10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบกับปัญหา “กลิ่นเท้า” กันแน่ ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวของคุณเอง หรือเกิดจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนเหงื่อออกเยอะบริเวณเท้า ก็มักจะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ง่ายกว่าคนอื่นด้วย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีกลิ่นเท้ามาก่อน หากสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นในฤดูฝนเช่นนี้ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าต้องแวะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหากลิ่นเท้านี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็จะทำให้คุณกังวลเรื่องการถอดรองเท้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นเท้ามากวนใจเลยดีกว่าค่ะ

วันนี้ทีมงานของเราจึงมาอธิบายถึงสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ามาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ไม่ว่ากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนก็หายได้ไม่ยาก ตามมาดูกันเลยค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า

ก่อนอื่นเลย เรามาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีหลักอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง

เลือกตามคุณสมบัติ

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 คุณสมบัติหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

“ระงับเหงื่อ” เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น

"ระงับเหงื่อ" เพื่อจัดการต้นเหตุของกลิ่น

เนื่องจากเหงื่อเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว หากคุณเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายหรือเหงื่อออกเยอะควรเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่มีคุณสมบัติช่วย “ระงับเหงื่อ” หรือยับยั้งการผลิตเหงื่อ ซึ่งถือเป็นการกำจัดกลิ่นเท้าที่ต้นเหตุเลยค่ะ

คุณสมบัติในการระงับเหงื่อ จะพบในเมนทอล (Menthol) และสารให้ความเย็นอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่น ลดความอับชื้นได้ในสภาพอากาศที่ร้อน นอกจากนี้ ยังมีสารส้ม (Alum) ที่เป็นตัวช่วยลดเหงื่อได้ เนื่องจากสารส้มจะไปช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้เหงื่อที่ออกมาจากรูขุมขนลดลง

“ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น

"ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย" เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตและป้องกันกลิ่น

อย่างที่เราทราบกันดีว่า แบคทีเรียเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า ยิ่งคุณอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนและอับชื้น แบคทีเรียจะยิ่งเจริญเติบโตได้ดีและเกิดการสะสมตัวมากขึ้นไปอีก จากนั้นแบคทีเรียจะสร้าง “กรดไอโซวาลิริก” (Isovaleric Acid) ซึ่งจะทำให้ระดับกลิ่นรุนแรงขึ้น จึงเป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง ดังนั้นเราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ “ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย” เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและป้องกันการเกิดกลิ่นจากต้นตอ

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ บางยี่ห้อมีการระบุอัตราการฆ่าเชื้อแบคทีเรียไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งเราสามารถดูได้เลยบนฉลากของบรรจุภัณฑ์ค่ะ

“กำจัดกลิ่น” เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว

"กำจัดกลิ่น" เพื่อให้กลิ่นลดลงหรือจางหายในเวลาอันรวดเร็ว

พูดถึงผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า แน่นอนว่าต้องมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญคือ “การกำจัดกลิ่น” เพราะเมื่อเกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาแล้ว คุณสมบัตินี้จะเป็นตัวช่วยทำให้กลิ่นนั้นลดลงหรืออาจจะหายไป โดยผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นหอมอื่น ๆ เมื่อออกมาผสมกับกลิ่นเท้า จะทำให้กลายเป็นกลิ่นที่ดีขึ้น คุณสมบัตินี้เรียกว่าเป็นการจัดการกับกลิ่นเหม็น เพื่อสร้างกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นมาแทนนั่นเอง

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่น จะทำให้กลิ่นเท้าของคุณลดลงหรือหายไปในเวลารวดเร็ว แต่ก็เป็นเพียงวิธีการแก้ปัญหาเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากคุณต้องการขจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ควรพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการกับกลิ่นตั้งแต่ต้นเหตุเลย อย่างเช่น การระงับเหงื่อหรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วยจะดีที่สุด

เลือกตามประเภทผลิตภัณฑ์

หลังจากที่เราทราบถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ากันไปแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องพิจารณาคือ ประเภทของผลิตภัณฑ์ ควรเลือกประเภทที่ใช้งานได้สะดวกและตรงกับจุดประสงค์ในการขจัดกลิ่นของเรา ซึ่งที่พบโดยทั่วไป มีดังต่อไปนี้

ประเภท “ครีม/เจล”

ประเภท "ครีม/เจล" 

ประเภทแรกเป็นเนื้อครีมหรือเจล จะใช้ทาโดยตรงลงบนผิวบริเวณฝ่าเท้าหรือซอกนิ้ว ซึ่งประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากเนื้อครีมสามารถซึมซาบลงผิวได้ดี และหากคุณต้องการความเบาสบายผิวที่มากขึ้น เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมเจล แต่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีข้อจำกัดตรงที่เราอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเมื่อสวมใส่รองเท้าหรือถุงเท้าอยู่ เหมาะกับการพกพาออกไปนอกบ้าน

ประเภท “สเปรย์”

ประเภท "สเปรย์"

ต่อมาเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากประเภทสเปรย์มีบรรจุภัณฑ์ที่พกพาง่าย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงแค่หยิบขึ้นมาฉีดลงบนเท้า หรือจะเป็นขณะสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า ก็ช่วยจัดการกับกลิ่นได้เช่นเดียวกัน บางยี่ห้อยังกลิ่นหอมให้เลือกด้วย เหมาะสำหรับใครที่กังวลเรื่องกลิ่นเท้าระหว่างวัน เราขอแนะนำประเภทสเปรย์ค่ะ

ประเภท “สบู่”

ประเภท "สบู่" 

สบู่ แน่นอนว่าใช้เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกให้เท้าของคุณสะอาด ปราศจากกลิ่น สบู่กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อยังมีกลิ่นหอม ให้ความสดชื่น และให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่เท้าของคุณด้วย แต่ก็มีข้อจำกัดต่างจากประเภทครีมหรือเจล คือไม่เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ เพราะการทำความสะอาดเท้าด้วยสบู่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับน้ำ และอาจต้องฟอกสบู่ทิ้งไว้สักครู่ด้วย จึงเหมาะกับใช้ที่บ้าน

ประเภท “แป้ง”

ประเภท "แป้ง"

คนไทยอย่างเราคงคุ้นเคยกับประเภทแป้งกันอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากแป้งทำให้เกิดความสบายผิว ลดความอับชื้นได้ เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ซึ่งประเภทแป้งนี้สามารถใช้ได้ทั้งโรยโดยตรงลงบนผิวเท้าและนิ้วเท้า หรือจะโรยด้านในของถุงเท้าและรองเท้าก็ได้ เพื่อลดความอับชื้นขณะเดิน และป้องกันการเกิดกลิ่นเท้าระหว่างวัน

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป

พิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควบคู่กันไป

เนื่องจากผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า สามารถสัมผัสลงบนผิวโดยตรง การพิจารณาถึงส่วนผสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ว่ามีส่วนผสมใดบ้าง และส่วนผสมเหล่านั้นจะก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หรือเป็นอันตรายต่อผิวของหรือไม่ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำจัดกลิ่นเท้าได้ แต่ทำให้ผิวเท้าของคุณแห้งหยาบกร้าน หรือเกิดอาการแพ้จากสารเคมีที่เข้มข้น แบบนี้คือได้ไม่คุ้มเสีย ยิ่งหากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม, สี, แอลกอฮอล์ และส่วนผสมบางชนิดที่อาจทำให้มีอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรพิจารณาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ โดยการอ่านที่ฉลากอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อบำรุงและซ่อมแซมผิวด้วย นอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเท้าคุณแล้ว ยังพร้อมด้วยการบำรุงให้เท้าเนียนนุ่มอีกด้วย และบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของกลิ่นที่หลากหลาย ไม่ว่าเป็นกลิ่นที่เย็นสดชื่น กลิ่นหอมผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถเลือกได้โดยพิจารณาที่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์

สาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์

ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ เราควรทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้ากันก่อน เพื่อจะได้เข้าใจและแก้ไขปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุด สำหรับสาเหตุหลักของกลิ่นเท้านั้น เกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวบริเวณฝ่าเท้า รวมไปถึงตามซอกนิ้ว และสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายหรือเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ก็คือ “เหงื่อ” เนื่องจากบริเวณฝ่าเท้าของคนเราจะมีต่อมเหงื่ออยู่จำนวนมาก และต่อมเหงื่อบริเวณฝ่าเท้านั้นก็แตกต่างจากต่อมเหงื่อที่บริเวณอื่นของร่างกายด้วย กล่าวคือ ต่อมเหงื่อที่ฝ่าเท้าจะผลิตเหงื่อออกมาตลอดเวลา ยิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เหงื่อออกมามากเท่านั้น แบคทีเรียที่อยู่บริเวณนั้นจะย่อยสารในเหงื่อ และนี่คือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้านั่นเองค่ะ

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตก็คือ เคราติน (Keratin) เป็นเส้นใยผิวหนังชนิดหนึ่งที่อยู่บริเวณหนังกำพร้าของคนเรา เป็นเซลล์ที่ตายและหลุดลอกออกมา หรือที่เราเรียกกันว่าขี้ไคล แบคทีเรียก็สามารถย่อยขี้ไคลบริเวณฝ่าเท้า จึงทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกับที่ย่อยสารในเหงื่อ เมื่อทราบสาเหตุของกลิ่นเท้าแล้วว่าเกิดจากอะไร ดังนั้น เราก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดถึงต้นตอได้ จึงจะสามารถขจัดปัญหากลิ่นเท้าได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจมาฝากกันมากมาย ซึ่งคุณสามารถพิจารณาโดยใช้วิธีการเลือกด้านบนประกอบไปด้วยก็ได้ ลองติดตามกันเลยค่ะ

10. Deonatulle – Sara Sara Cream For Feet

10. Deonatulle - Sara Sara Cream For Feet

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 459 บาท

ชนิดหลอดบีบพกพาสะดวก ลดเหงื่อ บอกลาปัญหาเท้าเหม็น

เริ่มกันที่ผลิตภัณฑ์แรก ครีมทาเท้าจากประเทศญี่ปุ่น การันตีด้วยรางวัล Cosme Japan อันดับ 1 ปี 2017 มีส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่ สารส้ม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเกิดเหงื่อและกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีส่วนผสมของผงดูดซับเหงื่อหรือ Silicon Dioxide ที่ให้ความเนียนลื่น พร้อมด้วย Tea Tree Herb ช่วยปกป้องการเกิดกลิ่นและความชื้นที่เท้าโดยเฉพาะ ขอแนะนำให้ทาก่อนออกจากบ้าน เพื่อผิวสบายยาวนาน ไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้นและปัญหากลิ่นเท้าในระหว่างวัน ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีกลิ่นและสีสังเคราะห์

ประเภท ครีม
ปริมาณ 30 g
คุณสมบัติ ระงับเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ สารส้ม, Silicon Dioxide, Tea Tree Herb
คุณสมบัติเพิ่มเติม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

9. Himalaya – Aactaril Soap

9. Himalaya - Aactaril Soap

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ทำความสะอาดล้ำลึก ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ

มาต่อกันด้วยสบู่รักษาโรคผิวหนัง จากแบรนด์ดัง Himalaya เป็นสบู่ยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบริเวณผิวหนังที่พบบ่อยในชีวิตประจำวัน มีส่วนผสมของ Karanja ซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการคัน, ผิวแห้ง, ผิวไหม้, และการระคายเคือง ช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนังไม่ให้เกิดซ้ำด้วย ขอแนะนำให้ฟอกบริเวณฝ่าเท้าและตามซอกนิ้ว แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เพียงวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

ประเภท สบู่
ปริมาณ 75 g
คุณสมบัติ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญ Barbari, Azadirachtin, Ushira, Jambira, Karanja
คุณสมบัติเพิ่มเติม รักษาโรคผิวหนัง, กลาก, เกลื้อน, เชื้อรา

8. Taoyeablok – Foot Deodorant Powder

8. Taoyeablok - Foot Deodorant Powder

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 42 บาท

แป้งระงับกลิ่นเท้า สบายผิว ลดความอับชื้น พร้อมสารแอนตี้แบคทีเรีย

เต่าเหยียบโลก แบรนด์ไทยที่โด่งดังเรื่องกำจัดกลิ่นกาย สำหรับชิ้นนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อระงับกลิ่นเท้าโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมของสารแอนตี้แบคทีเรีย ทำให้ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเท้า ตัวแป้งยังให้ความสบายผิว ไม่อับชื้น ช่วยลดอาการผด ผื่นคันที่เกิดขึ้นบริเวณฝ่าเท้าได้ ใช้โรยได้โดยตรงกับผิวบริเวณฝ่าเท้าและนิ้วเท้า หรือจะโรยใส่ลงไปในถุงเท้าหรือรองเท้าก็ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะก้าวเท้าออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ

ประเภท แป้ง
ปริมาณ 30 g
คุณสมบัติ ยับยั้งแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ สารแอนตี้แบคทีเรีย, สมุนไพรธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติม ลดอาการผด ผื่นคัน

7. FARCENT – Shoe Deodorizer Spray

7. FARCENT - Shoe Deodorizer Spray

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

สเปรย์ขจัดกลิ่นรองเท้า กลิ่นหอม ช่วยทำให้รู้สึกสะอาดสดชื่น

แบรนด์ FARCENT ที่คุ้นเคยกันดีว่าโดดเด่นในเรื่องน้ำหอมปรับอากาศและที่ดับกลิ่นต่าง ๆ ภายในบ้าน สำหรับชิ้นนี้เป็นผลิตภัณฑ์สเปรย์ขจัดกลิ่นรองเท้า มีคุณสมบัติในการลดเหงื่อ ทำให้เท้าแห้งสบายและกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกบริเวณเท้าปริมาณมากและรองเท้าอับชื้น เนื่องจากเป็นสเปรย์จึงพกพาง่าย ใช้งานสะดวก ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น โดยไม่ไปผสมกับกลิ่นอับเดิมของรองเท้า เพียงแค่ฉีดบนรองเท้าและทิ้งไว้ให้แห้งสักครู่ก่อนจะสวมใส่ และสเปรย์นี้ยังปราศจากสารที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนด้วย

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 220 ml
คุณสมบัติ ลดเหงื่อ, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติม เพิ่มกลิ่นหอม, รักษาสิ่งแวดล้อม

6. EYKOSI – FRESH DEODORANT

6. EYKOSI - FRESH DEODORANT

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

กำจัดกลิ่นเท้าได้ทันที สารสกัดธรรมชาติ กลิ่นหอมดอกมะลิ ปกป้องยาวนานถึง 7 วัน

ผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า สูตรซิลเวอร์นาโน มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า ลดกลิ่นอับชื้น ดับกลิ่นเท้าหรือรองเท้าได้ทันที และปกป้องยาวนานถึง 7 วัน ด้วยสารสกัดธรรมชาติ จึงอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใช้ฉีดโดยตรงลงบนผิวเท้าได้ และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกมะลิ เพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วย ใช้งานก็ง่าย เพียงแค่ฉีดที่เท้าหรือรองเท้าก็ได้ ใครที่ต้องการสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าและมีกลิ่นหอม ต้องชิ้นนี้เลยค่ะ

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 225 ml
คุณสมบัติ ต้านเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดธรรมชาติ
คุณสมบัติเพิ่มเติม มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ

5. MISTINE – FOOT DEODORANT SPRAY

5. MISTINE - FOOT DEODORANT SPRAY

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ระงับกลิ่นเท้า ลดความอับชื้น เย็นสบายสดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แบรนด์ MISTINE ไม่ได้มีดีแค่เพียงเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเท้าด้วยค่ะ อย่างรุ่นนี้ เป็นสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าที่มีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมพิเศษจากธรรมชาติที่ช่วยระงับกลิ่นเท้า และช่วยลดความอับชื้นบริเวณเท้า โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกเย็นสบาย วิธีใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่คุณฉีดสเปรย์ทุกครั้งก่อนสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า และหากไม่มั่นใจก็ใช้ฉีดซ้ำระหว่างวันได้

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 65 ml
คุณสมบัติ กำจัดกลิ่น, ลดความอับชื้น
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติม เพิ่มกลิ่นหอม

4. Tian Jian – Herbal Anti-fungi Athlete Foot Spray

4. Tian Jian - Herbal Anti-fungi Athlete Foot Spray

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 241.84 บาท

กำจัดกลิ่นอย่างปลอดภัย พร้อมการบำรุงจากสมุนไพร

ต่อมาเป็นสเปรย์สมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อรา เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าและโรคทางผิวหนังอื่น ๆ ยังมีคุณสมบัติในการระงับเหงื่ออย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหย เช่น Tea Tree, Black Cumin ช่วยป้องกันการเกิดกลิ่น ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เพื่อสุขภาพผิวเท้าที่ดีของคุณอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว เพราะผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่ากำจัดกลิ่นเท้าได้อย่างปลอดภัย

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 30 ml
คุณสมบัติ ระงับเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ สมุนไพร (Tea Tree, Black Cumin, Mint Oil, Golden Cypress )
คุณสมบัติเพิ่มเติม ลดอาการคัน, แก้ปัญหาส้นเท้าแตก

3. SALIL – Anyiperspirant Spray

3. SALIL - Anyiperspirant Spray

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

ระงับเหงื่อและกลิ่นได้ยาวนาน ผสานการบำรุง เพื่อผิวเรียบเนียน ใช้ได้ทั่วร่างกาย!

สเปรย์ระงับเหงื่อ ระงับกลิ่นกายและกลิ่นเท้า ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยส่วนผสมของ Aluminium Chloride 20% ทำให้ระงับเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต่อเนื่องยาวนานถึง 3-5 วันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน ด้วยส่วนผสมของ Vitamin B3 ใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีสี, ไม่มีกลิ่น และไม่มีแอลกอฮอล์ และวิธีใช้ก็ง่ายมาก เพียงฉีดสเปรย์ในบริเวณที่ต้องการ เฉพาะช่วงก่อนนอนเท่านั้นเองค่ะ

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 30 ml
คุณสมบัติ ระงับเหงื่อ
ส่วนผสมสำคัญ Aluminium Chloride, Vitamin B3
คุณสมบัติเพิ่มเติม บำรุงผิวให้เรียบเนียน

2. MISTINE – FOOT POWDER DEODORANT SPRAY

2. MISTINE - FOOT POWDER DEODORANT SPRAY

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

กำจัดกลิ่น มั่นใจ แห้งสบายผิว ด้วยสเปรย์ละอองแป้ง

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า จากแบรนด์ MISTINE  โดดเด่นที่เนื้อสเปรย์เป็นละอองแป้ง ทำให้รู้สึกแห้งสบายผิว ไม่อับชื้น ส่วนคุณสมบัตินั้นบอกได้เลยว่าไม่แพ้ตัวอื่นเลย เพราะสามารถลดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ และยังกำจัดกลิ่นได้ดี พร้อมให้ความหอม สดชื่น มั่นใจทุกครั้งที่ฉีด เพียงแค่คุณเขย่าและฉีดลงบนเท้า ก่อนสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า ไม่ว่าใครก็ใช้ได้อย่างสะดวก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกมากบริเวณเท้า และต้องการให้ผิวเท้าของคุณมีสัมผัสที่แห้งสบาย

ประเภท สเปรย์+แป้ง
ปริมาณ 60 ml
คุณสมบัติ กำจัดกลิ่น, ลดแบคทีเรีย
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติม เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น

1. P&F – Stinky Feet Natural Spray

1. P&F - Stinky Feet Natural Spray

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

สเปรย์สมุนไพรยอดฮิต กำจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยรักษาแผล

มาที่อันดับหนึ่งของเรา สเปรย์กำจัดกลิ่นเท้าที่มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 18 ชนิด มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อราและแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยลดการผลิตเหงื่อ จึงทำให้กำจัดกลิ่นเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางยา ช่วยรักษาแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ผิวอ่อนโยนแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เนื่องจากไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีสารกันบูด และไม่มีน้ำหอม ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากค่ะ

ประเภท สเปรย์
ปริมาณ 120 ml
คุณสมบัติ ลดเหงื่อ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, กำจัดกลิ่น
ส่วนผสมสำคัญ สมุนไพร 18 ชนิด เช่น มังคุด, ทับทิม,ไพล, ทองพันชั่ง, ขมิ้นชัน ฯลฯ
คุณสมบัติเพิ่มเติม ช่วยรักษาแผล, กลาก/เกลื้อน, บรรเทาอาการคัน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? มาถึงตรงนี้ทุกคนคงทราบถึงสาเหตุของกลิ่นเท้า รวมถึงวิธีการเลือก และ 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่เราแนะนำไปกันแล้ว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ควรละเลยหรือปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นมาใช้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจกลับคืนมาให้กับตัวเองและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของร่างกายอีกด้วย และยิ่งตอนนี้ สามารถหาซื้อจากร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าแล้ว เราขอแนะนำให้ทุกคนหมั่นดูแลรักษาสุขอนามัยของเท้า ควรล้างเท้าด้วยสบู่และน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง และที่สำคัญ ควรสวมใส่ถุงเท้าและรองเท้าที่สะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการเดินเหยียบน้ำขังหรือที่สกปรกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเท้าและโรคผิวหนังอื่น ๆ ที่ตามมา เพียงเท่านี้ปัญหากลิ่นเท้าที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ก็จะหมดไป แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

Popular Posts