• 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน 1
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน 2
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน 3
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน 4
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน 5

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน

น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง

ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 117,092 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คุณสมบัติน้ำยาปรับผ้านุ่ม

คุณสมบัติน้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่มมีส่วนผสมหลักคือสารลดแรงตึงผิว ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่ดีในการซักผ้าโดยที่ไม่ทำให้ใยผ้าเสียหาย ช่วยถนอมให้ใยผ้าเรียงตัวเป็นระเบียบลดการพันและเสียดสีกันได้เป็นอย่างดี ทำให้เสื้อผ้าของคุณมีความนุ่มและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ น้ำยาปรับผ้านุ่มยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มกลิ่นหอมและยับยั้งการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่หรือกลิ่นเหงื่อไคลอีกด้วย ดังนั้นหากคุณเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างถูกวิธีจะช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน


มากไปกว่านั้น ด้วยลักษณะของใยผ้าส่วนใหญ่ที่มักจะมีความหยาบกระด้าง ซึ่งทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเกิดไฟฟ้าสถิตขึ้นได้ง่าย ดังนั้น การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มจะช่วยให้ใยผ้ามีความนุ่มลื่นและเรียบขึ้น ลดการเสียดสี ไปจนถึงช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตกับผิว ทำให้คุณรู้สึกสงบและปลอดโปร่งมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการเกาะติดของฝุ่นละอองที่ลอยมาตามอากาศและละอองเกสรบนเนื้อผ้า ซึ่งให้ผลที่ดีกับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อีกด้วย

วิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ปัจจุบันน้ำยาปรับผ้านุ่มถูกออกแบบและผลิตออกมาให้มีหลากหลายกลิ่นเพื่อตอบสนองความชื่นชอบของผู้ใช้ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงพิจารณาเลือกกลิ่นที่ตนเองถูกใจก่อนเป็นอันดับแรก แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างไร ให้ลองพิจารณาจุดสำคัญต่อไปนี้ดูค่ะ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับ

เนื่องจากในชีวิตประจำวัน คุณต้องเผชิญกับปัญหากลิ่นชนิดที่ไม่สามารถเลี่ยงได้เช่น กลิ่นควันมลพิษ กลิ่นควันบุหรี่ ควันจากร้านอาหารหรือกลิ่นเหงื่อที่เป็นกลิ่นเฉพาะตัวแต่ละคน แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดลงไปได้ หากคุณเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ในปัจจุบันผู้ผลิตหลายยี่ห้อ ก็ได้เพิ่มฟังก์ชันด้านการขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเสื้อผ้าออกมามากมาย แถมยังสามารถลดความชื้น ช่วยให้ใยผ้ามีการระบายที่ดีขึ้น ส่งผลให้เหงื่อสามารถไหลผ่านออกจากร่างกายได้ดี ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางอากาศร้อนของเมืองไทย และผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างยิ่ง


นอกจากนี้ ในห้องที่อับลมหรือแสงแดดส่องเข้ามาไม่ถึง ก็มักจะเป็นแหล่งก่อตัวของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของเสื้อผ้าเหม็นอับง่าย อีกทั้งปัญหากลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ในใยผ้ามักเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน เพราะเชื้อแบคทีเรียสามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำหรือในสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นอับเหล่านี้ การเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียหรือสามารถระงับกลิ่นอับได้ จึงเป็นทางออกทีดีที่ช่วยให้คุณรู้สึกสบายและมั่นใจขึ้นมาเป็นกองเลยทีเดียว

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

สำหรับคนที่มีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอาจส่งผลก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ เนื่องจากน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ขายอยู่ทั่วไป จะมีสารตกค้างอยู่บนเสื้อผ้าของเราหลังทำการซัก จึงอาจเกิดผดผื่น หรือการระเคืองผิว รวมถึงอาการแพ้ที่ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ ดังนั้น ควรมองผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ไม่มีสารตกค้าง ผ่านการทดสอบการแพ้ หรือเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น ควรเลือกสูตรที่ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ น้ำหอม และสีสังเคราห์ ที่เป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แนะนำว่าควรซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณน้อยมาลองใช้ก่อน ว่าน้ำยาปรับนุ่มที่เราเลือกนั้นเหมาะกับเราหรือไม่ หลังใช้งานแล้วเกิดอาการแพ้หรือเปล่า เพื่อความหอมและปลอดภัยของเราค่ะ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมติดทนนาน

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมติดทนนาน

แน่นอนว่าจุดประสงค์ในการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็เพื่อการมีกลิ่นหอมรอบ ๆ ตัว ดังนั้น กลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มแต่ละสูตรหรือยี่ห้อ จึงมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป เช่น กลิ่นที่ได้จากสารสกัดจำพวกดอกไม้ ผลไม้ กลิ่นอโรมา หรือกลิ่นที่ช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นจากธรรมชาติหรือที่เรียกว่ากลิ่นคลีน แบ่งไปตามความชอบของแต่ละคนนั่นเอง


แต่ถึงแม้ว่ากลิ่นที่สกัดจากดอกไม้จะเป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่หากกล่าวถึงกลิ่นที่สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายในครัวเรือน ทั้งยังเหมาะกับผู้หญิงผู้ชายด้วยล่ะก็ นั่นคงหนีไม่พ้นกลิ่นสบู่ ดังนั้นสำหรับใครที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่แล้วกำลังวิตกว่าจะเลือกกลิ่นอะไรไปใช้ดีจึงจะถูกใจคนในครอบครัว แนะนำให้เลือกกลิ่นนี้เลยค่ะ ปลอดภัยที่สุด


อย่างไรก็ตาม จุดสังเกตที่ช่วยให้หลายคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็คือความเข้มข้น ที่ส่งผลถึงความหอมยาวนาน เพราะบางสูตรที่ความเข้มข้นไม่มาก เมื่อผสมเข้ากับน้ำแล้วความหอมก็อาจถูกเจือจาง และติดอยู่บนเสื้อผ้าได้ไม่นาน จนบางครั้งหลายคนถึงขั้นไม่รู้สึกว่าได้กลิ่นอะไรเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น เพื่อให้ความหอมติดบนเสื้อผ้ายาวนานยิ่งขึ้น แนะนำให้ลองมองหาคำว่า"หอมติดทนนาน" "หอมตลอดวัน" หรือประโยคที่บอกถึงระยะเวลาที่กลิ่นคงอยู่ เพราะสูตรเหล่านี้มักจะมีความเข้มข้นสูง แต่ก็จะมีราคาที่ขยับเพิ่มขึ้นกว่าสูตรทั่วไปนิดหน่อยค่ะ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์หันใช้ส่วนผสมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติกันมากขึ้น โดยน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารสกัดจากธรรมชาตินั้น จะเหมาะสำหรับผิวเด็กและคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากสารสกัดจากธรรมชาตินั้นอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังซักล้างออกได้ง่าย โดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนเนื้อผ้า หรือหากมีสารตกค้างก็มีในปริมาณที่น้อยมาก จนไม่มีผลที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้ลูกน้อยหรือคนที่มีผิวบอบบาง สามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มได้อย่างสบายใจไร้กังวลค่ะ

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีความเข้มข้นให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีความเข้มข้นให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับวิธีนี้ถือเป็นตัวช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้คุณทั้งทางตรงและทางอ้อมเลยล่ะค่ะ เพราะสาเหตุที่ทำให้ราคาของน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูง-ต่ำ แตกต่างกัน ส่วนหนึ่งก็มาจากประสิทธิภาพและความเข้มข้นต่อการใช้ใน 1 ครั้งค่ะ โดยจะเห็นได้ว่ายิ่งเข้มข้นมากราคาก็จะสูงกว่า เพราะใช้ได้กับผ้าจำนวนมาก และใช้ในปริมาณที่น้อย ทำให้ใช้ได้นานกว่าแบบที่ค่อนข้างเจือจางที่ถ้าใช้ 1 ครั้ง ก็อาจจะต้องใช้ในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อให้กลิ่นหอมติดเนื้อผ้า และสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย เพราะอาจจะต้องซื้อบ่อย หรือซื้อในปริมาณมากนั่นเอง


ทั้งนี้แม้ว่าสูตรที่มีความเข้มข้น จะดูเหมือนมีความคุ้มค่ามากกว่า แต่หากนำไปใช้กับผ้าจำนวนน้อย ๆ ไม่เกิน 10 ชิ้น ก็อาจไม่คุ้มเสมอไปเพราะถึงแม้กลิ่นจะหอมฟุ้งติดทนนานก็จริง แต่ประสิทธิภาพของความเข้มข้นระดับนั้น อาจกระจายความหอมให้ผ้าได้ดีกว่านี้หรือให้ได้อีกหลายตัว ซึ่งหากคำนวณออกมาเป็นค่าใช้จ่ายต่อการซัก ก็นับว่าแพงและเกินจำเป็นไปมาก ดังนั้น แนะนำให้สังเกตความถี่และปริมาณการซักในแต่ละวันของคุณ แล้วค่อยนำไปเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตรงความต้องการกันดูนะคะ

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน

เมื่อทุกคนได้ทราบถึงวิธีการเลือกและเห็นถึงความสำคัญของน้ำยาปรับผ้านุ่มแล้ว ลำดับต่อไปผู้เขียนจะขอแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มขายดี ที่เป็นที่ล่ำลือในวงการพ่อบ้านแม่บ้าน ว่าให้ผ้านุ่มหอมแบบกินกันไม่ลงเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ไปเริ่มเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานกันเลยดีกว่า

10
ปริมาณ550 ml
กลิ่นกลิ่นพืชพันธุ์ธรรมชาติ
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนาน
อ่อนโยนต่อผิว
9
ปริมาณ500 ml
กลิ่นกลิ่นดอกไม้
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนาน
อ่อนโยนต่อผิว
8
ปริมาณ500 ml
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น
อ่อนโยนต่อผิว
7
ปริมาณ750 ml
กลิ่นกลิ่นธรรมชาติ
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น ลดไฟฟ้าสถิต ผ่านการทดสอบไม่แพ้
อ่อนโยนต่อผิว
6
ปริมาณ600 ml x 3
กลิ่นกลิ่นฟรีเซียและโรสแมรี่
คุณสมบัติอื่น ๆผ่านการทดสอบไม่แพ้
อ่อนโยนต่อผิว
5
ปริมาณ600 ml x 3
กลิ่นกลิ่นดอกไม้
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น ป้องกันสีผ้าจากแสง UV
อ่อนโยนต่อผิว
4
ปริมาณ540 ml
กลิ่นกลิ่นดอกกุหลาบดามัสก์
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนาน
่อ่อนโยนต่อผิว
3
ปริมาณ600 ml x 3
กลิ่นกลิ่นดอกลาเวนเดอร์
คุณสมบัติอื่น ๆลดกลิ่นอับชื้น ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิว
อ่อนโยนต่อผิว
2
ปริมาณ1400 ml x 3
กลิ่นกลิ่นดอกไม้ / เดลี่เฟรช
คุณสมบัติอื่น ๆกลิ่นหอมติดทนนาน
อ่อนโยนต่อผิว
1
ปริมาณ1350 ml x 2
กลิ่นเกรฟฟรุต, แอปริคอท, วานิลลา
คุณสมบัติอื่น ๆแคปซูลน้ำหอมเกาะติดตลอดทั้งวัน ส่งกลิ่นหอมเมื่อเคลื่อนไหวหรือสัมผัส
อ่อนโยนต่อผิว

ตารางเปรียบเทียบน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Downy - Mystique Perfum Collection
 • Comfort - Ultra
 • D-nee - Night Wash
 • Hygiene - Expert Care Life Nature
 • Essence - Blossom

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Downy Mystique Perfum Collection 1

Downy

2
Comfort Ultra 1

Comfort

3
D-nee Night Wash 1

D-nee

4
Hygiene Expert Care Life Nature 1

Hygiene

5
Essence Blossom 1

Essence

6
Baby Mild Pink Floral 1

Baby Mild

7
PiPPER STANDARD Fabric Softener Natural 1

PiPPER STANDARD

8
Fineline สูตรเข้มข้นพิเศษ Premium Organic 1

Fineline

9
Downy Fabric Softener Amorous 1

Downy

10
Hi CLASS สูตรมาตรฐาน 1

Hi CLASS

ชื่อสินค้า

Mystique Perfum Collection

Ultra

Night Wash

Expert Care Life Nature

Blossom

Pink Floral

Fabric Softener Natural

สูตรเข้มข้นพิเศษ Premium Organic

Fabric Softener Amorous

สูตรมาตรฐาน

คุณสมบัติ

เสน่ห์ชวนหลงใหล หอมติดทนนาน ยิ่งกว่าน้ำหอมระดับพรีเมียม

หอมยาวนานตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

หมดกังวลเรื่องผ้าของลูกน้อยในเวลากลางคืน แถมผ้าฟูไม่ลีบติดผิว

สารสกัดจากธรรมชาติ ย่อยสลายได้ หอมยาวนานเป็นพิเศษ

ปกป้องใยผ้าจากรังสียูวี ไร้กลิ่นอับ ยิ่งขยับยิ่งหอม

ถนอมผิวแพ้ง่ายของลูกน้อย พร้อมกลิ่นหอมอย่างอ่อนโยน

ปรับผ้านุ่มสูตรธรรมชาติ ไร้สารเคมีตกค้าง เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย

คืนความนุ่มสู่ใยผ้า กลิ่นหอมนานติดทน อ่อนโยนต่อผิว

กลิ่นหอมหรูหราถึงขีดสุด ลดกลิ่นเหงื่อ เนื้อผ้ากลับมานุ่มฟู

เอกลักษณ์ความหอมแบบฝรั่งเศส นุ่มฟูยิ่งขึ้นด้วยสูตรพิเศษ

ราคาเริ่มต้น249 บาท115 บาท141 บาท55 บาท69 บาท141 บาท185 บาท75 บาท65 บาท9 บาท
ปริมาณ1350 ml x 21400 ml x 3600 ml x 3540 ml600 ml x 3600 ml x 3750 ml500 ml500 ml550 ml
กลิ่นเกรฟฟรุต, แอปริคอท, วานิลลากลิ่นดอกไม้ / เดลี่เฟรชกลิ่นดอกลาเวนเดอร์กลิ่นดอกกุหลาบดามัสก์กลิ่นดอกไม้กลิ่นฟรีเซียและโรสแมรี่กลิ่นธรรมชาติไม่ระบุกลิ่นดอกไม้กลิ่นพืชพันธุ์ธรรมชาติ
คุณสมบัติอื่น ๆแคปซูลน้ำหอมเกาะติดตลอดทั้งวัน ส่งกลิ่นหอมเมื่อเคลื่อนไหวหรือสัมผัสกลิ่นหอมติดทนนานลดกลิ่นอับชื้น ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิวลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนานลดกลิ่นอับชื้น ป้องกันสีผ้าจากแสง UVผ่านการทดสอบไม่แพ้ลดกลิ่นอับชื้น ลดไฟฟ้าสถิต ผ่านการทดสอบไม่แพ้ลดกลิ่นอับชื้นลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนานลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมติดทนนาน
อ่อนโยนต่อผิว
ลิงค์สินค้า

สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่มมีคุณสมบัติช่วยให้ผ้านุ่มลื่นและมีกลิ่นหอม แต่ก็มีเนื้อผ้าบางประเภทที่ไม่ควรใช้กับน้ำยาปรับผ้านุ่ม มาดูกันค่ะ ว่ามีผ้าแบบไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม


 • ไม่ควรใช้กับชุดกีฬา เนื่องจากเนื้อผ้าของชุดกีฬามีคุณสมบัติในการ ช่วยดูดซับความชื้นจากร่างกายของเรา เพื่อให้เรารู้สึกสบายตัวเวลาออกกำลังกาย แต่น้ำยาปรับผ้านุ่มมีสารที่ช่วยเคลือบผ้าให้นุ่มลื่น ส่งผลให้เนื้อผ้ากักเก็บความชื้นและแห้งยาก ซึ่งทำให้เกิดการหมักหมมและเกิดการก่อตัวของแบคทีเรีย ส่งผลให้เกิดกลิ่นอับชื้น
 • น้ำยาปรับผ้านุ่มลดความสามารถในการดูดซับความชื้นของผ้าขนหนู เพราะสารตกค้างจากน้ำยาปรับผ่านุ่ม จะทำให้ผ้าขนหนูแห้งยาก และส่งผลให้เกิดกลิ่นอับชื้นตามมา
 • หลีกเลี่ยงการใช้กับเสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าเด็กบางแบรนด์ออกแบบมาให้ป้องกันการติดไฟ เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ซึ่งส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทนไฟนั้นลดลง นอกจากนี้ ผิวของเด็กอ่อนนั้นบอบบาง จึงไวต่อสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดระคายเคือง หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้
 • ไม่ควรใช้กับชุดชั้นใน เนื่องจากชุดชั้นในเป็นเครื่องแต่งกายที่ต้องสวมใส่แนบกับผิว และมักเกิดการเสียดสีตลอดทั้งวัน จึงไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับชุดชั้นในเพราะหากมีสารตกค้าง อาจก่อให้เกิดกลิ่นอันชื้น หรือเกิดผดผื่นได้

คำแนะนำการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างเหมาะสม

คำแนะนำบนฉลากต้องใส่ใจด้วยหรือไม่? สรุปคือจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะการทุกยี่ห้อระบุขั้นตอนและวิธีการใช้งานอย่างละเอียด บนฉลากบนผลิตภัณฑ์มานั้น ก็เพื่อเป็นแนวทางให้การปรับผ้าเกิดประโยชน์และความคุ้มค่าจากการใช้ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มนั้นได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

เคล็ด(ไม่)ลับ ช่วยคืนความนุ่มกลับสู่ใยผ้า

วิธีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นถือเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะเป็นขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ยังให้ประสิทธิภาพที่ตรงตามสูตรของแต่ละยี่ห้อมากขึ้นด้วย ซึ่งถ้าพร้อมแล้ว เราก็ไปดูเคล็บ(ไม่)ลับ ในการคืนความนุ่มสู่ใยผ้าพร้อม ๆ กันได้เลย

เลือกใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

เลือกใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

โดยทั่วไปปริมาณการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นหากคุณซักผ้าด้วยมือประมาณ 10-15 ชิ้นจะผสมน้ำปริมาณ 5 ลิตรต่อน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1-2 ฝา แต่หากเป็นสูตรเข้มข้นก็ใช้เพียงครึ่งฝาเท่านั้น จากนั้นแช่ผ้าทิ้งไว้ราว 5 นาที ก็สามารถนำไปตากได้โดยที่ไม่ต้องล้างน้ำ คำแนะนำคือหลีกเลี่ยงการตากผ้ากลางแดดที่ร้อนจัด เพราะจะทำให้กลิ่นจากน้ำยาปรับผ้านุ่มระเหย จนจางหายไปอย่างรวดเร็ว และสำหรับการซักด้วยเครื่องก็ให้เทน้ำยาลงในช่องปรับผ้านุ่มตามสัดส่วนที่ระบุชัดเจนในฉลากต่อจำนวนผ้า 10-15 ชิ้น แต่หากเครื่องซักผ้าคุณไม่มีช่องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ให้ใส่ลงน้ำสุดท้ายของการซักผ้า จากนั้นปล่อยเครื่องให้ทำงานปกติ


และเพื่อให้น้ำยาปรับผ้านุ่มแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่ สิ่งสำคัญที่เราต้องทำตามคือ ข้อกำหนดในการใช้ที่ถูกต้องไม่ว่าจะเป็นปริมาณการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มต่อครั้งและจำนวนผ้าที่เหมาะสมกับถังซัก เพราะหากใส่ผ้ามากเกินไปหรือใส่น้ำยามากเกินไปอาจจะทำให้เครื่องซักผ้าได้ไม่สะอาดพอ หรืออาจเกิดคราบน้ำยาและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ติดเสื้อผ้าได้

ไม่ควรใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มในช่องเดียวกัน

ไม่ควรใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มในช่องเดียวกัน

ข้อนี้สำคัญเลยค่ะ เนื่องจากเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ ส่วนใหญ่จะมีช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มและช่องสำหรับใส่ผงซักฟอกแยกออกจากกัน เพียงเทผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดลงไปในปริมาณที่เหมาะสมแล้วปล่อยให้เครื่องทำงานปกติ แต่เครื่องซักผ้าไม่น้อย ที่ไม่มีช่องสำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ดังนั้น ให้รอจนกระทั่งถึงการซักล้างครั้งสุดท้ายถึงค่อยใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป โดยควรเจือจางความเข้มข้นก่อนเทเล็กน้อย หลีกเลี่ยงการเทสัมผัสเสื้อผ้าโดยตรง เพราะอาจเกิดร่องรอยหรือคราบขาวได้

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มขณะใช้เครื่องอบผ้า

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มขณะใช้เครื่องอบผ้า

หากต้องการความหอมติดทนนาน เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงการอบผ้าค่ะ เพราะเครื่องอบผ้าจะอบผ้าด้วยไอความร้อนที่มีอุณหภูมิสูง ซึ่งจะทำให้อณูกลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มจางหายไปได้ง่ายมาก ถึงขนาดที่หลายคนใส่ชนิดนี้ที่คิดว่าหอมเข้มข้นแล้ว พอออกจากเครื่องอบก็กลับกลายเป็นไม่ได้กลิ่นเหมือนกับว่ายังไม่ได้ใส่เลยก็มี ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความหอมให้ผ้าแนะนำว่าพยายามหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องอบผ้าบ่อย ๆ จะดีกว่าค่ะ

ดับกลิ่นอับจากเฟอร์นิเจอร์ผ้าด้วยสเปรย์ปรับผ้านุ่ม

ดับกลิ่นอับจากเฟอร์นิเจอร์ผ้าด้วยสเปรย์ปรับผ้านุ่ม

นอกจากประโยชน์หลักที่เราทราบกันแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มยังสามารถนำมาปรับใช้เป็นสเปรย์ดับกลิ่น ใช้ในการทำความสะอาดบ้านหรือบางคนนำมาใช้แทนน้ำหอมประจำบ้านก็มี ซึ่งวิธีทำคือผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกับน้ำเพื่อเจือจางความเข้มข้น บรรจุในขวดสเปรย์สำหรับฉีดพรมลงบนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น โดยมีสูตรง่าย ๆ ดังนี้


ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม:น้ำเปล่า ควรอยู่ในอัตราส่วน 5:100 หรือ 10:100 บรรจุลงในขวดสเปรย์หรือฟอกกี้ แล้วนำมาฉีดบนผ้าม่าน พรม หรือโซฟา แนะนำให้ฉีดเป็นละอองฝอย ไม่ควรฉีดจนชื้นแฉะเกินไป เพราะไม่เช่นนั้น เฟอร์นิเจอร์ของคุณอาจมีคราบราขึ้นมารบกวนได้ ทั้งนี้ การใช้น้ำยาปรับผ้าเพื่อดับกลิ่น ก็อาจะส่งผลให้เกิดความระคายเคืองได้ง่าย ถ้ามีการสัมผัสกับผิวหนังของผู้ที่มีอาการแพ้โดยตรง ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นหรือยังคะว่า น้ำยาปรับผ้านุ่มเพียงถุงเดียวก็มีความสำคัญและช่วยให้ทุกวันเป็นวันแห่งความสดชื่นสดใสได้ เพราะหากคุณเลือกได้กลิ่นที่พึงพอใจ ตรงกับการใช้งานได้แล้ว สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณชื่นชอบในการซักผ้าเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีความสุขทุกครั้งขณะที่หยิบเสื้อผ้าขึ้นมาสวมใส่ด้วย

อย่างไรก็ตาม นอกจากกลิ่นที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ควรระวังก็คือ การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่พอเหมาะพอดี เพราะไม่เช่นนั้นแล้วกลิ่นหอมที่คุณปรารถนาก็อาจกลายเป็นกลิ่นเหม็นฉุน ที่คุณหรือคนรอบข้างไม่ต้องการ จนทำให้วันทั้งวัน กลายเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องมานั่งปวดหัวกับกลิ่นได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่นอับ หอมนาน ขจัดคราบฝังแน่นได้ล้ำลึก
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่นอับ หอมนาน ขจัดคราบฝังแน่นได้ล้ำลึก
  ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดหรือในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งชนิดผง ชนิดเม็ดและชนิดน้ำ ซึ่งน้ำยาซักผ้านั้นก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ เนื่องจากใช้งานสะดวกและไม่ต้องใช้ในปริมาณมาก ทั้งยังมีสารทำความสะอาดที่เข้มข้นและกลิ่นหอมติดทนนาน นอกจากนี้ ยังมีสูตรน้ำยาซักผ้าที่แยกประเภทสำหรับการซักผ้าสีและผ้าขาว รวมถึงมีน้ำยาซักผ้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าน้ำยาซักผ้าหลายยี่ห้อจะสามารถใช้ซักผ้าได้ทุกชนิด แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกจุดประสงค์การใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการซักผ้า เพราะถ้าหากใช้น้ำยาซักผ้าผิดประเภทก็อาจทำให้เสื้อผ้าตัวเก่งของเราเสียหายจนใช้งานไม่ได้และอาจไม่ได้เสียหายแค่ตัวเดียวก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น ก่อนซื้อน้ำยาซักผ้าจึงควรอ่านรายละเอียดบนผลิตภัณฑ์อย่างถี่ถ้วน แต่หากใครที่ยังไม่ทราบว่า ควรเลือกน้ำยาซักผ้าอย่างไรดี ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกน้ำยาซักผ้า พร้อม 10 อันดับ น้ำยาซักผ้ายอดนิยมมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  12,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ
  10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฝังลึก หอมนาน ไม่เหม็นอับ
  ผงซักฟอกหรือแฟ้บซักผ้าเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคน เพราะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดและมีกลิ่นหอม ลดเวลาและแรงในการขจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้ตามท้องตลาดมีอยู่มากมายทั้งแบรนด์ดังอย่างบรีส เปาเอ็มวอช แอทแทค โปร โอโม่ เอสเซ้นซ์ ดาวน์นี่ หรือแม้แต่ยี่ห้ออื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาแม่บ้านตอนนี้อย่าง เพียว แม่มด แนนซี่ ฯลฯ โดยผงซักฟอกแต่ละยี่ห้อก็มีสูตรและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปให้เลือกซื้อมากมายอย่างไรก็ตาม ผงซักฟอกจะให้ประสิทธิภาพในการขจัดคราบและให้ความหอมได้ดีที่สุดเมื่อผงซักฟอกนั้นตรงกับวิธีการซัก รวมไปถึงชนิดของผ้า และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกผงซักฟอกพร้อม 10 อันดับ ผงซักฟอกที่มีราคาถูก คุ้มค่าและขจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดีมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  77,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีสัมผัสที่เนียนนุ่มและมอบความหอมยาวนานตลอดวัน เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงแบรนด์ไฮยีน (Hygiene) อย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Hygiene ที่มีมานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกกระบวนการในการดูแลรักษาชเสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยารีดผ้าเรียบ และผลิตภัณฑ์ถุงหอม โดยทางแบรนด์ได้ทำการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ของ Hygiene จะช่วยดูแลและทะนุถนอมเสื้อผ้าได้อย่างครบวงจรแล้ว ยังใช้งานสะดวกและมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะไม่ว่าคุณจะกำลังประสบปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น เนื้อผ้าหยาบกระด้างจากการซัก หรือเกิดการสะสมของแบคทีเรียในร่มผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene ช่วยคุณได้ค่ะ และในวันนี้ เราได้นำวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  28,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีดผ้าได้เรียบ ร้อนเร็ว สะดวกสบาย
  10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีดผ้าได้เรียบ ร้อนเร็ว สะดวกสบาย
  ถ้าหากถามว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ใดเป็นหนึ่งในของที่ขาดไม่ได้ในหลาย ๆ ครัวเรือน แน่นอนว่า เตารีด ก็คงเป็นหนึ่งในคำตอบหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับคนที่มีความจำเป็นต้องสวมใส่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทอยู่ตลอด ในปัจจุบัน เตารีดนั้นมีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกสรร ทั้งรุ่นที่เป็นแบบแผ่นเหล็กดั้งเดิมหรือเตารีดแห้ง แบบที่ใช้ไอน้ำ แบบไร้สาย ไปจนถึงประเภทที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายรุ่นจากผู้ผลิตชื่อดังต่าง ๆ เช่น Tefal, Philips หรือ Xiaomi ที่ได้ออกเตารีดรุ่นใหม่ ๆ หลากหลายฟังก์ชันจนอาจทำให้เราเกิดความสับสนเวลาเลือกซื้อเสียได้ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกเตารีด โดยเปรียบเทียบจากคุณสมบัติหลาย ๆ ด้านและการใช้งาน อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม ที่จะเป็นตัวช่วยในการรีดผ้าของคุณให้สะดวกสบายและประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  49,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สีไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรจุถุงเติม สูตรเข้มข้น กลิ่นหอมยาวนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สีไหนหอม ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรจุถุงเติม สูตรเข้มข้น กลิ่นหอมยาวนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้า แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่นและมีกลิ่นหอม ซึ่งในบางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย โดยสินค้าที่วางจำหน่ายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง "น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy" กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่ เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความหอมสดชื่นยาวนานค่ะ เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรต่าง ๆ ว่ามีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อมาใช้งานได้เหมาะสม อีกทั้งยังมี 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรยอดฮิตขายดีมาแนะนำให้กับคุณ ทั้งสูตรสีแดง สีชมพู สีฟ้าและสีเขียว ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  54,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะรีดผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยให้การรีดผ้าสะดวกขึ้น พับเก็บได้ มีทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ
  10 อันดับ โต๊ะรีดผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยให้การรีดผ้าสะดวกขึ้น พับเก็บได้ มีทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ
  โต๊ะรีดผ้าเป็นอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับงานรีดผ้า เพราะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณในขณะรีดผ้า ทั้งยังออกแบบมาเพื่อรองรับกับอุณหภูมิที่สูงของเตารีดด้วย จึงช่วยป้องกันอุบัติเหตุหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการรีดผ้าบนที่รองอื่น ๆ เช่น พื้นห้อง เตียงนอน เป็นต้น ดังนั้นเตารีดและโต๊ะรีดผ้าจึงจัดว่าเป็นเซ็ตอุปกรณ์ที่เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะปัจจุบัน โต๊ะรีดผ้านั้นมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถพับเก็บได้ นอกจากนี้ บางรุ่นยังพัฒนาผ้ารองรีดให้สามารถสะท้อนความร้อนได้ด้วย ความหลากหลายเหล่านี้จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า โต๊ะรีดผ้าแบบไหนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกโต๊ะรีดผ้า พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ โต๊ะรีดผ้าคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อ รับรองเลยว่า คุณจะได้พบกับโต๊ะรีดผ้าตัวใหม่ที่ทำให้การรีดผ้าสนุกและสะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ  
  ผลิตภัณฑ์ซักรีด
  2,968 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่