• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบกับปัญหา “กลิ่นเท้า” กันแน่ ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวของคุณเอง หรือเกิดจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนเหงื่อออกเยอะบริเวณเท้า ก็มักจะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ง่ายกว่าคนอื่นด้วย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีกลิ่นเท้ามาก่อน หากสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นในฤดูฝนเช่นนี้ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าต้องแวะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหากลิ่นเท้านี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็จะทำให้คุณกังวลเรื่องการถอดรองเท้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นเท้ามากวนใจเลยดีกว่าค่ะ

วันนี้ทีมงานของเราจึงมาอธิบายถึงสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ามาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ไม่ว่ากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนก็หายได้ไม่ยาก ตามมาดูกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 236 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า

ก่อนอื่นเลย เรามาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีหลักอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง

เลือกตามคุณสมบัติ

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 คุณสมบัติหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

“ระงับเหงื่อ” เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น

“ระงับเหงื่อ” เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น
เนื่องจากเหงื่อเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว หากคุณเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายหรือเหงื่อออกเยอะควรเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่มีคุณสมบัติช่วย “ระงับเหงื่อ” หรือยับยั้งการผลิตเหงื่อ ซึ่งถือเป็นการกำจัดกลิ่นเท้าที่ต้นเหตุเลยค่ะ
คุณสมบัติในการระงับเหงื่อ จะพบในเมนทอล (Menthol) และสารให้ความเย็นอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่น ลดความอับชื้นได้ในสภาพอากาศที่ร้อน นอกจากนี้ ยังมีสารส้ม (Alum) ที่เป็นตัวช่วยลดเหงื่อได้ เนื่องจากสารส้มจะไปช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้เหงื่อที่ออกมาจากรูขุมขนลดลง

“ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น

“ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น
อย่างที่เราทราบกันดีว่า แบคทีเรียเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า ยิ่งคุณอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนและอับชื้น แบคทีเรียจะยิ่งเจริญเติบโตได้ดีและเกิดการสะสมตัวมากขึ้นไปอีก จากนั้นแบคทีเรียจะสร้าง “กรดไอโซวาลิริก” (Isovaleric Acid) ซึ่งจะทำให้ระดับกลิ่นรุนแรงขึ้น จึงเป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง ดังนั้นเราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ “ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและป้องกันการเกิดกลิ่นจากต้นตอ
ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ บางยี่ห้อมีการระบุอัตราการฆ่าเชื้อแบคทีเรียไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งเราสามารถดูได้เลยบนฉลากของบรรจุภัณฑ์ค่ะ

“กำจัดกลิ่น” เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว

“กำจัดกลิ่น” เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว
พูดถึงผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า แน่นอนว่าต้องมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญคือ “การกำจัดกลิ่น” เพราะเมื่อเกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาแล้ว คุณสมบัตินี้จะเป็นตัวช่วยทำให้กลิ่นนั้นลดลงหรืออาจจะหายไป โดยผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นหอมอื่น ๆ เมื่อออกมาผสมกับกลิ่นเท้า จะทำให้กลายเป็นกลิ่นที่ดีขึ้น คุณสมบัตินี้เรียกว่าเป็นการจัดการกับกลิ่นเหม็น เพื่อสร้างกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นมาแทนนั่นเอง
แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่น จะทำให้กลิ่นเท้าของคุณลดลงหรือหายไปในเวลารวดเร็ว แต่ก็เป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหาเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากคุณต้องการขจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ควรพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการกับกลิ่นตั้งแต่ต้นเหตุเลย อย่างเช่น การระงับเหงื่อหรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วยจะดีที่สุด

เลือกตามประเภทผลิตภัณฑ์

หลังจากที่เราทราบถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันไปแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องพิจารณาคือ ประเภทของผลิตภัณฑ์ ควรเลือกประเภทที่ใช้งานได้สะดวกและตรงกับจุดประสงค์ในการขจัดกลิ่นของเรา ซึ่งที่พบโดยทั่วไป มีดังต่อไปนี้

ประเภท “ครีม/เจล”

ประเภท “ครีม/เจล”
ประเภทแรกเป็นเนื้อครีมหรือเจล จะใช้ทาโดยตรงลงบนผิวบริเวณฝ่าเท้าหรือซอกนิ้ว ซึ่งประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากเนื้อครีมสามารถซึมซาบลงผิวได้ดี และหากคุณต้องการความเบาสบายผิวที่มากขึ้น เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมเจล แต่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่เราอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเมื่อสวมใส่รองเท้าหรือถุงเท้าอยู่ เหมาะกับการพกพาออกไปนอกบ้าน

ประเภท “สเปรย์”

ประเภท “สเปรย์”
ต่อมาเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากประเภทสเปรย์มีบรรจุภัณฑ์ที่พกพาง่าย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงแค่หยิบขึ้นมาฉีดลงบนเท้า หรือจะเป็นขณะสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า ก็ช่วยจัดการกับกลิ่นได้เช่นเดียวกัน บางยี่ห้อยังกลิ่นหอมให้เลือกด้วย เหมาะสำหรับใครที่กังวลเรื่องกลิ่นเท้าระหว่างวัน เราขอแนะนำประเภทสเปรย์ค่ะ

ประเภท “สบู่”

ประเภท “สบู่”
สบู่ แน่นอนว่าใช้เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกให้เท้าของคุณสะอาด ปราศจากกลิ่น สบู่กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อยังมีกลิ่นหอม ให้ความสดชื่น และให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่เท้าของคุณด้วย แต่ก็มีข้อจำกัดต่างจากประเภทครีมหรือเจล คือไม่เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ เพราะการทำความสะอาดเท้าด้วยสบู่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับน้ำ และอาจต้องฟอกสบู่ทิ้งไว้สักครู่ด้วย จึงเหมาะกับใช้ที่บ้าน

ประเภท “แป้ง”

ประเภท “แป้ง”
คนไทยอย่างเราคงคุ้นเคยกับประเภทแป้งกันอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากแป้งทำให้เกิดความสบายผิว ลดความอับชื้นได้ เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ซึ่งประเภทแป้งนี้สามารถใช้ได้ทั้งโรยโดยตรงลงบนผิวเท้าและนิ้วเท้า หรือจะโรยด้านในของถุงเท้าและรองเท้าก็ได้ เพื่อลดความอับชื้นขณะเดิน และป้องกันการเกิดกลิ่นเท้าระหว่างวัน

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป
เนื่องจากผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า สามารถสัมผัสลงบนผิวโดยตรง การพิจารณาถึงส่วนผสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ว่ามีส่วนผสมใดบ้าง และส่วนผสมเหล่านั้นจะก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หรือเป็นอันตรายต่อผิวของหรือไม่ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำจัดกลิ่นเท้าได้ แต่ทำให้ผิวเท้าของคุณแห้งหยาบกร้าน หรือเกิดอาการแพ้จากสารเคมีที่เข้มข้น แบบนี้คือได้ไม่คุ้มเสีย ยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม, สี, แอลกอฮอล์ และส่วนผสมบางชนิดที่อาจทำให้มีอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรพิจารณาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ โดยการอ่านที่ฉลากอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อบำรุงและซ่อมแซมผิวด้วย นอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเท้าคุณแล้ว ยังพร้อมด้วยการบำรุงให้เท้าเนียนนุ่มอีกด้วย และบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของกลิ่นที่หลากหลาย ไม่ว่าเป็นกลิ่นที่เย็นสดชื่น กลิ่นหอมผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถเลือกได้โดยพิจารณาที่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์
ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ เราควรทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้ากันก่อน เพื่อจะได้เข้าใจและแก้ไขปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุด สำหรับสาเหตุหลักของกลิ่นเท้านั้น เกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวบริเวณฝ่าเท้า รวมไปถึงตามซอกนิ้ว และสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายหรือเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ก็คือ “เหงื่อ” เนื่องจากบริเวณฝ่าเท้าของคนเราจะมีต่อมเหงื่ออยู่จำนวนมาก และต่อมเหงื่อบริเวณฝ่าเท้านั้นก็แตกต่างจากต่อมเหงื่อที่บริเวณอื่นของร่างกายด้วย กล่าวคือ ต่อมเหงื่อที่ฝ่าเท้าจะผลิตเหงื่อออกมาตลอดเวลา ยิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เหงื่อออกมามากเท่านั้น แบคทีเรียที่อยู่บริเวณนั้นจะย่อยสารในเหงื่อ และนี่คือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้านั่นเองค่ะ
อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตก็คือ เคราติน (Keratin) เป็นเส้นใยผิวหนังชนิดหนึ่งที่อยู่บริเวณหนังกำพร้าของคนเรา เป็นเซลล์ที่ตายและหลุดลอกออกมา หรือที่เราเรียกกันว่าขี้ไคล แบคทีเรียก็สามารถย่อยขี้ไคลบริเวณฝ่าเท้า จึงทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกับที่ย่อยสารในเหงื่อ เมื่อทราบสาเหตุของกลิ่นเท้าแล้วว่าเกิดจากอะไร ดังนั้น เราก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดถึงต้นตอได้ จึงจะสามารถขจัดปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจมาฝากกันมากมาย ซึ่งคุณสามารถพิจารณาโดยใช้วิธีการเลือกด้านบนประกอบไปด้วยก็ได้ ลองติดตามกันเลยค่ะ
ประเภทครีม
ปริมาณ30 g
คุณสมบัติระงับเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารส้ม, Silicon Dioxide, Tea Tree Herb
คุณสมบัติเพิ่มเติมเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ประเภทสบู่
ปริมาณ75 g
คุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญBarbari, Azadirachtin, Ushira, Jambira, Karanja
คุณสมบัติเพิ่มเติมรักษาโรคผิวหนัง, กลาก, เกลื้อน, เชื้อรา
ประเภทแป้ง
ปริมาณ30 g
คุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารแอนตี้แบคทีเรีย, สมุนไพรธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติมลดอาการผด ผื่นคัน
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ220 ml
คุณสมบัติลดเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอม, รักษาสิ่งแวดล้อม
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ225 ml
คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติมมีกลิ่นหอมของดอกมะลิ
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ65 ml
คุณสมบัติกำจัดกลิ่น, ลดความอับชื้น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอม
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติระงับเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสมุนไพร (Tea Tree, Black Cumin, Mint Oil, Golden Cypress )
คุณสมบัติเพิ่มเติมลดอาการคัน, แก้ปัญหาส้นเท้าแตก
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติระงับเหงื่อ
ส่วนผสมสำคัญAluminium Chloride, Vitamin B3
คุณสมบัติเพิ่มเติมบำรุงผิวให้เรียบเนียน
ประเภทสเปรย์+แป้ง
ปริมาณ60 ml
คุณสมบัติกำจัดกลิ่น, ลดแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ120 ml
คุณสมบัติลดเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสมุนไพร 18 ชนิด เช่น มังคุด, ทับทิม,ไพล, ทองพันชั่ง, ขมิ้นชัน ฯลฯ
คุณสมบัติเพิ่มเติมช่วยรักษาแผล, กลาก/เกลื้อน, บรรเทาอาการคัน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? มาถึงตรงนี้ทุกคนคงทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้า รวมถึงวิธีการเลือก และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่เราแนะนำไปกันแล้ว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ควรละเลยหรือปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นมาใช้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจกลับคืนมาให้กับตัวเองและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของร่างกายอีกด้วย และยิ่งตอนนี้ สามารถหาซื้อจากร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย
นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าแล้ว เราขอแนะนำให้ทุกคนหมั่นดูแลรักษาสุขอนามัยของเท้า ควรล้างเท้าด้วยสบู่และน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง และที่สำคัญ ควรสวมใส่ถุงเท้าและรองเท้าที่สะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการเดินเหยียบน้ำขังหรือที่สกปรกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเท้าและโรคผิวหนังอื่น ๆ ที่ตามมา เพียงเท่านี้ปัญหากลิ่นเท้าที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ก็จะหมดไป แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสระผม” หรือ “แชมพู” สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย เป็นแชมพูที่ทางเราขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผมที่แห้งเสียไม่ว่าจากมลภาวะ แสงแดด ความร้อนหรือแม้แต่การทำเคมี ซึ่งแชมพูที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผมแห้งเสียนั้นมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิแบรนด์ดังอย่าง ‘แพนทีน’ หรือ ‘เทรซาเม่’ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมาะและไม่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ดังนั้น หากผู้ใช้คนใดมีวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ไม่ถูกต้อง อาจมีผลทำให้หนังศีรษะและสุขภาพผมแย่ลงได้ในครั้งนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย พร้อมทั้ง 10 อันดับแชมพูยอดนิยมที่สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแชมพูที่มีแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดีรวมไปถึงแชมพูที่ช่างทำผมมืออาชีพเลือกใช้ในร้านซาลอนอีกด้วย ในการจัดอันดับนี้ นอกจาก ‘ราคา’ และ ‘ส่วนผสม’ แล้ว ทางเราได้นำข้อมูล ‘การรีวิว’ ของผู้ใช้จริงมาร่วมวิเคราะห์อีกด้วย มาเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสียที่เหมาะสมกับผู้อ่านทุกคนกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในไทย แต่ Cleansing Cream ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวไปพร้อมๆกับการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าก็ถือเป็นไอเทมที่คนผิวแห้งและคนที่ต้องการชะลอวัย (Anti-Aging) ควรมีเป็นอย่างยิ่ง Cleansing Cream มักมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพทั่วไป ใช้งานได้ไม่ยาก บางคนนำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตนเองปัจจุบันมี Cleansing Cream หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาเบาๆอย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดีให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ให้เหมาะกับผิวของตัวเองอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าฤดูหนาวของประเทศไทยจะได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว แต่อาการปากแห้งยังอยู่คู่กับคนไทยค่ะ! ด้วยเพราะไลฟ์สไตล์การชอบอยู่ในห้องแอร์หรือจิบน้ำไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปบาล์ม” มาใช้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามว่า “ลิปบาล์มคืออะไร” และ “ทำไมถึงให้ความชุ่มชื้นได้” แถมเดี๋ยวนี้คุณเขายังมีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกเหลือเกิน ซื้อผิดทีอาจผิดหวังเอาได้ และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันถึง 2 หัวข้อด้วยกันค่ะ!ก่อนอื่น เราจะไม่มีทางได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองเลยหากไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งแต่ละวิธีที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้นทำตามได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ และลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพ “ผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T-Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) นั้นกลับมันเยิ้ม จะเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นดี? หรือจะสูตรควบคุมความมันดี? ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำข้อมูล “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกันเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาว ๆ หลายคนเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการมากขึ้น จะได้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดนอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากกันก็คือ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวการใช้งานจริง เพื่อช่วยให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพดี ปลอดภัยตามข้อมูลจริง ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเวลากันอยู่เลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเนื้อหาสำคัญอะไรบ้าง!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัดในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า "สิวเสี้ยน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิว ๆ ที่ไม่จิ๋วและคอยกวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ เพราะการที่มีจุดดำ ๆ อยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและดูไม่น่ามอง แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกลาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในผิวบริเวณจมูกของเรากันด้วยไอเทมเด็ดอย่าง "มาส์กลอกสิวเสี้ยน" รับประกันได้ว่า หากใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวหัวดำจะต้องหลุดออกไปอย่างได้แน่นอน !แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อมาส์กลอกสิวเสี้ยน เรามาศึกษาวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าและการใช้งานของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ หลังจากที่ทราบสิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนมาแนะนำให้ถึง 10 อันดับ เพื่อช่วยทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  196 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาให้อ่านกันนอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาว ๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็ว ๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,592 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด