• 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะ

บางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เกศแก้ว ทองจรูญ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-02-2020
 • 4,228 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบบพัดลมที่นิยมในปัจจุบัน

เรามาดูกันก่อนอันดับแรกว่าในปัจจุบันมีพัดลมรูปแบบไหนบ้าง ที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อมาใช้กัน

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ
ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน พัดลมแบบนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาแต่พัดลมแบบส่ายก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ คือมีใบพัดที่เปลี่ยนได้เพื่อช่วยในการส่งกระแสลมออกมา
ส่วนราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักหลายพันบาท นอกจากนี้ผู้ผลิตอย่างมิตซูบิชิ ฮาตาริ หรือชาร์ป ก็พยายามออกแบบให้พัดลมมีแรงลมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้มีการส่งแรงลมได้อย่างทั่วถึงด้วยการส่ายขึ้น ลง ซ้าย และขวา ส่วนเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบข้อมูลเรื่องของการผลิตของแต่ละรุ่นได้กับทางผู้ผลิต เพื่อทำการเปรียบเทียบต่อไป

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน
พัดลมแบบทาวเวอร์จะมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การหมุนเวียนอากาศทำได้ดี โดยการส่งกระแสลมผ่านพื้นผิว ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับเครื่องปรับอากาศ แตกต่างกันที่การเปิดปิดการทำงานซึ่งพัดลมส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งงานแบบโดยตรงที่ตัวเครื่อง
ตัวอย่างของพัดลมแบบนี้ที่งานได้หลากหลายฟังก์ชันคือ Dyson ที่ในปัจจุบันหลายบ้านเริ่มหันมาให้ความสนใจและนิยมนำมาใช้ เนื่องจากไม่เพียงแต่ให้ความเย็น แต่ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้สะอาด ซึ่งแตกต่างจากพัดลมทั่วไปเป็นอย่างมาก ส่วนราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างสูงโดยขึ้นอยู่กับรุ่น บางรุ่นอาจมีราคาถึงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว และยังมีพัดลมทาวเวอร์แบบอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากร้านค้าหรือทางออนไลน์ได้ค่ะ

วิธีการเลือกซื้อพัดลม

ก่อนอื่นมาดูวิธีการเลือกซื้อพัดลมอย่างไรให้โดนใจ มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน แล้วสิ่งใดบ้างที่ต้องกังวล ไล่กันไปทีละข้อเลยนะคะ

เลือกขนาดของมอเตอร์ให้ตรงกับงบประมาณของคุณ

โดยปกติราคาของพัดลมจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของมอเตอร์ แนะนำให้คุณตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานและขนาดมอเตอร์ให้ตรงตามงบประมาณที่ตั้งไว้ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย
พัดลมแบบมอเตอร์ AC เป็นรูปแบบพัดลมไฟฟ้ารุ่นออริจินัลที่ใช้งานกันมาตั้งแต่สมัยบุกเบิก ส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อกันง่าย หากใครที่มองหาพัดลมไว้ใช้เป็นครั้งคราวหรือบางฤดูกาลก็แนะนำให้เลือกซื้อพัดลมมอเตอร์ AC นี้ก็เพียงพอกับการใช้งานแล้ว
นอกจากนี้ พัดลมแบบมอเตอร์ AC ยังมีจุดเด่นตรงที่มีฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อน มาพร้อมปุ่มปรับระดับความแรงของลมที่ตัวเครื่อง เหมาะสำหรับเป็นพัดลมติดบ้านไว้ให้คนทุกเพศทุกวัยใช้งานเลยค่ะ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ
มอเตอร์แบบ DC นี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง แต่ราคาพัดลมก็มักจะสูงไปตามคุณสมบัติของแต่ละรุ่นที่มีมาให้ อย่างไรก็ตาม พัดลมประเภทนี้สามารถช่วยคุณประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนลงได้ถึง 3 ใน 4 เมื่อเทียบกับมอเตอร์แบบ AC และถ้าหากยิ่งใช้งานบ่อยครั้ง ก็จะยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยถูกลงได้อีก
ตัวอย่างเช่น คุณเปิดพัดลม 12 ชม.ต่อวัน ซึ่งกินไฟ 0.054 หน่วยต่อวัน หรือ 237 หน่วยต่อปี ค่าไฟพัดลมมอเตอร์ AC อยู่ที่ประมาณ 3.49 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟประมาณ 828 บาทต่อปี ส่วนค่าไฟของมอเตอร์ DC 2.62 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟโดยประมาณ 621 บาทต่อปี ดังนั้น เราจะประหยัดค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 828 – 621 = 207 บาทต่อปี
นอกจากนี้ การทำงานของมอเตอร์ชนิดนี้จะให้แรงลมเป็นแบบธรรมชาติจึงเป็นผลดี เพราะช่วยในเรื่องของการทำงานที่เงียบเชียบ ไม่รบกวนการนอนพักผ่อนของคุณและคนในบ้าน ถ้าหากใครเป็นกังวลในเรื่องนี้ ก็เหมาะเลยที่ซื้อพัดลมแบบมอเตอร์ DC นี้ไว้ติดบ้านค่ะ

เลือกโหมดควบคุมการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

โดยพื้นฐานแล้วปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนพัดลมมีไว้เพื่อปรับระดับความแรงลมและการตั้งเวลาเปิด – ปิด แต่หากต้องกล่าวถึงโหมดการควบคุมการทำงานของพัดลมนั้นจะสามารถแบ่งออกได้เป็น “แบบปุ่มกด” และ “แบบไมโครคอมพิวเตอร์” ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย
พัดลมแบบปุ่มกดนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่เห็นกันจนชินตาอยู่แล้วในโลกปัจจุบัน ออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีปุ่มกดสำหรับปรับระดับของแรงลมอย่างง่ายดาย และบางรุ่นอาจมีการเสริมฟังก์ชันตั้งเวลาการเปิด – ปิดซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับหลาย ๆ คนได้โดยไม่ต้องลุกมากดเปิด – ปิดเมื่อไม่ใช้งาน
พัดลมประเภทนี้จะมาพร้อมปุ่มเพื่อการใช้งานพื้นฐานจึงเหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัดหรือคนที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอื่นใดเพิ่มเติมนอกจากการใช้งานทั่วไปค่ะ

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย
พัดลมรูปแบบนี้มีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ร่วมกับการให้แรงลม เช่น ปุ่มควบคุมอิเล็คทรอนิกส์, ปรับเปลี่ยนแรงลมธรรมชาติเป็นความเย็น และอาจรวมถึงการควบคุมระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล
พัดลมที่ควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์นี้มักมีราคาสูงกว่าพัดลมแบบดั้งเดิมค่อนข้างมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติและความไฮเทคที่มีนั้นสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง อาทิ ระบบปรับแรงลม, ระบบตั้งเวลา, รีโมทคอนโทรล เป็นต้น ซึ่งถ้าใครชอบฟังก์ชันเหล่านี้ต้องรีบคว้าไว้เป็นเจ้าของแล้วล่ะค่ะ

จำนวนใบพัดก็มีผลต่อคุณภาพและเสียงการทำงาน

ใบพัดเป็นส่วนประกอบของพัดลมที่สำคัญต่อเรื่องคุณภาพแรงลมและเสียงการทำงานของตัวเครื่องที่เงียบเชียบด้วย ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คุณควรจะพิจารณา เรามาดูกันค่ะว่า จะเลือกใบพัดอย่างไรให้ลงตัวกับการใช้งานมากที่สุด

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ
พัดลมรุ่นพื้นฐานทั่วไปนั้นมักจะมีใบพัดอยู่ประมาณ 3 – 4 ใบ ซึ่งถ้ายิ่งใบพัดน้อยก็จะยิ่งทำให้ได้แรงลมที่มีคุณภาพ แต่ถ้าใครต้องการพัดลมที่ให้แรงลมเอื่อย ๆ ไม่รุนแรง แนะนำให้เลือกพัดลมรุ่นที่มีหลายใบพัดแทนนะคะ
ถึงแม้ว่าคุณภาพแรงลมจะเป็นธรรมชาติขึ้นเมื่อใช้ใบพัดเยอะขึ้น แต่นั่นก็อาจส่งผลเสียในแง่ของเสียงรบกวนจากการทำงาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบกับผู้ขายให้ดีก่อนว่าพัดลมรุ่นดังกล่าวทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่, มีระดับเสียงขณะทำงานกี่เดซิเบล เป็นต้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น
พัดลมแบบไม่มีใบพัดนี้โดดเด่นเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ในบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย นอกเหนือจากนั้นคือมีฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี เพราะมีฟังก์ชันฟอกอากาศและให้แรงลมที่เย็นสบายเหมือนการใช้เครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว
ในปัจจุบัน พัดลมไร้ใบพัดที่ขายกันทั่วไปมีราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์ด้านการใช้งานที่หลากหลายก็คุ้มค่าน่าลงทุน แต่อย่างที่บอกไปว่าแรงลมที่ได้จากพัดลมประเภทนี้จะแตกต่างออกไป หากใครไม่ชอบก็อาจต้องมองหาพัดลมรุ่นอื่นอย่างพัดลมใบพัดที่ให้แรงลมสตรอง ๆ มาใช้แทนค่ะ

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง
ฟังก์ชันการหมุนมีไว้เพื่อให้ลมแผ่กระจายได้อย่างทั่วถึงบริเวณและถือเป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เมื่อต้องเลือกซื้อพัดลมสักตัวมาไว้ใช้งานค่ะ
เป็นที่รู้กันว่าพัดลมทั่วไปออกแบบมาให้หมุนได้ทั้งซ้ายและขวา แต่ในปัจจุบันวงการพัดลมถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการที่บางรุ่นสามารถหมุนปรับองศา 3 ทิศทาง ได้แก่ ซ้าย – ขวาและบน – ล่างได้ แต่ถึงแม้ว่านี่จะเป็นฟีเจอร์ที่กระแทกใจใครหลายคน แต่อยากให้ทุกคนพิจารณาดูให้ถี่ถ้วนอีกครั้งว่าการหมุนได้รอบทิศทางเช่นนี้จำเป็นต่อการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะถ้าไม่ได้จำเป็นก็ไม่ควรที่คุณต้องมาเสียเงินเพิ่มเพื่อการนี้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม
นอกเหนือไปจากคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น เรายังขอแนะนำให้คุณพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เสริมมาในพัดลมแต่ละรุ่นเพื่อการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ
อาทิ ฟังก์ชันล็อคป้องกันเด็กกดเล่น (Child Lock) เป็นฟีเจอร์ที่หลายคนอาจมองข้ามไปแต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเพราะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น พัดลมรุ่นใหม่ ๆ มักมีฟังก์ชันเสริมมากมาย เช่น เสริมแบตเตอรี่เพื่อใช้งานแบบไร้สาย, ระบบตรวจจับอุณหภูมิอัตโนมัติ, หรือระบบไฟ LED ที่สามารถหรี่หรือปิดลงได้เอง
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถค้นหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากรายละเอียดหน้าเว็บไซต์หรือสอบถามได้จากผู้ขายเพื่อความแน่ใจอีกครั้งและจะได้ของที่ตรงใจที่สุดนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แม้ว่าประเทศไทยจะนิยมใช้พัดลมเพื่อคลายความร้อนกันอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีพัดลมเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ซึ่งรับรองได้ว่ายี่ห้อและรุ่นที่นำฝากกันเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ ใช้งานง่าย หาซื้อสะดวกแน่นอนค่ะ
10
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด7
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)45
9
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)50
8
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)60
7
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด5
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)85
6
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)40
5
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ
4
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)52
3
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 5 ระดับ
กำลังไฟ (วัตต์)78
2
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)13
1
ชนิดของมอเตอร์DC Air Multiplier
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dyson พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04 1

Dyson

2
Mitsubishi พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW 1

Mitsubishi

3
Sharp พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181 1

Sharp

4
Hatari พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2 1

Hatari

5
Tefal พัดลมทาวเวอร์ VF6670 1

Tefal

6
 Hatari พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic 1

Hatari

7
 Clarte พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST 1

Clarte

8
Imarflex พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777 1

Imarflex

9
Accord Prevail พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A 1

Accord Prevail

10
Masterkool พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16 1

Masterkool

ชื่อสินค้า

พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04

พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW

พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181

พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2

พัดลมทาวเวอร์ VF6670

พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic

พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST

พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777

พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A

พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16

คุณสมบัติแรงลมทรงพลัง เย็นสบายทั่วทุ...เทคโนโลยีพิเศษ 3D Smart Flo...ปรับแรงลมได้ด้วยเพียงปลายนิ...ปรับแรงลมอัจฉริยะตามอุณหภูม...แรงลมและความสบายทั่วห้องที่...ปรับองศาการส่าย 3 ระดับตามต...แรงลมคุณภาพ เสียงเงียบ แข็ง...ใช้ง่าย ปลอดภัย แรงลมเย็นสบ...ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่ ล...ปรับได้หลากหลายระดับ เย็นขั...
ราคา28,900 บาท6,490 บาท2,760 บาท1,240 บาท4,990 บาท1,988 บาท1,890 บาท1,199 บาท2,830 บาท2,190 บาท
ชนิดของมอเตอร์DC Air MultiplierDCDCDCDCDCACACDCDC
จำนวนใบพัด333537
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศาซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศาซ้าย-ขวา 5 ระดับซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา 180 องศาซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ137852ไม่มีระบุ4085605045
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวอย่างประเทศไทย พัดลมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคลายร้อนให้คุณและครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากรุ่นและยี่ห้อที่กล่าวมาแล้วในข้างต้น ก็ยังมีพัดลมอีกหลายรุ่นให้คุณเลือกซื้ออยู่ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างเรื่องฟังก์ชันใช้งาน, ดีไซน์ และราคา ทั้งนี้ การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและความพึงพอใจของแต่ละบุคคล
อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าควรจะซื้อจากผู้จำหน่ายและผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ ที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดคือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากพัดลมเป็นเครื่องใช้ที่ต้องเปิดทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรจะตรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องของกำลังไฟ, สายไฟ, วัสดุที่ใช้และระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเพื่อให้คุณและคนในบ้านใช้งานอย่างปลอดภัยและสบายกายสบายใจนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซีคือคอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้ว และยังมีแบบที่มาพร้อมกับปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำ ไมโครซอฟท์ออฟฟิศและปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูงซึ่งมาพร้อมฟังค์ชันหลากหลาย จึงทำให้ใครหลายคนคงมีปัญหาในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะกับตัวเองกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะเตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งคีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเลนส์ที่มีเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพได้ครอบคลุมและจับภาพได้กว้าง “เลนส์ฟิชอาย” คงเป็นตัวเต็งที่เข้าชิงอันดับความน่าสนใจในการถ่ายภาพอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเลนส์อเนกประสงค์ที่แม้ว่าจะมีลักษณะความกว้างของภาพแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปเป็นพิเศษ แต่ก็สามารถนำลูกเล่นเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสีสันในภาพถ่ายได้หลากหลายสถานการณ์ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเลนส์ฟิชอาย ที่เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่บรรดานักถ่ายภาพ นักเล่นกล้องทั้งมือใหม่และมืออาชีพต่างใช้เป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยังมาพร้อม 10 อันดับเลนส์ฟิชอายยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Nikon, Canon, SAMYANG, Sony, Olympus ฯลฯ ที่ไม่ใช่แค่คุณภาพคับแก้วจนติดอันดับเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่งอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุที่ค่อนข้างเยอะ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังคัดสรรเครื่องซักผ้ายอดนิยมมาแนะนำทุกคนอีก 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  854 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่