• 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุด

โดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
 • แก้ไขล่าสุด: 18-06-2020
 • 25,207 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนมแต่ละชนิดมีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกัน ดังนั้นก่อนจะซื้อเครื่องปั๊มนม คุณแม่ควรต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เพื่อที่จะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่เหมาะกับการเลี้ยงลูกของเราให้มากที่สุด

เลือกจากลักษณะของการใช้งาน

เครื่องปั๊มนมในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบปั๊มมือกับแบบไฟฟ้า คุณแม่สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสม โดยดูจากความถี่ในการใช้งาน, ปริมาณน้ำนม และสภาพผิวของคุณแม่

หากมีปริมาณน้ำนมไม่มากและโอกาสในการใช้งานน้อยควรเลือกแบบปั๊มมือ

หากมีปริมาณน้ำนมไม่มากและโอกาสในการใช้งานน้อยควรเลือกแบบปั๊มมือ
เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ เหมาะกับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมน้อย หรือเป็นคุณแม่ที่มีเวลาอยู่กับลูกทั้งวันอยู่แล้ว จะมีบ้างอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งที่ไม่สามารถให้นมลูกโดยการดูดจากเต้าได้ เครื่องปั๊มนมแบบนี้มีข้อดีตรงที่คุณแม่สามารถปรับจังหวะความเร็วและแรงบีบได้เองโดยการบังคับที่คันโยก
นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และเงียบ จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ แน่นอนว่าข้อด้อยของเครื่องปั๊มนมลักษณะนี้ก็คือ คุณแม่ต้องใช้เวลาในการปั๊มนมแต่ละครั้งจนกว่าจะได้น้ำนมครบตามที่ต้องการนานหน่อย เพราะต้องใช้มือปั๊มเอานั่นเอง ถ้าคุณแม่รู้ตัวว่าน้ำนมเยอะ และต้องปั๊มออกบ่อย การเลือกเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ก็ดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว

หากมีปริมาณน้ำนมมากและความถี่ในการใช้งานบ่อยควรเลือกแบบไฟฟ้า

หากมีปริมาณน้ำนมมากและความถี่ในการใช้งานบ่อยควรเลือกแบบไฟฟ้า
หากคุณแม่มีปริมาณน้ำนมเยอะหรือต้องการปั๊มนมออกจากเต้าบ่อย ๆ แต่ดันไปซื้อเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ ก็อาจทำให้เกิดการเมื่อยมือและอาจเกิดปัญหาเส้นเอ็นอักเสบตามมาได้ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าน่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า เพราะมีความสามารถหลักในการปั๊มนมที่รวดเร็ว คงที่ และสม่ำเสมอ สามารถตอบโจทย์และรองรับคุณแม่ที่มีน้ำนมเยอะได้ดี สามารถปั๊มออกได้จนเกลี้ยงเต้าในเวลาไม่นาน และยังใช้งานพร้อมกันทั้งสองข้างได้อีกด้วย เป็นการประหยัดเวลาได้อย่างดี
แต่ข้อด้อยก็อย่างที่ทราบกันดีว่าราคาค่อนข้างสูง มีน้ำหนักมากในบางรุ่น ทำให้ขนย้ายลำบาก อีกทั้งในบางรุ่นยังมีรูปแบบการปั๊มที่ตายตัว ไม่สามารถกำหนดจังหวะได้เองเหมือนที่ปั๊มนมแบบปั๊มมือ และเสียงของเครื่องที่อาจจะดังจนรบกวนคนรอบข้างได้ จึงไม่เหมาะที่จะนำไปใช้งานนอกสถานที่สักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใช้ที่บ้านเฉย ๆ ก็ถือได้ว่าเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าสามารถสร้างความได้เปรียบให้กับคุณแม่ในเรื่องเวลาการปั๊มนมได้มากกว่าแบบปั๊มมืออยู่มากพอสมควร

เลือกจากปริมาตรบรรจุ

เลือกจากปริมาตรบรรจุ
อย่างไรก็ตาม ในทุกครั้งที่คุณแม่ปั๊มนมออกมา หากปริมาณน้ำนมไม่ได้มากมายจะเลือกภาชนะขนาด 100 มล. ก็ได้ แต่ถ้าคุณแม่มีปริมาณน้ำนมมาก หรือมีรอบในการปั๊มที่ถี่ ควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่มีปริมาตรความจุอยู่ที่ 120 ถึง 160 มล.

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุอ่อนนุ่มการผลิต และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุอ่อนนุ่มการผลิต และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง
วัสดุที่ดีในการสัมผัสกับเต้านมโดยตรงควรเป็นวัสดุที่มีความอ่อนนุ่ม และไม่หยาบกระด้าง อย่างเช่น ซิลิโคน แต่สำหรับเครื่องปั๊มนมบางรุ่นกลับใช้พลาสติกแข็งแทน ซึ่งในระยะยาว วัสดุที่แข็งแบบนี้สามารถสร้างอาการอักเสบให้กับเต้านมของคุณแม่ได้ ดังนั้นอย่ามองข้ามตรงจุดนี้ด้วย

เลือกจากความง่ายในการทำความสะอาด

เครื่องปั๊มนมคือ เครื่องมือที่ใช้ปั๊มน้ำนมของคุณแม่ออกมา เพื่อเตรียมเอาไว้ให้ลูกน้อยได้ดื่ม แน่นอนว่า ความสะอาดย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณแม่ทั้งหลายจึงควรเลือกเครื่องปั๊มที่มีความสามารถในการแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้ได้น้ำนมที่มีความสะอาดปราศจากสิ่งเจือปน

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนน้อย เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

เครื่องปั๊มนมที่ดี ควรมีชิ้นส่วนน้อยชิ้นและถอดประกอบได้ง่าย เพื่อให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด และอย่าเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ มาก เพราะอาจตกหายหรือเสียหายได้ง่าย โปรดอย่าลืมจุดสังเกตที่ว่า ยิ่งเป็นเครื่องปั๊มนมที่มีคุณภาพดีมาก ๆ ชิ้นส่วนตอนถอดประกอบย่อมต้องน้อยชิ้นลง ซึ่งนอกจากจะสะดวกในเรื่องของการทำความสะอาดแล้ว ชิ้นส่วนที่น้อยชิ้นจะแสดงให้เห็นว่า เครื่องปั๊มนมเครื่องนั้น ๆ ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณแม่ใช้งานได้ง่ายนั่นเอง

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
นอกจากการคำนึงถึงเรื่องของการถอดประกอบแล้ว ตัววัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องปั๊มนมแต่ละรุ่นนั้นก็ต่างกัน เครื่องปั๊มนมที่คุณแม่ควรมองหาคือ เครื่องปั๊มนมที่มีวัสดุการผลิตที่ง่ายต่อการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ตัวอย่างเช่น ใช้กับเครื่องล้างจานได้หรือไม่ เข้าไมโครเวฟหรือนำไปนึ่งได้หรือเปล่า ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคได้หรือไม่ เป็นต้น ซึ่งวิธีดังกล่าวทั้งหมดนี้ สามารถตรวจสอบได้เพิ่มเติมในคู่มือการใช้ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย
การดูดนมของทารกนั้นจะค่อย ๆ เริ่มดูด เพื่อกระตุ้นเต้านมคุณแม่ และเมื่อเริ่มมีน้ำนมไหลออกมาแล้วทารกก็จะเริ่มดูดนมด้วยจังหวะปกติ ดังนั้น การเลือกเครื่องปั๊มนมก็เช่นกัน เพื่อเป็นการจำลองกลไกเหล่านี้ คุณแม่ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีฟังก์ชันเสริมในการช่วยกระตุ้นเต้านม ซึ่งสามารถปรับระดับความหนักเบาได้ ไปจนถึงเลียนแบบการดูดนมของเด็กทารก เพื่อช่วยให้เต้านมถูกกระตุ้นและมีน้ำนมไหลออกมาได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากบางครั้ง เต้านมของคุณแม่จะยังไม่สามารถปล่อยน้ำนมให้ไหลออกมาอย่างเต็มที่ได้ ดังนั้นเครื่องปั๊มนมที่มีโหมดกระตุ้นเต้านมจึงเป็นฟังก์ชันเสริมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

บทความเครื่องปั๊มนมที่เกี่ยวข้อง

สำหรับแม่ ๆ ที่อยากหัดให้ลูกน้อยเปลี่ยนจากการใช้ขวดดูดมาเป็นขวดดื่มเพื่อช่วยเสริมพัฒนาการของเด็ก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความ "อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับทารก" นี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้นนะคะ 

5 อันดับ เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้คือการจัดอันดับเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าและแบบปั๊มมือ ซึ่งใน 5 อันดับแรก จะขอนำเสนอเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้ากันก่อน

5. No Brand เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Z10

785 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม

4. Malish เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า รุ่น Elena

12,900 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม, จอ LED, ตั้งเวลาได้, ปุ่มล็อกหน้าจอ

3. RUPEX เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น 8025

1,590 บาท

ความจุ150 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆโหมดกระตุ้นและโหมดดูดเกลี้ยงเต้า

2. Pureen เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดปั๊มคู่

3,990 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม

1. Malish เครื่องปั๊มนมคุณภาพสูง All New Mirella

7,990 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่นๆโหมดกระตุ้นและโหมดปั๊มปกติ

5 อันดับ เครื่องปั๊มนมด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถัดมาจะเป็นการจัดอันดับเครื่องปั๊มนมด้วยมือ ที่เป็นที่นิยมใช้งานง่าย และราคาไม่แพง

5. No Brand เครื่องปั๊มนมแบบมือบีบสุญญากาศ

162 บาท

ความจุ120 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, ตัวบีบสร้างสุญญากาศ, สายปั๊ม, หัวดูด, ชุดจุกนม

4. Madamphooh กรวยปั๊มนม แรงดันสุญญากาศ

159 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดกรวย , ฝา , ฐานรอง

3. Medela เครื่องปั๊มนมแบบมือกด

1,599 บาท

ความจุ150 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, คันโยก, หัวปั๊ม, หัวดูด,ฐานรอง

2. Philips Avent เครื่องปั๊มนมแบบมือปั๊ม รุ่น Natural

2,990 บาท

ความจุ 125 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดเครื่องปั๊มนม 1 ชุด, ขวดนม 1 ขวด, จุกนม (1รู) 1 ชิ้น, ชุดเก็บจุกนมสำหรับเดินทางและฝาครอบ 1 ชุด, ฐานวางขวดนม 1 ชิ้น, แผ่นปิดผนึก 1 ชิ้น, แผ่นซับน้ำนมใช้แล้วทิ้ง 2 คู่

1. Natur ชุดเครื่องปั๊มนมแบบมือโยก

460 บาท

ความจุ120 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, คันโยก, หัวปั๊ม, หัวดูด

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม เครื่องปั๊มนมก็ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยประหยัดเวลาในการเลี้ยงลูกน้อย แต่คุณแม่ทั้งหลายก็ควรอ่านคู่มือให้ชัดเจนทุกครั้งก่อนใช้งานเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งผิดพลาดขึ้น จนส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของทั้งแม่และเด็ก โดยเฉพาะวัสดุที่ใช้ผลิตและวิธีการทำความสะอาด

ข้อดี-ข้อเสีย ของการใช้เครื่องปั๊มนม

ข้อดี-ข้อเสีย ของการใช้เครื่องปั๊มนม
ในบางกรณีคุณแม่หลาย ๆ คนก็ไม่สามารถอยู่ให้นมลูกน้อยได้ตรงเวลาทุกครั้ง โดยเฉพาะในปัจจุบันที่คุณแม่ส่วนใหญ่ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย การใช้เครื่องปั๊มนมจึงถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในกรณีนี้ นอกจากนี้ในบางครอบครัวอาจมีความตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้มากที่สุดเท่าที่มากได้ ดังนั้นการใช้เครื่องปั๊มนมเพื่อเก็บสต๊อกนมแม่ก็ถือว่าตอบโจทย์นี้ได้ดี และยังให้คุณพ่อเป็นผู้ให้นมแทนคุณแม่ได้ด้วยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกให้มากยิ่งขึ้น

เก็บนมแม่ด้วยการแช่แข็ง

เก็บนมแม่ด้วยการแช่แข็ง
ในบางครั้ง คุณแม่ที่ต้องการความสะดวกหรือไม่ค่อยมีเวลาก็มักจะใช้วิธีการปั๊มนมใส่ถุงเก็บแช่แข็งเอาไว้ วิธีนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมาก และช่วยประหยัดเวลาให้คุณแม่ได้มาก หลังจากแช่แข็งแล้วคุณแม่ควรเขียนวันเวลาที่ปั๊มนมออกมาติดเอาไว้ที่ถุงให้ชัดเจน และถ้าหากเก็บในอุณหภูมิประมาณ 15℃ ควรดื่มให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง

ความสำคัญในเรื่องความสะอาดต้องมาเป็นอันดับ 1

ความสำคัญในเรื่องความสะอาดต้องมาเป็นอันดับ 1
เนื่องจากทารกแรกเกิดจะยังไม่มีภูมิคุ้มกันในการต้านทานเชื้อโรคต่าง ๆ มากนัก ดังนั้นสิ่งที่คุณแม่ควรทำก็คือ การฆ่าเชื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการปั๊มนมทุกครั้งก่อนใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย แต่คุณแม่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยสะดวก เพราะลำพังแค่เลี้ยงลูกอย่างเดียวก็ทำให้ไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในสมัยนี้ได้มีสินค้าในกลุ่มฆ่าเชื้อขวดนมและภาชนะต่าง ๆ ของเด็กออกมาวางขายมากมาย ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเชื้อโรคหรือสารตกค้างต่าง ๆ อีกต่อไป หรือซื้อเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ทนต่อความร้อนและสามารถเข้าไมโครเวฟเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ ก็เป็นทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง

บทส่งท้าย

สำหรับบทความนี้ ทางผู้เขียนอยากให้ท่านผู้อ่าน ได้รับทราบถึงปัญหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการให้นมบุตรที่คุณแม่ส่วนมากได้เผชิญ และได้ศึกษาแนวทางในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นอย่างถูกวิธี เครื่องปั๊มนมไม่ว่าจะแบบไฟฟ้าหรือสุญญากาศ ก็ถือได้ว่าเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั๊มนมเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือการดูแลสุขภาพของคุณแม่เอง และวิธีการนวดเต้านมเผื่อสลายก้อนแข็ง ๆ ในเต้านมด้วยตนเอง การดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ บวกกับการใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกประเภท จะทำให้ปัญหาเจ็บเต้า นมคัด น้ำนมไม่ไหล ค่อย ๆ หายไปจากคุณแม่ในที่สุด
สุดท้ายนี้ จะเห็นได้ว่าราคาของเครื่องปั๊มนมแต่ละเครื่องนั้นไม่เท่ากัน มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น คุณแม่ทั้งหลาย ควรเลือกซื้อสินค้าตามความเหมาะสมของกำลังทรัพย์ และจุดประสงค์ที่ต้องการใช้งานจริง ๆ ควรเลือกแบรนด์ที่ดี มีความน่าเชื่อถือ และมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน นอกจากนี้ควรใช้งานตามคู่มือการใช้อย่างระมัดระวัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  44,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะเพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อจักรยานขาไถและแนะนำจักรยานขาไถยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย
  เด็ก
  10,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เด็ก
  12,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  4,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  6,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เด็กพับได้ เป็นหนึ่งในไอเทมสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเด็ก ๆ ต้องมีเก้าอี้ขนาดเฉพาะเพื่อการใช้งานสำหรับการกินข้าวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย อีกหนึ่งเหตุผลที่เราต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ ก็คือ คุณสมบัติที่พับเก็บได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านได้มาก สามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และยังสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้แบบพับได้ให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในวันนี้ ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เพราะการเลือกของใช้ให้ลูกเล็กนั้น ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในเรื่องวัสดุและความปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เด็ก
  2,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้นแต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  เด็ก
  589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาหนึ่งที่ผู้ปกครองมักเป็นกังวล คือ กลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกน้อยจะถูกทำร้ายจนเกิดเป็นผดผื่นหรือผิวไหม้จากแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ร้อนแรงทุกฤดูกาล ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ “ชุดว่ายน้ำเด็ก” ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสง UV เพื่อให้พวกเค้าสนุกสนานได้อย่างเต็มที่และคุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วงได้ด้วยค่ะปัจจุบัน นอกจากจะมีชุดว่ายน้ำเด็กหลายประเภทที่ช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีทั้งลายลิขสิทธิ์ยอดนิยม สีสันสดใส สวมใส่และถอดออกได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  159 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  29,632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  12,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  44,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  49,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  45,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  31,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน" เป็นอุปกรณ์การแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าจากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ ใส่สบาย เหมาะกับการออกกำลังกายเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าเพื่อให้ผู้ใหญ่สวมใส่แล้ว ในปัจจุบันทางร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กอ่อนหรือเด็กเล็กออกวางจำหน่ายเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอ่อนอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย รวมไปถึงแนะนำ 10 ตัวอย่างสินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแบบ No Brand ไปจนถึง Brand ดังต่าง ๆ อย่างเช่น Adidas, Nike ฯลฯ แต่ก่อนจะไปช้อปปิ้งรองเท้าาผ้าใบเด็กอ่อน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกซื้อ หากพร้อมแล้วเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  1,850 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่