• 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควร

แต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
 • แก้ไขล่าสุด: 13-09-2020
 • 34,984 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกเต๊นท์สนาม

เพราะเต๊นท์นั้นถือได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้งานเกินกว่า 50% ของการตั้งแคมป์หรือทริปต่าง ๆ ดังนั้นการเลือกเต๊นท์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะไม่ใช่คุณสมบัติการใช้งานที่ถูกใจเท่านั้นแต่ยังเป็นความอุ่นใจในระหว่างที่เราพักผ่อนด้วย

เลือกจากผนังชั้นเดียวหรือสองชั้น

สิ่งแรกที่ต้องรู้คือผนังของเต๊นท์ เพราะเป็นลักษณะที่มีความต่างกันอย่างชัดเจนและส่งผลต่อความชื้น การควบแน่นของอากาศภายในเต๊นท์รวมถึงการถ่ายเทของอากาศด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิดดังนี้

“ผนัง 2 ชั้น” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยลดผลกระทบจากสภาพอากาศได้ดี

“ผนัง 2 ชั้น” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยลดผลกระทบจากสภาพอากาศได้ดี
เต๊นท์ประเภทที่มีผนัง 2 ชั้น (Double Wall) โดยมาตรฐานส่วนใหญ่จะนิยมใช้ฟลายชีทช่วยกันน้ำชั้นนอกสุดและชั้นในเป็นมุ้งช่วยในการระบายอากาศ ซึ่งประโยชน์หลักของเต๊นท์ 2 ชั้น ก็คือ ช่องว่างระหว่างผนังที่ช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ ลดการควบแน่นรวมไปถึงช่วยให้ภายในเต๊นท์แห้งและระบายอากาศได้ดี เหมาะกับการกางใช้งานในฤดูฝนและในพื้นที่ ๆ มีอากาศร้อนชื้น
นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องการเก็บอุปกรณ์สัมภาระต่าง ๆ อย่างเช่น สามารถวางรองเท้าไว้ในช่องว่างหรือพื้นที่ด้านหน้าเพื่อกันเปียกและเพิ่มพื้นที่ภายในเต๊นท์ไปด้วยในตัว แต่เต๊นท์แบบนี้ก็มาพร้อมกับข้อเสียที่ทำให้เราต้องแบกน้ำหนักเพิ่มขึ้นและมีขั้นตอนการกางที่ซับซ้อนขึ้น ทั้งนี้หากพูดถึงความสารพัดประโยชน์โดยรวมแล้ว ข้อเสียเหล่านี้ก็ไม่ถือเป็นอุปสรรคที่สร้างความลำบากต่อนักเดินทางแต่อย่างใด

“ผนังชั้นเดียว” ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก

“ผนังชั้นเดียว” ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก
ในส่วนของเต๊นท์ซึ่งมีผนังเพียงชั้นเดียว (Single Wall) นิยมทำจากเนื้อผ้ากันน้ำ ซึ่งข้อดีอย่างแรกเลยก็คือ มีน้ำหนักเบาอยู่ระหว่าง 1 – 1.5 กิโลกรัม พกพาและพับเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า แถมยังกางได้ง่ายและเซ็ตตัวกลับได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดลมพัดแรงหรือฝนตกหนัก เหมาะสำหรับการใช้งานในฤดูหนาวหรือในช่วงที่มีอากาศแห้ง และโดยเฉพาะการปีนเขาที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักสัมภาระให้ได้มากที่สุด
อย่างไรก็ตามก็ต้องแลกกับการถ่ายเทอากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่นักและไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บสำภาระ เรียกได้ว่าเป็นประเภทสำหรับผู้ที่รักการเดินทางและเชี่ยวชาญในการตั้งแคมป์โดยเฉพาะ เพราะมีความกะทัดรัด กางได้เร็ว เก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกนั่นเอง

เลือกจากการใช้หรือไม่ใช้สมอบก

เลือกจากการใช้หรือไม่ใช้สมอบก
การติดตั้งเต๊นท์สนามที่เราพบเห็นได้ในปัจจุบัน มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบที่สามารถกางและตั้งได้เองโดยไม่ต้องตรึงด้วยสมอบกอย่างเต๊นท์ป๊อบอัพ (Pop-up Tent) ที่สามารถดีดตัวเป็นทรงได้เอง หรือเป็นระบบไฮดรอลิกช่วยกางโดยไม่ต้องต่อเสา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เหมาะกับมือใหม่และง่ายต่อการตั้งแคมป์บนลานหินที่ไม่สะดวกต่อการตรึงสมอบกอย่างมาก แต่ในบางรุ่นก็มักจะมีเชือกสำหรับยึดเต๊นท์กับเสาหรือต้นไม้เพื่อเพิ่มความมั่นคงมาให้ด้วย
อย่างไรก็ดี ยังมีเต๊นท์อีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน คือ เต๊นท์แบบใช้สมอบก ด้วยเหตุผลหลัก คือ การสร้างความมั่นคงแข็งแรงในการกางเต๊นท์ ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานบนพื้นที่ลาดชันหรือในช่วงที่อากาศแปรปรวน มีลมพัดแรง เป็นการป้องกันแรงลมฝนและลดความเสี่ยงเต๊นท์ปลิวได้

กางโดยใช้ตะขอเกี่ยวหรือใช้การสอดเสา

กางโดยใช้ตะขอเกี่ยวหรือใช้การสอดเสา
สำหรับวิธีการกางเต๊นท์นั้นมีทั้งแบบที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างการสอดเสาเข้าไปในปลอกให้เสาไขว้กันเพื่อตั้งเป็นโดม และแบบใหม่ที่ปรับปรุงเป็นตะขอเกี่ยวหรือตัวล็อคเสา โดยแบบสอดเสาจัดเป็นแบบมาตรฐานที่ยึดตัวเต๊นท์ไว้ได้ดีที่สุดหากเกิดลมพัดแรงและตัวเต๊นท์จะอยู่ทรงตลอดเวลา แต่ก็สร้างความลำบากให้ผู้ที่ต้องกางคนเดียวไม่น้อย หรือในบางรูปทรงที่ไม่ใช่แบบโดมนั้นก็ต้องอาศัยความชำนาญในการกาง รวมทั้งมีความเสี่ยงพับหักง่ายจากการดัดให้โค้งด้วย
โดยในอีกรูปแบบหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ แบบตะขอเกี่ยว โดยผู้ใช้สามารถตั้งโครงเสาสำเร็จรูปแล้วใช้ตะขอหรือตัวล็อกเกี่ยวไว้ตามจุดต่าง ๆ บนเสาได้เลย หรือในบางรุ่นก็ทำการเกี่ยวตะขอไว้ให้แล้ว โดยเรามีหน้าที่เพียงดึงชิ้นส่วนโครงสร้างให้กางออกเองอย่างง่ายดาย ซึ่งสะดวกและประหยัดเวลาอย่างยิ่ง ทั้งนี้มีข้อแนะนำว่าควรใช้คู่กับฟลายชีทเพื่อช่วยกันลมและฝนด้วย

เพิ่มขนาดเผื่ออีก 1 คน เพื่อความสบายมากขึ้น

เพิ่มขนาดเผื่ออีก 1 คน เพื่อความสบายมากขึ้น
อีกหนึ่งทริคที่แม้จะเป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการซื้อเต๊นท์ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากส่วนนี้ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวนั่นก็คือ การเพิ่มขนาด โดยขนาดพื้นที่ของเต๊นท์ไม่ควรแคบจนเกินไปและไม่ควรเล็กกว่า 55 x 180 เซนติเมตรต่อคน ทั้งนี้สามารถใช้หลักการเพิ่มจำนวนคนเข้าไปเพื่อให้ได้พื้นที่ ๆ พอดีมากขึ้น เช่น หากนอน 1 คน ควรเลือกเต๊นท์สำหรับ 2 คน หรือนอน 3 คน ควรเลือกเต๊นท์สำหรับ 4 คน เป็นต้น เพราะนอกจากจะสามารถขยับตัวได้สะดวกแล้วยังใช้เป็นพื้นที่เก็บกระเป๋าหรือของต่าง ๆ ได้ แต่หากเป็นกรณีที่นอน 4 คน ควรแบ่งเป็นเต๊นท์ขนาดเล็ก 2 เต๊นท์ เพราะจะได้ลดภาระไม่ต้องแบกเต๊นท์ที่มีน้ำหนักมากเพียงอันเดียว และยังสามารถแชร์น้ำหนักในการขนสัมภาระกันได้ด้วย นอกจากนี้เต๊นท์ควรมีความสูงประมาณ 1 เมตร เพื่อไม่ให้ศีรษะชนเต๊นท์ระหว่างเข้า-ออก และไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

เลือกจากความหนาผ้าเป็นหลัก และควรหลีกเลี่ยงเต๊นท์ที่เบาเกินไป

เลือกจากความหนาผ้าเป็นหลัก และควรหลีกเลี่ยงเต๊นท์ที่เบาเกินไป
ความหนาของเนื้อผ้าก็เป็นอีกทางเลือกที่ส่งผลทั้งในเรื่องความสะดวกและความปลอดภัย โดยไนลอน (Nylon) และโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมในการทำเต๊นท์มากที่สุด เพราะเนื้อผ้าบาง มีน้ำหนักเบา และผ่านขั้นตอนการเพิ่มสารหน่วงไฟ (P – Halogen) ทำให้ไม่เกิดการติดไฟและเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาหารภายในเต๊นท์ได้อย่างปลอดภัยหากเกิดฝนตกหรือหิมะตกได้นั่นเอง
แต่ถึงแม้ว่าผ้าจะมีความเบา แต่ข้อเสียก็คือ ความทนทานและความยืดหยุ่นที่น้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเราสามารถสังเกตความทนทานของผ้าได้จากค่าความหนาของด้ายต่อความยาวที่นำมาทอ คือ ตัวอักษร D (Denier) ที่ตามหลังตัวเลข โดยหากมีค่ามากก็แปลว่า ความทนทานต่อการฉีกขาดก็จะมากขึ้นด้วย หรือจำนวนเส้นด้ายต่อพื้นที่หนึ่งตารางนิ้วซึ่งเป็นค่า T (Thread per Inch) ซึ่งหากค่ายิ่งมาก ก็แปลว่าผ้าก็จะยิ่งทอตัวชิดกัน ทั้งนี้เต๊นท์สนามสำหรับใช้พักผ่อนโดยทั่วไปจะมีค่าความบางระหว่าง 20D – 30D หรือมีความหนาแน่นระหว่าง 190T – 210T

เลือกเต๊นท์ตามฤดูกาล

เลือกเต๊นท์ตามฤดูกาล
ตามท้องตลาดทั่วไปเราจะพบเห็นได้ว่าเต๊นท์ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ เต๊นท์ 3 ฤดู, เต๊นท์ 3 ฤดู+ และเต๊นท์ 4 ฤดู โดยแบบ 3 ฤดู เป็นเต๊นท์ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอกับสภาพอากาศของเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นผ้าบางมีน้ำหนักเบา ทนต่อการฉีกขาดและพับเก็บได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในบริเวณที่มีลมแรงตลอดเวลา ส่วนแบบ 3 ฤดู + ซึ่งเหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศที่รุนแรงมากขึ้น เช่น ฝนตกหนักต่อเนื่อง ลมแรงมีหิมะตก หรือที่ ๆ มีอากาศเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เป็นต้น
และสำหรับเต๊นท์ 4 ฤดู ที่บางครั้งถูกเรียกเป็นเต๊นท์ปีนเขา (Mountaineering Tent) เพราะเหมาะกับสภาพอากาศที่มีความรุนแรงมากอย่างบนเทือกเขาสูง บริเวณที่หิมะตกต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเต๊นท์เหล่านี้จะมีความหนาและทนทานมากเป็นพิเศษ

10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ข้อมูลไว้ใช้ในการตัดสินใจกันแล้ว ก็ถึงเวลาของเต๊นท์ทั้ง 10 อันดับที่มาพร้อมคุณภาพและคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป จะมีเต๊นท์ที่มองหากันอยู่หรือไม่นั้น ไปชมกันเลย
10
ผนังชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.15 x 2.15 x 1.42 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2-3กิโลกรัม
9
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.1 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Polyester Oxford / 190T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์9 กิโลกรัม
8
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.15 x 1.05 เมตร / 1 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาไนลอน / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์1.5 กิโลกรัม
7
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.1 x 4.2 x 1.6 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์9 กิโลกรัม
6
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.1 x 2.4 x 1.4 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้ากันน้ำ PU / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์3 กิโลกรัม
5

Hewolf เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม

5,979 บาท

ผนังชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน2.83 x 1.68 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผัากันน้ำ PU / 190T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์5 กิโลกรัม
4
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน0.84 x 2.18 x 1 เมตร / 1 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าไนลอน / 68D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.16 กิโลกรัม
3
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.0 x 1.5 x 1.35 เมตร / 1-2 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210T
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2 กิโลกรัม
2
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ
วิธีติดตั้งตะขอเกี่ยว
ขนาด / จำนวนคน2.1 x 2.0 x 1.3 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้า Oxford / 150D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์2.8 กิโลกรัม
1
ผนัง2 ชั้น
กางอัตโนมัติ×
วิธีติดตั้งสอดเสา
ขนาด/จำนวนคน3 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์8.4 กิโลกรัม

เทคนิคการเลือกสถานที่

นอกเหนือจากลักษณะของเต๊นท์ที่กล่าวไปข้างต้น การเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเช่นกัน เพราะแม้ว่าเต๊นท์ของเราจะมีสภาพดีแค่ไหนแต่ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สะดวกก็อาจจะยิ่งเพิ่มความลำบากให้เราได้

ตรวจบริเวณโดยรอบและสภาพพื้นที่ตั้ง

ตรวจบริเวณโดยรอบและสภาพพื้นที่ตั้ง
แน่นอนว่าในหลาย ๆ ครั้งทำเลที่ดีในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมักมีผู้คนจับจองจนเต็มอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพื้นที่สำหรับชมวิว พื้นที่ใกล้กับห้องน้ำหรือใกล้ลานจอดรถ เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้การเลือกพื้นโล่งลมสงบหรือลานดินก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่ควรระวังรากไม้และก้อนหินที่อาจเป็นอุปสรรคในการนอนได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงจุดที่เป็นแอ่งและจุดที่ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ทางเดินของสัตว์ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการตั้งใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะอาจพบปัญหาน้ำค้างหยดหรือกิ่งไม้ ใบไม้ร่วงใส่เต๊นท์และอาจเป็นเป้าล่อสายฟ้าได้ และที่สำคัญหลีกเลี่ยงจุดที่คาดว่าจะมีสัตว์เลื้อยคลาน ไรอ่อนและแมลงมีพิษอยู่

ควรระวังทำเลที่มีความลาดชันมากเกินไป

ควรระวังทำเลที่มีความลาดชันมากเกินไป
สำหรับทำเลในขั้นต้นที่ต้องพิจารณาแล้ว ยังควรเลือกลักษณะพื้นที่โดยรวมให้เป็นพื้นที่ราบเรียบที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความลาดชันมากเกินไปเพราะไม่ใช่แค่ความรู้สึกสบายตัวขณะนอนหลับเท่านั้น แต่ยังเป็นการป้องกันอันตรายจากการที่เต๊นท์พับตัวในช่วงที่มีลมกรรโชกแรง การได้รับความชื้นจนเป็นเหตุให้ลื่นไถลหรือป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดดินสไลด์ตัวด้วย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Coleman Evanston 4 V3 1

Coleman

2
CAMEL Outdoor Tent Automatic Open Rainproof Camping Tents 1

CAMEL

3
KARANA Forester 2 1

KARANA

4
MSR Elixir 1 V2 1

MSR

5
Hewolf เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม 1

Hewolf

6
Fashion Asia เต๊นท์กางอัตโนมัติ 1

Fashion Asia

7
August Guide Series 1

August

8
Naturehike Silent Wing 1

Naturehike

9
Vidalido TT-091 1

Vidalido

10
No Brand เต๊นท์สนาม 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Evanston 4 V3

Outdoor Tent Automatic Open Rainproof Camping Tents

Forester 2

Elixir 1 V2

เต็นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม

เต๊นท์กางอัตโนมัติ

Guide Series

Silent Wing

TT-091

เต๊นท์สนาม

คุณสมบัติ

เต๊นท์กว้างสบายเดินเข้าออกได้สบาย มีช่องใส่สายไฟ กันน้ำและระบายอากาศได้รอบด้าน

เต๊นท์บางให้ความโปร่งสบาย กันแมลงขนาดเล็กได้ เหมาะกับวันชิลล์ ๆ

เต๊นท์เล็กน้ำหนักเบา โปร่งสบายมากขึ้น พร้อมซีลตะเข็บกันน้ำได้ 100%

เต๊นท์สำหรับ 1 คน บางเบาแต่ทนต่อการฉีกขาด มีซิปเรืองแสง

เต๊นท์ทรงกระโจมหกเหลี่ยม ถอดแยกหลังคาเป็นกระโจมนั่งเล่นได้

เต็นท์คุณภาพราคาประหยัด กางง่ายเก็บเร็ว มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศด้านบน

เต๊นท์ใหญ่สำหรับครอบครัวนักเดินทาง รูดซิปเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบได้

เต๊นท์ขนาดเล็กสำหรับ 1 คน ผ้ามุ้งตาข่ายป้องกันแมลงและช่วยระบายอากาศ

เต๊นท์หลังคาสูงเดินเข้าได้เลย ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เพิ่มพื้นที่กันแดดกันฝน

ระบายอากาศได้รอบด้าน หมดปัญหาร้อนอบอ้าว กางง่ายใน 3 วินาที

ราคา5,300 บาท2,350 บาท2,500 บาท9,450 บาท5,979 บาท1,377 บาท4,900 บาท5,100 บาท6,900 บาท1,567 บาท
ผนัง2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นชั้นเดียว2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นชั้นเดียว
กางอัตโนมัติ×××× ×
วิธีติดตั้งสอดเสาตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยวตะขอเกี่ยว
ขนาด/จำนวนคน3 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน2.1 x 2.0 x 1.3 เมตร / 3-4 คน2.0 x 1.5 x 1.35 เมตร / 1-2 คน0.84 x 2.18 x 1 เมตร / 1 คน2.83 x 1.68 เมตร / 3-4 คน2.1 x 2.4 x 1.4 เมตร / 3-4 คน2.1 x 4.2 x 1.6 เมตร / 3-4 คน2.15 x 1.05 เมตร / 1 คน2.1 x 2.4 x 1.7 เมตร / 3-4 คน2.15 x 2.15 x 1.42 เมตร / 3-4 คน
ประเภทของผ้า / ความหนาผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210Dผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้า Oxford / 150Dผ้าโพลีเอสเตอร์ / 210Tผ้าไนลอน / 68Dผัากันน้ำ PU / 190Tผ้ากันน้ำ PU / 210Tผ้า Oxford / 210Dไนลอน / 210Tผ้า Polyester Oxford / 190Tผ้า Oxford / 210D
ฤดูกาล3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู3 ฤดู
น้ำหนักรวมอุปกรณ์8.4 กิโลกรัม2.8 กิโลกรัม2 กิโลกรัม2.16 กิโลกรัม5 กิโลกรัม3 กิโลกรัม9 กิโลกรัม1.5 กิโลกรัม9 กิโลกรัม2-3กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง ? สำหรับเต๊นท์ยอดฮิตหลากหลายรูปแบบที่มีทั้งลักษณะและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ใช้เป็นตัวเลือก และเป็นข้อมูลเปรียบเทียบในการเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เราสามารถนำไปปรับใช้ให้ตอบโจทย์กับการเดินทาง การเข้าแคมป์ หรือแม้แต่ทริปชาร์จพลังได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย
ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเต๊นท์ เทคนิคการกางหรือทำเลแบบใด เรื่องของความปลอดภัยย่อมต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ดังนั้นหากเราได้เต๊นท์ที่ถูกใจแล้วก็อย่าลืมใส่ใจในความปลอดภัยและปฏิบัติความระเบียบของสถานที่นั้น ๆ ด้วย เพื่อให้การพักผ่อนหรือการเดินทางของเราได้รับประสบการณ์และมีความสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  22,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  13,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  16,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเองนอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  81 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่