• 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 1
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 2
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 3
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 4
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ 5

10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ

"แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะ

เมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
Katto Panarat
 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2021
 • 127,859 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาแก้ร้อนใน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาแก้ร้อนใน
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

วิธีการเลือกยาแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนในมีหลายชนิด ถ้าหากคุณเลือกซื้อโดยไม่ตรวจสอบให้ดีก่อน ยาที่ซื้อมาอาจใช้ยากหรือไม่ออกฤทธิ์เท่าที่ควร ซึ่งวิธีการเลือกที่หลายคนนิยมใช้นั้นก็มีอยู่ 2 - 3 วิธี ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากประเภทของยาแก้ร้อนใน

ยารักษาแผลในปากนั้นโดยทั่วไปแบ่งได้เป็น 4 ชนิดหลัก ๆ คือ ชนิดป้าย, ชนิดแปะ, ชนิดน้ำและชนิดรับประทานค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า รายละเอียดของยาแต่ละชนิดจะเหมาะรักษากับแผลแบบไหนบ้าง

ชนิดป้าย : เหมาะสำหรับรักษาแผลที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง

ชนิดป้าย : เหมาะสำหรับรักษาแผลที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง
ถ้าพูดถึงยาแก้ร้อนใน ยาชนิดแรก ๆ ที่หลายคนมักนึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้นยาชนิดป้ายที่บรรจุอยู่ในหลอดเล็ก ๆ แน่นอน ยาชนิดนี้ใช้งานง่ายและมีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้ดี เพียงแค่บีบตัวยาลงบนนิ้วมือแล้วป้ายที่แผลโดยตรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้รักษาแผลขนาดใหญ่หรือแผลที่อยู่กระจายตัวกัน แถมยังสามารถใช้ทาบนพื้นผิวที่ขรุขระได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

นอกจากนี้ ตัวยายังช่วยเคลือบแผลเพราะมีสารออกฤทธิ์เป็นสารประเภทน้ำมัน จึงป้องกันน้ำลายและลดการระคายเคืองลงได้ หากใครซื้อมาแล้วเก็บรักษายาด้วยการแช่เย็นไว้ เมื่อนำออกมาใช้ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกดีมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ยาชนิดนี้ ไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็ก ๆ เพราะเด็กอาจจะเผลอเลียหรือกลืนยาลงไป ทำให้ไม่เห็นผลมากนักค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ปัจจุบันยาป้ายแผลในปากมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และมีตัวยาแตกต่างกันออกไป เช่น ตัวยาในกลุ่มสเตียรอยด์ ลดการอักเสบ กลุ่มที่ผสมยาชา เพื่อลดอาการปวด กลุ่มที่เป็นสูตรสมุนไพร เป็นต้น โดยจะมีทั้งรูปแบบขี้ผึ้ง และเจล

วิธีใช้คือใช้นิ้วแต้มยาลงไปบริเวณแผล ไม่ควรทาหรือถูยา เพราะจะทำให้ยาไม่เกาะบนแผล สำหรับข้อเสียของยาป้ายแผลในปาก คือจะค่อนข้างใช้ยากสำหรับแผลที่อยู่ในบริเวณลึก และยาจะหลุดออกง่ายเมื่อมีการรับประทานอาหาร หรือเมื่อลิ้นไปโดนค่ะ

ชนิดแผ่นแปะ : ช่วยปกป้องแผลขนาดเล็กอย่างตรงจุด

ชนิดแผ่นแปะ : ช่วยปกป้องแผลขนาดเล็กอย่างตรงจุด
ในกรณีที่คุณมีแผลร้อนในเล็ก ๆ จำนวน 2 - 3 จุด เราขอแนะนำให้ใช้ยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะค่ะ เนื่องจากสามารถใช้แปะเพื่อปกป้องแผลจากการเสียดสีของฟัน น้ำลาย รวมถึงสิ่งสกปรกจากอาหารและเครื่องดื่มได้โดยตรง แถมยังสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างยาวนาน แต่ยารักษาแผลในปากชนิดนี้ ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่สามารถหลุดลอกได้ง่ายหากคุณใช้แปะบนบริเวณที่ไม่เรียบเสมอกัน เช่น บริเวณข้างลิ้น และไม่สามารถใช้กับแผลร้อนในขนาดใหญ่ได้ค่ะ

ทั้งนี้ ด้วยความที่ตัวยาของยาแผ่นแปะมักผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ คุณจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอน เพียงแต่จะมีราคาค่อนข้างสูงสักหน่อย ส่งผลให้คุณมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นหากต้องใช้แปะหลายตำแหน่งหรือแปะต่อเนื่องหลายวัน 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ข้อดีของยาแก้ร้อนในแบบแผ่นแปะแผลในปาก คือ ช่วยปกป้องแผลจากการสัมผัสหรือเสียดสีบริเวณแผล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดและลุกลามจนเกิดการติดเชื้อ เราขอแนะนำให้ใช้แผ่นแปะปิดแผลก่อนรับประทานอาหารประมาณ 30 นาที โดยระหว่างที่แปะสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ หลังจากนั้นแผ่นแปะจะสลายตัวได้เอง

ยาแก้ร้อนในประเภทนี้มีข้อเสีย คือ มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่แปะที่จำกัด ดังนั้น หากเป็นแผลขนาดใหญ่ก็อาจจะแปะแผลได้ไม่ทั่วถึงค่ะ

ชนิดน้ำ : สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกใช้ยาป้ายหรือยาแปะ

ชนิดน้ำ : สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกใช้ยาป้ายหรือยาแปะ

แม้ว่ายาชนิดป้ายและชนิดแผ่นแปะจะใช้งานง่าย แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สะดวกที่จะใช้งานผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ เนื่องจากบางคนอาจรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ในปากตลอดเวลา จนรู้สึกขุ่นเคืองหรือหงุดหงิดได้ ดังนั้น หากใครที่รู้สึกแปลก ๆ ไม่คุ้นเคยกับการป้ายหรือยาแปะ เราขอแนะนำให้คุณหันมาลองใช้ยารักษาแผลในปากชนิดน้ำค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบสเปรย์และแบบดรอปเปอร์ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกค่ะ 


ข้อดีของยาแก้ร้อนในชนิดน้ำก็คือ คุณสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงฉีดพ่นหรือหยด โดยหลังใช้งานจะไม่รู้สึกว่ามีอะไรค้างอยู่ในช่องปากเลย นอกจากนี้ คนที่มีแผลร้อนในที่บริเวณส่วนลึกของช่องปากหรือใกล้กับช่องคอ จนยากที่จะทายาหรือแปะแผ่นยา รวมถึงมีอาการปวดแผลมาก ๆ จนไม่สามารถสัมผัสแผลได้ ก็สามารถใช้ยาชนิดน้ำในการรักษาได้เช่นกันค่ะ ในส่วนของข้อเสียก็คือ ตัวยาจะออกฤทธิ์อยู่ได้ไม่นานนัก 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ยาแก้ร้อนในหรือยารักษาแผลในช่องปากชนิดน้ำ มีทั้งรูปแบบสเปรย์และยากลั้ว (Gargle) เหมาะสำหรับแผลที่อยู่ในบริเวณซอกลึกหรือในลำคอ ซึ่งเป็นบริเวณที่เราไม่สามารถจะป้ายยาถึงนั่นเอง

ข้อเสียของยาแก้ร้อนในชนิดนี้ คือ ตัวยาไม่ยึดเกาะอยู่บนแผลเป็นเวลานานเท่ากับแบบป้ายหรือแผ่นแปะ ดังนั้น อาจต้องใช้บ่อยครั้งและใช้เวลาในการรักษาที่นานกว่าค่ะ

ชนิดรับประทาน : ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นร้อนในซ้ำอีก

ชนิดรับประทาน : ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นร้อนในซ้ำอีก
ยาชนิดนี้อาจะเป็นแบบที่ไม่ค่อยเห็นกันมากนัก ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นยาเม็ดพร้อมทาน แบบน้ำ และแบบผงที่ต้องละลายน้ำก่อนดื่ม แต่ทั้ง 3 รูปแบบก็ยังคงมีสรรพคุณช่วยรักษาและบรรเทาอาการของร้อนในอย่างตรงจุด ด้วยส่วนผสมของวิตามิน D ทีมีฤทธิ์ต่อต้านแผลในปากจากภายในซึ่งอาจจะไม่ได้ออกฤทธิ์เฉียบพลันทันใจ แต่ก็เป็นอีกแนวทางของคนที่เป็นแผลร้อนในแบบเรื้อรัง ชนิดที่ทายายังไงก็ไม่หายหรือมักเป็นแผลที่จุดเดิมซ้ำ ๆ 

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการของแผลในปากหรือร้อนในที่หนักหนา เรื้อรังนานจนเกินไป หรือปวดแผลมากจนทรมาน เราขอแนะนำให้ใช้ยาชนิดรับประทานนี้ควบคู่กับยาชนิดอื่นค่ะ เพื่อเพิ่มอัตราการรักษาและบรรเทาอาการปวดแผลในปากลง นอกจากนี้ หากอาการของคุณดูมีทีท่าว่าจะไม่ดีขึ้น คุณควรที่จะเข้าพบแพทย์โดยเร็วที่สุดด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

แผลในปากหรือแผลร้อนในอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การกระแทก การเสียดสี หรือการกัดปากตัวเอง เป็นต้น จึงทำให้เกิดแผล การอักเสบ และอาการปวดแสบปวดร้อน เราสามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ด้วยการรับประทานยาแก้อักเสบ หรือหากรู้สึกปวดแสบปวดร้อนมาก อาจรับประทานยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณแก้ร้อนใน ช่วยบรรเทาอาการทรมานจากความร้อนได้ แต่อย่างไรก็ตาม เราควรใช้ยารักษาแผลในปากชนิดป้ายหรือแผ่นแปะควบคู่กันไปด้วยค่ะ

เลือกยาแก้ร้อนในจากส่วนประกอบ

เลือกยาแก้ร้อนในจากส่วนประกอบ
สำหรับยาแก้ร้อนในหรือยารักษาแผลในปากนั้น สามารถแบ่งประเภทออกตามส่วนผสมได้เป็น 2 ประเภทค่ะ คือ "ประเภทที่ผสมสเตียรอยด์" สำหรับคนที่มีแผลอักเสบมากและอยากรักษาให้หายเร็ว ๆ เพราะมีตัวยาที่ออกฤทธิ์รวดเร็วและใช้ได้ผลที่สุดอย่างสเตียรอยด์ชนิด "Triamcinolone Acetonide ความเข้มข้น 0.1%" นั่นเองค่ะ แต่ก็มีข้อควรระวังคือ คุณไม่ควรใช้ยาชนิดนี้ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่สัมผัสกับยาบางลง เส้นเลือดฝอยบริเวณดังกล่าวอาจขยายตัว และเกิดการฟกช้ำได้ง่ายค่ะ

แต่สำหรับใครที่อยากได้ "ประเภทที่ไม่มีสเตียรอยด์" นั้น ก็ยังมียาแก้ร้อนในที่มีสารออกฤทธิ์ในการบรรเทาอาการอักเสบตัวอื่น ๆ อีกหลากหลายชนิดให้เลือกค่ะ เช่น สาร Azulene Sodium Sulfonate, สารสกัดจากพืชกลุ่ม Lithospermum, Tranexamic Acid และ Glycyrrhizin Acid เป็นต้น นอกจากนี้ สำหรับเด็ก ๆ นั้น ประเภทไม่มีสเตียรอยด์ก็จะปลอดภัยกว่า แต่อาจจะต้องหาเป็นรูปแบบน้ำหรือผงละลายดื่ม ก็จะทำให้เด็กรู้สึกสะดวกใจกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

นอกจากยาแก้ร้อนในที่มีสเตียรอยด์และยาสมุนไพรแล้ว ยังมีตัวยาชนิดอื่น ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในยาป้ายแผลในปาก เช่น ยาชา Lidocaine Hydrochloride เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดแผลมาก ๆ เพราะจะช่วยทำให้เกิดอาการชา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สบายมากขึ้น หรือตัวยา Protein-free Haemodialysate และ Polidocanol ที่ช่วยปกป้องแผล สร้างเนื้อเยื่อ ช่วยแผลหายไวขึ้น และลดอาการปวด


ยาที่มี Choline Salicylate ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดและอักเสบได้ รวมไปถึงตัวยา Cetalkonium Chloride ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อโรค ช่วยรักษาแผลในปากที่ติดเชื้อได้ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ควรได้รับคำปรึกษาและคำแนะนำจากเภสัชกรหรือแพทย์ก่อนทุกครั้ง

เลือกยาแก้ร้อนในจากคุณสมบัติอื่น ๆ

เลือกยาแก้ร้อนในจากคุณสมบัติอื่น ๆ

แน่นอนว่า จุดประสงค์หลักของการใช้ยาประเภทนี้คือ การแก้ปัญหาร้อนในให้ตรงจุด อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีปัญหาภาวะช่องปากอื่น ๆ เช่น โรคปากเปื่อย, ลิ้นเป็นแผล การที่จะต้องใช้ยาทาหลาย ๆ ประเภทเพื่อรักษาไปมา ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสน งุนงง จนอาจเผลอทาซ้ำ ๆ หรือลืมทาได้ ดังนั้น การเลือกยาแก้ร้อนในที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาแผลหรือโรคอื่น ๆ ในช่องปากก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ โดยเราอาจตรวจสอบจากฉลากว่ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง และอาจปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

นอกจากคำนึงถึงส่วนผสมของยาแก้ร้อนในแล้ว หากเป็นยาแก้ร้อนในที่มีตัวยาสมุนไพร เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐาน GMP เพื่อความปลอดภัย เพราะการผลิตยาสมุนไพรนั้นมีปัจจัยที่ต้องระวังหลายอย่าง เช่น การปนเปื้อน การตรวจสอบเชื้อโรค เป็นต้น


ตัวอย่างยาสมุนไพรที่มักนำมาใช้แก้ร้อนใน เช่น ใบบัวบก จับเลี้ยง รางจืด ชะเอมเทศ เก๊กฮวย ว่านหางจระเข้ มะระ ฟ้าทะลายโจร รากบัว มะตูม เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งยาร้อนในแบบสมุนไพรในรูปแบบสกัดเป็นแคปซูล ยาผงชงน้ำดื่ม ยาขมเม็ด และอยู่ในยาน้ำรับประทานค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความที่เกี่ยวข้องกับยาแก้ร้อนใน

สำหรับใครที่มักจะเกิดอาการร้อนในบ่อย ๆ เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหายโดยไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายของคุณได้รับสารอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดไม่เพียงพอก็ได้ค่ะ ดังนั้นถ้าหากใครประสบปัญหานี้อยู่ ลองซื้ออาหารเสริมที่มีวิตามินรวมต่าง ๆ มาทานดู เผื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดเหล่านี้ของคุณได้

10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ

จากนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยอดฮิตขายดี และมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการได้เร็วทันใจ โดยเราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่มีแผลร้อนในกวนใจอยู่เป็นประจำ ฉะนั้น มาลองหายาที่เหมาะกับอาการร้อนในของคุณดูนะคะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
ชนิดทา/เป่า
ปริมาณ2 g
คุณสมบัติอื่น ๆทาแผลในปาก, แก้ลิ้นแตก, ใช้เป็นยากวาดคอได้
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
9
ชนิดยาป้าย
ปริมาณ10 g
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการปวดฟัน, ลดการระคายเคืองจากการจัดฟัน/ฟันปลอม
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
8
ชนิดแบบผง
ปริมาณ5 g (x 5 ซอง)
คุณสมบัติอื่น ๆแก้กระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
7
ชนิดยาเม็ด
ปริมาณ70 เม็ด
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
6
ชนิดยาแปะ
ปริมาณ6 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆสมานแผลจากการจัดฟัน
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์ไม่ระบุ
5
ชนิดยาแปะ
ปริมาณ12, 30 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆ-
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์
4
ชนิดยาแปะ
ปริมาณ10 ชิ้น
คุณสมบัติอื่น ๆ-
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์✓ (มีสูตรไม่มีสเตียรอยด์ด้วย)
3

เขากุย ยาน้ำแก้ร้อนใน

43 บาท 〜

ชนิดยาน้ำ
ปริมาณ240 ml
คุณสมบัติอื่น ๆบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ
เหมาะสำหรับเด็ก
มีสเตียรอยด์X
2
ชนิดสเปรย์
ปริมาณ15 ml
คุณสมบัติอื่น ๆแก้ทอนซิลอักเสบ, บรรเทาอาการปวดฟัน, ระงับกลิ่นปาก, เสียงแหบ
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์X
1

NIDA PHARMA INC.ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste

45 บาท 〜

ชนิดยาป้าย
ปริมาณ5 g
คุณสมบัติอื่น ๆอาการอักเสบในช่องปาก
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIDA PHARMA INC. ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste 1

NIDA PHARMA INC.

2
Propoliz ยาแก้ร้อนใน Mouth Spray 1

Propoliz

3
เขากุย ยาน้ำแก้ร้อนใน 1

เขากุย

4
TAISHO ยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch 1

TAISHO

5
Daiichi ยาแก้ร้อนใน Traful Direct 1

Daiichi

6
TIME ยาแก้ร้อนใน Oral Ulcer Patch 1

TIME

7
ใบห่อ ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ด 1

ใบห่อ

8
น้ำเต้าทอง ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชง 1

น้ำเต้าทอง

9
Himalaya ยาแก้ร้อนใน HiOra-SG Gel 1

Himalaya

10
กาไก่ ยาแก้ร้อนใน พร - ยาเป่าคอ 1

กาไก่

ชื่อสินค้า

ยาแก้ร้อนใน Trinolone Oral Paste

ยาแก้ร้อนใน Mouth Spray

ยาน้ำแก้ร้อนใน

ยาแก้ร้อนใน Quick Care Patch

ยาแก้ร้อนใน Traful Direct

ยาแก้ร้อนใน Oral Ulcer Patch

ยาแก้ร้อนใน ยาขมชนิดเม็ด

ยาแก้ร้อนใน ยาหวานชง

ยาแก้ร้อนใน HiOra-SG Gel

ยาแก้ร้อนใน พร - ยาเป่าคอ

คุณสมบัติ

ขี้ผึ้งยอดนิยม ได้รับความนิยมในประเทศไทยสูง แผลหายรวดเร็ว

บรรเทาอาการต่าง ๆ ในช่องปาก ด้วยสารสกัดจากโพรโพลิซ

ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย จนได้ยาน้ำสีใสที่มีรสและกลิ่นไม่แรง

สามารถเลือกได้ 2 สูตรตามความต้องการและความรุนแรงของแผล

ยาแผ่นแปะนำเข้าจากญี่ปุ่น ติดแน่น ลดอาการปวดบวมได้รวดเร็ว

ช่วยป้องกันและสมานแผลในปากอย่างรวดเร็ว ละลายได้ใน 30 นาที

ผสมผสานระหว่างสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย ใช้เป็นยาระบายได้

ยาแก้ร้อนในรูปแบบผง ชงดื่มทานได้ง่าย รสชาติหวานแบบสมุนไพร

ยาป้ายจากอินเดีย บรรเทาอาการปวด ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สูตรยาแผนโบราณ พร้อมด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรไทยนานาชนิด

ราคาเริ่มต้น45 บาท135 บาท43 บาท225 บาท550 บาท128 บาท120 บาท48 บาท95 บาท15 บาท
ชนิดยาป้ายสเปรย์ยาน้ำยาแปะยาแปะยาแปะยาเม็ดแบบผงยาป้ายทา/เป่า
ปริมาณ5 g15 ml240 ml10 ชิ้น12, 30 ชิ้น6 ชิ้น70 เม็ด5 g (x 5 ซอง)10 g2 g
คุณสมบัติอื่น ๆอาการอักเสบในช่องปากแก้ทอนซิลอักเสบ, บรรเทาอาการปวดฟัน, ระงับกลิ่นปาก, เสียงแหบบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำ--สมานแผลจากการจัดฟันบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อน, ลดการกระหายน้ำแก้กระหายน้ำบรรเทาอาการปวดฟัน, ลดการระคายเคืองจากการจัดฟัน/ฟันปลอมทาแผลในปาก, แก้ลิ้นแตก, ใช้เป็นยากวาดคอได้
เหมาะสำหรับเด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็กเด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่เด็ก - ผู้ใหญ่
มีสเตียรอยด์XX✓ (มีสูตรไม่มีสเตียรอยด์ด้วย)ไม่ระบุXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในความเป็นจริงนั้น แม้ว่าแผลในปากจะหายได้เองภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่ด้วยความทรมานและความไม่สะดวกหลาย ๆ อย่าง เราย่อมอยากได้วิธีที่ช่วยให้แผลหายเร็ว ๆ โดยการใช้ตัวช่วยอย่างยารักษาแผลในปากกันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เราจึงหวังว่า ตัวยาที่เราได้แนะนำมาในวันนี้จะช่วยให้คุณเลือกยาแก้ร้อนในได้ตรงใจและตอบโจทย์กันมากขึ้นนะคะ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือ การหมั่นรักษาสุขภาพช่องปาก ระวังเรื่องการทานอาหาร และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดแผลในปากได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  117,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  72,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  58,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  104,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  37,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  19,760 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่