10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีปัญหาเรื่องของห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เพราะจำนวนสิ่งของในห้องมีจำนวนมากเกินไป ตู้เก็บของก็ล้นจนใส่อะไรไม่เข้าแล้ว วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บของได้และยังสามารถนำมานั่งได้ด้วยอย่าง เก้าอี้สตูล (Stool) แทนที่เก้าอี้ตัวเก่าที่มีประโยชน์เพียงแค่ใช้นั่งอย่างเดียว แถมยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่อีกด้วย รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ 2 หน้าที่แบบนี้ย่อมดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้อย่างแน่นอน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเก้าอี้สตูลนั้นคืออะไร และแตกต่างกับเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้ เรามีข้อมูลมาแชร์ให้อ่านกันอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเก้าอี้สตูลมากขึ้นและหาซื้อมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญ เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกเก้าอี้สตูลที่เหมาะสมกับห้องและการใช้งานตามต้องการด้วยค่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!

สารบัญ

วิธีการเลือกเก้าอี้สตูลเก็บของ

เก้าอี้สตูลมักมาพร้อมกับฟังก์ชันที่สามารถเก็บของได้ แต่ก็มีมากมายหลายแบบและหลายขนาดให้เราเลือก อันดับแรก เราไปดูจุดที่ต้องคำนึงถึงก่อนจะซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ

คำนึงถึงความสูงและความสะดวกในการใช้งาน

คำนึงถึงความสูงและความสะดวกในการใช้งาน

เก้าอี้สตูลมีทั้งแบบทรงสูงและทรงเตี้ย ซึ่งทั้ง 2 แบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน เราจึงต้องเลือกตามการใช้งานให้เหมาะสม เก้าอี้สตูลทรงเตี้ยมีข้อดีตรงที่สามารถวางได้หลายตำแหน่ง และยังใช้เป็นเก้าอี้ออตโตมันสำหรับวางเท้าได้อีกด้วย แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้นั่งเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เมื่อย จึงไม่เหมาะนำมาเป็นเก้าอี้นั่งเป็นประจำ

สำหรับเก้าอี้สตูลทรงสูง จะมีคุณสมบัติที่นั่งสบายจึงสามารถนำมาใช้นั่งได้นานกว่าแบบทรงเตี้ย เหมาะสำหรับการนำมาใช้แทนเก้าอี้ทำงานหรือเก้าอี้ที่เราใช้บ่อย ๆ ได้ และหากเราต้องการนั่งเป็นประจำ แนะนำให้เลือกเบาะที่มีฟองน้ำบุหนา จะได้สัมผัสที่นุ่มและนั่งสบายยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกแบบโซฟาหรือแบบ 2 ที่นั่ง เพื่อจัดเก็บของได้มากขึ้น

เลือกแบบโซฟาหรือแบบ 2 ที่นั่ง เพื่อจัดเก็บของได้มากขึ้น

เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูล คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงภาพเก้าอี้เตี้ยเล็ก ๆ ที่นั่งได้คนเดียว แต่อันที่จริงแล้ว เก้าอี้สตูลก็มีแบบลักษณะยาวที่สามารถนั่งได้หลายคน ซึ่งจะเหมาะสมในกรณีที่ห้องของเรามีพื้นที่จำกัด แต่จำเป็นต้องรับแขก หรือมีเพื่อนมาเยี่ยมบ้านบ่อย ๆ เนื่องจากเก้าอี้สตูลแบบยาวนี้สามารถนำมาใช้เป็นโซฟาได้ และยังมีช่องให้เราเก็บของได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม แบบยาวนี้อาจจะยุ่งยากในการเคลื่อนย้ายสักหน่อยเนื่องจากขนาดที่ใหญ่

เลือกรูปแบบและวัสดุให้เหมาะสมกับของที่ต้องการจัดเก็บ

เลือกรูปแบบและวัสดุให้เหมาะสมกับของที่ต้องการจัดเก็บ

การเลือกขนาดของเก้าอี้สตูล ต้องคำนึงถึงสิ่งของที่เราต้องการจัดเก็บด้วย หากเราต้องการวางในห้องนอนเพื่อจัดเก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างพวกเครื่องประดับ แนะนำให้เลือกรูปแบบลิ้นชักที่มีขนาดไม่สูงมากและไม่ใหญ่จนเกินไป นอกจากนี้ แบบลิ้นชักยังมีข้อดีตรงที่เราสามารถหยิบและเก็บของได้สะดวกในขณะที่นั่งอยู่ โดยไม่ต้องคอยลุก ๆ นั่ง ๆ อย่างแบบฝาเปิด จึงเหมาะใส่ของที่เราต้องการหยิบใช้งานบ่อย ๆ แต่ถ้าหากเราต้องการที่จะใส่สิ่งของหลายอย่าง หรือของที่มีขนาดใหญ่หน่อย ก็แนะนำให้เลือกเก้าอี้ที่มีขนาดกว้างและสูง

นอกจากเรื่องของขนาดแล้ว วัสดุก็ยังเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม หากเราต้องการเก้าสตูลมาใช้จัดเก็บเสื้อผ้า ควรหลีกเลี่ยงวัสดุประเภทหวาย เนื่องจากหวายมีโอกาสที่จะเกี่ยวเสื้อผ้าในขณะหยิบเข้า-ออกจนเกิดการชำรุดได้ หรือเศษหวายมีโอกาสที่จะติดตามเสื้อผ้าของเราได้ หรือถ้าเราต้องการเก้าอี้ทรงเตี้ยที่จะนำมาใช้เป็นเก้าอี้วางขาด้วย ก็ควรใช้วัสดุที่สามารถถอดซักได้ หรือวัสดุหนังที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ เรื่องความสะดวกในการเปิดปิด ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ฝาปิดจะต้องมีน้ำหนักที่พอดี ไม่ขยับเคลื่อนที่ไปมาหากเราใช้เป็นเก้าอี้นั่ง หรือเลือกฝาที่มีหูจับเสริมด้านข้างเพื่อความสะดวกในการเปิดปิด โดยเฉพาะเมื่อเราใส่ของที่ต้องหยิบใช้บ่อย

เลือกแบบที่มีล้อเลื่อนหรือหูจับ

เลือกแบบที่มีล้อเลื่อนหรือหูจับ

และแน่นอนว่าเมื่อใส่ของลงไปในเก้าอี้เยอะ น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และถ้าหากเป็นแบบหลายที่นั่ง ก็จะยิ่งยุ่งยากในการเคลื่อนย้าย เราจึงควรเลือกแบบที่มีล้อหรือหูจับเสริมเข้ามา เพื่อเป็นตัวช่วยให้เราเคลื่อนย้ายเก้าอี้ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังเป็นประโยชน์สำหรับเวลาที่เราต้องการทำความสะอาดพื้นอีกด้วยค่ะ

เลือกแบบพับเก็บได้ เพื่อประหยัดพื้นที่

เลือกแบบพับเก็บได้ เพื่อประหยัดพื้นที่

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่จำกัดมาก ๆ อย่างเช่นคอนโด แนะนำให้เลือกเก้าอี้สตูลแบบพับได้ เนื่องจากเราสามารถพับเก็บได้เป็นชิ้นส่วนเล็ก ๆ เมื่อไม่ใช้งาน ช่วยให้เราไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน แต่สิ่งที่ต้องตรวจสอบให้ดี คือ เรื่องของความแข็งแรง เราต้องแน่ใจว่าเมื่อประกอบเป็นเก้าอี้แล้ว จะมีความแข็งแรงและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และที่สำคัญ อย่าลืมตรวจสอบความยากง่ายในการประกอบด้วย เพื่อป้องกันความยุ่งยากที่จะตามมาค่ะ

ข้อแตกต่างของเก้าอี้สตูล (Stool) และเก้าอี้ออตโตมัน (Ottoman)

ข้อแตกต่างของเก้าอี้สตูล (Stool) และเก้าอี้ออตโตมัน (Ottoman)

สำหรับคนที่สงสัยและแยกไม่ออกว่าเก้าอี้สตูลและเก้าอี้ออตโตมันแตกต่างกันอย่างไร เนื่องจากมีลักษณะที่คล้ายกันมาก ตรงที่เป็นเก้าอี้ทรงเตี้ยมีที่นั่งเดียว ไม่มีพนักพิงและไม่มีที่วางแขน มองดูผิวเผินอาจจะคิดว่าไม่แตกต่างกัน แต่อันที่จริงแล้ว 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันตรงจุดประสงค์ในการใช้งานค่ะ เก้าอี้ออตโตมันมักจะถูกนำมาใช้เป็นเก้าอี้สำหรับวางขา ซึ่งส่วนมากจะมาเป็นเซต พร้อมกับโซฟา และยังใช้สำหรับตกแต่งห้องอีกด้วย จึงมีขนาดที่ไม่สูง ต่างกับเก้าอี้สตูลที่มีทั้งทรงเตี้ยและทรงสูง ที่เน้นการใช้งานเพื่อนั่งพัก นิยมใช้ภายในร้านอาหาร ผับ และบาร์ค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่คุณจะได้เลือกเก้าอี้สตูลดี ๆ สักตัวเพื่อมาใช้งานและตกแต่งบ้านกันแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรูปแบบไหน ยี่ห้อไหนโดนใจกันบ้าง

10. Room Story – เก้าอี้สตูล กล่องเก็บของ นั่งได้ พับได้

10. Room Story - เก้าอี้สตูล กล่องเก็บของ นั่งได้ พับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 790 บาท

บุฟองน้ำหนานุ่ม นั่งสบาย รูปทรงกะทัดรัด แถมเก็บของได้เยอะ

คุณสมบัติของเก้าอี้สตูลที่ดี นอกจากเก็บของได้แล้ว จะต้องนั่งสบายด้วยอย่างเก้าอี้สตูลตัวนี้เลยค่ะ เนื่องจากมีการบุฟองน้ำให้หนานุ่ม ทำให้เรานั่งสบาย รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนพ้า วางเข้ามุมได้สะดวก รุ่นนี้จัดเก็บของได้เยอะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หนังสือ หรืออุปกรณ์ของใช้ต่าง ๆ สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะพังง่ายหรือใช้งานได้ไม่ยาวนาน และที่สำคัญ รุ่นนี้สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน จึงประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านมาก ๆ ค่ะ

ขนาด 74 x 37 x 37 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าฝ้าย
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม พับเก็บได้

9. Skilled Master – Straw Storage Stool

9. Skilled Master - Straw Storage Stool

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,256 บาท

เก้าอี้หวายที่ไม่เพียงแค่เก็บของได้ แต่เป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

ใครที่หลงใหลในเฟอร์นิเจอร์ที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ต้องหาเก้าอี้สตูลตัวนี้มาครอบครองไว้ให้ได้เลยนะคะ เพราะเป็นเก้าอี้หวายงาน Handmade ที่มีดีไซน์สวยงาม เหมาะกับการนำมาใช้แต่งบ้านได้ในทุกห้องทุกสไตล์ บริเวณฝามีตัวยึดกับตัวเก้าอี้เมื่อเปิดปิด ไม่จำเป็นต้องถอดฝาออกมาทั้งหมด รุ่นนี้มีให้เลือกหลายรูปแบบหลายรูปทรง บางรุ่นมีขาตั้งเพิ่มความมั่นคงและความสวยงามมากขึ้น ทำความสะอาดได้ง่ายเนื่องจากข้างในมีผ้ารองอีก 1 ชั้นจึงสามารถนำออกมาซักได้สะดวกมาก ๆ ด้วยค่ะ

ขนาด 22 x 30 x 27 เซนติเมตร
วัสดุ หวาย
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม ผ้าบุด้านใน ถอดซักได้

8. No brand – Bamboo Stool

8. No brand - Bamboo Stool

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,305 บาท

เปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อ ให้น่าสนใจด้วยสตูลไม้ไผ่ลายดอกไม้ สีหวาน

ห้องของเพื่อน ๆ มองดูแล้วน่าเบื่อรึเปล่าคะ หากว่าห้องดูเรียบ ๆ เกินไป ไม่มีอะไรสะดุดตา เราขอแนะนำให้รีบหาเก้าอี้สตูลตัวนี้มาไว้ในห้องเลยนะคะ เพราะนอกจากจะผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ที่มีความทนทานสูงมาก ๆ แล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยหวาน นำมาใช้ตกแต่งห้องได้อีกด้วย เหมาะกับใครที่ชอบสไตล์วินเทจแบบหวาน ๆ และถึงแม้จะทำจากไม้ไผ่ทั้งตัว แต่ด้านในมีผ้ารอง จึงสามารถใส่ของได้ทุกประเภท และถอดซักได้สะดวกด้วยค่ะ รุ่นนี้มีให้เลือก 2 ไซซ์และยังมีเบาะให้เลือกหลากหลายลวดลายด้วยค่ะ

ขนาด 24 x 33 x 27 เซนติเมตร
วัสดุ ไม้ไผ่
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม ผ้าบุด้านใน ถอดซักได้

7. FURDINI – Beneath Stool Chair

7. FURDINI - Beneath Stool Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,990 บาท

เก้าอี้สตูลทรงหีบเก็บของสไตล์วินเทจ ตกแต่งบ้านได้เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร

ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้สตูลอเนกประสงค์ที่สามารถนั่ง, เก็บของ และวางเท้าได้ในชิ้นเดียว ต้องห้ามพลาดเก้าอี้สตูลตัวนี้เลย เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงาม สไตล์วินเทจ สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้แล้ว ยังใช้เก็บของและนำมาวางเท้าได้อีกด้วย โครงเก้าอี้ยังทำจากไม้บีชอย่างดี มีความแข็งแรง ตัวเบาะรองนั่งบุด้วยฟองน้ำนุ่มไม่คืนตัว นั่งสบาย ใต้เบาะเก็บของได้ มีที่ล็อกและหูหิ้ว ช่วยให้เคลื่อนย้ายเก้าอี้ได้สะดวกเลยทีเดียว

ขนาด 50 x 35 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ไม้บีช, หนัง PU
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 60 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม หูหิ้วพร้อมที่ล็อก

6. GRÖNLID – สตูลเหลี่ยมเก็บของได้

6. GRÖNLID - สตูลเหลี่ยมเก็บของได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 6,900 บาท

สตูลเหลี่ยมหนานุ่มนั่งสบาย จุของได้เยอะ ผ้าคลุมถอดซักได้

สำหรับใครที่เน้นสตูลที่นั่งสบายและเก็บของได้เยอะ ต้องชื่นชอบเก้าอี้ตัวนี้เลย เพราะเบาะรองนั่งของรุ่นนี้มีความหนาพอ ๆ กับโซฟาปกติ เสริมใยบอลนุ่มด้านใน ซึ่งสามารถนั่งได้เป็นเวลานานโดยที่ไม่เมื่อยเลย สามารถนำมาใช้เป็นโซฟารับแขก หรือจะวางต่อกันเป็นโซฟายาวก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีขนาดใหญ่ สามารถเก็บของได้เยอะมาก ที่สำคัญ การดูแลรักษาความสะอาดก็แสนง่าย เพราะผ้าหุ้มเป็นตีนตุ๊กแกจึงสามารถถอดมาซักและเปลี่ยนผ้าได้สะดวกมาก ๆ รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 5 สี ตามสไตล์การแต่งห้องของคุณเลยค่ะ

ขนาด 76 x 103 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้า
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริม ผ้าหุ้มถอดซักเครื่องได้

5. FURDINI – สตูลเหลี่ยม 2 ที่นั่ง BERTON

5. FURDINI - สตูลเหลี่ยม 2 ที่นั่ง BERTON

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro

ราคา 2,590 บาท

สตูลยาว 2 ที่นั่ง พร้อมช่องใส่ 2 ช่อง เก็บของได้เยอะ

บ้านไหนที่มักจะมีแขกหรือเพื่อน ๆ มาเยี่ยมบ้านตลอด เก้าอี้สตูลตัวนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะเป็นทรงยาวนั่งได้ 2 คน สามารถใช้แทนโซฟาขนาดเล็กได้ ใต้เบาะยังมีที่เก็บ 2 ช่อง สามารถเก็บของได้เยอะ และแยกประเภทของได้อย่างเป็นระเบียบมากกว่าแบบที่มีช่องเดียว มีหูจับด้านข้างจึงช่วยให้เปิดปิดได้อย่างสะดวก ดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยม วางเข้ามุมได้ไม่เปลืองเนื้อที่ และวัสดุทำจาก PVC หนังเทียมดูสวยและทันสมัย ทั้งยังใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ขนาด 47.5 x 109.3 x 45.5 เซนติเมตร
วัสดุ PVC หนังเทียม
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 80 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม หูจับ

4. VILTO – สตูลเก็บของได้

4. VILTO - สตูลเก็บของได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 1,190  บาท

สตูลดีไซน์แปลกใหม่ ช่วยจัดระเบียบของได้ ไม่เปลืองเนื้อที่

สำหรับใครที่ไม่ต้องการเก้าอี้สตูลที่จัดเก็บของได้เยอะมาก แต่เน้นที่ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองเนื้อที่ เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย เป็นรุ่นที่มีดีไซน์แบบขาตั้งแคบ เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด มาพร้อมกับผ้าใบด้านล่างที่สามารถเก็บของได้ จะใช้ใส่ผ้าขนหนูและเสื้อผ้าในห้องน้ำ หรือจะวางไว้ในห้องรับแขกเพื่อวางนิตยสารก็ย่อมได้ ด้วยวัสดุไม้เบิร์ชที่มีความแข็งแรง จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และเมื่อใช้ไปนาน ๆ จะมีลายไม้ที่เข้มขึ้น เพิ่มความสวยงามในการประดับห้องได้ดีเลยค่ะ

ขนาด 48 x 30 x 45 เซนติเมตร
วัสดุ ไม้เบิร์ช, ผ้าโพลีเอสเตอร์
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม

3. BURSJÖN – เก้าอี้สตูลเก็บของได้

3. BURSJÖN - เก้าอี้สตูลเก็บของได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,890 บาท

มีรูระบายอากาศด้านล่าง ใช้ในห้องน้ำได้ กันน้ำ ป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา

เก้าอี้สตูลไม่ได้กำหนดว่าให้ใช้เพียงแค่ในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้ในห้องน้ำและห้องซักผ้าได้อีกด้วยอย่างเก้าอี้สตูลตัวนี้ ที่มีสีขาวสบายตา วัสดุทำจากพลาสติก PP ที่ทนทาน แม้โดนน้ำก็ไม่ผุกร่อน สามารถใช้งานในห้องน้ำได้ ระบายอากาศและความชื้นได้ดี เนื่องจากฐานเก้าอี้มีลักษณะเป็นช่องและมีรูระบายอากาศด้านล่าง จึงสามารถป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราได้ สามารถใส่ของจำพวกแชมพูหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

ขนาด 56 x 34 x 52 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก PP
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 85 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม มีรูระบายอากาศ

2. Room Story – เก้าอี้สตูล

2. Room Story - เก้าอี้สตูล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 730 บาท

เก้าอี้สตูลขนาดยาว เก็บของได้เยอะ พับเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ใช้งาน

หลาย ๆ คนคงจะกังวลว่าหากซื้อเก้าอี้สตูลแบบยาวมาใช้ จะทำให้เปลืองเนื้อที่และจัดเก็บลำบาก ลืมความยุ่งยากเหล่านี้ไปได้เลยค่ะ เพียงแค่มีเก้าอี้สตูลตัวนี้ เพราะสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน จัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้สะดวกโดยไม่เปลืองเนื้อที่ จัดเก็บของได้เยอะ นำมาวางต่อกันเป็นโซฟายาวรับแขกได้ นั่งได้หลายคน และถึงแม้ว่าจะเป็นแบบพับได้ วัสดุก็มีความแข็งแรง ด้านนอกหุ้มด้วยหนัง PU ด้านในเป็นแผ่นกระดาษอัดแข็ง รองรับน้ำหนักได้ดี แถมรุ่นนี้เป็นสีดำ ดูหรูหรา คลาสสิก เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในห้องได้อย่างดีเลยค่ะ

ขนาด 38 x 76 x 38 เซนติเมตร
วัสดุ PU
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม พับเก็บได้

1. HAKONE – Foldable Storage Box Stool

1. HAKONE - Foldable Storage Box Stool

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 320 บาท

ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ พับเก็บได้ ประหยัดเนื้อที่ เคลื่อนย้ายสะดวก

เก้าอี้สตูลอเนกประสงค์ตัวนี้ ไม่ได้มีดีเพียงแค่นั่งและเก็บของได้ แต่ยังสามารถใช้เป็นโต๊ะและที่วางเท้าได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังพับได้เมื่อไม่ใช้งาน สามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เปลืองเนื้อที่ ประกอบง่าย ใช้งานและเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีความสูงพอเหมาะและแข็งแรง จึงมีประโยชน์สำหรับใช้สอยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้, โต๊ะ และที่วางขา รอบตัวเก้าอี้บุด้วยผ้าแคนวาส ที่ระบายอากาศได้ดี มีให้เลือก 2 สี ตามโทนสีห้องของคุณเลย ประโยชน์ครบครันและราคาย่อมเยาอย่างนี้ ต้องมีติดบ้านสักตัวแล้วค่ะ

ขนาด 30 x 30 x 30 เซนติเมตร
วัสดุ ผ้าแคนวาส
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเสริม พับเก็บได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงได้รู้จักเก้าอี้สตูลกันมากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะวิธีการเลือกที่เหมาะกับห้องและการใช้งานของเรา หวังว่าหลาย ๆ คนที่ต้องการเปลี่ยนเก้าอี้และของใช้ในห้อง คงจะได้ไอเดียการจัดเก็บห้องให้เป็นระเบียบด้วยเก้าอี้สตูลกันแล้วนะคะ นอกจากนี้แล้วเพื่อน ๆ คงจะเห็นแล้วว่า เก้าอี้สตูลไม่ได้มีแค่ดีไซน์สี่เหลี่ยมอย่างเดียว ยังมีดีไซน์อื่น ๆ ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเก้าอี้สตูลจะช่วยเราจัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้ แต่ก็อย่าลืมที่จะจัดประเภทสิ่งของที่จะใส่ลงไปด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นต่อให้มีเก้าอี้สตูลช่วยเก็บของ ก็ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เรามักเจอบ่อย ๆ อย่างเช่น การหาของไม่เจอได้ค่ะ

Popular Posts