• 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ 1
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ 2
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ 3
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ 4
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ 5

10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ

หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFi

บทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 174,335 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปริ้น (Printer)

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นนั้นขึ้นอยู่กับความจำเป็นและลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน ดังนั้น คุณจึงควรสำรวจลักษณะการใช้งานเครื่องปริ้นของตนเองเป็นหลัก โดยพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากชนิดของเครื่องปริ้น

เครื่องปริ้นสำหรับใช้ภายในบ้านและตั้งไว้ติดโต๊ะทำงานภายในออฟฟิศนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทและเครื่องปริ้นเลเซอร์ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เครื่องปริ้นประเภทไหนจะเหมาะกับการปริ้นลักษณะใดกันบ้าง

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) สำหรับการพิมพ์รูปและภาพถ่าย

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) สำหรับการพิมพ์รูปและภาพถ่าย
เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเป็นเครื่องปริ้นที่มีขนาดเล็กแต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายที่มีสีเยอะและไม่ทำให้สีเพี้ยน หรือจะเป็นการปริ้นเอกสารขาว-ดำก็ทำได้ดี นอกจากนี้ ยังมีให้คุณได้เลือกกันมากมายหลายรุ่นและหลายยี่ห้อในราคาที่เป็นมิตร ไปจนถึงเครื่องปริ้นระดับโปรในราคาหลักหมื่น แถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเครื่องปริ้นจะมีราคาถูก ตัวหมึกกลับไม่ได้ถูกตามไปด้วย โดยเครื่องปริ้นประเภทนี้จะมีหมึกให้เลือกถึง 3 แบบ คือ หมึกย้อม หมึกพิมพ์เม็ดสีและหมึกไฮบริดที่รวมเอาหมึกย้อมและหมึกพิมพ์เม็ดสีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะเหมาะกับการปริ้นงานแตกต่างกันไป ดังนั้น เวลาที่เราเลือกซื้อเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท จึงควรดูทั้งราคาของเครื่องปริ้นและตัวหมึกไปพร้อม ๆ กันไปด้วยนะคะ

เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) สำหรับการพิมพ์ในปริมาณมาก

เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) สำหรับการพิมพ์ในปริมาณมาก
เครื่องปริ้นเลเซอร์เป็นเครื่องปริ้นที่มักพบเห็นได้ตามออฟฟิศหรือร้านถ่ายเอกสาร แต่ปัจจุบันนี้ หลายคนมักนิยมซื้อมาใช้กันตามบ้านหรือออฟฟิศเล็ก ๆ เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะใช้หมึกแบบกันน้ำแล้ว ค่าใช้จ่ายในการใช้งานยังถือว่าไม่แพงมากอีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีราคาสูงและยังมีขนาดใหญ่กินพื้นที่ แต่หากต้องใช้พิมพ์เอกสารที่มีจำนวนมากเป็นร้อย ๆ แผ่น หรือต้องการใช้งานในระยะยาว รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

ทั้งนี้ เครื่องปริ้นเลเซอร์มี 2 ประเภทให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ แบบปริ้นสีและแบบปริ้นขาวดำ แต่หากพูดในแง่ของความคมชัดในการพิมพ์สี เครื่องปริ้นชนิดนี้ยังด้อยกว่าเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทอยู่พอสมควร ดังนั้น สำหรับใครที่เน้นการพิมพ์สีอาจจะลองใช้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทและเครื่องปริ้นเลเซอร์แบบขาวดำควบคู่กันไปแทนค่ะ

เลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะกับการใช้งาน

ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำเครื่องปริ้น 3 ชนิดหลัก ๆ โดยแบ่งตามลักษณะการใช้งานให้ทุกคนได้ศึกษากัน ลองเลือกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณดูนะคะ

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว แค่ชื่อก็บอกไว้อย่างชัดเจนแล้วค่ะว่า สามารถใช้เพื่อพิมพ์งานได้เท่านั้น เครื่องปริ้นชนิดนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ค่อยซับซ้อน มีขนาดกะทัดรัด แถมยังราคาถูกกว่าเครื่องปริ้นชนิดอื่น สำหรับใครที่ต้องการใช้เครื่องปริ้นเพียงเพื่อพิมพ์ภาพถ่ายและเอกสารเท่านั้นก็ถือว่า เพียงพอต่อการใช้งานแล้วล่ะค่ะ ดังนั้น แทนที่จะซื้อเครื่องปริ้นราคาแพงที่มีฟังก์ชันมากจนเกินความจำเป็นของตนเอง ลองเลือกเครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์เพียงอย่างเดียวมาใช้ดูนะคะ

ถ้าใช้ถ่ายเอกสาร สแกน หรือแฟกซ์ ให้เลือก “เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน”

ถ้าใช้ถ่ายเอกสาร สแกน หรือแฟกซ์ ให้เลือก “เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน”
เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันเป็นเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น แฟกซ์ ถ่ายเอกสาร และสแกนได้ในเครื่องเดียว เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในออฟฟิศและสำนักงาน นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถสั่งพิมพ์ข้อมูล หรือภาพถ่ายผ่านสมาร์ตโฟนได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์อีกด้วย ซึ่งแม้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องปริ้นประเภทอื่น ๆ แต่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับการติดตั้งเครื่องถ่ายเอกสารหรือเครื่องสแกนแยกต่างหาก

เลือกเครื่องปริ้นจากประเภทของตลับหมึกหรือโทนเนอร์

เลือกเครื่องปริ้นจากประเภทของตลับหมึกหรือโทนเนอร์

เนื่องจากตัวเครื่องปริ้นในปัจจุบันมีราคาถูกลงมาก ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย จึงอาจทำให้หลายคนลืมนึกถึงค่าใช้จ่ายของตลับหมึก ดังนั้น เราจะมาแนะนำรายละเอียดค่าใช้จ่ายของตลับหมึกสำหรับเครื่องปริ้นให้ทุกคนได้พิจารณากันค่ะ

 • ตลับหมึกแบบรวมสี : สำหรับตลับหมึกแบบรวมสีจะมี 3 หรือ 4 สีในตลับเดียวกัน โดยในเครื่องปริ้น 1 เครื่อง จะใส่ตลับหมึกได้ 2 ตลับ คือ ตลับสีดำและตลับสี และเนื่องจากตลับหมึกมีจำนวนน้อยจึงเซ็ตเข้ากับเครื่องได้ง่าย แต่มีข้อเสียคือ หากสีใดสีหนึ่งในตลับหมด จะต้องเปลี่ยนหมึกทั้งตลับ และค่าตลับหมึกค่อนข้างสูงค่ะ


 • ตลับหมึกแบบแยกสี : ต่างกับตลับหมึกแบบรวมสีตรงที่แต่ละตลับย่อยจะมีหมึกเพียงสีเดียว หากสีใดหมดก็เพียงแค่เปลี่ยนเฉพาะตลับหมึกสีนั้น ๆ ดังนั้น หากเทียบกับตลับหมึกแบบรวมสีแล้ว ตลับหมึกชนิดนี้ใช้งานได้คุ้มค่ากว่าแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่เน้นพิมพ์โดยใช้สีใดสีหนึ่งเป็นหลัก หรือเน้นการพิมพ์ปริมาณมาก ๆ เราขอแนะนำเลยค่ะ

 • โทนเนอร์ : หมึกที่ใช้กับเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ ซึ่งมีราคาสูงกว่าตลับหมึกทั้งสองก่อนหน้านี้พอสมควรเลยค่ะ แต่โทนเนอร์จะมีปริมาณหมึกที่มากกว่ามากและยังสามารถใช้งานได้นานกว่า จึงเหมาะสำหรับใครที่ต้องการพิมพ์งานเป็นประจำหรือพิมพ์ในประมาณมาก ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องปริ้น Ink Tank หากต้องการประหยัดค่าหมึกมากขึ้น

หลายคนคงทราบดีว่า ราคาตลับหมึกของเครื่องปริ้นทั่วไปนั้นแพงไม่ใช่เล่นเลย แถมเวลาจะเปลี่ยนตลับแต่ละทีก็มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกใช้เครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับ "ระบบถังหมึก (Ink Tank)" ที่จะทำให้คุณเติมหมึกได้ง่ายขึ้น โดยการเทหมึกสีต่าง ๆ จากขวดเติมหมึก ลงไปในถังบรรจุน้ำหมึกของเครื่องปริ้น และเมื่อหมึกหมดคุณก็แค่ซื้อหมึกเติมจากช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ มาเติมด้วยตนเอง โดยราคาของหมึกเติมนั้นขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้ แต่รับรองว่าถูกกว่าและพิมพ์ได้มากกว่าตลับหมึกเครื่องปริ้นทั่วไปแน่นอน

เลือกเครื่องปริ้นพกพา สำหรับสายถ่ายรูปและแม่ค้าออนไลน์

เครื่องปริ้นคู่ใจของนักถ่ายรูปและแม่ค้าออนไลน์จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่องปริ้นพกพาตัวจิ๋ว โดยจะมีทั้งรุ่นสำหรับปริ้นภาพถ่ายและใบปะหน้าโดยเฉพาะ มีทั้งหมึกสีและหมึกขาวดำ แถมยังมีดีไซน์น่ารัก ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ให้คุณเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยระบบไร้สายผ่าน WiFi หรือสมาร์ตโฟน มีแบตเตอรีในตัว เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ เพราะไม่ต้องคอยเปิดคอมพิวเตอร์และเครื่องปริ้นเพื่อปริ้นใบปะหน้า หรือไปล้างรูปที่ร้านให้เสียเวลา ที่สำคัญ ยังถือเป็นเครื่องปริ้นราคาถูก เมื่อเทียบกับเครื่องปริ้นขนาดปกติหลาย ๆ รุ่น ถือว่าคุ้มค่าน่าลงทุนเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกเครื่องปริ้นจากยี่ห้อคุณภาพ

เครื่องปริ้นแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันไป ในหัวข้อนี้เราจึงขอแนะนำจุดเด่นของเครื่องปริ้นแบรนด์ที่หลายคนมักจะเห็นกันบ่อย ๆ โดยสังเขป เพื่อให้ทุกคนพิจารณาเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นนะคะ

เครื่องปริ้น EPSON

EPSON เป็นเครื่องปริ้นสำหรับปริ้นงานเอกสารที่หลาย ๆ ออฟฟิศต้องมีติดไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีความอึด ทนทาน จะปริ้น ทำสำเนาหรือสแกนงานก็สะดวก ส่วนรุ่นที่มีชื่อเสียงของ EPSON ได้แก่ Colorio ที่สามารถพิมพ์รูปภาพได้สวยสดงดงามโดยการใช้หมึก 6 หรือ 8 สี และรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คือ รุ่น Eco Tank ที่ไม่ต้องเปลี่ยนตลับหมึก จึงช่วยให้ประหยัดงบค่าหมึกไปได้มากทีเดียว เหมาะสำหรับใครที่ต้องการปริ้นงานจำนวนมากเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เครื่องปริ้น Canon

CANON ถือเป็นแบรนด์เครื่องปริ้นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งในบ้าน สถานศึกษาและสำนักงาน ด้วยระบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ปริ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้รูปสวยสีสันสมจริง แถมยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น โดยเฉพาะตลับหมึก ซึ่ง PIXUS ถือเป็นไลน์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ CANON โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้หมึกแบบไฮบริด เพราะสามารถพิมพ์รูปภาพ รูปถ่าย หรือแม้กระทั่งตัวอักษรได้อย่างสวยงาม จึงเหมาะสำหรับงานทุกประเภทเลยค่ะ

เครื่องปริ้น brother

Brother เป็นยี่ห้อที่มีจุดเด่นในเรื่องของความประหยัด เครื่องแบบอิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์ได้สวยงามทั้งภาพและตัวอักษร หมึกที่ใช้จะมีทั้งแบบหมึกย้อมและหมึกพิมพ์เม็ดสีร่วมกัน ถ้าเป็นเครื่องเลเซอร์จะมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเครื่องปริ้นยี่ห้อนี้ คือ ระบบบำรุงรักษาอัตโนมัติ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หมึกตันนั่นเอง หากคุณกำลังหาเครื่องเลเซอร์ที่มีค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ไม่แพงไว้ใช้ในบ้าน Brother ก็เป็นอีกยี่ห้อที่ควรพิจารณาค่ะ

บทความเครื่องปริ้นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากเครื่องปริ้นธรรมดาที่ใช้ในบ้านหรือสำนักงานแล้ว ปัจจุบันยังมีการพัฒนาจนเกิดเป็น 'เครื่องปริ้นพกพา' ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ปริ้นเอกสารได้แบบทันใจ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปหรือแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง ใครที่อยากมีเครื่องปริ้นพกพาสักเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ลองเข้าไปดูวิธีการเลือกและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ 

10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ

ต่อไปเราจะมาดู 10 อันดับ เครื่องปริ้นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแน่นอนว่า รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานได้หลายรูปแบบ ส่วนเครื่องปริ้นที่เหมาะกับคุณจะเป็นรุ่นไหน มาลองดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก
ปริ้นขาว-ดำ-
ปริ้นสี45 วินาที/ภาพ
ประเภทหมึกZINK
รองรับระบบไร้สาย
9
ชนิดเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นขาว-ดำ
ปริ้นขาว-ดำไม่ระบุ
ปริ้นสี-
ประเภทหมึก
รองรับระบบไร้สาย
8
ชนิดเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่าย
ปริ้นขาว-ดำ-
ปริ้นสี13 วินาที/ภาพ
ประเภทหมึกZINK
รองรับระบบไร้สาย
7

Canonเครื่องปริ้น เครื่องปริ้นไร้สาย รุ่น SELPHY CP1300

4,990 บาท 〜

ชนิดเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่าย
ปริ้นขาว-ดำ-
ปริ้นสี47 วินาที/แผ่น
ประเภทหมึกไม่ระบุุ
รองรับระบบไร้สาย
6
ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้นขาว-ดำ
ปริ้นขาว-ดำ20 แผ่น/นาที
ปริ้นสี-
ประเภทหมึกโทนเนอร์
รองรับระบบไร้สาย
5
ชนิดเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน
ปริ้นขาว-ดำ7.5 หน้า/นาที
ปริ้นสี5.5 หน้า/นาที
ประเภทหมึกตลับหมึกแบบรวมสี
รองรับระบบไร้สาย
4

Canonเครื่องปริ้น รุ่น PIXMA E3370

2,821 บาท 〜

ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร
ปริ้นขาว-ดำ7.7 หน้า/นาที
ปริ้นสี4 หน้า/นาที
ประเภทหมึกตลับหมึกแบบรวมสี
รองรับระบบไร้สาย
3
ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์
ปริ้นขาว-ดำ17 แผ่น/นาที
ปริ้นสี17 แผ่น/นาที
ประเภทหมึกระบบถังหมึก
รองรับระบบไร้สาย
2
ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์
ปริ้นขาว-ดำ22 แผ่น/นาที
ปริ้นสี22 แผ่น/นาที
ประเภทหมึกระบบถังหมึก
รองรับระบบไร้สาย
1
ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์
ปริ้นขาว-ดำ24 แผ่น/นาที
ปริ้นสี24 แผ่น/นาที
ประเภทหมึกโทนเนอร์
รองรับระบบไร้สาย

ตารางเปรียบเทียบเครื่องปริ้น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • brother - เครื่องปริ้น รุ่น MFC-L3750CDW
 • HP - เครื่องปริ้น รุ่น Smart Tank 615
 • EPSON - เครื่องปริ้น รุ่น EcoTank L14150
 • Canon - เครื่องปริ้น รุ่น PIXMA E3370
 • HP - เครื่องปริ้น รุ่น Deskjet 2333


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
brother เครื่องปริ้น รุ่น MFC-L3750CDW 1

brother

2
HP เครื่องปริ้น รุ่น Smart Tank 615 1

HP

3
EPSON เครื่องปริ้น รุ่น EcoTank L14150 1

EPSON

4
Canon เครื่องปริ้น รุ่น PIXMA E3370 1

Canon

5
HP เครื่องปริ้น รุ่น Deskjet 2333 1

HP

6
brother เครื่องปริ้น รุ่น HL-1110 Mono Laser Printer 1

brother

7
Canon เครื่องปริ้น เครื่องปริ้นไร้สาย รุ่น SELPHY CP1300 1

Canon

8
FUJIFILM เครื่องปริ้น รุ่น instax SHARE SP3 1

FUJIFILM

9
PAPERANG เครื่องปริ้น เครื่องปริ้นพกพา รุ่น P2 1

PAPERANG

10
Xiaomi เครื้องปริ้น รุ่น Mi Portable Photo Printer 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

เครื่องปริ้น รุ่น MFC-L3750CDW

เครื่องปริ้น รุ่น Smart Tank 615

เครื่องปริ้น รุ่น EcoTank L14150

เครื่องปริ้น รุ่น PIXMA E3370

เครื่องปริ้น รุ่น Deskjet 2333

เครื่องปริ้น รุ่น HL-1110 Mono Laser Printer

เครื่องปริ้น เครื่องปริ้นไร้สาย รุ่น SELPHY CP1300

เครื่องปริ้น รุ่น instax SHARE SP3

เครื่องปริ้น เครื่องปริ้นพกพา รุ่น P2

เครื้องปริ้น รุ่น Mi Portable Photo Printer

คุณสมบัติ

จัดมาให้ครบทุกฟังก์ชัน เหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ

ควบคุมด้วยจอสัมผัส พิมพ์ปริมาณมากได้ 8,000 หน้า ต่อแอปฯได้

พิมพ์ได้รวดเร็ว ใช้ระบบถังหมึก เติมง่ายและประหยัดหมึกยิ่งขึ้น

ปริ้นผ่านระบบ Wireless ได้ ประหยัดกระดาษได้มากถึง 400 หน้า

ระบบ All-in-One ราคาย่อมเยา เหมาะกับนักเรียนและนักศึกษา

เครื่องปริ้นเลเซอร์ LED ขนาดเล็ก ปริ้นงานได้ไวในราคาประหยัด

เทคโนโลยีกันฝุ่น-ละอองน้ำ ปรับองศา รวมทั้งดีไซน์ได้หลายแบบ

ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ปริ้นภาพทันใจ ด้วยฟิล์มคุณภาพดี

พิมพ์เร็ว ไม่ต้องวอร์มเครื่อง เครื่องปริ้นจิ๋วคู่ใจแม่ค้าออนไลน์

เครื่องปริ้นขนาดพกพา ปริ้นภาพขนาดเล็ก เก็บความทรงจำได้ทุกที่

ราคาเริ่มต้น19,990 บาท7,290 บาท17,500 บาท2,821 บาท1,890 บาท1,990 บาท4,990 บาท6,990 บาท1,599 บาท1,719 บาท
ชนิดเครื่องปริ้นเลเซอร์เลเซอร์เลเซอร์เลเซอร์อิงค์เจ็ทเลเซอร์พกพาพกพาพกพาเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสารปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกนปริ้นขาว-ดำปริ้นภาพถ่ายปริ้นภาพถ่ายปริ้นขาว-ดำปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก
ปริ้นขาว-ดำ24 แผ่น/นาที22 แผ่น/นาที17 แผ่น/นาที7.7 หน้า/นาที7.5 หน้า/นาที20 แผ่น/นาที--ไม่ระบุ-
ปริ้นสี24 แผ่น/นาที22 แผ่น/นาที17 แผ่น/นาที4 หน้า/นาที5.5 หน้า/นาที-47 วินาที/แผ่น13 วินาที/ภาพ-45 วินาที/ภาพ
ประเภทหมึกโทนเนอร์ระบบถังหมึกระบบถังหมึกตลับหมึกแบบรวมสีตลับหมึกแบบรวมสีโทนเนอร์ไม่ระบุุZINKZINK
รองรับระบบไร้สาย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อได้เครื่องปริ้นที่ถูกใจกันมาแล้ว ก็ควรหมั่นเช็กการทำงานของเครื่องอยู่เป็นประจำ เช่น อัปเดต Driver และ Software หรือหากไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไร และควรทดสอบปริ้นน้ำหมึกอาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อป้องกันการอุดตันของหัวหมึกพิมพ์ เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องให้ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หากคุณใช้เครื่องปริ้นระบบ Ink Tank เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหมึกเติมที่มีคุณภาพเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้งานพิมพ์ของคุณไม่คมชัด หรือมีสีซีดจนไม่เป็นที่น่าพอใจได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  137,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  155,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  30,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  90,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งในการทำงานจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะมาฝากกัน และปิดท้ายด้วยการคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  72,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  อุปกรณ์ไอที
  16,913 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่