• 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน 1
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน 2
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน 3
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน 4
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน 5

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน

เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ ทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วย

หลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนามพร้อมคำแนะนำจากนักแคมป์ปิงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง

กองบรรณาธิการ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเต๊นท์สนาม

เราได้เชิญ "คุณภูมิ ณัฐภูมิ อมรพัชระ" ผู้มีใจรักในการแคมป์ปิงและเป็นเจ้าของเพจ People Who Camp - Japan มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกเต๊นท์สนาม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณภูมิค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเต๊นท์สนาม
คนไทยที่ทำงานสาย IT อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ชอบใช้เวลาว่างออกไปเดินป่า ปีนเขา แคมป์ปิ้ง รวมถึงถ่ายภาพ Landscape จึงเกิดความคิดที่อยากจะรวบรวมประสบการณ์ ภาพถ่ายและเรื่องราวการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติในญี่ปุ่นนำเสนอผ่านช่องทาง SNS ทั้ง Facebook และ Instagram ชื่อว่า People Who Camp - Japan

ตารางเปรียบเทียบเต๊นท์สนาม

TOP 5 แนะนำสำหรับเต๊นท์สนาม ได้แก่ :

 • Coleman - เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น BC CROSS DOME/270
 • NatureHike - Star-River 2 Ultralight Tent
 • CAMEL - เต๊นท์กลางแจ้งแบบกางอัตโนมัติ
 • Coleman - เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH OPEN 2-ROOM HOUSE ASIA
 • MSR - เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Coleman เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น BC CROSS DOME/270 1

Coleman

2
NatureHike Star-River 2 Ultralight Tent 1

NatureHike

3
CAMEL เต๊นท์กลางแจ้งแบบกางอัตโนมัติ 1

CAMEL

4
Coleman เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH OPEN 2-ROOM HOUSE ASIA 1

Coleman

5
MSR เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2 1

MSR

6
Nordisk Asgard Tech Mini 1

Nordisk

7
Naturehike CloudUp 1 Tent 1

Naturehike

8
Blackdeer Archeos 2P Green Tent 1

Blackdeer

9
Coleman Stomp Touring Dome 1

Coleman

10
LANCAMP เต็นท์แบบกางอัตโนมัติ 1

LANCAMP

ชื่อสินค้า

เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น BC CROSS DOME/270

Star-River 2 Ultralight Tent

เต๊นท์กลางแจ้งแบบกางอัตโนมัติ

เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH OPEN 2-ROOM HOUSE ASIA

เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2

Asgard Tech Mini

CloudUp 1 Tent

Archeos 2P Green Tent

Stomp Touring Dome

เต็นท์แบบกางอัตโนมัติ

คุณสมบัติ

กว้าง มีห้องนั่งเล่น ผสานเทคโนโลยีเคลือบผนังให้รู้สึกเย็นสบาย

เนื้อผ้าเคลือบซิลิโคน บางแต่ยืดหยุ่น กันน้ำกันลม โครงแข็งแรง

เต๊นท์บาง โปร่งสบาย กันแมลงขนาดเล็กได้ เหมาะกับวันสบาย ๆ

เต๊นท์สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-5 คน เหมาะกับทุกสภาพอากาศ

เพดานสูง พื้นที่กว้าง ไม่อึดอัด วางของได้เยอะ ประกอบง่าย

ดีไซน์น่ารัก อุปกรณ์น้อย ผ้าเต๊นท์นุ่มสบาย ระบายอากาศเยี่ยม

พื้นที่พอดี ไม่รู้สึกอึดอัด เนื้อผ้าเลือกได้ โครงสร้างแข็งแรงทนทาน

ราคาถูก เหมาะกับอากาศร้อนชื้น ประกอบง่าย น้ำหนักเบา พกสบาย

ลวดลายสวยงาม กันน้ำได้ยอดเยี่ยม เสาวัสดุไฟเบอร์ คงทนแข็งแรง

หน้าต่างพร้อมมุ้งรอบด้าน อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่ร้อน ติดตั้งง่าย

ราคาเริ่มต้น5,500 บาท5,250 บาท1,950 บาท15,000 บาท9,900 บาท15,500 บาท2,399 บาท2,600 บาท6,900 บาท911 บาท
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้นเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาฟลายชีท : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 75D, ภายใน : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 68D และโพลีเอสเตอร์ฉลู 210Dไนลอน 20D, โพลีเอสเตอร์ 210T (แตกต่างตามสี)โพลีเอสเตอร์, ออกซ์ฟอร์ด 150Dโพลีเอสเตอร์ 1500 มม. ,โพลีเอสเตอร์ 150Dไม่ระบุไนลอน, คอตตอนซิลิโคน 20D, โพลีเอสเตอร์ 210Tออกซ์ฟอร์ด 150D, PU 3000 มม.ฟลายชีทและพื้น : โพลีเอสเตอร์ 75D, ภายใน : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 68Dโพลีเอสเตอร์ 210D, ออกซ์ฟอร์ด
ขนาดภายใน270 x 270 x 175 cm214 x 135 x 110 cm210 x 200 x 130 cm220 x 220 x 180 cm223 x 279 x 96 cm227 x 180 x 160 cm205 x 155 x 110 cm210 x 240 x 100 cm210 x 180 x 100 cm215 x 215 x 142 cm
จำนวนคนที่รองรับ4 - 5 คน2 คน3 - 4 คน4-5 คน3 คน2 คน 1 คน 2 คน2 - 3 คน3 - 4 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์10.6 kg2.0 kg (แตกต่างตามสี)2.8 kg-3.19 kgต่ำกว่า 5 kg1.5 kg2.45 kg5.6 kg3.8 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกเต๊นท์สนาม

เต๊นท์เปรียบเสมือนกับบ้านในยามที่เราตั้งแคมป์ตามสถานที่ต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ให้ความอุ่นใจในยามพักผ่อน แต่การเลือกเต๊นท์จากไลฟ์สไตล์หรือความชอบส่วนตัวนั้นอาจไม่เพียงพอ เพราะเราต้องคำนึงถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ของเต๊นท์ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตรวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของเต๊นท์สนาม

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อเต๊นท์ คือ ชั้นผ้า เพราะส่งผลต่ออุณหภูมิ ความชื้นและอากาศ ทั้งเรื่องของการควบแน่นและการระบายอากาศ โดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ดังนี้

เต๊นท์สนาม 2 ชั้นหรือมีฟลายชีท จะฝนตกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เต๊นท์สนาม 2 ชั้นหรือมีฟลายชีท จะฝนตกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เต๊นท์ 2 ชั้น (Double Wall) หรือมีผ้า 2 ชั้นโดยส่วนใหญ่ชั้นนอกสุด คือ ฟลายชีทที่ช่วยกันน้ำ ส่วนชั้นในจะมีลักษณะเป็นมุ้งหรือตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศ ข้อดีของเต๊นท์ 2 ชั้นนี้ คือ อากาศจะไหลเวียนและถ่ายเทได้ดี เพราะมีช่องว่างระหว่างผนัง ทั้งยังลดความชื้นภายในเต๊นท์ได้อีกด้วย เหมาะกับการใช้งานในฤดูฝนและสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง


นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ในเรื่องการเก็บอุปกรณ์สัมภาระต่าง ๆ เช่น คุณสามารถวางรองเท้าไว้ในช่องว่างหรือพื้นที่ด้านหน้าเพื่อกันเปียกและเพิ่มพื้นที่ภายในเต๊นท์ไปด้วยได้ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อควรระวังของเต๊นท์ประเภทนี้ คือ อาจมีน้ำหนักมาก บางรุ่นอาจมีขั้นตอนการกางที่ซับซ้อน แต่ปัจจุบัน หลายแบรนด์ใช้ง่ายมากขึ้นเพราะเป้นแบบกางอัตโนมัติด้วย

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

เต๊นท์แบบ 2 ชั้นคือเต๊นท์มาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันเป็นแบบนี้เกือบทั้งหมด ยกเว้นพวกที่เป็น Shelter หรือแบบใช้สำหรับ Day-camp การที่มี 2 ชั้นก็จะคล้าย ๆ กับลักษณะของแก้วน้ำ 2 ชั้นที่ไม่ค่อยจะมีฝ้าหรือหยดน้ำเกาะบนแก้ว หากมีแค่ชั้นเดียว จะทำให้ผนังด้านในเกิดฝ้าหรือหยดน้ำได้ง่ายกว่า แล้วจะทำให้ตัวเราหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในเต๊นท์เปียกได้ 


สำหรับเลเยอร์ด้านในมักจะเป็นลักษณะตาข่ายเพื่อให้ระบายอากาศได้ดี และยังป้องกันเราจากแมลงต่าง ๆ ด้วย หากเป็นเต๊นท์ชั้นเดียวอาจจะมีหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศบ้าง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยช่องว่างที่อาจจะมีแมลงเข้ามารบกวน ดังนั้นผมแนะนำให้เลือกเต๊นท์ 2 ชั้นเสมอครับ

เต๊นท์สนามชั้นเดียว ติดตั้งง่าย พกพาสะดวก

เต๊นท์สนามชั้นเดียว ติดตั้งง่าย พกพาสะดวก

เต๊นท์ชั้นเดียวหรือผ้าชั้นเดียว (Single Wall) นิยมทำจากเนื้อผ้ากันน้ำ ข้อดีคือ มีน้ำหนักเบา พกพาและพับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า โดยส่วนใหญ่มีขนาดกะทัดรัด แถมยังติดตั้งง่ายและถอดเก็บได้อย่างรวดเร็ว ให้ความสะดวกได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเมื่อเกิดลมแรงหรือฝนตกหนัก เหมาะสำหรับการใช้งานในฤดูหนาวหรือในช่วงที่มีอากาศแห้ง อีกทั้งกิจกรรมปีนเขาที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักสัมภาระให้ได้มากที่สุด


แต่เต๊นท์ชนิดนี้มักมีประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่ต่ำกว่า และมีพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่รักการเดินทางและชำนาญในการตั้งแคมป์ ปัจจุบันมักมีการใช้เทคโนโลยีหรือการเคลือบผิววัสดุผ้ารวมไปถึงตะเข็บให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

หากชอบรูปแบบของเต๊นท์ที่เป็น Shelter หรือว่ากระโจมแบบคลาสสิค ก็อาจจะเลือกเต๊นท์แบบชั้นเดียวได้ครับ ในต่างประเทศก็มักจะใช้เต๊นท์ประเภทนี้ในช่วงฤดูหนาวที่ไม่มีแมลง ข้อดีคือติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน และพกพาได้สะดวก นอกจากนี้แล้ว เต๊นท์ประเภทนี้มักจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการกางได้คล้าย ๆ กับ Tarp ซึ่งก็ช่วยให้เราเลือกกางได้เหมาะกับภูมิประเทศและลักษณะการใช้งานอีกด้วย 


เต๊นท์ชั้นเดียวอีกประเภทคือเต๊นท์แบบโดมที่มักจะใช้สำหรับ Day camp เพื่อกันแดดมากกว่า เต๊นท์ลักษณะนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการนอนค้างคืนแต่บางรุ่นบางยี่ห้อก็จะมีขาย Inner Tent แยกด้วย ก็สามารถเลือกใช้ได้เช่นกันครับ

เลือกเต๊นท์สนามที่ติดตั้งง่ายหรือกางอัตโนมัติ

เลือกเต๊นท์สนามที่ติดตั้งง่ายหรือกางอัตโนมัติ

การติดตั้งเต๊นท์สนามโดยทั่วไปแล้วมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ โดยแบบแรก คือ เต๊นท์แบบคลาสสิกที่ต้องนำชิ้นส่วนและอุปกรณ์มาประกอบเองทั้งหมด ตั้งแต่การประสอบเสา ขึงผ้า ปักหมุดหรือสมอบก ซึ่งเต๊นท์ที่ได้จะมีความแข็งแรงแต่ใช้เวลาและกำลังในการประกอบค่อนข้างมาก


ส่วนอีกแบบที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คือ เต๊นท์กางอัตโนมัติหรือเต๊นท์กางออโต้ บางรุ่นอาจใช้ระบบไฮดรอลิกช่วยกาง ให้ความสะดวกสบายได้มากกว่า เหมาะกับมือใหม่ที่เริ่มหัดตั้งแคมป์และการติดตั้งบนลานหินที่เป็นอุปสรรคในการตรึงสมอบก บางยี่ห้ออาจมีเชือกสำหรับยึดเต๊นท์กับเสาหรือต้นไม้เพื่อเพิ่มความมั่นคงมาให้ด้วย หากต้องการลดความยุ่งยากในการประกอบเต๊นท์ ก็อย่าลืมเลือกเต๊นท์ที่กางได้อัตโนมัตินะคะ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

ในปัจจุบัน เต๊นท์ที่กางอัตโนมัติเริ่มมีให้เลือกมากขึ้นครับ ข้อดีก็คือกางและพับเก็บง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่อยากปวดหัวและเสียเวลากับการกางเต๊นท์ แต่การเลือกใช้เต๊นท์แบบนี้ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศเป็นสำคัญครับ โดยเฉพาะถ้าฝนตกลมแรง เต๊นท์ประเภทนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะเพราะว่าโครงสร้างอาจจะไม่แข็งแรงเท่าที่ควร และส่วนมากเต๊นท์รูปแบบนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับการใช้เป็น Day Camp เพื่อกันแดดตอนกลางวันริมทะเล เป็นต้นครับ

เลือกขนาดของเต๊นท์สนามให้เหมาะกับจำนวนคน

เลือกขนาดของเต๊นท์สนามให้เหมาะกับจำนวนคน

ขนาดพื้นที่ของเต๊นท์ที่เราเลือกซื้อควรมีพื้นที่มากกว่า 55 x 180 ซม. ต่อคน และอาจใช้จำนวนคนคำนวณโดยบวกเพิ่มอีก 1 คน เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เช่น หากเน้นความสะดวกสบาย ต้องการพื้นที่ใช้สอยหรือใช้อเนกประสงค์ ก็ควรเลือกเต๊นท์แบบ 2 คน ถึงแม้จะใช้งานเพียงคนเดียว หรือหากมีจำนวนคนประมาณ 3 คน ควรเลือกเต๊นท์สำหรับ 4 คนขึ้นไป เป็นต้น เพื่อให้มีพื้นที่และเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้น


ในกรณีที่มีจำนวนคนมากกว่า 4 คนขึ้นไป ควรแบ่งเป็นเต๊นท์ขนาดเล็ก 2 เต๊นท์ เพื่อลดภาระในการเคลื่อนย้ายเต๊นท์ ทั้งยังสามารถแชร์น้ำหนักในกรณีที่มีสัมภาระเยอะได้อีกด้วย นอกจากนี้ เต๊นท์ที่เราควรเลือกใช้ยังควรมีความสูงประมาณ 1 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้ศีรษะชนเต๊นท์ระหว่างการเคลื่อนไหวและเข้า-ออก และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไปค่ะ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

ขนาดของเต๊นท์เป็นเรื่องสำคัญครับ หากเล็กไปเราก็อาจจะมีพื้นที่ในการนอนหรือเก็บของไม่พอ แต่ถ้าหากว่าใหญ่เกินไปก็อาจจะเปลืองพื้นที่ หนักและติดตั้งยากเกินความจำเป็น หากเป็นการกางเต๊นท์แบบที่ต้องเดินเข้าป่าไป ก็อาจจะเลือกขนาดตามสเป็กให้ตรงกับการใช้งานเลยเพื่อให้เล็กและเบาที่สุด แต่หากไม่ต้องเดินทางก็อาจจะเลือกที่ใหญ่กว่า 1 - 2 คน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายครับ 


โดยเฉพาะอย่างยิ่งเต๊นท์ที่เป็นรูปแบบกระโจม โดยมากตามสเป็กแล้วมักจะจัดเรียงให้เราต้องนอนในลักษณะที่ไม่ค่อยสะดวกนัก เช่น การนอนเป็นแบบสองแถว หรือว่าล้อมเสาเป็นวงกลม ดังนั้นเวลาเลือกซื้อควรศึกษารูปแบบการนอนตามสเป็กด้วยครับ ว่าเราจะสะดวกกับการนอนแบบนั้นไหม

เลือกจากวัสดุของเต๊นท์สนาม

เลือกจากวัสดุของเต๊นท์สนาม
วัสดุของผ้าเต๊นท์และความหนาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ส่งผลทั้งในเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัย โดยไนลอนและโพลีเอสเตอร์เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมในการทำเต๊นท์มากที่สุด เพราะบางแต่เหนียว ทนทานและมีน้ำหนักเบา โดยอาจผ่านขั้นตอนการเคลือบพื้นผิวหรือใส่สารหน่วงไฟ เพื่อป้องกันการติดไฟในกรณีที่สภาพอากาศไม่ดีและจำเป็นต้องประกอบอาหารภายในเต๊นท์

ส่วนในเรื่องความหนาของผ้า ควรดูจากตัวอักษร D (Denier) ซึ่งหมายถึงค่าความหนาของเส้นด้ายต่อความยาวที่นำมาทอ หากมีค่าสูงก็หมายถึงความทนทานสูงนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมี ค่า T (Thread per Inch) ซึ่งหมายถึงจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้ว หากตัวเลขนี้สูงก็แปลว่ามีเส้นด้ายเยอะ มีความคงทนและแข็งแรงนั่นเอง โดยเต๊นท์สนามสำหรับใช้พักผ่อนให้เลือกความหนา 20D ขึ้นไป หรืออาจมีความหนาแน่นของเส้นด้ายมากกว่า 190T ค่ะ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

ราคาของเต๊นท์ส่วนมากจะแปรผันตามคุณภาพของวัสดุครับ ยิ่งราคาแพงก็จะยิ่งมีความสามารถกันน้ำได้มากขึ้น และทนทานต่อการใช้งานเป็นเวลานาน โดยส่วนมากสิ่งที่ควรดูให้ละเอียดคือ ความสามารถในการกันน้ำซึ่งจะเขียนในหน่วยของ มิลลิเมตร ยิ่งค่ามาก ยิ่งมีความสามารถในการกันน้ำได้มาก ปกติแล้วควรจะให้มีค่านี้ไม่ต่ำกว่า 1,500 มม.​ ซึ่งเพียงพอสำหรับป้องกันฝนตกหนักครับ ถ้าต่ำกว่านี้อาจจะทนฝนตกปรอย ๆ ถึงกลาง ๆ ได้ นอกจากค่าความกันน้ำแล้ว เต๊นท์ที่มีราคาแพงอาจจะมีการเคลือบสารป้องกัน UV ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ไม่ร้อนเวลากลางวันครับ

เลือกจากสภาพอากาศของสถานที่กางเต๊นท์สนาม

เลือกจากสภาพอากาศของสถานที่กางเต๊นท์สนาม

เต๊นท์บางรุ่นหรือบางยี่ห้ออาจแบ่งย่อยได้อีกตามฤดูกาลเพื่อให้เข้าใจและเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถแบ่งออกได้ง่าย ๆ เป็น 2 ประเภท คือ เต๊นท์ 3 ฤดูและเต๊นท์ 4 ฤดู โดยแบบ 3 ฤดู จะเป็นเต๊นท์สำหรับฤดูร้อน ฝนและหนาวที่มีประสิทธิภาพเพียงพอกับสภาพอากาศของเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นผ้าบางมีน้ำหนักเบา ทนต่อการฉีกขาดและพับเก็บได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในบริเวณที่มีลมแรง


ส่วนแบบ 4 ฤดู บางครั้งจะถูกเรียกเป็นเต๊นท์ปีนเขา เหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศที่แปรปรวน เช่น ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ลมแรง หรือสถานที่ที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและอยู่ในสภาพนั้นเป็นระยะเวลานานอย่างหิมะตก ซึ่งเต๊นท์เหล่านี้จะมีความหนาและทนทานมากเป็นพิเศษ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพที่ดี และแน่นอนว่ามีราคาที่แพงมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

โดยปกติแล้ว ผมคิดว่าแรกเริ่มเราอาจจะเลือกเต๊นท์ที่เป็น 3 ฤดูไปก่อน ซึ่งก็มักจะเพียงพอสำหรับทุกสภาพอากาศในประเทศไทยแล้วครับ เพราะไม่ได้มีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมากนัก แต่สิ่งสำคัญก็คือความสามารถในการกันฝนเพราะไม่ว่าที่ไหนก็อาจจะมีฝนตกได้ ดังนั้นควรเลือกวัสดุที่กันฝนได้ไม่ต่ำกว่า 1,500 มม. ตามที่ได้แนะนำไปข้างต้นครับ ลมอาจจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ แต่ถ้าหากไม่ใช่พายุก็อาจจะไม่รุนแรงจนเกินกว่าเต๊นท์ทั่ว ๆ ไปจะรับไหวครับ

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่มาพร้อมคุณภาพและคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไปกันแล้วค่ะ ส่วนจะมีเต๊นท์ไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับการใช้งานบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้าในบทความนี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญหรือ คุณภูมิ ณัฐภูมิ อมรพัชระ 
1
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาฟลายชีท : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 75D, ภายใน : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 68D และโพลีเอสเตอร์ฉลู 210D
ขนาดภายใน270 x 270 x 175 cm
จำนวนคนที่รองรับ4 - 5 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์10.6 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
2
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาไนลอน 20D, โพลีเอสเตอร์ 210T (แตกต่างตามสี)
ขนาดภายใน214 x 135 x 110 cm
จำนวนคนที่รองรับ2 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.0 kg (แตกต่างตามสี)
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
3

CAMELเต๊นท์กลางแจ้งแบบกางอัตโนมัติ

1,950 บาท 〜

ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาโพลีเอสเตอร์, ออกซ์ฟอร์ด 150D
ขนาดภายใน210 x 200 x 130 cm
จำนวนคนที่รองรับ3 - 4 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.8 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
4
Coleman เต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH OPEN 2-ROOM HOUSE ASIA 1

Colemanเต๊นท์ แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH OPEN 2-ROOM HOUSE ASIA

15,000 บาท 〜

ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาโพลีเอสเตอร์ 1500 มม. ,โพลีเอสเตอร์ 150D
ขนาดภายใน220 x 220 x 180 cm
จำนวนคนที่รองรับ4-5 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์-
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
5
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาไม่ระบุ
ขนาดภายใน223 x 279 x 96 cm
จำนวนคนที่รองรับ3 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์3.19 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
6
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาไนลอน, คอตตอน
ขนาดภายใน227 x 180 x 160 cm
จำนวนคนที่รองรับ2 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์ต่ำกว่า 5 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
7
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาซิลิโคน 20D, โพลีเอสเตอร์ 210T
ขนาดภายใน205 x 155 x 110 cm
จำนวนคนที่รองรับ1 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์1.5 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
8
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาออกซ์ฟอร์ด 150D, PU 3000 มม.
ขนาดภายใน210 x 240 x 100 cm
จำนวนคนที่รองรับ 2 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.45 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
9
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาฟลายชีทและพื้น : โพลีเอสเตอร์ 75D, ภายใน : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 68D
ขนาดภายใน210 x 180 x 100 cm
จำนวนคนที่รองรับ2 - 3 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์5.6 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท
10
ประเภทเต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น
ชนิดผ้า/ความหนาโพลีเอสเตอร์ 210D, ออกซ์ฟอร์ด
ขนาดภายใน215 x 215 x 142 cm
จำนวนคนที่รองรับ3 - 4 คน
น้ำหนักรวมอุปกรณ์3.8 kg
กางอัตโนมัติได้
มีฟลายชีท

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเต๊นท์สนาม

ใครที่คิดอยากจะไปตั้งแคมป์และกำลังหาเต๊นท์สนามมาใช้ แต่ยังไม่มั่นใจและมีข้อสงสัยอยู่นั้น ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิธีการเลือกสถานที่ตั้งเต๊นท์

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

ลม แสง น้ำ และสัตว์ คือสี่ปัจจัยที่สำคัญเวลาเลือกสถานที่กางเต๊นท์ครับ โดยเฉพาะการกางเต๊นท์ในป่าที่ไม่ได้มีสำหรับกางเต๊นท์โดยเฉพาะ ควรเลือกจุดที่โดนลมน้อยที่สุด มีต้นไม้ล้อมรอบ เพื่อลดความรุนแรงของลมครับ ถ้าหากจะใช้เวลาในเต๊นท์ตอนกลางวัน ก็อาจจะพยายามกางใต้ร่มไม้เพื่อให้ไม่ร้อนจนเกินไป แต่ในขณะเดียวกันอาจจะต้องระวังไม่อยู่ใต้ต้นไม้ที่มีผลหรือต้นไม้ตาย/แห้งเหี่ยว เพราะอาจจะมีของตกลงมาทำให้เต๊นท์เสียหายได้ 


สำหรับหลาย ๆ คนที่ชอบกางเต๊นท์ริมแม่น้ำหรือบ่อน้ำเพื่อบรรยากาศที่ดีและถ่ายภาพสวย ต้องระวังเสมอเรื่องน้ำขึ้นน้ำลง หรือโดยเฉพาะฝนตกหนัก และสุดท้ายคือสัตว์ ไม่ควรกางเต๊นท์บนทางเดินของสัตว์ในป่า และควรตรวจดูว่าไม่มีรังมดหรือรูต่าง ๆ ที่อาจจะมีสัตว์มีพิษอาศัยอยู่ครับ

เต๊นท์สนามแบรนด์/รุ่นแนะนำ

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

เต๊นท์แต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นที่ต่างกันครับ อย่างเช่น ถ้าสำหรับกิจกรรมอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้วมีการพักแรม ก็อาจจะเน้นไปที่น้ำหนักและคุณภาพเป็นพิเศษ Naturehike เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่ครับ เพราะคุณภาพที่คุ้มค่ากับราคามาก ๆ แถมยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การกางเต็นท์ทำได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น 


นอกจากนี้ ก็อาจจะมีแบรนด์ญี่ปุ่น เช่น Montbell ที่คุณภาพดีระดับต้น ๆ และยังมีความเป็น Modula ก็คือ สามารถเลือกเต๊นท์ 2 ชั้นแยกกันตามสภาพอากาศที่ใช้ ส่วนถ้าเป็นการไปนอนเต๊นท์แบบไม่ต้องเดินทางมาก ก็อาจจะเลือกเป็นยี่ห้อ Coleman ที่ราคาเป็นมิตร หรือจะเป็น Snowpeak หรือ Nordisk ก็จะได้คุณภาพและรูปลักษณ์ที่ดีขึ้นตามลำดับครับ

เรื่องการกันฝน ถือว่าจำเป็นไหม?

ณัฐภูมิ อมรพัชระ
Camper
ณัฐภูมิ อมรพัชระ

จำเป็นเป็นอย่างยิ่งเลยครับ แค่การไปเที่ยวแล้วฝนตกก็อาจจะทำให้เราเพลิดเพลินได้ไม่เต็มที่อยู่แล้ว ถ้ายังต้องนอนเต๊นท์ที่เปียกชื้นอีกด้วย จะยิ่งทำให้หมดสนุกได้เลย เพราะฉะนั้นต้องเลือกเต๊นท์ที่ให้ความมั่นใจกับเราได้ว่าจะไม่มีน้ำรั่วซึมเข้ามาเพื่อให้เราพักผ่อนได้อย่างสบายกายและสบายใจครับ เพราะฉะนั้นควรลงทุนกับสิ่งนี้ครับ พยายามเลือกเต็นท์ที่มีความสามารถในการกันน้ำที่ 1,500 มม. ขึ้นไปครับ

บทส่งท้าย

ไม่ว่าเต๊นท์ที่เราเลือกจะเป็นแบบไหนหรือกางเต๊นท์ในทำเลที่ดีมากเพียงใด เรื่องของความปลอดภัยย่อมต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ดังนั้น อย่าลืมใส่ใจในความปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎระเบียบของของสถานที่นั้น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้การพักผ่อนหรือการเดินทางของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีความสุขได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุและลดการสร้างมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อมไปได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความร้อน ความเย็นได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น ช่ววยเก็บรักษาเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง หรือให้ความร้อนได้นาน ทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งตอนไปโรงเรียน ทำงานในออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยมีให้เลือกทั้งกระติกธรรมดา หรือแบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันทีส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ แบรนด์ดีที่สามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร เป็นต้น
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator
  การไปท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ มักนิยมไปตั้งแคมป์กันด้วย เพื่อซึมซับบรรยากาศโดยรอบและได้ฟังเสียงของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน แต่การไปกางเต็นท์สนามนั้นอาจตามมาด้วยความยุ่งยากและมีอันตรายด้วย เช่น ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ, จุดตั้งแคมป์มีพื้นไม่เท่ากันหรือพื้นเปียกแฉะ, มีสัตว์ป่าหรือสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเต็นท์ เป็นต้น ดังนั้น เต็นท์หลังคารถ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์และได้ออกเดินทางบ่อย แม้เต็นท์หลังคารถจะมีราคาสูงและต้องมีรถยนต์เท่านั้นถึงจะติดตั้งได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับเต็นท์หลังคารถว่าดีและคุ้มค่าอย่างไร และก่อนจะตัดสินใจติดตั้งเต็นท์หลังคารถ เราก็มีวิธีการเลือกเต็นท์หลังคารถมาให้ได้ดูกัน ว่าจะต้องพิจารณาจุดใดบ้างถึงจะติดตั้งได้ นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Everest, Eagle Eye, Navigator มาฝากชาวรักการเดินทางทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้นโดยไม่เกิดการเมื่อยล้านั่นเองในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งสำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณพร้อมคำแนะนำจากนักเดินป่าโดยเฉพาะ รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ได้ทั้งปีนเขา ผูกเปล ย้ายสิ่งของ
  10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ได้ทั้งปีนเขา ผูกเปล ย้ายสิ่งของ
  ในการขนย้ายวัสดุที่ต้องใช้การยกเหนือพื้นดิน หรือแม้แต่การยึดโยงเพื่อขนย้ายสิ่งของแบบฉุดลาก คาราบิเนอร์ (Carabiners) ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะลักษณะการใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยสูงหากคุณต้องการคาราบิเนอร์สำหรับกิจกรรมปีนผาหรือใช้เพียงเพื่อห้อยสิ่งของอเนกประสงค์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าคาราบิเนอร์รุ่นใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เราได้รวบรวม 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐาน Naturehike, Black Diamond, Climbing Technology มาให้คุณเลือกซื้อ ซึ่งมีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล, คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และอื่น ๆ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคาราบิเนอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่