10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เคยไหมคะ? ไม่ว่าจะหาของตกแต่งมาใส่เพิ่ม จะย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเอารูปภาพมาติด ก็ยังรู้สึกว่าห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกของคุณไม่มีอะไรโดดเด่น มองดูแล้วก็ยังน่าเบื่อ นั่นอาจเป็นเพราะโซฟาของคุณขาดสิ่งที่โดดเด่น ทำให้ดูธรรมดาและเรียบง่ายจนเกินไป ไม่มีอะไรสะดุดตา ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะมีคำถามว่า แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้โซฟาดูโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาได้?

หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า หมอนอิงนี่แหละที่สามารถเสริมห้องนั่งเล่นของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เพียงแค่เลือกให้เข้ากับบรรยากาศ ตัวโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ก็จะสามารถทำให้ห้องของเราดูมีเสน่ห์และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นอกจากนี้ เรายังสามารถเปลี่ยนลุคห้องได้อย่างไม่จำกัดด้วยการเปลี่ยนปลอกหมอนอีกด้วย เพราะปลอกหมอนนั้นมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกเลย ว่าแต่แบบไหนดีล่ะ ที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ห้องของเราดูสวยสะดุดตา วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบและเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกปลอกหมอนมาแชร์ให้ทุกคนเลยค่ะ ไปติดตามกันเลยดีกว่า!

สารบัญ

วิธีการเลือกปลอกหมอนอิง

การเลือกปลอกหมอนอิงนั้น นอกจากสีแล้ว เราควรคำนึงถึงสิ่งอื่น ๆ มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นขนาด จำนวนที่จะต้องใช้ วัสดุ และดีไซน์ด้วยเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

คำนึงถึงขนาดและจำนวนหมอน

คำนึงถึงขนาดและจำนวนหมอน

อย่างแรกเลยคือ เลือกตามขนาดของหมอนที่เราจะใช้ ซึ่งโดยปกติแล้วหมอนอิงทั่วไปมักมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมจุตุรัส มีขนาดอยู่ที่ 45 x 45 เซนติเมตร และสำหรับขนาดใหญ่จะอยู่ที่ 60 x 60 เซนติเมตร แน่นอนว่า การจะซื้อปลอก เราจะต้องคำนวนขนาดของหมอนให้ดีก่อน เพราะหากเราใช้ปลอกหมอนที่เล็กเกินไป ตัวหมอนจะดูแน่นเกินไปและทำให้หมอนเสียรูปทรงได้ หรือถ้าหากเลือกขนาดที่ใหญ่ไป ก็จะทำให้หมอนและโซฟาของเราดูไม่เป็นระเบียบค่ะ

และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอยากฝากไว้เพิ่มเติมก็คือเรื่องของจำนวนหมอนอิงค่ะ หลาย ๆ คนคงนึงไม่ถึงว่าจำนวนหมอนอิงจะมีส่วนช่วยให้ห้องนั่งเล่นของเราดูโดดเด่นใช่ไหมคะ อันที่จริงแล้วจำนวนของหมอนอิงไม่มีกำหนดตายตัว แต่เราแนะนำให้เลือกใช้จำนวนหมอนอิงเป็นเลขคี่ เพื่อความเก๋ไก๋และเป็นธรรมชาติกว่าเลขคู่ที่ดูแล้วพอดีจนเกินไปค่ะ เมื่อเรารู้จำนวนหมอนแล้ว เราก็เพียงซื้อปลอกให้ครบตามจำนวน โดยเราสามารถสลับดีไซน์ให้เก๋ไก๋ แบบใช้โทนสีเดียวแต่เปลี่ยนลวดลายเพื่อให้ดูเป็นเช็ตกัน ก็จะยิ่งสร้างจุดเด่นให้ห้องได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

เลือกจากวัสดุ

เลือกจากวัสดุ

อีกปัจจัยที่สำคัญ คือ เราจะต้องคำนึงถึงวัสดุและวิธีดูแลทำความสะอาดด้วย เพราะวัสดุแต่ละอย่างนั้นมีคุณสมบัติ ข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเป็นปลอกที่ทำจากวัสดุพวกที่มีลูกปัดประดับให้อารมณ์ที่เก๋ไก๋ ทันสมัย และไม่เหมือนใคร ข้อดีคือ จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับโซฟาได้อย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะมีข้อเสียคือ การทำความสะอาดจะต้องซักมือเท่านั้นและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนและลูกปัดมีโอกาสที่จะหลุดหายตอนซักได้

หรือหากเลือกวัสดุที่เป็นหนังสัตว์เพื่อให้อารมณ์คลาสสิก หรูหรา และเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เนื่องจากหนังจะไม่กักเก็บฝุ่นเท่ากับวัสดุผ้า แต่การรักษาความสะอาดอาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลหนังโดยเฉพาะเท่านั้น และหนังบางชนิดไม่สามารถโดนน้ำได้

โดยทั่วไปแล้ว คนส่วนใหญ่จะนิยมใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้าย (Cotton) ซึ่งให้ความโปร่งสบาย เป็นธรรมชาติ และถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ในห้องของคุณเป็นไม้ ขอบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีกับผ้าฝ้ายมาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ ผ้าฝ้ายยังมีคุณสมบัติดูดซับความชื้น ระบายอากาศและความร้อนได้ดี และมีความหนานุ่ม ทั้งยังทำความสะอาดและรีดง่ายอีกด้วย

เลือกดีไซน์ให้เข้ากับบรรยากาศในห้อง

เลือกดีไซน์ให้เข้ากับบรรยากาศในห้อง

การเลือกหมอนอิงให้เข้ากับบรรยากาศภายในห้องนั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยเปลี่ยนลุคห้องนั่งเล่นของเราให้ดูสวยสะดุดตามากยิ่งขึ้นค่ะ อย่างแรกเลยคือ ควรเลือกสีให้เป็นโทนเดียวกันกับโซฟา แต่ห้ามเป็นสีเดียวกับโซฟาเป๊ะนะคะ เนื่องจากจะทำให้หมอนดูกลมกลืนกับโซฟามากเกินไปจนดูน่าเบื่อ แค่เลือกสีที่ไปในทางเดียวกันเช่นโซฟาสีขาว อาจจะเลือกหมอนที่เป็นสีครีม สีน้ำเงิน สีเทา หรืออาจจะเลือกสีที่เด่นและฉูดฉาดไปเลยเพื่อให้ดูทันสมัย

นอกจากโซฟาแล้ว เราสามารถดูองค์ประกอบอื่น ๆ ในห้อง และเลือกตามดีไซน์ของสิ่งนั้นได้ด้วย อย่างเช่นเลือกหมอนที่มีสีเดียวกับผ้าม่าน เลือกดีไซน์เดียวกับพรม หรือสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็ทำให้ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ในเรื่องของลวดลายก็มีส่วนสำคัญค่ะ เพราะหากเลือกสีที่เข้ากันกับโซฟาอย่างเดียว จะทำให้ห้องของเราดูเด่นขึ้นมาในระดับหนึ่งเท่านั้น เพื่อเพิ่มความน่าสนใจควรจะมีลวดลายเพิ่มเข้ามาด้วย หากเราใช้หมอนอิง 5 ใบ ให้เลือกดีไซน์ที่เป็น 2 สีพื้น 2 ลวดลายน้อย และ 1 ลวดลายเยอะค่ะ

สไตล์ของห้องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ถ้าเป็นห้องนั่งเล่นสไตล์วินเทจ แนะนำให้หาปลอกหมอนลูกไม้ ปลอกหมอนที่มีสีหวาน ๆ หรือลายดอกไม้ จะทำให้เพิ่มความหวานสบายตาเข้ากับบรรยากาศวินเทจได้เป็นอย่างดีค่ะ หรือหากใครชอบจัดห้องสไตล์มินิมอล แนะนำให้เลือกปลอกหมอนที่เป็นสีดำ ขาว เทา และสีแนวธรรมชาติ (Earth Tone) ค่ะ

10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงพอมีไอเดียกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ในวันนี้เราก็มีปลอกหมอนอิงหลากหลายสไตล์มาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย ลองดูนะคะว่า มีแบบไหนที่จะสามารถนำมาตกแต่งห้องและโซฟาของคุณให้ดูสวยเก๋มากขึ้นได้บ้าง

10. No brand – Tropical Plants Leaves Pillow Covers

10. No brand - Tropical Plants Leaves Pillow Covers

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 95 บาท

หมอนลายใบไม้เขียว เพิ่มชีวิตชีวาและความสดชื่นให้แก่ห้องของเรา!

สายรักธรรมชาติห้ามพลาดกับลายนี้เลยค่ะ เพราะปลอกหมอนนี้มาพร้อมกับลายใบไม้สีเขียว ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะสำหรับโซฟาสีเขียว สีขาว สีครีม หรือสีดำ นำมาใช้ในฤดูร้อนจะช่วยให้ห้องมีความรู้สึกเย็นสบาย ใช้เป็นหมอนอิงสำหรับโซฟาในสวนกลางแจ้งก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้มีอารมณ์ของความธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น มีลายพิมพ์ชัดเจน ทำจากผ้าลินิน มีความเหนียว ทนทานต่อการซักและการใช้งานได้ดี

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าลินิน

9. Alls’ Wonderland – Cushion Cover

9. Alls' Wonderland - Cushion Cover

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 77 บาท

สีพื้นคลาสสิก เรียบง่าย สบายตา เข้าได้กับทุกสไตล์

สำหรับใครที่ไม่ได้เน้นลวดลาย เพราะชอบความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลต้องปลอกหมอนรุ่นนี้เลยค่ะ ออกแบบด้วยสีพื้นสดใสไม่มีลวดลายและมีให้เลือกถึง 13 สี โดยให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตา และจึงจับมาแมทช์กับโซฟาแบบต่าง ๆ หรือเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายมาก ใช้วัสดุเป็นผ้า Velvet หรือ ผ้ากำมะหยี่คุณภาพดี ที่มีความนุ่มและเนื้อละเอียด กอดนอนได้อย่างสบาย ตัดเย็บอย่างประณีตโดยใช้ซิปซ่อน หลายคนที่ซื้อไปการันตีในความนุ่มลื่นของตัวผ้าและความสวยงามของสีเลยค่ะ

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้ากำมะหยี่

8. No brand – Soft Plush Faux Wool Fur Cushion Covers

8. No brand - Soft Plush Faux Wool Fur Cushion Covers

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 299 บาท

ปลอกหมอนขนฝูนุ่ม สีหวานแหววดูน่ารักและทันสมัย

สำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ หมอนอิงที่เรียบ ๆ ต้องมีหมอนรุ่นนี้ติดบ้านไว้เลยนะคะ เพราะเขาออกแบบมาให้มีขนนุ่มคุณภาพดีที่ไม่ร่วงหลุดง่าย สะดุดตา น่าสัมผัส นอกจากจะนำมาวางกับโซฟาแล้ว ยังสามารถนำมาวางตามจุดต่าง ๆ ของบ้านเพื่อตกแต่งได้อีกด้วย เพราะเขาจะทำให้ห้องของเราดูโดดเด่นและเพิ่มความหวานแหววมากยิ่งขึ้น เข้ากับโซฟาได้หลายสีหลายแบบ และทำความสะอาดง่าย ใครที่ชอบความทันสมัยและไม่น่าเบื่อห้ามพลาดเลยนะคะ

ขนาด 40 x 40 เซนติเมตร
วัสดุ เส้นใยอะคริลิค

7. SISSIL – ปลอกหมอนอิงเดนิม

7. SISSIL - ปลอกหมอนอิงเดนิม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 599 บาท

เอาใจคนรักยีนส์ ด้วยปลอกหมอนผ้ายีนส์คุณภาพดี ไม่ซ้ำใคร

ใครที่เป็นสายคลาสสิกแนวฮิป ๆ เท่ ๆ ชอบความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ต้องลองดูปลอกหมอนรุ่นนี้เลย ที่มาในจุดเด่นด้วยปลอกสียีนส์ สามารถเข้ากับห้องและเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์อิฐ สไตล์ไม้ หรือแม้แต่สายมินิมอล วัสดุทำจากผ้าฝ้าย 100% ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพดี ย้อมสีโดยไม่ใช้น้ำทำให้สีและตัวผ้ามีความแข็งแรงคงทน ยิ่งใช้จะยิ่งสวยเหมือนกับกางเกงยีนส์ของเรา นอกจากนี้ยังประดับด้วยกระดุมทองเหลือง สวยงาม เก๋ไก๋ รับรองว่านำไปตกแต่งโซฟาแล้วต้องโดดเด่นไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

ขนาด 50 x 50 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าฝ้าย

6. No Brand – Imitation Leather Sofa Waist Throw Cushion Cover

6. No Brand - Imitation Leather Sofa Waist Throw Cushion Cover

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 119.99 บาท

หมอนหนังเทียม เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฝุ่น เพิ่มความหรูหราให้กับโซฟา

โซฟาและปลอกหมอนที่เป็นหนังจะช่วยยกระดับให้บ้านมีความหรูหราและมีระดับ แต่เนื่องจากหนังแท้มีราคาที่สูง จึงมีการทำหนังเทียมออกมา ที่มีข้อดีตรงที่ทำความสะอาดได้ง่าย อย่างปลอกหมอนอิงรุ่นนี้ค่ะ ซึ่งทำจากหนังเทียมคุณภาพดีพื้นผิวเป็นเงามัน สัมผัสนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว และที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุประเภทหนังเทียมจะทำให้ฝุ่นเข้าไปเกาะกลุ่มได้ยากกว่าวัสดุแบบผ้า และทำความสะอาดง่ายเพียงแค่เช็ดค่ะ

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ หนังเทียม

5. No brand – ชุดปลอกหมอนตกแต่งบ้านโซฟา

5. No brand - ชุดปลอกหมอนตกแต่งบ้านโซฟา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 560 บาท

หมอนอิงลวดลายเรขาคณิต ตกแต่งง่าย สไตล์โมเดิร์น

รุ่นนี้มาด้วยลวดลายเรขาคณิต หรือถ้าเรียกให้เข้ากับยุคสมัยหน่อยก็คือ ลายกราฟฟิกแนว Geometric นั่นเอง มีให้เลือกถึง 7 แบบ โดยคุณสามารถสร้างความเก๋ไก๋มีสไตล์ด้วยการเลือกแบบคละลวดลายเพื่อนำไปใช้เป็นเซ็ตกัน จะช่วยให้ห้องเราได้อารมณ์อบอุ่นน่ารัก สบาย ๆ และสีนี้สามารถเข้าได้กับโซฟาสีขาว ดำ เทา หรือห้องที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนแดดยามเช้าสาดส่องเข้ามา งานตัดเย็บทำมาอย่างประณีตและใช้ผ้าคอตตอนลินินที่มีความหนา ทนทานต่อการใช้งาน

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าคอตตอนลินิน

4. BLÅGRAN – ปลอกหมอนอิง

3. BLÅGRAN - ปลอกหมอนอิง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 199 บาท

เหมาะกับกับการแต่งบ้านสไตล์คันทรี ตัดเย็บได้ดี ทำความสะอาดง่าย

ใครที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งบ้านแบบคันทรีและธรรมชาติ ต้องถูกใจปลอกหมอนลายนี้แน่นอน มีพื้นปลอกเป็นสีน้ำเงินพิมพ์ลายดอกไม้สีขาวแบบการแต้มสีอะคริลิคที่แลดูเป็นธรรมชาติและคลาสสิก สามารถเข้ากับโซฟาได้หลากหลายรูปแบบ ใช้วัสดุคุณภาพดีในการตัดเย็บทั้งหมด ทำจากผ้าฝ้าย 100% จึงมีความนิ่ม กอดสบาย และไม่เก็บความร้อน ตัดเย็บแบบซ่อนซิป ทำให้ลายดูสมูทเป็นผืนเดียวกัน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเนื่องจากถอดซักทำความสะอาดได้ง่ายโดยการซักเครื่องค่ะ

ขนาด 50 x 50 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าฝ้าย

3. Alls’ Wonderland  – ปลอกหมอนอิง

3. Alls' Wonderland  - ปลอกหมอนอิง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 59 บาท

สีสันสดใสรับซัมเมอร์ วัสดุคุณภาพดี ทำความสะอาดง่าย

หากต้องการที่จะเปลี่ยนห้องและโซฟาให้ดูน่าสนใจ รับรองว่าปลอกหมอนใบนี้ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ เพราะมาด้วยสีสันที่สดใสรับซัมเมอร์ ทำออกมาเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้สดชื่นอย่างลงตัวสุด ๆ ตัวปลอกก็ทำจากผ้าลินินคุณภาพดี เนื้อผ้าคงทน ไม่ขาดง่าย สีพิมพ์ลายชัดเจนและสดใส ไม่ซีดง่ายเมื่อต้องซักบ่อย ๆ ซักเครื่องก็ได้ ซักมือก็ได้ สวยสะดุดตาและคุณภาพดีขนาดนี้ รับรองว่าใครมาบ้านก็ต้องทักแน่นอนค่ะ

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าฝ้าย

2. No Brand – Flower Linen Pillow Case

2. No Brand - Flower Linen Pillow Case

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 62 บาท

ปลอกหมอนลายหวาน เข้ากับห้องสายวินเทจ มีให้เลือกถึง 24 ลาย

ใครที่กำลังมองหาปลอกหมอนสไตล์วินเทจ มีลวดลายหวาน ๆ ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะรุ่นนี้เน้นการออกแบบมาเป็นลวดลายดอกไม้ให้ความรู้สึกหรูหรา และอ่อนหวานไปด้วยในตัว ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติแบบสบายตา และที่สำคัญ เค้ามีให้เลือกมากถึง 24 ลวดลายเลย เหมาะสำหรับห้องแนววินเทจหรือห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ๆ ใครที่อยากแต่งบ้านแนว Cottage บอกได้เลยหมอนใบนี้จะช่วยให้บ้านของเราเหมือนเป็นบ้านเล็ก ๆ ในชนบทของยุโรปเลยทีเดียวค่ะ

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าลินิน

1. Alls’ Wonderland – ปลอกหมอนสี

4. Alls' Wonderland - ปลอกหมอนสี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 83 บาท

ปลอกหมอนสไตล์เรียบ ๆ  ตกแต่งห้องง่าย แมทซ์กับโซฟาได้หลายแบบ !

สายมินิมอลมาทางนี้เลยค่ะด้วยปลอกหมอนลายพื้น ๆ เรียบ ๆ แต่ถือเป็นเทรนด์ที่ไม่เคยเอ้าท์ ปลอกหมอนรุ่นนี้มีให้เลือกหลายสี คุณสามารถซื้อมาคละหลาย ๆ สี เพื่อตกแต่งให้ห้องดูมีเลเยอร์ คุมโทนด้วยความเรียบง่าย แต่ดูสวยคลาสสิก และโดดเด่นสะดุดตา ปลอกหมอนคละสียังแมทซ์กับโซฟาได้หลายแบบ ทำให้ห้องและโซฟาดูทันสมัยตลอดเวลา ขอบและมุมมีการตัดเย็บที่ดีป้องกันการขาดรุ่ย เป็นแบบซิปสามารถสวมกับปลอกหมอนได้ง่าย ทำจากผ้าลินินคุณภาพดี ดูแลรักษาง่าย ทนทาน คงรูปได้เป็นอย่างดี

ขนาด 45 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าลินิน

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับข้อมูลความรู้ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณให้มีความสวยงามน่านั่งด้วยปลอกหมอนอิง หลายคนคงพอจะมีไอเดียในใจกันแล้วใช่ไหมคะว่า จะใช้ปลอกหมอนอิงแบบไหนในการตกแต่งห้องที่บ้านให้ดูเด่นขึ้นมาได้ และทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า ไม่ใช่เรื่องยากเลยในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศห้อง เพียงแค่เรามีเทคนิคในการเลือกหมอนอิงและปลอกสวย ๆ ที่เข้ากับห้อง โซฟา และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในห้อง แค่นี้ก็เติมเต็มทุกอย่างได้ลงตัวแล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่กล้าแหวกแนวมากนัก เราขอแนะนำอีกสักเล็กน้อยว่าให้ลองจากสีพื้น ๆ ที่เข้ากับโซฟาก่อนแล้วค่อย ๆ หาหมอนลายอื่น ๆ มาเพิ่มเติม หรือจะหาภาพไอเดียการแต่งห้องด้วยหมอนอิงจากอินเทอร์เน็ต แล้วมาลองปรับแต่งให้เป็นสไตล์ของตัวเองดูก็ได้ค่ะ หวังว่าข้อมูลและเทคนิคต่าง ๆ ที่นำมาแบ่งปันในวันนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเนรมิตโซฟาที่น่าเบื่อ มาเป็นโซฟาที่สวยสะดุดตาได้ ชนิดที่ว่าใครมาเยี่ยมบ้านก็ต้องทักเลย

Popular Posts