• 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha 1
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha 2
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha 3
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha 4
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha 5

10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips, Lesasha

ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพ

ในปัจจุบัน ยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, PHILIPS และ LESASHA ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ นอกจากนี้ เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาย่อมเยาไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะกองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 05-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกไดร์เป่าผม

การจะเลือกไดร์เป่าผมให้ได้รุ่นที่มีประสิทธิภาพตรงใจมากที่สุด สิ่งสำคัญที่คุณควรเช็กให้ดีก่อนนั้นมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งาน การปรับระดับความแรง หรือยี่ห้อที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ควรคำนึงถึงบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

เลือกไดร์เป่าผมจากคุณสมบัติที่ต้องการ

เลือกไดร์เป่าผมจากคุณสมบัติที่ต้องการ

ก่อนเลือกซื้อไดร์เป่าผม คุณควรทบทวนกับตัวเองดูก่อนว่า อยากได้ไดร์เป่าผมแบบไหน เพราะจะทำให้เลือกซื้อไดร์เป่าผมที่โดนใจและเหมาะกับตนเองได้มากที่สุด บางคนอยากให้ผมแห้งเร็วขึ้นแต่ก็อยากรักษาสุขภาพของเส้นผมไม่ให้แห้งชี้ฟูไปพร้อม ๆ กัน ก็ควรเลือกไดร์เป่าผมที่มีกำลังการหมุนของพัดลมมาก กำลังไฟเยอะ และมีประจุไอออนรักษาผม แต่หากคำนึงถึงอุณหภูมิด้วย ก็ควรเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่มีปุ่มควบคุมอุณหภูมิแยก ส่วนใครต้องการไดร์เป่าผมที่มีเสียงเงียบ ขอแนะนำให้มองหาไดร์เป่าผมที่มีมอเตอร์คุณภาพดี เสียงไม่รบกวนและเป่าลมได้แรงค่ะ

เลือกกำลังไฟ 1,200 วัตต์ขึ้นไป เหมาะสำหรับใช้งานทุกวัน

เลือกกำลังไฟ 1,200 วัตต์ขึ้นไป เหมาะสำหรับใช้งานทุกวัน

ฟังก์ชันหลัก ๆ ที่เราควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อไดร์เป่าผม คือ กำลังไฟ ซึ่งยิ่งมีมากเท่าไรก็จะให้พลังที่แรงแต่อาจกินไฟมากขึ้นตามไปด้วย โดยกำลังไฟสูงสุดที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไปควรอยู่ที่ประมาณ 1,200 วัตต์ แต่หากใช้งานบ่อยหรือใช้จัดแต่งทรงผมด้วย คุณอาจเลือกกำลังไฟที่มากกว่า นอกจากนี้ ควรสังเกตปุ่มปรับระดับความแรงของลมและอุณหภูมิด้วยว่าแยกกันหรือไม่ รวมไปถึงความเร็วของใบพัดในตัวเครื่องประกอบกันค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมการใช้งานของไดร์เป่าผมให้ดี

ส่วนฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นตัวช่วยในการลดความชี้ฟูและแห้งเสียของเส้นผมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ มีระบบตรวจจับความร้อนอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบที่ช่วยให้ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึง โดยฟังก์ชันเหล่านี้น่าสนใจอย่างไร ไปดูกันค่ะ

เลือกไดร์เป่าผมที่มีฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

เลือกไดร์เป่าผมที่มีฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

อุณหภูมิเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการดูแลเส้นผม เพราะหากเส้นผมของคุณได้รับความร้อนมากจนเกินไปจากการไดร์ อาจทำให้ผมของคุณแห้งเสียและชี้ฟูดูไม่น่ามองได้ ดังนั้น คุณควรมองหาไดร์เป่าผมที่มีระบบ ThermoProtect หรือเทคโนโลยี EHD ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยกระจายสมดุลความร้อนได้อย่างอัจฉริยะ โดยฟังก์ชันเหล่านี้จะทำให้ไดร์เป่าผมสามารถเป่าลมร้อนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งลมที่เป่าออกมาจะเป็นลมที่ไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไป จึงกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ผมของคุณแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ทำร้ายหนังศีรษะ และไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสียอีกด้วย

เลือกไดร์เป่าผมที่มีประจุไอออนลบ ช่วยฟื้นฟูผมนุ่มสลวย

เลือกไดร์เป่าผมที่มีประจุไอออนลบ ช่วยฟื้นฟูผมนุ่มสลวย

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาผมขาดความชุ่มชื้นและกลัวว่าการใช้ไดร์เป่าผมจะยิ่งทำให้ผมเสีย เราขอแนะนำให้เลือกไดร์เป่าผมที่มีประจุไออนลบ ที่เป็นอนุภาคขนาดเล็กพิเศษ ซึ่งเล็กกว่าอนุภาคของไอน้ำถึง 1 ล้านเท่า มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้ชุ่มชื้นขึ้น โดยอนุภาคนี้จะซึมลึกเข้าสู่แกนผมและหนังศีรษะขณะใช้งาน ช่วยตรงเข้าปิดเกล็ดผมให้เรียบสนิทและกักเก็บน้ำไว้ จึงช่วยให้เส้นผมของคุณดูเรียบลื่น เป็นประกายเงางาม แถมมีความอ่อนโยนต่อเส้นผม เนื่องจากมีค่า pH เทียบเท่ากับเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยลดไฟฟ้าสถิต ทำให้จัดทรงง่าย นอกจากนี้ ยังมีบางรุ่นที่มีฟิล์มป้องกัน CPN ที่มีไมโครโมเลกุลคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมผมเสียให้ดีขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

เลือกไดร์เป่าผมที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

เลือกไดร์เป่าผมที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

ความปลอดภัยในการใช้งานก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากไดร์เป่าผมนั้นอยู่คู่กับความร้อน และความร้อนที่มาเกินไปนั้นอาจทำให้ตัวมอเตอร์เกิดการช็อตและเป็นอันตรายต่อคุณได้ ดังนั้น การเลือกไดร์เป่าผมที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณได้ โดยฟังก์ชันนี้จะทำการตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเครื่องมีความร้อนสูงหรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยป้องกันอัตราเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เลือกไดร์เป่าผมที่สามารถพับได้ เพิ่มความสะดวกในการพกพา

เลือกไดร์เป่าผมที่สามารถพับได้ เพิ่มความสะดวกในการพกพา

หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดหรือเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ ไดร์เป่าผมที่สามารถพับเก็บได้ น่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้อย่างมากค่ะ เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่จัดเก็บในกระเป๋าเดินทางแล้ว ไดร์ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัด ช่วยให้คุณพกพาได้สะดวกอีกด้วย และไม่เพียงสำหรับคนที่ชอบเดินทางเท่านั้น ยังเหมาะสำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดอย่างคอนโดหรือหอพัก และกำลังมองหาไดร์ขนาดเล็กไว้ใช้งานเช่นกันค่ะ

เลือกไดร์เป่าผมจากแบรนด์ดังที่เชื่อถือได้

มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะทราบแล้วว่า ก่อนที่จะเลือกซื้อไดร์เป่าผมนั้นต้องดูอะไรบ้าง แต่ก็อาจจะยังตัดสินใจเลือกยี่ห้อไม่ได้สักที วันนี้เราก็มีไดร์เป่าผมยี่ห้อดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยมาฝากทุกคนกันค่ะ

ไดร์เป่าผม Xiaomi

Xiaomi เป็นแบรนด์สัญชาติจีนที่คนไทยต่างคุ้นเคยกันดี เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ใช้งานเป็นอย่างมาก แต่จุดเด่นที่สำคัญ คือ มีราคาไม่แพง และไดร์เป่าผม Xiaomi ก็เป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งชิ้นที่หลายคนนิยมใช้ เพราะมีพลังมอเตอร์และการหมุนของใบพัดที่แรง ช่วยให้ผมแห้งเร็วได้เป็นอย่างดี อีกทั้งดีไซน์ยังเรียบง่ายแต่ดูดี แถมยังพกพาง่าย จนใครหลายคนเทใจให้เลยค่ะ

ไดร์เป่าผม Panasonic

หากพูดถึงไดร์เป่าผมที่มีความคงทน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังเสริมเทคโนโลยีเฉพาะต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้ผมสวยเปล่งประกาย ต้องยกให้ Panasonic เลยค่ะ เพราะตัวเครื่องมีความแข็งแรง ตัวมอเตอร์ด้านในมีกำลังลมและอุณหภูมิที่พอเหมาะ อีกทั้งเทคโนโลยี nanoe™ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Panasonic ที่ปล่อยอนุภาคน้ำขนาดจิ๋วช่วยให้ผมไม่แห้งเสียและชี้ฟูขณะใช้งาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและใบหน้าโดยรอบ เป็นมิตรต่อเส้นผมและผิวหนังในเวลาเดียวกันเลยค่ะ

ไดร์เป่าผม Dyson

หากพูดถึงไดร์เป่าผมยี่ห้อฮอตฮิตในหมู่ดารารวมไปถึงเหล่าบล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์ในยุคนี้ คงจะเป็นยี่ห้ออื่นไปไม่ได้นอกจาก Dyson เพราะนอกจากจะมีดีไซน์สวย มาในขนาดเล็กพกพาง่าย และใช้วัสดุที่คงทนแข็งแรงแล้ว ตัวมอเตอร์ก็ยังมีเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Air Multiplier ที่เพิ่มแรงดันและแรงหมุนโดยใช้อากาศรอบตัวเครื่องขับลมให้มีความแรงขึ้น แต่ไม่ส่งเสียงรบกวนและไม่ทำร้ายเส้นผม มาพร้อมกับหัวไดร์เป่าผมหลายชนิด ให้คุณเลือกใช้ได้ตามสภาพเส้นผมของตนเอง ด้วยเหตุนี้ ไดร์เป่าผม Dyson จึงมีราคาสูง หากคุณพอจะมีงบประมาณหรือต้องการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ไดร์เป่าผม PHILIPS

ไดร์เป่าผม PHILIPS ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย โดยเฉพาะรุ่นที่สามารถพับเก็บได้อย่าง HP8120/00 ที่มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัด จะใช้งานเป็นประจำที่บ้านก็ได้ หรือจะพกพาติดตัวเวลาเดินทางก็สะดวก อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษอย่าง ThermoProtect เทคโนโลยีพิเศษที่จะปล่อยลมหมุนเวียนออกมาจากไดร์เป่าผมในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อปกป้องเส้นผมไม่ให้สัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงเกินไป เพราะความร้อนเป็นอีกสาเหตุหลักของผมเสียนั่นเองค่ะ 

10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้

ถึงเวลาของรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ขายดี กันแล้วค่ะ บอกเลยว่านอกจากจะใช้ดี ให้ลมแรงและทำให้ผมแห้งเร็วมากขึ้นแล้ว ยังมั่นใจได้ในความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกด้วย ดังนั้น อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่:


 • Dyson - ไดร์เป่าผม ThermoProtect Ionic Hairdryer รุ่น HP8232/00
 • Panasonic - ไดร์เป่าผม รุ่น EH-NA65
 • Xiaomi - ไดร์เป่าผม รุ่น Mi Ionic Hairdryer
 • PHILIPS - ไดร์เป่าผม รุ่น BHD628/00
 • REMINGTON - ไดร์เป่าผม รุ่น Keratin Protect Dryer AC-8820

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Dyson ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic Hair Dryer รุ่น HD08 1

Dyson

2
Panasonic ไดร์เป่าผม รุ่น EH-NA65 1

Panasonic

3
Xiaomi ไดร์เป่าผม รุ่น Mi Ionic Hairdryer 1

Xiaomi

4
PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น BHD628/00 1

PHILIPS

5
REMINGTON ไดร์เป่าผม รุ่น Keratin Protect Dryer AC-8820 1

REMINGTON

6
LESASHA ไดร์เป่าผม Lesasha รุ่น Airmax Smart Hair Dryer LS1354 1

LESASHA

7
PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น HP8120/00 1

PHILIPS

8
LESASHA ไดร์เป่าผม รุ่น Wonder 3IN1 Hot Air Styler LS1249 1

LESASHA

9
SHOWSEE ไดร์เป่าผม SHOWSEE A5 Anion Electric Hair Dryer 1

SHOWSEE

10
HAN RIVER ไดร์เป่าผม รุ่น HRHD03GN 1

HAN RIVER

ชื่อสินค้า

ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic Hair Dryer รุ่น HD08

ไดร์เป่าผม รุ่น EH-NA65

ไดร์เป่าผม รุ่น Mi Ionic Hairdryer

ไดร์เป่าผม รุ่น BHD628/00

ไดร์เป่าผม รุ่น Keratin Protect Dryer AC-8820

ไดร์เป่าผม Lesasha รุ่น Airmax Smart Hair Dryer LS1354

ไดร์เป่าผม รุ่น HP8120/00

ไดร์เป่าผม รุ่น Wonder 3IN1 Hot Air Styler LS1249

ไดร์เป่าผม SHOWSEE A5 Anion Electric Hair Dryer

ไดร์เป่าผม รุ่น HRHD03GN

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวย เรียบหรู เงียบแต่ให้ลมแรงด้วยเทคโนโลยี Air Multiplier

ผมแห้งเร็วไม่เสีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมสุขภาพดีด้วย nanoe™

มอเตอร์คุณภาพสูง เป่าผมแห้งไว พร้อมประจุลบบำรุงผม

เทคโนโลยี SenseIQ ปรับการทำงานให้เหมาะสมกับผมคุณ

ผมสวยสุขภาพดีด้วยเคราติน จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีบำรุงผม

ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ เป่าผมแห้งไว น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ระบบ ThermoProtect อัจฉริยะ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในเส้นผม

ใช้งานได้แบบ 3-in-1 เป่าผมก็ได้หรือจะจัดแต่งทรงผมก็ดี

ฟังก์ชันจัดเต็ม ช่วยให้เส้นผมแห้งไวและมีสุขภาพดีมากขึ้น

คงความชุ่มชื้นของเส้นผม ไม่ทำให้แห้งเสีย เสียงไม่ดังรบกวน

ราคาเริ่มต้น16,500 บาท3,790 บาท1,099 บาท6,090 บาท2,050 บาท1,190 บาท590 บาท990 บาท559 บาท299 บาท
กำลังไฟสูงสุด1,600 W2,000W1,800W1,800W2,200W2,000 W1,200W1,000W1,800 W2,200W
ฟังก์ชันเสริมAir Multiplier, ระบบควบคุมความร้อนHealthy Mode, nanoe™ปล่อยประจุไอออนSenseIQ, Ionic CareKeratin, Ionic, Micro ConditionerCool ShotThermoProtectใช้งานได้ 3-in-1เทคโนโลยีกระจายความร้อนฟิล์มป้องกัน CPN
ปรับระดับ4 ระดับ3 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ3 ระดับ6 ระดับ3 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ5 ระดับ
น้ำหนัก795 g580 g547 g695 g665 gไม่ระบุ372 g300 g450 gไม่ระบุ
ลมเย็น
พับได้XXXX
ลิงค์สินค้า
1
กำลังไฟสูงสุด1,600 W
ฟังก์ชันเสริมAir Multiplier, ระบบควบคุมความร้อน
ปรับระดับ4 ระดับ
น้ำหนัก795 g
ลมเย็น
พับได้X
2
กำลังไฟสูงสุด2,000W
ฟังก์ชันเสริมHealthy Mode, nanoe™
ปรับระดับ3 ระดับ
น้ำหนัก580 g
ลมเย็น
พับได้
3
กำลังไฟสูงสุด1,800W
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
ปรับระดับ2 ระดับ
น้ำหนัก547 g
ลมเย็น
พับได้
4
กำลังไฟสูงสุด1,800W
ฟังก์ชันเสริมSenseIQ, Ionic Care
ปรับระดับ2 ระดับ
น้ำหนัก695 g
ลมเย็น
พับได้
5
กำลังไฟสูงสุด2,200W
ฟังก์ชันเสริมKeratin, Ionic, Micro Conditioner
ปรับระดับ3 ระดับ
น้ำหนัก665 g
ลมเย็น
พับได้
6
กำลังไฟสูงสุด2,000 W
ฟังก์ชันเสริมCool Shot
ปรับระดับ6 ระดับ
น้ำหนักไม่ระบุ
ลมเย็น
พับได้X
7
กำลังไฟสูงสุด1,200W
ฟังก์ชันเสริมThermoProtect
ปรับระดับ3 ระดับ
น้ำหนัก372 g
ลมเย็น
พับได้
8
กำลังไฟสูงสุด1,000W
ฟังก์ชันเสริมใช้งานได้ 3-in-1
ปรับระดับ2 ระดับ
น้ำหนัก300 g
ลมเย็น
พับได้
9
กำลังไฟสูงสุด1,800 W
ฟังก์ชันเสริมเทคโนโลยีกระจายความร้อน
ปรับระดับ2 ระดับ
น้ำหนัก450 g
ลมเย็น
พับได้X
10
กำลังไฟสูงสุด2,200W
ฟังก์ชันเสริมฟิล์มป้องกัน CPN
ปรับระดับ5 ระดับ
น้ำหนักไม่ระบุ
ลมเย็น
พับได้X

เคล็ดลับการเป่าผมที่ถูกต้อง

เคล็ดลับการเป่าผมที่ถูกต้อง

แม้ว่าไดร์เป่าผมที่เราซื้อจะมีฟังก์ชันครบและคุณภาพดีมากเพียงใด แต่หากใช้ไดร์เป่าผมไม่ถูกวิธีก็อาจเป็นการทำร้ายสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้นได้เช่นกัน โดยวิธีการเป่าผมที่ถูกต้องแบบง่าย ๆ คือ ไม่ควรเป่าทันทีหลังสระ แต่ควรซับน้ำส่วนเกินออกให้ทั่ว เช็ดผมให้หมาดเล็กน้อยและเริ่มเป่าจากโคนผมก่อน ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผมแห้งเร็วมากขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีผมที่แห้งเสียและต้องการการบำรุงเป็นอย่างมาก ขอแนะนำให้ทรีตเมนต์ควบคู่กันไปด้วย อาจเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเราและหมักอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ผมก็จะค่อย ๆ ฟื้นฟูและกลับมานุ่มสลวยดูเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่อคุณมีไดร์เป่าผมไว้ในครอบครองแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษา เพราะด้านในตัวเครื่องอาจมีฝุ่นหรือเส้นผมสะสมอยู่ จึงควรหมั่นสังเกตและนำเศษฝุ่นหรือเส้นผมนั้นออกทุกครั้งก่อนใช้งานเพื่อไม่ให้ตัวเครื่องเสียหาย และหากต้องการพกพาไปใช้ในยามท่องเที่ยว ก็ควรใส่ถุงเก็บไว้ให้เรียบร้อยเพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งานและป้องกันไม่ให้เศษฝุ่นจากสิ่งของอื่น ๆ ติดเข้าไปในตัวเครื่องค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น จนอาจทำให้คุณอาจสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อทีวี 4K ที่คุณควรทราบ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น มาให้คนที่กำลังหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิทัล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิทัลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิทัล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิทัลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์จนอาจทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคให้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบัน เครื่องม้วนผมก็ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องม้วนผมแบบหนีบ รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha, Remington หรือ Vivid&Vogue ที่สาว ๆ เทใจให้มาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนเก็บไว้พิจารณาอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS
  10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS
  ไม่ว่าจะคนสูงอายุหรือคนหนุ่มสาวก็สามารถมีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังปวดบั้นท้ายจากการนั่งทำงานทั้งวัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกายจากอายุที่มากขึ้นก็ตาม หลายคนจึงเลือกเข้ารับบริการที่ร้านนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสะดวกเดินทาง ไหนจะค่าบริการ ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองเก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบการนวดตลอดเวลาในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้นวดไฟฟ้า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึง 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อยอดฮิตติดตลาดทั้ง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS ที่มีเบาะนุ่มนั่งสบาย โปรแกรมนวดครบ ฟังก์ชันทันสมัย ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Philips รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบบยืน แบบหม้อต้ม
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Philips รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบบยืน แบบหม้อต้ม
  เคยสังเกตกันไหมคะว่าทำไมจะต้องพรมน้ำในขณะที่รีดผ้า นั่นก็เพราะหากรีดด้วยเตารีดแห้งเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้ผ้าที่รีดไม่เรียบเท่าที่ควร การพรมน้ำจึงเป็นตัวช่วยให้น้ำซึมเข้าไปและคลายโมเลกุลของเนื้อผ้า ส่งผลให้ผ้าเรียบได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ดังนั้น "เตารีดไอน้ำ" จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ช่วยประหยัดเวลา เนื่องจากมีไอน้ำในตัว ไม่ต้องพรมน้ำก่อนรีดบ่อย ๆ ทั้งยังช่วยให้เสื้อผ้ามีความเรียบมากกว่า โดยเฉพาะเตารีดไอน้ำ Philips ที่มีคุณภาพและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่ออำนวยความสะดวกในการรีดผ้าทุกประเภททางแบรนด์ Philips นั้นได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ประเภทเตารีดไอน้ำออกมามากมายและมีการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้บางคนก็อาจจะสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบไหนดีให้เหมาะสมและคุ้มค่า โดยวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ Philips พร้อมกับแนะนำ 10 เตารีดไอน้ำ Philips ไม่ว่าจะเป็นเตารีดไอน้ำรูปแบบทั่วไป แบบยืนรีด หรือแบบแยกหม้อต้ม และยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วมากกว่าเดิม
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก RESTER, breo, LERAVAN
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก RESTER, breo, LERAVAN
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่สำคัญ เพราะทำให้เราสามารถยืน, เดิน, วิ่ง และรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมง ดังนั้น เพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้า พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึงแนะนำเครื่องนวดเท้าทั้ง10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง RESTER, breo, LERAVAN, Comfier ที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถคลายความเมื่อยล้าได้จริง มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกันด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่