• 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน 1
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน 2
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน 3
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน 4
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน 5

10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน

แป้งทาหน้าเป็นหนึ่งไอเทมจำเป็นในการแต่งหน้า ซึ่งมีอยู่หลายประเภท ได้แก่ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น และแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความมัน ปกปิดจุดด่างดำ รวมถึงช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน และในบางรุ่นยังมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV  ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Maybelline, Eglips, Revlon, Cute Press ต่างก็พัฒนาแป้งทาหน้าหลายสูตรออกมาวางจำหน่าย ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ตรงจุดมากขึ้น

สำหรับในบทความนี้ เราจะโฟกัสไปที่แป้งทาหน้าถูกและดีกันค่ะ เพราะแป้งทาหน้าถือว่าเป็นไอเทมหลักที่เราต้องใช้ในการแต่งหน้า หากใช้แป้งที่ราคาสูงเกินไปก็อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราใช่ไหมล่ะคะ แล้วควรจะเลือกแป้งทาหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาบอกทั้งวิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วยการรีวิว 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหนต้องมาติดตามดูนะคะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
Barierleaf
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 76,300 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งทาหน้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งทาหน้า
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class

- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education

- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes

 
ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

วิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี

เพื่อให้สาว ๆ ได้ซื้อแป้งทาหน้าที่ตรงความต้องการมาเป็นเมคอัพคู่ใจ และใช้งานได้นาน ๆ ในราคาที่จับต้องได้ ทีมงานจึงขอนำวิธีการเลือกมาบอกต่อกันดังนี้ค่ะ 

ตรวจสอบโทนสีผิวของตัวเอง

ตรวจสอบโทนสีผิวของตัวเอง

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกแป้งทาหน้านั่นก็คือ การเลือกสีแป้งให้เหมาะกับโทนผิวตัวเอง เพราะหากเราเลือกแป้งที่ตรงข้ามกับโทนผิวของตัวเองจะทำให้สีแป้งดูไม่กลืนกับผิว หน้าลอย หรือหน้าดูหมองได้ ดังนั้น ก่อนอื่นเราจึงควรมาทำความรู้จักกับโทนสีผิวของตัวเองก่อน ซึ่งวิธีแบ่งแยกอันเดอร์โทนผิวก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงสังเกตุสีเส้นเลือดบริเวณของมือของตัวเองค่ะ


 • ผิวโทนเย็น คือ คนที่มีเส้นเลือดบริเวณข้อมีสีน้ำเงินหรือสีม่วง 
 • ผิวโทนอุ่น คือ คนที่สีเส้นเลือดบริเวณข้อมือสีเขียว
 • ผิวโทนกลาง คือ คนมีเส้นเลือดบริเวณข้อมือสีผสมระหว่างสีน้ำเงินและสีเขียว 

เมื่อรู้อันเดอร์โทนของตัวเองแล้ว เราก็สามารถเลือกโทนสีตามอันเดอร์โทนของตัวเองได้เลย อย่างเช่น คนที่มีผิวโทนเย็นให้เลือกแป้งโทนชมพู และคนที่ผิวโทนอุ่นให้เลือกแป้งโทนเหลือง สำหรับคนที่ผิวโทนกลางอาจจะเลือกยากสักหน่อย เพราะสามารถใช้ได้ทั้งแป้งโทนชมพู และแป้งโทนเหลือง

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ถ้าโดยปกติคุณใช้ครีมรองพื้นอยู่แล้ว ก็ควรเลือกโทนสีแป้งให้ใกล้เคียงกับรองพื้นที่ใช้อยู่มากที่สุด เพราะแป้งทาหน้าจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของรองพื้นในเรื่องการปกปิด, การคุมความมัน รวมถึงความติดทนของเมคอัพเข้าไปอีกระดับ หากไม่มั่นใจการเลือกโทนสีแป้ง ก็สามารถใช้แป้ง Translucent หรือแป้งโปร่งแสง ซึ่งเป็นแป้งที่ไม่มีสี สามารถเข้ากับทุกเฉดผิว และยังมีคุณสมบัติในการควบคุมความมันได้ดี จึงนับเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับการเซตรองพื้นและคงสีเดิมของรองพื้นไว้ค่ะ

เลือกจากประเภทของแป้งทาหน้าถูกและดี

โดยปกติแล้ว แป้งทาหน้ามีคุณสมบัติในการมอบฟินิชลุคที่แตกต่างกันให้กับใบหน้าของเรา ช่วยลดความมันบนใบหน้า และคอยป้องกันเครื่องสำอางไม่ให้หลุดเลือนไป มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน ซึ่งแป้งทาหน้าจะแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น และแป้งเซ็ตเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ 

Loose Powder : เนื้อบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

Loose Powder หรือแป้งฝุ่น จะมีลักษณะเป็นผง เนื้อเนียนละเอียด ใช้คู่กับพัฟหรือแปรงแต่งหน้า ให้ความรู้สึกบางเบา สามารถใช้ได้ทั้งลงแป้งเดี่ยว ๆ เพื่อลดความมันบนใบหน้า หรือใช้หลังลงรองพื้น เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะและดูดซับความมันส่วนเกิน ทำให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะเนื้อแป้งบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อแป้งแบบผง จึงอาจกะปริมาณในการใช้แต่ละครั้งยากสักหน่อยค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

Loose Powder เป็นแป้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวหรือผู้ที่ไม่ได้ต้องการปกปิดร่องรอย จุดด่างดำ หรือรูขุมขนบนผิวหน้า เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติช่วยปกปิดใด ๆ นอกจากการควบคุมหรือลดความมันบนใบหน้าเท่านั้น Loose Powder เป็นแป้งเนื้อบางเบาที่เหมาะกับการใช้เซตหน้าหลังลงรองพื้น มีส่วนทำให้เมคอัพดู Fresh และลดความมันหรือความวาวจากการลงรองพื้นได้ดี นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนขึ้น ไม่ทำให้เมคอัพดู Cakey หรือหนักหน้า แต่อาจจะพกพาและใช้งานยากเล็กน้อยเนื่องจากเป็นแป้งฝุ่นและควรใช้คู่กับแปรงปัดแป้งค่ะ

Press Powder : ช่วยเบลอรูขุมขน ดูดซับความมันได้ดี

Press Powder : ช่วยเบลอรูขุมขน ดูดซับความมันได้ดี

Pressed Powder หรือแป้งอัดแข็ง เป็นแป้งฝุ่นที่นำมาอัดแข็งใส่ในตลับแป้ง เพื่อให้ใช้งานและพกพาได้สะดวกขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามีคุณสมบัติเหมือนกับแป้งฝุ่น แต่เนื้อจะหนักกว่าเล็กน้อย เนื้อแป้งมีความละเอียดบางเบา ช่วยลดความมันบนผิวหน้า  ใช้ได้ทั้งเติมเพื่อซับความมันระหว่างวัน หรือใช้หลังลงรองพื้น 


แป้งอัดแข็งจะเหมาะกับผิวธรรมดา สำหรับคนที่มีผิวมันควรซับมันก่อนลงแป้ง เพราะความมันอาจทำให้แป้งเกาะตัวกันเป็นคราบ และหากเป็นคนผิวแห้ง อาจทำให้หน้าแห้งขึ้นจนเป็นขุย เพราะแป้งไปดูดซับความมันบนใบหน้า แนะนำให้ลงครีมบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนลงแป้งค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

หากคุณมองหาแป้งทาหน้าไว้พกติดกระเป๋า Press Powder อาจจะเป็นสิ่งที่คุณตามหาอยู่ค่ะ เนื่องจากเป็นแป้งที่มีคุณสมบัติหลายอย่าง สำหรับ Press Powder นั้น จะเป็นแป้งอัดแข็ง จึงพกพาใช้งานได้สะดวก สามารถทาแป้งเดี่ยว ๆ เป็นรองพื้นบนใบหน้าสำหรับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องการความปกปิด หรือใช้เป็นแป้งเซตกับรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ ก็ช่วยเสริมประสิทธิภาพความปกปิดและติดทนได้ดีกว่า Loose Powder เลยทีเดียว นับเป็นแป้งที่เหมาะสำหรับการพกพาเพื่อ Touch Up หรือเติมหน้าระหว่างวันมากที่สุดค่ะ

Foundation Powder : ปกปิดจุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน

Foundation Powder : ปกปิดจุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน

Foundation Powder หรือแป้งผสมรองพื้น เหมาะกับผิวที่ต้องการการปกปิด หรือต้องการความเรียบเนียนเป็นพิเศษ สามารถให้ฟินิชลุคผิวที่เรียบเนียนได้โดยที่ไม่ต้องลงรองพื้น เพราะตัวแป้งมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่แล้ว ทำให้เนื้อแป้งมีความหนักเล็กน้อย และสามารถปกปิดจุดด่างดำบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่แป้งประเภทนี้จะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น จึงเหมาะกับคนที่มีผิวธรรมดาหรือผิวแห้งค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีจุดด่างดำไม่มาก การใช้แป้งผสมรองพื้นอย่างเดียวก็ช่วยปกปิดได้มิดชิด แต่หากมีจุดด่างดำค่อนข้างชัดเจน แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์ตามจุดต่าง ๆ ก่อน แล้วจึงค่อยลงแป้งผสมรองพื้น เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

Foundation Powder เป็นแป้งที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดมากที่สุดในบรรดาแป้งทาหน้า สามารถใช้ทาลงหน้าแทนครีมรองพื้นได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบลงครีมรองพื้น หากใครเลือกลงแป้งผสมรองพื้นเป็นเบสในการแต่งหน้าแล้ว ผลิตภัณฑ์ทาหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ก็ไม่ควรเป็น Cream หรือ Liquid อย่าง Cream Blush หรือ Liquid Highlighter เนื่องจากจะทำให้เมคอัพเป็นคราบ อีกหนึ่งข้อดีของแป้งผสมรองพื้นคือคุณไม่จำเป็นต้องลงแป้งเซตเมคอัพเพิ่มเติม เพราะแป้งผสมรองพื้นนี้ใช้ได้ครบจบในตัวเดียว แต่อาจจะทำให้หนักหน้าและเมคอัพหนาดูไม่เป็นธรรมชาติได้ค่ะ

Finish Powder : ใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทน

Finish Powder : ใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทน

Finish Powder หรือแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง มีความคล้ายกับ Loose Powder และ Press Powder ที่เป็นแป้งเซ็ตหลังลงรองพื้น แต่จะแตกต่างกันตรงที่แป้งชนิดนี้ จะใช้ในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับเซ็ตเครื่องสำอางหลังแต่งหน้าเสร็จ เนื้อแป้งจะมีความละเอียดและบางเบามากกว่า ไม่มีสี โปร่งแสง ไม่ปกปิดจุดด่างดำแต่จะช่วยอำพรางรูขุมขนและริ้วรอย ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูนวลเนียนขึ้น มีทั้งแบบอัดแข็งและแบบฝุ่น 


อย่างไรก็ตาม ไม่ควรลงแป้งหนาเกินไป แต่ควรใช้เพียงเล็กน้อยและเกลี่ยให้แป้งบางเท่ากัน เพราะเวลาถ่ายรูปที่ใช้แฟลช หากเราปัดแป้งชนิดนี้หนาเกินไป รูปภาพที่ออกมาจะเห็นแป้งเป็นดวงขาว ๆ บนหน้าได้ค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

วิธีลงแป้ง Finish Powder ที่ดีที่สุดคือ ให้ปัดด้วยแปรงขนสัตว์ที่มีคุณภาพเบา ๆ จากนั้นเบลนด์แป้งให้กลืนเข้ากับผิวด้วยแปรงคาบูกิอีกหนึ่งรอบ เทคนิคนี้จะช่วยลดการเกิดคราบขาว หรือ Flashback บนใบหน้าเวลาถ่ายรูปด้วยแสงแฟลช และช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนเรียบไร้ที่ติ เราสามารถใช้ Finish Powder เป็นแป้งเติมหน้าระหว่างวันได้ แต่ควรพกแปรงคาบูกิสำหรับการลงแป้งชนิดนี้ เวลาเติมแป้งระหว่างวัน ไม่ควรปัดแป้งไปมาเนื่องจากผิวหน้ามีน้ำมันที่ออกมาระหว่างวันและอาจทำให้เกิดเป็นคราบได้ แนะนำให้ใช้แปรงกดแป้งลงบนผิวเบา ๆ แทนค่ะ

เลือกแป้งทาหน้าถูกและดีให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกแป้งทาหน้าถูกและดีให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกสูตรของแป้งให้เหมาะกับสภาพผิวก็เป็นอีกหนึ่งที่เราให้ความสำคัญ เพราะนอกจากเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติพื้นฐานของแป้งแต่ละประเภทแล้ว ในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังได้มีการพัฒนาสูตรแป้งแต่งหน้า เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวมากขึ้นอีกด้วย 


ผิวมัน ควรเลือกแป้งสูตรควบคุมความมัน เนื้อบางเบา หรือแป้งที่ให้ฟินิชลุคแมตต์ เพราะหากเลือกแป้งผสมกลิตเตอร์ เมื่อหน้าเกิดความมันระหว่างวันจะยิ่งไปเน้นให้หน้าดูมันวาวยิ่งขึ้น หรือหากเลือกสูตรที่ไม่ควบคุมความมันอาจทำให้หน้ามันง่าย และแป้งเป็นคราบระหว่างวัน 


ผิวแห้ง ควรเลือกแป้งสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น หรืออาจเลือกแป้งที่ผสมกลิตเตอร์ เพื่อเพิ่มประกายแวววาวให้ผิวไม่ดูแมตต์จนเกินไป ไม่ควรเลือกแป้งสูตรควบคุมความมัน เพราะจะยิ่งเป็นการดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวหน้าแห้งยิ่งขึ้น จนอาจเกิดการลอกเป็นขุย และแป้งไม่เกาะหน้าได้ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะเลือกแป้งที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นหลัก แต่สำหรับคนผิวมันอยากได้แป้งที่ทำให้ผิวดู Glow กำลังดี หรือคนผิวแห้งต้องการแป้งที่ทำให้ผิวดู Matte เนียบเรียบเหมือนกำมะหยี่นั้น การเตรียมความพร้อมของผิวหรือการปรับสภาพผิวก่อนการแต่งหน้าจะช่วยให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพของเมคอัพอีกด้วยค่ะ คนผิวมันสามารถลงไพรเมอร์ที่ช่วย Mattify และควบคุมความมันบนผิวหน้า ส่วนคนผิวแห้งสามารถลง Hydrating Primer ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เมื่อผิวเราปรับสมดุลเป็นผิวธรรมดาได้แล้ว เราก็จะสามารถเลือกใช้แป้งได้หลากหลาย รวมถึงปรับเมคอัพได้ตามใจมากขึ้นค่ะ

เลือกแป้งทาหน้าถูกและดีที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง

เลือกแป้งทาหน้าถูกและดีที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง

อีกจุดสำคัญในการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดีที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ สาว ๆ ต้องดูด้วยว่า แป้งทาหน้าที่เลือกจะไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งแต่เดิมอยู่แล้ว เพราะแป้งทาหน้าจะดูดซับความมันจึงทำให้ผิวอาจดูแห้งตึงยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณลองมองหาแป้งทาหน้าที่มีสารเพิ่มความชุ่มชื้นต่อผิวควบคู่ด้วยค่ะ เช่น แป้งที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, กรดอะมิโน, เชียบัตเตอร์ และสารสกัดรอยัลเจลลี่ เพื่อปกป้องและกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้าค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

หากรู้สึกว่าหน้าแห้งหรือแมตต์เกินไปหลังลงแป้งทาหน้า อีกหนึ่งตัวช่วยที่ควรมีไว้คือ Hydrating Makeup Setting Spray/Hydrating Mist/Makeup Mist หรือว่าจะเป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติก็สามารถใช้ได้ สเปรย์เหล่านี้จะช่วยเซตเมคอัพให้ดู Fresh อิ่มน้ำ ไม่แห้งด้านหลังทาแป้ง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความติดทนของเมคอัพอีกด้วย สิ่งสำคัญคือ หัวสเปรย์ต้องให้ละอองน้ำที่ละเอียด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เป็นคราบจุด ๆ บนใบหน้าแทนได้ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความแป้งที่เกี่ยวข้อง

เพื่อน ๆ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า แป้งทาหน้ามีหลายชนิดให้เลือกซื้อทั้งแบบฝุ่น, แบบอัดแข็ง, แบบผสมรองพื้น และแบบไม่ผสมรองพื้น แต่ก็ใช่ว่าแป้งทุกแบบจะเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงแป้งแต่ละแบบยังให้ฟินิชลุคที่ต่างกันด้วย ดังนั้น ใครที่อยากรู้รายละเอียดและเรื่องราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแป้งแต่ละชนิดเพิ่มเติม แนะนำให้เข้าไปดูในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ กับการรีวิวแป้งทาหน้าถูกและดียอดฮิต คุณภาพดี แถมยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ที่ทีมงานของเราได้ทำการจัดอันดับมาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า แต่ละตัวจะน่าใช้งานขนาดไหน 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

10
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ5 g
จำนวนสีไม่มีสี
ส่วนผสมสำคัญแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจู, มินต์
9
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ16 g
จำนวนสี3 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
8
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ11 g
จำนวนสี3 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, สารสกัดจากดอกบัวหลวง
7
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ10 g
จำนวนสี1 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
6
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ13 g
จำนวนสี5 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญแร่ธรรมชาติ, วิตามิน C
5
ประเภทแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง
ปริมาณ4.8 g
จำนวนสีไม่มีสี
ส่วนผสมสำคัญWhite Evening Primrose, Arrowroot, ใบสน, ต้นเอม, Wild Pansy
4
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ36 g
จำนวนสี2 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
3
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ9 g
จำนวนสี3 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญเลซิติน ผงไข่มุก และสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่, ไทม์, สะระแหน่, คาโมมายล์
2
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ11 g
จำนวนสี4 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญผงทองคำ, ผงไข่มุก, วิตามิน E, Squalane
1
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ6 g
จำนวนสี5 เฉดสี
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบแป้งทาหน้าถูกและดี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MAYBELLINE - FIT ME MATTE+PORELESS POWDER
 • GINO McCRAY - POWDER FOUNDATION SPF15 PA++
 • EGLIPS - Blur Powder Pact
 • REVLON - Microfine Natural Loose Powder
 • Holika Holika - Naked face Feather-fit Finish Powder

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MAYBELLINE FIT ME MATTE+PORELESS POWDER 1

MAYBELLINE

2
GINO McCRAY POWDER FOUNDATION SPF15 PA++ 1

GINO McCRAY

3
EGLIPS Blur Powder Pact 1

EGLIPS

4
REVLON Microfine Natural Loose Powder 1

REVLON

5
Holika Holika Naked face Feather-fit Finish Powder 1

Holika Holika

6
CUTE PRESS 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++ 1

CUTE PRESS

7
Srichand Bare to Perfect Translucent Powder 1

Srichand

8
ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ 1

ARTY PROFESSIONAL

9
ETUDE HOUSE Secret Beam Powder Pact 1

ETUDE HOUSE

10
innisfree No Sebum Mineral Powder 1

innisfree

ชื่อสินค้า

FIT ME MATTE+PORELESS POWDER

POWDER FOUNDATION SPF15 PA++

Blur Powder Pact

Microfine Natural Loose Powder

Naked face Feather-fit Finish Powder

1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++

Bare to Perfect Translucent Powder

SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++

Secret Beam Powder Pact

No Sebum Mineral Powder

คุณสมบัติ

คุมมันกันน้ำ บางเบาแต่ปกปิด ติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

อุดมไปด้วยสารบำรุง พร้อมกับการปกปิดจุดด่างดำที่เรียบเนียน

กลบรูขุมขนมิดชิดด้วยอณูแป้งละเอียด มีส่วนช่วยให้ผิวผ่อนคลาย

เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มเบาสบายกว่าใคร ไม่หนัก ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ

ผิวกระจ่างใส เบลอรูขุมขนและริ้วรอย เครื่องสำอางติดทนขึ้น

ตินทนนาน 12 ชม. ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวหน้าเรียบเนียนตลอดวัน

แพ็กเกจออกแบบพิเศษ พัฟหนานุ่ม เนื้อแป้งเนียนละเอียดติดทน

เนื้อแป้งละเอียด ปกปิดเรียบเนียนไปพร้อมกับการบำรุงผิว

ให้ผิวหน้าได้ลุคโกลว์และเปล่งประกาย จากซีเคร็ท บีม พาวเดอร์

มีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ไม่เกิดการอุดตัน

ราคาเริ่มต้น149 บาท505 บาท235 บาท450 บาท550 บาท299 บาท320 บาท350 บาท490 บาท270 บาท
ประเภทแป้งอัดแข็งแป้งผสมรองพื้นแป้งอัดแข็งแป้งฝุ่นแป้งเซ็ตเครื่องสำอางแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งผสมรองพื้นแป้งอัดแข็งแป้งฝุ่น
ปริมาณ6 g 11 g9 g36 g4.8 g13 g10 g11 g16 g5 g
จำนวนสี5 เฉดสี4 เฉดสี3 เฉดสี2 เฉดสีไม่มีสี5 เฉดสี1 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสีไม่มีสี
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุผงทองคำ, ผงไข่มุก, วิตามิน E, Squalaneเลซิติน ผงไข่มุก และสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่, ไทม์, สะระแหน่, คาโมมายล์ไม่ระบุWhite Evening Primrose, Arrowroot, ใบสน, ต้นเอม, Wild Pansy แร่ธรรมชาติ, วิตามิน Cไม่ระบุวิตามิน C, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, สารสกัดจากดอกบัวหลวงไม่ระบุแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจู, มินต์
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการทาแป้งอย่างไรให้สวย

อุปกรณ์ในการลงแป้งทาหน้า เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะกำหนดลุคของเรา โดยพัฟจะให้ลุคงานผิวที่แน่นและปกปิดดี ส่วนแปรงแตงหน้าจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและดูบางเบามากกว่าการใช้พัฟค่ะ โดยวิธีการทาแป้งที่เราอยากจะมาแนะนำกับทุกคนก็คือ


 • พัฟ : หลังจากแตะแป้งแล้วให้ถูพัฟเพื่อให้แป้งกลืนกับตัวพัฟก่อน (ตามภาพด้านบน) แล้วค่อยลงแป้งโดยค่อย ๆ กดลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ ตามจุดที่ต้องการลงแป้ง
 • แปรง : หลังจากแตะแป้งจากตลับ ให้เอามาปัดลงที่หลังมือเพื่อปรับปริมาณแป้งบนแปรงก่อน แล้วจึงค่อยลงบนผิวหน้า


สำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างมัน เราขอแนะนำให้ใช้พัฟกดแป้งลงบนบริเวณที่ผิวมันแบบเน้น ๆ ค่ะ เช่น หน้าผากหรือบริเวณรอบ ๆ จมูก เพื่อให้เครื่องสำอางไม่เลือนระหว่างวัน และช่วยให้แป้งสามารถคุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งทาหน้า

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแป้งทาหน้า โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่พึ่งหัดแต่งหน้านั้นน่าจะมีข้อกังวลใจในเรื่องของการใช้แป้งทาหน้าแล้วเกิดคราบขาวหรือคราบรูขุมขน พาลทำให้หมดความั่นใจไปได้เสียง่าย ๆ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ

ทาแป้งแล้วเป็นคราบรูขุมขน ทำอย่างไรดี?

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ก่อนการแต่งหน้า เราควรลง Moisturizer เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและมีส่วนช่วยในการเตรียมผิวให้มีความเรียบเนียนก่อนแต่งหน้ามากขึ้น จากนั้นค่อยลง Pore Minimizing Primer หรือไพรเมอร์ที่มีประสิทธิภาพช่วยลดและเบลอรูขุมขนค่ะ ไพรเมอร์ที่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมจะช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยจาง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญหลังจากนั้นคือ ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด มิเช่นนั้น จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้ หลังลงไพรเมอร์ เราสามารถทาครีมรองพื้นก่อนแล้วจึงลงแป้งทาหน้า หรือสามารถลงแป้งทาหน้าหลังลงไพรเมอร์ได้เลยขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนเลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีการเลือกและการรีวิว 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ที่ทีมงานได้นำมาฝากในครั้งนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า การเลือกแป้งที่เหมาะกับใบหน้า เราต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับการลดความมัน การเพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงสาร SPF ที่ช่วยป้องกันผิวหน้าเราจากแสงแดดด้วย ที่สำคัญ ก่อนตัดสินใจซื้อยังต้องมั่นใจว่า สีแป้งนั้น ๆ เข้ากับสีและสภาพผิวหน้าของเราได้ดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาหน้าลอย หน้าขาวคอดำ หรือหน้าเทาก็เป็นได้

อีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยหลังจากแต่งหน้าทุกครั้งนั่นก็คือ การทำความสะอาดใบหน้า แม้ว่าในความจริงแล้วแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งทั้งหลายมักจะให้ลุคที่บางเบา จนคุณสามารถล้างออกด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ง่าย ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ควรล้างหน้าให้ถูกวิธีเพื่อให้ไม่มีคราบแป้งหรือคราบเครื่องสำอางอื่น ๆ ตกค้างอยู่บนผิวหน้า ที่เป็นสาเหตุที่อาจก่อให้เกิดสิวอุดตันได้นะคะ สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความของเราจะช่วยให้ทุกคนเลือกแป้งทาหน้าถูกและดีที่ถูกใจกันได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  172,590 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาวผิวแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้า เช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้น ซึ่งเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสมของสีและมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันตามการใช้งานอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่า ควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ที่หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย โดยมีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  10,873 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่