• 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วย

ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 12,427 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารก

โดยทั่วไปแล้ว ผ้าห่มที่เหมาะสำหรับเด็กทารกมักจะเป็นผ้าสี่เหลี่ยมผืนไม่ใหญ่มาก ผลิตจากผ้าฝ้ายหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และจะมีขนาดประมาณ 70 – 120 ซม. เรียกว่ามีรายละเอียดค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เลือกผ้าห่มที่ถูกต้องและเหมาะสมแก่ลูกน้อยนั้น เรามาเริ่มต้นกันที่วิธีการเลือกเลยดีกว่าครับ

เลือกผ้าห่มที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ

เลือกผ้าห่มที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ
เนื่องจากผิวของเด็กทารกเป็นผิวที่มีความบอบบางมาก ดังนั้น การที่เราจะเลือกผ้าห่มสำหรับพวกเค้าจึงต้องเลือกวัสดุของผ้าที่อ่อนโยนต่อผิวทารก และถึงแม้ว่าบางผลิตภัณฑ์จะให้สัมผัสที่นุ่ม เช่น ผ้าที่ผลิตจากไมโครไฟเบอร์ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดตรงที่ผ้าประเภทนี้จะเกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ซึ่งอาจจะทำให้เด็ก ๆ ไม่ค่อยสบายตัวหรือตกใจเวลานอนหลับได้
ดังนั้น ถ้าจะมองหาผ้าที่ทั้งนุ่ม อ่อนโยน และสามารถลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้ดีที่สุดนั้น ก็คงหนีไม่พ้นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ และดีที่สุดก็คงต้องยกให้ผ้าห่มที่ทำจากผ้าฝ้าย หรือผ้า Cotton 100 % เลย ซึ่งผ้าฝ้ายนี้ยังมีข้อดีด้วยคือ ซักทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญ ยิ่งซักยิ่งนุ่มจึงทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าผ้าประเภทอื่น ๆ
หากใครที่ต้องการใช้ผ้าฝ้ายผสมก็ควรเลือกผ้าที่ผสมกับผ้าใยบริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์ใด ๆ และสำหรับใครที่กังวลเรื่องอาการแพ้หรือการระคายเคืองของลูกน้อยเป็นพิเศษ คุณสามารถเลือกใช้พวกผ้าออร์แกนิคได้ เพราะในปัจจุบันมีการใช้วัสดุธรรมชาติมาผลิตผ้าออร์แกนิคจำนวนมาก

หลีกเลี่ยงผ้าห่มที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ หรือมีการออกแบบตกแต่งที่ไม่จำเป็น

หลีกเลี่ยงผ้าห่มที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ หรือมีการออกแบบตกแต่งที่ไม่จำเป็น
แม้ผู้ปกครองส่วนใหญ่จะอยากซื้อผลิตภัณฑ์ที่เน้นความน่ารักสวยงามให้กับลูก ๆ แต่ต้องขอบอกเลยว่า แม้แต่โบว์เล็ก ๆ, ชายผ้า, ลูกไม้, ตัวการ์ตูนต่าง ๆ หรืออะไรก็ตามที่ยื่นออกมาจากผืนผ้าห่ม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ไม่ควรมีอยู่บนผ้าห่มสำหรับเด็กทารกทั้งหมด เนื่องจากอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย หรือสามารถไปพันเกี่ยวกับนิ้วหรือเล็บของเด็กซึ่งมีความบอบบาง จนทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่าย ๆ ดังนั้น ทางที่ปลอดภัยที่สุดคือ เลือกผ้าห่มแบบไม่มีการประดับตกแต่งจะดีที่สุด

เช็กรูปร่างและขนาดของเด็กก่อน

เช็กรูปร่างและขนาดของเด็กก่อน
ผ้าห่มของเด็กโดยทั่วไปจะไม่ได้มีหลายขนาดเหมือนเสื้อผ้าเด็ก ส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวประมาณ 70 – 120 ซม. ซึ่งในกรณีที่เราใช้งานที่บ้านก็อาจจะไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดมากนัก แต่หากคุณต้องการเอาไว้ใช้สำหรับพาเด็กไปข้างนอกแล้วล่ะก็ เรื่องขนาดถือว่ามีความสำคัญ เพราะจะต้องเป็นผ้าที่สามารถคลุมตัวเด็กได้อย่างมิดชิด ฉะนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องวัดขนาดตัวลูกก่อนซื้อ
ปกติแล้วผ้าห่มทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็ถือว่าเหมาะกับเด็กเล็กอยู่แล้ว แต่สำหรับเด็กที่ค่อนข้างตัวใหญ่ หรือสูงเกินกว่า 70 ซม. หากคุณต้องการเพียงเอาไว้คลุมเท้าหรือห่มร่างกายเด็ก ผ้าห่มแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าคุณจะใช้เพื่อห่อหุ้มร่างกายของลูกน้อย ให้เลือกใช้ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็จะเหมาะสมกว่า

10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ผู้ปกครองหลาย ๆ คนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับผ้าห่มสำหรับเด็กทารกยอดนิยมที่ทีมงานมายเบสท์ตั้งใจคัดเลือกมาแชร์ในวันนี้ จะมีผ้าห่มยี่ห้อไหน รูปแบบไหนอย่างไรบ้าง ติดตามกันต่อได้เลย
10
ขนาด120 x 100 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%
9

I-zaผ้าห่มเด็กแรกเกิด Baby 08

320 บาท

ขนาด110 x 110 cm
วัสดุผ้าฝ้ายญี่ปุ่น
8

No Brandผ้าห่มอเนกประสงค์

99 บาท

ขนาด120 x 120 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%
7
ขนาด110 x 110 cm
วัสดุผ้าฝ้ายญี่ปุ่น
6

No Brandผ้าห่อตัวเด็กแรกเกิด

150 บาท

ขนาด85 x 85 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%

5. No Brand – ผ้าห่อตัวเด็กทารก

210 บาท

ขนาด68 x 62 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%

4. MoraYa – ผ้าห่อตัวเด็กทารก

85 บาท

ขนาด76 x 76 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%

3. Everwing 2011 – ผ้าห่มเด็กแรกเกิด

140 บาท

ขนาด120 x 120 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%
ขนาด93 x 97 cm
วัสดุผ้าห่มใยไผ่
ขนาด78 x 104 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1. Absorba – ผ้าห่มเด็กลายการ์ตูน 1

2. Iflin Baby – ผ้าห่มใยไผ่ สำหรับเด็กแรกเกิด 1

3. Everwing 2011 – ผ้าห่มเด็กแรกเกิด 1

4. MoraYa – ผ้าห่อตัวเด็กทารก 1

5. No Brand – ผ้าห่อตัวเด็กทารก 1

6
No Brand ผ้าห่อตัวเด็กแรกเกิด 1

No Brand

7
No Brand ผ้าห่มผ้าฝ้าย 1

No Brand

8
No Brand ผ้าห่มอเนกประสงค์ 1

No Brand

9
I-za ผ้าห่มเด็กแรกเกิด Baby 08 1

I-za

10
Simfamily ผ้าห่มทารก 1

Simfamily

ชื่อสินค้า

1. Absorba – ผ้าห่มเด็กลายการ์ตูน

2. Iflin Baby – ผ้าห่มใยไผ่ สำหรับเด็กแรกเกิด

3. Everwing 2011 – ผ้าห่มเด็กแรกเกิด

4. MoraYa – ผ้าห่อตัวเด็กทารก

5. No Brand – ผ้าห่อตัวเด็กทารก

ผ้าห่อตัวเด็กแรกเกิด

ผ้าห่มผ้าฝ้าย

ผ้าห่มอเนกประสงค์

ผ้าห่มเด็กแรกเกิด Baby 08

ผ้าห่มทารก

คุณสมบัติ

ผ้าห่มเด็กลวดลายน่ารัก ผลิตจากวัสดุเกรดดี มีขนาดใหญ่

ผ้าห่มไยไผ่ หนานุ่มเป็นพิเศษ คุณพ่อคุณแม่ต่างชื่นชมในคุณภาพ

เนื้อนิ่มอ่อนโยนต่อทารก ระบายอากาศและดูดซับความชื้นได้ดี

ผ้าฝ้ายเกรดพรีเมี่ยม ห่อตัวได้แน่นหนา มีที่สวมหัวเพิ่มความอบอุ่น

เหมาะสำหรับห่อตัว ใช้งานง่าย พกพาสะดวก สามารถใช้ได้ทุกฤดูกาล

ผ้าห่มเด็กสีสันสดใส มีลวดลายน่ารัก ขนาดกำลังพอดี ใช้ได้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด

ผืนใหญ่ น้ำหนักดี ไม่เก็บความร้อนไว้ใต้ผ้า มีให้เลือกหลายรูปแบบ

มีให้เลือกมาก 32 ลาย ห่มสบาย อ่อนโยนต่อ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทอที่ละเอียดอ่อน ระบายอากาศได้ดี

ทำจากผ้าฝ้าย 100% มีลายให้เลือกถึง 26 แบบ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ราคา1,050 บาท1,290 บาท140 บาท85 บาท210 บาท150 บาท399 บาท99 บาท320 บาท214 บาท
ขนาด78 x 104 cm93 x 97 cm120 x 120 cm76 x 76 cm68 x 62 cm85 x 85 cm110 x 110 cm120 x 120 cm110 x 110 cm120 x 100 cm
วัสดุผ้าฝ้าย 100%ผ้าห่มใยไผ่ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้ายญี่ปุ่นผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้ายญี่ปุ่นผ้าฝ้าย 100%
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ผ้าห่มสำหรับเด็กทารก

ผ้าห่มสำหรับทารกนั้นมีวิธีการใช้ที่หลากหลาย ไม่ใช่แค่การใช้ห่มเพียงอย่างเดียว ซึ่งถ้าผู้ปกครองทั้งหลายลองใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้น ก็จะสามารถนำผ้าห่มมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

ใช้สำหรับปรับอุณหภูมิของร่างกาย

ใช้สำหรับปรับอุณหภูมิของร่างกาย
เด็กเล็กจะไม่สามารถปรับอุณหภูมิของร่างกายให้ทนต่อสภาพอากาศร้อนหนาวได้ดีเท่ากับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะฤดูร้อนและฤดูหนาวที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความแตกต่างของอุณหภูมิหรือสภาพอากาศภายในห้องกับนอกห้องได้เลย ดังนั้นการที่คุณพกผ้าห่มเมื่อคุณพาลูกออกนอกบ้าน ก็จะช่วยป้องกันเจ้าตัวน้อยจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ โดยเฉพาะถ้าคุณใช้รถเข็นเด็ก ผ้าห่มจะมีประโยชน์มากในการใช้คลุมเท้าของเด็ก หรือเป็นตัวช่วยกันลม
และเมื่อเด็กรู้สึกไม่สบายตัว คุณสามารถใช้ผ้าห่มคลุมที่ช่วงท้องก็จะช่วยให้อวัยวะภายในเย็นลง ค่อย ๆ กลับสู่อุณหภูมิปกติได้ และเป็นการช่วยระบายความร้อนได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ใช้รองเบาะหรือที่นอนเด็ก

ใช้รองเบาะหรือที่นอนเด็ก
เด็กเล็ก ๆ มักจะเปรอะเปื้อนได้ง่ายจาก นมที่หก, ฉี่, อึ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าเวลาเปื้อนก็ไม่ใช่เปื้อนแค่ตัวเด็ก แต่ยังมักเปื้อนไปถึงเบาะหรือที่นอนของเด็กด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราคงซักที่นอนของเจ้าตัวเล็กทุกวันไม่ไหว ดังนั้นหากเราใช้ผ้าห่มสำหรับเด็กคลุมเตียงหรือเบาะนอนอีกทีก็จะช่วยให้เบาะไม่เปื้อนง่าย ช่วยให้ประหยัดเวลาไม่ต้องซักเบาะ และถึงแม้ผ้าห่มจะเปื้อนง่ายก็ไม่เป็นไร เนื่องจากผ้าห่มก็ซักได้ง่ายและแห้งไวกว่าเตียงค่อนข้างมากครับ

ใช้ห่อหุ้มร่างกายเพื่อให้เด็กรู้สึกปลอดภัย

ใช้ห่อหุ้มร่างกายเพื่อให้เด็กรู้สึกปลอดภัย
นอกจากนี้ เด็กทารกยังเป็นช่วงวัยที่จะชอบให้มีอะไรห่อหุ้มร่างกายไว้คอยให้ความอบอุ่นอยู่เสมอ ซึ่งเราสามารถใช้ผ้าห่มสำหรับเด็กเป็นที่ห่อหุ้มคลุมตัวพวกเค้าไว้ โดยเฉพาะเวลาที่เราพาออกไปข้างนอก ก็จะช่วยลดความรู้สึกกังวลใจแก่เจ้าตัวน้อย ทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

บทส่งท้าย

แม้ว่าการเลือกซื้อผ้าห่มจะดูเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นในการดูแลเจ้าตัวน้อย แต่มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงเห็นแล้วนะครับว่า มีเรื่องที่ต้องคิดก่อนตัดสินใจซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นใย, การออกแบบ, รวมไปถึงเรื่องขนาดที่ต้องเหมาะกับเด็ก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราไม่มีความรู้ที่พร้อม อาจจะทำให้เราได้ผ้าห่มที่ไม่ตอบโจทย์สำหรับลูกน้อยของเรา
หวังว่าทุกคนที่อ่านบทความที่ทางเราตั้งใจถ่ายทอดให้ในวันนี้ คงจะได้ความรู้มากขึ้นและสามารถเลือกผ้าห่มสำหรับลูก ๆ ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่เราแนะนำไปมากมาย เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงกำลังเตรียมกดจ่ายเงินซื้อกันแล้วอย่างแน่นอน ไว้ครั้งหน้าทีมงานเราจะหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ สำหรับเด็กมาฝากคุณอีก ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  67,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  77,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  82,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  83,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  82,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  55,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  1,200 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่