• 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก 5

10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก

หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 04-03-2021
 • 155,843 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปริ้น (Printer)

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นนั้นขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการใช้งานของแต่ละคน ดังนั้น คุณจึงควรสำรวจลักษณะการใช้งานเครื่องปริ้นของตนเองเป็นหลัก โดยพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากชนิดของเครื่องปริ้น

เครื่องปริ้นสำหรับใช้ภายในบ้านและตั้งไว้ติดโต๊ะทำงานภายในออฟฟิศนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เครื่องปริ้นประเภทไหนจะเหมาะกับการปริ้นลักษณะใดกันบ้าง

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) สำหรับการพิมพ์รูปและภาพถ่าย

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) สำหรับการพิมพ์รูปและภาพถ่าย
เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเป็นเครื่องปริ้นที่มีขนาดเล็กแต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์รูปหรือภาพถ่ายที่มีสีเยอะ และยังไม่ทำให้สีผิดเพี้ยน ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นของเครื่องปริ้นประเภทนี้เลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีให้คุณได้เลือกกันมากมายหลายรุ่นและหลายยี่ห้อในราคาที่เป็นมิตร แถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเครื่องปริ้นจะมีราคาถูก ตัวหมึกกลับไม่ได้ถูกตามไปด้วย โดยเครื่องปริ้นประเภทนี้จะมีหมึกให้เลือกถึง 3 แบบ คือ หมึกย้อม หมึกพิมพ์เม็ดสีและหมึกไฮบริดที่รวมเอาหมึกย้อมและหมึกพิมพ์เม็ดสีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะเหมาะกับการปริ้นงานแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าตัวเครื่องปริ้นจะมีราคาถูกแค่ไหน หากพิมพ์ภาพที่มีสีเยอะ ๆ ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับตลับหมึกมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เวลาที่เราเลือกซื้อเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท จึงควรดูทั้งราคาของเครื่องปริ้นและตัวหมึกไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง

เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) สำหรับการพิมพ์ในปริมาณมาก

เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) สำหรับการพิมพ์ในปริมาณมาก
เครื่องปริ้นเลเซอร์เป็นเครื่องปริ้นที่มักพบเห็นได้ตามออฟฟิศหรือร้านถ่ายเอกสาร แต่ปัจจุบันนี้ หลายคนมักนิยมซื้อมาใช้กันตามบ้านหรือออฟฟิศเล็ก ๆ เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะใช้หมึกแบบกันน้ำแล้ว ค่าใช้จ่ายในการใช้งานยังถือว่าไม่แพงมากอีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีราคาสูงและยังมีขนาดใหญ่กินพื้นที่ แต่หากต้องใช้พิมพ์เอกสารที่มีจำนวนมากเป็นร้อย ๆ แผ่น หรือต้องการใช้งานในระยะยาว รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

ทั้งนี้ เครื่องปริ้นเลเซอร์มี 2 ประเภทให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ แบบปริ้นสีและแบบปริ้นขาวดำ แต่หากพูดในแง่ของความคมชัดในการพิมพ์สี เครื่องปริ้นชนิดนี้ยังด้อยกว่าเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทอยู่พอสมควร ดังนั้น สำหรับใครที่เน้นการพิมพ์สีอาจจะลองใช้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทและเครื่องปริ้นเลเซอร์แบบขาวดำควบคู่กันไปแทนค่ะ

เลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะกับการใช้งาน

ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำเครื่องปริ้น 3 ชนิดหลัก ๆ โดยแบ่งตามลักษณะการใช้งานให้ทุกคนได้ศึกษากัน ลองเลือกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณดูนะคะ

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว

เครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์อย่างเดียว แค่ชื่อก็บอกไว้อย่างชัดเจนแล้วค่ะว่า สามารถใช้เพื่อพิมพ์งานได้เท่านั้น เครื่องปริ้นชนิดนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ค่อยซับซ้อน มีขนาดกะทัดรัด แถมยังราคาถูกกว่าเครื่องปริ้นชนิดอื่น สำหรับใครที่ต้องการใช้เครื่องปริ้นเพียงเพื่อพิมพ์ภาพถ่ายและเอกสารเท่านั้นก็ถือว่า เพียงพอต่อการใช้งานแล้วล่ะค่ะ ดังนั้น แทนที่จะซื้อเครื่องปริ้นราคาแพงที่มีฟังก์ชันมากจนเกินความจำเป็นของตนเอง ลองเลือกเครื่องปริ้นสำหรับพิมพ์เพียงอย่างเดียวมาใช้ดูนะคะ

ถ้าใช้ถ่ายเอกสาร สแกน หรือแฟกซ์ ให้เลือก “เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน”

ถ้าใช้ถ่ายเอกสาร สแกน หรือแฟกซ์ ให้เลือก “เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน”
เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันเป็นเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น แฟกซ์ ถ่ายเอกสารและสแกนได้ในเครื่องเดียว เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในออฟฟิศและสำนักงาน นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถสั่งพิมพ์ข้อมูล หรือภาพถ่ายผ่านสมาร์ตโฟนได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์อีกด้วย

แม้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องปริ้นประเภทอื่น ๆ แต่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับการติดตั้งเครื่องถ่ายเอกสารหรือเครื่องสแกนแยกต่างหากค่ะ นอกจากนี้ ด้วยความที่มีเพียงเครื่องเดียว จึงช่วยประหยัดพลังงานและลดปัญหาเรื่องสายไฟพันกันยุ่งเหยิง แค่ใช้งานสแกน ถ่ายเอกสาร หรือแฟกซ์เพียงอย่างเดียวเป็นประจำก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วล่ะค่ะ แถมบางรุ่นยังสามารถแปลงหนังสือหรือเอกสารต่าง ๆ เป็นไฟล์ PDF ได้อย่างง่ายดายด้วยการสแกน ดังนั้น จึงสะดวกสำหรับใครที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากเป็นอย่างยิ่ง

เลือกจากประเภทของตลับหมึกและค่าใช้จ่าย

เนื่องจากตัวเครื่องปริ้นในปัจจุบันมีราคาถูกลงมาก ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย จึงอาจทำให้หลายคนลืมนึกถึงค่าใช้จ่ายของตลับหมึก ดังนั้น เราจะมาแนะนำรายละเอียดค่าใช้จ่ายของตลับหมึกสำหรับเครื่องปริ้นให้ทุกคนได้พิจารณากันค่ะ

“ตลับหมึกแบบรวมสี” เปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดาย

“ตลับหมึกแบบรวมสี” เปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดาย
สำหรับตลับหมึกแบบรวมสีจะมี 3 หรือ 4 สีในตลับเดียวกัน โดยในเครื่องปริ้น 1 เครื่อง จะใส่ตลับหมึกได้ 2 ตลับ คือ ตลับสีดำและตลับสี และเนื่องจากตลับหมึกมีจำนวนน้อยจึงเซ็ตเข้ากับเครื่องได้ง่าย แต่มีข้อเสียคือ หากสีใดสีหนึ่งในตลับหมด จะต้องเปลี่ยนหมึกทั้งตลับ แม้จะยังมีสีอื่นหลงเหลืออยู่ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าเครื่องปริ้นจะราคาย่อมเยาสักเท่าไร แต่ค่าตลับหมึกถือว่า ค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการพิมพ์เป็นจำนวนมากโดยที่ต้องใช้สีใดสีหนึ่งเป็นหลัก เราก็ไม่แนะนำให้ใช้หมึกแบบตลับค่ะ แต่สำหรับใครที่ใช้พิมพ์งานทั่วไป หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเปลี่ยนตลับหมึก ก็อย่าลืมเก็บตลับหมึกประเภทนี้ไว้พิจารณานะคะ

“ตลับหมึกแบบแยกสี” ใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอน

“ตลับหมึกแบบแยกสี” ใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอน

ตลับหมึกแบบแยกสีนั้นต่างกับตลับหมึกแบบรวมสีตรงที่แต่ละตลับย่อยจะมีหมึกเพียงสีเดียว หากสีใดหมดก็เพียงแค่เปลี่ยนเฉพาะตลับหมึกสีนั้น ๆ ดังนั้น หากเทียบกับตลับหมึกแบบรวมสีแล้ว ตลับหมึกชนิดนี้ใช้งานได้คุ้มค่ากว่าแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่เน้นพิมพ์โดยใช้สีใดสีหนึ่งเป็นหลัก หรือเน้นการพิมพ์ปริมาณมาก ๆ เราก็อยากแนะนำให้ใช้ตลับหมึกชนิดนี้ แต่ก็มีข้อควรระวังคือ การเปลี่ยนตลับอาจจะยุ่งยากกว่าและมีโอกาสใส่สีผิดได้หากไม่ระวังค่ะ

“โทนเนอร์” สำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์

“โทนเนอร์” สำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์
สำหรับหมึกที่ใช้กับเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์นั้นเรียกว่า โทนเนอร์ เมื่อเทียบกับตลับหมึกทั้งสองประเภทที่เราได้แนะนำไปแล้ว ถือว่ามีราคาสูงกว่าพอสมควรเลยค่ะ แต่ความจริงแล้ว โทนเนอร์จะมีปริมาณหมึกที่มากกว่ามากและยังสามารถใช้งานได้นานกว่า ดังนั้น หากเทียบในแง่ของค่าใช้จ่ายแล้วก็ยังถือว่าคุ้มค่า และสำหรับใครที่ต้องการพิมพ์งานเป็นประจำหรือพิมพ์ในประมาณมาก ๆ แนะนำให้เลือกใช้เครื่องปริ้นเลเซอร์ที่ใช้หมึกโทนเนอร์จะดีที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม นอกจากโทนเนอร์แล้ว คุณจำเป็นจะต้องเปลี่ยนลูกดรัมที่เป็นอะไหล่ของตัวเครื่องปริ้นเลเซอร์ด้วย เฉลี่ยแล้วต้องเปลี่ยนดรัม 1 ครั้งต่อการเปลี่ยนโทนเนอร์ 3 ครั้งโดยประมาณ ดังนั้น เมื่อต้องคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์ อย่าลืมคำนึงถึงค่าเปลี่ยนอะไหล่ด้วยนะคะ

เลือกเครื่องปริ้นพกพา สำหรับสายถ่ายรูปและแม่ค้าออนไลน์

เครื่องปริ้นคู่ใจของนักถ่ายรูปและแม่ค้าออนไลน์จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่องปริ้นพกพาตัวจิ๋ว โดยจะมีทั้งรุ่นสำหรับปริ้นภาพถ่ายและใบปะหน้าโดยเฉพาะ มีทั้งหมึกสีและหมึกขาวดำ แถมยังมีดีไซน์น่ารัก ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ให้คุณเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยระบบไร้สายผ่าน WiFi หรือสมาร์ตโฟน มีแบตเตอรีในตัว เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ เพราะไม่ต้องคอยเปิดคอมพิวเตอร์และเครื่องปริ้นเพื่อปริ้นใบปะหน้า หรือไปล้างรูปที่ร้านให้เสียเวลา ที่สำคัญ ยังถือเป็นเครื่องปริ้นราคาถูก เมื่อเทียบเครื่องปริ้นขนาดปกติหลาย ๆ รุ่น ถือว่าคุ้มค่าน่าลงทุนเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกเครื่องปริ้น WiFi ไร้สาย หมดกังวลเรื่องการเชื่อมต่อ

เลือกเครื่องปริ้น WiFi ไร้สาย หมดกังวลเรื่องการเชื่อมต่อ

หลายคนอาจจะคิดว่าเครื่องปริ้นไร้สายนั้นมีแค่เครื่องปริ้นแบบพกพาเท่านั้น แต่เครื่องปริ้นขนาดปกติเองก็สามารถสั่งปริ้นงานผ่าน WiFi หรือสมาร์ตโฟนได้เช่นกัน ซึ่งไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อใด ๆ ให้ยุ่งยาก จึงใช้งานได้สะดวก ติดตั้งง่าย ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์งานจากที่ไหนก็ได้ในระยะสัญญาณ นอกจากนี้ หากสัญญาณเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ค่อยดี ก็ยังสามารถเลือกเชื่อมต่อโดยใช้ USB ได้เช่นกัน แถมยังหาซื้อง่าย เพราะแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องปริ้นส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็ได้เพิ่มฟังก์ชันนี้เข้ามาอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ใครสนใจอย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันนี้กันดูนะคะ

เลือกเครื่องปริ้นจากยี่ห้อคุณภาพ

เครื่องปริ้นแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันไป ในหัวข้อนี้เราจึงขอแนะนำจุดเด่นของเครื่องปริ้นแบรนด์ที่หลายคนมักจะเห็นกันบ่อย ๆ โดยสังเขป เพื่อให้ทุกคนพิจารณาเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นนะคะ

เครื่องปริ้น EPSON

EPSON เป็นเครื่องปริ้นสำหรับปริ้นงานเอกสารที่หลาย ๆ ออฟฟิศต้องมีติดไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีความอึด ทนทาน จะปริ้น ทำสำเนาหรือสแกนงานก็สะดวก ส่วนรุ่นที่มีชื่อเสียงของ EPSON ได้แก่ Colorio ที่สามารถพิมพ์รูปภาพได้สวยสดงดงามโดยการใช้หมึก 6 หรือ 8 สี และรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คือ รุ่น Eco Tank ที่ไม่ต้องเปลี่ยนตลับหมึก จึงช่วยให้ประหยัดงบค่าหมึกไปได้มากทีเดียว เหมาะสำหรับใครที่ต้องการปริ้นงานจำนวนมากเป็นอย่างยิ่งค่ะ

เครื่องปริ้น CANON

CANON ถือเป็นแบรนด์เครื่องปริ้นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งในบ้าน สถานศึกษาและสำนักงาน ด้วยระบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ปริ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้รูปสวยสีสันสมจริง แถมยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น โดยเฉพาะตลับหมึก ซึ่ง PIXUS ถือเป็นไลน์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ CANON โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้หมึกแบบไฮบริด เพราะสามารถพิมพ์รูปภาพ รูปถ่าย หรือแม้กระทั่งตัวอักษรได้อย่างสวยงาม จึงเหมาะสำหรับงานทุกประเภทเลยค่ะ

เครื่องปริ้น BROTHER

Brother เป็นยี่ห้อที่มีจุดเด่นในเรื่องของความประหยัด เครื่องแบบอิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์ได้สวยงามทั้งภาพและตัวอักษร หมึกที่ใช้จะมีทั้งแบบหมึกย้อมและหมึกพิมพ์เม็ดสีร่วมกัน ถ้าเป็นเครื่องเลเซอร์จะมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเครื่องปริ้นยี่ห้อนี้ คือ ระบบบำรุงรักษาอัตโนมัติ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หมึกตันนั่นเอง หากคุณกำลังหาเครื่องเลเซอร์ที่มีค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ไม่แพงไว้ใช้ในบ้าน Brother ก็เป็นอีกยี่ห้อที่ควรพิจารณาค่ะ

เครื่องปริ้น HP

หนึ่งในแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่หลายคนไว้วางใจ กับ HP ที่ขึ้นชื่อทั้งโน้ตบุ๊กและเครื่องปริ้นคุณภาพ โดดเด่นในเรื่องของความทนทาน เปลี่ยนตลับหมึกง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานครบครันในราคาสบายกระเป๋า มีดีไซน์เรียบง่ายสะอาดตา จัดวางในมุมไหนของบ้านก็เหมาะสม ที่สำคัญ ยังทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนให้รำคาญใจ ปริ้นงานได้สวยเนียน แม้หลาย ๆ รุ่นจะมีราคาตลับหมึกค่อนข้างสูง แต่ถ้าใครพอจะมีงบประมาณและอยากได้เครื่องปริ้นคุณภาพที่ทนทานใช้ได้ยาวนานล่ะก็ แนะนำเครื่องปริ้น HP เลยค่ะ

บทความเครื่องปริ้นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากเครื่องปริ้นธรรมดาที่ใช้ในบ้านหรือสำนักงานแล้ว ปัจจุบันยังมีการพัฒนาจนเกิดเป็น 'เครื่องปริ้นพกพา' ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ปริ้นเอกสารได้แบบทันใจ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปหรือแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง ใครที่อยากมีเครื่องปริ้นพกพาสักเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ลองเข้าไปดูวิธีการเลือกและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ 

10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก

ต่อไปเราจะมาดู 10 อันดับ เครื่องปริ้นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแน่นอนว่า รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานได้หลายรูปแบบ ส่วนเครื่องปริ้นที่เหมาะกับคุณจะเป็นรุ่นไหน มาลองดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก
ประเภทหมึก-
ความเร็วในการพิมพ์45 วินาที/ภาพ
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
9
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานปริ้น (ขาว-ดำ)
ประเภทหมึกโทนเนอร์
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)20 ppm/-
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
8

PAPERANGThermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา เครื่องพิมพ์ความร้อน

1,599 บาท 〜

ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้น (ขาว-ดำ)
ประเภทหมึก-
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)ไม่ระบุ
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
7
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่ายเท่านั้น
ประเภทหมึก
ความเร็วในการพิมพ์13 วินาที/ภาพ
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
6
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)
ประเภทหมึกทั้งตลับ
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)8 ppm/5.5 ppm
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
5
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)
ประเภทหมึกInk Tank แยกสี
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)25 ppm/12 ppm
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
4
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)
ประเภทหมึกInk Tank แยกสี
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)27 ppm/12 ppm
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
3
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานปริ้นภาพถ่ายเท่านั้น
ประเภทหมึกไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุ
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
2
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นเลเซอร์
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)
ประเภทหมึกโทนเนอร์
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)20 ppm/-
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
1
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)
ประเภทหมึกInk Tank แยกสี
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)33 ppm/15 ppm
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
EPSON EcoTank L3110 All-in-One Ink Tank Printer 1

EPSON

2
HP Neverstop Laser MFP 1200w All in One Printer 1

HP

3
Canon เครื่องปริ้นไร้สาย รุ่น SELPHY CP1300 1

Canon

4
brother เครื่องปริ้น รุ่น DCP-T510W Color Inkjet A4 Refill Tank 1

brother

5
EPSON EcoTank L15150 Printer Multifunction 1

EPSON

6
HP DeskJet Ink Advantage 3775 All-in-One Printer 1

HP

7
FUJIFILM instax SHARE SP3 1

FUJIFILM

8
PAPERANG Thermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา เครื่องพิมพ์ความร้อน 1

PAPERANG

9
brother HL-1110 Mono Laser Printer 1

brother

10
Xiaomi Mi Portable Photo Printer 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

EcoTank L3110 All-in-One Ink Tank Printer

Neverstop Laser MFP 1200w All in One Printer

เครื่องปริ้นไร้สาย รุ่น SELPHY CP1300

เครื่องปริ้น รุ่น DCP-T510W Color Inkjet A4 Refill Tank

EcoTank L15150 Printer Multifunction

DeskJet Ink Advantage 3775 All-in-One Printer

instax SHARE SP3

Thermal Printer P2 เครื่องปริ้นเตอร์แบบพกพา เครื่องพิมพ์ความร้อน

HL-1110 Mono Laser Printer

Mi Portable Photo Printer

คุณสมบัติ

เครื่องปริ้นแห่งยุค ช่วยประหยัดค่าหมึก และสั่งพิมพ์ได้จากทั่วโลก

คุ้มค่าแก่การลงทุน ปริ้นงานละเอียด ทำได้ 3 อย่างในเครื่องเดียว

เทคโนโลยีกันฝุ่น-ละอองน้ำ ปรับองศา รวมทั้งดีไซน์ได้หลายแบบ

เครื่องปริ้นไร้สาย หมึกคุ้มค่า ภาพคมชัด ตรวจดูระดับหมึกได้ง่าย

สีพิมพ์ละเอียดสูง พิมพ์งาน A3 ได้ หัวพิมพ์ถึกทน ใช้งานได้นาน

เครื่องปริ้น All-In-One เชื่อมโยงไร้สาย ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน

ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ปริ้นภาพทันใจ ด้วยฟิล์มคุณภาพดี

พิมพ์เร็ว ไม่ต้องวอร์มเครื่อง เครื่องปริ้นจิ๋วคู่ใจแม่ค้าออนไลน์

เครื่องปริ้นเลเซอร์ LED ขนาดเล็ก ปริ้นงานได้ไวในราคาประหยัด

เครื่องปริ้นขนาดพกพา ปริ้นภาพขนาดเล็ก เก็บความทรงจำได้ทุกที่

ราคาเริ่มต้น4,690 บาท7,390 บาท4,990 บาท4,990 บาท26,900 บาท3,390 บาท6,990 บาท1,599 บาท1,990 บาท1,999 บาท
ชนิดเครื่องปริ้นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นเลเซอร์เครื่องปริ้นพกพาเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทเครื่องปริ้นพกพาเครื่องปริ้นพกพาเครื่องปริ้นเลเซอร์เครื่องปริ้นพกพา
ลักษณะการใช้งานมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)มัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)ปริ้นภาพถ่ายเท่านั้นมัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)มัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)มัลติฟังก์ชัน (ปริ้น, สแกน, ถ่ายเอกสาร)ปริ้นภาพถ่ายเท่านั้นปริ้น (ขาว-ดำ)ปริ้น (ขาว-ดำ)ปริ้นภาพถ่ายขนาดเล็ก
ประเภทหมึกInk Tank แยกสีโทนเนอร์ไม่ระบุInk Tank แยกสีInk Tank แยกสีทั้งตลับ-โทนเนอร์-
ความเร็วในการพิมพ์ (ขาว-ดำ/สี)33 ppm/15 ppm20 ppm/-ไม่ระบุ27 ppm/12 ppm25 ppm/12 ppm8 ppm/5.5 ppm13 วินาที/ภาพไม่ระบุ20 ppm/-45 วินาที/ภาพ
สามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สาย
ลิงค์สินค้า

สาเหตุและวิธีแก้ไขเครื่องปริ้นสีเพี้ยน

สาเหตุและวิธีแก้ไขเครื่องปริ้นสีเพี้ยน

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเจอปัญหาปริ้นงานออกมาแล้วสีไม่ตรงหรือปริ้นแล้วภาพเป็นเส้นใช่ไหมล่ะคะ ก่อนอื่นหากเจอปัญหานี้คุณควรตรวจสอบก่อนว่า ตั้งค่าชิ้นงานถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากโดยปกติแล้วระบบสีของเครื่องปริ้นจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ระบบ RGB และระบบ CMYK ซึ่งภาพที่แสดงผลอยู่บนหน้าจอจะมีสีสันสดใส สวยคมชัดเนื่องจากเป็นระบบ RGB ขณะที่เครื่องปริ้นจะใช้ระบบการพิมพ์แบบ CMYK หากคุณไม่ได้เปลี่ยนค่าการพิมพ์ให้ตรงกับเครื่องปริ้น ภาพที่ได้จะสีดรอปและมืดลง หรือโทนสีเพี้ยนไปจากรูปในจอนั่นเอง


ขณะเดียวกัน หากปริ้นงานแล้วรูปแตกเป็นเส้น อันดับแรกต้องตรวจสอบสภาพของหัวพิมพ์ว่าปกติดีหรือไม่ เพราะปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากหัวพิมพ์ชำรุด หมึกตันหรือคุณภาพการพิมพไม่เหมาะสม ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการตั้งค่าคุณภาพการพิมพ์ใหม่ โดยหากต้องการปริ้นรูปภาพ คุณภาพการพิมพ์ควรสูงกว่าการพิมพ์งานเอกสารทั่วไป และควรหมั่นทดสอบการพิมพ์หรือใช้งานโหมดบำรุงรักษาเพื่อทำความสะอาดหัวพิมพ์ไม่ให้อุดตัน อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่ถ้าปฏิบัติตามวิธีดังกล่าวแล้วยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้ปรึกษาช่างหรือร้านเครื่องปริ้นโดยตรงจะดีที่สุดค่ะ

วิธีแก้ปัญหาและดูแลรักษาไม่ให้เครื่องปริ้นหมึกตัน

วิธีแก้ปัญหาและดูแลรักษาไม่ให้เครื่องปริ้นหมึกตัน

เชื่อว่า หลายคนคงจะเคยประสบปัญหาปริ้นงานแล้วสีหมึกไม่สวยหรือไม่สม่ำเสมอกันเลยใช่ไหมคะ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณลองทำตามวิธีที่เรานำมาฝากด้านล่าง รับรองว่า เอกสารทุกแผ่นจะออกมาเนี้ยบมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


 • ควรใช้ตลับหมึกแท้เท่านั้น เพราะหากคุณใช้ตลับหมึกแบบเติมที่ไร้มาตรฐานหรือของเลียนแบบจะทำให้เกิดปัญหาหมึกอุดตันและเครื่องปริ้นเสียหายได้
 • ควรใช้กระดาษที่มีคุณภาพ ไม่ใช้กระดาษที่มีแผ่นบางหรือไม่เรียบ เพราะจะทำให้หมึกที่พิมพ์ออกมาไม่สม่ำเสมอและติดอยู่ในเครื่องปริ้นได้
 • ควรเช็กคุณภาพต่าง ๆ ของเครื่องปริ้นโดยผ่านทางโปรแกรม เช่น เช็กสีของหมึกโดยการสั่งปริ้นออกมา เพื่อดูคุณภาพของหมึกพิมพ์ ตรวจสอบตั้งค่าการพิมพ์ เป็นต้น
 • ควรตรวจสอบที่ตลับหมึกพิมพ์ให้ดีว่า มีการลอกซีลตามวิธีการใช้งานออกหมดแล้วหรือไม่
 • ควรตรวจสอบว่า ตลับหมึกมีการระบายอากาศและติดตั้งได้ถูกวิธีหรือไม่ บางครั้งหากใช้งานไปนาน ๆ รูระบายอากาศที่ตลับหมึกอาจอุดตันได้ วิธีง่าย ๆ คือ ให้ใช้เข็มเขี่ยเอาคราบที่อุดตันในรูออกและใส่ตลับเข้าไปให้ถูกตำแหน่ง เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้วค่ะ

วิธีข้างต้นเป็นเคล็ดลับในการแก้ปัญหาอย่างง่าย ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่หากพบว่า หลังจากที่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้วยังไม่ได้ผล ควรนำเครื่องปริ้นส่งไปให้ทางศูนย์ฯ ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุจะดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เราได้แนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันไปแล้ว หากใครกำลังหาเครื่องปริ้นอยู่ แนะนำให้เลือกจากประเภทของเครื่องปริ้น รวมไปถึงประเภทของหมึกที่เหมาะกับการใช้งานตามต้องการดูนะคะ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเครื่องปริ้นได้ง่ายมากขึ้น หรือจะลองดูจาก 10 อันดับ เครื่องปริ้นยอดนิยมที่เราแนะนำไปข้างต้นก็ได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม เมื่อได้เครื่องปริ้นที่ถูกใจกันมาแล้ว ก็ควรหมั่นเช็กการทำงานของเครื่องอยู่เป็นประจำ เช่น อัปเดต Driver และ Software หรือหากไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไร ควรทดสอบปริ้นน้ำหมึกอาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อป้องกันการอุดตันของหัวหมึกพิมพ์ และยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องให้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  327,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์อันโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊ก ASUS ที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นยอดนิยมประจำปี 2021 เช่น ASUS VivoBook หรือ ASUS ZenBook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,812 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่