• 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 1
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 2
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 3
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 4
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 5

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก

ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า All-in-One เลยทีเดียว อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สายผ่าน Wi-Fi หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อชั้นนำทั้งนั้น เช่น Epson, Canon, Brother และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 4,591 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทกันก่อนนะคะ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้าง

เลือกลักษณะการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของคุณ

เริ่มต้นกันที่ลักษณะการใช้งาน สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้น แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา ใช้สำหรับพิมพ์งานเอกสาร พิมพ์รูปภาพ หรือการ์ดต่าง ๆ ซึ่งสามารถพิมพ์ได้ทั้งแบบขาวดำและแบบสี เหมาะสำหรับใครที่ต้องการแค่งานพิมพ์เท่านั้นค่ะ อีกทั้งเครื่องพิมพ์ประเภทนี้ยังมีราคาถูกอีกด้วย

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One

ส่วนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One นอกจากพิมพ์ได้เช่นเดียวกับประเภทธรรมดาแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วย ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน และราคาจับต้องได้ค่ะ

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์
การเลือกจำนวนสีหมึกควรเลือกตามสิ่งที่พิมพ์ โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีจำนวนสีหมึกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ฟ้า (CYAN), ม่วงแดง (MAGENTA), เหลือง (YELLOW), และดำ (BLACK) หรือที่เรียกว่า CMYK ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพิมพ์งานเอกสารและภาพถ่าย เหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็ก
หากคุณต้องการพิมพ์ภาพที่มีสีสันสดใสและรายละเอียดที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกจำนวนสีหมึก 5 สีหรือมากกว่านั้น เช่น แบรนด์ Epson มีบางรุ่นที่มีจำนวนสีหมึก 6 สี ได้แก่ สีพื้นฐาน 4 สี และเพิ่มเติมด้วยหมึกสีฟ้าอ่อน (LIGHT CYAN) และชมพู (LIGHT MAGENTA) ในขณะที่แบรนด์ Canon ก็มีสีเพิ่มเติมเช่นกัน ได้แก่ Photocyan, Photomagenta และสีเทา จำนวนสีเพิ่มเติมนี้จะทำให้การพิมพ์ภาพของคุณได้เฉดสีที่สวยสมจริงค่ะ
และหากคุณต้องการพิมพ์เอกสารก็สามารถเลือกประเภทขาวดำที่มีเพียงสีเดียว โดยหมึก Hybrid แบ่งออกเป็นสีดำสำหรับงานเอกสาร (หมึกเม็ดสี) และสีดำสำหรับรูปถ่าย (หมึกสีย้อม) ช่วยให้งานพิมพ์เอกสารของคุณคมชัดตามที่ต้องการค่ะ

เลือกหมึกให้เหมาะกับงานพิมพ์

หมึกควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์นะคะ สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีหมึกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ “หมึกสีย้อม”, “หมึกเม็ดสี” และ”หมึก Hybrid” ที่ใช้ทั้งหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสี

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม
หมึกสีย้อม (Dye – Based Ink) เป็นหมึกที่ละลายน้ำได้ เมื่อพิมพ์แล้วจะซึมลงเนื้อกระดาษได้ดี ได้งานพิมพ์มีความคมชัด สีสันสวยงาม หากใช้พิมพ์ลงบนกระดาษมันจะยิ่งเพิ่มความมันวาว ทำให้กับงานพิมพ์สวยยิ่งขึ้นและราคาไม่แพง หมึกสีย้อมจึงเหมาะสมสำหรับงานพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายค่ะ แต่หมึกประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่สีสามารถละลายน้ำได้ หากงานพิมพ์ของคุณโดดน้ำก็จะเลอะเทอะได้ และหากโดนแสงแดดจัดก็จะซีดจางลงได้เช่นกันค่ะ

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย
หมึกเม็ดสี (Pigment – Based Ink) เป็นเม็ดสีอนุภาคใหญ่ เมื่อพิมพ์แล้วจะจับตัวแน่นบนพื้นผิวกระดาษ ได้งานพิมพ์ที่มีความคมชัดสูง เหมาะสำหรับงานพิมพ์เอกสารสำคัญ หรืองานที่ต้องการความคมชัดของตัวหนังสือ อีกทั้งหมึกเม็ดสีทนน้ำและแสงแดดด้วย ทำให้งานพิมพ์ของเพื่อน ๆ มีความคงทน หมึกประเภทนี้จะไม่สามารถให้สีสันที่สวยงามได้เท่ากับหมึกสีย้อม หากใครต้องการพิมพ์ภาพสีสันสดใส เราไม่แนะนำหมึกเม็ดสี ราคาหมึกเม็ดสีนั้นจะสูงกว่าหมึกสีย้อมเล็กน้อย

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”
หมึก Hybrid เป็นระบบหมึกที่รวมหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสีไว้ด้วยกัน สำหรับเครื่องพิมพ์ที่มีระบบหมึก Hybrid นั้น จะประกอบด้วยตลับหมึกสีที่เป็นหมึกประเภทหมึกสีย้อม เหมาะสำหรับใช้พิมพ์ภาพสีสันสดใส มาพร้อมกับตลับหมึกสีดำที่เป็นหมึกประเภทหมึกเม็ดสี ซึ่งเหมาะกับการใช้พิมพ์เอกสารให้ความคมชัด ใช้ได้ทั้งงานเอกสารและงานพิมพ์ภาพได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรซูเม่ การ์ดอวยพรในโอกาสต่าง ๆ รวมถึงโปสการ์ดที่สวยงามก็ย่อมทำได้

เลือกประเภทของตลับหมึกสอดคล้องกับค่าใช้จ่าย

ต่อมาสิ่งที่เพื่อนๆ ควรพิจารณาคือประเภทของตลับหมึก เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีตลับหมึก 2 แบบ ได้แก่ ตลับหมึกแบบรวมสี และแบบแยกสี

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้
สำหรับตลับหมึกแบบแยกสี หนึ่งตลับจะมีเพียงหนึ่งสีเท่านั้น จำนวนสีของบางยี่ห้ออาจแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนตลับเฉพาะสีที่หมดแล้วได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนตลับหมึกสีทั้งหมด เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานพิมพ์เอกสารสีดำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มักใช้สีเฉพาะ ซึ่งราคาของตลับหมึกแบบแยกสีก็ถูกกว่าตลับหมึกแบบรวมสี

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย
เครื่องพิมพ์ที่มีตลับแบบรวมสี จะมี 2 ตลับหมึกแยกกัน ได้แก่ ตลับหมึกสีดำ และตลับหมึกรวมสี สำหรับตลับหมึกรวมสีนี้จะรวมไว้ด้วยกัน 3 สี เพื่อน ๆ จะไม่สามารถเปลี่ยนตลับหมึกสีเพียงสีใดสีหนึ่งที่หมดได้ หากมีปัญหาการอุดตันของหมึกเกิดขึ้น ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายโดยการเปลี่ยนตลับหมึกค่ะ ตลับหมึกแบบนี้จะมาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กที่ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่พิมพ์งานโดยมุ่งเน้นสีดำเป็นหลัก

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า
สำหรับผู้ที่ใช้งานบ่อย หรือผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับหมึกพิมพ์ เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท รุ่นที่มี Ink Tank หรือ Eco-Tank ซึ่งก็คือขวดเติมหมึกนั่นเองค่ะ เมื่อหมึกหมดคุณสามารถเติมได้แทนการเปลี่ยนตลับหมึก ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก แบรนด์ต่าง ๆ ได้ติดตั้ง Ink Tank มาให้จากโรงงานผลิต เพื่อน ๆ ก็สามารถเติมหมึกแต่ละสีที่หมดได้ด้วยตัวเอง
เหมาะสำหรับงานพิมพ์ปริมาณมาก แม้ว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มี Ink Tank มาด้วยจะมีราคาแพงกว่ารุุ่นอื่น ๆ แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาวค่ะ

เลือกวิธีการสื่อสารและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทโดยพื้นฐานแล้วจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB รวมถึงช่องเสียบการ์ด SD แต่ปัจจุบันหลายรุ่นยังสามารถสื่อสารและเชื่อมต่อไร้สายได้อีกด้วย เช่น Wi-Fi, NFC และอื่น ๆ ทำให้พิมพ์งานได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน รวมถึงแท็บเล็ต

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่มีฟังก์ชัน Wi-Fiจะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อและพิมพ์แบบไร้สาย เพียงสั่งการผ่านอุปกรณ์ที่มี Wi-Fi เครื่องพิมพ์ก็เริ่มพิมพ์ได้ทันที คุณไม่จำเป็นต้องลุกไปหาเครื่องพิมพ์แล้วต่อสายให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้อุปกรณ์หลายเครื่องในการสั่งพิมพ์ หรือภายในบ้านที่มีหลายคนใช้เครื่องพิมพ์เดียวกัน ถือว่าสะดวกยิ่งขึ้น และด้วยฟังก์ชัน Wi-Fi Direct ที่ทำให้เครื่องพิมพ์สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์อื่นโดยตรง ไม่จำเป็นต้องมีสาย LAN หรือจุดเชื่อมต่อ จึงเป็นอีกฟังก์ชันที่น่าสนใจทีเดียว

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint มีประโยชน์สำหรับการพิมพ์จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพราะสามารถส่งข้อมูลโดยตรงจากอุปกรณ์นั้น ๆ เพียงแค่เปิดใช้งาน NFC (Near Field Communication) ส่วนสาวก Apple ที่ใช้ iPhone, iPad หรือ iPod touch ก็สามารถพิมพ์ไร้สายโดยเปิดใช้งาน AirPrint ได้เช่นเดียวกัน ง่ายและสะดวกมาก

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ
เลือกเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงเมื่อต้องการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่หรือโปสเตอร์ โดยวัดค่าความละเอียดเป็นหน่วย dpi หรือ Dots Per Inch เป็นจำนวนจุดต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว ซึ่งยิ่งจำนวนจุดมีมากเท่าไหร่ ความคมชัดของรูปภาพก็จะมีมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์ภาพต่าง ๆ ได้คมชัด ด้วยความละเอียด 300-400 dpi ซึ่งเครื่องพิมพ์ที่มีขนาดเล็กก็สามารถพิมพ์ความละเอียดดังกล่าวได้แล้ว แต่หากเพื่อน ๆ ต้องการพิมพ์ภาพสวยงามที่ขนาดใหญ่ขึ้นและต้องการความคมชัดมากยิ่งขึ้น ก็ควรพิจารณาเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงขึ้น

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก
หากใครต้องการใช้งานพิมพ์จำนวนมาก เราขอแนะนำรุ่นที่มีความเร็วสูง สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ททั่วไปนั้นมีความเร็วเฉลี่ยสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ ประมาณ 20-22 ppm (Page Per Minute) และงานพิมพ์สี 15-17 ppm แต่ปัจจุบันยังมีหน่วย ipm (Image Per Minute)สำหรับเครื่องพิมพ์ที่สามารถถ่ายเอกสารและสแกน ถึงอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ต้องเปรียบเทียบหน่วยวัดความเร็วในการพิมพ์อย่างรอบคอบ เพราะยิ่งรุ่นที่มีความเร็วสูงมากเท่าไร ก็มีราคาที่สูงขึ้นเท่านั้น หากคุณต้องการงานพิมพ์เอกสารจำนวนมากเพื่อนำเสนอ หรือพิมพ์ภาพสวยงามในเวลารวดเร็ว เราขอแนะนำเครื่องพิมพ์รุ่นที่มีความเร็วสูงค่ะ

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับที่ทุกคนรอคอยนะคะ ซึ่งเราจะแนะนำทั้งคุณสมบัติ และฟังก์ชันต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง!
10
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
9
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก6 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์21-30 ppm
การเชื่อมต่อไร้สาย
8
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
7
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
6
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
5
ลักษณะการใช้งานPrint, Smartphone Copy
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียดไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
4
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
3
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
2
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
1
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย

ตารางเปรียบเทียบเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Canon – PIXMA G2010
 • Brother - 2. Brother – DCP-T510W
 • HP - 3. HP – DeskJet Ink 1112
 • Epson - 4. Epson – L3110
 • Canon - 5. Canon – PIXMA TS307

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Canon PIXMA G2010 1

Canon

2
Brother DCP-T510W 1

Brother

3
HP DeskJet Ink 1112 1

HP

4
Epson L3110 1

Epson

5
Canon PIXMA TS307 1

Canon

6
Epson L3150 1

Epson

7
Brother DCP-T710W 1

Brother

8
Canon PIXMA G1010 1

Canon

9
Epson L805 1

Epson

10
HP DeskJet Ink Advantage 2676 1

HP

ชื่อสินค้า

PIXMA G2010

DCP-T510W

DeskJet Ink 1112

L3110

PIXMA TS307

L3150

DCP-T710W

PIXMA G1010

L805

DeskJet Ink Advantage 2676

คุณสมบัติ

เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลาย หน้าจอแสดงผล LCD งานพิมพ์คุณภาพคุ้มราคา

เครื่องพิมพ์ All in one ฟังก์ชันครบครัน สะดวกทุกการใช้งาน

เครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน ในราคาย่อมเยา

เครื่องพิมพ์ All in one ประหยัดพื้นที่ ประหยัดต้นทุนการพิมพ์

เครื่องพิมพ์ดีไซน์สะดุดตา พิมพ์และถ่ายเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนได้

เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลาย พร้อม Ink Tank ป้องกันหมึกรั่วซึม

เครื่องพิมพ์ All In One ฟังก์ชันจัดเต็ม เหมาะกับพิมพ์งานปริมาณมาก

เครืื่องพิมพ์คุณภาพ พร้อม Ink Tank ขนาดใหญ่สุดคุ้ม

สนุกกับการพิมพ์ภาพสวยงาม คมชัด เชื่อมต่อไร้สาย Ink Tank แยกสี 6 สี

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต All In One คุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น4,690 บาท5,490 บาท1,590 บาท4,990 บาท1,990 บาท5,790 บาท6,790 บาท3,590 บาท10,500 บาท2,790 บาท
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrint, Copy, ScanPrint, Smartphone CopyPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrintPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี6 สี4 สี
ประเภทของหมึกHybridไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybridหมึกสีย้อมไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi1200 x 6000 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)5760 dpiไม่ระบุ5760 x 1440 dpi1200 x 6000 dpi4800 x 1200 dpi5760 x 1440 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)21-30 ppm7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เราแนะนำไปแล้วนั้น เพื่อน ๆ มีรุ่นไหนที่เล็งไว้บ้างไหมคะ หรือว่าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองเลือกชมและเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นก่อน ทั้งลักษณะการใช้งาน, จำนวนสีหมึก, ประเภทของหมึกและตลับ, ความละเอียด, ความเร็วในการพิมพ์ รวมถึงการเชื่อมต่อด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วก็กดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวกสุด ๆ ไปเลยค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และทำให้เพื่อน ๆ สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ถูกใจและตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดค่ะ สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เราเตอร์ไวไฟ (Wi-Fi) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สาย ส่งสัญญาณได้ไกล มีแบบใส่ซิมได้
  10 อันดับ เราเตอร์ไวไฟ (Wi-Fi) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สาย ส่งสัญญาณได้ไกล มีแบบใส่ซิมได้
  เราเตอร์ไวไฟ (Wi-Fi) หรือเราเตอร์ไร้สาย เป็นตัวรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของใครหลายคนไปเรียบร้อยแล้ว เพราะช่วยให้เราสามารถท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบาย ให้ความสะดวกและคล่องตัวขึ้นได้ง่าย ๆ ในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน นอกสถานที่ ออฟฟิศ ที่ทำงาน หรือแม้แต่สถานที่สาธารณะต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยแก้ไขในบางจุดที่เป็นพื้นที่อับสัญญาณ และในปัจจุบันมีความก้าวหน้าไปมาก เพราะสามารถใส่ซืมการ์ด โดยรองรับค่าหลายค่ายโทรศัพท์มือถือหลายเจ้าทั้ง AIS, TrueMove H, dtac ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเราเตอร์ไวไฟเองยังมีหลายยี่ห้อ อย่าง D-Link, Tenda, TP-Link, Zyxel, Xiaomi เป็นต้นในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไวไฟ (Wi-Fi) พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงข้อแนะนำในการวางเราเตอร์ให้สัญญาณเร้วและแรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะมาฝากกัน และแน่นอนว่าเรายังมีข้อมูล 10 อันดับ เราเตอร์ไวไฟ (Wi-Fi) ซึ่งมีหลายรุ่นและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ โดยแต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะและคุณสมบัติเด่น รวมไปถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้การใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งการรับ-ส่งสัญญาณได้ไกล, รองรับความเร็วสูงสุดที่จำนวนมาก เป็นต้น อีกทั้งยังมีช่องเสียบสาย LAN, WAN หรือแม้กระทั่ง USB มาให้เลือกใช้งานกันอีกด้วย จะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  41,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  แท็บเล็ต เป็นอีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใครหลายคนนิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับทำงาน ดูภาพยนตร์ หรือเล่นโซเชียลมีเดีย แต่เนื่องจากแท็บเล็ตนั้นมีน้ำหนักมากกว่าสมาร์ตโฟน การใช้งานเป็นเวลานานอาจทำให้คุณรู้สึกเมื่อยล้าได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ แท่นวางแท็บเล็ต ที่ปัจจุบันผลิตออกมาวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบและรูปแบบที่หลากหลายนี้เองที่อาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่า ควรเลือกซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต แนะนำ ตั้งได้มั่นคง ติดแน่นไม่มีหลุด แถมยังใช้วางแท็บเล็ตในรถยนต์ได้ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแท่นวางแท็บเล็ตมาให้ทุกคนได้ลองอ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแท่นวางให้ตรงตามความต้องการของตนเองอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  2,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  146,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแน่น ใช้เรียนก็ดี ดูหนังก็ได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแน่น ใช้เรียนก็ดี ดูหนังก็ได้
  สิ่งที่ทำให้แท็บเล็ต Android ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย คือ สามารถอ่านหนังสือหรือดูวิดีโอไปด้วยในช่วงระหว่างการเดินทางออกไปข้างนอกได้ โดยไม่จำกัดเพียงแค่ตอนที่อยู่บ้านเพียงอย่างเดียว อีกทั้งราคายังถูกลงและมีประสิทธิภาพมากกว่าสมัยก่อนมาก ทำให้ค่อย ๆ เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในการจะเลือกซื้อแท็บเล็ต Android แต่ละเครื่องนั้น ก็มีข้อมูลเฉพาะต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น CPU, ความจุ, แบตเตอรี่ รวมไปถึงราคา ทำให้หลาย ๆ คนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อหรือรุ่นไหนดีดังนั้น ในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ให้ทุก ๆ คนได้ทำความเข้าใจ และรวมไปถึงการจัดอันดับ 10 แท็บเล็ต Android ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกซื้อกัน ทั้งจาก HUAWEI, SAMSUNG, Lenovo ฯลฯ ซึ่งก็มีทั้งแบบใส่ซิมโทรออกได้, รองรับกับการใช้ปากกา หรือรุ่นที่มีแบตอึดเหมาะสำหรับใช้งานนอกบ้านก็มีให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาดูแท็บเล็ต Android ที่แสนสะดวกและเหมาะกับตัวคุณกันดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์ไอที
  16,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าพูดถึง SD Card แล้วล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่ช่วยเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ไฟล์วิดีโอ และเพลงต่าง ๆ โดยการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถใช้ SD Card นี้กับ iPhone หรือ iPad ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ วันนี้เราจึงขอแนะนำไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณใช้งาน SD Card กับ iPhone และ iPad ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือ “SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad” โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถนำภาพที่ถ่ายจากกล้องถ่ายรูปลงใน iPhone ก็สะดวก หรือนำไฟล์วิดีโอ รวมทั้งเพลงต่าง ๆ ลงใน iPad ได้ง่ายนิดเดียวSD Card Reader สำหรับ iPhone, iPad ในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี เพื่อไขปัญหาข้องใจนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือก SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งยังจัดอันดับสินค้ายอดนิยมในตลาดออนไลน์มาให้คุณได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  3,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุเยอะ อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุเยอะ อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รายงาน ไฟล์หนัง เพลง รูปภาพ และโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ เราไม่สามารถหยิบจับและเคลื่อนย้ายได้ด้วยมือเปล่า แต่จะต้องจัดเก็บไว้ใน "แฟลชไดร์ฟ" (Flash Drive) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด และยังมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่การจะเลือกแฟลชไดร์ฟมาใช้สักอัน ก็จะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ร้านค้า และตัวสินค้าอธิบายนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่เข้าใจสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกแฟลชไดร์ฟมาฝากทุกคนกัน พร้อมแนะนำแฟลชไดร์ฟยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเข้าใจคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟได้ทุกตัว และสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  8,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์ฉลาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ภาพและสีคมชัด พิมพ์ได้หลากหลาย พกพาได้
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์ฉลาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ภาพและสีคมชัด พิมพ์ได้หลากหลาย พกพาได้
  เมื่อ SMEs ธุรกิจขายปลีกหรือขายออนไลน์กำลังมาแรงแซงทางโค้ง ใครที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือมีความคิดอยากจะวางจำหน่ายสินค้าแบรนด์ของตัวเอง ก็คงกำลังต้องการฉลากรายละเอียดสินค้าหรือบาร์โค้ดกันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งจุดนี้เองทำให้ "เครื่องพิมพ์ฉลาก" กลายมาเป็นผู้ช่วยของใครหลาย ๆ คน ให้คุณสามารถพิมพ์ฉลากที่ออกแบบด้วยตัวเองได้ ทั้งยังลดต้นทุนการสั่งพิมพ์ฉลากล็อตใหญ่จากโรงพิมพ์ได้อีกด้วยและเพื่อให้ทุกคนสร้างสรรค์ฉลากได้สมบูรณ์แบบและถูกใจมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ฉลาก และเครื่องพิมพ์ฉลากยอดฮิตจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมถึง 10 อันดับ มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน เพื่อเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ฉลากที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด ส่วนแต่ละชิ้นจะน่าซื้อและน่าสนใจขนาดไหนนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  6,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เล่นเกมลื่น ทั้ง PC และแล็ปท็อป
  10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เล่นเกมลื่น ทั้ง PC และแล็ปท็อป
  หลายคนคงรู้สึกเบื่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปที่คัดลอกหรือเขียนไฟล์ได้อย่างเชื่องช้า โดยเฉพาะกับไฟล์ขนาดใหญ่ที่อาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงถึงจะจัดการงานเหล่านั้นได้เสร็จสิ้น ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปเหล่านั้นยังใช้ ฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk Drive : HDD) ที่มีประสิทธิภาพในการอ่าน-เขียนข้อมูลที่จำกัด โดยมีความแตกต่างจาก Solid-state Drive หรือ SSD ที่สามารถอ่าน-เขียนไฟล์หรือข้อมูลต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วกว่า HDD อย่างน้อย 5 เท่าเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ SSD มีหลากหลายชนิด ประกอบกับมีแบรนด์ผลิตออกมาวางจำหน่ายแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หลายคนสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อ SSD ยี่ห้อไหนหรือชนิดไหนดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก SSD ฉบับย่อ เพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจได้โดยง่าย นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ SSD ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ และครอบคลุมทุกชนิดที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  อุปกรณ์ไอที
  14,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  34,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าสู่โลกเสมือน เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และรับชมภาพยนตร์
  10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าสู่โลกเสมือน เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และรับชมภาพยนตร์
  เชื่อว่าในปัจจุบัน หลายคนน่าจะได้ยินคำว่า VR กันมาอยู่บ้าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า VR คืออะไร จริง ๆ แล้ว VR หรือ Virtual Reality คือเทคโนโลยีที่จำลองสถานที่เสมือนจริงและรับรู้ภาพด้วยการมองเห็นผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ แม้ว่าจะสัมผัสไม่ได้ แต่ว่าจะเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีอุปกรณ์หลากหลายชนิดที่รองรับเทคโนโลยี VR นี้ครับ และโดยปกติเรามักจะเห็นเทคโนโลยี VR นี้ในการเล่นเกม หรือการรับชมภาพยนตร์มากกว่ากิจกรรมอื่น ๆอุปกรณ์ประเภทหนึ่งที่ใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี VR กันอย่างแพร่หลายก็คือ "แว่น VR" ครับ ซึ่งใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงสวมใส่แว่น VR นี้ ผู้ใช้ก็จะสามารถเข้าสู่สถานที่เสมือนจริงได้ทันที โดยทุกวันนี้แว่น VR รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม สมาร์ตโฟน หรือแม้แต่แว่น VR ที่สามารถทำงานได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวของแว่น VR ที่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อที่น่าสนใจและน่าจับจองเป็นเจ้าของครับ
  อุปกรณ์ไอที
  3,187 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  146,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  162,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  94,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  178,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  34,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  Windows Tablet หรือ แท็บเล็ตวินโดว์ เป็นแท็บเล็ตที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้แท็บเล็ต Android หรือ iOS เนื่องจากเป็นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบคล้ายคลึงกับคอมพิวเตอร์ สามารถควบคุมด้วย Touch Panel และใช้งานร่วมกับปากกาหรือคีย์บอร์ดเสริมได้ โดยมีขนาดให้เลือกทั้งขนาด 7 - 9 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วยส่วนแบรนด์ที่ผลิตแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ราคาประหยัดไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น Microsoft, LENOVO หรือ Teclast เป็นต้น ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลายจนอาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจะมารีวิวเปรียบเทียบ 10 อันดับ Windows Tablet แนะนำ พร้อมกับนำวิธีการเลือกซื้อแท็บเล็ตวินโดว์ง่าย ๆ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายถึงความเหมาะสมของ Windows Tablet กับผู้ใช้มาฝากทุกคนค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  88,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
  เครื่องอ่าน E-book เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอ่านหนังสืออย่างสะดวกสบายผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะในสังคมอิเล็กทรอนิกส์ยุคปัจจุบัน เราสามารถเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้กว้างขึ้นและยังเข้าถึงข้อมูลได้ทั่วโลกผ่านระบบอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม เครื่องอ่าน E-book ก็มีรุ่นและยี่ห้อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Boox หรือ Kindle ของ Amazon และยังมีฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอยู่มากมาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อยี่ห้อไหนจึงจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องอ่าน E-book ที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อหรือรุ่นยอดนิยมมาให้ได้ลองพิจารณาเพิ่มเติมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่สามารถอ่านไฟล์ PDF ได้ รุ่นที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Google Play หรือรุ่นที่สามารถใช้งานแทนแท็บเล็ตได้ก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  26,210 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด