• 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ, ชาม, กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบ เวลาจะหยิบใช้ของต่าง ๆ ก็ไม่สะดวกหรือหาไม่เจอในบางที ยิ่งไปกว่านั้น หากวางมีดหรือของมีคมต่าง ๆ ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้อีกด้วย

โดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำเทคนิคในการเลือกชั้นวางของสำหรับห้องครัวมาฝากทุกคน พร้อมกับ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัวที่คุณแม่บ้านชื่นชอบ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2020
 • 8,094 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชั้นวางของในครัว

ชั้นวางในห้องครัวมีลักษณะ ขนาด และวัสดุที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางของในห้องครัวนั้น คุณต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ชั้นวางของในครัวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่นอกจากจะช่วยในการจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวแล้ว ยังช่วยในการจัดเก็บเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและหยิบใช้ง่านได้สะดวกมากขึ้น ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับชั้นวางในครัวแต่ละประเภท เพื่อที่จะได้รู้ว่า ชั้นวางแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานและพื้นที่ในครัวของคุณกันค่ะ

 • ชั้นวางแบบน็อคดาวน์ เป็นชั้นวางของที่สามารถถอดประกอบได้จึงทำให้ขนย้ายสะดวก เพียงแค่ถอดแยกชิ้นส่วน และนำมาประกอบใหม่ นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายแบบ และส่วนใหญ่จะมีราคาไม่สูง เช่น แบรนด์ IKEA ที่สินค้าทุกชิ้นสามารถซื้อกลับมาประกอบเองได้ที่บ้าน
 • ชั้นวางแบบติดผนัง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ครัวค่อนข้างเล็ก เนื่องจากตัวชั้นวางติดตั้งโดยการยึดติดกับกำแพงบริเวณในครัว จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการวาง ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นห้องครัวหรือบนเคาน์เตอร์ครัว นอกจากนี้ ยังเลือกขนาดและปรับระดับความสูงต่ำได้ตามที่คุณต้องการ ทั้งยังช่วยเสริมให้ห้องครัวดูมีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย
 • ชั้นวางแบบตั้ง เป็นชั้นวางของที่เห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบตั้งบนพื้นและแบบตั้งบนเคาน์เตอร์ครัว ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เน้นการใช้งานที่ช่วยให้คุณหยิบใช้ของได้สะดวกขึ้น
 • ชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางของประเภทนี้จะมาพร้อมกับล้อเลื่อนที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางของไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ว่าจะเวลาทำกับข้าว หรือในกรณีที่ครัวมีบริเวณที่เสียบปลั๊กน้อย ก็ช่วยให้ย้ายเครื่องครัวไปบริเวณที่มีปลั๊กได้สะดวก หรือหากไม่ใช้แล้วก็สามารถเข็นไปเก็บไว้ตามมุมห้องได้
 • ชั้นวางแบบบิวท์อิน เป็นชั้นวางประเภทที่ออกแบบมาเพื่อที่จะสามารถติดตั้งให้พอดีกับพื้นบริเวณนั้นของครัวโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะเป็นการยึดติดแบบถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องใช้ความชำนาญและความประณีตในการติดตั้ง 

คำนึงถึงขนาดและตำแหน่งที่ต้องการวาง

หลายคนอาจมีประสบการณ์ในการซื้อชั้นวางของมาแล้ว แต่พบว่า ไม่สามารถวางของที่มีได้หมด หรือไม่สามารถวางในตำแหน่งที่ต้องการได้ เพราะขนาดของชั้นวางไม่พอดี และเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก แนะนำว่า ควรตรวจสอบขนาดของชั้นวางและวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำไปวางอย่างละเอียดก่อนซื้อค่ะ

ขนาดของชั้นวางของ ควรพอดีกับตำแหน่งที่ต้องการจะวาง

ขนาดของชั้นวางของ ควรพอดีกับตำแหน่งที่ต้องการจะวาง

ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางในครัว คุณควรวัดขนาดความกว้าง ความยาว และความสูงของตำแหน่งที่ต้องการจะนำไปวางอย่างละเอียด เพราะหากเลือกซื้อโดยที่ไม่วัดขนาดพื้นที่ก่อน อาจมีโอกาสที่ซื้อมาแล้ววางไม่ได้ ซึ่งจะสร้างความยุ่งยากให้คุณต้องย้ายเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และจะยิ่งทำให้เปลืองเนื้อที่ในการใช้สอยอีกด้วย เนื่องจากชั้นวางไม่พอดีกับพื้นที่ และที่สำคัญห้องครัวของคุณก็จะยิ่งดูรกและไม่เป็นระเบียบเข้าไปกันใหญ่เลยค่ะ

พิจารณาขนาดของชั้นและของที่จะจัดเก็บ

พิจารณาขนาดของชั้นและของที่จะจัดเก็บ

เพื่อจัดเก็บที่ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น นอกจากขนาดภายนอกแล้ว ยังต้องคำนึงถึงขนาดภายในด้วยค่ะ โดยขนาดภายในนี้ หมายถึง ขนาดของช่องที่คุณจะใช้วางของต่าง ๆ ซึ่งควรมีขนาดที่พอเหมาะกับสิ่งของที่จะวาง เช่น หากต้องการวางไมโครเวฟหรือเตาอบ ก็ควรเลือกชั้นที่มีช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือถ้าหากต้องการนำมาวางพวกขวดเครื่องปรุงต่าง ๆ แนะนำให้เลือกชั้นที่มีช่องเป็นทรงสูงพอประมาณ เพื่อรองรับความสูงของขวดได้หลายขนาดค่ะ

กล่าวคือ คุณควรคำนึงถึงสิ่งของที่ต้องการจัดเก็บก่อนการเลือกซื้อ จะทำให้ชั้นวางสามารถบรรจุของได้เยอะและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในปัจจุบันชั้นวางของหลาย ๆ รุ่นยังสามารถปรับขนาดความสูงของช่องวางได้ โดยการเลื่อนตำแหน่งบอร์ด หากต้องการซื้อสินค้าเหล่านี้ แนะนำว่า อย่าลืมตรวจสอบขนาดที่สามารถปรับได้ด้วยนะคะ

เลือกชั้นวางที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

เลือกชั้นวางที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

การเลือกชั้นวางที่คุณสามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวกนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลักเลยก็คือ ตำแหน่งการวาง ให้คุณลองจินตนาการดูว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องหยิบใช้อุปกรณ์นั้น ๆ คุณสามารถหยิบได้สะดวกหรือไม่ หรือถ้าชั้นวางของเป็นแบบรถเข็นที่มีล้อเลื่อนออกมาจากช่องได้ สภาพพื้นที่ห้องครัวของคุณนั้นกว้างเพียงพอหรือเปล่า และสำหรับพวกวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ นั้นควรจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ใกล้กับเตา หรือตำแหน่งที่หยิบใช้งานได้สะดวกจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากนี้ ถ้าคุณต้องการวางของประเภทขวดแก้ว อาจจะเลือกชั้นวางแบบที่มีราวกั้นสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันขวดแก้วไม่ให้ตกลงมาแตกแล้ว ยังหยิบออกมาใช้ได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

เลือกวัสดุตามตำแหน่งที่วาง

เลือกวัสดุตามตำแหน่งที่วาง

การเลือกวัสดุของชั้นวางก็ต้องคำนึงถึงตำแหน่งการวางด้วยเช่นกัน หากต้องการวางใกล้อ่างล้างจานซึ่งมีโอกาสจะโดนน้ำ หรือวางข้างเตาที่มีความร้อนสูง คุณควรเลือกวัสดุประเภทสเตนเลสคุณภาพดีที่ไม่เป็นสนิมเมื่อโดนน้ำและยังทนทานต่อความร้อนอีกด้วย

และหากต้องการนำวัสดุเหล็กมาใช้ ควรเป็นเหล็กที่มีการชุบโครเมียม หรือพ่นสี Epoxy เพื่อป้องกันน้ำสัมผัสกับผิวเหล็กโดยตรง หรือถ้าต้องการวัสดุที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างไม้อัดก็สามารถนำมาใช้ได้อีกเช่นกัน แต่ต้องเคลือบเมลามีนที่มีคุณสมบัติทนทานต่อความชื้นและความร้อนด้วยนะคะ

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของชั้นวางในห้องครัวที่จะลืมไม่ได้เลย คือ เรื่องความทนทานและเรื่องการรองรับน้ำหนัก เนื่องจากอุปกรณ์ทำครัวส่วนมากมักจะมีน้ำหนักเยอะ โดยเฉพาะพวกจานชาม และบางชิ้นอาจต้องวางอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่เคลื่อนย้ายไปไหน เช่น ไมโครเวฟ เป็นต้น หากชั้นวางไม่มั่นคงอาจทำให้ของร่วงหล่นลงมาแตกและเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจสอบน้ำหนักสูงสุดที่ชั้นวางนั้นสามารถรองรับได้ นอกจากนี้ หากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบประกอบ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า สกรูและนอตมีการยึดติดที่แน่นหนาเพียงพอเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

เลือกที่มีฟังก์ชันเสริม เช่น ล้อเลื่อน หรือลิ้นชัก

เลือกที่มีฟังก์ชันเสริม เช่น ล้อเลื่อน หรือลิ้นชัก

ใครที่เป็นกังวลเรื่องของฝุ่นที่จะมากองรวมกันใต้ชั้นวางของ แนะนำให้เลือกชั้นวางแบบที่มีล้อเลื่อน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณทำความสะอาดพื้นได้ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะได้อย่างสะดวกและปลอดภัยโดยไม่ต้องเสียแรงยกอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ คุณอาจจะเลือกชั้นวางที่มีรูปแบบเหมือนลิ้นชักที่สามารถดึงออกมาได้เมื่อต้องการหยิบใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และดันกลับเข้าไปเพื่อจัดเก็บโดยไม่เปลืองเนื้อที่ และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้คุณสามารถเก็บของได้เยอะและเป็นระเบียบมากขึ้น คือ การเลือกอุปกรณ์แบบที่มีช่องเก็บสายไฟ ที่เสียบมีด หรือที่แขวนผ้าเช็ดมือ ก็จะยิ่งสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นค่ะ

เลือกแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

เลือกแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบชิ้นส่วนที่ต้องมาประกอบเอง เพื่อความสะดวกต่อการขนส่งและจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน และหากคุณเป็นคนที่ไม่เก่งในเรื่องของการประกอบเฟอร์นิเจอร์ล่ะก็ ควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ให้ดีเสียก่อนว่า ชั้นวางนั้นมีขั้นตอนในการประกอบที่ยุ่งยากหรือไม่

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากศึกษาเทคนิคในการเลือกกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะมาหาซื้อชั้นวางของที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองกันแล้วค่ะ โดยวันนี้เราก็มี 10 อันดับ สินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเช่นเคย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

10
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุสเตนเลส
ขนาด31 x 31 x 101.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับ50 กิโลกรัม
9
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุพลาสติก
ขนาด40 x 24.5 x 93 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมที่แขวนอุปกรณ์, ล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
8
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็ก
ขนาด35 x 18 x 38 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับชั้นละ 20 กิโลกรัม
7
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุสเตนเลส
ขนาด50 x 35 x 75 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับ120 กิโลกรัม
6
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุไม้ MDF, โครงเหล็ก
ขนาด90 x 34 x 81.2 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมบานประตู
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
5
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุเหล็ก
ขนาด44 x 33 x 85.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้
น้ำหนักที่รองรับ30 กิโลกรัม
4

IKEAชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR

4,960 บาท

ประเภทชั้นวางแบบน็อคดาวน์
วัสดุเหล็ก, กัลวาไนซ์, พลาสติกโพลีอะมายด์
ขนาด140 x 36 x 181 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมกันน้ำ
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
3

Familymateชั้นวางของ 5 ชั้น

3,099 บาท

ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุ สเตนเลส 304
ขนาด70 x 38 x 140 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมขาตั้ง
น้ำหนักที่รองรับ150 กิโลกรัม
2
ประเภทชั้นวางแบบติดผนัง
วัสดุสเตนเลส 304
ขนาด15 x 30/40/50/70/90 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับขึ้นอยู่กับขนาด
1
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุโครงเหล็ก, ไม้อัด MDF
ขนาด60 x 40 x 123 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมตะขอแขวนด้านข้าง, ข้อต่อรองขากันรอย
น้ำหนักที่รองรับ25 กิโลกรัม (แบบกระจายน้ำหนัก)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HAKONE ชั้นวางของในครัว 1

HAKONE

2
NETEL ชั้นวางของติดผนังสำหรับห้องครัว 1

NETEL

3
 Familymate ชั้นวางของ 5 ชั้น 1

Familymate

4
IKEA ชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR 1

IKEA

5
HAKONE ชั้นวางของเหล็ก 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน 1

HAKONE

6
KUMALL Microwave Racks 1

KUMALL

7
HEINO Stainless Steel Multi-Functional Racks 1

HEINO

8
KitchenMarks  ชั้นวางเครื่องปรุง 3 ชั้น 1

KitchenMarks

9
HEINO ชั้นวางของในห้องครัวหลายชั้น 1

HEINO

10
KitchenMarks ชั้นวางของในครัว 1

KitchenMarks

ชื่อสินค้า

ชั้นวางของในครัว

ชั้นวางของติดผนังสำหรับห้องครัว

ชั้นวางของ 5 ชั้น

ชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR

ชั้นวางของเหล็ก 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน

Microwave Racks

Stainless Steel Multi-Functional Racks

ชั้นวางเครื่องปรุง 3 ชั้น

ชั้นวางของในห้องครัวหลายชั้น

ชั้นวางของในครัว

คุณสมบัติ

จัดเก็บเป็นสัดส่วน โครงสร้างแข็งแรง กันรอยขีดข่วน กันลื่นได้ดี

เลือกความยาวได้ ดีไซน์หรูหรา วางของได้สารพัดประโยชน์

ชั้นวางของ 5 ชั้นจัดเก็บของได้เยอะ ใช้วัสดุสเตนเลสคุณภาพ

ชั้นวางของขนาดใหญ่ เก็บของได้เยอะ วางได้แม้ในพื้นที่ไม่เรียบ

ชั้นวางของ 3 ชั้น ปรับระดับได้ มาพร้อมล้อเลื่อน ใช้งานสะดวก

ชั้นวางสไตล์มินิมอล มาพร้อมตู้ มีพื้นที่จัดเก็บของได้หลากหลาย

รับน้ำหนักได้มาก กันสนิม ทําความสะอาดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ชั้นวางเครื่องปรุงต่าง ๆ หยิบใช้ของได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่

ชั้นวางของ 4 ชั้น มาพร้อมที่แขวนอุปกรณ์ และล้อเลื่อน

ชั้นวางอเนกประสงค์ ประหยัดพื้นที่ รับน้ำหนักได้ดี จุของได้ครบ

ราคา2,590 บาท1,590 บาท3,099 บาท4,960 บาท1,590 บาท1,900 บาท489 บาท690 บาท235 บาท699 บาท
ประเภทชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบติดผนังชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบน็อคดาวน์ชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุโครงเหล็ก, ไม้อัด MDFสเตนเลส 304 สเตนเลส 304เหล็ก, กัลวาไนซ์, พลาสติกโพลีอะมายด์เหล็กไม้ MDF, โครงเหล็กสเตนเลสเหล็กพลาสติกสเตนเลส
ขนาด60 x 40 x 123 เซนติเมตร15 x 30/40/50/70/90 เซนติเมตร70 x 38 x 140 เซนติเมตร140 x 36 x 181 เซนติเมตร44 x 33 x 85.5 เซนติเมตร90 x 34 x 81.2 เซนติเมตร50 x 35 x 75 เซนติเมตร35 x 18 x 38 เซนติเมตร40 x 24.5 x 93 เซนติเมตร31 x 31 x 101.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมตะขอแขวนด้านข้าง, ข้อต่อรองขากันรอยขาตั้งกันน้ำล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้บานประตูล้อเลื่อนที่แขวนอุปกรณ์, ล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับ25 กิโลกรัม (แบบกระจายน้ำหนัก)ขึ้นอยู่กับขนาด150 กิโลกรัมไม่ระบุ30 กิโลกรัมไม่ระบุ120 กิโลกรัมชั้นละ 20 กิโลกรัมไม่ระบุ50 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่า หลาย ๆ คนคงมีไอเดียในการจัดระเบียบห้องครัวเพิ่มมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ จะสังเกตได้ว่า ชั้นวางของสำหรับห้องครัว มีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ทั้งยังมีประโยชน์ใช้สอยมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อ คุณควรสำรวจห้องครัวของตนเองให้ดีก่อนว่า เหมาะกับการใช้ชั้นวางของแบบไหน

เมื่อจัดระเบียบห้องครัวเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของชั้นวาง ด้วยการเช็ดฝุ่นและความสะอาดให้ดี ไม่อย่างนั้น ชั้นวางของที่เป็นระเบียบอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ และเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ควรศึกษาน้ำหนักที่ชั้นวางของสามารถรองรับได้ให้ดี ๆ พร้อมทั้งปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณและชั้นวางของนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สายไฟยาว
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สายไฟยาว
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  36,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องของการคำนวณ เป็นสิ่งที่เราต้องพบเจออยู่ในทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานของนักบัญชีที่ต้องใช้ความรวดเร็วควบคู่ไปกับความละเอียด เรียกได้ว่าถ้าผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว แล้วนักบัญชีทั้งหลายมีวิธีการเลือกเครื่องคิดเลขกันอย่างไร ?ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพโดดเด่นแตกต่างกันไปตามรูปแบบของผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Casio , Canon , Fujitel , Sharp , Olympia ฯลฯ ดังนั้นผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะนำเอาเทคนิคการเลือกเครื่องคิดเลขให้ตรงกับความต้องการของนักบัญชี ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองความเร็วในการคำนวณ การรวมสูตรเอาไว้ในเครื่องเดียว ความเงียบหรือแม้แต่รุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  8,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อำพรางความยุ่งเหยิงและยังเป็นช่วยป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ ไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของดีไซน์, วัสดุ, ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การเป็นตู้เสื้อผ้าได้ดีแต่มาในราคาเป็นมิตรให้คุณอยู่ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าซิปให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ แล้วยังรวมถึงการรวบรวม 10 อันดับตู้เสื้อผ้าซิปที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา, การใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันด้วย ลองติดตามอ่านกันจนจบแล้วคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาถูกไปไว้ใช้งานกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  15,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสูตรยอดฮิตขายดีประจำปี 2020 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  29,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดในแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องใส่เครื่องประดับหรือกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแบบที่ใช้ที่บ้านและแบบพกพามาแนะนำให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงของใช้ภายในบ้านที่ขาดไม่ได้ หนึ่งในนั้นจะต้องมี “ราวตากผ้าเช็ดตัว” อยู่อย่างแน่นอน เพราะราวตากผ้าชนิดนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดการหรือหยิบจับผ้าเช็ดตัวมาใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำผ้าขนหนูมาตากเพื่อไล่ความอับชื้นหลังจากอาบน้ำเสร็จได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ หากคุณเลือกราวตากผ้าเช็ดตัวที่มีดีไซน์ถูกใจ พร้อมทั้งคำนึงถึงคุณสมบัติที่จำเป็นร่วมด้วยแล้ว คุณก็จะได้ราวตากผ้าที่ทั้งสวยงามและยังใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ราวตากผ้าเช็ดตัวมีด้วยกันหลากรูปแบบ หลายยี่ห้อ คุณจึงอาจลังเลว่า ควรจะเลือกซื้อราวตากผ้าเช็ดตัวอย่างไรดีใช่ไหมคะ ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมกับแนะนำราวตากผ้าเช็ดตัวที่ใช้งานได้ดีทั้ง 10 อันดับ ที่นอกจากจะมีราคาสมเหตุสมผลแล้ว ยังมาในรูปลักษณ์หรือดีไซน์ที่ช่วยตกแต่งให้ห้องของคุณดูดีและเป็นระเบียบได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  ของใช้ในบ้าน
  487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าปิกนิก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้วเราจะเห็นภาพของการปิกนิกในทีวีหรือในหนังว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนนำอาหารออกไปทานข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตามสวนสาธารณะ ริมน้ำ หรือว่าชายหาด ซึ่งวัฒนธรรมการปิกนิกนั้นเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่คนฝรั่งเศส อังกฤษ และยุโรป ตั้งแต่ช่วงยุคศตวรรษที่ 19 แล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยผู้คนอาจไม่ค่อยนิยมนำอาหารออกไปทานตามสวนสาธารณะมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน แต่จะเห็นการนำอาหารไปตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดหรือน้ำตกมากกว่านอกจากตะกร้าปิกนิกจะใช้นำอาหารออกไปทานตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถหิ้วตะกร้าปิกนิกไปวัดหรือไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ได้อีกด้วย ในวันนี้เรามีวิธีทำให้การปิกนิกของเราดูดีและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกตะกร้าปิกนิกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าการเลือกตะกร้าปิกนิกจะต้องคำนึงถึงอะไรกันบ้าง
  ของใช้ในบ้าน
  512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  21,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  16,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ หรือบนพื้นเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นั่งสมาธิ หรือการนั่งดูทีวีบนเก้าอี้ที่ไม่มีเบาะเป็นเวลานาน ๆ จนเกิดอาการปวดเมื่อย ไม่สบายตัว ต้องคอยขยับตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะเห็นได้ว่าอาการที่เกิดตามมาก็คือ การปวดกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายหรือก้นกบ จนลามไปถึงอาการปวดหลังและปวดขาด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้เราเสียประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดังนั้นเราควรมีตัวช่วยอย่าง "เบาะรองนั่ง" ที่จะทำให้พื้นหรือเก้าอี้แข็ง ๆ นั่งได้สะดวกสบายมากขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าให้คุณได้ นอกจากอาการปวดเมื่อยแล้ว เบาะรองนั่งยังช่วยเสริมความสูงได้ในกรณีที่ความสูงของเก้าอี้ไม่พอดีกับสรีระของเราและเก้าอี้ที่เรานั่งนั้นไม่สามารถปรับระดับความสูงได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเบาะรองนั่งที่เหมาะสมกับการใช้งานของทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เบาะรองนั่งที่มีคุณภาพ ที่นั่งสบาย ช่วยจัดสมดุลของสรีระร่างกาย และลดอาการปวดเมื่อยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,634 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  88,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  66,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีสัมผัสที่เนียนนุ่มและมอบความหอมยาวนานตลอดวัน เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงแบรนด์ไฮยีน (Hygiene) อย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Hygiene ที่มีมานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกกระบวนการในการดูแลรักษาชเสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยารีดผ้าเรียบ และผลิตภัณฑ์ถุงหอม โดยทางแบรนด์ได้ทำการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ของ Hygiene จะช่วยดูแลและทะนุถนอมเสื้อผ้าได้อย่างครบวงจรแล้ว ยังใช้งานสะดวกและมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะไม่ว่าคุณจะกำลังประสบปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น เนื้อผ้าหยาบกระด้างจากการซัก หรือเกิดการสะสมของแบคทีเรียในร่มผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene ช่วยคุณได้ค่ะ และในวันนี้ เราได้นำวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  49,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  71,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสูตรยอดฮิตขายดีประจำปี 2020 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  29,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใช้ดินสอกดกันมากขึ้น เพราะใช้งานสะดวกสบาย และอายุการใช้งานนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า โดยผู้เขียนสามารถควบคุมน้ำหนักความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่า ทำให้บรรดาจิตกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักเครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นแต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่ากบเหลาดินสอมีหลายดีไซน์เหลือเกิน ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร และควรซื้อยี่ห้อไหนดี ผ่านการอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,019 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด