• 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 3,627 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า

กาไฟฟ้าสามารถใช้ต้มน้ำในปริมาณที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายได้มากทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งานหลาย ๆ ครั้งต่อวัน แต่การเลือกกาต้มน้ำที่ดีต้องมีหลักการใดบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

กาต้มน้ำไฟฟ้ามีดียังไงนะ

ก่อนอื่น เราขอหยิบยกคุณประโยชน์มาพูดให้ฟังกันก่อน เผื่อว่าใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสลองใช้งานเลย 


กาต้มน้ำไฟฟ้าเป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณต้มน้ำในปริมาณน้อย ๆ ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งต่างจากพวกกระติกต้มน้ำตรงที่ตัวฐานที่เป็นตัวจ่ายไฟกับตัวกานั้นจะแยกกันอย่างอิสระ ตัวกาจึงเป็นภาชนะแบบไร้สาย สามารถยกเพื่อคอยเสิร์ฟน้ำเติมได้สบาย ๆ ในขณะเดียวกัน ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟพอสมควร ต้องคอยระวังเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ แต่แค่มีเจ้ากาต้มน้ำนี้เพียงเครื่องเดียวก็จะทำให้การดื่มกาแฟ หรือการทานอาหารเช้าของคุณสะดวกขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

เลือกจากวัสดุของตัวกา

ก่อนอื่นเรามาดูเกี่ยวกับวัสดุของตัวกากันก่อนว่าแต่ละชนิด ดีไซน์เป็นอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียในการใช้ต่างกันอย่างไร

พลาสติก : ราคาน่ารัก น้ำหนักเบา ตัวกาไม่ร้อน

ตัวกาพลาสติกถือว่าเป็นแบบมาตรฐานที่สุดในหมู่กาต้มน้ำไฟฟ้าทั้งหมด ข้อดีที่แน่นอนเลยก็คือ น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และความร้อนในกาไม่ขยายไปถึงด้านนอก ไม่ต้องกลัวลวกมือ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง ถ้าไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอะไรเป็นพิเศษมากายก็ถือว่าเป็นกาหาที่ซื้อได้ง่ายมาก แต่ข้อเสีย คือ บางรุ่นจะมีกลิ่นของพลาสติก หรือมีกลิ่นต่าง ๆ ติดค้างหากใช้ไปได้สักพัก ตรงนี้ก็ต้องลองดูวัสดุภายในให้ดีก่อน โดยเฉพาะส่วนรอบ ๆ ตัวกา ซึ่งราคาก็จะแตกต่างไปตามเกรดของพลาสติก 


ส่วนตรงก้นกานั้นมักจะทำจากสเตนลสอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร แนะนำว่าใครที่ชอบต้มน้ำเพื่อดื่มน้ำร้อนเปล่า ๆ เท่านั้น ไม่ได้จะเอาไว้ชงเครื่องดื่มอะไร แนะนำให้ใช้กาแบบอื่นที่ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นจะเหมาะสมกว่าค่ะ

สเตนเลส : ทนทาน เก็บอุณหภูมิได้ดี

สำหรับกาต้มน้ำไฟฟ้าที่ตัวกาทำจากสเตนเลส จะให้รูปลักษณ์ที่หรูหราและมีความคงทนมากกว่าแบบพลาสติก อีกทั้งยังมีหลายรุ่นที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ด้วย แต่มีข้อเสียตรงที่ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง และตัวกาจะมีน้ำหนักมากอยู่แล้ว หากซื้อรุ่นที่มีความจุเยอะ ๆ มาก็จะใช้งานลำบาก นอกจากนี้ ต้องอย่าลืมสังเกตเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษด้วย เพราะถ้าเจอรุ่นที่ไม่เก็บความร้อนแล้วล่ะก็ เมื่อต้มน้ำไปผิวด้านนอกของตัวกามีโอกาสที่จะลวกมือได้ค่ะ

แก้ว : ดีไซน์สวยงาม ใช้เป็นไอเทมประดับบ้านได้

ข้อดีของกาต้มน้ำที่ทำจากแก้ว คือ เราสามารถมองเห็นด้านได้ในขณะที่น้ำกำลังเดือด (ซึ่งบางคนรู้สึกว่าสวยดี) นอกจากดีไซน์ที่สวยเสมือนเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านได้แล้ว แก้วยังเป็นวัสดุที่ไม่ดูดกลิ่น ทั้งยังสามารถมองเห็นด้านในได้ชัดเมื่อมีคราบสกปรก ช่วยให้เราใช้กาได้อย่างถูกสุขอนามัยมากขึ้น แต่กาแบบแก้วนี้จะมีข้อเสียตรงเรื่องของน้ำหนักที่ค่อนข้างมากเอาเรื่องทีเดียว และถ้าทำตกก็สามารถแตกหรือร้าวได้เลย จึงเป็นประเภทที่ต้องใช้อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ

เลือกขนาดตามปริมาณในการใช้น้ำร้อนและพื้นที่จัดวาง

อย่าลืมพิจารณากันดูก่อนด้วยนะคะว่า คุณต้องการใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าเพื่อจุดประสงค์ใด ต้องใช้น้ำปริมาณเท่าไหร่ ถ้าจะให้กะคร่าว ๆ สำหรับการชงกาแฟ 1 แก้ว ก็ต้องใช้น้ำประมาณ 140 มิลลิลิตร หากเป็นการชงซุปสำเร็จรูปต่าง ๆ ก็จะต้องใช้น้ำประมาณ 160 มิลลิลิตร หรือถ้าต้องการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะอยู่ที่ประมาณ 300-500 มิลลิลิตรค่ะ ลองคำนวณตามจำนวนคนในครอบครัวดูว่า ความจุที่พอเหมาะกับการใช้งานในบ้านคุณนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่


โดยปกติแล้ว กาต้มน้ำไฟฟ้าจะมีความจุตั้งแต่ 500 มิลลิลิตรไปจนถึง 1.5 ลิตรขึ้นไป ยิ่งจุมากตัวกาก็จะมีขนาดใหญ่ ซึ่งต้องการพื้นที่ในการวาง หากใครที่คิดว่าตัวเองจะใช้น้ำร้อนในปริมาณที่มากกว่า 2 ลิตรขึ้นไปบ่อย ๆ ล่ะก็ อาจจะต้องเปลี่ยนมาพิจารณากระติกน้ำร้อนไฟฟ้าแทนน่าจะตอบโจทย์กว่าค่ะ

ความรวดเร็วในการต้มน้ำสำคัญหรือไม่

หลัก ๆ เลยความสะดวกของกาต้มน้ำไฟฟ้าก็คือ สามารถต้มน้ำให้เดือดได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่าลืมว่า ยิ่งเลือกรุ่นที่ทำความร้อนได้ไวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใช้กำลังไฟฟ้ามากขึ้นเท่านั้น และหากใช้ไฟมากจนเกินไปอาจส่งผลให้เบรกเกอร์ทำงานอัตโนมัติ ดังนั้น เวลาที่ต้องใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ตัวพร้อมกัน แนะนำให้ระวังจุดนี้ดี ๆ โดยเลือกกาที่เหมาะกับกำลังไฟของที่พักอาศัยด้วยนะคะ

ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้ดี

ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้ดี
ขึ้นชื่อว่า"กาต้มน้ำร้อน" แล้ว ความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย ในปัจจุบันจึงมีกาต้มน้ำไฟฟ้ารุ่นที่ถูกผลิตออกมาเพื่อเน้นเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานโดยเฉพาะ เช่น กาแบบมีโครงสร้าง 2 ชั้น ที่สามารถเก็บความร้อนไว้ด้านใน ไม่ส่งต่อออกมาภายนอกได้, รุ่นที่ป้องกันการรั่วของไอน้ำ, รุ่นที่มีฟังก์ชันป้องกันน้ำรั่วไหลในกรณีที่กาล้มคว่ำ, รุ่นที่ป้องกันการต้มน้ำขณะที่ไม่มีน้ำในกา และอีกหลายฟังก์ชันที่ผู้ผลิตได้คิดค้นมาเพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็ก ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ถึงแม้น้ำร้อนจะมีปริมาณเล็กน้อยก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ต้องอย่าลืมมองหาฟังก์ชันตามที่กล่าวไว้ด้านบนด้วยนะคะ


การเลือกรูปทรงของพวยกา

การเลือกรูปทรงของพวยกา
กาต้มน้ำต่างก็มีรูปทรงของพวยกาที่แตกต่างกันไปค่ะ บางรูปทรงอาจจะเน้นเรื่องของความปลอดภัยหรือความสะดวกในการใช้งาน ที่เห็นกันบ่อย ๆ ก็คงเป็นพวยกาทรงสามเหลี่ยม และทรงเรียวยาว 

สำหรับทรงสามเหลี่ยมจะสามารถเทน้ำร้อนออกมาได้ในปริมาณมาก จึงใช้งานได้หลากหลายทั้งตอนทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือเอาไว้ชงชา และด้วยรูปทรงที่ไม่กินพื้นที่จึงจัดวางและจัดเก็บได้ง่าย ส่วนทรงเรียวยาวนั้นจะสะดวกในการควบคุมปริมาณน้ำร้อนไม่ให้เทออกมามากเกินไปในครั้งเดียว เหมาะกับการใช้ดริปกาแฟเป็นที่สุด และนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังให้ความรู้สึกย้อนยุคอีกด้วย ยังไงก็ลองเลือกแบบที่ชอบเพื่อการใช้งานอย่างเพลิดเพลินนะคะ

เลือกกาที่ถอดฝาออกได้ เติมน้ำได้สะดวก

ฝาของกาต้มน้ำจะมีอยู่ 2 ประเภท คือแบบที่ถอดออกได้ทั้งหมด กับแบบที่เปิดค้างไว้ ซึ่งแบบแรกมีแนวโน้มว่าจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบหลัง ถ้าคุณมีงบประมาณ และต้องการกาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เติมน้ำได้สะดวก ก็ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ถอดฝาออกได้ทั้งหมดค่ะ ส่วนแบบที่เปิดฝาค้างไว้นั้น ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกรุ่นที่สามารถล็อกฝาได้ จะช่วยให้เติมน้ำได้ง่ายขึ้น และกาไม่ล้มเวลาเติมน้ำค่ะ

ฟังก์ชันการปรับและรักษาอุณหภูมิ

ฟังก์ชันการปรับและรักษาอุณหภูมิ

เรามักคิดว่ากาต้มน้ำมีหน้าที่แค่ใช้ต้มน้ำให้เดือดเพียงอย่างเดียว แต่ในปัจจุบัน มีกาไฟฟ้าบางรุ่นที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิน้ำให้อุ่นได้หลังจากน้ำเดือดแล้ว ฟังก์ชันนี้ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับบางบ้านที่ใช้ต้มน้ำสำหรับอาหารมื้อเช้า โดยเฉพาะถ้าสมาชิกในครอบครัวแต่ละคนทานอาหารเช้าไม่พร้อมกัน เพราะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟ ไม่ต้องคอยต้มน้ำหลาย ๆ รอบค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่มีฟังก์ชันในการควบคุมอุณหภูมิการต้มน้ำได้อีกด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้ถือว่ามีประโยชน์สำหรับคุณแม่ที่ต้องการชงนมให้เด็กทารก หรือแม้แต่คนที่ชื่นชอบการดื่มชาอย่างประณีต เพราะเราสามารถเลือกอุณหภูมิน้ำได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่ 60, 80 หรือ 100 องศาเซลเซียส สำหรับเรื่องของราคาก็อาจจะสูงกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปอยู่ไม่น้อย แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกและตรงความต้องการในการใช้ที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

เรื่องของสายไฟที่มักถูกมองข้าม

เรื่องของสายไฟที่มักถูกมองข้าม

สิ่งที่เรามักจะลืมกันบ่อย ๆ คือ การตรวจสอบความยาวของสายไฟ ว่ายาวเพียงพอกับบริเวณที่เราจะใช้งานหรือไม่ ดังนั้น ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า ต้องการสายไฟที่มีความยาวเท่าไหร่ และสายไฟนั้นเป็นแบบม้วนเก็บใต้ฐานหรือแบบม้วนพันรอบกา นอกจากนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือมีอันตรายระหว่างการใช้งาน เรายังต้องคำนึงถึงความตึงและความแข็งของสายไฟด้วย โดยดูจากคู่มือผลิตภัณฑ์หรือรีวิวจากผู้ที่ได้ทอลองใช้จริงดูก่อนจะดีที่สุดค่ะ

เลือกซื้อตามแบรนด์

นอกจากเรื่องคุณลักษณะต่าง ๆ แล้ว บางคนอาจจะมีแบรนด์ของกาต้มน้ำที่ตัวเองชอบและอยากจะซื้อ วันนี้ เราจะขอแนะนำแบรนด์เด่น ๆ ของกาต้มน้ำไฟฟ้าให้ทุกคนได้รู้จักสักเล็กน้อยนะคะ 

TEFAL : ขึ้นชื่อเรื่องกาต้มน้ำไฟฟ้า มีหลายรุ่นให้เลือก

แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเป็นผู้จุดประกายให้กาต้มน้ำไฟฟ้าให้เป็นที่นิยมก็ว่าได้ เพราะเป็นแบรนด์แรกในโลกที่ผลิตกาต้มน้ำไฟฟ้าแบบไร้สายขึ้นมา จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีผลิตภัณฑ์มากมายหลายรุ่น หลายระดับให้เลือก อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่ายในบ้านเราอีกด้วย

De'Longhi : สีสันและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

แบรนด์จากประเทศอิตาลีที่ดีไซน์ตัวผลิตภัณฑ์ได้สวยงาม สีสันก็ไม่น่าเบื่อ เป็นแบรนด์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ โดยมีให้เลือกทั้งแบบพวยกาสามเหลี่ยมและพวยกาแบบเรียวยาว สามารถเลือกได้ตามลักษณะการใช้งานเลย ฉะนั้น ใครที่อยากได้กาน้ำเพื่อเอาไว้ตกแต่งห้องได้ด้วย ต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ!

TIGER : แบรนด์ญี่ปุ่น เน้นการใช้งานสะดวกและความปลอดภัย

แบรนด์ TIGER เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่อาจจะยังหาซื้อยากสักหน่อยในบ้านเรา เดิมทีเลย แบรนด์นี้โดดเด่นในเรื่องขวดและกระติกรักษาอุณหภูมิค่ะ เมื่อผลิตกาต้มน้ำไฟฟ้าออกมา จึงเน้นเรื่องฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นพิเศษ บางรุ่นสามารถป้องกันน้ำหกเมื่อกาล้มคว่ำได้ด้วย ส่วนใหญ่โครงสร้างของตัวกาจะเป็น 2 ชั้นที่นอกจากช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้วยังทำให้รักษาอุณหภูมิได้นานขึ้นอีกด้วย

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ก็น่าจะเห็นภาพบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ตัวเองกำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าแบบไหนอยู่ ทีนี้ เรามาลองดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่า กาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมในตอนนี้ มีรุ่นไหนน่าซื้อกันบ้าง

10
วัสดุตัวกาแก้ว
ความจุ1.7 ลิตร
กำลังไฟ1850 - 2200 w
ขนาดไม่ระบุ
9

ELECTROLUX กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W

990 บาท

วัสดุตัวกาพลาสติก
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1850 - 2200 w
ขนาด22.5 x 22 x 16 cm
8

De'Longhi กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta

5,500 บาท

วัสดุตัวกาเซรามิค
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟ2000 w
ขนาด25 x 22.5 x 18 cm
7
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.5 ลิตร
กำลังไฟ1000 w
ขนาด16.6 x 16.3 x 10.7 cm
6

Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334

1,390 บาท

วัสดุตัวกาพลาสติก
ความจุ1.5่ ลิตร
กำลังไฟ2400 w
ขนาด25.4 x 22.3 x 16.2 cm
5
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ2 ลิตร
กำลังไฟ1500 w
ขนาด25 x 24 x 25 cm
4
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.6 ลิตร
กำลังไฟ1200 w
ขนาดไม่ระบุ
3
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1800 w
ขนาด23.5 x 20.4 x 14.5 cm
2

Tefal กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A

2,250 บาท

วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ0.8 ลิตร
กำลังไฟ2200 w
ขนาด23 x 19.2 x 17.9 cm
1
วัสดุตัวกาสเตนเลส
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟ1800 w
ขนาด22 x 21.6 x 16 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Philips HD9306/03 1

Philips

2
Tefal กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A 1

Tefal

3
Xiaomi MiJia Smart Temperature Control Kettle 1

Xiaomi

4
Duchess กาต้มน้ำไฟฟ้า CK4088B 1

Duchess

5
MITSUTA MEK202 1

MITSUTA

6
Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334 1

Philips

7
UNOLD Travel Kettle 1

UNOLD

8
De'Longhi กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta 1

De'Longhi

9
ELECTROLUX กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W 1

ELECTROLUX

10
Lock & Lock Glass Electric Kettle EJK431 1

Lock & Lock

ชื่อสินค้า

HD9306/03

กาต้มน้ำไฟฟ้า BI81252A

MiJia Smart Temperature Control Kettle

กาต้มน้ำไฟฟ้า CK4088B

MEK202

กาต้มน้ำไฟฟ้า HD9334

Travel Kettle

กาต้มน้ำไฟฟ้า Distinta

กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า EEK1303W

Glass Electric Kettle EJK431

คุณสมบัติกาต้มน้ำไฟฟ้าใช้ง่าย ปลอดภั...วัสดุแข็งแรงคงทน ขนาดกะทัดร...กาต้มน้ำไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรั...สำหรับนักดริปกาแฟ คลาสสิกแต...ขนาดใหญ่จุเยอะ โครงสร้าง 2 ...กาน้ำพลาสติกใส น้ำหนักเบา ด...ขนาดกะทัดรัด พกพาไปต่างประเ...ดีไซน์สวยทันสมัย รองรับทุกก...กาต้มน้ำรุ่นมาตรฐาน ต้มได้ไ...กาต้มน้ำไฟฟ้าแก้วใส ดีไซน์ท...
ราคา1,390 บาท2,250 บาท1,190 บาท2,990 บาท689 บาท1,390 บาท1,190 บาท5,500 บาท990 บาท1,089 บาท
วัสดุตัวกาสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสพลาสติกสเตนเลสเซรามิคพลาสติกแก้ว
ความจุ1.5 ลิตร0.8 ลิตร1.5 ลิตร0.6 ลิตร2 ลิตร1.5่ ลิตร 0.5 ลิตร1 ลิตร1.5 ลิตร1.7 ลิตร
กำลังไฟ1800 w2200 w1800 w1200 w1500 w2400 w1000 w2000 w1850 - 2200 w1850 - 2200 w
ขนาด22 x 21.6 x 16 cm 23 x 19.2 x 17.9 cm 23.5 x 20.4 x 14.5 cmไม่ระบุ25 x 24 x 25 cm25.4 x 22.3 x 16.2 cm16.6 x 16.3 x 10.7 cm25 x 22.5 x 18 cm22.5 x 22 x 16 cmไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ กันไปแล้ว จะเห็นได้ว่ามีกาต้มน้ำไฟฟ้าจากหลากหลายแบรนด์และแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทุก ๆ รุ่นก็สามารถใช้งานได้ง่ายได้ไม่แพ้กัน บางรุ่นเน้นดีไซน์ที่สวยงามทำให้นอกจากการใช้งานแล้วยังสามารถนำมาวางตกแต่งห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นให้ดูสวยเก๋ได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ปลอดภัยและคุ้มค่ากับการใช้งานดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  9,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  18,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  537 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  313 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  669 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเทียม” เป็นวัตถุดิบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการทำอาหาร และถือเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดในการทานกับอาหารบางประเภท อย่างไรก็ตาม การบดกระเทียมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากเสียเวลาในการบดกระเทียมล่ะก็ คุณอาจมองหา “เครื่องบดกระเทียม” มาลองใช้งาน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณบดกระเทียมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น แต่การเลือกเครื่องบดกระเทียมนั้นก็ต้องใช้หลักในการพิจารณาอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, วัสดุที่ใช้ผลิต, รูปแบบของที่บด ฯลฯในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่บดกระเทียมให้มากขึ้นว่ามีรูปแบบอย่างไร มีวัสดุแบบไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกที่บดกระเทียมอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เรายังมีที่บดกระเทียม 10 อันดับที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ที่เราคัดสรรอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้แก่ทุกคนอีกด้วย บ้านไหนที่กำลังเล็งที่บดกระเทียมดี ๆ อยู่ล่ะก็ บทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  511 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  13,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  16,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  21,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ?ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  16,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,708 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่