• 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ, ชาม, กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบ เวลาจะหยิบใช้ของต่าง ๆ ก็ไม่สะดวกหรือหาไม่เจอในบางที ยิ่งไปกว่านั้น หากวางมีดหรือของมีคมต่าง ๆ ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้อีกด้วย

โดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำเทคนิคในการเลือกชั้นวางของสำหรับห้องครัวมาฝากทุกคน พร้อมกับ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัวที่คุณแม่บ้านชื่นชอบ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2020
 • 12,547 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชั้นวางของในครัว

ชั้นวางในห้องครัวมีลักษณะ ขนาด และวัสดุที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางของในห้องครัวนั้น คุณต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ชั้นวางของในครัวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่นอกจากจะช่วยในการจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวแล้ว ยังช่วยในการจัดเก็บเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและหยิบใช้ง่านได้สะดวกมากขึ้น ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับชั้นวางในครัวแต่ละประเภท เพื่อที่จะได้รู้ว่า ชั้นวางแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานและพื้นที่ในครัวของคุณกันค่ะ

 • ชั้นวางแบบน็อคดาวน์ เป็นชั้นวางของที่สามารถถอดประกอบได้จึงทำให้ขนย้ายสะดวก เพียงแค่ถอดแยกชิ้นส่วน และนำมาประกอบใหม่ นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายแบบ และส่วนใหญ่จะมีราคาไม่สูง เช่น แบรนด์ IKEA ที่สินค้าทุกชิ้นสามารถซื้อกลับมาประกอบเองได้ที่บ้าน
 • ชั้นวางแบบติดผนัง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ครัวค่อนข้างเล็ก เนื่องจากตัวชั้นวางติดตั้งโดยการยึดติดกับกำแพงบริเวณในครัว จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการวาง ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นห้องครัวหรือบนเคาน์เตอร์ครัว นอกจากนี้ ยังเลือกขนาดและปรับระดับความสูงต่ำได้ตามที่คุณต้องการ ทั้งยังช่วยเสริมให้ห้องครัวดูมีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย
 • ชั้นวางแบบตั้ง เป็นชั้นวางของที่เห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบตั้งบนพื้นและแบบตั้งบนเคาน์เตอร์ครัว ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เน้นการใช้งานที่ช่วยให้คุณหยิบใช้ของได้สะดวกขึ้น
 • ชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางของประเภทนี้จะมาพร้อมกับล้อเลื่อนที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางของไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ว่าจะเวลาทำกับข้าว หรือในกรณีที่ครัวมีบริเวณที่เสียบปลั๊กน้อย ก็ช่วยให้ย้ายเครื่องครัวไปบริเวณที่มีปลั๊กได้สะดวก หรือหากไม่ใช้แล้วก็สามารถเข็นไปเก็บไว้ตามมุมห้องได้
 • ชั้นวางแบบบิวท์อิน เป็นชั้นวางประเภทที่ออกแบบมาเพื่อที่จะสามารถติดตั้งให้พอดีกับพื้นบริเวณนั้นของครัวโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะเป็นการยึดติดแบบถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องใช้ความชำนาญและความประณีตในการติดตั้ง 

คำนึงถึงขนาดและตำแหน่งที่ต้องการวาง

หลายคนอาจมีประสบการณ์ในการซื้อชั้นวางของมาแล้ว แต่พบว่า ไม่สามารถวางของที่มีได้หมด หรือไม่สามารถวางในตำแหน่งที่ต้องการได้ เพราะขนาดของชั้นวางไม่พอดี และเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก แนะนำว่า ควรตรวจสอบขนาดของชั้นวางและวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำไปวางอย่างละเอียดก่อนซื้อค่ะ

ขนาดของชั้นวางของ ควรพอดีกับตำแหน่งที่ต้องการจะวาง

ขนาดของชั้นวางของ ควรพอดีกับตำแหน่งที่ต้องการจะวาง

ก่อนจะเลือกซื้อชั้นวางในครัว คุณควรวัดขนาดความกว้าง ความยาว และความสูงของตำแหน่งที่ต้องการจะนำไปวางอย่างละเอียด เพราะหากเลือกซื้อโดยที่ไม่วัดขนาดพื้นที่ก่อน อาจมีโอกาสที่ซื้อมาแล้ววางไม่ได้ ซึ่งจะสร้างความยุ่งยากให้คุณต้องย้ายเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และจะยิ่งทำให้เปลืองเนื้อที่ในการใช้สอยอีกด้วย เนื่องจากชั้นวางไม่พอดีกับพื้นที่ และที่สำคัญห้องครัวของคุณก็จะยิ่งดูรกและไม่เป็นระเบียบเข้าไปกันใหญ่เลยค่ะ

พิจารณาขนาดของชั้นและของที่จะจัดเก็บ

พิจารณาขนาดของชั้นและของที่จะจัดเก็บ

เพื่อจัดเก็บที่ให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น นอกจากขนาดภายนอกแล้ว ยังต้องคำนึงถึงขนาดภายในด้วยค่ะ โดยขนาดภายในนี้ หมายถึง ขนาดของช่องที่คุณจะใช้วางของต่าง ๆ ซึ่งควรมีขนาดที่พอเหมาะกับสิ่งของที่จะวาง เช่น หากต้องการวางไมโครเวฟหรือเตาอบ ก็ควรเลือกชั้นที่มีช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือถ้าหากต้องการนำมาวางพวกขวดเครื่องปรุงต่าง ๆ แนะนำให้เลือกชั้นที่มีช่องเป็นทรงสูงพอประมาณ เพื่อรองรับความสูงของขวดได้หลายขนาดค่ะ

กล่าวคือ คุณควรคำนึงถึงสิ่งของที่ต้องการจัดเก็บก่อนการเลือกซื้อ จะทำให้ชั้นวางสามารถบรรจุของได้เยอะและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในปัจจุบันชั้นวางของหลาย ๆ รุ่นยังสามารถปรับขนาดความสูงของช่องวางได้ โดยการเลื่อนตำแหน่งบอร์ด หากต้องการซื้อสินค้าเหล่านี้ แนะนำว่า อย่าลืมตรวจสอบขนาดที่สามารถปรับได้ด้วยนะคะ

เลือกชั้นวางที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

เลือกชั้นวางที่สามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวก

การเลือกชั้นวางที่คุณสามารถหยิบใช้ของได้อย่างสะดวกนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลักเลยก็คือ ตำแหน่งการวาง ให้คุณลองจินตนาการดูว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องหยิบใช้อุปกรณ์นั้น ๆ คุณสามารถหยิบได้สะดวกหรือไม่ หรือถ้าชั้นวางของเป็นแบบรถเข็นที่มีล้อเลื่อนออกมาจากช่องได้ สภาพพื้นที่ห้องครัวของคุณนั้นกว้างเพียงพอหรือเปล่า และสำหรับพวกวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ นั้นควรจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ใกล้กับเตา หรือตำแหน่งที่หยิบใช้งานได้สะดวกจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากนี้ ถ้าคุณต้องการวางของประเภทขวดแก้ว อาจจะเลือกชั้นวางแบบที่มีราวกั้นสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันขวดแก้วไม่ให้ตกลงมาแตกแล้ว ยังหยิบออกมาใช้ได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

เลือกวัสดุตามตำแหน่งที่วาง

เลือกวัสดุตามตำแหน่งที่วาง

การเลือกวัสดุของชั้นวางก็ต้องคำนึงถึงตำแหน่งการวางด้วยเช่นกัน หากต้องการวางใกล้อ่างล้างจานซึ่งมีโอกาสจะโดนน้ำ หรือวางข้างเตาที่มีความร้อนสูง คุณควรเลือกวัสดุประเภทสเตนเลสคุณภาพดีที่ไม่เป็นสนิมเมื่อโดนน้ำและยังทนทานต่อความร้อนอีกด้วย

และหากต้องการนำวัสดุเหล็กมาใช้ ควรเป็นเหล็กที่มีการชุบโครเมียม หรือพ่นสี Epoxy เพื่อป้องกันน้ำสัมผัสกับผิวเหล็กโดยตรง หรือถ้าต้องการวัสดุที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างไม้อัดก็สามารถนำมาใช้ได้อีกเช่นกัน แต่ต้องเคลือบเมลามีนที่มีคุณสมบัติทนทานต่อความชื้นและความร้อนด้วยนะคะ

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของชั้นวางในห้องครัวที่จะลืมไม่ได้เลย คือ เรื่องความทนทานและเรื่องการรองรับน้ำหนัก เนื่องจากอุปกรณ์ทำครัวส่วนมากมักจะมีน้ำหนักเยอะ โดยเฉพาะพวกจานชาม และบางชิ้นอาจต้องวางอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่เคลื่อนย้ายไปไหน เช่น ไมโครเวฟ เป็นต้น หากชั้นวางไม่มั่นคงอาจทำให้ของร่วงหล่นลงมาแตกและเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจสอบน้ำหนักสูงสุดที่ชั้นวางนั้นสามารถรองรับได้ นอกจากนี้ หากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบประกอบ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า สกรูและนอตมีการยึดติดที่แน่นหนาเพียงพอเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

เลือกที่มีฟังก์ชันเสริม เช่น ล้อเลื่อน หรือลิ้นชัก

เลือกที่มีฟังก์ชันเสริม เช่น ล้อเลื่อน หรือลิ้นชัก

ใครที่เป็นกังวลเรื่องของฝุ่นที่จะมากองรวมกันใต้ชั้นวางของ แนะนำให้เลือกชั้นวางแบบที่มีล้อเลื่อน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณทำความสะอาดพื้นได้ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะได้อย่างสะดวกและปลอดภัยโดยไม่ต้องเสียแรงยกอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ คุณอาจจะเลือกชั้นวางที่มีรูปแบบเหมือนลิ้นชักที่สามารถดึงออกมาได้เมื่อต้องการหยิบใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และดันกลับเข้าไปเพื่อจัดเก็บโดยไม่เปลืองเนื้อที่ และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้คุณสามารถเก็บของได้เยอะและเป็นระเบียบมากขึ้น คือ การเลือกอุปกรณ์แบบที่มีช่องเก็บสายไฟ ที่เสียบมีด หรือที่แขวนผ้าเช็ดมือ ก็จะยิ่งสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นค่ะ

เลือกแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

เลือกแบบที่ประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก

เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบชิ้นส่วนที่ต้องมาประกอบเอง เพื่อความสะดวกต่อการขนส่งและจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน และหากคุณเป็นคนที่ไม่เก่งในเรื่องของการประกอบเฟอร์นิเจอร์ล่ะก็ ควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ให้ดีเสียก่อนว่า ชั้นวางนั้นมีขั้นตอนในการประกอบที่ยุ่งยากหรือไม่

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากศึกษาเทคนิคในการเลือกกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะมาหาซื้อชั้นวางของที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองกันแล้วค่ะ โดยวันนี้เราก็มี 10 อันดับ สินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเช่นเคย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

10
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุสเตนเลส
ขนาด31 x 31 x 101.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับ50 กิโลกรัม
9
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุพลาสติก
ขนาด40 x 24.5 x 93 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมที่แขวนอุปกรณ์, ล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
8
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุเหล็ก
ขนาด35 x 18 x 38 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับชั้นละ 20 กิโลกรัม
7
ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุสเตนเลส
ขนาด50 x 35 x 75 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับ120 กิโลกรัม
6
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุไม้ MDF, โครงเหล็ก
ขนาด90 x 34 x 81.2 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมบานประตู
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
5

HomeHukชั้นวางของเหล็ก 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน

1,590 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้
วัสดุเหล็ก
ขนาด44 x 33 x 85.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้
น้ำหนักที่รองรับ30 กิโลกรัม
4

HomeHukชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR

4,960 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบน็อคดาวน์
วัสดุเหล็ก, กัลวาไนซ์, พลาสติกโพลีอะมายด์
ขนาด140 x 36 x 181 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมกันน้ำ
น้ำหนักที่รองรับไม่ระบุ
3

INDEX LIVING MALLชั้นวางของ 5 ชั้น

3,099 บาท 〜

ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุ สเตนเลส 304
ขนาด70 x 38 x 140 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมขาตั้ง
น้ำหนักที่รองรับ150 กิโลกรัม
2
ประเภทชั้นวางแบบติดผนัง
วัสดุสเตนเลส 304
ขนาด15 x 30/40/50/70/90 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริม
น้ำหนักที่รองรับขึ้นอยู่กับขนาด
1
ประเภทชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุโครงเหล็ก, ไม้อัด MDF
ขนาด60 x 40 x 123 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมตะขอแขวนด้านข้าง, ข้อต่อรองขากันรอย
น้ำหนักที่รองรับ25 กิโลกรัม (แบบกระจายน้ำหนัก)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Greenforst ชั้นวางของในครัว 1

Greenforst

2
Greenforst ชั้นวางของติดผนังสำหรับห้องครัว 1

Greenforst

3
INDEX LIVING MALL ชั้นวางของ 5 ชั้น 1

INDEX LIVING MALL

4
HomeHuk ชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR 1

HomeHuk

5
HomeHuk ชั้นวางของเหล็ก 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน 1

HomeHuk

6
NETEL Microwave Racks 1

NETEL

7
FOFO Stainless Steel Multi-Functional Racks 1

FOFO

8
EQUAL ชั้นวางเครื่องปรุง 3 ชั้น 1

EQUAL

9
HEINO ชั้นวางของในห้องครัวหลายชั้น 1

HEINO

10
Softkiss ชั้นวางของในครัว 1

Softkiss

ชื่อสินค้า

ชั้นวางของในครัว

ชั้นวางของติดผนังสำหรับห้องครัว

ชั้นวางของ 5 ชั้น

ชั้นวางของ 2 ชุด รุ่น OMAR

ชั้นวางของเหล็ก 3 ชั้น พร้อมล้อเลื่อน

Microwave Racks

Stainless Steel Multi-Functional Racks

ชั้นวางเครื่องปรุง 3 ชั้น

ชั้นวางของในห้องครัวหลายชั้น

ชั้นวางของในครัว

คุณสมบัติ

จัดเก็บเป็นสัดส่วน โครงสร้างแข็งแรง กันรอยขีดข่วน กันลื่นได้ดี

เลือกความยาวได้ ดีไซน์หรูหรา วางของได้สารพัดประโยชน์

ชั้นวางของ 5 ชั้นจัดเก็บของได้เยอะ ใช้วัสดุสเตนเลสคุณภาพ

ชั้นวางของขนาดใหญ่ เก็บของได้เยอะ วางได้แม้ในพื้นที่ไม่เรียบ

ชั้นวางของ 3 ชั้น ปรับระดับได้ มาพร้อมล้อเลื่อน ใช้งานสะดวก

ชั้นวางสไตล์มินิมอล มาพร้อมตู้ มีพื้นที่จัดเก็บของได้หลากหลาย

รับน้ำหนักได้มาก กันสนิม ทําความสะอาดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ชั้นวางเครื่องปรุงต่าง ๆ หยิบใช้ของได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่

ชั้นวางของ 4 ชั้น มาพร้อมที่แขวนอุปกรณ์ และล้อเลื่อน

ชั้นวางอเนกประสงค์ ประหยัดพื้นที่ รับน้ำหนักได้ดี จุของได้ครบ

ราคาเริ่มต้น2,590 บาท1,590 บาท3,099 บาท4,960 บาท1,590 บาท1,900 บาท489 บาท690 บาท235 บาท699 บาท
ประเภทชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบติดผนังชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบน็อคดาวน์ชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ชั้นวางแบบตั้งชั้นวางแบบเคลื่อนย้ายได้ ชั้นวางแบบตั้ง
วัสดุโครงเหล็ก, ไม้อัด MDFสเตนเลส 304 สเตนเลส 304เหล็ก, กัลวาไนซ์, พลาสติกโพลีอะมายด์เหล็กไม้ MDF, โครงเหล็กสเตนเลสเหล็กพลาสติกสเตนเลส
ขนาด60 x 40 x 123 เซนติเมตร15 x 30/40/50/70/90 เซนติเมตร70 x 38 x 140 เซนติเมตร140 x 36 x 181 เซนติเมตร44 x 33 x 85.5 เซนติเมตร90 x 34 x 81.2 เซนติเมตร50 x 35 x 75 เซนติเมตร35 x 18 x 38 เซนติเมตร40 x 24.5 x 93 เซนติเมตร31 x 31 x 101.5 เซนติเมตร
ฟังก์ชันเสริมตะขอแขวนด้านข้าง, ข้อต่อรองขากันรอยขาตั้งกันน้ำล้อเลื่อน, ราวจับ, ชั้นกลางสามารถปรับระดับความสูงได้บานประตูล้อเลื่อนที่แขวนอุปกรณ์, ล้อเลื่อน
น้ำหนักที่รองรับ25 กิโลกรัม (แบบกระจายน้ำหนัก)ขึ้นอยู่กับขนาด150 กิโลกรัมไม่ระบุ30 กิโลกรัมไม่ระบุ120 กิโลกรัมชั้นละ 20 กิโลกรัมไม่ระบุ50 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่า หลาย ๆ คนคงมีไอเดียในการจัดระเบียบห้องครัวเพิ่มมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ จะสังเกตได้ว่า ชั้นวางของสำหรับห้องครัว มีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ทั้งยังมีประโยชน์ใช้สอยมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อ คุณควรสำรวจห้องครัวของตนเองให้ดีก่อนว่า เหมาะกับการใช้ชั้นวางของแบบไหน

เมื่อจัดระเบียบห้องครัวเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของชั้นวาง ด้วยการเช็ดฝุ่นและความสะอาดให้ดี ไม่อย่างนั้น ชั้นวางของที่เป็นระเบียบอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ และเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ควรศึกษาน้ำหนักที่ชั้นวางของสามารถรองรับได้ให้ดี ๆ พร้อมทั้งปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณและชั้นวางของนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้มือหมุน เหลาง่าย ปรับความแหลมได้
  10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้มือหมุน เหลาง่าย ปรับความแหลมได้
  แม้ว่าในปัจจุบันผู้คนต่างหันมาใช้งานดินสอกดกันเป็นจำนวนที่มากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบาย ใช้งานได้ง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า เพราะว่าผู้เขียนสามารถควบคุมความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่าจากการออกแรงของน้ำหนักมือ ทำให้บรรดาจิตรกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักอุปกรณ์เครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นนอกจากนี้ คุณยังสามารถพบเห็นการวางจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างกบเหลาดินสอได้เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ จนเกิดความสงสัยและสับสนว่า เราควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี ? วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกกบเหลาดินสอด้วยมือ และลิสต์สินค้า 10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ที่สามารถหาซื้อได้ทาง Shopee หรือ Lazada มาฝากกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  7,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และยังเครื่องป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่จะไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลาย ตั้งแต่เรื่องของการออกแบบ วัสดุที่ใช้ผลิต ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีและราคาเป็นมิตรอีกด้วยในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าซิปให้เหมาะสมกับการใช้งานให้กับทุกคนทราบกันค่ะ นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ขายดี ที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา รูปแบบการใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันให้เอาไปพิจารณากันด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  22,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  5,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งานและสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  5,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  41,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับทำความสะอาด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมพื้นผิว ซึมซับน้ำดีเยี่ยม ทำความสะอาดได้สารพัด
  10 อันดับ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับทำความสะอาด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมพื้นผิว ซึมซับน้ำดีเยี่ยม ทำความสะอาดได้สารพัด
  หากคุณจำเป็นต้องทำความสะอาดรถยนต์หรือสิ่งของที่มีพื้นผิวบอบบาง เป็นรอยง่าย แต่ยังไม่ทราบว่าควรจะใช้ผ้าชนิดใด บอกเลยว่า "ผ้าไมโครไฟเบอร์" นั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ เนื่องจากผ้าชนิดนี้ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับทำความสะอาดโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้งานได้สารพัด อีกทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับน้ำยาทำความสะอาดอย่างน้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดรถยนต์ หรือแม้แต่น้ำยาทำความสะอาดเลนส์ได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งคุณสมบัติที่พิเศษของเนื้อผ้าชนิดนี้ จะช่วยถนอมพื้นผิวสัมผัสจากรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และช่วยให้การทำความสะอาดของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย และที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ไม่ยากและราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะในวันนี้ เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักคุณสมบัติและวิธีเลือกซื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับทำความสะอาดให้เหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับทำความสะอาด ที่น่าซื้อมาใช้งาน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,713 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์
  10 อันดับ น้ำอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจากภูมิปัญญาไทยอย่าง "น้ำอบ" กันใช่ไหมคะ น้ำอบนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรและดอกไม้นานาชนิด ใช้หยดผสมลงในน้ำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพิ่มความสดชื่นรับกับอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ น้ำอบยังเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันสงกรานต์ เพราะถูกใช้ทั้งในการเล่นน้ำ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ รวมไปถึงสรงน้ำพระนั่นเองค่ะแล้วทุกคนทราบหรือไม่ว่า ความจริงแล้วน้ำอบไทยมีหลากหลายตำรับ แตกต่างกันไปตามแต่ส่วนประกอบที่นำมาอบ ทำให้เกิดเป็นน้ำอบกลิ่นต่าง ๆ ที่มีความหอมในแบบเฉพาะตัว ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำอบว่าควรจะพิจารณาสิ่งใดก่อนซื้อบ้าง จากนั้นจะพาไปดู 10 อันดับ น้ำอบหอมเย็นสดชื่นเตรียมพร้อมรับวันสงกรานต์กันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ดี เขียนลื่น มีทั้งสีเมจิก สีน้ำ สีเจลให้เลือก
  10 อันดับ ปากกาสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ดี เขียนลื่น มีทั้งสีเมจิก สีน้ำ สีเจลให้เลือก
  นอกจากปากกาน้ำเงิน ปากกาดำ และปากกาแดงแล้ว ยังมีปากกาอีกประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ปากกาสี" ที่น้ำหมึกจะมีสีสันสดใส โทนสีแตกต่างกันไปตามการสร้างสรรค์ของแต่ละแบรนด์ สีสันของปากกาสีเหล่านี้ช่วยเพิ่มความสดใส น่าอ่าน ไม่ว่าจะไว้ใช้สำหรับจดบันทึก เขียนโน๊ต เขียนไดอารี่ หรือใช้วาดรูป ระบายสี ตกแต่งหน้ากระดาษให้สวยงาม ไม่น่าเบื่อ จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเช่นกันสิ่งที่แตกต่างกันของปากกาสีแต่ละแบรนด์ไม่ได้มีเพียงโทนสีเท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ที่แตกต่างกันด้วย เช่น ขนาดหัวปากกา ประเภทของน้ำหมึก รูปทรงของด้ามจับ หรือแม้แต่ดีไซน์ภายนอก ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้อาจส่งผลต่อการใช้งานได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปากกาสี ให้คุณได้เลือกซื้อได้ตรงต่อความต้องการมากที่สุด รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ปากกาสีคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรมาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  798 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  126,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,977 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด