10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

2. RÅDIG เครื่องทำ Espresso สแตนเลส

กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างก็หันมาชงกาแฟดื่มกันเอง เพราะมีเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มกาแฟที่ถูกใจคุณได้ไม่ยาก ทั้งประหยัดเงินและช่วยให้ห่างไกลจากความหวานเจือปนต่าง ๆ ตามร้านกาแฟ

การชงกาแฟนั้นมีหลากหลายวิธี โดยการชงกาแฟด้วยหม้อต้มกาแฟนั้นเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟที่ถูกต้องและไม่ค่อยรู้ว่าหม้อต้มกาแฟยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย วันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาให้คุณได้อ่านกัน รับรองได้ว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟของคุณนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น

สารบัญ

หม้อต้มกาแฟคืออะไร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักว่าหม้อต้มกาแฟนั้นคืออะไรและใช้ประโยชน์อย่างไร ในขณะที่คอกาแฟสายโปรและผู้ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ Outdoor ต่าง ๆ ก็น่าจะคุ้นชินกับหม้อต้มกาแฟเป็นอย่างดี

หม้อต้มกาแฟเป็นอุปกรณ์คู่ใจของผู้ที่ชอบดื่มกาแฟนอกสถานที่

หม้อต้มกาแฟเป็นอุปกรณ์คู่ใจของผู้ที่ชอบดื่มกาแฟนอกสถานที่

สำหรับคนที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ หรือ ทำกิจกรรมนอกสถานที่ หม้อต้มกาแฟจะเป็นอุปกรณ์หลักที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณในเวลาที่คุณต้องการความสดชื่นจากคาเฟอีน หม้อต้มกาแฟก็มีวิธีการใช้งานแสนจะง่าย เพียงแค่ใส่เมล็ดกาแฟที่ผ่านการบดและใส่น้ำลงไปในอัตราส่วนที่เหมาะสม หลังจากนั้นจึงนำไปตั้งบนเตาต้มให้เดือดตามเวลาที่กำหนด เท่านี้คุณก็ได้กาแฟแก้วโปรดที่ส่งกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อย

เคล็ดลับในการชงกาแฟให้อร่อย

รสชาติของกาแฟนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพเมล็ดกาแฟที่คุณใช้เป็นหลักว่าใช้เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วระดับไหน บดละเอียดมากเท่าใด ซึ่งตรงนี้ถ้าอยากจะให้ถูกปากของคุณก็ควรจะที่เลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพที่ถูกใจคุณมากที่สุด เคล็ดลับถัดมาก็คือระยะเวลาในการต้มกาแฟ เพราะระยะเวลาที่ต่างกันก็ให้กลิ่นและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไปด้วย ตรงนี้คุณอาจจะต้องลองศึกษาค้นหาเพิ่มเติมเองว่ากลิ่นและรสแบบไหนที่ถูกใจคุณ

วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟให้เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณจะมีอะไรบ้าง

เลือกหม้อต้มกาแฟที่มีขนาดเหมาะสมกับการใช้สอย

หากคุณชอบพกหม้อต้มกาแฟไปนอกสถานที่ แน่นอนว่าควรจะเลือกหม้อต้มกาแฟที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้าย หากคุณหาหม้อต้มกาแฟสำหรับใช้ในบ้าน ขนาดอาจจะใหญ่ขึ้นกว่าแบบพกพานอกสถานที่ แต่ก็ต้องพิจารณาในเรื่องของความพอดีกับเตาและตู้เก็บของของเราด้วย

หม้อต้มกาแฟที่ใช้ในบ้านควรมีขนาดพอดีกับเตาในครัวของคุณ

หม้อต้มกาแฟที่ใช้ในบ้านควรมีขนาดพอดีกับเตาในครัวของคุณ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าหม้อต้มกาแฟที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดอาจจะไม่สามารถทำงานเข้ากับเตาในครัวของคุณได้ ดังนั้นเราจึงควรจะเช็คประเภทของเตาและวัดขนาดให้เหมาะสมก่อนจะเลือกซื้อ

เลือกซื้อตามปริมาณกาแฟที่จะได้จากหม้อต้มกาแฟ

โดยปกติแล้วหม้อต้มกาแฟจะระบุไว้ว่าสามารถชงกาแฟได้กี่แก้วต่อหนึ่งครั้ง ซึ่งปกติแล้วกาแฟ 1 แก้วตามมาตรฐานทั่วไปจะมีปริมาณ 160 ml ต้องระวังอย่าสับสนกับขนาดบรรจุของหม้อต้มกาแฟ เพราะจะไปรวมส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ได้เป็นน้ำกาแฟเข้าด้วยกัน

เลือกขนาดของหม้อต้มกาแฟให้เหมาะสมกับวิธีการชงกาแฟของคุณ

เลือกขนาดของหม้อต้มกาแฟให้เหมาะสมกับวิธีการชงกาแฟของคุณ

สิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญก็คือปริมาณเมล็ดกาแฟที่ต้องใช้ในการชง หากขนาดของหม้อต้มกาแฟใหญ่ขึ้น ปริมาณของเมล็ดกาแฟก็ต้องเพิ่มขึ้นด้วย เพราะไม่เช่นนั้นปริมาณน้ำที่ใช้ในการชงก็จะไม่สมดุลกับเมล็ดกาแฟ ทำให้ชงออกมาแล้วมีกลิ่นหรือรสที่จางเกินไป นอกจากปริมาณเมล็ดกาแฟแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือจำนวนคนที่คุณต้องการเสิร์ฟกาแฟจากหม้อต้มกาแฟนี้ด้วย โดยปกติแล้วหม้อต้มกาแฟจะมีคู่มือบอกปริมาณเมล็ดกาแฟที่ควรใช้มาให้อยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ละเอียดก็ให้อ่านความเห็นรีวิวของผู้ใช้ควบคู่ไปด้วย

หม้อต้มกาแฟที่ผลิตจากสเตนเลสมีน้ำหนักเบาและทำความสะอาดง่าย

หม้อต้มกาแฟที่ผลิตจากสเตนเลสมีน้ำหนักเบาและทำความสะอาดง่าย

หม้อต้มกาแฟอาจจะผลิตได้จากวัสดุหลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม, สเตนเลส ฯลฯ แต่เราขอแนะนำสเตนเลสเนื่องจากมีน้ำหนักเบา มีความทนทาน เก็บความร้อนได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย

อุปกรณ์ชงกาแฟที่ไม่ใช่หม้อต้มกาแฟ

หม้อต้มกาแฟไม่ใช่อุปกรณ์ชงกาแฟเพียงชนิดเดียวที่คุณสามารถพกพาไปนอกสถานที่ ยังมีอุปกรณ์ชงกาแฟอีกหลาย ๆ ตัวที่สามารถทำได้ ซึ่งเราจะลองแนะนำให้คุณได้รู้จักคร่าว ๆ

Moka Pot ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับ Espresso เข้มข้นแบบดั้งเดิม

Moka pot ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับ Espresso เข้มข้นแบบดั้งเดิม

Espresso เป็นกาแฟที่มีความเข้มข้นทั้งในเรื่องของกลิ่นและรสชาติ ซึ่งหลักการทำงานของ Moka Pot คือการต้มน้ำด้านล่างให้เกิดแรงดันขึ้นมาเพื่อผสมกับเมล็ดกาแฟจนทำให้เกิดเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้น กาแฟ Espresso ที่ได้จาก Moka Pot จะไม่มีฟองเหมือนกับที่ได้จากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ แต่คุณจะยังสามารถดื่มด่ำกับความเข้มข้นที่ไม่เหมือนใครจากอุปกรณ์ชงกาแฟตัวนี้

French Press อุปกรณ์ชงกาแฟที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นและรสสัมผัสของเมล็ดกาแฟอย่างเต็มที่

French Press อุปกรณ์ชงกาแฟที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกลิ่นและรสสัมผัสของเมล็ดกาแฟอย่างเต็มที่

อุปกรณ์ชงกาแฟแบบนี้จะใช้น้ำร้อนและเมล็ดกาแฟผสมในตัวบรรจุ จากนั้นจะทำการกดเมล็ดกาแฟลงไปด้านล่าง จนได้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับการเสิร์ฟ การชงด้วย French Press จะให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสและกลิ่นของเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ สามารถพกไปใช้งานนอกสถานที่ก็ได้ เพียงแต่คุณต้องพกอุปกรณ์ต้มน้ำร้อนไปควบคู่กัน

10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำให้คุณได้รู้จักกับหม้อต้มกาแฟรวมไปถึงวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟให้เหมาะสมกับการใช้งานไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับหม้อต้มกาแฟที่ขายดี เป็นที่นิยม และสามารถสั่งซื้อตามเว็บออนไลน์ได้จะมีอะไรกันบ้าง

10. NO BRAND – Stainless Steel French Press

10. NO BRAND - Stainless Steel French Press

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 573 บาท

น้ำหนักเบา ทนทานสูง กักเก็บความร้อนได้อย่างดี ทำความสะอาดได้ง่าย

อุปกรณ์ชงกาแฟแบบ French Press รุ่นนี้ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีเยี่ยมทำให้มีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ไม่ต้องกังวลว่าจะแตกหรือเสียหายจากแรงกระแทก มีส่วนประกอบที่ช่วยในการกรองเมล็ดกาแฟได้อย่างดี สามารถกักเก็บความร้อนได้นาน

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบความแข็งแรงและทนทานของ French Press ตัวนี้ รวมทั้งยังสามารถพกไปใช้ตามนอกสถานที่ก็ได้ อีกทั้งยังชื่นชอบรสและกลิ่นของกาแฟที่ได้จากการชงที่สามารถรักษารสและกลิ่นสัมผัสดั้งเดิมของกาแฟได้อย่างดี

น้ำหนัก
ปริมาณกาแฟที่ได้ 2 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

9. BODUM – Travel Press

9. BODUM - Travel Press

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,950 บาท

กระบอกชงกาแฟ คุณภาพดี เก็บความร้อนได้เยี่ยม พกพาได้สะดวก

อุปกรณ์ชงกาแฟตัวนี้มีลักษณะเป็นกระบอกที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพเยี่ยม น้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทาน ทำให้คุณสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก เก็บความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยรักษาคุณภาพทั้งรสและกลิ่นของกาแฟเอาไว้ได้อย่างดี

กระบอกชงกาแฟตัวนี้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟแบบรสดั้งเดิม สามารถพกไปได้ทั้งนอกสถานที่อย่างเช่น เวลาไปแคมป์ปิ้งตามที่ต่าง ๆ หรือพกไปที่ทำงานเพื่อเติมพลังของคุณด้วยคาเฟอีนทุกเวลาที่ต้องการก็ได้ หรือจะนำออกไปดื่มที่สวนบริเวณนอกบ้านเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

น้ำหนัก 405 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 3 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

8. NO BRAND – Aluminium Percolator

8. NO BRAND - Aluminium Percolator

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ที่จับแบบ Ergonomic Handle ใช้งานสะดวก ทำความสะอาดง่าย

หม้อต้มกาแฟรุ่นนี้ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยมที่มีน้ำหนักเบา และทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบเปื้อนหรือกลิ่นเอาไว้ แข็งแรงและทนทาน ไม่บุบเสียหายได้โดยง่าย นอกจากนี้ยังมีที่จับแบบ Ergonomic Handle ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จึงใช้งานได้ง่ายไม่หลุดมือ

ความพิเศษของหม้อต้มกาแฟตัวนี้นั้นอยู่ที่สามารถใช้ได้ทั้งเตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ใช้งานได้ทั้งในครัวที่บ้านและนำออกไปนอกสถานที่อย่างเช่นการแคมป์ปิ้งหรือปิกนิกก็ได้ สามารถต้มกาแฟได้เลยโดยที่ไม่ต้องต้มน้ำร้อนแยก ที่สำคัญรสและกลิ่นสัมผัสของกาแฟก็จะมีความขมเข้นข้นกว่าแบบ French Press อีกด้วย

น้ำหนัก 458 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 3 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ อลูมิเนียม

7. SCANPRODUCTS – Moka Pot

7. SCANPRODUCTS - Moka Pot

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

ต้มกาแฟสดสไตล์ Espresso เข้มข้นถึงใจ ได้มากถึง 6 แก้ว

รุ่นนี้เป็นที่ต้มกาแฟแบบ Moka Pot ที่ให้กาแฟรสชาติขมเข้มข้นและกลิ่นหอมชวนดื่มสไตล์ Espresso ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพดีเยี่ยมที่มีน้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก และแข็งแรงทนทาน สามารถทำความสะอาดได้โดยง่าย ไม่เกิดคราบหรือกลิ่นตกค้างหลังการใช้งาน

Moka Pot ตัวนี้สามารถใช้งานได้กับเตาทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือ เตาถ่าน ทำให้สะดวกและใช้งานได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นครัวที่บ้านหรือไปพักแรมนอกสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งดีไซน์ของ Moka Pot ที่มีสีน้ำตาลนั้นสามารถเข้ากับโทนของห้องครัวได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนค่ะ

น้ำหนัก
ปริมาณกาแฟที่ได้ 6 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ อลูมิเนียม

6. BLU SASTA – MOKA POT

6. BLU SASTA - MOKA POT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 279 บาท

ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี ต้มกาแฟได้สะดวกมากขึ้น พร้อมทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อต้มกาแฟที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีเยี่ยม มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก มีความทนทานสูงและทนต่อแรงกระแทกได้อย่างดี สามารถใช้ได้กับทั้งเตาถ่าน เตาแก๊ส หรือ เตาไฟฟ้าก็ได้ ทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะเป็นในครัว, ที่บ้าน ,ไปปิกนิก, ไปแคมป์ปิ้ง ฯลฯ

ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่หม้อต้มกาแฟสามารถถอดแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้โดยง่าย ไม่ต้องกังวลในเรื่องของคราบเมล็ดกาแฟหรือกลิ่นตกค้างภายในหม้อต้ม นอกจากนี้ราคายังไม่สูงเกินไปนัก แต่ใช้งานได้จริง กาแฟที่ได้นั้นมีความเข้มข้นทั้งในเรื่องของรสชาติและกลิ่น

น้ำหนัก
ปริมาณกาแฟที่ได้ 6 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

5. NO BRAND – หม้อกาแฟสำหรับ Camping

5. NO BRAND - หม้อกาแฟสำหรับ Camping

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 941 บาท

ต้มกาแฟได้มากถึง 9 แก้ว จับและเทกาแฟได้อย่างถนัดมือ

หม้อต้มกาแฟรุ่นนี้เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อรองรับสำหรับคนที่ต้องการมองหาหม้อต้มกาแฟออกแคมป์หลาย ๆ คนโดยเฉพาะ เนื่องจากสามารถเสิร์ฟได้ถึง 9 แก้วด้วยกัน นอกจากนี้ยังผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี น้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงทนทานสูง ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการนำออกนอกสถานที่

หม้อต้มกาแฟตัวนี้สามารถใช้กับเตาได้หลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังสามารถถอดแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรกตกค้าง อีกทั้งยังออกแบบหม้อต้มกาแฟมาใน Function ของ Convenient Grip และ Easy Pouring ที่ช่วยให้การจับและเสิร์ฟกาแฟของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น

น้ำหนัก 634 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 9 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

4. BODUM – Kenya French Press

4. BODUM - Kenya French Press

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

ดีไซน์สวยเก๋ ใช้งานได้ง่าย ให้คุณดื่มด่ำกลิ่นกาแฟได้เข้มข้นกว่าที่เคย

French Press ตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่ดีไซน์สวยงาม ผลิตจากแก้วบอโรซิลิเกตและสเตนเลสที่มีความทนทานต่อความร้อน น้ำหนักเบา ทำให้สามารถพกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก วิธีการใช้งานก็ง่ายเพียงแค่ใช้น้ำร้อนเติมลงไปแช่กับเมล็ดกาแฟที่ผ่านการบดแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างดีในช่วงเวลาที่เร่งรีบ

รสสัมผัสของกาแฟที่ได้นั้นจะมีความชุ่มฉ่ำและเข้มข้นสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มด่ำกับกลิ่นเมล็ดกาแฟอย่างเต็มที่ ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ตัว French Press ไม่มีกากหรือเศษกาแฟหลุดออกมาเหมือน French Press ทั่ว ๆ ไปและมีด้ามจับที่แข็งแรง ไม่ต้องกังวลว่าจะทำอุปกรณ์ตกหล่นแต่อย่างใด

น้ำหนัก 220 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 3 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ แก้วบอโรซิลิเกต/สเตนเลส

3. BIALETTI – Moka Express

3. BIALETTI - Moka Express

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,890 บาท

ให้คุณได้ดื่มด่ำกับ Espresso แบบดั้งเดิมได้ถึง 3 ถ้วย พร้อมด้ามจับกันความร้อนจากซิลิโคนใช้งานได้สะดวก

หากใครที่ชอบดื่ม Espresso แบบดั้งเดิมที่มีความขมเข้มสูงและกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นก็ควรหาหม้อต้มกาแฟแบบ Moka Express มาลองใช้กันดู ซึ่งแบรนด์ BIALETTI เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ Moka Pot อยู่แล้ว และสามารถชงกาแฟเข้มข้นได้ถึง 3 แก้วกันเลยทีเดียว

Moka Pot ตัวนี้ผลิตจากอลูมิเนียม น้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงทนทาน สามารถนำความร้อนได้เป็นอย่างดี จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการต้มกาแฟมาขึ้น ใช้ได้ทั้งกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า จึงสามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านหรือจะนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ก็ได้ มีด้ามจับซิลิโคนช่วยกันความร้อน

น้ำหนัก 500 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 3 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ อลูมิเนียม

2. RÅDIG – เครื่องทำ Espresso สเตนเลส

2. RÅDIG - เครื่องทำ Espresso สเตนเลส

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ IKEA

ราคา 890 บาท

หม้อต้ม Espresso ที่ให้คุณต้มกาแฟออกมาได้ถึง 6 แก้ว รสชาติและกลิ่นเข้มข้นเต็มกาแฟเท่ากันทุกแก้ว

แบรนด์ IKEA เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของใช้ภายในบ้านอยู่แล้ว เช่นเดียวกับหม้อต้มกาแฟตัวนี้ที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงทนทานสูง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และยังใช้งานได้กับเตาหลากหลายชนิด จึงทำให้คุณสามารถใช้กับทั้งครัวในบ้านหรือจะนำออกไปนอกสถานที่สำหรับการตั้งแคมป์ก็ได้

การทำความสะอาดของหม้อต้มตัวนี้ก็ง่ายเพราะสามารถถอดแยกชิ้นส่วนทำความสะอาดจึงไม่มีกากกาแฟตกค้างภายในหม้อต้ม นอกจากนี้ยังมีด้ามจับกันความร้อนช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น สามารถต้มกาแฟได้มากถึง 6 แก้ว ซึ่งแต่ละแก้วเป็น Espresso รสและกลิ่นสัมผัสเข้มข้นไม่แพ้กาแฟที่ได้จากเครื่องชงขนาดใหญ่เลย

น้ำหนัก 590 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 6 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

1. BIALETTI – Stainless Coffee Pots

1. BIALETTI - Stainless Coffee Pots

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Central Online

ราคา 2,355 บาท

ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง แข็งแรงและทนทาน ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

แบรนด์ BIALETTI ได้ออกแบบหม้อต้มกาแฟรุ่นนี้มาอย่างคำนึงถึงความสมบูรณ์แบบทั้งในเรื่องของกาแฟที่ได้จากการต้มและรูปทรงดีไซน์ที่ต้องทันสมัยและสวยงาม ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก ทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

จุดเด่นอีกเรื่องของหม้อต้มกาแฟรุ่นนี้คือสามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกาแฟถ้วยโปรดได้ทั้งในครัวที่บ้าน ที่ออฟฟิศหรือจะออกนอกสถานที่ไปตั้งแคมป์ก็ได้ สามารถต้มกาแฟ Espresso เข้มข้นได้ถึง 4 แก้ว ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความสกปรกตกค้าง

น้ำหนัก 700 g
ปริมาณกาแฟที่ได้ 4 แก้ว
ใช้ในบ้านหรือนอกสถานที่ ใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าบทความของเราจะช่วยให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักหม้อต้มกาแฟดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งรู้วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟให้เหมาะกับรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และเราก็หวังว่า 10 อันดับหม้อต้มกาแฟที่เป็นที่นิยมที่เราได้แนะนำมานั้นจะทำให้คุณลองตัดสินใจซื้อหม้อต้มกาแฟสักอันมาลองใช้ดูค่ะ

การดื่มกาแฟนั้นดีต่อสุขภาพหากคุณเลือกวิธีการบริโภคที่เหมาะสม อย่างที่ได้กล่าวไปว่า สมัยนี้การชงหรือต้มกาแฟดื่มเองนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากอีกต่อไป เนื่องจากใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถเสกกาแฟแก้วโปรดของคุณออกมาได้ หวังว่าทุกคนจะลองศึกษาเพิ่มเติมแล้วหาวิธีการและอุปกรณ์ชงที่เหมาะกับตัวเอง รับรองได้เลยว่าจะได้กาแฟที่รสชาติถูกใจและประหยัดเงินไปอีกด้วยค่ะ

Popular Posts