• 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งาน

และสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 04-04-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะปิกนิกพับได้

สำหรับใครที่ไม่เคยซื้อโต๊ะปิกนิกพับได้มาก่อนเลย และกำลังมองหาโต๊ะประเภทนี้ไว้ใช้งานที่บ้านอยู่ อาจจะยังสงสัยว่า เกณฑ์ในการเลือกซื้อนั้นจะต้องดูอะไรประกอบการตัดสินใจบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ!

เลือกจากวัสดุ

การเลือกวัสดุของโต๊ะปิกนิกแบบพับได้แต่ละประเภทนั้น ก็จะแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน เรามาดูกันเลยค่ะว่า วัสดุแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี ข้อเสีย และเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบใดบ้าง

“อะลูมิเนียม” มีน้ำหนักเบาและทนทาน

“อะลูมิเนียม” มีน้ำหนักเบาและทนทาน
โดยทั่วไป เราจะเห็นโต๊ะปิกนิกพับได้ที่ทำจากอะลูมิเนียมวางขายกันอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัสดุประเภทนี้มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักที่เบา จึงสามารถใช้งานทดแทนวัสดุเหล็กได้เป็นอย่างดี หากนำไปใช้งานนอกบ้านอย่างเช่น ไปปิกนิก ซึ่งจะต้องมีความเสี่ยงต่อการโดนแดดโดนฝน ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดค่ะ เพราะอะลูมิเนียมนั้นมีคุณสมบัติไม่เป็นสนิม ทนแดด ทนฝนและทนต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสมที่จะนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ไว้ใช้งานกลางแจ้ง
นอกเหนือจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่สูงอีกด้วย แต่เนื่องจากงานอะลูมิเนียมมักจะมีการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่มีลูกเล่นหรือการตกแต่งมากนัก จึงเหมาะสำหรับคนที่เน้นในเรื่องการใช้งานเป็นหลักมากกว่าการนำมาตกแต่งบ้านค่ะ

“เหล็ก” ทนความร้อนและดูแลรักษาง่าย

“เหล็ก” ทนความร้อนและดูแลรักษาง่าย
สำหรับโต๊ะที่ทำจากวัสดุเหล็ก อาจจะฟังดูแล้วรู้สึกว่ามีน้ำหนักมาก และไม่เหมาะกับการพกพาเท่าไหร่นัก แต่วัสดุนี้ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้ามเลย เนื่องจากเหล็กเป็นวัสดุที่มีความคงทนต่อความร้อนสูงมาก เวลาที่คุณไปตั้งแคมป์ แล้วต้องปรุงอาหารที่ใช้ความร้อนสูง คุณสามารถนำภาชนะจากเตามาวางได้เลยโดยจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับโต๊ะ
นอกจากนี้ โต๊ะเหล็กยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย หากเกิดคราบสกปรก เพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดก็สะอาดแล้วค่ะ และที่สำคัญ อุปกรณ์ที่ทำจากเหล็กมักจะมีราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย และหากใครที่กังวลในเรื่องของน้ำหนัก เรามีเคล็ดลับในการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝาก นั่นก็คือ ให้คุณเลือกดีไซน์แบบที่เป็นตาข่าย ซึ่งจะช่วยลดปริมาณวัสดุและลดน้ำหนักให้เบาลงได้ค่ะ

“ไม้” ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งบ้านได้

“ไม้” ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งบ้านได้
‘ไม้’ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เนื่องด้วยสีที่มีความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จึงใช้ตกแต่งบ้านได้ดี เพราะสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในบ้านได้ง่าย โดยปกติแล้ว คุณสมบัติของไม้จะมีความคงทนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานหากมีการดูแลรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม
อย่างไรก็ตาม วัสดุประเภทไม้นั้นเหมาะสำหรับนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ที่วางไว้ในอาคารมากกว่า การนำมาใช้กลางแจ้งอย่างการปิกนิก หรือการตั้งแคมป์อาจจะไม่เหมาะสมนัก เนื่องจากหลีกเลี่ยงน้ำและแสงแดดได้ยาก ที่สำคัญคือ ไม้บางชนิดอาจจะบวม เปื่อยยุ่ย หรือขึ้นราได้หากโดนน้ำ รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องปลวกที่จะต้องคอยระวังอีกด้วย

“พลาสติก” มีราคาถูกและมีให้เลือกหลากหลาย

“พลาสติก” มีราคาถูกและมีให้เลือกหลากหลาย
โต๊ะปิกนิกแบบพลาสติก มีข้อดีคือ หาซื้อได้ง่ายและราคาถูกเนื่องจากมีราคาต้นทุนที่ต่ำ และถึงแม้ว่าพลาสติกจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องการโดนน้ำ แต่มักจะมีปัญหาเรื่องของความทนทานในการใช้งานแทน เพราะหากเรานำมาใช้กลางแจ้งบ่อย ๆ โต๊ะพลาสติกที่โดนแสงแดดมาก ๆ จะทำให้พื้นผิวโต๊ะกรอบ แตกหักได้ง่าย ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง
อย่างไรก็ตาม พลาสติกเป็นวัสดุที่มีสีสันสดใส และมีกระบวนการผลิตที่ขึ้นรูปง่าย ดังนั้น เรื่องรูปทรงและดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นพลาสติกจะมีความหลากหลายและสวยงามกว่าเพื่อน หากใครที่เน้นไปทางดีไซน์หรือลูกเล่นต่าง ๆ มากกว่า โต๊ะพลาสติกก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยค่ะ

เลือกโต๊ะที่มีความสูงเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งาน

เลือกโต๊ะที่มีความสูงเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งาน
โดยปกติแล้ว โต๊ะปิกนิกแบบพับได้จะมีอยู่สองขนาดหลัก ๆ แบบแรกคือ ทรงสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ซึ่งเป็นความสูงที่เราสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาเรื่องเก้าอี้ตามสวนสาธารณะมีไม่พอ และคุณเองไม่อยากพกพาเก้าอี้พับไปให้ยุ่งยาก ดังนั้น จึงน่าจะเหมาะกับการเลือกใช้โต๊ะที่มีความสูงในระดับนี้ นอกจากจะใช้งานง่าย เพียงแค่กางกับพื้นก็สามารถนั่งตรงไหนก็ได้ตามใจชอบแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่ชอบตั้งแคมป์ เพราะสามารถนำมาใช้ในเต็นท์ได้โดยไม่เกะกะอีกด้วย
ส่วนแบบที่ 2 คือ โต๊ะปิกนิกที่มีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งทรงนี้จะใช้งานได้หลากหลายกว่าแบบแรก เนื่องจากมีความสูงที่พอเหมาะกับกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การปรุงอาหาร และยังสามารถใช้เป็นโต๊ะกินข้าวสำหรับการไปตั้งแคมป์ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ความสูงในระดับนี้จะไม่ถนัดหากต้องนั่งกับพื้น เพราะสูงไปเล็กน้อย จึงต้องใช้เก้าอี้ร่วมด้วย เลยอาจจะยุ่งยากกว่าในการพกพา

เลือกขนาดที่ง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา

เลือกขนาดที่ง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา
อีกหนึ่งเรื่องที่เราละเลยไม่ได้เลยคือ ต้องคำนึงถึงเรื่องความยาก-ง่ายในการจัดเก็บและพกพา เนื่องจากปกติแล้ว โต๊ะปิกนิกแบบพับได้นี้จะถูกนำมาใช้งานเพียงแค่ในบางโอกาสเท่านั้น เช่น ไปปิกนิก ใช้ในกิจกรรมในสวนหลังบ้าน หรือใช้งานแค่ชั่วคราวในห้องพัก ฉะนั้น เราจึงต้องเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็กที่สุดเมื่อพับเก็บ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านและเพื่อความสะดวกในการพกพาออกไปข้างนอก แต่ต้องอย่าลืมว่า โต๊ะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการจะใช้งานด้วยนะคะ อย่าพยายามเน้นแต่ขนาดเล็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เลือกโต๊ะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

เลือกโต๊ะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
ความมั่นคงและความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ควรเลือกโต๊ะที่มีความแข็งแรงและมีฐานที่มั่นคง เพื่อรองรับน้ำหนักของสิ่งของที่วางบนโต๊ะได้ดี เพราะแน่นอนว่า ทุกครั้งที่เรานำไปใช้งานข้างนอก เช่น การปิกนิก ก็จะต้องมีการใช้วางแก้วที่บรรจุของร้อนอย่างพวกชาหรือกาแฟ และหากออกไปตั้งแคมป์ เราอาจจะต้องนำโต๊ะมาเป็นที่วางเตาเพื่อปรุงอาหาร เพราะฉะนั้น หากเราเลือกโต๊ะที่ไม่มั่นคง หรือรองรับน้ำหนักได้ไม่มากพอ ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุทำให้โต๊ะล้ม ซึ่งของร้อน ๆ ที่วางบนโต๊ะนั้นก็มีโอกาสจะหกโดนตัวเราและทำให้เกิดการบาดเจ็บตามมาได้

คำนึงถึงความยากง่ายในการประกอบ

คำนึงถึงความยากง่ายในการประกอบ
โต๊ะปิกนิกบางรุ่นจะมีการออกแบบมาให้ถอดชิ้นส่วนได้ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บ และในทุกครั้งที่นำมาใช้ ก็จะต้องประกอบใหม่ ซึ่งส่วนมากจะเป็นการประกอบส่วนที่เป็นขาเข้ากับตัวโต๊ะ ถึงแม้ว่าดีไซน์แบบนี้จะดีต่อการจัดเก็บ แต่จะไม่สะดวกต่อการใช้งานสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากจะต้องเสียเวลาในการประกอบชิ้นส่วนทุกครั้งที่จะใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีโอกาสเสี่ยงที่ชิ้นส่วนจะหลุดหายได้ด้วย เพื่อลดปัญหาความยุ่งยากเหล่านี้ ขอแนะนำให้คุณเลือกรูปแบบที่ประกอบง่ายและมีชิ้นส่วนไม่เยอะ เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้เรียนรู้วิธีการเลือกวัสดุและรูปแบบของโต๊ะปิกนิกแบบพับได้กันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงการจัดอันดับสินค้ากันละค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า โต๊ะปิกนิกที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน มีแบบไหนที่น่าซื้อมาติดบ้านไว้บ้าง เผื่อว่าจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิกนิกดี ๆ สักตัวอยู่
10
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน39.5 x 35 x 31.5 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.88 กิโลกรัม
9
วัสดุไม้อัด, พลาสติก
ขนาดตอนใช้งาน60 x 60 x 32 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
8
วัสดุผ้า Oxford, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน56 x 42 x 39 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
7
วัสดุอัลลอยด์, ผ้า Oxford
ขนาดตอนใช้งาน56 x 42 x 37 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.68 กิโลกรัม
6
วัสดุอะลูมิเนียม, เหล็ก
ขนาดตอนใช้งาน55 x 120 x 68 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ25 x 65 ซม.
น้ำหนัก5.5 กิโลกรัม
5
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน60 x 120 x 55 / 62/ 70 ซม. (โต๊ะ)
ขนาดตอนพับเก็บ60 x 61 x 6.5 ซม.
น้ำหนัก6.9 กิโลกรัม (รวมโต๊ะเเละเก้าอี้)
4
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน120 x 60 x 70 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ60 x 60 x 6 ซม.
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
3
วัสดุโพลีเอสเตอร์, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน30 x 40 x 20 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ7.5 x 40 ซม.
น้ำหนัก0.52 กิโลกรัม
2
วัสดุผ้า Oxford, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน57 x 42 x 38 ซม. (ไซซ์ S)
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.70 กิโลกรัม (ไซซ์ S)
1
วัสดุไม้, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน42 x 64 x 30 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ42 x 32 x 4 ซม.
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม

เก้าอี้พับสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า โต๊ะปิกนิกมีมากมายหลายประเภทให้เราเลือกสรรเลย อย่างไรก็ตาม เราจะเห็นว่ามีบางรุ่นที่จำเป็นต้องใช้เก้าอี้ด้วย ดังนั้น หากใครต้องการหาเก้าอี้พับสำหรับกลางแจ้งมาใช้งานด้วย ก็ลองมาดูบทความอื่น ๆ ของมายเบสท์ได้เลยค่ะ

ตารางเปรียบเทียบโต๊ะปิกนิกพับได้

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • QUECHUA – Camping Folding Camping
 • Naturehike – Aluminum Ultralight Folding Table
 • No Brand – โต๊ะปิกนิกบาร์บีคิว
 • No Brand – โต๊ะพับอะลูมิเนียม
 • No Brand – โต๊ะปิกนิกพับได้อเนกประสงค์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
QUECHUA Camping Folding Camping 1

QUECHUA

2
Naturehike Aluminum Ultralight Folding Table 1

Naturehike

3
No Brand โต๊ะปิกนิกบาร์บีคิว 1

No Brand

4
No Brand โต๊ะพับอะลูมิเนียม 1

No Brand

5
No Brand โต๊ะปิกนิกพับได้อเนกประสงค์ 1

No Brand

6
No Brand โต๊ะพับอะลูมิเนียม 1

No Brand

7
VAKIND โต๊ะปิกนิกพับได้ 1

VAKIND

8
MagiDeal Aluminium Alloy Camping Folding Table 1

MagiDeal

9
WINNER FURNITURE PUDEE FOLDING TABLE 1

WINNER FURNITURE

10
VAKIND โต๊ะอะลูมิเนียมพับได้ 1

VAKIND

ชื่อสินค้า

Camping Folding Camping

Aluminum Ultralight Folding Table

โต๊ะปิกนิกบาร์บีคิว

โต๊ะพับอะลูมิเนียม

โต๊ะปิกนิกพับได้อเนกประสงค์

โต๊ะพับอะลูมิเนียม

โต๊ะปิกนิกพับได้

Aluminium Alloy Camping Folding Table

PUDEE FOLDING TABLE

โต๊ะอะลูมิเนียมพับได้

คุณสมบัติ

พับเก็บเป็นกระเป๋าได้ กันน้ำได้ดี รองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัม

โต๊ะขาไขว้เพิ่มความมั่นคง กันลื่น น้ำหนักเบาแต่คุณภาพไม่เบา!

โต๊ะไซซ์มินิ น้ำหนักเบา สามารถม้วนเก็บใส่กระเป๋าได้ กันน้ำได้ดีและคงทน

ปรับระดับความสูงได้ถึง 3 ระดับ พกพาง่าย พับเก็บแล้วกลายเป็นกระเป๋า!

แข็งเเรงทนทาน ครบเซ็ททั้งโต๊ะเเละเก้าอี้ ชุดเดียวใช้ได้ทั้งครอบครัว

ทนแดด ทนฝน ถอดชิ้นส่วนได้ มาพร้อมกับตาข่ายเพิ่มประโยชน์ใช้สอย

เเข็งเเรงทนทาน น้ำหนักเบา ไม่โคลงเคลง พกพาง่ายและแสนสะดวก !

นำไปใช้ได้ทุกกิจกรรม ขนาดกะทัดรัด วัสดุแข็งแรง มั่นคงต่อการใช้งาน

โต๊ะพับญี่ปุ่นทรงคลาสสิค น้ำหนักเบา มี Melamine ป้องกันความชื้น

โต๊ะปิกนิกอะลูมิเนียม ถอดได้ มีฐานเสริมเพิ่มความมั่นคงให้กับโต๊ะ

ราคาเริ่มต้น1,399 บาท913 บาท1,032 บาท459 บาท1,190 บาท3,000 บาท367 บาท890 บาท499 บาท391 บาท
วัสดุไม้, อะลูมิเนียมผ้า Oxford, อะลูมิเนียมโพลีเอสเตอร์, อะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียม, เหล็กอัลลอยด์, ผ้า Oxfordผ้า Oxford, อะลูมิเนียมไม้อัด, พลาสติกอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน42 x 64 x 30 ซม.57 x 42 x 38 ซม. (ไซซ์ S)30 x 40 x 20 ซม.120 x 60 x 70 ซม.60 x 120 x 55 / 62/ 70 ซม. (โต๊ะ)55 x 120 x 68 ซม.56 x 42 x 37 ซม.56 x 42 x 39 ซม.60 x 60 x 32 ซม.39.5 x 35 x 31.5 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ42 x 32 x 4 ซม.ไม่ระบุ7.5 x 40 ซม.60 x 60 x 6 ซม.60 x 61 x 6.5 ซม.25 x 65 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม0.70 กิโลกรัม (ไซซ์ S)0.52 กิโลกรัม4 กิโลกรัม6.9 กิโลกรัม (รวมโต๊ะเเละเก้าอี้)5.5 กิโลกรัม0.68 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุ0.88 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ ที่กำลังมีแพลนจะออกไปปิกนิกหรือตั้งแคมป์ คงจะได้ความรู้เรื่องวิธีการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้กันไปมากมาย ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโต๊ะที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวคุณเองมากที่สุดได้นะคะ
สุดท้ายนี้ ขอฝากกันไว้อีกสักเล็กน้อยว่า วัสดุที่ผู้ผลิตนำมาทำโต๊ะปิกนิกนั้นมีมากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป และที่สำคัญ ราคาก็ต่างกันด้วย ฉะนั้น จึงควรดูที่วัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก หากต้องใช้แบบสมบุกสมบัน แนะนำให้เลือกวัสดุที่มีความคงทนแข็งแรงไว้ก่อน แม้ราคาอาจจะสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เดี๋ยวนี้พอเมืองเริ่มเจริญขึ้น ที่ทางในเมืองส่วนใหญ่ก็ถูกจับจองเพื่อทำธุรกิจหรือที่อยู่อาศัยจนหมด การจะหาซื้อบ้านหลังใหญ่มีอาณาบริเวณกว้างขวางจึงกลายเป็นเรื่องยาก หลายคนเลยเลือกจะอยู่หอหรือคอนโดแทน ดังนั้นการใช้ชีวิตจึงเปลี่ยนไปด้วย จากที่เมื่อก่อนสามารถตากผ้านอกบ้านได้ก็ต้องหันมาตากในร่มแทน ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นก็คือ “ราวตากผ้าตั้งพื้น”ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งค่ะที่ไม่ใส่ใจวิธีการลือกซื้อสินค้านี้เลย ขอแค่ราคาถูกก็พอแล้ว แต่จริง ๆ แล้วสินค้าประเภทนี้มีหลายดีไซน์ หลายวัสดุเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน วันนี้เลยตั้งใจเขียน “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ทุกคนได้อ่านกัน และรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ห้องน้ำ" จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่เราต้องใส่ใจไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นห้องที่ต้องมีการใช้งานอยู่เป็นประจำ แถมแขกไปใครมาก็ต้องเข้ามาใช้งาน ทั้งยังเป็นห้องที่มีของใช้จุกจิกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันและสิ่งของเครื่องใช้อื่น ๆ อีกมากมายที่เราต้องหยิบใช้เพื่ออาบน้ำหรือดูแลตัวเอง เราจึงต้องจัดเก็บให้เป็นระเบียบและสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด ซึ่งไอเทมที่จะช่วยเราจัดเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบได้นั่นก็คือ "ชั้นวางของในห้องน้ำ" นั่นเองค่ะ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมในห้องน้ำที่มีความชื้นสูง รวมถึงมีโอกาสที่ชั้นวางของจะโดนน้ำ เราจึงต้องใส่ใจในการเลือกชั้นวางของในห้องน้ำเป็นพิเศษ โดยจะดูที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะหากเลือกที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้วัสดุเสียหายไปด้วย ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงได้นำรายละเอียดในการเลือกซื้อ "ชั้นวางของในห้องน้ำ" มาฝากทุกคนกัน เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องน้ำที่ดีไซน์สวยงาม ทนทานและคุณภาพดี มาฝากกันอีกด้วยค่ะ !
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง
  10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง
  วีลแชร์ (Wheelchair) หรือเก้าอี้รถเข็น รถเข็นผู้ป่วย ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวเดินเหินไม่ค่อยสะดวกจากการบาดเจ็บเท้า ขา เป็นต้น เนื่องจากวีลแชร์จะทำหน้าที่เสมือนยานพาหนะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ คือ ความสะดวกสบายที่วีลแชร์มอบให้นี้ยังช่วยสานสัมพันธ์ให้ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงท่องเที่ยวในระยะไกลร่วมกับครอบครัวของตนเองได้เช่นกัน นอกจากจะเลือกซื้อให้เหมาะกับผู้ใช้แล้ว อย่าลืมคำนึงถึงความสะดวกของผู้ช่วยหรือผู้เข็นด้วยด้วยความที่เก้าอี้รถเข็นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องติดตัวไปกับผู้ใช้อยู่เสมอ ถ้าหากไม่เลือกซื้อให้เหมาะสมแล้วอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการใช้งาน ปัญหากล้ามเนื้อ หรือภาวะอื่น ๆ จากการนั่งวีลแชร์เป็นเวลานาน เช่น แผลกดทับ ดังนั้น เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ หลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ ที่มีทั้งแบบสามารถอาบน้ำ นั่งถ่าย ปรับนอน พับได้ เป็นต้น รวมไปถึงเก้าอี้รถเข็นไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี หากใครกำลังมองหาวีลแชร์ดี ๆ ให้กับคนที่คุณรักอยู่สามารถอ่านได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  เมื่อนึกถึง "กริ่ง" ทุกคนก็คงจะนึกถึงอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสียงเรียกหรือเตือนให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งโดยส่วนมากมักจะใช้เป็นกริ่งสำหรับประตูบ้าน เพื่อให้บุคคลภายนอกบ้านกดกริ่งเรียกคนที่อยู่ภายในบ้านได้ ซึ่งหากเป็นกริ่งไฟฟ้าทั่วไปจะต้องทำการเดินสายไฟเพื่อจ่ายพลังงานให้กับทั้งกริ่งตัวรับและส่งสัญญาณ ทำให้หลายคนไม่สะดวกที่จะติดตั้งกริ่งไฟฟ้าเนื่องจากสถานที่ไม่อำนวย หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดก็อาจเป็นไปได้ยาก เพราะมีค่าใช้จ่ายจากการเรียกช่างมาติดตั้งให้เพิ่มขึ้นนั่นเอง"กริ่งไร้สาย" จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราขอแนะนำ เพราะมีราคาย่อมเยาและสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์หรือร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน แม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาไม่น้อย เนื่องจากกริ่งไร้สายมีหลายรูปแบบ และแต่ละรูปแบบยังเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกริ่งไร้สาย พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ กริ่งไร้สายคุณภาพ ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ถังเก็บน้ำ แบบไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ถังเก็บน้ำ แบบไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า ถังเก็บน้ำเป็นของใช้ในบ้านจำเป็นที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในบ้านที่มักจะมีปัญหาเรื่องระบบน้ำประปาไหลช้า หรืออาจใช้เพื่อรองน้ำจากเครื่องกรองน้ำดื่ม ใช้เป็นถังสำหรับพักน้ำดิบ ตลอดจนเป็นถังเก็บน้ำเพื่อสำรองใช้ในเหตุฉุกเฉิน ซึ่งในชีวิตประจำวันของเรานั้นจำเป็นต้องใช้น้ำในการอุปโภคบริโภคเฉลี่ยเกิน 100 ลิตร ต่อคนต่อวันเลยค่ะ แน่นอนว่าหากวันใดที่น้ำไม่ไหลขึ้นมาย่อมสร้างความลำบากไม่น้อยทีเดียวเพื่อความต่อเนื่องในการใช้น้ำ ทุกครัวเรือนจึงจำเป็นต้องมีถังเก็บน้ำสำรองไว้ แต่ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งานด้วย ซึ่งถังเก็บน้ำจะมีให้เลือกทั้งถังเก็บน้ำใต้ดิน ถังเก็บน้ำบนดินและถังเก็บน้ำที่รองน้ำใช้ภายในบ้าน แล้วควรเลือกถังเก็บน้ำแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ลองมาดูวิธีการเลือกถังเก็บน้ำและ 10 อันดับ ถังเก็บน้ำ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบทความนี้เลยค่ะ มีทั้งถังสีทึบกันตะไคร่น้ำและถังสำหรับรองน้ำดื่ม รับรองว่าการเลือกซื้อถังเก็บน้ำจะไม่ใช่เรื่องที่ชวนปวดหัวอีกต่อไป
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  ปัญหาเรื่องฝุ่นหรือสิ่งสกปรกภายในบ้านเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจใครหลายคนมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวเป็นภูมิแพ้หรือบ้านที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ ดังนั้น การป้องกันฝุ่นเข้ามาในบ้าน เพื่อลดภาระการทำความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและควรให้ความสำคัญ ซึ่งวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือ การหาพรมดักฝุ่นมาใช้งาน เพื่อทุ่นแรงในการทำความสะอาดและเป็นการป้องกันสิ่งสกปรกตั้งแต่หน้าประตูบ้านเลยอย่างไรก็ตาม พรมดักฝุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อและหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกพรมดักฝุ่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ และ 10 อันดับ พรมดักฝุ่นที่น่าสนใจและสามารถสั่งซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์มาฝากทุกคนกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ที่ไล่มด แบบไหนดี ปี 2022 เห็นผลจริง ใช้งานง่าย มีทั้งน้ำส้มควันไม้ สเปรย์และชอล์กไล่มด
  10 อันดับ ที่ไล่มด แบบไหนดี ปี 2022 เห็นผลจริง ใช้งานง่าย มีทั้งน้ำส้มควันไม้ สเปรย์และชอล์กไล่มด
  หลายคนคงเคยเจอกับสถานการณ์มดมาทำรังและอาศัยอยู่ในบริเวณบ้าน ซึ่งเจ้ามดตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ก็มักจะสร้างปัญหาและสร้างความรำคาญใจให้เราได้ไม่น้อยเลยนะคะ ไม่ว่าจะขึ้นอาหาร แอบซ่อนอยู่ในเสื้อผ้าที่พับไว้ กัดกินวัสดุต่าง ๆ จนได้รับความเสียหาย บางบ้านที่มีเด็กก็อาจถูกมดกัดจนเป็นผื่น หรือบางคนก็ขั้นมีอาการแพ้พิษของมดไปเลย ทำให้หลายบ้านต้องหาวิธีไล่มดให้ออกไปจากพื้นที่ของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือการค้นหาอุปกรณ์สำหรับไล่มดที่ได้ผลดีวันนี้เราจึงอยากมาแชร์วิธีการเลือกที่ไล่มดว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนสั่งซื้อ ทั้งรูปแบบและคุณสมบัติในการป้องกันมด และที่สำคัญเราได้คัดเลือก 10 อันดับ ที่ไล่มดหลากหลายชนิดมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลและเลือกซื้อแบบที่เหมาะกับความต้องการใช้งาน เพื่อคลายปัญหาเรื่องมดที่คอยก่อกวนใจได้
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบถาด กระป๋อง บ้านสำเร็จรูป
  10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบถาด กระป๋อง บ้านสำเร็จรูป
  การหมั่นทำความสะอาดก็ไม่ทำให้พื้นที่นั้นปราศจากหนูเสมอไป เพราะในบางครั้งหนูที่วิ่งเพ่นพ่านในบ้านของคุณอาจจะเป็นหนูที่เข้ามาจากภายนอกแล้วเข้ามาหาของกินในบริเวณบ้าน ซึ่งนอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของบ้านแล้ว หนูก็ยังเป็นพาหะนำโรคและปรสิตบางชนิด คงไม่ดีเท่าไรนักหากจะปล่อยให้วิ่งพล่านในบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ การเลือกใช้กาวดักหนูกำจัดหนูจึงเป็นทางออกที่ดีและเห็นผลรวดเร็วที่สุดค่ะกาวดักหนูที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีให้เลือกหลายประเภท หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบใดดี เราก็มีวิธีการเลือกกาวดักหนูมาฝากกัน นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อันดับ กาวดักหนู ยี่ห้อ ARS อาท, N-RAT, อัศวิน, BOSNY ฯลฯ ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกให้กับคุณ โดยมีทั้งกาวกระป๋อง กาวแบบถาดสำเร็จรูป และบ้านกาวดักหนู แล้วถ้าหากกาวดักหนูเลอะพื้นหรือเสื้อผ้า ต้องล้างทำความสะอาดอย่างไร ก่อนบทส่งท้ายมีคำตอบค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ปี 2022 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ปี 2022 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  "ยุง" ไม่ใช่เป็นแค่เพียงสัตว์ที่สร้างความรำคาญให้กับเรา แต่ยังเป็นพาหะที่นำโรคร้ายมาสู่คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก ไข้ซิกา เท้าช้าง และชิคุนกุนยา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิต แต่การฉีดยาฆ่ายุงบ่อย ๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก เพราะต้องใช้เวลานานกว่ากลิ่นสารเคมีจะจาง และอาจมีสารตกค้างที่เรามองไม่เห็นและเข้าสู่ร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวเราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างไม้ตียุงไฟฟ้า ที่นอกจากจะไม่ทิ้งสารเคมีแล้ว ยังกำจัดยุงได้ทันทีและอยู่หมัด แต่ในท้องตลาดก็มีไม้ตียุงไฟฟ้าหลากหลายยี่ห้อ และถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อ เราจึงได้นำวิธีการเลือกไม้ตียุงไฟฟ้า พร้อมแนะนำไม้ตียุงไฟฟ้า 10 อันดับในตอนท้าย ถ้าอยากทราบแล้วว่าควรเลือกอย่างไร ก็ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด