• 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สมัยก่อนเมื่อเราพูดถึงสบู่ก้อน เรามักจะนึกถึงสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายที่มีคุณสมบัติในการล้างสิ่งสกปรกออกจากร่ายกายได้ดี แต่ก็มีข้อเสียคือทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่าย ทำให้หลาย ๆ คนเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาในรูปแบบสบู่แล้วอาจจะรู้สึกไม่กล้าใช้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการผลิตที่ดีขึ้น มีการสรรหาวัตถุดิบธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและมีประสิทธิภาพช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนบนผิวหน้าได้เกลี้ยงเกลามาเป็นส่วนผสม ทำให้สบู่ล้างหน้าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ

ในบทความนี้ผู้เขียนขอกล่าวถึงข้อดีของการใช้สบู่ล้างหน้า แนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า และนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้าที่ได้รับความนิยมสูงและสามารถซื้อออนไลน์ได้มาแนะนำกันค่ะ♪
 • แก้ไขล่าสุด: 15-02-2020
 • 3,484 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า

สบู่ล้างหน้าเมื่อเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทุกวัน เพื่อให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพผิว ขอแนะนำจุดสำคัญที่ควรดูก่อนซื้อสบู่ล้างหน้าดังนี้ค่ะ

เลือกตามชนิดของสบู่ล้างหน้า

เมื่อพูดถึงสบู่ล้างหน้าโดยทั่วไปเราก็คงนึกถึงแต่สบู่ก้อนเป็นหลักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสบู่ก็มีหลายรูปแบบทั้งแบบโฟม แบบผง ซึ่งลักษณะพิเศษแต่ละชนิดเป็นอย่างไรเรามาทำความเข้าใจเพื่อให้เลือกสบู่ที่เข้ากับผิวเรากันดีกว่าค่ะ

สบู่ก้อน : ช่วยให้สารบำรุงในสกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย

สบู่ก้อน : ช่วยให้สารบำรุงในสกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย
สบู่ก้อนนั้นมักจะมีความสามารถในการชำระล้างสูง ทำให้หลังล้างหน้ารู้สึกถึงความตึงของผิว โดยทั่วไปเราจึงไม่แนะนำให้คนที่ผิวแห้งใช้ แต่ในอีกด้านหนึ่งสบู่ก้อนซึ่งไม่ค่อยมีส่วนผสมของน้ำมันและไม่ทิ้งฟิล์มเคลือบผิว จะช่วยส่งเสริมให้ผิวเราดึงเอาสารบำรุงในสกินแคร์ซึมลงเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
แต่ถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้งขอแนะนำให้ใช้สบู่แบบก้อนที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน หรือเป็นสบู่ที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมหรือสบู่ที่ผลิตด้วยวิธีการ Cold Press คือไม่ใช้ความร้อนสูงในการผลิต เพื่อจะได้ช่วยให้สบู่คงรักษาส่วนประกอบให้ความชุ่มชื้นผิวเอาไว้ได้

แบบโฟม : ลดความตึงผิวหลังล้างหน้า

แบบโฟม : ลดความตึงผิวหลังล้างหน้า
หากไม่ต้องการให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการล้างหน้า ให้เลือกชนิดโฟมที่ผสมสารให้ความชุ่มชื่นเอาไว้ค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับแบบสบู่ก้อน อีกทั้งมีให้เลือกหลากหลายชนิดทั้งแบบที่มีสารบำรุงต่าง ๆ หรือสารลดสิวและการอักเสบ เนื้อโฟมก็มีทั้งแบบโฟมเนื้อหนา เนื้อเข้มข้น เนื้อใส สามารถเลือกให้ตรงกับสภาพผิวของเราได้ค่ะ

แบบผง : ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน

แบบผง : ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน
หากมีปัญหาเกี่ยวกับความสกปรกในรูขุมขน แนะนำให้ใช้สบู่แบบผงซึ่งผสมเอนไซม์เอาไว้ โดยวิธีการใช้คือให้นำผงผสมกับน้ำแล้วตีให้เกิดฟอง ทาฟองลงบนผิวหน้าแล้วทำการล้างโดยให้ฝ่ามือถูผ่านฟอง ไม่ให้ถูที่ผิวหน้าโดยตรง ซึ่งเจ้าฟองนี่เองค่ะที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดเข้าถึงด้านในรูขุมขนได้อย่างหมดจดเลยทีเดียว

เลือกส่วนผสมที่เข้ากับสภาพผิวของเรา

สภาพผิวแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ได้ 4 กลุ่มคือ “ผิวธรรมดา” “ผิวแห้ง” “ผิวมัน” “ผิวผสม” แล้วสภาพผิวแบบไหน ต้องใช้สบู่ที่มีส่วนผสมแบบใด ขออธิบายต่อตามสภาพของผิวเลยนะคะ

ผิวธรรมดา : Amino Acid (กรดอะมิโน) ช่วยรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันในชั้นผิว

ผิวธรรมดา : Amino Acid (กรดอะมิโน) ช่วยรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันในชั้นผิว
ผิวธรรมดา ถือเป็นสภาพผิวในอุดมคติของทุก ๆ คน เนื่องจากไม่มันและไม่แห้ง ไม่ค่อยพบปัญหาใด ๆ ดังนั้น การรักษาความสมดุลของสภาพผิวให้คงที่จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา และสบู่ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวสภาพนี้คือสบู่ที่ผสมกรดอะมิโนซึ่งจะล้างเพียงแค่น้ำมันส่วนเกินออกไปทำให้สัดส่วนของน้ำและน้ำมันในผิวได้สมดุล เหมาะสำหรับใช้ทั้งในหน้าร้อนที่หน้ามีความมันหรือแม้ในสภาพอากาศหนาวที่ผิวแห้งค่ะ

ผิวแห้ง : Oleic Acid (กรดโอเลอิก) เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

ผิวแห้ง : Oleic Acid (กรดโอเลอิก) เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งให้เลือกใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของกรดโอเลอิกอย่างเช่น มะกอก หรือรำข้าว ซึ่งกรดโอเลอิกเหล่านี้มีจุดเด่นตรงที่เป็นกรดไขมันชนิดหนึ่งในผิวหนังของเราจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองของผิว ช่วยรักษาระดับน้ำในผิวให้เราได้ ซึ่งจะส่งผลให้การเผาผลาญในผิวดีขึ้นและลดความเสียหายของผิวอันเกิดจากแสง UV หรือฝุ่นลงได้

ผิวมัน : น้ำมันปาล์มทำความสะอาดอย่างหมดจด

ผิวมัน : น้ำมันปาล์มทำความสะอาดอย่างหมดจด
สำหรับคนที่มีผิวมันทั้งบริเวณ T-Zone หรือบริเวณคาง อยากจะล้างหน้าให้ความมันหมดไปโดยสิ้นเชิงจริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดเพราะการล้างน้ำมันในผิวออกมากเกินไปจะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำมันปาล์มซึ่งจะช่วยทำความสะอาดน้ำมันได้เป็นอย่างดีแต่ยังคงเหลือความชุ่มชื่นที่จำเป็นให้ผิวอยู่ แต่หากรู้สึกผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ให้ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามด้วยนะคะ

ผิวผสม : Ceramide (เซราไมด์) ช่วยเติมน้ำให้ผิว

ผิวผสม : Ceramide (เซราไมด์) ช่วยเติมน้ำให้ผิว
ผู้ที่มีผิวผสมคือผิวหน้าที่มีทั้งบริวเณที่ผิวมันและผิวแห้งอยู่ด้วยกัน เช่นบริเวณหน้าผากอาจจะมันแต่ตรงแก้มกลับแห้งกร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผิวหนังขาดน้ำเป็นบางส่วน โดยแต่เดิมเซราไมด์ที่อยู่ในชั้นผิวเราจะเป็นตัวเข้ากู้สถานการณ์แต่หากวงจรการผลัดผิวเสียสมดุลจำนวนเซราไมด์ในชั้นผิวก็จะลดลง ดังนั้นผู้ที่มีผิวประเภทนี้แนะนำให้ใช้สบู่ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เพื่อเติมน้ำให้ผิวและชะลอการหลั่งน้ำมันในผิวเพื่อให้ได้สมดุลดังเดิม

ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ไร้สารเติมแต่ง ดีต่อผิวที่บอบบาง

ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ไร้สารเติมแต่ง ดีต่อผิวที่บอบบาง
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายให้เลือกสบู่ที่ไม่มีสารแต่งเติมเช่นสารลดแรงตึงผิวสังเคราะห์ น้ำหอม สีผสมหรือสบู่ออร์แกนิก สบู่ก้อนบางชนิดก็ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ทำมาจากธรรมชาติ ช่วยป้องกันปัญหาผิวและลดการระคายเคืองต่อผิวแต่ก็ยังช่วยทำความสะอาดผิวได้เหมือนเดิม
นอกจากนั้นการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผิวแพ้ง่าย อย่าลืมมองหาส่วนผสมเช่น Glycerin (กลีเซอรีน) หรือ Squalane (สควาเลน) และส่วนผสมจากธรรมชาติที่ใช้ความชุ่มชื้นสูงอย่าง Jojoba Oil (น้ำมันโจโจ้บา), Olive Oil (น้ำมันมะกอก) ในสบู่ของคุณด้วย

ดูข้อมูลจากรีวิวประกอบการพิจารณา

ดูข้อมูลจากรีวิวประกอบการพิจารณา
เมื่อเลือกสบู่ได้ตามคุณสมบัติที่ต้องการแล้วก็ตามถ้าไม่ได้ลองใช้จริงก็อาจจะไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้วจะเข้ากับผิวเราได้ไหม จะทำให้ผิวระคายเคืองหรือเปล่า ถ้าต้องจากร้านค้าออนไลน์ก็จำเป็นต้องอ่านรีวิวเอาไว้ให้เยอะ ๆ เพราะผู้ใช้หลายคนก็อาจจะมีปัญหาผิวใกล้เคียงกับคุณและความเห็นในรีวิวก็จะเป็นประโยชน์ในการพิจารณาเลือกซื้อค่ะ

สำหรับคนเป็นสิวอย่าลืมมองหาส่วนผสมแก้ไขปัญหาสิว

สำหรับคนเป็นสิวอย่าลืมมองหาส่วนผสมแก้ไขปัญหาสิว
คนที่เป็นสิวง่ายแนะนำให้ใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือผสม Glycyrrhizic Acid โดย Salicylic Acid จะช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ แต่ไม่เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางหรือคนที่มีสิวอักเสบ ส่วน Glycyrrhizic Acid จะอ่อนโยนกับผิวที่บอบางมากกว่าและมีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบได้จึงเหมาะในการแก้ไขปัญหาสิวอักเสบค่ะ

สำหรับผู้ชายเลือกสูตรที่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ชายเลือกสูตรที่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ผิวของผู้ชายมักจะมีน้ำมันในชั้นผิวมากกว่าผู้หญิง ส่งผลให้มีโอกาสเกิดสิวได้มากกว่าดังนั้นจึงสมควรเลือกใช้สบู่ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าจะหน้าแห้งค่ะเพราะปัจจุบันสบู่ที่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพก็มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นอยู่ด้วย ทำให้หลังล้างหน้าก็ไม่รู้สึกหน้าตึงแห้งกร้าน อย่างไรก็ตามเพื่อการดูแลผิวที่ดีหลังล้างหน้า คุณผู้ชายก็ควรทาโลชั่นบำรุงผิวตาม เพื่อเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะคะ

10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราได้ทราบจุดสำคัญในการเลือกซื้อสบู่ล้างหน้ากันไปเรียบร้อยแล้ว ผู้เขียนขอแนะนำผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้าทั้งหมด 10 อย่างมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปเป็นข้อมูลประกอบการซื้อกันค่ะ
10
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจน้ำผึ้ง, กลีเซอรีน, กรดโอเลอิก
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว
9
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจกลีเซอรีน, กรดโอเลอิก
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว
8
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจสารสกัดจากลูกเดือย, โสมตังกุย, รากของต้น Melothria
สภาพผิวที่แนะนำผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย
7
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจกรดอะมิโน, วิตามิน E, สารแพนทีนอล
สภาพผิวที่แนะนำผิวธรรมดาถึงผิวมัน โดยเฉพาะผิวเป็นสิวง่าย
6
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจโคเอนไซม์ Q10, กลีเซอรีน, น้ำมันมะกอก
สภาพผิวที่แนะนำผิวธรรมดาถึงผิวมัน
5
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจน้ำผึ้ง, น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว
4
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจน้ำมันมะกอก, สารสกัดจากชาเขียว
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว
3
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจTea Seed Oil, น้ำโจโจ้บา, น้ำมันมะกอก,
สภาพผิวที่แนะนำผิวธรรมดาถึงผิวมัน
2
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจกรดอะมิโน, เซริซิน, กรดไฮยาลูรอนิค
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว
1
ประเภทสบู่สบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจน้ำมันมะกอก, กลีเซอรีน, น้ำผึ้ง
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิว

วิธีการใช้สบู่ล้างหน้า

สุดท้ายนี้แล้วทุกท่านได้ทราบวิธีเลือกซื้อรวมถึงได้รับการแนะนำผลิตภัณฑ์แล้ว ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการใช้ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ ไหน ๆ เราเลือกสบู่ที่ถูกใจเรียบร้อยแล้ว ถ้าใช้ผิดวิธีอาจจะทำให้เกิดการสิ้นเปลืองหรืออาจทำให้ไม่เกิดผลลัพธ์ที่ดีหลังใช้ได้ค่ะ

1. ล้างด้วยน้ำอุ่น

1. ล้างด้วยน้ำอุ่น
พื้นฐานการล้างหน้าคือควรเริ่มล้างด้วยน้ำอุ่น ถ้าน้ำเย็นเกินไปจะเป็นการปิดรูขุมขน ทำให้เราล้างสิ่งสกปรกออกไม่หมดจด ถ้าน้ำร้อนเกินไปก็จะเป็นการรบกวนผิวทำให้ระคายเคืองได้ ดังนั้นการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะเป็นการเปิดรูขุมขนเพื่อเตรียมล้างชำระสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไปค่ะ

2. ตีฟองให้หนานุ่ม!

2. ตีฟองให้หนานุ่ม!
ขณะที่ล้างหน้ามือของเรามักจะสัมผัสกับผิวหน้าซึ่งอาจทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้นการตีฟองให้หนานุ่มแล้วโปะลงบนใบหน้าแล้วถูแค่บริเวณฟองโดยไม่สัมผัสหน้าจะเป็นการลดการเสียดสีกับผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยให้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกในรูขุมขนได้ด้วยค่ะ โดยการใช้ตาข่ายสำหรับตีฟองจะช่วยให้ตีฟองที่หนานุ่มได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

3. ล้างฟองออกให้หมดจด!

3. ล้างฟองออกให้หมดจด!
สบู่ล้างหน้าแม้จะมีสารบำรุงผิวอยู่ก็จริง แต่หากล้างออกไม่หมดก็จะสามารถส่งผลเสียต่อผิวได้ ดังนั้นเราจึงต้องล้างออกให้หมดจด โดยเฉพาะบริเวณปีกจมูก ตามไรผมและบริเวณคางที่มักถูกมองข้ามไปค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Olive Oil and Honey Mild Soap – 90 G. 1

DHC

2
Comoace KENREISUI Moist Clear Soap 100g 1

Comoace

3
THREE Aiming Soap 80 g. 1

THREE

4
DHC Green Tea Soap 60g. 1

DHC

5
Oab’s Soap Moonlight Honey Drop 80g. 1

Oab’s Soap

6
DHC Medicated Q Soap 60 g. 1

DHC

7
SEBAMED CLEANSING BAR 100 g. 1

SEBAMED

8
Kose Sekkisei Clear Facial Soap 120 g. 1

Kose

9
Shiseido Baby Honey Cake for Baby Soap 85 g. 1

Shiseido

10
Shiseido Honey Cake Translucent Soap 100 g. 1

Shiseido

ชื่อสินค้า

Olive Oil and Honey Mild Soap – 90 G.

KENREISUI Moist Clear Soap 100g

Aiming Soap 80 g.

Green Tea Soap 60g.

Moonlight Honey Drop 80g.

Medicated Q Soap 60 g.

CLEANSING BAR 100 g.

Sekkisei Clear Facial Soap 120 g.

Baby Honey Cake for Baby Soap 85 g.

Honey Cake Translucent Soap 100 g.

คุณสมบัติสบู่ล้างหน้าน้ำผึ้งผสมน้ำมั...สบู่จากน้ำหมักยีสต์เปี่ยมด้...สะอาดหมดจดและสวยเปล่งปลั่งด...ผิวสวยใสด้วยสบู่ล้างหน้าผสม...สบู่ล้างหน้า ผิวนุ่มชุ่มชื้...สบู่ผสมสารต้านอนุมูลอิสระ โ...ผิวเนียนนุ่มด้วยสบู่ค่าความ...ล้างสิ่งอุดตันและกระชับรูขุ...สบู่ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เด็...ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ปราศจากควา...
ราคา1,300 บาท700 บาท1,900 บาท490 บาท290 บาท285 บาท260 บาท700 บาท239 บาท220 บาท
ประเภทสบู่สบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อนสบู่ก้อน
ส่วนผสมที่น่าสนใจน้ำมันมะกอก, กลีเซอรีน, น้ำผึ้งกรดอะมิโน, เซริซิน, กรดไฮยาลูรอนิคTea Seed Oil, น้ำโจโจ้บา, น้ำมันมะกอก,น้ำมันมะกอก, สารสกัดจากชาเขียวน้ำผึ้ง, น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสโคเอนไซม์ Q10, กลีเซอรีน, น้ำมันมะกอกกรดอะมิโน, วิตามิน E, สารแพนทีนอลสารสกัดจากลูกเดือย, โสมตังกุย, รากของต้น Melothriaกลีเซอรีน, กรดโอเลอิกน้ำผึ้ง, กลีเซอรีน, กรดโอเลอิก
สภาพผิวที่แนะนำทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดาถึงผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดาถึงผิวมันผิวธรรมดาถึงผิวมัน โดยเฉพาะผิวเป็นสิวง่ายผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงได้ทราบข้อดีของสบู่ล้างหน้า วิธีการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์แนะนำทั้ง 10 อย่างที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ รวมไปถึงวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องเรียบร้อยกันแล้ว แม้จะเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่คนชอบใช้กันแต่อย่าลืมว่าผิวคนเรานั้นต่างกันนะคะ ลองพิจารณาให้ดีก่อนกว่าสภาพผิวของเราเป็นอย่างไร มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดใดอีกบ้างที่น่าจะเข้ากับผิวเราก่อนเลือกซื้อ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทสบู่ในครั้งต่อ ๆ ไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มีครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,183 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและคุณภาพ แค่เกริ่นนำก็น่าสนใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจัดแต่งทรงผมที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและม้วนผมสักเครื่องต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว ดวงตาเป็นมากกว่านั้นค่ะ เพราะการมีดวงตาที่สวยนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก แต่การจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาคู่เดิมนั้น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์สีที่ช่วยทำให้ตาดูกลมโตขึ้นหรือที่เรียกว่า “บิ๊กอาย” ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถทุ่นแรงไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเมื่อคุณมีตาดำที่ดูกลมโตขึ้น หรือสีของตาดำที่เปลี่ยนไป ดวงตาคุณก็จะดูโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูโตขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งหน้า ทุกวันนี้ มีคอนแทคเลนส์สีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งการจะมีดวงตากลมโตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับดวงตาของตัวเองด้วย เพราะทุกคนมีรูปตาและขนาดตาดำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรื่องสีของคอนแทคเลนส์ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือจะสีฟ้าแบบสาวสายฝอ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาช่วยแนะแนวทางในการเลือกให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจตัวช่วยที่ทำให้ตาดูโตขึ้นแบบดูธรรมชาติอยู่กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,794 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่