• 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ก่อนไปพูดถึงอาหารเสริมผสมโคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) คุณเคยรู้กันไหมว่าโคเอนไซม์คิวเทนนี้มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย? กล่าวอย่างคร่าว ๆ ก็คือสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองเพื่อสร้างเสริมพลังงานให้แก่เซลล์ร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นแล้วโคเอนไซม์คิวเทนจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ เช่น โรคชรา, ความเครียด, ความเจ็บป่วยและการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับใครหลายคนในการสร้างเสริมและฟื้นฟูการทำงานของระบบร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ดีเช่นเคย

ปัจจุบันอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นมีขายกันอยู่มากมายหลายเจ้า อาทิ DHC, Blackmores, VISTRA และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสูตรก็มีสารประกอบหลักเป็นโคเอนไซม์คิวเทน แต่อาจแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสมหรือบางเจ้าอาจเสริมประสิทธิภาพด้วยสารประกอบชนิดอื่นด้วย ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนให้กับผู้อ่านที่กำลังมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาไว้ทาน รวมถึงมือใหม่ที่กำลังมองหาอาหารเสริมมาช่วยฟื้นฟูระบบร่างกายและผิวพรรณให้กลับมาเต่งตึง กระชุ่มกระชวยค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนมาไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย!
 • แก้ไขล่าสุด: 29-12-2019
 • 12,198 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประสิทธิภาพของโคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10)

“โคเอนไซม์คิวเทน” หรือเรียกย่อ ๆ ว่า Co Q10 เป็นสารที่มีคุณสมบัติคล้ายวิตามินรูปแบบหนึ่ง เคยถูกเรียกว่าวิตามินคิว (Vitamin Q) เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของสิ่งมีชีวิต แล้วคุณสงสัยไหมว่าทำไมผู้ผลิตหลาย ๆ เจ้าจึงนิยมนำโคเอนไซม์คิวเทนมาใช้ในอาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกาย?

มีส่วนช่วยในการเพิ่มพลังงานให้แก่ระบบในร่างกาย

มีส่วนช่วยในการเพิ่มพลังงานให้แก่ระบบในร่างกาย
โคเอนไซม์คิวเทน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายผลิตเองได้ ออกฤทธิ์ช่วยในกระบวนการผลิตพลังงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย มักพบมากในอวัยวะที่ต้องใช้พลังงานมาก อย่างเช่น หัวใจ, ไต, ตับและตับอ่อน เป็นต้น
ทั้งนี้ โคเอนไซม์คิวเทนจะผลิตขึ้นเองในปริมาณที่เหมาะสมจนกระทั่งคนเรามีอายุ 20 ปี แต่เมื่อยิ่งคุณมีอายุมากขึ้น ระบบการสร้างโคเอนไซม์คิวเทนนั้นจะลดน้อยลงโดยอัตโนมัติซึ่งอาจลดได้ถึง 70% เมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไป ส่งผลให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมถอยลงไปด้วย ทำให้คุณเจ็บป่วย, เหนื่อยล้าและน้ำหนักขึ้นได้ง่าย
ดังนั้น การเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของโคเอนไซม์คิวเทนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนใช้เพื่อเติมเต็มและทดแทนโคเอนไซม์คิวเทนที่ร่างกายสูญเสียไปและมาช่วยสร้างเสริมพลังงานให้แก่ระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องการเผาผลาญไขมันและช่วยลดน้ำหนักส่วนเกิน

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย
เป็นที่ทราบกันดีว่าในสารประกอบของโคเอนไซม์คิวเทนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวพรรณเป็นอย่างยิ่ง กล่าวคือ มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยและชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้ดี โคเอนไซม์คิวเทนจึงถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน
อย่างไรก็ตาม การที่คนเรามีอายุมากขึ้นนั้นไม่เพียงแต่จะเจอกับปัญหาริ้วรอยแห่งวัยเท่านั้น แต่ยังต้องเผชิญกับปัญหาด้านผิวพรรณอื่น ๆ ได้ง่าย เช่น เป็นกระง่าย, จุดด่างดำหายช้า, ผิวหนังหย่อนคล้อย ฯลฯ นั่นก็เพราะระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้เสื่อมถอยลงตามกาลเวลา แถมยังอาจเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยและภาวะหลอดเลือดแข็ง (Atherosclerosis) ได้ด้วย ดังนั้น การเติมสารโคเอนไซม์คิวเทนให้แก่ร่างกายจึงสามารถลดความเสี่ยงเหล่านี้ให้น้อยลงได้

วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน

เมื่อได้รู้จักสรรพคุณของโคเอนไซม์คิวเทนกันไปแล้ว ลำดับต่อไปมาดูกันนะคะว่าควรเลือกอาหารเสริมที่มีโคเอนไซม์คิวเทนอย่างไรให้ตรงกับที่ใจต้องการ

ตรวจสอบว่าโคเอนไซม์คิวเทนที่เป็นแบบ “ออกซิไดซ์” หรือ “รีดิวซ์”

ในกลุ่มอาหารเสริมที่ผสมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ ตามแต่การทำงาน อันได้แก่ “ออกซิไดซ์ (Oxidized)” และ “รีดิวซ์ (Reduced)” ซึ่งเมื่อทานอาหารเสริมทั้งสองตัวนี้จะเกิดปฏิกิริยาต่อร่างกายและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะลงในรายละเอียดดังต่อไปนี้

ชนิด “ออกซิไดซ์ (Oxidized)” หาซื้อได้ง่าย สรรพคุณครบครัน ราคาสมเหตุสมผล

ชนิด “ออกซิไดซ์ (Oxidized)” หาซื้อได้ง่าย สรรพคุณครบครัน ราคาสมเหตุสมผล
อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนชนิดออกซิไดซ์นี้เป็นแบบที่วางขายตามร้านยาทั่วไปในราคาที่สมเหตุสมผล สามารถหาซื้อไว้ทานได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานอาหารเสริมเพื่อเพิ่มสารโคเอนไซม์คิวเทนที่อาจขาดหายไปจากการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีอายุที่มากขึ้น
อาหารเสริมในกลุ่มนี้จะทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นภายในร่างกายที่เรียกว่ากระบวนการเมตาบอลิซึม (Metabolism) ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานและขจัดของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งเป็นธรรมดาที่ระบบเมตาบอลิซึมจะเสื่อมลงเมื่อคุณอายุมากขึ้น ดังนั้น การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนจะมาช่วยเสริมหรือฟื้นฟูระบบดังกล่าวนี้ให้กลับมาดีขึ้นได้ค่ะ

ชนิด “รีดิวซ์ (Reduced)” เข้าทำงานอย่างตรงจุด

ชนิด “รีดิวซ์ (Reduced)” เข้าทำงานอย่างตรงจุด
โคเอนไซม์คิวเทนชนิดรีดิวซ์เป็นปฏิกิริยาทางเคมีที่ตัวรีดักชั่น (Reduction) ทำงานควบคู่กับตัวออกซิเดชั่นในการรับ – ส่งอิเล็กตรอนแก่อะตอมอื่น ๆ แต่ตัวรีดิวซ์นี้จะทำหน้าที่รับอิเล็กตรอนมาใช้ (จากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในขั้นตอนแรก) กระบวนการทางเคมีดังกล่าวจึงถูกนำมาใช้ในการผลิตอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนชนิดนี้ ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรับดูดซับเอาสารที่จำเป็นจากโคเอนไซม์คิวเทนให้เข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่และตรงจุด เหมาะที่จะให้ผู้ที่อยู่ในวัยกลางคนจนถึงผู้สูงอายุได้รับประทานค่ะ

เลือกทานโคเอนไซม์คิวเทนในปริมาณที่เหมาะสม

เลือกทานโคเอนไซม์คิวเทนในปริมาณที่เหมาะสม
ตามหลักวิทยาศาสตร์และการแพทย์กำหนดไว้ว่าคนเราควรได้รับโคเอนไซม์คิวเทนอยู่ที่ประมาณ 30 – 300 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งปริมาณที่แตกต่างกันนั้นเป็นผลมาจากช่วงอายุ, สุขภาพ และประสิทธิภาพของระบบทางเดินอาหารที่แตกต่างกันของแต่ละคนค่ะ กล่าวคือคนทั่วไปเหมาะจะทานโคเอนไซม์คิวเทนในปริมาณ 30 มิลลิกรัมต่อวัน ในขณะที่ คนที่เล่นกีฬาเป็นประจำหรือคนวัยกลางคนและผู้สูงอายุควรรับประมาณโคเอนไซม์คิวเทนตั้งแต่ 60 – 100 มิลลิกรัมจึงจะถือว่าเหมาะสม
ดังนั้น การเลือกทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนอย่างเหมาะสมนั้นควรคำนึงถึงปริมาณส่วนผสมของสารโคเอนไซม์คิวเทนที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น ๆ เพื่อให้ตรงกับที่ร่างกายต้องการนั่นเองค่ะ

เลือกสูตรอาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการ

เลือกสูตรอาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการ
อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นไม่ได้มีส่วนผสมของสารโคเอนไซม์คิวเทนเท่านั้น แต่บางสูตรยังมีการเพิ่มสารประกอบอื่น ๆ ที่ร่างกายต้องการเข้าไปเสริมสร้างการบำรุงรักษาร่างกายด้วย รวมถึงอาจมีสารอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อเสริมเรื่องความสวยความงามให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคด้วย เช่น เพิ่มวิตามินอีช่วยเสริมการบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง บรรเทาอาหารอ่อนเพลง, เพิ่มแอลคาร์นิทีน (L-carnitine) หรือกรดแอลฟ่า-ไลโพอิก (Alpha-Lipoic Acid) มาช่วยเร่งระบบการเผาผลาญและช่วยในการลดน้ำหนัก ตลอดจนอาจมีการผสมสารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณและลดริ้วรอยแห่งวัย เป็นต้น
จะเห็นว่า ในอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นจะประกอบไปด้วยสารอื่น ๆ อย่างหลากหลาย ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรคิดให้ถี่ถ้วนก่อนว่าผลิตภัณฑ์สูตรนั้น ๆ มีคุณสมบัติและให้ผลลัพธ์ได้ตรงกับที่คุณต้องการหรือไม่

เลือกอย่างชาญฉลาด มองหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย!

เลือกอย่างชาญฉลาด มองหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย!
ในปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารเสริมเป็นวงการที่มีความเสี่ยงสูงพอสมควร เห็นได้จากข่าวสารการจับกุมโรงงานที่ผลิตอาหารเสริมไม่ได้มาตรฐานและอื่น ๆ การเลือกซื้ออาหารเสริมที่ถูกต้องนั้นจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ อย่าได้ตัดสินจากราคาและคำโฆษณาเพียงอย่างเดียวเป็นอันขาด!
ในการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ดูจากชื่อเสียงของผู้ผลิตและรีวิวจากผู้ที่ทานแล้วจริง ๆ เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ โดยให้ตรวจสอบที่เว็บไซต์ทางการของแบรนด์, วิธีการผลิตและมาตรฐานควบคุมการผลิตได้จะยิ่งดี ถ้าเป็นสินค้าแบรนด์ใหม่ที่ยังไม่โด่งดังนักก็อาจลองซื้อสินค้าขนาดทดลองมาทานดูก่อนแล้วจึงลงทุนซื้อสินค้าไซซ์จริงหากถูกใจในประสิทธิภาพหลังการทดลองทานนะคะ

10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์ Q10 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

การเลือกทานอาหารเสริมมีเป้าประสงค์หลักเป็นเรื่องของการเติมเต็มสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งทุกคนได้รู้จักวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์ Q10 จากบทความข้างต้นไปแล้ว ต่อเนื่องกันไปด้วย 10 อันดับอาหารเสริมสูตรดียี่ห้อเด่นที่ยอดฮิตขายดี แล้วหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ซึ่งจะกล่าวดังต่อไปนี้เลยค่ะ
10
ขนาดบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน15 มก.
คุณสมบัติเด่นต้านอนุมูลอิสระ, เสริมคอลลาเจน
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
9
ขนาดบรรจุ180 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน30 มก.
คุณสมบัติเด่นบำรุงสมอง, ลดอาหารเจ็บหน้าอก
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
8
ขนาดบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน100 มก.
คุณสมบัติเด่นดูแลผิวพรรณ, เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
7
ขนาดบรรจุ200 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน30 มก.
คุณสมบัติเด่นต้านอนุมูลอิสระ, ระบบหัวใจแข็งแรง
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
6
ขนาดบรรจุ100 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน300 มก.
คุณสมบัติเด่นต้านอนุมูลอิสระ, ลดการเจ็บหน้าอก
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
5
ขนาดบรรจุ30 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน30 มก.
คุณสมบัติเด่นต่อต้านอนุมูลอิสระ, ลดริ้วรอย, บำรุงหัวใจ
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
4
ขนาดบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน100 มก.
คุณสมบัติเด่นชะลอวัย, บำรุงหัวใจ
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
3
ขนาดบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน100 มก.
คุณสมบัติเด่นบำรุงหลอดเลือดหัวใจ, สร้างเสริมพลังงาน
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
2
ขนาดบรรจุ180 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน75 มก.
คุณสมบัติเด่นลดคอเรสเตอรอล, ลดริ้วรอย, บำรุงผิว
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
1
ขนาดบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน15 มก.
คุณสมบัติเด่นบำรุงผิวพรรณ, สร้างภูมิคุ้มกัน
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Blackmores Marine Q10 Collagen Advance 1

Blackmores

2
DHC Coenzyme Q10 1

DHC

3
Doctor’s Best High Absorption CoQ10 with BioPerine 1

Doctor’s Best

4
Jarrow Formulas- QH-absorb Coenzyme Q10 1

Jarrow Formulas-

5
VISTRA Coenzyme Q10 1

VISTRA

6
Kirkland CoQ10 1

Kirkland

7
Nature’s Bounty CO Q10 1

Nature’s Bounty

8
Puritan’s Pride Q-SORB CO Q10 1

Puritan’s Pride

9
Clover Plus Ginkgo Co-Q10 1

Clover Plus

10
WATSONS Marine Q10 Plus 1

WATSONS

ชื่อสินค้า

Marine Q10 Collagen Advance

Coenzyme Q10

High Absorption CoQ10 with BioPerine

QH-absorb Coenzyme Q10

Coenzyme Q10

CoQ10

CO Q10

Q-SORB CO Q10

Ginkgo Co-Q10

Marine Q10 Plus

คุณสมบัติ

สกัดจากเมล็ดองุ่น มีวิตามินอี, ซิลีเนียม เสริมด้วยคอลลาเจน ผิวเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นผล

ดึงคุณสมบัติเด่นจาก Co Q10 อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประโยชน์รอบด้าน เอาใจคนทุกวัย

บำรุงหลอดเลือดหัวใจ สร้างเซลล์ร่างกายให้แข็งแรง ลดความเหนื่อยล้า-ภาวะเสี่ยงมะเร็ง

สินค้าคุณภาพจากสหรัฐอเมริกา บำรุงหัวใจ-ผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เหมาะกับคน 40+

บำรุงหัวใจให้แข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ราคาย่อมเยา วัตถุดิบนำเข้า คุณภาพเลื่องชื่อ

ชะลออาการพาร์กินสัน ลดอาการเจ็บหน้าอก เหมาะกับผู้สูงวัย

อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแด๊นซ์ ลดการเสื่อมของผิวหนัง-ความดันโลหิต-ภาวะหัวใจล้มเหลว

ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมรับปัญหาแห่งวัย เสริมสร้างระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

อุดมด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยเรื่องความจำ เสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมคอลลาเจน มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ

ราคา2,450 บาท790 บาท1,500 บาท1,430 บาท245 บาท1,750 บาท750 บาท950 บาท390 บาท550 บาท
ขนาดบรรจุ60 เม็ด180 เม็ด60 เม็ด60 เม็ด30 เม็ด100 เม็ด200 เม็ด60 เม็ด180 เม็ด60 เม็ด
ปริมาณโคเอนไซม์คิวเทน15 มก.75 มก.100 มก.100 มก.30 มก.300 มก.30 มก.100 มก.30 มก.15 มก.
คุณสมบัติเด่นบำรุงผิวพรรณ, สร้างภูมิคุ้มกันลดคอเรสเตอรอล, ลดริ้วรอย, บำรุงผิวบำรุงหลอดเลือดหัวใจ, สร้างเสริมพลังงานชะลอวัย, บำรุงหัวใจต่อต้านอนุมูลอิสระ, ลดริ้วรอย, บำรุงหัวใจต้านอนุมูลอิสระ, ลดการเจ็บหน้าอกต้านอนุมูลอิสระ, ระบบหัวใจแข็งแรงดูแลผิวพรรณ, เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรงบำรุงสมอง, ลดอาหารเจ็บหน้าอกต้านอนุมูลอิสระ, เสริมคอลลาเจน
ผสมสารประกอบอื่น ๆ
มาตรฐานรับรอง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? คงเห็นกันแล้วว่าโคเอนไซม์ Q10 นั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย หลายคนอาจเคยเข้าใจว่า Co Q10 นี้มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงนั้นโคเอนไซม์ Q10 เป็นสารอาหารซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงวัยซึ่งระบบการทำงานในร่างกายนั้นจะเริ่มเสื่อมถอยจนเกิดภาวะภูมิคุ้มกันต่ำลง, ผิวพรรณเหี่ยวแห้งเป็นริ้วรอยได้ง่าย, ระบบหลอดเลือดและความดันโลหิตก็มีปัญหา ฯลฯ
แต่กระนั้น การจะเติมเต็มสาร Co Q10 ด้วยการทานอาหารจำพวกปลาและโปรตีนต่าง ๆ ให้ได้ปริมาณเหมาะสมก็เป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์ Q10 นี้จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมลงตัวสำหรับชีวิตคนเมืองซึ่งต้องการความรวดเร็วและความสะดวกสบายจริง ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผมและครีมนวดผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมและครีมนวดผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะนอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อน ๆ จะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบติและรีวิว เพราะการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้รู้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์หลังสระได้ทั้งหมด การอ่านข้อมูลของอันดับสินค้าต่าง ๆ จึงช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้ ส่วนจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าช่วงวัย 20 เป็นวัยที่ผิวพรรณเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากช่วงวัยรุ่น หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะทุกวันนี้มีเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสดชื่น เป็นกลิ่นที่มีความตราตรึงอยู่บนจมูกหลังจากที่ดมไปแล้ว ทำให้น้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ นั้นใช้ความหอมของกุหลาบเป็นส่วนประกอบหนึ่งของกลิ่นโดยรวมจากน้ำหอม ไม่ว่าภาพลักษณ์ คาแรคเตอร์ของผู้ใช้น้ำหอมตัวนั้นจะถูกวางให้ออกมาดูอ่อนหวาน สุขุม เย้ายวน หรือมั่นใจนำเทรนด์ก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์น้ำหอมที่ใช้กลิ่นกุหลาบนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์น้ำหอมที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติอย่าง YVES ROCHER, THE BODY SHOP หรือ FRESH แบรนด์น้ำหอมระดับท็อปที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง BVLGARI หรือ CHLOE แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับยี่ห้อ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่ได้รับความนิยมและขายดีมายาวนาน มาให้คุณได้ลองอ่านและพิจารณากันดูค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ รวมทั้งสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วย เพราะอายไลเนอร์สามารถแต่งแต้มและเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งให้ตาของเราดูกลมโต ดูโดดเด่น หรือดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคมากที่สุด แต่การใช้อายไลเนอร์สีดำทุกครั้งก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อกับลุคเดิม ๆ ได้ จริงไหมคะ ?ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีความหลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำ “อายไลเนอร์สีน้ำตาล” ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับสีดำเลย แต่จะให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาล มีเทคนิคอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" เครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้อย่างน้อยคนละ 1 แท่ง แต่เชื่อเถอะค่ะ ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งเสมอ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคที่สาว ๆ กล่าวกันว่า "โตแล้วจะมีลิปกี่แท่งก็ได้กัน" ใช่ไหมคะ แบรนด์ NYX ก็เช่นกันค่ะ แบรนด์แมสแล้วจะมีลิปกี่รุ่นก็ได้ เพราะ NYX เป็นอีกเเบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในของเรื่องลิปสติก นอกจากจะผลิตลิปสติกออกมาวางจำหน่ายหลายประเภทและหลายรุ่นแล้ว ทางแบรนด์ยังมีลิปสติกตัวดังหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในไทยอีกด้วย แต่ถ้าจะมีตัวเลือกมาให้เยอะขนาดนี้ก็คงต้องลังเลกันบ้างสินะว่าจะเลือกลิปสติกรุ่นไหน หรือสีอะไรดีถึงแม้ว่าลิปสติกของ NYX จะมีราคาที่ย่อมเยา แต่ลิปสติกแต่ละรุ่นก็ต่างก็มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป จะให้เหมาซื้อทั้งหมดก็คงไม่ไหวใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกลิปสติกให้แก่สาว ๆ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติก NYX ให้เหมาะกับลุคในการแต่งหน้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นยอดนิยม ที่ทั้งเป็นลิปสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน แถมยังเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องปาก เพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ลิปสติกที่ทาแล้วปังแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  YSL หรือ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ (Yves Saint Laurant Beauté) เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับ High-end จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในฝั่งตะวันตกและฝั่งเอเชีย ด้วยความโดดเด่นของ Yves Saint Laurant Beauté ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพสูงและมีแพ็กเกจที่ดูหรูหราเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัว "ลิปสติก" ของ YSL ซึ่งเป็นที่นิยมในหลาย ๆ รุ่น เนื่องจากมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย เม็ดสีชัดติดทนนาน รวมทั้งยังมีส่วนผสมช่วยในการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังลังเลใจที่จะเลือกซื้อ เพราะยังไม่เคยได้ทดลองใช้งานลิปของ YSL เลยไม่กล้าที่จะเปิดใจสักเท่าไหร่ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง วันนี้ทางทีมงานจึงนำวิธีการเลือกลิปสติกของ YSL มาฝากกัน รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นยอดนิยมที่ทั้งสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ทั้งยังช่วยบำรุงริมฝีปากเพื่อให้เกลี่ยลิปง่าย ไม่ตกร่องอีกด้วยค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลิปสติก YSL ที่ตรงใจ และตรงความต้องการของทุกคนมากที่สุดค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากกล่าวถึงเครื่องสำอางที่สามารถปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้อย่างเนียนกริบ หลายคนอาจจะนึกถึงรองพื้นกับคอนซีลเลอร์เป็นอันดับต้น ๆ แต่เชื่อไหมคะว่า ถ้าเรานำ 2 สิ่งนี้ มาใช้ควบคู่กับ "แป้ง" ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดและลดเลือนริ้วรอยหรือจุกบกพร่องได้ดียิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางที่โดดเด่นในเรื่องของแป้งนั้นคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจากแบรนด์ MAC นั่นเองค่ะอย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ของ MAC จะมีคุณภาพเกินราคาแล้ว ยังมีหลากสูตรหลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อ ด้วยคติ "All Ages, All Races, All Genders" ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า MAC ให้ความสำคัญกับทุกคนอย่างแท้จริง แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์แป้งของ MAC ก็มีให้เลือกกันหลายเฉดสี ตอบโจทย์ทุกโทนสีผิว และถึงแม้ว่าแป้ง MAC จะมีหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้น แป้งพัฟ หรือแป้งฝุ่น แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะเหมาะกับผิวหน้าของเราเสมอไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้ง MAC พร้อมกับ 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นยอดฮิตที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งเราได้คัดสรรมาฝากทุกคน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินในการเลือกแป้งที่เหมาะกับตนเองที่สุด รับรองเลยว่าการแต่งหน้าของคุณด้วยแป้ง MAC นั้นจะช่วยให้ผิวคุณนั้นเรียบเนียนได้ขึ้นไปอีกระดับแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  it'S SKIN เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่ถูกคิดค้นและพัฒนา โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังจากประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบัน it'S SKIN ก็กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำที่โดดเด่นด้านสกินแคร์เป็นอย่างมาก ด้วยคุณภาพที่ดีและมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ตามปัญหาผิว ทำให้ขึ้นแท่นแบรนด์ที่ครองใจบรรดาสายสกินแคร์มากมาย โดยเฉพาะเซรั่ม Power 10 ที่เคยฮิตปรอทแตกจนกลายเป็นกระแสปากต่อปากอยู่ช่วงหนึ่ง ถือเป็นการแจ้งเกิดให้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ it'S SKIN เป็นที่รู้จักในไทยอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ค่ะดังนั้นในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ it'S SKIN พร้อมกับรีวิวสกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ มาให้คุณได้รู้จักแบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว, แผ่นมาส์กและครีมกันแดด ซึ่งผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยและรับรองประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างดี แถมหลาย ๆ ตัวยังมีราคาถูกอีกด้วย ซึ่งรับรองเลยว่า บทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ได้เข้าใจเกี่ยวกับปัญหาผิวได้ดียิ่งขึ้น จนสามารถเลือกซื้อสกินแคร์ที่ตรงใจได้ง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน เพื่อให้ฟันสะอาด การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ (เหงือกอักเสบ) รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้รู้ถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,551 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่