• 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้ผิวแห้งและยังทำให้เส้นขนหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องโรคประจำตัว เรื่องสภาพอากาศ หรือเรื่องโรคกลัวน้ำของแมวด้วย เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและความเครียดของพวกเค้าโดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การอาบน้ำให้แมวยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำให้พวกเค้าจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะ

และแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันไป เช่น บางตัวอาจจะมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้แชมพูสูตรเฉพาะหรือแชมพูออร์แกนิก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ต้องมีการพิถีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูมากกว่าปกติ วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยว ‘แชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว’ เพื่อมาช่วยเป็นแนวทางให้คุณดูแลลูกแมวน้อยที่บ้านได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 17,108 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแชมพูสำหรับลูกแมว

หลายคนคงทราบกันดีว่า แมวเป็นสัตว์ที่ชอบทำความสะอาดตัวเองโดยการเลียขนเป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดร่างกายแล้ว ยังช่วยกำจัดเส้นขนที่หลุดร่วงได้อีกด้วย แต่ด้วยนิสัยของแมวที่ชอบออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกเป็นประจำ การเลียขนอย่างเดียวคงไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจดแน่นอน แชมพูอาบน้ำจึงยังเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลสุขอนามัยให้น้องแมวของคุณค่ะ สำหรับหลักเกณฑ์ในการเลือกแชมพูนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย!

เลือกแชมพูสำหรับลูกแมวตามความเหมาะสมกับสภาพผิว

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า ลูกแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวอาจมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย บางตัวเป็นสายพันธุ์ขนยาวจึงต้องได้รับการบำรุงพิเศษ หรือบางตัวเป็นโรคกลากเกลื้อน โดยเฉพาะแมวในวัยเด็กแบบนี้ จะมีผิวหนังบอบบางเป็นพิเศษ ฉะนั้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดน้องแมว และเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพผิวเราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวให้มากที่สุดค่ะ

แชมพูสำหรับลูกแมวผิวหนังปกติ

แชมพูสำหรับลูกแมวผิวหนังปกติ
การเลือกใช้แชมพูสำหรับลูกแมวที่มีสภาพผิวหนังปกติ ไม่มีปัญหาผิวหนังใด ๆ ก็จะค่อนข้างง่าย โดยคุณสามารถเลือกตามสูตรที่เหมาะสมกับช่วงวัยได้เลย เช่น สูตรสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะ หรือเลือกตามประเภทของเส้นขนที่ใช้ได้กับทุกช่วงวัย เช่น สูตรสำหรับแมวขนยาวทุกช่วงวัย เป็นต้น นอกจากนี้ คุณอาจคำนึงถึงเรื่องของกลิ่นด้วย เพราะปัจจุบันมีแชมพูที่ใช้กลิ่นน้ำหอมจากสารสังเคราะห์จำนวนมาก ถ้าหากกลิ่นรุนแรงเกินไปหรือเป็นกลิ่นที่น้องแมวไม่ชอบล่ะก็ อาจส่งผลให้เกิดความเครียดและเกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกได้ ที่สำคัญ ต้องอย่าลืมว่า แชมพูที่เลือกใช้นั้น ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยนะคะ

แชมพูสำหรับลูกแมวที่มีปัญหาผิวหนังหลั่งไขมันเยอะกว่าปกติและมีสะเก็ดผิวหนัง

แชมพูสำหรับลูกแมวที่มีปัญหาผิวหนังหลั่งไขมันเยอะกว่าปกติและมีสะเก็ดผิวหนัง
ในปัจจุบัน มีลูกแมวหลายตัวที่ต้องประสบกับปัญหาผิวหนังที่หลั่งไขมันเยอะกว่าปกติ โดยเฉพาะลูกแมวสายพันธุ์ขนยาว เนื่องมาจากสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงในช่วงการเจริญเติบโต ซึ่งปัญหาผิวมันนี้อาจทำให้เกิดโรคผื่นผิวหนังอักเสบตรงบริเวณที่ผิวมีความมันมาก ๆ และอาจส่งผลให้ลูกแมวของคุณมีกลิ่นเหม็น เนื่องจากมีการสะสมของไขมัน ทำให้ผิวหนังเป็นผื่นและมีการหลุดลอกเป็นสะเก็ดคล้ายรังแคแผ่นใหญได้
หากคุณพบว่าน้องแมวมีปัญหานี้ล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้แชมพูแบบธรรมชาติ อย่างเช่น พวกสารสกัดจากตะไคร้ เปลือกส้ม หรือสมุนไพรที่มีสารชำระล้างสูง และนอกจากสารธรรมชาติจะช่วยฟื้นฟูผิวหนังและลดปัญหารังแคด้วยแล้ว ยังปลอดภัยต่อผิวที่บอบบางของลูกแมวด้วย

แชมพูสำหรับลูกแมวผิวแห้งและมีปัญหารังแค

แชมพูสำหรับลูกแมวผิวแห้งและมีปัญหารังแค
สำหรับลูกแมวที่มีผิวแห้งง่าย ซึ่งอาจเกิดได้จากสภาพอากาศหรือโรคผิวหนัง โดยสามารถสังเกตได้จากรังแคเล็ก ๆ ตามผิวหนัง ในกรณีนี้ ให้หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาใด ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวบอบบางของลูกแมวนั้นแห้งมากขึ้นอีก ให้เน้นการใช้แชมพูที่อ่อนโยน และมีส่วนผสมของครีมนวด หรือสารธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
เมื่ออาบน้ำให้เจ้าเหมียวเสร็จแล้วก็ใช้ไดร์เป่าจนแห้งและทาด้วยยาที่สัตวแพทย์ให้มา หรือสมุนไพรทองพันชั่งก็ได้ ทาไปจนกว่าเกล็ดสีขาว ๆ นั้นจะหลุดออกหมด จากนั้นขนในบริเวณนั้นจะร่วง และขนใหม่ก็จะขึ้นมาใหม่เอง โดยจะใช้ระยะเวลาการฟื้นฟูโดยประมาณ 1 – 2 เดือน

สำหรับลูกแมวที่มีปัญหาเรื่องเห็บหมัด

สำหรับลูกแมวที่มีปัญหาเรื่องเห็บหมัด
เป็นที่ทราบกันดีในหมู่คนเลี้ยงแมวว่า หนึ่งในปัญหาผิวหนังที่จะเกิดขึ้นก็คือ เห็บหมัด โดยเฉพาะคนที่รับน้องแมวไม่มีบ้านมาเลี้ยง ยิ่งต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นอันดับแรก ๆ เมื่อนำน้องแมวเข้ามาเลี้ยงในบ้าน
อย่างไรก็ตาม เรายังไม่แนะนำให้ใช้แชมพูสูตรกำจัดเห็บหมัดกับลูกแมว เนื่องจากแชมพูเหล่านี้จะมีตัวยาที่มีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรงจึงยังไม่เหมาะต่อผิวบอบบางในช่วงวัยนี้ วิธีที่ปลอดภัยที่สุด คือ ขอแนะนำให้ปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อใช้แนวทางในการกำจัดที่เหมาะสมค่ะ

เลือกจากส่วนผสมของแชมพูสำหรับลูกแมว

แชมพูของลูกแมวก็มีความคล้ายคลึงกับแชมพูอย่างที่เรา ๆ ใช้กัน คือ มีสารลดแรงตึงผิวที่มีหน้าที่ขจัดคราบสกปรกตามผิวหนังโดยจะไปช่วยย่อยสารประเภทไขมัน รวมไปถึงสารสังเคราะห์อื่น ๆ เพิ่มเติมที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์หรือสารเคมีบางชนิด อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบอบบางของลูกแมวได้ การตรวจสอบส่วนผสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยมีหลักการคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ

เลือกใช้ประเภทสบู่ เพื่อเน้นความปลอดภัย

เลือกใช้ประเภทสบู่ เพื่อเน้นความปลอดภัย
คุณอาจเลือกใช้แชมพูในรูปแบบสบู่ก็ได้ เพราะสบู่ถือว่าเป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงได้ดี และที่สำคัญคือ มีความปลอดภัยสูง แม้ว่าการใช้สบู่ก้อนแบบนี้ อาจจะไม่ช่วยให้ขนของน้องแมวมีความนุ่มลื่นได้มากเท่าที่ควร แต่สำหรับเรื่องความปลอดภัยแล้ว ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เลือกสบู่ที่มีสารประกอบพวกกรดโอเลอิก กรดลอริก หรือสาร Myristic Acid (ไมริสติก เอซิด) ซึ่งจะเป็นสารที่ปลอดภัยสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวทั้งคนและสัตว์เลยค่ะ

ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เน้นประสิทธิภาพในการชำระล้าง แต่อาจระคายเคืองผิว

ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เน้นประสิทธิภาพในการชำระล้าง แต่อาจระคายเคืองผิว
โดยส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจะมีการผสมแอลกอฮอล์เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชำระล้างสิ่งสกปรก เช่น ไขมันตามผิวหนัง รวมทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณฟองให้มากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ส่วนผสมของแอลกอฮอล์นี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้ง่าย ซึ่งแชมพูที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูงนั้น จะมีสาร SLS หรือ SLES เป็นส่วนประกอบ จึงแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะกับลูกแมวที่มีผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายค่ะ

ส่วนผสมของกรดอะมิโน เน้นความอ่อนโยน ลดการระคายเคือง

ส่วนผสมของกรดอะมิโน เน้นความอ่อนโยน ลดการระคายเคือง
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความปลอดภัยและอ่อนโยน มักจะมีส่วนผสมของ “กรดอะมิโน” ซึ่งเป็นส่วนประกอบย่อยของโปรตีนและเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผมอีกด้วย โดยจะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและไม่ทำให้แห้งกร้าน จึงเหมาะกับลูกแมวที่ผิวแห้ง และยังใช้กับน้องแมวที่ผิวบอบบางได้ด้วยเพราะเป็นสารที่อ่อนโยน
อย่างไรก็ตาม ต้องระวังเรื่องการล้างแชมพูออกให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง เนื่องจากกรดอะมิโนเป็นสารที่เน้นให้ความชุ่มชื้น จึงจะค่อนข้างเกาะติดผิว ล้างออกยาก อาจะทำให้เกิดการตกค้างบนผิวจนกลายเป็นผิวหนังอักเสบได้ สำหรับกรดอะมิโนที่มักจะพบในแชมพูก็จะมี Lauroyl Sarcosine, TEA-Cocoyl Glutamate, Cocoylalanine ฯลฯ

ส่วนผสมของเบทาอีน เน้นความอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้น

ส่วนผสมของเบทาอีน เน้นความอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้น
เบทาอีนเป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกับกรดอะมิโน โดยมีคุณสมบัติที่ดีเหมือนกันก็คือ เรื่องความอ่อนโยนและเป็นมิตรต่อผิว เพียงแต่เบทาอีนนั้นจะให้ความชุ่มชื้นที่มากกว่าส่วนผสมของกรดอะมิโน และเน้นในเรื่องความนุ่มลื่นของเส้นขน ไม่ทำให้ขนแห้งหรือกระด้าง จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับลูกแมวพันธุ์ขนยาว หรือแมวที่มีปัญหาเส้นขนพันกัน สำหรับสารเบทาอีนที่พบบ่อยในแชมพู ได้แก่ Cocamidopropyl Betaine, Lauramidopropyl Betain เป็นต้น

ส่วนผสมของทอรีน เน้นสารธรรมชาติ

ส่วนผสมของทอรีน เน้นสารธรรมชาติ
นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ Cocoyl Taurate ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่สกัดจากน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันปาลม์ เพราะนอกจากจะเป็นสารธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวหนังและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการทำให้เกิดฟองและชำระล้างคราบมันได้ดีอีกด้วย โดยสารที่มีส่วนประกอบของ Cocoyl Taurate ก็จะมี Cocoyl Methyl Taurine Na, NIKKOL LMT (Sodium Methyl Lauroyl Taurate) เป็นต้น

ส่วนผสมของโปรตีน เพื่อฟื้นฟูผิวหนังและเส้นขน

ส่วนผสมของโปรตีน เพื่อฟื้นฟูผิวหนังและเส้นขน
โปรตีนจัดว่าเป็นส่วนประกอบที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของสุนัข ของแมว หรือแม้แต่ของคนก็ตาม เนื่องด้วยคุณสมบัติของโปรตีนที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงสภาพของผิวหนังได้ดี พร้อมทั้งบำรุงรากขนให้แข็งแรง จึงลดการหลุดร่วงของเส้นขนได้มากขึ้น ทั้งนี้ แชมพูที่มีส่วนผสมของโปรตีนอาจจะมีราคาสูงกว่าปกติ แต่ถ้าพิจารณาถึงเรื่องประสิทธิภาพของการทำความสะอาดและการเคลือบชั้นผิวให้แข็งแรงแล้วล่ะก็ ถือว่าคุ้มค่าในการลงทุนเพื่อน้องแมวของคุณค่ะ

ตรวจสอบการใช้สารเติมแต่งที่ไม่ปลอดภัย

ตรวจสอบการใช้สารเติมแต่งที่ไม่ปลอดภัย
โดยทั่วไปแล้ว แชมพูทั้งของคน ของสุนัข หรือของแมวก็ตาม มักจะมีสารเติมแต่งเจือปนอยู่ทั้งนั้น แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการผลิตของแต่ละยี่ห้อ แน่นอนว่า แชมพูที่ไม่มีสารเติมแต่งใด ๆ เลย ย่อมดีต่อสุขภาพผิวมากกว่าเสมอ โดยเฉพาะสำหรับลูกแมวที่ยังมีผิวบอบบางอยู่ ทางที่ปลอดภัยที่สุด คือ แนะนำให้หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารประกอบของซิลิโคน, สารกันเสียในกลุ่มพาราเบน, น้ำหอมสังเคราะห์ หรือสารเคมีใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ และจะทำให้ปัญหาผิวหนังอื่น ๆ ตามมาได้

10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ศึกษาวิธีการเลือกมาพอสมควรกันแล้ว วันนี้เราก็มีสินค้าดี ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเช่นเคย สมาคมคนรักแมวทั้งหลายมาดูกันเลยค่ะว่า มีแชมพูแบบไหนที่เหมาะสำหรับน้องแมวขนสวยของคุณบ้าง

10. Dr.Merge แชมพูอาบน้ำ สูตรตะไคร้หอม

199 บาท 〜

ปริมาณ250 ml
สารบำรุงสารสกัดจากตะไคร้ / โปร วิตามิน B5
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวแพ้ง่าย

9. เชนการ์ด เฮอร์เบิล เอ็กซ์พีเรียล สำหรับลูกแมว

169 บาท 〜

ปริมาณ500 ml
สารบำรุงสารสกัดจากข้าวโพด / สารสกัดชิโครี่ / สารสกัดจากมะพร้าว
เหมาะสำหรับลูกแมว ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมเหมาะกับทุกสภาพผิว

8. Dermcare Malaseb แชมพูขจัดแบคทีเรีย เชื้อรา และยีสต์

690 บาท 〜

ปริมาณ250 ml
สารบำรุงไม่ระบุ
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวที่มีปัญหาผิวหนัง

7. Ostech แชมพูสำหรับแมวขนสั้น

125 บาท 〜

ปริมาณ200 ml
สารบำรุงVitamin E / Copolymers / Pro-Vitamin B5
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมทุกสภาพผิว

6. HOBBY แชมพูแมว สำหรับขนสั้นและขนยาว

63 บาท 〜

ปริมาณ300 ml
สารบำรุงไม่ระบุ
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมทุกสภาพผิว
ปริมาณ200 ml
สารบำรุงขมิ้นชัน /ต้นมะคำดีควาย /ต้นหมี่/ บอระเพ็ด
เหมาะสำหรับลูกแมว และแมวขนยาว ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมแมวที่มีผิวแพ้ง่าย

4. Dr.Merge แชมพูทองพันชั่ง

250 บาท 〜

ปริมาณ250 ml
สารบำรุงสมุนไพรทองพันชั่ง / โปร วิตามิน B5
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมแมวที่มีปัญหาผิวหนังจากเชื้อรา

3. Kevina แชมพูแมว กลิ่น Swiss Herb

500 บาท 〜

ปริมาณ300 ml
สารบำรุงCatnip/ สารสกัดหญ้าหางม้า/ สารสกัดโรสแมรี่
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมทุกสภาพผิว

2. Frontline Pet Care แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย

495 บาท 〜

ปริมาณ200 ml
สารบำรุงPolysacharide / Luminescine / Glycerin
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้ง

1. Hartz Hairball Control Shampoo สูตรอ่อนโยน

290 บาท 〜

ปริมาณ444 ml
สารบำรุงOatmeal / Acrylates Copolymer
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบแชมพูสำหรับลูกแมว

รูปสินค้า
10. Dr.Merge แชมพูอาบน้ำ สูตรตะไคร้หอม 1

9. เชนการ์ด เฮอร์เบิล เอ็กซ์พีเรียล สำหรับลูกแมว 1

8. Dermcare Malaseb แชมพูขจัดแบคทีเรีย เชื้อรา และยีสต์ 1

7. Ostech แชมพูสำหรับแมวขนสั้น 1

6. HOBBY แชมพูแมว สำหรับขนสั้นและขนยาว 1

5. O2 Shampoo สูตร No More Tear 1

4. Dr.Merge แชมพูทองพันชั่ง 1

3. Kevina แชมพูแมว กลิ่น Swiss Herb 1

2. Frontline Pet Care แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย 1

1. Hartz Hairball Control Shampoo สูตรอ่อนโยน 1

ชื่อสินค้า

10. Dr.Merge แชมพูอาบน้ำ สูตรตะไคร้หอม

9. เชนการ์ด เฮอร์เบิล เอ็กซ์พีเรียล สำหรับลูกแมว

8. Dermcare Malaseb แชมพูขจัดแบคทีเรีย เชื้อรา และยีสต์

7. Ostech แชมพูสำหรับแมวขนสั้น

6. HOBBY แชมพูแมว สำหรับขนสั้นและขนยาว

5. O2 Shampoo สูตร No More Tear

4. Dr.Merge แชมพูทองพันชั่ง

3. Kevina แชมพูแมว กลิ่น Swiss Herb

2. Frontline Pet Care แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย

1. Hartz Hairball Control Shampoo สูตรอ่อนโยน

คุณสมบัติ

เน้นสารธรรมชาติ หอมชื่นใจ ไล่แมลง ปกป้องผิวหนังจากยีสต์และเชื้อรา

หมดปัญหาขนพันกัน เน้นสารธรรมชาติ รักษาสมดุลผิวและเติมความชุ่มชื่น

หมดปัญหาแบคทีเรีย เชื้อรา ยีสต์ และกลิ่นตัว ด้วยแชมพูที่สัตวแพทย์แนะนำ

บำรุงเส้นขนให้ชุ่มชื้นแข็งแรง ปรับค่า pH ให้ผิวสมดุล มีกลิ่นหอม ล้างออกง่าย

มีค่า pH เหมาะกับสภาพผิวหนังแมว เคลือบขนให้เงางาม ราคาดีงาม

ช่วยผลัดเซลล์ผิว ระงับกลิ่นตัวได้ 100% ขนแห้งไว ไม่อับชื้น ป้องกันหมัดแมว

กำจัดเชื้อรา ยีสต์ แก้ขนร่วง เติมความชุ่มชื้น พร้อมกลิ่นหอมธรรมชาติ

ตอบโจทย์แมวที่ไม่ชอบอาบน้ำ มาพร้อมส่วนผสมครบเครื่องการดูแลผิวและเส้นขน

ลดกลิ่นตัวและอาการคันทางผิวหนังถึงต้นตอ ช่วยป้องกันรังสี UV

แก้ปัญหาก้อนขนอุดตัน บำรุงผิวและขนให้แข็งแรง พร้อมกลิ่นหอมสูตรอ่อนโยน

ราคาเริ่มต้น199 บาท169 บาท690 บาท125 บาท63 บาท350 บาท250 บาท500 บาท495 บาท290 บาท
ปริมาณ250 ml500 ml250 ml200 ml300 ml200 ml250 ml300 ml200 ml444 ml
สารบำรุงสารสกัดจากตะไคร้ / โปร วิตามิน B5สารสกัดจากข้าวโพด / สารสกัดชิโครี่ / สารสกัดจากมะพร้าวไม่ระบุVitamin E / Copolymers / Pro-Vitamin B5ไม่ระบุขมิ้นชัน /ต้นมะคำดีควาย /ต้นหมี่/ บอระเพ็ดสมุนไพรทองพันชั่ง / โปร วิตามิน B5Catnip/ สารสกัดหญ้าหางม้า/ สารสกัดโรสแมรี่Polysacharide / Luminescine / GlycerinOatmeal / Acrylates Copolymer
เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์ลูกแมว ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์ลูกแมว และแมวขนยาว ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวแพ้ง่ายเหมาะกับทุกสภาพผิวผิวที่มีปัญหาผิวหนังทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวแมวที่มีผิวแพ้ง่ายแมวที่มีปัญหาผิวหนังจากเชื้อราทุกสภาพผิวผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้งทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตอนท้ายนี้ สาวกคนรักแมวทุกคนคงเต็มอิ่มกับความรู้ทั้งวิธีการเลือกและข้อมูลแชมพูสำหรับลูกแมวที่มีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิวของช่วงวัย และยังเป็นที่นิยมของเหล่าบรรดาทาสแมวอีกด้วย สำหรับใครที่เคยอาบน้ำให้ลูกแมวมาแล้ว ก็อาจจะต้องเคยผ่านศึกกับน้อง ๆ มาบ้าง ทั้งการดิ้น งอแง หรืออาจจะมีการข่วนกัดกันบ้างเล็กน้อย ทั้งนี้ เพื่อลดปัญหาต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น เราควรเริ่มจากการทำให้น้องแมวชินว่าการอาบน้ำนั้นเป็นเรื่องปกติ ไม่กดดัน ด้วยการเลือกแชมพูที่ช่วยให้เค้าผ่อนคลายได้ดี แล้วการอาบน้ำที่ยุ่งยากนี้ จะกลายเป็นช่วงเวลาดี ๆ ระหว่างเจ้าของและน้องแมวเลยล่ะค่ะ
สุดท้ายนี้ ขอฝากไว้เพิ่มเติมอีกนิดว่า การอาบน้ำให้ลูกแมวต้องอาบเมื่อแมวมีอายุมากกว่า 2 เดือนขึ้นไป เพราะไม่เช่นนั้น อาจเสี่ยงต่อการทำให้น้องแมวเกิดอาการปอดบวมได้ เพราะน้ำยังเป็นสิ่งที่มีอุณหภูมิต่ำเกินกว่าที่สุขภาพผิวแมวจะรับไหว นอกจากนี้ ก็ไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเกินความจำเป็นด้วย ไม่ว่าน้องแมวจะมีอายุมากเท่าไหร่ก็ตาม เวลาที่เหมาะสมสำหรับแมวขนสั้น คือ อาบทุก ๆ 1 เดือน และสำหรับแมวขนยาว คือ ทุก ๆ 2 สัปดาห์ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวน่าจะเคยเจอปัญหาเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วเห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราเห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกตัวจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เจ้าของสุนัขและแมวจึงหาทางเลือกอย่างการซื้อ "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมาฝากเจ้าของสุนัขและแมวทุกคนค่ะ !
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  156,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ขจัดเชื้อรา มีทั้งแบบโฟมและสเปรย์
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ขจัดเชื้อรา มีทั้งแบบโฟมและสเปรย์
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น โรคประจำตัวหรือโรคกลัวน้ำของแมวก็เป็นอุปสรรคให้กับเจ้าของเวลาทำความสะอาดแมวได้อีกด้วย แม้ว่าเราจะเห็นแมวส่วนมากเลียขนเพื่อทำความสะอาดอยู่แล้ว แต่ความเป็นจริงการอาบน้ำก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแมวอยู่ดี เพราะอาจมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และเหงื่อ ติดตามตัวหรือขน ซึ่งก่อให้เกิดกลิ่นหรือโรคได้ค่ะแน่นอนว่า การจับแมวอาบน้ำนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมวที่ใช้ทำความสะอาดแมวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการใช้แชมพูแห้งสำหรับหมาร่วมกับแมวจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะและ 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมวมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  20,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  "แชมพูสุนัข" ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดขนและร่างกายสุนัขให้หอมสดชื่นเท่านั้น แต่ยังมีสูตรสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเส้นขนและผิวหนังโดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสูตรบำรุงเส้นขน, กำจัดเห็บหมัด, รักษาโรคผิวหนัง หรือแชมพูแห้งสำหรับสุนัขที่ไม่ชอบน้ำ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Dermcare, O2, Bearing, Sleeky และ SmartHeart เป็นต้น ซึ่งหากใครกำลังสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ลองติดตามอ่านบทความนี้กันดูค่ะ  โดยเราจะมาดู 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้และสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ทาง Lazada และ Shopee อีกทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูสุนัขที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงที่ถูกต้องมาฝากอีกด้วย พร้อมคำถามยอดนิยมอย่างการใช้แชมพูสุนัขร่วมกับลูกสุนัขได้หรือไม่ หากพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  60,357 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ดูแลเส้นขน และผิวหนังของแมวได้อย่างล้ำลึก
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ดูแลเส้นขน และผิวหนังของแมวได้อย่างล้ำลึก
  สำหรับทาสแมวหลาย ๆ คน เวลาจะเลือกซื้อของให้แมวแต่ละครั้งคงจะนึกถึงของเล่น อาหาร ไปจนถึงคอนโดแมวต่าง ๆ แต่มักจะลืมนึกถึงแชมพูอาบน้ำแมวไป เพราะอาจมีภาพติดอยู่ในหัวว่า แมวมักจะทำความสะอาดตัวเองด้วยการเลียขนตลอดเวลาและเข้าใจไปเองว่าแมวสะอาดอยู่แล้ว ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่กลัวน้ำ แต่ก็ต้องได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเช่นเดียวกับสุนัขเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม แชมพูอาบน้ำแมวอาจจะเป็นไอเทมที่ไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากนัก ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง ซึ่งเชื่อได้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งขนและสุขภาพของแมวเหมียวสุดที่รักของทุกคน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวหลากหลายสูตรที่ใช้ง่ายและสะดวกต่อการใช้มาให้ทุกคนได้นำไปช่วยตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย โดยมีทั้งยี่ห้อ Hobbyy หรือโฟมอาบน้ำแมวอื่น ๆ แต่จะมีแชมพูตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  50,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เชื้อรา ยีสต์ โรคผิวหนัง
  10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เชื้อรา ยีสต์ โรคผิวหนัง
  เพื่อน ๆ เป็นกันเหมือนกันไหมคะ เวลาเห็นน้องหมาของเราเจ็บป่วยไม่สบายทีไร เราก็กังวลใจไปด้วยทุกที โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องของผิวหนัง ที่มีให้เห็นกันบ่อย ๆ แวะเวียนกันมาทำให้กังวลใจไม่รู้จักจบสิ้นกันสักที และหากรักษาไม่ทันเวลา อาจเกิดผลที่ไม่คาดคิดตามมาได้มากมาย ดังนั้น การเลือกใช้แชมพูธรรมดาเพื่อดูแลผิวหนังสุนัขเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องมองหาแชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัขเพื่อรักษาทั้งโรคที่เกิดจากเชื้อรา ยีสต์ แบคทีเรีย ทั้งเรื้อนเปียก ขี้กลาก กลากเกลื้อนในสุนัข และโรคผิวหนังอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการคัน รังแค สะเก็ด เป็นต้นเจ้าของหลายคนอาจสงสัยว่าเราจะซื้อแชมพูยารักษาโรคผิวหนังในสุนัขยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี และจะต้องดูอย่างไรบ้าง ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกแชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัขพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แชมพูยารักษาโรคสำหรับสุนัขที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพดี ทั้ง Malaseb, Dermasebb, เชนการ์ด รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับการบรรเทาและรักษาโรคผิวหนังของสุนัขที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada กันอีกด้วย
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  8,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ขนพันกัน บำรุงผิวหนังและขน ช่วยแก้คัน
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ขนพันกัน บำรุงผิวหนังและขน ช่วยแก้คัน
  คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว ยิ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษค่ะ ขนของสุนัขนั้นก็เหมือนกับเส้นผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ดังนั้น จึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ดูไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้สุนัขก็มีอยู่มากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลเส้นขนให้น้องหมาของทุกคนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์บำรุงขนสุนัข นั่นเอง ซึ่งเราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัขที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลยค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  9,656 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่