10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ฟันผุ ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษา และยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟัน หรือทำความสะอาดฟันก็จะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลาย ๆ คนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ อย่างเช่น SALZ, SENSODYNE, DENTISTE ฯลฯ ซึ่งผลิตออกมาทั้งยาสีฟันแบบฟลูออรีนและไซลิทอล ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าเราควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและแบบใดจึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟัน

ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยป้องกันฟันผุ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่น่าสนใจ ซึ่งมาจากการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ทั้งรีวิว และคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ  เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณ และสามารถดูแลฟันให้สะอาด ป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด

สารบัญ

วิธีการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุ

สิ่งที่เราควรจะต้องพิจารณาเมื่อเลือกยาสีฟันเพื่อป้องกันฟันผุให้เหมาะกับตัวเราหรือคนในครอบครัวนั้น มีดังต่อไปนี้

เลือกจากส่วนประกอบของยาสีฟัน

ส่วนประกอบของยาสีฟันที่เราต้องสังเกตนั้น คือ สารที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ เราควรเลือกยาสีฟันที่มีหนึ่งในส่วนผสมของสารเหล่านี้ และตรวจสอบผลข้างเคียงให้ดีก่อนตัดสินใจ

ฟลูออรีน: เลือกปริมาณไม่น้อยกว่า 1,000 ppm

ฟลูออรีน: เลือกปริมาณไม่น้อยกว่า 1,000 ppm

ฟลูออรีนหรือฟลูออไรด์ในยาสีฟัน เป็นสารสังเคราะห์ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ทั้งกระดูกและฟัน มีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ นอกจากนี้ ยังสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนในช่วงวัยของผู้สูงอายุ หรือภาวะกระดูกเปราะบาง และยังสามารถป้องกันความผิดปกติของกระดูกได้อีกด้วย สำหรับคนที่มีแนวโน้มว่าจะฟันผุ หรือต้องการป้องกันฟันผุให้เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออรีนประมาณ 1,000 ppm

อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็กในวัยต่ำกว่า 6 ปีนั้น ควรใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออรีนน้อยกว่า 1,000 ppm เนื่องจากเด็ก ๆ อาจเผลอรับประทานยาสีฟันเข้าไปซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับสารฟลูออรีนที่มากเกินความจำเป็น ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ หากร่างกายได้รับฟลูออรีนที่มากเกินไป จะไปยับยั้งการทำงานของน้ำย่อยฟอสฟาเตส ซึ่งเป็นน้ำย่อยที่ทำหน้าที่เผาผลาญวิตามินและนำวิตามินนั้นเหล่านั้นไปใช้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และอาจทำให้เกิดอันตรายแก่เนื้อเยื่อในสมองได้อีกด้วย แต่ทว่ายาสีฟันในไทยส่วนมากนั้นไม่ได้ระบุค่าฟลูออไรด์เอาไว้ หากจะเลือกซื้อยาสีฟันให้กับเด็ก เราควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือได้ หรือปรึกษาทันตแพทย์จะดีที่สุด

ไซลิทอล: ยับยั้งไม่ให้เกิดฟันผุได้

ไซลิทอล: ยับยั้งไม่ให้เกิดฟันผุได้

ไซลิทอลนั้น เป็นสารที่สามารถให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ ซึ่งจะพบมากในหมากฝรั่ง, ลูกอม และผลิตภัณฑ์ดูแลฟันประเภทต่าง ๆ ซึ่งเหมาะกับการใช้นอกบ้านและสถานที่ที่เราไม่สามารถแปรงฟันได้ ปกติเเล้ว ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะมีไซลิทอลผสมอยู่ประมาณ 1 – 20 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดฟันผุได้ในทุกเพศทุกวัย แต่หมากฝรั่งบางยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมของไซลิทอลไม่ถึง 1 กรัมซึ่งน้อยเกินกว่าจะใช้ป้องกันฟันผุได้ จึงควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ สำหรับปริมาณของไซลิทอลที่ควรได้รับต่อวันในวัยผู้ใหญ่นั้น ไม่ควรมากกว่า 50 กรัม และในเด็กวัย 5 ปีขึ้นไปไม่ควรเกิน 20 กรัม

อย่างไรก็ตาม เราควรหลีกเลี่ยงการรับประทานหรือการได้รับไซลิทอลในปริมาณที่สูงเกินไปต่อวันด้วยเช่นกัน เนื่องจากว่าการบริโภคไซลิทอลในปริมาณที่สูงมาก ๆ เป็นเวลานานมากกว่าสามปี อาจทำให้ร่างกายเกิดอาการสั่นได้ นอกจากนี้แล้ว ไซลิทอลยังอาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงและเกิดแก๊สในลำไส้ได้อีกด้วย

คลอเฮกซิดีน กลูโคเนต: ช่วยรักษา และป้องกันการติดเชื้อภายในช่องปากและลำคอ

คลอเฮกซิดีน กลูโคเนต: ช่วยรักษา และป้องกันการติดเชื้อภายในช่องปาก และลำคอ

คลอเฮกซิดีน กลูโคเนต (Chlorhexidine Gluconate) นั้นเป็นยาที่ใช้รักษาและป้องกันการติดเชื้อภายในช่องปากและลำคอ โดยส่วนมากมักจะอยู่ในรูปแบบของน้ำยาบ้วนปากหรือยาฆ่าเชื้อที่ใช้เฉพาะที่ ซึ่งมักจะใช้ร่วมหรือหลังการแปรงฟันและการทำความสะอาดซอกฟัน ปกติจะถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมสำหรับการฆ่าเชื้อโรคที่ผิวหนังในรูปแบบผลิตภัณฑ์ครีมหรือสารละลาย โดยสารนี้จะไปช่วยลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก, ลดอาการบวมแดงของเหงือก, ป้องกันเลือดออกในขณะแปรงฟัน, รักษาโรคเหงือกอักเสบและโรคปริทันต์ได้อีกด้วย แต่ทว่าการใช้นั้นอาจมีผลข้างเคียงและมีข้อห้าม จึงแนะนำใช้ยาภายใต้คำแนะนำของแพทย์และเภสัชกร

แสตนนัสฟลูออไรด์: เพิ่มประสิทธิภาพของฟันในการป้องกันฟันผุ

แสตนนัสฟลูออไรด์: เพิ่มประสิทธิภาพของฟันในการป้องกันฟันผุ

แสตนนัสฟลูออไรด์ คือ ฟลูออไรด์ประเภทหนึ่งที่ช่วยป้องกันฟันผุ ช่วยป้องกันการกัดกร่อนของกรดที่เกิดจากแบคทีเรียในช่องปาก และทำหน้าที่เคลือบฟันของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งสารนี้มักจะมีผสมอยู่ในยาสีฟันและยาบ้วนปากทั่วไป

เลือกยาสีฟันที่มีการกัดกร่อนและมีฟองน้อยที่สุด

เลือกยาสีฟันที่มีการกัดกร่อนและมีฟองน้อยที่สุด

คนทั่วไปอาจจะคิดว่าการที่ยาสีฟันยิ่งมีฟองมาก ก็จะยิ่งสะอาดมาก ซึ่งอันที่จริงแล้วเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะยาสีฟันที่มีฟองมากเกินไปแสดงว่ามีสารก่อฟองเยอะ เช่น ไฮดรอกซีแอปาไทต์และโซเดียมลอริลซัลเฟตอยู่ ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารทำให้เกิดฟองจึงมีคุณสมบัติในการกัดกร่อน หากใช้เป็นจำนวนมากนอกจากจะทำให้พื้นผิวฟันเสียหายแล้ว หากเผลอกลืนเข้าไปบ่อย ๆ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินอาหารได้ โดยเฉพาะคนที่เเพ้สารเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง

10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบถึงวิธีการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุที่ถูกต้องกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับยาสีฟันสำหรับป้องกันฟันผุที่ขายดีอยู่ในปัจจุบันกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!

10. Baybee – ยาสีฟันมิลค์เอนไซม์

10. Baybee - ยาสีฟันมิลค์เอนไซม์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 330 บาท (แพ็คคู่)

เนื้อเจลออร์แกนิก ปราศจากสารอันตราย มีกลิ่นกล้วยหอมที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

มาเริ่มต้นกันที่อันดับ 10 กับยาสีฟันสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป ปราศจากฟลูออไรด์, สารขัดฟัน และสารโซเดียมลอริลซัลเฟต ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดและช่วยเพิ่มฟองในขณะแปรงฟัน แต่มักจะทำให้ผิวภายในช่องปากแห้งและสามารถกัดกร่อนผิวฟันได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคืองตามมาและอาจทำให้เกิดแผลภายในช่องปากได้ นอกจากนี้ ยังเป็นสูตร Food Grade จึงสามารถกลืนได้ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ

ปริมาณ 40 กรัม/หลอด
ส่วนประกอบสำคัญ ไซลิทอล, แคลเซียม, วิตามิน C, สารสกัดจากผลไม้
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 เดือนขึ้นไป

9. Darlie – ยาสีฟัน สูตรเกลือชาร์โคลไวท์เทนนิ่ง

9. Darlie - ยาสีฟัน สูตรเกลือชาร์โคลไวท์เทนนิ่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 112 บาท (แพ็คคู่)

ป้องกันฟันผุด้วยถ่านชาร์โคล ลดกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันขาวสะอาด

ยาสีฟันสูตรโปร-แอคทีฟซอลท์ ที่มีส่วนผสมของถ่านชาร์โคล ช่วยให้สามารถทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างสะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น และยังมีส่วนผสมที่สำคัญอย่างฟลูออไรด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องและป้องกันฟันผุ คอยช่วยเสริมสร้างให้เหงือกและฟันแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยในเรื่องของกลิ่นปาก ทำให้ปากของเรานั้น หอม สะอาด และดูสดชื่นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมความมั่นใจในชีวิตประจำวันให้คุณได้

ปริมาณ 140 กรัม/หลอด
ส่วนประกอบสำคัญ ฟลูออไรด์, ไวท์ เอเจ้นท์, ถ่านชาร์โคล
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป

8. Lamoon – ยาสีฟันเด็กออร์แกนิค กลิ่นแอปเปิ้ล

8. Lamoon - ยาสีฟันเด็กออร์แกนิค กลิ่นแอปเปิ้ล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 250 บาท

ยาสีฟันออร์แกนิค ปลอดภัย เนื้อเจลที่ไม่มีฟอง ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

ยาสีฟันรุ่นนี้เหมาะกับเด็กวัย 6 เดือนถึง 3 ปี  เป็นสูตรออร์แกนิคที่เด็ก ๆ เผลอกลืนลงไปได้ไม่เป็นอันตราย  เพราะในช่วงวัยนี้เด็ก ๆ จะยังไม่สามารถที่จะบ้วนยาสีฟันได้ มีส่วนผสมออร์แกนิคจากคาโมมายล์และสารสกัดจากชาเขียว ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุ นอกจากนี้ ยังปราศจากฟลูออไรด์และเป็นเนื้อแบบเจลจึงแปรงง่าย มีปริมาณฟองน้อย ทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องสารเคมีจากสารก่อฟองเลย

ปริมาณ 40 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ ออร์แกนิคคาโมมายล์, สารสกัดจากชาเขียว
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี

7. DENTISTE – Plus White Platinum Double Fresh & White

7. DENTISTE - Plus White Platinum Double Fresh & White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 799 บาท (แพ็ค 4)

ใช้ง่าย พกพาสะดวก เพิ่มความแข็งแรงของฟันด้วยสมุนไพร 14 ชนิด!

ยาสีฟันรุ่นนี้เป็นเเบบฝาปิดที่ออกแบบมาให้บีบง่ายและไม่ให้อากาศนั้นเข้าไปในภายในหลอดยาสีฟัน ซึ่งจะช่วยรักษาประสิทธิภาพของยาสีฟันให้สามารถใช้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น พกพาสะดวก มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 14 ชนิด ผสมผสานด้วยวิตามินซีจึงมีประสิทธิภาพในการช่วยลดและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปาก เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีและช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น นอกจากนี้ ยังช่วยลดอาการเลือดออกตามไรฟัน พร้อมทั้งบำรุงเหงือกไปด้วยในตัว

ปริมาณ 160 กรัม/หลอด
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินซี, ไซลิทอล, ยูคาลิปตัส, ชะอมเทศ
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป

6. 3M ESPE – Clinpro Tooth Creme

6. 3M ESPE - Clinpro Tooth Creme

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 490 บาท

เนื้อละเอียด ป้องกันฟันผุ ลดอาการเสียวฟัน ไม่ทำให้ฟันสึกหรอ

ยาสีฟันแบบครีมที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ และไตรแคลเซียมฟอสเฟต ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการรักษา และป้องกันการเกิดฟันผุ เสริมสร้างฟันให้แข็งแรงด้วยแร่ธาตุ พร้อมทั้งยับยั้งการสูญเสียแร่ธาตุที่ผิวฟัน ลดอาการเสียวฟัน อาการปากแห้ง และช่วยรักษาอาการเหงือกร่นได้เป็นอย่างดี สำหรับยาสีฟันชนิดครีมนี้เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่พึ่งจัดฟันในช่วงแรก ๆ หรือพึ่งถอดเหล็กจัดฟันก็สามารถใช้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์, ผู้ที่พึ่งผ่านการฟอกสีฟัน ผู้ที่มีฟันผุในระยะเริ่มแรก หรือพึ่งฟันผุได้ไม่นานก็สามารถใช้สูตรนี้ได้เช่นกัน

ปริมาณ 113 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ ฟลูออไรด์, ซอร์บิทอล, แคลเซียม, โซเดียมแซ็กคาริน
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป

5. AJONA – Stomaticum

5. AJONA - Stomaticum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 169 บาท

แปรงเพียงแค่ 3 นาทีก็ลดได้ทั้งคราบ และกลิ่นปากได้อย่างสะอาดหมดจด!

ยาสีฟันอันดับ 1 ของประเทศเยอรมัน สูตรนี้ช่วยลดแบคทีเรียและคราบพลัค ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดหินปูน สามารถขจัดคราบกาแฟ, คราบบุหรี่ และคราบหินปูนที่ฝังแน่น ป้องกันการเกิดแบคทีเรียภายในช่องปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาล ซึ่งจะใช้ซัคคารีนเป็นส่วนผสมแทนความหวานของน้ำตาลจึงช่วยลดปัญหาฟันผุได้ดี ในการใช้นั้นให้บีบยาสีฟันเพียงขนาดเท่าเม็ดถั่ว เนื่องจากมีความเข้มข้นกว่ากว่ายาสีฟันธรรมดาถึง 5 เท่า

ปริมาณ 25 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากธรรมชาติ, สารชะเอมเทศ, ซัคคารีน
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป

4. SENSODYNE – Multi Care

4. SENSODYNE - Multi Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 295 บาท (แพ็คคู่)

ยาสีฟันสูตรมัลติแคร์ ลดอาการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุและหินปูน

ยาสีฟันสูตรมัลติแคร์ที่ช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างยาวนานจากการรับประทานอาหารร้อน, ของหวาน, ของเย็นต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอาการเสียวฟันที่เกิดจากการแปรงฟัน และการใช้ไหมขัดฟัน มีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของคราบพลัค เพื่อป้องกันการเกิดคราบหินปูน ทำให้เหงือกของเรามีสุขภาพที่ดี ด้วยส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยให้ฟันของเรานั้นแข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดฟันผุได้มากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของฟันและช่องปากที่หอมสดชื่นยาวนานตลอดทั้งวัน

ปริมาณ 160 กรัม/หลอด
ส่วนประกอบสำคัญ โซเดียมฟลูออไรด์, โพแทสเซียมไนเตรต, ซอร์บิทอล
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป

3. Smileon – ยาสีฟันสูตรฟลูออไรด์ และว่านหางจระเข้

3. Smileon - ยาสีฟันสูตรฟลูออไรด์ และว่านหางจระเข้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 179 บาท

สมุนไพรสูตรเฉพาะจากว่านหางจระเข้ ป้องกันโรคเหงือก ลดคราบหินปูน

มาถึง 3 อันดับสุดท้ายของเรากันแล้วนะครับ ยาสีฟันสมุนไพรนี้มีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ที่ถูกสกัดเฉพาะส่วนที่มีประโยชน์ต่อการนำมาทำยาสีฟัน เพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเหงือก และฟัน ซึ่งมีสารปฏิชีวนะที่จะช่วยให้เลือดของเราแข็งตัวได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยสมานแผลในช่องปากได้ไวขึ้นด้วย นอกจากจะช่วยป้องกันฟันผุแล้ว ยังช่วยยับยั้งความเจ็บปวดจากโรคเหงือก ทำให้ฟันขาวสะอาดและลดคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ปริมาณ 250 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ ฟลูออไรด์, ว่างหางจระเข้, โซเดียมโมโนฟลูออไรด์ฟอสเฟต
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 8 ปีขึ้นไป

2. Nuskin – Whitening Fluoride Toothpaste

2. Nuskin - Whitening Fluoride Toothpaste

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 185 บาท

เสริมสร้างฟันให้แข็งแรง พร้อมป้องกันฟันผุ ฟันขาวขึ้นภายใน 1 สัปดาห์!

หากคุณกำลังมองหายาสีฟันที่จะช่วยให้ฟันของคุณขาวมากยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ ต้องรุ่นนี้เลย เป็นสูตรที่ไม่ทำลายสารเคลือบผิวของฟัน ใช้ระบบทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของช่องปากและช่วยป้องกันการเกิดคราบของหินปูน มีส่วนผสมปราศจากเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารขัดฟันขาว พร้อมด้วยซิลิกาและอะลูมินาที่จะช่วยให้ฟันขาวขึ้น นอกจากนี้ ยังมีโซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟตที่จะช่วยเสริมฟลูออไรด์ให้ป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ปริมาณ 110 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ ฟลูออไรด์, โซเดียม, โมโนฟลูออโรฟอสเฟต
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 2 ปีขึ้นไป

1. SALZ – Original

1. SALZ - Original 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 390 บาท

ลดกลิ่นปาก เพิ่มความเเข็งเเรงให้เหงือก ป้องกันฟันผุ

ยาสีฟันยอดนิยมอันดับหนึ่งจาก SALZ สูตรออริจินัลที่ช่วยดูแลเหงือกและฟันอย่างอ่อนโยน ด้วยคุณค่าจากส่วนผสมธรรมชาติอย่างเกลือที่มีความเค็มระดับ 4 แม้ว่าจะมีรสเค็ม แต่ส่วนผสมจากเกลือจะเป็นตัวช่วยลดเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นปากได้อย่างดี นอกจากนี้ ยังมี โคเอนไซม์ Q10 และสาร DPG ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลช่องปากและเหงือก ทำให้มีสุขภาพเหงือกและฟันที่แข็งแรง เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ และเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เหงือกและฟันของเราได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ปริมาณ 160 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ โคเอนไซม์ Q10, ฟลูออไรด์, สาร DPG, เกลือไฮเพอร์โทนิก
ไฮดรอกซีแอปาไทต์/โซเดียมโดริลซัลเฟต
เหมาะสำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป (อายุต่ำกว่า 6 ปีควรใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว)

วิธีการใช้และเลือกเเปรงสีฟันอย่างมีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ

การป้องกันฟันผุและเอาชนะโรคฟันผุให้ได้ สิ่งที่สำคัญไม่ใช่เพียงแค่ยาสีฟันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีแปรงฟันที่ถูกต้อง ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้วิธีเลือกแปรงสีฟันและวิธีการเเปรงฟันให้มีประสิทธิภาพด้วย

แปรงฟันให้ถูกวิธีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

แปรงฟันให้ถูกวิธีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

อันดับเเรก เราควรเเปรงฟันโดยไม่ใช่ยาสีฟันเพื่อทำความสะอาด เพราะหากใช้ยาสีฟันเเปรงตั้งเเต่เเรกจะไม่สะอาดและมักจะเหลือคราบฟองและรสของยาสีฟันเอาไว้ เราจึงควรแปรงฟันด้วยแปรงเปล่า ๆ ก่อนแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อจากนั้นให้เเปรงฟันด้วยยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ฟลูออรีน และไซลิทอล แล้วกลั้วปากด้วยน้ำสะอาดเบา ๆ เพื่อล้างออก วิธีนี้จะทำให้ยาสีฟันที่เหลืออยู่ในปากจะสามารถแทรกผ่านเข้าไปในส่วนที่เเปรงสีฟันไม่สามารถเข้าถึง และช่วยปกป้องเราจากโรคฟันผุได้ ทั้งนี้เราไม่ควรแปรงฟันแรงจนเกินไป เพราะจะทำให้คอฟันสึกและเกิดอาการเหงือกอักเสบได้

เลือกแปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่ม และพอดีกับปาก

เลือกแแปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่ม และพอดีกับปาก

เราควรเลือกซื้อแปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่ม เพราะแปรงขนนุ่มนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ยาสีฟันนั้นเข้าไปทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของฟันได้อย่างดี หากเลือกแปรงสีฟันที่แข็งอาจทำให้บาดเหงือกและเกิดการบาดเจ็บได้ นอกจากนี้เราควรเลือกแปรงสีฟันที่ขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป สามารถเเปรงได้หลาย ๆ มุม รวมถึงตามซอกเล็ก ๆ ต่าง ๆ ได้ และควรเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก ๆ 3 เดือน

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับการแนะนำสินค้าทั้ง 10 อันดับของยาสีฟันที่ทางทีมงานมายเบสท์นั้นได้รวบรวมมาจากทั้งข้อมูลของสินค้า, การรีวิวจากผู้ใช้ และคะแนนของสินค้าต่าง ๆ ซึ่งในการเลือกยาสีฟันนั้น สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเป็นเรื่องหลัก คือส่วนประกอบของยาสีฟัน, คุณภาพ และประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมไปถึงความปลอดภัยของส่วนผสม ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

ฉะนั้นแล้วการที่เราจะเลือกยาสีฟันที่จะใช้ดูแลสุขภาพภายในช่องปากของเรา อีกสิ่งที่เราต้องสังเกตคือ การสังเกตยาสีฟันที่เรานั้นสามารถใช้ได้ดี และเห็นผลชัดเจนมากที่สุด เพราะแต่ละคนที่ใช้ยาสีฟันนั้นมักจะเห็นผลของการใช้ยาสีฟันแตกต่างกันออกไป หากต้องการยาสีฟันที่ใช้เเล้วเห็นผลมากที่สุดควรปรึกษาและใช้ยาภายใต้คำแนะนำของแพทย์และเภสัชกรครับ

Popular Posts