• 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว 1
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว 2
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว 3
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว 4
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว 5

10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับสุนัขและแมว

เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวน่าจะเคยเจอปัญหาเห็บหมัดอย่างแน่นอน ซึ่งความจริงแล้ว เห็บและหมัดไม่ใช่แค่ทำให้เกิดอาการคันเพียงอย่างเดียวแต่ยังสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราเห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ อีกทั้งน้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย เจ้าของสุนัขและแมวจึงหาทางเลือกอย่างการซื้อ "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยง

ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยจาก Bravecto, Frontguard, FRONTLINE ฯลฯ มาฝากเจ้าของสุนัขและแมวทุกคนค่ะ !

กองบรรณาธิการ

สพญ.สุทธิดา
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 25-04-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยากำจัดเห็บหมัด

เราได้เชิญ "คุณโบว์ สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร" ที่มีประสบการณ์การดูแลสัตว์ต่าง ๆ มาเป็นระยะเวลานาน มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกยากำจัดเห็บหมัด และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณโบว์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยากำจัดเห็บหมัด
สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ปัจจุบันเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์บ้านนายหัว จังหวัดชุมพร

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหรือ คุณโบว์ สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร ในบทความนี้

วิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัด

ในปัจจุบันมียากำจัดเห็บหมัดของสัตว์เลี้ยงมากมายหลายยี่ห้อ แต่สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญด้วย คือ เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของเรา ไม่ว่าจะเป็นชนิดของยา อายุ และน้ำหนักของสัตว์เลี้ยง เพราะหากเลือกใช้ยาที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดผลเสียตามมาได้ค่ะ

เลือกยากำจัดเห็บหมัดสุนัขหรือแมว

เลือกยากำจัดเห็บหมัดสุนัขหรือแมว
หลายคนอาจสงสัยว่า เราสามารถใช้ยากำจัดเห็บหมัดร่วมกับสัตว์เลี้ยงทุกตัวได้หรือไม่ คำตอบคือ หากไม่ใช่สูตรเฉพาะที่มีระบุเอาไว้ก็ไม่ควรใช้ร่วมกันค่ะ เนื่องจากสุนัขและแมวมีสรีระและร่างกายที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อจึงผลิตยากำจัดเห็บหมัดที่ใช้ในสุนัขและแมวแยกกัน รวมถึงมีปริมาณส่วนผสมของตัวยาที่แตกต่างกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงอายุและน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัว เพราะหากไม่ตรวจสอบให้ดี อาจเกิดผลข้างเคียงอย่างอาการคัน ผื่นขึ้น หรืออาเจียนและชักได้

อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ ยาบางชนิดจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทโดยตรง และเราไม่สามารถทราบได้ว่าสัตว์เลี้ยงแพ้สารอะไรในตัวยาหรือไม่ ดังนั้น หลังจากที่เราใช้ยากำจัดเห็บหมัดกับสุนัขและแมวแล้ว ควรจะสังเกตอาการอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หากมีอาการผิดปกติ ต้องรีบพาไปพบสัตวแพทย์ทันที หรือไม่อย่างนั้นก็อาจใช้วิธีการเข้ารับคำแนะนำจากสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้ยาทุกครั้งแทนก็ได้ค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดมีหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ และต่างให้คุณสมบัติแตกต่างกันซึ่งเจ้าของสามารถเลือกตามความต้องการได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ ไม่ควรใช้ร่วมกันระหว่างสุนัขและแมว ไม่ควรนำยาของสุนัขมาใช้กับแมว หรือของแมวมาใช้กับสุนัข เพราะปริมาณยาที่เหมาะสมกับสุนัขและแมวแตกต่างกันออกไปและอาจส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง ตัวยาที่ใช้กำจัดเห็บหมัดนั้นหากใช้เกินขนาดอาจมีผลต่อระบบประสาท ตาบอด ชัก หรืออาเจียน และถ่ายเหลวได้เลยค่ะ

เลือกจากประเภทของยากำจัดเห็บหมัด

ยากำจัดเห็บหมัดนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ ยากิน, ยาแบบหยด และแบบสเปรย์ ซึ่งแต่ละชนิดมีจุดเด่นและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดแบบกิน

ยากำจัดเห็บหมัดแบบกิน

ยากำจัดเห็บหมัดแบบกินถือเป็นหนึ่งในรูปแบบคลาสสิกที่คนนิยมใช้กันไม่น้อยเลยค่ะ การกินยาเม็ดเข้าไปจะทำให้ร่างกายของสัตว์เลี้ยงได้รับภูมิคุ้มกันและดูดซึมได้ดีกว่าแบบใช้ภายนอกอย่างแบบสเปรย์หรือแบบหยด ตัวยาแบบกินจะมีฤทธิ์ค่อนข้างยาวนานและไม่ต้องรับประทานบ่อย ๆ ก็เห็นผล อย่างไรก็ตาม ก่อนจะทำการซื้อและให้สัตว์เลี้ยงกินนั้น จำเป็นต้องตรวจสอบความเหมาะสมของช่วงอายุก่อนเสมอ เพราะอาจมีผลข้างเคียงอย่าง อาเจียน ท้องเสีย เบื่ออาหาร โดยเฉพาะกับสัตว์เลี้ยงที่มีโรคประจำตัวหรือกำลังตั้งท้องค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดแบบกินนั้นเป็นรูปแบบที่โดยส่วนตัวชอบใช้และแนะนำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงบ่อยที่สุด เพราะมีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และมีฤทธิ์กำจัดเห็บหมัดได้รวดเร็ว แต่ให้เลือกใช้เฉพาะยี่ห้อที่มีมาตรฐานผ่านการรับรองเท่านั้นนะคะ เพราะในปัจจุบันมียากำจัดเห็บหมัดที่เป็นยาเถื่อน ไม่มี อย. ขายอย่างแพร่หลาย ซึ่งส่งผลกับสุขภาพสัตว์เลี้ยงในระยะสั้นและระยะยาวค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดแบบหยด

ยากำจัดเห็บหมัดแบบหยด

อีกหนึ่งประเภทของยากำจัดเห็บหมัดที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ ยากำจัดเห็บหมัดแบบหยด นั่นเอง สำหรับรูปแบบยาประเภทนี้จะเป็นแบบน้ำ อาจมีหัวดูดมาให้หรือต้องหาซื้อไซริงค์เพิ่มเติมเอาเอง มีความสะดวกและปลอดภัยสูง เมื่อใช้หยดลงไปแล้ว ตัวยาจะไปอยู่บนชั้นไขมันในชั้นผิว แม้จะออกฤทธิ์ช้ากว่าแบบสเปรย์แต่ก็จะมีฤทธิ์อยู่ได้ยาวนานกว่า แต่ข้อควรระวังคือ ก่อนจะใช้ยาประเภทนี้ให้งดการอาบน้ำทั้งก่อนและหลังการใช้ยาเป็นเวลา 2 - 3 วันเพื่อให้ฤทธิ์ยาทำงานได้เต็มที่ค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยาในรูปแบบหยดเป็นรูปแบบที่สะดวก ใช้ได้ดีกรณีเห็บหมัดเยอะ ตัวยาจะมาในรูปแบบหลอดแล้วหยดบริเวณต้นคอหรือบริเวณที่มีปัญหา หลังหยดแล้วยาจะซึมและแพร่กระจายตามชั้นไขมันทั่วร่างกาย เมื่อเห็บมากัดจะได้เชื้อยาและตายไปค่ะ ยากำจัดเห็บหมัดไม่เหมาะกับสุนัขและแมวที่อาบน้ำหรือเล่นน้ำบ่อย เพราะตัวยาจะถูกชะล้างออกไปทำให้ประสิทธิภาพลดลงเร็ว ก่อนและหลังหยดยาให้งดอาบน้ำอย่างน้อย 3 วัน แต่ยาบางยี่ห้อก็สามารถหยดได้ทั้งขณะท้องและให้นมลูกอีกด้วยค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดแบบสเปรย์

ยากำจัดเห็บหมัดแบบสเปรย์

ไม่ใช่แค่กับยาของคนเท่านั้น สำหรับสัตว์เลี้ยงก็มีการทำรูปแบบสเปรย์ออกมาจำนวนมาก เช่นเดียวกันกับยากำจัดเห็บหมัด สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ฉีดพ่นบนบริเวณที่ต้องการ มีความสะดวกกว่าแบบหยอด อีกทั้งยังนำไปฉีดบริเวณอื่น ๆ เช่น ที่นอนหรือกรงของสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย แต่ต้องฉีดในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งควรระวังไม่ให้เข้าตา ปาก จมูกของสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ รวมถึงควรมั่นใจว่าสามารถใช้กับสัตว์เลี้ยงได้โดยเฉพาะกับแมวที่ชอบเลียขนตัวเองบ่อย ๆ ค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดแบบสเปรย์เป็นรูปแบบที่ใช้ง่าย สะดวกที่สุด เพียงแค่สเปรย์ตรงตำแหน่งที่เห็บหมัด เมื่อเห็บหมัดสัมผัส ตัวยาก็จะร่วงหล่นจากตัวสัตว์หรืออาจจะใช้สเปรย์ตามพื้นหรือบริเวณบ้านที่มีเห็บหมัดก็ได้เช่นกันค่ะ ข้อควรระวังคือ อย่าสเปรย์ให้โดนตา หู จมูก ปาก และระวังอย่าให้สัตว์เลียตำแหน่งที่เราสเปรย์ไปค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแชมพู

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแชมพู

สำหรับยากำจัดเห็บหมัดแบบแชมพูนั้น จะมาพร้อมกับสองประโยชน์ต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง เพราะจะเป็นการอาบน้ำและกำจัดเห็บหมัดสัตว์เลี้ยงของคุณไปด้วยพร้อม ๆ กัน ทำให้นอกจากเห็บหมัดจะหายไปแล้วยังช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีกลิ่นตัวหอม, ขนสวยเงางาม อีกทั้งยังช่วยทำให้น้อง ๆ สะอาดปราศจากเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วยากำจัดเห็บหมัดแบบแชมพูจะเป็นสูตรเข้มข้น เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบดูให้ดีว่าใช้อัตราส่วนเท่าไรต่อการอาบน้ำสัตว์เลี้ยงของคุณหนึ่งครั้งค่ะ 

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแชมพูเป็นรูปแบบที่เหมาะสำหรับเจ้าของที่ต้องการอาบน้ำพร้อมจำกัดเห็บหมัดในเวลาเดียว การใช้แชมพูควรฟอกแชมพูไว้อย่างน้อย 5 นาที เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์โดยตัวยาที่อยู่ในแชมพูจะทำให้เห็บหมัดเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราวไม่ถึงตายแล้วร่วงหล่นลงจากตัว ถึงแม้ตัวยาจะไม่เป็นอันตรายกับสัตว์ แต่ไม่ควรให้เลียในปริมาณเยอะค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแป้ง

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแป้ง

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแป้งจะมีลักษณะเหมือนแป้งที่ใช้ทาตัวทั่วไป แต่เพิ่มมาด้วยคุณสมบัติที่สามารถกำจัดเห็บหมัดได้ ส่วนวิธีการใช้งานก็เพียงแค่นำยากำจัดเห็บหมัดแบบแป้งทาไปบนขนและผิวหนังทั่วตัวสัตว์เลี้ยงของคุณ หลังจากนั้นก็ปล่อยตัวยาในแป้งออกฤทธิ์สักประมาณหนึ่งชั่วโมง แล้วใช้หวีค่อย ๆ แปรงขนสัตว์เลี้ยงของคุณ เพียงเท่านี้เห็บหมัดที่อยู่บนตัวน้อง ๆ ก็จะหายไป แถมยังช่วยกำจัดความมันบนขนสัตว์เลี้ยงของคุณได้ ทำให้มีขนสวยเงางามและแข็งแรงขึ้นนั่นเองค่ะ 

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดแบบแป้งมีฤทธิ์ทำให้เห็บหมัดเป็นอัมพาตชั่วขณะหลังจากโรยแป้งไปประมาณหนึ่งชั่วโมง เห็บหมัดอาจร่วงลงจากตัวไม่หมดเจ้าของจำเป็นต้องช่วยหวีออก หลังจากกำจัดเห็บหมัดหมดแล้ว ควรเช็ดแป้งออกหรืออาบน้ำให้แป้งออกให้หมด เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลียแป้งแล้วได้รับสารเคมีเข้าไปในร่างกาย สำหรับแป้งกำจัดเห็บหมัดนั้นจะเหมาะกับการใช้ในลูกสัตว์ที่อายุยังไม่ถึงในการใช้ยาในรูปแบบอื่นค่ะ

เลือกยากำจัดเห็บหมัดที่ได้รับการรับรองเพื่อความปลอดภัย

เลือกยากำจัดเห็บหมัดที่ได้รับการรับรองเพื่อความปลอดภัย

ร้านขายอาหารและยาของสัตว์บางแห่งมีการลักลอบขายยากำจัดเห็บหมัดเถื่อนเพราะมีราคาถูก ซึ่งเราควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง เนื่องจากยาเหล่านี้จะใช้ยาฆ่าแมลงที่มีฤทธิ์รุนแรง ทำให้หลายคนวางใจเพราะใช้แล้วออกฤทธิ์ได้ดีและสัตว์เลี้ยงไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ จึงหาซื้อมาใช้อย่างต่อเนื่อง แต่อันที่จริงแล้ว ยาเหล่านี้จะเป็นสารสะสมที่ก่อให้เกิดอาการป่วยตามมาได้ โดยเฉพาะโรคตับและโรคไต ดังนั้น หากเจ้าของต้องการหาซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดควรเลือกที่ราคาไม่ต่ำจนเกินไป และดูที่มียี่ห้อและตัวยาระบุชัดเจน ที่สำคัญ ให้ดูที่ทะเบียนยาและการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะปลอดภัยที่สุด


อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือ ซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้แล้วไม่ได้ผล เห็บหมัดยังคงอยู่บนตัวน้องหมาน้องแมวเต็มไปหมด นั่นอาจเป็นเพราะเราใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมกับน้ำหนักของพวกเค้า หรือตัวยาอาจไม่เหมาะกับชนิดของสัตว์เลี้ยง ในกรณีนี้ ขอแนะนำให้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือให้สัตวแพทย์เป็นผู้หยอดยาให้กับสัตว์เลี้ยงของเราโดยตรง เนื่องจากเวลาที่เราไปหยอดยาที่โรงพยาบาลสัตว์ จะมีการชั่งน้ำหนักและคำนวณปริมาณตัวยาได้อย่างถูกต้องแม่นยำมากกว่าค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ยากำจัดเห็บหมัดในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ หลายราคา การเลือกใช้ควรเลือกให้ตามน้ำหนักตัว อายุ และรูปแบบที่เหมาะสม การได้ยาเกินขนาดอาจส่งผลถึงระบบประสาท การมองเห็นหรือถึงชีวิต แต่ขณะเดียวกันนั้น การได้ยาน้อยเกินไปจะทำให้ไม่ได้ผล ด้วยความที่ตัวยากำจัดเห็บหมัดเป็นสารเคมีที่ใช้กำจัดปรสิต หากใช้ตัวยาที่ไม่ผ่านมาตรฐานหรือการรับรอง จะส่งผลกับสุขภาพสัตว์แบบเฉียบพลันหรือแสดงอาการในระยะยาว เจ้าของควรตรวจสอบมาตรฐานรับรองหรือปรึกษากับสัตวแพทย์ก่อนเลือกซื้อทุกครั้งค่ะ 

บทความยากำจัดเห็บหมัดที่เกี่ยวข้อง

อาการคันที่พบบ่อยในสุนัข บางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากเห็บหมัดอย่างที่เราคิด เพราะอาการคันสามารถเกิดจากเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นปัญหาสุขภาพผิวของสุนัขที่สามารถเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ และการรักษาโดยทั่วไปมักจะใช้แชมพูยานำมาผสมอาบน้ำให้กับสุนัขแทน ซึ่งการเลือกชนิดแชมพูให้ถูกกับอาการเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งค่ะ เพื่อไม่ให้พลาดเป็นการทำร้ายผิวน้องหมาเอง เราขอแนะนำให้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ !

ตารางเปรียบเทียบยากำจัดเห็บหมัด สำหรับแมว

ผลิตภัณฑ์ TOP 3 แนะนำสำหรับยากำจัดเห็บหมัดแมว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่:


 • Frontguard Plus - ยาหยอดเห็บหมัดแมว
 • FRONTLINE - Spray for Dog & Cat
 • ORGANIC EARTH - สเปรย์กำจัดเห็บหมัด FLEA AND TICK HOME SPRAY

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับน้องแมวของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Frontguard Plus ยากำจัดเห็บหมัด ยาหยอดเห็บหมัดแมว 1

Frontguard Plus

2
FRONTLINE ยากำจัดเห็บหมัด Spray for Dog & Cat 1

FRONTLINE

3
MDX Concepts ยากำจัดเห็บหมัด สเปรย์กำจัดเห็บหมัด FLEA AND TICK HOME SPRAY 1

MDX Concepts

4
HANA PET ยากำจัดเห็บหมัด แชมพูแมว JOY สูตรแก้เห็บหมัด 1

HANA PET

5
Bayer ยากำจัดเห็บหมัด สูตร Advocate Spot On 1

Bayer

ชื่อสินค้า

ยากำจัดเห็บหมัด ยาหยอดเห็บหมัดแมว

ยากำจัดเห็บหมัด Spray for Dog & Cat

ยากำจัดเห็บหมัด สเปรย์กำจัดเห็บหมัด FLEA AND TICK HOME SPRAY

ยากำจัดเห็บหมัด แชมพูแมว JOY สูตรแก้เห็บหมัด

ยากำจัดเห็บหมัด สูตร Advocate Spot On

คุณสมบัติ

ออกฤทธิ์ได้ต่อเนื่องยาวนาน ตัวยาไม่ละลายแม้เลียขนหรือโดนน้ำ

กำจัดเห็บหมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ออกฤทธิ์ทันทีที่ใช้งาน

ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิก ปราศจากสารเคมี เป็นมิตรต่อน้อง ๆ

แชมพูแมวกำจัดเห็บหมัด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอม

กำจัดทั้งเห็บหมัด ไรหู และตัวอ่อนพยาธิหัวใจ ดีต่อสุขภาพของแมว

ราคาเริ่มต้น31 บาท750 บาท250 บาท390 บาท550 บาท
ประเภทแบบหยดสเปรย์สเปรย์แชมพูแบบหยด
ปริมาณ/จำนวน0.5 ml / 1 หลอด250 ml / 1 ขวด300 ml / 1 ขวด300 ml / 1 ขวด0.4 ml / 1 หลอด (มี 3 หลอด)
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป8 สัปดาห์ขึ้นไป8 สัปดาห์ขึ้นไป12 สัปดาห์ขึ้นไป9 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม1 kg ขึ้นไปไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ สูตร < 4 kg และสูตร 4 - 8 kg
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี สำหรับแมว

ก่อนอื่นเราขอแนะนำ 5 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดสำหรับน้องแมว ประสิทธิภาพสูง เห็นผลรวดเร็ว และมีความปลอดภัยให้ทุกคนได้ทราบกันก่อน มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดแบบไหนที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพบ้าง

1

Frontguard Plusยากำจัดเห็บหมัด ยาหยอดเห็บหมัดแมว

31 บาท 〜

ประเภทแบบหยด
ปริมาณ/จำนวน0.5 ml / 1 หลอด
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม1 kg ขึ้นไป
2
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ/จำนวน250 ml / 1 ขวด
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ระบุ
3

MDX Conceptsยากำจัดเห็บหมัด สเปรย์กำจัดเห็บหมัด FLEA AND TICK HOME SPRAY

250 บาท 〜

ประเภทสเปรย์
ปริมาณ/จำนวน300 ml / 1 ขวด
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ระบุ
4

HANA PETยากำจัดเห็บหมัด แชมพูแมว JOY สูตรแก้เห็บหมัด

390 บาท 〜

ประเภทแชมพู
ปริมาณ/จำนวน300 ml / 1 ขวด
ช่วงอายุที่เหมาะสม12 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ระบุ
5
ประเภทแบบหยด
ปริมาณ/จำนวน0.4 ml / 1 หลอด (มี 3 หลอด)
ช่วงอายุที่เหมาะสม9 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสมสูตร < 4 kg และสูตร 4 - 8 kg

ตารางเปรียบเทียบยากำจัดเห็บหมัด สำหรับสุนัข

ผลิตภัณฑ์ TOP 3 แนะนำสำหรับยากำจัดเห็บหมัดแมว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • FRONTLINE - ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข สูตร PLUS FOR DOGS
 • Beaphar - ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข FIPROtec
 • SmartHeart - แชมพูกำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัข

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับน้องแมวของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
FRONTLINE ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข สูตร PLUS FOR DOGS 1

FRONTLINE

2
Beaphar ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข FIPROtec 1

Beaphar

3
SmartHeart ยากำจัดเก็บหมัด แชมพูกำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัข 1

SmartHeart

4
NexGard ยากำจัดเห็บหมัด Spectra สำหรับสุนัขชนิดเม็ดเคี้ยว 1

NexGard

5
BEARING ยากำจัดเห็บหมัด แป้งกำจัดเห็บหมัด Tick&Flea Dog Powder 1

BEARING

ชื่อสินค้า

ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข สูตร PLUS FOR DOGS

ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข FIPROtec

ยากำจัดเก็บหมัด แชมพูกำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัข

ยากำจัดเห็บหมัด Spectra สำหรับสุนัขชนิดเม็ดเคี้ยว

ยากำจัดเห็บหมัด แป้งกำจัดเห็บหมัด Tick&Flea Dog Powder

คุณสมบัติ

ปลอดภัย ออกฤทธิ์ในต่อมไขมันผิวหนัง ทนต่อการชะล้างด้วยน้ำ

ตัวยาคุ้มค่าและราคา ปกป้องยาวนานได้ยาวนาน มาตรฐาน อย.

แชมพูอาบน้ำสำหรับกำจัดเห็บหมัด จากแบรนด์ดัง สมาร์ทฮาร์ท

รักษาโรคขี้เรื้อนและเห็บหมัดได้ สุนัขทานได้ง่าย เพียงแค่เคี้ยว

ใช้งานง่ายเพียงทาบนผิวหนัง ปลอดภัยแน่นอน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ราคาเริ่มต้น550 บาท420 บาท160 บาท1,000 บาท65 บาท
ประเภทยาหยดยาหยดแชมพูยากินแป้ง
ปริมาณ/จำนวน0.5, 0.67, 1.34, 2.68, 4.02 ml / 1 หลอด (มี 3 หลอด)4 หลอด / 1 กล่อง350 ml / 1 ขวด3 ก้อน / 1 กล่อง150 g, 300 g
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป8 สัปดาห์ขึ้นไปไม่ระบุ8 สัปดาห์ขึ้นไป12 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม< 5 - 60 kg (ตามสูตร)< 5 - 60 kg (ตามสูตร)ไม่ระบุ 2 - 60 kg (ตามสูตร)ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข ยี่ห้อไหนดี สำหรับสุนัข

แน่นอนว่าเมื่อมียากำจัดเห็บหมัดสำหรับน้องแมวแล้วก็ต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขของเรา มาดูกันเลยค่ะว่า 5 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดสุนัข จะมีแบบไหนที่ประสิทธิภาพดีและเหมาะสำหรับเจ้าตูบของคุณบ้าง 
1
ประเภทยาหยด
ปริมาณ/จำนวน0.5, 0.67, 1.34, 2.68, 4.02 ml / 1 หลอด (มี 3 หลอด)
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม< 5 - 60 kg (ตามสูตร)
2
ประเภทยาหยด
ปริมาณ/จำนวน4 หลอด / 1 กล่อง
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม< 5 - 60 kg (ตามสูตร)
3

SmartHeartยากำจัดเก็บหมัด แชมพูกำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัข

160 บาท 〜

ประเภทแชมพู
ปริมาณ/จำนวน350 ml / 1 ขวด
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ระบุ
4

NexGardยากำจัดเห็บหมัด Spectra สำหรับสุนัขชนิดเม็ดเคี้ยว

1,000 บาท 〜

ประเภทยากิน
ปริมาณ/จำนวน3 ก้อน / 1 กล่อง
ช่วงอายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสม2 - 60 kg (ตามสูตร)
5

BEARINGยากำจัดเห็บหมัด แป้งกำจัดเห็บหมัด Tick&Flea Dog Powder

65 บาท 〜

ประเภทแป้ง
ปริมาณ/จำนวน150 g, 300 g
ช่วงอายุที่เหมาะสม12 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ระบุ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยากำจัดเห็บหมัด

แน่นอนว่าปัญหาเห็บและหมัดถือเป็นปัญหากวนใจทั้งสุนัขและเจ้าของเป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดการสิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย แต่ก็อาจจะมีเจ้าของบางคนเกิดความกังวลใจอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

นอกจากการใช้ยาแล้ว มีวิธีป้องกันหรือกำจัดเห็บหมัดอย่างไรบ้าง?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

นอกจากวิธีกำจัดเห็บหมัดด้วยตัวยาแล้ว เจ้าของบางคนอาจทำน้ำยากำจัดเห็บหมัดจากธรรมชาติขึ้นมาเองซึ่งโดยส่วนตัวไม่มีประสบการณ์การใช้มากนัก เนื่องจากสมุนไพรบางตัวอาจมีความเข้มข้นเกินไปสำหรับผิวหนังสัตว์ จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรืออีกวิธีทำโดยการหมั่นตรวจผิวหนัง หาเห็บหมัดตามผิวหนังและเก็บออกเป็นประจำทุกวัน เห็บหมัดที่ดึงออกมาควรแช่น้ำให้มั่นใจว่าตายเสียก่อน ไม่อย่างนั้นเห็บก็จะวนอยู่บริเวณบ้านเราต่อเนื่องค่ะ

ยาป้องกันเห็บหมัดกับยากำจัดเห็บหมัดเหมือนกันไหม?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ตามหลักการคือตัวเดียวกัน เพียงแค่เรียกต่างกันเวลาอธิบายกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงค่ะ หากใช้เวลาไม่มีเห็บหมัดคือการป้องกัน หากใช้เวลามีเห็บหมัดคือการกำจัด การป้องกันเห็บหมัดควรทำอย่างสม่ำเสมอ ยาโดยส่วนใหญ่มักมีฤทธิ์ 1 - 2 เดือน ในขณะที่วงจรเห็บหมัดตั้งแต่ฟักไข่จนถึงวางไข่ใช้เวลาประมาณ 50 - 60 วัน ดังนั้นการป้องกันหรือกำจัดควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือนค่ะ

ยากำจัดเห็บหมัดประเภทไหนได้ผลดีที่สุด?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ในปัจจุบัน ยาเห็บหมัดรูปแบบกินถือเป็นรูปแบบที่ได้ผลและออกฤทธิ์เร็วที่สุด ด้วยความที่เป็นยาที่มีความใหม่ เห็บหมัดยังไม่มีการดื้อยาเหล่านี้ และตัวยาแบบกินปัจจุบันมีความปลอดภัยสูง โดยส่วนตัวจะแนะนำเจ้าของและเลือกใช้สำหรับสัตว์ป่วยในโรงพยาบาลบ่อยที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

ปัญหาเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงและการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปหากเรารู้จักศึกษาวิธีการเลือกและหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยมาใช้ โดยอย่าลืมคำนึงถึงประเภทของสัตว์เลี้ยง ขนาด และอายุของน้อง ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ในการใช้ยากำจัดเห็บหมัดออกมาดีที่สุดด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาทาเชื้อราแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสเปรย์ ครีม ผงสมุนไพร
  10 อันดับ ยาทาเชื้อราแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสเปรย์ ครีม ผงสมุนไพร
  การเลี้ยงแมวนอกจากเรื่องการดูแลสุขภาพอาหารการกินและสุขภาพอื่น ๆ ทั่วไปแล้ว การดูแลสุขภาพผิวหนังก็สำคัญด้วยเช่นกัน เนื่องจากปัญหาเชื้อราในแมวนั้นเป็นปัญหายอดนิยมที่พบได้บ่อยในแมวและสามารถติดต่อได้ง่าย โดยเฉพาะลูกแมวและแมวขนยาว ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับแมวทุก ๆ สายพันธุ์และทุกช่วงอายุ อีกทั้งยังสามารถแพร่กระจายสู่คนได้ด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันจึงต้องคอยติดตามอาการอย่างใกล้ชิดและใช้ยาทาเชื้อราแมวให้ถูกวิธีอย่างไรก็ตาม โรคเชื้อราแมวก็ยังสามารถรักษาให้หายได้และสามารถป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยวิธีต่าง ๆ และสำหรับแมวที่ติดเชื้อราแมวจากตัวอื่นก็สามารถใช้ยาทาเชื้อราแมวได้เช่นกัน ซึ่งเราได้รวบรวม 10 อันดับ ยาทาเชื้อราแมวที่ปลอดภัยต่อผิวหนัง รวมไปถึงวิธีการเลือกยาทาเชื้อราแมวที่ถูกต้องพร้อมคำแนะนำจากสัตวแพทย์โดยเฉพาะมาให้ด้วยค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  "แชมพูสุนัข" ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดขนและร่างกายสุนัขให้หอมสดชื่นเท่านั้น แต่ยังมีสูตรสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเส้นขนและผิวหนังโดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสูตรบำรุงเส้นขน, กำจัดเห็บหมัด, รักษาโรคผิวหนัง หรือแชมพูแห้งสำหรับสุนัขที่ไม่ชอบน้ำ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Dermcare, O2, Bearing, Sleeky และ SmartHeart เป็นต้น ซึ่งหากใครกำลังสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ลองติดตามอ่านบทความนี้กันดูค่ะ  โดยเราจะมาดู 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้และสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ทาง Lazada และ Shopee อีกทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูสุนัขที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำจากสัตวแพทย์ที่ถูกต้องมาฝากอีกด้วย พร้อมคำถามยอดนิยมอย่างการใช้แชมพูสุนัขร่วมกับลูกสุนัขได้หรือไม่ หากพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • 10 อันดับ แชมพูรักษาโรคผิวหนังสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้เชื้อรา ยีสต์ โรคผิวหนัง
  10 อันดับ แชมพูรักษาโรคผิวหนังสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้เชื้อรา ยีสต์ โรคผิวหนัง
  เพื่อน ๆ เป็นกันเหมือนกันไหมคะ เวลาเห็นน้องหมาของเราเจ็บป่วยไม่สบายทีไร เราก็กังวลใจไปด้วยทุกที โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องของผิวหนัง ที่มีให้เห็นกันบ่อย ๆ แวะเวียนกันมาทำให้กังวลใจไม่รู้จักจบสิ้นกันสักที และหากรักษาไม่ทันเวลา อาจเกิดผลที่ไม่คาดคิดตามมาได้มากมาย ดังนั้น การเลือกใช้แชมพูธรรมดาเพื่อดูแลผิวหนังสุนัขเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องมองหาแชมพูรักษาโรคผิวหนังสุนัขเพื่อรักษาทั้งโรคที่เกิดจากเชื้อรา ยีสต์ แบคทีเรีย ทั้งเรื้อนเปียก ขี้กลาก กลากเกลื้อนในสุนัข และโรคผิวหนังอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการคัน รังแค สะเก็ด เป็นต้นเจ้าของหลายคนอาจสงสัยว่าเราจะซื้อแชมพูยารักษาโรคผิวหนังในสุนัขยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี และจะต้องดูอย่างไรบ้าง ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกแชมพูรักษาโรคผิวหนังสุนัขพร้อมคำแนะนำจากสัตวแพทย์ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แชมพูรักษาโรคผิวหนังสุนัขที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพดี ทั้ง Malaseb, Dermasebb, เชนการ์ด รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับการบรรเทาและรักษาโรคผิวหนังของสุนัขที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada กันอีกด้วย
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อ่อนโยน กลิ่นหอม ช่วยดูแลเส้นขน
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อ่อนโยน กลิ่นหอม ช่วยดูแลเส้นขน
  สำหรับทาสแมวหลาย ๆ คน เวลาจะเลือกซื้อของให้แมวแต่ละครั้งคงจะนึกถึงของเล่น อาหาร ไปจนถึงคอนโดแมวต่าง ๆ แต่มักจะลืมนึกถึงแชมพูอาบน้ำแมวไป เพราะอาจมีภาพติดอยู่ในหัวว่า แมวมักจะทำความสะอาดตัวเองด้วยการเลียขนตลอดเวลาและเข้าใจไปเองว่าแมวสะอาดอยู่แล้ว ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่กลัวน้ำ แต่ก็ต้องได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเช่นเดียวกับสุนัขเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม แชมพูอาบน้ำแมวอาจจะเป็นไอเทมที่ไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากนัก ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง ซึ่งเชื่อได้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งขนและสุขภาพของแมวเหมียวสุดที่รักของทุกคน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวหลากหลายสูตรที่ใช้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน โดยมีทั้งสูตรออร์แกนิกและสูตร Hypoallergenic มาให้ทุกคนได้นำไปตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • 10 อันดับ แชมพูลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อ่อนโยน ปลอดภัย ช่วยบำรุงผิว
  10 อันดับ แชมพูลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อ่อนโยน ปลอดภัย ช่วยบำรุงผิว
  บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อมและอาจจะส่งผลต่อสุขภาพรวมถึงความเครียดของได้แต่ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะกับกลุ่มลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ในวันนี้ เราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำจากสัตวแพทย์ และยังมี 10 อันดับ แชมพูลูกแมว มาให้ทุกคนเลือกเป็นแนวทางสำหรับลูกแมวน้อยอีกด้วยค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • 8 อันดับ ยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบกิน ยาหยด สเปรย์
  8 อันดับ ยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบกิน ยาหยด สเปรย์
  โรคพยาธิหนอนหัวใจเป็นโรคที่คร่าชีวิตสุนัขเป็นอันดับ ๆ ต้น ซึ่งสุนัขที่ป่วยเป็นโรคนี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีอาการป่วยค่อนข้างรุนแรงและส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาวะโลหิตจาง อาการอ่อนล้า หรือระบบการทำงานของหัวใจและปอดผิดปกติ เจ้าของจึงจำเป็นจะต้องใส่ใจสุนัขอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการป้องกันโรคพยาธิหนอนหัวใจนั่นเองค่ะในปัจจุบันโรคพยาธิหนอนหัวใจสุนัขมีวิธีป้องกันและรักษาที่หลากหลาย ในระยะเบื้องต้นสามารถทำการรักษาได้โดยการให้ยาเพื่อทำลายวงจรตัวอ่อนพยาธิในร่างกาย โดยยาที่นิยมใช้นั้นก็มีทั้งแบบยากิน ยาหยด และสเปรย์ โดยบทความนี้ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจสุนัขเบื้องต้น พร้อมกับ 8 ยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจสุนัข ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการทำลายตัวอ่อนทุกระยะ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่