10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะ

แต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกชั้นวางหนังสือและนิตยสาร

ชั้นวางหนังสือที่วางขายปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ และราคาก็แตกต่างกันไปตามวัสดุและดีไซน์ ซึ่งเราควรคำนึงถึงความต้องการ สถานที่ที่วางและจำนวนของหนังสือเป็นหลักค่ะ

เลือกขนาดและประเภทโดยพิจารณาจากจำนวนหนังสือ

ก่อนการเลือกขนาด รูปแบบ และวัสดุของชั้นวางหนังสือและนิตยสาร เราควรคำนึงถึงจำนวนหนังสือทั้งหมดที่เรามีก่อนเป็นอย่างแรก

ประเภทขาตั้งพื้นหรือชั้นวางโชว์หน้าปก

ประเภทขาตั้งพื้นหรือชั้นวางโชว์หน้าปก

สำหรับใครที่มีหนังสือไม่เยอะมาก แนะนำให้ลองหาชั้นวางแบบขาตั้ง โดยอาจจะมีสัก 4-5 ชั้น เพื่อช่วยให้วางหนังสือซ้อนกันได้ ซึ่งการวางหนังสือในชั้นขาตั้ง มักจะออกแบบมาให้โชว์หน้าปก ซึ่งจะสามารถหาหนังสือได้ง่ายและดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าการนำไปเก็บไว้ตามชั้นหนังสือปกติที่จะเห็นเพียงแค่สันของเล่มเท่านั้น นอกจากนี้ เราอาจจะเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายสะดวก เพื่อเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่าง ๆ ของบ้านได้มากขึ้น อย่างเช่น ข้างโซฟา หากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ ก็หยิบขึ้นมาอ่านได้ทันที

และที่สำคัญชั้นวางแบบนี้จะช่วยให้เราประหยัดเนื้อที่ได้ เนื่องจากสามารถวางซ้อนกัน และยิ่งไปกว่านี้หากเราเลือกที่มีดีไซน์สวยเก๋ ชั้นวางหนังสือเหล่านี้จะเป็นของตกแต่งบ้านให้เราได้อีกด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามชั้นวางแบบนี้เหมาะสำหรับหนังสือจำนวนน้อย หากมีหนังสือที่อยากอ่านเพิ่ม อาจจะใช้วิธีสลับเปลี่ยนกับหนังสือบนชั้นวางอื่น ๆ เมื่ออ่านจบค่ะ

ประเภทตู้ที่สามารถจัดเก็บหนังสือไว้ด้านในได้

ประเภทตู้ที่สามารถจัดเก็บหนังสือไว้ด้านในได้

สำหรับหนังสือและนิตยสารจำนวนเยอะ ๆ เราอาจมีความต้องการจัดเก็บให้เป็นระเบียบโดยไม่ให้ใครมองเห็น แนะนำให้เลือกชั้นวางแบบที่เป็นตู้จัดเก็บ ซึ่งอาจจะเป็นตู้ที่มีประตูเปิด-ปิดด้านหน้า หรือตู้เสริมด้านหลัง ซึ่งตู้ประเภทนี้เราจะสามารถโชว์หนังสือได้เพียงบางเล่ม ส่วนเล่มอื่น ๆ เราสามารถจัดเก็บไว้ด้านในเพื่อไม่ให้ดูไม่เป็นระเบียบค่ะ นอกจากนี้ เราสามารถเลือกหนังสือที่ชื่นชอบไว้ตรงส่วนที่โชว์หน้าปกหนังสือได้อย่างชัดเจน เพื่อให้ดูโดดเด่นและหยิบมาอ่านได้ง่าย

ชั้นวางประเภทนี้ สามารถตั้งได้ทั้งในห้องที่เรามีการใช้งานเป็นประจำ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก เนื่องจากตู้ประเภทนี้ ถึงแม้จะจุหนังสือได้เยอะ แต่ก็ดูเป็นระเบียบ ไม่ทำให้ห้องดูรกค่ะ ส่วนตัววัสดุควรเลือกที่มีความมั่นคงอย่างไม้หรือโครงเหล็ก เพื่อที่จะรองรับน้ำหนักของหนังสือได้ค่ะ นอกจากนี้ ควรจะมีความลึกพอที่จะวางหนังสือเล่มหนาได้ ไม่ให้หนังสือตกลงมา

ประเภทกล่องหรือที่วางแบบมีหูหิ้ว

ประเภทกล่องหรือที่วางแบบมีหูหิ้ว

หากต้องการที่จะพกพาหนังสือไปกับเราทุกห้อง อย่างเช่นในห้องครัวที่ต้องมีหนังสือหรือนิตยสารเกี่ยวกับสูตรอาหารอยู่ใกล้ ๆ ตัว หรือใครที่ชอบอ่านหนังสือขณะทำธุระในห้องน้ำเพื่อฆ่าเวลา และการซื้อตู้วางหนังสือในห้องเหล่านี้คงไม่เหมาะซักเท่าไหร่ ดังนั้นควรเลือกที่วางหนังสือแบบมีหูหิ้ว ที่จุหนังสือได้ระดับหนึ่ง อย่างที่วางหนังสือขนาดเล็กที่มีหูหิ้ว ที่สามารถวางหนังสือได้ในปริมาณมาก และไม่กินเนื้อที่ เนื่องจากฐานมักจะออกแบบให้แคบเหมาะกับการวางในพื้นที่จำกัดค่ะ ข้อดีอีกประการคือสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เนื่องจากที่วางหนังสือชนิดนี้ส่วนมากมีขนาดที่เล็กและไม่สูง นอกจากนี้ควรเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดง่ายอย่างโครงเหล็กหรืออะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาค่ะ

ประเภทชั้นวางทรงสูง

ประเภทชั้นวางทรงสูง

แน่นอนว่า ผู้ที่รักการอ่านจะต้องมีหนังสือเป็นจำนวนมาก ซึ่งชั้นวางหนังสือแบบทรงสูงจะเป็นที่นิยมใช้กันส่วนมาก โดยประเภทนี้จะมีข้อดีตรงที่สามารถจุหนังสือได้เยอะ ทำให้ช่วยจัดระเบียบหนังสือและนิตยสารได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ความสูงของตู้ไม่ควรเกิน 2 เมตร เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องเวลาหยิบหนังสือลงจากชั้นสูง ๆ ด้วย

นอกจากประโยชน์ในการใช้สอยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ เนื่องจากหนังสือเมื่ออยู่รวมกันจะมีน้ำหนักที่เยอะมาก จึงต้องเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง เช่น ไม้หรือโครงเหล็ก ที่สำคัญ ควรมีฐานที่กว้างเพื่อความมั่นคง และเพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นควรวางตู้แนบกับผนังเพื่อลดโอกาสที่ชั้นหนังสือจะเสียสมดุลและล้มลงมาได้

เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและประโยชน์ใช้สอย เราอาจจะเลือกชั้นวางที่มีช่องแบ่ง ซึ่งทำให้เราสามารถเก็บของอื่น ๆ ร่วมกับหนังสือได้ หรืออาจจะวางของตกแต่งเข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้ชั้นวางของเราดูมีความเก๋ไก๋และไม่น่าเบื่อค่ะ

เลือกวัสดุให้เข้ากับดีไซน์ของห้อง

นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามอีกอย่างคือ วัสดุและดีไซน์ที่เข้ากับตัวห้อง เพื่อความสวยงามของบ้านด้วยค่ะ

วัสดุไม้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

วัสดุไม้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

“ไม้” เป็นวัสดุที่นิยมอย่างมากในการนำมาทำเป็นชั้นวางหนังสือและนิตยสาร เนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่เข้ากับหนังสือ และยังเข้ากับดีไซน์ห้องได้หลากหลาย นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ที่สำคัญ วัสดุไม้มีความคงทนและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ไม่ว่าจำนวนหนังสือจะน้อยหรือเยอะ ซึ่งวัสดุไม้นั้นก็มีหลากหลายประเภท น้ำหนักและราคาก็จะแตกต่างกันไป เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการและงบประมาณค่ะ

วัสดุเหล็กทำให้ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

วัสดุเหล็กทำให้ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

เมื่อพูดถึงชั้นวางหนังสือและนิตยสารที่ทำจากเหล็ก เรามักจะคิดถึงตู้เหล็กแบบในห้องสมุดที่น่าเบื่อ ๆ ใช่ไหมคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราจะเห็นว่าในปัจจุบัน มีเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ทันสมัยและแปลกใหม่มากขึ้น และยิ่งหากใครที่ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ ห้ามพลาดเฟอร์นิเจอร์เหล็กเลยค่ะ เพราะเหล็กสามารถเข้ากับปูนเปลือยได้ดีมาก นอกจากดีไซน์ที่สวยเก๋ช่วยให้ห้องของเราดูดีมีสไตล์ขึ้นแล้ว ยังมีข้อดีในเรื่องของความคงทนอีกด้วย เพราะหากทำด้วยเทคนิคการเชื่อมที่ดี จะทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล็กมีความแข็งแรงและมั่นคงมาก รองรับน้ำหนักได้ดี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของอายุการใช้งานเลยค่ะ

วัสดุผ้าให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

วัสดุผ้าให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

วัสดุประเภทผ้า มักจะออกแบบมากับโครงที่เป็นวัสดุอื่น ๆ ประกอบด้วยเพื่อเสริมความแข็งแรงให้มากขึ้น ที่สำคัญ ยังสามารถเข้าได้กับห้องทุกสไตล์ โดยเฉพาะห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพราะผิวสัมผัสที่นุ่มนวลของผ้าจะช่วยขับให้ห้องดูเป็นธรรมชาติ และให้ความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักที่เบาจึงสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ที่วางหนังสือและนิตยสารที่ทำจากผ้า เหมาะสำหรับหนังสือที่จำนวนไม่เยอะมาก เพราะไม่แข็งแรงและทนทานเท่ากับวัสดุไม้และเหล็กค่ะ

เลือกแบบที่มีฟังก์ชันเสริม

เลือกแบบที่มีฟังก์ชันเสริม

แน่นอนว่า ชั้นวางหนังสือที่ใหญ่และมีหนังสือจำนวนมาก มักจะตามมาด้วยน้ำหนักที่เยอะเช่นเดียวกัน ซึ่งน้ำหนักที่เยอะก็จะเป็นอุปสรรคในการเคลื่อนย้ายเมื่อเราต้องการที่จะปรับเปลี่ยนการตกแต่งในห้อง เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกชั้นวางที่มีล้อ ซึ่งจะช่วยให้เราเคลื่อนย้ายชั้นได้สะดวกมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องใช้แรงมากนัก ที่สำคัญ ยังทำให้เราทำความสะอาดด้านหลังและพื้นข้างใต้ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดูวัสดุของล้อด้วยนะคะ เพราะหากเป็นวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ อาจจะทำให้พื้นสวย ๆ ของเราเป็นรอยขีดข่วนได้ค่ะ

10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ ทุกคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ชั้นวางหนังสือ/นิตยสารที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มีแบบใดบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

10. Deli – Magazine rack

10. Deli - Magazine rack

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,999 บาท

ชั้นวางหนังสือและนิตยสาร 4 ชั้น มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดเนื้อที่

ผู้ที่ชอบการเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน และกำลังมองหาชั้นวางหนังสือที่ไม่เปลืองเนื้อที่อยู่ ต้องมีสิ่งนี้ติดบ้านไว้เลยค่ะ นั่นก็คือที่วางหนังสือและนิตยสาร 4 ชั้นที่สามารถจุหนังสือและนิตยสารได้ในจำนวนที่พอเหมาะ มีล้อลากทั้ง 4 ด้าน หากต้องการเคลื่อนย้ายตำแหน่งก็สามารถลากไปได้สะดวกมาก ๆ แถมไม่เปลืองเนื้อที่ในบ้านอีกต่างหาก นอกจากนี้ ยังมีที่กั้นเพื่อป้องกันหนังสือล้มถึงสองชั้น วัสดุทำจากสเตนเลสอย่างดีทั้งอัน รองรับน้ำหนักได้ดีและมีความทนทานสูง

ขนาด 48 x 36 x 145 ซม.
วัสดุ สเตนเลส
ประเภท ขาตั้ง
ฟังก์ชันเสริม ล้อ

9. No Brand – ชั้นวางหนังสือเด็กแบบโชว์ปก

9. No Brand - ชั้นวางหนังสือเด็กแบบโชว์ปก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,200 บาท

หยิบหนังสือได้สะดวก ส่งเสริมการอ่านให้เด็ก ๆ วัสดุแข็งแรง

สำหรับใครที่กำลังมองหาชั้นวางหนังสือให้ลูก ๆ ที่บ้านอยู่ ห้ามพลาดชั้นวางรุ่นนี้เด็ดขาดเลย เพราะมีการออกแบบมาให้วางหนังสือแล้วโชว์หน้าปกได้ชัดเจน หยิบหนังสือได้สะดวกและดึงดูดเด็ก ๆ ได้ดี นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ยังเป็นไม้ ทำให้มีความมั่นคงแข็งแรง ไม่ต้องห่วงว่าจะล้มลงมาได้ค่ะ ส่วนด้านที่รองหนังสือทำจากผ้าที่มีลวดลายสัตว์น่ารัก และที่สำคัญ ยังสามารถจุหนังสือได้มากสุดถึง 120 เล่มโดยไม่เปลืองเนื้อที่เพราะมีถึง 6 ชั้น รับรองได้ว่ามีติดบ้านไว้แล้วจะช่วยส่งเสริมให้เด็ก ๆ รักการอ่านมากยิ่งขึ้นเลยค่ะ

ขนาด 60 x 30 x 79 ซม.
วัสดุ ไม้, ผ้า
ประเภท ขาตั้ง
ฟังก์ชันเสริม

8. SOTIAY – ชั้นหนังสืออเนกประสงค์

8. SOTIAY - ชั้นหนังสืออเนกประสงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,860 บาท

ชั้นวางสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่วางของชั้นบน ไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอย

หลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาชั้นวางหนังสือสไตล์โมเดิร์นเก๋ ๆ เพื่อไปตกแต่งบ้านอยู่ใช่ไหมคะ เราขอแนะนำชั้นวางที่มีดีไซน์ในคอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่มีประโยชน์มากชิ้นนี้เลยค่ะ วัสดุทำจากโครงเหล็กดัดคุณภาพดี ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่คงทนหรือใส่ของได้ไม่มาก ส่วนที่วางหนังสือเป็นโครงเหล็กมีตาข่ายล้อมรอบ ช่วยกันหนังสือไม่ให้ตกหล่นและยังมองเห็นหนังสือที่อยู่ด้านในได้อีกด้วย มีการเว้นช่องว่างด้านข้างเพื่อให้หยิบหนังสือได้สะดวก ชั้นบนก็สามารถวางของอื่น ๆ ได้ และที่สำคัญคือฐานไม่กว้างมาก จึงไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอยค่ะ

ขนาด 34 x 23 x 73 ซม.
วัสดุ เหล็ก
ประเภท ขาตั้ง
ฟังก์ชันเสริม ชั้นวางของ

7. Chic Republic – ตู้หนังสือและชั้นวางของ

7. Chic Republic - ตู้หนังสือและชั้นวางของ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Chic Republic

ราคา 79,000 บาท

ตู้หนังสือไม้ขนาดใหญ่ สวยคลาสสิค เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสะสมหนังสือ

หากพูดถึงเรื่องการจัดเก็บหนังสือที่มีจำนวนเยอะมาก ๆ แบบห้องสมุดแล้วล่ะก็ ต้องตู้จาก Chic republic รุ่นนี้เลยค่ะ ขอบอกเลยว่า ชื่อนี้โด่งดังเรื่องเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามอยู่แล้ว ฉะนั้น หมดกังวลเรื่องของดีไซน์ที่ล้าหลังได้เลย ถึงเเม้จะราคาจะสูงไปสักนิด แต่ทำจากวัสดุไม้อย่างดี ทั้งหลัง ดูสวยคลาสสิค หรูหรา ช่วยให้ห้องของเรามีกลิ่นอายวินเทจได้ และด้วยขนาดที่ใหญ่จึงสามารถจัดเก็บหนังสือได้เยอะ หรือจะใช้ร่วมกับการเก็บของอย่างอื่นก็ได้ ถึงแม้ว่าชั้นจะมีความสูงเหนือศีรษะไปมาก แต่ก็มีบันไดเสริมมาให้พร้อม เพื่อช่วยในการเก็บและหยิบหนังสือด้านบนที่เราเอื้อมไม่ถึงได้อย่างสะดวก

ขนาด 250 x 40 x 240 ซม.
วัสดุ ไม้
ประเภท ชั้นวางทรงสูง
ฟังก์ชันเสริม ชั้นวางของด้านล่าง, บันได

6. BILLY – ตู้หนังสือบานเดี่ยว

6. BILLY - ตู้หนังสือบานเดี่ยว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 4,199 บาท

ตกแต่งบ้านได้อย่างมีสไตล์ ตู้หนังสือแบบมีประตู

หากใครที่ไม่ต้องการโชว์หนังสือ และชอบที่จะเก็บหนังสืออย่างเป็นที่เป็นทางและมีระเบียบ ตู้หนังสืออันนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะนอกจากจะมีถึง 3 ชั้นให้จัดเก็บหนังสือแล้ว ยังมาพร้อมกับประตู ช่วยปกปิดไม่ให้มองเห็นหนังสือที่อยู่ด้านใน จึงทำให้บ้านของเราดูไม่รกและเป็นระเบียบมากขึ้น ชั้นด้านในสามารถปรับระดับได้จึงใส่หนังสือได้หลายขนาด วัสดุทำจากไม้วีเนียร์ ให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ มีสีดำที่ดูคลาสสิก เข้ากับห้องได้หลายรูปแบบ ถือว่าเป็นของแต่งบ้านอย่างนึงได้เลย

ขนาด 40 x 28 x 106 ซม.
วัสดุ ไม้วีเนียร์
ประเภท ตู้จัดเก็บ
ฟังก์ชันเสริม ประตู

5. Rina Hey – Shane

5. Rina Hey - Shane

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,410 บาท

วางไว้จุดใดของบ้านก็ได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า หากต้องการวางหนังสือไว้ในห้องน้ำและห้องครัว ควรเลือกแบบที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก อย่างที่วางรุ่นนี้ที่สามารถนำไปวางไว้จุดใดของบ้านก็ได้ เนื่องจากออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายหูหิ้วด้านบน ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ทางแบรนด์ดีไซน์ให้มีช่อง 3 ด้านที่ช่วยให้เก็บและหยิบหนังสือได้สะดวก และที่สำคัญคือ ขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่ ทำให้หมดห่วงเรื่องวางไว้ในพื้นที่แคบ โครงเหล็กออกแบบเป็นตารางซี่ถี่ช่วยให้เราเห็นหน้าปกของหนังสือได้ และมีความทนทานอย่างดีค่ะ

ขนาด 42 x 21 x 45 ซม.
วัสดุ เหล็ก
ประเภท มีหูหิ้ว
ฟังก์ชันเสริม

4. BILLY / BOTTNA – ตู้หนังสือ+ชั้นโชว์

4. BILLY / BOTTNA - ตู้หนังสือ+ชั้นโชว์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 3,170 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย โชว์หนังสือเล่มโปรดได้อย่างโดดเด่นสะดุดตา

คงจะดีไม่น้อย หากเรามีที่เก็บหนังสือและนิตยสาร ที่สามารถโชว์หน้าปกและวางได้อย่างเป็นระบบระเบียบได้ด้วยใช่ไหมคะ ที่วางหนังสือรุ่นนี้ช่วยตอบโจทย์ได้เลยค่ะ เนื่องจากมีชั้นวางทั้งหมด 3 ชั้น โดย 2 ชั้นบนนั้นสามารถวางหนังสือหรือนิตยสารเล่มโปรดได้ แถมยังเป็นการวางแบบโชว์หน้าปกที่จะทำให้หนังสือเด่นสะดุดตาอีกด้วย จะหยิบขึ้นมาอ่านก็สะดวกสบายมาก ๆ  ส่วนชั้นล่างสุดสามารถใส่หนังสือได้ตามปกติ หรือจะวางของตกแต่งก็ได้ค่ะ

ขนาด 80 x 106 x 76 ซม.
วัสดุ ไม้วีเนียร์
ประเภท โชว์หน้าปก
ฟังก์ชันเสริม วางของด้านบนได้

3. Index Living Mall – Barnon Roll Paper + Magazine Holder

2. Index Living Mall - Barnon Roll Paper + Magazine Holder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 450 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย ประหยัดพื้นที่ มาพร้อมที่ใส่กระดาษทิชชูม้วน ทำความสะอาดง่าย

ผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือฆ่าเวลาและผ่อนคลายขณะทำธุระในห้องน้ำ ต้องถูกใจรุ่นนี้อย่างแน่นอน เพราะทำมาเพื่อตั้งในห้องน้ำโดยเฉพาะ ออกแบบให้เป็นตะกร้าวางนิตยสารและหนังสือที่มาพ่วงกับที่ใส่กระดาษทิชชูม้วน เหมาะสำหรับวางไว้ข้างโถสุขภัณฑ์ ดีไซน์เรียบหรู มีสีขาวดูแล้วสดชื่นสบายตา ทำจากเหล็กจึงแข็งแรงคงทน ที่สำคัญกันน้ำได้ดี และขจัดคราบสกปรกออกได้ง่ายด้วยการใช้ผ้าหมาดแล้วเช็ดให้แห้ง หากไม่อยากวางในห้องน้ำ จะวางในครัวก็เหมาะสมเช่นกันค่ะ

ขนาด 22 x 28 x 55 ซม.
วัสดุ เหล็ก
ประเภท ขาตั้ง
ฟังก์ชันเสริม ที่ใส่กระดาษทิชชูม้วน

2. WINNER FURNITURE – MORE 5 TIERS BOOK SHELF

3. WINNER FURNITURE - MORE 5 TIERS BOOK SHELF

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,990 บาท

ตู้หนังสือ 5 ชั้น สีขาว ดีไซน์เรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย

สำหรับใครที่มีหนังสือจำนวนกลาง ๆ ไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป ขอแนะนำชั้นวางหนังสือรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีขนาดที่พอเหมาะ บรรจุหนังสือได้ 5 ชั้น หรือจะวางของตกแต่งบ้านคู่ไปกับหนังสือก็ทำให้ชั้นวางดูไม่น่าเบื่อจนเกินไปได้ วัสดุทำจากไม้อัดคุณภาพดีจึงรองรับน้ำหนักได้มาก และมีการเคลือบวัสดุเสริมด้วยเมลามีน ที่มีคุณสมบัติกันน้ำและทนความร้อนได้ดี มีดีไซน์เรียบง่าย สีขาวสะอาดตา สามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างง่ายดาย

ขนาด 60 x 30 x 185.5 ซม.
วัสดุ ไม้อัด
ประเภท ชั้นวางทรงสูง
ฟังก์ชันเสริม

1. HAKONE – ชั้นวางหนังสือ

1. HAKONE - ชั้นวางหนังสือ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 529 บาท

ชั้นวาง DIY ปรับเปลี่ยนรูปทรงเองได้ ประหยัดพื้นที่ กันน้ำ ระบายอากาศได้ดี

ชั้นวางหนังสือแบบนี้เหมาะสำหรับคนขี้เบื่อและคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ ค่ะ เนื่องจากชั้นวางออกแบบมาให้เราประกอบ ปรับเปลี่ยนรูปร่างเองได้เมื่อต้องการเปลี่ยนรูปแบบชั้นวาง และที่สำคัญหนังสือจำนวนมากเมื่ออยู่รวมกันมักจะเป็นที่อยู่ของฝุ่น ซึ่งฐานรองหนังสือรุ่นนี้เขาบุผ้ากันน้ำซึ่งช่วยลดฝุ่นที่มาเกาะหนังสือได้ แุถมยังทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ตัวโครงทำจากเหล็กแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ เป็นตัวช่วยจัดระเบียบหนังสือและนิตยสารได้ดีทีเดียวค่ะ

ขนาด 100 x 30 x 144 ซม.
วัสดุ เหล็ก, ผ้า
ประเภท ชั้นวางทรงสูง
ฟังก์ชันเสริม ปรับเปลี่ยนขนาดและดีไซน์ได้

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลังจากที่อ่านบทความจบแล้ว หลาย ๆ คนคงมีชั้นวางหนังสือและนิตยสารที่อยากได้เกินกว่า 1 อันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องมีตู้หนังสือแบบเดียวในบ้าน เพียงแค่หาที่วางหนังสือที่เหมาะสมกันห้องนั้น ๆ  ทุกห้องก็สามารถเป็นคลังความรู้ของเราได้หมดเลย และยิ่งบ้านไหนที่มีเด็กอยู่ในวัยเรียนรู้ การอ่านหนังสือและนิตยสารจะยิ่งช่วยเสริมสร้างพัฒนาการได้เป็นอย่างดีค่ะ

ฝากไว้อีกสักเล็กน้อย เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด เมื่อเราจัดเก็บหนังสืออย่างเป็นระเบียบแล้ว ก็อย่าลืมปัดฝุ่นทำความสะอาดกันด้วยนะคะ เพราะหนังสือเมื่อรวมกันแล้ว จะเป็นแหล่งที่อยู่ของฝุ่นจำนวนมาก และยิ่งใครที่เป็นภูมิแพ้อาจจะไม่อยากหยิบหนังสือมาอ่านเพราะฝุ่นเยอะ ทำให้เกิดอาการไอและจาม ดังนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ หรืออาจจะลองเลือกตู้ใส่หนังสือและนิตยสารที่มีกระจก เพื่อป้องกันฝุ่นได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Popular Posts