• 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สวนแขวนหรือสวนลอยเป็นการจัดตกแต่งสวนรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากแต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแบบจำกัด บางคนอาศัยอยู่คอนโดมิเนียม หอพัก ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่เป็นผู้ที่มีใจรักธรรมชาติ ‘สวนแขวน’ นี่แหละค่ะ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่มี “กระถางต้นไม้แบบแขวน” คุณสามารถนำไปแขวนไว้ที่ส่วนใดในบ้านก็ได้ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศในบริเวณบ้านให้สดชื่น และยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะ

ปัจจุบัน มีกระถางต้นไม้แบบแขวนอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและรูปแบบการจัดที่ต้องการ วันนี้ทีมงานของเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระถางต้นไม้แบบแขวน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่เราจะแนะนำไว้สำหรับปลูกในกระถางแบบแขวนมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อให้ทุกคนที่ชื่นชอบการจัดสวนแขวนได้ซื้อกระถางที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณไปใช้งานกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 10,270 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กระถางต้นไม้แบบแขวนคืออะไร?

กระถางต้นไม้แบบแขวนคืออะไร?
กระถางต้นไม้แบบแขวน (Hanging Planter) เป็นกระถางต้นไม้ประเภทหนึ่งที่นอกจากคุณจะใช้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้แล้ว ยังสามารถใช้ตกแต่งสวนด้วยการห้อยหรือแขวนกับตะขอได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแขวนไว้ที่ระเบียงคอนโดหรือสวนด้านนอกของตัวบ้าน ช่วยให้จัดวางได้อย่างลงตัว ไม่เปลืองพื้นที่ในการวางกระถางกับพื้น ดังนั้น จึงถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้กระถางต้นไม้แบบแขวนแตกต่างจากกระถางต้นไม้แบบทั่วไปค่ะ

แม้ว่าส่วนใหญ่กระถางประเภทนี้มักถูกใช้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ตามฤดูกาล แต่ยังสามารถใช้ปลูกพืชอื่น ๆ ได้ เช่น ไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) ก็ยังเป็นที่นิยมอีกเช่นกัน เพราะง่ายต่อการตกแต่งให้เกิดความร่มรื่นสวยงามภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกกระถางต้นไม้แบบแขวน

ก่อนอื่นเรามาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับกระถางต้นไม้แบบแขวนกันก่อนนะคะ หลังจากนั้นมาต่อกันที่วิธีการเลือกซื้อ เพื่อที่ทุกคนจะได้ทราบถึงคุณสมบัติของกระถางต้นไม้แบบแขวนแต่ละประเภท เนื่องจากกระถางแต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรเลือกรูปแบบที่ตรงกับความต้องการ มาดูกันเลยว่าควรพิจารณาอะไรกันบ้าง!

เลือกกระถางต้นไม้แบบแขวนตามประเภทของการติดตั้ง

โดยหลัก ๆ แล้ว กระถางต้นไม้แบบแขวนจะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทติดผนัง และประเภทแขวน มีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

กระถางต้นไม้แบบแขวนประเภทติดผนัง : เพิ่มความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ให้กับผนัง

กระถางต้นไม้แบบแขวนประเภทติดผนัง : เพิ่มความสวย ร่มรื่น น่าอยู่ให้กับผนัง

กระถางต้นไม้แบบแขวนประเภทติดผนังเป็นกระถางที่ใช้แขวนติดกับผนังหรือราวระเบียงได้ เพียงแค่มีตะขอที่สำหรับยึดเกาะตัวกระถางไว้กับผนังหรือราวระเบียง คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม้บนผนังที่สวยงามมีสไตล์ได้แล้ว ขอแนะนำให้ติดตั้งกระถางประเภทนี้ให้อยู่ในระดับสายตา เพื่อให้มองเห็นได้สะดวก แต่หากพื้นที่ของคุณไม่เอื้ออำนวย แนะนำให้ติดตั้งกระถางในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด

สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการใช้กระถางประเภทติดผนังคือ ต้องเลือกแขวนหรือยึดเกาะกระถางกับผนังหรือพื้นผิวที่มีความแข็งแรงและมั่นคง เช่น ผนังด้านนอก, ราวระเบียง หรือกำแพงบ้าน เป็นต้น เพราะถ้าหากติดตั้งกับพื้นผิวที่ไม่มั่นคงแล้ว เมื่อลมแรงพัดมา อาจทำให้กระถางหลุดหรือร่วงหล่นลงมาได้ ทำให้เกิดความเสียหายและอาจเกิดอันตรายได้ ขอแนะนำให้ติดตั้งด้วยการยึดกับสกรู เพื่อความมั่นคงและแข็งแรงค่ะ ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับปลูกในกระถางประเภทติดผนังนี้ ควรเป็นต้นไม้หรือดอกไม้ตามฤดูกาล และหากคุณติดบริเวณผนังที่มีแดดส่องอยู่ตลอด เราขอแนะนำให้เลือกต้นไม้ที่ต้องการแดดจัดค่ะ

กระถางต้นไม้แบบแขวนประเภทแขวน/ห้อย : อิสระทุกองศาในการตกแต่ง

กระถางต้นไม้แบบแขวนประเภทแขวน/ห้อย : อิสระทุกองศาในการตกแต่ง
กระถางอีกประเภทหนึ่งคือ ประเภทแขวน/ห้อย เป็นกระถางที่เอาไว้แขวนหรือห้อยได้ทุกที่ โดยคุณสามารถติดตั้งหรือห้อยลงมาจากเพดานห้องหรือระเบียงห้องได้อย่างอิสระ หรืออาจจะนำไปแขวนเพื่อตกแต่งในห้องครัว, ห้องนั่งเล่น หรือนอกชานบ้านก็ลงตัวเช่นกัน
สำหรับการติดตั้งกระถางประเภทนี้ ควรคำนึงถึงสถานที่และบริเวณที่จะแขวนหรือห้อยด้วยว่า สามารถติดตั้งได้อย่างมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่ เพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของกระถางและต้นไม้ได้หรือไม่ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหลังจากการรดน้ำต้นไม้ด้วยนะคะ เนื่องจากกระถางประเภทนี้จะไม่มีสิ่งใดมาช่วยรองรับน้ำหนักจากพื้นด้านล่างเลย

ฉะนั้น จึงต้องแน่ใจว่าตะขอหรือตัวแขวนกระถางนั้นมีความแข็งแรงทนทานต่อการรองรับน้ำหนักได้ อีกทั้งกระถางประเภทนี้ มีข้อดีที่ช่วยจะทำให้ต้นไม้ของคุณเจริญเติบโตได้อย่างอิสระรอบด้าน เพราะจะไม่มีสิ่งใดมากีดขวางรอบข้างกระถางนั่นเองค่ะ

เลือกจากความจุของกระถาง

เลือกจากความจุของกระถาง

ถัดมา อีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาก็คือ ความจุของกระถาง เนื่องจากความจุของกระถางแต่ละใบใส่ปริมาณดินและขนาดของต้นไม้ได้แตกต่างกันไป เราจึงควรเลือกความจุของกระถางให้สอดคล้องกับปริมาณดินและขนาดของต้นไม้ ถ้าปลูกต้นไม้ที่มีรากที่หนาแน่นเกินไปในกระถางที่มีความจุน้อย ก็อาจจะทำให้ต้นไม้ไม่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ จึงแนะนำให้เลือกความจุของกระถางที่เหมาะสม เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีของต้นไม้ในสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมกันด้วยค่ะ

เลือกวัสดุให้ตรงกับสไตล์หรือบรรยากาศที่คุณชอบ

กระถางต้นไม้แบบแขวนนั้นผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะให้ความรู้สึกและสื่อถึงสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ควรเลือกโดยเน้นให้เข้ากับบรรยากาศหรือสไตล์ที่คุณชอบได้เลยค่ะ

วัสดุผ้าหรือเชือกถัก: ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ

วัสดุผ้าหรือเชือกถัก: ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ
เมคราเม่ หรือ มาคราเม่ (Macrame) ทำจากผ้าลินิน, ผ้าฝ้าย รวมถึงผ้าไหมที่นำมามัดหรือถักให้เกิดลวดลายเป็นรูปทรงใส่กระถางต้นไม้สำหรับแขวนได้ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากง่ายและสะดวกต่อการนำไปใช้และตกแต่งภายในบ้าน 

เมคราเม่ยังมีหลากหลายรูปแบบ มีลวดลายการมัดหรือถักที่สวยงามแตกต่างกันไป บางลายมีการสอดแทรกด้วยลูกปัดสีสันสดใส เพิ่มลูกเล่นให้กับกระถางแขวนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำกระถางต้นไม้เดิมที่คุณมีอยู่แล้ว หรือภาชนะอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น ขวดโหล, ชาม หรือ หม้อ มาประยุกต์ใช้ร่วมกับเมคราเม่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังให้ความเป็นธรรมชาติในการตกแต่งด้วยค่ะ

วัสดุหวายหรือไม้ : เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น

วัสดุหวายหรือไม้ : เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น

วัสดุประเภทหวายหรือไม้ก็ถือเป็นที่นิยม เนื่องจากเพียงแค่คุณตกแต่งสวนด้วยกระถางหวายหรือไม้ ก็ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายขนาดและรูปทรง ตั้งแต่กระถางใบใหญ่ไปจนถึงใบเล็ก ๆ น่ารัก หวายหรือไม้ถือว่าเป็นวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างแท้จริง เนื่องจากนำไปใช้ได้ง่ายและตกแต่งให้เข้ากับสถานที่และเฟอร์นิเจอร์อื่นในบ้านได้ง่าย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันทั้งในแถบเอเชียไปจนถึงแถบสแกนดิเนเวียเลยค่

วัสดุเหล็ก : ให้ความสวยงามและทันสมัย

วัสดุเหล็ก : ให้ความสวยงามและทันสมัย

สำหรับกระถางที่ทำมาจากเหล็กหรือเหล็กเคลือบดีบุก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งสไตล์ยุโรป ให้ความสวยงามและทันสมัย เนื่องจากมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น รูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ เป็นต้น กระถางที่ทำจากเหล็กนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับตกแต่งชิ้นเล็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ สำหรับดีไซน์ความโปร่งของกระถางเหล็ก จะเหมาะสำหรับปลูกไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยความที่เหล็กเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน จึงสามารถใช้ตกแต่งสวนได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารเลยค่ะ

วัสดุพลาสติก : ง่ายต่อการทำความสะอาด

วัสดุพลาสติก : ง่ายต่อการทำความสะอาด

สุดท้ายนี้เป็นกระถางที่ทำจากพลาสติก ด้วยคุณสมบัติของพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา จึงเหมาะสำหรับการแขวนหรือห้อยตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างดี อีกทั้งยังมีสีสันที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการตกแต่งสไตล์ป็อป (Pop) เพื่อให้ความสดชื่น สดใส หรือจะตกแต่งในบรรยากาศที่สบาย ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ 


นอกจากนี้ กระถางพลาสติกยังมีให้เลือกซื้อหลายขนาดและหลายรูปทรง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายในราคาที่สมเหตุสมผล เราจึงขอแนะนำกระถางชนิดนี้กับเพื่อน ๆ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นจัดสวนแขวน และกำลังหากระถางแบบแขวนอยู่ ซึ่งยังจะช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายกว่ากระถางที่ทำจากวัสดุชนิดอื่นอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อแบบเต็มอิ่มกันไปแล้ว ต่อจากนี้เราจะขอแนะนำ 10 อันดับกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้อย่างง่าย ๆ ทางออนไลน์ จะมีรูปแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
10

No Brandกระถางเหล็กแขวนต้นไม้

52 บาท 〜

ประเภทแขวน
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาด15cm / 20cm
วัสดุเหล็ก
9

No Brandกระถางแขวนต้นไม้แบบเชือกถัก

49 บาท 〜

ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. /สูง 18 ซม.
วัสดุเชือก
8

No Brandตะกร้าสานติดผนัง

270 บาท 〜

ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดใบเล็ก 23 x 18 x 13 ซม. /ใบใหญ่ 37 x 30 x 21 ซม.
วัสดุหวาย + โครงเหล็ก
7

No Brandกระถางแขวนดอกไม้พลาสติก (เซ็ต 6 ชิ้น)

650 บาท 〜

ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20.5 ซม. /สูง 12 ซม. /โซ่ยาว 35 ซม.
วัสดุพลาสติก + โซ่เหล็ก
6
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25.5 ซม. /สูง 16 ซม. /โซ่ยาว 53 ซม.
วัสดุพลาสติก + โซ่เหล็ก
5
ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 ซม. /สูง 10 ซม.
วัสดุเหล็ก
4
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาด31 x 15 x 53 ซม. (ขนาด 12 นิ้ว)
วัสดุเหล็ก
3

No Brand กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง

114 บาท 〜

ประเภทติดผนัง
รองรับน้ำหนักสูงสุด
ขนาดSize S เส้นผ่านศูนย์กลาง 11 ซม. / Size M เส้นผ่านศูนย์กลาง 13 ซม. / Size L เส้นผ่านศูนย์กลาง 19 ซม.
วัสดุพลาสติก
2

SKURARกระถางแขวนสีขาว

55 บาท 〜

ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด5 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม. /สูง 18 ซม.
วัสดุเหล็กกัลวาไนซ์ เคลือบสีฝุ่นโพลีเอสเตอร์
1
ประเภทแขวน/ห้อย
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 29 ซม. ความสูง 37 ซม.
วัสดุเหล็ก + เสาไม้ไผ่

ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับกระถางแบบแขวน

ในช่วงท้ายนี้ เราขอแนะนำต้นไม้ที่สามารถปลูกลงในกระถางทั้งประเภทติดผนังและประเภทแขวน/ห้อย เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้คุณเลือกปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ได้อย่างเหมาะสม และตรงกับคุณสมบัติของกระถางแต่ละประเภท

สำหรับกระถางประเภทติดผนังให้เลือกไม้ประดับประเภทไม้ใบ

สำหรับกระถางประเภทติดผนังให้เลือกไม้ประดับประเภทไม้ใบ
สำหรับกระถางประเภทติดผนังสามารถปลูกต้นไม้ได้หลายชนิด ส่วนใหญ่มักเป็นต้นไม้และดอกไม้ตามฤดูกาล โดยเน้นไปที่ไม้ประดับประเภทไม้ใบที่มีความแข็งแรง เราขอแนะนำต้นไม้ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น ลิ้นมังกร (Sansevieria), เกล็ดมังกร (Dischidia), เปปเปอร์โรเมีย (Peperomia) และพลูด่าง (Golden Pothos) เป็นต้น นอกจากนี้ เพื่อน ๆ ยังสามารถดัดแปลง เปลี่ยนเป็นการปลูกผักสวนครัวหรือสมุนไพรก็ได้นะคะ
หากใครที่ต้องการปลูกต้นไม้ไว้นอกตัวบ้าน เราขอแนะนำให้เลือกชนิดของต้นไม้ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ควรศึกษาดูก่อนว่า ต้นไม้ต้องการอากาศแบบใด ปริมาณแสงแดดมากน้อยเพียงใด เพื่อให้ต้นไม้ของคุณเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์และสวยงามค่ะ

สำหรับกระถางประเภทแขวน/ห้อยให้เลือกไม้อวบน้ำและไม้อากาศ

สำหรับกระถางประเภทแขวน/ห้อยให้เลือกไม้อวบน้ำและไม้อากาศ

กระถางประเภทแขวนหรือห้อยนี้แนะนำสำหรับพืชที่ไม่ต้องใช้ดินมาก ไม้อวบน้ำ (Succulent) และไม้อากาศ (Air Plant) จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถปลูกพืชตระกูลเฟิร์นหรือกล้วยไม้ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับการปลูกต้นไม้ในร่ม ควรพิจารณาเรื่องของปริมาณน้ำที่ต้นไม้แต่ละชนิดต้องการด้วย เพียงเท่านี้คุณก็ได้สวนแขวนไว้สร้างบรรยากาศธรรมชาติให้กับบ้านของคุณได้แล้วค่ะ

ตารางเปรียบเทียบกระถางต้นไม้แบบแขวน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - กระถางแขวน BITTERGURKA
 • SKURAR - กระถางแขวนสีขาว
 • No Brand - กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง
 • No Brand - กระถางเหล็กแบบแขวนพร้อมขุยมะพร้าว
 • No Brand - Hanging Flower Frame

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA กระถางแขวน BITTERGURKA 1

IKEA

2
SKURAR กระถางแขวนสีขาว 1

SKURAR

3
No Brand กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง 1

No Brand

4
No Brand กระถางเหล็กแบบแขวนพร้อมขุยมะพร้าว 1

No Brand

5
 No Brand Hanging Flower Frame 1

No Brand

6
No Brand กระถางแขวนเรซิ่นลายหวาย 1

No Brand

7
No Brand กระถางแขวนดอกไม้พลาสติก (เซ็ต 6 ชิ้น) 1

No Brand

8
No Brand ตะกร้าสานติดผนัง 1

No Brand

9
No Brand กระถางแขวนต้นไม้แบบเชือกถัก 1

No Brand

10
No Brand กระถางเหล็กแขวนต้นไม้ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระถางแขวน BITTERGURKA

กระถางแขวนสีขาว

กระถางต้นไม้พลาสติกแบบติดผนัง

กระถางเหล็กแบบแขวนพร้อมขุยมะพร้าว

Hanging Flower Frame

กระถางแขวนเรซิ่นลายหวาย

กระถางแขวนดอกไม้พลาสติก (เซ็ต 6 ชิ้น)

ตะกร้าสานติดผนัง

กระถางแขวนต้นไม้แบบเชือกถัก

กระถางเหล็กแขวนต้นไม้

คุณสมบัติ

กระถางดีไซน์สวยโดดเด่น ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีให้ความแข็งแรง

กระถางสีขาว ลายสวยหรู พร้อมโซ่ทำจากเหล็กคุณภาพเยี่ยม

กระถางติดผนังสไตล์มินิมอล ทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา

มีขุยมะพร้าวช่วยระบายอากาศได้ดี เหมาะกับต้นไม้ที่มีรากจำนวนมาก

เหล็กแขวนกระถาง มาพร้อมตะขอคู่เสริมความแข็งแรงทนทาน

สวยมีสไตล์ด้วยลายหวาย มีโซ่แขวน ปรับระดับความยาวได้

หลากหลายสีสัน ราคาสุดคุ้ม ระบายน้ำและอากาศได้ดี มีน้ำหนักเบา

ตะกร้าหวาย แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวย เซ็ตคู่เข้ากันเป็นอย่างดี

เชือกถักสไตล์เก๋ไก๋ รองรับน้ำหนักได้ดี แขวนได้ตามใจชอบ

ขนาดเล็กกะทัดรัด มีความทนทาน มาในรูปแบบเซ็ต สีสันสดใส

ราคาเริ่มต้น399 บาท55 บาท114 บาท290 บาท99 บาท169 บาท650 บาท270 บาท49 บาท52 บาท
ประเภทแขวน/ห้อยแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยแขวน/ห้อยติดผนังแขวน/ห้อยแขวน
รองรับน้ำหนักสูงสุด15 กก.5 กก.
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 29 ซม. ความสูง 37 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม. /สูง 18 ซม.Size S เส้นผ่านศูนย์กลาง 11 ซม. / Size M เส้นผ่านศูนย์กลาง 13 ซม. / Size L เส้นผ่านศูนย์กลาง 19 ซม.31 x 15 x 53 ซม. (ขนาด 12 นิ้ว)เส้นผ่านศูนย์กลาง 16 ซม. /สูง 10 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 25.5 ซม. /สูง 16 ซม. /โซ่ยาว 53 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 20.5 ซม. /สูง 12 ซม. /โซ่ยาว 35 ซม.ใบเล็ก 23 x 18 x 13 ซม. /ใบใหญ่ 37 x 30 x 21 ซม.เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. /สูง 18 ซม.15cm / 20cm
วัสดุเหล็ก + เสาไม้ไผ่เหล็กกัลวาไนซ์ เคลือบสีฝุ่นโพลีเอสเตอร์พลาสติกเหล็กเหล็กพลาสติก + โซ่เหล็กพลาสติก + โซ่เหล็กหวาย + โครงเหล็กเชือกเหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บทความนี้ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกอยากได้กระถางแบบแขวนมาปลูกต้นไม้ หรืออยากลองจัดตกแต่งบ้านด้วยสวนแขวนกันขึ้นมาบ้างไหมคะ หากสนใจกระถางใบไหนก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมนำวิธีการเลือกซื้อที่เราได้แนะนำไป มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจประกอบการซื้อกันนะคะ
สุดท้ายนี้ การปลูกต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นสวนแขวนหรือสวนประเภทอื่น ๆ นอกจากการใส่ใจในการเลือกกระถางและชนิดของต้นไม้ให้เหมาะสมแล้ว การเลี้ยงดูและบำรุงรักษาอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดี มีความสวยงาม และอยู่ให้ความสดชื่นกับคุณและบ้านของคุณได้ยาวนานด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  บ้านและสวน
  8,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการปลูกพืชผักสวนครัวเองที่บ้าน เพราะเมื่อได้เฝ้ามองพืชผลเหล่านั้นออกดอก ออกผล ก็จะทำให้รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษ ทั้งยังได้ทานผักที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ความสดใหม่ อย่างไรก็ตาม การจะทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดีนั้น คุณจำเป็นจะต้องเตรียมการอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ปุ๋ยผัก" ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผักของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตนั่นเอง ปัจจุบันมีปุ๋ยผักอยู่หลายรูปแบบให้เลือกเลยทีเดียว ทั้งแบบน้ำและแบบเม็ด จึงอาจทำให้มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นปลูกผักไม่รู้ว่าควรจะเลือกปุ๋ยผักแบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกปุ๋ยผักให้เหมาะกับพืชผักสวนครัวของคุณ เพราะถ้าหากเลือกใช้ปุ๋ยได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผักของคุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ เรายังทำการรวบรวมลิสต์ 10 อันดับ ปุ๋ยผัก แนะนำมาฝากกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ 
  บ้านและสวน
  23,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้พลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปทรงสวยทันสมัย ทนทาน เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์
  10 อันดับ กระถางต้นไม้พลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปทรงสวยทันสมัย ทนทาน เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์
  กระถางต้นไม้ถือเป็นหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ประดับบ้าน เพราะการปลูกต้นไม้ในกระถางนอกจากจะสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับต้นไม้และสถานที่อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำกระถางนั้นก็แตกต่างกันไปตามราคาและคุณสมบัติ ซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมมากคือพลาสติก เพราะสามารถวางได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ราคาไม่สูงมากนักและมีรูปทรงหลากหลายทั้งกระถางต้นไม้แบบแขวนและกระถางต้นไม้แบบตั้งพื้น อีกทั้งยังหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งสวนด้วยค่ะ ปัจจุบันกระถางต้นไม้พลาสติกจึงเป็นตัวเลือกที่ดีหากเรากำลังต้องการเปลี่ยนกระถางให้กับต้นไม้ และเนื่องจากกระถางต้นไม้พลาสติกมีหลากหลายรูปแบบ ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระถางพลาสติกที่เหมาะสมกับต้นไม้รูปทรงต่าง ๆ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สินค้าคุณภาพดี ดีไซน์สวยให้คุณได้เลือกสรรจาก IKEA, Central  รวมไปถึงเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee อีกด้วย ซึ่งเราหวังว่าคุณจะค้นพบกระถางที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
  บ้านและสวน
  924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  บ้านและสวน
  15,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลี้ยงง่าย มีทั้งต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้มงคล
  10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลี้ยงง่าย มีทั้งต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้มงคล
  การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน เป็นงานอดิเรกที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจกันมากขึ้นในปัจจุบัน เป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นด้วยสีสันที่สวยงามสบายตา ช่วยฟอกอากาศลดมลพิษ แถมยังจับฝุ่นละอองเล็ก ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งต้นไม้บางชนิดก็มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย แถมยังมีความเชื่อว่าการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านจะช่วยส่งเสริมในด้านต่าง ๆ และให้ความเจริญรุ่งเรืองเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วยสำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และกำลังมองหาพันธุ์ไม้เพื่อสร้างความร่มรื่นภายในบ้าน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับต้นไม้ยอดฮิตที่นิยมปลูกในบ้าน รวมถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย ไม่ต้องการแสงมาก ช่วยฟอกอากาศเพิ่มความสดชื่นและสวยงามให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านได้ พร้อมแนะนำ 10 อับดับ ต้นไม้นิยมปลูกในบ้านที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันครับ
  บ้านและสวน
  1,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พลูด่าง พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาไม่แพง ใบสวย เลี้ยงง่าย ประโยชน์เกินตัว
  10 อันดับ พลูด่าง พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาไม่แพง ใบสวย เลี้ยงง่าย ประโยชน์เกินตัว
  เดิมทีพลูด่างเคยเป็นพันธุ์ไม้ที่พบเห็นได้ทั่วไป และไม่ได้มีราคาค่างวดอะไรมากมายนัก หลายครั้งที่ต้นโตเร็วมากก็ต้องถอนทิ้งเพื่อไม่ให้รกรุงรังเสียด้วยซ้ำไป แต่เมื่อความนิยมในไม้ใบด่างเพิ่มสูงขึ้น บวกกับคุณสมบัติฟอกอากาศและดูดซับสารพิษที่พลูด่างมีในทุกสายพันธุ์ จึงทำให้ทุกวันนี้มีกลุ่มคนที่ชื่นชอบพร้อมเก็บสะสมต้นพลูด่างกันจำนวนมาก แม้ว่าแท้จริงแล้วพลูด่างจะเป็นไม้ดอก แต่ความโดดเด่นกลับอยู่ที่ลักษณะรูปร่างและลวดลายของใบมากกว่า ยิ่งลายแปลกตามากเท่าไรยิ่งมีมูลค่าสูงมากขึ้นเท่านั้นหากต้องการต้นไม้ที่ตั้งไว้ภายในบ้านเพื่อความสบายตา และได้ประโยชน์ในการฟอกอากาศไปพร้อมกัน ต้นพลูด่างนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ด้วยความหลากหลายของสายพันธุ์ อาจทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าแบบไหนจะตรงใจกันแน่ เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกพลูด่างที่ช่วยให้เห็นภาพรวมได้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ พลูด่างยอดนิยม ที่มีจุดเด่นและเงื่อนไขในการเพาะเลี้ยงแตกต่างกันไปมาฝากกัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับโลกของต้นพลูด่างมากขึ้นนะคะ
  บ้านและสวน
  1,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มควันไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลง กำจัดเพลี้ย ป้องกันศัตรูพืช
  10 อันดับ น้ำส้มควันไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลง กำจัดเพลี้ย ป้องกันศัตรูพืช
  น้ำส้มควันไม้ มีจุดกำเนิดมาจากชาวชุมชนทุ่งออกจากจังหวัดสงขลา เดิมทีนั้นหลายคนคิดว่าเป็นน้ำผลไม้พร้อมดื่มเมื่อฟังจากชื่อ ซึ่งแท้จริงแล้วน้ำส้มควันไม้เป็นของเหลวที่ได้มาจากการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำของควันที่เกิดจากกรรมวิธีการเผาถ่านไม้ธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่กลับมาพร้อมคุณประโยชน์อีกมากมายที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งด้านเกษตรกรรม ด้านปศุสัตว์ หรือนำมาใช้ประโยชน์ภายในครัวเรือนได้อีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำส้มควันไม้กันว่า น้ำส้มควันไม้คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร รวมถึงน้ำส้มควันไม้ที่ดีควรจะมีลักษณะอย่างไร พร้อมกับวิธีการเลือกน้ำส้มควันไม้ว่า ควรมีหลักเกณฑ์อะไรประกอบการพิจารณาก่อนเลือกซื้อ และ 10 อันดับ น้ำส้มควันไม้ สูตรเข้มข้น ออร์แกนิก 100% ปราศจากสารเคมีเจือปนหรือสารก่อมะเร็งและปลอดภัยต่อการนำไปใช้งานค่ะ
  บ้านและสวน
  925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดพันธุ์ผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผักสวนครัว เพาะง่าย
  10 อันดับ เมล็ดพันธุ์ผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผักสวนครัว เพาะง่าย
  พืชผักจะเจริญงอกงามได้นอกจากดินดี น้ำเพียงพอแล้ว เมล็ดพันธุ์ผักที่เลือกใช้ก็ต้องมีความสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นผลผลิตที่ได้อาจแคระแกรน ซึ่งเมล็ดพันธุ์ผักในปัจจุบันมีทั้งพันธุ์พื้นเมืองที่สามารถนำเมล็ดไปเพาะพันธุ์เพื่อปลูกในรุ่นต่อไป และมีเมล็ดพันธุ์ที่มีการปรับปรุงพันธุกรรมให้ทนทานต่อโรค ให้ผลผลิตสูงแต่ทว่าเมล็ดเหล่านั้นเป็นหมัน ขยายพันธุ์แบบเพาะเมล็ดต่อไม่ได้ ดังนั้น ก่อนนำไปเพาะปลูกจึงต้องตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ก่อนเสมอ แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าเมล็ดพันธุ์ผักที่กำลังหยิบดูอยู่นี้เป็นสายพันธุ์แบบใด ขยายพันธุ์ต่อหรือมีความคุ้มค่ามากน้อยเพียงใดนั้น ลองมาดูวิธีการเลือกเมล็ดพันธุ์ผักต่อไปนี้สิคะ นอกจากนี้เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เมล็ดพันธุ์ผัก ยี่ห้อมาตรฐาน ได้รับความนิยมในกลุ่มเกษตรกรว่าเป็นเมล็ดพันธุ์คุณภาพ เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา เพาะง่าย ทนทานต่อโรค ส่วนแต่ละสายพันธุ์จะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ  
  บ้านและสวน
  419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยเร่งดอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสูตรดอกงาม ผลดก เร่งใบ
  10 อันดับ ปุ๋ยเร่งดอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสูตรดอกงาม ผลดก เร่งใบ
  การปลูกพืชไม้ดอกในปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะพืชไม้ดอกช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่พื้นที่ ทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัดหรือแม้กระทั่งผู้ที่อาศัยอยู่ห้องคอนโดเล็ก ๆ โดยเป็นได้ทั้งงานอดิเรกและงานสร้างรายได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการให้พืชไม้ดอกมีผลผลิตที่ดีขึ้น สีสวยสดใส และออกดอกออกผลไว นอกจากการรดน้ำต้นไม้และดูแลเรื่องแสงแดดแล้ว การให้อาหารเสริมอย่างปุ๋ยเร่งดอก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยเร่งให้พืชออกดอก ออกผล และมีสีสันสวยงามก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญเช่นเดียวกันซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันประเทศไทยได้มีการคิดค้นสูตรปุ๋ยเร่งดอกออกมามากมาหลายชนิด วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปุ๋ยเร่งดอก ให้คุณได้เลือกซื้อกัน แถมยังมีวิธีการเลือกปุ๋ยเร่งดอกให้คุณได้ลองศึกษาอีกด้วย โดยปุ๋ยเร่งดอกมีทั้งปุ๋ยที่มีส่วนผสมของสารเคมีและปุ๋ยที่ปราศจากสารเคมี คุณจึงควรมีความรู้พื้นฐานเพื่อที่จะได้เลือกซื้อปุ๋ยที่เหมาะสมกับต้นไม้ของตนเอง ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยครับ !
  บ้านและสวน
  236 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นพญาจงอาง พันธุ์ไหนดี ปี 2021 ปลูกง่าย มีทั้งแบบใบด่าง ใบไม่ด่าง
  10 อันดับ ต้นพญาจงอาง พันธุ์ไหนดี ปี 2021 ปลูกง่าย มีทั้งแบบใบด่าง ใบไม่ด่าง
  ต้นไม้เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้พบเห็นและผู้ปลูกรู้สึกสบายตาและสบายใจ เพราะสีเขียวของต้นไม้นั้นช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและยังช่วยให้อากาศโดยรอบดีขึ้น ในปัจจุบันผู้คนจึงนิยมหันมาปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรกมากขึ้น และบางคนยังสามารถสร้างรายได้เสริมจากการปลูกต้นไม้ได้อีกด้วยนะคะ อย่างต้นพญาจงอางหรือที่บางคนอาจเรียกว่าว่านพญาจงอาง อโลคาเซีย (Alocassia) ต้นแก้วสารพัดนึก หรือต้นแก้วหน้าม้า และอีกหลากหลายชื่อที่เราเคยได้ยินกัน ด้วยความสวยงามของใบและการดูแลที่ไม่ยากนัก รวมถึงสรรพคุณบางอย่างของต้นไม้ชนิดนี้ จึงทำให้หลายคนสนใจและต้องการปลูกมากขึ้นจากความต้องการและความนิยมที่มากขึ้น ทำให้ต้นไม้ชนิดนี้มีราคาที่พุ่งสูงขึ้นจนผู้คนนิยมปลูกเพื่อเป็นกิจกรรมยามว่างและเพื่อทางการค้า เมื่อเรื่องราวของต้นพญาจงอางน่าสนใจเช่นนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้ชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกและข้อมูลของสายพันธุ์ยอดฮิตมาให้คุณแล้วในบทความนี้ เผื่อใครอยากจะลองมองหาต้นพญาจงอางมาปลูกในบ้านสักต้นค่ะ
  บ้านและสวน
  1 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ต้นนางกวัก พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มงคล มีหลายสายพันธุ์ ดูแลง่าย
  10 อันดับ ต้นนางกวัก พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มงคล มีหลายสายพันธุ์ ดูแลง่าย
  ต้นนางกวัก เป็นต้นไม้ที่เรารู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากได้รับความนิยมปลูกไว้บริเวณหน้าบ้านมาตั้งแต่อดีต ด้วยความเชื่อที่ว่าสามารถกวักเงินกวักทอง เสริมโชคลาภและเมตตามหานิยม ความเชื่อดังกล่าวยังได้สืบทอดมาจนปัจจุบัน แม้ต้นนางกวักจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ยังมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าอันที่จริงแล้ว ต้นนางกวักมีหลายสายพันธุ์และมีการเรียกชื่อแตกต่างกันจนเกิดความสับสน ฉะนั้นในบทความนี้จึงขออธิบายถึงลักษณะของต้นนางกวักในแต่ละชื่อ เพื่อให้เกิดความกระจ่างชัดค่ะต้นนางกวักจัดอยู่ในวงศ์ของ Araceae หรือพืชวงศ์บอน โดยลักษณะทั่วไปเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว มีหัวอยู่ใต้ดิน สามารถแตกหน่อเป็นต้นใหม่ได้เรื่อย ๆ พืชที่อยู่ในวงศ์เดียวกันก็จะมี บอนสี, มอนสเตอร่า, พลูด่าง และว่านชนิดต่าง ๆ ส่วนต้นนางกวักจะมีสายพันธุ์ไหนที่น่าสนใจ และมีวิธีการเลือกซื้อต้นนางกวักแบบใดบ้างนั้น ในบทความนี้เราได้นำคำตอบมาให้ทุกคน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ต้นนางกวัก ที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งยังสามารถเลือกซื้อได้ในช่องทางออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ
  บ้านและสวน
  10,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระบองเพชร พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยงาม เลี้ยงง่าย เสริมดวงให้เฮง
  10 อันดับ กระบองเพชร พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยงาม เลี้ยงง่าย เสริมดวงให้เฮง
  "ต้นกระบองเพชร" หรือ "แคคตัส" เป็นพันธุ์ไม้ที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากลำต้นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและมีลักษณะที่สวยงามดูแปลกตา จึงเหมาะสำหรับตั้งประดับบนโต๊ะทำงานในออฟฟิศหรือบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลาย อีกทั้งต้นกระบองเพชรยังมักออกดอกที่มีสีสันสวยงามสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ต้นกระบองเพชรเป็นที่นิยมในเมืองไทยนั้น คือ ความเชื่อที่ว่าต้นกระบองเพชรเป็นพันธุ์ไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงให้เฮงอีกด้วยค่ะแต่เมื่อต้องการเลือกซื้อกระบองเพชรที่ถูกใจสักต้น หลายคนมักประสบปัญหาเดียวกัน คือ "ตัดสินใจเลือกไม่ถูก" แม้จะมีป้ายกำกับชื่อของแต่ละสายพันธุ์พร้อมภาพประกอบก็ตาม ในวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกต้นกระบองเพชรกันค่ะว่า ต้องเลือกอย่างไรจึงจะได้ต้นกระบองเพชรที่ถูกใจและเหมาะกับสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการปลูกหรือเลี้ยง นอกจากนี้ ยังได้คัดสรร 10 อันดับ ต้นกระบองเพชร สายพันธุ์ที่น่าสนใจ พร้อมข้อมูลในการดูแลและการออกดอก มาให้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อต้นกระบองเพชรกันอีกด้วยค่ะ 
  บ้านและสวน
  12,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  บ้านและสวน
  15,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พลูด่าง พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาไม่แพง ใบสวย เลี้ยงง่าย ประโยชน์เกินตัว
  10 อันดับ พลูด่าง พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาไม่แพง ใบสวย เลี้ยงง่าย ประโยชน์เกินตัว
  เดิมทีพลูด่างเคยเป็นพันธุ์ไม้ที่พบเห็นได้ทั่วไป และไม่ได้มีราคาค่างวดอะไรมากมายนัก หลายครั้งที่ต้นโตเร็วมากก็ต้องถอนทิ้งเพื่อไม่ให้รกรุงรังเสียด้วยซ้ำไป แต่เมื่อความนิยมในไม้ใบด่างเพิ่มสูงขึ้น บวกกับคุณสมบัติฟอกอากาศและดูดซับสารพิษที่พลูด่างมีในทุกสายพันธุ์ จึงทำให้ทุกวันนี้มีกลุ่มคนที่ชื่นชอบพร้อมเก็บสะสมต้นพลูด่างกันจำนวนมาก แม้ว่าแท้จริงแล้วพลูด่างจะเป็นไม้ดอก แต่ความโดดเด่นกลับอยู่ที่ลักษณะรูปร่างและลวดลายของใบมากกว่า ยิ่งลายแปลกตามากเท่าไรยิ่งมีมูลค่าสูงมากขึ้นเท่านั้นหากต้องการต้นไม้ที่ตั้งไว้ภายในบ้านเพื่อความสบายตา และได้ประโยชน์ในการฟอกอากาศไปพร้อมกัน ต้นพลูด่างนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ด้วยความหลากหลายของสายพันธุ์ อาจทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าแบบไหนจะตรงใจกันแน่ เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกพลูด่างที่ช่วยให้เห็นภาพรวมได้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ พลูด่างยอดนิยม ที่มีจุดเด่นและเงื่อนไขในการเพาะเลี้ยงแตกต่างกันไปมาฝากกัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับโลกของต้นพลูด่างมากขึ้นนะคะ
  บ้านและสวน
  1,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อากาศสะอาดสดชื่น สวยงามสบายตา และเสริมสิริมงคล
  10 อันดับ ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อากาศสะอาดสดชื่น สวยงามสบายตา และเสริมสิริมงคล
  ด้วยสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองนอกบ้าน อย่างฝุ่นจากควันรถหรือ PM2.5 ที่กำลังเป็นข่าว รวมถึงสารพิษที่ปะปนอยู่ภายในบ้าน ทำให้คุณภาพอากาศที่เราหายใจเข้าไปแย่ลงทุกวัน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจของเราได้ ดังนั้น การมีตัวช่วยฟอกอากาศจากธรรมชาติอย่างต้นไม้จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยรักษาสุขภาพของเราได้ โดยต้นไม้ฟอกอากาศนั้นจะช่วยกรองสารพิษให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์สดชื่น อีกทั้งยังดูแลง่าย เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล และยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นได้อีกด้วยต้นไม้ฟอกอากาศมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ละพันธุ์ก็มีวิธีการเลี้ยงดูแตกต่างกันไป บ้างก็ชอบที่ร่ม บ้างก็ชอบแดด คุณจึงควรเลือกพันธุ์ที่เหมาะกับบริเวณที่ต้องการปลูก นอกจากนี้ยังมีชนิดที่เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้เป็นมงคลเหมาะกับการปลูกเพื่อช่วยเสริมทรัพย์และนำพาความโชคดีมาให้อีกด้วย วันนี้เราจึงมาแนะนำเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกต้นไม้ฟอกอากาศ และคัดสรร 10 อันดับ ต้นไม้ฟอกอากาศที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
  บ้านและสวน
  5,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  บ้านและสวน
  8,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฟินสาย พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พันธุ์ช้องนางคลี่ หางสิงห์ หางหงส์
  10 อันดับ เฟินสาย พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พันธุ์ช้องนางคลี่ หางสิงห์ หางหงส์
  เฟินสาย (Huperzia) เป็นพืชวงศ์ใหม่สกุล Huperziaceae มีลักษณะคล้ายเฟินแต่ไม่ใช่เฟิน โดยเฟินสายจะมีลักษณะเด่น คือ ลำต้นตั้งตรง กิ่งแตกแขนงออกเป็นคู่ และใบเรียงสวยเป็นระเบียบ อัปสปอร์จะอยู่บริเวณปลายลำต้นมีรูปร่างคล้ายไตและถูกห่อหุ้มด้วยใบเกล็ด เรียกว่า Strobilus ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ นอกจากนี้ เฟินสายยังเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถนำไปแขวนปลูกเลี้ยง ทำเป็นสวนแนวตั้งเพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะเริ่มปลูกเลี้ยงเฟินสาย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเฟินสายสายพันธุ์ไหนดี ในครั้งนี้เรามาแนะนำสายพันธุ์เฟินสายที่น่าสนใจ รวมถึงจัด 10 อันดับ เฟินสายที่น่าสนใจ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว เชื่อว่าหลังอ่านบทความนี้จบทุกคนต้องได้เฟินสายที่ถูกใจอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  บ้านและสวน
  92 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด