• 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้น

ก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 1,761 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า

ก่อนการเลือกซื้อมีหลาย ๆ อย่างที่เราต้องคำนึงถึง เราไปดูกันเลยว่าชุดช้อนส้อมพกพาที่ดี ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

เลือกขนาดที่เหมาะสมและมีความทนทาน

เลือกขนาดที่เหมาะสมและมีความทนทาน
คุณสมบัติที่สำคัญมากที่สุดของอุปกรณ์ในการเดินป่าทุกชิ้นคือ ขนาดที่กะทัดรัด แต่ต้องมีประโยชน์ใช้สอยครบ ชุดช้อนส้อมก็เช่นกัน ควรจะมีขนาดที่พอดีมือ ไม่เล็กหรือยาวจนเกินไป นอกจากนี้แล้ว ไม่ควรมีกล่องเก็บที่ใหญ่จนเกินไปและต้องสามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบไม่เกะกะหรือกินเนื้อที่ในกระเป๋า
ที่สำคัญ เราควรเลือกวัสดุที่คงทน เนื่องจากเวลาเดินทาง เราควรพกพาของไปน้อยที่สุดเพื่อให้สัมภาระมีน้ำหนักที่เบา เหมาะแก่การเดินทางไกล และแน่นอนว่า คงไม่มีใครนึกถึงการพกพาช้อนส้อมสำรองไปอย่างแน่นอน และหากช้อนส้อมพังตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ตั้งแคมป์ รับรองว่าเสียอารมณ์ไปตลอดทั้งทริปแน่นอน ดังนั้น หากไม่ต้องการให้เกิดปัญหาเรื่องอุปกรณ์ขาดแคลน ควรเลือกวัสดุที่ทนทานค่ะ

เลือกรูปแบบที่มีการใช้งานสะดวก

ในปัจจุบัน ช้อนส้อมแบบพกพาถูกออกแบบให้มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่สะดวกต่อการพกพาเหมือนกันหมด แต่ก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

เซ็ตช้อนส้อมและมีด แบบมีถุงหิ้วที่เก็บเป็นระเบียบ

เซ็ตช้อนส้อมและมีด แบบมีถุงหิ้วที่เก็บเป็นระเบียบ
การเลือกซื้อช้อนส้อมพกพา นอกจากขนาดที่เล็กแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงอุปกรณ์ที่จัดเก็บแล้วทำให้เป็นระเบียบอีกด้วย เพราะการจัดสิ่งของในกระเป๋าอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะใส่ช่วยให้เรามีพื้นที่ใส่ของได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น การเลือกช้อนส้อมพกพาแบบเป็นเซ็ตที่มีถุงใส่เป็นระเบียบก็ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้แล้ว ถุงใส่อุปกรณ์นี้จะช่วยไม่ให้ช้อน, ส้อม, มีดหรือตะเกียบแยกออกจากกัน จึงหยิบขึ้นมาใช้งานได้อย่างสะดวก และใครที่มีปัญหาหาของไม่เจอบ่อย ๆ เช่น หาช้อนเจอ แต่ส้อมไม่รู้ไปอยู่ส่วนไหนในกระเป๋า ต้องค้นของออกมาทั้งหมด บอกเลยว่าต้องมีช้อนส้อมพกพาแบบมีถุงหิ้วนี้ติดไว้เลยค่ะ

ช้อนส้อมแบบพับได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่

ช้อนส้อมแบบพับได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่
ช้อนส้อมแบบพับได้ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการตั้งแคมป์และการเดินป่า เนื่องจากแบบพับได้จะช่วยทำให้อุปกรณ์ของเรามีขนาดเล็กลง สะดวกต่อการจัดเก็บและพกพา ซึ่งส่วนใหญ่ช้อนส้อมในรูปแบบนี้ จะมีขนาดเพียงแค่ฝ่ามือเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบแยกจากกัน และแบบที่อยู่ในด้ามเดียวกัน ดึงออกมาได้เหมือนมีดพับ ทั้งนี้ การเลือกใช้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

เลือกรูปแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว

เลือกรูปแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว
ช้อนส้อมแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นช้อนส้อมอเนกประสงค์ ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีการออกแบบมาให้ด้านหนึ่งเป็นช้อน และอีกด้านหนึ่งเป็นส้อมอยู่ในด้ามเดียวกัน นอกจากนี้ ในส่วนของส้อมบางอันก็จะมีซี่แหลมด้านข้างที่สามารถตัดอาหารได้ จึงทำหน้าที่แทนมีดได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า พกด้ามเดียวแต่ได้ประโยชน์หลายอย่างเลย ช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าของเราได้อย่างดีเยี่ยม และไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายอย่างให้ยุ่งยากอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม หากซี่ที่ทำหน้าที่แทนมีดมีความแหลมคม อาจจะต้องหากล่องหรือถุงมาใส่เพื่อป้องกันไม่ให้โดนของในกระเป๋าจนขาดหรือเสียหาย และบาดเจ็บได้หากไปโดนขณะค้นหาของในกระเป๋า

เลือกตามประเภทวัสดุ

นอกจากรูปแบบการใช้งานแล้ว สิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้อีกอย่างหนึ่งก็คือวัสดุ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป

วัสดุไทเทเนียมที่แข็งแรงและทนต่อการเกิดสนิม

วัสดุไทเทเนียมที่แข็งแรงและทนต่อการเกิดสนิม
เวลาตั้งแคมป์และเดินป่าเรามักจะใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างสมบุกสมบัน ฉะนั้น จึงต้องเลือกวัสดุที่มีความทนทาน วัสดุไทเทเนียมนี้จะมีข้อดีตรงที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเครื่องครัวต่าง ๆ ทั้งยังปลอดสารพิษและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ที่สำคัญ ไม่เกิดสนิมทำให้ดูแลรักษาง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้แล้ว ยังมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กและแข็งแกร่งกว่าอะลูมิเนียม แต่จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าอะลูมิเนียม เพราะไทเทเนียมมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับใครที่ต้องการเน้นความเบาแต่ทนทานสูง และไม่คำนึงถึงงบประมาณจำกัด ก็ขอแนะนำช้อนส้อมพกพาที่ทำจากไทเทเนียมเลยค่ะ

อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและพกพาง่าย

อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและพกพาง่าย
อะลูมิเนียมมักเป็นวัสดุที่นักเดินป่าทั่วไปเลือกใช้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เกิดสนิมอีกด้วย ทั้งยังทนแดด ทนฝนได้ดี จึงเหมาะนำมาทำอุปกรณ์ที่ใช้กลางแจ้งอย่างเช่นช้อนส้อมพกพา ที่สำคัญ หาซื้อได้ง่าย มีราคาถูกกว่าไทเทเนียมและสเตนเลสจึงนิยมใช้ในหมู่นักเดินป่า อย่างไรก็ตาม อะลูมิเนียมจะมีผิวค่อนข้างบางและนิ่ม จึงเป็นรอยบุบและเสียรูปทรงได้ง่ายเมื่อถูกกระแทก

สเตนเลสทนทานและทนต่อทั้งอุณหภูมิสูงและต่ำได้ดี

สเตนเลสทนทานและทนต่อทั้งอุณหภูมิสูงและต่ำได้ดี
ช้อนส้อมพกพาที่ทำจากสเตนเลสก็เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินป่า เนื่องจากมีความทนทานสูง ไม่ทำปฏิกิริยาต่ออาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง วัสดุเนื้อหนาไม่บุบและเสียหายง่ายจากการกระแทก ที่สำคัญ ทนต่ออุณหภูมิทั้งสูง-ต่ำได้ดี สามารถนำไปสถานที่ที่ร้อนจัดและหนาวจัดได้โดยที่วัสดุไม่กร่อนและไม่ก่อให้เกิดสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตามมา เหมาะสำหรับนักเดินป่าที่ต้องการความปลอดภัยและมั่นใจว่าอุปกรณ์จะไม่พังระหว่างทริป นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่ายและมีหลายเกรดหลายราคาให้เลือกซื้อ แต่หากเลือกที่มีสเตนเลสที่มีความหนาก็จะมีเรื่องของน้ำหนักตามมา ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับทริปที่ต้องเดินเท้าในระยะไกลมาก ๆ

ซิลิโคนหรือพลาสติกช่วยถนอมภาชนะ

ซิลิโคนหรือพลาสติกช่วยถนอมภาชนะ
โดยปกติแล้วผู้ที่เดินป่ามักจะนำอุปกรณ์ไปแค่พอจำเป็นเท่านั้น จึงมีโอกาสที่เราจะใช้ช้อนกินข้าวแบบพกพาเป็นที่ตักอาหารในหม้อด้วย และเพื่อที่จะถนอมและยืดอายุการใช้งานของหม้อ เราสามารถเลือกใช้ช้อนส้อมแบบซิลิโคนหรือแบบพลาสติก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่อ่อนนุ่มไม่ทำร้ายผิวภาชนะ นอกจากนี้ ยังมีความคงทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 200 องศาเซลเซียส สามารถรักษารูปทรงเดิมได้ และเนื่องจากซิลิโคนมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น จึงไม่แตกหักง่ายเมื่อมีการกระแทก

วัสดุไม้ น้ำหนักเบาและให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ

วัสดุไม้ น้ำหนักเบาและให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ
ไม้ที่นำมาทำภาชนะและเครื่องครัวมีหลากหลายชนิด มีทั้งแบบเบาและแบบมีน้ำหนัก ซึ่งช้อนส้อมพกพาที่ทำจากไม้น้ำหนักเบาก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เหมาะกับการนำมาใช้เดินป่าและตั้งแคมป์ ไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับหม้อ กระทะ และสามารถทนความร้อนได้ดี ไม่ละลาย หากวางทิ้งไว้ข้างกระทะหรือภาชนะที่มีความร้อน มีความทนทานดีในระดับนึง ถึงแม้จะไม่ทนทานเท่ากับวัสดุไทเทเนียม, สเตนเลส และอะลูมิเนียมก็ตาม แต่มั่นใจได้ว่าจะไม่พังระหว่างทริปแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ วัสดุประเภทไม้ยังให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศของการเดินป่าตั้งแคมป์เป็นอย่างมากอีกด้วย

10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว ใครที่เป็นมือใหม่เริ่มเดินป่าและตั้งแคมป์ อาจจะสงสัยว่าช้อนส้อมแบบพกพาหาซื้อได้ที่ไหน วันนี้เรามีสินค้าที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้มาแนะนำถึงที่ โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาเดินหาซื้อเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง!
วัสดุไม้ไผ่
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ25 x 11 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

9. MXBEAUTY – ช้อนซิลิโคนทนความร้อน

31 บาท

วัสดุซิลิโคน
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ4.5 x 21 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
วัสดุสเตนเลส, พลาสติก
น้ำหนัก100 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บไม่ระบุ
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
วัสดุสเตนเลส
น้ำหนัก159 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บ9.9 x 4 x 3.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

6. No brand – ช้อนส้อมสำหรับตั้งแคมป์

45 บาท

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ10.5 x 5.7 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
วัสดุไทเทเนียม
น้ำหนัก18 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บยาว 16.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

4. No Brand – ช้อนส้อมอเนกประสงค์

63 บาท

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนัก43 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บ3.5 x 17.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

3. No brand – ชุดช้อนส้อมและมีดพับได้ 7 in 1

150 บาท

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ4.8 x 11 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

2. SELPA – ชุดช้อนส้อมปิกนิกแบบพับ

80 บาท

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บไม่ระบุ
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

1. NatureHike – Titanium Alloy Outdoor Folding Cutlery

430 บาท

วัสดุไทเทเนียม, สเตนเลส
น้ำหนัก17.5 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บ4 x 9 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงมีไอเดียในการเลือกซื้อช้อนส้อมพกพาไว้ใช้งานสำหรับทริปเดินป่าครั้งต่อไปแล้วใช่ไหมคะ ทุกคนคงเห็นแล้วว่าปัจจุบันนี้ช้อนส้อมพกพามีการผลิตและออกแบบมาให้ไม่เป็นเพียงแค่ช้อนกับส้อม แต่ยังมีมีด, ที่เปิดขวด และอย่างอื่นอีกมากมาย อย่างไรก็ตามคุณสมบัติที่เยอะเช่นนี้อาจจะไม่ได้เหมาะสมกับทุกคน บางทีเราอาจจะต้องการใช้งานเพียงแค่ช้อนส้อมและมีด จึงไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อแบบที่มีหลาย ๆ อย่างในด้ามเดียว ฉะนั้นควรเลือกตามที่การใช้งานของตัวเองถึงจะเหมาะสมที่สุด
เน้นย้ำอีกครั้งในเรื่องของวัสดุ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้น้ำหนักและรูปแบบเลยนะคะ เนื่องจากการเดินป่า อาจมีโอกาสที่จะต้องตากแดด หรือมีการกระแทก จึงต้องเลือกที่มีความแข็งแรงคงทน แล้วจะต้องเป็นวัสดุที่ปลอดสารพิษและทนกับความร้อนดีได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  31,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้า และเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วละก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกันจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และ 10 อันดับรองเท้าฟุตบอลแบรนด์ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้เลือกสรรเพื่อหารองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจเรา แล้วมาสนุกกับการเล่นฟุตบอลกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  33,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย กระชับพอดีตัว หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  ด้วยความที่กระแสการออกกำลังกายยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่า หนึ่งในไอเท็มที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบรายังทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้น คือ การซัพพอร์ตและเพิ่มความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า จะซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สปอร์ตบราที่น่าสนใจมาไว้เป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเองนอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  33,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  31,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,245 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด