• 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย 1
 • 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย 2
 • 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย 3
 • 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย 4
 • 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย 5

10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพและการสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกายตนเองมากขึ้น เพราะแต่ละวันมีทั้งภารกิจมากมายที่ต้องเร่งรีบ ทำเวลา ยิ่งทำงานหนักก็เกิดความเครียด อาการเหนื่อย เมื่อยล้าสะสม จนกลายเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคภัยไข้เจ็บ เครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวดจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยคลายความเมื่อยล้าในกล้ามเนื้อ เพราะหากทิ้งไว้นานโดยไม่ได้นวดผ่อนคลาย โรคปวดกล้ามเนื้อ หรือโรคที่เกี่ยวกับไขข้อก็อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต โดยเครื่องนวดเหล่านี้มีมากมายหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนวดมือ, นวดเท้า, นวดคอ, นวดทั้งตัว, นวดเฉพาะจุด, นวดขา หรือแม้แต่นวดหน้า นวดสปาแบบใช้น้ำอุ่น เครื่องนวดแบบไร้สายหรือแบบพกพาหรือแบบมือถือ เครื่องนวดที่มีความร้อน นวดกระตุ้น เป็นต้น

ดังนั้น การมีเครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวดติดบ้านเอาไว้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป มีตั้งแต่เครื่องนวดรุ่นเล็กไปจนถึงเก้าอี้นวดตัวใหญ่ราคาสูง หลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าหรือที่นวดเพื่อสุขภาพแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ซึ่งมีทั้ง Xiaomi, Easelax และยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada โดยมีวิธีการเลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวดพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ที่จะมาบอกกล่าวถึงการใช้ที่ถูกต้องและอันตราย และ 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ดังนี้ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 36,599 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

วิธีการเลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวด นอกจากจะเลือกตามจุดหรือบริเวณที่เราต้องการแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เราต้องพิจารณา ทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานตัวเครื่อง คุณสมบัติ และความสะดวกของเราค่ะ

เลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวดตามส่วนที่ต้องการผ่อนคลาย

นอกจากที่เราจะแบ่งเครื่องนวดออกเป็นเครื่องนวดที่ใช้ไฟฟ้าและเครื่องนวดมือหรือไม่ใช้ไฟฟ้าแล้ว เราสามารถแบ่งเครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดทั้งตัว เช่น เก้าอี้นวด

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดทั้งตัว เช่น เก้าอี้นวด

เครื่องนวดไฟฟ้าชิ้นใหญ่ที่ช่วยนวดได้ทั่วทั้งร่างกาย คือ เก้าอี้นวด โดยเก้าอี้นวดถือเป็นเครื่องนวดร่างกายที่ครบเครื่องและให้ความสบายได้มากที่สุด เนื่องจากสามารถนวดให้คุณผ่อนคลายได้ทั้งตัวโดยไม่ต้องเคลื่อนไหวร่างกาย ในบางรุ่นสามารถปรับโหมดการทำงานได้มากมาย ระดับความหนักเบาและองศาในการนวดได้ไม่ให้ผู้ใช้รู้สึกเบื่อและเหมาะกับความต้องการในช่วงเวลาต่าง ๆ


แต่ทว่า เก้าอี้นวดก็มาพร้อมกับราคาที่สูงกว่าเครื่องนวดแบบเฉพาะจุดทั่ว ๆ ไป โดยส่วนมากแล้ว ราคาของเก้าอี้นวดมักจะเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงแต่หากต้องการความสบาย รับรองได้เลยว่าคุ้มค่า เพราะความเมื่อยล้าทั้งหมดจะหายไปในเวลาสั้น ๆ จากการนั่งผ่อนคลาย

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดร่างกายเฉพาะส่วนบนหรือส่วนล่าง เช่น เครื่องนวดเท้า เครื่องนวดไหล่

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดร่างกายเฉพาะส่วนบนหรือส่วนล่าง เช่น เครื่องนวดเท้า เครื่องนวดไหล่

เครื่องนวดประเภทนี้มีทั้ง เบาะนวด เครื่องนวดเท้า ซึ่งถูกผลิตออกมามากมายหลายแบบ ฟังก์ชันการใช้งานส่วนมากจะสามารถใช้งานได้ในบริเวณกว้าง หรือประยุกต์การใช้งานได้ในบริเวณใกล้เคียง เช่น เบาะนวดที่นวดได้ตั้งแต่คอไปจนถึงหลังล่าง รวมไปถึงร่างกายส่วนล่างบางส่วนอย่างต้นขา และเครื่องนวดเท้าที่สามารถนวดน่องได้อีกด้วย เหมาะกับการเดิน ยืน วิ่ง คลายความเมื่อยล้าหรือการเจ็บปวดเท้าที่สะสม ราคาของเครื่องนวดประเภทนี้ไม่แพง แถมบางรุ่นยังสามารถใช้งานนอกสถานที่หรือในสำนักงาน ออฟฟิศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเมื่อยตอนไหนก็ยกเบาะนวดขึ้นมาเสียบปลั๊กแล้วเริ่มผ่อนคลายได้ทันทีค่ะ

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดเฉพาะจุด นวดเท้า คอ บ่า ไหล่ หลัง เอว แขน มือ

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดเฉพาะจุด นวดเท้า คอ บ่า ไหล่ หลัง เอว แขน มือ

เครื่องนวดประเภทนี้มีหลายรูปแบบ ซึ่งมีทั้งหมอนรองคอ แผ่นแปะที่ใช้ระบบไฟฟ้าหรือการสั่นสะเทือน อุปกรณ์นวดโดยใช้มือถือ รวมไปถึงปืนนวดกดจุดหรือจุดกดเจ็บ หาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากใช้งานะสะดวก เหมาะกับผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายเฉพาะส่วนที่ต้องการ รวมไปถึงผู้ที่เป็นออฟฟิศซินโดรม เช่น คอ บ่า ไหล่ แต่ข้อควรระวังในการซื้อเครื่องนวดประเภทนี้ คือ ต้องดูคุณสมบัติการทำงานและระดับความหนักเบา น้ำหนัก หรือแรงสั่นสะเทือนของการนวดให้ดี เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

อุปกรณ์นวด เช่น เก้าอี้นวดและเครื่องนวดไฟฟ้าตามตำแหน่งต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้การสั่นสะเทือนหรือการให้น้ำหนักกดลงไปบนจุดหนึ่งของร่างกายที่ต้องการคลายความปวดเมื่อย โดยอาการปวดเมื่อยนี้อาจเกิดจากกล้ามเนื้อมีจุดกดเจ็บหรือตึงตัวที่มีสาเหตุมาจากการใช้งานมากเกินไป การทรงท่าที่ไม่ถูกต้อง ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

การได้รับแรงสั่นสะเทือนและแรงกดจากอุปกรณ์นวดจะทำให้เกิดความผ่อนคลายและคลายปวดได้ระยะหนึ่งจากการปิดการส่งสัญญาณการเจ็บปวดของระบบประสาท และช่วยให้เลือดและน้ำเหลืองบริเวณนั้นไหลเวียนได้ดีมากขึ้น เมื่ออาการปวดเมื่อยลดลง เราจึงรู้สึกสบาย รู้สึกได้ว่าความเจ็บลดลงค่ะ

เลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวดให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

เลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวดให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน

หากเราเป็นคนเดินทางบ่อยหรือใช้เครื่องนวดในสถานที่ต่าง ๆ นอกจากบ้าน เช่น สำนักงาน ออฟฟิศ หรือแม้แต่การไปเที่ยว เราควรต้องมองหาเครื่องนวดขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยอาจเป็นเครื่องเฉพาะส่วนหรือนวดเฉพาะจุดที่มีน้ำหนักเบา ใส่กระเป๋าได้ง่าย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่ให้ความสะดวกได้เป็นอย่างดี หรืออาจเป็นเครื่องนวดที่ไม่ใช้ไฟฟ้าก็ตอบโจทย์ได้เช่นเดียวกัน


แต่หากนิยมใช้เครื่องนวดในบ้านหรือพื้นที่ส่วนตัว เราก็สามารถใช้เครื่องนวดได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้า เบาะนวดไฟฟ้า ที่มีปุ่มนวดหรือโหมดการทำงานหลากหลาย เหมาะกับการคลายความเมื่อยล้าจากกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ อีกทั้งยังมีโหมดการทำงานให้เลือกตามความต้องการ หรือหากเป็นอุปกรณ์นวด ไม้นวดศีรษะ ลูกกลิ้งนวด ก็มีแบบอเนกประสงค์ที่ช่วยนวดตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ราคาไม่แพง และหาซื้อได้ทั่วไป

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรเลือกเครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวดที่มีขนาดเหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการใช้ หากเราใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กเกินไปในตำแหน่งบริเวณที่ใหญ่หรือกว้าง เช่น บริเวณหลังส่วนล่าง ก็อาจให้ประสิทธิภาพได้น้อยกว่า นอกจากนี้ หากเราใช้อุปกรณ์นวดเฉพาะที่ เช่น เก้าอี้นวด เครื่องนวดเท้า เราควรคำนึงถึงท่าทางขณะใช้งานร่วมด้วยค่ะ

เลือกเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวดจากฟังก์ชันการใช้งาน

เนื่องจากแต่ละคนนั้นมีความหนาแน่นของมวลกล้ามเนื้อที่ต่างกัน ดังนั้น ฟังก์ชันและคุณสมบัติการใช้งานของเครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวดถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมาก เราควรเลือกเครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวดที่สามารถปรับระดับความหนักเบาในการนวดได้ เพื่อให้ร่างกายไม่บาดเจ็บจากการใช้งาน หรืออาจเลือกจากโหมดการทำงาน เช่น ระบบไฟฟ้า ระบบการสั่นสะเทือน องศาในการนวด การทำงานของตัวเครื่องประกอบด้วย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น


นอกจากนี้ อาจตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งในเรื่องความร้อนที่ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้ดีมากขึ้น หรือระบบจ่ายไฟ รองรับได้ทั้งไฟฟ้าหรือถ่านแบตเตอรีได้หรือไม่ ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ก็อาจส่งผลกับการใช้งานของเราได้เช่นกันค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การปรับระดับความหนัก-เบาของอุปกรณ์นวดจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน โดยขณะใช้งาน เราควรรู้สึกสบาย ไม่ควรปรับระดับที่แรงหรือหนักจนเกินไปจนรู้สึกเจ็บปวดหรือไม่สบายตัว เพราะอาจทำให้เนื้อเยื่อของร่างกายเกิดการบาดเจ็บ เช่น มีรอยช้ำหรือเลือดออกภายในเนื้อเยื่อ ซึ่งควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในผู้สูงอายุที่มีโอกาสบาดเจ็บได้ง่าย เนื่องจากมีการซ่อมแซมของร่างกายที่ช้าลงตามวัย


อุปกรณ์นวดเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคลายปวดเมื่อยกล้ามเนื้อด้วยตัวเองได้ในระยะเวลาหนึ่ง แต่หากมีอาการปวดต่อเนื่องเรื้อรังที่รบกวนการใช้ชีวิตในประจำวัน การพึ่งพาอุปกรณ์นี้อาจจะได้ผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น สิ่งสำคัญของการขจัดปัญหาการปวดเมื่อยเรื้อรังในระยะยาว คือ การออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ การไม่อยู่ในท่าทางใดท่าทางหนึ่งเป็นระยะเวลาที่นานเกินไป เช่น การนั่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราสามารถปรับและลงมือทำได้ด้วยตัวเองค่ะ

PR

TOKUYOเครื่องนวดไฟฟ้า คอ บ่า ไหล่ เครื่องเดียวคลายเมื่อยทุกส่วน รุ่น TH-519

3,900 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดคอ บ่า ไหล่
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน3 ฟังก์ชัน
ระดับความหนัก-เบา3 ระดับ

คลิปรีวิวคุณสมบัติของเครื่องนวดไฟฟ้าคอ บ่า ไหล่ TOKUYO รุ่น TH-519

10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า/อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี นวดเฉพาะจุด เพื่อสุขภาพ พกพาง่าย

ต่อไปนี้เป็น 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า/อุปกรณ์นวด ที่เราเลือกมาหลากหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคล จะมีเครื่องนวดแบบไหนหรือยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10

No Brandอุปกรณ์นวด ไม้นวดหัวกดจุดแบบไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

24 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดไม่ใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดศีรษะ
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน-
ระดับความหนัก-เบา-
9
รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดแขน, ขา, ต้นขา, ก้น, หลัง, คอ, บ่า, ไหล่, เฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน2
ระดับความหนัก-เบา-
8

XtiveProอุปกรณ์นวด ชุดนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย

339 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดไม่ใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดเฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน-
ระดับความหนัก-เบา-
7

Xiaomiเครื่องนวดไฟฟ้า แบบแปะติดตัว Leravan

179 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดเฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน5
ระดับความหนัก-เบา10
6
รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดคอ
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน2
ระดับความหนัก-เบา-
5

Jowsuaเครื่องนวดไฟฟ้า เครื่องนวดไหล่อเนกประสงค์

790 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดคอ, บ่า, ไหล่, สะโพก, ขา, น่อง
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน2
ระดับความหนัก-เบา3
4
รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดคอ, บ่า, ไหล่, หลัง, หลังล่าง, เอว, สะโพก, หน้าต้นขา, เฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน2
ระดับความหนัก-เบา-
3

Xiaomiเครื่องนวด ปืนนวดไฟฟ้า

2,090 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดเฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน3
ระดับความหนัก-เบา-
2
รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดเท้า, น้อง
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน2
ระดับความหนัก-เบา3
1

Resterเครื่องนวดไฟฟ้า เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น Titan EC-362

39,900 บาท 〜

รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดทั้งตัว, เฉพาะจุด
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน9
ระดับความหนัก-เบาไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบเครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด

รูปสินค้า
1
Rester เครื่องนวดไฟฟ้า เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น Titan EC-362 1

Rester

2
Jowsua เครื่องนวดไฟฟ้า เครื่องนวดเท้า 1

Jowsua

3
Xiaomi เครื่องนวด ปืนนวดไฟฟ้า 1

Xiaomi

4
Rester เครื่องนวด หมอนนวด Butterfly รุ่น E-282 1

Rester

5
Jowsua เครื่องนวดไฟฟ้า เครื่องนวดไหล่อเนกประสงค์ 1

Jowsua

6
Xiaomi เครื่องนวด หมอนนวดไฟฟ้า 1

Xiaomi

7
Xiaomi เครื่องนวดไฟฟ้า แบบแปะติดตัว Leravan 1

Xiaomi

8
XtivePro อุปกรณ์นวด ชุดนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย 1

XtivePro

9
No Brand เครื่องนวดไฟฟ้า ทรงโลมาอเนกประสงค์ 1

No Brand

10
No Brand อุปกรณ์นวด ไม้นวดหัวกดจุดแบบไม่ต้องใช้ไฟฟ้า 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องนวดไฟฟ้า เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น Titan EC-362

เครื่องนวดไฟฟ้า เครื่องนวดเท้า

เครื่องนวด ปืนนวดไฟฟ้า

เครื่องนวด หมอนนวด Butterfly รุ่น E-282

เครื่องนวดไฟฟ้า เครื่องนวดไหล่อเนกประสงค์

เครื่องนวด หมอนนวดไฟฟ้า

เครื่องนวดไฟฟ้า แบบแปะติดตัว Leravan

อุปกรณ์นวด ชุดนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย

เครื่องนวดไฟฟ้า ทรงโลมาอเนกประสงค์

อุปกรณ์นวด ไม้นวดหัวกดจุดแบบไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

คุณสมบัติ

พรีเมียมทั้งวัสดุและคุณสมบัติ โปรแกรมนวดมากมาย สบายขั้นสุด

ผสานแพทย์แผนจีนกับเทคโนโลยี ตั้งค่าการทำงานได้ ใช้นวดน่องได้

คลายเส้นและความเจ็บ เมื่อ ได้อย่างตรงจุด เบา ใช้ในยิม ฟิตเนสได้

เหมาะกับหนุ่มสาวออฟฟิศ คลายกล้ามเนื้อหลัง คอ ต้นขา ใช้ในรถได้

ชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้นาน มีฟังก์ชันให้ความร้อน ใช้ง่ายได้ที่บ้าน

บุฟองน้ำนุ่ม ปรับได้ 2 โหมด เงียบ ใช้ถ่านแบคเตอรี พกพาสะดวก

เพียงแปะแล้วกดสวิทช์ นวดได้ทุกที่ทุกเวลา ชาร์จกับ USB ได้

ชุดคลายกล้ามเนื้อและจุดกดเจ็บ มีครบทุกแบบ เหมาะกับสายกีฬา

ฟังก์ชันอเนกประสงค์ นวดได้ทั่วทั้งตัว มี 2 โหมด หัวนวด 5 แบบ

ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า กระตุ้นเส้นประสาท ช่วยให้รู้สึกสบายได้อย่างรวดเร็ว

ราคาเริ่มต้น39,900 บาท1,990 บาท2,090 บาท1,690 บาท790 บาท539 บาท179 บาท339 บาท199 บาท24 บาท
รูปแบบของเครื่องนวดใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าไม่ใช้ไฟฟ้าใช้ไฟฟ้าไม่ใช้ไฟฟ้า
พื้นที่ที่ใช้นวดทั้งตัว, เฉพาะจุดเท้า, น้องเฉพาะจุดคอ, บ่า, ไหล่, หลัง, หลังล่าง, เอว, สะโพก, หน้าต้นขา, เฉพาะจุดคอ, บ่า, ไหล่, สะโพก, ขา, น่องคอเฉพาะจุดเฉพาะจุดแขน, ขา, ต้นขา, ก้น, หลัง, คอ, บ่า, ไหล่, เฉพาะจุดศีรษะ
จำนวนโปรแกรม / โหมดการทำงาน9232225-2-
ระดับความหนัก-เบาไม่ระบุ3--3-10---
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด
ถึงแม้เครื่องนวดจะสามารถช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้ แต่การใช้เครื่องนวดนวดให้ก็ย่อมไม่เหมือนผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงควรระวัง ศึกษาวิธีการใช้ให้ละเอียดโดยทำตามคู่มือ อ่านคำเตือนก่อนทุกครั้งเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บไม่พึงประสงค์ของกล้ามเนื้อ และความปลอดภัยในขณะที่ใช้งานเครื่องนวด ระมัดระวังไม่ใช้งานเครื่องนวดนานจนเกินไป การใช้งานเครื่องนวดทั่วไปในแต่ละครั้งไม่ควรใช้เกิน 15 - 20 นาทีหรือเกินตามเวลาที่ระบุไว้ เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย

นอกจากนี้ เราควรระวังเรื่องน้ำหนักในการนวด แม้ว่าจะรู้สึกสนุกหรือผ่อนคลาย สร้างความรู้สึกดี ช่วยให้หายปวดเมื่อยได้ดียิ่งขึ้น แต่เราควรลงน้ำหนักที่เบาก่อนแล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักเน้นย้ำเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อป้องกันทั้งสุขภาพของเราเองไม่ให้เกิดการบาดเจ็บและไม่ให้เครื่องทำงานหนักมากเกินไปค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราไม่ควรมองข้ามในเรื่องการใช้งานอันเป็นสิ่งสำคัญกับร่างกายที่สุด โดยข้อควรระวังของการใช้เครื่องนวดไฟฟ้าหรืออุปกรณ์นวด คือ ไม่ควรใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานเกินไป โดยผู้ใช้สามารถประเมินได้จากขณะใช้งาน เมื่อรู้สึกสบายตัวและผ่อนคลายแล้วให้หยุดใช้งาน และไม่ควรปรับระดับความหนักมากเกินไปเพราะจะทำให้เกิดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ


ผู้ใช้งานบางกลุ่มควรระมัดระวังในการใช้งานเป็นพิเศษ เช่น หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรใช้บริเวณใกล้เคียงตำแหน่งท้อง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือหากอยู่ระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง หรือมีแผลเปิด แผลติดเชื้อ มีปัญหาเรื่องการไหลเวียนเลือด กระดูกหัก ควรหลีกเลี่ยงหรือปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งานเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอาการบาดเจ็บค่ะ

บทส่งท้าย

เครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดสร้างความผ่อนคลายกับเราได้เป็นอย่างดี แต่อย่าลืมว่าไม่ควรใช้งานหนักหรือบ่อยมากเกินไป เพราะร่างกายยังคงต้องการพักหรือฟื้นฟูกล้ามเนื้อ รวมไปถึงเส้นประสาทด้วย ใครหลายคนอาจได้วิธีการเลือกซื้อเครื่องนวดไฟฟ้าและอุปกรณ์นวดไปแล้วหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ อีกทั้งยังได้ไอเดียจาก 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า / อุปกรณ์นวด ที่เราได้นำเสนอไป อย่าลืมเลือกเครื่องที่มีมาตรฐานและเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  45,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสแกนนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สแกนลายนิ้วมือ เปิดประตูเข้างาน ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องสแกนนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สแกนลายนิ้วมือ เปิดประตูเข้างาน ราคาถูก
  ปัจจุบัน เครื่องสแกนนิ้วได้ถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในองค์กรต่าง ๆ เช่น ออฟฟิศ, โรงเรียน, หน่วยงานราชการ รวมไปถึงหอพัก โดยมีจุดประสงค์หลัก คือ การใช้ "ยืนยันตัวตน" ของบุคคลภายในองค์กรนั่นเอง ซึ่งในท้องตลาดก็มีเครื่องสแกนนิ้ววางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ และนอกจากจะสามารถสแกนลายนิ้วมือได้แล้ว ในหลายรุ่นยังมาพร้อมกับระบบการยืนยันตัวตนด้วยวิธีอื่น เช่น สแกนบัตร หรือสแกนใบหน้า เป็นต้น ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วเพื่อนำมาใช้งานสักเครื่องมีขั้นตอนในการพิจารณามากยิ่งขึ้นซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องสแกนนิ้ว โดยจะแบ่งเป็นหัวข้อต่าง ๆ และสรุปอย่างครอบคลุมด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วได้ด้วยตนเองและตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังมีรีวิว 10 อันดับ เครื่องสแกนนิ้วคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดนิยม เช่น ZKTeco, HIP, neocal ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,266 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่