• 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน 1
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน 2
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน 3
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน 4
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน 5

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อเนกประสงค์ ทนทาน

สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ ชาม กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบ

โดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ขายดี พร้อมกับเทคนิคในการเลือกชั้นวางของในครัวมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกชั้นวางของในครัว

ชั้นวางในห้องครัวมีลักษณะ ขนาด และวัสดุที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางของในห้องครัวนั้น คุณต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

เลือกประเภทชั้นวางของในครัวให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ชั้นวางของในครัวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่นอกจากจะช่วยในการจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวแล้ว ยังช่วยในการจัดเก็บเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับชั้นวางในครัวแต่ละประเภท เพื่อที่จะได้รู้ว่า ชั้นวางแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานและพื้นที่ในครัวของคุณกันค่ะ

ชั้นวางของในครัวแบบตั้ง : แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก

ชั้นวางของในครัวแบบตั้ง : แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก
ชั้นวางแบบตั้ง เป็นชั้นวางของที่เห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบตั้งบนพื้นและแบบตั้งบนเคาน์เตอร์ครัว ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เน้นการใช้งานที่ช่วยให้คุณหยิบใช้ของได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังเป็นชั้นวางของที่สามารถถอดประกอบได้จึงทำให้ขนย้ายสะดวก เพียงแค่ถอดแยกชิ้นส่วน และนำมาประกอบใหม่ นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายแบบ และส่วนใหญ่จะมีราคาไม่สูง สามารถซื้อกลับมาประกอบเองได้ที่บ้าน

หรือหากบ้านไหนที่มีงบสูง อาจทำชั้นวางแบบบิวท์อิน ซึ่งเป็นชั้นวางประเภทที่ออกแบบมาเพื่อที่จะสามารถติดตั้งให้พอดีกับพื้นบริเวณนั้นของครัวโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะเป็นการยึดติดแบบถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องใช้ความชำนาญและความประณีตในการติดตั้ง

ชั้นวางของในครัวแบบเคลื่อนย้ายได้ : ประหยัดพื้นที่ ทำความสะอาดง่าย

ชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางของประเภทนี้จะมาพร้อมกับล้อเลื่อนที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางของไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ว่าจะเวลาทำกับข้าว หรือในกรณีที่ครัวมีบริเวณที่เสียบปลั๊กน้อย ก็ช่วยให้ย้ายเครื่องครัวไปบริเวณที่มีปลั๊กได้สะดวก หรือหากไม่ใช้แล้วก็สามารถเข็นไปเก็บไว้ตามมุมห้องได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยในครัวจำกัด เช่น คนที่ต้องเช่าหอพักอยู่ หรือคนที่อยู่คอนโด เป็นต้น

คำนึงถึงขนาดและตำแหน่งที่ต้องการวาง

คำนึงถึงขนาดและตำแหน่งที่ต้องการวาง

ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางในครัว คุณควรวัดขนาดความกว้าง ความยาว และความสูงของตำแหน่งที่ต้องการจะนำไปวางอย่างละเอียด เพราะหากเลือกซื้อโดยที่ไม่วัดขนาดพื้นที่ก่อน อาจมีโอกาสที่ซื้อมาแล้ววางไม่ได้ ซึ่งจะสร้างความยุ่งยากให้คุณต้องย้ายเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และจะยิ่งทำให้เปลืองเนื้อที่ในการใช้สอย


นอกจากนี้ เพื่อจัดเก็บที่ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น นอกจากขนาดภายนอกแล้ว ยังต้องคำนึงถึงขนาดภายในด้วยค่ะ โดยขนาดภายในนี้ หมายถึง ขนาดของช่องที่คุณจะใช้วางของต่าง ๆ ซึ่งควรมีขนาดที่พอเหมาะกับสิ่งของที่จะวาง เช่น หากต้องการวางไมโครเวฟหรือเตาอบ ก็ควรเลือกชั้นที่มีช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือถ้าหากต้องการนำมาวางพวกขวดเครื่องปรุงต่าง ๆ แนะนำให้เลือกชั้นที่มีช่องเป็นทรงสูงพอประมาณ เพื่อรองรับความสูงของขวดได้หลายขนาดค่ะ

เลือกชั้นวางของในครัวที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

เลือกชั้นวางของในครัวที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

การเลือกชั้นวางที่คุณสามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวกนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลักเลยก็คือ ตำแหน่งการวาง ให้คุณลองจินตนาการดูว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องหยิบใช้อุปกรณ์นั้น ๆ คุณสามารถหยิบได้สะดวกหรือไม่ หรือถ้าชั้นวางของเป็นแบบรถเข็นที่มีล้อเลื่อนออกมาจากช่องได้ สภาพพื้นที่ห้องครัวของคุณนั้นกว้างเพียงพอหรือเปล่า 


นอกจากนี้ สิ่งของพวกวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ นั้นควรจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ใกล้กับเตาหรือตำแหน่งที่หยิบใช้งานง่าย รวมถึงถ้าคุณต้องการวางของประเภทขวดแก้ว ควรเลือกชั้นวางแบบที่มีราวกั้นสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันขวดแก้วไม่ให้ตกลงมาแตกแล้ว ยังหยิบออกมาใช้ได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

เลือกวัสดุที่ใช้ผลิตชั้นวางของตามตำแหน่งที่วาง

เลือกวัสดุที่ใช้ผลิตชั้นวางของตามตำแหน่งที่วาง

การเลือกวัสดุของชั้นวางก็ต้องคำนึงถึงตำแหน่งการวางด้วยเช่นกัน หากต้องการวางใกล้อ่างล้างจานซึ่งมีโอกาสจะโดนน้ำ หรือวางข้างเตาที่มีความร้อนสูง คุณควรเลือกวัสดุประเภทสเตนเลสคุณภาพดีที่ไม่เป็นสนิมเมื่อโดนน้ำและยังทนทานต่อความร้อนอีกด้วย


และหากต้องการนำวัสดุเหล็กมาใช้ ควรเป็นเหล็กที่มีการชุบโครเมียม หรือพ่นสี Epoxy เพื่อป้องกันน้ำสัมผัสกับผิวเหล็กโดยตรง หรือถ้าต้องการวัสดุที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างไม้อัดก็สามารถนำมาใช้ได้อีกเช่นกัน แต่ต้องเคลือบเมลามีนที่มีคุณสมบัติทนทานต่อความชื้นและความร้อนด้วยนะคะ

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่ชั้นวางของในครัวรองรับได้

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่ชั้นวางของในครัวรองรับได้

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของชั้นวางในห้องครัวที่จะลืมไม่ได้เลย คือ ความทนทานและเรื่องการรองรับน้ำหนัก เนื่องจากอุปกรณ์ทำครัวส่วนมากมักจะมีน้ำหนักเยอะ โดยเฉพาะพวกจานชาม และบางชิ้นอาจต้องวางอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่เคลื่อนย้ายไปไหน เช่น ไมโครเวฟ เป็นต้น 


หากชั้นวางไม่มั่นคงอาจทำให้ของร่วงหล่นลงมาแตกและเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจสอบน้ำหนักสูงสุดที่ชั้นวางนั้นสามารถรองรับได้ นอกจากนี้ หากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบประกอบ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า สกรูและนอตมีการยึดติดที่แน่นหนาเพียงพอเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

เลือกชั้นวางของในครัวที่มีฟังก์ชันเสริม ช่วยให้ใช้งานสะดวก

ใครที่เป็นกังวลเรื่องของฝุ่นที่จะมากองรวมกันใต้ชั้นวางของ แนะนำให้เลือกชั้นวางแบบที่มีล้อเลื่อน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณทำความสะอาดพื้นได้ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะได้อย่างสะดวกและปลอดภัยโดยไม่ต้องเสียแรงยก หรืออาจเลือกชั้นวางของแบบพับได้ เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัว เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ยิ่งไปกว่านั้น ในปัจจุบันยังมีชั้นวางของบางรุ่นที่สามารถขยายและย่อขนาดให้กว้างขึ้นหรือเล็กลงเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายของคุณมากขึ้นได้อีกด้วย 

หากคุณอาศัยอยู่คนเดียว ควรเลือกชั้นวางของในครัวแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

หากคุณอาศัยอยู่คนเดียว ควรเลือกชั้นวางของในครัวแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบชิ้นส่วนที่ต้องมาประกอบเอง เพื่อความสะดวกต่อการขนส่งและจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน และหากคุณเป็นคนที่ไม่เก่งในเรื่องของการประกอบเฟอร์นิเจอร์ล่ะก็ ควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ให้ดีเสียก่อนว่า ชั้นวางนั้นมีขั้นตอนในการประกอบที่ยุ่งยากหรือไม่ เพราะหากชั้นวางของที่เลือกนั้นมีขั้นตอนซับซ้อน อาจทำให้คุณเสียเวลาหรือต้องเสียเงินจ้างทางร้านค้ามาประกอบให้ ดังนั้น ทางที่ดีควรเช็กให้ดีเสียก่อน หรือเพื่อความชัวร์ก็ให้เลือกร้านค้าที่มีบริการประกอบให้ที่บ้านจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี อเนกประสงค์ ทนทาน

ถึงเวลาที่ทุกคนจะมาหาซื้อชั้นวางของที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองกันแล้วค่ะ โดยวันนี้เราก็มี 10 อันดับ สินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเช่นเคย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • INDEX LIVING MALL - ชั้นวางของในครัว ไวร์เน็ท รุ่น KC90
 • HomeHuk - ชั้นวางของในครัว 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน
 • Greenforst - ชั้นวางของในครัว รุ่น D-2217
 • FOFO - ชั้นวางของในครัว พับเก็บได้
 • EQUAL - ชั้นวางของในครัว

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
INDEX LIVING MALL ชั้นวางของในครัว ไวร์เน็ท รุ่น KC90 1

INDEX LIVING MALL

2
HomeHuk ชั้นวางของในครัว 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน 1

HomeHuk

3
Greenforst ชั้นวางของในครัว รุ่น D-2217 1

Greenforst

4
FOFO ชั้นวางของในครัว พับเก็บได้ 1

FOFO

5
EQUAL ชั้นวางของในครัว 1

EQUAL

6
Greenforst ชั้นวางของในครัว รุ่น D-2120 1

Greenforst

7
HEINO ชั้นวางของในห้องครัว ล้อเลื่อน 1

HEINO

8
HomeHuk ชั้นวางของในครัว สำหรับวางคร่อมไมโครเวฟ 1

HomeHuk

9
NETEL ชั้นวางของในครัว 1

NETEL

10
Softkiss ชั้นวางของในครัว 1

Softkiss

ชื่อสินค้า

ชั้นวางของในครัว ไวร์เน็ท รุ่น KC90

ชั้นวางของในครัว 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน

ชั้นวางของในครัว รุ่น D-2217

ชั้นวางของในครัว พับเก็บได้

ชั้นวางของในครัว

ชั้นวางของในครัว รุ่น D-2120

ชั้นวางของในห้องครัว ล้อเลื่อน

ชั้นวางของในครัว สำหรับวางคร่อมไมโครเวฟ

ชั้นวางของในครัว

ชั้นวางของในครัว

คุณสมบัติ

ชั้นวางของพร้อมแผ่นไม้สำหรับประกอบอาหาร แข็งแรง ทนทาน

ปรับระดับความสูงได้ มาพร้อมล้อเลื่อน จัดเก็บง่าย ใช้งานสะดวก

จัดเก็บเป็นสัดส่วน โครงสร้างจากเหล็กแข็งแรง วางของใช้ได้มาก

ชั้นวางของพับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ติดตั้งง่ายเพียงแค่กางออก

ชั้นวางของสเตนเลส หยิบใช้ของได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอย

วางของได้สารพัดประโยชน์ ผลิตด้วยสเตนเลสคุณภาพดี สวยงาม

ชั้นวางของในครัวแบบ 4 ชั้น มาพร้อมที่แขวนอุปกรณ์ และล้อเลื่อน

ชั้นวางของขนาดใหญ่ เก็บของได้เยอะ วางได้แม้ในพื้นที่ไม่เรียบ

ชั้นวางสไตล์มินิมอล มาพร้อมฟังก์ชันยืดขยาย รับน้ำหนักได้มาก

ชั้นวางอเนกประสงค์ ประหยัดพื้นที่ รับน้ำหนักดี หมุนได้ 360 องศา

ราคาเริ่มต้น2,300 บาท829 บาท1,049 บาท1,100 บาท689 บาท314 บาท229 บาท229 บาท439 บาท568 บาท
ประเภทชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็กเหล็กเหล็กสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสพลาสติกสเตนเลส, ข้อต่อพลาสติก ABSเหล็กกล้าคาร์บอนเหล็ก
ขนาด90 x 35 x 90 - 150 ซม.44 x 33 x 85.5 ซม.80 x 35 x 156 ซม.36 x 71.5 x 86 ซม.68 x 38 x 80 ซม.35 x 55 x 100 ซม.40 x 24.5 x 93 ซม.47 - 77 x 61 x 24 ซม.43 - 63 x 36 x 42 ซม.72 x 34 x 90 ซม.
ฟังก์ชันเสริมแผ่นไม้ทำอาหารล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้-ล้อเลื่อน, พับเก็บได้ล้อเลื่อนปรับขนาดได้ปรับขนาดได้ล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับ150 กิโลกรัม30 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ15 กก.100 กก.ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า
1

INDEX LIVING MALLชั้นวางของในครัว ไวร์เน็ท รุ่น KC90

2,300 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็ก
ขนาด90 x 35 x 90 - 150 ซม.
ฟังก์ชันเสริมแผ่นไม้ทำอาหาร
น้ำหนักที่รองรับ150 กิโลกรัม
2

HomeHukชั้นวางของในครัว 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน

829 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุเหล็ก
ขนาด44 x 33 x 85.5 ซม.
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้
น้ำหนักที่รองรับ30 กิโลกรัม
3
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็ก
ขนาด80 x 35 x 156 ซม.
ฟังก์ชันเสริม-
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
4
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุสเตนเลส
ขนาด36 x 71.5 x 86 ซม.
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน, พับเก็บได้
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
5
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุสเตนเลส
ขนาด68 x 38 x 80 ซม.
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
6
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุสเตนเลส
ขนาด35 x 55 x 100 ซม.
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
7
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุพลาสติก
ขนาด40 x 24.5 x 93 ซม.
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
8

HomeHukชั้นวางของในครัว สำหรับวางคร่อมไมโครเวฟ

229 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุสเตนเลส, ข้อต่อพลาสติก ABS
ขนาด47 - 77 x 61 x 24 ซม.
ฟังก์ชันเสริมปรับขนาดได้
น้ำหนักที่รองรับ15 กก.
9
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็กกล้าคาร์บอน
ขนาด43 - 63 x 36 x 42 ซม.
ฟังก์ชันเสริมปรับขนาดได้
น้ำหนักที่รองรับ100 กก.
10
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็ก
ขนาด72 x 34 x 90 ซม.
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เมื่อจัดระเบียบห้องครัวเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของชั้นวาง ด้วยการเช็ดฝุ่นและความสะอาดให้ดี ไม่อย่างนั้น ชั้นวางของที่เป็นระเบียบอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ และเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ควรศึกษาน้ำหนักที่ชั้นวางของสามารถรองรับได้ให้ดี ๆ พร้อมทั้งปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณและชั้นวางของนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า แบบไหนดี ปี 2022 รวมชั้นไม้ พลาสติก เหล็ก
  10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า แบบไหนดี ปี 2022 รวมชั้นไม้ พลาสติก เหล็ก
  ชั้นวางรองเท้าถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยจัดรองเท้าของคุณให้เป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ, รองเท้าหนัง, รองเท้าส้นสูง, รองเท้าแตะหรือรองเท้าสลิปเปอร์ ซึ่งหากไม่จัดเก็บให้ดีก็อาจกินพื้นที่หรือส่งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกมาทำลายบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้ โดยในปัจจุบัน ชั้นวางรองเท้าก็มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งชั้นวางรองเท้าแบบแขวน ตู้เก็บรองเท้าและชั้นวางพร้อมเบาะที่สามารถนั่งได้ ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์แตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์แล้ว ชั้นวางรองเท้าเหล่านี้ยังมีหลายช่วงราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและคุณภาพของสินค้าอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางรองเท้าที่เหมาะสมเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้ายอดนิยมจากแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE ฯลฯ พร้อมวิธีขจัดกลิ่นรองเท้าภายในบ้านมาฝากทุกคนกันด้วย มาร่วมกันค้นหาชั้นวางรองเท้าคุณภาพดีในราคาโดนใจไปใช้งานกันได้เลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เบื่อไหมกับดีไซน์ที่แขวนกุญแจแบบเดิม ๆ ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่ที่แขวนกุญแจเล็ก ๆ ก็มีอิทธิพลต่อการตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ แต่กว่าเราจะหาไอเทมที่เพอร์เฟคเข้ากับการใช้งานในบ้าน และความต้องการของเราได้นั้นก็คงต้องเสียเวลาเลือกซื้อกันพอสมควรดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่แขวนกุญแจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณผู้อ่าน เพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามดูมีสีสันอย่างที่เราคาดหวังกันไว้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรงทนทาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรงทนทาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการเขียนหนังสือ, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นกิจลักษณะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานดีไซน์สวย ๆ มากมายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แต่เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่คนมักไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ในการลงทุนซื้อโต๊ะทำงานสักครั้งจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างตั้งแต่ขนาด, รูปทรง, ความแข็งแรง, วัสดุ และดีไซน์ดังนั้น เราจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ ก็ได้รวบรวม 10 อันดับ โต๊ะทำงานสวย ๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก แบบไหนดี ปี 2022 ขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต
  10 อันดับ เตียงเหล็ก แบบไหนดี ปี 2022 ขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต
  เตียงเหล็ก จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะวัสดุมีความคงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีหลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเมื่อเลือกซื้อจะเน้นไปที่ความสวยความงามก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย ดังนั้นในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยอดนิยมที่มีทั้งขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต มีทั้งเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเนื้อหาอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ช่วยให้ไม่ปวดหลังซึ่งมีหลายขนาดทั้ง 3.5 ฟุต 6 ฟุต รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับ ฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สไตล์ลอฟท์ วินเทจ มินิมอล
  10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สไตล์ลอฟท์ วินเทจ มินิมอล
  เคยไหมคะ เวลาที่เราเข้าห้องนอนมาแล้วรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป นั่นอาจเป็นเพราะเรายังขาด "โต๊ะข้างเตียง" หรือที่บางคนเรียกว่า โต๊ะหัวเตียง หรือตู้ข้างเตียง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องนอนก็เป็นได้ค่ะ เพราะโต๊ะข้างเตียงมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อตั้งโคมไฟที่ให้ความสว่างแก่ห้องนอน หรือจะเอาไว้วางและจัดเก็บของจำเป็นอย่างโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, หนังสือ, นาฬิกาปลุก, กระดาษทิชชู่ ไปจนถึงของใช้ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมบางดีไซน์ยังมีลิ้นชักและล้อมาให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้นอีกด้วยแต่เนื่องจากปัจจุบันมีโต๊ะข้างเตียงหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งสไตล์ลอฟท์ (Loft) วินเทจและมินิมอล อีกทั้งแต่ละรุ่นยังใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียงได้เหมาะสม ไอเทมชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นของตกแต่งที่ช่วยเนรมิตให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะข้างเตียง พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียงดีไซน์สวยจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  นอกจากโซฟาแล้ว เฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก็คือ "ม้านั่ง" ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมยังมีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศโดยรวม ทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ม้านั่งจึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ดีและมีประโยชน์ต่อการใช้งานไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับโซฟาได้ หรือจะใช้งานแทนที่โซฟากรณีที่พื้นที่ภายในบ้านของเรามีอย่างจำกัดก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากในปัจจุบัน ม้านั่งจากแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังผลิตจากวัสดุหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกม้านั่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการนำไปวางตั้ง รวมถึงยังควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำรายละเอียดการเลือกม้านั่งมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกม้านั่งไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่ทำให้บ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  สำหรับใครที่อยู่คนเดียวและมีรองเท้าเพียงแค่ 1 - 2 คู่ แน่นอนว่า "ตู้รองเท้า" อาจไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเรามีสมาชิกในบ้านมากกว่า 1 คน หรือเป็นคนที่ชื่นชอบการซื้อรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าวิ่ง ในบ้านย่อมต้องเต็มไปด้วยรองเท้าอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากการวางรองเท้าอย่างไม่เป็นระเบียบ จะส่งผลทำให้บ้านของเราดูรกหรือดูไม่สะอาดสะอ้านได้ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างตู้รองเท้าที่จะมาทำให้เราจัดเก็บรองเท้าได้อย่างมีระเบียบมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ  ด้วยความที่ในปัจจุบันมีตู้รองเท้ามากมายหลายแบบ จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น ตู้รองเท้า Index Living Mall ตู้รองเท้า IKEA หรือตู้รองเท้า SB Furniture ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าเราควรจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้รองเท้าพร้อมกับการรีวิวตู้รองเท้า 10 อันดับมาฝากทุกคนกัน รับรองได้เลยว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกตู้รองเท้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โซฟา Index รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมโซฟาผ้า หนังแท้
  10 อันดับ โซฟา Index รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมโซฟาผ้า หนังแท้
  โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย เพราะเมื่อมีแขกไปใครมาเราก็ต้องเชิญเข้ามานั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกัน ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกโซฟาให้ดี ไม่ว่าเราจะเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือโซฟาหนัง ก็ตาม และเนื่องจากโซฟาเป็นของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อจากแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง Index Living Mall ที่รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปแล้ว คุณจะต้องได้โซฟาคุณภาพดี ดีไซน์สวย นุ่มสบาย ที่ถูกอกถูกใจกลับบ้านอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม โซฟา Index Living Mall มีดีไซน์ ขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้เราเลือกซื้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้านและการใช้งานของครอบครัวมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall พร้อมการรีวิวโซฟา Index Living Mall ในตอนท้ายด้วย หากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมจากนักกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ทั้งจากการโจรกรรม และทนทานต่อภัยธรรมชาติ เช่น ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟ พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาด 3.5 ถึง 6 ฟุต
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาด 3.5 ถึง 6 ฟุต
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ปี 2022 แบบยางพารา ใยสังเคราะห์
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ปี 2022 แบบยางพารา ใยสังเคราะห์
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย วิธีการเลือกที่นอนพับได้ พร้อมคำแนะนำจากนักกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสปริง ยางพารา โฟม
  10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสปริง ยางพารา โฟม
  "การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งที่นอนยางพารา ที่นอนเมมโมรี่โฟม และที่นอนฟองน้ำ โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท ความหนา จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน ซึ่งบางรุ่นยังสามารถพับเก็บได้ และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 อันดับ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง LOTUS, Dunlopillo, Lunio ฯลฯ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีไซน์สวย ๆ ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดีไซน์สวย ๆ ราคาไม่แพง
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ค (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ, ลิ้นชัก หรือช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ และเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดไว้สักตัว เพราะในปัจจุบัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในบทความนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด