• 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 1
 • 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 2
 • 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 3
 • 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 4
 • 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 5

10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

โปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน แถมยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ ส่วนใหญ่จะมีแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นได้อีกด้วย

วันนี้ เรามีวิธีการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก พร้อมคำแนะนำจากเทรนเนอร์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ เราก็ยังมี 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก แนะนำ ทั้ง Optimum Nutrition (ON), DYMATIZE, SCITEC NUTRITION, ProFlex ที่มีความหลากหลายทั้งในแง่ของปริมาณโปรตีน วิธีการผลิต รวมไปถึงรสชาติให้ทุกคนได้เลือกตามความชื่นชอบของตัวเองกันค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก

เราได้เชิญ "คุณปัณณทัต คงคุณยนต์" โค้ชและเทรนเนอร์ที่ได้รับการรับรองมาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณปัณณทัตค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก

ปัณณทัต คงคุณยนต์

เทรนเนอร์, โค้ช

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

โปรตีนช่วยเราในการลดน้ำหนักได้อย่างไร

โปรตีนช่วยเราในการลดน้ำหนักได้อย่างไร

หัวใจสำคัญของการลดน้ำหนักคือ เราต้องได้รูปร่างที่สวยงามแแข็งแรงด้วยการลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อ ไม่ใช่อาศัยการอดอาหารแบบสุดขั้วเพียงอย่างเดียว เพราะจะทำให้ปริมาณกล้ามเนื้อบนร่างกายลดลง ความสามารถในการเผาผลาญแย่ลง แม้ว่าการลดน้ำหนักจะทำให้ผอมไปได้ระยะหนึ่งก็จะรีบาวด์กลับมาเป็นเหมือนเดิม 


การจะเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อได้ ร่างกายต้องการสารโปรตีนประกอบกับสารอาหารตัวอื่นอย่างสมดุล ซึ่งตรงนี้เองที่ผลิตภัณฑ์โปรตีนลดน้ำหนักจะเข้ามาช่วยเราได้ เมื่อในอาหารแต่ละมื้อที่เราทานเข้าไปมีปริมาณโปรตีนที่ไม่เพียงพอ เราก็สามารถใช้โปรตีนลดน้ำหนักมาช่วยเสริมส่วนที่ขาดไปได้ ทำให้ร่างกายสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้มากขึ้น การเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น แล้วหุ่นที่ดีกับร่างกายที่แข็งแรงก็จะเป็นของเราในที่สุด 


ยิ่งไปกว่านั้นหากเราเลือกโปรตีนลดน้ำหนักที่อยู่ท้อง เราก็สามารถใช้เป็นอาหารทดแทนอาหารหรืออาหารเสริมเพื่อช่วยในการลดน้ำหนักได้ หนึ่งในนั้นที่เราแนะนำมีโปรตีนประเภทแท่งที่ทานง่ายหากเรารับประทานผสมกับการทานอาหารธรรมดาก็จะช่วยลดความเครียดในระหว่างลดความอ้วนได้ด้วยอีกทางนึง

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โปรตีน คือ สารอาหารกลุ่มสำคัญที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมัน เพราะโปรตีนมีสารอาหารประเภทกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมโปรตีนถึงช่วยลดน้ำหนักได้

แต่รับประทานโปรตีนลดน้ำหนักเพื่อลดน้ำหนัก เราควรรับประทานโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งเราสามารถคำนวณได้จากน้ำหนักตัวที่มีหน่วยเป็นกิโลกรัม × ( 0.8 - 1.0 ) = ปริมาณโปรตีนที่ต้องได้รับต่อวัน

วิธีการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก

อันดับแรกต้องอธิบายก่อนว่าการเลือกโปรตีนลดน้ำหนักนั้นมีจุดสำคัญและข้อควรระวังอะไรบ้างค่ะ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้คุณอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนก็เป็นไปได้นะคะ

เลือกประเภทของโปรตีนให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ในการลดน้ำหนัก

โปรตีนลดน้ำหนักที่เป็นที่นิยมในขณะนี้จะมีหลัก ๆ 2 ประเภทคือซอยโปรตีน(โปรตีนจากถั่วเหลือง)และเวย์โปรตีน เราควรเข้าใจผลที่ได้จากโปรตีนแต่ละอย่างก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ

ซอยโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องพร้อมสารบำรุงผิว

ซอยโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องพร้อมสารบำรุงผิว
ซอยโปรตีนหรือโปรตีนที่ทำมาจากถั่วเหลืองเป็นโปรตีนชนิดที่ใช้เวลานานทั้งในการย่อยและการซึมเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ทานแล้วอิ่มท้องจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการคุมน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีสารชื่อ Isoflavone ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น นอกจากนี้สารตัวนี้ยังทำงานคล้ายฮอร์โมนของผู้หญิงช่วยบำรุงให้ผิวพรรณให้สวยงามได้อีกด้วย

โปรตีนจากถั่วเหลืองสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกายได้เช่นกัน แต่ก็มีข้อด้อยอยู่บ้างตรงที่ละลายน้ำได้ไม่ค่อยดีนัก ทำให้บางครั้งรู้สึกแปลก ๆ เมื่อดื่มเนื้อโปรตีนที่ละลายมา ดังนั้นเวลาซื้อต้องสังเกตว่าผลิตภัณฑ์มีรสชาติอย่างไรโดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ซอยโปรตีน (Soy Protein) มีโมเลกุลของโปรตีน อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลากหลายชนิด รวมทั้งยังมีสารไฮโซฟลาโวน (Isoflavonoid) ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทำหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยในการชะลอวัยและช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และช่วยลดอาการวัยทองในผู้หญิงที่หมดประจำเดือนได้อีกด้วย

เวย์โปรตีนสำหรับคนออกกำลังกายต้องการสร้างกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนสำหรับคนออกกำลังกายต้องการสร้างกล้ามเนื้อ

คนที่อยากผอมด้วยการออกกำลังกายหรือเล่นกล้าม เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนลดน้ำหนักที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนที่ได้จากนมวัว สามารถย่อยและซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ส่งสารอาหารไปที่กระดูกและกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนที่อยากปั้นกล้ามให้ร่างกาย แต่ว่ามีข้อควรระวังคือเนื่องจากโปรตีนถูกดูดซึมอย่างรวดเร็วทำให้ดื่มแล้วไม่อิ่มท้อง จะไม่เหมาะกับการใช้เป็นอาหารมื้อทดแทนในการลดความอ้วนแบบอดอาหารค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในฐานะเทรนเนอร์และโค้ช ขอแนะนำเวย์โปรตีนที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อประเภทไอโซเลตและเวย์โปรตีนประเภทไฮโดไลท์ เนื่องจากเวย์โปรตีนทั้ง 2 ประเภทนี้เป็นเวย์โปรตีนที่ความเข้มข้นของเนื้อโปรตีนมากถึง 90 - 95 % และผ่านกระบวนการแยกเอาไขมันออกอีกขั้นตอนหนึ่ง จึงทำให้ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีคุณภาพ สอดคล้องกับงานวิจัยที่กล่าวว่า ผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อควรรับประทานโปรตีนในปริมาณ 1.5 - 2.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน

โปรตีนแบบแท่ง ทานเป็นของว่างได้

โปรตีนแบบแท่ง ทานเป็นของว่างได้

บางคนเข้าใจว่าโปรตีนลดน้ำหนักมีแต่แบบผงละลายน้ำ อันที่จริงมีโปรตีนที่มาให้รูปแบบแท่งด้วยหรือที่เรียกว่าโปรตีนบาร์ โปรตีนประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องละลายน้ำ หยิบมาทานได้ง่าย ๆ เหมือนขนมหรือของว่างชนิดหนึ่ง เหมาะสำหรับใช้เป็นอาหารเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายเล็กน้อยก่อนออกกำลังกาย หรือทานแก้หิวช่วงระหว่างมื้ออาหารก็ได้ 


หน้าตาของโปรตีนบาร์จะคล้ายกับขนมทั่วไป แต่แคลอรีต่ำกว่าให้สารโปรตีนเต็มเปี่ยมเหมือนโปรตีนลดน้ำหนักทั่วไป หากวันไหนเบื่อที่ต้องชงโปรตีนดื่ม หรืออยากทานขนมแต่มีประสิทธิภาพในการให้สารอาหารกับร่างกาย ต้องลองทานโปรตีนแบบแท่งดูค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โปรตีนแบบแท่งที่เป็นของว่าง ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนามาให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก หรือผู้ที่ไม่มีเวลาทานอาหารมื้อหลัก ซึ่งโปรตีนแบบแท่งจะอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามิน เนื่องจากโปรตีนแบบแท่งมักมีส่วนประกอบของข้าวโอ๊ต ผลไม้แห้ง และเมล็ดถั่วธัญพืช

ข้อดีของโปรตีนแบบแท่ง คือ พกพาสะดวก ทานเป็นขนมทานเล่นระหว่างวันแทนขนมทั่วไปที่ให้แคลอรีมากและมีโปรตีนน้อย แต่มีข้อเสีย คือ ราคาแพงกว่าเวย์โปรตีนแบบผง

ตรวจสอบส่วนผสมที่ช่วยในการไดเอท

หลายคนอาจเลือกโปรตีนลดน้ำหนักโดยดูส่วนผสมแค่เพียงผ่าน ๆ ซึ่งในความเป็นจริงเราสมควรต้องดูอะไรบ้าง เราอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ไว้ตรงนี้แล้วค่ะ

เลือกโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีนสูงกว่า 70%

เลือกโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีนสูงกว่า 70%

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกโปรตีนก็คือการดูว่ามีปริมาณโปรตีนเป็นส่วนผสมอยู่มากน้อยเพียงใด เนื่องด้วยรสชาติของโปรตีน หลาย ๆ คนคงไม่สะดวกนักหากต้องดื่มวันละหลาย ๆ ครั้ง ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เราจึงแนะนำให้เลือกโปรตีนที่ดื่มแค่ครั้งเดียวก็ให้ได้ปริมาณสารโปรตีนที่มากพออย่างโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีน 70% ถึง 80% ขึ้นไป ซึ่งยิ่งปริมาณโปรตีนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะทำให้ขยายกล้ามเนื้อได้มากเท่านั้น คนที่คิดว่าปริมาณโปรตีนที่ทานต่อวันไม่เพียงพอให้นำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ได้นะคะ

เลือกโปรตีนที่มีไขมันและแคลอรีต่ำ

เลือกโปรตีนที่มีไขมันและแคลอรีต่ำ

สิ่งที่หลายคนกังวลมากที่สุดในการลดน้ำหนักคือ ไขมันและแคลอรี ผู้ใช้ควรต้องตรวจสอบคุณค่าทางอาหารและปริมาณแคลอรีก่อนเสมอ ควรเลือกโปรตีนที่มีแคลอรีน้อยและมีไขมันน้อยกว่า 1.5 - 2 กรัมต่อการบริโภค 1 ครั้ง


แต่อย่างไรก็ตามโปรตีนที่มีไขมันและน้ำตาลน้อย มีแคลอรีต่ำมักมีรสชาติไม่อร่อย เพื่อให้โปรตีนที่ซื้อมานั้นสามารถรับประทานได้ง่ายและต่อเนื่องเป็นเวลานาน ผู้ใช้จึงควรคำนึงถึงสมดุลระหว่างรสชาติและแคลอรีด้วยค่ะ

เลือกโปรตีนที่มีวิตามินเพื่อเสริมคุณค่าทางอาหาร

เลือกโปรตีนที่มีวิตามินเพื่อเสริมคุณค่าทางอาหาร

แน่นอนว่าสาว ๆ นอกจากการลดน้ำหนักแล้วการรักษาความงามก็เป็นเป้าหมายที่สำคัญ ลองตรวจสอบนะคะว่ามีส่วนประกอบเสริมอื่น ๆ ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของร่างกายอีกทั้งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัยและลดความเครียด


นอกจากนี้ ในขณะที่เราลดน้ำหนักนั้นการจำกัดอาหารและการออกกำลังกายอย่างหักโหม จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอและสูญเสียสมดุลได้ ดังนั้นผู้ใช้ควรเลือกโปรตีนที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเสริมด้วยอย่างเช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม Zinc และวิตามินต่าง ๆ เพื่อให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โปรตีนลดน้ำหนักที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ควรเป็นโปรตีนที่มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงมากกว่า 80% ขึ้นไปและมีส่วนผสมของ BCAA ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อการปกป้องการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมันสะสม

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการไดเอทหรือลดน้ำหนักจะต้องรับโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของแต่ละคนตามสูตรคำนวณที่ได้กล่าวไปข้างต้น

สิ่งสำคัญที่ทำให้ดื่มได้อย่างต่อเนื่องคือรสชาติที่อร่อย

สิ่งสำคัญที่ทำให้ดื่มได้อย่างต่อเนื่องคือรสชาติที่อร่อย

การดื่มโปรตีนที่ได้ผลควรดื่มอย่างต่อเนื่อง แต่ต่อให้โปรตีนมีส่วนผสมที่ดีแค่ไหนแต่ถ้ารสชาติไม่อร่อย ละลายยาก รสสัมผัสแปลก ๆ ก็จะกลายเป็นไอเทมที่เราไม่อยากดื่ม สุดท้ายก็ต้องทิ้งหรืออาจถูกตั้งโชว์ไว้เฉย ๆ ไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ ดังนั้นก่อนซื้อแนะนำให้ลองดูรีวิวประกอบไปด้วย หาข้อมูลว่ารสชาติดื่มง่ายหรือไม่ ละลายยากหรือเปล่า ลองเช็กไปด้วยเลยว่ามีเชกเกอร์ที่ช่วยให้ชงง่ายขึ้นหรือไม่

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โปรตีนลดน้ำหนักเกือบทุกประเภทและทุกยี่ห้อรับประทานได้ง่ายอยู่แล้ว เนื่องจากมีการแต่งกลิ่นและเพิ่มรสชาติในเวย์โปรตีนลดน้ำหนัก แต่เวย์โปรตีนลดน้ำหนักที่ดีนั้น เราควรเลือกจากประเภทของเวย์โปรตีน เพราะสารอาหารในเวย์โปรตีนแต่ละประเภทมีความเข้มข้นของโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามินที่แตกต่างกัน

เราสามารถเลือกโปรตีนลดน้ำหนักจากกลิ่นหรือรสชาติที่ชอบ แต่รสชาติที่อร่อย รับประทานง่าย และเ็นที่นิยม มักเป็นรสช็อตโกแลตและวนิลาครับ

10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ตัวที่เราได้ทำการคัดมาแล้วเน้น ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันนะคะ รับรองได้ว่าลองซื้อไปทานแล้ว เพื่อน ๆ ได้อวดหุ่นสวยสมใจกันอย่างแน่นอน


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของเทรนเนอร์หรือคุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้


TOP 5 แนะนำสำหรับโปรตีนลดน้ำหนัก ได้แก่ :


 • Optimum Nutrition (ON) - Gold Standard 100% Whey Protein Powder
 • DYMATIZE - NUTRITION ISO 100
 • Hi-Balanz - Isolated Soy Protein
 • SCITEC NUTRITION - Proteinissimo Prime
 • ProFlex - Whey Protein Isolate Pure

ตรวจสอบโปรตีนลดน้ำหนักเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Optimum Nutrition (ON) Gold Standard 100% Whey Protein Powder 1

Optimum Nutrition (ON)

2
DYMATIZE NUTRITION ISO 100 1

DYMATIZE

3
Hi-Balanz Isolated Soy Protein 1

Hi-Balanz

4
SCITEC NUTRITION Proteinissimo Prime 1

SCITEC NUTRITION

5
ProFlex Whey Protein Isolate Pure 1

ProFlex

6
BAAM BAAM 100% MY WHEY 1

BAAM

7
Herbalife Nutrition Protein Drink Mix 1

Herbalife

8
MS SOY ISOLATE 1

MS

9
MFL VEGAN PROTEIN 1

MFL

10
DAIATO Protien Diet 1

DAIATO

ชื่อสินค้า

Gold Standard 100% Whey Protein Powder

NUTRITION ISO 100

Isolated Soy Protein

Proteinissimo Prime

Whey Protein Isolate Pure

BAAM 100% MY WHEY

Nutrition Protein Drink Mix

SOY ISOLATE

VEGAN PROTEIN

Protien Diet

คุณสมบัติ

การันตีด้วยรางวัลสายสุขภาพและยอดขายอันดับ 1 ทั่วโลก

โปรตีนมากถึง 95.20% และมีไขมันเพียง 0.5 กรัม

หุ่นกระชับและผิวพรรณเต่งตึงด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง

มีหลายรสชาติ หน้าตาน่าทาน เสริมพลังงานแบบขึ้นทางด่วน

เติมเต็มมื้อเช้าของคุณด้วยโปรตีนถั่วเหลืองเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ราคาย่อมเยา มีหลายรสชาติแปลก ๆ ให้เลือก ไม่จำเจ

โปรตีนไขมัน 0% พร้อมวิตามิน เกลือแร่ ทานได้แม้กระทั่งผู้สูงวัย

หุ่นสวยกระชับ ด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง รสชาติดื่มง่าย ละลายไว

หุ่นสวยด้วยหญ้าหวาน ดื่มง่าย มาพร้อม SHAKER ไซซ์มินิ

ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้ด้วยโปรตีนหลากรสจากญี่ปุ่น

ราคาเริ่มต้น1,089 บาท1,155 บาท425 บาท660 บาท1,490 บาท245 บาท1,500 บาท799 บาท2,250 บาท849 บาท
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีนเวย์โปรตีนซอยโปรตีนเวย์โปรตีนเวย์โปรตีนเวย์โปรตีนซอยโปรตีนซอยโปรตีนโปรตีนถั่วและพืชผักเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน90%95.20%ไม่ระบุ31%90%90%ไม่ระบุ90%80%ไม่ระบุ
บรรจุ2.26 kg2.26 kg30 เม็ด50 g × 6ชิ้น2.26 kg2.26 kg550 g907 g960 g15 ซอง
ลิงค์สินค้า
PR
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน78.5%
บรรจุ15 ซอง
1
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน90%
บรรจุ2.26 kg
2
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน95.20%
บรรจุ2.26 kg
3
ชนิดโปรตีนซอยโปรตีน
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
บรรจุ30 เม็ด
4
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน31%
บรรจุ50 g × 6ชิ้น
5
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน90%
บรรจุ2.26 kg
6
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีน90%
บรรจุ2.26 kg
7
ชนิดโปรตีนซอยโปรตีน
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
บรรจุ550 g
8
ชนิดโปรตีนซอยโปรตีน
ปริมาณโปรตีน90%
บรรจุ907 g
9
ชนิดโปรตีนโปรตีนถั่วและพืชผัก
ปริมาณโปรตีน80%
บรรจุ960 g
10
ชนิดโปรตีนเวย์โปรตีน
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
บรรจุ15 ซอง

วิธีการลดน้ำหนักด้วยโปรตีนอย่างมีประสิทธิภาพ

ต่อให้เรารับประทานโปรตีนในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น แต่เราไม่รู้เลยว่าควรจะเลือกรับประทานในช่วงไหนหรือปริมาณเท่าไหร่จึงจะพอดี เราจึงควรรู้จักเลือกรับประทานเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดดังนี้

ใช้โปรตีนทดแทนอาหารเช้า

ใช้โปรตีนทดแทนอาหารเช้า
การใช้โปรตีนสำหรับแต่ละคนก็มีวิธีการที่แตกต่างกันไป ที่อยากเสนอคือโปรตีนที่มีคุณค่าทางอาหารสูงนั้นเหมาะกับการดื่มในตอนเช้าที่รีบเร่งและมักไม่มีความอยากอาหาร แต่ถ้าใครไม่ชอบดื่มอะไรข้น ๆ ตั้งแต่เช้าก็ให้เลือกชนิดที่ใสหน่อยหรือถ้าอยากให้อิ่มท้องก็ลองเลือกแบบที่ชงกับนมได้หรือพวกรสโกโก้ หรือมีอีกอย่างคือทานโปรตีนชนิดที่เป็นแท่งค่ะ

นอกจากในตอนเช้าแล้ว ในวันที่ทำงานยุ่งไม่มีเวลาหรือวันที่อยากงดอาหารมื้อดึกก็สามารถใช้โปรตีนลดน้ำหนักทดแทนได้ ลองเลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองดูค่ะ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มโปรตีนเมื่อออกกำลังกาย

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มโปรตีนเมื่อออกกำลังกาย
คนที่ดื่มโปรตีนร่วมกับการออกกำลังกายสิ่งสำคัญคือเวลาที่เหมาะสมในการดื่มค่ะ โดยเวลาที่เหมาะสมนั้นได้แก่หลังอาหารเช้า, หลังออกกำลังกายทันที, ก่อนนอน

หากดื่มหลังอาหารเช้าหรือหลังออกกำลังกาย ให้ดื่มเวย์โปรตีนซึ่งถูกย่อยและซึมซับได้ง่าย โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายใหม่ ๆ ร่างกายจะต้องการสารอาหารเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเติมโปรตีนให้ร่างกาย เราจึงควรดื่มภายใน 30 - 45 นาทีหลังจากออกกำลังกาย หากดื่มก่อนนอนให้ดื่มซอยโปรตีนซึ่งไม่ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก และค่อย ๆ เติมสารโปรตีนให้ร่างกายอย่างช้า ๆ ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราขอแนะนำเวย์โปรตีนประเภทคอนเซนเทรต (Concentrate) และเวย์โปรตีนจากถั่วเหลืองเพื่อรับประทานแทนอาหารเช้า เพราะเวย์โปรตีนทั้ง 2 ตัวนี้มีสารอาหารครบทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน และกรดอะมิโน (BCAA) ซึ่งเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้มีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ รวมถึงการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันสะสมให้มีปริมาณที่ลดน้อยลงได้ครับ

บทส่งท้าย

โปรตีนลดน้ำหนักมีหลากหลายชนิดและรสชาติให้เลือกซื้อ ทั้งนี้ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักผู้บริโภคยังควรคำนึงถึงปริมาณไขมันและแคลอรี รวมทั้งคุณค่าสารอาหารที่ได้รับด้วย และเราต้องไม่ลืมว่าหัวใจหลักของการลดน้ำหนักคือการออกกำลังกายเพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ปี 2022 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง บำรุงร่างกาย
  10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ปี 2022 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง บำรุงร่างกาย
  เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่ายกายก็เริ่มมีประสิทธิภาพลดลง ส่งสัญญาณความเสื่อมของร่างกายให้เรารู้ตัว เช่น รู้สึกอ่อนเพลียทั้ง ๆ ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออ้วนง่ายขึ้นทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดแล้ว การกินสารอาหารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มักฝากท้องกับอาหารสำเร็จรูป หรือการเลือกกินแต่อาหารที่ชอบ อาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่สำคัญได้ จึงได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด และแบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนคุ้นเคยกันคงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจากแอมเวย์ ที่จำหน่ายในชื่อแบรนด์นิวทริไลท์ (NUTRILITE) อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและได้รับความนิยมทั่วโลกแน่นอนว่าอาหารเสริมแอมเวย์มีหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแอมเวย์อย่างไร ให้เหมาะกับร่างกายของเรา เพราะสารอาหารแต่ละประเภทนั้นให้คุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วค่ะ และมาพร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ที่น่าสนใจและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง DHC, VISTA, Meiji
  10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง DHC, VISTA, Meiji
  คอลลาเจนเป็นสารที่ร่างกายสร้างได้เองและได้รับจากการรับประทานอาหาร เช่น ปลาแซลมอน, ปลาทู, ผักคะน้า, บล็อกโคลี่ เป็นต้น แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นประมาณ 30 ปีขึ้นไป หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ พักผ่อนน้อย โดนแสงแดดหรือแสง UV และรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ก็จะทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหลาย ๆ คนได้หันมาดูแลผิวพรรณของตนเองกันมากขึ้น ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันออกผลิตภัณฑ์ "อาหารเสริมคอลลาเจน" มามากมาย นอกจากมีประโยชน์ในเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณ ผิวขาว เนียนใส ไร้สิวแล้ว คอลลาเจนยังช่วยบำรุงกระดูก ป้องกันโรคกระดูกอ่อนเสื่อมสภาพและโรคข้อเสื่อมได้อีกด้วย ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอลลาเจนพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกร ทั้งแบบเม็ดและแบบผงชงดื่ม พร้อมรีวิว 10 อันดับ อาหารเสริมคอลลาเจนยอดนิยม จาก DHC, VISTA, Meiji, Amado ของดาราดัง, CHAME’, CollaHealth, กิฟฟารีน รวมไปถึงคอลลาเจนที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ในเซเว่น วัตสัน หรือคอลลาเจนเกาหลี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนที่กำลังลังเลทุกคนค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ แบล็คมอร์ ตัวไหนดี ปี 2022 รวมรีวิว Blackmores แต่ละตัว บำรุงสมอง เสริมสุขภาพ
  10 อันดับ แบล็คมอร์ ตัวไหนดี ปี 2022 รวมรีวิว Blackmores แต่ละตัว บำรุงสมอง เสริมสุขภาพ
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรืออาหารเสริมแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ "Blackmores (แบลคมอร์ส)" กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในยี่ห้อมาตรฐานที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ทั้งยังมีวิตามินอาหารเสริมหลากหลายชนิดให้ผู้บริโภคเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ จึงทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงทุกครั้งที่พูดถึงอาหารเสริมเลยค่ะแต่คำถามยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแบรนด์นี้อย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย หรือมีอาหารเสริมอะไรบ้างของ Blackmores ที่น่าสนใจ ทั้งหมดนี้ ไม่ต้องไปหาข้อมูลที่ไหนมากมายเลยค่ะ เรามีคำตอบให้คุณในบทความนี้แล้วค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพจาก Blackmores ที่จะช่วยเสริมภูมิต้านทานร่างกาย ดูแลสุขภาพในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะบำรุงกระดูกและฟัน บำรุงผิวพรรณ หรือบำรุงสายตา นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับวิธีเลือกซื้ออาหารเสริมแบล็คมอร์อีกด้วยค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง BEWEL, Real Elixir, BLACKMORES, VISTRA, California Gold Nutrition
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง BEWEL, Real Elixir, BLACKMORES, VISTRA, California Gold Nutrition
  "น้ำมันปลา (Fish Oil)" เป็นสารสกัดที่ได้จากส่วนต่าง ๆ ของปลา เช่น หัว, หาง, เนื้อ และหนัง โดยพบมากในปลาแซลมอน, ปลาแมคเคอเรล, ปลาทูน่า, ปลาซาร์ดีน เป็นต้น โดยในน้ำมันปลานั้นมีกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงมีสารอาหารดี ๆ ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้อีกด้วย ทำให้น้ำมันปลากลายมาเป็นอาหารเสริมที่ดีและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งกรดไขมันชนิดที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง "โอเมก้า 3 (Omega 3)" และ "โอเมก้า 6 (Omega 6)" ก็มีอยู่ในน้ำมันปลาเช่นกัน โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด บำรุงสมอง ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้เราสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์ "น้ำมันปลา โอเมก้า 3 " กันได้ทั่วไปในปัจจุบัน และยังเป็นหัวข้อหลักที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยค่ะหากคุณเองก็สงสัยว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง จะต้องติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ คุณยังจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ที่เราได้แนะนำทั้ง 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3แบรนด์ยอดนิยมทั้ง BEWEL, Real Elixir, BLACKMORES, VISTRA, California Gold Nutrition ที่ผู้คนต่างเทใจให้จนต้องบอกต่อกันปากต่อปาก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดนี้ได้ง่ายมากขึ้นค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง BRAND'S, Mivolis, Blackmores, Nature's Bounty
  10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง BRAND'S, Mivolis, Blackmores, Nature's Bounty
  ในสังคมยุคใหม่ถือเป็นยุคที่ผู้คนหันมาใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่ง 1 ในวิธีที่จะช่วยดูแลสุขภาพได้ง่ายที่สุดก็คือ “การรับประทานอาหาร" ในแต่ละวันนั่นเองครับ แต่เนื่องจากอาหารหลักที่แต่ละคนชื่นชอบมีความแตกต่างกัน ซึ่งอาหารเหล่านั้นอาจมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอ การเลือกรับประทาน “อาหารเสริม” ร่วมด้วยจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ประเภทของอาหารเสริมที่มักวางขายในปัจจุบันนั้นได้แก่วิตามินชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงแร่ธาตุและสารอาหารจำเป็น ซึ่ง "อาหารเสริมธาตุเหล็ก" ถือเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมธาตุเหล็กวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อมากมายเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กมาทานสักตัว เรามาศึกษาวิธีการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กที่คุณควรทราบเอาไว้ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างเรื่องช่วงเวลาที่ควรกินและเด็กทารกสามารถทานได้ไหมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ รวมไปถึงการแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก จากแบรนด์ดังทั้ง BRAND'S, Mivolis, Blackmores, Nature's Bounty, 21st Century ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กที่เหมาะกับสุขภาพของคุณได้อย่างแน่นอนครับ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ สมุนไพรแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Queen Herb, ดอกบัวคู่, Nectahair, Vistra, BERGAMOT
  10 อันดับ สมุนไพรแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Queen Herb, ดอกบัวคู่, Nectahair, Vistra, BERGAMOT
  "ผมร่วง" ปัญหาที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย ซึ่งเกิดจากปัจจัยที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเพราะสิ่งแวดล้อม ความเครียด ผลข้างเคียงจากยา อาหารที่ทาน พันธุกรรมหรือสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อทำการรักษาอาการผมร่วงได้อย่างตรงจุดและมีผลลัพธ์ที่ดี คุณจึงควรทราบก่อนว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณผมร่วง เพราะในปัจจุบัน หลายแบรนด์ได้มีการผลิตภัณฑ์สมุนไพรแก้ผมร่วงออกมาหลายแบบ โดยสมุนไพรแก้ผมร่วงแต่ละชนิดล้วนถูกพัฒนาและคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรแก้ผมร่วงที่ตอบโจทย์ที่สุด เราจึงได้สรุปวิธีการเลือกสมุนไพรแก้ผมร่วงพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ สมุนไพรแก้ผมร่วงยี่ห้อยอดฮิต ทั้งแชมพู โลชั่น และอาหารเสริมจากแบรนด์ดังอย่าง Queen Herb, ดอกบัวคู่, Nectahair, Vistra, BERGAMOT® มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ 
  อาหารเสริม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่