• 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด

วันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

kontorns
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 19,022 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟัง True Wireless

ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับหูฟังยอดฮิต ทางทีมงานของเราได้รวบรวมข้อมูล “วิธีเลือกซื้อหูฟัง True Wireless” ให้เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมาฝากกันก่อน ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกจากอะไรบ้าง ติดตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ!

ตรวจสอบคุณภาพของเสียง

เมื่อพูดถึงหลักการเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ปัจจัยแรกที่เราควรให้ความสำคัญคงไม่พ้นเรื่องของคุณภาพเสียง แน่นอนว่าคุณภาพเสียงก็จะแตกต่างกันออกไปตามระบบการบีบอัดเสียงและตัวแปลงสัญญาณที่ใช้ หรือก็คือระบบ Bluetooth Codec นั่นเองค่ะ ยิ่งใช้เวอร์ชันสูง ๆ ก็จะยิ่งสามารถบีบอัดและส่งสัญญาณเสียงไปยังหูฟังแบบไร้สายได้เสถียรกว่าและรวดเร็วยิ่งขึ้น ตัดปัญหาเสียงดีเลย์ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อฟังเพลง, ดูหนัง, เล่นเกม ก็ทำได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นแล้วการใช้ Bluetooth Codec ที่มีคุณภาพ จึงมีผลต่อคุณภาพเสียงของหูฟัง True Wireless เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec

ตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth Codec
ปัจจุบัน Bluetooth Codec มีทั้งหมด 4 เวอร์ชันหลัก ๆ ได้แก่ SBC, AAC, aptX, และ LDAC โดย SBC จะเป็นระบบพื้นฐาน ใช้ได้กับอุปกรณ์เกือบทุกชนิดที่รองรับ Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ให้คุณภาพเสียงระดับขั้นพื้นฐาน ข้อดีคือ ประหยัดพลังงาน แต่อาจจะต้องแลกกับคุณภาพของเสียงที่อาจจะด้อยกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ที่มีคุณภาพเสียงดีขึ้นมาหน่อย อาจจะต้องมองหาหูฟังรุ่นที่รองรับระบบ AAC หรือ aptX ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชันนี้จะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าเวอร์ชันแรก
ส่วนเวอร์ชันที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีที่สุด คงไม่พ้นประเภท LDAC ที่สามารถให้คุณภาพเสียงในระดับ Hi-Resolution ได้เลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวแปลงสัญญาณ Bluetooth เวอร์ชันสูงสุดที่มีคุณภาพสูงมากสำหรับหูฟัง True Wireless ในขณะนี้ แต่จะต้องใช้คู่กับอุปกรณ์ที่รองรับระบบ LDAC เท่านั้นนะคะ แถมเวอร์ชันนี้ยังแลกมากับราคาที่สูงกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ อีกด้วย

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Bluetooth
อีก 1 ฟีเจอร์ที่ทำให้หูฟัง True Wireless แตกต่างจากหูฟัง Bluetooth ก็คือ หูฟัง True Wireless จะต้องเชื่อมต่อกับ Bluetooth แยกทั้งหูฟังข้างซ้ายและข้างขวา ทำให้การเชื่อมต่อจะต้องใช้เวลานานกว่าหูฟัง Bluetooth ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ที่ดีซักอัน ก็ควรตรวจสอบเวอร์ชันของ Bluetooth ด้วย เพราะจะมีผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เป็นอย่างมาก หากเป็นเวอร์ชันที่ต่ำกว่า 4.0 เรามักจะต้องคอยเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ก่อนใช้งานทุกครั้ง
ปัจจุบันทางแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้พัฒนาเวอร์ชันรุ่นใหม่ออกมา ที่สามารถเชื่อมต่อหูฟัง True Wireless กับอุปกรณ์แบบอัตโนมัติได้ทันทีที่หยิบออกมาใช้งาน ดังนั้น ส่วนใหญ่แล้วหากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อรองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ขึ้นไป ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับหูฟัง True Wireless ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ หมดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียร ทำให้คุณสามารถฟังเพลงหรือดูหนังยาว ๆ ได้อย่างไม่ติดขัดเลยค่ะ แต่ขอฝากไว้ว่า มีผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ไม่สามารถจับคู่ได้กับเวอร์ชัน 4.1 ขึ้นไปได้นะคะ

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear

เลือกประเภทของหูฟัง : Earbud หรือ In-Ear
หูฟังมี 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ประเภท Earbud และประเภท In-Ear
หูฟังประเภท In-Ear จะมีส่วนของหูฟังที่ต้องสอดเข้าไปในรูหูเพื่อใช้งาน ซึ่งประเภทนี้จะกันเสียงภายนอกได้ดีกว่าแบบ Earbud และได้อรรถรสในการฟังเพลงอย่างเต็มที่ แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่เพราะรู้สึกเจ็บหรือไม่สบายรูหูได้เมื่อใส่เป็นระยะเวลานาน แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนจุกหูฟังให้เหมาะสมกับขนาดรูหูของผู้ใช้งาน เท่านี้ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ไปได้ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนหูฟังประเภท Earbud คือ หูฟังที่ใส่แต่เพียงชั้นหูภายนอก เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน ๆ เพราะให้ความรู้สึกสบายในการสวมใส่มากกว่าแบบแรก และด้วยดีไซน์ที่ไม่ได้ใส่เข้าไปในรูหู จึงสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้อยู่ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่เมื่ออยู่ข้างนอกอีกด้วย
แต่ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภท Earbud หรือ In-Ear ต่างก็มีข้อดีและข้อเสียไม่เหมือนกัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเลยว่าจะชอบแบบไหน และเมื่อคุณเลือกประเภทของหูฟังได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกขนาดจุกหูฟังให้พอดีกับหูด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุกหูฟังมาให้เลือกหลายขนาด หากใส่แล้วรู้สึกไม่พอดีก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ
เนื่องจากหูฟัง True Wireless ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบไร้สายและมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้ปุ่มกดใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ จะอยู่บนตัวหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดเล่นเพลง, รับสาย, หรือปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง บางรุ่นถูกออกแบบมาอย่างดี สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้เพียงแค่กดเบา ๆ ในขณะที่บางรุ่นต้องออกแรงกดค่อนข้างมากซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บบริเวณใบหูได้
ปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มมีการพัฒนาใช้ระบบสัมผัสแทนการใช้ปุ่มกดกันบ้างแล้ว ทำให้มีการใช้งานง่ายขึ้นและยังดูดีอีกด้วย แต่ก็มาในราคาที่สูงมากขึ้นเช่นกัน แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบความยากง่ายในการกดปุ่มฟังก์ชันก่อนซื้อกันด้วยนะคะ

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่

คำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่
อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อหูฟัง True Wireless เลยก็คือ ความจุของแบตเตอรี่ค่ะ โดยทั่วไปแล้วหูฟัง True Wireless จะสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ราว ๆ 2 – 5 ชั่วโมง นับว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นเมื่อเทียบกับหูฟัง Bluetooth ทั่วไป แต่ข้อดีของหูฟัง True Wireless นี้ก็คือ ตัวเคสที่มาพร้อมกับหูฟังซึ่งถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนแบตเตอรี่สำรองนั้น สามารถเป็นได้ทั้งที่เก็บและชาร์จแบตเตอรี่หูฟังไปในตัวและยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพียงเก็บหูฟังในเคสก็จะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ทันที ทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานขึ้น
ส่วนความจุแบตเตอรี่ของตัวเคสและหูฟังก็จะแตกต่างกันออกไป บางรุ่นสามารถชาร์จเพิ่มและมีระยะเวลาการใช้งานได้ถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว และในส่วนของวิธีการใช้งานหูฟัง เช่น ระดับเสียงที่เปิด หรือใช้หูฟังแบบ Stand By อย่างเดียว ก็มีผลกับระยะเวลาการใช้งานได้เช่นกัน ใครที่ชอบฟังเพลงยาว ๆ ก็อย่าลืมเช็กความจุแบตเตอรี่ของทั้งตัวหูฟัง True Wireless และตัวเคสกันด้วยนะคะ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำ
สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงขณะออกกำลังกายนั้น หูฟัง True Wireless ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบสนองผู้ใช้งานสาย Active ได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คุณควรมองหาคือ หูฟังรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้ดี ยิ่งสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายประเภท Outdoor ด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูระดับมาตรฐานการกันน้ำที่สูง ๆ เพราะหูฟังจะทนทานต่อฝน เศษฝุ่นละออง หรือเหงื่อในขณะที่คุณกำลังสนุกสนานกับการออกกำลังกายได้นั่นเองค่ะ
การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ที่มีระบบกันน้ำนั้น สามารถดูได้ที่ค่า Ingress Protection เรียกสั้น ๆ ว่า IP Rating หรือก็คือ ค่าที่บอกระดับการกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ซึ่งถ้ายิ่งมีค่าสูง ก็จะยิ่งสามารถกันน้ำได้มากขึ้นค่ะ
(ระดับการป้องกันฝุ่นละอองและการกันน้ำ ; โดย X หมายถึง ระดับความทนทานต่อของแข็ง)
IPX0 : ไม่สามารถกันน้ำได้
IPX1 : ป้องกันหยดน้ำและละอองความชื้นได้เท่านั้น
IPX2 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 15 องศาได้
IPX3 : ป้องกันน้ำที่ฉีดใส่ในมุมเอียง 60 องศาได้
IPX4 : ป้องกันน้ำกระเด็นใส่ หรือละอองฝนได้
IPX5 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันต่ำได้
IPX6 : ป้องกันน้ำที่ฉีดหรือพ่นใส่ด้วยแรงดันสูงได้
IPX7 : สามารถกันน้ำลึกระดับ 1 เมตร ได้ภายใน 30 นาที
IPX8 : สามารถกันน้ำลึกกว่าระดับ 1 เมตร ได้อย่างต่อเนื่อง
หากใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless เพื่อใช้ในการออกกำลังกาย เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาหูฟังที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำระดับ IPX3 ขึ้นไปนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับหูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตที่ทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดี เพื่อแชร์ให้คนรักเสียงเพลงอย่างคุณกันในวันนี้ค่ะ จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนที่คุณภาพเสียงดี ฟังก์ชันครบตรงใจคุณบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
ประเภท DriverHybrid Dynamic and Balanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3 – 21 ชม.
9
ประเภท DriverBalanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 70 ชม.
8
ประเภท Driver6mm High Power Drivers
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecaptX
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX6
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 7 ชม.
7
ประเภท DriverBalanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / ACC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX67
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)7 – 105 ชม.
6
ประเภท Driver5.8mm Diameter Titanium Diaphragm
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 17 ชม.
5
ประเภท Driver6mm Diameter Dual Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX6
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 10 ชม.
4
ประเภท DriverDynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecAAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)4 – 12 ชม.
3
ประเภท Driver6mm Dynamic Driver
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3 – 120 ชม.
2
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced Sound
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecSBC / AAC
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)3.5 – 10 ชม.
1
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced Sound
ประเภทหูฟังIn-Ear
Bluetooth CodecHFP V1.7/HSP V1.2/A2DP V1.3/AVRCP V1.6
Bluetooth Version5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 18 ชม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Jabees Firefly Pro 1

Jabees

2
ANKER Soundcore Liberty Lite 1

ANKER

3
Eaudio TWS P10 XSP 1

Eaudio

4
ZNT AirFits Pro 1

ZNT

5
SoundPeats Truengine 1

SoundPeats

6
Havit G1 Series TWS 1

Havit

7
TFZ X1 TWS 1

TFZ

8
Padmate PaMu Scroll BT 5.0 1

Padmate

9
Mifo O5 Professional 1

Mifo

10
KZ T1 1

KZ

ชื่อสินค้า

Firefly Pro

Soundcore Liberty Lite

TWS P10 XSP

AirFits Pro

Truengine

G1 Series TWS

X1 TWS

PaMu Scroll BT 5.0

O5 Professional

T1

คุณสมบัติดีไซน์โมเดิร์น เน้นทุกรายละ...ดีไซน์คลาสสิก เน้นน้ำหนักที...ราคาย่อมเยา ฟังก์ชั่นครบครั...คุณภาพเสียงเกินราคาค่าตัว เ...ดูดีเรียบหรู เน้นเสียงเบส ส...เน้นการสวมใส่ที่กระชับแน่นไ...เสียงเบสแน่นฟังสนุก กันน้ำก...สไตล์เรียบหรู เน้นใส่สบาย เ...กันน้ำกันฝุ่นระดับสูง เก็บร...เน้นคุณภาพและโทนเสียง ฟังเพ...
ราคา3,290 บาท3,389 บาท990 บาท999 บาท2,190 บาท2,250 บาท4,990 บาท3,990 บาท2,990 บาท2,340 บาท
ประเภท DriverDriver Graphene-Enhanced SoundDriver Graphene-Enhanced Sound6mm Dynamic DriverDynamic Driver6mm Diameter Dual Dynamic Driver5.8mm Diameter Titanium DiaphragmBalanced Armature Driver6mm High Power DriversBalanced Armature DriverHybrid Dynamic and Balanced Armature Driver
ประเภทหูฟังIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-EarIn-Ear
Bluetooth CodecHFP V1.7/HSP V1.2/A2DP V1.3/AVRCP V1.6SBC / AACSBCAACAACAACSBC / ACCaptXAACSBC / AAC
Bluetooth Version5.05.05.05.05.05.05.05.05.05.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5IPX5IPX7IPX5IPX6IPX5IPX67IPX6IPX7IPX0
ระยะเวลาการใช้งาน (อ้างอิงจากตัวแบตเตอรี่หูฟัง – ชั่วโมงที่ชาร์จจากเคส)6 – 18 ชม.3.5 – 10 ชม.3 – 120 ชม.4 – 12 ชม.3.5 – 10 ชม.3.5 – 17 ชม.7 – 105 ชม.3.5 – 7 ชม.6 – 70 ชม.3 – 21 ชม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับหูฟัง True Wireless ที่ทีมงานของเราได้คัดสรรมาเพื่อคนรักเสียงเพลงเช่นคุณโดยเฉพาะ ทั้งวิธีการเลือกและการแนะนำ 10 อันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาแรงที่ได้นำเสนอไป หวังว่าเนื้อหานี้จะสามารถช่วยเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังกันได้ง่ายขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีหูฟัง True Wireless ที่ได้ถูกพัฒนาและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้มีราคาตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหมื่นให้คุณเลือกมากมายในท้องตลาด ทุกคนคงพอจะทราบดีแล้วว่า การจะหาหูฟังดี ๆ ซักอัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อกันพอสมควรเลยนะคะ
สุดท้ายแล้ว ก็คงต้องขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ ว่าเหมาะกับหูฟัง True Wireless รุ่นไหน มีอีกหลาย ๆ ปัจจัยที่เราควรจะคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น แนวเพลงที่ชอบฟัง, ดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอก, ฟังก์ชันการใช้งาน, ประสิทธิภาพการกันน้ำ, หรือแม้แต่ราคาก็มีผลต่อการเลือกซื้อทั้งนั้น ดังนั้นแล้ว อย่าลืมเลือกหูฟังที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองกันด้วย เพื่อความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย ๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเราในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน หากเราลองเปิดกระเป๋าถือของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้นเลยเมื่อเทียบกับสมัยก่อน และในจำนวนของเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB จึงมีความจำเป็นยิ่งขึ้นตามไปด้วย เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรงคงจะดีขึ้นไม่น้อย หากเรามีมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า USB HUB นั้นมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะบทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  152 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  521 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่