้จริงต่างการันตีถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณได้แน่นอนค่ะ
  ยาสามัญประจำบ้าน
  17,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ดี ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมือนยกร้านนวดสปามาไว้ที่บ้าน
  10 อันดับ น้ำมันนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ดี ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมือนยกร้านนวดสปามาไว้ที่บ้าน
  ในปัจจุบันอาการปวดเมื่อยตามร่างกายไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ในกลุ่มผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานต่างก็พบเจอปัญหาปวดเมื่อยกันอยู่เป็นประจำ ด้วยไลฟ์สไตล์การเรียนการทำงานที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือนั่งทบทวนบทเรียนบนโต๊ะอ่านหนังสือเป็นเวลานาน ๆ อีกทั้งยังมีการใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามมาได้ง่าย หลาย ๆ คนจึงเลือกแก้ปัญหาด้วยการไปนวดอโรมาที่นอกจากจะช่วยคลายความปวดเมื่อยตามร่างกายแล้ว กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยยังช่วยให้เราผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เวลาที่ไปร้านนวดทุกคนก็คงจะมีน้ำมันนวดกลิ่นโปรดในร้าน หรือใครที่มีร้านนวดที่ไปอยู่เป็นประจำก็สามารถนำน้ำมันนวดที่ตัวเองชื่นชอบพกติดไปด้วยทุกครั้ง สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำมันนวดคุณภาพดี กลิ่นหอมผ่อนคลายอยู่ ไม่ว่าจะใช้งานเองที่บ้านเพื่อนวดผ่อนคลายด้วยตัวเองหรือจะซื้อไว้เพื่อพกพาไปใช้งานที่ร้านนวด วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกน้ำมันนวด พร้อมแนะนำน้ำมันนวดที่น่าสนใจ 10 ยี่ห้อมาฝากกันค่ะ รับรองว่าใครที่ติดนวดต้องถูกใจแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  ยาสามัญประจำบ้าน
  3,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พลาสเตอร์ยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องแผลจากเชื้อโรค ติดแน่นเนียนสนิท ยืดหยุ่นดี กันน้ำได้
  10 อันดับ พลาสเตอร์ยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องแผลจากเชื้อโรค ติดแน่นเนียนสนิท ยืดหยุ่นดี กันน้ำได้
  เมื่อเราได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นแผลจากการข่วน แผลถลอกหรือแผลรองเท้ากัด ก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อที่แผลได้ ซึ่งนอกจากจะใช้วิธีการล้างแผลด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การใช้ "พลาสเตอร์ยา" เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียที่กระจายอยู่ในอากาศหรือบริเวณโดยรอบมาสัมผัสกับบาดแผลโดยตรง ที่สำคัญ พลาสเตอร์ยายังมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับของเหลวจากบาดแผล ทำให้แผลแห้งและสมานตัวเร็วขึ้นได้อีกด้วย จึงจัดเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกคนควรพกติดตัวไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเลยล่ะค่ะโดยในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์พลาสเตอร์ยานั้นมีให้เลือกหลากหลายประเภท ได้แก่ พลาสเตอร์ยาแบบผ้า แบบพลาสติก และแบบเหลว ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของความยืดหยุ่นและข้อจำกัดในการใช้งาน นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังได้ออกแบบให้พลาสเตอร์ยามีคุณสมบัติกันน้ำหรือมีขนาดที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเราได้คัดสรรทั้งข้อมูลวิธีการเลือกพลาสเตอร์ยาที่เหมาะสมกับการใช้งาน และ 10 อันดับ พลาสเตอร์ยาคุณภาพดีมาฝากทุกคน รับรองว่า แผลของคุณจะไม่ติดเชื้อและหายเร็วขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  ยาสามัญประจำบ้าน
  4,176 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่