• 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุด

โดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 8,598 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนมแต่ละชนิดมีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกัน ดังนั้นก่อนจะซื้อเครื่องปั๊มนม คุณแม่ควรต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เพื่อที่จะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่เหมาะกับการเลี้ยงลูกของเราให้มากที่สุด

เลือกจากลักษณะของการใช้งาน

เครื่องปั๊มนมในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบปั๊มมือกับแบบไฟฟ้า คุณแม่สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสม โดยดูจากความถี่ในการใช้งาน, ปริมาณน้ำนม และสภาพผิวของคุณแม่

หากมีปริมาณน้ำนมไม่มากและโอกาสในการใช้งานน้อยควรเลือกแบบปั๊มมือ

หากมีปริมาณน้ำนมไม่มากและโอกาสในการใช้งานน้อยควรเลือกแบบปั๊มมือ
เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ เหมาะกับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมน้อย หรือเป็นคุณแม่ที่มีเวลาอยู่กับลูกทั้งวันอยู่แล้ว จะมีบ้างอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งที่ไม่สามารถให้นมลูกโดยการดูดจากเต้าได้ เครื่องปั๊มนมแบบนี้มีข้อดีตรงที่คุณแม่สามารถปรับจังหวะความเร็วและแรงบีบได้เองโดยการบังคับที่คันโยก
นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และเงียบ จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ แน่นอนว่าข้อด้อยของเครื่องปั๊มนมลักษณะนี้ก็คือ คุณแม่ต้องใช้เวลาในการปั๊มนมแต่ละครั้งจนกว่าจะได้น้ำนมครบตามที่ต้องการนานหน่อย เพราะต้องใช้มือปั๊มเอานั่นเอง ถ้าคุณแม่รู้ตัวว่าน้ำนมเยอะ และต้องปั๊มออกบ่อย การเลือกเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ก็ดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว

หากมีปริมาณน้ำนมมากและความถี่ในการใช้งานบ่อยควรเลือกแบบไฟฟ้า

หากมีปริมาณน้ำนมมากและความถี่ในการใช้งานบ่อยควรเลือกแบบไฟฟ้า
หากคุณแม่มีปริมาณน้ำนมเยอะหรือต้องการปั๊มนมออกจากเต้าบ่อย ๆ แต่ดันไปซื้อเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ ก็อาจทำให้เกิดการเมื่อยมือและอาจเกิดปัญหาเส้นเอ็นอักเสบตามมาได้ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าน่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า เพราะมีความสามารถหลักในการปั๊มนมที่รวดเร็ว คงที่ และสม่ำเสมอ สามารถตอบโจทย์และรองรับคุณแม่ที่มีน้ำนมเยอะได้ดี สามารถปั๊มออกได้จนเกลี้ยงเต้าในเวลาไม่นาน และยังใช้งานพร้อมกันทั้งสองข้างได้อีกด้วย เป็นการประหยัดเวลาได้อย่างดี
แต่ข้อด้อยก็อย่างที่ทราบกันดีว่าราคาค่อนข้างสูง มีน้ำหนักมากในบางรุ่น ทำให้ขนย้ายลำบาก อีกทั้งในบางรุ่นยังมีรูปแบบการปั๊มที่ตายตัว ไม่สามารถกำหนดจังหวะได้เองเหมือนที่ปั๊มนมแบบปั๊มมือ และเสียงของเครื่องที่อาจจะดังจนรบกวนคนรอบข้างได้ จึงไม่เหมาะที่จะนำไปใช้งานนอกสถานที่สักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใช้ที่บ้านเฉย ๆ ก็ถือได้ว่าเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าสามารถสร้างความได้เปรียบให้กับคุณแม่ในเรื่องเวลาการปั๊มนมได้มากกว่าแบบปั๊มมืออยู่มากพอสมควร

เลือกจากปริมาตรบรรจุ

เลือกจากปริมาตรบรรจุ
อย่างไรก็ตาม ในทุกครั้งที่คุณแม่ปั๊มนมออกมา หากปริมาณน้ำนมไม่ได้มากมายจะเลือกภาชนะขนาด 100 มล. ก็ได้ แต่ถ้าคุณแม่มีปริมาณน้ำนมมาก หรือมีรอบในการปั๊มที่ถี่ ควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่มีปริมาตรความจุอยู่ที่ 120 ถึง 160 มล.

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุอ่อนนุ่มการผลิต และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุอ่อนนุ่มการผลิต และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง
วัสดุที่ดีในการสัมผัสกับเต้านมโดยตรงควรเป็นวัสดุที่มีความอ่อนนุ่ม และไม่หยาบกระด้าง อย่างเช่น ซิลิโคน แต่สำหรับเครื่องปั๊มนมบางรุ่นกลับใช้พลาสติกแข็งแทน ซึ่งในระยะยาว วัสดุที่แข็งแบบนี้สามารถสร้างอาการอักเสบให้กับเต้านมของคุณแม่ได้ ดังนั้นอย่ามองข้ามตรงจุดนี้ด้วย

เลือกจากความง่ายในการทำความสะอาด

เครื่องปั๊มนมคือ เครื่องมือที่ใช้ปั๊มน้ำนมของคุณแม่ออกมา เพื่อเตรียมเอาไว้ให้ลูกน้อยได้ดื่ม แน่นอนว่า ความสะอาดย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณแม่ทั้งหลายจึงควรเลือกเครื่องปั๊มที่มีความสามารถในการแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้ได้น้ำนมที่มีความสะอาดปราศจากสิ่งเจือปน

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนน้อย เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

เครื่องปั๊มนมที่ดี ควรมีชิ้นส่วนน้อยชิ้นและถอดประกอบได้ง่าย เพื่อให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด และอย่าเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ มาก เพราะอาจตกหายหรือเสียหายได้ง่าย โปรดอย่าลืมจุดสังเกตที่ว่า ยิ่งเป็นเครื่องปั๊มนมที่มีคุณภาพดีมาก ๆ ชิ้นส่วนตอนถอดประกอบย่อมต้องน้อยชิ้นลง ซึ่งนอกจากจะสะดวกในเรื่องของการทำความสะอาดแล้ว ชิ้นส่วนที่น้อยชิ้นจะแสดงให้เห็นว่า เครื่องปั๊มนมเครื่องนั้น ๆ ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณแม่ใช้งานได้ง่ายนั่นเอง

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
นอกจากการคำนึงถึงเรื่องของการถอดประกอบแล้ว ตัววัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องปั๊มนมแต่ละรุ่นนั้นก็ต่างกัน เครื่องปั๊มนมที่คุณแม่ควรมองหาคือ เครื่องปั๊มนมที่มีวัสดุการผลิตที่ง่ายต่อการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ตัวอย่างเช่น ใช้กับเครื่องล้างจานได้หรือไม่ เข้าไมโครเวฟหรือนำไปนึ่งได้หรือเปล่า ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคได้หรือไม่ เป็นต้น ซึ่งวิธีดังกล่าวทั้งหมดนี้ สามารถตรวจสอบได้เพิ่มเติมในคู่มือการใช้ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย
การดูดนมของทารกนั้นจะค่อย ๆ เริ่มดูด เพื่อกระตุ้นเต้านมคุณแม่ และเมื่อเริ่มมีน้ำนมไหลออกมาแล้วทารกก็จะเริ่มดูดนมด้วยจังหวะปกติ ดังนั้น การเลือกเครื่องปั๊มนมก็เช่นกัน เพื่อเป็นการจำลองกลไกเหล่านี้ คุณแม่ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีฟังก์ชันเสริมในการช่วยกระตุ้นเต้านม ซึ่งสามารถปรับระดับความหนักเบาได้ ไปจนถึงเลียนแบบการดูดนมของเด็กทารก เพื่อช่วยให้เต้านมถูกกระตุ้นและมีน้ำนมไหลออกมาได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากบางครั้ง เต้านมของคุณแม่จะยังไม่สามารถปล่อยน้ำนมให้ไหลออกมาอย่างเต็มที่ได้ ดังนั้นเครื่องปั๊มนมที่มีโหมดกระตุ้นเต้านมจึงเป็นฟังก์ชันเสริมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

5 อันดับ เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้คือการจัดอันดับเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าและแบบปั๊มมือ ซึ่งใน 5 อันดับแรก จะขอนำเสนอเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้ากันก่อน

5. No Brand เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Z10

785 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม

4. Malish เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า รุ่น Elena

12,900 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม, จอ LED, ตั้งเวลาได้, ปุ่มล็อกหน้าจอ

3. RUPEX เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น 8025

1,590 บาท

ความจุ150 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆโหมดกระตุ้นและโหมดดูดเกลี้ยงเต้า

2. Pureen เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดปั๊มคู่

3,990 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบปรับระดับการปั๊มนม

1. Malish เครื่องปั๊มนมคุณภาพสูง All New Mirella

7,990 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
ฟังก์ชันอื่นๆโหมดกระตุ้นและโหมดปั๊มปกติ

5 อันดับ เครื่องปั๊มนมด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถัดมาจะเป็นการจัดอันดับเครื่องปั๊มนมด้วยมือ ที่เป็นที่นิยมใช้งานง่าย และราคาไม่แพง

5. No Brand เครื่องปั๊มนมแบบมือบีบสุญญากาศ

162 บาท

ความจุ120 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, ตัวบีบสร้างสุญญากาศ, สายปั๊ม, หัวดูด, ชุดจุกนม

4. Madamphooh กรวยปั๊มนม แรงดันสุญญากาศ

159 บาท

ความจุ
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดกรวย , ฝา , ฐานรอง

3. Medela เครื่องปั๊มนมแบบมือกด

1,599 บาท

ความจุ150 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, คันโยก, หัวปั๊ม, หัวดูด,ฐานรอง

2. Philips Avent เครื่องปั๊มนมแบบมือปั๊ม รุ่น Natural

2,990 บาท

ความจุ 125 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดเครื่องปั๊มนม 1 ชุด, ขวดนม 1 ขวด, จุกนม (1รู) 1 ชิ้น, ชุดเก็บจุกนมสำหรับเดินทางและฝาครอบ 1 ชุด, ฐานวางขวดนม 1 ชิ้น, แผ่นปิดผนึก 1 ชิ้น, แผ่นซับน้ำนมใช้แล้วทิ้ง 2 คู่

1. Natur ชุดเครื่องปั๊มนมแบบมือโยก

460 บาท

ความจุ120 มล.
วัสดุกรวยซิลิโคน
สินค้าในชุดภาชนะเก็บน้ำนมแม่, ฝาปิด, คันโยก, หัวปั๊ม, หัวดูด

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม เครื่องปั๊มนมก็ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยประหยัดเวลาในการเลี้ยงลูกน้อย แต่คุณแม่ทั้งหลายก็ควรอ่านคู่มือให้ชัดเจนทุกครั้งก่อนใช้งานเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งผิดพลาดขึ้น จนส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของทั้งแม่และเด็ก โดยเฉพาะวัสดุที่ใช้ผลิตและวิธีการทำความสะอาด

ข้อดี-ข้อเสีย ของการใช้เครื่องปั๊มนม

ข้อดี-ข้อเสีย ของการใช้เครื่องปั๊มนม
ในบางกรณีคุณแม่หลาย ๆ คนก็ไม่สามารถอยู่ให้นมลูกน้อยได้ตรงเวลาทุกครั้ง โดยเฉพาะในปัจจุบันที่คุณแม่ส่วนใหญ่ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย การใช้เครื่องปั๊มนมจึงถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในกรณีนี้ นอกจากนี้ในบางครอบครัวอาจมีความตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้มากที่สุดเท่าที่มากได้ ดังนั้นการใช้เครื่องปั๊มนมเพื่อเก็บสต๊อกนมแม่ก็ถือว่าตอบโจทย์นี้ได้ดี และยังให้คุณพ่อเป็นผู้ให้นมแทนคุณแม่ได้ด้วยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกให้มากยิ่งขึ้น

เก็บนมแม่ด้วยการแช่แข็ง

เก็บนมแม่ด้วยการแช่แข็ง
ในบางครั้ง คุณแม่ที่ต้องการความสะดวกหรือไม่ค่อยมีเวลาก็มักจะใช้วิธีการปั๊มนมใส่ถุงเก็บแช่แข็งเอาไว้ วิธีนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมาก และช่วยประหยัดเวลาให้คุณแม่ได้มาก หลังจากแช่แข็งแล้วคุณแม่ควรเขียนวันเวลาที่ปั๊มนมออกมาติดเอาไว้ที่ถุงให้ชัดเจน และถ้าหากเก็บในอุณหภูมิประมาณ 15℃ ควรดื่มให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง

ความสำคัญในเรื่องความสะอาดต้องมาเป็นอันดับ 1

ความสำคัญในเรื่องความสะอาดต้องมาเป็นอันดับ 1
เนื่องจากทารกแรกเกิดจะยังไม่มีภูมิคุ้มกันในการต้านทานเชื้อโรคต่าง ๆ มากนัก ดังนั้นสิ่งที่คุณแม่ควรทำก็คือ การฆ่าเชื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการปั๊มนมทุกครั้งก่อนใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย แต่คุณแม่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยสะดวก เพราะลำพังแค่เลี้ยงลูกอย่างเดียวก็ทำให้ไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในสมัยนี้ได้มีสินค้าในกลุ่มฆ่าเชื้อขวดนมและภาชนะต่าง ๆ ของเด็กออกมาวางขายมากมาย ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเชื้อโรคหรือสารตกค้างต่าง ๆ อีกต่อไป หรือซื้อเครื่องปั๊มนมที่ทำจากวัสดุที่ทนต่อความร้อนและสามารถเข้าไมโครเวฟเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ ก็เป็นทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง

บทส่งท้าย

สำหรับบทความนี้ ทางผู้เขียนอยากให้ท่านผู้อ่าน ได้รับทราบถึงปัญหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการให้นมบุตรที่คุณแม่ส่วนมากได้เผชิญ และได้ศึกษาแนวทางในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นอย่างถูกวิธี เครื่องปั๊มนมไม่ว่าจะแบบไฟฟ้าหรือสุญญากาศ ก็ถือได้ว่าเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั๊มนมเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือการดูแลสุขภาพของคุณแม่เอง และวิธีการนวดเต้านมเผื่อสลายก้อนแข็ง ๆ ในเต้านมด้วยตนเอง การดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ บวกกับการใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกประเภท จะทำให้ปัญหาเจ็บเต้า นมคัด น้ำนมไม่ไหล ค่อย ๆ หายไปจากคุณแม่ในที่สุด
สุดท้ายนี้ จะเห็นได้ว่าราคาของเครื่องปั๊มนมแต่ละเครื่องนั้นไม่เท่ากัน มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น คุณแม่ทั้งหลาย ควรเลือกซื้อสินค้าตามความเหมาะสมของกำลังทรัพย์ และจุดประสงค์ที่ต้องการใช้งานจริง ๆ ควรเลือกแบรนด์ที่ดี มีความน่าเชื่อถือ และมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน นอกจากนี้ควรใช้งานตามคู่มือการใช้อย่างระมัดระวัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยนี้ แทนที่จะนั่งเมื่อยหลัง เมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกเป็นเวลานาน ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ปัจจุบัน เป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  10,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  9,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เราก็มีบทความมาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะมาให้ข้อมูลในวันนี้ก็คือ ‘ผ้าเช็ดตัว’ สำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณค่ะ นอกจากเด็กทารกทุกคนจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอแล้ว ผิวหนังของพวกเค้ายังมีความบอบบางมากอีกด้วย ดังนั้นการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมให้ลูกน้อยใช้หลังอาบน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากคุณใช้ผ้าที่ไม่มีคุณภาพหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวของทารกและทำให้เค้ารู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วยการเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับทารกน้อยก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเลยที่ต้องพิจารณา ทั้งในเรื่องวัสดุของผ้า การทอของผ้าและขนาด หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อหรือใครที่ซื้อมาให้ลูกน้อยใช้แล้วแต่ยังไม่ถูกใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมเลยค่ะ ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  2,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อย่างไร ? “จิ๊กซอว์” เป็นของเล่นที่ท้าทายและสามารถฝึกสมาธิ, ความจำ และจิตนาการของเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถฝึกความคิดเป็นลำดับและตรรกะได้ ถือได้ว่าเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้ความภาคภูมิใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ และยังได้ภาพสวย ๆ สามารถนำไปใส่กรอบแล้วมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วยจิ๊กซอว์ที่วางขายอยู่ตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกแบบไหนมาให้ลูก ๆ กันดีล่ะ ? วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุ พร้อมด้วย 10 อันดับจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย และถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้ถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแต่งกายสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ซึ่งการแต่งกายไปข้างนอกนั้นก็จำเป็นต้องพิจารณาสถานที่ที่จะไปด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ใหญ่ เราสามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไปได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเด็ก ๆ ผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้พวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชุดออกงาน เช่น ชุดสำหรับการแสดงบนเวที หรือชุดไปร่วมงานแต่งงาน เป็นต้น เพราะการเลือกชุดออกงานนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมแล้ว ยังมีข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "รองเท้าผ้าใบเด็กอ่อน" เป็นอุปกรณ์การแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าจากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ ใส่สบาย เหมาะกับการออกกำลังกายเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าเพื่อให้ผู้ใหญ่สวมใส่แล้ว ในปัจจุบันทางร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กอ่อนหรือเด็กเล็กออกวางจำหน่ายเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอ่อนอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย รวมไปถึงแนะนำ 10 ตัวอย่างสินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแบบ No Brand ไปจนถึง Brand ดังต่าง ๆ อย่างเช่น Adidas, Nike ฯลฯ แต่ก่อนจะไปช้อปปิ้งรองเท้าาผ้าใบเด็กอ่อน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกซื้อ หากพร้อมแล้วเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันอีกแล้วค่ะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก, นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องเตรียมตัวก่อนคลอดในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายแบบและยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน บทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งานมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกันเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกแล้ว การให้นมลูก เป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่าจำเป็นสำหรับคุณแม่ทุกคน ถึงแม้ว่าน้ำหนักตัวลูกน้อยจะไม่เยอะมาก แต่การอุ้มนาน ๆ ก็อาจทำให้คุณแม่รู้สึกเมื่อยได้ ยิ่งสำหรับคุณแม่ที่คลอดโดยการผ่าตัด การให้นมโดยไม่มีสิ่งใดมาทุ่นแรง ก็อาจทำให้เจ็บแผลได้"หมอนรองให้นม" จึงเป็นไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณแม่ให้นมลูกได้อย่างสะดวกสบายขึ้น ซึ่งหมอนรองให้นมทั่วไปจะมีลักษณะเฉพาะอยู่ 2-3 แบบ คุณแม่มือใหม่อาจกำลังสงสัยว่า แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และเลือกหมอนแบบไหนถึงจะดีที่สุด ตลอดจนคุณแม่บางท่านอาจจะคำนึงถึงการใช้งานเอนกประสงค์นอกเหนือจากการให้นมบุตรเพื่อความคุ้มค่า ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแม่ทั้งหลายใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อกันแล้วค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
  เด็ก
  109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ การเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะกังวลว่า ควรจะเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนดีที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  52 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  25,165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  25,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  21,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  16,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  9,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  520 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่