• 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 3,141 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกรงนกหงส์หยก

นกหงส์หยกถือเป็นนกขนาดเล็ก มีนิสัยร่าเริง รักสวยรักงามและชอบปีนป่าย การเลือกกรงที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ก่อนจะซื้อกรงนกสักอัน มาใส่ใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันก่อนเลยดีกว่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า
นกหงส์หยกมีความยาวลำตัวประมาณ 18-23 ซม. และมีน้ำหนักราว ๆ 30 กรัม โดยพื้นฐานแล้ว เราควรเลือกกรงที่ใหญ่กว่าตัวนกมากกว่า 1.5 เท่าจะช่วยให้นกอยู่อาศัยได้อย่างสบายขึ้นและไม่ทำให้นกอึดอัดจนเกิดความเครียด ดังนั้น จึงควรเลือกกรงที่มีความยาวประมาณ 35 ซม. กว้าง 35 ซม. และสูง 40 ซม. เพื่อให้มีเนื้อที่มากพอเวลานกกางปีกออกทั้งสองข้างโดยที่ปีกไม่ชนกับกรง และยังต้องมีความลึกให้เพียงพอเพื่อให้หางไม่ชนด้านหลังกรงด้วย
นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงธรรมชาติของนกหงส์หยกที่มักอยู่รวมกันหลายตัว ฉะนั้น ถ้าคุณต้องการเลี้ยงนกเป็นจำนวนมากก็ต้องใช้กรงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร และอย่าลืมว่า คุณยังต้องใส่ของอื่น ๆ จำพวกของเล่นสำหรับนกหรือคอนไม้สำหรับให้พวกเค้าเกาะเข้าไปในกรงด้วยเพราะจะทำให้สุขภาพจิตของนกดีขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงที่ใหญ่ก็จะยิ่งทำความสะอาดได้ยากขึ้นด้วยเช่นกัน

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม
กรงนกที่มีขายในท้องตลาดนั้นมีแบบให้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรงนกยอดนิยมคงหนีไม่พ้นกรงนกรูปบ้านหรือปราสาท, รูปแบบโค้งกลม, และรูปแบบที่มีดีไซน์น่ารัก ฯลฯ เพราะว่าดูดีมีสไตล์ รวมไปถึงใช้ตกแต่งเพิ่มบรรยากาศแก่บ้านได้ แต่ในความเป็นจริงเราไม่ควรเลือกกรงนกโดยเลือกจากดีไซน์แต่เพียงอย่างเดียว เพราะแม้จะดูดีที่โครงสร้างภายนอก แต่โครงสร้างภายในมักจะแคบ นกบินได้ไม่สะดวก เป็นเหตุให้นกเกิดการบาดเจ็บได้ ที่จริงแล้วกรงที่ดีที่สุดสำหรับนก คือ กรงทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ๆ ที่มีเนื้อที่กว้างเพียงพอเพื่อให้นกได้บินอย่างอิสระนั่นเอง
นอกจากนี้กรงนกแบบสี่เหลี่ยมยังง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะผู้เลี้ยงสามารถจัดวางกระดาษสำหรับรองรับมูลนกที่พื้นกรงได้อย่างง่ายดาย การจัดเก็บเพื่อนำไปทิ้งก็สะดวก ทำให้นกไม่เสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขอนามัย แถมยังสะดวกกับผู้เลี้ยงในการดูแลจัดการอีกต่างหาก

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม
กรงนกที่ดีต้องมีความแข็งแรงและทนทานเพื่อที่จะใช้งานได้นานและหมดปัญหาเรื่องความปลอดภัยของนก โดยวัสดุที่นิยมอย่างมากในการนำมาทำกรงนกหงส์หยก คือ สเตนเลสและอะลูมิเนียม โดยอะลูมิเนียมนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบา และสเตนเลสจะเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิม ซึ่งนอกจากวัสดุโลหะที่กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีกรงนกที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ อีก เช่น ไม้ แต่สำหรับการเลี้ยงนกหงส์หยกนั้น เราไม่ขอแนะนำกรงนกที่ทำจากไม้ เนื่องจากนกหงส์หยกเป็นนกที่มีพฤติกรรมชอบจิก ดังนั้น จึงอาจมีโอกาสที่นกจะกัดกรงทำให้กรงเสียหายหรือเป็นอันตรายต่อตัวนกเองได้
นอกจากนี้ นกหงส์หยกเป็นนกที่ไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ดังนั้น การเลือกตำแหน่งที่ตั้งของกรงนกก็ต้องพิจารณาเรื่องสภาพแวดล้อมด้วย โดยหลีกเลี่ยงการวางกรงที่โดนแสงแดดส่องถึงโดยตรง หรือโดนพัดลมหรือแอร์พัดใส่โดยตรง เพราะจะทำให้นกป่วยได้ง่าย

เลือกกรงที่ไม่ทาสี

เลือกกรงที่ไม่ทาสี
กรงนกที่ทาสีหรือเคลือบด้วยโลหะต่าง ๆ ถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงแก่นก เพราะนกอาจจะกัดจิกกรงและได้รับสารเคมีที่ใช้ในการเคลือบกรงเข้าสู่ร่างกายได้ คุณอาจจะคิดว่าสีที่ใช้ทาเป็นสีที่ปลอดภัย แต่สำหรับนกหงส์หยกที่มีขนาดตัวเล็กแบบนั้น หากได้รับสารหรือสิ่งผิดปกติไปเพียงนิดเดียว อาจทำให้เป็นอันตรายได้ต่อร่างกายได้
เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว เราขอแนะนำให้เลือกกรงที่ไม่ทาสีจะดีที่สุด แต่หากคุณได้ซื้อกรงที่ทาสีมาแล้ว เราขอแนะนำให้หาของเล่น ของกินสำหรับให้นกจิกเล่นมาไว้ในกรงด้วย เพื่อลดความเสี่ยงที่นกจะไปจิกกรงนั่นเอง

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน
ตาข่ายซี่กรงของนกจะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งซึ่งนกอาจจะลื่นเมื่อเกาะกับซี่กรง กับแบบแนวนอนที่นกจะเกาะซี่กรงได้สะดวกกว่า ซึ่งประเภทของซี่กรงเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจ โดยเฉพาะเวลาที่จะซื้อของติดกรงเช่น ถาดอาหารหรือขวดน้ำ เพราะบางรุ่นอาจจะติดได้แค่กับซี่กรงแบบแนวตั้ง และบางรุ่นอาจติดได้แค่ซี่กรงแบบแนวนอนเท่านั้น

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย
การรักษาความสะอาดของกรงนกอย่างสม่ำเสมอเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะส่งผลกับสุขภาพโดยตรงของนก ผู้เลี้ยงควรจะเก็บกวาดของเสียของนกทุกวันหรือวันเว้นวัน โดยกรงนกที่ดีต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกกรงนกที่มีถาดสำหรับเก็บของเสียด้านล่างและสามารถดึงเข้าออกได้อย่างง่ายดายเพื่อความสะดวกสบายของผู้เลี้ยงในการทำความสะอาด

โครงสร้างของกรงต้องช่วยป้องกันไม่ให้นกหนีได้ง่าย

นกหงส์หยกเป็นนกที่มีความฉลาดมาก ในทุก ๆ ครั้งที่มีการเปิดประตูกรง นกหงส์หยกจะมีการจดจำวิธีการไว้ หากเราไม่ระมัดระวังให้ดี นกก็อาจจะบินหนีออกจากกรงไป ดังนั้น กรงนกที่ดีจำเป็นต้องมีโครงสร้างที่ทำให้นกออกได้ยาก

มีกลอนประตู

มีกลอนประตู
ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า นกหงส์หยกจะจดจำวิธีการเปิดประตูไว้ หากประตูกรงไม่มีกลอน มีโอกาสสูงมากที่นกจะแอบเปิดกรงบินหนีได้ง่าย ดังนั้นกรงที่ดีจึงควรมีกลอนหรือฟังก์ชันสำหรับล็อกประตูกรงด้วย หากกรงที่ซื้อมาไม่มีกลอน แนะนำให้หาอุปกรณ์อย่างอื่นที่มีในบ้าน เช่น ที่หนีบผ้า หรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาดัดแปลงเพื่อทำการล็อกแทน

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง
กรงนกที่มีถาดรองมูลนกใต้ล่าง เวลาดึงถาดรองของเสียใต้กรงนกเข้าออกต้องระวังให้ดี เพราะจะมีช่องว่างขนาดใหญ่ซึ่งทำให้นกหงส์หยกอาจจะรอหนีตอนคุณดึงถาดออกมาทำความสะอาด ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงต่อการที่นกบินหนี ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของนกอีกด้วย

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วสำหรับการจัดอันดับกรงนกหงส์หยกยอดนิยมที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ
10
ขนาด41 x 60 x 57 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
9
ขนาด28 x 35 x 48 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
8
ขนาด33 x 30 x 45 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
7

Sleekyกรงนกแบบแขวนทรงโค้ง

350 บาท

ขนาด30 x 32 x 29 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
6
ขนาด61 x 41 x 41 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
5
ขนาด46 x 36 x 70 cm
วัสดุโลหะเคลือบเรซิ่น
กลอนประตู
4
ขนาด36 x 46 x 93 cm
วัสดุโลหะเคลือบเรซิ่น
กลอนประตู
3
ขนาด60 x 40 x 45 cm
วัสดุลวดโลหะ
กลอนประตู
2

No brandกรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม

1,800 บาท

ขนาด36 x 46 x 100 cm
วัสดุเหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบสีเรซิ่น
กลอนประตู
1
ขนาด80 x 175.5 x 46 cm
วัสดุโลหะเคลือบกันสนิม
กลอนประตู

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Petheng กรงนกขนาดใหญ่ 1

Petheng

2
No brand กรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม 1

No brand

3
No Brand กรงลวดโลหะขนาดใหญ่ 1

No Brand

4
No Brand กรงนกสีทอง 1

No Brand

5
No Brand กรงนกพับได้ 1

No Brand

6
No Brand กรงนกสีขาว 1

No Brand

7
Sleeky กรงนกแบบแขวนทรงโค้ง 1

Sleeky

8
No Brand กรงนกแบบแขวนทรงเหลี่ยม 1

No Brand

9
No Brand กรงนกทรงสูง 1

No Brand

10
Petheng กรงนกขนาดกลาง 1

Petheng

ชื่อสินค้า

กรงนกขนาดใหญ่

กรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม

กรงลวดโลหะขนาดใหญ่

กรงนกสีทอง

กรงนกพับได้

กรงนกสีขาว

กรงนกแบบแขวนทรงโค้ง

กรงนกแบบแขวนทรงเหลี่ยม

กรงนกทรงสูง

กรงนกขนาดกลาง

คุณสมบัติกรงขนาดใหญ่ โครงสร้างแข็งแร...กรงเหล็กเคลือบเรซิ่น ทรงสูง...กรงโลหะแข็งแรงทนทาน ขนาดใหญ...กรงนกสีทองขนาดใหญ่ ดูหรูหรา...ดีไซน์กรงทรงโค้ง ขนาดใหญ่กำ...กรงนกทรงเหลี่ยม สีขาว ทำจาก...ทำจากโลหะ แข็งแรงทนทานดี กร...ทำจากโลหะ แข็งแรงทนทาน ขนาด...กรงนกทรงสูง ความกว้างปานกลา...ขนาดกรงกว้างขวางกำลังดี เลี...
ราคา6,500 บาท1,800 บาท390 บาท1,990 บาท1,290 บาท430 บาท350 บาท250 บาท599 บาท990 บาท
ขนาด80 x 175.5 x 46 cm36 x 46 x 100 cm60 x 40 x 45 cm36 x 46 x 93 cm46 x 36 x 70 cm61 x 41 x 41 cm30 x 32 x 29 cm33 x 30 x 45 cm28 x 35 x 48 cm41 x 60 x 57 cm
วัสดุโลหะเคลือบกันสนิมเหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบสีเรซิ่นลวดโลหะโลหะเคลือบเรซิ่นโลหะเคลือบเรซิ่นโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะ
กลอนประตู
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องกรงนกหงส์หยกที่ทีมงานของเรานำมาแชร์กันในวันนี้ บอกเลยว่าหากคุณกำลังมีแพลนจะเลี้ยงนกหงส์หยกหรืออยากได้กรงนกหลังใหม่ บทความนี้ตอบโจทย์ตั้งแต่สาระน่ารู้ในการเลือกกรงนกหงส์หยกอย่างถูกวิธี และ 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เราแนะนำไป สามารถอ่านรายละเอียดของแต่ละสินค้าแล้วกดลิงค์เพื่อไปซื้อกันได้เลยครับ รับรองว่าดีแน่นอน
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงนกหงส์หยกที่ขายในบ้านเรา โดยส่วนใหญ่จะทำจากโลหะเคลือบสีเรซิ่นเพื่อป้องกันสนิม ซึ่งหากเจ้าของรู้สึกกังวลใจกลัวว่านกจะจิกกรงและมีสิ่งผิดปกติหรือสารเคมีเข้าสู่ร่างกายของนก แนะนำว่าให้ลองหาของเล่นผลไม้หรือลิ้นทะเลมาวางในกรงเพื่อให้นกแทะด้วย เพื่อเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจได้ดี ครั้งหน้าจะเป็นบทความเรื่องไหน อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  25,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้มีคนไม่น้อยเลยที่เลี้ยงแมวน่ารัก ๆ ไว้กันมากมาย แต่ใครจะรู้ว่า ในความน่ารักของแมวตัวน้อย ๆ นั้น จะแฝงไปด้วยความดื้อ และความซนมากมาย จนทำให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเราอย่างทุกวันนี้เพื่อการนี้เราจึงมีของมาแนะนำ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยของเราทั้งหลายนั้นได้ไปเพลิดเพลิน สนุกสนาน และสนใจอย่างอื่น แทนที่จะมาทำให้บ้านของเรานั้นพังกันดีกว่านะครับ สำหรับของเล่นที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ของเล่นตุ๊กตาแมว นั่นเองครับ ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึง วิธีการที่จะเลือกซื้อว่าอันไหนดี อันไหนเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ทาสแมวอย่างเรา ๆ กันนะครับ ไปดูกันเลย!!
  สัตว์เลี้ยง
  693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ต่างก็เลี้ยงแมวกันทั้งนั้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยให้แมวของเรานั้นอยู่บ้านเพียงลำพังได้ และอยากที่จะพาเจ้าแมวไปกับเราด้วยในทุก ๆ ที่ เราจึงขอแนะนำสิ่งของที่ทำให้เราสามารถพาเจ้าแมวของเรานั้นไปกับเราได้ทุกที่ไม่ว่าจะไปทำธุระ, ไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็ยังสามารถพาเจ้าแมวไปกับเราได้สินค้าที่จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ก็คือ “กระเป๋าใส่แมว” นั่นเองครับ แต่ก่อนที่จะไปซื้อเราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวและจัด 10 อันดับที่ทางเรานั้นได้คัดสินค้ามาจากคะแนน ประสิทธิภาพ และรวมไปถึงผู้ที่ได้ใช้งานสินค้าจริง ๆ หากทุกคนได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวของเราได้อย่างแน่นอนครับ
  สัตว์เลี้ยง
  4,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแพ้อาหารเป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยทั้งในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของต่างไม่อยากพบเจอมากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาขุดคุ้ยหาสาเหตุที่มาของการแพ้กันแล้ว ผลของการแพ้โดยส่วนใหญ่จะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น อาการคัน ขนร่วง ผื่นแดง หน้าบวม แต่บางรายก็จะแสดงความผิดปกติของทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย อุจจาระเหลวผิดปกติ หรือบางครั้งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงและอาเจียนอีกด้วยก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความสำหรับดูแลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่ายกันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของทาสแมวกันบ้างแล้วค่ะ ทีมงานของเราได้ไปเตรียมหาข้อมูลมาไว้ช่วยคุณดูแลน้องแมวที่แพ้ง่ายอย่างเต็มที่ และใครที่มีเริ่มพบว่าน้องแมวที่บ้านแพ้อาหารก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะปัจจุบันนี้มีอาหารสูตรสำหรับแมวที่แพ้ง่ายออกมาช่วยดูแลน้องแมวอย่างมากมาย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่บ้านแพ้อาหารก็ศึกษาไว้เป็นความรู้ได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลยที่หลักในการเลือกอาหารกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  4,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพของสุนัขที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเผชิญ โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ที่มีตาโตหรือมีเบ้าตาตื้นกว่าปกติ เช่น ชิวาวา ชิสุ พุดเดิ้ล เฟรนช์บูลด็อก คอกเกอร์สแปเนียล นั่นก็คือ ‘ปัญหาคราบน้ำตา’ นั่นเองค่ะ เมื่อเราพูดถึงคราบน้ำตาของสุนัข อาจฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้หนักหนาเหมือนพวกโรคไตหรือไขข้อ แต่อันที่จริงแล้วปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกันนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้น้องหมาดูสกปรกไม่สดใสแล้ว ถ้าปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาตามมาได้การมีคราบน้ำตาอยู่ตลอดยังอาจทำให้เกิดระคายเคือง เกิดการสะสมของเชื้อโรคและอาจเกิดเชื้อราบริเวณรอบ ๆ ได้เนื่องมาจากความชื้น เจ้าของจึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่โดยการเช็ดทำความสะอาดดวงตาให้พวกเค้าอยู่เสมอ สำหรับอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ การเลือกอาหารที่มีคุณภาพเพื่อช่วยลดปัญหาการเกิดคราบน้ำตาค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของการเกิดคราบน้ำตาก็มาจากการแพ้อาหารและอีกหนึ่งสาเหตุคือการที่ร่างกายขจัดของเสียออกไม่หมดหรือมีอาการท้องผูกวันนี้เราจึงตั้งใจไปหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินเพื่อป้องกันคราบน้ำตามาช่วยซัพพอร์ตคนรักน้องหมาโดยเฉพาะค่ะ หากน้องหมาได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพควบคู่ไปกับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รับรองว่าไม่มีปัญหานี้กวนใจแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,336 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  65,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  22,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  21,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เป็นกันเหมือนกันไหมคะ เวลาเห็นน้องหมาของเราเจ็บป่วยไม่สบายทีไร เราก็กังวลใจไปด้วยทุกที โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องของผิวหนัง ที่มีให้เห็นกันบ่อย ๆ แวะเวียนกันมาทำให้กังวลใจไม่รู้จักจบสิ้นกันสักที และหากรักษาไม่ทันเวลา อาจเกิดผลที่ไม่คาดคิดตามมาได้มากมาย ดังนั้น การเลือกใช้แชมพูธรรมดาเพื่อดูแลผิวหนังเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอนำเสนออีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวหนังของน้องหมาของคุณให้ตรงตามจุดประสงค์ นั่นก็คือการใช้ "แชมพูยารักษาโรค" โดยเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ รวมทั้งยังได้จัด 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัขที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข ทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านของมายเบสท์ทุกคนนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  467 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด