10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้น

ปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกใช้งานปิ่นโต หรือกล่องใส่อาหารนั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย!

เลือกตามโอกาสและสถานการณ์

การเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องอาหารจะต้องคำนึงถึงโอกาสต่าง ๆ ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ

ในโอกาสพิเศษอย่างเทศกาลวันขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ และวันเกิด ที่เรามักจะไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่และเพื่อน ๆ ก็จะต้องใส่ใจของที่นำไปมอบให้เป็นพิเศษใช่ไหมล่ะคะ เมื่อเราต้องการที่จะนำอาหารหรือขนมไปฝาก ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารก็เหมือนกับแพคเกจจิ้งที่จะต้องดูสวยงามเพื่อให้ผู้รับประทับใจ เราจึงแนะนำให้เลือกกล่องที่มีความสวยงาม เช่น กล่องที่เพ้นท์ลายดอกไม้ หรือกล่องที่มีสีสันสวยงาม อย่างไรก็ตาม เราควรคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้สอยด้วย ควรเลือกกล่องใส่อาหารที่ทำจากวัสดุที่ดีและมีความหนา เช่น สเตนเลส, พลาสติกหนาอย่างดี หรือวัสดุไม้ เพื่อที่ผู้รับจะได้นำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ

สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างการนำปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารกลางวันไปกินที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน และหากใครที่มีครอบครัว ก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมอย่างเช่น การไปปิกนิกนอกบ้านหรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ควรใช้กล่องที่ออกแบบมาแบบเรียบง่าย ใช้งานได้สะดวก วัสดุทนความร้อนได้เพื่อจะใส่อาหารได้ทุกชนิด และที่สำคัญ เมื่อต้องนำกล่องใส่อาหารพกติดตัวเพื่อเดินทางไปด้วย แนะนำให้เลือกกล่องใส่อาหารแบบมีฝาปิดที่มีคุณภาพในการปิดผนึกสูง เพื่อป้องกันการรั่วซึมของอาหารที่เป็นของเหลวและกลิ่นอาหารออกมารบกวนผู้อื่นเวลาที่เราขึ้นรถโดยสารได้

สำหรับคุณแม่ที่ต้องทำอาหารกลางวันให้ลูก ๆ ไปกินที่โรงเรียนอยู่บ่อย ๆ เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ การเลือกกล่องใส่อาหารที่มีสีสันสดใส หลายคนอาจสงสัยว่าสีสันของกล่องอาหารนั้นมีประโยชน์อย่างไร คำตอบก็คือ เพราะสีสันสวยงามต่าง ๆ อย่างสีแดง, สีส้ม, สีเหลือง, สีเขียว หรือสีฟ้าที่เด็ก ๆ ชอบ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้เด็ก ๆ ได้ค่ะ ใครที่มีลูกอยู่ในวัยเจริญเติบโต เราแนะนำให้เลือกปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่มีสีเหล่านี้เลยค่ะ

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง

กล่องอาหารแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกแบบบางและกระดาษ ซึ่งมีข้อดีตรงที่ใช้งานสะดวก สามารถทิ้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดและนำกลับ ที่สำคัญ มีน้ำหนักที่เบาจึงสะดวกต่อการพกพา แต่ข้อเสียคือ คุณภาพในการปิดผนึกของฝาปิดจะไม่ดีเท่ากับวัสดุอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับใส่อาหารที่ไม่มีน้ำ เช่น พวกขนม, ผลไม้, อาหารทานเล่น และของทอด นอกจากนี้ ยังต้องระมัดระวังในการพกพา เนื่องจากวัสดุที่นำมาทำมักจะมีลักษณะที่บางเบา ไม่คงทน หากเกิดการกระแทกอาจทำให้แตกหรือเกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้ กล่องแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะทำให้โลกของเราเกิดขยะพลาสติกที่เป็นตัวการของโลกร้อนมากขึ้นอีกด้วย หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะใช้วัสดุอื่น ๆ แทนค่ะ

คำนึงถึงขนาดและรูปแบบ

อีกประการสำคัญในการเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่ลืมไม่ได้เลยคือ ควรคำนึงถึงขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมด้วยค่ะ

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน

ความจุและรูปแบบก็มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีการกำหนดตายตัว แต่โดยปกติ สำหรับทานคนเดียวจะอยู่ที่ต่ำกว่า 1,000 มิลลิลิตร แต่หากต้องการบรรจุอาหารสำหรับ 2-3 คน กล่องควรจะมีความจุอยู่ที่ 2,000-3,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 3-4 คน จะอยู่ที่ 3,000-4,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 5 คนขึ้นไปควรจุได้มากกว่า 4,000 มิลลิลิตร

ในเรื่องของรูปแบบ หากมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพียงแค่ใส่มื้อกลางวันสำหรับคนวัยทำงาน ควรเลือกแบบที่มีชั้นเดียวและมีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และสำหรับการใช้งานสำหรับเด็กวัยประถม ให้เน้นรูปแบบที่มีลวดลายน่ารัก และมีช่องแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อใส่อาหารที่หลากหลายได้ครบ 5 หมู่ หรือถ้าต้องการไปสังสรรค์ที่บ้านญาติผู้ใหญ่หรือไปปิกนิก แนะนำให้เลือกปิ่นโตที่มีหลายชั้น เพื่อสามารถใส่อาหารได้เยอะและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา

นอกจากความจุและรูปแบบแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ เรื่องขนาดและน้ำหนักนั่นเองค่ะ แน่นอนว่า การใช้ปิ่นโตและกล่องใส่อาหาร มีวัตถุประสงค์คือ เพื่อใส่อาหารออกไปนอกบ้าน เราจึงควรเลือกแบบที่มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นภาระในการแบก หากใครที่ต้องเดินทางไปทำงานไกล ๆ ไม่ควรเลือกวัสดุประเภทไม้และสเตนเลสเพราะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนัก ให้เลือกกล่องใส่อาหารที่มีน้ำหนักเบาอย่างเช่นพลาสติกหนา หรือพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องแบกกลับให้ยุ่งยากเมื่อใช้เสร็จ

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้

อากาศในเมืองไทยร้อนและอบอ้าวแบบนี้มีโอกาสที่อาหารจะบูดง่าย เนื่องจากเชื้อโรคและแบคทีเรียจะเติบโตได้ไว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคระบบทางเดินอาหาร หรืออาหารเป็นพิษได้ เราจึงต้องป้องกันปัญหาอาหารบูดด้วยกล่องใส่อาหารที่สามารถกักเก็บความร้อนและความเย็นได้ อย่างเช่น สเตนเลส หรือหากกังวลในเรื่องของน้ำหนัก เราขอแนะนำให้เลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าที่มีฉนวนในการรักษาอุณหภูมิ ซึ่งนอกจากจะมีน้ำหนักที่เบาแล้ว หูหิ้วของกระเป๋ายังช่วยให้เราถือกล่องใส่อาหารได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ

วัสดุแต่ละชนิดมีข้อดี ข้อเสียและการดูแลรักษาที่ต่างกัน ถ้าต้องการเน้นความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย เราขอแนะนำพลาสติกแบบหนาที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้และเข้าไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามพลาสติกมักจะเจอปัญหาที่ไม่สามารถใส่ของร้อนจัดได้ เพราะอาจทำให้สีหรือสารอื่น ๆ ละลายมาปนกับอาหารได้ นอกจากนี้คราบมันและกลิ่นก็ฝังติดได้ง่าย จึงต้องระมัดระวังเรื่องของการล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษ

หากต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ วัสดุที่นิยมกันส่วนใหญ่คือสเตนเลส เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทานแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารที่ฝังติดด้วย เนื่องจากกลิ่นจะไม่ติดสเตนเลสได้เท่ากับวัสดุอื่น ๆ แต่จะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้เหมือนกับพลาสติกแบบหนาค่ะ

นอกจากพลาสติกและสเตนเลสแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจ นั่นก็คือ วัสดุประเภทแก้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ไม่ดูดซับกลิ่น สารพิษ และคราบมัน จึงทำความสะอาดได้ง่ายและปลอดภัย สามารถใส่อาหารได้ทั้งร้อนและเย็น สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่เนื่องจากวัสดุประเภทแก้วจะมีน้ำหนักมากกว่าวัสดุอื่น ๆ และแตกง่าย จึงไม่นิยมนำมาใช้เท่ากับแบบอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวไป

10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาของการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจกันแล้วนะคะ วันนี้เรามีปิ่นโตและกล่องใส่อาหารที่เป็นที่นิยมกัน มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้หาซื้อปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารดี ๆ ติดบ้านไว้สักใบ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง

10. No Brand – กล่องข้าวไมโครเวฟ

10. No Brand - กล่องข้าวไมโครเวฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 200 บาท (50 ใบ)

กล่องข้าวพลาสติก PP สีใสแบบใช้แล้วทิ้ง สะดวกสบาย นำเข้าไมโครเวฟได้

เมื่อพกอาหารไปทานที่ทำงานหรือไปเที่ยว ขากลับคงไม่มีใครอยากถือกล่องข้าวกลับบ้านให้ยุ่งยากใช่ไหมล่ะคะ เราขอแนะนำกล่องข้าวแบบใช้แล้วทิ้งรุ่นนี้เลยค่ะ ซื้อทีเดียวได้มาถึง 50 ใบเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งได้เลย แต่ทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงอย่างพลาสติก PP ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟและแช่ตู้เย็นได้ มีฝาปิดแน่นในระดับหนึ่ง จึงไม่ทำให้อาหารรั่วซึม ไม่มีช่องแบ่ง จึงเหมาะกับมื้อง่าย ๆ อย่างไรก็ตามการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะเป็นการเพิ่มขยะที่ย่อยสลายได้ยาก จึงควรใช้แต่น้อย สำหรับใครที่รู้สึกเสียดายไม่อยากทิ้ง ก็สามารถทำความสะอาดและนำมาใช้ซ้ำได้เช่นกันค่ะ

ขนาด 17 x 11.8 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ พลาสติก PP
ความจุ 1,000 มิลลิลิตร / 1ใบ

9. No Brand – กล่องข้าว

9. No Brand - กล่องข้าว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 130 บาท

กล่องใส่อาหารทำจากวัสดุธรรมชาติ พกพาสะดวก เข้าไมโครเวฟได้

สำหรับใครที่ชอบพกอาหารไปกินกับเพื่อน ๆ ที่ทำงาน แนะนำเป็นกล่องใส่อาหารใบนี้เลย เพราะทำมาจากวัสดุธรรมชาติอย่างฟางข้าว ที่มีคุณภาพดีไม่ทิ้งสารตกค้างและมีน้ำหนักเบา ที่สำคัญคือ สามารถนำเข้าไมโครเวฟเพื่ออุ่นอาหารได้ ถึงแม้ว่าจะมีชั้นเดียว แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องใส่ประเภทอาหารได้น้อยเลยค่ะ เพราะมีที่ช่องแยก 2 ช่อง แบ่งสัดส่วนไว้อย่างดี แถมตัวล็อกยังแน่นหนา มาพร้อมช้อนส้อมและตะเกียบครบ บนฝามีที่เก็บช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์ได้อย่างเป็นระเบียบด้วยค่ะ

ขนาด 15 x 15 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ฟางข้าว
ความจุ 1,100 มิลลิลิตร

8. No Brand – ปิ่นโตเคลือบ 3 ชั้น

8. No Brand - ปิ่นโตเคลือบ 3 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 369 บาท

ปิ่นโต 3 ชั้น ตัวล็อกอย่างดี ดีไซน์วินเทจ เหมาะสำหรับทุกครอบครัว

เชื่อว่าเมื่อทุกคนได้ยินคำว่าปิ่นโต จะต้องนึกถึงปิ่นโตเคลือบแบบโบราณกันใช่ไหมคะ ซึ่งสมัยนี้หาสวย ๆ แบบนี้ได้ยากมาก ๆ เลย ใครที่หลงรักความวินเทจและคิดถึงปิ่นโตแบบโบราณ ห้ามพลาดปิ่นโตใบนี้เลย เพราะมีดีไซน์ออกมาได้เหมือนกับของเก่า ได้อารมณ์วินเทจและเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ตัวปิ่นโตมีฝาปิดทุกชั้นป้องกันอาหารหกเลอะเทอะได้อย่างดี ตัวล็อกแน่นหนาทำให้แต่ละชั้นไม่แยกจากกัน มีหูหิ้วถือสะดวก แถมยังสามารถอุ่นอาหารได้โดยการวางไว้บนเตาค่ะ ใส่อาหารได้เยอะและดูดีเก๋ไก๋ขนาดนี้ ต้องมีติดบ้านไว้สักใบแล้ว

ขนาด สูง 12 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ไม่ระบุ
ความจุ ไม่ระบุ

7. VAKIND – Portable Stainless Steel Bento Lunch Box

7. VAKIND - Portable Stainless Steel Bento Lunch Box

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 433 บาท

กล่องใส่อาหารสเตนเลส มีพลาสติกครอบอีกชั้น มาพร้อมกับที่ใส่ช้อนและตะเกียบ

กล่องใส่อาหารใบนี้ ต้องถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมี 3 ช่องที่สามารถใส่อาหารได้หลากหลายแล้ว ยังทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงและคุณภาพดีอีกด้วย ตัวถาดอาหารทำจากสเตนเลส สามารถถอดออกมาจากพลาสติก PP ที่เป็นตัวครอบไว้ได้ ที่สำคัญวัสดุทั้งหมดยังปลอดสารพิษที่ก่อให้เกิดมะเร็ง นอกจากนี้ตัวล็อกก็แน่นหนา รอบ ๆ เสริมด้วยซิลิโคนกันอาหารรั่วซึม และถนอมอาหารได้ดี บนฝามีที่เก็บช้อนและตะเกียบ ซึ่งช่วยให้เราเก็บอุปกรณ์ได้อย่างเป็นระเบียบมาก ๆ ค่ะ

ขนาด 22.5 x 16.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ พลาสติก PP
ความจุ 1,000 มิลลิลิตร

6. KitchenMarks – Compartments Bento Lunch Box

6. KitchenMarks - Compartments Bento Lunch Box

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 250 บาท

กล่องอาหาร 5 ช่อง ตัวล็อกอย่างดี มีกระปุกใส่ซุป ป้องกันการหกเลอะเทอะ

กล่องใส่อาหารรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่มีช่องแยกอาหารถึง 5 ช่อง ในขนาดที่ต่างกันสามารถใส่อาหารที่ชอบไว้ช่องใหญ่สุดและของทานเล่นไว้ในช่องเล็กได้ นอกจากนี้ตรงกลางยังมีกระปุกที่เอาไว้ใส่ซุปเพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะอีกชั้น หรือจะใส่ผลไม้แทนก็ได้ค่ะ ข้างบนฝากล่องมีปุ่มอัจฉริยะช่วยทำความร้อน ระบายความร้อนและนำเข้าไมโครเวฟได้ ฝามีตัวล็อก 4 ด้าน ขนาดใหญ่ เปิด-ปิดง่าย และรับรองว่าแน่นหนาอาหารไม่หกออกมาข้างนอกอย่างแน่นอนค่ะ แถมสีสันยังน่ารักสดใส เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ขนาด 17.5 x 23.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ พลาสติก
ความจุ 1,000 มิลลิลิตร

5. IKEA – กล่องใส่อาหารพร้อมที่แบ่งช่อง

5. IKEA - กล่องใส่อาหารพร้อมที่แบ่งช่อง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 199 บาท

กล่องข้าวน้ำหนักเบา มีช่องแบ่ง 3 ช่อง 2 ชั้น มาพร้อมช่องใส่น้ำจิ้ม

สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของกล่องใส่อาหารแบบพกพา คือน้ำหนักที่เบา ซึ่งกล่องข้าวใบนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะว่าเขาทำจากพลาสติก PP คุณภาพดีที่ปราศจากสารก่อมะเร็งเมื่อโดนความร้อน นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีช่องแบ่ง 3 ช่อง 2 ชั้น สามารถใส่อาหารได้หลายประเภท ชั้นบนสุดค่อนข้างตื้นเหมาะสำหรับใส่น้ำจิ้มหรือน้ำสลัด ส่วนตัวฝาและตัวล็อกมีการเสริมซิลิโคนจึงปิดได้สนิทสามารถกันการรั่วซึมได้อย่างดี แถมยังช่วยถนอมกลิ่นและสภาพของอาหารให้สดใหม่ และสะดวกต่อการพกพา

ขนาด 15 x 21 x 6 เซนติเมตร
น้ำหนัก 0.38 กิโลกรัม
วัสดุ พลาสติก PP
ความจุ 1,000 มิลลิลิตร

4. Super Lock – ชุดกล่องอาหาร

4. Super Lock - ชุดกล่องอาหาร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 299 บาท

กล่องอาหารสองชั้น ลายคิตตี้สุดน่ารัก สีสันสดใส ถูกใจคุณหนู ๆ

คุณแม่คนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหาที่ลูก ๆ เอากล่องอาหารกลับบ้านแล้วอาหารเหลือไหมคะ กล่องข้าวใบนี้อาจช่วยคุณได้ค่ะ เพราะมีการออกแบบมาให้มีสีสันสดใส นอกจากนี้ ยังมีลายการ์ตูนคิตตี้น่ารัก ๆ บนฝาเพื่อดึงดูดเด็ก ๆ อีกด้วย ผลิตจากพลาสติกที่ปลอดภัย ปราศจากสารก่อมะเร็ง มีสองชั้น โดยชั้นบนมีช่องแยกทำให้ใส่อาหารได้หลากหลาย ที่สำคัญตัวล็อกแน่นหนาถึง 2 ชั้น ช่วยป้องกันอากาศเข้า จึงสามารถถนอมอาหารได้ยาวนาน และถึงแม้จะใส่อาหารที่เป็นของเหลวก็ไม่เกิดการรั่วไหลแน่นอนค่ะ

ขนาด 18.5 x 18.5 x 7.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ พลาสติก
ความจุ 1,500 มิลลิลิตร

3. No Brand – กล่องอาหารอุ่นร้อนอัตโนมัติ

3. No Brand - กล่องอาหารอุ่นร้อนอัตโนมัติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 149 บาท

พกพาสะดวก สามารถอุ่นอาหารได้ในตัวโดยไม่ต้องง้อไมโครเวฟ!

หากใครที่กำลังเจอปัญหาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด, นำกับข้าวไปที่ทำงานหรือจะทานที่หอพักแต่ไม่มีไมโครเวฟ  ไม่รู้ว่าจะอุ่นอาหารยังไง เราขอแนะนำให้มีกล่องอาหารใบนี้ติดบ้านไว้เลย เนื่องจากมีการออกแบบให้มีเครื่องทำความร้อนในตัว ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก นอกจากนี้ เต้าเสียบยังสามารถปิดได้กันน้ำเข้าตอนล้างทำความสะอาด ใส่อาหารได้สองช่อง มีถ้วยแยกและฝาปิดและตัวล็อกแน่นหนาเพื่อป้องกันการหกเลอะ บนฝามีช่องใส่ช้อนส้อมเก็บอุปกรณ์ได้อย่างเป็นระเบียบ ขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาอีกด้วย

ขนาด 15 x 21.5 x 7.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ ไม่ระบุ
ความจุ 1,500 มิลลิลิตร

2. Super Lock – กล่องอาหารแบบแก้ว

2. Super Lock - กล่องอาหารแบบแก้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 349 บาท

กล่องแก้วปราศจากสารก่อมะเร็ง มีเทคโนโลยีไมโครแบน ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย

ใครที่กังวลว่ากล่องแก้วจะแตกหักง่าย เราขอแนะนำกล่องแก้วใบนี้เลยค่ะ ผลิตจากแก้วบอโรซิลิเกตที่แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดีและมีคุณภาพสูง ปราศจากสารก่อมะเร็ง นอกจากนี้ ฝาปิดแน่นถนอมอาหารได้ดี ทนทานต่ออาหารร้อนและเย็นจัด เพราะรองรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 ถึง 400 องศาเซลเซียส ใช้เข้าไมโครเวฟและเตาอบได้โดยไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง และเสริมด้วยเทคโนโลยีไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียได้ จึงช่วยถนอมอาหารป้องกันการเน่าเสียอีกด้วยค่ะ

ขนาด 16.2 x 22.5 x 8.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
วัสดุ แก้วบอโรซิลิเกต, พลาสติก PP
ความจุ 1,500 มิลลิลิตร

1. TravelGear24 – ปิ่นโตสเตนเลส

1. TravelGear24 - ปิ่นโตสเตนเลส

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 219 บาท

ปิ่นโตสเตนเลส 4 ชั้น ดีไซน์เก๋ไก๋ เเข็งแรงทนทาน ใส่อาหารได้หลากหลายจุใจ

กินกับข้าวอย่างเดียวก็คงน่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ ต้องปิ่นโตใบนี้เลย ที่มีถึง 4 ชั้น สามารถใส่อาหารได้หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการไปปิกนิก, ไปต่างจังหวัด, ไปทำบุญ หรือต้องไปเยี่ยมผู้ป่วย สามารถแบ่งกันทานได้หลายคน วัสดุทำจากสเตนเลสจึงเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ฝาชั้นบนสุดเสริมซิลิโคนเพื่อป้องกันการรั่วซึมของอาหาร ตัวล็อกแน่นหนาทำให้แต่ละชั้นไม่หลุดออกจากกันได้ง่าย มีหูหิ้วถือสะดวก ดีไซน์สวยงาม พกพาไปไหนมาไหนได้สบายขนาดนี้ สมกับเป็นที่หนึ่งเลยจริง ๆ ค่ะ

ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร
น้ำหนัก 0.82 กิโลกรัม
วัสดุ สเตนเลส
ความจุ 2,800 มิลลิลิตร

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ คงมีปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่อยากได้ในใจไปใส่อาหารกลางวันกันแล้วใช่ไหมคะ คงเห็นแล้วว่าปัจจุบันมีกล่องใส่อาหารมากมายหลายรูปแบบ และมีลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์หวังว่าทุกคนจะหันมาใช้กล่องใส่ข้าวกันมากขึ้นเพื่อลดขยะอย่างถุงพลาสติก และกล่องโฟมที่เป็นต้นเหตุของภาวะโลกร้อน

หากใครที่ไม่ได้ทำอาหารเอง ก็สามารถใช้กล่องข้าวเพื่อไปซื้ออาหารจากร้านค้าก็สามารถช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้เหมือนกันค่ะ ฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่านอกจากต้องเลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายแล้ว อย่าลืมว่าอาหารที่ใส่ลงไปจะต้องมีประโยชน์ และมีสารอาหารครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ

Popular Posts