• 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin 1
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin 2
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin 3
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin 4
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin 5

10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง L'Occitane, Nivea, Eucerin

ครีมทามือหรือแฮนด์ครีม (Hand Cream) เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ผิวมือและเล็บของเรามีความชุ่มชื้นขึ้น เพราะในแต่ละวันเราใช้มือสัมผัสสิ่งของหรือทำงานต่าง ๆ มากมาย อาจส่งผลให้ผิวมือของเราแตก แห้ง คล้ำเสีย ลอกเป็นขุย หยาบกร้าน หรืออาจด้านจนทำให้ผิวหนังมีความหนามากขึ้น ครีมทามือนี้เองจะช่วยฟื้นบำรุงผิวมือให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก แถมบางสูตรยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวมือทั้งฝ่ามือและหลังมือรู้สึกเต่งตึงมากขึ้น ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่ม นอกจากนี้ ครีมทามือยังมักมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศและรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้เป็นอย่างดี 

ครีมทามือตามท้องตลาดในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อทั้ง L'Occitane, Vaseline, Nivea, Eucerine, CeraVe, Yves Rocher และมีให้เลือกหลายสูตร จนอาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกครีมทามือพร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง โดยแบ่งได้ตามระดับของผิวที่แห้งและส่วนผสมหลักในแต่ละสูตร รวมไปถึงเนื้อครีม กลิ่น และความสะดวกในการซื้อ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ครีมทามือ ที่เราคัดมาเป็นอย่างดีว่าบำรุงให้ผิวมือและเล็บกลับมานุ่ม น่าสัมผัสได้อย่างแน่นอนค่ะ

กองบรรณาธิการ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมทามือ

เราได้เชิญ "คุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล" ที่มีประสบการณ์และความรู้ด้านผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกครีมทามือ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณพีชค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมทามือ
- จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
- จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

วิธีการเลือกครีมทามือ

นอกจากจะเลือกจากกลิ่นที่เราชื่นชอบแล้ว เราควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวมือให้เนียนนุ่มโดยพิจารณาจากปัญหาผิวว่าอยู่ในระดับไหน รวมทั้งพิจารณาเนื้อครีม หากต้องการความสะดวก ก็อาจเลือกซื้อในร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยาอย่างเซเว่นหรือวัตสันที่มีครีมทามือคุณภาพดีค่ะ

เลือกครีมทามือจากส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิว

ผู้ที่ใช้ครีมทามือส่วนใหญ่ไม่ว่าใครก็อยากให้ผิวเนียนนุ่มกันทั้งนั้น โดยเราสามารถแบ่งระดับความแห้งของผิวได้ 3 ระดับและมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงในแต่ละระดับ ดังนี้

มอยเจอไรเซอร์ สำหรับผิวแห้งแตกทั่วไป

มอยเจอไรเซอร์ สำหรับผิวแห้งแตกทั่วไป

ปัญหาผิวมือแห้งโดยส่วนใหญ่มักเกิดจากเกราะป้องกันผิวบอบบางลง เพราะเกิดการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศภายนอก รวมถึงสัมผัสกับสารเคมีที่ทำให้น้ำในผิวระเหยหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองง่ายอย่าง น้ำยาล้างจาน สบู่ ผงซักฟอก ลักษณะของผิวแห้งประเภทนี้จะรู้สึกได้ว่ามีความตึง เริ่มมีขุยสีขาวให้เห็นบ้างเล็กน้อย


เราควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่าง Glycerin, Hyaluronic Acid, CeramideSodium Hyaluronate หรือจะเป็นออยล์หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเข้มข้นอย่าง Jojoba Oil, Olive Oil, Macadamia Oil, Almond Oil, Shea Butter เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ผิวมือกลับมาอิ่มน้ำและเนียนนุ่มขึ้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกครีมทามือที่มีเนื้อครีมเข้มข้นมากกว่าเนื้อครีมในรูปแบบโลชั่น โดยอาจเลือกที่มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ (Shea Butter) หรือน้ำมันมะกอก (Olive Oil) เพราะผิวที่แห้งจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่า เนื่องจากไม่มีสารเคลือบเซลล์ผิวด้านบน หากเจอสิ่งกระตุ้นจากภายนอกเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้เกิดผื่นคันได้

นอกจากนี้อายุที่เพิ่มมากขึ้น ยังส่งผลให้ผิวของเราจะทำให้ผิวแห้งลง เราจึงต้องสำรวจตัวเองอยู่เสมอว่าครีมทามือที่เราใช้อยู่นั้นได้ผลดีอยู่หรือไม่

วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลลีสำหรับผิวแห้งมาก

วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลลีสำหรับผิวแห้งมาก
ปิโตรเลียมเจลลีหรือที่คนไทยโดยส่วนใหญ่เรียกกันติดปากว่า วาสลีน (Vaseline) คือ ส่วนผสมที่ได้จากการกลั่นน้ำมันและผ่านกระบวนการกลั่นอย่างมีมาตรฐาน มีลักษณะคล้ายขึ้ผึ้ง เนื้อเหนียว มีสีใส ไม่มีกลิ่นและรส ถึงแม้ว่าตัวปิโตรเลียมเจลลีจะมีจุดด้อยในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่คุณสมบัติเด่นอย่างหนึ่งที่หาได้ยากในส่วนประกอบอื่น ๆ คือ ช่วยให้ผิวไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำและคงสภาพของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะต่าง ๆ และเร่งให้ผิวหนังฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนผสมชนิดนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวมือแห้งแตกในระดับหนึ่ง โดยอาจมีรอยขุยบนหลังมือเป็นจำนวนมาก จมูกเล็บอาจมีรอยฉีก อีกทั้งยังเหมาะกับการทามือในสถานที่ที่หนาวเย็น ทั้งในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ช่วงหน้าหนาวหรือในเมืองหนาวค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากมีผิวมือที่แห้งมากจนแตกเป็นแผล ซึ่งมักพบได้บ่อยในช่วงฤดูหนาว การใช้ครีมทามือเพื่อการบำรุงหรือมอยเจอไรเซอร์อาจไม่เพียงพอ เพราะความชุ่มชื้นที่ได้รับจากครีมจะระเหยออกจากผิวอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องใช้สารที่เคลือบผิวไว้เพื่อล็อกไม่ให้ความชุ่มชื้นในผิวและครีมทามือระเหยออกไป เช่น วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลลีหาซื้อได้โดยทั่วไป โดยควรทาบริเวณอื่นที่มักพบว่าแห้งแตกง่ายได้ง่ายนอกจากมือ เช่น ข้อศอก ข้อเข่า เอว เป็นต้น

ยูเรีย สำหรับผิวด้าน หยาบกร้าน เป็นขุย

ยูเรีย สำหรับผิวด้าน หยาบกร้าน เป็นขุย

หากใครที่กำลังมีปัญหาผิวหนังลอก ด้าน หยาบกร้าน เมื่อสัมผัสแล้วให้ความรู้สึกว่ามีความหนา หรือในบางครั้งผิวหนังอาจซ้อนอยู่หลายชั้นจนเกิดเป็นไต ไม่ว่าจะทาครีมไหน ๆ ก็ไม่ดีขึ้น ในกรณีนี้อาจต้องพึ่งตัวช่วยอย่างยูเรีย (Urea) ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวหนังที่มีความหนา โดยยูเรียจะให้ความชุ่มชื้นและค่อย ๆ ปรับสมดุลของผิว ช่วยผลัดให้เซลล์ผิวที่หนากลับมานุ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยูเรียเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้หากไม่ระมัดระวัง เราจึงควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของยูเรียไม่เกิน 10% เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ยูเรียเป็นสารเลียนแบบสารที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหนังตามธรรมชาติ มีความเข้มข้นหลายระดับ โดยยูเรียที่มีความเข้มข้นน้อยกว่า 10% จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ยูเรียที่มีความเข้มข้นสูงจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หยาบกระด้างและแข็งตามฝ่ามือ ฝ่าเท้าให้หลุดออกได้ เช่น ตาปลา เป็นต้น

ยูเรียมีประโยชน์อย่างมากในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นและกำจัดขุย แต่มีข้อจำกัด คือ ไม่สามารถทาบนผิวที่บอบบางได้ และอาจก่อให้เกิดอาการแสบได้ง่ายหากทาบริเวณผิวที่แห้งแตกจนเป็นแผลค่ะ

เลือกครีมทามือจากกลิ่นหอมที่ชื่นชอบ

เลือกครีมทามือจากกลิ่นหอมที่ชื่นชอบ

กลิ่นของครีมทามือบ่งบอกถึงรสนิยมและความชอบส่วนตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสุขให้กับผู้ใช้ ช่วยให้ผ่อนคลายไปในตัว หากใช้ครีมทามือในออฟฟิศหรือในสถานที่ที่เป็นทางการ ควรเลือกกลิ่นอ่อน ๆ ที่ไม่ฉุนมากเช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นแป้งเด็ก กลิ่นสบู่ เป็นต้น เพราะเป็นกลิ่นที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสามารถใช้ร่วมกันได้ อีกทั้งยังไม่เป็นการรบกวนคนรอบข้างด้วยค่ะ


นอกจากนี้ เราอาจเลือกใช้กลิ่นธรรมชาติที่สามารถใช้ทามือได้ในทุกสถานการณ์ อย่างเช่น กลิ่นส้ม กลิ่นมะนาว กลิ่นลาเวนเดอร์ ที่ช่วยมอบความหอมสดชื่นและช่วยบำบัดความอ่อนล้าได้ดี จะใช้งานในออฟฟิศหรือใช้งานที่บ้านก็ล้วนเหมาะสม อีกทั้งยังเหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อน ๆ หรือคนพิเศษเนื่องในโอกาสต่าง ๆ ได้อีกด้วย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเราไม่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย การใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของน้ำหอมจากทั้งเคมีและธรรมชาตินั้นถือว่าทำได้และไม่มีข้อห้าม ปัจจุบันครีมทามือมีกลิ่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นดอกไม้ กลิ่นใบไม้ หรือกลิ่นที่แสดงถึงความออร์แกนิกต่าง ๆ

เราอาจเลือกกลิ่นจากวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่น หากใช้ครีมทามือระหว่างวัน อาจเลือกเป็นกลิ่นที่เน้นให้ความสดชื่น เช่น ลาเวนเดอร์ ส้ม ตะไคร้ ส่วนถ้าเราใช้ครีมทามือในช่วงก่อนนอน อาจเลือกเป็นกลิ่นที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลาย เช่น กลิ่นดอกคาโมมายล์หรือยูคาลิปตัส เป็นต้น

เลือกครีมทามือที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

เลือกครีมทามือที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

สิ่งที่เราควรพิจารณาอีกอย่างหนึ่งในการเลือกครีมทามือก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา โดยอาจมีลักษณะเป็นครีมหรือเนื้อมูสที่ไม่หนัก บางยี่ห้ออาจรู้สึกเหมือนมีฟิล์มเคลือบผิว แต่เมื่อผ่านไปสักระยะจะต้องซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อป้องกันปัญหารอยนิ้วมือหรือรอยเปื้อนเมื่อเราต้องมื่อสัมผัสสิ่งของต่าง ๆ โดยอาจต้องลองใช้จริงหรือพิจารณาจากส่วนผสมว่าต้องมีปริมาณของน้ำและน้ำมันในระดับใกล้เคียงกัน เมื่อดูที่ฉลากในบรรจุภัณฑ์ ส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้จะต้องอยู่ใกล้เคียงกัน

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื้อครีมทามือมีหลายลักษณะ เช่น ข้นเหนียว หรือบางเบา เราควรเลือกให้เหมาะกับผิวและกิจกรรมระหว่างวัน หากมีเหงื่อออกเล็กน้อยบริเวณมือ และมีกิจกรรมระหว่างวันเยอะ ต้องจับสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส ทักทายผู้คน หรือจับสิ่งของ หากมีมือที่เหนียวเหนอะ อาจส่งผลให้ความมั่นใจลดลง การเลือกใช้ครีมทามือที่มีเนื้อเบาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และไม่มีสัมผัสที่เหนียวหรือมัน ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตในประจำวันค่ะ

เลือกครีมทามือจากวัตสันหรือเซเว่น หากต้องการความสะดวก

หากเป็นสมัยก่อนที่ครีมทามือยังไม่เป็นนิยมมาก เราอาจต้องเดินทางไปซื้อตามร้านขายยาหรือในร้านค้าใหญ่ ๆ แต่ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อครีมทามือคุณภาพดี ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วทันใจได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปอย่างเซเว่น หรือร้านขายยาที่มีหลายสาขาอย่าง วัตสัน โดยยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Vaseline, Ole, Kamill, Jergens, Nivea เป็นต้น อาจมีทั้งขนาดปกติและขนาดกะทัดรัด พกพาได้กำลังดี และในบางครั้งอาจมีแพ็กเกจจิงแบบพิเศษที่มาในลายการ์ตูนน่ารัก ๆ อีกด้วย

10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงผิวมือและเล็บ

ก่อนอื่นเรามาดู 10 อันดับ ครีมทามือที่ดีที่สุดที่เราคัดมาแล้วว่าช่วยให้ผิวเนียนนุ่มได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีราคาถูก หาซื้อง่าย หากใครกำลังมองหาครีมทามืออยู่ ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของแพทย์ผิวหนังหรือคุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล 


TOP 5 แนะนำสำหรับครีมทามือ ได้แก่ :

 • Yves Rocher - Energizing Hand Cream Raspberry Mint
 • CeraVe - Reparative Hand Cream
 • L'Occitane - Shea Butter Hand Cream
 • Nivea - Hand Cream Q10 3in1
 • Eucerin - pH5 Cream for Hand and Body


ตรวจสอบครีมทามือเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Yves Rocher ครีมทามือ Energizing Hand Cream Raspberry Mint 1

Yves Rocher

2
CeraVe ครีมทามือ Reparative Hand Cream 1

CeraVe

3
L'Occitane ครีมทามือ Shea Butter Hand Cream 1

L'Occitane

4
Nivea ครีมทามือ Hand Cream Q10 3in1 1

Nivea

5
Eucerin ครีมทามือ pH5 Cream for Hand and Body 1

Eucerin

6
GARNIER ครีมทามือ Sakura White Moisturizing Hand Cream 1

GARNIER

7
Vaseline ครีมทามือ Aloe Pure Repairing Jelly 1

Vaseline

8
Vaseline ครีมทามือ Protect & Care Hand Cream 1

Vaseline

9
MINISO ครีมทามือ Energy of Fruits Hand Cream 1

MINISO

10
Chanel ครีมทามือ N°5 L'EAU ON HAND CREAM 1

Chanel

ชื่อสินค้า

ครีมทามือ Energizing Hand Cream Raspberry Mint

ครีมทามือ Reparative Hand Cream

ครีมทามือ Shea Butter Hand Cream

ครีมทามือ Hand Cream Q10 3in1

ครีมทามือ pH5 Cream for Hand and Body

ครีมทามือ Sakura White Moisturizing Hand Cream

ครีมทามือ Aloe Pure Repairing Jelly

ครีมทามือ Protect & Care Hand Cream

ครีมทามือ Energy of Fruits Hand Cream

ครีมทามือ N°5 L'EAU ON HAND CREAM

คุณสมบัติ

มีเชียบัตเตอร์ หอมสดชื่นด้วยกลิ่นราสป์เบอร์รีและเปปเปอร์มินต์

พัฒนาร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปราศจากสารปรุงแต่งทุกชนิด

มอบความชุ่มชื้นให้กับมือด้วยเชียบัตเตอร์ ให้ผิวนุ่มลื่น น่าสัมผัส

ลดความหมองคล้ำ เติมน้ำให้ผิวที่มือ ช่วยต้านริ้วรอยด้วย Q10

ปรับสมดุลผิวด้วย pH5 Citrate Buffer ผิวแพ้งายสามารถใช้ได้

สัมผัสมืออ่อนนุ่มด้วยกลีบดอกซากุระ เก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ดี ปลอบประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้

ให้ผิวชุ่มชื้นและลดการสะสมของแบคทีเรีย เนื้อเบาสบาย ไม่เหนียว

หอมกลิ่นผลไม้ชวนสัมผัส มีให้เลือกถึง 5 กลิ่น ราคาประหยัด

หอมซิตรัสจาก N°5 L'EAU รู้สึกสดชื่น ทาได้ทั้งผิวมือและผิวกาย

ราคาเริ่มต้น79 บาท220 บาท450 บาท59 บาท320 บาท95 บาท55 บาท65 บาท39 บาท2,250 บาท
ปริมาณ30 ml50 ml75 ml75 ml75 ml50 ml50, 100 ml85 g50 ml50 ml
กลิ่นราสป์เบอร์รี่และเปปเปอร์มินต์-Shea Butter--ซากุระ--เลมอน, สัปปะรด, อะโวคาโด, กีวี, ส้มN°5 L'EAU
ส่วนผสมบำรุงผิวShea butter, Glycerin, Sesame oil, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Coco-Caprylate/CaprateGlycerin, Ceramide AP/EOP/NP, Phytosphingosine, BTACOrganic Shea Butter, Organic Spring Honey, Sweet Almond OilGlycerin, Butyrospermum Parkii Butter, Hydrogenated Coco-Glycerides pH5 Citrate Buffer และ Dexpanthenolสารสกัดจากกลีบดอกซากุระ, Glycerol, Myristic Acid, LHAPetrolatum, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Cucumis Sativus (Cucumber) OilGlycerinไม่ระบุGlycerin
ลิงค์สินค้า
1
ปริมาณ30 ml
กลิ่นราสป์เบอร์รี่และเปปเปอร์มินต์
ส่วนผสมบำรุงผิวShea butter, Glycerin, Sesame oil, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Coco-Caprylate/Caprate
2
ปริมาณ50 ml
กลิ่น-
ส่วนผสมบำรุงผิวGlycerin, Ceramide AP/EOP/NP, Phytosphingosine, BTAC
3
ปริมาณ75 ml
กลิ่นShea Butter
ส่วนผสมบำรุงผิวOrganic Shea Butter, Organic Spring Honey, Sweet Almond Oil
4
ปริมาณ75 ml
กลิ่น-
ส่วนผสมบำรุงผิวGlycerin, Butyrospermum Parkii Butter, Hydrogenated Coco-Glycerides
5
ปริมาณ75 ml
กลิ่น-
ส่วนผสมบำรุงผิว pH5 Citrate Buffer และ Dexpanthenol
6
ปริมาณ50 ml
กลิ่นซากุระ
ส่วนผสมบำรุงผิวสารสกัดจากกลีบดอกซากุระ, Glycerol, Myristic Acid, LHA
7
ปริมาณ50, 100 ml
กลิ่น-
ส่วนผสมบำรุงผิวPetrolatum, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Cucumis Sativus (Cucumber) Oil
8
ปริมาณ85 g
กลิ่น-
ส่วนผสมบำรุงผิวGlycerin
9
ปริมาณ50 ml
กลิ่นเลมอน, สัปปะรด, อะโวคาโด, กีวี, ส้ม
ส่วนผสมบำรุงผิวไม่ระบุ
10
ปริมาณ50 ml
กลิ่นN°5 L'EAU
ส่วนผสมบำรุงผิวGlycerin

เคล็ดลับในการใช้ครีมทามือ

เคล็ดลับในการใช้ครีมทามือ

การดูแลผิวมือและเล็บให้มีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลานั้น เราจำเป็นจะต้องรักษาอัตราความชุ่มชื้นเอาไว้ให้ได้ตลอด โดยหมั่นทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องรอให้มือแห้งและอาจทาก่อนนอนเพื่อเพิ่มการบำรุง และอาจสวมถุงมือร่วมด้วยเมื่อไปในพื้นที่ที่หนาวเย็นเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว นอกจากนี้ ปริมาณที่ใช้ทาก็สำคัญ โดยควรบีบให้มีประมาณ 1 - 2 ข้อนิ้วเต็ม หากเป็นแบบกระปุก ควรตัดในปริมาณเท่าเหรียญ 10 บาท และวอร์มครีมก่อนใช้ทุกครั้งเพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จริง ๆ แล้วครีมทามืออาจไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคน แต่ถ้าเรามีผิวแห้งจนทำให้มือหยาบกร้าน มีขุย มีริ้วรอย จะส่งผลทำให้แลดูไม่สดใส มีอายุเยอะกว่าวัยได้ ดังนั้น การดูแลมือให้ดูสุขภาพดี ไม่มีรอยเหี่ยวย่นด้วยความทาครีมจึงเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เราดูเด็กลง และมีสุขภาพดีมากขึ้น

เราควรใช้ครีมทามืออย่างสม่ำเสมอ โดยเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิว และใช้ทุกครั้งที่มีการล้างมือ หรือสัมผัสน้ำ เพียงเท่านี้ผิวก็จะดูชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์ค่ะ

บทความครีมทามือที่เกี่ยวข้อง

ผิวหนังของเราเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงอายุ โดยอาจมีความแห้งกร้านมากขึ้น รวมไปถึงริ้วรอยที่ครีมทามือทั่วไปอาจมีส่วนผสมที่ไม่เพียงพอและไม่สามารถคืนสภาพผิวให้กลับมาเต่งตึงได้อย่างใจต้องการ เราควรเลือกครีมทามือ Anti-Aging ช่วยให้มือนุ่ม แลดูอ่อนวัย โดยสามารถอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้ค่ะ

บทส่งท้าย

ครีมทามือหรือแฮนด์ครีมมักเป็นไอเทมหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไป โดยอาจเลือกเพียงแค่กลิ่นที่ชอบอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วมีรายละเอียดมากกว่านั้นที่เราต้องพิจารณา ทั้งในเรื่องของส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิวแห้งที่เราเผชิญ รวมไปถึงเนื้อครีมอีกด้วย ใครหลายคนอาจเลือกครีมทามือที่ใช่แล้วโดยพิาจารณาจากวิธีการเลือกพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และรีวิว 10 อันดับ ครีมทามือ ที่เราได้นำเสนอไป เห็นไหมคะว่าการเลือกครีมทามือนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องเข้าใจสภาพผิวมือของตนเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ยาย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  สีผมสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกได้ดีวิธีหนึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังอาจเพิ่มความมั่นใจรวมถึงเปลี่ยนลุคของคน ๆ นั้นไปได้เลยทีเดียว แม้ว่าแต่ก่อนการจะเปลี่ยนสีแต่ละครั้งนั้น เราอาจจะต้องไปทำกันในร้านทำผมเสียส่วนมาก แต่ในปัจจุบันการย้อมผมด้วยตัวเองถือเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายกว่าเดิม และกลายเป็นกิจวัตรหรือสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำของใครหลายคนไปเลยก็ว่าได้โดยยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผม ไปจนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผม แบรนด์ดังทั้ง Schwarzkopf, Liese, Lolane, L’OREAL Paris เพื่อให้ทุกคนได้ลุคตามที่ต้องการกันอย่างสวยงามและมั่นใจค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบปุ่ม แบบบาง แบบขรุขระ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบปุ่ม แบบบาง แบบขรุขระ
  การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับตัวเองและคู่รักหรือคู่นอน เพราะอาจทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่ามีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาตัั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ วันนี้เรามีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ และยังมีการแนะนำ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy, Onetouch ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรีวิวแบรนด์ดัง
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรีวิวแบรนด์ดัง
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ ผมขาวหรือผมหงอก เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจ แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวล เพราะยาย้อมผม ปิดผมขาว หาซื้อได้ง่าย ใคร ๆ ก็สามารถทำเองได้ที่บ้านอย่างไรก็ตาม ยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียว โดยมีทั้งแบบครีม แบบโฟม แบบน้ำยาโกรก หรือแม้กระทั่งแบบทรีทเมนต์ ดังนั้น เราจึงควรรู้ว่าปัจจุบันมีแบบไหนบ้าง วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกยาย้อมผม ปิดผมขาวและ 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว จากแบรนด์ดังทั้ง Lolane, L’Oreal, Schwarzkopf, Liese, Blaune Creamy Foam
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
 • 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  โปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน แถมยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ ส่วนใหญ่จะมีแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นได้อีกด้วยวันนี้ เรามีวิธีการเลือกโปรตีนลดน้ำหนัก พร้อมคำแนะนำจากเทรนเนอร์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ เราก็ยังมี 10 อันดับ โปรตีนลดน้ำหนัก แนะนำ ทั้ง Optimum Nutrition (ON), DYMATIZE, SCITEC NUTRITION, ProFlex ที่มีความหลากหลายทั้งในแง่ของปริมาณโปรตีน วิธีการผลิต รวมไปถึงรสชาติให้ทุกคนได้เลือกตามความชื่นชอบของตัวเองกันค่ะ
  อาหารเสริม
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  มาส์กหน้า
 • 10 อันดับ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง AVEDA, Lolane, Shiseido, L’Oréal PARIS
  10 อันดับ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง AVEDA, Lolane, Shiseido, L’Oréal PARIS
  ในช่วงสถานการณ์ไวรัสกำลังระบาดเช่นนี้ ส่งผลให้ร้านทำผมหลายแห่งเริ่มงดให้บริการ จนหลาย ๆ คนไม่สามารถเข้าใช้บริการได้อย่างเหมือนเคยอีกต่อไป โดยเฉพาะคนที่ต้องการยืดผมด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้  “น้ำยายืดผม” นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สำคัญที่จะช่วยเนรมิตสภาพเส้นผมที่เคยหยิกหรือชี้ฟูให้กลับมาตรงสวยเหมือนช่างทำผมมาบริการให้ที่บ้านเองเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีน้ำยายืดผมที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปหลากหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผมเส้นใหญ่, ผมเส้นเล็ก, ผมหยักศก ไปจนถึงผมแห้งเสียจากการทำเคมี ฉะนั้น บทความนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการเลือกน้ำยายืดผม และ 10 อันดับ น้ำยายืดผมสุดฮิตในโลกออนไลน์ ทั้ง AVEDA, Lolane, Shiseido และ L’Oréal PARIS รวมถึงเคล็ดลับยืดผมเองได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วย ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
 • 10 อันดับ เล็บปลอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ต่อเล็บ PVC เล็บเจล สำเร็จรูปพร้อมกาว
  10 อันดับ เล็บปลอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ต่อเล็บ PVC เล็บเจล สำเร็จรูปพร้อมกาว
  "เล็บปลอม" เป็นแฟชั่นไอเทมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีจุดเด่นที่ความสะดวกสบาย สามารถติดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ออกมาสวยงามเหมือนทำเล็บเจลโดยไม่ต้องเดินทางไปร้าน ทั้งยังประหยัดเวลา ไม่ต้องรอสีแห้ง และไม่ต้องกังวลว่าจะหกเลอะเทอะเหมือนยาทาเล็บแบบน้ำอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ แบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงร้านทำเล็บหลายแห่งจึงหันมาทำเล็บปลอมออกวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายสำหรับใครที่อยากลองซื้อเล็บปลอมมาเพิ่มสีสันให้กับนิ้วมือโดยไม่ต้องไปร้านทำเล็บ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราได้รวมรวบวิธีการเลือกเล็บปลอมมาให้คุณได้รู้จักกับเล็บปลอมมากยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เล็บปลอม ที่น่าสนใจ ติดง่าย ทั้งเล็บปลอม PVC และสติกเกอร์ติดเล็บ ลวดลายสวยงาม สีสันสดใส สไตล์เกาหลี ให้เล็บของคุณสวยงามแบบไม่ต้องง้อร้านเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเล็บ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่