• 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

และในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 01-07-2020
 • 59,155 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เติมสารอาหารให้ร่างกายในวันอันรีบเร่งด้วยเครื่องปั่น

เติมสารอาหารให้ร่างกายในวันอันรีบเร่งด้วยเครื่องปั่น

ไม่ว่าจะเป็นคนรักการทำอาหารสายสุขภาพ สาว ๆ ที่อยากไดเอทหรือคนที่ต้องดูแลเรื่องสุขภาพอย่างใกล้ชิด แล้วกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับตนเองอยู่ เครื่องปั่นช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ ! เพราะเครื่องปั่นสามารถใช้ทำน้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงให้กับเราได้อย่างง่าย ๆ จึงเป็นเสมือนทางด่วนในการเพิ่มสารอาหารให้ลำไส้ของเราดูดซึมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว 


อีกทั้งการปั่นจะช่วยเปลี่ยนสภาพกากใยให้มีขนาดเล็กลงแต่ยังคงอยู่ จึงช่วยส่งเสริมระบบขับถ่ายและปรับสมดุลในลำไส้ให้เรามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น ใครที่มีชีวิตค่อนข้างเร่งรีบ, คนที่มีปัญหาเรื่องไม่อยากอาหาร, คนที่เบื่ออาหารแนวเดิม ๆ และคนที่ไม่สะดวกหรือไม่ชอบทานผักผลไม้สด ถ้ามีผู้ช่วยดี ๆ แบบนี้ไว้ติดบ้าน ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด

เมื่อเราพูดถึงเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด ซึ่งฟังดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยผสมหรือทำให้อาหารแหลกละเอียดเหมือน ๆ กันไปหมด บางคนจึงอาจแยกความแตกต่างระหว่างเครื่องเหล่านี้ไม่ออก แต่คุณทราบหรือไม่ว่า อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้มีจุดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ ซึ่งข้อแตกต่างดังกล่าวจะเห็นได้จากการเปรียบเทียบอุปกรณ์แต่ละชนิด ดังต่อไปนี้


เครื่องปั่น คือ เครื่องที่ใช้สำหรับปั่นผักหรือผลไม้ที่หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เมื่อผสมน้ำลงไปปั่นด้วยก็จะได้เป็นน้ำผักผลไม้ปั่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เพื่อปั่นรวมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เข้าด้วยกัน เพื่อนำไปทำซุปหรืออาหารเด็กต่อได้อีกด้วย โดยเครื่องปั่นบางคนอาจเรียกว่า มิกเซอร์ (Mixer) และบางคนอาจเรียกว่า เบลนเดอร์ (Blender) ซึ่งทั้งสองชื่อนั้นล้วนหมายความถึงเครื่องปั่นชนิดเดียวกันค่ะ เพียงแต่ชื่อเรียกอาจแตกต่างกันตามภูมิภาคหรือภูมิประเทศเท่านั้นเอง 


ต่อมาเป็นเครื่องคั้นค่ะ โดยเครื่องคั้นนั้นก็เป็นอุปกรณ์ในการทำน้ำผักหรือผลไม้เช่นกัน เพียงแต่มีข้อดี คือ เราไม่ต้องหั่นผักหรือผลไม้ก่อน แต่จะใช้วิธีการใส่ลงไปในเครื่องให้เครื่องบีบคั้นเพื่อเอาน้ำออกมา ส่วนอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายอย่างเครื่องบดสับ อาจจะถือว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานแตกต่างจากเครื่องอื่น ๆ ที่สุดเลยก็ได้ เพราะมีไว้สำหรับบดวัตถุดิบทำอาหาร เช่น ผักหรือเนื้อสัตว์ที่ถูกหั่นหยาบ ๆ ไปจนถึงแบบหั่นละเอียด มักมีใบมีดที่ขนาดใหญ่กว่า เหมาะสำหรับใช้ผสมวัตถุดิบอาหารให้เข้ากันก่อนนำมาปรุงสุกค่ะ 


ในเมื่อทุกคนได้ทราบถึงความแตกต่างของอุปกรณ์แต่ละตัวแล้ว อย่าลืมเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันที่เหมาะกับจุดประสงค์และความต้องการใช้งานของตนเองกันด้วยนะคะ

วิธีการเลือกเครื่องปั่น

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องปั่นสักเครื่องมาใช้งาน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีจุดไหนบ้างที่เราต้องระวังให้ดีเวลาเลือกซื้อ หรือมีจุดไหนที่น่าจะถูกใจเราและเป็นสิ่งที่เราอยากให้มีอยู่ในเครื่องปั่นของเรากันบ้าง

คำนึงถึงความจุของโถปั่นและพื้นที่จัดวาง

คำนึงถึงความจุของโถปั่นและพื้นที่จัดวาง
ปริมาณความจุของโถปั่นที่จุได้ในการปั่นหนึ่งครั้งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับแรก ๆ ที่เราจะต้องพิจารณาค่ะ เพราะหากความจุน้อยเกินไป ก็จะทำให้เราต้องปั่นหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัว ทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยปกติแล้ว การปั่นสมูทตี้ 1 เสิร์ฟควรจะมีปริมาณอยู่ที่ 200 ml ดังนั้น ถ้าหากใช้ข้อมูลนี้ในการคำนวณ เราก็จะทราบถึงขนาดของเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับคนในครอบครัวของเราแบบคร่าว ๆ เช่น สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน ก็ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีความจุประมาณ 800 - 1,000 ml เพื่อที่จะเสิร์ฟให้ทุกคนได้ภายในการปั่นครั้งเดียว ส่วนคนที่ไม่ได้อยู่กับครอบครัวหรือมีสมาชิกในบ้านไม่มาก เราขอแนะนำเครื่องปั่นขนาดเล็ก กะทัดรัด เพื่อการใช้งานที่สะดวกค่ะ   


อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะซื้อเครื่องปั่นเครื่องใหญ่ ๆ เราต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึงพื้นที่ในการวางเครื่องปั่นด้วยนะคะ เพราะการที่เครื่องปั่นสามารถจุปริมาณได้มากก็เท่ากับว่า ขนาดของเครื่องปั่นคงมีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง ดังนั้น การจัดสรรพื้นที่และตรวจสอบว่ามีบริเวณใดที่เหมาะสมในการวางบ้างหรือไม่ก่อนทำการซื้อเครื่องปั่นขนาดใหญ่ จึงถือเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ 

เลือกรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าให้เหมาะสมกับเมนูที่อยากทำ

เลือกรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าให้เหมาะสมกับเมนูที่อยากทำ
นอกจากความจุที่สำคัญแล้ว การคำนึงถึงกำลังไฟฟ้าของเครื่องปั่นแต่ละรุ่นก็สำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เพราะกำลังไฟฟ้ามีผลต่อความเร็วในการหมุนของใบมีด ซึ่งจะแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่น แต่กำลังไฟที่สามารถพบได้ทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 100 วัตต์ ไปจนถึง 900 วัตต์ โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟฟ้าสูงตั้งแต่ 300 วัตต์ขึ้นไป เพื่อให้สามารถปั่นผักผลไม้ออกมาได้เนียนละเอียดมากขึ้นหรือปั่นน้ำแข็งให้กลายเป็นสมูทตี้ได้ง่าย ๆ แต่ทว่า เสียงรบกวนก็จะมากขึ้นตามกำลังไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

และในทางกลับกัน สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำปั่นที่ไม่เนียนละเอียดจนเกินไป แต่ยังหลงเหลือชิ้นผักและผลไม้เล็ก ๆ ให้ได้เคี้ยวเล่นอยู่ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟฟ้าน้อย ๆ หรือมีรอบการหมุนของใบมีดที่น้อยลง เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายและไม่ต้องกังวลว่า เนื้อสัมผัสของสมูทตี้จะเหลวเกินไป ดังนั้น ในส่วนของการเลือกกำลังไฟฟ้าของแต่ละรุ่น จึงขึ้นอยู่กับรสนิยมในการรับประทานของแต่ละคนด้วยนั่นเองค่ะ

เลือกรูปทรงของใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงของใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน
มาต่อกันที่หัวใจสำคัญในการใช้งานเครื่องปั่นอีกอย่างนั่นก็คือ "รูปทรงของใบมีด" ค่ะ ซึ่งลักษณะของใบมีดจะมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ "ใบมีดทรงแบน" และ "ใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยัก" ที่แต่ละแบบจะให้ผลในการปั่นแตกต่างกันค่ะ สำหรับใบมีดทรงแบน จะเหมาะสำหรับการปั่นผักหรือผลไม้นุ่ม ๆ หรือชนิดที่มีน้ำเยอะ ให้กลายเป็นน้ำผลไม้ได้แบบง่าย ๆ

ส่วนใบมีดทรงคลื่นจะมีนิยมใช้บดของแข็ง ๆ ให้แตกหรือละเอียดเล็กลงมากกว่า จึงเหมาะในการทำเมนูสมูทตี้เพราะปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดได้ง่าย ซึ่งใบมีดทรงฟันหยักเองก็มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันค่ะ เพราะสามารถใช้ปั่นผักผลไม้ที่มีกากใยสูงหรือถั่วแข็ง ๆ ให้เป็นส่วนผสมของอาหาร หรือน้ำถั่วปั่นสุดเฮลตี้ได้ดีทีเดียว 


นอกจากการคำนึงถึงลักษณะของใบมีดให้เหมาะสมกับแต่ละเมนูแล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่า เครื่องปั่นรุ่นที่คุณต้องการสามารถถอดใบมีดออกมาได้ด้วยหรือไม่ เพราะหากเครื่องปั่นของคุณสามารถถอดใบมีดได้ จะทำให้คุณสามารถดูแลรักษาใบมีดได้ง่ายกว่า เช่น สามารถลับคมได้เหมือนกับมีดทำครัวทั่วไป แถมยังทำความสะอาดได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ในการจับใบมีดจะต้องระมัดระวังมาก ๆ นะคะ เพราะใบมีดของเครื่องปั่นค่อนข้างคมและบาดมือได้ง่ายมาก โดยเฉพาะกับเด็กจะต้องเก็บเอาไว้ให้ห่างมือจึงจะดีที่สุดค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบวัสดุของโถปั่น

วัสดุแต่ละแบบจะให้ความรู้สึกในการใช้ที่แตกต่างกัน โดยในอดีต วัสดุของโถปั่นจะทำจากแก้วและพลาสติกธรรมดาทั่วไป แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีโถปั่นที่ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดียิ่งขึ้นอย่าง Tritan ออกมาจำหน่าย แถมได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วยค่ะ มาดูกันว่า แต่ละแบบมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง 

โถแก้ว ทำความสะอาดง่ายและป้องกันรอยขีดข่วน

โถแก้ว ทำความสะอาดง่ายและป้องกันรอยขีดข่วน

โถแก้วเป็นแบบที่ค่อนข้างทนทาน ล้างทำความสะอาดได้ง่ายเพราะคราบไม่ฝัง ส่งผลให้ไม่ค่อยมีกลิ่นติดค้างด้วยเช่นกันค่ะ  รวมถึงมีคุณสมบัติการทนความร้อนได้ดี ทำให้เหมาะกับการใช้ทำอาหารประเภทซุปและนำใส่เครื่องล้างจานเพื่อทำความสะอาดได้สะดวกสบาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โถแก้วก็มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักที่มากกว่าโถปั่นแบบอื่น ๆ ทำให้คนที่ต้องใช้งานเป็นประจำอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าไรนัก ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียระหว่างฟังก์ชันการใช้งานกับน้ำหนัก รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้งานเครื่องปั่นของตนเองก่อนเลือกซื้อนะคะ


โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย

โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย

ข้อดีของ "โถพลาสติก" คือ มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกและราคาย่อมเยา จับต้องได้ มีให้เลือกในท้องตลาดเป็นหลายรุ่น แต่ด้วยความที่เป็นพลาสติก ทำให้มีข้อเสียที่พบบ่อยในแง่ของการใช้ไปนาน ๆ ที่มักจะพบรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของโถปั่นและมีกลิ่นอาหารติดสะสมได้ง่าย 


นอกจากนี้ หากใครทำความสะอาดได้ไม่ดีพอแล้วล่ะก็ สิ่งสกปรกก็อาจเข้าไปสะสมอยู่ในรอยขีดข่วนและกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรีย ทำให้โถปั่นของเราดูสกปรก ไม่น่าใช้งาน และอาจมีผลเสียต่ออาหารและสุขภาพของคนทานตามมาได้ หากยังใช้งานโถปั่นตัวเดิมต่อไป ดังนั้น ใครที่ตั้งใจจะใช้โถพลาสติกอยู่แล้ว เราขอแนะนำว่า ในการใช้งานทุกครั้ง คุณจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดให้มากเป็นพิเศษกว่าแบบอื่น ๆ ค่ะ

โถ Tritan รวมข้อดีของโถแก้วและโถพลาสติกเอาไว้

โถ Tritan รวมข้อดีของโถแก้วและโถพลาสติกเอาไว้

สำหรับโถปั่นประเภทนี้ หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อของวัสดุอย่าง Tritan เท่าไรนัก เนื่องจากเป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่จากเรซิ่นสังเคราะห์ที่บริษัท Eastman บริษัทชื่อดังเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ของอเมริกาเป็นผู้คิดค้นขึ้น มีจุดเด่น คือ ใสเหมือนกับแก้ว ทนต่อแรงกระแทกและความร้อน แต่มีน้ำหนักเบาเหมือนพลาสติกธรรมดาทั่วไป เรียกได้ว่ารวมข้อดีของทั้งโถแก้วและโถพลาสติกไว้ด้วยกันเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ ยังปลอดจากสารก่อมะเร็งอย่าง BPA (Bisphenol) ที่บ่อยครั้งจะเจออยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกและอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งหรืออันตรายอื่น ๆ ได้ ถือว่าเป็นวัสดุทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

การเลือกเครื่องปั่นรุ่นที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายก็ถือเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเราค่ะ เพราะเศษอาหารมักจะเข้าไปติดตามซอกต่าง ๆ ของเครื่องปั่นได้ง่าย หากทำความสะอาดไม่ดีพอก็อาจจะเกิดเป็นเชื้อแบคทีเรียสะสม ซึ่งคงจะไม่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องปั่นที่มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนหรือรุ่นที่สามารถถอดชิ้นส่วนได้ โดยเฉพาะส่วนของใบมีด เพราะถือเป็นส่วนที่หลาย ๆ คนค่อนข้างหนักใจในการทำความสะอาดเลยทีเดียว


นอกจากนี้ ถ้าเป็นโถปั่นที่ทำมาจากแก้วซึ่งป้องกันการเกิดรอยตำหนิหรือโถที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ การดูแลรักษาก็จะยิ่งง่ายและสะดวกขึ้นไปอีกค่ะ ดังนั้น สำหรับคนที่คิดว่าจะได้ใช้เครื่องปั่นบ่อย ๆ อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า รุ่นนั้นทำความสะอาดได้ง่ายและมีโครงสร้างที่ถอดประกอบได้สะดวกหรือไม่ ซึ่งถ้าถอดประกอบได้สูงสุด 3 - 4 ชิ้นส่วนเป็นต้นไป ก็จะถือว่าดีและปลอดภัยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เลือกได้ตามใจ แต่อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อน

เลือกได้ตามใจ แต่อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อน

ในส่วนนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ เพราะข้ออื่นถ้าเลือกผิดอย่างมากก็ทำให้แค่เจ็บใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องความปลอดภัย เมื่อเลือกไม่ดีก็มีสิทธิ์ทำให้เราและคนในครอบครัวเจ็บตัวได้ ฉะนั้นแล้ว ทุกครั้งที่เลือกเครื่องปั่น เราขอแนะนำว่า คุณควรเลือกแบบที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยด้วยหรือระบบ Safety ด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องจะไม่ทำงานหากปิดฝาไม่สนิทหรือวางโถปั่นไม่ลงล็อกตามตำแหน่ง เป็นต้น เพราะหลายครั้งเราอาจเผลอตัวได้ หากมีฟังก์ชันเหล่านี้ก็จะช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้ระดับหนึ่งค่ะ


บางคนเข้าใจว่า ถ้าซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงก็จะมีฟังก์ชันความปลอดภัยดังกล่าวมาให้อยู่แล้วแน่นอน แต่อันที่จริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันนี้ก่อนการเลือกซื้ออย่างรอบคอบ เพราะบางทีเราอาจจะไม่จำเป็นต้องจ่ายในราคาที่สูงจนเกินเอื้อมก็ได้ค่ะ 

ฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้น

ฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่า เครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างมักจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นธรรมดาไปมาก แต่ถ้าเรามั่นใจว่า จะได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันเหล่านั้นแน่นอน การซื้อเครื่องปั่นที่ฟังก์ชันต่าง ๆ ครบครันก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่นที่ปรับระดับความเร็วในการปั่นได้ตามต้องการ เพื่อให้เราสามารถรังสรรค์เมนูสมูทตี้ได้หลากหลายรสสัมผัส 


นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่แถมมาให้ได้ด้วยเช่นกัน เช่น อุปกรณ์เสริมสำหรับปั่นเมล็ดกาแฟและของแห้งอื่น ๆ หรือรุ่นที่มีแก้วสำหรับปั่นทำน้ำผักผลไม้พร้อมดื่ม เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ จะช่วยร่นระยะเวลาและลดขั้นตอนที่ยุ่งยากออกไปได้ และยิ่งถ้าหากเป็นการใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านขนมหวาน หรือร้านกาแฟต่าง ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดทั้งต้นทุนของอุปกรณ์ ทั้งเวลา แถมยังช่วยเพิ่มกำไรได้แบบอ้อม ๆ อีกด้วยค่ะ

บทความเครื่องปั่นที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่ชอบเครื่องดื่มที่เป็นสมูทตี้ นอกจากเครื่องปั่นปกติแล้ว สมัยนี้ก็มีเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ ที่มีเทคโนโลยีที่สามารถปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละเอียด รวมถึงโถปั่นที่สามารถใช้เป็นแก้วแบบพกพาได้เลย สะดวกสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่ตามหาเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะอยู่ ตามเข้าไปดูได้ที่บทความข้างล่างนี้กันเลย

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นกันอย่างคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้เรามาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องปั่นยอดนิยมนั้นมียี่ห้อใด รุ่นไหนกันบ้างที่น่าสนใจ

10
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนักเครื่อง4.5 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1000 W
ลักษณะใบมีดไม่ระบุ
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
9
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง20.0 x 22.0 x 44.8 cm
น้ำหนักเครื่อง3.4 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า960 W
ลักษณะใบมีด6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
8
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง19.0 x 25.1 x 42.6 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1600 W
ลักษณะใบมีดใบมีดไทเทเนียม 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
7
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง26.1 x 24.3 x 54.9 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,000 ml
กำลังไฟฟ้า1200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
6
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง20.0 x 52.0 x 23.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,000 ml
กำลังไฟฟ้า1200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
5
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่อง42.5 × 23.6 × 17.9 cm
น้ำหนักเครื่อง3.4 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า450 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
4
วัสดุโถTritan
ขนาดเครื่อง21.0 x 31.0 x 43.5 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,200 ml
กำลังไฟฟ้า1400 W
ลักษณะใบมีด4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
3
วัสดุโถTritan
ขนาดเครื่อง18.0 x 32.5 x 24.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,200 ml
กำลังไฟฟ้า1500 W
ลักษณะใบมีดTripl'Ax® 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
2
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง18.0 x 36.0 x 18.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า400 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
1
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่อง35.0 x 43.0 x 28.5 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2000 ml
กำลังไฟฟ้า1,200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลสฟันเลื่อย 8 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS HR2088 1

PHILIPS

2
Electrolux EBR3416 1

Electrolux

3
TEFAL HI SPEED VACUUM BL985 1

TEFAL

4
PHILIPS Avance Collection HR3663/90 1

PHILIPS

5
Panasonic MX-GX1561 1

Panasonic

6
OTTO BE-127A 1

OTTO

7
SHARP EMC-15 1

SHARP

8
Electrolux E9TB1-90PP 1

Electrolux

9
OZEN HAF-HB300RE 1

OZEN

10
HAFELE GS-603 1

HAFELE

ชื่อสินค้า

HR2088

EBR3416

HI SPEED VACUUM BL985

Avance Collection HR3663/90

MX-GX1561

BE-127A

EMC-15

E9TB1-90PP

HAF-HB300RE

GS-603

คุณสมบัติมีโปรแกรมรองรับการทำเครื่อง...พลาสติกคุณภาพดีแบบ BPA-free...เครื่องปั่นที่ช่วยคงความสดใ...เครื่องปั่นสำหรับครอบครัวสม...กำลังไฟฟ้าพอเหมาะ มาพร้อมกั...เครื่องปั่นพลังแรง พร้อมสเก...เครื่องปั่นราคาสุดคุ้ม ใช้ง...เครื่องปั่นน้องใหม่ไฟแรง ที...เทคโนโลยีสุญญากาศ คงคุณค่าส...มาพร้อม 3 ฟังก์ชันที่ช่วยให...
ราคา6,990 บาท1,390 บาท15,900 บาท8,490 บาท1,990 บาท1,990 บาท2,090 บาท10,990 บาท14,900 บาท3,990 บาท
วัสดุโถแก้วพลาสติกTritanTritanแก้วพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกแก้ว
ขนาดเครื่อง35.0 x 43.0 x 28.5 cm18.0 x 36.0 x 18.0 cm18.0 x 32.5 x 24.0 cm21.0 x 31.0 x 43.5 cm 42.5 × 23.6 × 17.9 cm20.0 x 52.0 x 23.0 cm26.1 x 24.3 x 54.9 cm19.0 x 25.1 x 42.6 cm20.0 x 22.0 x 44.8 cmไม่ระบุ
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ3.4 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ3.4 kg4.5 kg
ปริมาณความจุ2000 ml1,500 ml2,200 ml2,200 ml1,500 ml2,000 ml2,000 ml1,500 ml1,500 ml1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1,200 W400 W1500 W1400 W450 W1200 W1200 W1600 W960 W1000 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลสฟันเลื่อย 8 แฉกสเตนเลส 4 แฉกTripl'Ax® 6 แฉก4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)สเตนเลส 4 แฉกสเตนเลส 6 แฉกสเตนเลส 6 แฉกใบมีดไทเทเนียม 6 แฉก6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)ไม่ระบุ
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
ลิงค์สินค้า

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

เมื่อได้ทราบความน่าใช้ของเครื่องปั่นแล้ว หลายคนคงเริ่มจะอยากได้เครื่องปั่นไปไว้ติดบ้านกันแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนว่าเครื่องปั่นดี ๆ นั้นสามารถใช้ทำได้ทั้งเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานหลายรูปแบบ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้งานเครื่องปั่นกันแบบคุ้ม ๆ ไม่ต้องนั่งคิดว่าจะเอาไปทำอะไรดีอีกต่อไป เพราะเรามีไอเดียในการใช้งานมาเสนอค่ะ !


เริ่มกันด้วยการพูดถึงจุดเด่นของเครื่องปั่นกันก่อนดีกว่าค่ะ ด้วยความที่เครื่องปั่นสามารถตีเอาอากาศเข้าไปในเนื้อวัตถุดิบได้ ทำให้เหมาะกับการทำอาหารที่ต้องการความฟูนุ่มในเนื้อสัมผัส โดยนอกจากน้ำผลไม้ปั่น สมูทตี้ หรือซุปครีมที่มีความละมุนนุ่มลิ้นแล้ว ยังใช้ในการผสมเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ให้ออกมาดูหนานุ่มได้ด้วย และในส่วนของเมนูอาหารหวาน เราก็สามารถใช้เครื่องปั่นได้เหมือนกันนะคะ เช่น ใช้ทำส่วนผสมแป้งของเค้ก หรือส่วนผสมของไอศกรีมต่าง ๆ เพื่อให้วัตถุดิบมีรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าทุกคนพอจะได้ไอเดียในการใช้เครื่องปั่นเพิ่มแล้ว ลองนำไปประยุกต์ใช้ทำอาหารหรือเครื่องดื่มที่คุณชอบดูนะคะ รับรองว่าจะต้องออกมาดีแน่นอน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นยอดนิยม ให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว มีรุ่นไหนที่คุณสนใจบ้างหรือไม่คะ ? ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย แต่พอนึกถึงไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว ไม่แน่ว่าขอเพียงมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของเราอย่างน้อย 1 - 2 ข้อ ก็อาจจะเพียงพอให้เราอยากจะได้เครื่องปั่นรุ่นนั้นมาทำเป็นเมนูเครื่องดื่มหรือเมนูคาวหวานให้กับตัวเองและคนในครอบครัวแล้วล่ะค่ะ


หวังว่าหลังจากที่ทุกคนอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถจะนำแนวทางวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำทั้งจุดประสงค์การใช้งาน กำลังไฟฟ้า ปริมาณความจุ รวมไปถึงฟังก์ชันความปลอดภัย ไปใช้อ้างอิงเพื่อมองหาเครื่องปั่นที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดายขึ้นนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  45,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  36,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วยในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ดูนะคะ ทางทีมงานหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  30,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  39,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ส์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดไปแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษรและคาแรคเตอร์ชื่อดัง วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ ! หากเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ก็จะทำให้การทำข้าวกล่องนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ หากคุณมีสินค้าเหล่านี้อยู่ในมือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะสามารถทำข้าวกล่องได้น่ารัก ว่องไวและสวยงามได้ไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  4,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ใจเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายและให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกินกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงติดใจในรสชาติของอาหารและยังไม่ได้เป็นสายคลีนอย่างเต็มตัวจึงอยากหาอุปกรณ์ในการทำอาหารที่ช่วยดูแลสุขภาพมาเป็นไอเทมหนึ่งติดห้องครัวไว้หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะตอบสนองต่อเมนูอาหารสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทานอาหารทอดได้อย่างไม่รู้สึกผิด และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตรเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ไอเทมที่จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายแถมยังใส่ใจสุขภาพอย่างละเอียด รวมไปถึงยังมีหม้อทอดรุ่นที่เป็นที่นิยมมาแนะนำอีกถึง 10 รุ่นด้วยกัน ตามไปดูกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ในครัว
  648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ในครัว
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทย หม้อหุงข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีใช้กันแทบทุกครัวเรือน ไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในหอพัก, คอนโดหรือแวดล้อมไปด้วยสมาชิกหลายคนในบ้านซักหลัง เชื่อได้ว่ามุมหนึ่งในห้องครัวจะต้องมีหม้อหุงข้าวตั้งไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบัน หลาย ๆ บ้าน Enjoy กับการทำอาหารรับประทานเองที่บ้านกันมากขึ้น จะดีกว่าไหมถ้ามีหม้อหุงข้าวดี ๆ ซักใบที่ทำได้มากกว่าแค่การหุงหรืออุ่นข้าว มาช่วยให้การทำอาหารในครัวง่ายและสนุกขึ้น นอกจากนี้ เทคโนโลยีปัจจุบันเข้ามามีบทบาทกับการดำรงชีวิตเพิ่มมากขึ้น หลายสิ่งใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หม้อหุงข้าวก็เช่นเดียวกันค่ะ จากที่เคยเป็นเพียงหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดา ในระยะหลังมานี้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลออกวางขายกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการหุงข้าวได้หลายชนิด หรือการทำอาหารได้หลากเมนู ทั้งหุง อุ่น ตุ๋น ต้ม เป็นต้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล ตั้งแต่ลักษณะการทำงาน วิธีการเลือกซื้อ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอลที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เจอหม้อหุงข้าวที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการใช้งานค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  89,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  69,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  45,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  39,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  22,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาวกผู้หลงใหลในรสกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน เครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิม ที่เน้นให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นจากที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อและรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสมกับทั้งเรื่องราคาและการใช้งานของคุณมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  2,099 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่