10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกกรงนกหงส์หยก

นกหงส์หยกถือเป็นนกขนาดเล็ก มีนิสัยร่าเริง รักสวยรักงามและชอบปีนป่าย การเลือกกรงที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ก่อนจะซื้อกรงนกสักอัน มาใส่ใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันก่อนเลยดีกว่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า

เลือกกรงที่ขนาดใหญ่กว่าตัวนกประมาณ 1.5 เท่า

นกหงส์หยกมีความยาวลำตัวประมาณ 18-23 ซม. และมีน้ำหนักราว ๆ 30 กรัม โดยพื้นฐานแล้ว เราควรเลือกกรงที่ใหญ่กว่าตัวนกมากกว่า 1.5 เท่าจะช่วยให้นกอยู่อาศัยได้อย่างสบายขึ้นและไม่ทำให้นกอึดอัดจนเกิดความเครียด ดังนั้น จึงควรเลือกกรงที่มีความยาวประมาณ 35 ซม. กว้าง 35 ซม. และสูง 40 ซม. เพื่อให้มีเนื้อที่มากพอเวลานกกางปีกออกทั้งสองข้างโดยที่ปีกไม่ชนกับกรง และยังต้องมีความลึกให้เพียงพอเพื่อให้หางไม่ชนด้านหลังกรงด้วย

นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงธรรมชาติของนกหงส์หยกที่มักอยู่รวมกันหลายตัว ฉะนั้น ถ้าคุณต้องการเลี้ยงนกเป็นจำนวนมากก็ต้องใช้กรงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร และอย่าลืมว่า คุณยังต้องใส่ของอื่น ๆ จำพวกของเล่นสำหรับนกหรือคอนไม้สำหรับให้พวกเค้าเกาะเข้าไปในกรงด้วยเพราะจะทำให้สุขภาพจิตของนกดีขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงที่ใหญ่ก็จะยิ่งทำความสะอาดได้ยากขึ้นด้วยเช่นกัน

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

เลือกกรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

กรงนกที่มีขายในท้องตลาดนั้นมีแบบให้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรงนกยอดนิยมคงหนีไม่พ้นกรงนกรูปบ้านหรือปราสาท, รูปแบบโค้งกลม, และรูปแบบที่มีดีไซน์น่ารัก ฯลฯ เพราะว่าดูดีมีสไตล์ รวมไปถึงใช้ตกแต่งเพิ่มบรรยากาศแก่บ้านได้ แต่ในความเป็นจริงเราไม่ควรเลือกกรงนกโดยเลือกจากดีไซน์แต่เพียงอย่างเดียว เพราะแม้จะดูดีที่โครงสร้างภายนอก แต่โครงสร้างภายในมักจะแคบ นกบินได้ไม่สะดวก เป็นเหตุให้นกเกิดการบาดเจ็บได้ ที่จริงแล้วกรงที่ดีที่สุดสำหรับนก คือ กรงทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ๆ ที่มีเนื้อที่กว้างเพียงพอเพื่อให้นกได้บินอย่างอิสระนั่นเอง

นอกจากนี้กรงนกแบบสี่เหลี่ยมยังง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะผู้เลี้ยงสามารถจัดวางกระดาษสำหรับรองรับมูลนกที่พื้นกรงได้อย่างง่ายดาย การจัดเก็บเพื่อนำไปทิ้งก็สะดวก ทำให้นกไม่เสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขอนามัย แถมยังสะดวกกับผู้เลี้ยงในการดูแลจัดการอีกต่างหาก

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม

เลือกกรงที่ทำจากสเตนเลสหรืออะลูมิเนียม

กรงนกที่ดีต้องมีความแข็งแรงและทนทานเพื่อที่จะใช้งานได้นานและหมดปัญหาเรื่องความปลอดภัยของนก โดยวัสดุที่นิยมอย่างมากในการนำมาทำกรงนกหงส์หยก คือ สเตนเลสและอะลูมิเนียม โดยอะลูมิเนียมนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบา และสเตนเลสจะเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิม ซึ่งนอกจากวัสดุโลหะที่กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีกรงนกที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ อีก เช่น ไม้ แต่สำหรับการเลี้ยงนกหงส์หยกนั้น เราไม่ขอแนะนำกรงนกที่ทำจากไม้ เนื่องจากนกหงส์หยกเป็นนกที่มีพฤติกรรมชอบจิก ดังนั้น จึงอาจมีโอกาสที่นกจะกัดกรงทำให้กรงเสียหายหรือเป็นอันตรายต่อตัวนกเองได้

นอกจากนี้ นกหงส์หยกเป็นนกที่ไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ดังนั้น การเลือกตำแหน่งที่ตั้งของกรงนกก็ต้องพิจารณาเรื่องสภาพแวดล้อมด้วย โดยหลีกเลี่ยงการวางกรงที่โดนแสงแดดส่องถึงโดยตรง หรือโดนพัดลมหรือแอร์พัดใส่โดยตรง เพราะจะทำให้นกป่วยได้ง่าย

เลือกกรงที่ไม่ทาสี

เลือกกรงที่ไม่ทาสี

กรงนกที่ทาสีหรือเคลือบด้วยโลหะต่าง ๆ ถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงแก่นก เพราะนกอาจจะกัดจิกกรงและได้รับสารเคมีที่ใช้ในการเคลือบกรงเข้าสู่ร่างกายได้ คุณอาจจะคิดว่าสีที่ใช้ทาเป็นสีที่ปลอดภัย แต่สำหรับนกหงส์หยกที่มีขนาดตัวเล็กแบบนั้น หากได้รับสารหรือสิ่งผิดปกติไปเพียงนิดเดียว อาจทำให้เป็นอันตรายได้ต่อร่างกายได้

เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว เราขอแนะนำให้เลือกกรงที่ไม่ทาสีจะดีที่สุด แต่หากคุณได้ซื้อกรงที่ทาสีมาแล้ว เราขอแนะนำให้หาของเล่น ของกินสำหรับให้นกจิกเล่นมาไว้ในกรงด้วย เพื่อลดความเสี่ยงที่นกจะไปจิกกรงนั่นเอง

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกซี่กรงให้เหมาะกับการใช้งาน

ตาข่ายซี่กรงของนกจะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งซึ่งนกอาจจะลื่นเมื่อเกาะกับซี่กรง กับแบบแนวนอนที่นกจะเกาะซี่กรงได้สะดวกกว่า ซึ่งประเภทของซี่กรงเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจ โดยเฉพาะเวลาที่จะซื้อของติดกรงเช่น ถาดอาหารหรือขวดน้ำ เพราะบางรุ่นอาจจะติดได้แค่กับซี่กรงแบบแนวตั้ง และบางรุ่นอาจติดได้แค่ซี่กรงแบบแนวนอนเท่านั้น

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกกรงที่ทำความสะอาดง่าย

การรักษาความสะอาดของกรงนกอย่างสม่ำเสมอเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะส่งผลกับสุขภาพโดยตรงของนก ผู้เลี้ยงควรจะเก็บกวาดของเสียของนกทุกวันหรือวันเว้นวัน โดยกรงนกที่ดีต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกกรงนกที่มีถาดสำหรับเก็บของเสียด้านล่างและสามารถดึงเข้าออกได้อย่างง่ายดายเพื่อความสะดวกสบายของผู้เลี้ยงในการทำความสะอาด

โครงสร้างของกรงต้องช่วยป้องกันไม่ให้นกหนีได้ง่าย

นกหงส์หยกเป็นนกที่มีความฉลาดมาก ในทุก ๆ ครั้งที่มีการเปิดประตูกรง นกหงส์หยกจะมีการจดจำวิธีการไว้ หากเราไม่ระมัดระวังให้ดี นกก็อาจจะบินหนีออกจากกรงไป ดังนั้น กรงนกที่ดีจำเป็นต้องมีโครงสร้างที่ทำให้นกออกได้ยาก

มีกลอนประตู

มีกลอนประตู

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า นกหงส์หยกจะจดจำวิธีการเปิดประตูไว้ หากประตูกรงไม่มีกลอน มีโอกาสสูงมากที่นกจะแอบเปิดกรงบินหนีได้ง่าย ดังนั้นกรงที่ดีจึงควรมีกลอนหรือฟังก์ชันสำหรับล็อกประตูกรงด้วย หากกรงที่ซื้อมาไม่มีกลอน แนะนำให้หาอุปกรณ์อย่างอื่นที่มีในบ้าน เช่น ที่หนีบผ้า หรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาดัดแปลงเพื่อทำการล็อกแทน

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง

เมื่อดึงถาดรองมูลออก ต้องระวัง

กรงนกที่มีถาดรองมูลนกใต้ล่าง เวลาดึงถาดรองของเสียใต้กรงนกเข้าออกต้องระวังให้ดี เพราะจะมีช่องว่างขนาดใหญ่ซึ่งทำให้นกหงส์หยกอาจจะรอหนีตอนคุณดึงถาดออกมาทำความสะอาด ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงต่อการที่นกบินหนี ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของนกอีกด้วย

10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วสำหรับการจัดอันดับกรงนกหงส์หยกยอดนิยมที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ

10. Petheng กรงนกขนาดกลาง

10. Petheng กรงนกขนาดกลาง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ขนาดกรงกว้างขวางกำลังดี เลี้ยงนกได้หลายตัว มีที่ให้น้ำ มีไม้ให้เกาะ

กรงนกดีไซน์เรียบง่ายแต่เน้นการใช้งานเป็นหลัก ดีไซน์กรงเป็นทรงสี่เหลี่ยมซึ่งมีขนาดกว้างขวางกำลังพอดี เหมาะกับการเลี้ยงนก 1-3 ตัวได้อย่างไม่แออัดภายในกรงเดียว ด้านในของกรงมีการติดตั้งถ้วยสำหรับใส่น้ำหรืออาหารของนกไว้ 2 อัน นอกจากนี้ ยังมีคอนไม้สำหรับให้นกเกาะพาดยาวอยู่กับกรงอีก 2 ชิ้นแถมให้ไปด้วย ในส่วนของด้านล่างกรงมีถาดสำหรับรองรับของเสียของนกซึ่งดีไซน์เป็นแบบดึงออกได้ ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาด มีประตูขนาดกำลังดีอยู่ด้านหน้า

ขนาด 41 x 60 x 57 cm
วัสดุ โลหะ
กลอนประตู

9. No Brand กรงนกทรงสูง

9. No Brand กรงนกทรงสูง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

กรงนกทรงสูง ความกว้างปานกลาง มีไม้สำหรับเกาะ สีสันสดใส

หากต้องการให้นกมีพื้นที่สำหรับบินเล่นเพื่อลดความเครียดในกรง ขอแนะนำกรงทรงสูงชิ้นนี้ ด้วยดีไซน์เป็นกรงแบบสี่เหลี่ยมแต่มีความสูงเป็นจุดเด่น ทำให้สามารถเลี้ยงนกได้มากกว่า 1 ตัวภายในกรงเดียว ด้านในของกรงมีการติดตั้งคอนไม้ให้นกได้ใช้เกาะด้วย 2 ชิ้น แถมมีถ้วยอาหารแถมให้อีกต่างหาก ด้านหน้าของกรงมีประตูทางเข้าขนาดกำลังพอเหมาะ ด้านล่างของตัวกรงเป็นที่เก็บของเสียของนกซึ่งมีถาดรองเป็นลิ้นชักที่ดึงเข้าออกได้ง่าย ตัวกรงมีสีสันสดใส

ขนาด 28 x 35 x 48 cm
วัสดุ โลหะ
กลอนประตู

8. No Brand กรงนกแบบแขวนทรงเหลี่ยม

8. No Brand กรงนกแบบแขวนทรงเหลี่ยม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

ทำจากโลหะ แข็งแรงทนทาน ขนาดปานกลาง มีที่แขวนด้านบน

รุ่นนี้เป็นกรงนกขนาดปานกลางและทำมาจากโลหะซึ่งมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี ตัวกรงบริเวณด้านหน้ามีประตูเล็ก ๆ สำหรับนำนกเข้าออกได้อย่างสะดวก ดีไซน์เป็นกรงแบบสี่เหลี่ยม มีซี่กรงขนาดค่อนข้างเล็กจึงช่วยลดความเสี่ยงที่หัวของนกเข้าไปติดระหว่างซี่กรงได้ ด้านในมีแกนไม้ที่ค่อนข้างยาวพาดนอนเพื่อใช้เป็นที่ให้นกเกาะยืนได้สะดวก มีที่ให้น้ำและอาหารไว้ด้วยเพื่อความสะดวกแก่ผู้เลี้ยง ด้านล่างมีถาดรองของเสียช่วยให้สะดวกเวลาทำความสะอาด ข้อเสีย คือบางส่วนของกรงเป็นโลหะชุบสี

ขนาด 33 x 30 x 45 cm
วัสดุ โลหะ
กลอนประตู

7. Sleeky กรงนกแบบแขวนทรงโค้ง

7. Sleeky  กรงนกแบบแขวนทรงโค้ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ทำจากโลหะ แข็งแรงทนทานดี กรงทรงโค้ง สีสัดดูสดใส

กรงนกใบนี้มีลักษณะเด่นคือ เป็นกรงนกทรงโค้งด้านบนซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้นกชนขอบหรือมุมของกรง ตัวกรงทำมาจากโลหะดัดเข้ารูป ด้านหน้าของกรงเป็นประตูสำหรับใส่นกเข้าไป เหมาะมากสำหรับนกขนาดเล็ก ตัวกรงมีขนาดกำลังดีเหมาะสำหรับเลี้ยงนก 1-3 ตัวพร้อมกันโดยไม่อึดอัด ซี่กรงมีความห่างกำลังพอดี ด้านในกรงมีการติดตั้งแกนพลาสติกสำหรับให้นกยืน พร้อมกับที่ให้น้ำและอาหารอย่างดี และด้านล่างกรงเป็นถาดรองของเสีย สะดวกต่อการทำความสะอาด และถึงแม้จะเป็นทรงโค้งก็หมดห่วงเพราะความห่างของช่องเท่ากัน ไม่มีปัญหาเรื่องขานกติดแน่นอน

ขนาด 30 x 32 x 29 cm
วัสดุ โลหะ
กลอนประตู

6. No Brand กรงนกสีขาว

6. No Brand กรงนกสีขาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 430 บาท

กรงนกทรงเหลี่ยม สีขาว ทำจากโลหะ ขนาดกว้างขวาง

หากคุณอยากเลี้ยงนกหงส์หยกจำนวนหลายตัวในกรงเดียว แต่อยากได้กรงที่ไม่สูงมากนัก ผมขอแนะนำกรงใบนี้ครับ ด้วยดีไซน์ที่เน้นความยาวของกรงเป็นหลัก ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะการบินของนกหงส์หยกที่จะบินไปด้านหน้า หน้ากรงเป็นประตูที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ทำให้เราใส่นกเข้าไปได้โดยง่าย ภายในกรงมีการติดตั้งที่สำหรับให้น้ำและอาหารของนกเข้าไปด้วย ตรงกลางกรงมีแกนที่ยาวตลอดกรงสำหรับให้นกหงส์หยกยืนได้หลายตัว ด้านล่างกรงมีถาดรองของเสียที่ดึงออกมาทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ขนาด 61 x 41 x 41 cm
วัสดุ โลหะ
กลอนประตู

5. No Brand กรงนกพับได้

5. No Brand กรงนกพับได้
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,550 บาท

ดีไซน์กรงทรงโค้ง ขนาดใหญ่กำลังดี มีประตูข้างหน้าและข้างบน พับเก็บสะดวก

หากคุณอยากได้กรงทรงสูงกำลังดีและมีพื้นที่กว้างขวาง รุ่นนี้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์เป็นกรงขนาดใหญ่ แต่มาพร้อมฟังก์ชันพับได้ ช่วยให้สะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายและจัดเก็บ ตัวกรงทำมาจากโลหะเคลือบเรซิ่นอย่างดีป้องกันการเกิดสนิม ตัวกรงมีความสูงพอสมควรทำให้มั่นใจได้ว่านกพอจะบินเล่นในกรงเพื่อลดความเครียดได้ ซี่กรงมีความถี่กำลังดี ด้านล่างมีถาดรองของเสียที่สามารถดึงออกทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

ขนาด 46 x 36 x 70 cm
วัสดุ โลหะเคลือบเรซิ่น
กลอนประตู

4. No Brand กรงนกสีทอง

4. No Brand กรงนกสีทอง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

กรงนกสีทองขนาดใหญ่ ดูหรูหรา มีลิ้นชักด้านล่าง พับเก็บได้ง่าย

นี่คือกรงนกที่ดูหรูหราราคาแพงที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์เป็นกรงสีทองช่วยเพิ่มความน่าสนใจแก่ผู้พบเห็น ตัวกรงทำจากโลหะเคลือบเรซิ่นอย่างดีช่วยกันสนิม กรงมีความสูงค่อนข้างมากช่วยให้นกสามารถบินได้สะดวกและไม่รู้สึกอึดอัดจนเครียด ตัวเหล็กของกรงมีความหนา 2.6 มม. แข็งแรง ทนทาน สามารถพับเก็บได้ จึงสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย แถมยังดัดแปลงเป็นกรงเล็ก 1 ชั้น เมื่อต้องการขนย้ายหรือพานกไปหาหมอ ด้านล่างมีถาดรองของเสียซึ่งถอดล้างทำความสะอาดง่าย มีช่องใส่อาหาร 10 ช่องซึ่งเพียงพอกับจำนวนนกหลายตัว

ขนาด 36 x 46 x 93 cm
วัสดุ โลหะเคลือบเรซิ่น
กลอนประตู

3. No Brand กรงลวดโลหะขนาดใหญ่

3. No Brand กรงลวดโลหะขนาดใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

กรงโลหะแข็งแรงทนทาน ขนาดใหญ่ เลี้ยงนกได้เยอะ มีถาดรองของเสียทำจากโลหะ

หากอยากได้กรงนกที่ทำจากวัสดุโลหะโดยไม่ผ่านการเคลือบสี ลองดูกรงตัวนี้ครับ ตัวกรงทำมาจากลวดโลหะที่ดัดมาเป็นอย่างดีมีความแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ซี่ลวดของกรงมีความห่างประมาณ 1.5 ซม. ซึ่งเล็กเกินกว่าหัวนกจะลอดออกได้และด้วยขนาดที่เน้นความยาวของกรงเป็นหลัก ทำให้นกอยู่ได้หลายตัวโดยไม่แออัด ภายในกรงมีติดตั้งไม้คานสำหรับให้นกเกาะ 1 ชิ้น ด้านล่างของกรงมีถาดรองของเสียเป็นโลหะที่สามารถดึงเข้าออกได้ง่าย ช่วยให้เก็บล้างทำความสะอาดได้สะดวก หากคุณอยากได้กรงที่เป็นวัสดุโลหะทั้งหมดในราคาสบายกระเป๋า แนะนำตัวนี้เลยครับ

ขนาด 60 x 40 x 45 cm
วัสดุ ลวดโลหะ
กลอนประตู

2. No brand กรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม

2. No brand กรงนกพับได้เกรดพรีเมี่ยม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,800 บาท

กรงเหล็กเคลือบเรซิ่น ทรงสูงโปร่ง กว้างกำลังดี พับเก็บสะดวก

กรงรุ่นนี้มีขนาดที่กว้างขวางกำลังดี แต่เด่นที่สุดคือเรื่องความสูงของกรง ซึ่งด้วยขนาดเท่านี้ ทำให้สามารถเลี้ยงนกหงส์หยกได้จำนวนมากในกรงเดียว สามารถพับได้ง่าย ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้ หรือจะเพื่อพกพาก็ดีเช่นกัน ด้านในมีไม้คอนสำหรับให้นกเกาะยืน 4 ชิ้น มาพร้อมกับถ้วยใส่อาหารอีก 4 ใบ มีประตูขนาดใหญ่สองบานทั้งด้านบนและด้านล่างช่วยให้ใส่อาหารหรือใส่ของเล่นสะดวก ด้านล่างมีถาดรองของเสียแบบลิ้นชักดึงเข้าออกได้ง่าย ตัวกรงทำจากเหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบเรซิ่นกันสนิม รับรองคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานได้เลย

ขนาด 36 x 46 x 100 cm
วัสดุ เหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบสีเรซิ่น
กลอนประตู

1. Petheng กรงนกขนาดใหญ่

1. Petheng กรงนก ขนาดใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,500 บาท

กรงขนาดใหญ่ โครงสร้างแข็งแรง เคลือบกันสนิม พับเก็บได้

หากใครมองหากรงนกที่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานไว้สำหรับเลี้ยงนกหลายตัว กรงนี้น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะผลิตจากวัสดุที่เป็นโลหะซึ่งมีความหนาเป็นพิเศษแถมเคลือบกันสนิมอย่างดี มีการออกแบบโครงสร้างที่แข็งแรง ตัวกรงมีประตูขนาดใหญ่ทั้งล่างและบนซึ่งมาพร้อมกลอนสำหรับล็อกอย่างดี ซี่กรงค่อนข้างถี่หมดปัญหาเรื่องหัวนกติด ด้านในมีที่ให้น้ำและอาหารหลายอัน รับรองว่าเพียงพอกับจำนวนนกหงส์หยกหลายตัว สินค้ามาพร้อมกับฐานวางกรงซึ่งมีล้อทำให้เคลื่อนย้ายตำแหน่งที่ตั้งได้อย่างสะดวก

ขนาด 80 x 175.5 x 46 cm
วัสดุ โลหะเคลือบกันสนิม
กลอนประตู

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องกรงนกหงส์หยกที่ทีมงานของเรานำมาแชร์กันในวันนี้ บอกเลยว่าหากคุณกำลังมีแพลนจะเลี้ยงนกหงส์หยกหรืออยากได้กรงนกหลังใหม่ บทความนี้ตอบโจทย์ตั้งแต่สาระน่ารู้ในการเลือกกรงนกหงส์หยกอย่างถูกวิธี และ 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เราแนะนำไป สามารถอ่านรายละเอียดของแต่ละสินค้าแล้วกดลิงค์เพื่อไปซื้อกันได้เลยครับ รับรองว่าดีแน่นอน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กรงนกหงส์หยกที่ขายในบ้านเรา โดยส่วนใหญ่จะทำจากโลหะเคลือบสีเรซิ่นเพื่อป้องกันสนิม ซึ่งหากเจ้าของรู้สึกกังวลใจกลัวว่านกจะจิกกรงและมีสิ่งผิดปกติหรือสารเคมีเข้าสู่ร่างกายของนก แนะนำว่าให้ลองหาของเล่นผลไม้หรือลิ้นทะเลมาวางในกรงเพื่อให้นกแทะด้วย เพื่อเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจได้ดี ครั้งหน้าจะเป็นบทความเรื่องไหน อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

Popular Posts