• 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆ

อย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 13-03-2020
 • 649 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกพรมแบบซักได้

เพื่อให้ได้พรมที่ดีและเหมาะสมกับบ้านของคุณที่สุด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกพรมแบบซักได้ให้เหมาะสมกับบ้านของคุณนั้นมีอะไรที่ต้องพิจารณากันบ้าง

เลือกจากวิธีการซักและขนาดของพรม

ก่อนอื่นเลย เราควรคำนึงถึงเรื่องวัสดุเเละขนาดของพรมว่าเหมาะกับการซักแบบใด เพื่อความสะดวกของตัวคุณเองในการทำความสะอาดและเพื่อรักษาคุณภาพของพรมไว้ให้ยาวนาน

ประเภทที่ซักด้วยเครื่องซักผ้าได้

ประเภทที่ซักด้วยเครื่องซักผ้าได้

หากต้องการเลือกซื้อพรมที่ทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าได้ ควรคำนึงถึงขนาดเป็นอันดับแรก เพราะหากพรมมีขนาดใหญ่เกินไปก็จะไม่สามารถใส่ในเครื่องซักผ้าได้และซักได้ไม่สะอาด ด้วยเหตุนี้ จึงควรเลือกพรมที่มีขนาดไม่เกิน 176×176 ซม. สำหรับเครื่องซักผ้าที่บรรจุได้ 6 กิโลกรัม ส่วนเครื่องซักผ้าที่บรรจุได้ 10 กิโลกรัมนั้นควรเลือกพรมที่มีขนาดไม่เกิน 176×261 ซม. ที่สำคัญ ไม่ควรซักพรมร่วมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ เนื่องจากพรมนั้นกักเก็บสิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงขนหรือเศษผ้าของพรมอาจติดตามเสื้อผ้าได้นั่นเองค่ะ

ประเภทที่ซักด้วยมือ

ประเภทที่ซักด้วยมือ

พรมบางประเภทนั้นมีขนาดที่ใหญ่เกินกว่าจะใส่ในเครื่องซักผ้าได้หรือทำมาจากวัสดุที่ไม่เหมาะกับการซักเครื่อง หากซักไม่ถูกวิธีก็จะทำให้พรมนั้นเสียสภาพ แต่เราสามารถทำความสะอาดพรมเหล่านี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้แปรงขัดผ้า นำแปรงจุ่มลงในน้ำยาซักผ้าที่ตีผสมกับน้ำอุ่น แล้วใช้แปรงถูลงบนพรมวนไปมาให้ทั่ว จากนั้นจึงใช้ผ้าแห้งซับน้ำยาที่เหลืออยู่บนพรม เพียงแค่นี้พรมก็ดูสะอาดเหมือนใหม่แล้วคะ


และแน่นอนว่า ข้อเสียที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของพรมแบบซักมือก็คือ เรื่องการทำให้แห้ง ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ตากแดดหรือตากในที่ที่มีลมถ่ายเทเพื่อให้พรมแห้งไวและแห้งสนิท เป็นการป้องกันกลิ่นอับชื้นและความชื้นที่สะสมเพราะอาจจะเกิดเชื้อราตามมาได้ นอกจากนี้ ต้องระวังด้วยว่า การเลือกพรมที่ต้องซักมือนั้น ไม่ควรมีขนาดใหญ่จนเกินไปเพราะจะเป็นภาระต่อการทำความสะอาดของตัวคุณเองได้ หรืออาจเกิดปัญหาจากการซักด้วยน้ำยาและไม่สามารถล้างออกได้หมด

ตรวจสอบชนิดของผงซักฟอกและขนาดของถุงซักผ้า

ตรวจสอบชนิดของผงซักฟอกและขนาดของถุงซักผ้า

ก่อนเลือกซื้อพรมควรตรวจสอบทุกครั้งก่อนว่าพรมนั้นสามารถซักด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าได้หรือไม่ หากสามารถใช้ได้ เราขอแนะนำให้เลือกใช้น้ำยาซักผ้าในการซักจะดีกว่า เพราะผงซักฟอกนั้นไม่สามารถละลายน้ำได้ดีเท่ากับแบบน้ำยาที่สามารถทำความสะอาดคราบสกปรกได้ดีกว่าและไม่จับตัวเป็นก้อนหรือทิ้งคราบไว้บนพรมอีกด้วย นอกจากนี้ ควรเลือกโปรแกรมการซักแบบถนอมผ้าเพื่อป้องกันไม่ให้ลายถักทอของพรมเสียหาย หรือใช้วิธีใส่ลงถุงซักผ้าก่อนหนึ่งชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้พรมเสียรูปทรงและคุณภาพก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเช่นเดียวกันค่ะ 

เลือกประเภทที่บางและทำความสะอาดง่าย

เลือกประเภทที่บางและทำความสะอาดง่าย

พรมสามารถเป็นตัวช่วยลดเสียงเท้าและกันกระเเทกขณะเดินในบ้านได้ โดยส่วนใหญ่พรมที่มีคุณสมบัติเหล่านี้มักจะทำมาจากลูกฟูก, เมมโมรี่โฟม ฯลฯ ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่เหมาะกับการซักเท่าไหร่นัก เนื่องจากการซักทำความสะอาดบ่อย ๆ จะทำให้คุณสมบัติในการรองรับการกระเเทกนั้นลดน้อยลง หากคุณต้องการใช้พรมที่ทำจากวัสดุเหล่านี้มาใช้ปูพื้นก็ทำได้เช่นกัน เเต่เราขอแนะนำให้ซื้อพรมแบบบางที่สามารถซักได้มาวางทับไว้ด้านบนก่อนหนึ่งชั้น เพราะสิ่งสกปรกจะติดอยู่ที่พรมแบบบางด้านบนเท่านั้น จึงช่วยให้เราซักทำความสะอาดได้ง่ายอย่างไม่ต้องกังวลว่าคุณสมบัติในการรองรับการกระแทกจะหายไป แถมยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

พรมที่มีขนต้องดูเเลรักษาเป็นพิเศษ

พรมที่มีขนต้องดูเเลรักษาเป็นพิเศษ

ถึงแม้ว่าพรมที่มีขนจะให้สัมผัสที่นุ่มสบาย แต่ยิ่งขนเยอะและหนามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งกักเก็บฝุ่นมากเท่านั้น โดยปกติแล้ว เราสามารถทำความสะอาดได้โดยการใช้เครื่องดูดฝุ่น แต่สำหรับพรมที่มีขนหนามาก การใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดนั้นอาจไม่เพียงพอ จึงควรเลือกแบบที่สามารถซักได้เพื่อทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมให้สะอาด นอกจากนี้ พรมชนิดนี้ยังมีปัญหาในเรื่องของขนที่หลุดร่วง ฉะนั้น ใครที่ต้องการใช้พรมแบบมีขนจึงควรตรวจสอบคุณภาพให้ดีก่อนซื้อและต้องหมั่นดูเเลเรื่องการทำความสะอาดเป็นพิเศษด้วยนะคะ

ตรวจสอบวัสดุด้านหลังพรม

จะหาพรมที่ถูกใจซักผืน เพียงเเค่ดีไซน์เเละขนาดอาจไม่เพียงพอ อย่าลืมตรวจสอบวัสดุที่ด้านหลังของพรมเพื่อป้องกันไม่ให้พรมขยับเมื่อเราเดินจนทำให้ลื่นและเกิดอุบัติเหตุได้

เลือกแบบที่กันลื่นได้

เลือกแบบที่กันลื่นได้

วัสดุที่ใช้ในการทำด้านหลังของพรมควรมาจากผ้าทอที่ไม่แข็งจนเกินไป เนื่องจากอาจสร้างรอยอันไม่พึงประสงค์บนพื้นได้ง่าย แต่หากนุ่มเกินไปก็จะทำให้ยึดติดกับพื้นได้ไม่ดี เลื่อนและขยันง่าย ซึ่งเสี่ยงต่อการลื่นล้มได้ ทางที่ดีควรเลือกพรมที่มีเเผ่นกันลื่นด้านหลัง โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กและผู้สูงอายุนั้นควรตรวจสอบในจุดนี้เป็นพิเศษ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ

10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ข้อมูลวิธีการเลือกพรมแบบซักได้กันไปเต็มอิ่มแล้ว มาดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า พรมแบบซักได้นั้นจะมียี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ได้รับความนิยมและมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ

10
ประเภทซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด80 x 120 ซม.
ความหนา
วัสดุเส้นใยโพลีเอสเตอร์
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
9
ประเภทซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด60 x 90 ซม. /60 x 120 ซม. (M)
ความหนา
วัสดุขนสัตว์เทียม
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้-
กันลื่น
8
ประเภทซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด50 x 80 ซม. /80 x 190 ซม. / 100 x 160 ซม.
ความหนา1.3 ซม
วัสดุ
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
7
ประเภทซักมือ
ขนาด30 x 30 ซม.
ความหนา1 ซม.
วัสดุโพลีเอสเตอร์, โฟม EVA
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
6
ประเภทซักมือ
ขนาด80 x 120 ซม.
ความหนา4 ซม.
วัสดุเส้นใยโพลีโพรพีลีน, ฟองน้ำ Interlayer
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
5
ประเภทซักมือ
ขนาด120 x 180 ซม.
ความหนา
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
4
ประเภทซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด100 x 100 ซม.
ความหนา
วัสดุ
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
3
ประเภทซักมือ
ขนาด250 x 200 ซม.
ความหนา0.5 ซม.
วัสดุโพลีโพรพิลีน
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
2

HomeRepublic พรมปูพื้นห้อง ลาย Street

2,190 บาท

ประเภทซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด150 x 190 ซม.
ความหนา
วัสดุเส้นใยโพลีเอสเตอร์, PVC
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น
1
ประเภทซักมือ
ขนาด133 x 160 ซม.
ความหนา
วัสดุไนลอน, โพลีโพรพิลีน, ยางสังเคราะห์
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้
กันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA GULSPARV Rug Striped Blue/White 1

IKEA

2
HomeRepublic พรมปูพื้นห้อง ลาย Street 1

HomeRepublic

3
IKEA ROSKILDE Rug Flatwoven 1

IKEA

4
MELISSA & DOUG ชุดพรมพร้อมรถของเล่น 1

MELISSA & DOUG

5
 INDEX LIVING MALL พรมปูพื้น รุ่น โรเรียล 1

INDEX LIVING MALL

6
KUMALL พรมสำหรับห้องนั่งเล่น 1

KUMALL

7
No Brand  พรมจิ๊กซอว์ 1

No Brand

8
No Brand พรมกันลื่น 1

No Brand

9
No Brand พรมขนสัตว์เทียม 1

No Brand

10
No Brand พรมปูพื้น 1

No Brand

ชื่อสินค้า

GULSPARV Rug Striped Blue/White

พรมปูพื้นห้อง ลาย Street

ROSKILDE Rug Flatwoven

ชุดพรมพร้อมรถของเล่น

พรมปูพื้น รุ่น โรเรียล

พรมสำหรับห้องนั่งเล่น

พรมจิ๊กซอว์

พรมกันลื่น

พรมขนสัตว์เทียม

พรมปูพื้น

คุณสมบัติปลอดภัยต่อสุขภาพและผิวหนัง ...กันลื่นได้ ดีไซน์เรียบหรูมี...ไม่กักเก็บฝุ่น ใช้งานได้ทั้...พรมสุดน่ารัก แต่งห้องให้สวย...ขนเงาและด้านผสมกัน ทำความสะ...สีขาวดูสะอาดตา เรียบง่ายเข้...รองรับแรงกระแทกได้ วัสดุเป็...นุ่มเท้า มีเเผ่นกันลื่นอย่า...ขนาดกำลังดี ขนนุ่มสบายเท้า ...หรูหรา ราคาถูก นุ่มสบาย เหม...
ราคา1,490 บาท2,190 บาท2,990 บาท1,495 บาท990 บาท149 บาท24 บาท120 บาท215 บาท516 บาท
ประเภทซักมือซักเครื่องหรือซักมือซักมือซักเครื่องหรือซักมือซักมือซักมือซักมือซักเครื่องหรือซักมือซักเครื่องหรือซักมือซักเครื่องหรือซักมือ
ขนาด133 x 160 ซม.150 x 190 ซม.250 x 200 ซม.100 x 100 ซม.120 x 180 ซม.80 x 120 ซม.30 x 30 ซม.50 x 80 ซม. /80 x 190 ซม. / 100 x 160 ซม.60 x 90 ซม. /60 x 120 ซม. (M)80 x 120 ซม.
ความหนา0.5 ซม.4 ซม.1 ซม.1.3 ซม
วัสดุไนลอน, โพลีโพรพิลีน, ยางสังเคราะห์เส้นใยโพลีเอสเตอร์, PVCโพลีโพรพิลีนโพลีเอสเตอร์เส้นใยโพลีโพรพีลีน, ฟองน้ำ Interlayerโพลีเอสเตอร์, โฟม EVAขนสัตว์เทียมเส้นใยโพลีเอสเตอร์
ใช้กับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าได้-
กันลื่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากวิธีการเลือกพรมแบบซักได้ที่เราได้แนะนำกันไป หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาพรมที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านในสไตล์ของตัวเองอยู่จะได้ความรู้และเทคนิคเพื่อนำไปใช้ในการตัดสินเลือกซื้อพรมแบบซักได้อย่างถูกต้อง อีกทั้ง 10 อันดับ พรมแบบซักได้ยอดนิยมที่เราได้แนะนำกันไปวันนี้จะถูกใจคุณหรือช่วยให้คุณมีไอเดียในการหาพรมที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ ทีมงานก็ขอฝากให้ลองคำนึงถึงเรื่องของความสะอาดเป็นพิเศษด้วย เนื่องจากพรมเป็นอุปกรณ์ที่จะวางอยู่ในบ้านของเราตลอดเวลา หากเราไม่รักษาความสะอาด ไม่ซัก ไม่ดูดฝุ่น ก็จะทำให้ฝุ่น เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ นั้นหมักหมมจนเกิดผลกระทบต่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวเราได้ในอนาคตค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  24,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ร้อน ๆ ๆ ทำไมเมืองไทยมันร้อนแบบนี้!’ นี่เป็นวลีเด็ดที่เรามักได้ยินอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลัง ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเมืองไทยก็ยังคงมีอากาศร้อน หลายคนก็หาทางดับร้อนแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งเลยที่จะขาดไม่ได้คือการดื่มน้ำ/เครื่องดื่มเย็น ๆ ดังนั้น น้ำแข็งจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่มาช่วยเราดับกระหายคลายร้อน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถทำน้ำแข็งทานเองได้ที่บ้านและอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือ “ที่ทำน้ำแข็ง” หรือบางคนเรียกถาดน้ำแข็งนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ทำน้ำแข็งที่ปัจจุบันมีสินค้าวางขายอยู่หลากหลายตั้งแต่ในร้าน 20 บาทจนถึงในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แล้วเคยสงสัยไหมคะ? ว่าถาดทำน้ำแข็งที่มีรูปทรงแตกต่างกันนั้นมีประโยชน์อื่นใดนอกเหนือจากเรื่องความสวยงามหรือไม่ แล้วถ้าต้องซื้อมาไว้ในงานที่บ้านจะต้องเลือกอย่างไร? รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้จัดลำดับที่ทำน้ำแข็งมาช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  3,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าน้ำมันอโรม่าคืออะไร? น้ำมันอโรม่า หรือน้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช เช่น ส่วนดอก, ใบ, ผล และลำต้น ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในบ้านเรือนและอุตสากรรมนวดและสปา เนื่องจากสรรพคุณในการจรรโลงใจ และสามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมารักษาอาการปวดต่าง ๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของการใช้งานก็มีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิว, การใช้ก้านไม้เพื่อกระจายกลิ่น และการใช้เครื่องพ่นไอน้ำค่ะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าและสรรพคุณต่าง ๆ นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่าให้กับตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลมาเอาใจสายท่องเที่ยวเอาท์ดอร์โดยเฉพาะค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ จะต้องมีไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่าง “เก้าอี้สนาม” แน่นอน เนื่องจากเวลาที่เราไปสถานที่อย่างทะเล, ป่า หรือภูเขา ก็จะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไหร่ จะให้นั่งตามหิน, ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่นานนัก เก้าอี้สนามนี่แหละค่ะ จึงเป็นตัวช่วยที่คุณจะพกพาไปได้อย่างทุกที่เลยหลายคนที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามดี ๆ สักตัวอยู่ ต้องติดตามบทความของเราในวันนี้จนจบเลยนะคะ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้คุณฟังว่า เก้าอี้สนามที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไร เรามีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับสินค้าที่เป็นที่นิยมมาแนะนำในตอนท้าย เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ถูกใจกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งานและสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มโปรดในใจของหลาย ๆ คน เชื่อว่า ‘กาแฟ’ จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยถูกใจคอกาแฟและมีเมนูที่รสชาติหลากหลายตามสไตล์ของแต่ละคนแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัวในแต่ละวันอีกด้วย นอกจากนี้ กาแฟยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและเพิ่มความสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่มอีกด้วย ทำให้กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแบบซองสำเร็จ แบบผงชงเอง หรือบางคนถึงขั้นซื้อเครื่องทำกาแฟติดบ้านเลยก็มีแต่หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อการดื่มกาแฟ ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบนั่นก็คือ ‘ถ้วยกาแฟ’ นั่นเอง ทางวิทยาศาสตร์ได้มีการทดลองเรื่อง “รสชาติที่หลากหลายผ่านถ้วยกาแฟ” โดยทีมวิจัยของ George H Van Doorn ซึ่งได้ทำการเปิดเผยถึงข้อมูลนี้ผ่านทางเวบออนไลน์ชื่อ Flavor ในปี 2014 ซึ่งมีการค้นพบว่าสี, ผิวสัมผัส, น้ำหนัก รวมถึงการออกแบบของถ้วยมีผลต่อรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทางรสชาติ โดยกลั่นกรองผ่านทางความรู้สึกของเราเมื่อได้ดื่ม ดังนั้น จะดีกว่าไหม? หากเรามีถ้วยกาแฟคู่ใจไว้ติดบ้าน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำกาแฟของคุณให้มีรสชาติดียิ่งขึ้นสำหรับบทความในวันนี้ ทางเราคัดสรรมาให้คอกาแฟโดยเฉพาะ กับ 10 อันดับ ถ้วยกาแฟที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและราคา พร้อมข้อมูลวิธีเลือกซื้อถ้วยที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมาฝากเหมือนเช่นเคย จะมีเนื้อหาอะไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลย!
  ของใช้ในบ้าน
  1,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สบู่เหลวล้างมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ เพราะมือที่สกปรก อาจนำไปสู่การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหารได้ เช่น วัณโรค, ไข้หวัดใหญ่, อาหารเป็นพิษ และโรคพยาธิ เนื่องจากมือของเราที่ไปหยิบจับอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวัน ถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้และยิ่งช่วงไวรัสและไข้หวัดต่าง ๆ ระบาด การล้างมือเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุด รวมทั้งให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีได้ผล เราจึงควรเลือกสบู่ล้างมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียได้ เพื่อที่จะยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria มาฝากทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  24,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  11,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สบู่เหลวล้างมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ เพราะมือที่สกปรก อาจนำไปสู่การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหารได้ เช่น วัณโรค, ไข้หวัดใหญ่, อาหารเป็นพิษ และโรคพยาธิ เนื่องจากมือของเราที่ไปหยิบจับอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวัน ถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้และยิ่งช่วงไวรัสและไข้หวัดต่าง ๆ ระบาด การล้างมือเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุด รวมทั้งให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีได้ผล เราจึงควรเลือกสบู่ล้างมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียได้ เพื่อที่จะยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria มาฝากทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  18,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  16,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด