• 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

และในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 30-07-2020
 • 91,055 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เติมสารอาหารให้ร่างกายในวันอันรีบเร่งด้วยเครื่องปั่น

เติมสารอาหารให้ร่างกายในวันอันรีบเร่งด้วยเครื่องปั่น

ไม่ว่าจะเป็นคนรักการทำอาหารสายสุขภาพ สาว ๆ ที่อยากไดเอทหรือคนที่ต้องดูแลเรื่องสุขภาพอย่างใกล้ชิด แล้วกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับตนเองอยู่ เครื่องปั่นช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ ! เพราะเครื่องปั่นสามารถใช้ทำน้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงให้กับเราได้อย่างง่าย ๆ จึงเป็นเสมือนทางด่วนในการเพิ่มสารอาหารให้ลำไส้ของเราดูดซึมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว 


อีกทั้งการปั่นจะช่วยเปลี่ยนสภาพกากใยให้มีขนาดเล็กลงแต่ยังคงอยู่ จึงช่วยส่งเสริมระบบขับถ่ายและปรับสมดุลในลำไส้ให้เรามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น ใครที่มีชีวิตค่อนข้างเร่งรีบ, คนที่มีปัญหาเรื่องไม่อยากอาหาร, คนที่เบื่ออาหารแนวเดิม ๆ และคนที่ไม่สะดวกหรือไม่ชอบทานผักผลไม้สด ถ้ามีผู้ช่วยดี ๆ แบบนี้ไว้ติดบ้าน ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด

เมื่อเราพูดถึงเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด ซึ่งฟังดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยผสมหรือทำให้อาหารแหลกละเอียดเหมือน ๆ กันไปหมด บางคนจึงอาจแยกความแตกต่างระหว่างเครื่องเหล่านี้ไม่ออก แต่คุณทราบหรือไม่ว่า อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้มีจุดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ ซึ่งข้อแตกต่างดังกล่าวจะเห็นได้จากการเปรียบเทียบอุปกรณ์แต่ละชนิด ดังต่อไปนี้


เครื่องปั่น คือ เครื่องที่ใช้สำหรับปั่นผักหรือผลไม้ที่หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เมื่อผสมน้ำลงไปปั่นด้วยก็จะได้เป็นน้ำผักผลไม้ปั่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เพื่อปั่นรวมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เข้าด้วยกัน เพื่อนำไปทำซุปหรืออาหารเด็กต่อได้อีกด้วย โดยเครื่องปั่นบางคนอาจเรียกว่า มิกเซอร์ (Mixer) และบางคนอาจเรียกว่า เบลนเดอร์ (Blender) ซึ่งทั้งสองชื่อนั้นล้วนหมายความถึงเครื่องปั่นชนิดเดียวกันค่ะ เพียงแต่ชื่อเรียกอาจแตกต่างกันตามภูมิภาคหรือภูมิประเทศเท่านั้นเอง 


ต่อมาเป็นเครื่องคั้นค่ะ โดยเครื่องคั้นนั้นก็เป็นอุปกรณ์ในการทำน้ำผักหรือผลไม้เช่นกัน เพียงแต่มีข้อดี คือ เราไม่ต้องหั่นผักหรือผลไม้ก่อน แต่จะใช้วิธีการใส่ลงไปในเครื่องให้เครื่องบีบคั้นเพื่อเอาน้ำออกมา ส่วนอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายอย่างเครื่องบดสับ อาจจะถือว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานแตกต่างจากเครื่องอื่น ๆ ที่สุดเลยก็ได้ เพราะมีไว้สำหรับบดวัตถุดิบทำอาหาร เช่น ผักหรือเนื้อสัตว์ที่ถูกหั่นหยาบ ๆ ไปจนถึงแบบหั่นละเอียด มักมีใบมีดที่ขนาดใหญ่กว่า เหมาะสำหรับใช้ผสมวัตถุดิบอาหารให้เข้ากันก่อนนำมาปรุงสุกค่ะ 


ในเมื่อทุกคนได้ทราบถึงความแตกต่างของอุปกรณ์แต่ละตัวแล้ว อย่าลืมเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันที่เหมาะกับจุดประสงค์และความต้องการใช้งานของตนเองกันด้วยนะคะ

วิธีการเลือกเครื่องปั่น

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องปั่นสักเครื่องมาใช้งาน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีจุดไหนบ้างที่เราต้องระวังให้ดีเวลาเลือกซื้อ หรือมีจุดไหนที่น่าจะถูกใจเราและเป็นสิ่งที่เราอยากให้มีอยู่ในเครื่องปั่นของเรากันบ้าง

คำนึงถึงความจุของโถปั่นและพื้นที่จัดวาง

คำนึงถึงความจุของโถปั่นและพื้นที่จัดวาง
ปริมาณความจุของโถปั่นที่จุได้ในการปั่นหนึ่งครั้งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับแรก ๆ ที่เราจะต้องพิจารณาค่ะ เพราะหากความจุน้อยเกินไป ก็จะทำให้เราต้องปั่นหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัว ทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยปกติแล้ว การปั่นสมูทตี้ 1 เสิร์ฟควรจะมีปริมาณอยู่ที่ 200 ml ดังนั้น ถ้าหากใช้ข้อมูลนี้ในการคำนวณ เราก็จะทราบถึงขนาดของเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับคนในครอบครัวของเราแบบคร่าว ๆ เช่น สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน ก็ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีความจุประมาณ 800 - 1,000 ml เพื่อที่จะเสิร์ฟให้ทุกคนได้ภายในการปั่นครั้งเดียว ส่วนคนที่ไม่ได้อยู่กับครอบครัวหรือมีสมาชิกในบ้านไม่มาก เราขอแนะนำเครื่องปั่นขนาดเล็ก กะทัดรัด เพื่อการใช้งานที่สะดวกค่ะ   


อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะซื้อเครื่องปั่นเครื่องใหญ่ ๆ เราต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึงพื้นที่ในการวางเครื่องปั่นด้วยนะคะ เพราะการที่เครื่องปั่นสามารถจุปริมาณได้มากก็เท่ากับว่า ขนาดของเครื่องปั่นคงมีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง ดังนั้น การจัดสรรพื้นที่และตรวจสอบว่ามีบริเวณใดที่เหมาะสมในการวางบ้างหรือไม่ก่อนทำการซื้อเครื่องปั่นขนาดใหญ่ จึงถือเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ 

เลือกรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าให้เหมาะสมกับเมนูที่อยากทำ

เลือกรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าให้เหมาะสมกับเมนูที่อยากทำ
นอกจากความจุที่สำคัญแล้ว การคำนึงถึงกำลังไฟฟ้าของเครื่องปั่นแต่ละรุ่นก็สำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เพราะกำลังไฟฟ้ามีผลต่อความเร็วในการหมุนของใบมีด ซึ่งจะแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่น แต่กำลังไฟที่สามารถพบได้ทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 100 วัตต์ ไปจนถึง 900 วัตต์ โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟฟ้าสูงตั้งแต่ 300 วัตต์ขึ้นไป เพื่อให้สามารถปั่นผักผลไม้ออกมาได้เนียนละเอียดมากขึ้นหรือปั่นน้ำแข็งให้กลายเป็นสมูทตี้ได้ง่าย ๆ แต่ทว่า เสียงรบกวนก็จะมากขึ้นตามกำลังไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

และในทางกลับกัน สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำปั่นที่ไม่เนียนละเอียดจนเกินไป แต่ยังหลงเหลือชิ้นผักและผลไม้เล็ก ๆ ให้ได้เคี้ยวเล่นอยู่ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟฟ้าน้อย ๆ หรือมีรอบการหมุนของใบมีดที่น้อยลง เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายและไม่ต้องกังวลว่า เนื้อสัมผัสของสมูทตี้จะเหลวเกินไป ดังนั้น ในส่วนของการเลือกกำลังไฟฟ้าของแต่ละรุ่น จึงขึ้นอยู่กับรสนิยมในการรับประทานของแต่ละคนด้วยนั่นเองค่ะ

เลือกรูปทรงของใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงของใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน
มาต่อกันที่หัวใจสำคัญในการใช้งานเครื่องปั่นอีกอย่างนั่นก็คือ "รูปทรงของใบมีด" ค่ะ ซึ่งลักษณะของใบมีดจะมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ "ใบมีดทรงแบน" และ "ใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยัก" ที่แต่ละแบบจะให้ผลในการปั่นแตกต่างกันค่ะ สำหรับใบมีดทรงแบน จะเหมาะสำหรับการปั่นผักหรือผลไม้นุ่ม ๆ หรือชนิดที่มีน้ำเยอะ ให้กลายเป็นน้ำผลไม้ได้แบบง่าย ๆ

ส่วนใบมีดทรงคลื่นจะมีนิยมใช้บดของแข็ง ๆ ให้แตกหรือละเอียดเล็กลงมากกว่า จึงเหมาะในการทำเมนูสมูทตี้เพราะปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดได้ง่าย ซึ่งใบมีดทรงฟันหยักเองก็มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันค่ะ เพราะสามารถใช้ปั่นผักผลไม้ที่มีกากใยสูงหรือถั่วแข็ง ๆ ให้เป็นส่วนผสมของอาหาร หรือน้ำถั่วปั่นสุดเฮลตี้ได้ดีทีเดียว 


นอกจากการคำนึงถึงลักษณะของใบมีดให้เหมาะสมกับแต่ละเมนูแล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่า เครื่องปั่นรุ่นที่คุณต้องการสามารถถอดใบมีดออกมาได้ด้วยหรือไม่ เพราะหากเครื่องปั่นของคุณสามารถถอดใบมีดได้ จะทำให้คุณสามารถดูแลรักษาใบมีดได้ง่ายกว่า เช่น สามารถลับคมได้เหมือนกับมีดทำครัวทั่วไป แถมยังทำความสะอาดได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ในการจับใบมีดจะต้องระมัดระวังมาก ๆ นะคะ เพราะใบมีดของเครื่องปั่นค่อนข้างคมและบาดมือได้ง่ายมาก โดยเฉพาะกับเด็กจะต้องเก็บเอาไว้ให้ห่างมือจึงจะดีที่สุดค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบวัสดุของโถปั่น

วัสดุแต่ละแบบจะให้ความรู้สึกในการใช้ที่แตกต่างกัน โดยในอดีต วัสดุของโถปั่นจะทำจากแก้วและพลาสติกธรรมดาทั่วไป แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีโถปั่นที่ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดียิ่งขึ้นอย่าง Tritan ออกมาจำหน่าย แถมได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วยค่ะ มาดูกันว่า แต่ละแบบมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง 

โถแก้ว ทำความสะอาดง่ายและป้องกันรอยขีดข่วน

โถแก้ว ทำความสะอาดง่ายและป้องกันรอยขีดข่วน

โถแก้วเป็นแบบที่ค่อนข้างทนทาน ล้างทำความสะอาดได้ง่ายเพราะคราบไม่ฝัง ส่งผลให้ไม่ค่อยมีกลิ่นติดค้างด้วยเช่นกันค่ะ  รวมถึงมีคุณสมบัติการทนความร้อนได้ดี ทำให้เหมาะกับการใช้ทำอาหารประเภทซุปและนำใส่เครื่องล้างจานเพื่อทำความสะอาดได้สะดวกสบาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โถแก้วก็มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักที่มากกว่าโถปั่นแบบอื่น ๆ ทำให้คนที่ต้องใช้งานเป็นประจำอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าไรนัก ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียระหว่างฟังก์ชันการใช้งานกับน้ำหนัก รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้งานเครื่องปั่นของตนเองก่อนเลือกซื้อนะคะ


โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย

โถพลาสติก น้ำหนักเบา ถือง่าย

ข้อดีของ "โถพลาสติก" คือ มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกและราคาย่อมเยา จับต้องได้ มีให้เลือกในท้องตลาดเป็นหลายรุ่น แต่ด้วยความที่เป็นพลาสติก ทำให้มีข้อเสียที่พบบ่อยในแง่ของการใช้ไปนาน ๆ ที่มักจะพบรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของโถปั่นและมีกลิ่นอาหารติดสะสมได้ง่าย 


นอกจากนี้ หากใครทำความสะอาดได้ไม่ดีพอแล้วล่ะก็ สิ่งสกปรกก็อาจเข้าไปสะสมอยู่ในรอยขีดข่วนและกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรีย ทำให้โถปั่นของเราดูสกปรก ไม่น่าใช้งาน และอาจมีผลเสียต่ออาหารและสุขภาพของคนทานตามมาได้ หากยังใช้งานโถปั่นตัวเดิมต่อไป ดังนั้น ใครที่ตั้งใจจะใช้โถพลาสติกอยู่แล้ว เราขอแนะนำว่า ในการใช้งานทุกครั้ง คุณจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดให้มากเป็นพิเศษกว่าแบบอื่น ๆ ค่ะ

โถ Tritan รวมข้อดีของโถแก้วและโถพลาสติกเอาไว้

โถ Tritan รวมข้อดีของโถแก้วและโถพลาสติกเอาไว้

สำหรับโถปั่นประเภทนี้ หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อของวัสดุอย่าง Tritan เท่าไรนัก เนื่องจากเป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่จากเรซิ่นสังเคราะห์ที่บริษัท Eastman บริษัทชื่อดังเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ของอเมริกาเป็นผู้คิดค้นขึ้น มีจุดเด่น คือ ใสเหมือนกับแก้ว ทนต่อแรงกระแทกและความร้อน แต่มีน้ำหนักเบาเหมือนพลาสติกธรรมดาทั่วไป เรียกได้ว่ารวมข้อดีของทั้งโถแก้วและโถพลาสติกไว้ด้วยกันเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ ยังปลอดจากสารก่อมะเร็งอย่าง BPA (Bisphenol) ที่บ่อยครั้งจะเจออยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกและอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งหรืออันตรายอื่น ๆ ได้ ถือว่าเป็นวัสดุทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกเครื่องปั่นที่ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

การเลือกเครื่องปั่นรุ่นที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายก็ถือเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเราค่ะ เพราะเศษอาหารมักจะเข้าไปติดตามซอกต่าง ๆ ของเครื่องปั่นได้ง่าย หากทำความสะอาดไม่ดีพอก็อาจจะเกิดเป็นเชื้อแบคทีเรียสะสม ซึ่งคงจะไม่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องปั่นที่มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนหรือรุ่นที่สามารถถอดชิ้นส่วนได้ โดยเฉพาะส่วนของใบมีด เพราะถือเป็นส่วนที่หลาย ๆ คนค่อนข้างหนักใจในการทำความสะอาดเลยทีเดียว


นอกจากนี้ ถ้าเป็นโถปั่นที่ทำมาจากแก้วซึ่งป้องกันการเกิดรอยตำหนิหรือโถที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ การดูแลรักษาก็จะยิ่งง่ายและสะดวกขึ้นไปอีกค่ะ ดังนั้น สำหรับคนที่คิดว่าจะได้ใช้เครื่องปั่นบ่อย ๆ อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า รุ่นนั้นทำความสะอาดได้ง่ายและมีโครงสร้างที่ถอดประกอบได้สะดวกหรือไม่ ซึ่งถ้าถอดประกอบได้สูงสุด 3 - 4 ชิ้นส่วนเป็นต้นไป ก็จะถือว่าดีและปลอดภัยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เลือกได้ตามใจ แต่อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อน

เลือกได้ตามใจ แต่อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อน

ในส่วนนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ เพราะข้ออื่นถ้าเลือกผิดอย่างมากก็ทำให้แค่เจ็บใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องความปลอดภัย เมื่อเลือกไม่ดีก็มีสิทธิ์ทำให้เราและคนในครอบครัวเจ็บตัวได้ ฉะนั้นแล้ว ทุกครั้งที่เลือกเครื่องปั่น เราขอแนะนำว่า คุณควรเลือกแบบที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยด้วยหรือระบบ Safety ด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องจะไม่ทำงานหากปิดฝาไม่สนิทหรือวางโถปั่นไม่ลงล็อกตามตำแหน่ง เป็นต้น เพราะหลายครั้งเราอาจเผลอตัวได้ หากมีฟังก์ชันเหล่านี้ก็จะช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้ระดับหนึ่งค่ะ


บางคนเข้าใจว่า ถ้าซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงก็จะมีฟังก์ชันความปลอดภัยดังกล่าวมาให้อยู่แล้วแน่นอน แต่อันที่จริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันนี้ก่อนการเลือกซื้ออย่างรอบคอบ เพราะบางทีเราอาจจะไม่จำเป็นต้องจ่ายในราคาที่สูงจนเกินเอื้อมก็ได้ค่ะ 

ฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้น

ฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่า เครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างมักจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นธรรมดาไปมาก แต่ถ้าเรามั่นใจว่า จะได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันเหล่านั้นแน่นอน การซื้อเครื่องปั่นที่ฟังก์ชันต่าง ๆ ครบครันก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่นที่ปรับระดับความเร็วในการปั่นได้ตามต้องการ เพื่อให้เราสามารถรังสรรค์เมนูสมูทตี้ได้หลากหลายรสสัมผัส 


นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่แถมมาให้ได้ด้วยเช่นกัน เช่น อุปกรณ์เสริมสำหรับปั่นเมล็ดกาแฟและของแห้งอื่น ๆ หรือรุ่นที่มีแก้วสำหรับปั่นทำน้ำผักผลไม้พร้อมดื่ม เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ จะช่วยร่นระยะเวลาและลดขั้นตอนที่ยุ่งยากออกไปได้ และยิ่งถ้าหากเป็นการใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านขนมหวาน หรือร้านกาแฟต่าง ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดทั้งต้นทุนของอุปกรณ์ ทั้งเวลา แถมยังช่วยเพิ่มกำไรได้แบบอ้อม ๆ อีกด้วยค่ะ

บทความเครื่องปั่นที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่ชอบเครื่องดื่มที่เป็นสมูทตี้ นอกจากเครื่องปั่นปกติแล้ว สมัยนี้ก็มีเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ ที่มีเทคโนโลยีที่สามารถปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละเอียด รวมถึงโถปั่นที่สามารถใช้เป็นแก้วแบบพกพาได้เลย สะดวกสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่ตามหาเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะอยู่ ตามเข้าไปดูได้ที่บทความข้างล่างนี้กันเลย

10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นกันอย่างคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้เรามาลองดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องปั่นยอดนิยมนั้นมียี่ห้อใด รุ่นไหนกันบ้างที่น่าสนใจ

10
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนักเครื่อง4.5 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1000 W
ลักษณะใบมีดไม่ระบุ
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
9
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง20.0 x 22.0 x 44.8 cm
น้ำหนักเครื่อง3.4 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า960 W
ลักษณะใบมีด6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
8
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง19.0 x 25.1 x 42.6 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1600 W
ลักษณะใบมีดใบมีดไทเทเนียม 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
7
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง26.1 x 24.3 x 54.9 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,000 ml
กำลังไฟฟ้า1200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
6
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง20.0 x 52.0 x 23.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,000 ml
กำลังไฟฟ้า1200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
5
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่อง42.5 × 23.6 × 17.9 cm
น้ำหนักเครื่อง3.4 kg
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า450 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
4
วัสดุโถTritan
ขนาดเครื่อง21.0 x 31.0 x 43.5 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,200 ml
กำลังไฟฟ้า1400 W
ลักษณะใบมีด4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
3
วัสดุโถTritan
ขนาดเครื่อง18.0 x 32.5 x 24.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2,200 ml
กำลังไฟฟ้า1500 W
ลักษณะใบมีดTripl'Ax® 6 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
2
วัสดุโถพลาสติก
ขนาดเครื่อง18.0 x 36.0 x 18.0 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ1,500 ml
กำลังไฟฟ้า400 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลส 4 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย
1
วัสดุโถแก้ว
ขนาดเครื่อง35.0 x 43.0 x 28.5 cm
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุ
ปริมาณความจุ2000 ml
กำลังไฟฟ้า1,200 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลสฟันเลื่อย 8 แฉก
ถอดใบมีดได้
มีระบบความปลอดภัย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS HR2088 1

PHILIPS

2
Electrolux EBR3416 1

Electrolux

3
TEFAL HI SPEED VACUUM BL985 1

TEFAL

4
PHILIPS Avance Collection HR3663/90 1

PHILIPS

5
Panasonic MX-GX1561 1

Panasonic

6
OTTO BE-127A 1

OTTO

7
SHARP EMC-15 1

SHARP

8
Electrolux E9TB1-90PP 1

Electrolux

9
OZEN HAF-HB300RE 1

OZEN

10
HAFELE GS-603 1

HAFELE

ชื่อสินค้า

HR2088

EBR3416

HI SPEED VACUUM BL985

Avance Collection HR3663/90

MX-GX1561

BE-127A

EMC-15

E9TB1-90PP

HAF-HB300RE

GS-603

คุณสมบัติ

มีโปรแกรมรองรับการทำเครื่องดื่มร้อนเย็นถึง 8 แบบ ครบวงจร

พลาสติกคุณภาพดีแบบ BPA-free กะทัดรัด ทำความสะอาดง่าย

เครื่องปั่นที่ช่วยคงความสดใหม่ ปั่นเร็ว ละเอียดกว่าทั่วไป 50 เท่า

เครื่องปั่นสำหรับครอบครัวสมูทตี้ ปั่นแรงสุด เนียนละเอียดสุด

กำลังไฟฟ้าพอเหมาะ มาพร้อมกับโถปั่นและโถแก้วให้เลือกใช้

เครื่องปั่นพลังแรง พร้อมสเกลบอกปริมาตร ใช้งานง่าย

เครื่องปั่นราคาสุดคุ้ม ใช้งานง่าย ปรับความเร็วได้ 6 ระดับ

เครื่องปั่นน้องใหม่ไฟแรง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง

เทคโนโลยีสุญญากาศ คงคุณค่าสารอาหาร เพื่อคนรักสุขภาพ

มาพร้อม 3 ฟังก์ชันที่ช่วยให้สร้างสรรค์เมนูจากเครื่องปั่นได้ง่าย

ราคา6,990 บาท1,390 บาท15,900 บาท8,490 บาท1,990 บาท1,990 บาท2,090 บาท10,990 บาท14,900 บาท3,990 บาท
วัสดุโถแก้วพลาสติกTritanTritanแก้วพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกแก้ว
ขนาดเครื่อง35.0 x 43.0 x 28.5 cm18.0 x 36.0 x 18.0 cm18.0 x 32.5 x 24.0 cm21.0 x 31.0 x 43.5 cm 42.5 × 23.6 × 17.9 cm20.0 x 52.0 x 23.0 cm26.1 x 24.3 x 54.9 cm19.0 x 25.1 x 42.6 cm20.0 x 22.0 x 44.8 cmไม่ระบุ
น้ำหนักเครื่องไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ3.4 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ3.4 kg4.5 kg
ปริมาณความจุ2000 ml1,500 ml2,200 ml2,200 ml1,500 ml2,000 ml2,000 ml1,500 ml1,500 ml1,500 ml
กำลังไฟฟ้า1,200 W400 W1500 W1400 W450 W1200 W1200 W1600 W960 W1000 W
ลักษณะใบมีดสเตนเลสฟันเลื่อย 8 แฉกสเตนเลส 4 แฉกTripl'Ax® 6 แฉก4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)สเตนเลส 4 แฉกสเตนเลส 6 แฉกสเตนเลส 6 แฉกใบมีดไทเทเนียม 6 แฉก6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)ไม่ระบุ
ถอดใบมีดได้ไม่ระบุไม่ระบุ
มีระบบความปลอดภัย
ลิงค์สินค้า

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

เมื่อได้ทราบความน่าใช้ของเครื่องปั่นแล้ว หลายคนคงเริ่มจะอยากได้เครื่องปั่นไปไว้ติดบ้านกันแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนว่าเครื่องปั่นดี ๆ นั้นสามารถใช้ทำได้ทั้งเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานหลายรูปแบบ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้งานเครื่องปั่นกันแบบคุ้ม ๆ ไม่ต้องนั่งคิดว่าจะเอาไปทำอะไรดีอีกต่อไป เพราะเรามีไอเดียในการใช้งานมาเสนอค่ะ !


เริ่มกันด้วยการพูดถึงจุดเด่นของเครื่องปั่นกันก่อนดีกว่าค่ะ ด้วยความที่เครื่องปั่นสามารถตีเอาอากาศเข้าไปในเนื้อวัตถุดิบได้ ทำให้เหมาะกับการทำอาหารที่ต้องการความฟูนุ่มในเนื้อสัมผัส โดยนอกจากน้ำผลไม้ปั่น สมูทตี้ หรือซุปครีมที่มีความละมุนนุ่มลิ้นแล้ว ยังใช้ในการผสมเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ให้ออกมาดูหนานุ่มได้ด้วย และในส่วนของเมนูอาหารหวาน เราก็สามารถใช้เครื่องปั่นได้เหมือนกันนะคะ เช่น ใช้ทำส่วนผสมแป้งของเค้ก หรือส่วนผสมของไอศกรีมต่าง ๆ เพื่อให้วัตถุดิบมีรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าทุกคนพอจะได้ไอเดียในการใช้เครื่องปั่นเพิ่มแล้ว ลองนำไปประยุกต์ใช้ทำอาหารหรือเครื่องดื่มที่คุณชอบดูนะคะ รับรองว่าจะต้องออกมาดีแน่นอน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นยอดนิยม ให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว มีรุ่นไหนที่คุณสนใจบ้างหรือไม่คะ ? ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย แต่พอนึกถึงไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว ไม่แน่ว่าขอเพียงมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของเราอย่างน้อย 1 - 2 ข้อ ก็อาจจะเพียงพอให้เราอยากจะได้เครื่องปั่นรุ่นนั้นมาทำเป็นเมนูเครื่องดื่มหรือเมนูคาวหวานให้กับตัวเองและคนในครอบครัวแล้วล่ะค่ะ


หวังว่าหลังจากที่ทุกคนอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถจะนำแนวทางวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำทั้งจุดประสงค์การใช้งาน กำลังไฟฟ้า ปริมาณความจุ รวมไปถึงฟังก์ชันความปลอดภัย ไปใช้อ้างอิงเพื่อมองหาเครื่องปั่นที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดายขึ้นนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  133,356 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  98,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาอบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้งานสะดวก ทำอาหารง่าย ๆ ได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังสามารถใช้ในการละลายน้ำแข็งได้อีกด้วย ทำให้หลาย ๆ บ้านต้องมีติดครัวเอาไว้ ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหารแล้ว เมื่อปรุงวัตถุดิบจำพวกเนื้อด้วยเตาอบไฟฟ้า ยังให้สีสัน เนื้อสัมผัสและรสชาติที่อร่อยแตกต่างจากการปรุงแบบอื่น ๆ แถมยังสามารถใช้อบขนมและทำเมนูเบเกอรี่ได้ทั้งสำหรับขายและรับประทานเอง เรียกได้ว่า มีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างครบครันเลยล่ะค่ะในยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาเข้าครัวทำอาหารและขนมกันมากขึ้น เราจึงได้เห็นเตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับฟังก์ชันแปลกใหม่ พร้อมให้ความสะดวกสบายได้อย่างครบครันกว่าเดิม และยังได้เห็นเครื่องใช้ในครัวอื่น ๆ เช่น ไมโครเวฟ นำเอาคุณสมบัติเด่น ๆ ของเตาอบไฟฟ้ามาใช้ร่วมด้วย ซึ่งนั่นก็มักทำให้คนส่วนใหญ่สับสนกับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขออาสาเป็นตัวช่วยของคุณ เพื่อพาไปดูวิธีการเลือกเตาอบไฟฟ้า พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้ายอดนิยม ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน มั่นใจได้เลยค่ะว่า วันนี้คุณจะต้องได้เตาอบไฟฟ้าดี ๆ ไปใช้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  6,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  13,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  38,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  36,704 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่