• 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะ

บางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เกศแก้ว ทองจรูญ
 • แก้ไขล่าสุด: 13-08-2020
 • 31,793 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบบพัดลมที่นิยมในปัจจุบัน

เรามาดูกันก่อนอันดับแรกว่าในปัจจุบันมีพัดลมรูปแบบไหนบ้าง ที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อมาใช้กัน

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ

พัดลมแบบส่าย (Living Fan) : ปรับส่ายไปมาได้ ให้แรงลมธรรมชาติ
ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน พัดลมแบบนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาแต่พัดลมแบบส่ายก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ คือมีใบพัดที่เปลี่ยนได้เพื่อช่วยในการส่งกระแสลมออกมา
ส่วนราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักหลายพันบาท นอกจากนี้ผู้ผลิตอย่างมิตซูบิชิ ฮาตาริ หรือชาร์ป ก็พยายามออกแบบให้พัดลมมีแรงลมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้มีการส่งแรงลมได้อย่างทั่วถึงด้วยการส่ายขึ้น ลง ซ้าย และขวา ส่วนเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบข้อมูลเรื่องของการผลิตของแต่ละรุ่นได้กับทางผู้ผลิต เพื่อทำการเปรียบเทียบต่อไป

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน

พัดลมแบบทาวเวอร์ (Tower Fan) : มาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน
พัดลมแบบทาวเวอร์จะมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การหมุนเวียนอากาศทำได้ดี โดยการส่งกระแสลมผ่านพื้นผิว ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับเครื่องปรับอากาศ แตกต่างกันที่การเปิดปิดการทำงานซึ่งพัดลมส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งงานแบบโดยตรงที่ตัวเครื่อง
ตัวอย่างของพัดลมแบบนี้ที่งานได้หลากหลายฟังก์ชันคือ Dyson ที่ในปัจจุบันหลายบ้านเริ่มหันมาให้ความสนใจและนิยมนำมาใช้ เนื่องจากไม่เพียงแต่ให้ความเย็น แต่ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้สะอาด ซึ่งแตกต่างจากพัดลมทั่วไปเป็นอย่างมาก ส่วนราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างสูงโดยขึ้นอยู่กับรุ่น บางรุ่นอาจมีราคาถึงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว และยังมีพัดลมทาวเวอร์แบบอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากร้านค้าหรือทางออนไลน์ได้ค่ะ

วิธีการเลือกซื้อพัดลม

ก่อนอื่นมาดูวิธีการเลือกซื้อพัดลมอย่างไรให้โดนใจ มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน แล้วสิ่งใดบ้างที่ต้องกังวล ไล่กันไปทีละข้อเลยนะคะ

เลือกขนาดของมอเตอร์ให้ตรงกับงบประมาณของคุณ

โดยปกติราคาของพัดลมจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของมอเตอร์ แนะนำให้คุณตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานและขนาดมอเตอร์ให้ตรงตามงบประมาณที่ตั้งไว้ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย

มอเตอร์แบบ AC : หาซื้อง่ายด้วยราคาที่จับต้องได้ ใช้งานง่าย
พัดลมแบบมอเตอร์ AC เป็นรูปแบบพัดลมไฟฟ้ารุ่นออริจินัลที่ใช้งานกันมาตั้งแต่สมัยบุกเบิก ส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อกันง่าย หากใครที่มองหาพัดลมไว้ใช้เป็นครั้งคราวหรือบางฤดูกาลก็แนะนำให้เลือกซื้อพัดลมมอเตอร์ AC นี้ก็เพียงพอกับการใช้งานแล้ว
นอกจากนี้ พัดลมแบบมอเตอร์ AC ยังมีจุดเด่นตรงที่มีฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อน มาพร้อมปุ่มปรับระดับความแรงของลมที่ตัวเครื่อง เหมาะสำหรับเป็นพัดลมติดบ้านไว้ให้คนทุกเพศทุกวัยใช้งานเลยค่ะ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ

มอเตอร์แบบ DC : ให้แรงลมธรรมชาติ เสียงเงียบ ราคาสูง แต่ประหยัดไฟ
มอเตอร์แบบ DC นี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง แต่ราคาพัดลมก็มักจะสูงไปตามคุณสมบัติของแต่ละรุ่นที่มีมาให้ อย่างไรก็ตาม พัดลมประเภทนี้สามารถช่วยคุณประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนลงได้ถึง 3 ใน 4 เมื่อเทียบกับมอเตอร์แบบ AC และถ้าหากยิ่งใช้งานบ่อยครั้ง ก็จะยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยถูกลงได้อีก
ตัวอย่างเช่น คุณเปิดพัดลม 12 ชม.ต่อวัน ซึ่งกินไฟ 0.054 หน่วยต่อวัน หรือ 237 หน่วยต่อปี ค่าไฟพัดลมมอเตอร์ AC อยู่ที่ประมาณ 3.49 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟประมาณ 828 บาทต่อปี ส่วนค่าไฟของมอเตอร์ DC 2.62 บาท/หน่วย เท่ากับค่าไฟโดยประมาณ 621 บาทต่อปี ดังนั้น เราจะประหยัดค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 828 – 621 = 207 บาทต่อปี
นอกจากนี้ การทำงานของมอเตอร์ชนิดนี้จะให้แรงลมเป็นแบบธรรมชาติจึงเป็นผลดี เพราะช่วยในเรื่องของการทำงานที่เงียบเชียบ ไม่รบกวนการนอนพักผ่อนของคุณและคนในบ้าน ถ้าหากใครเป็นกังวลในเรื่องนี้ ก็เหมาะเลยที่ซื้อพัดลมแบบมอเตอร์ DC นี้ไว้ติดบ้านค่ะ

เลือกโหมดควบคุมการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

โดยพื้นฐานแล้วปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนพัดลมมีไว้เพื่อปรับระดับความแรงลมและการตั้งเวลาเปิด – ปิด แต่หากต้องกล่าวถึงโหมดการควบคุมการทำงานของพัดลมนั้นจะสามารถแบ่งออกได้เป็น “แบบปุ่มกด” และ “แบบไมโครคอมพิวเตอร์” ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย

แบบปุ่มกด : ควบคุมด้วยปุ่มบนตัวเครื่อง ใช้งานง่าย
พัดลมแบบปุ่มกดนี้เป็นรูปแบบดั้งเดิมที่เห็นกันจนชินตาอยู่แล้วในโลกปัจจุบัน ออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีปุ่มกดสำหรับปรับระดับของแรงลมอย่างง่ายดาย และบางรุ่นอาจมีการเสริมฟังก์ชันตั้งเวลาการเปิด – ปิดซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับหลาย ๆ คนได้โดยไม่ต้องลุกมากดเปิด – ปิดเมื่อไม่ใช้งาน
พัดลมประเภทนี้จะมาพร้อมปุ่มเพื่อการใช้งานพื้นฐานจึงเหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัดหรือคนที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอื่นใดเพิ่มเติมนอกจากการใช้งานทั่วไปค่ะ

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย

แบบไมโครคอมพิวเตอร์ : ราคาสูง ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้หลากหลาย
พัดลมรูปแบบนี้มีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ร่วมกับการให้แรงลม เช่น ปุ่มควบคุมอิเล็คทรอนิกส์, ปรับเปลี่ยนแรงลมธรรมชาติเป็นความเย็น และอาจรวมถึงการควบคุมระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล
พัดลมที่ควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์นี้มักมีราคาสูงกว่าพัดลมแบบดั้งเดิมค่อนข้างมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติและความไฮเทคที่มีนั้นสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง อาทิ ระบบปรับแรงลม, ระบบตั้งเวลา, รีโมทคอนโทรล เป็นต้น ซึ่งถ้าใครชอบฟังก์ชันเหล่านี้ต้องรีบคว้าไว้เป็นเจ้าของแล้วล่ะค่ะ

จำนวนใบพัดก็มีผลต่อคุณภาพและเสียงการทำงาน

ใบพัดเป็นส่วนประกอบของพัดลมที่สำคัญต่อเรื่องคุณภาพแรงลมและเสียงการทำงานของตัวเครื่องที่เงียบเชียบด้วย ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คุณควรจะพิจารณา เรามาดูกันค่ะว่า จะเลือกใบพัดอย่างไรให้ลงตัวกับการใช้งานมากที่สุด

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ

เลือกใช้ใบพัดใหญ่ เมื่อต้องการแรงลมคุณภาพ
พัดลมรุ่นพื้นฐานทั่วไปนั้นมักจะมีใบพัดอยู่ประมาณ 3 – 4 ใบ ซึ่งถ้ายิ่งใบพัดน้อยก็จะยิ่งทำให้ได้แรงลมที่มีคุณภาพ แต่ถ้าใครต้องการพัดลมที่ให้แรงลมเอื่อย ๆ ไม่รุนแรง แนะนำให้เลือกพัดลมรุ่นที่มีหลายใบพัดแทนนะคะ
ถึงแม้ว่าคุณภาพแรงลมจะเป็นธรรมชาติขึ้นเมื่อใช้ใบพัดเยอะขึ้น แต่นั่นก็อาจส่งผลเสียในแง่ของเสียงรบกวนจากการทำงาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบกับผู้ขายให้ดีก่อนว่าพัดลมรุ่นดังกล่าวทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่, มีระดับเสียงขณะทำงานกี่เดซิเบล เป็นต้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น

“พัดลมไร้ใบพัด” ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและฟังก์ชันที่มากขึ้น
พัดลมแบบไม่มีใบพัดนี้โดดเด่นเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ในบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย นอกเหนือจากนั้นคือมีฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี เพราะมีฟังก์ชันฟอกอากาศและให้แรงลมที่เย็นสบายเหมือนการใช้เครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว
ในปัจจุบัน พัดลมไร้ใบพัดที่ขายกันทั่วไปมีราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์ด้านการใช้งานที่หลากหลายก็คุ้มค่าน่าลงทุน แต่อย่างที่บอกไปว่าแรงลมที่ได้จากพัดลมประเภทนี้จะแตกต่างออกไป หากใครไม่ชอบก็อาจต้องมองหาพัดลมรุ่นอื่นอย่างพัดลมใบพัดที่ให้แรงลมสตรอง ๆ มาใช้แทนค่ะ

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง

เลือกพัดลมที่สามารถหมุนได้หลายทิศทาง
ฟังก์ชันการหมุนมีไว้เพื่อให้ลมแผ่กระจายได้อย่างทั่วถึงบริเวณและถือเป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เมื่อต้องเลือกซื้อพัดลมสักตัวมาไว้ใช้งานค่ะ
เป็นที่รู้กันว่าพัดลมทั่วไปออกแบบมาให้หมุนได้ทั้งซ้ายและขวา แต่ในปัจจุบันวงการพัดลมถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการที่บางรุ่นสามารถหมุนปรับองศา 3 ทิศทาง ได้แก่ ซ้าย – ขวาและบน – ล่างได้ แต่ถึงแม้ว่านี่จะเป็นฟีเจอร์ที่กระแทกใจใครหลายคน แต่อยากให้ทุกคนพิจารณาดูให้ถี่ถ้วนอีกครั้งว่าการหมุนได้รอบทิศทางเช่นนี้จำเป็นต่อการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะถ้าไม่ได้จำเป็นก็ไม่ควรที่คุณต้องมาเสียเงินเพิ่มเพื่อการนี้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม
นอกเหนือไปจากคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น เรายังขอแนะนำให้คุณพิจารณาถึงฟังก์ชันที่เสริมมาในพัดลมแต่ละรุ่นเพื่อการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ
อาทิ ฟังก์ชันล็อคป้องกันเด็กกดเล่น (Child Lock) เป็นฟีเจอร์ที่หลายคนอาจมองข้ามไปแต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเพราะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น พัดลมรุ่นใหม่ ๆ มักมีฟังก์ชันเสริมมากมาย เช่น เสริมแบตเตอรี่เพื่อใช้งานแบบไร้สาย, ระบบตรวจจับอุณหภูมิอัตโนมัติ, หรือระบบไฟ LED ที่สามารถหรี่หรือปิดลงได้เอง
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถค้นหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากรายละเอียดหน้าเว็บไซต์หรือสอบถามได้จากผู้ขายเพื่อความแน่ใจอีกครั้งและจะได้ของที่ตรงใจที่สุดนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความพัดลมที่เกี่ยวข้อง

ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนเสมือนเข้าตู้อบซาวน่าตลอดเวลา ทำให้หลายคนกลัวความร้อนจนถอดใจไปไม่อยากออกไปไหนเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำบทความ "พัดลมแบบพกพา" ที่สามารถช่วยคลายร้อนให้คุณได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกพกพานำไปใช้งานอย่างยิ่งค่ะ นอกจากนี้แล้ว บางสถานที่เนื่องจากอยู่กันหลายคน บางครั้งเราไม่สามารถทำการลดหรือเพิ่มอุณหภูมิแอร์ได้ดั่งใจ การมีพัดลมตั้งโต๊ะเล็ก ๆ ไว้ปรับอากาศเองข้างตัวจึงช่วยทำให้เราทำงานได้อย่างสดชื่นอารมณ์ดีมากยิ่งขึ้นได้

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แม้ว่าประเทศไทยจะนิยมใช้พัดลมเพื่อคลายความร้อนกันอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีพัดลมเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ซึ่งรับรองได้ว่ายี่ห้อและรุ่นที่นำฝากกันเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ ใช้งานง่าย หาซื้อสะดวกแน่นอนค่ะ
10
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด7
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)45
9
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)50
8
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)60
7
ชนิดของมอเตอร์AC
จำนวนใบพัด5
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)85
6
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)40
5
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ
4
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)52
3
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 5 ระดับ
กำลังไฟ (วัตต์)78
2
ชนิดของมอเตอร์DC
จำนวนใบพัด3
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุนซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)13
1
ชนิดของมอเตอร์DC Air Multiplier
จำนวนใบพัด
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dyson พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04 1

Dyson

2
Mitsubishi พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW 1

Mitsubishi

3
Sharp พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181 1

Sharp

4
Hatari พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2 1

Hatari

5
Tefal พัดลมทาวเวอร์ VF6670 1

Tefal

6
 Hatari พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic 1

Hatari

7
 Clarte พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST 1

Clarte

8
Imarflex พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777 1

Imarflex

9
Accord Prevail พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A 1

Accord Prevail

10
Masterkool พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16 1

Masterkool

ชื่อสินค้า

พัดลมฟอกอากาศไร้ใบพัด TP04

พัดลม 12 นิ้ว R12A-DW

พัดลมพร้อมรีโมทคอนโทรล 18 นิ้ว PJ-RT181

พัดลมสวิตช์พร้อมรีโมท 16 นิ้ว HT-S16R2

พัดลมทาวเวอร์ VF6670

พัดลมทาวเวอร์ Tower Classic

พัดลมตั้งพื้น 18 นิ้ว CT830ST

พัดลมปรับระดับขนาด 16 นิ้ว IF-777

พัดลมทาวเวอร์ FZ 25-50A

พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว MDSF-16

คุณสมบัติแรงลมทรงพลัง เย็นสบายทั่วทุ...เทคโนโลยีพิเศษ 3D Smart Flo...ปรับแรงลมได้ด้วยเพียงปลายนิ...ปรับแรงลมอัจฉริยะตามอุณหภูม...แรงลมและความสบายทั่วห้องที่...ปรับองศาการส่าย 3 ระดับตามต...แรงลมคุณภาพ เสียงเงียบ แข็ง...ใช้ง่าย ปลอดภัย แรงลมเย็นสบ...ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่ ล...ปรับได้หลากหลายระดับ เย็นขั...
ราคา28,900 บาท6,490 บาท2,760 บาท1,240 บาท4,990 บาท1,988 บาท1,890 บาท1,199 บาท2,830 บาท2,190 บาท
ชนิดของมอเตอร์DC Air MultiplierDCDCDCDCDCACACDCDC
จำนวนใบพัด333537
มีรีโมทคอนโทรล
ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลักษณะการหมุน350 องศาซ้าย-ขวา 180 องศา บน-ล่าง 90 องศาซ้าย-ขวา 5 ระดับซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา 180 องศาซ้าย-ขวา 3 ระดับ 60, 120 และ 180 องศาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวาซ้าย-ขวา
กำลังไฟ (วัตต์)ไม่มีระบุ137852ไม่มีระบุ4085605045
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวอย่างประเทศไทย พัดลมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคลายร้อนให้คุณและครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากรุ่นและยี่ห้อที่กล่าวมาแล้วในข้างต้น ก็ยังมีพัดลมอีกหลายรุ่นให้คุณเลือกซื้ออยู่ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างเรื่องฟังก์ชันใช้งาน, ดีไซน์ และราคา ทั้งนี้ การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและความพึงพอใจของแต่ละบุคคล
อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าควรจะซื้อจากผู้จำหน่ายและผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ ที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดคือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากพัดลมเป็นเครื่องใช้ที่ต้องเปิดทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรจะตรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องของกำลังไฟ, สายไฟ, วัสดุที่ใช้และระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเพื่อให้คุณและคนในบ้านใช้งานอย่างปลอดภัยและสบายกายสบายใจนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้อหาจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมเย็น ประหยัดพื้นที่
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมเย็น ประหยัดพื้นที่
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมตั้งพื้นมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" ค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดเนื้อที่ในการตั้งวาง จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดหรือร้านอาหารจำพวกตึกแถวเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดีและเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดดีล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยี่ห้อดัง เช่น Hatari, SHARP, IMARFLEX ซึ่งมีทั้งแบบใช้เชือกดึงและใช้รีโมท เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,074 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหูหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย แบบ High Resolution แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,706 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่