• 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS 5

10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS

เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆ

ในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นพ.พงษ์วุฒิ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 64,287 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องปั๊มนม

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องปั๊มนม
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวีดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

วิธีการเลือกเครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนมแต่ละรุ่นมีข้อดีและข้อที่น่าสังเกตแตกต่างกันออกไป คุณแม่จึงควรพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบด้วยเพื่อให้ได้เครื่องปั๊มนมที่เหมาะกับการเลี้ยงลูกรักอย่างปลอดภัยมากที่สุด

เลือกเครื่องปั๊มนมจากลักษณะการใช้งาน

เครื่องปั๊มนมในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือกับแบบใช้ไฟฟ้า แต่ละแบบจะมีจุดเด่นในเรื่องของอะไรบ้าง และเหมาะกับคุณแม่ที่มีการใช้ชีวิตแบบไหน ตามไปดูกันค่ะ

เครื่องปั๊มนมแบบมือ

เครื่องปั๊มนมแบบมือ
เครื่องปั๊มนมแบบมือหรือที่ปั๊มนมด้วยมือเหมาะกับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมน้อยหรือมีเวลามากพอในการปั๊มน้ำนม โดยมีข้อดีคือคุณแม่สามารถปรับจังหวะ ความเร็ว และอาจรวมไปถึงแรงดันและแรงบีบในบางรุ่นได้อย่างอิสระ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และเงียบ สามารถใช้งานได้ทุกที่ จะพกพาเมื่อออกไปเที่ยวก็ทำได้ง่าย ทั้งยังมีอะไหล่น้อยชิ้น ดูแลรักษาได้สบาย ส่วนข้อสังเกตของเครื่องปั๊มนมนี้คือต้องกระตุ้นน้ำนมด้วยตัวเอง ทั้งยังต้องคอยถือตัวเครื่องปั๊มไว้ตลอดเวลา ใช้แรงกำลังในการปั๊ม และใช้เวลาในการปั๊มนานกว่าแบบไฟฟ้า
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ข้อดีของเครื่องปั๊มนมแบบมือ คือ สามารถควบคุมจังหวะบีบและความแรงได้ตามความต้องการ, มีน้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย และมีราคาถูกกว่าเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ส่วนข้อสังเกตของเครื่องปั๊มนมประเภทนี้ คือ ใช้เวลานานในการปั๊ม อีกทั้งยังต้องปั๊มทีละข้าง และคอยจัดท่าไม่ให้เครื่องปั๊มนมอยู่ผิดตำแหน่ง ส่งผลให้เกิดอาการเมื่อยหรือปวดมือ เครื่องปั๊มนมชนิดนี้จึงเหมาะกับคุณแม่ที่มีเวลาหรือคุณแม่ที่เป็นแม่บ้าน รวมไปถึงคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อยเพราะใช้เวลาไม่นานในการปั๊มให้เกลี้ยงเต้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

หากคุณแม่มีปริมาณน้ำนมเยอะ ปั๊มนมบ่อย หรือไม่มีเวลา ควรเลือกเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า เพราะหากใช้เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ อาจทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่เกิดปัญหาเส้นเอ็นอักเสบ เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้ามีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพการปั๊มน้ำนมที่รวดเร็ว ปั๊มน้ำนมได้เกลี้ยงเต้าภายในเวลาที่สั้นกว่าแบบใช้มือ มีแรงปั๊มคงที่และความเร็วที่สม่ำเสมอ


นอกจากนี้ บางรุ่นสามารถใช้งานพร้อมกันทั้งสองข้างหรือทำกิจกรรมหรืองานอื่น ๆ ไปด้วยระหว่างการปั๊มนม ช่วยประหยัดเวลาได้อย่างดี ทั้งยังสามารถปรับโหมดการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์การใช้งานของคุณแม่ได้ครบ ส่วนข้อสังเกตของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคือยิ่งต้องการฟังก์ชันการใช้งานและความสะดวกมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งสูงตามไปด้วย

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ข้อดีของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า คือ ช่วยประหยัดได้ทั้งแรงและเวลามากกว่า บางรุ่นสามารถปั๊มได้ 2 เต้าพร้อมกัน อีกทั้งยังมีแรงปั๊มคงที่และสม่ำเสมอ ข้อสังเกตของเครื่องปั๊มนมประเภทนี้ คือ มีเสียงดัง พกพาหรือเคลื่อนย้ายได้ลำบาก และมีราคาสูงที่กว่า เครื่องปั๊มนมประเภทนี้เหมาะกับคุณแม่ที่มีกำลังทรัพย์ ไม่มีเวลาปั๊มน้ำนม หรือมีน้ำนมในปริมาณมากครับ

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว

ไม่ว่าเครื่องปั๊มนมที่เราเลือกนั้นจะเป็นแบบมือหรือแบบไฟฟ้า ก็ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวหรือเป็น BPA Free หรือแบบปราศจาก BPA โดย BPA ในที่นี้หมายถึง พอลีคาร์บอเนต (Bisphenol A) อันเป็นสารเคมีหลักที่นำมาใช้ผลิตภาชนะและบรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงขวดน้ำดื่ม ขวดนม รวมไปถึงเครื่องใช้อุปโภคบริโภคด้วย สารนี้มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหรือเสียรูปง่าย


งานวิจัยหลายชิ้นพบว่าสาร BPA นี้อาจปนเปื้อนสู่อาหารและเครื่องดื่มที่บรรจุ และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดผลเสียกับร่างกายโดยเฉพาะในทารกและเด็กเล็ก แต่ปริมาณที่ปนเปื้อนอาจมีปริมาณที่น้อยมากและต้องได้รับเป็นระยะเวลานานถึงจะมีผลข้างเคียง อย่างไรก็ตาม คุณแม่ควรตรวจสอบวัสดุก่อนเลือกซื้อเพื่อความปลอดภัย

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

สารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อซื้อเครื่องปั๊มนม คือ BPA และ BPS โดย BPA (Bisphenol-A) คือ สารเคมีหลักที่ใช้ผลิตพลาสติก เครื่องปั๊มนม ขวดนม ขวดน้ำ มีการศึกษาวิจัยพบว่าสารชนิดนี้สามารถหลุดลอกได้หากภาชนะชำรุด เสื่อมคุณภาพ หรือได้รับความร้อนสูงอย่างการชงนมให้ทารก BPA มีราคาถูก แต่มีข้อเสียมากมาย เช่น รบกวนการพัฒนาเซลล์สมอง ระบบประสาท ฮอร์โมน ทำให้มีพัฒนาการและการเรียนรู้ที่ช้า เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ที่อาจส่งผลแก่ชีวิต ส่วน BPS (Bisphenol-S) คือ สารเคมีที่มีคุณสมบัติและข้อเสียที่คล้ายคลึงกันกับ BPA

เราควรหลีกเลี่ยงเครื่องปั๊มนมหรือขวดนมที่มีส่วนประกอบของทั้ง 2 อย่างนี้ โดยเลือกวัตถุดิบทางเลือกที่ปลอดภัย เช่น Polypropylene (PP) หรือเลือกพลาสติกที่มีสัญลักษณ์ PET, HDPE, LDPE และ 5-PP นอกจากนี้ อาจเลือกแบบที่ระบุว่า ปราศจาก BPA และ BPS (BPA and BPS Free) และหลีกเลี่ยงพลาสติกที่มีสัญลักษณ์ PVC, PS และ Polycarbonate ครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของเครื่องปั๊มนม

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของเครื่องปั๊มนม

นอกจากเครื่องปั๊มนมจะมีหน้าที่หลักในการปั๊มน้ำนมของคุณแม่ให้ลูกน้อยได้ดื่มแล้ว เครื่องปั๊มนมบางรุ่นยังอาจมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่มากขึ้น เช่น ฟังก์ชันการกระตุ้นน้ำนมที่อาจนวดเพื่อเรียกน้ำนมและปั๊มได้ในปริมาณที่มากขึ้น โดยส่วนใหญ่จะเลียนแบบธรรมชาติ เสมือนการดูดของลูกน้อย อีกทั้งฟังก์ชันการหยุดทำงานชั่วคราวในกรณีที่ติดภารกิจด่วนหรือมีกิจกรรมอื่นแทรก รวมไปถึงฟังก์ชันการแจ้งเตือนการปั๊มรอบต่อไป เป็นต้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีในเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ามากกว่าแบบมือ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ปัจจุบันเครื่องปั๊มนมมีฟังก์ชันเสริมมากมาย โดยส่วนใหญ่มักอยู่ในเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า การใช้เครื่องปั๊มนมแบบบีบมือไม่ได้แปลว่าให้ประสิทธิภาพได้ต่ำกว่า เพราะการปั๊มนมเกี่ยวข้องกับอีกหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของการกระตุ้นการหลั่งน้ำนม เช่น วิธีและความถี่การปั๊ม การวางตำแหน่ง ท่าทาง รวมไปถึงตัวคุณแม่เองทั้งการพักผ่อนและการดื่มน้ำที่เพียงพอ รูปทรงหัวนม โรคประจำตัว ภาวะหัวนมแตก เป็นต้น เราควรเลือกแบบที่เหมาะกับกำลังทรัพย์และความเหมาะสมของแต่ละครอบครัวครับ

เลือกเครื่องปั๊มนมจากแบรนด์ดัง

หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือเครื่องปั๊มนมแบบไหนยี่ห้อไหนดี ลองเลือกเครื่องปั๊มนมแบรนด์ดังที่คุณแม่ส่วนใหญ่มั่นใจและพบเห็นได้บ่อย นั่นคือ Medela, Philips Avent และ Attitude Mom ค่ะ

เครื่องปั๊มนม Medela

Medela เป็นยี่ห้อเครื่องปั๊มนมสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่มากมายทั่วโลก ตัวเครื่องใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ช่วยปั๊มให้น้ำนมออกมาในปริมาณมาก และลดอาการเต้านมคัดตึง ดูดน้ำนมออกได้เกลี้ยงเต้า ส่วนวัสดุมั่นใจได้ว่าปลอดภัย มีคุณภาพ อ่อนโยนทั้งตัวคุณแม่และเล็กน้อย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานและอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดเวลาและให้ความสะดวกมากมาย และถือเป็นที่มีมาตรฐานสูง และเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่มีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้ดูดน้ำนมทั้ง 2 ข้างได้ในเวลาเดียวกันและเลียนแบบธรรมชาติการดูดของทารก

เครื่องปั๊มนม Philips Avent

เครื่องปั๊มนม Philips Avent ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่คุณแม่นึกถึง เพราะมีจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่ปลอดจากสารพิษ อ่อนโยนต่อคุณแม่ ใช้แล้วไม่เจ็บ อีกทั้งตัวขวดนมมีขนาดเล็ก ลูกน้อยถือจับง่าย จุกนมใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ดีไซน์ให้ใกล้เคียงกับหน้าอกของแม่มากที่สุด และป้องกันอากาศไหลเข้าสู่ระบบย่อยอาหารของลูกน้อย อะไหล่และอุปกรณ์ทุกชิ้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีจากนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ หากเป็นเครื่องปั๊มไฟฟ้าก็ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์หนึ่งในใจของคุณแม่หลายคน

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom

หากพูดถึงเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแล้วจะพลาดยี่ห้อนี้ไปไม่ได้เพราะเรียกได้ว่าออกแบบมาจากคุณแม่เพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ นอกจากจะกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ได้เป็นอย่างดีแล้ว แรงดูดและรวมไปถึงรอบในการดูดยังเยอะกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แถมยังมีฟังก์ชันอีกเพียบที่เน้นช่วยให้คุณแม่ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น เรียกได้ว่าจัดเต็มในทุกฟังก์ชันและคุณสมบัติ ตัวกรวยทำจากซิลิโคนแท้ ๆ เกรดระดับการแพทย์ทั้งหมด อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการรับรองมากมายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อีกทั้งยังได้รับรางวัลมาจากหลายเวที การันตีได้ว่าคุณภาพเยี่ยมสมคำร่ำลือ

10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA

ต่อไปนี้เป็นรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนมที่เราแนะนำว่าปลอดภัยกับคุณแม่และลูกน้อย อีกทั้งยังเพิ่มความสบายให้กับคุณแม่ได้มากขึ้น จะมียี่ห้ออะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

10
ประเภทมือ
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน-
เป็น BPA Free
9

Boboduckเครื่องปั๊มนมด้วยมือ

209 บาท 〜

ประเภทมือ
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน-
เป็น BPA Free
8
ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน8
เป็น BPA Free
7

Boboduck เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

889 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน3
เป็น BPA Free
6
ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนัก330 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน5
เป็น BPA Free
5

Philips Avent เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ รุ่น เนเชอร์รัล

1,990 บาท 〜

ประเภทมือ
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน-
เป็น BPA Free
4
ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนัก370 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงานไม่ระบุ
เป็น BPA Free
3
ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน2
เป็น BPA Free
2

Philips Avent เครื่องปั๊มนมอิเล็กทรอนิกส์ รุ่น คอมฟอร์ทแอนด์คอนวีเนี่ยน

9,600 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน3
เป็น BPA Free
1
ประเภทไฟฟ้า
น้ำหนัก385 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน5
เป็น BPA Free

ตารางเปรียบเทียบเครื่องปั๊มนม

รูปสินค้า
1
Attitude Mom เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่น Galaxy ll 1

Attitude Mom

2
Philips Avent เครื่องปั๊มนมอิเล็กทรอนิกส์ รุ่น คอมฟอร์ทแอนด์คอนวีเนี่ยน 1

Philips Avent

3
Spectra เครื่องปั๊มนมพร้อมอุปกรณ์ 1

Spectra

4
Medela เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Freestyle Double Electric 1

Medela

5
Philips Avent เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ รุ่น เนเชอร์รัล 1

Philips Avent

6
Brusta เครื่องปั๊มนม รุ่น Miracle Two Plus 1

Brusta

7
Boboduck เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 1

Boboduck

8
Malish เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น All New Mirella 1

Malish

9
Boboduck เครื่องปั๊มนมด้วยมือ 1

Boboduck

10
Gracekids เครื่องปั๊มนมแบบลูกยาง 1

Gracekids

ชื่อสินค้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่น Galaxy ll

เครื่องปั๊มนมอิเล็กทรอนิกส์ รุ่น คอมฟอร์ทแอนด์คอนวีเนี่ยน

เครื่องปั๊มนมพร้อมอุปกรณ์

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Freestyle Double Electric

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ รุ่น เนเชอร์รัล

เครื่องปั๊มนม รุ่น Miracle Two Plus

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น All New Mirella

เครื่องปั๊มนมด้วยมือ

เครื่องปั๊มนมแบบลูกยาง

คุณสมบัติ

มีนวัตกรรมใหม่ เพิ่มโหมดกระตุ้นการไหลเวียนน้ำนม สะดวกมากขึ้น

น้ำหนักเบา มีเทคโนโลยีเฉพาะ ปรับโหมดและฟังก์ชันได้หลากหลาย

เงียบ ปั๊มได้เกลี้ยงเต้า หมดปัญหาเรื่องน้ำนม ก้อนอุดตัน นมตัน

ทำงานอื่นระหว่างปั๊มนมได้ เหมาะกับคุณแม่ที่มีภารกิจหรือเวลาน้อย

ใช้งานง่าย อะไหล่น้อย ไม่ยุ่งยาก วัสดุปลอดภัย คุณแม่วางใจ

พร้อมอุปกรณ์ของคุณแม่ มีโหมดสลายก้อนนมอุดตัน ลิขสิทธิ์เฉพาะ

มี 3 โหมด เพิ่มปริมาณน้ำนมและขจัดปัญหาหัวนมของคุณแม่

ปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม มี 8 โหมดอัจฉริยะ ควบคุมการปั๊มได้อิสระ

ทนทาน ปลอดภัย เหมาะกับพกพาไปเที่ยวหรือเป็นเครื่องสำรอง

ไม่เจ็บเต้า มีวาวล์ปรับแรงดันได้ตามความต้องการ ไม่เมื่อยมือ

ราคาเริ่มต้น16,900 บาท9,600 บาท3,950 บาท17,900 บาท1,990 บาท10,900 บาท889 บาท6,999 บาท209 บาท220 บาท
ประเภทไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้ามือไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้ามือมือ
น้ำหนัก385 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ370 กรัมไม่ระบุ330 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
จำนวนฟังก์ชัน/โหมดการทำงาน532ไม่ระบุ-538--
เป็น BPA Free
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องปั๊มนม

หลายคนอาจมีคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับเครื่องปั๊มนม เช่น ใช้เครื่องปั๊มนมล่วงหน้าก่อนคลอดได้หรือไม่ วันนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญหรือกุมารแพทย์มาให้คำตอบค่ะ

ใช้เครื่องปั๊มนมก่อนคลอดได้หรือไม่ ?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ไม่ควรครับ เพราะการปั๊มนมจะกระตุ้นให้หลั่ง Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนทีมีหน้าที่กระตุ้นการบีบตัวมดลูกและท่อน้ำนม อาจส่งผลให้เกิดอาการปวดท้องคลอดก่อนกำหนดได้ครับ

บทส่งท้าย

จากวิธีการเลือกเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เครื่องปั๊มนมไม่ว่าจะแบบไฟฟ้าหรือแบบใช้มือก็ถือได้ว่าเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั๊มนมเท่านั้น แต่นอกเหนือจากนี้ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คือ การดูแลสุขภาพของคุณแม่และวิธีการนวดเต้านมเผื่อสลายก้อนแข็ง ๆ ในเต้านมด้วยตนเอง การดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอบวกกับการใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกประเภท จะทำให้ปัญหาในการปั๊มน้ำนม ทั้งอาการเจ็บเต้า นมคัด น้ำนมไม่ไหลจะค่อย ๆ ดีขึ้น

สุดท้ายนี้ เครื่องปั๊มนมนั้นมีหลากหลายให้เลือกสรร ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น คุณแม่ทั้งหลายควรเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมตามจุดประสงค์การใช้งาน ไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงงบประมาณและสภาพร่างกายของเราด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานรับรอง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  126,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  112,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  109,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  108,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  107,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  77,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  เมื่อลูกถึงวัยที่เรียนรู้ที่จะรับประทานอาหารด้วยตัวเอง อุปกรณ์ในการรับประทานอย่างช้อนกินข้าวเด็ก จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้และให้เด็กเกิดความสนใจที่จะรับประทานอาหารมากขึ้น ซึ่งช่วยฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้น ยังอาจฝึกการเป็นผู้นำในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งการให้ฝึกฝนเหล่านี้ ส่งผลกับความรับผิดชอบของตัวเด็ก ดังนั้น อุปกรณ์ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยฝึกให้ได้รวดเร็วในการหยิบจับสำหรับเด็ก ทั้งยังไม่เปลืองแรงพ่อแม่ เพราะทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วยช้อนป้อนข้าวทารกหรือช้อนกินข้าวเด็กแต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุปลอดภัย วัสดุธรรมชาติ มีลายการ์ตูน สีสันสดใส เป็นต้น การเลือกช้อนฝึกกินข้าวจากปัจจัยเดียวอาจไม่เพียงพอ หลายคนจึงอาจสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกข้อนเด็กหรือช้อนส้อมเด็กแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมีอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ชุดช้อมส้อมสำหรับเด็ก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ มีทั้งทารก เด็กเล็ก เด็กโต เพื่อฝึกและหัดให้เด็กกินข้าวได้ถูกต้อง
  เด็ก
  6,495 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่