• 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 1
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 2
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 3
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 4
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 5

10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบันกำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในด้านของผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า รุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากที่สุดใช่ไหมล่ะคะ

วันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ฟีเจอร์หรือราคา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหูฟังที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

kontorns
 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 62,093 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หูฟัง True Wireless ต่างจากหูฟัง Wireless อย่างไร

หูฟัง True Wireless ต่างจากหูฟัง Wireless อย่างไร

หลายคนอาจจะคิดว่า หูฟัง True Wireless กับหูฟัง Wireless นั้นคือสิ่งเดียวกัน แต่ความจริงแล้วหูฟัง 2 ชนิดนี้มีจุดที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่า หูฟัง Wireless นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ Neckband หรือหูฟังแบบที่มีสายคล้องคอ มักจะมาในรูปแบบของ Earbud ขณะที่ On-Ear และ Over-Ear จะมาในรูปแบบของ Headphone ทั่วไปซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามากและจะต่างกันในด้านของขนาด Ear Cup แต่หูฟัง True Wireless นั้นจะมาในรูปแบบของ In-Ear ที่ไม่มีสายเชื่อมระหว่างหูฟังทั้งสองข้างอย่างแท้จริง จึงใช้งานได้สะดวกและให้ความคล่องตัวมากกว่าหูฟัง Wireless ประเภทอื่นนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกหูฟัง True Wireless

ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับ หูฟังยอดฮิต เรามาดู “วิธีเลือกซื้อหูฟัง True Wireless” ให้เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตนเองกันก่อนดีกว่าค่ะ ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกจากอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

ตรวจสอบคุณภาพของเสียง

เมื่อพูดถึงหลักการเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ปัจจัยแรกที่เราควรให้ความสำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่องของคุณภาพเสียง แน่นอนว่า คุณภาพเสียงนั้นมักจะแตกต่างกันออกไปตามระบบการบีบอัดเสียงและตัวแปลงสัญญาณที่ใช้ หรือระบบ Bluetooth Codec นั่นเองค่ะ ยิ่งใช้เวอร์ชันสูง ๆ ก็จะยิ่งสามารถบีบอัดและส่งสัญญาณเสียงไปยังหูฟังแบบไร้สายได้เสถียรกว่าและรวดเร็วยิ่งขึ้น ตัดปัญหาเสียงดีเลย์ไปได้เลย

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec
ปัจจุบัน Bluetooth Codec มีทั้งหมด 4 เวอร์ชันหลัก ๆ ได้แก่ SBC, AAC, aptX, และ LDAC โดย SBC จะเป็นระบบพื้นฐาน ใช้ได้กับอุปกรณ์เกือบทุกชนิดที่รองรับ Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ให้คุณภาพเสียงดีในระดับหนึ่ง ข้อดีคือ ประหยัดพลังงาน แต่อาจจะต้องแลกกับคุณภาพของเสียงที่ด้อยกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ที่มีคุณภาพเสียงดีขึ้นมาหน่อย อาจจะต้องมองหาหูฟังรุ่นที่รองรับระบบ AAC หรือ aptX แทนค่ะ

ส่วนเวอร์ชันที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีที่สุด คงหนีไม่พ้นประเภท LDAC ที่สามารถให้คุณภาพเสียงในระดับ Hi-Resolution ได้เลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth เวอร์ชันสูงสุดที่มีคุณภาพสูงมากสำหรับหูฟัง True Wireless ในขณะนี้ แต่จะต้องใช้คู่กับอุปกรณ์ที่รองรับระบบ LDAC เท่านั้นนะคะ แถมเวอร์ชันนี้ยังแลกมากับราคาที่สูงกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ อีกด้วย

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทำให้หูฟัง True Wireless แตกต่างจากหูฟัง Bluetooth ก็คือ หูฟัง True Wireless จะต้องเชื่อมต่อกับ Bluetooth แยกทั้งหูฟังข้างซ้ายและข้างขวา ทำให้การเชื่อมต่อต้องใช้เวลานานกว่าหูฟัง Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อหูฟัง True Wireless ที่ดีสักอัน ก็ควรตรวจสอบเวอร์ชันของ Bluetooth ร่วมด้วย ซึ่งจะมีผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เป็นอย่างมาก เพราะหากเป็นเวอร์ชันที่ต่ำกว่า 4.0 คุณจะต้องคอยเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ก่อนใช้งานทุกครั้งนั่นเอง

โดยปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้พัฒนาเวอร์ชันรุ่นใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อหูฟัง True Wireless กับอุปกรณ์แบบอัตโนมัติได้ทันทีที่หยิบออกมาใช้งาน ดังนั้น ส่วนใหญ่แล้วหากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อรองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ขึ้นไป ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับหูฟัง True Wireless ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ หมดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียร ทำให้คุณสามารถฟังเพลงหรือดูหนังยาว ๆ ได้อย่างไม่ติดขัดเลยค่ะ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ไม่สามารถจับคู่กับเวอร์ชัน 4.1 ขึ้นไปได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบดูก่อนนะคะ

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear

หูฟังมี 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ประเภท Earbud และประเภท In-Ear ค่ะ โดยหูฟังประเภท In-Ear จะมีส่วนของหูฟังที่ต้องสอดเข้าไปในรูหูเพื่อใช้งาน ซึ่งประเภทนี้จะกันเสียงภายนอกได้ดีกว่าแบบ Earbud และได้อรรถรสในการฟังเพลงอย่างเต็มที่ แต่บางคนก็อาจรู้สึกเจ็บหรือไม่สบายรูหูได้เมื่อใส่เป็นระยะเวลานาน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนจุกหูฟังให้เหมาะสมกับขนาดรูหูของตนเอง ส่วนหูฟังประเภท Earbud คือ หูฟังที่ใส่แต่เพียงชั้นหูภายนอก เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน ๆ เพราะให้ความรู้สึกสบายในการสวมใส่มากกว่าแบบแรก และด้วยดีไซน์ที่ไม่ได้ใส่เข้าไปในรูหู จึงสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้อยู่ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่เมื่ออยู่ข้างนอกอีกด้วย

แต่ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภทใดต่างก็มีข้อดีและข้อเสียเช่นกัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองและเมื่อคุณเลือกประเภทของหูฟังได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกขนาดจุกหูฟังให้พอดีกับหูด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุกหูฟังมาให้เลือกหลายขนาด หากใส่แล้วรู้สึกไม่พอดีก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ

เนื่องจากหูฟัง True Wireless ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบไร้สายและมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้ปุ่มกดใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ จะอยู่บนตัวหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดเล่นเพลง รับสาย หรือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง บางรุ่นถูกออกแบบมาอย่างดี จึงสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้เพียงแค่กดเบา ๆ ในขณะที่บางรุ่นต้องออกแรงกดค่อนข้างมากซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บบริเวณใบหูได้ค่ะ

ปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มมีการพัฒนาและหันมาใช้ระบบสัมผัสแทนการใช้ปุ่มกดกันบ้างแล้ว ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและยังดูดีอีกด้วย แต่ก็มาในราคาที่สูงมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบความยากง่ายในการกดปุ่มฟังก์ชันก่อนซื้อกันด้วยนะคะ

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อหูฟัง True Wireless คือ ความจุของแบตเตอรี่ค่ะ โดยทั่วไปแล้วหูฟัง True Wireless จะสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ราว ๆ 2 – 5 ชั่วโมง นับว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นเมื่อเทียบกับหูฟัง Bluetooth ทั่วไป แต่ข้อดีของหูฟัง True Wireless นี้ก็คือ ตัวเคสที่มาพร้อมกับหูฟังซึ่งถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนแบตเตอรี่สำรองนั้นสามารถเป็นได้ทั้งที่เก็บและชาร์จแบตเตอรี่หูฟังไปในตัวและยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพียงเก็บหูฟังในเคสก็จะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ทันที ทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

ส่วนความจุแบตเตอรี่ของตัวเคสและหูฟังก็จะแตกต่างกันออกไป บางรุ่นสามารถชาร์จเพิ่มและมีระยะเวลาการใช้งานได้ถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว และในส่วนของวิธีการใช้งานหูฟัง เช่น ระดับเสียงที่เปิด หรือใช้หูฟังแบบ Stand By อย่างเดียว ก็มีผลกับระยะเวลาการใช้งานได้เช่นกัน ใครที่ชอบฟังเพลงยาว ๆ ก็อย่าลืมเช็กความจุแบตเตอรี่ของทั้งตัวหูฟัง True Wireless และตัวเคสกันด้วยนะคะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงขณะออกกำลังกาย หูฟัง True Wireless ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานสาย Active ได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งที่คุณควรมองหาคือ หูฟังรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายประเภท Outdoor ด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูระดับมาตรฐานการกันน้ำที่สูง ๆ เพราะหูฟังจะทนทานต่อฝน เศษฝุ่นละออง หรือเหงื่อในขณะที่คุณกำลังสนุกสนานกับการออกกำลังกายได้นั่นเองค่ะ

ในการเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ที่มีระบบกันน้ำนั้น คุณสามารถดูได้ที่ค่า Ingress Protection เรียกสั้น ๆ ว่า IP Rating หรือก็คือ ค่าที่บอกระดับการกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ซึ่งถ้ายิ่งมีค่าสูง ก็จะยิ่งสามารถกันน้ำได้มากขึ้นค่ะ
(ระดับการป้องกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ; โดย X หมายถึง ระดับความทนทานต่อของแข็ง)
IPX0 : ไม่สามารถกันน้ำได้
IPX1 : ป้องกันหยดน้ำและละอองความชื้นได้เท่านั้น
IPX2 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 15 องศาได้
IPX3 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 60 องศาได้
IPX4 : ป้องกันน้ำกระเด็นใส่ หรือละอองฝนได้
IPX5 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันต่ำได้
IPX6 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันสูงได้
IPX7 : สามารถกันน้ำลึกระดับ 1 เมตร ได้ภายใน 30 นาที
IPX8 : สามารถกันน้ำลึกกว่าระดับ 1 เมตร ได้อย่างต่อเนื่อง
หากใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless เพื่อใช้ในการออกกำลังกาย เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาหูฟังที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำระดับ IPX3 ขึ้นไปนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความหูฟังที่เกี่ยวข้อง

ดังที่กล่าวไปแล้วว่า การเลือกหูฟังนอกจากจะต้องพิจารณาคุณภาพเสียง, การเชื่อมต่อ, แบตเตอรี่ และฟังก์ชันการใช้งานแล้ว งบประมาณที่เรามีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงด้วย เพราะหูฟังนั้นมีหลายรูปแบบหลายช่วงราคา ซึ่งคุณภาพนั้นย่อมแปรผันไปตามราคาที่คุณยอมจ่ายอย่างแน่นอน ทั้งนี้ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสินค้าในราคาย่อมเยา แถมมีคุณสมบัติกันน้ำได้หรือสายเล่นเกมมือถือแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดสินค้าที่เรานำมาเสนอจากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

มาถึง 10 อันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตที่ทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดี เพื่อแชร์ให้คนรักเสียงเพลงอย่างคุณกันในวันนี้ค่ะ จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนที่คุณภาพเสียงดี ฟังก์ชันครบตรงใจคุณบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
ประเภท DriverDynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.1
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)20 ชม.
9
ประเภท DriverBalanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 70 ชม.
8
ประเภท Driver6mm High Power Drivers
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecaptX
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX6
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 7 ชม.
7
ประเภท Driver12mm Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3 – 16 ชม.
6
ประเภท Driver10mm Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth Codecไม่ระบุ
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)22 – 35 ชม.
5
ประเภท Driverไม่ระบุ
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC, AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIP57
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7.5 – 28 ชม.
4
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced Sound
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 10 ชม.
3
ประเภท Driver5.7 mm. Diameter Electrodynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC, aptX
Bluetooth Version5.1
ประสิทธิภาพการกันน้ำIP57
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7 – 35 ชม.
2
ประเภท Driver6mm, Dome Type (CCAW Voice Coil)
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC, AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)8 – 32 ชม.
1
ประเภท Driver7mm Dynamic Drivers
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC, AAC, aptX
Bluetooth Version5.1
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7 – 28 ชม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SENNHEISER หูฟังไร้สาย รุ่น Momentum True Wireless 2 1

SENNHEISER

2
SONY หูฟังไร้สาย ตัดเสียงรบกวน รุ่น WF-1000XM3 1

SONY

3
B&O Truly Wireless Earphones รุ่น Beoplay E8 3rd Gen 1

B&O

4
ANKER Soundcore Liberty Lite 1

ANKER

5
Jabra Sport True Wireless Elite Active 75T 1

Jabra

6
AUKEY True Wireless Earbuds Active Noise Cancelling Bluetooth 5 รุ่น EP-N5 1

AUKEY

7
JBL หูฟังไร้สาย รุ่น TUNE220 TWS 1

JBL

8
Padmate หูฟังไร้สาย Pamu Scroll BT 5.0 1

Padmate

9
Mifo หู้ฟังบลูทูธ รุ่น O5 Professional 1

Mifo

10
Xiaomi หูฟังไร้สาย QCY รุ่น M18 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

หูฟังไร้สาย รุ่น Momentum True Wireless 2

หูฟังไร้สาย ตัดเสียงรบกวน รุ่น WF-1000XM3

Truly Wireless Earphones รุ่น Beoplay E8 3rd Gen

Soundcore Liberty Lite

Sport True Wireless Elite Active 75T

True Wireless Earbuds Active Noise Cancelling Bluetooth 5 รุ่น EP-N5

หูฟังไร้สาย รุ่น TUNE220 TWS

หูฟังไร้สาย Pamu Scroll BT 5.0

หู้ฟังบลูทูธ รุ่น O5 Professional

หูฟังไร้สาย QCY รุ่น M18

คุณสมบัติ

เน้นทุกรายละเอียดของเสียง ปลอดภัยแม้ใส่ทำกิจกรรมนอกบ้าน

เรียบหรูดูดี เชื่อมต่อเสถียร ตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟังก์ชันครบครัน สวมใส่สบาย ฟังเพลงได้หลากหลายแนว

ดีไซน์คลาสสิก ใช้งานง่าย เก็บรายละเอียดเสียงได้ดีเยี่ยม

เบสแน่น ชาร์จเร็วทันใจ ใช้งานได้นาน มาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว

เสียงเบสแน่นฟังสนุก กันน้ำกันฝุ่นได้ดีเยี่ยม ฟีเจอร์ครบ ใช้ได้นาน

เน้นการสวมใส่ที่กระชับแน่นไม่หลุดง่าย ไม่เจ็บใบหูแม้สวมนาน

สไตล์เรียบหรู ฟังสบาย ไม่หลอกหู ใช้งานได้ทุกสถานการณ์

กันน้ำกันฝุ่นระดับสูง เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี เสียงใสไม่บาดหู

เน้นคุณภาพและโทนเสียง ฟังเพลงได้หลากหลายแนว กันน้ำได้

ราคา11,900 บาท5,990 บาท12,900 บาท2,399 บาท6,290 บาท3,990 บาท3,990 บาท4,090 บาท2,990 บาท1,299 บาท
ประเภท Driver7mm Dynamic Drivers6mm, Dome Type (CCAW Voice Coil)5.7 mm. Diameter Electrodynamic DriverDriver Graphene-Enhanced Soundไม่ระบุ10mm Dynamic Driver12mm Dynamic Driver6mm High Power DriversBalanced Armature DriverDynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-Ear
Bluetooth CodecSBC, AAC, aptXSBC, AACAAC, aptXSBC / AACSBC, AACไม่ระบุSBCaptXAACAAC
Bluetooth Version5.15.05.15.05.05.05.05.05.05.1
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4IPX0IP57IPX5IP57IPX5IPX0IPX6IPX7IPX4
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7 – 28 ชม.8 – 32 ชม.7 – 35 ชม.3.5 – 10 ชม.7.5 – 28 ชม.22 – 35 ชม.3 – 16 ชม.3.5 – 7 ชม.6 – 70 ชม.20 ชม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับหูฟัง True Wireless ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคนรักเสียงเพลงเช่นคุณโดยเฉพาะ จะเห็นได้ว่า เทคโนโลยีหูฟัง True Wireless นั้นถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นให้คุณเลือกได้อย่างอิสระ ซึ่งทุกคนก็คงจะพอทราบกันแล้วว่า การจะหาหูฟังดี ๆ สักอันนั้นมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกันพอสมควรเลยทีเดียว

หวังว่า วิธีการเลือกและการแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาแรงข้างต้นจะสามารถช่วยเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังกันได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงแนวเพลงที่ชอบฟัง, ดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอก, ฟังก์ชันการใช้งาน, ประสิทธิภาพการกันน้ำ และราคาร่วมด้วย เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker ซึ่งมีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งค่ะทั้งนี้ ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายแบรนด์ เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม เป็นต้น ขณะเดียวกัน หลายคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมมาฝากทุกคน รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับ ลำโพงคอมยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้แล้ว คุณอาจจะเจอลำโพงที่ตามหามานานก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  52,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า All-in-One เลยทีเดียว อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สายผ่าน Wi-Fi หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อชั้นนำทั้งนั้น เช่น Epson, Canon, Brother และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องอ่าน E-book เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอ่านหนังสืออย่างสะดวกสบายผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะในสังคมอิเล็กทรอนิกส์ (E-society) ยุคปัจจุบัน สามารถเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้กว้างขึ้นและยังเข้าถึงข้อมูลได้ทั่วโลกผ่านระบบอินเทอร์เน็ต น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ อย่างไรก็ตาม เครื่องอ่าน E-book ก็มีรุ่นและยี่ห้อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Boox หรือ Kindle ของ Amazon และยังมีฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอยู่มากมาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องอ่าน E-book ที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ E-book ยี่ห้อหรือรุ่นยอดนิยมมาให้ได้ลองพิจารณาเพิ่มเติมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่สามารถอ่านไฟล์ PDF ได้ รุ่นที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Google Play หรือรุ่นที่สามารถใช้งานแทนแท็บเล็ตได้ก็มีด้วยเช่นกัน ! ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ฟิลเตอร์' นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับช่างภาพที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยแผ่นฟิลเตอร์ที่เอาไว้ติดหน้าเลนส์นี้มีหลากหลายแบบและทำหน้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหน้าเลนส์ รวมไปถึงการให้ผลลัพธ์พิเศษกับภาพถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ช่างภาพหลายคนจึงต้องพกพาฟิลเตอร์ไปหลายชิ้นในขณะออกทริปถ่ายภาพ และเพื่อให้การพกพานี้มีความสะดวกและราบรื่นมากยิ่งขึ้น "กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์" จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบส์จึงจะพาเหล่าคนรักการภ่ายภาพทั้งหลายไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์กันการเลือกกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์โดยละเอียด พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ยอดนิยม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นพื้นที่เขตร้อน ในชีวิตประจำวันเราจึงมักจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมไปถึงศัตรูตัวฉกาจตลอดกาลของคนเราอย่าง "ยุง" ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งทุกสายพันธุ์ล้วนแล้วแต่สร้างปัญหาให้กับเราทั้งสิ้น ดังนั้น หลายคนจึงต้องการตัวช่วยที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง หรืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนนิยมใช้กัน นั่นก็คือ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ เพราะเครื่องดักยุงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่วางไว้ภายในบ้านแล้วเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที แต่ด้วยความที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงมากที่สุดในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำเครื่องดักยุงไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้าน ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออก มาลาเรีย หรือชิคุนกุนยา เราขอแนะนำให้คุณไม่พลาดบทความนี้ครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเครื่องซักนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG ทั้ง 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย คมชัด พิมพ์เร็วทันใจ มีทั้งรุ่นใช้งานในบ้านและสำนักงาน
  10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย คมชัด พิมพ์เร็วทันใจ มีทั้งรุ่นใช้งานในบ้านและสำนักงาน
  เครื่องปริ้นหรือปริ้นเตอร์ (Printer) ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการทำงานเอกสาร แต่ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้ในปัจจุบันมีเครื่องปริ้นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงก์เจ็ต เครื่องปริ้นเลเซอร์ รวมไปถึงเครื่องปริ้นภาพถ่ายแบบพกพาให้เราเลือกใช้งาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องปริ้นคุณภาพเยี่ยมที่เรารู้จักกันดีนั้นก็คือ Canon ซึ่งได้ผลิตเครื่องปริ้นออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไป เช่น บางรุ่นเหมาะกับพิมพ์งานเพียงอย่างเดียว หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันถ่ายเอกสารและสแกนภายในเครื่องเดียวด้วย เป็นต้นหากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นยี่ห้อ Canon อยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นยอดนิยม ดังนั้น มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,541 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดกะทัดรัด ทนทาน เสียงเงียบ พร้อมช่วยประหยัดไฟ
  10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดกะทัดรัด ทนทาน เสียงเงียบ พร้อมช่วยประหยัดไฟ
  "ตู้เย็น" ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่ต้องมีไว่ในบ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่อง เพราะในสภาพอากาศที่ร้อนแบบเมืองไทยบ้านเรา หากมีตู้เย็นไว้ใช้งาน ก็จะช่วยยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาอาหารไว้ได้ยาวนานขึ้น รวมไปถึงสามารถแช่เครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้เพื่อดื่มดับกระหายคลายร้อนเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ราคาของตู้เย็นที่วางจำหน่ายก็ไม่ได้สูงเหมือนสมัยก่อน เพียงแค่คุณมีงบแค่ 5,000 บาท ก็สามารถซื้อตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งานที่บ้านได้แล้วครับอย่างไรก็ตาม ตู้เย็นก็ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เลือกยากอยู่พอสมควร เพราะมีข้อมูลจำเพาะที่ละเอียดยิบย่อย รวมไปถึงจำนวนรุ่นที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นในงบไม่เกิน 5,000 บาท ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาทจากแบรนด์ยอดนิยมมาให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใดกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่