• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบกับปัญหา “กลิ่นเท้า” กันแน่ ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวของคุณเอง หรือเกิดจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนเหงื่อออกเยอะบริเวณเท้า ก็มักจะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ง่ายกว่าคนอื่นด้วย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีกลิ่นเท้ามาก่อน หากสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นในฤดูฝนเช่นนี้ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าต้องแวะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหากลิ่นเท้านี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็จะทำให้คุณกังวลเรื่องการถอดรองเท้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นเท้ามากวนใจเลยดีกว่าค่ะ

วันนี้ทีมงานของเราจึงมาอธิบายถึงสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ามาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ไม่ว่ากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนก็หายได้ไม่ยาก ตามมาดูกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 82 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า

ก่อนอื่นเลย เรามาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีหลักอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง

เลือกตามคุณสมบัติ

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 คุณสมบัติหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

“ระงับเหงื่อ” เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น

“ระงับเหงื่อ” เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น
เนื่องจากเหงื่อเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว หากคุณเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายหรือเหงื่อออกเยอะควรเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่มีคุณสมบัติช่วย “ระงับเหงื่อ” หรือยับยั้งการผลิตเหงื่อ ซึ่งถือเป็นการกำจัดกลิ่นเท้าที่ต้นเหตุเลยค่ะ
คุณสมบัติในการระงับเหงื่อ จะพบในเมนทอล (Menthol) และสารให้ความเย็นอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่น ลดความอับชื้นได้ในสภาพอากาศที่ร้อน นอกจากนี้ ยังมีสารส้ม (Alum) ที่เป็นตัวช่วยลดเหงื่อได้ เนื่องจากสารส้มจะไปช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้เหงื่อที่ออกมาจากรูขุมขนลดลง

“ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น

“ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น
อย่างที่เราทราบกันดีว่า แบคทีเรียเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า ยิ่งคุณอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนและอับชื้น แบคทีเรียจะยิ่งเจริญเติบโตได้ดีและเกิดการสะสมตัวมากขึ้นไปอีก จากนั้นแบคทีเรียจะสร้าง “กรดไอโซวาลิริก” (Isovaleric Acid) ซึ่งจะทำให้ระดับกลิ่นรุนแรงขึ้น จึงเป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง ดังนั้นเราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ “ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและป้องกันการเกิดกลิ่นจากต้นตอ
ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ บางยี่ห้อมีการระบุอัตราการฆ่าเชื้อแบคทีเรียไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งเราสามารถดูได้เลยบนฉลากของบรรจุภัณฑ์ค่ะ

“กำจัดกลิ่น” เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว

“กำจัดกลิ่น” เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว
พูดถึงผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า แน่นอนว่าต้องมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญคือ “การกำจัดกลิ่น” เพราะเมื่อเกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาแล้ว คุณสมบัตินี้จะเป็นตัวช่วยทำให้กลิ่นนั้นลดลงหรืออาจจะหายไป โดยผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นหอมอื่น ๆ เมื่อออกมาผสมกับกลิ่นเท้า จะทำให้กลายเป็นกลิ่นที่ดีขึ้น คุณสมบัตินี้เรียกว่าเป็นการจัดการกับกลิ่นเหม็น เพื่อสร้างกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นมาแทนนั่นเอง
แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่น จะทำให้กลิ่นเท้าของคุณลดลงหรือหายไปในเวลารวดเร็ว แต่ก็เป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหาเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากคุณต้องการขจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ควรพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการกับกลิ่นตั้งแต่ต้นเหตุเลย อย่างเช่น การระงับเหงื่อหรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วยจะดีที่สุด

เลือกตามประเภทผลิตภัณฑ์

หลังจากที่เราทราบถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันไปแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องพิจารณาคือ ประเภทของผลิตภัณฑ์ ควรเลือกประเภทที่ใช้งานได้สะดวกและตรงกับจุดประสงค์ในการขจัดกลิ่นของเรา ซึ่งที่พบโดยทั่วไป มีดังต่อไปนี้

ประเภท “ครีม/เจล”

ประเภท “ครีม/เจล”
ประเภทแรกเป็นเนื้อครีมหรือเจล จะใช้ทาโดยตรงลงบนผิวบริเวณฝ่าเท้าหรือซอกนิ้ว ซึ่งประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากเนื้อครีมสามารถซึมซาบลงผิวได้ดี และหากคุณต้องการความเบาสบายผิวที่มากขึ้น เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมเจล แต่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่เราอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเมื่อสวมใส่รองเท้าหรือถุงเท้าอยู่ เหมาะกับการพกพาออกไปนอกบ้าน

ประเภท “สเปรย์”

ประเภท “สเปรย์”
ต่อมาเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากประเภทสเปรย์มีบรรจุภัณฑ์ที่พกพาง่าย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงแค่หยิบขึ้นมาฉีดลงบนเท้า หรือจะเป็นขณะสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า ก็ช่วยจัดการกับกลิ่นได้เช่นเดียวกัน บางยี่ห้อยังกลิ่นหอมให้เลือกด้วย เหมาะสำหรับใครที่กังวลเรื่องกลิ่นเท้าระหว่างวัน เราขอแนะนำประเภทสเปรย์ค่ะ

ประเภท “สบู่”

ประเภท “สบู่”
สบู่ แน่นอนว่าใช้เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกให้เท้าของคุณสะอาด ปราศจากกลิ่น สบู่กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อยังมีกลิ่นหอม ให้ความสดชื่น และให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่เท้าของคุณด้วย แต่ก็มีข้อจำกัดต่างจากประเภทครีมหรือเจล คือไม่เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ เพราะการทำความสะอาดเท้าด้วยสบู่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับน้ำ และอาจต้องฟอกสบู่ทิ้งไว้สักครู่ด้วย จึงเหมาะกับใช้ที่บ้าน

ประเภท “แป้ง”

ประเภท “แป้ง”
คนไทยอย่างเราคงคุ้นเคยกับประเภทแป้งกันอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากแป้งทำให้เกิดความสบายผิว ลดความอับชื้นได้ เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ซึ่งประเภทแป้งนี้สามารถใช้ได้ทั้งโรยโดยตรงลงบนผิวเท้าและนิ้วเท้า หรือจะโรยด้านในของถุงเท้าและรองเท้าก็ได้ เพื่อลดความอับชื้นขณะเดิน และป้องกันการเกิดกลิ่นเท้าระหว่างวัน

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป
เนื่องจากผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า สามารถสัมผัสลงบนผิวโดยตรง การพิจารณาถึงส่วนผสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ว่ามีส่วนผสมใดบ้าง และส่วนผสมเหล่านั้นจะก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หรือเป็นอันตรายต่อผิวของหรือไม่ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำจัดกลิ่นเท้าได้ แต่ทำให้ผิวเท้าของคุณแห้งหยาบกร้าน หรือเกิดอาการแพ้จากสารเคมีที่เข้มข้น แบบนี้คือได้ไม่คุ้มเสีย ยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม, สี, แอลกอฮอล์ และส่วนผสมบางชนิดที่อาจทำให้มีอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรพิจารณาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ โดยการอ่านที่ฉลากอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อบำรุงและซ่อมแซมผิวด้วย นอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเท้าคุณแล้ว ยังพร้อมด้วยการบำรุงให้เท้าเนียนนุ่มอีกด้วย และบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของกลิ่นที่หลากหลาย ไม่ว่าเป็นกลิ่นที่เย็นสดชื่น กลิ่นหอมผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถเลือกได้โดยพิจารณาที่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์
ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ เราควรทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้ากันก่อน เพื่อจะได้เข้าใจและแก้ไขปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุด สำหรับสาเหตุหลักของกลิ่นเท้านั้น เกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวบริเวณฝ่าเท้า รวมไปถึงตามซอกนิ้ว และสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายหรือเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ก็คือ “เหงื่อ” เนื่องจากบริเวณฝ่าเท้าของคนเราจะมีต่อมเหงื่ออยู่จำนวนมาก และต่อมเหงื่อบริเวณฝ่าเท้านั้นก็แตกต่างจากต่อมเหงื่อที่บริเวณอื่นของร่างกายด้วย กล่าวคือ ต่อมเหงื่อที่ฝ่าเท้าจะผลิตเหงื่อออกมาตลอดเวลา ยิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เหงื่อออกมามากเท่านั้น แบคทีเรียที่อยู่บริเวณนั้นจะย่อยสารในเหงื่อ และนี่คือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้านั่นเองค่ะ
อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตก็คือ เคราติน (Keratin) เป็นเส้นใยผิวหนังชนิดหนึ่งที่อยู่บริเวณหนังกำพร้าของคนเรา เป็นเซลล์ที่ตายและหลุดลอกออกมา หรือที่เราเรียกกันว่าขี้ไคล แบคทีเรียก็สามารถย่อยขี้ไคลบริเวณฝ่าเท้า จึงทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกับที่ย่อยสารในเหงื่อ เมื่อทราบสาเหตุของกลิ่นเท้าแล้วว่าเกิดจากอะไร ดังนั้น เราก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดถึงต้นตอได้ จึงจะสามารถขจัดปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจมาฝากกันมากมาย ซึ่งคุณสามารถพิจารณาโดยใช้วิธีการเลือกด้านบนประกอบไปด้วยก็ได้ ลองติดตามกันเลยค่ะ
ประเภทครีม
ปริมาณ30 g
คุณสมบัติระงับเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารส้ม, Silicon Dioxide, Tea Tree Herb
คุณสมบัติเพิ่มเติมเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ประเภทสบู่
ปริมาณ75 g
คุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญBarbari, Azadirachtin, Ushira, Jambira, Karanja
คุณสมบัติเพิ่มเติมรักษาโรคผิวหนัง, กลาก, เกลื้อน, เชื้อรา
ประเภทแป้ง
ปริมาณ30 g
คุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารแอนตี้แบคทีเรีย, สมุนไพรธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติมลดอาการผด ผื่นคัน
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ220 ml
คุณสมบัติลดเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอม, รักษาสิ่งแวดล้อม
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ225 ml
คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติมมีกลิ่นหอมของดอกมะลิ
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ65 ml
คุณสมบัติกำจัดกลิ่น, ลดความอับชื้น
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอม
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติระงับเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสมุนไพร (Tea Tree, Black Cumin, Mint Oil, Golden Cypress )
คุณสมบัติเพิ่มเติมลดอาการคัน, แก้ปัญหาส้นเท้าแตก
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติระงับเหงื่อ
ส่วนผสมสำคัญAluminium Chloride, Vitamin B3
คุณสมบัติเพิ่มเติมบำรุงผิวให้เรียบเนียน
ประเภทสเปรย์+แป้ง
ปริมาณ60 ml
คุณสมบัติกำจัดกลิ่น, ลดแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น
ประเภทสเปรย์
ปริมาณ120 ml
คุณสมบัติลดเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญสมุนไพร 18 ชนิด เช่น มังคุด, ทับทิม,ไพล, ทองพันชั่ง, ขมิ้นชัน ฯลฯ
คุณสมบัติเพิ่มเติมช่วยรักษาแผล, กลาก/เกลื้อน, บรรเทาอาการคัน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? มาถึงตรงนี้ทุกคนคงทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้า รวมถึงวิธีการเลือก และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่เราแนะนำไปกันแล้ว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ควรละเลยหรือปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นมาใช้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจกลับคืนมาให้กับตัวเองและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของร่างกายอีกด้วย และยิ่งตอนนี้ สามารถหาซื้อจากร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย
นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าแล้ว เราขอแนะนำให้ทุกคนหมั่นดูแลรักษาสุขอนามัยของเท้า ควรล้างเท้าด้วยสบู่และน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง และที่สำคัญ ควรสวมใส่ถุงเท้าและรองเท้าที่สะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการเดินเหยียบน้ำขังหรือที่สกปรกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเท้าและโรคผิวหนังอื่น ๆ ที่ตามมา เพียงเท่านี้ปัญหากลิ่นเท้าที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ก็จะหมดไป แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ใช่แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียว แต่ล้ำถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชั่น เช่น สามารถปรับความแรงของลม ปรับอุณหภูมิร้อนเย็น มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำติดตัวไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดีแถมหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในไทย แต่ Cleansing Cream ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวไปพร้อมๆกับการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าก็ถือเป็นไอเทมที่คนผิวแห้งและคนที่ต้องการชะลอวัย (Anti-Aging) ควรมีเป็นอย่างยิ่ง Cleansing Cream มักมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพทั่วไป ใช้งานได้ไม่ยาก บางคนนำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตนเองปัจจุบันมี Cleansing Cream หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาเบาๆอย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดีให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ให้เหมาะกับผิวของตัวเองอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าเป็นไปได้ สาว ๆ ทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาว ๆ เลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลที่น่าเชื่อถือของญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้สิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ ►►►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน เครื่องสำอางเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ทุกคน ต้องพกพาไปด้วยทุกหนทุกแห่ง หรืออาจรวมไปถึงหนุ่ม ๆ บางคนด้วยซ้ำ ดังนั้น ไอเทมสำคัญที่ตามมาก็คือ กระเป๋าเก๋ ๆ สักใบสำหรับใส่เครื่องสำอางเหล่านั้น เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องมาหงุดหงิดกับการต้องคลำหาลิปสติกแท่งเดียวที่ตกอยู่ก้นกระเป๋า หรือหลีกเลี่ยงความไม่เป็นระเบียบเวลาต้องเอาเครื่องสำอางออกมากองไว้ เมื่อต้องเติมหน้าเติมตาในที่สาธารณะสาว ๆ คนไหนที่อยากได้กระเป๋าสักใบหรือมีแผนจะเปลี่ยนกระเป๋าเครื่องสำอางใบเก่าอยู่แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี วันนี้ เราพร้อมมาเป็นตัวช่วยมาให้คุณแล้วค่ะ โดยทีมงานของเราได้ไปรวบรวมข้อมูล 10 อันดับกระเป๋าเครื่องสำอางที่มีขนาด ประโยชน์และคุณลักษณะที่หลากหลายและเป็นที่น่าสนใจ รวมไปถึงวิธีการเลือกให้ถูกใจตรงตามความต้องการในการใช้สอย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ให้หลาย ๆ คนได้ไม่มากก็มหาศาลนะคะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทำความสะอาดผิว มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยจะมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะวางขาย แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดีวันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์” ให้เหมาะกับผิวของคุณ โดยวันนี้เราจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าค่ะ รวมถึงในตอนท้ายเรายังมี “10 อันดับโฟมล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้คุณได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกจากการล้างหน้ากัน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่มักจะเจอปัญหา “สีเล็บหลุดเร็ว” จนเมื่อหลายวันก่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้หายาทาเล็บสีใสหรือที่เขาเรียกกันว่า “Top Coat” มาทาทับเพื่อช่วยปกป้องสีพื้นและเพิ่มความแวววาวให้กับเล็บ ทำให้ดูมีสุขภาพดีและสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบและสีพื้นที่เราทา ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ซื้อผิดรุ่นแน่ ๆ ค่ะในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก Top Coat มาฝากกัน และหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว เรายังมี “10 อันดับน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรีวิวมาให้ชมด้วย มั่นใจได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ของที่ดีและมีคุณภาพแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ►►►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่าสาว ๆ หลาย ๆ ท่านนั้นคงอยากจะลองมีผิวสีแทนเพื่อช่วยอวดผิวเวลาที่ใส่ชุดบิกินี่ หรือ ชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนให้ดูฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก เพราะฉะนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การทาโลชั่นผิวแทนนั่นเองโลชั่นผิวแทนที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวแทนด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนที่จะเหมาะสมเข้ากับผิวของเราได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับโลชั่นผิวแทนที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  364 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีก เวลาซื้อไปแล้วจะได้ไม่พลาด ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,878 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด