• 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 14-03-2020
 • 27,928 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เติมสารอาหารให้ร่างกายในวันอันรีบเร่งด้วยเครื่องปั่น

ไม่ว่าจะสายสุขภาพหรือสาว ๆ ที่อยากไดเอท เครื่องปั่นช่วยคุณได้ค่ะ ! เพราะเครื่องปั่นสามารถปั่นน้ำผัก,ผลไม้ให้เราได้ง่าย ๆ เป็นเสมือนทางด่วนในการเพิ่มสารอาหารให้ร่างกายได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว อีกทั้งการปั่นจะทำให้กากใยคงอยู่ จึงช่วยส่งเสริมระบบขับถ่ายให้ลำไส้เรามีสุขภาพดี ส่งผลให้ร่างกายเราแข็งแรงได้ คนที่มีชีวิตเร่งรีบหรือคนที่มีปัญหาเรื่องไม่อยากอาหาร ควรจะมีติดบ้านไว้ใช้เลยล่ะค่ะ 

ความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องบดและเครื่องคั้น

ความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องบดและเครื่องคั้น

เครื่องปั่น เครื่องบด เครื่องคั้น ฟังดูแล้วอาจจะคล้าย ๆ กันก็จริง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้มีจุดที่แตกต่างกัน อย่างแรก เครื่องปั่นหรือบางทีถูกเรียกว่าเบลนเดอร์ (Blender) ใช้สำหรับปั่นผักหรือผลไม้ที่หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เมื่อผสมน้ำลงไปปั่นด้วยก็จะได้เป็นน้ำผักผลไม้ปั่น

ในขณะที่เครื่องบดมีไว้สำหรับบดวัตถุดิบ เช่น ผักหรือเนื้อสัตว์ที่ถูกหั่นหยาบ ๆ ไปจนถึงแบบหั่นละเอียด เพราะมักมีใบมีดที่ใหญ่กว่า เหมาะสำหรับใช้ผสมวัตถุดิบอาหารให้เข้ากัน และสุดท้าย เครื่องคั้นที่เราไม่ต้องหั่นผักหรือผลไม้ แต่จะใช้วิธีการใส่ลงไปในเครื่องให้เครื่องบีบคั้นเพื่อเอาน้ำออกมา เรามาลองเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันเหมาะกับจุดประสงค์ที่เราต้องการใช้งานกันนะคะ

วิธีการเลือกเครื่องปั่น

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องปั่นสักเครื่องมาใช้งาน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีจุดสำคัญไหนบ้างที่เราต้องระวังให้ดีเวลาเลือก

ความจุของโถเลือกจาก "จำนวนคน" และ "พื้นที่จัดวาง"

ความจุของโถเลือกจาก "จำนวนคน" และ "พื้นที่จัดวาง"
ปริมาณความจุของโถปั่นที่จุได้ในการปั่นหนึ่งครั้งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาค่ะ หากต้องปั่นหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัวก็คงต้องเสียทั้งเวลา เสียทั้งแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว

การปั่นสมูทตี้ 1 แก้ว สำหรับ 1 คนทาน ปกติจะอยู่ที่ประมาณ 200 ml เช่น หากครอบครัวมี 4 คน ก็ควรเลือกเครื่องปั่นที่โถมีความจุประมาณ 800 - 1,000 ml เพื่อจะเสิร์ฟให้ทุกคนได้ในการปั่นครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะซื้อเครื่องปั่นเครื่องใหญ่ ๆ ต้องคำนึงถึงพื้นที่ในการวางเครื่องปั่นด้วย สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเครื่องปั่นแบบคอมแพคก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ

เลือกกำลังวัตต์ให้เหมาะกับเมนูที่อยากทำ

เลือกกำลังวัตต์ให้เหมาะกับเมนูที่อยากทำ
เครื่องปั่นมีกำลังการปั่นให้เลือกหลากหลายต่างกันแล้วแต่รุ่น โดยทั่วไปจะมีกำลังวัตต์อยู่ที่ประมาณ 100 วัตต์ ไปจนถึง 900 วัตต์ เครื่องที่มีกำลังวัตต์สูง 300 วัตต์ขึ้นไป ก็จะสามารถปั่นผักผลไม้ออกมาได้เนียนละเอียดมากขึ้นหรือปั่นน้ำแข็งรวมไปเป็นสมูทตี้ได้ แต่เสียงรบกวนก็จะมากขึ้นตามไปด้วย

ในทางกลับกัน สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำปั่นที่ยังหลงเหลือชิ้นผักและผลไม้เล็ก ๆ ให้สัมผัส ให้เลือกเครื่องที่มีกำลังวัตต์น้อย ๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

เลือกรูปทรงใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับรูปทรงของใบมีดนั้นมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ ใบมีดทรงแบนและใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยัก ใบมีดทรงแบนเหมาะสำหรับสับหั่นผักหรือผสมเนื้อบดให้เข้ากัน หากสามารถถอดตัวใบมีดออกได้ก็สามารถนำมาลับให้คมเหมือนกับมีดทำครัวทั่วไปไม่ต้องคอยกังวลเมื่อใบมีดเริ่มทื่อ

ในขณะที่ใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยักสามารถใช้บดของแข็ง ๆ เช่น เปลือกกุ้งและปู น้ำแข็ง รวมไปถึงถั่วชนิดต่าง ๆ และเนื่องจากมีพลังบดและปั่นสูงจึงเหมาะกับการใช้ปั่นผักผลไม้เพื่อทำเป็นสมูทตี้ด้วยค่ะ

วัสดุของโถปั่น

วัสดุของโถปั่นที่ต่างกันจะให้ความรู้สึกในการใช้ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด การเลือกให้เราเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่เรารู้สึกว่าใช้ถนัดมือ โดยปัจจุบันวัสดุของโถปั่นนอกจากที่ทำจากแก้วและพลาสติกธรรมดาแล้วยังมีวัสดุที่เรียกว่า Tritan ออกมาจำหน่ายอีกด้วย

โถแก้ว ทนแรงขูดขีด กลิ่นไม่ค่อยติด

โถแก้วจะดีที่มีความทนทาน รู้สึกสะอาดเพราะกลิ่นอาหารไม่ค่อยติด และเมื่อทนความร้อนได้ด้วยจึงใช้ทำอาหารพวกซุปได้และใส่เครื่องล้างจานเพื่อทำความสะอาดได้ แต่ข้อเสีย คือ น้ำหนักที่หนักกว่าโถพลาสติก คนที่ใช้บ่อย ๆ อาจจะรู้สึกว่าใช้ไม่สะดวก ดังนั้น ลองเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียระหว่างฟังก์ชันการใช้งานกับน้ำหนักก่อนเลือกซื้อนะคะ

โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย

ข้อดีของโถพลาสติก คือ มีน้ำหนักเบาใช้สะดวกและราคาไม่แพง แต่ถ้าใช้ไปนาน ๆ ก็จะมีรอยขีดข่วนบนผิวโถและมีกลิ่นอาหารติด หากทำความสะอาดไม่ดีล่ะก็ สิ่งสกปรกอาจเข้าไปในรอยขีดข่วนและสะสมเป็นแบคทีเรียได้ การใช้งานจึงต้องใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดกันมากหน่อยนะคะ

โถ Tritan รวมข้อดีของโถแก้วและโถพลาสติกเอาไว้

Tritan เป็นเรซินสังเคราะห์ที่บริษัท Eastman บริษัทชื่อดังเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ของอเมริกาเป็นผู้คิดค้นขึ้น จุดเด่น คือ รูปลักษณ์ที่เหมือนกับแก้ว ทนทาน ทนความร้อน แต่น้ำหนักเบาเหมือนพลาสติกธรรมดาทั่วไป เรียกว่ามีข้อดีของทั้งแก้วและพลาสติกอยู่ในตัวเดียว

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

การเลือกเครื่องปั่นรุ่นที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายก็ถือเป็นสิ่งที่ดี หากเลือกรุ่นที่โครงสร้างไม่ซับซ้อนเกินไปจนทำให้เศษอาหารติดง่าย หรือสามารถถอดใบมีดและชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกมาได้ก็จะทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอโดนมีดบาดระหว่างล้างตัวโถปั่นอีกด้วย

นอกจากนี้ ถ้าเป็นโถปั่นที่ทำมาจากแก้วที่เกิดรอยตำหนิได้ยากหรือโถที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้การดูแลรักษาก็จะยิ่งง่ายและสะดวกขึ้นไปอีก สำหรับคนที่คิดว่าจะได้ใช้เครื่องปั่นบ่อย ๆ อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า รุ่นนั้นทำความสะอาดได้ง่าย มีโครงสร้างที่ถอดประกอบได้สะดวกหรือไม่ด้วยนะคะ

ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นมีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยหรือไม่

ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นมีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยหรือไม่

เพื่อความปลอดภัยในการใช้เราควรเลือกเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องจะไม่ทำงานหากปิดฝาไม่สนิท หรือวางตัวโถไม่ลงล็อกตามตำแหน่ง บางคนเข้าใจว่าถ้าซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงก็จะมีฟังก์ชันความปลอดภัยดังกล่าวมาให้อยู่แล้วแน่นอน แต่อันที่จริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสนอไป จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันนี้ด้วยก่อนการเลือกซื้อ

ฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่า เครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างก็จะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นที่เบสิกหน่อย แต่ถ้าเรามั่นใจว่าจะใช้ประโยชน์ได้จากฟังก์ชันดังกล่าว การซื้อเครื่องปั่นที่ฟังก์ชันเยอะหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดี เช่น รุ่นที่ปรับระดับความเร็วสูง-ต่ำในการปั่นได้ตามต้องการ ก็จะทำให้ปรับเปลี่ยนความหยาบ-ละเอียดในการปั่นได้ หากมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาก็จะยิ่งใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นเช่นรุ่นที่มีตัวปั่นเมล็ดกาแฟหรือของแห้ง รุ่นที่มีขวดปั่นเพิ่มมาให้แยกรสในการทำสมูทตี้ได้

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นกันอย่างคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้เรามาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องปั่นยอดนิยมนั้นมียี่ห้อใด รุ่นไหนกันบ้างที่น่าสนใจ

10
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ1500 ml
ระดับความเร็ว3 ระดับ
กำลังวัตต์400 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
9
วัสดุโถแก้ว
ปริมาณความจุ1500 ml
ระดับความเร็ว2 ระดับ
กำลังวัตต์450 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
8
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ1700 ml
ระดับความเร็ว2 ระดับ
กำลังวัตต์400 W
ใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
7
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ1250 ml
ระดับความเร็ว2 ระดับ
กำลังวัตต์450 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
6
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ2000 ml
ระดับความเร็วปรับได้ตามต้องการ (MIN / MAX)
กำลังวัตต์1200 W
ใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
5
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ2000 ml
ระดับความเร็ว10 ระดับ
กำลังวัตต์1450 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
4
วัสดุโถTritan
ปริมาณความจุ2200 ml
ระดับความเร็ว3 ระดับ
กำลังวัตต์1600 W
ใบมีดเคลือบโครเมียม 6 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
3
วัสดุโถTritan
ปริมาณความจุ2200 ml
ระดับความเร็ว4 ระดับ
กำลังวัตต์1400 W
ใบมีด4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
มีระบบความปลอดภัย
2
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ1500 ml
ระดับความเร็วปรับได้ตามต้องการ
กำลังวัตต์960 W
ใบมีด6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
มีระบบความปลอดภัย
1
วัสดุโถพลาสติก
ปริมาณความจุ2000 ml
ระดับความเร็ว5 ระดับ
กำลังวัตต์600 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS เครื่องปั่น รุ่น HR2115 1

PHILIPS

2
OZEN Vacuum Blender 1

OZEN

3
Philips Avance Collection เครื่องปั่น รุ่น HR3663/90 1

Philips

4
Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR9804S 1

Electrolux

5
Vitamix Vita-Prep 3 1

Vitamix

6
OTTO BE-127A 1

OTTO

7
SHARP เครื่องปั่น รุ่น EM-SMART4 1

SHARP

8
Tefal MAXIBLEND BL307 1

Tefal

9
Panasonic MX-GX1561 1

Panasonic

10
Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR3416 1

Electrolux

ชื่อสินค้า

เครื่องปั่น รุ่น HR2115

Vacuum Blender

Avance Collection เครื่องปั่น รุ่น HR3663/90

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR9804S

Vita-Prep 3

BE-127A

เครื่องปั่น รุ่น EM-SMART4

MAXIBLEND BL307

MX-GX1561

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR3416

คุณสมบัติใช้งานสะดวกทุกเมนู ทำความสะ...เทคโนโลยีสุญญากาศรักษาคุณค่...เครื่องปั่นพลังสูง รักษาสาร...เครื่องปั่นหน้าจอ LED ใบมีด...เครื่องปั่น High-End คุณภาพ...เครื่องปั่นพลังแรงพร้อมสเกล...ทั้งปั่นทั้งแยกกากได้ในเครื...ฟังก์ชันพื้นฐาน ขนาดกะทัดรั...พลังวัตต์กำลังดี มาพร้อมกับ...ไม่ได้เน้นดื่มเพียงเพื่อสุข...
ราคา999 บาท19,500 บาท8,490 บาท9,990 บาท33,000 บาท2,590 บาท1,600 บาท1,950 บาท1,900 บาท1,390 บาท
วัสดุโถพลาสติกพลาสติกTritanTritanพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกแก้วพลาสติก
ปริมาณความจุ2000 ml1500 ml2200 ml2200 ml2000 ml2000 ml1250 ml1700 ml1500 ml1500 ml
ระดับความเร็ว5 ระดับปรับได้ตามต้องการ4 ระดับ3 ระดับ10 ระดับปรับได้ตามต้องการ (MIN / MAX)2 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ3 ระดับ
กำลังวัตต์600 W960 W1400 W1600 W1450 W1200 W450 W400 W450 W400 W
ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)เคลือบโครเมียม 6 แฉกสเตนเลส 4 แฉกสเตนเลส 6 แฉกสเตนเลส 4 แฉกสเตนเลส 6 แฉกสเตนเลส 4 แฉกสเตนเลส 4 แฉก
มีระบบความปลอดภัย
ลิงค์สินค้า

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

ได้ทราบความน่าใช้ของเครื่องปั่นแล้วเริ่มจะอยากได้กันแล้วใช่ไหมคะ เครื่องปั่นดี ๆ นั้นสามารถใช้ปั่นได้ทั้งน้ำทั้งอาหารนะคะ เพื่อให้ใช้งานกันได้คุ้ม ๆ ไม่ต้องนั่งคิดว่าจะเอาไปทำอะไรดี เรามีไอเดียในการใช้งานมาเสนอค่ะ 


เนื่องจากเครื่องปั่นสามารถตีเอาอากาศเข้าไปในเนื้อวัตถุดิบ จึงเหมาะกับการทำอาหารที่ต้องการความฟู ความนุ่มในเท็กซ์เจอร์ นอกจากน้ำผลไม้ปั่น สมูทตี้ เครื่องดื่มประเภทเชคต่าง ๆ หรือซุปครีมที่มีความละมุนนุ่มลิ้นแล้วจะใช้ทำเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ที่หนานุ่มก็ได้ ในส่วนของหวานเราก็สามารถใช้เครื่องปั่นได้เหมือนกันนะคะเช่นใช้ทำตัวแป้งของเค้กต่าง ๆ ถ้าพอจะได้ไอเดียเพิ่มแล้วลองประยุกต์ใช้ในการทำอาหารเครื่องดื่มที่คุณชอบดูนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำ 10 อันดับเครื่องปั่นยอดนิยมไปให้ได้ดูกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นรุ่นไหน ๆ ก็สามารถทำน้ำปั่นหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ออกมาให้คุณและครอบครัวได้ดื่มกันอย่างเอร็ดอร่อย หวังว่าทุกคนจะสามารถจะนำความรู้วิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไป ทั้งจุดประสงค์การใช้งาน กำลังวัตต์ ความจุ รวมไปถึงฟังก์ชันความปลอดภัย ไปใช้เพื่อหาเครื่องปั่นที่เหมาะกับบ้านของคุณจนเจอ เพื่อที่จะได้ดื่มด่ำกับรสชาติน้ำปั่นฝีมือของเราเองได้ดีที่สุดกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  20,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันด้วยเทรนด์รักษาสุขภาพอย่างการกินอาหารคลีนที่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หนุ่มสาวหลายคนมักเลือกทานอาหารประเภทนึ่งเป็นหลัก แต่การทำอาหารประเภทนึ่งในบ้านนั้นค่อนข้างลำบากเพราะเปลืองแก๊สและใช้เวลานาน ยิ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่คอนโดฯด้วยแล้ว คงทำให้อาหารประเภทนี้ได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้า ไอเทมที่ทำให้การนึ่งอาหารสะดวกและง่ายขึ้นมากเครื่องนึ่งไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Nesco, Tefal และ Homemate คุณควรเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเพื่อจะได้เครื่องนึ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ จากนี้เราจะแนะนำประเด็นที่คุณควรทราบเมื่อเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้า พร้อมทั้ง 8 อันดับเครื่องนึ่งไฟฟ้าที่หลายคนไว้วางใจ มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องนึ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อไปทำอาหารจานโปรดบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  3,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  1,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของห้องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็คือ ช้อนส้อมและตะเกียบ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในเกือบทุกมื้ออาหาร ดังนั้น การเก็บอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้คุณภาพของอุปกรณ์นั้นคงทนไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องคอยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ และที่สำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในบ้านอีกด้วยในปัจจุบัน ที่ใส่อุปกรณ์พวกช้อนส้อมและตะเกียบนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลาย ซึ่งจะต่างกันในเรื่องของรูปแบบ วัสดุและฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่าง เช่น แบบมีฝาปิด แบบมีรูระบายน้ำ เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเติมความรู้เรื่องที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านของคุณ เผื่อใครที่กำลังมอง ๆ หาอันใหม่เปลี่ยนอยู่ หรือใครที่คิดว่าสิ่งที่ใช้อยู่ที่บ้านนั้นยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ก็ลองติดตามกันไปจนจบบทความเลยนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และนำเสนอ10 อันดับเตาไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  1,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  322 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  40,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  30,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  27,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  20,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่