• 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควร

แต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
 • แก้ไขล่าสุด: 13-09-2020
 • 20,106 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกเต๊นท์สนาม

เพราะเต๊นท์นั้นถือได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้งานเกินกว่า 50% ของการตั้งแคมป์หรือทริปต่าง ๆ ดังนั้นการเลือกเต๊นท์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะไม่ใช่คุณสมบัติการใช้งานที่ถูกใจเท่านั้นแต่ยังเป็นความอุ่นใจในระหว่างที่เราพักผ่อนด้วย

เลือกจากผนังชั้นเดียวหรือสองชั้น

สิ่งแรกที่ต้องรู้คือผนังของเต๊นท์ เพราะเป็นลักษณะที่มีความต่างกันอย่างชัดเจนและส่งผลต่อความชื้น การควบแน่นของอากาศภายในเต๊นท์รวมถึงการถ่ายเทของอากาศด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิดดังนี้

“ผนัง 2 ชั้น” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยลดผลกระทบจากสภาพอากาศได้ดี

“ผนัง 2 ชั้น” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยลดผลกระทบจากสภาพอากาศได้ดี
เต๊นท์ประเภทที่มีผนัง 2 ชั้น (Double Wall) โดยมาตรฐานส่วนใหญ่จะนิยมใช้ฟลายชีทช่วยกันน้ำชั้นนอกสุดและชั้นในเป็นมุ้งช่วยในการระบายอากาศ ซึ่งประโยชน์หลักของเต๊นท์ 2 ชั้น ก็คือ ช่องว่างระหว่างผนังที่ช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ ลดการควบแน่นรวมไปถึงช่วยให้ภายในเต๊นท์แห้งและระบายอากาศได้ดี เหมาะกับการกางใช้งานในฤดูฝนและในพื้นที่ ๆ มีอากาศร้อนชื้น
นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องการเก็บอุปกรณ์สัมภาระต่าง ๆ อย่างเช่น สามารถวางรองเท้าไว้ในช่องว่างหรือพื้นที่ด้านหน้าเพื่อกันเปียกและเพิ่มพื้นที่ภายในเต๊นท์ไปด้วยในตัว แต่เต๊นท์แบบนี้ก็มาพร้อมกับข้อเสียที่ทำให้เราต้องแบกน้ำหนักเพิ่มขึ้นและมีขั้นตอนการกางที่ซับซ้อนขึ้น ทั้งนี้หากพูดถึงความสารพัดประโยชน์โดยรวมแล้ว ข้อเสียเหล่านี้ก็ไม่ถือเป็นอุปสรรคที่สร้างความลำบากต่อนักเดินทางแต่อย่างใด

“ผนังชั้นเดียว” ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก

“ผนังชั้นเดียว” ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก
ในส่วนของเต๊นท์ซึ่งมีผนังเพียงชั้นเดียว (Single Wall) นิยมทำจากเนื้อผ้ากันน้ำ ซึ่งข้อดีอย่างแรกเลยก็คือ มีน้ำหนักเบาอยู่ระหว่าง 1 – 1.5 กิโลกรัม พกพาและพับเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า แถมยังกางได้ง่ายและเซ็ตตัวกลับได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดลมพัดแรงหรือฝนตกหนัก เหมาะสำหรับการใช้งานในฤดูหนาวหรือในช่วงที่มีอากาศแห้ง และโดยเฉพาะการปีนเขาที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักสัมภาระให้ได้มากที่สุด
อย่างไรก็ตามก็ต้องแลกกับการถ่ายเทอากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่นักและไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บสำภาระ เรียกได้ว่าเป็นประเภทสำหรับผู้ที่รักการเดินทางและเชี่ยวชาญในการตั้งแคมป์โดยเฉพาะ เพราะมีความกะทัดรัด กางได้เร็ว เก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกนั่นเอง

เลือกจากการใช้หรือไม่ใช้สมอบก

เลือกจากการใช้หรือไม่ใช้สมอบก
การติดตั้งเต๊นท์สนามที่เราพบเห็นได้ในปัจจุบัน มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบที่สามารถกางและตั้งได้เองโดยไม่ต้องตรึงด้วยสมอบกอย่างเต๊นท์ป๊อบอัพ (Pop-up Tent) ที่สามารถดีดตัวเป็นทรงได้เอง หรือเป็นระบบไฮดรอลิกช่วยกางโดยไม่ต้องต่อเสา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เหมาะกับมือใหม่และง่ายต่อการตั้งแคมป์บนลานหินที่ไม่สะดวกต่อการตรึงสมอบกอย่างมาก แต่ในบางรุ่นก็มักจะมีเชือกสำหรับยึดเต๊นท์กับเสาหรือต้นไม้เพื่อเพิ่มความมั่นคงมาให้ด้วย
อย่างไรก็ดี ยังมีเต๊นท์อีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน คือ เต๊นท์แบบใช้สมอบก ด้วยเหตุผลหลัก คือ การสร้างความมั่นคงแข็งแรงในการกางเต๊นท์ ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานบนพื้นที่ลาดชันหรือในช่วงที่อากาศแปรปรวน มีลมพัดแรง เป็นการป้องกันแรงลมฝนและลดความเสี่ยงเต๊นท์ปลิวได้

กางโดยใช้ตะขอเกี่ยวหรือใช้การสอดเสา

กางโดยใช้ตะขอเกี่ยวหรือใช้การสอดเสา
สำหรับวิธีการกางเต๊นท์นั้นมีทั้งแบบที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างการสอดเสาเข้าไปในปลอกให้เสาไขว้กันเพื่อตั้งเป็นโดม และแบบใหม่ที่ปรับปรุงเป็นตะขอเกี่ยวหรือตัวล็อคเสา โดยแบบสอดเสาจัดเป็นแบบมาตรฐานที่ยึดตัวเต๊นท์ไว้ได้ดีที่สุดหากเกิดลมพัดแรงและตัวเต๊นท์จะอยู่ทรงตลอดเวลา แต่ก็สร้างความลำบากให้ผู้ที่ต้องกางคนเดียวไม่น้อย หรือในบางรูปทรงที่ไม่ใช่แบบโดมนั้นก็ต้องอาศัยความชำนาญในการกาง รวมทั้งมีความเสี่ยงพับหักง่ายจากการดัดให้โค้งด้วย
โดยในอีกรูปแบบหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ แบบตะขอเกี่ยว โดยผู้ใช้สามารถตั้งโครงเสาสำเร็จรูปแล้วใช้ตะขอหรือตัวล็อกเกี่ยวไว้ตามจุดต่าง ๆ บนเสาได้เลย หรือในบางรุ่นก็ทำการเกี่ยวตะขอไว้ให้แล้ว โดยเรามีหน้าที่เพียงดึงชิ้นส่วนโครงสร้างให้กางออกเองอย่างง่ายดาย ซึ่งสะดวกและประหยัดเวลาอย่างยิ่ง ทั้งนี้มีข้อแนะนำว่าควรใช้คู่กับฟลายชีทเพื่อช่วยกันลมและฝนด้วย

เพิ่มขนาดเผื่ออีก 1 คน เพื่อความสบายมากขึ้น

เพิ่มขนาดเผื่ออีก 1 คน เพื่อความสบายมากขึ้น
อีกหนึ่งทริคที่แม้จะเป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการซื้อเต๊นท์ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากส่วนนี้ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวนั่นก็คือ การเพิ่มขนาด โดยขนาดพื้นที่ของเต๊นท์ไม่ควรแคบจนเกินไปและไม่ควรเล็กกว่า 55 x 180 เซนติเมตรต่อคน ทั้งนี้สามารถใช้หลักการเพิ่มจำนวนคนเข้าไปเพื่อให้ได้พื้นที่ ๆ พอดีมากขึ้น เช่น หากนอน 1 คน ควรเลือกเต๊นท์สำหรับ 2 คน หรือนอน 3 คน ควรเลือกเต๊นท์สำหรับ 4 คน เป็นต้น เพราะนอกจากจะสามารถขยับตัวได้สะดวกแล้วยังใช้เป็นพื้นที่เก็บกระเป๋าหรือของต่าง ๆ ได้ แต่หากเป็นกรณีที่นอน 4 คน ควรแบ่งเป็นเต๊นท์ขนาดเล็ก 2 เต๊นท์ เพราะจะได้ลดภาระไม่ต้องแบกเต๊นท์ที่มีน้ำหนักมากเพียงอันเดียว และยังสามารถแชร์น้ำหนักในการขนสัมภาระกันได้ด้วย นอกจากนี้เต๊นท์ควรมีความสูงประมาณ 1 เมตร เพื่อไม่ให้ศีรษะชนเต๊นท์ระหว่างเข้า-ออก และไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

เลือกจากความหนาผ้าเป็นหลัก และควรหลีกเลี่ยงเต๊นท์ที่เบาเกินไป

เลือกจากความหนาผ้าเป็นหลัก และควรหลีกเลี่ยงเต๊นท์ที่เบาเกินไป
ความหนาของเนื้อผ้าก็เป็นอีกทางเลือกที่ส่งผลทั้งในเรื่องความสะดวกและความปลอดภัย โดยไนลอน (Nylon) และโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมในการทำเต๊นท์มากที่สุด เพราะเนื้อผ้าบาง มีน้ำหนักเบา และผ่านขั้นตอนการเพิ่มสารหน่วงไฟ (P – Halogen) ทำให้ไม่เกิดการติดไฟและเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาหารภายในเต๊นท์ได้อย่างปลอดภัยหากเกิดฝนตกหรือหิมะตกได้นั่นเอง
แต่ถึงแม้ว่าผ้าจะมีความเบา แต่ข้อเสียก็คือ ความทนทานและความยืดหยุ่นที่น้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเราสามารถสังเกตความทนทานของผ้าได้จากค่าความหนาของด้ายต่อความยาวที่นำมาทอ คือ ตัวอักษร D (Denier) ที่ตามหลังตัวเลข โดยหากมีค่ามากก็แปลว่า ความทนทานต่อการฉีกขาดก็จะมากขึ้นด้วย หรือจำนวนเส้นด้ายต่อพื้นที่หนึ่งตารางนิ้วซึ่งเป็นค่า T (Thread per Inch) ซึ่งหากค่ายิ่งมาก ก็แปลว่าผ้าก็จะยิ่งทอตัวชิดกัน ทั้งนี้เต๊นท์สนามสำหรับใช้พักผ่อนโดยทั่วไปจะมีค่าความบางระหว่าง 20D – 30D หรือมีความหนาแน่นระหว่าง 190T – 210T

เลือกเต๊นท์ตามฤดูกาล

เลือกเต๊นท์ตามฤดูกาล
ตามท้องตลาดทั่วไปเราจะพบเห็นได้ว่าเต๊นท์ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ เต๊นท์ 3 ฤดู, เต๊นท์ 3 ฤดู+ และเต๊นท์ 4 ฤดู โดยแบบ 3 ฤดู เป็นเต๊นท์ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอกับสภาพอากาศของเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นผ้าบางมีน้ำหนักเบา ทนต่อการฉีกขาดและพับเก็บได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในบริเวณที่มีลมแรงตลอดเวลา ส่วนแบบ 3 ฤดู + ซึ่งเหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศที่รุนแรงมากขึ้น เช่น ฝนตกหนักต่อเนื่อง ลมแรงมีหิมะตก หรือที่ ๆ มีอากาศเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เป็นต้น
และสำหรับเต๊นท์ 4 ฤดู ที่บางครั้งถูกเรียกเป็นเต๊นท์ปีนเขา (Mountaineering Tent) เพราะเหมาะกับสภาพอากาศที่มีความรุนแรงมากอย่างบนเทือกเขาสูง บริเวณที่หิมะตกต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเต๊นท์เหล่านี้จะมีความหนาและทนทานมากเป็นพิเศษ

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ข้อมูลไว้ใช้ในการตัดสินใจกันแล้ว ก็ถึงเวลาของเต๊นท์ทั้ง 10 อันดับที่มาพร้อมคุณภาพและคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป จะมีเต๊นท์ที่มองหากันอยู่หรือไม่นั้น ไปชมกันเลย
10
ผนังชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.15 x 2.15 x 1.42 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2-3กิโลกรัม
9
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.1 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Polyester Oxford / 190T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์9 กิโลกรัม
8
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.15 x 1.05 เมตร / 1 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาไนลอน / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์1.5 กิโลกรัม
7
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.1 x 4.2 x 1.6 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์9 กิโลกรัม
6
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.1 x 2.4 x 1.4 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้ากันน้ำ PU / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์3 กิโลกรัม
5

Hewolf เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม

5,979 บาท

ผนังชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.83 x 1.68 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผัากันน้ำ PU / 190T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์5 กิโลกรัม
4
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน0.84 x 2.18 x 1 เมตร / 1 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าไนลอน / 68D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.16 กิโลกรัม
3
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.0 x 1.5 x 1.35 เมตร / 1-2 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2 กิโลกรัม
2
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.1 x 2.0 x 1.3 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้า Oxford / 150D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.8 กิโลกรัม
1
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งสอดเสา
ขนาด/จำนวนคน3 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์8.4 กิโลกรัม

เทคนิคการเลือกสถานที่

นอกเหนือจากลักษณะของเต๊นท์ที่กล่าวไปข้างต้น การเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเช่นกัน เพราะแม้ว่าเต๊นท์ของเราจะมีสภาพดีแค่ไหนแต่ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สะดวกก็อาจจะยิ่งเพิ่มความลำบากให้เราได้

ตรวจบริเวณโดยรอบและสภาพพื้นที่ตั้ง

ตรวจบริเวณโดยรอบและสภาพพื้นที่ตั้ง
แน่นอนว่าในหลาย ๆ ครั้งทำเลที่ดีในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมักมีผู้คนจับจองจนเต็มอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพื้นที่สำหรับชมวิว พื้นที่ใกล้กับห้องน้ำหรือใกล้ลานจอดรถ เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้การเลือกพื้นโล่งลมสงบหรือลานดินก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่ควรระวังรากไม้และก้อนหินที่อาจเป็นอุปสรรคในการนอนได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงจุดที่เป็นแอ่งและจุดที่ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ทางเดินของสัตว์ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการตั้งใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะอาจพบปัญหาน้ำค้างหยดหรือกิ่งไม้ ใบไม้ร่วงใส่เต๊นท์และอาจเป็นเป้าล่อสายฟ้าได้ และที่สำคัญหลีกเลี่ยงจุดที่คาดว่าจะมีสัตว์เลื้อยคลาน ไรอ่อนและแมลงมีพิษอยู่

ควรระวังทำเลที่มีความลาดชันมากเกินไป

ควรระวังทำเลที่มีความลาดชันมากเกินไป
สำหรับทำเลในขั้นต้นที่ต้องพิจารณาแล้ว ยังควรเลือกลักษณะพื้นที่โดยรวมให้เป็นพื้นที่ราบเรียบที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความลาดชันมากเกินไปเพราะไม่ใช่แค่ความรู้สึกสบายตัวขณะนอนหลับเท่านั้น แต่ยังเป็นการป้องกันอันตรายจากการที่เต๊นท์พับตัวในช่วงที่มีลมกรรโชกแรง การได้รับความชื้นจนเป็นเหตุให้ลื่นไถลหรือป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดดินสไลด์ตัวด้วย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Coleman Evanston 4 V3 1

Coleman

2
CAMEL Outdoor Tent Automatic Open Rainproof Camping Tents 1

CAMEL

3
KARANA Forester 2 1

KARANA

4
MSR Elixir 1 V2 1

MSR

5
Hewolf เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม 1

Hewolf

6
Fashion Asia เต๊นท์กางอัตโนมัติ 1

Fashion Asia

7
August Guide Series 1

August

8
Naturehike Silent Wing 1

Naturehike

9
Vidalido TT-091 1

Vidalido

10
No Brand เต๊นท์สนาม 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Evanston 4 V3

Outdoor Tent Automatic Open Rainproof Camping Tents

Forester 2

Elixir 1 V2

เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม

เต๊นท์กางอัตโนมัติ

Guide Series

Silent Wing

TT-091

เต๊นท์สนาม

คุณสมบัติ

เต๊นท์กว้างสบายเดินเข้าออกได้สบาย มีช่องใส่สายไฟ กันน้ำและระบายอากาศได้รอบด้าน

เต๊นท์บางให้ความโปร่งสบาย กันแมลงขนาดเล็กได้ เหมาะกับวันชิลล์ ๆ

เต๊นท์เล็กน้ำหนักเบา โปร่งสบายมากขึ้น พร้อมซีลตะเข็บกันน้ำได้ 100%

เต๊นท์สำหรับ 1 คน บางเบาแต่ทนต่อการฉีกขาด มีซิปเรืองแสง

เต๊นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม ถอดแยกหลังคาเป็นกระโจมนั่งเล่นได้

เต็นท์คุณภาพราคาประหยัด กางง่ายเก็บเร็ว มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศด้านบน

เต๊นท์ใหญ่สำหรับครอบครัวนักเดินทาง รูดซิปเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบได้

เต๊นท์ขนาดเล็กสำหรับ 1 คน ผ้ามุ้งตาข่ายป้องกันแมลงและช่วยระบายอากาศ

เต๊นท์หลังคาสูงเดินเข้าได้เลย ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เพิ่มพื้นที่กันแดดกันฝน

ระบายอากาศได้รอบด้าน หมดปัญหาร้อนอบอ้าว กางง่ายใน 3 วินาที

ราคา5,300 บาท2,350 บาท2,500 บาท9,450 บาท5,979 บาท1,377 บาท4,900 บาท5,100 บาท6,900 บาท1,567 บาท
ผนัง2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นชั้นเดียว2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ×××× ×
วิธีติดตั้งสอดเสาตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน3 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน2.1 x 2.0 x 1.3 เมตร / 3-4 คน2.0 x 1.5 x 1.35 เมตร / 1-2 คน0.84 x 2.18 x 1 เมตร / 1 คน2.83 x 1.68 เมตร / 3-4 คน2.1 x 2.4 x 1.4 เมตร / 3-4 คน2.1 x 4.2 x 1.6 เมตร / 3-4 คน2.15 x 1.05 เมตร / 1 คน2.1 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน2.15 x 2.15 x 1.42 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210Dผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้า Oxford / 150Dผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210Tผ้าไนลอน / 68Dผัากันน้ำ PU / 190Tผ้ากันน้ำ PU / 210Tผ้า Oxford / 210Dไนลอน / 210Tผ้า Polyester Oxford / 190Tผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์8.4 กิโลกรัม2.8 กิโลกรัม2 กิโลกรัม2.16 กิโลกรัม5 กิโลกรัม3 กิโลกรัม9 กิโลกรัม1.5 กิโลกรัม9 กิโลกรัม2-3กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง ? สำหรับเต๊นท์ยอดฮิตหลากหลายรูปแบบที่มีทั้งลักษณะและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ใช้เป็นตัวเลือก และเป็นข้อมูลเปรียบเทียบในการเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เราสามารถนำไปปรับใช้ให้ตอบโจทย์กับการเดินทาง การเข้าแคมป์ หรือแม้แต่ทริปชาร์จพลังได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย
ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเต๊นท์ เทคนิคการกางหรือทำเลแบบใด เรื่องของความปลอดภัยย่อมต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ดังนั้นหากเราได้เต๊นท์ที่ถูกใจแล้วก็อย่าลืมใส่ใจในความปลอดภัยและปฏิบัติความระเบียบของสถานที่นั้น ๆ ด้วย เพื่อให้การพักผ่อนหรือการเดินทางของเราได้รับประสบการณ์และมีความสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  27,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้า และเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วละก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกันจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้เลือกสรรเพื่อหารองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจเรา แล้วมาสนุกกับการเล่นฟุตบอลกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  5,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ชุดกันฝนนี้นอกจากจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเราเพื่อป้องกันการเปียกฝนได้มากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ พับเก็บและพกพาได้ง่ายอีกด้วยเพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน เราควรพิจารณาถึงหลาย ๆ เรื่องในการเลือกซื้อด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น ความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน เป็นต้น วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาอธิบายวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมไปถึงแนะนำอันดับชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สไลเดอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กทุกคนก็ว่าได้ จะสังเกตได้เลยเมื่อเราเจอสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะ มักจะเห็นเด็ก ๆ ผลัดกันเล่นอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะอาจจะเป็นที่น่าห่วงสำหรับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน เนื่องจากต้องเล่นร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ และไหนจะมีเรื่องของสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามเครื่องเล่น รวมไปถึงอันตรายจากวัสดุหรือสภาพการใช้งานที่อาจจะชำรุดทรุดโทรม ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเราจะมีสไลเดอร์ดี ๆ สักอันไว้ติดบ้านให้เจ้าตัวเล็กได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน แถมเรายังเบาใจในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักสไลเดอร์ดี ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอยากจะซื้อมาติดตั้งที่บ้านอย่างแน่นอน โดยเราจะแนะนำทั้งวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายและตอบโจทย์มากขึ้น ต่อด้วย 10 อันดับสไลเดอร์ที่น่าสนใจและเป็นที่ยินมในหมู่ผู้ปกครองหลาย ๆ บ้าน จะมีเนื้อหาสาระอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,954 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  27,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,611 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่