• 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 1
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 2
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 3
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 4
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก 5

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก

ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า All-in-One เลยทีเดียว อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สายผ่าน Wi-Fi หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อชั้นนำทั้งนั้น เช่น Epson, Canon, Brother และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2020
 • 2,475 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)

เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทกันก่อนนะคะ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้าง

เลือกลักษณะการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของคุณ

เริ่มต้นกันที่ลักษณะการใช้งาน สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้น แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทธรรมดา ใช้สำหรับพิมพ์งานเอกสาร พิมพ์รูปภาพ หรือการ์ดต่าง ๆ ซึ่งสามารถพิมพ์ได้ทั้งแบบขาวดำและแบบสี เหมาะสำหรับใครที่ต้องการแค่งานพิมพ์เท่านั้นค่ะ อีกทั้งเครื่องพิมพ์ประเภทนี้ยังมีราคาถูกอีกด้วย

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One

ส่วนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One นอกจากพิมพ์ได้เช่นเดียวกับประเภทธรรมดาแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วย ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท All-in-One ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน และราคาจับต้องได้ค่ะ

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์

เลือกจำนวนสีหมึกตามสิ่งที่พิมพ์
การเลือกจำนวนสีหมึกควรเลือกตามสิ่งที่พิมพ์ โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีจำนวนสีหมึกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ฟ้า (CYAN), ม่วงแดง (MAGENTA), เหลือง (YELLOW), และดำ (BLACK) หรือที่เรียกว่า CMYK ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพิมพ์งานเอกสารและภาพถ่าย เหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็ก
หากคุณต้องการพิมพ์ภาพที่มีสีสันสดใสและรายละเอียดที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกจำนวนสีหมึก 5 สีหรือมากกว่านั้น เช่น แบรนด์ Epson มีบางรุ่นที่มีจำนวนสีหมึก 6 สี ได้แก่ สีพื้นฐาน 4 สี และเพิ่มเติมด้วยหมึกสีฟ้าอ่อน (LIGHT CYAN) และชมพู (LIGHT MAGENTA) ในขณะที่แบรนด์ Canon ก็มีสีเพิ่มเติมเช่นกัน ได้แก่ Photocyan, Photomagenta และสีเทา จำนวนสีเพิ่มเติมนี้จะทำให้การพิมพ์ภาพของคุณได้เฉดสีที่สวยสมจริงค่ะ
และหากคุณต้องการพิมพ์เอกสารก็สามารถเลือกประเภทขาวดำที่มีเพียงสีเดียว โดยหมึก Hybrid แบ่งออกเป็นสีดำสำหรับงานเอกสาร (หมึกเม็ดสี) และสีดำสำหรับรูปถ่าย (หมึกสีย้อม) ช่วยให้งานพิมพ์เอกสารของคุณคมชัดตามที่ต้องการค่ะ

เลือกหมึกให้เหมาะกับงานพิมพ์

หมึกควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์นะคะ สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีหมึกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ “หมึกสีย้อม”, “หมึกเม็ดสี” และ”หมึก Hybrid” ที่ใช้ทั้งหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสี

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม

“หมึกสีย้อม” เหมาะกับการพิมพ์ภาพสีสันสวยงาม
หมึกสีย้อม (Dye – Based Ink) เป็นหมึกที่ละลายน้ำได้ เมื่อพิมพ์แล้วจะซึมลงเนื้อกระดาษได้ดี ได้งานพิมพ์มีความคมชัด สีสันสวยงาม หากใช้พิมพ์ลงบนกระดาษมันจะยิ่งเพิ่มความมันวาว ทำให้กับงานพิมพ์สวยยิ่งขึ้นและราคาไม่แพง หมึกสีย้อมจึงเหมาะสมสำหรับงานพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายค่ะ แต่หมึกประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่สีสามารถละลายน้ำได้ หากงานพิมพ์ของคุณโดดน้ำก็จะเลอะเทอะได้ และหากโดนแสงแดดจัดก็จะซีดจางลงได้เช่นกันค่ะ

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย

“หมึกเม็ดสี” ให้งานพิมพ์เอกสารที่คมชัด ไม่จางหาย
หมึกเม็ดสี (Pigment – Based Ink) เป็นเม็ดสีอนุภาคใหญ่ เมื่อพิมพ์แล้วจะจับตัวแน่นบนพื้นผิวกระดาษ ได้งานพิมพ์ที่มีความคมชัดสูง เหมาะสำหรับงานพิมพ์เอกสารสำคัญ หรืองานที่ต้องการความคมชัดของตัวหนังสือ อีกทั้งหมึกเม็ดสีทนน้ำและแสงแดดด้วย ทำให้งานพิมพ์ของเพื่อน ๆ มีความคงทน หมึกประเภทนี้จะไม่สามารถให้สีสันที่สวยงามได้เท่ากับหมึกสีย้อม หากใครต้องการพิมพ์ภาพสีสันสดใส เราไม่แนะนำหมึกเม็ดสี ราคาหมึกเม็ดสีนั้นจะสูงกว่าหมึกสีย้อมเล็กน้อย

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”

งานพิมพ์ทั้งภาพและเอกสาร ควรใช้ “หมึก Hybrid”
หมึก Hybrid เป็นระบบหมึกที่รวมหมึกสีย้อมและหมึกเม็ดสีไว้ด้วยกัน สำหรับเครื่องพิมพ์ที่มีระบบหมึก Hybrid นั้น จะประกอบด้วยตลับหมึกสีที่เป็นหมึกประเภทหมึกสีย้อม เหมาะสำหรับใช้พิมพ์ภาพสีสันสดใส มาพร้อมกับตลับหมึกสีดำที่เป็นหมึกประเภทหมึกเม็ดสี ซึ่งเหมาะกับการใช้พิมพ์เอกสารให้ความคมชัด ใช้ได้ทั้งงานเอกสารและงานพิมพ์ภาพได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรซูเม่ การ์ดอวยพรในโอกาสต่าง ๆ รวมถึงโปสการ์ดที่สวยงามก็ย่อมทำได้

เลือกประเภทของตลับหมึกสอดคล้องกับค่าใช้จ่าย

ต่อมาสิ่งที่เพื่อนๆ ควรพิจารณาคือประเภทของตลับหมึก เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจะมีตลับหมึก 2 แบบ ได้แก่ ตลับหมึกแบบรวมสี และแบบแยกสี

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้

“ตลับหมึกแบบแยกสี” เปลี่ยนเฉพาะสีที่หมดได้
สำหรับตลับหมึกแบบแยกสี หนึ่งตลับจะมีเพียงหนึ่งสีเท่านั้น จำนวนสีของบางยี่ห้ออาจแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนตลับเฉพาะสีที่หมดแล้วได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนตลับหมึกสีทั้งหมด เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานพิมพ์เอกสารสีดำจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มักใช้สีเฉพาะ ซึ่งราคาของตลับหมึกแบบแยกสีก็ถูกกว่าตลับหมึกแบบรวมสี

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย

“ตลับหมึกแบบรวมสี” บำรุงรักษาง่าย
เครื่องพิมพ์ที่มีตลับแบบรวมสี จะมี 2 ตลับหมึกแยกกัน ได้แก่ ตลับหมึกสีดำ และตลับหมึกรวมสี สำหรับตลับหมึกรวมสีนี้จะรวมไว้ด้วยกัน 3 สี เพื่อน ๆ จะไม่สามารถเปลี่ยนตลับหมึกสีเพียงสีใดสีหนึ่งที่หมดได้ หากมีปัญหาการอุดตันของหมึกเกิดขึ้น ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายโดยการเปลี่ยนตลับหมึกค่ะ ตลับหมึกแบบนี้จะมาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กที่ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่พิมพ์งานโดยมุ่งเน้นสีดำเป็นหลัก

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า

เลือกใช้หมึก Ink Tank ประหยัดได้มากกว่า
สำหรับผู้ที่ใช้งานบ่อย หรือผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับหมึกพิมพ์ เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท รุ่นที่มี Ink Tank หรือ Eco-Tank ซึ่งก็คือขวดเติมหมึกนั่นเองค่ะ เมื่อหมึกหมดคุณสามารถเติมได้แทนการเปลี่ยนตลับหมึก ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก แบรนด์ต่าง ๆ ได้ติดตั้ง Ink Tank มาให้จากโรงงานผลิต เพื่อน ๆ ก็สามารถเติมหมึกแต่ละสีที่หมดได้ด้วยตัวเอง
เหมาะสำหรับงานพิมพ์ปริมาณมาก แม้ว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มี Ink Tank มาด้วยจะมีราคาแพงกว่ารุุ่นอื่น ๆ แต่ก็คุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาวค่ะ

เลือกวิธีการสื่อสารและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทโดยพื้นฐานแล้วจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB รวมถึงช่องเสียบการ์ด SD แต่ปัจจุบันหลายรุ่นยังสามารถสื่อสารและเชื่อมต่อไร้สายได้อีกด้วย เช่น Wi-Fi, NFC และอื่น ๆ ทำให้พิมพ์งานได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน รวมถึงแท็บเล็ต

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง

Wi-Fi สะดวกสำหรับการสื่อสารกับอุปกรณ์หลายเครื่อง
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่มีฟังก์ชัน Wi-Fiจะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อและพิมพ์แบบไร้สาย เพียงสั่งการผ่านอุปกรณ์ที่มี Wi-Fi เครื่องพิมพ์ก็เริ่มพิมพ์ได้ทันที คุณไม่จำเป็นต้องลุกไปหาเครื่องพิมพ์แล้วต่อสายให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้อุปกรณ์หลายเครื่องในการสั่งพิมพ์ หรือภายในบ้านที่มีหลายคนใช้เครื่องพิมพ์เดียวกัน ถือว่าสะดวกยิ่งขึ้น และด้วยฟังก์ชัน Wi-Fi Direct ที่ทำให้เครื่องพิมพ์สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์อื่นโดยตรง ไม่จำเป็นต้องมีสาย LAN หรือจุดเชื่อมต่อ จึงเป็นอีกฟังก์ชันที่น่าสนใจทีเดียว

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

แนะนำรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นที่รองรับ NFC และ AirPrint มีประโยชน์สำหรับการพิมพ์จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพราะสามารถส่งข้อมูลโดยตรงจากอุปกรณ์นั้น ๆ เพียงแค่เปิดใช้งาน NFC (Near Field Communication) ส่วนสาวก Apple ที่ใช้ iPhone, iPad หรือ iPod touch ก็สามารถพิมพ์ไร้สายโดยเปิดใช้งาน AirPrint ได้เช่นเดียวกัน ง่ายและสะดวกมาก

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ

เลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูงเพื่อความคมชัดในการพิมพ์ภาพ
เลือกเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงเมื่อต้องการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่หรือโปสเตอร์ โดยวัดค่าความละเอียดเป็นหน่วย dpi หรือ Dots Per Inch เป็นจำนวนจุดต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว ซึ่งยิ่งจำนวนจุดมีมากเท่าไหร่ ความคมชัดของรูปภาพก็จะมีมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์ภาพต่าง ๆ ได้คมชัด ด้วยความละเอียด 300-400 dpi ซึ่งเครื่องพิมพ์ที่มีขนาดเล็กก็สามารถพิมพ์ความละเอียดดังกล่าวได้แล้ว แต่หากเพื่อน ๆ ต้องการพิมพ์ภาพสวยงามที่ขนาดใหญ่ขึ้นและต้องการความคมชัดมากยิ่งขึ้น ก็ควรพิจารณาเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงขึ้น

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก

เลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก
หากใครต้องการใช้งานพิมพ์จำนวนมาก เราขอแนะนำรุ่นที่มีความเร็วสูง สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ททั่วไปนั้นมีความเร็วเฉลี่ยสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ ประมาณ 20-22 ppm (Page Per Minute) และงานพิมพ์สี 15-17 ppm แต่ปัจจุบันยังมีหน่วย ipm (Image Per Minute)สำหรับเครื่องพิมพ์ที่สามารถถ่ายเอกสารและสแกน ถึงอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ต้องเปรียบเทียบหน่วยวัดความเร็วในการพิมพ์อย่างรอบคอบ เพราะยิ่งรุ่นที่มีความเร็วสูงมากเท่าไร ก็มีราคาที่สูงขึ้นเท่านั้น หากคุณต้องการงานพิมพ์เอกสารจำนวนมากเพื่อนำเสนอ หรือพิมพ์ภาพสวยงามในเวลารวดเร็ว เราขอแนะนำเครื่องพิมพ์รุ่นที่มีความเร็วสูงค่ะ

10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับที่ทุกคนรอคอยนะคะ ซึ่งเราจะแนะนำทั้งคุณสมบัติ และฟังก์ชันต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบนที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง!
10
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
9
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก6 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์21-30 ppm
การเชื่อมต่อไร้สาย
8
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
7
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
6
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 x 1440 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
5
ลักษณะการใช้งานPrint, Smartphone Copy
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียดไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
4
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกหมึกสีย้อม
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด5760 dpi
ความเร็วในการพิมพ์10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
3
ลักษณะการใช้งานPrint
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกตลับแบบรวมสี
ความละเอียด1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
2
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกไม่ระบุ
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด1200 x 6000 dpi
ความเร็วในการพิมพ์12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
1
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี
ประเภทของหมึกHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Canon PIXMA G2010 1

Canon

2
Brother DCP-T510W 1

Brother

3
HP DeskJet Ink 1112 1

HP

4
Epson L3110 1

Epson

5
Canon PIXMA TS307 1

Canon

6
Epson L3150 1

Epson

7
Brother DCP-T710W 1

Brother

8
Canon PIXMA G1010 1

Canon

9
Epson L805 1

Epson

10
HP DeskJet Ink Advantage 2676 1

HP

ชื่อสินค้า

PIXMA G2010

DCP-T510W

DeskJet Ink 1112

L3110

PIXMA TS307

L3150

DCP-T710W

PIXMA G1010

L805

DeskJet Ink Advantage 2676

คุณสมบัติ

เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลาย หน้าจอแสดงผล LCD งานพิมพ์คุณภาพคุ้มราคา

เครื่องพิมพ์ All in one ฟังก์ชันครบครัน สะดวกทุกการใช้งาน

เครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน ในราคาย่อมเยา

เครื่องพิมพ์ All in one ประหยัดพื้นที่ ประหยัดต้นทุนการพิมพ์

เครื่องพิมพ์ดีไซน์สะดุดตา พิมพ์และถ่ายเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนได้

เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันหลากหลาย พร้อม Ink Tank ป้องกันหมึกรั่วซึม

เครื่องพิมพ์ All In One ฟังก์ชันจัดเต็ม เหมาะกับพิมพ์งานปริมาณมาก

เครืื่องพิมพ์คุณภาพ พร้อม Ink Tank ขนาดใหญ่สุดคุ้ม

สนุกกับการพิมพ์ภาพสวยงาม คมชัด เชื่อมต่อไร้สาย Ink Tank แยกสี 6 สี

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต All In One คุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า

ราคา4,690 บาท5,490 บาท1,590 บาท4,990 บาท1,990 บาท5,790 บาท6,790 บาท3,590 บาท10,500 บาท2,790 บาท
ลักษณะการใช้งานPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrint, Copy, ScanPrint, Smartphone CopyPrint, Copy, ScanPrint, Copy, ScanPrintPrintPrint, Copy, Scan
จำนวนสีหมึก4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี4 สี6 สี4 สี
ประเภทของหมึกHybridไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybridหมึกสีย้อมไม่ระบุHybridหมึกสีย้อมHybrid
ประเภทของตลับหมึกInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีตลับแบบรวมสี
ความละเอียด4800 x 1200 dpi1200 x 6000 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)5760 dpiไม่ระบุ5760 x 1440 dpi1200 x 6000 dpi4800 x 1200 dpi5760 x 1440 dpi1200 x 1200 dpi (ขาวดำ) 4800 x 1200 dpi (สี)
ความเร็วในการพิมพ์8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 6 ipm (สี)7.5 ppm (ขาวดำ) 5 ppm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)7.7 ipm (ขาวดำ) 4 ipm (สี)10 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)12 ipm (ขาวดำ) 10 ipm (สี)8.8 ipm (ขาวดำ) 5 ipm (สี)21-30 ppm7.5 ppm (ขาวดำ) 5.5 ppm (สี)
การเชื่อมต่อไร้สาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เราแนะนำไปแล้วนั้น เพื่อน ๆ มีรุ่นไหนที่เล็งไว้บ้างไหมคะ หรือว่าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองเลือกชมและเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นก่อน ทั้งลักษณะการใช้งาน, จำนวนสีหมึก, ประเภทของหมึกและตลับ, ความละเอียด, ความเร็วในการพิมพ์ รวมถึงการเชื่อมต่อด้วยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วก็กดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวกสุด ๆ ไปเลยค่ะ
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และทำให้เพื่อน ๆ สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ถูกใจและตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดค่ะ สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปสำหรับเซลฟี่มาเสนอพร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับกล้องสำหรับเซลฟี่ยอดฮิตขายดีมาให้สมาชิกได้ชมกันอย่างจุใจแล้ว เพื่อน ๆ จะได้มีกล้องคู่กายไว้ถ่ายรูปตัวเองและถ่ายรูปคู่กับคนรู้ใจได้ในทุก ๆ ทริป ว่าแต่จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลาย ๆ คนมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียวและเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ Social Media กำลังมาแรง หลาย ๆ คนคงกำลังคิดถึงการถ่ายภาพชิค ๆ คูล ๆ ลงโซเชียลกันอยู่แน่ ๆ วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำไอเทมที่สาวกโซเชียลผู้รักการถ่ายรูปต้องมี นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ไปปีนเขา ไปทะเล หรือแม้แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งขาตั้งกล้องขนาดเล็กนั้นจะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบา จีงทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถใช้ต่อกับสมาร์ทโฟน กล้อง Compact และกล้อง Mirrorless ได้ง่าย ๆ แถมขาตั้งขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง ๆ เช่น Manfrotto, Yunteng, Andoer ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันดังนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำ “วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก” และแนะนำ “ขาตั้งกล้องขนาดเล็กยอดฮิต 7 อันดับ” ให้กับผู้ที่ไม่ทราบว่าจะซื้อขาตั้งกล้องขนาดเล็กแบบไหนมาใช้ดี เพื่อที่คุณจะได้ตัวเลือกที่ใช้งานง่ายเหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งจะได้มีความสะดวกสบายและการถ่ายภาพก็สนุกยิ่งขึ้น !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่คงทนยาวนานต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก (Notebook)" เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนามาจากคอมพิวเตอร์ หรือ PC ซึ่งถูกย่อขนาดลงเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทุกที่และทุกเวลา น้ำหนักจึงเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้การพกพามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ผู้พัฒนาหลายแบรนด์ได้ผลิตโน้ตบุ๊กที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมออกมามากมาย ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง จนทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สงสัยว่า ถ้าเราต้องการโน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาและมีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีด้วยแล้ว เราควรจะเลือกรุ่นและยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ทุกคนได้โน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบา รวมทั้งการจัด10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไว้ในช่วงท้าย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตามหาสิ่งที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด โดยคัดสรรจากน้ำหนักที่ไม่เกิน 1.5 กิโลกรัมเป็นเกณฑ์ หากพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,913 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,540 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเครื่องซักนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG ทั้ง 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด