• 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในปัจจุบันมีร้านสุกี้กระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ และเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งบางร้านต้องใช้เวลาในการรอคิวยาวนานเป็นชั่วโมง ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำสุกี้ทานเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ทั้งยังอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ ด้วยหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ห้างสรรพสินค้า หรือใครที่ไม่อยากออกจากบ้านก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ให้ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ ซึ่งหม้อสุกี้ที่ขายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลายประเภท ทั้งแบบหม้อสุกี้ทั่วไป, หม้อสุกี้ 2 ช่อง และหม้อสุกี้บาร์บีคิว เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์รสนิยมการทานที่หลากหลายเลยทีเดียว ทั้งยังมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมาย เช่น Hanabishi, OTTO, Imarflex, Anitech แต่หม้อสุกี้ยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และมีวิธีการเลือกหม้อสุกี้อย่างไรบ้าง ?

วันนี้เราจะบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้า เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกหม้อสุกี้ประจำบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 อันดับ หม้อสุกี้ยอดฮิต ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่าเป็นรุ่นยอดฮิตและใช้ดีจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2021
 • 54,266 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้า

ก่อนที่จะไปดูการจัดอันดับสินค้า เรามาเริ่มจากการทำความรู้จักกับหม้อสุกี้กันก่อนว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง มีฟังก์ชันไหนที่น่าสนใจ เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อหม้อสุกี้ได้ตรงความต้องการและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ 

เลือกจากประเภทของหม้อสุกี้ไฟฟ้า

หม้อสุกี้ไฟฟ้าที่มีขายอยู่ทั่วไป สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ หม้อสุกี้แบบ 1 ช่อง หม้อสุกี้แบบ 2 ช่อง และหม้อสุกี้บาร์บีคิว ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน มาดูกันค่ะว่าแบบไหนคือหม้อสุกี้ที่คุณตามหา

หม้อสุกี้ทั่วไป (แบบ 1 ช่อง)

หม้อสุกี้ทั่วไป (แบบ 1 ช่อง)

หม้อสุกี้แบบคลาสสิกที่เห็นกันทั่วไป หรือหม้อสุกี้ MK ที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งหม้อประเภทนี้ ด้วยความที่ไม่มีการแบ่งช่อง การใช้งานก็ง่ายและสะดวกไม่ซับซ้อน สามารถใส่อาหารและน้ำซุปได้เยอะจุใจ มีข้อดีคือล้างทำความสะอาดและจัดเก็บได้ง่ายกว่าหม้อสุกี้แบบ 2 ช่อง สำหรับใครที่ชอบซดน้ำซุปแบบจุใจไม่ต้องเติมน้ำซุปบ่อยแนะนำหม้อสุกี้แบบ 1 ช่องเลยค่ะ 

หม้อสุกี้แบบ 2 ช่องขึ้นไป

หม้อสุกี้แบบ 2 ช่องขึ้นไป

สำหรับหม้อสุกี้แบบ 2 ช่องขึ้นไป ได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศอย่าง ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน ที่นิยมทานสุกี้แบบมีหลายช่องเพื่อความหลากหลายของน้ำซุป ใครที่ไม่ชอบความจำเจ แนะนำให้เลือกหม้อสุกี้แบบที่มี 2 ช่องขึ้นไป เพื่อที่คุณจะได้ลิ้มรสชาติของน้ำซุปได้หลายแบบ ซึ่งการสลับรสชาติน้ำซุปตัดรสชาติกันไปมา เรียกได้ว่าเป็นการช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานสุกี้ได้ดีทีเดียว หรือครอบครัวไหนที่มีเด็กหรือมีคนที่ไม่ทานรสจัด ก็สามารถแบ่งด้านหนึ่งเป็นซุปรสอ่อน และอีกด้านเป็นซุปรสจัด เพื่อที่ให้ทุกคนสามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขระหว่างทานสุกี้ร่วมกันได้ค่ะ

หม้อสุกี้บาร์บีคิว

หม้อสุกี้บาร์บีคิว

หากเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง เลือกไม่ได้ว่าจะทานสุกี้หรือปิ้งย่างดี เราขอแนะนำหม้อสุกี้บาร์บีคิวเลยค่ะ เนื่องจากสามารถทานสุกี้และปิ้งย่างได้พร้อมกันในเตาเดียว ซึ่งหม้อสุกี้บาร์บีคิวที่ขายอยู่ทั่วไปมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบที่มีหม้อน้ำซุปตรงกลางและล้อมด้วยกระทะปิ้งย่าง แบบกระทะปิ้งย่างตรงกลางและล้อมด้วยที่ใส่น้ำซุป หรือแบบแบ่งแยกหม้อสุกี้และกระทะปิ้งย่างซ้าย-ขวา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของแต่ละคน สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ อย่างไรก็ตามควรเลือกวัสดุผิวเตาที่เคลือบสาร Non-Stick เพื่อป้องกันอาหารติดหม้อและกระทะในขณะปิ้งย่าง และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

เลือกจากวัสดุของหม้อสุกี้ไฟฟ้า

เลือกจากวัสดุของหม้อสุกี้ไฟฟ้า

วัสดุของหม้อสุกี้ที่ขายอยู่ทั่วไป สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ วัสดุสเตนเลส และวัสดุเคลือบกันติด ซึ่งวัสดุทั้งสองชนิดก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันค่ะ 


วัสดุสเตนเลส (Stainless Steel) มีข้อดีที่มีความเงาสวย เก็บความร้อนได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน แข็งแรง ทนทานต่อการกัดกร่อนจึงทำให้ไม่เกิดสนิท แต่จะมีข้อเสียที่หากน้ำซุปในหม้อสุกี้แห้ง เศษอาหารที่ติดจะล้างออกยากค่ะ


วัสดุเคลือบกันติด (Non-Stick) เป็นวัสดุที่มีการเคลือบกันเศษอาหารติด จึงมีข้อดีที่สามารถทำความสะอาดง่าย หรือในบางเมนูที่ต้องการผัดก่อนเพื่อเพิ่มรสชาติก่อนเติมซุป ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยที่อาหารไม่ติดหม้อสุกี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากรักษาวัสดุเคลือบไม่ดี หรือหากใช้ร่วมกับอุปกรณ์เครื่องครัวที่เป็นโลหะ ก็จะทำให้ผิวเคลือบของหม้อเกิดรอยขีดข่วนและเกิดการหลุดร่อนได้ค่ะ

เลือกความจุหม้อสุกี้ไฟฟ้าตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว

เลือกความจุหม้อสุกี้ไฟฟ้าตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว

สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ 1-2 คน ความจุของหม้อประมาณ 1 ลิตรก็น่าจะเพียงพอต่อความต้องการ แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวขนาดกลางที่อาศัยอยู่ 3-4 คน เราแนะนำให้เลือกขนาดประมาณ 3 ลิตร และสำหรับครอบครัวใหญ่ เราแนะนำให้เลือกแบบ 5 ลิตรขึ้นไปจึงจะเพียงพอ 


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่ในการจัดวางด้วยว่า ขนาดของหม้อสุกี้เราสามารถจัดวางได้พอดีหรือไม่ เพราะหากซื้อปริมาณตามความต้องการ แต่ขนาดหม้อใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้การใช้งานไม่สะดวก ดังนั้นจึงควรเลือกปริมาณความจุของหม้อสุกี้ที่มีขนาดสอดคล้องกับพื้นที่ในการจัดวางด้วยค่ะ

เลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้าแบรนด์ยอดนิยม

หากเลือกจากวิธีการเลือกที่แนะนำไปด้านบนแล้วยังคงลังเลในการเลือกซื้อหม้อสุกี้ไฟฟ้า การเลือกจากแบรนด์ยอดนิยมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เราสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ โดยเราทางได้เลือก 3 แบรนด์ยอดฮิตมายกตัวอย่าง เพื่ออธิบายถึงจุดเด่นขอแต่ละแบรนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ  

หม้อสุกี้ Hanabishi

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Hanabishi หลายคนต้องนึกถึงหม้อสุกี้อย่างแน่นอน เพราะหม้อสุกี้เรียกได้ว่าเป็นสินค้าขายดีของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้ โดยหม้อสุกี้ Hanabishi มีจุดเด่นในเรื่องความทนทานใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานมอก. จึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งรุ่นที่นำมาแนะนำคือรุ่น TL-960 ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ทานสุกี้โดยเฉพาะ ขนาดหม้อกำลังดี ด้านในเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญราคาย่อมเยาคุ้มค่ามากค่ะ

หม้อสุกี้ Otto

OTTO แบรนด์สัญชาติไทยที่มีชื่อเสียงมายาวนานในเรื่องคุณภาพและความทนทาน ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก ซึ่งหม้อสุกี้ของ OTTO ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลายขนาด ทั้งหม้อสุกี้ทั่วไป และหม้อสุกี้บาร์บีคิว โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นหม้อสุกี้รุ่น  SP-335A ที่มีดีไซน์คลาสสิก มาพร้อมสีสันสดใส สามารถปรับความร้อนได้ แถมตัวหม้อด้านในเป็น Non-Stick ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

หม้อสุกี้ Imarflex

Imarflex แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยม ที่หลาย ๆ คนต้องร้องอ๋อ มีจุดเด่นที่สินค้ามีความหลากหลาย คุณภาพดี และราคาย่อมเยา โดยสินค้าของทางแบรนด์ Imarflex ได้รับลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของสินค้า สำหรับหม้อสุกี้ Imarflex รุ่นยอดฮิตคือ รุ่น EP-740 ที่มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก ใช้ได้ทั้งทำสุกี้ ต้ม ผัด ย่าง เรียกได้ว่าเป็นหม้อสุกี้อเนกประสงค์ก็ว่าได้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับระดับความร้อนและไฟบอกสถานะ

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับระดับความร้อนและไฟบอกสถานะ

ฟังก์ชันปรับระดับความร้อนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหม้อสุกี้ เพราะทำให้คุณสามารถปรับความร้อนได้ตามต้องการ ในตอนแรกอาจต้องการปรับความร้อนสูงเพื่อให้น้ำซุปเดือดเร็ว แล้วจึงลดเป็นไฟกลางระหว่างทาน และใช้ไฟเบาเมื่อทานใกล้เสร็จ ดังนั้น หากไม่มีฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ จะทำให้เราต้องรีบทาน เพราะหากทิ้งไว้นาน อาหารอาจจะสุกเกินไป ทำให้เสียรสชาติ และน้ำซุปแห้งเร็ว หรือหากปิดเตา กว่าจะเปิดให้ทำความร้อนใหม่ก็ต้องใช้เวลา 


นอกจากนี้ ฟังก์ชันปรับระดับความร้อนยังมีประโยชน์สำหรับต้มหรืออุ่นน้ำซุปอีกด้วย ที่สำคัญควรเลือกหม้อสุกี้ที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน เพื่อให้เราทราบได้ว่าเครื่องทำงานอยู่หรือไม่ หากเครื่องเกิดการขัดข้องจะได้ทราบค่ะ

ง่ายต่อการทำความสะอาด

ง่ายต่อการทำความสะอาด
แม้ว่าการทำความสะอาดยากหรือง่ายนั้นไม่ได้มีผลต่อการใช้งานเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ควรจะต้องทำหลังจากการใช้งานทุกครั้ง โดยคุณสามารถพิจารณาได้ว่า ตัวหม้อซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดและชิ้นส่วนอื่น ๆ สามารถแยกออกมาทำความสะอาดได้หรือไม่ สามารถเช็ดล้างได้ง่ายหรือไม่ อาหารติดตัวหม้อหรือกระทะง่ายหรือไม่  และยิ่งหากคุณมีการใช้งานบ่อยครั้งหรือทุกวัน การเลือกหม้อที่ดูแลทำความสะอาดง่ายก็ถือเป็นตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาได้มากพอสมควรค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ทำเมนูต้มหรือตุ๋นบ่อย ๆ แนะนำว่าให้เลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าเลยค่ะ เพราะสามารถย่นระยะเวลาการต้มหรือตุ๋นให้สั้นลง ทำให้อาหารอ่อนนุ่มน่ารับประทานได้ในเวลาอันรวดเร็ว แถมในหลาย ๆ รุ่นนั้นยังมีฟังก์ชันพิเศษช่วยรักษาอุณหภูมิของอาหารให้อุ่นร้อนอยู่เสมอได้อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อมาใช้บ้าง

10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงจะเห็นแล้วว่า วิธีการเลือกที่กล่าวมาเบื้องต้นนั้นไม่ได้ยากเลยในการเลือกซื้อ ต่อไปเราก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีหม้อสุกี้ไฟฟ้ารุ่นไหนแบรนด์ไหนบ้าง ที่คนส่วนใหญ่นิยมและเลือกซื้อกัน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ

10

New Waveหม้อสุกี้ รุ่น REP-1001

659 บาท 〜

ประเภทหม้อสุกี้ 1 ช่อง
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)3
กำลังไฟ (วัตต์)1000
ขนาด (เซนติเมตร)23 x 23 x 13
น้ำหนัก (กิโลกรัม)1.5
9
ประเภทหม้อสุกี้บาร์บีคิว
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)ไม่ระบุ
กำลังไฟ (วัตต์)1300
ขนาด (เซนติเมตร)31 x 31 x 11
น้ำหนัก (กิโลกรัม)ไม่ระบุ
8
ประเภทหม้อสุกี้ 2 ช่อง
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)ไม่ระบุ
กำลังไฟ (วัตต์)1100
ขนาด (เซนติเมตร)30 x 30 x 10
น้ำหนัก (กิโลกรัม)1.8
7
ประเภทหม้อสุกี้บาร์บีคิว
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)2.2
กำลังไฟ (วัตต์)2200
ขนาด (เซนติเมตร)42 x 42
น้ำหนัก (กิโลกรัม)ไม่ระบุ
6
ประเภทหม้อสุกี้บาร์บีคิว (เลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง)
วัสดุสเตนเลส (หม้อสุกี้) / Non-Stick (บาร์บีคิว)
ความจุ (ลิตร)4
กำลังไฟ (วัตต์)1300
ขนาด (เซนติเมตร)36.5 x 38 x 19
น้ำหนัก (กิโลกรัม)4
5
ประเภทหม้อสุกี้บาร์บีคิว
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)ไม่ระบุ
กำลังไฟ (วัตต์)1400
ขนาด (เซนติเมตร)42 x 23 x 10
น้ำหนัก (กิโลกรัม)2.3
4
ประเภทหม้อสุกี้ 2 ช่อง
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)5
กำลังไฟ (วัตต์)1400 - 1650
ขนาด (เซนติเมตร)32 x 44.5 x 22
น้ำหนัก (กิโลกรัม)2.9
3
ประเภทหม้อสุกี้บาร์บีคิว (เลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง)
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)1
กำลังไฟ (วัตต์)500
ขนาด (เซนติเมตร)13 x 43 x 23
น้ำหนัก (กิโลกรัม)2
2
ประเภทหม้อสุกี้ 1 ช่อง
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)3
กำลังไฟ (วัตต์)1500
ขนาด (เซนติเมตร)30 x 30
น้ำหนัก (กิโลกรัม)ไม่ระบุ
1
ประเภทหม้อสุกี้ 1 ช่อง
วัสดุNon-Stick
ความจุ (ลิตร)3
กำลังไฟ (วัตต์)1200
ขนาด (เซนติเมตร)35 x 31.2 x 20.5
น้ำหนัก (กิโลกรัม)2.94

ตารางเปรียบเทียบหม้อสุกี้ไฟฟ้า

รูปสินค้า
1
Hanabishi หม้อสุกี้ไฟฟ้า รุ่น TL-960 1

Hanabishi

2
OTTO หม้อสุกี้ รุ่น SP-335A 1

OTTO

3
Imarflex หม้อสุกี้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ EP-740 1

Imarflex

4
LocknLock หม้อชาบู รุ่น EJP341 1

LocknLock

5
HOMU กระทะปิ้งย่างชาบู 1

HOMU

6
HOUSE WORTH หม้อสุกี้และเตาปิ้งย่าง รุ่น CRJ-100HI 1

HOUSE WORTH

7
Anitech เตาปิ้งย่างและสุกี้ 1

Anitech

8
Clarte' หม้อสุกี้อเนกประสงค์ รุ่น FR-3401 1

Clarte'

9
CASIKO หม้อสุกี้บาร์บีคิว รุ่น CK-6688 1

CASIKO

10
New Wave หม้อสุกี้ รุ่น REP-1001 1

New Wave

ชื่อสินค้า

หม้อสุกี้ไฟฟ้า รุ่น TL-960

หม้อสุกี้ รุ่น SP-335A

หม้อสุกี้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ EP-740

หม้อชาบู รุ่น EJP341

กระทะปิ้งย่างชาบู

หม้อสุกี้และเตาปิ้งย่าง รุ่น CRJ-100HI

เตาปิ้งย่างและสุกี้

หม้อสุกี้อเนกประสงค์ รุ่น FR-3401

หม้อสุกี้บาร์บีคิว รุ่น CK-6688

หม้อสุกี้ รุ่น REP-1001

คุณสมบัติ

หม้อสุกี้คุณภาพดี ทนทานใช้งานยาวนาน ฟังก์ชันครบครัน

ทำอาหารได้หลากหลาย ทนทาน ใช้งานง่าย ปลอดภัย

หม้อสุกี้อเนกประสงค์ 3 in 1 ปรับความร้อนได้ 5 ระดับ

เคลือบผิว Non-Stick มาพร้อมช่องแบ่งน้ำซุป 2 ช่อง

ดีไซน์มินิมอล ไม่ว่าจะสุกี้หรือปิ้งย่างก็สามารถกินพร้อมกันได้

ดีไซน์ใช้งานนง่าย ทำอาหารได้หลายเมนู ทำความร้อนได้รวดเร็ว

สุกี้และปิ้งย่างในเครื่องเดียว หน้าเตากว้าง ปรับความร้อนแยกได้

น้ำซุป 2 ช่อง ทำความร้อนเร็ว น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

อิ่มอร่อยได้หลากหลายรสชาติ ปรับความร้อนได้ อาหารไม่ติดเตา

ปริมาณน้ำซุปจุใจ ดีไซน์น่ารัก หม้อเคลือบพิเศษ 2 ชั้นกันความร้อน

ราคาเริ่มต้น900 บาท599 บาท659 บาท1,049 บาท990 บาท2,350 บาท1,590 บาท590 บาท629 บาท659 บาท
ประเภทหม้อสุกี้ 1 ช่องหม้อสุกี้ 1 ช่องหม้อสุกี้บาร์บีคิว (เลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง)หม้อสุกี้ 2 ช่องหม้อสุกี้บาร์บีคิวหม้อสุกี้บาร์บีคิว (เลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง)หม้อสุกี้บาร์บีคิวหม้อสุกี้ 2 ช่องหม้อสุกี้บาร์บีคิวหม้อสุกี้ 1 ช่อง
วัสดุNon-StickNon-StickNon-StickNon-StickNon-Stickสเตนเลส (หม้อสุกี้) / Non-Stick (บาร์บีคิว)Non-StickNon-StickNon-StickNon-Stick
ความจุ (ลิตร)3315ไม่ระบุ42.2ไม่ระบุไม่ระบุ3
กำลังไฟ (วัตต์)120015005001400 - 16501400130022001100 13001000
ขนาด (เซนติเมตร)35 x 31.2 x 20.5 30 x 3013 x 43 x 2332 x 44.5 x 2242 x 23 x 1036.5 x 38 x 1942 x 4230 x 30 x 1031 x 31 x 1123 x 23 x 13
น้ำหนัก (กิโลกรัม)2.94 ไม่ระบุ22.92.34ไม่ระบุ1.8ไม่ระบุ1.5
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้าและการจัดอันดับที่เรานำมาฝาก ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าหม้อสุกี้ไฟฟ้านั้น ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและได้เพลิดเพลินกันการรับประทานสุกี้ได้หลากหลายวิธีเลยทีเดียว และหม้อสุกี้บางประเภทยังใช้ทำอาหารเมนูอื่นได้หลากหลายอีกด้วย และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบนี้ที่หลายบ้านเลือกซื้อเลือกหากันเลยก็คือ การช่วยสร้างสีสันให้กับครอบครัว ในวงสนทนาที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันบนโต๊ะอาหาร เพราะจะช่วยให้เกิดการพูดคุยซึ่งกันและกันได้อย่างสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการทานอาหาร 

อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมคำนึงถึงการดูแลรักษาหลังการใช้งานทุกครั้ง รวมถึงการเก็บรักษาอย่างดีด้วย เพราะต่อให้คุณเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาสูงหรือเป็นแบรนด์ดังแค่ไหน หากคุณเก็บรักษาไว้ไม่ดีก็จะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้ และเป็นการสิ้นเปลืองเพราะต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  142,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, LocknLock, Stanley, Seagull, Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ, การออกแบบฝาปิด, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็นของแท้ จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  76,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  56,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  อุปกรณ์ครัว
  59,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งในการทำงาน การเรียนและการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้หลายคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร จึงต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพที่ทั้งสะดวกและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง "น้ำผลไม้คั้นสด" ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม การจะคั้นน้ำผลไม้สดด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้เครื่องปั่นที่เทอะทะ มีน้ำหนักมาก แถมยังทำความสะอาดยากและต้องการแหล่งจ่ายไฟในการใช้งานอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอเพียงแค่คุณมี "แก้วปั่น" ที่ช่วยให้เราสามารถทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเองได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไร้สาย สามารถพกพาได้สะดวก ที่สำคัญ แก้วปั่นยังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม แก้วปั่นตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย บทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแก้วปั่นที่มีคุณภาพ และพลาดไม่ได้กับการรวบรวม 10 อันดับ แก้วปั่น ที่เรานำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  11,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อนึ่งสเตนเลส / ซึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นึ่งอาหารให้ชุ่มฉ่ำ ไร้ไขมัน แข็งแรงทนทาน ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย
  10 อันดับ หม้อนึ่งสเตนเลส / ซึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นึ่งอาหารให้ชุ่มฉ่ำ ไร้ไขมัน แข็งแรงทนทาน ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย
  การนึ่งหรือการอบไอน้ำเป็นวิธีหนึ่งในการปรุงอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นการปรุงอาหารให้สุกด้วยไอน้ำเดือดมากกว่า 100 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้อาหารคงความชุ่มฉ่ำและมีความนุ่ม นอกจากนี้ ผู้ที่ใส่ใจกับสุขภาพต่างชื่นชอบอาหารนึ่ง เพราะเป็นอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงที่ใช้ไขมันน้อยที่สุดและคงคุณค่าทางโภชนาการบางส่วนได้เป็นอย่างดี ในสมัยก่อนอุปกรณ์ในการนึ่งจะใช้เข่งไม้ไผ่ เนื่องจากเป็นวัสดุธรรมชาติที่สามารถทนน้ำและความร้อนได้สูง แต่การใช้งานและการดูแลรักษาค่อนข้างยุ่งยาก ทางผู้ผลิตเครื่องครัวจึงได้นำวัสดุสเตนเลสที่ทนทาน ทำความสะอาดง่าย และสามารถใช้ได้กับหลากหลายอุปกรณ์มาผลิตเป็นหม้อนึ่งหรือซึ้งอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันค่ะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหม้อนึ่งหรือซึ้งสเตนเลสกันว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ตามด้วยรุ่นหรือแบรนด์ของ 10 อันดับ หม้อนึ่งสเตนเลสที่น่าซื้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  2,049 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่