• 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้น

ปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 1,428 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกใช้งานปิ่นโต หรือกล่องใส่อาหารนั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย!

เลือกตามโอกาสและสถานการณ์

การเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องอาหารจะต้องคำนึงถึงโอกาสต่าง ๆ ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ

เลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในโอกาสพิเศษ
ในโอกาสพิเศษอย่างเทศกาลวันขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ และวันเกิด ที่เรามักจะไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่และเพื่อน ๆ ก็จะต้องใส่ใจของที่นำไปมอบให้เป็นพิเศษใช่ไหมล่ะคะ เมื่อเราต้องการที่จะนำอาหารหรือขนมไปฝาก ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารก็เหมือนกับแพคเกจจิ้งที่จะต้องดูสวยงามเพื่อให้ผู้รับประทับใจ เราจึงแนะนำให้เลือกกล่องที่มีความสวยงาม เช่น กล่องที่เพ้นท์ลายดอกไม้ หรือกล่องที่มีสีสันสวยงาม อย่างไรก็ตาม เราควรคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้สอยด้วย ควรเลือกกล่องใส่อาหารที่ทำจากวัสดุที่ดีและมีความหนา เช่น สเตนเลส, พลาสติกหนาอย่างดี หรือวัสดุไม้ เพื่อที่ผู้รับจะได้นำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานและเน้นสีสันสำหรับเด็ก ๆ
สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างการนำปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารกลางวันไปกินที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน และหากใครที่มีครอบครัว ก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมอย่างเช่น การไปปิกนิกนอกบ้านหรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ควรใช้กล่องที่ออกแบบมาแบบเรียบง่าย ใช้งานได้สะดวก วัสดุทนความร้อนได้เพื่อจะใส่อาหารได้ทุกชนิด และที่สำคัญ เมื่อต้องนำกล่องใส่อาหารพกติดตัวเพื่อเดินทางไปด้วย แนะนำให้เลือกกล่องใส่อาหารแบบมีฝาปิดที่มีคุณภาพในการปิดผนึกสูง เพื่อป้องกันการรั่วซึมของอาหารที่เป็นของเหลวและกลิ่นอาหารออกมารบกวนผู้อื่นเวลาที่เราขึ้นรถโดยสารได้
สำหรับคุณแม่ที่ต้องทำอาหารกลางวันให้ลูก ๆ ไปกินที่โรงเรียนอยู่บ่อย ๆ เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ การเลือกกล่องใส่อาหารที่มีสีสันสดใส หลายคนอาจสงสัยว่าสีสันของกล่องอาหารนั้นมีประโยชน์อย่างไร คำตอบก็คือ เพราะสีสันสวยงามต่าง ๆ อย่างสีแดง, สีส้ม, สีเหลือง, สีเขียว หรือสีฟ้าที่เด็ก ๆ ชอบ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้เด็ก ๆ ได้ค่ะ ใครที่มีลูกอยู่ในวัยเจริญเติบโต เราแนะนำให้เลือกปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่มีสีเหล่านี้เลยค่ะ

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง

เลือกแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง
กล่องอาหารแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกแบบบางและกระดาษ ซึ่งมีข้อดีตรงที่ใช้งานสะดวก สามารถทิ้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดและนำกลับ ที่สำคัญ มีน้ำหนักที่เบาจึงสะดวกต่อการพกพา แต่ข้อเสียคือ คุณภาพในการปิดผนึกของฝาปิดจะไม่ดีเท่ากับวัสดุอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับใส่อาหารที่ไม่มีน้ำ เช่น พวกขนม, ผลไม้, อาหารทานเล่น และของทอด นอกจากนี้ ยังต้องระมัดระวังในการพกพา เนื่องจากวัสดุที่นำมาทำมักจะมีลักษณะที่บางเบา ไม่คงทน หากเกิดการกระแทกอาจทำให้แตกหรือเกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้ กล่องแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะทำให้โลกของเราเกิดขยะพลาสติกที่เป็นตัวการของโลกร้อนมากขึ้นอีกด้วย หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะใช้วัสดุอื่น ๆ แทนค่ะ

คำนึงถึงขนาดและรูปแบบ

อีกประการสำคัญในการเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่ลืมไม่ได้เลยคือ ควรคำนึงถึงขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมด้วยค่ะ

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน

เลือกความจุและรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน
ความจุและรูปแบบก็มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีการกำหนดตายตัว แต่โดยปกติ สำหรับทานคนเดียวจะอยู่ที่ต่ำกว่า 1,000 มิลลิลิตร แต่หากต้องการบรรจุอาหารสำหรับ 2-3 คน กล่องควรจะมีความจุอยู่ที่ 2,000-3,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 3-4 คน จะอยู่ที่ 3,000-4,000 มิลลิลิตร และสำหรับ 5 คนขึ้นไปควรจุได้มากกว่า 4,000 มิลลิลิตร
ในเรื่องของรูปแบบ หากมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพียงแค่ใส่มื้อกลางวันสำหรับคนวัยทำงาน ควรเลือกแบบที่มีชั้นเดียวและมีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และสำหรับการใช้งานสำหรับเด็กวัยประถม ให้เน้นรูปแบบที่มีลวดลายน่ารัก และมีช่องแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อใส่อาหารที่หลากหลายได้ครบ 5 หมู่ หรือถ้าต้องการไปสังสรรค์ที่บ้านญาติผู้ใหญ่หรือไปปิกนิก แนะนำให้เลือกปิ่นโตที่มีหลายชั้น เพื่อสามารถใส่อาหารได้เยอะและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา

คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อความสะดวกในการพกพา
นอกจากความจุและรูปแบบแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ เรื่องขนาดและน้ำหนักนั่นเองค่ะ แน่นอนว่า การใช้ปิ่นโตและกล่องใส่อาหาร มีวัตถุประสงค์คือ เพื่อใส่อาหารออกไปนอกบ้าน เราจึงควรเลือกแบบที่มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นภาระในการแบก หากใครที่ต้องเดินทางไปทำงานไกล ๆ ไม่ควรเลือกวัสดุประเภทไม้และสเตนเลสเพราะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนัก ให้เลือกกล่องใส่อาหารที่มีน้ำหนักเบาอย่างเช่นพลาสติกหนา หรือพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องแบกกลับให้ยุ่งยากเมื่อใช้เสร็จ

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้

เลือกวัสดุที่สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้
อากาศในเมืองไทยร้อนและอบอ้าวแบบนี้มีโอกาสที่อาหารจะบูดง่าย เนื่องจากเชื้อโรคและแบคทีเรียจะเติบโตได้ไว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคระบบทางเดินอาหาร หรืออาหารเป็นพิษได้ เราจึงต้องป้องกันปัญหาอาหารบูดด้วยกล่องใส่อาหารที่สามารถกักเก็บความร้อนและความเย็นได้ อย่างเช่น สเตนเลส หรือหากกังวลในเรื่องของน้ำหนัก เราขอแนะนำให้เลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าที่มีฉนวนในการรักษาอุณหภูมิ ซึ่งนอกจากจะมีน้ำหนักที่เบาแล้ว หูหิ้วของกระเป๋ายังช่วยให้เราถือกล่องใส่อาหารได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ

คุณสมบัติและการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ
วัสดุแต่ละชนิดมีข้อดี ข้อเสียและการดูแลรักษาที่ต่างกัน ถ้าต้องการเน้นความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย เราขอแนะนำพลาสติกแบบหนาที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้และเข้าไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามพลาสติกมักจะเจอปัญหาที่ไม่สามารถใส่ของร้อนจัดได้ เพราะอาจทำให้สีหรือสารอื่น ๆ ละลายมาปนกับอาหารได้ นอกจากนี้คราบมันและกลิ่นก็ฝังติดได้ง่าย จึงต้องระมัดระวังเรื่องของการล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษ
หากต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ วัสดุที่นิยมกันส่วนใหญ่คือสเตนเลส เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทานแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารที่ฝังติดด้วย เนื่องจากกลิ่นจะไม่ติดสเตนเลสได้เท่ากับวัสดุอื่น ๆ แต่จะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้เหมือนกับพลาสติกแบบหนาค่ะ
นอกจากพลาสติกและสเตนเลสแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจ นั่นก็คือ วัสดุประเภทแก้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ไม่ดูดซับกลิ่น สารพิษ และคราบมัน จึงทำความสะอาดได้ง่ายและปลอดภัย สามารถใส่อาหารได้ทั้งร้อนและเย็น สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่เนื่องจากวัสดุประเภทแก้วจะมีน้ำหนักมากกว่าวัสดุอื่น ๆ และแตกง่าย จึงไม่นิยมนำมาใช้เท่ากับแบบอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวไป

10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาของการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจกันแล้วนะคะ วันนี้เรามีปิ่นโตและกล่องใส่อาหารที่เป็นที่นิยมกัน มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้หาซื้อปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารดี ๆ ติดบ้านไว้สักใบ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง

10. No Brand – กล่องข้าวไมโครเวฟ

20,050 บาท

ขนาด17 x 11.8 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร / 1ใบ
ขนาด15 x 15 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุฟางข้าว
ความจุ1,100 มิลลิลิตร

8. No Brand – ปิ่นโตเคลือบ 3 ชั้น

369 บาท

ขนาดสูง 12 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ความจุไม่ระบุ
ขนาด22.5 x 16.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร
ขนาด17.5 x 23.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก
ความจุ1,000 มิลลิลิตร

5. IKEA – กล่องใส่อาหารพร้อมที่แบ่งช่อง

199 บาท

ขนาด15 x 21 x 6 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.38 กิโลกรัม
วัสดุพลาสติก PP
ความจุ1,000 มิลลิลิตร

4. Super Lock – ชุดกล่องอาหาร

299 บาท

ขนาด18.5 x 18.5 x 7.3 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก
ความจุ1,500 มิลลิลิตร

3. No Brand – กล่องอาหารอุ่นร้อนอัตโนมัติ

149 บาท

ขนาด15 x 21.5 x 7.6 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ความจุ1,500 มิลลิลิตร

2. Super Lock – กล่องอาหารแบบแก้ว

349 บาท

ขนาด16.2 x 22.5 x 8.5 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
วัสดุแก้วบอโรซิลิเกต, พลาสติก PP
ความจุ1,500 มิลลิลิตร

1. TravelGear24 – ปิ่นโตสเตนเลส

219 บาท

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.82 กิโลกรัม
วัสดุสเตนเลส
ความจุ2,800 มิลลิลิตร

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ คงมีปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่อยากได้ในใจไปใส่อาหารกลางวันกันแล้วใช่ไหมคะ คงเห็นแล้วว่าปัจจุบันมีกล่องใส่อาหารมากมายหลายรูปแบบ และมีลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์หวังว่าทุกคนจะหันมาใช้กล่องใส่ข้าวกันมากขึ้นเพื่อลดขยะอย่างถุงพลาสติก และกล่องโฟมที่เป็นต้นเหตุของภาวะโลกร้อน
หากใครที่ไม่ได้ทำอาหารเอง ก็สามารถใช้กล่องข้าวเพื่อไปซื้ออาหารจากร้านค้าก็สามารถช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้เหมือนกันค่ะ ฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่านอกจากต้องเลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายแล้ว อย่าลืมว่าอาหารที่ใส่ลงไปจะต้องมีประโยชน์ และมีสารอาหารครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่างๆจะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น แมลงสาบไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน/อาคาร แต่ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและโรคนานาชนิดมาสู่คน ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์ Baygon และ ARS จึงได้ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปร์ย แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเช่น เครืองกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ Mybest จึงนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยและลักษณะการใช้งาน รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบยอดฮิตขายดีที่ได้รับการรีวิวจากแม่บ้าน-พ่อบ้านมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน
  ของใช้ในบ้าน
  1,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อำพรางความยุ่งเหยิงและยังเป็นช่วยป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ ไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของดีไซน์, วัสดุ, ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การเป็นตู้เสื้อผ้าได้ดีแต่มาในราคาเป็นมิตรให้คุณอยู่ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าซิปให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ แล้วยังรวมถึงการรวบรวม 10 อันดับตู้เสื้อผ้าซิปที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา, การใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันด้วย ลองติดตามอ่านกันจนจบแล้วคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาถูกไปไว้ใช้งานกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ อาการท่อตันจึงถามหา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้านสิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ ก็คือผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ ต้องขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลย อย่างแรกเรามาเริ่มจากการเรียนรู้วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกันก่อนเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โคมไฟในห้องนอน ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ หลาย ๆ คนจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนง่วง เพื่อเป็นการช่วยให้นอนหลับได้ง่ายและได้รู้สึกผ่อนคลายก่อนนอน แต่การจะเลือกโคมไฟสักอันเอาไว้ตั้งข้างเตียงนั้น ก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องฟังก์ชันของแสง การปรับระดับที่พอเหมาะ หรือความปลอดภัยของโคมไฟ เป็นต้นบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟข้างเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรามากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีสินค้าที่ได้จัดอันดับเตรียมเอาไว้ เพื่อแชร์ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟที่ดีที่สุดและโดนใจมากที่สุดไปอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลมาเอาใจสายท่องเที่ยวเอาท์ดอร์โดยเฉพาะค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ จะต้องมีไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่าง “เก้าอี้สนาม” แน่นอน เนื่องจากเวลาที่เราไปสถานที่อย่างทะเล, ป่า หรือภูเขา ก็จะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไหร่ จะให้นั่งตามหิน, ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่นานนัก เก้าอี้สนามนี่แหละค่ะ จึงเป็นตัวช่วยที่คุณจะพกพาไปได้อย่างทุกที่เลยหลายคนที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามดี ๆ สักตัวอยู่ ต้องติดตามบทความของเราในวันนี้จนจบเลยนะคะ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้คุณฟังว่า เก้าอี้สนามที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไร เรามีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับสินค้าที่เป็นที่นิยมมาแนะนำในตอนท้าย เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ถูกใจกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแนะนำมาตบท้ายให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงของใช้อย่างหนึ่งภายในบ้านที่ทุกบ้านต้องมี นั่นคือ “ราวตากผ้าเช็ดตัว” เพราะไว้ตากผ้าขนหนูที่มีความเปียกชื้นหลังจากใช้เช็ดตัวหลังอาบน้ำ เพื่อให้แห้งได้ทันสำหรับการใช้ในครั้งถัดไป และช่วยระบายความอับชื้นออกจากผ้าเช็ดตัว ไม่ให้เกิดการขึ้นรา กลิ่นอับชื้นและแบคทีเรียสะสมตามมาอย่างไรก็ตาม อาจจะมีบางคนที่พักอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ หรือหอพักนักศึกษา ที่ไม่สามารถใช้ราวตากผ้าขนาดใหญ่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ วิธีการเลือกและแนะนำราวตากผ้าเช็ดตัวที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ราคาสมเหตุสมผล และมีดีไซน์ที่ช่วยตกแต่งให้ห้องของคุณดูเป็นระเบียบได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  70 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ คนมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อย หรืออาจยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผม หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจ และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหาร หรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไปนอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน ลองมาดูบทความนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  13 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน, ออฟฟิศหรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกับเพื่อนๆ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่นอกจากเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้เราจึงมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำผู้อ่านกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้รู้จักปลั๊กพ่วงมากขึ้น แถมยังได้รู้วิธีเลือกใช้ที่ถูกต้องปลอดภัยกับคุณและคนในครอบครัว และเหมาะสมตรงกับความต้องการ นอกจากนี้หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงชิ้นใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ปลั๊กพ่วงมาไว้ในตอนท้ายบทความเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกท่านด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  10,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  6,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  8,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  7,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  7,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีประจำปี 2019 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  2,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน อีกทั้ง เป็นการรักษาสุขภาพอย่างหนึ่ง ใน 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อน 6-8 ชั่วโมง และหนึ่งในเครื่องนอนที่สำคัญมาก นั่นก็คือหมอน การใช้หมอนมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อในการใช้หมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่แตกต่างกันไป ในสมัยก่อนหมอนหนุนจะมีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมคล้ายอิฐมอญ สำหรับคนไทยก็เช่นกัน เราจะคุ้นเคยกันในลักษณะหมอนรูปทรงเหลี่ยมที่มีการเย็บเป็นเปลาะตรงกลาง ด้านในบุด้วยนุ่น หุ้มด้วยผ้าที่ให้ความเย็นสบาย หรือเรียกอีกอย่างว่า "หมอนหน้าอิฐ หรือ หมอนขิด (สำหรับภาคอีสาน)" เพื่อยกรองศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยในขณะนอนหลับ ในภายหลังวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาจึงได้มีการเย็บหมอนเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ใบใหญ่ขึ้น และทำให้นิ่มขึ้น เพื่อให้รองรับส่วนช่วงลำคอได้ดีขึ้น ดังที่เห็นในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า มีการวางจำหน่ายหมอนหนุนสำหรับนอนหลากหลายรูปแบบ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการผลิตเพื่อคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ยางพารามาเป็นวัสดุด้านในหมอน ใช้ประโยชน์ของถ่านหรือไม้ไผ่มาผสมในวัสดุ เพื่อช่วยลดความอับชื้น หรือใช้ความหอมของดอกไม้มาช่วยในการผ่อนคลาย นอกจากนี้ รูปทรงของหมอนยังมีความแตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้มีเนื้อหาที่จะช่วยให้การเลือกซื้อหมอนหนุนของคุณง่ายยิ่งขึ้น เริ่มจากวิธีการเลือกหมอนหนุนอย่างไรให้เหมาะกับคุณ พร้อมกับแนะนำหมอนหนุนที่นิยม และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อหมอนหนุนได้อย่างมากค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่