• 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
  • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
  • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
  • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
  • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“แยมส้ม” เป็นหนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปังหรือขนมหวาน เพราะมีรสหวานและเปรี้ยวผสมกันอย่างกลมกล่อม หรือบางครั้งอาจมีส่วนผสมของเปลือกส้มที่ให้รสขมอยู่ด้วย ซึ่งในปัจจุบัน แยมแต่ละยี่ห้อล้วนมีสูตรที่แตกต่างกันไปตั้งแต่สายพันธุ์ของส้มที่ใช้ ปริมาณสารให้ความหวาน และปริมาณผิวส้ม ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อรสชาติของแยมส้มทั้งสิ้น

ดังนั้น ในการจะเลือกซื้อแยมส้มที่มีรสชาติถูกปากตัวเอง จึงจำเป็นต้องรู้ความแตกต่างของแยมแต่ละแบบเสียก่อน โดยเราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกแยมส้มให้ตรงกับความชอบของแต่ละคนมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างความแตกต่างกับแยมกับมาร์มาเลดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวมรีวิวพร้อมจัดอันดับ 10 อันดับ แยมส้มขายดี หลากหลายยี่ห้อ เช่น ST.DALFOUR, EMPIREBest Foods และ SMUCKER’S มาแนะนำให้รู้จักด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
  • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
  • 11,002 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแยมส้ม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแยมส้ม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแยมส้ม
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

วิธีการเลือกซื้อแยมส้ม

สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อแยมหลัก ๆ มีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ประเภทของแยม, ส่วนผสมสำคัญ และวันหมดอายุ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันค่ะว่า แต่ละสิ่งมีความสำคัญอย่างไรต่อแยมส้มบ้าง 

ตรวจสอบระดับน้ำตาลและเปลือกส้มเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปาก

แน่นอนว่าเวลาเลือกซื้ออาหารการกินสิ่งแรกที่ทุกคนคำนึงคือ “รสชาติ” เพราะแต่ละคนก็ชอบรสหวานหรือความขมแตกต่างกันไป โดยแยมส้มจะมีส่วนประกอบให้รสชาติหลัก ๆ ได้แก่ น้ำตาล และผิวส้ม ดังนั้น ปริมาณของวัตถุดิบทั้งสองอย่างนี้จะส่งผลโดยตรงต่อรสชาติของแยมส้มค่ะ

ปริมาณน้ำตาลมีผลต่อความหวาน

ส่วนใหญ่แยมส้มจะมีรสหวานอมเปรี้ยว กลมกล่อม และมีเนื้อค่อนข้างละเอียด เนื่องจากมีส่วนประกอบจากเนื้อผลไม้ผสมกับน้ำตาลเป็นหลัก ในการจะเปรียบเทียบความหวานของแต่ละยี่ห้อนั้น สามารถทำง่าย ๆ ด้วยการตรวจดูปริมาณน้ำตาลที่ฉลากส่วนประกอบ หากใครชอบรสหวานก็ให้เลือกแบบที่มีปริมาณน้ำตาลสูง แต่ถ้าหากใครชอบแบบหวานน้อยก็อาจจะเลือกแยมส้มที่มีปริมาณน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แทน หรือเลือกยี่ห้อที่ระบุไว้ว่าหวานน้อยก็ได้เช่นกันค่ะ 

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในแยมมีผลต่อความหวานของแยมชนิดนั้น ๆ และยังส่งผลไปถึงเนื้อสัมผัสของเนื้อแยมด้วย การใส่น้ำตาลในการทำแยมผลไม้แต่ละชนิดจึงมีความแตกต่างกัน เพราะผลไม้บางอย่างที่มีปริมาณเพคตินต่ำ เช่น แอปริคอท ลูกพีช เราอาจจะต้องใส่น้ำเลมอนหรือเปลือกแอปเปิ้ลเพิ่มลงไปเพื่อช่วยเพิ่มเพคติน หรือสามารถใส่เพคตินเพิ่มเพื่อช่วยในการเซ็ตตัวของแยมอีกด้วยค่ะ

ปริมาณผิวส้มในมาร์มาเลดมีผลต่อความขม

เนื่องจากมาร์มาเลดจะมีส่วนผสมของผิวส้มอยู่ด้วย จึงทำให้มีรสขมกว่าแยมปกติทั่วไป ซึ่งแต่ละสูตรจะมีระดับความขมที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของเนื้อส้ม ผิวส้ม และสารให้ความหวาน ดังนั้น ในการเลือกซื้อให้ตรวจดูอัตราส่วนระหว่างส่วนผสมทั้ง 3 อย่าง ถ้าใครไม่ค่อยชอบรสขม แนะนำให้ซื้อสูตรที่ผสมผิวส้มเพียงเล็กน้อย แต่มีเนื้อส้มเยอะ ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณชอบให้รสสัมผัสของผิวส้ม และชอบรสชาติอมขมนิด ๆ ก็ให้เลือกสูตรที่มีปริมาณผิวส้มเยอะขึ้นมาค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ที่จริงแล้วการใส่ผิวส้มในมาร์มาเลดนั้นช่วยทำให้มาร์มาเลดมีกลิ่นหอมของส้มที่มากขึ้น ถ้าเราทำอย่างถูกวิธี ผิวส้มหรือเปลือกส้มที่ใส่ลงไปก็แทบจะไม่มีรสขมมากวนใจเลย บางสูตรอาจจะใช้แค่ผิวส้มแล้วตัดส่วนผิวสีขาวด้านในเปลือกส้มออก เพราะเป็นส่วนที่ทำให้มีรสชาติขมติดปลายลิ้น แต่ก็มีวิธีกำจัดความขมส่วนนี้ออกไปได้ นั่นคือ การต้มเพื่อลดขม โดยเราจะหั่นผิวส้มทั้งเปลือกเพื่อนำมาต้มกับน้ำร้อนแล้วเทน้ำทิ้ง ทำสัก 3 - 5 รอบ เพียงเท่านี้มาร์มาเลดก็จะไม่มีรสขมมากวนใจแล้วค่ะ

พิจารณาส่วนผสมจากผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติแปลกใหม่

พิจารณาส่วนผสมจากผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติแปลกใหม่

เมื่อเรียกว่าแยมส้ม หลายคนมักจะคิดว่าต้องทำมาจากส้มเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วสามารถใช้ผลไม้ตระกูลซิตรัสอื่น ๆ ผสมเข้าไปด้วยได้ เช่น เลมอน, ส้มโอ, เกรปฟรุต หรือ มะนาว เป็นต้น ดังนั้น ใครไม่ชอบรสชาติที่หวานมาก หรืออยากลิ้มรสแปลกใหม่ แนะนำให้ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของผลไม้อื่นในตระกูลซิตรัสไปลองทานกันดู หากได้ลองแล้ว คุณอาจจะติดใจจนกลับไปทานแยมส้มแบบเดิมไม่ได้อีกเลยก็ได้นะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ผลไม้ทุกชนิดสามารถที่จะนำมาทำเป็นแยมได้โดยผลไม้ต่างชนิดกันก็จะให้รสชาติที่แตกต่างกัน ถ้าต้องการความสะดวกสบาย เราก็สามารถเลือกซื้อแยมสำเร็จรูปได้เพราะมีหลายยี่ห้อที่รสชาติดีและอร่อย แต่ถ้าต้องการทำกินเองทีบ้าน เราสามารถจำกัดปริมาณน้ำตาลและครีเอทไอเดียความต้องการของเราได้มากขึ้น อย่างเช่น ทำแยมแอปริคอทผสมกับส้ม, ทำแยมพีชผสมกับแอปริคอท, แยมมิกซ์เบอร์รี หรือแยมสับปะรดผสมพริกไทยสีแดง เป็นต้น

คำนึงถึงปริมาณเมื่อเทียบกับวันหมดอายุ

คำนึงถึงปริมาณเมื่อเทียบกับวันหมดอายุ

เวลาที่เลือกซื้อของ หลาย ๆ คนมักจะคำนึงถึงความคุ้มค่าอย่างการซื้อสินค้าที่ราคาไม่แพงแต่ให้ปริมาณเยอะเป็นหลัก โดยอาจจะลืมคิดไปว่า ตนเองจะสามารถทานได้หมดทันก่อนวันหมดอายุหรือไม่ และสุดท้ายก็จะกลายเป็นการเสียเงินทิ้งอยู่ดี ดังนั้น ในการเลือกซื้อแยมส้มเราควรคำนวณปริมาณที่จะใช้ใน 1 ครั้ง เทียบกับวันหมดอายุด้วย เนื่องจากปกติแล้วแยมจะมีอายุประมาณ 3 เดือนหลังจากเปิดขวด หากไม่ใช่คนที่ชอบทานแยมจริง ๆ หรือทานแค่บางครั้งบางคราว เราขอแนะนำให้ซื้อแบบกระปุกเล็กแทน แต่ถ้าเป็นผู้ที่ชอบทานแยมมาก หรือต้องการซื้อมาทำขนมหวานและใช้ประกอบอาหาร ซื้อแบบกระปุกใหญ่ก็จะคุ้มค่ามากกว่าค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

หลังจากที่เราเปิดขวดแยมใช้แล้ว แยมจะมีอายุและสามารถใช้ได้อีกประมาณสามเดือนถ้าแช่ในตู้เย็นช่องปกติ หรือหกเดือนถ้าแช่ในช่องฟรีสแช่เข็ง เพาะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อแยม เราต้องคำนึงถ้วยด้วยว่า เราจะสามารถรับประทานได้หมดภายในสามเดือนหรือไม่ เพื่อที่จะได้บริโภคได้อย่างคุ้มค่าและไม่เหลือทิ้งค่ะ ถ้าไม่สามารถรับประทานได้หมดก็ให้เลือกซื้อแยมที่มีขนาดเล็กแทนที่จะเลือกซื้อแยมกระปุกใหญ่ ๆ ค่ะ

10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรียนรู้วิธีการเลือกไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าในท้องตลาดมีแยมส้มยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยม และแต่ละยี่ห้อมีปริมาณส่วนผสมต่าง ๆ แตกต่างกันอย่างไร 

10
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ454 กรัม
ส่วนผสมน้ำเชื่อม 66%, น้ำตาล 12%, เลมอน 10%, มะนาว 10%, เปลือกส้ม
9

Tiptree แยมส้ม Orange Reduced Marmalade

245 บาท 〜

ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนผสมส้ม 69.8%, น้ำ 20%, น้ำตาล 10%, เปลือกส้ม
8
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ340 กรัม
ส่วนผสมน้ำตาล 65%, เนื้อส้ม 12%, น้ำส้มเข้มข้น 12%, น้ำมะนาว 11%, เปลือกส้ม
7
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนผสมส้ม 36%, น้ำ 33%, น้ำตาล 31%, สารกันเสีย
6
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ360 กรัม
ส่วนผสมน้ำตาล 37%, ผิวส้ม 15%, น้ำเชื่อมกลูโคส 7%, น้ำส้มเข้มข้น 5%, วัตถุกันเสีย, สารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์
5
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ210 กรัม
ส่วนผสมน้ำส้ม 50%, น้ำตาลทรายทอง 26%, ผิวส้ม 12%
4
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ320 กรัม
ส่วนผสมน้ำตาลทราย 42%, เนื้อส้ม 20%, กลูโคสไซรัป 20%, ผิวส้ม 15%, วัตถุกันเสีย, สารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์
3
ประเภทสูตรธรรมดา
ปริมาณ560 กรัม
ส่วนผสมเนื้อส้ม 50%, น้ำผึ้ง 2.5% (ไม่มีผิวส้ม)
2
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ340 กรัม
ส่วนผสมน้ำเชื่อมข้าวโพด 60, ผิวส้ม 20%, น้ำส้ม 15%,
1
ประเภทมาร์มาเลด
ปริมาณ284 กรัม
ส่วนผสมเนื้อส้มและเปลือก 51%, น้ำองุ่น 48%

ตารางเปรียบเทียบแยมส้ม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

  • ST.DALFOUR - แยมส้ม Orange Marmalade
  • SMUCKER'S - แยมส้ม Sweet Orange Marmalade
  • Feliz - แยมส้ม Yuzu Tea
  • EMPIRE - แยมส้ม Orange Marmalade
  • Forest Products - แยมส้ม Less Sugar Extreme Orange Marmalade

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ST.DALFOUR แยมส้ม Orange Marmalade 1

ST.DALFOUR

2
SMUCKER'S แยมส้ม Sweet Orange Marmalade 1

SMUCKER'S

3
Feliz  แยมส้ม Yuzu Tea 1

Feliz

4
EMPIRE แยมส้ม Orange Marmalade 1

EMPIRE

5
Forest Products  แยมส้ม Less Sugar Extreme Orange Marmalade 1

Forest Products

6
Best Foods  แยมส้ม Orange Spread 1

Best Foods

7
DUERR'S แยมส้ม Half Sugar Seville Orange Marmalade 1

DUERR'S

8
MACKAYS แยมส้ม Seville Orange Marmalad 1

MACKAYS

9
Tiptree  แยมส้ม Orange Reduced Marmalade 1

Tiptree

10
ROSE'S แยมส้ม Orange Fine Cut Marmalade 1

ROSE'S

ชื่อสินค้า

แยมส้ม Orange Marmalade

แยมส้ม Sweet Orange Marmalade

แยมส้ม Yuzu Tea

แยมส้ม Orange Marmalade

แยมส้ม Less Sugar Extreme Orange Marmalade

แยมส้ม Orange Spread

แยมส้ม Half Sugar Seville Orange Marmalade

แยมส้ม Seville Orange Marmalad

แยมส้ม Orange Reduced Marmalade

แยมส้ม Orange Fine Cut Marmalade

คุณสมบัติ

ไม่แต่งเติมความหวาน ปราศจากสารกันบูด ได้รสจากผลไม้แท้

ใช้ Fructose Corn Syrup เพื่อเพิ่มความหวาน รสชาติไม่ขม

แยมจากส้มยูซุ ผสมน้ำผึ้งแท้ รสหวานอมขม กลิ่นหอมน่าทาน

แพ็กเกจเก๋ ช่วยให้หยิบจับสะดวก และมีหลายขนาดให้เลือก

ให้ความหวานด้วยน้ำตาลทรายทอง สูตรหวานน้อย ได้รสส้มเต็ม ๆ

ได้รสชาติเนื้อผลไม้หอมอร่อยเต็มคำ ผลิตจากส้มแคลิฟอร์เนีย

ผลิตจากเนื้อส้มคุณภาพเยี่ยม ลดน้ำตาลลงครึ่งหนึ่ง ดีต่อสุขภาพ

ดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ผลิตจากส้มคุณภาพดี อร่อยเต็มคำ

สูตรลดน้ำตาล ให้ความหวานกลมกล่อม ปราศจากสารปรุงแต่ง

ปริมาณจุใจคุ้มราคา ผลิตจากผลไม้ตระกูลซิตรัสนานาชนิด

ราคาเริ่มต้น139 บาท129 บาท250 บาท62 บาท85 บาท89 บาท129 บาท230 บาท245 บาท159 บาท
ประเภทมาร์มาเลดมาร์มาเลดสูตรธรรมดามาร์มาเลดมาร์มาเลดมาร์มาเลดมาร์มาเลดมาร์มาเลดมาร์มาเลดมาร์มาเลด
ปริมาณ284 กรัม340 กรัม560 กรัม320 กรัม210 กรัม360 กรัม300 กรัม340 กรัม200 กรัม454 กรัม
ส่วนผสมเนื้อส้มและเปลือก 51%, น้ำองุ่น 48%น้ำเชื่อมข้าวโพด 60, ผิวส้ม 20%, น้ำส้ม 15%, เนื้อส้ม 50%, น้ำผึ้ง 2.5% (ไม่มีผิวส้ม)น้ำตาลทราย 42%, เนื้อส้ม 20%, กลูโคสไซรัป 20%, ผิวส้ม 15%, วัตถุกันเสีย, สารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์น้ำส้ม 50%, น้ำตาลทรายทอง 26%, ผิวส้ม 12%น้ำตาล 37%, ผิวส้ม 15%, น้ำเชื่อมกลูโคส 7%, น้ำส้มเข้มข้น 5%, วัตถุกันเสีย, สารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์ส้ม 36%, น้ำ 33%, น้ำตาล 31%, สารกันเสียน้ำตาล 65%, เนื้อส้ม 12%, น้ำส้มเข้มข้น 12%, น้ำมะนาว 11%, เปลือกส้มส้ม 69.8%, น้ำ 20%, น้ำตาล 10%, เปลือกส้มน้ำเชื่อม 66%, น้ำตาล 12%, เลมอน 10%, มะนาว 10%, เปลือกส้ม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแยมส้ม

หลายคนอาจจะเคยใช้แยมประกอบอาหาร แต่ยังไม่คุ้นเคยกับการใช้แยมส้ม จึงอาจเกิดข้อสงสัยว่าแยมส้มสามารถนำไปประกอบอาหารหรือขนมอะไรได้บ้าง ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

แยม กับ มาร์มาเลด แตกต่างกันอย่างไร? เหมาะกับการทานหรือใช้งานแบบไห

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

หลายคนอาจจะสับสนระหว่างแยมกับมาร์มาเลดว่าสองสิ่งนี้ต่างกันอย่างไร ถึงแม้กระบวนการทำนั้นแทบจะเหมือนกันเลยก็ตาม สำหรับมาร์มาเลดนั้นจะใช้เป็นคำจำกัดความพวกของผลไม้จำพวกกลุ่มซิตรัส Citrus เช่น ส้ม, เกรปฟรุต, มะนาว และเลมอน นำมาหั่นและผสมเปลือกของผลไม้ลงไปด้วยแล้วผสมกับน้ำและน้ำตาลทรายเพื่อทำการเคี่ยวกับน้ำตาลจนข้นได้ที่ ส่วนแยมนั้นคือผลไม้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ผลไม้ในกลุ่มซิตรัส จะหั่นหรือไม่หั่นก็ได้ แล้วนำมาเคี่ยวผสมกับน้ำตาลทรายจนข้นได้ที่และมีอุณหภูมิที่ 104 °c ก่อนที่จะนำมาบรรจุใส่ขวดค่ะ

แยมส้มสามารถนำไปประกอบอาหารหรือขนมอะไรได้บ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แยมส้มสามารถนำมาประกอบอาหารหรือนำมา Pairing กับอาหารได้ดีค่ะ อย่างเช่น เมนูตับไก่บดเสิร์ฟเป็นจาน Appetizer หากเสิร์ฟกับถั่วฮาเซลนัทและแยมส้มมาควบคู่กันก็ถือว่าเป็นคู่หูที่ลงตัวมาก หรือจะเป็นเมนูเป็ดอบหรือย่าง เสิร์ฟคู่กับมาร์มาเลดส้ม โดยนำมาผสมกับน้ำส้ม น้ำผึ้ง และเหล้าส้มเพื่อเพิ่มดีกรีความหอมให้มากขึ้น 


ส่วนมาร์มาเลดส้มกับเมนูของหวานนั่นนับว่ามีเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้สอดไส้แยมคลุกถั่วอัลมอนด์, แยมโรลมาร์มาเลดส้ม, นิวยอร์คชีสเค้กท้อปปิ้งด้วยมาร์มาเลดส้ม, เครปเค้กปาดด้วยวิปครีมแล้วราดด้วยซอสมาร์มาเลดส้มผสมวานิลลาบีน ลองไปทำดูกันได้นะคะ

แยมส้มโอ แยมส้มจี๊ด หรือแยมส้มยูซุ มีรสชาติแตกต่างกันอย่างไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

รสชาติของแยมส้มโอ แยมส้มจี๊ด และแยมส้มยูซุนั้น แตกต่างกันตั้งแต่กลิ่นและรสชาติดั้งเดิมของผลไม้ค่ะ เริ่มจากแยมส้มโอที่มีรสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติเดิมคล้าย ๆ และใกล้เคียงกับผลเกรปฟรุตแต่หวานกว่ามาก ส่วนแยมส้มจี๊ดมีกลิ่นหอมของส้มและรสชาติค่อนข้างเปรี้ยวแบบมะนาวแต่ไม่จี๊ดเท่ามะนาว เมื่อนำมาทำแยมจะได้แยมที่รสชาติจัดจ้านเข้มข้นมาก และสำหรับแยมส้มยูซุจะมีกลิ่นและรสคล้าย ๆ เกรปฟรุตและส้มแมนดาริน รสชาติหวานกลมกล่อมและมีกลิ่นที่หอมละมุนมาก เพราะส้มชนิดนี้มีเปลือกที่หนาและมีน้ำมันที่มากทำให้กลิ่นของแยมส้มยูซุมีความหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้รู้จักกับแยมหลากหลายยี่ห้อกันไปแล้ว เวลาเลือกซื้อแยมก็อย่าลืมคำนึงถึงวันหมดอายุด้วยนะคะ โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบสินค้าได้ด้วยตัวเอง จึงควรสอบถามวันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุจากคนขายให้แน่ใจก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ได้สินค้าที่สดใหม่ และไม่หมดอายุก่อนมาถึงมือเราค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
    10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
    ขนมปังเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีประวัติอันยาวนาน กล่าวกันว่ามีต้นกำเนิดครั้งแรกเมื่อ 30,000 ปีก่อน เกิดขึ้นในช่วงอารยธรรมยุคเมโสโปเตเมียและอียิปต์ โดยนำข้าวสาลีที่ถูกบดจนละเอียดด้วยวิธีการตำมาผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปทำให้สุกเพื่อเป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และยังเก็บไว้เป็นอาหารสำรองได้อีกด้วย แต่หลังจากนั้นขนมปังได้มีการพัฒนาโดยใส่หัวเชื้อ ยีสต์หรือผงฟูผสมลงไปในขนมปัง เพื่อให้ขนมปังมีความนิ่มและย่อยได้ง่ายมากขึ้นค่ะนอกจากนี้ ขนมปังยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีการพัฒนาจนมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหน้าเนย ขนมปังสอดไส้ ขนมปังโฮลวีต และขนมปังรสชาติต่าง ๆ ซึ่งความหลากหลายที่แต่ละแบรนด์ผลิตออกมานั้นอาจจะทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี และในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักขนมปังมากขึ้น รวมทั้งยังจัด 10 อันดับขนมปังที่ได้รับความนิยมมาให้ในตอนท้ายอีกด้วยนะคะ เชื่อว่าเมื่ออ่านจบก็จะรู้สึกว่าการเลือกขนมปังไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ
    เบเกอรี่
    8,016 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
    เบเกอรี่
    21,808 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
    10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
    ในการลงมือทำเมนูอาหารหรือขนมสักจาน นอกจากหน้าตาและรสชาติแล้ว สีสันสวยงามของอาหารก็นับว่าเป็นสิ่งดึงดูดใจรูปแบบหนึ่งที่ชวนให้อยากลิ้มรสอาหารหรือขนมเหล่านั้นไปด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า การจะเลือกสีผสมอาหารมาใช้ปรุงแต่งนั้นก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสีผสมอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันส่วนใหญ่ก็ล้วนมาจากการสังเคราะห์สารเคมีทั้งสิ้น หรือแม้แต่สีที่ได้จากธรรมชาติก็อาจจะกรองสารที่เจือปนมาออกได้ไม่หมดดังนั้น เราจึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกสีผสมอาหารมาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการเลือกซื้อกันอย่างเต็มที่ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงเรายังมี 10 อันดับ สีผสมอาหารหลากสีสันจาก Wilton, Best Odour, AmeriColor, Winner's, McCormick ฯลฯ ที่รับประกันในคุณภาพและความปลอดภัย พร้อมเพิ่มสีสันให้อาหารของทุกคนน่าทานยิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
    เบเกอรี่
    6,333 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อวัตถุดิบอย่างยีสต์มาบ้าง โดยเฉพาะเหล่าคนทำขนมที่น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดยยีสต์เป็นเชื้อจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกับรา แม้ต้นกำเนิดอาจจะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่ทำการทดลองเลี้ยงยีสต์เพื่อนำมาประกอบอาหาร จึงทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วยีสต์เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการหมัก ที่ช่วยทำให้ขนมปังฟู ทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารดียิ่งขึ้นด้วย ในปัจจุบันยีสต์มีด้วยกันสองประเภทหลัก ๆ คือ ยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ไวน์ และ วิสกี้ กับยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังและเบเกอรี่ ซึ่งใครที่ชอบทำขนม คงรู้กันอยู่แล้วว่ายีสต์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยในการทำขนมปัง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับยีสต์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม จากยี่ห้อดังอย่าง Anchor, Pakmaya หรือ Saf-Instant เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ 
    เบเกอรี่
    19,306 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    น้ำเชื่อม หรือ ไซรัป ถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการประกอบอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีความแตกต่างกันทั้งสี, รสชาติ, ความเข้มข้นและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไซรัปธรรมดา, เมเปิลไซรัป, คอร์นไซรัป, ไซรัปผลไม้หรือไซรัปกลิ่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้อาหาร เครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ของทุกคนกลมกล่อม อร่อยลงตัว โดยสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและเหมาะกับการนำไปประกอบธุรกิจด้วยค่ะในปัจจุบันมีน้ำเชื่อมหรือไซรัปมากมายให้เราได้เลือกซื้อ หากเลือกซื้อให้ถูกประเภทและเหมาะกับการใช้งาน น้ำเชื่อมหรือไซรัปจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเสริมรสชาติให้เมนูโปรดของคุณอร่อยและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำเชื่อมหรือไซรัป พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ น้ำเชื่อมและไซรัปแนะนำ จาก Monin, ลิน(Lin), Senorita ที่หอม มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพระยะยาว แถมยังหาซื้อง่ายมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว เราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
    เบเกอรี่
    10,879 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โดนัทจิ๋ว ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรแป้งนุ่ม อบสดใหม่ ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบแฟนซี
    10 อันดับ โดนัทจิ๋ว ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรแป้งนุ่ม อบสดใหม่ ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบแฟนซี
    โดนัท คือ ขนมแป้งทอดที่มีลักษณะเป็นวงกลมและมีรูตรงกลาง โดยมีการสันนิษฐานว่าถือกำเนิดครั้งแรกในเมืองแมนแฮตตัน อันเป็นสถานที่ที่ชาวดัตช์ได้อพยพย้ายถิ่นฐานมายังสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาเรื่อยมาจนเกิดเครื่องทำโดนัทขึ้นที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1920 ซึ่งทางผู้ผลิตก็ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างโดนัทออกมามากมาย จนทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก และโดนัทจิ๋วเองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่พัฒนามาจากโดนัทขนาดต้นตำรับ โดยที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความอร่อย ลักษณะการผลิต เพียงแค่มีขนาดเล็กลงเท่านั้น จึงมีจุดเด่น คือ รับประทานง่าย มีชิ้นขนาดพอดีคำที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปค่ะและในท้องตลาดบ้านเราก็มีโดนัทจิ๋ววางจำหน่ายมากมายหลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์และจุดเด่นแตกต่างกันไปเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค วันนี้เราจึงนำร้านโดนัทจิ๋วถึง 10 ร้านที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รวมทั้งวิธีการเลือกโดนัทจิ๋วมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าอร่อย ปลอดภัย สดใหม่ทุกร้านแน่นอนค่ะ
    เบเกอรี่
    267 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อขนมปังนุ่ม ไส้ทะลัก ทำสดใหม่ทุกวัน
    10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อขนมปังนุ่ม ไส้ทะลัก ทำสดใหม่ทุกวัน
    ถ้าพูดถึงขนมปังไส้แน่น ๆ ราคาย่อมเยา คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ปังเว้ยเฮ้ย" ด้วยเนื้อขนมปังที่นุ่มอร่อย ไส้ทะลัก ใช้วัตถุดิบอย่างดี ถูกใจผู้บริโภค ร้านปังเว้ยเฮ้ยเป็นธุรกิจต่อยอดมาจากร้านขนมปังเล็ก ๆ ที่เปิดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ เมื่อปี พ.ศ. 2535 โดยรุ่นลูกได้มีการสืบต่อและพัฒนา เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ชื่อร้านให้ติดหู ไปจนถึงวิธีการทำขนมปังให้แตกต่างแต่ยังคงความอร่อยเช่นเดียวกับรุ่นพ่อ จนทำให้ขนมปังสอดไส้ของร้านนี้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไส้ของขนมปังร้านปังเว้ยเฮ้ยขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย อัดแน่นไม่หวงเครื่อง แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความกล้าได้กล้าเสียของเจ้าของร้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่ปังเว้ยเฮ้ยจะได้รับความนิยมและอยู่คู่สังคมไทยมาตลอดหลาย 10 ปี ซึ่งเราจะมาพูดถึงขนมปังของร้านปังเว้ยเฮ้ยกันในบทความนี้ค่ะ โดยจะมีทั้งวิธีการเลือกไส้ขนมปังเว้ยเฮ้ยทั้งคาวและหวานให้ถูกปาก และยังมี 10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย ว่าไส้อะไรอร่อย เด็ด น่ารับประทาน ซึ่งหากคุณกำลังหาขนมปังดี ๆ สักชิ้นมาทานล่ะก็ ลองทานขนมปังร้านปังเว้ยเฮ้ยดูสิคะ 
    เบเกอรี่
    2,721 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โชกุปัง ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม ทั้งสูตรดั้งเดิม ช็อกโกแลตและโฮลวีต
    10 อันดับ โชกุปัง ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม ทั้งสูตรดั้งเดิม ช็อกโกแลตและโฮลวีต
    ขนมปังจัดเป็นอาหารโปรดของหลายคน โดยเฉพาะในมื้อเช้าที่ต้องการความรวดเร็วและอิ่มท้อง คนญี่ปุ่นเองก็นิยมทานขนมปังเช่นกัน แถมยังมีขนมปังที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองด้วย นั่นคือ โชกุปัง ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม รสหวาน และหอมกลิ่นนม เรียกได้ว่าเป็นขนมปังปอนด์ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา จึงทำให้หลายคนติดใจจนต้องซื้อมาไว้เป็นเบเกอรี่ประจำบ้านเลยทีเดียวปัจจุบันนี้บ้านเรามีร้านขายโชกุปังมากมายหลายเจ้าเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งโชกุปังของแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น วันนี้เราจะนำเสนอวิธีการเลือกโชกุปัง และแนะนำ 10 อันดับโชกุปังที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ให้ทุกคนกันค่ะ เผื่อว่าใครที่กำลังสนใจขนมปังชนิดนี้จะได้มีตัวเลือกสำหรับตัดสินใจ
    เบเกอรี่
    962 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โดนัท ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโดนัทเนื้อนุ่ม จาก Mister Donut, Krispy Kreme
    10 อันดับ โดนัท ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโดนัทเนื้อนุ่ม จาก Mister Donut, Krispy Kreme
    โดนัท (Doughnut, Donut) คือ ขนมที่ทำจากแป้งทอดหรืออบ มีลักษณะเป็นวงกลมเจาะรูตรงกลาง หรือรูปทรงต่าง ๆ เช่น ทรงกลม, ทรงรี หรือทรงบิดเกลียว มีทั้งแบบที่มีไส้และไม่มีไส้ขึ้นอยู่กับลักษณะของโดนัทประเภทนั้น ๆ โดยมีส่วนผสมหลัก ได้แก่ แป้งสาลี, น้ำตาล, ไข่ และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยปรุงแต่งรสชาติ ซึ่งในปัจจุบันโดนัทก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนเกิดเป็นแบรนด์ขนมมากมายให้เราได้เลือกซื้อกัน ทั้ง Mister Donut, Krispy Kreme, Dunkin Donuts, KINU, Drop by Dough เป็นต้นดังนั้น หากใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อโดนัทจากร้านไหนดี ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับโดนัท ไม่ว่าจะเป็นประเภทของโดนัท, รสชาติ และปริมาณไขมันทรานส์ พร้อม 10 อันดับ โดนัท ร้านเด็ด ยี่ห้อดัง มาให้ทุกคนได้พิจารณา เพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย ส่วนจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ
    เบเกอรี่
    649 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ตีขึ้นฟู หอมอร่อย เหมาะกับมือใหม่
    10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ตีขึ้นฟู หอมอร่อย เหมาะกับมือใหม่
    วิปครีม Non Dairy หรือในบางครั้งเรียกว่า วิปครีมเทียม ถือเป็นวิปครีมทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ หรือคนที่แพ้นมจากสัตว์ โดยวิปครีม Non Dairy แต่ละชนิดนั้นจะมีรสชาติที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ วิปครีมชนิดนี้ยังมีราคาประหยัด ทำให้ผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มบางร้านเลือกใช้เพื่อลดต้นทุน ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเลือกซื้อวิปครีม Non Dairy ที่ทำจากนมพืชได้หลากหลายชนิด เช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และนมข้าวโอ๊ต เป็นต้น ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติที่ถูกปากของผู้รับประทาน รวมไปถึงคุณค่าทางสารอาหารที่จะได้รับจากพืชแต่ละชนิดด้วยค่ะ ทั้งนี้ หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาวิปครีม Non Dairy ที่ทั้งอร่อยถูกปาก และมีคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายของคุณควรได้รับ บทความนี้จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกวิปครีม Non Dairy ซึ่งจะมาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกได้อย่างถูกใจ รวมไปถึง 10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่ละรุ่นจะพิเศษอย่างไร และน่าลิ้มลองแค่ไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ
    เบเกอรี่
    151 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
    10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
    วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
    เบเกอรี่
    55,251 จำนวนผู้อ่าน
  •  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
    10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
    แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
    เบเกอรี่
    31,408 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
    เบเกอรี่
    21,808 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
    10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
    หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
    เบเกอรี่
    25,377 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
    เบเกอรี่
    40,341 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
    เบเกอรี่
    75,833 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    น้ำเชื่อม หรือ ไซรัป ถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการประกอบอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีความแตกต่างกันทั้งสี, รสชาติ, ความเข้มข้นและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไซรัปธรรมดา, เมเปิลไซรัป, คอร์นไซรัป, ไซรัปผลไม้หรือไซรัปกลิ่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้อาหาร เครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ของทุกคนกลมกล่อม อร่อยลงตัว โดยสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและเหมาะกับการนำไปประกอบธุรกิจด้วยค่ะในปัจจุบันมีน้ำเชื่อมหรือไซรัปมากมายให้เราได้เลือกซื้อ หากเลือกซื้อให้ถูกประเภทและเหมาะกับการใช้งาน น้ำเชื่อมหรือไซรัปจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเสริมรสชาติให้เมนูโปรดของคุณอร่อยและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำเชื่อมหรือไซรัป พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ น้ำเชื่อมและไซรัปแนะนำ จาก Monin, ลิน(Lin), Senorita ที่หอม มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพระยะยาว แถมยังหาซื้อง่ายมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว เราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
    เบเกอรี่
    10,879 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่

    บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด