• 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้น

ปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Tataya Kudo
 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2020
 • 8,298 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกใช้งานปิ่นโต หรือกล่องใส่อาหารนั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย!

เลือกตามโอกาสและสถานการณ์

การเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องอาหารจะต้องคำนึงถึงโอกาสต่าง ๆ ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ
ในโอกาสพิเศษอย่างเทศกาลวันขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ และวันเกิด ที่เรามักจะไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่และเพื่อน ๆ ก็จะต้องใส่ใจของที่นำไปมอบให้เป็นพิเศษใช่ไหมล่ะคะ เมื่อเราต้องการที่จะนำอาหารหรือขนมไปฝาก ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารก็เหมือนกับแพคเกจจิ้งที่จะต้องดูสวยงามเพื่อให้ผู้รับประทับใจ เราจึงแนะนำให้เลือกกล่องที่มีความสวยงาม เช่น กล่องที่เพ้นท์ลายดอกไม้ หรือกล่องที่มีสีสันสวยงาม อย่างไรก็ตาม เราควรคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้สอยด้วย ควรเลือกกล่องใส่อาหารที่ทำจากวัสดุที่ดีและมีความหนา เช่น สเตนเลส, พลาสติกหนาอย่างดี หรือวัสดุไม้ เพื่อที่ผู้รับจะได้นำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ
สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างการนำปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารกลางวันไปกินที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน และหากใครที่มีครอบครัว ก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมอย่างเช่น การไปปิกนิกนอกบ้านหรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ควรใช้กล่องที่ออกแบบมาแบบเรียบง่าย ใช้งานได้สะดวก วัสดุทนความร้อนได้เพื่อจะใส่อาหารได้ทุกชนิด และที่สำคัญ เมื่อต้องนำกล่องใส่อาหารพกติดตัวเพื่อเดินทางไปด้วย แนะนำให้เลือกกล่องใส่อาหารแบบมีฝาปิดที่มีคุณภาพในการปิดผนึกสูง เพื่อป้องกันการรั่วซึมของอาหารที่เป็นของเหลวและกลิ่นอาหารออกมารบกวนผู้อื่นเวลาที่เราขึ้นรถโดยสารได้
สำหรับคุณแม่ที่ต้องทำอาหารกลางวันให้ลูก ๆ ไปกินที่โรงเรียนอยู่บ่อย ๆ เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ การเลือกกล่องใส่อาหารที่มีสีสันสดใส หลายคนอาจสงสัยว่าสีสันของกล่องอาหารนั้นมีประโยชน์อย่างไร คำตอบก็คือ เพราะสีสันสวยงามต่าง ๆ อย่างสีแดง, สีส้ม, สีเหลือง, สีเขียว หรือสีฟ้าที่เด็ก ๆ ชอบ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้เด็ก ๆ ได้ค่ะ ใครที่มีลูกอยู่ในวัยเจริญเติบโต เราแนะนำให้เลือกปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่มีสีเหล่านี้เลยค่ะ

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง
กล่องอาหารแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกแบบบางและกระดาษ ซึ่งมีข้อดีตรงที่ใช้งานสะดวก สามารถทิ้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดและนำกลับ ที่สำคัญ มีน้ำหนักที่เบาจึงสะดวกต่อการพกพา แต่ข้อเสียคือ คุณภาพในการปิดผนึกของฝาปิดจะไม่ดีเท่ากับวัสดุอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับใส่อาหารที่ไม่มีน้ำ เช่น พวกขนม, ผลไม้, อาหารทานเล่น และของทอด นอกจากนี้ ยังต้องระมัดระวังในการพกพา เนื่องจากวัสดุที่นำมาทำมักจะมีลักษณะที่บางเบา ไม่คงทน หากเกิดการกระแทกอาจทำให้แตกหรือเกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้ กล่องแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะทำให้โลกของเราเกิดขยะพลาสติกที่เป็นตัวการของโลกร้อนมากขึ้นอีกด้วย หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะใช้วัสดุอื่น ๆ แทนค่ะ

คำนึงถึงขนาดและรูปแบบ

อีกประการสำคัญในการเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่ลืมไม่ได้เลยคือ ควรคำนึงถึงขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมด้วยค่ะ

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน
ความจุและรูปแบบก็มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีการกำหนดตายตัว แต่โดยปกติ สำหรับทานคนเดียวจะอยู่ที่ต่ำกว่า 1,000 มิลลิลิตร แต่หากต้องการบรรจุอาหารสำหรับ 2-3 คน กล่องควรจะมีความจุอยู่ที่ 2,000-3,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 3-4 คน จะอยู่ที่ 3,000-4,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 5 คนขึ้นไปควรจุได้มากกว่า 4,000 มิลลิลิตร
ในเรื่องของรูปแบบ หากมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพียงแค่ใส่มื้อกลางวันสำหรับคนวัยทำงาน ควรเลือกแบบที่มีชั้นเดียวและมีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และสำหรับการใช้งานสำหรับเด็กวัยประถม ให้เน้นรูปแบบที่มีลวดลายน่ารัก และมีช่องแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อใส่อาหารที่หลากหลายได้ครบ 5 หมู่ หรือถ้าต้องการไปสังสรรค์ที่บ้านญาติผู้ใหญ่หรือไปปิกนิก แนะนำให้เลือกปิ่นโตที่มีหลายชั้น เพื่อสามารถใส่อาหารได้เยอะและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา
นอกจากความจุและรูปแบบแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ เรื่องขนาดและน้ำหนักนั่นเองค่ะ แน่นอนว่า การใช้ปิ่นโตและกล่องใส่อาหาร มีวัตถุประสงค์คือ เพื่อใส่อาหารออกไปนอกบ้าน เราจึงควรเลือกแบบที่มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นภาระในการแบก หากใครที่ต้องเดินทางไปทำงานไกล ๆ ไม่ควรเลือกวัสดุประเภทไม้และสเตนเลสเพราะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนัก ให้เลือกกล่องใส่อาหารที่มีน้ำหนักเบาอย่างเช่นพลาสติกหนา หรือพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องแบกกลับให้ยุ่งยากเมื่อใช้เสร็จ

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้
อากาศในเมืองไทยร้อนและอบอ้าวแบบนี้มีโอกาสที่อาหารจะบูดง่าย เนื่องจากเชื้อโรคและแบคทีเรียจะเติบโตได้ไว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคระบบทางเดินอาหาร หรืออาหารเป็นพิษได้ เราจึงต้องป้องกันปัญหาอาหารบูดด้วยกล่องใส่อาหารที่สามารถกักเก็บความร้อนและความเย็นได้ อย่างเช่น สเตนเลส หรือหากกังวลในเรื่องของน้ำหนัก เราขอแนะนำให้เลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าที่มีฉนวนในการรักษาอุณหภูมิ ซึ่งนอกจากจะมีน้ำหนักที่เบาแล้ว หูหิ้วของกระเป๋ายังช่วยให้เราถือกล่องใส่อาหารได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ
วัสดุแต่ละชนิดมีข้อดี ข้อเสียและการดูแลรักษาที่ต่างกัน ถ้าต้องการเน้นความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย เราขอแนะนำพลาสติกแบบหนาที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้และเข้าไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามพลาสติกมักจะเจอปัญหาที่ไม่สามารถใส่ของร้อนจัดได้ เพราะอาจทำให้สีหรือสารอื่น ๆ ละลายมาปนกับอาหารได้ นอกจากนี้คราบมันและกลิ่นก็ฝังติดได้ง่าย จึงต้องระมัดระวังเรื่องของการล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษ
หากต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ วัสดุที่นิยมกันส่วนใหญ่คือสเตนเลส เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทานแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารที่ฝังติดด้วย เนื่องจากกลิ่นจะไม่ติดสเตนเลสได้เท่ากับวัสดุอื่น ๆ แต่จะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้เหมือนกับพลาสติกแบบหนาค่ะ
นอกจากพลาสติกและสเตนเลสแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจ นั่นก็คือ วัสดุประเภทแก้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ไม่ดูดซับกลิ่น สารพิษ และคราบมัน จึงทำความสะอาดได้ง่ายและปลอดภัย สามารถใส่อาหารได้ทั้งร้อนและเย็น สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่เนื่องจากวัสดุประเภทแก้วจะมีน้ำหนักมากกว่าวัสดุอื่น ๆ และแตกง่าย จึงไม่นิยมนำมาใช้เท่ากับแบบอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวไป
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาของการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจกันแล้วนะคะ วันนี้เรามีปิ่นโตและกล่องใส่อาหารที่เป็นที่นิยมกัน มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้หาซื้อปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารดี ๆ ติดบ้านไว้สักใบ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง
10
ขนาด17 x 11.8 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร / 1ใบ
9
ขนาด15 x 15 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุฟางข้าว
ความจุ1,100 มิลลิลิตร
8
ขนาดสูง 12 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ความจุไม่ระบุ
7
ขนาด22.5 x 16.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร
6
ขนาด17.5 x 23.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก
ความจุ1,000 มิลลิลิตร
5
ขนาด15 x 21 x 6 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.38 กิโลกรัม
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร
4
ขนาด18.5 x 18.5 x 7.3 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก
ความจุ1,500 มิลลิลิตร
3
ขนาด15 x 21.5 x 7.6 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ความจุ1,500 มิลลิลิตร
2
ขนาด16.2 x 22.5 x 8.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุแก้วบอโรซิลิเกต, พลาสติก PP
ความจุ1,500 มิลลิลิตร
1
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.82 กิโลกรัม
วัสดุสเตนเลส
ความจุ2,800 มิลลิลิตร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TravelGear24 ปิ่นโตสเตนเลส 1

TravelGear24

2
Super Lock กล่องอาหารแบบแก้ว 1

Super Lock

3
No Brand กล่องอาหารอุ่นร้อนอัตโนมัติ 1

No Brand

4
Super Lock ชุดกล่องอาหาร 1

Super Lock

5
IKEA กล่องใส่อาหารพร้อมที่แบ่งช่อง 1

IKEA

6
KitchenMarks Compartments Bento Lunch Box 1

KitchenMarks

7
VAKIND Portable Stainless Steel Bento Lunch Box 1

VAKIND

8
No Brand ปิ่นโตเคลือบ 3 ชั้น 1

No Brand

9
TANCHAI กล่องข้าวกลางวันจากฟางข้าว 1

TANCHAI

10
No Brand กล่องข้าวไมโครเวฟ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ปิ่นโตสเตนเลส

กล่องอาหารแบบแก้ว

กล่องอาหารอุ่นร้อนอัตโนมัติ

ชุดกล่องอาหาร

กล่องใส่อาหารพร้อมที่แบ่งช่อง

Compartments Bento Lunch Box

Portable Stainless Steel Bento Lunch Box

ปิ่นโตเคลือบ 3 ชั้น

กล่องข้าวกลางวันจากฟางข้าว

กล่องข้าวไมโครเวฟ

คุณสมบัติ

ปิ่นโตสเตนเลส 4 ชั้น ดีไซน์เก๋ไก๋ เเข็งแรงทนทาน ใส่อาหารได้หลากหลายจุใจ

กล่องแก้วปราศจากสารก่อมะเร็ง มีเทคโนโลยีไมโครแบน ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย

พกพาสะดวก สามารถอุ่นอาหารได้ในตัวโดยไม่ต้องง้อไมโครเวฟ!

กล่องอาหารสองชั้น ลายคิตตี้สุดน่ารัก สีสันสดใส ถูกใจคุณหนู ๆ

กล่องข้าวน้ำหนักเบา มีช่องแบ่ง 3 ช่อง 2 ชั้น มาพร้อมช่องใส่น้ำจิ้ม

กล่องอาหาร 5 ช่อง ตัวล็อกอย่างดี มีกระปุกใส่ซุป ป้องกันการหกเลอะเทอะ

กล่องใส่อาหารสเตนเลส มีพลาสติกครอบอีกชั้น มาพร้อมกับที่ใส่ช้อนและตะเกียบ

ปิ่นโต 3 ชั้น ตัวล็อกอย่างดี ดีไซน์วินเทจ เหมาะสำหรับทุกครอบครัว

กล่องใส่อาหารทำจากวัสดุธรรมชาติ พกพาสะดวก เข้าไมโครเวฟได้

กล่องข้าวพลาสติก PP สีใสแบบใช้แล้วทิ้ง สะดวกสบาย นำเข้าไมโครเวฟได้

ราคา189 บาท349 บาท149 บาท299 บาท199 บาท250 บาท433 บาท369 บาท130 บาท200 บาท
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร16.2 x 22.5 x 8.5 เซนติเมตร15 x 21.5 x 7.6 เซนติเมตร18.5 x 18.5 x 7.3 เซนติเมตร15 x 21 x 6 เซนติเมตร17.5 x 23.5 x 6.5 เซนติเมตร22.5 x 16.5 x 6.5 เซนติเมตรสูง 12 เซนติเมตร15 x 15 x 7 เซนติเมตร17 x 11.8 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.82 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ0.38 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
วัสดุสเตนเลสแก้วบอโรซิลิเกต, พลาสติก PPไม่ระบุพลาสติกพลาสติก PPพลาสติกพลาสติก PPไม่ระบุฟางข้าวพลาสติก PP
ความจุ2,800 มิลลิลิตร1,500 มิลลิลิตร1,500 มิลลิลิตร1,500 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตรไม่ระบุ1,100 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร / 1ใบ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ คงมีปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่อยากได้ในใจไปใส่อาหารกลางวันกันแล้วใช่ไหมคะ คงเห็นแล้วว่าปัจจุบันมีกล่องใส่อาหารมากมายหลายรูปแบบ และมีลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์หวังว่าทุกคนจะหันมาใช้กล่องใส่ข้าวกันมากขึ้นเพื่อลดขยะอย่างถุงพลาสติก และกล่องโฟมที่เป็นต้นเหตุของภาวะโลกร้อน
หากใครที่ไม่ได้ทำอาหารเอง ก็สามารถใช้กล่องข้าวเพื่อไปซื้ออาหารจากร้านค้าก็สามารถช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้เหมือนกันค่ะ ฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่านอกจากต้องเลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายแล้ว อย่าลืมว่าอาหารที่ใส่ลงไปจะต้องมีประโยชน์ และมีสารอาหารครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  35,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของเรา ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอเจ้าสิ่งนี้เป็นส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตเสมอ เริ่มตั้งแต่การจดบันทึกธรรมดาไปจนถึงการทำโปรเจคใหญ่ต่าง ๆ และในหมวดเครื่องเขียนนี้จะมีอยู่หนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้และเป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนาน ก็คือ “ปากกาลูกลื่น” นั่นเองซึ่งปากกาลูกลื่นในปัจจุบันก็มีรูปแบบให้เราเลือกมากมาย โดยเฉพาะ “ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ (Multi Pens)” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรวมเอาฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลายมาไว้ในแท่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสี การเพิ่มดินสอ หรือแม้แต่นำไปใช้กับสมาร์ทโฟน ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถหาซื้อปากกาเหล่านี้จากแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่าง Pilot , TROIKA , rOtring , LAMY , Pentel , STAEDTLER ฯลฯ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ ทางผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะคัดสรร 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดีแห่งปี มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปพร้อม ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกปากกา จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  1,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล่องทิชชู่ ถือเป็นไอเทมที่ธรรมดาแต่ทว่าหากเลือกให้ดี ก็จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในปัจจุบัน มีกล่องทิชชู่หลากหลายแบบไม่ว่าจะทำจากลูกปัด หรือหุ้มด้วยผ้าหนา ๆ สไตล์สแกนดิเนเวีย หรือแม้แต่จะหุ้มด้วยหนังแท้ก็ทำให้ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยบรรยากาศ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราต้องคำนึงถึงคำถามที่ว่า “สินค้านี้ใช้งานได้ง่ายหรือไม่” ด้วย ซึ่งเราอาจจะต้องพิจารณาถึงเรื่องเวลา และความยากง่ายในการใส่ทิชชู่เข้ากล่องในบทความนี้ ทุกคนจะได้รู้ถึงวิธีการเลือกกล่องทิชชู่ที่เข้ากับตัวเรา หรือเข้ากับห้องได้ดี รวมไปถึง 10 อันดับกล่องใส่กระดาษทิชชู่แนะนำ ที่หาซื้อได้ง่ายจากโลกออนไลน์อีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญอ่านได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราคัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกล่องข้าวหรือกล่องถนอมอาหารสำหรับเด็กครับ แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากล่องข้าวสำหรับเด็กนั้นจำเป็นแค่ไหนกัน ผมเชื่อว่าช่วงเช้าของผู้ปกครองส่วนมากเป็นช่วงที่รีบเร่งกันสุด ๆ ทั้งต้องรีบไปทำงานและทำข้าวเช้าให้กับทั้งตัวเองและลูก ๆ จนลืมคิดถึงอาหารกลางวันที่โรงเรียนว่าลูกของเรานั้นจะทานอะไร ทานได้เยอะหรือไม่ ได้สารอาหารครบรึเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่มีทางรู้ได้เลย ดีไม่ดีอาจจะมีอาการอาหารเป็นพิษหรือท้องเสียกลับมาบ้างคงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีเวลาทำข้าวกล่องให้เค้าไปทานที่โรงเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาไปบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เราลงทุนไปเพื่อสุขภาพและสารอาหารที่เรามั่นใจได้ว่าเค้าได้รับอย่างเต็มที่ อีกทั้งน้อง ๆ ยังสามารถนำค่าขนมไปใช้กับอย่างอื่นที่ชอบหรือนำไปเก็บออมได้อีกด้วยครับ แต่บางครั้งต่อให้เราทำอาหารอร่อยเพียงใดหรือตกแต่งสวยแค่ไหนก็ตาม ก็อาจจะยังไม่เพียงต่อความอยากอาหารของเจ้าตัวน้อยได้เพราะถ้าอาหารเย็นชืด แห้งแข็ง เด็ก ๆ ก็จะไม่ยอมทาน และสาเหตุนั้นก็มาจากกล่องอาหารที่ไม่ได้คุณภาพนั่นเองครับ ดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกกล่องอาหารที่ช่วยถนอมคุณภาพและรสชาติอาหารได้ยาวนานเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพครบถ้วนและทานหมดในทุกวันกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  4,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนไทยนั้นนิยมสวมรองเท้าแตะเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตร้อนตลอดทั้งปี การสวมใส่รองเท้าแตะจึงช่วยให้รู้สึกสบายเท้า ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังสวมใส่ได้ง่าย ราคาถูก และหาซื้อง่ายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านกันทุกคน เพื่อเอาไว้ใช้สวมใส่เวลาทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ที่บ้าน เช่น รดน้ำต้นไม้ ซักผ้าหรือล้างรถ เพราะรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านมีคุณสมบัติกันน้ำ แห้งเร็ว แถมยังป้องกันฝ่าเท้าเราจากคราบเคมีในน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีความหนืดจากยางของพื้นรองเท้า ช่วยให้เราไม่ลื่นล้มง่ายด้วยนะคะ แต่ด้วยความนิยมจากผู้ใช้งาน ทำให้เราพบเห็นรองเท้าแตะวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย ระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็วเมื่อเปียกน้ำ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและปลอดภัย รวมถึงจะมารีวิวรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีคุณภาพเป็นจำนวน 10 อันดับให้กับทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังมองหารองเท้าแตะดี ๆ สักคู่ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวนแขวนหรือสวนลอย เป็นการจัดตกแต่งสวนรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และกำลังมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันแต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแบบจำกัด บางคนอาศัยอยู่คอนโดมิเนียม, หอพัก, ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่เป็นผู้ที่มีใจรักธรรมชาติ รักการจัดสวน หรือการปลูกต้นไม้ ‘สวนแขวน’ นี่แหละค่ะ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่มี “กระถางต้นไม้แบบแขวน” คุณสามารถนำไปแขวนไว้ที่ส่วนใดในบ้านก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นระเบียง, ผนังห้อง หรือกำแพง ช่วยสร้างบรรยากาศในบริเวณบ้านให้สดชื่น เพลิดเพลินใจ และยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะปัจจุบัน มีกระถางต้นไม้แบบแขวนอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและรูปแบบการจัดที่ต้องการ วันนี้ทีมงานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่เราจะแนะนำไว้สำหรับปลูกในกระถางแบบแขวนมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อให้ทุกคนที่ชื่นชอบการจัดสวนแขวนได้ซื้อกระถางที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้วเราจะเห็นภาพของการปิกนิกในทีวีหรือในหนังว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนนำอาหารออกไปทานข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตามสวนสาธารณะ ริมน้ำ หรือว่าชายหาด ซึ่งวัฒนธรรมการปิกนิกนั้นเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่คนฝรั่งเศส อังกฤษ และยุโรป ตั้งแต่ช่วงยุคศตวรรษที่ 19 แล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยผู้คนอาจไม่ค่อยนิยมนำอาหารออกไปทานตามสวนสาธารณะมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน แต่จะเห็นการนำอาหารไปตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดหรือน้ำตกมากกว่านอกจากตะกร้าปิกนิกจะใช้นำอาหารออกไปทานตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถหิ้วตะกร้าปิกนิกไปวัดหรือไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ได้อีกด้วย ในวันนี้เรามีวิธีทำให้การปิกนิกของเราดูดีและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกตะกร้าปิกนิกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าการเลือกตะกร้าปิกนิกจะต้องคำนึงถึงอะไรกันบ้าง
  ของใช้ในบ้าน
  484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  31,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนู" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดีแต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ถังขยะ" เป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ ห้องน้ำ ห้องนอนและห้องครัว เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ห้องของเราดูเป็นระเบียบและสะอาดสะอ้านมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นถังขยะที่เป็นถังพลาสติกธรรมดา ๆ กันใช่ไหมคะ แต่อันที่จริงแล้ว ในปัจจุบันมีถังขยะหลากหลายดีไซน์ มีหลายวัสดุให้เลือกซื้อและผลิตด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งหากเลือกถังขยะแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้วล่ะก็ จะทำให้สะดวกต่อการใช้มากขึ้น แถมยังสามารถกลมกลืนเข้ากับห้องของเราได้ดี ทำให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยค่ะดังนั้น เราจึงต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัยเพื่อที่จะทำให้ถังขยะของเรามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจึงมีรายละเอียดในการเลือกซื้อถังขยะที่เหมาะสมกับการใช้งานในหลาย ๆ สถานการณ์มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ถังขยะ รูปแบบยอดนิยมมาแชร์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  353 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  61,569 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  82,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  45,777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น TOTO, LOTUS, TULIP, SATIN มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  25,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  45,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  67,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,716 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด