• 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2020
 • 9,270 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า

กาไฟฟ้าสามารถใช้ต้มน้ำในปริมาณที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายได้มากทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งานหลาย ๆ ครั้งต่อวัน แต่การเลือกกาต้มน้ำที่ดีต้องมีหลักการใดบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

กาต้มน้ำไฟฟ้ามีดียังไงนะ

ก่อนอื่น เราขอหยิบยกคุณประโยชน์มาพูดให้ฟังกันก่อน เผื่อว่าใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสลองใช้งานเลย 


กาต้มน้ำไฟฟ้าเป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณต้มน้ำในปริมาณน้อย ๆ ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งต่างจากพวกกระติกต้มน้ำตรงที่ตัวฐานที่เป็นตัวจ่ายไฟกับตัวกานั้นจะแยกกันอย่างอิสระ ตัวกาจึงเป็นภาชนะแบบไร้สาย สามารถยกเพื่อคอยเสิร์ฟน้ำเติมได้สบาย ๆ ในขณะเดียวกัน ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟพอสมควร ต้องคอยระวังเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ แต่แค่มีเจ้ากาต้มน้ำนี้เพียงเครื่องเดียวก็จะทำให้การดื่มกาแฟ หรือการทานอาหารเช้าของคุณสะดวกขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

เลือกจากวัสดุของตัวกา

ก่อนอื่นเรามาดูเกี่ยวกับวัสดุของตัวกากันก่อนว่าแต่ละชนิด ดีไซน์เป็นอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียในการใช้ต่างกันอย่างไร

พลาสติก : ราคาน่ารัก น้ำหนักเบา ตัวกาไม่ร้อน

ตัวกาพลาสติกถือว่าเป็นแบบมาตรฐานที่สุดในหมู่กาต้มน้ำไฟฟ้าทั้งหมด ข้อดีที่แน่นอนเลยก็คือ น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และความร้อนในกาไม่ขยายไปถึงด้านนอก ไม่ต้องกลัวลวกมือ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง ถ้าไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอะไรเป็นพิเศษมากายก็ถือว่าเป็นกาหาที่ซื้อได้ง่ายมาก แต่ข้อเสีย คือ บางรุ่นจะมีกลิ่นของพลาสติก หรือมีกลิ่นต่าง ๆ ติดค้างหากใช้ไปได้สักพัก ตรงนี้ก็ต้องลองดูวัสดุภายในให้ดีก่อน โดยเฉพาะส่วนรอบ ๆ ตัวกา ซึ่งราคาก็จะแตกต่างไปตามเกรดของพลาสติก 


ส่วนตรงก้นกานั้นมักจะทำจากสเตนลสอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร แนะนำว่าใครที่ชอบต้มน้ำเพื่อดื่มน้ำร้อนเปล่า ๆ เท่านั้น ไม่ได้จะเอาไว้ชงเครื่องดื่มอะไร แนะนำให้ใช้กาแบบอื่นที่ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นจะเหมาะสมกว่าค่ะ

สเตนเลส : ทนทาน เก็บอุณหภูมิได้ดี

สำหรับกาต้มน้ำไฟฟ้าที่ตัวกาทำจากสเตนเลส จะให้รูปลักษณ์ที่หรูหราและมีความคงทนมากกว่าแบบพลาสติก อีกทั้งยังมีหลายรุ่นที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ด้วย แต่มีข้อเสียตรงที่ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง และตัวกาจะมีน้ำหนักมากอยู่แล้ว หากซื้อรุ่นที่มีความจุเยอะ ๆ มาก็จะใช้งานลำบาก นอกจากนี้ ต้องอย่าลืมสังเกตเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษด้วย เพราะถ้าเจอรุ่นที่ไม่เก็บความร้อนแล้วล่ะก็ เมื่อต้มน้ำไปผิวด้านนอกของตัวกามีโอกาสที่จะลวกมือได้ค่ะ

แก้ว : ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นไอเทมประดับบ้านได้

ข้อดีของกาต้มน้ำที่ทำจากแก้ว คือ เราสามารถมองเห็นด้านได้ในขณะที่น้ำกำลังเดือด (ซึ่งบางคนรู้สึกว่าสวยดี) นอกจากดีไซน์ที่สวยเสมือนเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านได้แล้ว แก้วยังเป็นวัสดุที่ไม่ดูดกลิ่น ทั้งยังสามารถมองเห็นด้านในได้ชัดเมื่อมีคราบสกปรก ช่วยให้เราใช้กาได้อย่างถูกสุขอนามัยมากขึ้น แต่กาแบบแก้วนี้จะมีข้อเสียตรงเรื่องของน้ำหนักที่ค่อนข้างมากเอาเรื่องทีเดียว และถ้าทำตกก็สามารถแตกหรือร้าวได้เลย จึงเป็นประเภทที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ

เลือกขนาดตามปริมาณในการใช้น้ำร้อนและพื้นที่จัดวาง

อย่าลืมพิจารณากันดูก่อนด้วยนะคะว่า คุณต้องการใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าเพื่อจุดประสงค์ใด ต้องใช้น้ำปริมาณเท่าไหร่ ถ้าจะให้กะคร่าว ๆ สำหรับการชงกาแฟ 1 แก้ว ก็ต้องใช้น้ำประมาณ 140 มิลลิลิตร หากเป็นการชงซุปสำเร็จรูปต่าง ๆ ก็จะต้องใช้น้ำประมาณ 160 มิลลิลิตร หรือถ้าต้องการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะอยู่ที่ประมาณ 300-500 มิลลิลิตรค่ะ ลองคำนวณตามจำนวนคนในครอบครัวดูว่า ความจุที่พอเหมาะกับการใช้งานในบ้านคุณนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่


โดยปกติแล้ว กาต้มน้ำไฟฟ้าจะมีความจุตั้งแต่ 500 มิลลิลิตรไปจนถึง 1.5 ลิตรขึ้นไป ยิ่งจุมากตัวกาก็จะมีขนาดใหญ่ ซึ่งต้องการพื้นที่ในการวาง หากใครที่คิดว่าตัวเองจะใช้น้ำร้อนในปริมาณที่มากกว่า 2 ลิตรขึ้นไปบ่อย ๆ ล่ะก็ อาจจะต้องเปลี่ยนมาพิจารณากระติกน้ำร้อนไฟฟ้าแทนน่าจะตอบโจทย์กว่าค่ะ

ความรวดเร็วในการต้มน้ำสำคัญหรือไม่

หลัก ๆ เลยความสะดวกของกาต้มน้ำไฟฟ้าก็คือ สามารถต้มน้ำให้เดือดได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่าลืมว่า ยิ่งเลือกรุ่นที่ทำความร้อนได้ไวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใช้กำลังไฟฟ้ามากขึ้นเท่านั้น และหากใช้ไฟมากจนเกินไปอาจส่งผลให้เบรกเกอร์ทำงานอัตโนมัติ ดังนั้น เวลาที่ต้องใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ตัวพร้อมกัน แนะนำให้ระวังจุดนี้ดี ๆ โดยเลือกกาที่เหมาะกับกำลังไฟของที่พักอาศัยด้วยนะคะ

ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้ดี

ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้ดี
ขึ้นชื่อว่า"กาต้มน้ำร้อน" แล้ว ความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย ในปัจจุบันจึงมีกาต้มน้ำไฟฟ้ารุ่นที่ถูกผลิตออกมาเพื่อเน้นเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานโดยเฉพาะ เช่น กาแบบมีโครงสร้าง 2 ชั้น ที่สามารถเก็บความร้อนไว้ด้านใน ไม่ส่งต่อออกมาภายนอกได้, รุ่นที่ป้องกันการรั่วของไอน้ำ, รุ่นที่มีฟังก์ชันป้องกันน้ำรั่วไหลในกรณีที่กาล้มคว่ำ, รุ่นที่ป้องกันการต้มน้ำขณะที่ไม่มีน้ำในกา และอีกหลายฟังก์ชันที่ผู้ผลิตได้คิดค้นมาเพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็ก ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ถึงแม้น้ำร้อนจะมีปริมาณเล็กน้อยก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ต้องอย่าลืมมองหาฟังก์ชันตามที่กล่าวไว้ด้านบนด้วยนะคะ


การเลือกรูปทรงของพวยกา

การเลือกรูปทรงของพวยกา
กาต้มน้ำต่างก็มีรูปทรงของพวยกาที่แตกต่างกันไปค่ะ บางรูปทรงอาจจะเน้นเรื่องของความปลอดภัยหรือความสะดวกในการใช้งาน ที่เห็นกันบ่อย ๆ ก็คงเป็นพวยกาทรงสามเหลี่ยม และทรงเรียวยาว 

สำหรับทรงสามเหลี่ยมจะสามารถเทน้ำร้อนออกมาได้ในปริมาณมาก จึงใช้งานได้หลากหลายทั้งตอนทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือเอาไว้ชงชา และด้วยรูปทรงที่ไม่กินพื้นที่จึงจัดวางและจัดเก็บได้ง่าย ส่วนทรงเรียวยาวนั้นจะสะดวกในการควบคุมปริมาณน้ำร้อนไม่ให้เทออกมามากเกินไปในครั้งเดียว เหมาะกับการใช้ดริปกาแฟเป็นที่สุด และนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังให้ความรู้สึกย้อนยุคอีกด้วย ยังไงก็ลองเลือกแบบที่ชอบเพื่อการใช้งานอย่างเพลิดเพลินนะคะ

เลือกกาที่ถอดฝาออกได้ เติมน้ำได้สะดวก

ฝาของกาต้มน้ำจะมีอยู่ 2 ประเภท คือแบบที่ถอดออกได้ทั้งหมด กับแบบที่เปิดค้างไว้ ซึ่งแบบแรกมีแนวโน้มว่าจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบหลัง ถ้าคุณมีงบประมาณ และต้องการกาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เติมน้ำได้สะดวก ก็ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ถอดฝาออกได้ทั้งหมดค่ะ ส่วนแบบที่เปิดฝาค้างไว้นั้น ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกรุ่นที่สามารถล็อกฝาได้ จะช่วยให้เติมน้ำได้ง่ายขึ้น และกาไม่ล้มเวลาเติมน้ำค่ะ

ฟังก์ชันการปรับและรักษาอุณหภูมิ

ฟังก์ชันการปรับและรักษาอุณหภูมิ

เรามักคิดว่ากาต้มน้ำมีหน้าที่แค่ใช้ต้มน้ำให้เดือดเพียงอย่างเดียว แต่ในปัจจุบัน มีกาไฟฟ้าบางรุ่นที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิน้ำให้อุ่นได้หลังจากน้ำเดือดแล้ว ฟังก์ชันนี้ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับบางบ้านที่ใช้ต้มน้ำสำหรับอาหารมื้อเช้า โดยเฉพาะถ้าสมาชิกในครอบครัวแต่ละคนทานอาหารเช้าไม่พร้อมกัน เพราะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟ ไม่ต้องคอยต้มน้ำหลาย ๆ รอบค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่มีฟังก์ชันในการควบคุมอุณหภูมิการต้มน้ำได้อีกด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้ถือว่ามีประโยชน์สำหรับคุณแม่ที่ต้องการชงนมให้เด็กทารก หรือแม้แต่คนที่ชื่นชอบการดื่มชาอย่างประณีต เพราะเราสามารถเลือกอุณหภูมิน้ำได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่ 60, 80 หรือ 100 องศาเซลเซียส สำหรับเรื่องของราคาก็อาจจะสูงกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปอยู่ไม่น้อย แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกและตรงความต้องการในการใช้ที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

เรื่องของสายไฟที่มักถูกมองข้าม

เรื่องของสายไฟที่มักถูกมองข้าม

สิ่งที่เรามักจะลืมกันบ่อย ๆ คือ การตรวจสอบความยาวของสายไฟ ว่ายาวเพียงพอกับบริเวณที่เราจะใช้งานหรือไม่ ดังนั้น ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า ต้องการสายไฟที่มีความยาวเท่าไหร่ และสายไฟนั้นเป็นแบบม้วนเก็บใต้ฐานหรือแบบม้วนพันรอบกา นอกจากนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือมีอันตรายระหว่างการใช้งาน เรายังต้องคำนึงถึงความตึงและความแข็งของสายไฟด้วย โดยดูจากคู่มือผลิตภัณฑ์หรือรีวิวจากผู้ที่ได้ทอลองใช้จริงดูก่อนจะดีที่สุดค่ะ

เลือกซื้อตามแบรนด์

นอกจากเรื่องคุณลักษณะต่าง ๆ แล้ว บางคนอาจจะมีแบรนด์ของกาต้มน้ำที่ตัวเองชอบและอยากจะซื้อ วันนี้ เราจะขอแนะนำแบรนด์เด่น ๆ ของกาต้มน้ำไฟฟ้าให้ทุกคนได้รู้จักสักเล็กน้อยนะคะ 

TEFAL : ขึ้นชื่อเรื่องกาต้มน้ำไฟฟ้า มีหลายรุ่นให้เลือก

แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเป็นผู้จุดประกายให้กาต้มน้ำไฟฟ้าให้เป็นที่นิยมก็ว่าได้ เพราะเป็นแบรนด์แรกในโลกที่ผลิตกาต้มน้ำไฟฟ้าแบบไร้สายขึ้นมา จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีผลิตภัณฑ์มากมายหลายรุ่น หลายระดับให้เลือก อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่ายในบ้านเราอีกด้วย

De'Longhi : สีสันและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

แบรนด์จากประเทศอิตาลีที่ดีไซน์ตัวผลิตภัณฑ์ได้สวยงาม สีสันก็ไม่น่าเบื่อ เป็นแบรนด์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ โดยมีให้เลือกทั้งแบบพวยกาสามเหลี่ยมและพวยกาแบบเรียวยาว สามารถเลือกได้ตามลักษณะการใช้งานเลย ฉะนั้น ใครที่อยากได้กาน้ำเพื่อเอาไว้ตกแต่งห้องได้ด้วย ต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ!

TIGER : แบรนด์ญี่ปุ่น เน้นการใช้งานสะดวกและความปลอดภัย

แบรนด์ TIGER เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่อาจจะยังหาซื้อยากสักหน่อยในบ้านเรา เดิมทีเลย แบรนด์นี้โดดเด่นในเรื่องขวดและกระติกรักษาอุณหภูมิค่ะ เมื่อผลิตกาต้มน้ำไฟฟ้าออกมา จึงเน้นเรื่องฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นพิเศษ บางรุ่นสามารถป้องกันน้ำหกเมื่อกาล้มคว่ำได้ด้วย ส่วนใหญ่โครงสร้างของตัวกาจะเป็น 2 ชั้นที่นอกจากช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้วยังทำให้รักษาอุณหภูมิได้นานขึ้นอีกด้วย

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ก็น่าจะเห็นภาพบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ตัวเองกำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าแบบไหนอยู่ ทีนี้ เรามาลองดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่า กาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมในตอนนี้ มีรุ่นไหนน่าซื้อกันบ้าง

10
วัสดุตัวกาแก้ว
ความจุ1.7 ลิตร
กำลังไฟ1850 - 2200 w
ขนาดไม่ระบุ
9

ELECTROLUX กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W

990 บาท

วัสดุตัวกาพลาสติก
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1850 - 2200 w
ขนาด22.5 x 22 x 16 cm
8

De'Longhi กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta

5,500 บาท

วัสดุตัวกาเซรามิค
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ2000 w
ขนาด25 x 22.5 x 18 cm
7
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.5 ลิตร
กำลังไฟ1000 w
ขนาด16.6 x 16.3 x 10.7 cm
6

Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334

1,390 บาท

วัสดุตัวกาพลาสติก
ความจุ1.5่ ลิตร
กำลังไฟ2400 w
ขนาด25.4 x 22.3 x 16.2 cm
5
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ2 ลิตร
กำลังไฟ1500 w
ขนาด25 x 24 x 25 cm
4
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.6 ลิตร
กำลังไฟ1200 w
ขนาดไม่ระบุ
3
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1800 w
ขนาด23.5 x 20.4 x 14.5 cm
2

Tefal กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A

2,250 บาท

วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.8 ลิตร
กำลังไฟ2200 w
ขนาด23 x 19.2 x 17.9 cm
1
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1800 w
ขนาด22 x 21.6 x 16 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Philips HD9306/03 1

Philips

2
Tefal กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A 1

Tefal

3
Xiaomi MiJia Smart Temperature Control Kettle 1

Xiaomi

4
Duchess กาต้มน้ำไฟฟ้า CK4088B 1

Duchess

5
MITSUTA MEK202 1

MITSUTA

6
Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334 1

Philips

7
UNOLD Travel Kettle 1

UNOLD

8
De'Longhi กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta 1

De'Longhi

9
ELECTROLUX กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W 1

ELECTROLUX

10
Lock & Lock Glass Electric Kettle EJK431 1

Lock & Lock

ชื่อสินค้า

HD9306/03

กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A

MiJia Smart Temperature Control Kettle

กาต้มน้ำไฟฟ้า CK4088B

MEK202

กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334

Travel Kettle

กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta

กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W

Glass Electric Kettle EJK431

คุณสมบัติกาต้มน้ำไฟฟ้าใช้ง่าย ปลอดภั...วัสดุแข็งแรงคงทน ขนาดกะทัดร...กาต้มน้ำไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรั...สำหรับนักดริปกาแฟ คลาสสิกแต...ขนาดใหญ่จุเยอะ โครงสร้าง 2 ...กาน้ำพลาสติกใส น้ำหนักเบา ด...ขนาดกะทัดรัด พกพาไปต่างประเ...ดีไซน์สวยทันสมัย รองรับทุกก...กาต้มน้ำรุ่นมาตรฐาน ต้มได้ไ...กาต้มน้ำไฟฟ้าแก้วใส ดีไซน์ท...
ราคา1,390 บาท2,250 บาท1,190 บาท2,990 บาท689 บาท1,390 บาท1,190 บาท5,500 บาท990 บาท1,089 บาท
วัสดุตัวกาสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสพลาสติกสเตนเลสเซรามิคพลาสติกแก้ว
ความจุ1.5 ลิตร0.8 ลิตร1.5 ลิตร0.6 ลิตร2 ลิตร1.5่ ลิตร 0.5 ลิตร1 ลิตร1.5 ลิตร1.7 ลิตร
กำลังไฟ1800 w2200 w1800 w1200 w1500 w2400 w1000 w2000 w1850 - 2200 w1850 - 2200 w
ขนาด22 x 21.6 x 16 cm 23 x 19.2 x 17.9 cm 23.5 x 20.4 x 14.5 cmไม่ระบุ25 x 24 x 25 cm25.4 x 22.3 x 16.2 cm16.6 x 16.3 x 10.7 cm25 x 22.5 x 18 cm22.5 x 22 x 16 cmไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ กันไปแล้ว จะเห็นได้ว่ามีกาต้มน้ำไฟฟ้าจากหลากหลายแบรนด์และแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทุก ๆ รุ่นก็สามารถใช้งานได้ง่ายได้ไม่แพ้กัน บางรุ่นเน้นดีไซน์ที่สวยงามทำให้นอกจากการใช้งานแล้วยังสามารถนำมาวางตกแต่งห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นให้ดูสวยเก๋ได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ปลอดภัยและคุ้มค่ากับการใช้งานดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องชงกาแฟที่สามารถชงเองที่บ้านได้อย่างสนุกสนาน มีอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Delonghi, Melitta, Panasonic, Zojirushi เรียกได้ว่าเครื่องชงกาแฟนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้วยังมีดีไซน์ที่ดูดีวางขายอยู่ โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำพ้อยท์ในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอยู่ นอกจากนั้นเราได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องทำกาแฟยอดนิยม โดยวัดจากความยากง่ายในการใช้งาน ราคา และอื่น ๆ มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เลือกชมกัน ในส่วนของบทความครึ่งแรก เราจะอธิบายเกี่ยวกับการใช้เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภท ต้องใช้อย่างไรเพื่อที่จะได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ เครื่องชงกาแฟหลากหลายรุ่นจากบรรดาสินค้าที่เรากำลังจะแนะนำในบทความนี้ ยังไงคุณผู้อ่านก็ลองเลือกแล้วเอามาใช้ชงกาแฟที่บ้านกันดู
  เครื่องใช้ในครัว
  24,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  39,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วยในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ดูนะคะ ทางทีมงานหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  27,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ส์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดไปแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษรและคาแรคเตอร์ชื่อดัง วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ ! หากเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ก็จะทำให้การทำข้าวกล่องนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ หากคุณมีสินค้าเหล่านี้อยู่ในมือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะสามารถทำข้าวกล่องได้น่ารัก ว่องไวและสวยงามได้ไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  370 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  2,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  41,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาวกผู้หลงใหลในรสกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน เครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิม ที่เน้นให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นจากที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อและรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสมกับทั้งเรื่องราคาและการใช้งานของคุณมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  988 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  39,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  36,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  30,257 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่