• 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้า เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแป้งพัฟ แป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้นอย่างแน่นอนค่ะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์แป้งทาหน้านั้น นอกจากจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียบเนียนแล้ว ยังสามารถควบคุมความมัน ปกปิดรอยสิว หรือปกปิดจุดด่างดำที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ ได้อย่างลงตัว รวมทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันรังสี UV ที่จ้องจะทำลายเซลล์ผิวและเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าหมองคล้ำ แถมยังช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย 

ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะแบรนด์ชื่อดังของในไทยและต่างประเทศ ต่างก็มีแป้งทาหน้าของตัวเองออกวางจำหน่ายแล้วทั้งนั้น ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ สำหรับในบทความนี้ เราจะโฟกัสไปที่แป้งทาหน้าถูกและดีกันค่ะ เพราะเมื่อเทียบกับอย่างอื่นแล้ว แป้งทาหน้าเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในปริมาณมากต่อการแต่งหน้า 1 ครั้ง หากตัวที่ใช้อยู่มีราคาสูงเกินไปก็อาจจะไม่ดีกับกระเป๋าสตางค์ของเราสักเท่าไรใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี พร้อมกับการรีวิวแป้งทาหน้าถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์กันดีกว่าค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหนต้องมาติดตามดูนะคะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Barierleaf
 • แก้ไขล่าสุด: 11-09-2020
 • 53,518 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประเภทและคุณสมบัติของแป้งทาหน้า

โดยปกติแล้ว แป้งทาหน้ามีคุณสมบัติในการมอบฟินิชลุคที่แตกต่างกันให้กับใบหน้าของเรา ช่วยลดความมันบนใบหน้า และคอยป้องกันเครื่องสำอางไม่ให้หลุดเลือนไป มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน ซึ่งแป้งทาหน้าจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ แป้งอัดแข็ง (Pressed Powder) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าแป้งพัฟ และแป้งฝุ่น (Loose Powder) นั่นเองค่ะ 


แป้งฝุ่นจะมีลักษณะเป็นผงร่วน มักบรรจุในตลับขนาดใหญ่กว่าแป้งอัดแข็ง เหมาะสำหรับใช้ในบ้านมากกว่าพกพาไปข้างนอก ส่วนแป้งอัดแข็งมักอยู่ในตลับขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย จึงเหมาะที่จะนำมาเติมเมคอัพระหว่างวันมากกว่าแป้งฝุ่นค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม แป้งทั้ง 2 ประเภทนั้นสามารถใช้งานทดแทนกันได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ไม่แตกต่างกัน สาว ๆ จึงสามารถเลือกใช้ประเภทใดก็ได้ตามความต้องการค่ะ 

วิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี

เพื่อให้สาว ๆ ได้ซื้อแป้งทาหน้าที่ตรงความต้องการมาเป็นเมคอัพคู่ใจ และใช้งานได้นาน ๆ ในราคาที่จับต้องได้ ทีมงานจึงขอนำวิธีการเลือกมาบอกต่อกัน ดังนี้ค่ะ 

เลือกโดยคำนึงฟินิชลุคที่ได้

เลือกโดยคำนึงฟินิชลุคที่ได้

จุดสำคัญในการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดีก็คือ การพิจารณาจากฟินิชลุคที่ได้ค่ะ ซึ่งลักษณะของแป้งทาหน้าที่เหมาะสมควรจะให้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อทาแล้วต้องไม่ดูหนาจนเกินไป ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบในส่วนของเนื้อแป้งจากแบรนด์ที่คุณสนใจด้วยนะคะ นอกจากนี้ แป้งทาหน้าบางรุ่นยังมีการใส่ส่วนผสมพิเศษลงไป เช่น ผงไข่มุกหรือผงชิมเมอร์ เพื่อช่วยให้ได้ลุคที่ดูโกลว์และเปล่งประกายสวยงาม สาว ๆ จึงอาจเลือกโดยคำนึงถึงส่วนผสมเพิ่มเติมเหล่านี้ด้วยก็ได้ค่ะ 

เลือกแป้งที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง

เลือกแป้งที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง

อีกจุดสำคัญในการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดีที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ สาว ๆ ต้องดูด้วยว่า แป้งทาหน้าที่เลือกจะไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งแต่เดิมอยู่แล้ว เพราะแป้งทาหน้าจะดูดซับความมันจึงทำให้ผิวอาจดูแห้งตึงยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณลองมองหาแป้งทาหน้าที่มีสารเพิ่มความชุ่มชื้นต่อผิวควบคู่ด้วยค่ะ เช่น  แป้งที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, กรดอะมิโน, เชียบัตเตอร์ และสารสกัดรอยัลเจลลี่ เพื่อปกป้องและกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้าค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบ "พัฟ" กับ "ตลับ" ของแป้งว่าใช้งานง่ายหรือไม่

หากสาว ๆ ไม่ได้มีแปรงแต่งหน้าคู่ใจ และยังต้องพึ่งพัฟที่มาพร้อมกับแป้งตลับอยู่ อย่าลืมตรวจสอบกันด้วยนะคะว่า พัฟที่แถมมานั้นแข็งเกินไปหรือไม่ เพราะถ้าหากพัฟแข็งเกินไปก็อาจส่งผลให้เรารู้สึกระคายเคืองผิวหน้าได้ นอกจากนี้ ขนาดของพัฟยังควรมีขนาดที่พอดีมือ เพื่อความสะดวกในการใช้งานของเราด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังควรตรวจสอบคุณภาพของเคสหรือตลับแป้งด้วยว่า สามารถเปิด-ปิดได้สะดวกหรือไม่ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้คือสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำในทุก ๆ วัน เราจึงต้องเลือกแบบที่เหมาะมือและใช้งานง่ายที่สุดนั่นเองค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความแป้งที่เกี่ยวข้อง

เพื่อน ๆ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า แป้งทาหน้ามีหลายชนิดให้เลือกซื้อทั้งแบบฝุ่น, แบบอัดแข็ง, แบบผสมรองพื้น และแบบไม่ผสมรองพื้น แต่ก็ใช่ว่าแป้งทุกแบบจะเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงแป้งแต่ละแบบยังให้ฟินิชลุคที่ต่างกันด้วย ดังนั้น ใครที่อยากรู้รายละเอียดและเรื่องราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแป้งแต่ละชนิดเพิ่มเติม แนะนำให้เข้าไปดูในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ กับการรีวิวแป้งทาหน้าถูกและดียอดฮิต คุณภาพดี แถมยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ที่ทีมงานของเราได้ทำการจัดอันดับมาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า แต่ละตัวจะน่าใช้งานขนาดไหน 

10

ETUDE HOUSEแป้งฝุ่นอัดแข็งผสมชิมเมอร์ Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++

490 บาท

ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ16 g
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
9
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ6 g
ส่วนผสมสำคัญผสานสารสกัดส้มยูสุ
8
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ 8.5 g
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
7
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ6 g
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
6
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ36 g
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
5
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ10 g
ส่วนผสมสำคัญSqualane (จากน้ำมันตับปลาฉลาม)
4
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ10 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากว่านหางจระเข้, โรสแมรี่, ดอกคาโมมายล์, มะนาว, Squalane, น้ำมันมะกอก, น้ำมันโจโจบา, น้ำมันเมล็ดองุ่น
3
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ13 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกคาโมมายล์
2
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ9.5 g
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
1
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ9 g
ส่วนผสมสำคัญเลซิติน ผงไข่มุก และสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่, ไทม์, สะระแหน่, คาโมมายล์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
EGLIPS แป้งเบลอรูขุมขน Blur Powder Pact 1

EGLIPS

2
Srichand แป้งทูเวย์ Enchanted Duo Charm Compact Powder 1

Srichand

3
Oriental Princess แป้งผสมรองพื้น Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder 1

Oriental Princess

4
Canmake แป้งไม่ผสมรองพื้น Mashmallow Finish Powder 1

Canmake

5
Chaonang แป้งผสมรองพื้น 1

Chaonang

6
REVLON แป้งฝุ่น Microfine Natural Loose Powder 1

REVLON

7
MAYBELLINE แป้งคุมมัน FIT ME MATTE+PORELESS POWDER 1

MAYBELLINE

8
sasi แป้งพัฟผสมรองพื้น MOUSSE MELLOW 1

sasi

9
cute press แป้งฝุ่น Bye Bye Oil Natural White Powder 1

cute press

10
ETUDE HOUSE แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมชิมเมอร์ Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++ 1

ETUDE HOUSE

ชื่อสินค้า

แป้งเบลอรูขุมขน Blur Powder Pact

แป้งทูเวย์ Enchanted Duo Charm Compact Powder

แป้งผสมรองพื้น Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

แป้งไม่ผสมรองพื้น Mashmallow Finish Powder

แป้งผสมรองพื้น

แป้งฝุ่น Microfine Natural Loose Powder

แป้งคุมมัน FIT ME MATTE+PORELESS POWDER

แป้งพัฟผสมรองพื้น MOUSSE MELLOW

แป้งฝุ่น Bye Bye Oil Natural White Powder

แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมชิมเมอร์ Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++

คุณสมบัติ

กลบรูขุมขนมิดชิดด้วยอณูแป้งละเอียด มีส่วนช่วยให้ผิวผ่อนคลาย

แป้งที่ปกปิดได้ดีที่สุดของศรีจันทร์ ปราศจากสารก่อการระคายเคือง

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ปกปิดขั้นสุดยาวนานตลอดวัน

ยอดขายติดอันดับ 1 สามปีซ้อนที่ญี่ปุ่น พัฟมีความนุ่มนิ่มไม่บาดผิว

คุมมันยอดเยี่ยม กันน้ำ กัน UV เนื้อแป้งบางเบา ไม่อุดตัน

เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มเบาสบายกว่าใคร ไม่หนัก ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ

คุมมันกันน้ำ บางเบาแต่ปกปิด ติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

แป้งพัฟจากแบรนด์ไทยน้องใหม่ ปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์

แป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตรกระจ่างใส ผสมสารสกัดส้มยูสุจากเกาหลี

ให้ผิวหน้าได้ลุคโกลว์และเปล่งประกาย จากซีเคร็ท บีม พาวเดอร์

ราคา235 บาท320 บาท287 บาท450 บาท399 บาท450 บาท139 บาท159 บาท129 บาท490 บาท
ประเภทแป้งอัดแข็งแป้งอัดแข็งแป้งอัดแข็ง แป้งอัดแข็งแป้งอัดแข็งแป้งฝุ่นแป้งอัดแข็งแป้งอัดแข็งแป้งฝุ่นแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ9 g9.5 g13 g 10 g 10 g36 g6 g 8.5 g6 g16 g
ส่วนผสมสำคัญเลซิติน ผงไข่มุก และสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่, ไทม์, สะระแหน่, คาโมมายล์ไม่ระบุสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ สารสกัดจากว่านหางจระเข้, โรสแมรี่, ดอกคาโมมายล์, มะนาว, Squalane, น้ำมันมะกอก, น้ำมันโจโจบา, น้ำมันเมล็ดองุ่นSqualane (จากน้ำมันตับปลาฉลาม)ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุผสานสารสกัดส้มยูสุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการทาแป้งอย่างไรให้สวย

อุปกรณ์ในการลงแป้งทาหน้า เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะกำหนดลุคของเรา โดยพัฟจะให้ลุคงานผิวที่แน่นและปกปิดดี ส่วนแปรงแตงหน้าจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและดูบางเบามากกว่าการใช้พัฟค่ะ โดยวิธีการทาแป้งที่เราอยากจะมาแนะนำกับทุกคนก็คือ


 • พัฟ : หลังจากแตะแป้งแล้วให้ถูพัฟเพื่อให้แป้งกลืนกับตัวพัฟก่อน (ตามภาพด้านบน) แล้วค่อยลงแป้งโดยค่อย ๆ กดลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ ตามจุดที่ต้องการลงแป้ง
 • แปรง : หลังจากแตะแป้งจากตลับ ให้เอามาปัดลงที่หลังมือเพื่อปรับปริมาณแป้งบนแปรงก่อน แล้วจึงค่อยลงบนผิวหน้า


สำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างมัน เราขอแนะนำให้ใช้พัฟกดแป้งลงบนบริเวณที่ผิวมันแบบเน้น ๆ ค่ะ เช่น หน้าผากหรือบริเวณรอบ ๆ จมูก เพื่อให้เครื่องสำอางไม่เลือนระหว่างวัน และช่วยให้แป้งสามารถคุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับการรีวิว 10 อันดับแป้งทาหน้าถูกและดี ที่เป็นแบรนด์ยอดฮิตขายดีและวิธีการเลือกแป้งทาหน้าให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตัวเอง ที่ทีมงานมายเบสท์ได้นำมาฝากในครั้งนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า นอกจากเราจะต้องคำนึงถึงเนื้อแป้งที่ชื่นชอบแล้ว เรายังต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นและสาร SPF ที่ช่วยป้องกันผิวหน้าเราจากแสงแดดด้วย ที่สำคัญ ก่อนตัดสินใจซื้อยังต้องมั่นใจว่า สีแป้งนั้น ๆ เข้ากับสีและสภาพผิวหน้าของเราได้ดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาหน้าลอย, หน้าขาว,คอดำ หรือหน้าเทาก็เป็นได้

อีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยหลังจากการลงแป้งทุกครั้งก็คือ การทำความสะอาดใบหน้าของเราค่ะ แม้ว่าในความจริง แป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งทั้งหลายมักจะให้ลุคที่บางเบา จนคุณสามารถล้างออกด้วยเมคอัพ รีมูฟเวอร์ได้ง่าย ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ควรล้างหน้าให้ถูกวิธีเพื่อให้คราบแป้งหรือคราบเครื่องสำอางอื่น ๆ หลุดออกอย่างหมดจดด้วย ไม่อย่างนั้นแล้ว รูขุมขนอาจเกิดการอุดตันจากสิ่งสกปรกและเกิดปัญหาสิวตามมาได้ค่ะ ดังนั้น อย่าลืมเอาใจใส่ใจจุดนี้กันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  114,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  117,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้าน ในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยก็ว่าดี แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อ รวมไปถึงลังเลใจในประสิทธิภาพด้วยแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ มาแนะนำให้ได้อ่านกัน รวมทั้งได้เปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของน้ำยากัดสีผมติดอันดับทั้ง 10 อันดับ มาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กัน และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “ BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ IT COSMETICS เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเจ้า CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มี ‘วิธีการเลือก’ พร้อมกับการจัดอันดับ CC Cream 10 อันดับแนะนำ มาให้เพื่อน ๆ เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,222 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่