• 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สวนแขวนหรือสวนลอย เป็นการจัดตกแต่งสวนรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และกำลังมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันแต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแบบจำกัด บางคนอาศัยอยู่คอนโดมิเนียม, หอพัก, ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่เป็นผู้ที่มีใจรักธรรมชาติ รักการจัดสวน หรือการปลูกต้นไม้ ‘สวนแขวน’ นี่แหละค่ะ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่มี “กระถางต้นไม้แบบแขวน” คุณสามารถนำไปแขวนไว้ที่ส่วนใดในบ้านก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นระเบียง, ผนังห้อง หรือกำแพง ช่วยสร้างบรรยากาศในบริเวณบ้านให้สดชื่น เพลิดเพลินใจ และยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะ

ปัจจุบัน มีกระถางต้นไม้แบบแขวนอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและรูปแบบการจัดที่ต้องการ วันนี้ทีมงานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่เราจะแนะนำไว้สำหรับปลูกในกระถางแบบแขวนมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อให้ทุกคนที่ชื่นชอบการจัดสวนแขวนได้ซื้อกระถางที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณไปใช้งานกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-03-2020
 • 1,217 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระถางต้นไม้แบบแขวน

ก่อนอื่นเรามาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับกระถางต้นไม้แบบแขวนกันก่อนนะคะ หลังจากนั้นมาต่อกันที่วิธีการเลือกซื้อ เพื่อที่ทุกคนจะได้ทราบถึงคุณสมบัติของกระถางต้นไม้แบบแขวนแต่ละประเภท เนื่องจากกระถางแต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรเลือกรูปแบบที่ตรงกับความต้องการ มาดูกันเลยว่าควรพิจารณาอะไรกันบ้าง!

กระถางต้นไม้แบบแขวน คืออะไร?

กระถางต้นไม้แบบแขวน คืออะไร?
กระถางต้นไม้แบบแขวน (Hanging Planter) เป็นกระถางต้นไม้ประเภทหนึ่งที่นอกจากคุณจะใช้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้แล้ว ยังสามารถใช้ตกแต่งสวนด้วยการห้อยหรือแขวนกับตะขอได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแขวนไว้ที่ระเบียงคอนโดหรือสวนด้านนอกของตัวบ้าน ช่วยให้จัดวางได้อย่างลงตัว ไม่เปลืองพื้นที่ในการวางกระถางกับพื้น ดังนั้น จึงถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้กระถางต้นไม้แบบแขวนแตกต่างจากกระถางต้นไม้แบบทั่วไปค่ะ
แม้ว่าส่วนใหญ่กระถางประเภทนี้มักถูกใช้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ตามฤดูกาล แต่ยังสามารถใช้ปลูกพืชอื่น ๆ ได้ เช่น ไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) ก็ยังเป็นที่นิยมอีกเช่นกัน เพราะง่ายต่อการตกแต่งให้เกิดความร่มรื่นสวยงามภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

เลือกตามประเภทของการติดตั้ง

โดยหลัก ๆ แล้ว กระถางต้นไม้แบบแขวนจะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทติดผนัง และประเภทแขวน มีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

“ประเภทติดผนัง” เพิ่มความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ให้กับผนัง

“ประเภทติดผนัง” เพิ่มความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ให้กับผนัง
เริ่มกันที่ประเภทติดผนัง เป็นกระถางที่ใช้แขวนติดกับผนังหรือราวระเบียงได้ เพียงแค่มีตะขอที่สำหรับยึดเกาะตัวกระถางไว้กับผนังหรือราวระเบียง คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม้บนผนังที่สวยงามมีสไตล์ได้แล้ว ขอแนะนำให้ติดตั้งกระถางประเภทนี้ให้อยู่ในระดับสายตา เพื่อให้มองเห็นได้สะดวก แต่หากพื้นที่ของคุณไม่เอื้ออำนวย แนะนำให้ติดตั้งกระถางในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด
สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการใช้กระถางประเภทติดผนังคือ ต้องเลือกแขวนหรือยึดเกาะกระถางกับผนังหรือพื้นผิวที่มีความแข็งแรงและมั่นคง เช่น ผนังด้านนอก, ราวระเบียง หรือกำแพงบ้าน เป็นต้น เพราะถ้าหากติดตั้งกับพื้นผิวที่ไม่มั่นคงแล้ว เมื่อลมแรงพัดมา อาจทำให้กระถางหลุดหรือร่วงหล่นลงมาได้ ทำให้เกิดความเสียหายและอาจเกิดอันตรายได้ ขอแนะนำให้ติดตั้งด้วยการยึดกับสกรู เพื่อการแขวนกระถางที่มั่นคงและแข็งแรงค่ะ
ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับปลูกในกระถางประเภทติดผนังนี้ ควรเป็นต้นไม้หรือดอกไม้ตามฤดูกาล และหากคุณติดบริเวณผนังที่มีแดดส่องอยู่ตลอด เราขอแนะนำให้เลือกต้นไม้ที่ต้องการแดดจัดค่ะ

“ประเภทแขวน/ห้อย” อิสระทุกองศาในการตกแต่ง

“ประเภทแขวน/ห้อย” อิสระทุกองศาในการตกแต่ง
กระถางอีกประเภทหนึ่งคือ ประเภทแขวน/ห้อย เป็นกระถางที่เอาไว้แขวนหรือห้อยได้ทุกที่ โดยคุณสามารถติดตั้งหรือห้อยลงมาจากเพดานห้องหรือระเบียงห้องได้อย่างอิสระ หรืออาจจะนำไปแขวนเพื่อตกแต่งในห้องครัว, ห้องนั่งเล่น หรือนอกชานบ้านก็ลงตัวเช่นกัน
สำหรับการติดตั้งกระถางประเภทนี้ ควรคำนึงถึงสถานที่และบริเวณที่จะแขวนหรือห้อยด้วยว่า สามารถติดตั้งได้อย่างมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่ เพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของกระถางและต้นไม้ได้หรือไม่ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหลังจากการรดน้ำต้นไม้ด้วยนะคะ เนื่องจากกระถางประเภทนี้จะไม่มีสิ่งใดมาช่วยรองรับน้ำหนักจากพื้นด้านล่างเลย
ฉะนั้น จึงต้องแน่ใจว่าตะขอหรือตัวแขวนกระถางนั้นมีความแข็งแรงทนทานต่อการรองรับน้ำหนักได้ อีกทั้งกระถางประเภทนี้ มีข้อดีที่ช่วยจะทำให้ต้นไม้ของคุณเจริญเติบโตได้อย่างอิสระรอบด้าน เพราะจะไม่มีสิ่งใดมากีดขวางรอบข้างกระถางนั่นเองค่ะ

เลือกจากความจุของกระถาง

เลือกจากความจุของกระถาง
ถัดมา อีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาก็คือ ความจุของกระถาง เนื่องจากความจุของกระถางแต่ละใบใส่ปริมาณดินและขนาดของต้นไม้ได้แตกต่างกันไป เราจึงควรเลือกความจุของกระถางให้สอดคล้องกับปริมาณดินและขนาดของต้นไม้
ถ้าปลูกต้นไม้ที่มีรากที่หนาแน่นเกินไปในกระถางที่มีความจุน้อย ก็อาจจะทำให้ต้นไม้ไม่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ จึงแนะนำให้เลือกความจุของกระถางที่เหมาะสม เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีของต้นไม้ในสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมกันด้วยค่ะ

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่
นอกจากจะพิจารณาเรื่องความจุแล้ว ควรคำนึงถึงเรื่องขนาดของกระถางด้วย เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่หรือบริเวณที่คุณจะนำกระถางไปติดตั้ง ซึ่งกระถางที่เหมาะสมนั้นไม่ควรจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไปค่ะ ขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกระถางที่มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงตำแหน่งการติดตั้งที่พอดี มีความสมดุลสำหรับการนำกระถางไปแขวนตกแต่งในบริเวณนั้น ๆ เพื่อให้เกิดความร่มรื่นและสบายตาด้วยค่ะ

เลือกวัสดุให้ตรงกับสไตล์หรือบรรยากาศที่คุณชอบ

กระถางต้นไม้แบบแขวนนั้นผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะให้ความรู้สึกและสื่อถึงสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ควรเลือกโดยเน้นให้เข้ากับบรรยากาศหรือสไตล์ที่คุณชอบได้เลยค่ะ

วัสดุผ้าหรือเชือกถัก: ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ

วัสดุผ้าหรือเชือกถัก: ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ
เมคราเม่ หรือ มาคราเม่ (Macrame) ทำจากผ้าลินิน, ผ้าฝ้าย รวมถึงผ้าไหมที่นำมามัดหรือถักให้เกิดลวดลายเป็นรูปทรงใส่กระถางต้นไม้สำหรับแขวนได้ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากง่ายและสะดวกต่อการนำไปใช้และตกแต่งภายในบ้าน
เมคราเม่ยังมีหลากหลายรูปแบบ มีลวดลายการมัดหรือถักที่สวยงามแตกต่างกันไป บางลายมีการสอดแทรกด้วยลูกปัดสีสันสดใส เพิ่มลูกเล่นให้กับกระถางแขวนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำกระถางต้นไม้เดิมที่คุณมีอยู่แล้ว หรือภาชนะอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น ขวดโหล, ชาม หรือ หม้อ มาประยุกต์ใช้ร่วมกับเมคราเม่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังให้ความเป็นธรรมชาติในการตกแต่งด้วยค่ะ

วัสดุหวายหรือไม้ : เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น

วัสดุหวายหรือไม้ : เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น
วัสดุประเภทหวายหรือไม้ก็ถือเป็นที่นิยม เนื่องจากเพียงแค่คุณตกแต่งสวนด้วยกระถางหวายหรือไม้ ก็ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายขนาดและรูปทรง ตั้งแต่กระถางใบใหญ่ไปจนถึงใบเล็ก ๆ น่ารัก
หวายหรือไม้ถือว่าเป็นวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างแท้จริง เนื่องจากนำไปใช้ได้ง่ายและตกแต่งให้เข้ากับสถานที่และเฟอร์นิเจอร์อื่นในบ้านได้ง่าย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันทั้งในแถบเอเชียไปจนถึงแถบสแกนดิเนเวียเลยค่ะ

วัสดุเหล็ก : ให้ความสวยงามและทันสมัย

วัสดุเหล็ก : ให้ความสวยงามและทันสมัย
สำหรับกระถางที่ทำมาจากเหล็กหรือเหล็กเคลือบดีบุก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งสไตล์ยุโรป ให้ความสวยงามและทันสมัย เนื่องจากมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น รูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ เป็นต้น
กระถางที่ทำจากเหล็กนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับตกแต่งชิ้นเล็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ สำหรับดีไซน์ความโปร่งของกระถางเหล็ก จะเหมาะสำหรับปลูกไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยความที่เหล็กเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน จึงสามารถใช้ตกแต่งสวนได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารเลยค่ะ

วัสดุพลาสติก : ง่ายต่อการทำความสะอาด

วัสดุพลาสติก : ง่ายต่อการทำความสะอาด
สุดท้ายนี้เป็นกระถางที่ทำจากพลาสติก ด้วยคุณสมบัติของพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา จึงเหมาะสำหรับการแขวนหรือห้อยตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างดี อีกทั้งยังมีสีสันที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการตกแต่งสไตล์ป็อป (Pop) เพื่อให้ความสดชื่น สดใส หรือจะตกแต่งในบรรยากาศที่สบาย ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ
นอกจากนี้ กระถางพลาสติกยังมีให้เลือกซื้อหลายขนาดและหลายรูปทรง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายในราคาที่สมเหตุสมผล เราจึงขอแนะนำกระถางชนิดนี้กับเพื่อน ๆ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นจัดสวนแขวน และกำลังหากระถางแบบแขวนอยู่ ซึ่งยังจะช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายกว่ากระถางที่ทำจากวัสดุชนิดอื่นอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อแบบเต็มอิ่มกันไปแล้ว ต่อจากนี้เราจะขอแนะนำ 10 อันดับกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้อย่างง่าย ๆ ทางออนไลน์ จะมีรูปแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
10

No Brandกระถางเหล็กแขวนต้นไม้ (เซ็ต 4 ชิ้น)

352 บาท

ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 ซม. /สูง 16.2 ซม. (พร้อมตะขอ)
วัสดุเหล็ก
9
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. /สูง 18 ซม.
วัสดุเชือก
8
ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดใบเล็ก 23 x 18 x 13 ซม. /ใบใหญ่ 37 x 30 x 21 ซม.
วัสดุหวาย + โครงเหล็ก
7
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20.5 ซม. /สูง 12 ซม. /โซ่ยาว 35 ซม.
วัสดุพลาสติก + โซ่เหล็ก
6
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25.5 ซม. /สูง 16 ซม. /โซ่ยาว 53 ซม.
วัสดุพลาสติก + โซ่เหล็ก
5
ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 ซม. /สูง 10 ซม.
วัสดุเหล็ก
4
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาด31 x 15 x 53 ซม. (ขนาด 12 นิ้ว)
วัสดุเหล็ก
3
ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดSize S เส้นผ่านศูนย์กลาง 11 ซม. / Size M เส้นผ่านศูนย์กลาง 13 ซม. / Size L เส้นผ่านศูนย์กลาง 19 ซม.
วัสดุพลาสติก
2
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด5 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม. /สูง 18 ซม.
วัสดุเหล็กกัลวาไนซ์ เคลือบสีฝุ่นโพลีเอสเตอร์
1
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 29 ซม. ความสูง 37 ซม.
วัสดุเหล็ก + เสาไม้ไผ่

ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับกระถางแบบแขวน

ในช่วงท้ายนี้ เราขอแนะนำต้นไม้ที่สามารถปลูกลงในกระถางทั้งประเภทติดผนังและประเภทแขวน/ห้อย เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้คุณเลือกปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ได้อย่างเหมาะสม และตรงกับคุณสมบัติของกระถางแต่ละประเภท

สำหรับกระถางประเภทติดผนังให้เลือกไม้ประดับประเภทไม้ใบ

สำหรับกระถางประเภทติดผนังให้เลือกไม้ประดับประเภทไม้ใบ
สำหรับกระถางประเภทติดผนังสามารถปลูกต้นไม้ได้หลายชนิด ส่วนใหญ่มักเป็นต้นไม้และดอกไม้ตามฤดูกาล โดยเน้นไปที่ไม้ประดับประเภทไม้ใบที่มีความแข็งแรง เราขอแนะนำต้นไม้ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น ลิ้นมังกร (Sansevieria), เกล็ดมังกร (Dischidia), เปปเปอร์โรเมีย (Peperomia) และพลูด่าง (Golden Pothos) เป็นต้น นอกจากนี้ เพื่อน ๆ ยังสามารถดัดแปลง เปลี่ยนเป็นการปลูกผักสวนครัวหรือสมุนไพรก็ได้นะคะ
หากใครที่ต้องการปลูกต้นไม้ไว้นอกตัวบ้าน เราขอแนะนำให้เลือกชนิดของต้นไม้ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ควรศึกษาดูก่อนว่า ต้นไม้ต้องการอากาศแบบใด ปริมาณแสงแดดมากน้อยเพียงใด เพื่อให้ต้นไม้ของคุณเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์และสวยงามค่ะ

สำหรับกระถางประเภทแขวน/ห้อยให้เลือกไม้อวบน้ำและไม้อากาศ

สำหรับกระถางประเภทแขวน/ห้อยให้เลือกไม้อวบน้ำและไม้อากาศ
กระถางประเภทแขวนหรือห้อยนี้แนะนำสำหรับพืชที่ไม่ต้องใช้ดินมาก ไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถปลูกพืชตระกูลเฟิร์นหรือกล้วยไม้ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
สำหรับการปลูกต้นไม้ในร่ม ควรพิจารณาเรื่องของปริมาณน้ำที่ต้นไม้แต่ละชนิดต้องการด้วย เพียงเท่านี้คุณก็ได้สวนแขวนไว้สร้างบรรยากาศธรรมชาติให้กับบ้านของคุณได้แล้วค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA กระถางแขวน BITTERGURKA 1

IKEA

2
SKURAR กระถางแขวนสีขาว 1

SKURAR

3
No Brand กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง 1

No Brand

4
No Brand กระถางเหล็กแบบแขวนพร้อมขุยมะพร้าว 1

No Brand

5
 No Brand Hanging Flower Frame 1

No Brand

6
No Brand กระถางแขวนเรซิ่นลายหวาย 1

No Brand

7
No Brand กระถางแขวนดอกไม้พลาสติก (เซ็ต 6 ชิ้น) 1

No Brand

8
Thinch ตะกร้าสานติดผนัง 1

Thinch

9
No Brand กระถางแขวนต้นไม้แบบเชือกถัก 1

No Brand

10
No Brand กระถางเหล็กแขวนต้นไม้ (เซ็ต 4 ชิ้น) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระถางแขวน BITTERGURKA

กระถางแขวนสีขาว

กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง

กระถางเหล็กแบบแขวนพร้อมขุยมะพร้าว

Hanging Flower Frame

กระถางแขวนเรซิ่นลายหวาย

กระถางแขวนดอกไม้พลาสติก (เซ็ต 6 ชิ้น)

ตะกร้าสานติดผนัง

กระถางแขวนต้นไม้แบบเชือกถัก

กระถางเหล็กแขวนต้นไม้ (เซ็ต 4 ชิ้น)

คุณสมบัติกระถางดีไซน์สวยโดดเด่นเป็นเ...กระถางสีขาวคลาสสิก ฉลุลายสว...กระถางติดผนังสไตล์มินิมอล ท...กระถางเหล็ก มีขุยมะพร้าวช่ว...เหล็กแขวนกระถาง ขนาดพอเหมาะ...สวยมีสไตล์ด้วยลายหวาย มีโซ่...หลากหลายสีสัน ราคาสุดคุ้ม ร...ตะกร้าหวาย แข็งแรงทนทาน ดีไ...เชือกถักสไตล์เก๋ไก๋ รองรับน...ขนาดเล็กกะทัดรัด มีความทนทา...
ราคา399 บาท229 บาท114 บาท290 บาท148 บาท169 บาท650 บาท194 บาท49 บาท352 บาท
ประเภทแขวน/ห้อยแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 กก.5 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 29 ซม. ความสูง 37 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม. /สูง 18 ซม.Size S เส้นผ่านศูนย์กลาง 11 ซม. / Size M เส้นผ่านศูนย์กลาง 13 ซม. / Size L เส้นผ่านศูนย์กลาง 19 ซม.31 x 15 x 53 ซม. (ขนาด 12 นิ้ว)เส้นผ่านศูนย์กลาง 16 ซม. /สูง 10 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 25.5 ซม. /สูง 16 ซม. /โซ่ยาว 53 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 20.5 ซม. /สูง 12 ซม. /โซ่ยาว 35 ซม.ใบเล็ก 23 x 18 x 13 ซม. /ใบใหญ่ 37 x 30 x 21 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. /สูง 18 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 ซม. /สูง 16.2 ซม. (พร้อมตะขอ)
วัสดุเหล็ก + เสาไม้ไผ่เหล็กกัลวาไนซ์ เคลือบสีฝุ่นโพลีเอสเตอร์พลาสติกเหล็กเหล็กพลาสติก + โซ่เหล็กพลาสติก + โซ่เหล็กหวาย + โครงเหล็กเชือกเหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บทความนี้ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกอยากได้กระถางแบบแขวนมาปลูกต้นไม้ หรืออยากลองจัดตกแต่งบ้านด้วยสวนแขวนกันขึ้นมาบ้างไหมคะ หากสนใจกระถางใบไหนก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมนำวิธีการเลือกซื้อที่เราได้แนะนำไป มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจประกอบการซื้อกันนะคะ
สุดท้ายนี้ การปลูกต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นสวนแขวนหรือสวนประเภทอื่น ๆ นอกจากการใส่ใจในการเลือกกระถางและชนิดของต้นไม้ให้เหมาะสมแล้ว การเลี้ยงดูและบำรุงรักษาอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดี มีความสวยงาม และอยู่ให้ความสดชื่นกับคุณและบ้านของคุณได้ยาวนานด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใช้ดินสอกดกันมากขึ้น เพราะใช้งานสะดวกสบาย และอายุการใช้งานนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า โดยผู้เขียนสามารถควบคุมน้ำหนักความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่า ทำให้บรรดาจิตกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักเครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นแต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่ากบเหลาดินสอมีหลายดีไซน์เหลือเกิน ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร และควรซื้อยี่ห้อไหนดี ผ่านการอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชั้นวางรองเท้า คือไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบรองเท้าตรงหน้าประตูหรือส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน ซึ่งสินค้าที่วางขายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบชั้นวางขนาดกะทัดรัด, แบบเป็นตู้รองเท้า, แบบที่ปรับความกว้าง/ยาวได้, แบบชั้นวางเปิดโล่งและอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ นอกจากนั้นเรื่องดีไซน์ที่แตกต่างกันแล้ว ชั้นวางรองเท้าเหล่านั้นยังมีราคาที่ลดหลั่นกันไปตามแต่วัสดุที่ใช้, ขนาด, รูปแบบการใช้ ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันบาทขึ้นไปค่ะในบทความครั้งนี้เราจึงจะมาวิธีแนะนำวิธีเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าเพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับชั้นวางรองเท้ายอดนิยมมาแนะนำให้แก่ทุกคนกันด้วย ดังนั้นเชิญชวนทุกคนมามาร่วมค้นหาชั้นวางรองเท้าเจ๋ง ๆ ราคาโดนใจไปไว้ใช้กันนะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  3,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราคัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกล่องข้าวหรือกล่องถนอมอาหารสำหรับเด็กครับ แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากล่องข้าวสำหรับเด็กนั้นจำเป็นแค่ไหนกัน ผมเชื่อว่าช่วงเช้าของผู้ปกครองส่วนมากเป็นช่วงที่รีบเร่งกันสุด ๆ ทั้งต้องรีบไปทำงานและทำข้าวเช้าให้กับทั้งตัวเองและลูก ๆ จนลืมคิดถึงอาหารกลางวันที่โรงเรียนว่าลูกของเรานั้นจะทานอะไร ทานได้เยอะหรือไม่ ได้สารอาหารครบรึเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่มีทางรู้ได้เลย ดีไม่ดีอาจจะมีอาการอาหารเป็นพิษหรือท้องเสียกลับมาบ้างคงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีเวลาทำข้าวกล่องให้เค้าไปทานที่โรงเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาไปบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เราลงทุนไปเพื่อสุขภาพและสารอาหารที่เรามั่นใจได้ว่าเค้าได้รับอย่างเต็มที่ อีกทั้งน้อง ๆ ยังสามารถนำค่าขนมไปใช้กับอย่างอื่นที่ชอบหรือนำไปเก็บออมได้อีกด้วยครับ แต่บางครั้งต่อให้เราทำอาหารอร่อยเพียงใดหรือตกแต่งสวยแค่ไหนก็ตาม ก็อาจจะยังไม่เพียงต่อความอยากอาหารของเจ้าตัวน้อยได้เพราะถ้าอาหารเย็นชืด แห้งแข็ง เด็ก ๆ ก็จะไม่ยอมทาน และสาเหตุนั้นก็มาจากกล่องอาหารที่ไม่ได้คุณภาพนั่นเองครับ ดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกกล่องอาหารที่ช่วยถนอมคุณภาพและรสชาติอาหารได้ยาวนานเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพครบถ้วนและทานหมดในทุกวันกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหาร หรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไปนอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน ลองมาดูบทความนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่, ไม่กระชับ, อึดอัด และซึมเปื้อน การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนแต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ พอจะเริ่มใช้ ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้และเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  25,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  11,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สบู่เหลวล้างมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ เพราะมือที่สกปรก อาจนำไปสู่การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหารได้ เช่น วัณโรค, ไข้หวัดใหญ่, อาหารเป็นพิษ และโรคพยาธิ เนื่องจากมือของเราที่ไปหยิบจับอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวัน ถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้และยิ่งช่วงไวรัสและไข้หวัดต่าง ๆ ระบาด การล้างมือเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุด รวมทั้งให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีได้ผล เราจึงควรเลือกสบู่ล้างมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียได้ เพื่อที่จะยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria มาฝากทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  18,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  22,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่คุณต้องเสียทรัพย์ให้กับการตกแต่งด้วยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันในห้องนี้อย่างแน่นอน โดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ, ชาม, กระทะ หรือว่าจะเป็นพวกเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากเราไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวของเราก็คงจะรกตา ดูไม่เป็นระเบียบ เวลาจะหยิบใช้ของต่าง ๆ ก็ไม่สะดวก หรือหาไม่เจอบ้าง ยิ่งไปกว่านั้น หากวางมีดหรือพวกอุปกรณ์ของมีคมต่าง ๆ ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้อีกด้วยในปัจจุบัน ชั้นวางของในครัวมีมากมายหลายแบบออกมาให้เลือกซื้อ และห้องครัวของแต่ละคนก็มีพื้นที่หรือรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ทีมงานของเราจึงนำเทคนิคในการเลือกชั้นวางของสำหรับห้องครัวโดยเฉพาะมาแชร์ให้อ่านกัน เพื่อให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  896 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด