• 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 358 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกรงนกหงส์หยก

นกหงส์หยกถือเป็นนกขนาดเล็ก มีนิสัยร่าเริง รักสวยรักงามและชอบปีนป่าย การเลือกกรงที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ก่อนจะซื้อกรงนกสักอัน มาใส่ใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันก่อนเลยดีกว่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า
นกหงส์หยกมีความยาวลำตัวประมาณ 18-23 ซม. และมีน้ำหนักราว ๆ 30 กรัม โดยพื้นฐานแล้ว เราควรเลือกกรงที่ใหญ่กว่าตัวนกมากกว่า 1.5 เท่าจะช่วยให้นกอยู่อาศัยได้อย่างสบายขึ้นและไม่ทำให้นกอึดอัดจนเกิดความเครียด ดังนั้น จึงควรเลือกกรงที่มีความยาวประมาณ 35 ซม. กว้าง 35 ซม. และสูง 40 ซม. เพื่อให้มีเนื้อที่มากพอเวลานกกางปีกออกทั้งสองข้างโดยที่ปีกไม่ชนกับกรง และยังต้องมีความลึกให้เพียงพอเพื่อให้หางไม่ชนด้านหลังกรงด้วย
นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงธรรมชาติของนกหงส์หยกที่มักอยู่รวมกันหลายตัว ฉะนั้น ถ้าคุณต้องการเลี้ยงนกเป็นจำนวนมากก็ต้องใช้กรงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร และอย่าลืมว่า คุณยังต้องใส่ของอื่น ๆ จำพวกของเล่นสำหรับนกหรือคอนไม้สำหรับให้พวกเค้าเกาะเข้าไปในกรงด้วยเพราะจะทำให้สุขภาพจิตของนกดีขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงที่ใหญ่ก็จะยิ่งทำความสะอาดได้ยากขึ้นด้วยเช่นกัน

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม
กรงนกที่มีขายในท้องตลาดนั้นมีแบบให้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรงนกยอดนิยมคงหนีไม่พ้นกรงนกรูปบ้านหรือปราสาท, รูปแบบโค้งกลม, และรูปแบบที่มีดีไซน์น่ารัก ฯลฯ เพราะว่าดูดีมีสไตล์ รวมไปถึงใช้ตกแต่งเพิ่มบรรยากาศแก่บ้านได้ แต่ในความเป็นจริงเราไม่ควรเลือกกรงนกโดยเลือกจากดีไซน์แต่เพียงอย่างเดียว เพราะแม้จะดูดีที่โครงสร้างภายนอก แต่โครงสร้างภายในมักจะแคบ นกบินได้ไม่สะดวก เป็นเหตุให้นกเกิดการบาดเจ็บได้ ที่จริงแล้วกรงที่ดีที่สุดสำหรับนก คือ กรงทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ๆ ที่มีเนื้อที่กว้างเพียงพอเพื่อให้นกได้บินอย่างอิสระนั่นเอง
นอกจากนี้กรงนกแบบสี่เหลี่ยมยังง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะผู้เลี้ยงสามารถจัดวางกระดาษสำหรับรองรับมูลนกที่พื้นกรงได้อย่างง่ายดาย การจัดเก็บเพื่อนำไปทิ้งก็สะดวก ทำให้นกไม่เสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขอนามัย แถมยังสะดวกกับผู้เลี้ยงในการดูแลจัดการอีกต่างหาก

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม
กรงนกที่ดีต้องมีความแข็งแรงและทนทานเพื่อที่จะใช้งานได้นานและหมดปัญหาเรื่องความปลอดภัยของนก โดยวัสดุที่นิยมอย่างมากในการนำมาทำกรงนกหงส์หยก คือ สเตนเลสและอะลูมิเนียม โดยอะลูมิเนียมนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบา และสเตนเลสจะเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิม ซึ่งนอกจากวัสดุโลหะที่กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีกรงนกที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ อีก เช่น ไม้ แต่สำหรับการเลี้ยงนกหงส์หยกนั้น เราไม่ขอแนะนำกรงนกที่ทำจากไม้ เนื่องจากนกหงส์หยกเป็นนกที่มีพฤติกรรมชอบจิก ดังนั้น จึงอาจมีโอกาสที่นกจะกัดกรงทำให้กรงเสียหายหรือเป็นอันตรายต่อตัวนกเองได้
นอกจากนี้ นกหงส์หยกเป็นนกที่ไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ดังนั้น การเลือกตำแหน่งที่ตั้งของกรงนกก็ต้องพิจารณาเรื่องสภาพแวดล้อมด้วย โดยหลีกเลี่ยงการวางกรงที่โดนแสงแดดส่องถึงโดยตรง หรือโดนพัดลมหรือแอร์พัดใส่โดยตรง เพราะจะทำให้นกป่วยได้ง่าย

เลือกกรงที่ไม่ทาสี

เลือกกรงที่ไม่ทาสี
กรงนกที่ทาสีหรือเคลือบด้วยโลหะต่าง ๆ ถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงแก่นก เพราะนกอาจจะกัดจิกกรงและได้รับสารเคมีที่ใช้ในการเคลือบกรงเข้าสู่ร่างกายได้ คุณอาจจะคิดว่าสีที่ใช้ทาเป็นสีที่ปลอดภัย แต่สำหรับนกหงส์หยกที่มีขนาดตัวเล็กแบบนั้น หากได้รับสารหรือสิ่งผิดปกติไปเพียงนิดเดียว อาจทำให้เป็นอันตรายได้ต่อร่างกายได้
เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว เราขอแนะนำให้เลือกกรงที่ไม่ทาสีจะดีที่สุด แต่หากคุณได้ซื้อกรงที่ทาสีมาแล้ว เราขอแนะนำให้หาของเล่น ของกินสำหรับให้นกจิกเล่นมาไว้ในกรงด้วย เพื่อลดความเสี่ยงที่นกจะไปจิกกรงนั่นเอง

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน
ตาข่ายซี่กรงของนกจะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งซึ่งนกอาจจะลื่นเมื่อเกาะกับซี่กรง กับแบบแนวนอนที่นกจะเกาะซี่กรงได้สะดวกกว่า ซึ่งประเภทของซี่กรงเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจ โดยเฉพาะเวลาที่จะซื้อของติดกรงเช่น ถาดอาหารหรือขวดน้ำ เพราะบางรุ่นอาจจะติดได้แค่กับซี่กรงแบบแนวตั้ง และบางรุ่นอาจติดได้แค่ซี่กรงแบบแนวนอนเท่านั้น

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย
การรักษาความสะอาดของกรงนกอย่างสม่ำเสมอเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะส่งผลกับสุขภาพโดยตรงของนก ผู้เลี้ยงควรจะเก็บกวาดของเสียของนกทุกวันหรือวันเว้นวัน โดยกรงนกที่ดีต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกกรงนกที่มีถาดสำหรับเก็บของเสียด้านล่างและสามารถดึงเข้าออกได้อย่างง่ายดายเพื่อความสะดวกสบายของผู้เลี้ยงในการทำความสะอาด

โครงสร้างของกรงต้องช่วยป้องกันไม่ให้นกหนีได้ง่าย

นกหงส์หยกเป็นนกที่มีความฉลาดมาก ในทุก ๆ ครั้งที่มีการเปิดประตูกรง นกหงส์หยกจะมีการจดจำวิธีการไว้ หากเราไม่ระมัดระวังให้ดี นกก็อาจจะบินหนีออกจากกรงไป ดังนั้น กรงนกที่ดีจำเป็นต้องมีโครงสร้างที่ทำให้นกออกได้ยาก

มีกลอนประตู

มีกลอนประตู
ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า นกหงส์หยกจะจดจำวิธีการเปิดประตูไว้ หากประตูกรงไม่มีกลอน มีโอกาสสูงมากที่นกจะแอบเปิดกรงบินหนีได้ง่าย ดังนั้นกรงที่ดีจึงควรมีกลอนหรือฟังก์ชันสำหรับล็อกประตูกรงด้วย หากกรงที่ซื้อมาไม่มีกลอน แนะนำให้หาอุปกรณ์อย่างอื่นที่มีในบ้าน เช่น ที่หนีบผ้า หรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาดัดแปลงเพื่อทำการล็อกแทน

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง
กรงนกที่มีถาดรองมูลนกใต้ล่าง เวลาดึงถาดรองของเสียใต้กรงนกเข้าออกต้องระวังให้ดี เพราะจะมีช่องว่างขนาดใหญ่ซึ่งทำให้นกหงส์หยกอาจจะรอหนีตอนคุณดึงถาดออกมาทำความสะอาด ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงต่อการที่นกบินหนี ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของนกอีกด้วย

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วสำหรับการจัดอันดับกรงนกหงส์หยกยอดนิยมที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ
ขนาด41 x 60 x 57 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
ขนาด28 x 35 x 48 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู

8. No Brand กรงนกแบบแขวนทรงเหลี่ยม

250 บาท

ขนาด33 x 30 x 45 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู

7. Sleeky กรงนกแบบแขวนทรงโค้ง

350 บาท

ขนาด30 x 32 x 29 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู
ขนาด61 x 41 x 41 cm
วัสดุโลหะ
กลอนประตู

5. No Brand กรงนกพับได้

1,550 บาท

  ขนาด46 x 36 x 70 cm
  วัสดุโลหะเคลือบเรซิ่น
  กลอนประตู

  4. No Brand กรงนกสีทอง

  1,990 บาท

   ขนาด36 x 46 x 93 cm
   วัสดุโลหะเคลือบเรซิ่น
   กลอนประตู

   3. No Brand กรงลวดโลหะขนาดใหญ่

   390 บาท

   ขนาด60 x 40 x 45 cm
   วัสดุลวดโลหะ
   กลอนประตู

   2. No brand กรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม

   1,800 บาท

   ขนาด36 x 46 x 100 cm
   วัสดุเหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบสีเรซิ่น
   กลอนประตู
   ขนาด80 x 175.5 x 46 cm
   วัสดุโลหะเคลือบกันสนิม
   กลอนประตู

   บทส่งท้าย

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องกรงนกหงส์หยกที่ทีมงานของเรานำมาแชร์กันในวันนี้ บอกเลยว่าหากคุณกำลังมีแพลนจะเลี้ยงนกหงส์หยกหรืออยากได้กรงนกหลังใหม่ บทความนี้ตอบโจทย์ตั้งแต่สาระน่ารู้ในการเลือกกรงนกหงส์หยกอย่างถูกวิธี และ 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เราแนะนำไป สามารถอ่านรายละเอียดของแต่ละสินค้าแล้วกดลิงค์เพื่อไปซื้อกันได้เลยครับ รับรองว่าดีแน่นอน
   แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงนกหงส์หยกที่ขายในบ้านเรา โดยส่วนใหญ่จะทำจากโลหะเคลือบสีเรซิ่นเพื่อป้องกันสนิม ซึ่งหากเจ้าของรู้สึกกังวลใจกลัวว่านกจะจิกกรงและมีสิ่งผิดปกติหรือสารเคมีเข้าสู่ร่างกายของนก แนะนำว่าให้ลองหาของเล่นผลไม้หรือลิ้นทะเลมาวางในกรงเพื่อให้นกแทะด้วย เพื่อเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจได้ดี ครั้งหน้าจะเป็นบทความเรื่องไหน อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

   บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
   สัตว์เลี้ยง
   4,394 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะเนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอาหารสุนัขเปียกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านที่สนใจเลือกซื้ออาหารให้สุนัขตัวโปรดกันนะคะ
   สัตว์เลี้ยง
   2,096 จำนวนผู้อ่าน
  • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   4,695 จำนวนผู้อ่าน
  • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
   ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   553 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   ‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพันธุ์ทั่วไป จึงยิ่งต้องเลือกอาหารสูตรที่เหมาะและมีโภชนาการที่พอเพียงให้กับเค้าค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมข้อมูลมากมายมาให้คุณ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พร้อมจัดอันดับอาหารสุนัขขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   932 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   อาหารสำหรับเม่นแคระถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้เพาะเลี้ยงเม่นแคระทุกคนครับ เนื่องจากเม่นแคระเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายของตัวเองได้ดีนัก พวกเขาจึงใช้โปรตีนในอาหารเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ ซึ่งในประเทศไทย การเพาะเลี้ยงเม่นถือว่าเริ่มแพร่หลายเป็นอย่างมาก และมีมาอย่างยาวนานพอสมควร ซึ่งเริ่มแรกนั้น ผู้เพาะเลี้ยงจะใช้อาหารแมวชนิดเม็ด เป็นอาหารหลักในการเลี้ยงเม่นแคระเพราะหาได้ง่ายและให้โปรตีนสูง แต่ทว่าความเค็มก็สูงเช่นกัน ต่อมาเมื่อจำนวนผู้เลี้ยงมีจำนวนมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มมีการนำอาหารเม่นแคระโดยเฉพาะเข้ามา รวมถึงเริ่มมีการผลิตของคนไทย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะเม่นแคระควรทานอาหารที่ถูกโภชนาการกับสายพันธุ์ของตัวเองมากกว่าการใช้อาหารของสัตว์อื่นอย่างไรก็ตาม อาหารเม่นแคระที่มีขายอยู่ในปัจจุบันถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับวิธีการเลือกอาหารเม่นแคระที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับอาหารเม่นแคระน่าสนใจ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย จะมีอะไรบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ
   สัตว์เลี้ยง
   2,272 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   คนรักน้องหมาทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของน้องหมานั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาวล่ะก็ ยิ่งต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขก็เหมือนกับผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้น้องหมาก็มีมากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่เลิศมากในการดูแลเส้นขนน้องหมาค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์สำหรับบำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อที่คัดสรรมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลย
   สัตว์เลี้ยง
   439 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   กลับมาอีกครั้งกับบทความสำหรับสมาคมคนรักกระต่ายทั้งหลาย ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเรื่องที่หลับที่นอนสำหรับกระต่ายน้อยกันไปแล้ว วันนี้เราจะเปลี่ยนมาที่เรื่องของอาหารการกินกันบ้าง แม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ดูแล้วน่าจะทานง่ายกว่าสุนัขและแมว แต่อันที่จริงแล้วการดูแลเรื่องอาหารของกระต่ายนั้นมีข้อจำกัดเยอะแยะไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากกระต่ายมีระบบย่อยอาหารที่บอบบางและไวต่อความรู้สึกมาก สารอาหารใด ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายไปจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสารดีและไม่ดีก็ตามเพราะฉะนั้น คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อยแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินที่ถูกต้องและเหมาะสมไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้สามารถดูแลพวกเค้าให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารของกระต่ายมาให้คุณอีกเช่นเคย โดยอาหารที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายนั่นเอง
   สัตว์เลี้ยง
   817 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   หนึ่งในเสน่ห์ของแมวที่ทำให้ทาสแมวหลาย ๆ คนหลงรักนั่นก็คือ ขนนุ่มสลวยของพวกเค้านั่นเอง แต่ขนอันนุ่มสวยน่ากอดของเจ้าแมวทั้งหลายนี่แหละค่ะ ที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของแมวหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงพันธุ์ขนยาว เพราะเส้นขนของน้องแมวนั้นหลุดร่วงได้ง่ายมากและหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลเป็นประจำ เส้นขนก็จะพันกัน แห้งเสีย หลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งยังก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นตัวและโรคผิวหนังตามมาอีกด้วยการทำความสะอาดน้องแมวอย่างถูกวิธี รวมถึงการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นขนหลุดร่วงง่ายและช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อจากการออกไปวิ่งเล่นในแต่ละวันออกไปอีกด้วย ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ เพราะหากคุณเลือกแชมพูที่ไม่ดีอาจจะทำให้ผิวหนังแห้งและยิ่งส่งผลให้ขนหลุดร่วงและเปราะบางกว่าเดิมอีก นอกจากนี้การเลือกแชมพูที่มีสารบำรุงผิวหนังก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกันวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาช่วยคุณโดยเฉพาะ ใครที่ยังเป็นมือใหม่ทาสแมวก็ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะการบำรุงขนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะมีผลดีในระยะยาวแน่นอนค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   87 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   105 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   14,922 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
   สัตว์เลี้ยง
   4,502 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   5,220 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
   สัตว์เลี้ยง
   4,394 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   4,170 จำนวนผู้อ่าน
  • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   4,695 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
   หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
   สัตว์เลี้ยง
   814 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

   ค้นหาจากหมวดหมู่

   บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด