• 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งาน

และสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 517 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะปิกนิกพับได้

สำหรับใครที่ไม่เคยซื้อโต๊ะปิกนิกพับได้มาก่อนเลย และกำลังมองหาโต๊ะประเภทนี้ไว้ใช้งานที่บ้านอยู่ อาจจะยังสงสัยว่า เกณฑ์ในการเลือกซื้อนั้นจะต้องดูอะไรประกอบการตัดสินใจบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ!

เลือกจากวัสดุ

การเลือกวัสดุของโต๊ะปิกนิกแบบพับได้แต่ละประเภทนั้น ก็จะแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน เรามาดูกันเลยค่ะว่า วัสดุแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี ข้อเสีย และเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบใดบ้าง

“อะลูมิเนียม” มีน้ำหนักเบาและทนทาน

“อะลูมิเนียม” มีน้ำหนักเบาและทนทาน
โดยทั่วไป เราจะเห็นโต๊ะปิกนิกพับได้ที่ทำจากอะลูมิเนียมวางขายกันอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัสดุประเภทนี้มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักที่เบา จึงสามารถใช้งานทดแทนวัสดุเหล็กได้เป็นอย่างดี หากนำไปใช้งานนอกบ้านอย่างเช่น ไปปิกนิก ซึ่งจะต้องมีความเสี่ยงต่อการโดนแดดโดนฝน ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดค่ะ เพราะอะลูมิเนียมนั้นมีคุณสมบัติไม่เป็นสนิม ทนแดด ทนฝนและทนต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสมที่จะนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ไว้ใช้งานกลางแจ้ง
นอกเหนือจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่สูงอีกด้วย แต่เนื่องจากงานอะลูมิเนียมมักจะมีการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่มีลูกเล่นหรือการตกแต่งมากนัก จึงเหมาะสำหรับคนที่เน้นในเรื่องการใช้งานเป็นหลักมากกว่าการนำมาตกแต่งบ้านค่ะ

“เหล็ก” ทนความร้อนและดูแลรักษาง่าย

“เหล็ก” ทนความร้อนและดูแลรักษาง่าย
สำหรับโต๊ะที่ทำจากวัสดุเหล็ก อาจจะฟังดูแล้วรู้สึกว่ามีน้ำหนักมาก และไม่เหมาะกับการพกพาเท่าไหร่นัก แต่วัสดุนี้ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้ามเลย เนื่องจากเหล็กเป็นวัสดุที่มีความคงทนต่อความร้อนสูงมาก เวลาที่คุณไปตั้งแคมป์ แล้วต้องปรุงอาหารที่ใช้ความร้อนสูง คุณสามารถนำภาชนะจากเตามาวางได้เลยโดยจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับโต๊ะ
นอกจากนี้ โต๊ะเหล็กยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย หากเกิดคราบสกปรก เพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดก็สะอาดแล้วค่ะ และที่สำคัญ อุปกรณ์ที่ทำจากเหล็กมักจะมีราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย และหากใครที่กังวลในเรื่องของน้ำหนัก เรามีเคล็ดลับในการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝาก นั่นก็คือ ให้คุณเลือกดีไซน์แบบที่เป็นตาข่าย ซึ่งจะช่วยลดปริมาณวัสดุและลดน้ำหนักให้เบาลงได้ค่ะ

“ไม้” ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งบ้านได้

“ไม้” ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งบ้านได้
‘ไม้’ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เนื่องด้วยสีที่มีความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จึงใช้ตกแต่งบ้านได้ดี เพราะสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในบ้านได้ง่าย โดยปกติแล้ว คุณสมบัติของไม้จะมีความคงทนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานหากมีการดูแลรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม
อย่างไรก็ตาม วัสดุประเภทไม้นั้นเหมาะสำหรับนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ที่วางไว้ในอาคารมากกว่า การนำมาใช้กลางแจ้งอย่างการปิกนิก หรือการตั้งแคมป์อาจจะไม่เหมาะสมนัก เนื่องจากหลีกเลี่ยงน้ำและแสงแดดได้ยาก ที่สำคัญคือ ไม้บางชนิดอาจจะบวม เปื่อยยุ่ย หรือขึ้นราได้หากโดนน้ำ รวมทั้งยังมีปัญหาเรื่องปลวกที่จะต้องคอยระวังอีกด้วย

“พลาสติก” มีราคาถูกและมีให้เลือกหลากหลาย

“พลาสติก” มีราคาถูกและมีให้เลือกหลากหลาย
โต๊ะปิกนิกแบบพลาสติก มีข้อดีคือ หาซื้อได้ง่ายและราคาถูกเนื่องจากมีราคาต้นทุนที่ต่ำ และถึงแม้ว่าพลาสติกจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องการโดนน้ำ แต่มักจะมีปัญหาเรื่องของความทนทานในการใช้งานแทน เพราะหากเรานำมาใช้กลางแจ้งบ่อย ๆ โต๊ะพลาสติกที่โดนแสงแดดมาก ๆ จะทำให้พื้นผิวโต๊ะกรอบ แตกหักได้ง่าย ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง
อย่างไรก็ตาม พลาสติกเป็นวัสดุที่มีสีสันสดใส และมีกระบวนการผลิตที่ขึ้นรูปง่าย ดังนั้น เรื่องรูปทรงและดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นพลาสติกจะมีความหลากหลายและสวยงามกว่าเพื่อน หากใครที่เน้นไปทางดีไซน์หรือลูกเล่นต่าง ๆ มากกว่า โต๊ะพลาสติกก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยค่ะ

เลือกโต๊ะที่มีความสูงเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งาน

เลือกโต๊ะที่มีความสูงเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งาน
โดยปกติแล้ว โต๊ะปิกนิกแบบพับได้จะมีอยู่สองขนาดหลัก ๆ แบบแรกคือ ทรงสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ซึ่งเป็นความสูงที่เราสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาเรื่องเก้าอี้ตามสวนสาธารณะมีไม่พอ และคุณเองไม่อยากพกพาเก้าอี้พับไปให้ยุ่งยาก ดังนั้น จึงน่าจะเหมาะกับการเลือกใช้โต๊ะที่มีความสูงในระดับนี้ นอกจากจะใช้งานง่าย เพียงแค่กางกับพื้นก็สามารถนั่งตรงไหนก็ได้ตามใจชอบแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่ชอบตั้งแคมป์ เพราะสามารถนำมาใช้ในเต็นท์ได้โดยไม่เกะกะอีกด้วย
ส่วนแบบที่ 2 คือ โต๊ะปิกนิกที่มีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งทรงนี้จะใช้งานได้หลากหลายกว่าแบบแรก เนื่องจากมีความสูงที่พอเหมาะกับกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การปรุงอาหาร และยังสามารถใช้เป็นโต๊ะกินข้าวสำหรับการไปตั้งแคมป์ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ความสูงในระดับนี้จะไม่ถนัดหากต้องนั่งกับพื้น เพราะสูงไปเล็กน้อย จึงต้องใช้เก้าอี้ร่วมด้วย เลยอาจจะยุ่งยากกว่าในการพกพา

เลือกขนาดที่ง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา

เลือกขนาดที่ง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา
อีกหนึ่งเรื่องที่เราละเลยไม่ได้เลยคือ ต้องคำนึงถึงเรื่องความยาก-ง่ายในการจัดเก็บและพกพา เนื่องจากปกติแล้ว โต๊ะปิกนิกแบบพับได้นี้จะถูกนำมาใช้งานเพียงแค่ในบางโอกาสเท่านั้น เช่น ไปปิกนิก ใช้ในกิจกรรมในสวนหลังบ้าน หรือใช้งานแค่ชั่วคราวในห้องพัก ฉะนั้น เราจึงต้องเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็กที่สุดเมื่อพับเก็บ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านและเพื่อความสะดวกในการพกพาออกไปข้างนอก แต่ต้องอย่าลืมว่า โต๊ะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการจะใช้งานด้วยนะคะ อย่าพยายามเน้นแต่ขนาดเล็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เลือกโต๊ะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

เลือกโต๊ะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
ความมั่นคงและความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ควรเลือกโต๊ะที่มีความแข็งแรงและมีฐานที่มั่นคง เพื่อรองรับน้ำหนักของสิ่งของที่วางบนโต๊ะได้ดี เพราะแน่นอนว่า ทุกครั้งที่เรานำไปใช้งานข้างนอก เช่น การปิกนิก ก็จะต้องมีการใช้วางแก้วที่บรรจุของร้อนอย่างพวกชาหรือกาแฟ และหากออกไปตั้งแคมป์ เราอาจจะต้องนำโต๊ะมาเป็นที่วางเตาเพื่อปรุงอาหาร เพราะฉะนั้น หากเราเลือกโต๊ะที่ไม่มั่นคง หรือรองรับน้ำหนักได้ไม่มากพอ ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุทำให้โต๊ะล้ม ซึ่งของร้อน ๆ ที่วางบนโต๊ะนั้นก็มีโอกาสจะหกโดนตัวเราและทำให้เกิดการบาดเจ็บตามมาได้

คำนึงถึงความยากง่ายในการประกอบ

คำนึงถึงความยากง่ายในการประกอบ
โต๊ะปิกนิกบางรุ่นจะมีการออกแบบมาให้ถอดชิ้นส่วนได้ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บ และในทุกครั้งที่นำมาใช้ ก็จะต้องประกอบใหม่ ซึ่งส่วนมากจะเป็นการประกอบส่วนที่เป็นขาเข้ากับตัวโต๊ะ ถึงแม้ว่าดีไซน์แบบนี้จะดีต่อการจัดเก็บ แต่จะไม่สะดวกต่อการใช้งานสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากจะต้องเสียเวลาในการประกอบชิ้นส่วนทุกครั้งที่จะใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีโอกาสเสี่ยงที่ชิ้นส่วนจะหลุดหายได้ด้วย เพื่อลดปัญหาความยุ่งยากเหล่านี้ ขอแนะนำให้คุณเลือกรูปแบบที่ประกอบง่ายและมีชิ้นส่วนไม่เยอะ เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้เรียนรู้วิธีการเลือกวัสดุและรูปแบบของโต๊ะปิกนิกแบบพับได้กันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงการจัดอันดับสินค้ากันละค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า โต๊ะปิกนิกที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน มีแบบไหนที่น่าซื้อมาติดบ้านไว้บ้าง เผื่อว่าจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิกนิกดี ๆ สักตัวอยู่

10. VAKIND – โต๊ะอะลูมิเนียมพับได้

391 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน39.5 x 35 x 31.5 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.88 กิโลกรัม
วัสดุไม้อัด, พลาสติก
ขนาดตอนใช้งาน60 x 60 x 32 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุผ้า Oxford, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน56 x 42 x 39 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ

7. VAKIND – โต๊ะปิกนิกพับได้

367 บาท

วัสดุอัลลอยด์, ผ้า Oxford
ขนาดตอนใช้งาน56 x 42 x 37 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.68 กิโลกรัม

6. No brand – โต๊ะพับอะลูมิเนียม

3,000 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม, เหล็ก
ขนาดตอนใช้งาน55 x 120 x 68 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ25 x 65 ซม.
น้ำหนัก5.5 กิโลกรัม

5. No Brand – โต๊ะปิกนิกพับได้อเนกประสงค์

1,190 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน60 x 120 x 55 / 62/ 70 ซม. (โต๊ะ)
ขนาดตอนพับเก็บ60 x 61 x 6.5 ซม.
น้ำหนัก6.9 กิโลกรัม (รวมโต๊ะเเละเก้าอี้)

4. MaxDe – โต๊ะพับอะลูมิเนียม

459 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน120 x 60 x 70 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ60 x 60 x 6 ซม.
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
วัสดุโพลีเอสเตอร์, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน30 x 40 x 20 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ7.5 x 40 ซม.
น้ำหนัก0.52 กิโลกรัม
วัสดุผ้า Oxford, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน57 x 42 x 38 ซม. (ไซซ์ S)
ขนาดตอนพับเก็บไม่ระบุ
น้ำหนัก0.70 กิโลกรัม (ไซซ์ S)
วัสดุไม้, อะลูมิเนียม
ขนาดตอนใช้งาน42 x 64 x 30 ซม.
ขนาดตอนพับเก็บ42 x 32 x 4 ซม.
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม

เก้าอี้พับสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า โต๊ะปิกนิกมีมากมายหลายประเภทให้เราเลือกสรรเลย อย่างไรก็ตาม เราจะเห็นว่ามีบางรุ่นที่จำเป็นต้องใช้เก้าอี้ด้วย ดังนั้น หากใครต้องการหาเก้าอี้พับสำหรับกลางแจ้งมาใช้งานด้วย ก็ลองมาดูบทความอื่น ๆ ของมายเบสท์ได้เลยค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ ที่กำลังมีแพลนจะออกไปปิกนิกหรือตั้งแคมป์ คงจะได้ความรู้เรื่องวิธีการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้กันไปมากมาย ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโต๊ะที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวคุณเองมากที่สุดได้นะคะ
สุดท้ายนี้ ขอฝากกันไว้อีกสักเล็กน้อยว่า วัสดุที่ผู้ผลิตนำมาทำโต๊ะปิกนิกนั้นมีมากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป และที่สำคัญ ราคาก็ต่างกันด้วย ฉะนั้น จึงควรดูที่วัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก หากต้องใช้แบบสมบุกสมบัน แนะนำให้เลือกวัสดุที่มีความคงทนแข็งแรงไว้ก่อน แม้ราคาอาจจะสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็น 1 ในปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิต การกินการบริโภคจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตคนเรา เมื่อกินแล้วก็ต้องล้าง ดังนั้น บทความต่อไปนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ล้างจานหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “น้ำยาล้างจาน” นั่นเอง น้ำยาล้างจานคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดไขมันและคราบอาหารต่าง ๆ จากภาชนะ ซึ่งการเลือกซื้อต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดแล้วยังต้องคำนึงเรื่องสุขภาพอนามัยของคนในบ้านด้วย เพราะน้ำยาล้างจานสัมผัสกับภาชนะที่ใส่อาหารโดยตรง อาจมีสารสังเคราะห์เคมีเข้มข้นเกินไปทำให้เหลือตกค้างและมีผลต่อร่างกายในภายหลังได้ ในปัจจุบันก็มีหลายสูตรและยี่ห้อให้เลือกซื้อหากัน เช่น ซัลไลต์, ไลปอนเอฟ, ทีโพล์ เป็นต้นในบทความนี้ท่านผู้อ่านจะได้เรียนรู้วิธีการเลือกซื้อน้ำยาล้างจาน รวมถึงในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้แนะนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 มาฝากท่านผู้อ่านด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  3,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  6,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใช้ดินสอกดกันมากขึ้น เพราะใช้งานสะดวกสบาย และอายุการใช้งานนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า โดยผู้เขียนสามารถควบคุมน้ำหนักความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่า ทำให้บรรดาจิตกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักเครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นแต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่ากบเหลาดินสอมีหลายดีไซน์เหลือเกิน ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร และควรซื้อยี่ห้อไหนดี ผ่านการอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองเท้าแตะนั้นเป็นที่นิยมของคนไทย เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตร้อนตลอดทั้งปี คนไทยจึงไม่นิยมใส่รองเท้าผ้าใบในชีวิตประจำวันเหมือนกับคนต่างชาติ รองเท้าแตะสำหรับใส่ในบริเวณบ้านนั้นส่วนมากมักจะใช้ใส่ในห้องน้ำ หรือเมื่อเราต้องการเดินไปที่บริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เช่น สวนหน้าบ้าน หรือบริเวณที่ซักผ้าที่อาจจะมีคราบผงซักฟอกที่ลื่น ดังนั้นเราต้องเลือกใช้รองเท้าแตะที่มีความหนืดหรือยางเพิ่มแรงเสียดทาน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเราดังนั้นเราจึงควรเลือกรองเท้าแตะที่ใช้สามารถสวมใส่ได้ง่าย ใช้เวลาในการสวมใส่น้อย และรองเท้าแตะที่สามารถแห้งได้ในเวลาอันสั้น และยังมีวิธีการเลือกที่สำคัญอีกมากมาย แต่หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะทางทีมงานได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกที่สำคัญ ตลอดจนการแนะนำรองเท้าแตะใส่ในบริเวณบ้านที่เป็นที่นิยม และมีคุณภาพให้กับเพื่อน ๆ ไว้แล้ว ตามไปดูกันค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ คนมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อย หรืออาจยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผม หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจ และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “หัวฉีดน้ำ” ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณพ่อบ้านทั้งหลาย เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ในงานสำคัญ ๆ เช่น การล้างรถ, การรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราต้องการใช้งานหัวฉีดน้ำหลายอย่างขนาดนี้ การเลือกหัวฉีดน้ำให้ตรงกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากและแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะหากเราไม่เลือกให้ดีแล้ว ก็อาจจะพลาดไปซื้อหัวฉีดน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ทางทีมงานจึงมีคำแนะนำดี ๆ ที่จะมาช่วยทุกคนที่กำลังกังวลใจว่าจะซื้อหัวฉีดน้ำอย่างไรให้ได้คุณภาพ ซึ่งจากบทความนี้คุณจะได้รู้มีวิธีการเลือกหัวฉีดน้ำที่ถูกต้องและยังจะมี 10 อันดับหัวฉีดน้ำยอดนิยมซึ่งเราคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันด้วย เมื่อคุณได้รุ่นที่สนใจก็สามารถคลิกลิงค์ที่มีให้แล้วตามไปสั่งซื้อกันได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลย ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้วเราจะเห็นภาพของการปิกนิกในทีวีหรือในหนังว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนนำอาหารออกไปทานข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตามสวนสาธารณะ ริมน้ำ หรือว่าชายหาด ซึ่งวัฒนธรรมการปิกนิกนั้นเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่คนฝรั่งเศส อังกฤษ และยุโรป ตั้งแต่ช่วงยุคศตวรรษที่ 19 แล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยผู้คนอาจไม่ค่อยนิยมนำอาหารออกไปทานตามสวนสาธารณะมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน แต่จะเห็นการนำอาหารไปตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดหรือน้ำตกมากกว่านอกจากตะกร้าปิกนิกจะใช้นำอาหารออกไปทานตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถหิ้วตะกร้าปิกนิกไปวัดหรือไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ได้อีกด้วย ในวันนี้เรามีวิธีทำให้การปิกนิกของเราดูดีและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกตะกร้าปิกนิกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าการเลือกตะกร้าปิกนิกจะต้องคำนึงถึงอะไรกันบ้าง
  ของใช้ในบ้าน
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่, ไม่กระชับ, อึดอัด และซึมเปื้อน การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนแต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ พอจะเริ่มใช้ ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้และเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  44 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก มีความชื้นสูง จึงทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคค่อนข้างมาก หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งเวลาและแรง การทำความสะอาดจึงทำได้ไม่บ่อยครั้งนัก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงต้องมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี เพื่อให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน แต่ในทางกลับกันต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ ตามมาด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง และที่ลืมไม่ได้เลย คือ ต้องเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  48 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  15,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  17,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  12,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  12,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  12,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิดวันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับการใช้งานของคุณได้เลย
  ของใช้ในบ้าน
  6,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  154 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด