• 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเลือกใช้ครีมทามือที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้น พร้อมรับมือได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้น หรืออุณหภูมิในห้องทำงานที่เย็นเฉียบทั้งวัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องสัมผัสกับน้ำและความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า จะต้องทนทุกข์ทรมานกับสภาพผิวเช่นนั้นเพียงไร แต่ปัญหาเหล่านี้จะบรรเทาลงไปได้ เมื่อคุณได้เลือกใช้ครีมทามือที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่แห้งกร้าน อีกทั้งช่วยต่ออายุเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง บางตัวมีส่วนผสมของวิตามินช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ พร้อม ๆ กับเข้าล็อกความชุ่มชื้น 

นอกจากนี้ หลาย ๆ ตัวก็สามารถนำมาใช้ทาในบริเวณจุดสัมผัสที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษได้ แล้วอีกผลลัพธ์หนึ่งที่น่าชื่นใจจากครีมทามือก็คือ คุณจะได้เล็บที่แข็งแรง สวยเป็นมันวาว ไม่เปราะ หรือฉีกง่ายอีกต่อไป ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งจัดอันดับครีมทามือยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาผิว หรือผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อครีมทามือดี ๆ สักชิ้นไว้ใช้บำรุงผิว เพราะนอกจากผิวพรรณที่แลดูอ่อนวัยบนใบหน้าแล้ว ใคร ๆ ก็อยากมีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่มบริเวณมือเช่นกัน

 • แก้ไขล่าสุด: 18-08-2020
 • 42,194 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมทามือ

เพราะผิวบริเวณมือมีโอกาสที่จะเกิดความแห้ง หรือริ้วรอยได้มากกว่าจุดสัมผัสบริเวณอื่น จึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับทุกคนที่ควรทราบถึงวิธีการดูแลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลมือในทุก ๆ วัน มาดูกันดีกว่าว่า จุดสำคัญในการเลือกครีมทามือมีอะไรบ้าง

เลือกครีมทามือที่เหมาะกับปัญหาผิว

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับส่วนผสมทั้งหลายในครีมทามือที่วางขายอยู่ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่เราจะได้แก้ไขปัญหาผิวมือของเราได้อย่างถูกต้อง จะมีส่วนผสมชนิดใดเหมาะกับปัญหาแบบไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์เพื่อผิวที่ขาดความชุ่มชื้น

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์เพื่อผิวที่ขาดความชุ่มชื้น

ปัญหามือที่แห้งกร้านส่วนใหญ่มักเกิดจากสภาพอากาศภายนอกที่มีการเปลี่ยนแปลง หรืออาจสัมผัสกับสารที่มีฤทธิ์ระคายเคืองต่อผิว เช่น น้ำยาล้างจาน สบู่ ผงซักฟอก เป็นระยะเวลานาน ๆ ทำให้ผิวสูญเสียเกราะป้องกัน ขาดความชุ่มชื้นและเหี่ยวย่น ดังนั้น ผู้ที่ประสบกับปัญหานี้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นในการช่วยบำรุงผิวที่มือเป็นประจำ


อีกทั้งส่วนผสมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวบริเวณหลังมือมีความชุ่มชื้นและนุ่มนวลน่าสัมผัส ซึ่งส่วนผสมที่ควรมองหาในครีมทามือ ควรเลือกสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเช่น กรดไฮยาลูรอนิค เซราไมด์ โจโจ้บาออยล์ น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะกอก น้ำมันแมคคาดาเมียร์ และเชียบัตเตอร์ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวที่หลังมือแห้งเป็นประจำ ควรใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดอาการคัน หรืออาการระคายเคืองทางผิวหนัง

ป้องกันผิวแห้งหยาบกร้านด้วยวาสลีน

ป้องกันผิวแห้งหยาบกร้านด้วยวาสลีน
แม้วาสลีนจะไม่ได้มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นในการช่วยรักษาผิวที่แห้งและหยาบกร้าน แต่วาสลีนมีส่วนประกอบของปิโตรเลียม เจลลี่ 100% ช่วยเคลือบป้องกันเซลล์ผิวชั้นนอก กักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว และช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ วาสลีนยังเป็นตัวช่วยในการป้องกันผิวแห้งหยาบกร้าน ลดปฏิกริยาการแพ้ได้ดีเยี่ยม โดยแนะนำให้ทาลงบนผิวบาง ๆ ก่อนทำกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกับน้ำ หรือความเปียกชื้น 

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน สำหรับผิวแห้ง แตก และเกิดรอยขุย

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน สำหรับผิวแห้ง แตก และเกิดรอยขุย

เมื่อผิวมือแห้งแตก หรือเป็นรอยแดงชัดขึ้นมา ควรเลือกใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก หลังจากทาครีมทามือที่หลังมือแล้ว ควรนวดคลึงเบา ๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดีและเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตที่มืออีกด้วย นอกจากนี้ ควรอ่านรายละเอียดที่เขียนไว้ตรงผลิตภัณฑ์ว่า มีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาปัญหาของมือที่แห้งแตกอย่างหนักได้หรือไม่

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของยูเรีย สำหรับผิวหยาบกร้านเป็นพิเศษ

เลือกครีมที่มีส่วนผสมของยูเรีย สำหรับผิวหยาบกร้านเป็นพิเศษ
ครีมทามือที่มีส่วนผสมของยูเรียจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหนาแข็งและหยาบกระด้าง การใช้ครีมทามือชนิดนี้จะช่วยปรับสมดุลเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นนอกสุดของหนังกำพร้า (Stratum Corneum) ช่วยให้ผิวบริเวณมือของคุณที่แห้งแข็งกลับมาเนียนนุ่ม มีความยืดหยุ่น จนคุณสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยูเรียนั้น บางครั้งอาจมีฤทธิ์ที่รุนแรงเกินไป จึงไม่ควรนำใช้ในกรณีที่ผิวมีรอยแตก บริเวณที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือมีอาการคัน เพราะอาจจะสร้างความระคายเคืองต่อผิวหนังมากขึ้นกว่าเดิม

เลือกครีมทามือจากกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ

เลือกครีมทามือจากกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ

กลิ่นของครีมทามือสามารถบอกถึงรสนิยมและความชอบส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความสุขพร้อมให้ความผ่อนคลายไปด้วย หากใช้ทาในออฟฟิศแนะนำให้ใช้กลิ่นอ่อน ๆ เช่น กลิ่นดอกไม้ และกลิ่นสบู่ ซึ่งเป็นกลิ่นที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสามารถใช้ร่วมกันได้ หรือจะเป็นกลิ่นของสมุนไพร และเปลือกไม้ที่ช่วยสร้างความหอมที่แปลกใหม่ แต่ด้วยกลิ่นที่มีลักษณะเฉพาะอาจจะทำให้รบกวนคนรอบข้างได้ จึงเหมาะสำหรับใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่า


นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นส้มที่มอบความหอมสดชื่นและช่วยบำบัดความอ่อนล้าได้ดี เหมาะอย่างยิ่งในการใช้ทาในออฟฟิศ หรือใช้ทาเวลาอยู่บ้าน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญให้หนุ่ม ๆ เนื่องในโอกาสพิเศษอีกด้วย

เลือกครีมทามือที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

เลือกครีมทามือที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี
สิ่งสำคัญในการเลือกครีมทามือคือ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งต้องมีส่วนผสมของน้ำกับน้ำมันในระดับพอ ๆ กัน เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีและไม่เหนียวติดมือ อย่างไรก็ตาม ควรลองทดสอบเนื้อสัมผัสโดยการทา หรืออ่านจากรีวิวก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะได้ครีมทามือติดหน้าจอมือถือ หรือมีรอยนิ้วมือติดตามคีย์บอร์ดได้

บทความครีมทามือที่เกี่ยวข้อง

บางครั้งในช่วงอายุที่เพิ่มขึ้นทำให้ผิวหนังมีความแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นไม่เหมือนช่วงวัยหนุ่มสาวที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้ ครีมชนิดธรรมดาอาจไม่สามารถคืนสภาพผิวได้ดั่งใจต้องการ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช่น ครีมทามือ Anti-Aging ที่ผสมสารเพิ่มความชุ่มชื้นเหมาะสมกับวัย จะช่วยทำให้ผิวของคุณกลับมาเนียนนุ่ม พร้อมคืนความอ่อนวัยดังเดิมได้อีกด้วยค่ะ

10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกครีมทามือแล้ว ลำดับต่อไปผู้เขียนจะขอแนะนำ 10 อันดับ ครีมทามือ ยอดฮิตขายดีกัน ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อครีมทามือได้อย่างถูกใจและเหมาะสมกับตนเองได้

10
ส่วนผสมในการบำรุงผิวสารสกัดจากดอกซากุระ
ปริมาณบรรจุ30 ml
9
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน และ Hydrogenated Coco-Glycerides
ปริมาณบรรจุ75 ml
8
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน และเชียบัตเตอร์
ปริมาณบรรจุ50 ml
7
ส่วนผสมในการบำรุงผิวไนอะซินามาย และกลีเซอรีน
ปริมาณบรรจุ50 ml
6
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน และ Miracle Broth™
ปริมาณบรรจุ100 ml
5
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน น้ำมันอัลมอนด์ และ Cold-Pressed Ptrawberry Seed Oil
ปริมาณบรรจุ30 ml
4
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน เชียบัตเตอร์ และน้ำมันมะพร้าว
ปริมาณบรรจุ30 ml
3
ส่วนผสมในการบำรุงผิวเมล็ดองุ่นและเถาองุ่น
ปริมาณบรรจุ75 ml
2
ส่วนผสมในการบำรุงผิวน้ำมันอะโวคาโดและน้ำมันจากเมล็ดงา
ปริมาณบรรจุ75 ml
1
ส่วนผสมในการบำรุงผิวน้ำนมอัลมอนด์และน้ำมันอัลมอนด์
ปริมาณบรรจุ75 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
L’OCCITANE Almond Delicious Hands 1

L’OCCITANE

2
KIEHL'S Ultimate Strength Hand Salve 1

KIEHL'S

3
CAUDALIE Hand And Nail Cream 1

CAUDALIE

4
SEPHORA Colorful Hand Balm 1

SEPHORA

5
THE BODY SHOP Strawberry Hand Cream 1

THE BODY SHOP

6
LA MER The Hand Treatment 1

LA MER

7
LA ROCHE-POSAY Cicaplast Mains 1

LA ROCHE-POSAY

8
ETUDE HOUSE Hand Bouquet Rich Butter Hand Cream 1

ETUDE HOUSE

9
NIVEA Hand Cream Q10 3in1 1

NIVEA

10
TONYMOLY I'm Hand Cream 1

TONYMOLY

ชื่อสินค้า

Almond Delicious Hands

Ultimate Strength Hand Salve

Hand And Nail Cream

Colorful Hand Balm

Strawberry Hand Cream

The Hand Treatment

Cicaplast Mains

Hand Bouquet Rich Butter Hand Cream

Hand Cream Q10 3in1

I'm Hand Cream

คุณสมบัติ

ส่วนผสมจากอัลมอนด์ ช่วยให้ผิวมือนุ่ม ชุ่มชื้น ถนอมผิวได้ดีเยี่ยม

มีวิตามินและกรดไขมันเข้มข้น ให้ความเนียนนุ่มดุจครีมบำรุงผิว

มีส่วนผสมจากองุ่น กำจัดความหมองคล้ำของผิว ช่วยต่อต้านริ้วรอย

กลิ่นหอมชัดเจน เนื้อบาล์มทาง่าย ช่วยคงความชุ่มชื้นได้อย่างพอดี

ส่วนผสมจากน้ำมันเข้มข้นหลายชนิด เนื้อเจลซึมไว ช่วยฟื้นฟูผิว

ปกป้องผิวแห้งกร้าน บำรุงผิวชั้นลึกที่หลังมือ พร้อมลดเลือนริ้วรอย

ช่วยสมานผิว ลดการระคายเคือง และความหยาบกร้านของผิวได้

พลังความชุ่มชื้นสูง ลดความแห้ง และช่วยให้ริ้วรอยที่ผิวดูจางลง

ลดความหมองคล้ำ เติมน้ำให้ผิวที่มือ ช่วยต้านริ้วรอยด้วย Q10

กลิ่นหอมจากดอกซากุระ เนื้อบางเบา ให้ผิวยืดหยุ่นและเรียบเนียน

ราคา950 บาท750 บาท625 บาท260 บาท250 บาท4,100 บาท290 บาท220 บาท59 บาท280 บาท
ส่วนผสมในการบำรุงผิวน้ำนมอัลมอนด์และน้ำมันอัลมอนด์น้ำมันอะโวคาโดและน้ำมันจากเมล็ดงาเมล็ดองุ่นและเถาองุ่นกลีเซอรีน เชียบัตเตอร์ และน้ำมันมะพร้าวกลีเซอรีน น้ำมันอัลมอนด์ และ Cold-Pressed Ptrawberry Seed Oil กลีเซอรีน และ Miracle Broth™ไนอะซินามาย และกลีเซอรีนกลีเซอรีน และเชียบัตเตอร์กลีเซอรีน และ Hydrogenated Coco-Glyceridesสารสกัดจากดอกซากุระ
ปริมาณบรรจุ75 ml75 ml75 ml30 ml30 ml100 ml50 ml50 ml75 ml30 ml
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการใช้ครีมทามือ

จะรักษามือให้สวยได้ต้องคำนึงถึงปริมาณ และช่วงเวลาที่ทาครีมด้วยนะคะ เรามีเคล็ดคลับง่าย ๆ ให้ทำตามดังนี้ค่ะ

ต้องทาครีมอย่างสม่ำเสมอ

ต้องทาครีมอย่างสม่ำเสมอ
การดูแลมือและเล็บก็เหมือนกันกับการดูแลผิวหน้า ต้องรักษาผิวให้ชุ่มชื้นเสมอ ไม่ใช่ปล่อยให้แห้งก่อนแล้วค่อยมาดูแล อันนั้นอาจจะสายเกินไปแล้ว สิ่งที่เราทำได้คือ การทาครีมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่น้ำและน้ำมันบนผิวเรานั้นลดลงไป ไม่ว่าจะหลังจากการทำงานบ้าน เช่น ล้างจาน ซักผ้า หรือหลังการล้างมือปกติ แม้แต่ก่อนนอนก็ควรทาครีมไว้ด้วย เพราะจะได้ช่วยดูแลมือของเราในขณะที่เราหลับนั่นเองค่ะ

นอกจากการดูแลด้วยการทาครีมแล้ว การป้องกันไม่ให้มือแห้งก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น การใส่ถุงมือขณะทำงานบ้านที่ต้องโดนน้ำยา หรือใส่ถุงมือเวลาไปเที่ยวในที่ ๆ มีอากาศหนาว การใส่ใจตรงจุดนี้ก็จะช่วยรักษามือของเราให้นุ่ม สวยน่าจับได้ค่ะ

ทาครีมในปริมาณที่เหมาะสม

ทาครีมในปริมาณที่เหมาะสม

ปริมาณที่เหมาะสมในการใช้ครีมทามือต่อ 1 ครั้งคือ หากเป็นครีมชนิดหลอดควรใช้ในปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ หรือหากเป็นครีมแบบตลับควรใช้ประมาณ 1.5-2 ซม. และเพื่อให้ครีมซึมซาบได้ง่ายขึ้น ก่อนทาให้วอร์มเนื้อครีมด้วยการถูที่ฝ่ามือก่อน จากนั้นค่อย ๆ ลูบที่หลังมืออย่างอ่อนโยนให้ทั่วมือไปจนถึงปลายเล็บ

ปริมาณสำหรับพกครีมทามือขึ้นเครื่องบิน

ปริมาณสำหรับพกครีมทามือขึ้นเครื่องบิน
ครีมทามือถือว่า เป็น “ของเหลว” ตามกฏของสายการบินโดยทั่วไป การนำของเหลวขึ้นเครื่องบิน ต้องเป็นของเหลวที่อยู่ในภาชนะขนาดไม่เกิน 100 มิลลิลิตร หรือ 100 กรัม

ถ้าขนาดของครีมทามือที่ใช้เกินมาตรฐานดังกล่าว ก็ให้แบ่งใส่ขวด หรือภาชนะขนาดเล็กที่ตรงตามมาตรฐาน แค่นี้ก็สามารถนำขึ้นเครื่องได้แล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม สายการบินบางแห่งอาจจะมีกฏที่แตกต่างกันไป เพื่อความมั่นใจลองตรวจสอบกับสายการบินก่อนเดินทางอีกครั้งนะคะ

เลือกใช้ครีมล้างมือที่ให้ความชุ่มชื้น

เลือกใช้ครีมล้างมือที่ให้ความชุ่มชื้น
อยากรักษาผิวมือให้สวยไม่แห้งกร้าน อุตส่าห์ทาครีมทุกวัน แต่อย่ามาตกม้าตายเพราะการใช้สบู่แรง ๆ ล้างมือนะคะ แน่นอนว่า ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเวลาออกไปนอกบ้านและกลับเข้ามาก็อยากใช้สบู่ล้างมือที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย หรือสิ่งสกปรกที่มือของเรา แต่ถ้าหากใช้สบู่ที่มีส่วนผสมที่รุนแรงต่อผิวเป็นประจำ อาจทำให้ผิวที่หลังมือเกิดการระคายเคืองและหยาบกร้านได้ ดังนั้น อย่าลืมเลือกใช้สบู่ล้างมือที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

นับว่า เป็นเรื่องง่ายนิดเดียวสำหรับการดูแลผิวบริเวณมือที่คุณควรใส่ใจ ไม่ต้องรอให้ถึงช่วงเวลาแห่งความแห้งกร้านเข้ามาสัมผัสจริง ๆ ขอเพียงแค่คุณเข้าใจในสภาพผิวของตนเอง และทราบถึงคุณสมบัติของสารสกัดจากตัวครีมแต่ละชนิด เลือกใช้ให้ถูก ดูแลให้เป็น เพียงเท่านี้ปัญหาเรื่องความหยาบกระด้าง ขาดความนุ่ม ชุ่มชื้น หรือริ้วรอยเหี่ยวย่นสารพันที่ปรากฏบนมือก็จะไม่เห็นอีกต่อไป


สำหรับบทความนี้ผู้เขียนหวังว่า คุณผู้อ่านจะได้รับความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับครีมทามือ และนำไปใช้ประกอบการพิจารณาซื้อครีมทามือดี ๆ สักชิ้น หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้กับคนในครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรักได้ไม่ยาก แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลายฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง (Foundation Powder) หรือที่เรียกว่าแป้งผสมรองพื้นนั้น เมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วยเพราะหลาย ๆ แบรนด์ได้เพิ่มสารบำรุงจากธรรมชาติ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ บางแบรนด์ก็เพิ่มชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เข้ามาเพื่อช่วยในการสะท้อนแสงให้ผิวดูฉ่ำขึ้น โดยแบรนด์ที่เป็นที่นิยมก็มีทั้งแบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore เช่น Maybelline, แป้งเจ้านาง, Cute Press ไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end เช่น Laura Mercier ความหลากหลายเหล่านี้ทำให้การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นเป็นเรื่องยาก ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตา หรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมาก จนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ ตั้งแต่มาสคาร่ากันน้ำแบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่า ต้องใช้ของราคาแพงเสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเพื่อให้สาวทุกคนได้บอกลาดวงตาหมีแพนด้า วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมมาสคาร่ากันน้ำที่ฮอตฮิตกันอยู่ใน พ.ศ. นี้มาบอกกันค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราไปดูเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่ากันน้ำที่ดีที่สุดกันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเองคนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดี ๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่ เจลหรือโฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำมาฝากนี้ดูสิคะ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาที่คุณกำลังเผชิญและตอนท้ายเรายังนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดี สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมตัวคุณด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงแม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ มาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไฮไลต์" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำหน้าที่เพิ่มความสว่าง สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า เพื่อให้ส่วนที่ปัดไฮไลต์ดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว และสันจมูก ปัจจุบันมีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบและเนื้อสัมผัสให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด รวมถึง "ไฮไลต์แบบแท่ง" ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ด้วย ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำไฮไลต์หน้าแบบแท่งให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ ซึ่งข้อดีของไฮไลต์ประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก แถมติดทนนานด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัด 10 อันดับ ไฮไลต์หน้าแบบแท่งยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้อ่านกันด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ไฮไลต์แบบแท่งคงจะอยากรู้วิธีการเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า "สิวเสี้ยน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิว ๆ ที่ไม่จิ๋วและคอยกวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ เพราะการที่มีจุดดำ ๆ อยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและดูไม่น่ามอง แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกลาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในผิวบริเวณจมูกของเรากันด้วยไอเทมเด็ดอย่าง "มาส์กลอกสิวเสี้ยน" รับประกันได้ว่า หากใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวหัวดำจะต้องหลุดออกไปอย่างได้แน่นอน !แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อมาส์กลอกสิวเสี้ยน เรามาศึกษาวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าและการใช้งานของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ หลังจากที่ทราบสิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนมาแนะนำให้ถึง 10 อันดับ เพื่อช่วยทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Dior อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Dior อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Dior เป็นแบรนด์เนมระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือมายาวนานมาก ถึงแม้ว่าคนจะรู้จัก Dior จากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหรือน้ำหอม แต่ในเรื่องของเครื่องสำอางก็ได้รับความนิยไม่แพ้กัน เนื่องจาก Dior ได้ใส่ตัวตนของแบรนด์ลงไปในเมคอัพแต่ละชิ้นด้วย ให้สาว ๆ ได้สวยแบบเรียบหรูมีระดับ เครื่องสำอางที่ Dior ได้ผลิตออกมานั้นก็มีมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น รองพื้น ลิปสติก อายแชโดว์ หรือ บลัชออน ซึ่งแต่ละชนิดนั้นมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวิธีการใช้ แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น ทุกคนจึงควรจะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง Dior อย่างดีก่อนจะเลือกซื้อมาใช้สักชิ้น เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องสำอาง Dior ที่คุณซื้อมาจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปนั่นเอง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่ผู้หญิงหลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “แป้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งที่ใช้ในการตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยใสนั้นก็มีหลากหลายประเภท แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับ “แป้งอัดแข็ง” หรือ Pressed Powder แบบไม่ผสมรองพื้น ที่ให้ความรู้สึกบางเบากว่า และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งไว้เติมระหว่างวันหรือต้องการลุคสบาย ๆ โดยในปัจจุบันก็มีแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้นวางขายอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น CHANEL, BOBBI BROWN, Laura Mercier เป็นต้น แต่การที่เราจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และเข้ากับผิวของตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ?ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีเลือกการแป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ แป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  918 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,548 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่