• 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะ

บางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เกศแก้ว ทองจรูญ
 • แก้ไขล่าสุด: 13-08-2020
 • 62,609 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบบพัดลมที่นิยมในปัจจุบัน

เรามาดูกันก่อนอันดับแรกว่าในปัจจุบันมีพัดลมรูปแบบไหนบ้าง ที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อมาใช้กัน

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ
ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน พัดลมแบบนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาแต่พัดลมแบบส่ายก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ คือมีใบพัดที่เปลี่ยนได้เพื่อช่วยในการส่งกระแสลมออกมา
ส่วนราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักหลายพันบาท นอกจากนี้ผู้ผลิตอย่างมิตซูบิชิ ฮาตาริ หรือชาร์ป ก็พยายามออกแบบให้พัดลมมีแรงลมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้มีการส่งแรงลมได้อย่างทั่วถึงด้วยการส่ายขึ้น ลง ซ้าย และขวา ส่วนเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบข้อมูลเรื่องของการผลิตของแต่ละรุ่นได้กับทางผู้ผลิต เพื่อทำการเปรียบเทียบต่อไป

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน
พัดลมแบบทาวเวอร์จะมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การหมุนเวียนอากาศทำได้ดี โดยการส่งกระแสลมผ่านพื้นผิว ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับเครื่องปรับอากาศ แตกต่างกันที่การเปิดปิดการทำงานซึ่งพัดลมส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งงานแบบโดยตรงที่ตัวเครื่อง
ตัวอย่างของพัดลมแบบนี้ที่งานได้หลากหลายฟังก์ชันคือ Dyson ที่ในปัจจุบันหลายบ้านเริ่มหันมาให้ความสนใจและนิยมนำมาใช้ เนื่องจากไม่เพียงแต่ให้ความเย็น แต่ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้สะอาด ซึ่งแตกต่างจากพัดลมทั่วไปเป็นอย่างมาก ส่วนราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างสูงโดยขึ้นอยู่กับรุ่น บางรุ่นอาจมีราคาถึงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว และยังมีพัดลมทาวเวอร์แบบอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากร้านค้าหรือทางออนไลน์ได้ค่ะ

วิธีการเลือกซื้อพัดลม

ก่อนอื่นมาดูวิธีการเลือกซื้อพัดลมอย่างไรให้โดนใจ มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน แล้วสิ่งใดบ้างที่ต้องกังวล ไล่กันไปทีละข้อเลยนะคะ

เลือกขนาดของมอเตอร์ให้ตรงกับงบประมาณของคุณ

โดยปกติราคาของพัดลมจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของมอเตอร์ แนะนำให้คุณตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานและขนาดมอเตอร์ให้ตรงตามงบประมาณที่ตั้งไว้ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย
พัดลมแบบมอเตอร์ AC เป็นรูปแบบพัดลมไฟฟ้ารุ่นออริจินัลที่ใช้งานกันมาตั้งแต่สมัยบุกเบิก ส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อกันง่าย หากใครที่มองหาพัดลมไว้ใช้เป็นครั้งคราวหรือบางฤดูกาลก็แนะนำให้เลือกซื้อพัดลมมอเตอร์ AC นี้ก็เพียงพอกับการใช้งานแล้ว
นอกจากนี้ พัดลมแบบมอเตอร์ AC ยังมีจุดเด่นตรงที่มีฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อน มาพร้อมปุ่มปรับระดับความแรงของลมที่ตัวเครื่อง เหมาะสำหรับเป็นพัดลมติดบ้านไว้ให้คนทุกเพศทุกวัยใช้งานเลยค่ะ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ
มอเตอร์แบบ DC นี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง แต่ราคาพัดลมก็มักจะสูงไปตามคุณสมบัติของแต่ละรุ่นที่มีมาให้ อย่างไรก็ตาม พัดลมประเภทนี้สามารถช่วยคุณประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนลงได้ถึง 3 ใน 4 เมื่อเทียบกับมอเตอร์แบบ AC และถ้าหากยิ่งใช้งานบ่อยครั้ง ก็จะยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยถูกลงได้อีก
ตัวอย่างเช่น คุณเปิดพัดลม 12 ชม.ต่อวัน ซึ่งกินไฟ 0.054 หน่วยต่อวัน หรือ 237 หน่วยต่อปี ค่าไฟพัดลมมอเตอร์ AC อยู่ที่ประมาณ 3.49 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟประมาณ 828 บาทต่อปี ส่วนค่าไฟของมอเตอร์ DC 2.62 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟโดยประมาณ 621 บาทต่อปี ดังนั้น เราจะประหยัดค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 828 – 621 = 207 บาทต่อปี
นอกจากนี้ การทำงานของมอเตอร์ชนิดนี้จะให้แรงลมเป็นแบบธรรมชาติจึงเป็นผลดี เพราะช่วยในเรื่องของการทำงานที่เงียบเชียบ ไม่รบกวนการนอนพักผ่อนของคุณและคนในบ้าน ถ้าหากใครเป็นกังวลในเรื่องนี้ ก็เหมาะเลยที่ซื้อพัดลมแบบมอเตอร์ DC นี้ไว้ติดบ้านค่ะ

เลือกโหมดควบคุมการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

โดยพื้นฐานแล้วปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนพัดลมมีไว้เพื่อปรับระดับความแรงลมและการตั้งเวลาเปิด – ปิด แต่หากต้องกล่าวถึงโหมดการควบคุมการทำงานของพัดลมนั้นจะสามารถแบ่งออกได้เป็น “แบบปุ่มกด” และ “แบบไมโครคอมพิวเตอร์” ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย
พัดลมแบบปุ่มกดนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่เห็นกันจนชินตาอยู่แล้วในโลกปัจจุบัน ออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีปุ่มกดสำหรับปรับระดับของแรงลมอย่างง่ายดาย และบางรุ่นอาจมีการเสริมฟังก์ชันตั้งเวลาการเปิด – ปิดซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับหลาย ๆ คนได้โดยไม่ต้องลุกมากดเปิด – ปิดเมื่อไม่ใช้งาน
พัดลมประเภทนี้จะมาพร้อมปุ่มเพื่อการใช้งานพื้นฐานจึงเหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัดหรือคนที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอื่นใดเพิ่มเติมนอกจากการใช้งานทั่วไปค่ะ

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย
พัดลมรูปแบบนี้มีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ร่วมกับการให้แรงลม เช่น ปุ่มควบคุมอิเล็คทรอนิกส์, ปรับเปลี่ยนแรงลมธรรมชาติเป็นความเย็น และอาจรวมถึงการควบคุมระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล
พัดลมที่ควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์นี้มักมีราคาสูงกว่าพัดลมแบบดั้งเดิมค่อนข้างมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติและความไฮเทคที่มีนั้นสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง อาทิ ระบบปรับแรงลม, ระบบตั้งเวลา, รีโมทคอนโทรล เป็นต้น ซึ่งถ้าใครชอบฟังก์ชันเหล่านี้ต้องรีบคว้าไว้เป็นเจ้าของแล้วล่ะค่ะ

จำนวนใบพัดก็มีผลต่อคุณภาพและเสียงการทำงาน

ใบพัดเป็นส่วนประกอบของพัดลมที่สำคัญต่อเรื่องคุณภาพแรงลมและเสียงการทำงานของตัวเครื่องที่เงียบเชียบด้วย ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คุณควรจะพิจารณา เรามาดูกันค่ะว่า จะเลือกใบพัดอย่างไรให้ลงตัวกับการใช้งานมากที่สุด

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ
พัดลมรุ่นพื้นฐานทั่วไปนั้นมักจะมีใบพัดอยู่ประมาณ 3 – 4 ใบ ซึ่งถ้ายิ่งใบพัดน้อยก็จะยิ่งทำให้ได้แรงลมที่มีคุณภาพ แต่ถ้าใครต้องการพัดลมที่ให้แรงลมเอื่อย ๆ ไม่รุนแรง แนะนำให้เลือกพัดลมรุ่นที่มีหลายใบพัดแทนนะคะ
ถึงแม้ว่าคุณภาพแรงลมจะเป็นธรรมชาติขึ้นเมื่อใช้ใบพัดเยอะขึ้น แต่นั่นก็อาจส่งผลเสียในแง่ของเสียงรบกวนจากการทำงาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบกับผู้ขายให้ดีก่อนว่าพัดลมรุ่นดังกล่าวทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่, มีระดับเสียงขณะทำงานกี่เดซิเบล เป็นต้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น
พัดลมแบบไม่มีใบพัดนี้โดดเด่นเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ในบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย นอกเหนือจากนั้นคือมีฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี เพราะมีฟังก์ชันฟอกอากาศและให้แรงลมที่เย็นสบายเหมือนการใช้เครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว
ในปัจจุบัน พัดลมไร้ใบพัดที่ขายกันทั่วไปมีราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์ด้านการใช้งานที่หลากหลายก็คุ้มค่าน่าลงทุน แต่อย่างที่บอกไปว่าแรงลมที่ได้จากพัดลมประเภทนี้จะแตกต่างออกไป หากใครไม่ชอบก็อาจต้องมองหาพัดลมรุ่นอื่นอย่างพัดลมใบพัดที่ให้แรงลมสตรอง ๆ มาใช้แทนค่ะ

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง
ฟังก์ชันการหมุนมีไว้เพื่อให้ลมแผ่กระจายได้อย่างทั่วถึงบริเวณและถือเป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เมื่อต้องเลือกซื้อพัดลมสักตัวมาไว้ใช้งานค่ะ
เป็นที่รู้กันว่าพัดลมทั่วไปออกแบบมาให้หมุนได้ทั้งซ้ายและขวา แต่ในปัจจุบันวงการพัดลมถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการที่บางรุ่นสามารถหมุนปรับองศา 3 ทิศทาง ได้แก่ ซ้าย – ขวาและบน – ล่างได้ แต่ถึงแม้ว่านี่จะเป็นฟีเจอร์ที่กระแทกใจใครหลายคน แต่อยากให้ทุกคนพิจารณาดูให้ถี่ถ้วนอีกครั้งว่าการหมุนได้รอบทิศทางเช่นนี้จำเป็นต่อการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะถ้าไม่ได้จำเป็นก็ไม่ควรที่คุณต้องมาเสียเงินเพิ่มเพื่อการนี้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม
นอกเหนือไปจากคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น เรายังขอแนะนำให้คุณพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เสริมมาในพัดลมแต่ละรุ่นเพื่อการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ
อาทิ ฟังก์ชันล็อคป้องกันเด็กกดเล่น (Child Lock) เป็นฟีเจอร์ที่หลายคนอาจมองข้ามไปแต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเพราะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น พัดลมรุ่นใหม่ ๆ มักมีฟังก์ชันเสริมมากมาย เช่น เสริมแบตเตอรี่เพื่อใช้งานแบบไร้สาย, ระบบตรวจจับอุณหภูมิอัตโนมัติ, หรือระบบไฟ LED ที่สามารถหรี่หรือปิดลงได้เอง
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถค้นหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากรายละเอียดหน้าเว็บไซต์หรือสอบถามได้จากผู้ขายเพื่อความแน่ใจอีกครั้งและจะได้ของที่ตรงใจที่สุดนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความพัดลมที่เกี่ยวข้อง

ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนเสมือนเข้าตู้อบซาวน่าตลอดเวลา ทำให้หลายคนกลัวความร้อนจนถอดใจไปไม่อยากออกไปไหนเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำบทความ "พัดลมแบบพกพา" ที่สามารถช่วยคลายร้อนให้คุณได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกพกพานำไปใช้งานอย่างยิ่งค่ะ นอกจากนี้แล้ว บางสถานที่เนื่องจากอยู่กันหลายคน บางครั้งเราไม่สามารถทำการลดหรือเพิ่มอุณหภูมิแอร์ได้ดั่งใจ การมีพัดลมตั้งโต๊ะเล็ก ๆ ไว้ปรับอากาศเองข้างตัวจึงช่วยทำให้เราทำงานได้อย่างสดชื่นอารมณ์ดีมากยิ่งขึ้นได้

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แม้ว่าประเทศไทยจะนิยมใช้พัดลมเพื่อคลายความร้อนกันอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีพัดลมเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ซึ่งรับรองได้ว่ายี่ห้อและรุ่นที่นำฝากกันเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ ใช้งานง่าย หาซื้อสะดวกแน่นอนค่ะ
10
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด7
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)45
9
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)50
8
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)60
7
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด5
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)85
6
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)40
5
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ
4
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)52
3
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 5 ระดับ
กำลังไฟ (วัตต์)78
2
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)13
1
ชนิดของมอเตอร์DC Air Multiplier
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dyson พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04 1

Dyson

2
Mitsubishi พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW 1

Mitsubishi

3
SHARP พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181 1

SHARP

4
Hatari พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2 1

Hatari

5
Tefal พัดลมทาวเวอร์ VF6670 1

Tefal

6
 Hatari พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic 1

Hatari

7
 Clarte พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST 1

Clarte

8
Imarflex พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777 1

Imarflex

9
Accord Prevail พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A 1

Accord Prevail

10
Masterkool พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16 1

Masterkool

ชื่อสินค้า

พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04

พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW

พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181

พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2

พัดลมทาวเวอร์ VF6670

พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic

พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST

พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777

พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A

พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16

คุณสมบัติ

แรงลมทรงพลัง เย็นสบายทั่วทุกมุมห้อง อากาศบริสุทธิ์กรองสารมลพิษ HEPA พัดลมอัจฉริยะเพียงหนึ่งเดียว

เทคโนโลยีพิเศษ 3D Smart Flow แรงลมกระจายทั่วห้อง เสียงเงียบ ประหยัดพลังงาน

ปรับแรงลมได้ด้วยเพียงปลายนิ้วของคุณ ออกแบบมาพิเศษเพื่อความปลอดภัยของคุณและครอบครัว

ปรับแรงลมอัจฉริยะตามอุณหภูมิได้หลากหลาย ผ่านมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงไม่เหมือนใคร

แรงลมและความสบายทั่วห้องที่เหนือระดับ ด้วยแบรนด์คุณภาพยอมรับทั่วโลก

ปรับองศาการส่าย 3 ระดับตามต้องการ ตั้งเวลาเปิด – ปิด ปลอดภัยด้วยเทอร์มอล ฟิวส์

แรงลมคุณภาพ เสียงเงียบ แข็งแรง ดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ใช้ง่าย ปลอดภัย แรงลมเย็นสบาย คุ้มค่าคุ้มราคา

ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่ ลมสบายคลายร้อน

ปรับได้หลากหลายระดับ เย็นขั้นสุดกับพัดลมซุปเปอร์มอเตอร์

ราคาเริ่มต้น28,900 บาท6,490 บาท2,760 บาท1,240 บาท4,990 บาท1,988 บาท1,890 บาท1,199 บาท2,830 บาท2,190 บาท
ชนิดของมอเตอร์DC Air MultiplierDCDCDCDCDCACACDCDC
จำนวนใบพัด333537
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศาซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศาซ้าย-ขวา 5 ระดับซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา 180 องศาซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ137852ไม่มีระบุ4085605045
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวอย่างประเทศไทย พัดลมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคลายร้อนให้คุณและครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากรุ่นและยี่ห้อที่กล่าวมาแล้วในข้างต้น ก็ยังมีพัดลมอีกหลายรุ่นให้คุณเลือกซื้ออยู่ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างเรื่องฟังก์ชันใช้งาน, ดีไซน์ และราคา ทั้งนี้ การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและความพึงพอใจของแต่ละบุคคล
อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าควรจะซื้อจากผู้จำหน่ายและผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ ที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดคือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากพัดลมเป็นเครื่องใช้ที่ต้องเปิดทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรจะตรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องของกำลังไฟ, สายไฟ, วัสดุที่ใช้และระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเพื่อให้คุณและคนในบ้านใช้งานอย่างปลอดภัยและสบายกายสบายใจนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดบ้านในแต่ละครั้งอาจจะเป็นเรื่องใหญ่และน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะยุ่งยากและใช้เวลานานแล้ว ยังต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ทำให้การมีอุปกรณ์เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยทำให้คุณได้ประหยัดแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลายคนจึงอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดีให้ตอบโจทย์การใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเฉพาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัดในบทความนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับและวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ในงบประมาณที่ย่อมเยาไม่เกิน 5,000 บาท อย่างละเอียด พร้อมกับนำเสนอ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมกับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คุณในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  960 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่