• 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจ

ในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 1,413 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเปลแมว

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนค่ะว่า เสน่ห์ของเปลแมวคืออะไร ? ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกเปลสำหรับเจ้าเหมียวที่บ้านได้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น

เสน่ห์ของเปลแมวคืออะไร ?

เสน่ห์ของเปลแมวคืออะไร ?
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ความผ่อนคลายจากการนอน คือ สิ่งที่แมวทั้งหลายชื่นชอบและใช้เวลานานเป็นพิเศษอยู่แล้ว ฉะนั้น “เปลแมว” จึงเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ทาสแมวต่างต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะไม่ใช่แค่ลักษณะที่เพิ่มความสะดวกสบายในการนอนให้น้องแมวเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านของเราได้อีกด้วย
หรือในกรณีช่วงที่อากาศเย็น ซึ่งจะส่งผลให้พื้นห้องเย็นตามไปด้วย แม้บางครั้งผ้าห่มที่เราวางให้น้องแมวนอนก็อาจจะไม่เพียงพอหรือเหมาะสมกับสุขภาพร่างกายในช่วงนั้น ดังนั้น การมีเปลแมวก็เปรียบเสมือนการแขวนที่นอนให้พ้นจากพื้น ซึ่งถือเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้น้องแมวของคุณสามารถนอนพักผ่อนได้อบอุ่นสบายมากขึ้น นอกจากนี้ การเลือกวัสดุที่ใช้ให้ตรงตามสภาพอากาศก็จะยิ่งสร้างความผ่อนคลาย สบายใจให้กับพวกเค้ามากขึ้นด้วย

เลือกจากความสามารถในการรองรับน้ำหนัก

เลือกจากความสามารถในการรองรับน้ำหนัก
แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีรูปร่างบาง แต่ก็เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งบ่อยครั้งที่แมวมักจะใช้แรงกระโดดเข้าไปในเปลอย่างรวดเร็วมากกว่าจะปีนเข้าไปอย่างช้า ๆ เพราะฉะนั้น สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยก็คือ การเลือกเปลที่สามารถรองรับน้ำหนักแมวของคุณได้อย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เปลเสียหายหรือหลุดลงมาจนเป็นอันตรายกับน้องแมวได้

เลือกจากรูปแบบ

ถัดมา คือ การเลือกรูปแบบให้ตรงตามกิจวัตรและลักษณะนิสัยน้องแมวของคุณ โดยเปลส่วนใหญ่ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปจะมีอยู่ 3 รูปแบบหลัก ๆ ดังนี้

แบบแขวน : แบบมาตรฐานทั่วไปและสำหรับผู้เริ่มใช้

แบบแขวน : แบบมาตรฐานทั่วไปและสำหรับผู้เริ่มใช้
สำหรับรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และถือเป็นรูปแบบแนะนำสำหรับทาสแมวมือใหม่ที่กำลังมองหาเปลแมวที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากอยู่ ก็คงหนีไม่พ้นแบบแขวนเลย เนื่องจากเป็นแบบที่ติดตั้งได้ในทุก ๆ สถานที่ ขอเพียงแค่มีตัวเกี่ยวเปลก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยสามารถติดตั้งในที่ที่มีความมั่นคงแข็งแรงได้ ไม่ว่าจะเป็นใต้โต๊ะ ใต้เก้าอี้ หรือแม้แต่ในกรง นอกจากนี้ รูปแบบเปลที่ไกวไปมาได้ ก็เป็นลักษณะเด่นที่ช่วยเพิ่มความคุ้นเคยและใช้กล่อมน้องแมวให้นอนหลับได้สบายอีกด้วย

แบบติดกระจก : เหมาะสำหรับแมวที่ชอบชมวิว

แบบติดกระจก : เหมาะสำหรับแมวที่ชอบชมวิว
หนึ่งในความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวส่วนใหญ่ก็คือ ความอยากรู้อยากเห็นนั่นเอง ดังนั้น การใช้ตัวดูดช่วยยึดเปลให้ติดไว้กับกระจก จึงเป็นประเภทที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีหน้าต่างขนาดใหญ่ เพราะจะช่วยให้น้องแมวของคุณได้เพลิดเพลินไปกับแสงแดดที่ส่องเข้ามา ได้ชมนก ชมวิว และได้ตื่นเต้นกับบรรยากาศนอกหน้าต่าง รับประกันได้เลยว่า หากนำไปติดตรงไหน ตรงนั้นจะกลายเป็นพื้นที่โปรดของพวกเค้าแบบไม่ห่างไปไหนแน่นอน

แบบตั้งพื้น : เคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ

แบบตั้งพื้น : เคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ
หากใครที่พบปัญหาเรื่องการติดตั้งหรือไม่มีสถานที่เพียงพอในการผูกเปลหรือติดกระจก การเลือกใช้รูปแบบตั้งพื้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะเป็นแบบสำเร็จที่คุณสามารถเคลื่นย้ายไปวางตามจุดต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างสะดวก หรือถ้าหากแมวของคุณไม่ชอบที่จะอยู่บนเปลแกว่งไปมา ก็สามารถเลือกแบบตั้งพื้นที่เพิ่มความมั่นคงด้วยการตรึงมุมไว้อย่างแน่นหนา เพื่อให้พวกเค้าสามารถกระโดดขึ้นลงได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยกังวลอันตราย

เลือกจากวัสดุ

นอกเหนือจากรูปแบบของเปลแล้ว วัสดุหรือเนื้อผ้าที่ใช้ทำเปลก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อความสบายตัวของแมวได้ในแบบที่แตกต่างกันออกไป และยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นจุดสำคัญที่จะบอกได้ว่าเปลที่เราเลือกให้เค้าจะถูกใจและได้ไปต่อหรือไม่นั่นเอง

“โพลีเอสเตอร์” ทนทาน ยืดหยุ่น ซักได้

“โพลีเอสเตอร์” ทนทาน ยืดหยุ่น ซักได้
“โพลีเอสเตอร์” เป็นวัสดุที่ใช้กันมากที่สุด เพราะมีความทนทาน ยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี แถมยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติแห้งเร็ว ไม่อมน้ำ ทำให้เราสามารถนำไปซักทำความสะอาดได้บ่อยครั้ง ซึ่งถือเป็นการรักษาความสะอาดและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้น้องแมวไปในตัวด้วย

“ขนแกะ” อบอุ่น นุ่มสบาย เหมาะกับช่วงอากาศเย็นหรือห้องแอร์

“ขนแกะ” อบอุ่น นุ่มสบาย เหมาะกับช่วงอากาศเย็นหรือห้องแอร์
สำหรับเปลแมวจาก “ขนแกะ” ที่แสนนุ่มสบาย เป็นรูปแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องปรับอากาศหรือในช่วงที่อากาศเย็น เพราะมีจุดเด่นในเรื่องการให้ความอบอุ่นแก่แมวได้อย่างดีและมีน้ำหนักเบา แต่ควรทำความสะอาดด้วยการซักแห้งหรือใช้แปรงที่มีขนอ่อนนุ่มปัดสิ่งสกปรกออกจากเนื้อผ้าเพื่อสุขอนามัยที่ดี อีกทั้งยังเป็นการยืดอายุการใช้งานและป้องกันเส้นใยหดตัวด้วย

“ตาข่าย” ระบายอากาศ ลดความอับชื้น

“ตาข่าย” ระบายอากาศ ลดความอับชื้น
เนื่องจากการนอนหลับของแมวเหมียวโดยทั่วไป จะค่อนข้างกินระยะเวลาที่นานพอสมควร โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนอบอ้าว จะยิ่งส่งผลให้อุณหภูมิร่างกายของแมวสูงขึ้น เกิดการสะสมความร้อนจนไม่สบายตัวได้ ดังนั้น อีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจ คือ การเลือกใช้ผ้าแบบ “ตาข่าย”เพื่อเป็นตัวช่วยในการระบายอากาศและช่วยลดความอับชื้นจากเหงื่อได้ด้วย

วัสดุธรรมชาติอื่น ๆ เช่น “ผ้าฝ้ายผสม” และ “ผ้าลินิน”

วัสดุธรรมชาติอื่น ๆ เช่น “ผ้าฝ้ายผสม” และ “ผ้าลินิน”
เรายังสามารถพบเห็นเปลแมวจากวัสดุธรรมชาติอื่น ๆ อย่างเช่น ผ้าฝ้ายผสมผ้าใยสังเคราะห์ และผ้าลินิน ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน คือ อ่อนโยน เบาสบาย ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว ช่วยดูดความชื้นและระบายอากาศได้ดี จึงเหมาะสำหรับลูกแมวตัวเล็ก ๆ หรือแมวที่มีผิวบอบบาง ไวต่อการระคายเคืองจากผิวสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราได้รู้จักกับลักษณะต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการเลือกเปลหลากหลายสไตล์ให้ถูกใจน้องแมวมาพอสมควรแล้ว ก็มาถึง 10 อันดับเปลแมวยอดนิยมที่ทั้งน่ารัก น่าใช้ทั้งนั้น แต่จะเหมาะกับบ้านของเราแค่ไหน หรือเป็นเปลแมวที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปชมกันเลย!
รูปแบบตั้งพื้น
วัสดุผ้าแคนวาส ผสม Cotton 100%
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม
รูปแบบแขวน
วัสดุขนแกะ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม
รูปแบบตั้งพื้น
วัสดุผ้าแคนวาส, ไม้สน
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด17.5 กิโลกรัม

7. No Brand – เปลแมวกันน้ำแบบแขวน

142 บาท

รูปแบบแขวน
วัสดุผ้า Oxford, Short Plush
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม
รูปแบบแขวน
วัสดุผ้าฝ้าย , ผ้าลินิน
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม

5. CatHoliday – เปลแมวโครงไม้

890 บาท

รูปแบบตั้งพื้น
วัสดุผ้ากำมะหยี่, ไม้
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด8 กิโลกรัม
รูปแบบติดกระจก
วัสดุไฟเบอร์บอร์ดบุผ้า
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด20 กิโลกรัม

3. No Brand – เปลแมวสำหรับแขวนในกรง

52 บาท

รูปแบบแขวน
วัสดุโพลีเอสเตอร์
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม

2. No Brand – เปลแมวแบบเกี่ยว

590 บาท

รูปแบบแขวน
วัสดุโครงเหล็ก, ผ้ากำมะหยี่
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด10 กิโลกรัม

1. CatHoliday – ที่นอนแมวติดกระจก

790 บาท

รูปแบบติดกระจก
วัสดุตาข่าย
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด20 กิโลกรัม

เริ่มต้นสร้างความคุ้นเคย เพื่อให้แมวสนใจเปลมากยิ่งขึ้น

เริ่มต้นสร้างความคุ้นเคย เพื่อให้แมวสนใจเปลมากยิ่งขึ้น
เนื่องจากแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะความแปลกใหม่ที่เป็นสิ่งที่ทำให้แมวเกิดความกลัว ระมัดระวังจนไม่กล้าเข้าใกล้ ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อเราซื้อเปลแมวเข้ามาไว้ในบ้านเป็นครั้งแรก การเริ่มสร้างความคุ้นเคยกับกลิ่นแปลกปลอมและของชิ้นใหม่ที่แปลกตาให้กับแมวของเรา จึงเป็นขั้นตอนการรับมือที่ต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อให้พวกเค้ารู้สึกปลอดภัยก่อนเป็นอันดับแรก
ทั้งนี้ อาจเริ่มด้วยการนำผ้ามาคลุมไว้เพื่อให้กลิ่นใหม่ลดน้อยลง หรือแทนที่ผ้าด้วยเบาะนั่งประจำของพวกเค้า รวมถึงเปลี่ยนเป็นผ้าขนหนูที่น้องแมวคุ้นเคยอยู่แล้ว นำมาวางซ้อนไว้บนเปลอีกชั้นหนึ่ง วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยลดความเครียดและช่วยให้น้องแมวสามารถปรับตัวได้ดีขึ้นและรวดเร็ว

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอุปกรณ์แสนน่ารักและมีประโยชน์ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่การพักผ่อนของน้องแมวให้เป็นส่วนตัวและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่ารูปแบบของเปลแมวนั้นมีให้เราเลือกหลากหลายเลยทีเดียว เพราะผู้ผลิตต่างก็ออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับบุคลิกของน้องแมวที่แตกต่างกันไป เพื่อช่วยลดความเครียดให้ได้มากที่สุดและช่วยป้องกันผลเสียต่อร่างกายจากความเครียดที่จะตามมาอีกด้วย
ซึ่งจากการศึกษาและสำรวจพบว่ากว่า 90% ของการมีสัตว์เลี้ยงไว้ในบ้าน นอกจากจะได้เพื่อนรู้ใจ ช่วยคลายเครียด ช่วยสร้างเสริมสุขภาพจิตให้ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นความสุขอีกหนึ่งรูปแบบของการได้ดูแลและได้แบ่งปันของหลาย ๆ คนอีกด้วย และเมื่อเรามีความสุขแล้วก็อย่าลืมสร้างความสุขให้น้องแมวที่บ้านกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมว เพียงแค่ฉีกซองออกมาน้อง ๆ ก็พร้อมจะตะกุยกันเข้ามาทันที ซึ่งก็ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เอง ทำให้ขนมแมวสามารถใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกน้องแมวได้ นอกจากนี้ ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบของเหลวที่มีเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่ แบบเม็ดกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้งที่แทะได้สนุกก็มีเช่นกันแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ ? หากใครสงสัยแล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมวมาฝากทุก ๆ คนกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดี ที่อร่อยจริงจนต้องซื้อไปถวายน้องแมวเพิ่ม โดยเราจะเปรียบเทียบทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว แค่บทนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  19,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ชิวาวา’ (Chihuahua) สุนัขอีกหนึ่งพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันมากมายในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ด้วยรูปร่างที่ตัวเล็กน่ารักและมีลักษณะนิสัยที่กระตือรือร้น ร่าเริง ขี้อ้อน ขี้ประจบและชอบเอาอกเอาใจเจ้าของ จึงทำให้เจ้าชิวาวาครองใจคนรักสุนัขทั่วโลกได้อย่างล้นหลาม แม้ว่าชิวาวาจะเป็นสุนัขตัวจิ๋วที่ดูแล้วน่าจะเลี้ยงง่ายและดูแลง่ายกว่าการเลี้ยงสุนัขพันธุ์กลางหรือพันธุ์ใหญ่ก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วเจ้าจิ๋วชิวาวานั้นก็มีเรื่องของปัญหาสุขภาพตามสายพันธุ์ให้เจ้าของต้องคอยกังวลใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์จิ๋วทั้งหลายนี้จึงต้องคอยหมั่นดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินของพวกเค้าด้วยการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ รวมถึงอาหารที่มีสารอาหารสำหรับดูแลข้อบกพร่องของสายพันธุ์ให้ตรงจุดก็จะเป็นการช่วยดูแลสุขภาพของชิวาวาให้ดีในระยะยาวได้ วันนี้เราจึงมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กลุ่มคนรักสุนัขอย่างคุณอีกเช่นเคย แถมยังเป็นบทความเพื่อสาวกชิวาวาโดยเฉพาะเลยค่ะ ถ้างั้นเรามาดูที่วิธีการเลือกกันก่อนเลยว่าอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ชิวาวานั้นควรมีปัจจัยอะไรบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  12,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  สัตว์เลี้ยง
  2,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  4,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  2,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะค่ะ เพราะเรามาด้วยข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับอาหารแมวนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนที่เลี้ยงแมวก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการกินอาหารของแมวนั้นสำคัญไม่แพ้กับคนเลย เพราะแมวทุกช่วงอายุก็ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน จึงจะมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและอยู่กับเราไปนาน ๆ ดังนั้น ทาสแมวอย่างเราจึงพลาดไม่ได้เลยที่จะเลือกอาหารแมวที่มีคุณภาพดีและเป็นยี่ห้อที่เจ้าของแมวหลาย ๆ บ้านไว้วางใจอย่างแบรนด์ "วิสกัส" แต่เนื่องจากอาหารแมวยี่ห้อวิสกัสก็มีมากมายหลายสูตรและหลายรสชาติ ซึ่งอาจทำให้บ้านที่เพิ่งจะมีน้องแมวมาอยู่ด้วยไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนให้เค้าทานดี เราจึงได้นำวิธีการเลือกอาหารแมววิสกัส ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก พร้อมแนะนำอาหารแมวสำหรับทุกช่วงอายุและสรุปรายละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัข ที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,741 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด