• 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร, ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท” เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สาย ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 20-02-2020
 • 1,581 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทกันก่อนนะคะ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้าง

เลือกลักษณะการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของคุณ

เริ่มต้นกันที่ลักษณะการใช้งาน สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้น แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา ใช้สำหรับพิมพ์งานเอกสาร พิมพ์รูปภาพ หรือการ์ดต่าง ๆ ซึ่งสามารถพิมพ์ได้ทั้งแบบขาวดำและแบบสี เหมาะสำหรับใครที่ต้องการแค่งานพิมพ์เท่านั้นค่ะ อีกทั้งเครื่องพิมพ์ประเภทนี้ยังมีราคาถูกอีกด้วย

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All In One

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All In One
ส่วนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All In One นอกจากพิมพ์ได้เช่นเดียวกับประเภทธรรมดาแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วย ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All In One ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน และราคาจับต้องได้ค่ะ

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์
การเลือกจำนวนสีหมึกควรเลือกตามสิ่งที่พิมพ์ โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีจำนวนสีหมึกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ฟ้า (CYAN), ม่วงแดง (MAGENTA), เหลือง (YELLOW), และดำ (BLACK) หรือที่เรียกว่า CMYK ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพิมพ์งานเอกสารและภาพถ่าย เหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็ก
หากคุณต้องการพิมพ์ภาพที่มีสีสันสดใสและรายละเอียดที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกจำนวนสีหมึก 5 สีหรือมากกว่านั้น เช่น แบรนด์ Epson มีบางรุ่นที่มีจำนวนสีหมึก 6 สี ได้แก่ สีพื้นฐาน 4 สี และเพิ่มเติมด้วยหมึกสีฟ้าอ่อน (LIGHT CYAN) และชมพู (LIGHT MAGENTA) ในขณะที่แบรนด์ Canon ก็มีสีเพิ่มเติมเช่นกัน ได้แก่ Photocyan, Photomagenta และสีเทา จำนวนสีเพิ่มเติมนี้จะทำให้การพิมพ์ภาพของคุณได้เฉดสีที่สวยสมจริงค่ะ
และหากคุณต้องการพิมพ์เอกสารก็สามารถเลือกประเภทขาวดำที่มีเพียงสีเดียว โดยหมึก Hybrid แบ่งออกเป็นสีดำสำหรับงานเอกสาร (หมึกเม็ดสี) และสีดำสำหรับรูปถ่าย (หมึกสีย้อม) ช่วยให้งานพิมพ์เอกสารของคุณคมชัดตามที่ต้องการค่ะ

เลือกหมึกให้เหมาะกับงานพิมพ์

หมึกควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์นะคะ สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีหมึกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ “หมึกสีย้อม”, “หมึกเม็ดสี” และ”หมึก Hybrid” ที่ใช้ทั้งหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสี

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม
หมึกสีย้อม (Dye – Based Ink) เป็นหมึกที่ละลายน้ำได้ เมื่อพิมพ์แล้วจะซึมลงเนื้อกระดาษได้ดี ได้งานพิมพ์มีความคมชัด สีสันสวยงาม หากใช้พิมพ์ลงบนกระดาษมันจะยิ่งเพิ่มความมันวาว ทำให้กับงานพิมพ์สวยยิ่งขึ้นและราคาไม่แพง หมึกสีย้อมจึงเหมาะสมสำหรับงานพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายค่ะ แต่หมึกประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่สีสามารถละลายน้ำได้ หากงานพิมพ์ของคุณโดดน้ำก็จะเลอะเทอะได้ และหากโดนแสงแดดจัดก็จะซีดจางลงได้เช่นกันค่ะ

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย
หมึกเม็ดสี (Pigment – Based Ink) เป็นเม็ดสีอนุภาคใหญ่ เมื่อพิมพ์แล้วจะจับตัวแน่นบนพื้นผิวกระดาษ ได้งานพิมพ์ที่มีความคมชัดสูง เหมาะสำหรับงานพิมพ์เอกสารสำคัญ หรืองานที่ต้องการความคมชัดของตัวหนังสือ อีกทั้งหมึกเม็ดสีทนน้ำและแสงแดดด้วย ทำให้งานพิมพ์ของเพื่อน ๆ มีความคงทน หมึกประเภทนี้จะไม่สามารถให้สีสันที่สวยงามได้เท่ากับหมึกสีย้อม หากใครต้องการพิมพ์ภาพสีสันสดใส เราไม่แนะนำหมึกเม็ดสี ราคาหมึกเม็ดสีนั้นจะสูงกว่าหมึกสีย้อมเล็กน้อย

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”
หมึก Hybrid เป็นระบบหมึกที่รวมหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสีไว้ด้วยกัน สำหรับเครื่องพิมพ์ที่มีระบบหมึก Hybrid นั้น จะประกอบด้วยตลับหมึกสีที่เป็นหมึกประเภทหมึกสีย้อม เหมาะสำหรับใช้พิมพ์ภาพสีสันสดใส มาพร้อมกับตลับหมึกสีดำที่เป็นหมึกประเภทหมึกเม็ดสี ซึ่งเหมาะกับการใช้พิมพ์เอกสารให้ความคมชัด ใช้ได้ทั้งงานเอกสารและงานพิมพ์ภาพได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรซูเม่ การ์ดอวยพรในโอกาสต่าง ๆ รวมถึงโปสการ์ดที่สวยงามก็ย่อมทำได้

เลือกประเภทของตลับหมึกสอดคล้องกับค่าใช้จ่าย

ต่อมาสิ่งที่เพื่อนๆ ควรพิจารณาคือประเภทของตลับหมึก เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีตลับหมึก 2 แบบ ได้แก่ ตลับหมึกแบบรวมสี และแบบแยกสี

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้
สำหรับตลับหมึกแบบแยกสี หนึ่งตลับจะมีเพียงหนึ่งสีเท่านั้น จำนวนสีของบางยี่ห้ออาจแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนตลับเฉพาะสีที่หมดแล้วได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนตลับหมึกสีทั้งหมด เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานพิมพ์เอกสารสีดำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มักใช้สีเฉพาะ ซึ่งราคาของตลับหมึกแบบแยกสีก็ถูกกว่าตลับหมึกแบบรวมสี

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย
เครื่องพิมพ์ที่มีตลับแบบรวมสี จะมี 2 ตลับหมึกแยกกัน ได้แก่ ตลับหมึกสีดำ และตลับหมึกรวมสี สำหรับตลับหมึกรวมสีนี้จะรวมไว้ด้วยกัน 3 สี เพื่อน ๆ จะไม่สามารถเปลี่ยนตลับหมึกสีเพียงสีใดสีหนึ่งที่หมดได้ หากมีปัญหาการอุดตันของหมึกเกิดขึ้น ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายโดยการเปลี่ยนตลับหมึกค่ะ ตลับหมึกแบบนี้จะมาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กที่ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่พิมพ์งานโดยมุ่งเน้นสีดำเป็นหลัก

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า
สำหรับผู้ที่ใช้งานบ่อย หรือผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับหมึกพิมพ์ เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท รุ่นที่มี Ink Tank หรือ Eco-Tank ซึ่งก็คือขวดเติมหมึกนั่นเองค่ะ เมื่อหมึกหมดคุณสามารถเติมได้แทนการเปลี่ยนตลับหมึก ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก แบรนด์ต่าง ๆ ได้ติดตั้ง Ink Tank มาให้จากโรงงานผลิต เพื่อน ๆ ก็สามารถเติมหมึกแต่ละสีที่หมดได้ด้วยตัวเอง
เหมาะสำหรับงานพิมพ์ปริมาณมาก แม้ว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มี Ink Tank มาด้วยจะมีราคาแพงกว่ารุุ่นอื่น ๆ แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาวค่ะ

เลือกวิธีการสื่อสารและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทโดยพื้นฐานแล้วจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB รวมถึงช่องเสียบการ์ด SD แต่ปัจจุบันหลายรุ่นยังสามารถสื่อสารและเชื่อมต่อไร้สายได้อีกด้วย เช่น Wi-Fi, NFC และอื่น ๆ ทำให้พิมพ์งานได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน รวมถึงแท็บเล็ต

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่มีฟังก์ชัน Wi-Fiจะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อและพิมพ์แบบไร้สาย เพียงสั่งการผ่านอุปกรณ์ที่มี Wi-Fi เครื่องพิมพ์ก็เริ่มพิมพ์ได้ทันที คุณไม่จำเป็นต้องลุกไปหาเครื่องพิมพ์แล้วต่อสายให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้อุปกรณ์หลายเครื่องในการสั่งพิมพ์ หรือภายในบ้านที่มีหลายคนใช้เครื่องพิมพ์เดียวกัน ถือว่าสะดวกยิ่งขึ้น และด้วยฟังก์ชัน Wi-Fi Direct ที่ทำให้เครื่องพิมพ์สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์อื่นโดยตรง ไม่จำเป็นต้องมีสาย LAN หรือจุดเชื่อมต่อ จึงเป็นอีกฟังก์ชันที่น่าสนใจทีเดียว

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint มีประโยชน์สำหรับการพิมพ์จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพราะสามารถส่งข้อมูลโดยตรงจากอุปกรณ์นั้น ๆ เพียงแค่เปิดใช้งาน NFC (Near Field Communication) ส่วนสาวก Apple ที่ใช้ iPhone, iPad หรือ iPod touch ก็สามารถพิมพ์ไร้สายโดยเปิดใช้งาน AirPrint ได้เช่นเดียวกัน ง่ายและสะดวกมาก

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ
เลือกเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงเมื่อต้องการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่หรือโปสเตอร์ โดยวัดค่าความละเอียดเป็นหน่วย dpi หรือ Dots Per Inch เป็นจำนวนจุดต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว ซึ่งยิ่งจำนวนจุดมีมากเท่าไหร่ ความคมชัดของรูปภาพก็จะมีมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์ภาพต่าง ๆ ได้คมชัด ด้วยความละเอียด 300-400 dpi ซึ่งเครื่องพิมพ์ที่มีขนาดเล็กก็สามารถพิมพ์ความละเอียดดังกล่าวได้แล้ว แต่หากเพื่อน ๆ ต้องการพิมพ์ภาพสวยงามที่ขนาดใหญ่ขึ้นและต้องการความคมชัดมากยิ่งขึ้น ก็ควรพิจารณาเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงขึ้น

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก
หากใครต้องการใช้งานพิมพ์จำนวนมาก เราขอแนะนำรุ่นที่มีความเร็วสูง สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ททั่วไปนั้นมีความเร็วเฉลี่ยสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ ประมาณ 20-22 ppm (Page Per Minute) และงานพิมพ์สี 15-17 ppm แต่ปัจจุบันยังมีหน่วย ipm (Image Per Minute)สำหรับเครื่องพิมพ์ที่สามารถถ่ายเอกสารและสแกน ถึงอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ต้องเปรียบเทียบหน่วยวัดความเร็วในการพิมพ์อย่างรอบคอบ เพราะยิ่งรุ่นที่มีความเร็วสูงมากเท่าไร ก็มีราคาที่สูงขึ้นเท่านั้น หากคุณต้องการงานพิมพ์เอกสารจำนวนมากเพื่อนำเสนอ หรือพิมพ์ภาพสวยงามในเวลารวดเร็ว เราขอแนะนำเครื่องพิมพ์รุ่นที่มีความเร็วสูงค่ะ

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับที่ทุกคนรอคอยนะคะ ซึ่งเราจะแนะนำทั้งคุณสมบัติ และฟังก์ชันต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง!
10
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
9
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก6 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์21-30 ppm
การเชื่อมต่อไร้สาย
8
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
7
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
6
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
5
ลักษณะการใช้งานPrint, Smartphone Copy
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียดไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
4
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
3
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
2
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
1
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Canon PIXMA G2010 1

Canon

2
Brother DCP-T510W 1

Brother

3
HP DeskJet Ink 1112 1

HP

4
Epson L3110 1

Epson

5
Canon PIXMA TS307 1

Canon

6
Epson L3150 1

Epson

7
Brother DCP-T710W 1

Brother

8
Canon PIXMA G1010 1

Canon

9
Epson L805 1

Epson

10
HP DeskJet Ink Advantage 2676 1

HP

ชื่อสินค้า

PIXMA G2010

DCP-T510W

DeskJet Ink 1112

L3110

PIXMA TS307

L3150

DCP-T710W

PIXMA G1010

L805

DeskJet Ink Advantage 2676

คุณสมบัติเครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลา...เครื่องพิมพ์ All in one ฟัง...เครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด ปร...เครื่องพิมพ์ All in one ประ...เครื่องพิมพ์ดีไซน์สะดุดตา พ...เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลา...เครื่องพิมพ์ All In One ฟัง...เครืื่องพิมพ์คุณภาพ พร้อม I...สนุกกับการพิมพ์ภาพสวยงาม คม...เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต All I...
ราคา4,690 บาท5,490 บาท1,590 บาท4,990 บาท1,990 บาท5,790 บาท6,790 บาท3,590 บาท10,500 บาท2,790 บาท
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrint, Copy, ScanPrint, Smartphone CopyPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrintPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี6 สี4 สี
ประเภทของหมึกHybridไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybridหมึกสีย้อมไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi1200 x 6000 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)5760 dpiไม่ระบุ5760 x 1440 dpi1200 x 6000 dpi4800 x 1200 dpi5760 x 1440 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)21-30 ppm7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เราแนะนำไปแล้วนั้น เพื่อน ๆ มีรุ่นไหนที่เล็งไว้บ้างไหมคะ หรือว่าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองเลือกชมและเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นก่อน ทั้งลักษณะการใช้งาน, จำนวนสีหมึก, ประเภทของหมึกและตลับ, ความละเอียด, ความเร็วในการพิมพ์ รวมถึงการเชื่อมต่อด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วก็กดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวกสุด ๆ ไปเลยค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และทำให้เพื่อน ๆ สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ถูกใจและตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดค่ะ สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการทำงานบ้าน เชื่อว่าหลายคนฟังแล้วคงถอนหายใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งการใช้ไม้กวาดเก็บฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้ปลิวว่อนในอากาศหรือกระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้น การหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ก็มีส่วนช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายประหยัดทั้งแรงทั้งเวลาไปได้มากโขเลยทีเดียวแต่ในปัจจุบัน เจ้าเครื่องนี้ก็มีประเภทแยกย่อยออกไป แถมมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึงทั้ง ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลา ทางทีมงานก็เลยทำการสรุปวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทมีกล่องเก็บ แบบกระชับเข้าใจง่ายเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเด่นแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกัน เพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมหนื่อยกันเลยดีกว่า ไปเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ พลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาวมายเบสท์ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะเริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีกันก่อน เพื่อให้เราเข้าใจคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น จากนั้นมาอ่าน “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพแล้วค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียวและเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะบางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามักจะใช้กล้อง DSLR ไว้สำหรับการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน กล้อง DSLR ได้มีการปรับปรุงแก้ไขคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือการถ่ายวิดีโอให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมมาก อย่างไรก็ตาม หากพูดกันถึงเรื่องของคุณภาพเสียงแล้ว กลับพบว่ากล้อง DSLR นี้ยังไม่สามารถบันทึกเสียงได้ดีพอ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอที่ได้ออกมานั้นไม่มีคุณภาพหรือใช้งานไม่ได้นั่นเอง แต่โชคดีที่ในยุคนี้เรามีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยกู้สถานการณ์นี้ได้ นั่นก็คือ "ไมค์ติดกล้อง DSRL" นั่นเองครับ วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่างไมค์ติดกล้อง DSLR ที่สามารถช่วยให้วิดีโอของคุณมีคุณภาพเสียงที่คมชัดและตอบโทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วและกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมตัวนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง SD Card แล้วล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่ช่วยเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ไฟล์วิดีโอ และเพลงต่าง ๆ โดยการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถใช้ SD Card นี้กับ iPhone หรือ iPad ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ วันนี้เราจึงขอแนะนำไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณใช้งาน SD Card กับ iPhone และ iPad ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือ “SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad” โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถนำภาพที่ถ่ายจากกล้องถ่ายรูปลงใน iPhone ก็สะดวก หรือนำไฟล์วิดีโอ รวมทั้งเพลงต่าง ๆ ลงใน iPad ได้ง่ายนิดเดียวSD Card Reader สำหรับ iPhone, iPad ในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี เพื่อไขปัญหาข้องใจนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือก SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งยังจัดอันดับสินค้ายอดนิยมในตลาดออนไลน์มาให้คุณได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,793 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด