• 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด

วันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

kontorns
 • แก้ไขล่าสุด: 18-03-2020
 • 27,379 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟัง True Wireless

ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับหูฟังยอดฮิต ทางทีมงานของเราได้รวบรวมข้อมูล “วิธีเลือกซื้อหูฟัง True Wireless” ให้เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมาฝากกันก่อน ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกจากอะไรบ้าง ติดตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ!

ตรวจสอบคุณภาพของเสียง

เมื่อพูดถึงหลักการเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ปัจจัยแรกที่เราควรให้ความสำคัญคงไม่พ้นเรื่องของคุณภาพเสียง แน่นอนว่าคุณภาพเสียงก็จะแตกต่างกันออกไปตามระบบการบีบอัดเสียงและตัวแปลงสัญญาณที่ใช้ หรือก็คือระบบ Bluetooth Codec นั่นเองค่ะ ยิ่งใช้เวอร์ชันสูง ๆ ก็จะยิ่งสามารถบีบอัดและส่งสัญญาณเสียงไปยังหูฟังแบบไร้สายได้เสถียรกว่าและรวดเร็วยิ่งขึ้น ตัดปัญหาเสียงดีเลย์ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อฟังเพลง, ดูหนัง, เล่นเกม ก็ทำได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นแล้วการใช้ Bluetooth Codec ที่มีคุณภาพ จึงมีผลต่อคุณภาพเสียงของหูฟัง True Wireless เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec
ปัจจุบัน Bluetooth Codec มีทั้งหมด 4 เวอร์ชันหลัก ๆ ได้แก่ SBC, AAC, aptX, และ LDAC โดย SBC จะเป็นระบบพื้นฐาน ใช้ได้กับอุปกรณ์เกือบทุกชนิดที่รองรับ Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ให้คุณภาพเสียงระดับขั้นพื้นฐาน ข้อดีคือ ประหยัดพลังงาน แต่อาจจะต้องแลกกับคุณภาพของเสียงที่อาจจะด้อยกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ที่มีคุณภาพเสียงดีขึ้นมาหน่อย อาจจะต้องมองหาหูฟังรุ่นที่รองรับระบบ AAC หรือ aptX ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชันนี้จะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าเวอร์ชันแรก
ส่วนเวอร์ชันที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีที่สุด คงไม่พ้นประเภท LDAC ที่สามารถให้คุณภาพเสียงในระดับ Hi-Resolution ได้เลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth เวอร์ชันสูงสุดที่มีคุณภาพสูงมากสำหรับหูฟัง True Wireless ในขณะนี้ แต่จะต้องใช้คู่กับอุปกรณ์ที่รองรับระบบ LDAC เท่านั้นนะคะ แถมเวอร์ชันนี้ยังแลกมากับราคาที่สูงกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ อีกด้วย

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth
อีก 1 ฟีเจอร์ที่ทำให้หูฟัง True Wireless แตกต่างจากหูฟัง Bluetooth ก็คือ หูฟัง True Wireless จะต้องเชื่อมต่อกับ Bluetooth แยกทั้งหูฟังข้างซ้ายและข้างขวา ทำให้การเชื่อมต่อจะต้องใช้เวลานานกว่าหูฟัง Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ที่ดีซักอัน ก็ควรตรวจสอบเวอร์ชันของ Bluetooth ด้วย เพราะจะมีผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เป็นอย่างมาก หากเป็นเวอร์ชันที่ต่ำกว่า 4.0 เรามักจะต้องคอยเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ก่อนใช้งานทุกครั้ง
ปัจจุบันทางแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้พัฒนาเวอร์ชันรุ่นใหม่ออกมา ที่สามารถเชื่อมต่อหูฟัง True Wireless กับอุปกรณ์แบบอัตโนมัติได้ทันทีที่หยิบออกมาใช้งาน ดังนั้น ส่วนใหญ่แล้วหากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อรองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ขึ้นไป ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับหูฟัง True Wireless ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ หมดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียร ทำให้คุณสามารถฟังเพลงหรือดูหนังยาว ๆ ได้อย่างไม่ติดขัดเลยค่ะ แต่ขอฝากไว้ว่า มีผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ไม่สามารถจับคู่ได้กับเวอร์ชัน 4.1 ขึ้นไปได้นะคะ

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear
หูฟังมี 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ประเภท Earbud และประเภท In-Ear
หูฟังประเภท In-Ear จะมีส่วนของหูฟังที่ต้องสอดเข้าไปในรูหูเพื่อใช้งาน ซึ่งประเภทนี้จะกันเสียงภายนอกได้ดีกว่าแบบ Earbud และได้อรรถรสในการฟังเพลงอย่างเต็มที่ แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่เพราะรู้สึกเจ็บหรือไม่สบายรูหูได้เมื่อใส่เป็นระยะเวลานาน แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนจุกหูฟังให้เหมาะสมกับขนาดรูหูของผู้ใช้งาน เท่านี้ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ไปได้ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนหูฟังประเภท Earbud คือ หูฟังที่ใส่แต่เพียงชั้นหูภายนอก เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน ๆ เพราะให้ความรู้สึกสบายในการสวมใส่มากกว่าแบบแรก และด้วยดีไซน์ที่ไม่ได้ใส่เข้าไปในรูหู จึงสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้อยู่ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่เมื่ออยู่ข้างนอกอีกด้วย
แต่ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภท Earbud หรือ In-Ear ต่างก็มีข้อดีและข้อเสียไม่เหมือนกัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเลยว่าจะชอบแบบไหน และเมื่อคุณเลือกประเภทของหูฟังได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกขนาดจุกหูฟังให้พอดีกับหูด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุกหูฟังมาให้เลือกหลายขนาด หากใส่แล้วรู้สึกไม่พอดีก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ
เนื่องจากหูฟัง True Wireless ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบไร้สายและมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้ปุ่มกดใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ จะอยู่บนตัวหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดเล่นเพลง, รับสาย, หรือปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง บางรุ่นถูกออกแบบมาอย่างดี สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้เพียงแค่กดเบา ๆ ในขณะที่บางรุ่นต้องออกแรงกดค่อนข้างมากซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บบริเวณใบหูได้
ปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มมีการพัฒนาใช้ระบบสัมผัสแทนการใช้ปุ่มกดกันบ้างแล้ว ทำให้มีการใช้งานง่ายขึ้นและยังดูดีอีกด้วย แต่ก็มาในราคาที่สูงมากขึ้นเช่นกัน แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบความยากง่ายในการกดปุ่มฟังก์ชันก่อนซื้อกันด้วยนะคะ

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่
อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อหูฟัง True Wireless เลยก็คือ ความจุของแบตเตอรี่ค่ะ โดยทั่วไปแล้วหูฟัง True Wireless จะสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ราว ๆ 2 – 5 ชั่วโมง นับว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นเมื่อเทียบกับหูฟัง Bluetooth ทั่วไป แต่ข้อดีของหูฟัง True Wireless นี้ก็คือ ตัวเคสที่มาพร้อมกับหูฟังซึ่งถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนแบตเตอรี่สำรองนั้น สามารถเป็นได้ทั้งที่เก็บและชาร์จแบตเตอรี่หูฟังไปในตัวและยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพียงเก็บหูฟังในเคสก็จะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ทันที ทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานขึ้น
ส่วนความจุแบตเตอรี่ของตัวเคสและหูฟังก็จะแตกต่างกันออกไป บางรุ่นสามารถชาร์จเพิ่มและมีระยะเวลาการใช้งานได้ถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว และในส่วนของวิธีการใช้งานหูฟัง เช่น ระดับเสียงที่เปิด หรือใช้หูฟังแบบ Stand By อย่างเดียว ก็มีผลกับระยะเวลาการใช้งานได้เช่นกัน ใครที่ชอบฟังเพลงยาว ๆ ก็อย่าลืมเช็กความจุแบตเตอรี่ของทั้งตัวหูฟัง True Wireless และตัวเคสกันด้วยนะคะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ
สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงขณะออกกำลังกายนั้น หูฟัง True Wireless ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบสนองผู้ใช้งานสาย Active ได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คุณควรมองหาคือ หูฟังรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้ดี ยิ่งสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายประเภท Outdoor ด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูระดับมาตรฐานการกันน้ำที่สูง ๆ เพราะหูฟังจะทนทานต่อฝน เศษฝุ่นละออง หรือเหงื่อในขณะที่คุณกำลังสนุกสนานกับการออกกำลังกายได้นั่นเองค่ะ
การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ที่มีระบบกันน้ำนั้น สามารถดูได้ที่ค่า Ingress Protection เรียกสั้น ๆ ว่า IP Rating หรือก็คือ ค่าที่บอกระดับการกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ซึ่งถ้ายิ่งมีค่าสูง ก็จะยิ่งสามารถกันน้ำได้มากขึ้นค่ะ
(ระดับการป้องกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ; โดย X หมายถึง ระดับความทนทานต่อของแข็ง)
IPX0 : ไม่สามารถกันน้ำได้
IPX1 : ป้องกันหยดน้ำและละอองความชื้นได้เท่านั้น
IPX2 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 15 องศาได้
IPX3 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 60 องศาได้
IPX4 : ป้องกันน้ำกระเด็นใส่ หรือละอองฝนได้
IPX5 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันต่ำได้
IPX6 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันสูงได้
IPX7 : สามารถกันน้ำลึกระดับ 1 เมตร ได้ภายใน 30 นาที
IPX8 : สามารถกันน้ำลึกกว่าระดับ 1 เมตร ได้อย่างต่อเนื่อง
หากใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless เพื่อใช้ในการออกกำลังกาย เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาหูฟังที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำระดับ IPX3 ขึ้นไปนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับหูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตที่ทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดี เพื่อแชร์ให้คนรักเสียงเพลงอย่างคุณกันในวันนี้ค่ะ จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนที่คุณภาพเสียงดี ฟังก์ชันครบตรงใจคุณบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
ประเภท DriverHybrid Dynamic and Balanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3 – 21 ชม.
9
ประเภท DriverBalanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 70 ชม.
8
ประเภท Driver6mm High Power Drivers
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecaptX
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX6
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 7 ชม.
7
ประเภท DriverBalanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / ACC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX67
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7 – 105 ชม.
6
ประเภท Driver5.8mm Diameter Titanium Diaphragm
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 17 ชม.
5
ประเภท Driver6mm Diameter Dual Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX6
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 10 ชม.
4
ประเภท DriverDynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)4 – 12 ชม.
3
ประเภท Driver6mm Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3 – 120 ชม.
2
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced Sound
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 10 ชม.
1
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced Sound
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecHFP V1.7/HSP V1.2/A2DP V1.3/AVRCP V1.6
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 18 ชม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Jabees Firefly Pro 1

Jabees

2
ANKER Soundcore Liberty Lite 1

ANKER

3
Eaudio TWS P10 XSP 1

Eaudio

4
ZNT AirFits Pro 1

ZNT

5
SoundPeats Truengine 2 1

SoundPeats

6
Havit G1 Series TWS 1

Havit

7
TFZ X1 TWS 1

TFZ

8
Padmate PaMu Scroll BT 5.0 1

Padmate

9
Mifo O5 Professional 1

Mifo

10
KZ T1 1

KZ

ชื่อสินค้า

Firefly Pro

Soundcore Liberty Lite

TWS P10 XSP

AirFits Pro

Truengine 2

G1 Series TWS

X1 TWS

PaMu Scroll BT 5.0

O5 Professional

T1

คุณสมบัติดีไซน์โมเดิร์น เน้นทุกรายละ...ดีไซน์คลาสสิก เน้นน้ำหนักที...ราคาย่อมเยา ฟังก์ชั่นครบครั...คุณภาพเสียงเกินราคาค่าตัว เ...ดูดีเรียบหรู เน้นเสียงเบส ส...เน้นการสวมใส่ที่กระชับแน่นไ...เสียงเบสแน่นฟังสนุก กันน้ำก...สไตล์เรียบหรู เน้นใส่สบาย เ...กันน้ำกันฝุ่นระดับสูง เก็บร...เน้นคุณภาพและโทนเสียง ฟังเพ...
ราคา3,290 บาท3,159 บาท990 บาท999 บาท2,190 บาท2,490 บาท4,990 บาท2,490 บาท2,990 บาท2,650 บาท
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced SoundDriver Graphene-Enhanced Sound6mm Dynamic DriverDynamic Driver6mm Diameter Dual Dynamic Driver5.8mm Diameter Titanium DiaphragmBalanced Armature Driver6mm High Power DriversBalanced Armature DriverHybrid Dynamic and Balanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-Ear
Bluetooth CodecHFP V1.7/HSP V1.2/A2DP V1.3/AVRCP V1.6SBC / AACSBCAACAACAACSBC / ACCaptXAACSBC / AAC
Bluetooth Version5.05.05.05.05.05.05.05.05.05.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5IPX5IPX7IPX5IPX6IPX5IPX67IPX6IPX7IPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 18 ชม.3.5 – 10 ชม.3 – 120 ชม.4 – 12 ชม.3.5 – 10 ชม.3.5 – 17 ชม.7 – 105 ชม.3.5 – 7 ชม.6 – 70 ชม.3 – 21 ชม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับหูฟัง True Wireless ที่ทีมงานของเราได้คัดสรรมาเพื่อคนรักเสียงเพลงเช่นคุณโดยเฉพาะ ทั้งวิธีการเลือกและการแนะนำ 10 อันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาแรงที่ได้นำเสนอไป หวังว่าเนื้อหานี้จะสามารถช่วยเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังกันได้ง่ายขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีหูฟัง True Wireless ที่ได้ถูกพัฒนาและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้มีราคาตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหมื่นให้คุณเลือกมากมายในท้องตลาด ทุกคนคงพอจะทราบดีแล้วว่า การจะหาหูฟังดี ๆ ซักอัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกันพอสมควรเลยนะคะ
สุดท้ายแล้ว ก็คงต้องขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ ว่าเหมาะกับหูฟัง True Wireless รุ่นไหน มีอีกหลาย ๆ ปัจจัยที่เราควรจะคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น แนวเพลงที่ชอบฟัง, ดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอก, ฟังก์ชันการใช้งาน, ประสิทธิภาพการกันน้ำ, หรือแม้แต่ราคาก็มีผลต่อการเลือกซื้อทั้งนั้น ดังนั้นแล้ว อย่าลืมเลือกหูฟังที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองกันด้วย เพื่อความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย ๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเราในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  15,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้ชายไทยส่วนมากเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว การออกกำลังกาย การแต่งกาย รวมไปถึงเรื่องทรงผมด้วยเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าหนุ่ม ๆ ในยุคนี้จะต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และมีหนุ่ม ๆ จำนวนมากที่เริ่มหันมาใช้ 'ที่หนีบผม' เป็นอุปกรณ์เสริมกันมากขึ้น หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้อาจจะยังไม่ทราบว่า 'ที่หนีบผม' เป็นไอเทมที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมของเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ว่าผมยาวหรือผมสั้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่หนีบผมที่วางขายกันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ และยังมีหลายช่วงราคาอีกด้วย ใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญอาจจะสับสนกันอยู่ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเป็นผู้ช่วยพาคุณไปศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกที่หนีบผมที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายอย่างถูกวิธี รวมไปถึง 10 อันดับที่หนีบผมที่กำลังเป็นนิยมกันในตอนนี้ด้วย รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลยครับ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องฟอกอากาศของ SHARP มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยี "Plasmacluster" ล้ำสมัย ที่มีการสร้างและปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูงหรือที่เรียกว่า "ประจุไอออน (Ion)" ออกมา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อราในอากาศและลดไฟฟ้าสถิตย์ ช่วยสร้างอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมีหลายประเภทและหลากหลายคุณสมบัติ อีกทั้งช่วงราคาก็ยังแตกต่างกันไปตามรุ่น ถึงแม้คุณตั้งใจจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้ที่บ้านสักตัว ก็ยังคงสับสนอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขออธิบายหลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รวมถึงแนะนำสินค้ายอดนิยมที่น่าจะถูกใจคุณ ซึ่งมีตั้งแต่รุ่น Top ที่ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันแบบจัดเต็ม ไปจนถึงรุ่น Simple ที่ใช้งานง่าย ประหยัดงบกันไปเลย มาเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เพื่อให้บรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในบ้านน่าอยู่อาศัย มีอากาศดี ๆ ไว้หายใจกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หูฟังได้เริ่มมีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวที่เป็นหูฟังประเภท “ความละเอียดสูง” หรือที่ในวงการเรียกกันว่า "Hi-Res Audio" มากขึ้นเรื่อย ๆ และอย่างในผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น เครื่องเล่นที่รองรับไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงก็มีวางขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงอยากลองฟังไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงผ่านทางเครื่อง Audio Player, Headphone Amplifier หรือสมาร์ทโฟนกันบ้างใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังความละเอียดสูงที่ได้รับความนิยมและได้รับการแนะนำจากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Surface คืออุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Microsoft ซึ่งไม่เพียงกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาตามแบบฉบับของแท็ปเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถใช้งานได้รอบด้านเช่น วาดเขียนข้อความ ร่างหรือออกแบบงานกราฟฟิก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเครื่องเดียว หรือแม้แต่การต่อแป้นพิมพ์เข้ากับหน้าจอเพื่อปรับใช้เป็นโน้ตบุ๊กตอบโจทย์การทำงานได้ดีไม่แพ้กันซึ่งในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจรวมไปถึงจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทาง Mricrosoft พัฒนาไว้ตอบโจทย์ผู้ใช้ ประกอบกับ Surface ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับที่ได้รับกระแสตอบรับและรีวิวจากไอทีกูรูมากมายในเรื่องของความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง และเพื่อให้ผู้ซื้อได้ Surface ที่เหมาะสมตามความต้องการจริง ๆ วิธีการสังเกตและการเลือกที่ทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยที่จะทำให้เราเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีได้อย่างชาญฉลาดนั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  306 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  135,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์จนโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องไปอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรียส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ, โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมประจำปี 2020 เช่น Vivobook หรือ Zenbook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  576 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่