• 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 1
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 2
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 3
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 4
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 5

10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ปี 2022 อเนกประสงค์ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้น

ก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-06-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า

ก่อนการเลือกซื้อมีหลาย ๆ อย่างที่เราต้องคำนึงถึง เราไปดูกันเลยว่าชุดช้อนส้อมพกพาที่ดี ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

เลือกขนาดที่เหมาะสมและมีความทนทาน

เลือกขนาดที่เหมาะสมและมีความทนทาน
คุณสมบัติที่สำคัญมากที่สุดของอุปกรณ์ในการเดินป่าทุกชิ้นคือ ขนาดที่กะทัดรัด แต่ต้องมีประโยชน์ใช้สอยครบ ชุดช้อนส้อมก็เช่นกัน ควรจะมีขนาดที่พอดีมือ ไม่เล็กหรือยาวจนเกินไป นอกจากนี้แล้ว ไม่ควรมีกล่องเก็บที่ใหญ่จนเกินไปและต้องสามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบไม่เกะกะหรือกินเนื้อที่ในกระเป๋า
ที่สำคัญ เราควรเลือกวัสดุที่คงทน เนื่องจากเวลาเดินทาง เราควรพกพาของไปน้อยที่สุดเพื่อให้สัมภาระมีน้ำหนักที่เบา เหมาะแก่การเดินทางไกล และแน่นอนว่า คงไม่มีใครนึกถึงการพกพาช้อนส้อมสำรองไปอย่างแน่นอน และหากช้อนส้อมพังตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ตั้งแคมป์ รับรองว่าเสียอารมณ์ไปตลอดทั้งทริปแน่นอน ดังนั้น หากไม่ต้องการให้เกิดปัญหาเรื่องอุปกรณ์ขาดแคลน ควรเลือกวัสดุที่ทนทานค่ะ

เลือกรูปแบบที่มีการใช้งานสะดวก

ในปัจจุบัน ช้อนส้อมแบบพกพาถูกออกแบบให้มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่สะดวกต่อการพกพาเหมือนกันหมด แต่ก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

เซ็ตช้อนส้อมและมีด แบบมีถุงหิ้วที่เก็บเป็นระเบียบ

เซ็ตช้อนส้อมและมีด แบบมีถุงหิ้วที่เก็บเป็นระเบียบ

การเลือกซื้อช้อนส้อมพกพา นอกจากขนาดที่เล็กแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงอุปกรณ์ที่จัดเก็บที่ทำให้เป็นระเบียบอีกด้วย เพราะการจัดสิ่งของในกระเป๋าอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใส่ของได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น การเลือกช้อนส้อมพกพาแบบเป็นเซ็ตที่มีถุงใส่เป็นระเบียบก็ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้แล้ว ถุงใส่อุปกรณ์นี้จะช่วยไม่ให้ช้อน, ส้อม, มีดหรือตะเกียบแยกออกจากกัน จึงหยิบขึ้นมาใช้งานได้อย่างสะดวก และใครที่มีปัญหาหาของไม่เจอบ่อย ๆ เช่น หาช้อนเจอ แต่ส้อมไม่รู้ไปอยู่ส่วนไหนในกระเป๋า ต้องค้นของออกมาทั้งหมด บอกเลยว่าต้องมีช้อนส้อมพกพาแบบมีถุงหิ้วนี้ติดไว้เลยค่ะ

ช้อนส้อมแบบพับได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่

ช้อนส้อมแบบพับได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่
ช้อนส้อมแบบพับได้ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการตั้งแคมป์และการเดินป่า เนื่องจากแบบพับได้จะช่วยทำให้อุปกรณ์ของเรามีขนาดเล็กลง สะดวกต่อการจัดเก็บและพกพา ซึ่งส่วนใหญ่ช้อนส้อมในรูปแบบนี้ จะมีขนาดเพียงแค่ฝ่ามือเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบแยกจากกัน และแบบที่อยู่ในด้ามเดียวกัน ดึงออกมาได้เหมือนมีดพับ ทั้งนี้ การเลือกใช้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

เลือกรูปแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว

เลือกรูปแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว
ช้อนส้อมแบบที่มีหลายหน้าที่ในด้ามเดียว หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นช้อนส้อมอเนกประสงค์ ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีการออกแบบมาให้ด้านหนึ่งเป็นช้อน และอีกด้านหนึ่งเป็นส้อมอยู่ในด้ามเดียวกัน นอกจากนี้ ในส่วนของส้อมบางอันก็จะมีซี่แหลมด้านข้างที่สามารถตัดอาหารได้ จึงทำหน้าที่แทนมีดได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า พกด้ามเดียวแต่ได้ประโยชน์หลายอย่างเลย ช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าของเราได้อย่างดีเยี่ยม และไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายอย่างให้ยุ่งยากอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม หากซี่ที่ทำหน้าที่แทนมีดมีความแหลมคม อาจจะต้องหากล่องหรือถุงมาใส่เพื่อป้องกันไม่ให้โดนของในกระเป๋าจนขาดหรือเสียหาย และบาดเจ็บได้หากไปโดนขณะค้นหาของในกระเป๋า

เลือกตามประเภทวัสดุ

นอกจากรูปแบบการใช้งานแล้ว สิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้อีกอย่างหนึ่งก็คือวัสดุ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป

วัสดุไทเทเนียมที่แข็งแรงและทนต่อการเกิดสนิม

วัสดุไทเทเนียมที่แข็งแรงและทนต่อการเกิดสนิม
เวลาตั้งแคมป์และเดินป่าเรามักจะใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างสมบุกสมบัน ฉะนั้น จึงต้องเลือกวัสดุที่มีความทนทาน วัสดุไทเทเนียมนี้จะมีข้อดีตรงที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเครื่องครัวต่าง ๆ ทั้งยังปลอดสารพิษและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ที่สำคัญ ไม่เกิดสนิมทำให้ดูแลรักษาง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้แล้ว ยังมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กและแข็งแกร่งกว่าอะลูมิเนียม แต่จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าอะลูมิเนียม เพราะไทเทเนียมมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับใครที่ต้องการเน้นความเบาแต่ทนทานสูง และไม่คำนึงถึงงบประมาณจำกัด ก็ขอแนะนำช้อนส้อมพกพาที่ทำจากไทเทเนียมเลยค่ะ

อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและพกพาง่าย

อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและพกพาง่าย
อะลูมิเนียมมักเป็นวัสดุที่นักเดินป่าทั่วไปเลือกใช้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เกิดสนิมอีกด้วย ทั้งยังทนแดด ทนฝนได้ดี จึงเหมาะนำมาทำอุปกรณ์ที่ใช้กลางแจ้งอย่างเช่นช้อนส้อมพกพา ที่สำคัญ หาซื้อได้ง่าย มีราคาถูกกว่าไทเทเนียมและสเตนเลสจึงนิยมใช้ในหมู่นักเดินป่า อย่างไรก็ตาม อะลูมิเนียมจะมีผิวค่อนข้างบางและนิ่ม จึงเป็นรอยบุบและเสียรูปทรงได้ง่ายเมื่อถูกกระแทก

สเตนเลสทนทานและทนต่อทั้งอุณหภูมิสูงและต่ำได้ดี

สเตนเลสทนทานและทนต่อทั้งอุณหภูมิสูงและต่ำได้ดี
ช้อนส้อมพกพาที่ทำจากสเตนเลสก็เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินป่า เนื่องจากมีความทนทานสูง ไม่ทำปฏิกิริยาต่ออาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง วัสดุเนื้อหนาไม่บุบและเสียหายง่ายจากการกระแทก ที่สำคัญ ทนต่ออุณหภูมิทั้งสูง-ต่ำได้ดี สามารถนำไปสถานที่ที่ร้อนจัดและหนาวจัดได้โดยที่วัสดุไม่กร่อนและไม่ก่อให้เกิดสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตามมา เหมาะสำหรับนักเดินป่าที่ต้องการความปลอดภัยและมั่นใจว่าอุปกรณ์จะไม่พังระหว่างทริป นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่ายและมีหลายเกรดหลายราคาให้เลือกซื้อ แต่หากเลือกที่มีสเตนเลสที่มีความหนาก็จะมีเรื่องของน้ำหนักตามมา ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับทริปที่ต้องเดินเท้าในระยะไกลมาก ๆ

ซิลิโคนหรือพลาสติกช่วยถนอมภาชนะ

ซิลิโคนหรือพลาสติกช่วยถนอมภาชนะ
โดยปกติแล้วผู้ที่เดินป่ามักจะนำอุปกรณ์ไปแค่พอจำเป็นเท่านั้น จึงมีโอกาสที่เราจะใช้ช้อนกินข้าวแบบพกพาเป็นที่ตักอาหารในหม้อด้วย และเพื่อที่จะถนอมและยืดอายุการใช้งานของหม้อ เราสามารถเลือกใช้ช้อนส้อมแบบซิลิโคนหรือแบบพลาสติก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่อ่อนนุ่มไม่ทำร้ายผิวภาชนะ นอกจากนี้ ยังมีความคงทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 200 องศาเซลเซียส สามารถรักษารูปทรงเดิมได้ และเนื่องจากซิลิโคนมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น จึงไม่แตกหักง่ายเมื่อมีการกระแทก

วัสดุไม้ น้ำหนักเบาและให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ

วัสดุไม้ น้ำหนักเบาและให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ
ไม้ที่นำมาทำภาชนะและเครื่องครัวมีหลากหลายชนิด มีทั้งแบบเบาและแบบมีน้ำหนัก ซึ่งช้อนส้อมพกพาที่ทำจากไม้น้ำหนักเบาก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เหมาะกับการนำมาใช้เดินป่าและตั้งแคมป์ ไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับหม้อ กระทะ และสามารถทนความร้อนได้ดี ไม่ละลาย หากวางทิ้งไว้ข้างกระทะหรือภาชนะที่มีความร้อน มีความทนทานดีในระดับนึง ถึงแม้จะไม่ทนทานเท่ากับวัสดุไทเทเนียม, สเตนเลส และอะลูมิเนียมก็ตาม แต่มั่นใจได้ว่าจะไม่พังระหว่างทริปแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ วัสดุประเภทไม้ยังให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศของการเดินป่าตั้งแคมป์เป็นอย่างมากอีกด้วย

10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว ใครที่เป็นมือใหม่เริ่มเดินป่าและตั้งแคมป์ อาจจะสงสัยว่าช้อนส้อมแบบพกพาหาซื้อได้ที่ไหน วันนี้เรามีสินค้าที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้มาแนะนำถึงที่ โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาเดินหาซื้อเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง!
10

Starbucksชุดช้อนส้อมพกพา

380 บาท 〜

วัสดุไม้ไผ่
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บไม่ระบุ
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
9

MXBEAUTYชุดช้อนส้อมพกพา ซิลิโคนทนความร้อน

31 บาท 〜

วัสดุซิลิโคน
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ4.5 x 21 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
8
วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ9.5 x 4 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบx
7

No brand ชุดช้อนส้อมพกพา 4 in 1

235 บาท 〜

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนัก159 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บ9.9 x 4 x 3.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
6

No brandชุดช้อนส้อมพกพา สำหรับตั้งแคมป์อเนกประสงค์

45 บาท 〜

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ10.5 x 5.7 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
5

No brandชุดช้อนส้อมพกพา Pure Titanium สำหรับตั้งแคมป์

78 บาท 〜

วัสดุไทเทเนียม
น้ำหนัก18 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บยาว 16.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
4
วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ5.5 x 20 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
3
วัสดุสเตนเลสและอะลูมิเนียมอัลลอยด์
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ3 x 10.5 เซนติเมตร
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบx
2

SELPAชุดช้อนส้อมพกพา ปิกนิกแบบพับ

80 บาท 〜

วัสดุสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บไม่ระบุ
พับได้
กระเป๋าจัดระเบียบ
1
วัสดุไทเทเนียมและอะลูมิเนียม
น้ำหนัก56 กรัม
ขนาดตอนจัดเก็บ4 x 18 เซนติเมตร
พับได้x
กระเป๋าจัดระเบียบ

ตารางเปรียบเทียบชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Naturehike - ชุดช้อนส้อมพกพา ไททาเนียม รุ่น TZD11
 • SELPA - ชุดช้อนส้อมพกพา ปิกนิกแบบพับ
 • XtivePRO - ชุดช้อนส้อมพกพา อเนกประสงค์ 4-in-1
 • Super Lock - ชุดช้อนส้อมพกพา พร้อมกล่องเก็บ
 • No Brand - ชุดช้อนส้อมพกพา Pure Titanium สำหรับตั้งแคมป์


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Naturehike ชุดช้อนส้อมพกพา ไททาเนียม รุ่น TZD11 1

Naturehike

2
SELPA ชุดช้อนส้อมพกพา ปิกนิกแบบพับ 1

SELPA

3
XtivePRO ชุดช้อนส้อมพกพา อเนกประสงค์ 4-in-1 1

XtivePRO

4
Super Lock ชุดช้อนส้อมพกพา พร้อมกล่องเก็บ 1

Super Lock

5
No brand ชุดช้อนส้อมพกพา Pure Titanium สำหรับตั้งแคมป์ 1

No brand

6
No brand ชุดช้อนส้อมพกพา สำหรับตั้งแคมป์อเนกประสงค์ 1

No brand

7
No brand ชุดช้อนส้อมพกพา 4 in 1 1

No brand

8
RAINBEAU ชุดช้อนส้อมพกพา พับได้ 1

RAINBEAU

9
MXBEAUTY ชุดช้อนส้อมพกพา ซิลิโคนทนความร้อน 1

MXBEAUTY

10
Starbucks ชุดช้อนส้อมพกพา 1

Starbucks

ชื่อสินค้า

ชุดช้อนส้อมพกพา ไททาเนียม รุ่น TZD11

ชุดช้อนส้อมพกพา ปิกนิกแบบพับ

ชุดช้อนส้อมพกพา อเนกประสงค์ 4-in-1

ชุดช้อนส้อมพกพา พร้อมกล่องเก็บ

ชุดช้อนส้อมพกพา Pure Titanium สำหรับตั้งแคมป์

ชุดช้อนส้อมพกพา สำหรับตั้งแคมป์อเนกประสงค์

ชุดช้อนส้อมพกพา 4 in 1

ชุดช้อนส้อมพกพา พับได้

ชุดช้อนส้อมพกพา ซิลิโคนทนความร้อน

ชุดช้อนส้อมพกพา

คุณสมบัติ

ชุดช้อน ส้อม มีด พร้อมห่วงกันหาย ทำจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา

ช้อน ส้อม และมีดพับสเตนเลสเนื้อหนาอย่างดี ไซซ์กะทัดรัด

ขนาดพกพา ใช้ประโยชน์ได้อเนกประสงค์ถึง 4 อย่าง ด้ามจับกันลื่น

ชุดเซต ช้อน ส้อม ตะเกียบ พกพาในกล่อง วัสดุสเตนเลสทนสนิม

เป็นทั้งช้อนและส้อมในด้ามเดียว วัสดุไทเทเนียมแข็งแรง น้ำหนักเบา

ช้อน ส้อม ที่เปิดขวด ประแจ พกง่าย เป็นได้ทุกอย่างในอันเดียว

ดีไซน์เก๋ไก๋ ซื้อ 1 ได้ประโยชน์ถึง 4 ขนาดเล็กเพียงแค่ฝ่ามือเดียว!

ช้อน ส้อม มีดพับได้ ขนาดปกติ ผลิตจากสเตนเลส ใช้งานทนทาน

ช้อนซิลิโคน ทนทานแม้ในอุณหภูมิสูง ปราศจากสารก่อมะเร็ง

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารจากไม้ไผ่ธรรมชาติ ไร้สารพิษ ครบเซต

ราคาเริ่มต้น859 บาท80 บาท159 บาท55 บาท78 บาท45 บาท235 บาท29 บาท31 บาท380 บาท
วัสดุไทเทเนียมและอะลูมิเนียมสเตนเลสสเตนเลสและอะลูมิเนียมอัลลอยด์สเตนเลสไทเทเนียมสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสซิลิโคนไม้ไผ่
น้ำหนัก56 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ18 กรัมไม่ระบุ159 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาดตอนจัดเก็บ4 x 18 เซนติเมตรไม่ระบุ3 x 10.5 เซนติเมตร5.5 x 20 เซนติเมตรยาว 16.5 เซนติเมตร10.5 x 5.7 เซนติเมตร9.9 x 4 x 3.5 เซนติเมตร9.5 x 4 เซนติเมตร4.5 x 21 เซนติเมตรไม่ระบุ
พับได้x
กระเป๋าจัดระเบียบxx
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงมีไอเดียในการเลือกซื้อช้อนส้อมพกพาไว้ใช้งานสำหรับทริปเดินป่าครั้งต่อไปแล้วใช่ไหมคะ ทุกคนคงเห็นแล้วว่าปัจจุบันนี้ช้อนส้อมพกพามีการผลิตและออกแบบมาให้ไม่เป็นเพียงแค่ช้อนกับส้อม แต่ยังมีมีด, ที่เปิดขวด และอย่างอื่นอีกมากมาย อย่างไรก็ตามคุณสมบัติที่เยอะเช่นนี้อาจจะไม่ได้เหมาะสมกับทุกคน บางทีเราอาจจะต้องการใช้งานเพียงแค่ช้อนส้อมและมีด จึงไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อแบบที่มีหลาย ๆ อย่างในด้ามเดียว ฉะนั้นควรเลือกตามที่การใช้งานของตัวเองถึงจะเหมาะสมที่สุด
เน้นย้ำอีกครั้งในเรื่องของวัสดุ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้น้ำหนักและรูปแบบเลยนะคะ เนื่องจากการเดินป่า อาจมีโอกาสที่จะต้องตากแดด หรือมีการกระแทก จึงต้องเลือกที่มีความแข็งแรงคงทน แล้วจะต้องเป็นวัสดุที่ปลอดสารพิษและทนกับความร้อนดีได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TWITTER, POLICE, TRINX
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TWITTER, POLICE, TRINX
  จักรยานเสือภูเขา (Mountain Bike) หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและชื่นชอบการปั่นในเส้นทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไปแต่สำหรับใครที่เพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก ก็อาจรู้สึกสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูล 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น TRINX, DELTA, KAZE, TWITTER, POLICE และอื่น ๆ พร้อมทั้งรวบรวมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกจักรยานรุ่นที่ถูกใจที่สุดไว้ใจงานกันอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับเตาปิคนิค ปลอดภัย
  10 อันดับ แก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับเตาปิคนิค ปลอดภัย
  ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารปิ้งย่างส่วนใหญ่จะเลือกที่จะใช้เตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกน่ารับประทาน แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ที่ เช่น ร้านหมูกระทะทั่วไปที่ยังใช้เตาประเภท "แก๊สปิคนิค" โดยจะมีลักษณะเป็นเตาขนาดเล็ก ทรงแบน มีที่วางกระทะและมีพื้นที่ให้ใส่ "แก๊สกระป๋อง" ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเชื้อเพลิงในการให้ความร้อนนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม แก๊สกระป๋องนั่นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เฉพาะวงการร้านอาหารปิ้งย่างเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีการใช้แก๊สกระป๋องในการออกแคมป์ ค้างแรมในป่าเขาเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร ต้มน้ำชงกาแฟ และเป็นแสงสว่างในยามค่ำคืนอีกด้วย ถึงแม้ว่าแก๊สกระป่องจะช่วยให้การทำอาหารง่ายดายขึ้น แต่ก็ยังเป็นวัตถุไวไฟที่มีความอันตรายพอสมควร ดังนั้น การทำความรู้จักและเข้าใจการใช้งานแก๊สกระป๋องแต่ละชนิดจึงเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึงวิธีการเลือกแก๊สกระป๋องให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังนำเสนอแก๊สกระป๋องที่นิยมใช้ในงานหลากหลายประเภทจำนวน 10 อันดับ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์แคมป์ปิ้งจำเป็น พกพาสะดวก พับเก็บได้
  10 อันดับ หม้อสนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์แคมป์ปิ้งจำเป็น พกพาสะดวก พับเก็บได้
  หากพูดถึงการท่องเที่ยวที่นิยมในช่วงนี้ "การตั้งแคมป์" ก็เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในครอบครัว, กลุ่มเพื่อนและคู่รัก ซึ่งมักจะใช้เวลาในวันหยุดด้วยการไปท่องเที่ยวสถานที่ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายความเครียดและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน เพราะการไปตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะดื่มด่ำกับธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการใช้เวลาร่วมกันอีกด้วย เช่น การเดินป่า, การกางเต็นท์ และขาดไม่ได้เลยคือการทำอาหารการไปตั้งแคมป์นั้น เราจะต้องทำลิสต์รายการมากมายเพื่อเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการออกทริป โดยเฉพาะอุปกรณ์การประกอบอาหารที่มีอยู่มากมาย ทั้งจะต้องเตรียมวัตถุดิบ, เครื่องปรุง, เตาย่าง, หม้อ, กระทะ ฯลฯ หากลืมสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปคงไม่ดีแน่ ในวันนี้ เราจึงมาแนะนำอุปกรณ์การทำอาหารที่ขาดไม่ได้เลยคือ "หม้อสนาม" นั่นเอง โดยมาพร้อมกับวิธีการเลือกหม้อสนามให้คุ้มค่าต่อการออกทริปของคุณ ไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางมือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะไปแคมป์ปิ้ง ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เรือยางเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ตกปลา พายคายัคได้ มีแบบติดเครื่องยนต์ได้
  10 อันดับ เรือยางเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ตกปลา พายคายัคได้ มีแบบติดเครื่องยนต์ได้
  เรือยางเป่าลมมักจะถูกใช้เป็นพาหนะในการตกปลาหรือล่องเรือตามแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดเล็ก นั่นเพราะเรือยางนี้มีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายเตรียมเรือและพับเก็บได้โดยบุคคลเพียงคนเดียว เรือยางเป่าลมมีการออกแบบรูปทรงที่แปลกใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานในจุดประสงค์ที่ต่างกัน นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยในการใช้งานสูงเนื่องจากมีลักษณะการออกแบบให้มีหลายช่องอากาศ เพื่อรองรับในกรณีที่เรือรั่วจะได้ไม่จมดิ่งลงในคราวเดียวหากคุณกำลังต้องการเรือยางเป่าลมสำหรับการใช้งานสักลำ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกเรือยางแบบใดจึงจะเหมาะสม บทความนี้จึงได้รวบรวม 10 อันดับ เรือยางเป่าลมยี่ห้อมาตรฐาน มีให้เลือกทั้งเรือเป่าลมท้องแบน เรือคายัค เรือยางสำหรับเด็กและเรือยางที่สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ได้ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเรือยางเป่าลมเพื่อการใช้งานแบบเข้าใจง่ายมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ได้ทั้งปีนเขา ผูกเปล ย้ายสิ่งของ
  10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ได้ทั้งปีนเขา ผูกเปล ย้ายสิ่งของ
  ในการขนย้ายวัสดุที่ต้องใช้การยกเหนือพื้นดิน หรือแม้แต่การยึดโยงเพื่อขนย้ายสิ่งของแบบฉุดลาก คาราบิเนอร์ (Carabiners) ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะลักษณะการใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยสูงหากคุณต้องการคาราบิเนอร์สำหรับกิจกรรมปีนผาหรือใช้เพียงเพื่อห้อยสิ่งของอเนกประสงค์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าคาราบิเนอร์รุ่นใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เราได้รวบรวม 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐาน Naturehike, Black Diamond, Climbing Technology มาให้คุณเลือกซื้อ ซึ่งมีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล, คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และอื่น ๆ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคาราบิเนอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  การไปท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ มักนิยมไปตั้งแคมป์กันด้วย เพื่อซึมซับบรรยากาศโดยรอบและได้ฟังเสียงของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน แต่การไปกางเต็นท์สนามนั้นอาจตามมาด้วยความยุ่งยากและมีอันตรายด้วย เช่น ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ, จุดตั้งแคมป์มีพื้นไม่เท่ากันหรือพื้นเปียกแฉะ, มีสัตว์ป่าหรือสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเต็นท์ เป็นต้น ดังนั้น เต็นท์หลังคารถ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์และได้ออกเดินทางบ่อย แม้เต็นท์หลังคารถจะมีราคาสูงและต้องมีรถยนต์เท่านั้นถึงจะติดตั้งได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับเต็นท์หลังคารถว่าดีและคุ้มค่าอย่างไร และก่อนจะตัดสินใจติดตั้งเต็นท์หลังคารถ เราก็มีวิธีการเลือกเต็นท์หลังคารถมาให้ได้ดูกัน ว่าจะต้องพิจารณาจุดใดบ้างถึงจะติดตั้งได้ นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Everest, Eagle Eye, Navigator มาฝากชาวรักการเดินทางทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน
  10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน
  เต็นท์ Coleman นั้นมีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของคุณภาพและรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะนักเดินป่าที่ชอบใช้เวลาในช่วงวันหยุดสนุกไปกับการเดินป่า ปีนเขา แล้วตบท้ายด้วยการกางเต็นท์นอนดูดาว หรือจะเป็นกลุ่มที่ชอบขับรถไปกางเต็นท์ขนาดใหญ่เพื่อแคมป์ปิ้งสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือกับครอบครัว พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวคนเดียวหรือไปกับเพื่อนสนิทเแค่คนสองคนแบบ Backpack ก็จะนิยมใช้เต็นท์ของ Coleman กันทั้งสิ้นดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเต็นท์จึงจำเป็นจะต้องคิดให้ดีเสียก่อนว่าคุณชอบการท่องเที่ยวแบบไหน มีเพื่อนร่วมทางกี่คน และชอบเที่ยวในฤดูกาลไหน เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกำหนดว่าคุณควรเลือกเต็นท์แบบไหนขนาดใด ซึ่งเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเต็นท์ Coleman เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไว้ในบทความนี้แล้ว และในช่วงท้ายเรายังมี 10 อันดับเต็นท์ Coleman หลากหลายรุ่นที่เหมาะกับท่องเที่ยวในแต่ละสไตล์มาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ถุงมือปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้ชาย ผู้หญิง
  10 อันดับ ถุงมือปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้ชาย ผู้หญิง
  กีฬาปีนเขาถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้ชื่นชอบกีฬา Extreme โดยแบ่งได้เป็น 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่ การปีนหน้าผาจริงและการปีนหน้าผาจำลอง กีฬาประเภทนี้ไม่เพียงแต่จะต้องใช้พลังกายเท่านั้น แต่ยังต้องใช้ทั้งพลังใจและพลังสมองอีกด้วย เพราะต้องคิดและคำนวณว่าจะต้องปีนอย่างไรเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดและออกแรงน้อยที่สุดเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ดังนั้น อุปกรณ์สำหรับการปีนเขาอย่างถุงมือปีนเขาจึงถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยเซฟนักกีฬาและช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างราบรื่นวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกถุงมือปีนเขามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ถุงมือปีนเขาจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาเป็นทางเลือกในการซื้อถุงมือปีนเขาดี ๆ สักคู่หนึ่งให้ตัวเองหรือให้เป็นของขวัญแก่คนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รอกตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาใหญ่ ปลาน้ำลึกได้
  10 อันดับ รอกตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาใหญ่ ปลาน้ำลึกได้
  อุปกรณ์สำคัญในกิจกรรมการตกปลานั้นประกอบไปด้วยคันเบ็ด รอก เหยื่อ เอ็นตกปลาและอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ซึ่งรอกถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญเพราะมีหน้าที่ในการควบคุมแรงเมื่อปลาติดเบ็ด โดยรอกแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้งานที่ต่างกันและเหมาะกับสถานที่ในการตกปลาที่ไม่เหมือนกัน สำหรับการตกปลาทะเลนั้นจะต้องเลือกรอกสำหรับตกปลาทะเลมาใช้งานโดยเฉพาะ เพราะรอกที่ใช้จะต้องสามารถรองรับแรงกระชากจากปลาได้มากกว่าปกติ อีกทั้งยังต้องทนต่อน้ำเค็มและแสงแดดได้ดีอีกด้วยรอกตกปลาทะเลจะช่วยให้คุณสนุกกับการตกปลาในทะเลได้มากขึ้น เพราะรอกประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้รับแรงของปลาทะเลได้ดี รวมถึงยังทนทานต่อสภาวะแวดล้อมบนท้องทะเลด้วย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ รอกตกปลาทะเล จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Grace, Shimano, Sougayilang และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีวิธีการเลือกรอกตกปลาทะเลเบื้องต้นมาแนะนำกันด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ ทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนามพร้อมคำแนะนำจากนักแคมป์ปิงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น ช่ววยเก็บรักษาเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง หรือให้ความร้อนได้นาน ทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งตอนไปโรงเรียน ทำงานในออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยมีให้เลือกทั้งกระติกธรรมดา หรือแบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันทีส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ แบรนด์ดีที่สามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร เป็นต้น
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  การไปท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ มักนิยมไปตั้งแคมป์กันด้วย เพื่อซึมซับบรรยากาศโดยรอบและได้ฟังเสียงของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน แต่การไปกางเต็นท์สนามนั้นอาจตามมาด้วยความยุ่งยากและมีอันตรายด้วย เช่น ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ, จุดตั้งแคมป์มีพื้นไม่เท่ากันหรือพื้นเปียกแฉะ, มีสัตว์ป่าหรือสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเต็นท์ เป็นต้น ดังนั้น เต็นท์หลังคารถ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์และได้ออกเดินทางบ่อย แม้เต็นท์หลังคารถจะมีราคาสูงและต้องมีรถยนต์เท่านั้นถึงจะติดตั้งได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับเต็นท์หลังคารถว่าดีและคุ้มค่าอย่างไร และก่อนจะตัดสินใจติดตั้งเต็นท์หลังคารถ เราก็มีวิธีการเลือกเต็นท์หลังคารถมาให้ได้ดูกัน ว่าจะต้องพิจารณาจุดใดบ้างถึงจะติดตั้งได้ นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Everest, Eagle Eye, Navigator มาฝากชาวรักการเดินทางทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้นโดยไม่เกิดการเมื่อยล้านั่นเองในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งสำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Keen, Merrell, Columbia
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Keen, Merrell, Columbia
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, The North Face, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Uniqlo, Fjallraven, Columbia
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ที่เป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก ทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบันและเจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญนั่นเองในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง Uniqlo, Fjallraven, Columbia, The North Face เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมาย มานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด