• 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 1
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 2
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 3
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 4
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 5

10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless

Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wireless

แต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำและคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัตย์ ศรีอรุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-11-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก Power Bank

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก Power Bank
ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

จบการศึกษาระดับปริญญาโทจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัย ราชมงคล ล้านนา ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำ และใช้เวลาว่างในการทำช่อง Youtube "แมวนูน" ในการรีวิว Gadget และ เครื่องเล่นเกมใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มความชอบส่วนตัวที่มีมาตั้งแต่เด็ก ๆ และติดตามข่าวเกมเป็นประจำ ทั้ง PlayStation, Nintendo, XBOX อีกทั้งยังชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือและการ์ตูน 

วิธีการเลือก Power Bank

สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับเจ้า Power Bank หรือไม่ทราบว่าควรเลือกซื้ออย่างไรจึงจะเหมาะกับอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานร่วมด้วย ลองอ่านวิธีการเลือกที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูลมาให้คุณโดยเฉพาะที่ด้านล่างนี้ดูนะคะ

เลือกตามชนิดของ Power Bank

Power Bank ทั่วไป : เหมาะกับสมาร์ตโฟนทุกรุ่น ราคาย่อมเยา

Power Bank ทั่วไปมักจะมีเพียงพอร์ต USB-A สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และ Micro USB สำหรับแบตเตอรี่เข้า Power Bank ส่วนความเร็วในการชาร์จทั้ง Input และ Output มักจะอยู่ที่ 5V/2A หรือ 10 W ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความเร็วพื้นฐานที่ปราศจากเทคโนโลยีการชาร์จไวใด ๆ จึงทำให้ Power Bank ชนิดนี้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่เวลาไม่ใช่อุปสรรคในการชาร์จ อีกทั้งราคายังย่อมเยากว่า Power Bank ชนิดอื่นอีกด้วยค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

สำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่อยากจะมีที่ชาร์จฉุกเฉินในระหว่างวันติดกระเป๋าไว้ เผื่อโทรศัพท์แบตเตอรี่หมดกระทันหัน การใช้ Power Bank ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปก็ครอบคลุมความต้องการใช้งานพื้นฐานได้แล้ว แม้อาจจะไม่ได้มาพร้อมพอร์ตที่หลากหลาย แต่เราสามารถซื้อหัวแปลงมาเสียบเชื่อมเองได้ และแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับกำลังจุที่มากมายหรือฟีเจอร์ชาร์จไว หากเป็นสำหรับการใช้บางโอกาสในยามฉุกเฉิกก็ถือว่าประหยัดและเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้วครับ

Power Bank Type-C หรือ Fast Charge: มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว ไม่ต้องรอนาน

ส่วน Power Bank ที่มาพร้อมกับ USB-C หรือที่เรียกกันว่า Type-C หรือ Fast Charge นั้น คือ Power Bank ที่ผลิตมาเพื่อรองรับสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่มีพอร์ตชาร์จเป็น Type-C โดยข้อดีของ Power Bank แบบ Type-C หลัก ๆ เลยก็คือ ความไวในการชาร์จที่รวดเร็วกว่า Power Bank ทั่วไป ซึ่งขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีการชาร์จ โดยมีตั้งแต่ 18 - 65 วัตต์ เลยทีเดียว ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยระยะเวลาที่ลดน้อยลง นอกจากนี้ ใน Power Bank Type-C บางรุ่น ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบ Power Delivery (PD) ยังสามารถนำไปชาร์จแล็บท็อปที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเดียวกันนี้ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ ค่ะ 

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

หากคุณเป็นคนที่ใช้งานโทรศัพท์เป็นเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมงในแต่ละวันแต่แบตเตอรี่ที่ให้มาของเครื่องโทรศัพท์ไม่สามารถอยู่ยาวทั้งวันได้ และโทรศัพท์ของคุณรองรับการชาร์จด่วน Fast Charge (ซึ่งส่วนใหญ่โทรศัพท์ต้องเป็น Type-C หรือ Lightning) การลงทุนซื้อ Power Bank Type-C ที่รองรับ Fast Charge ก็จะทำให้ไม่ต้องหงุดหงิดรอโทรศัพท์ชาร์จนาน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ได้แบตเตอรี่ที่มากเพียงพอในการใช้งานหรือเล่น Social Media ต่าง ๆ ได้แล้วครับ

Power Bank Wireless : สะดวกมากขึ้น ชาร์จได้ทุกเวลาแม้ไม่มีสายชาร์จ

สำหรับ Power Bank Wireless นั้น จะช่วยทำให้การชาร์จสมาร์ตโฟนของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบลืมหรือไม่ชอบพกสายชาร์จติดตัวเพราะรู้สึกเกะกะ ซึ่งวิธีการชาร์จก็ทำได้ง่ายดายเพียงแค่นำสมาร์ตโฟนที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายไปวางประกบบน Power Bank Wireless เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม หรือถ้าต้องการชาร์จแบบมีสายก็ทำได้เช่นเดียวกัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว Power Bank Wireless จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จอื่น ๆ ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จ ให้คุณใช้งานได้ปกติเหมือนกับ Power Bank ทั่วไปค่ะ 

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

อีกประเภทหนึ่งที่น่าพิจารณามาก ๆ ในกรณีที่คุณเป็นคนใช้โทรศัพท์เยอะในแต่ละวัน คือการซื้อ Power Bank แบบไร้สาย เพียงแต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ที่คุณใช้งานรองรับฟีเจอร์ตัวนี้นะครับ โดยขั้นตอนในการชาร์จแบบไร้สายคือการที่คุณเอาโทรศัพท์ของคุณวางประกบเข้ากับตัว Power Bank แล้วก็รอสักระยะเท่านั้นเอง ข้อดีของ Power Bank แบบ Wireless นี้คือคุณไม่ต้องพกสายโทรศัพท์ไปมา เพียงเอา Power Bank ติดตัวไปด้วยก็สามารถชาร์จได้เลย แต่อาจจะไม่สะดวกนักหากคุณต้องการชาร์จไปด้วยเล่นโทรศัพท์ไปด้วย และอาจใช้เวลาในการชาร์จยาวนานกว่า

Power Bank ที่ชาร์จได้หลายช่องให้ตรวจสอบค่าแอมป์ (A) ของแต่ละช่องด้วย

สำหรับใครที่อยากชาร์จอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตไปพร้อม ๆ กันในครั้งเดียว แนะนำให้เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีพอร์ต USB มากกว่า 2 ช่องค่ะ แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบให้มั่นใจก่อนนะคะว่า แต่ละช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า ซึ่งมีหน่วยเป็น "แอมป์ (Ampere : A)"แบตเตอรี่ได้รวดเร็วเท่าไร เพราะการระบุค่ากระแสไฟฟ้า ของแต่ละผลิตภัณฑ์อาจจะแตกต่างกันไป ซึ่งบางรุ่นอาจแสดงเป็นค่ารวมทั้งหมด ถ้าเขียนว่า 3.5 A แล้วมี 2 ช่องชาร์จก็หมายความว่าหากใช้ชาร์จพร้อมกันจะปล่อยไฟได้ข้างละ 1.75 A ในขณะที่บางรุ่นอาจแสดงย่อยตามแต่ละพอร์ตไปเลย อย่างไรก็ตาม ให้เลือกรุ่นที่มีค่าแอมป์สูง ๆ ไว้ก่อนค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็น Power Bank มาพร้อมกับช่องเสียบหลายพอร์ต ทำให้เราเข้าใจว่าสามารถเสียบได้หลายอุปกรณ์พร้อมอุปกรณ์พร้อมกัน และทุกพอร์ตจะชาร์จได้เต็มเร็วเท่ากัน แต่จริง ๆ แล้ว เราควรตรวจสอบก่อนว่า Power Bank ของเราว่ามีความจุเพียงพอที่จะชาร์จอุปกรณ์ของเราที่มีทั้งหมดจนเต็มหรือมากเพียงพอให้เราใช้งานอุปกรณ์ทั้งหมดของเราไปจนหมดวันไหม เพื่อที่เราจะได้เลือก Power Bank ได้เหมาะกับการใช้งานของเราได้ครับ

เลือกความจุของ Power ตามลักษณะการใช้งาน (ค่า mAh)

ความจุของ Power Bank นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกปริมาณความจุของ Power Bank ตามลักษณะการใช้งานของคุณเองโดยต้องดูที่ค่า มิลลิแอมป์ (Milliampere-hour: mAh) เป็นหลักนะคะ 

5000 mAh : สำหรับคนที่ใช้ชาร์จแค่ 1 ครั้งก็พอ

5000 mAh : สำหรับคนที่ใช้ชาร์จแค่ 1 ครั้งก็พอ

โดยทั่วไปแล้ว โทรศัพท์แต่ละเครื่องจะมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 3,000 - 5,000 mAh ซึ่งถ้าปกติคุณเป็นคนที่ใช้งานโทรศัพท์เพียงแค่รับสาย - โทรออก หรือหยิบขึ้นมาเช็กข่าวสารบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นครั้งคราว รวมไปถึงไม่ได้เปิดอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์ไว้ตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการใช้งานลักษณะนี้มักจะไม่ทำให้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์หมดระหว่างวันอย่างแน่นอนค่ะ เราจึงขอแนะนำให้เลือก Power Bank รุ่นที่มีความจุ 5,000 mAh ไว้สำหรับใช้สำรองแบตเตอรี่ในกรณีฉุกเฉินก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานแล้วค่ะ

10,000 mAh : สำหรับคนที่เล่น SNS หรือส่งข้อความบ่อย ๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว Power Bank ที่มีความจุ 10,000mAh จะสามารถชาร์จไฟให้สมาร์ตโฟนได้ประมาณ 2 - 3 ครั้ง ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและลักษณะการใช้งานสมาร์ตโฟนของแต่ละคนด้วย โดยถ้าคุณเป็นคนที่ต้องคอยเช็กอีเมลและข้อความ หรือมักจะติดตามความเคลื่อนไหวบนหน้าฟีดของโซเชียลเน็ทเวิร์กต่าง ๆ เช่น Facebook Instagram Twitter รวมไปถึงดูวิดีโอบน Youtube และ TikTok แก้เบื่อเป็นประจำ จนแบตเตอรี่มักจะหมดภายในไม่ถึงวัน เราขอแนะนำ Power Bank ที่มีความจุ 10,000 mAh ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ 

20,000 mAh : สำหรับการใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม

Power Bank ที่มีความจุ 20,000 mAh สามารถชาร์จไฟให้สมาร์ตโฟนได้ประมาณ 4 - 7 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟนและลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้สมาร์ทโฟนในการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเสมอหรือว่าต้องการใช้พกพาไปใช้งานต่างประเทศ แนะนำให้เลือกความจุระดับนี้ไปเลย ดีกว่าที่จะต้องพกตัวที่ความจุ 10,000 mAh หลายตัว อย่างไรก็ตาม กรณีพกขึ้นเครื่องบินอย่าลืมตรวจสอบกฎของแต่ละสายการบินด้วยว่าอนุญาตให้พก Power Bank กี่ชิ้น และจำกัดความจุสูงสุดไว้ที่จำนวนเท่าไรค่ะ 

30,000 mAh : สำหรับใช้งานอย่างต่อเนื่อง ชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลาย

สำหรับ Power Bank พี่ใหญ่ที่มีความจุถึง 30,000 mAh นั้น เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การเล่นสมาร์ตโฟนตลอดทั้งวันโดยไม่หยุดพัก หรือแบ่งกันชาร์จร่วมกับเพื่อน ๆ ในขณะร่วมกันทำงานกลุ่มที่มหาวิทยาลัย หรือจะเป็นการออกทริประยะไกลที่การชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนโดยตรงอาจจะไม่สะดวก ซึ่ง Power Bank ที่มีความจุเยอะขนาดนี้มักจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C ที่รองรับการชาร์จด้วยระบบ PD เพื่อทำให้สามารถชาร์จร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากสมาร์ตโฟนที่รองรับระบบนี้ เช่น แล็บท็อป กล้องถ่ายรูปดิจิทัล และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ 

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

หลายคนอาจจะคิดว่าเวลาเลือกซื้อ Power Bank นั้น ให้เลือกความจุไฟเยอะจะดีกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกซื้อให้เหมาะกับความต้องการใช้งานของเราน่าจะเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผลมากกว่า ทั้งในแง่การพกพา ถ้ายิ่งมีกำลังจุไฟเยอะก็ยิ่งมีน้ำหนักมากและอาจจะมีขนาดใหญ่กินพื้นที่ในกระเป๋า แต่จริง ๆ แล้วเราอาจไม่เคยได้ชาร์จไปถึงกำลังความจุเหล่านั้นเลย นอกจากนี้ Power Bank มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพได้เร็วและราคาถูกลงเรื่อย ๆ ตามตลาดเทคโนโลยี การซื้อที่พอเหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันจึงดีกว่าครับ

หากต้องการ Power Bank พกพาง่าย ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 150 กรัม

หากต้องการ Power Bank พกพาง่าย ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 150 กรัม

หลายคนยอมเลือกที่จะให้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์หมดดีกว่าต้องพก Power Bank เพราะมีน้ำหนักมาก รวมไปถึงขนาดที่เทอะทะ ซึ่งปัญหาจะหมดไปหากคุณเลือกใช้ Power Bank ที่มีน้ำหนักประมาณ 150 กรัม ความจุของ Power Bank ประเภทนี้จะอยู่ที่ราว ๆ 10,000 mAh ซึ่งมักจะมาพร้อมกับขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จะใส่ติดไว้ในกระเป๋ากางเกงก็ได้ หรือใส่ในกระเป๋าสะพายข้างก็ไม่เกะกะพื้นที่ภายใน แต่ในทางกลับกันความจุของ Power Bank ก็จะลดลงไปด้วย ซึ่งเรียกว่าได้อย่างเสียอย่าง แต่ก็ดีกว่าไม่พกเลยใช่ไหมล่ะคะ 

เลือกซื้อ Power Bank ที่ได้มาตรฐาน

ก่อนจะไปดูวิธีการเลือกซื้อ Power Bank สิ่งที่ต้องการให้ทุกคนคำนึงถึงเสมอก็คือ การเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ เพราะอย่างที่เราเห็นกันในข่าวปัจจุบันว่า มีอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับการใช้ Power Bank บ่อยมาก ทั้งการระเบิด การติดไฟขึ้นมาเอง ซึ่งร้อยทั้งร้อยเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพที่ถูกต้องตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งในขณะนี้บ้านเราก็ให้ความสำคัญและกำลังผลักดันกฎหมายความปลอดภัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่สำรองนี้อยู่ด้วยค่ะ 


แม้การควบคุมในบ้านเรายังไม่ทั่วถึงนัก แต่เราสามารถเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ อย่างเช่นร้านทางการของผลิตภัณฑ์ได้ เพราะร้านเหล่านี้จะจำหน่ายสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีตรารับรองที่น่าเชื่อถือมากกว่า เช่น ตรา PSE, CE, FCC เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มาเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพกันดีกว่าค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับ Power Bank เพราะนอกเหนือจากความเสี่ยงที่อุปกรณ์เครื่องเล่นหรือโทรศัพท์ของคุณอาจเกิดความเสียหายแล้ว เราเองก็มีโอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บจากการใช้ Power Bank ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วย จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบอย่างละเอียดทุกครั้งว่า Power Bank ที่เรากำลังจะซื้อผ่านการรับรองมาตรฐานจากหลาย ๆ ที่มาแล้วไม่ว่าจะเป็นในระดับประเทศหรือสากล และเลือกซื้อ Brand ที่มีความน่าเชื่อถือครับ

บทความ Power Bank ที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันพาวเวอร์แบงค์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งความจุ, รูปร่างและสีสัน รวมถึงรูปใหม่ ๆ อย่างเคสโทรศัพท์ที่สามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย ดังนั้นนอกจากพาวเวอร์แบงค์แบบเพลน ๆ ทั่วไป มายเบสท์จึงอยากนำเสนอพาวเวอร์แบงค์ที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกัน ตามเข้าไปเลือกกันได้เลย 

PR
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType C, USB-A
น้ำหนัก195 g

10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless

ตอนนี้เราก็ทราบวิธีการเลือก Power Bank กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปทีมงานของเราก็จะขอแนะนำ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด 10 อันดับให้ทุกคนได้นำไปใช้พิจารณาตอนเลือกซื้อค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหรือ นายปัตย์ ศรีอรุณ ในบทความนี้

10
ชนิดทั่วไป
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก187 g
9
ชนิดWireless
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.4 A
พอร์ตUSB-A
น้ำหนัก230 g
8
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ30,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 2x USB-A
น้ำหนัก671 g
7
ชนิดทั่วไป
ความจุ11,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก205 g
6
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ30,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 4x USB-A
น้ำหนัก550 g
5
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ5,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2 - 3 A
พอร์ตType-C, USB-A
น้ำหนัก125 g
4
ชนิดทั่วไป
ความจุ6,500 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก200 g
3
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ20,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 2x USB-A
น้ำหนัก370 g
2
ชนิดทั่วไป
ความจุ20,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก400 g
1
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.2 - 3 A
พอร์ตType-C, USB-A
น้ำหนัก212 g

ตารางเปรียบเทียบ Power Bank

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับPower Bank ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Anker - PowerCore Slim 10000 PD Classic Version
 • Eloop - E14
 • AUKEY - PB-Y37
 • ZMI - APB01 Fusion 2-in-1
 • AUKEY - PB-XN5

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Anker PowerCore Slim 10000 PD Classic Version 1

Anker

2
Eloop E14 1

Eloop

3
AUKEY PB-Y37 1

AUKEY

4
ZMI APB01 Fusion 2-in-1 1

ZMI

5
AUKEY PB-XN5 1

AUKEY

6
Baseus Amblight Digital Display Quick Charge 1

Baseus

7
Eloop E12 1

Eloop

8
ROMOSS Sense 8P+ 1

ROMOSS

9
Xiaomi Mi Wireless Power Bank Essential 1

Xiaomi

10
REMAX RPP-138 1

REMAX

ชื่อสินค้า

PowerCore Slim 10000 PD Classic Version

E14

PB-Y37

APB01 Fusion 2-in-1

PB-XN5

Amblight Digital Display Quick Charge

E12

Sense 8P+

Mi Wireless Power Bank Essential

RPP-138

คุณสมบัติ

ความเบาบางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ รองรับการชาร์จ PD

ทนทานด้วยบอดี้ Aluminium Alloy ความจุเยอะ ใช้งานได้ยาวนาน

ชาร์จเร็วสูงสุด 45 W เหมาะกับทุกอุปกรณ์ด้วยการชาร์จกระแสไฟต่ำ

เป็นได้ทั้ง Power Bank และหัวชาร์จแบตเตอรี่ ดีไซน์ทันสมัย

น้ำหนักเบาเพียง 125 กรัม พร้อมขนาดกะทัดรัด พกไปไหนก็สะดวก

ทั้งอึดและทน ชาร์จเร็วสุด 65 W มีหน้าจอแสดงผลดิจิทัลสะดุดตา

เบา กะทัดรัด สีสวยเอาใจสาวหวาน มีถุงใส่กันรอยขีดข่วน

ชาร์จได้มากสุดพร้อมกันถึง 3 เครื่อง รองรับ QC 3.0 และ PD

ชาร์จ Wireless ก็ได้ ชาร์จธรรมดาก็ดี รองรับเทคโนโลยี Qi สูงสุด 10 W

ย้อนกลับสู่ยุค 90's ด้วยดีไซน์ตลับเทป มาพร้อมไฟฉายส่องสว่าง

ราคาเริ่มต้น1,199 บาท479 บาท2,269 บาท699 บาท498 บาท1,899 บาท299 บาท892 บาท379 บาท499 บาท
ชนิดType-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)Type-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)Wirelessทั่วไป
ความจุ10,000 mAh20,000 mAh20,000 mAh6,500 mAh5,000 mAh30,000 mAh11,000 mAh30,000 mAh10,000 mAh10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.2 - 3 A2.1 A1.5 - 3 A1.5 - 3 A2 - 3 A1.5 - 3 A2.1 A1.5 - 3 A2.4 A2.1 A
พอร์ตType-C, USB-A2x USB-AType-C, 2x USB-A2x USB-AType-C, USB-AType-C, 4x USB-A2x USB-AType-C, 2x USB-AUSB-A2x USB-A
น้ำหนัก212 g400 g370 g200 g125 g550 g205 g671 g230 g187 g
ลิงค์สินค้า

วิธีรักษา Power Bank ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

การชาร์จไฟหรือปล่อยไฟมากเกินไปจะทำให้ Power Bank เสื่อมสภาพลงได้ ทางที่ดีที่สุดควรให้แบตเตอรี่มีปริมาณไฟอยู่ในระดับ 20% - 80% เมื่อชาร์จไฟถึง 100% แล้วก็ให้หยุดชาร์จทันที และชาร์จไฟก่อนแบตเตอรี่หมด ไม่ปล่อยให้ไฟลดถึง 0% พื้นที่จัดเก็บก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าวางไว้ในที่ ๆ อากาศร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไปก็จะทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ ควรใช้เป็นเก็บในสถานที่ ๆ มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5℃ - 45℃ ค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

เพื่อให้ Power Bank อยู่กับเรานาน ๆ เราควรชาร์จ Power Bank ที่อุณหภูมิระหว่าง 5 - 40 องศาเท่านั้น และเมื่อชาร์จเสร็จให้ทำการถอดอุปกรณ์ออกจากตัวเครื่อง Power Bank ทันที และหมั่นเอา Power Bank มาชาร์จเป็นประจำ นอกจากนี้ อย่าชาร์จตัว Power Bank จนเต็ม ให้ชาร์จเพียงแค่ 80% ก็เพียงพอแล้ว และอย่าทำ Power Bank ตกหรือวางในที่ที่โดนความร้อนโดยตรง, มีอุปกรณ์เหล็กหรือของมีคมที่ขีดข่วนก็จะทำให้ Power Bank อยู่ได้ยาวนานขึ้นครับ

Power Bank ขึ้นเครื่องบินได้กี่มิลลิแอมป์ ?

ในการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบินนั้นมีข้อกำหนดที่เราต้องทราบหลายอย่างเลยทีเดียว อย่างแรกเลยคือ ห้ามนำ Power Bank ลงกระเป๋าสัมภาระที่จะโหลดใต้เครื่องเป็นอันขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดประกายไฟและเป็นอันตรายต่อเครื่องบินได้ ทำให้คุณต้องพกไว้ในกระเป๋า Carry-On ที่ถือขึ้นเครื่องไปพร้อมกับคุณเท่านั้นค่ะ 


และที่สำคัญคือ Power Bank ที่คุณจะนำติดตัวไปด้วยนั้น ต้องระบุพลังงานไฟฟ้าของแบตเตอรี่อย่างชัดเจน เพราะไม่เช่นนั้น จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ในทุกกรณี ส่วนการถือกระเป๋า Carry-On ขึ้นเครื่องนั้นเองก็ไม่ใช่ว่าพก Power Bank ความจุเท่าไรก็ได้ตามต้องการ ซึ่งคุณจำเป็นต้องศึกษากฎของสายการบินแต่ละแห่งว่ากำหนดไว้อย่างไร แต่ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ


 • Power Bank ที่มีความจุน้อยกว่าหรือเท่ากับ 20,000 mAh (100 Wh) : สามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องจำนวนเท่าไรก็ได้ 
 • Power Bank ที่มีความจุระหว่าง 20,000 - 32,000 mAh (101 - 160 Wh) : ขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ชิ้น 
 • Power Bank ที่มีความจุมากกว่า 32,000 mAh (160 Wh) : จะไม่สามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องได้ในทุกกรณีค่ะ
ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

แท้จริงแล้ว กำหนดข้อห้ามของความจุ Power Bank ในการขึ้นเครื่องบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงและไม่เท่ากันในแต่ละสายการบิน จึงควรทำการตรวจสอบทุกครั้ง โดยในปัจจุบันการบินไทยอนุญาตให้ผู้โดยสารนำ Power Bank ติดตัวใส่กระเป๋าหิ้วขึ้นเครื่องได้สองชิ้นที่ความจุไฟ 20,000 – 32,000 mAh หากมากเกินกว่านี้ต้องทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ครับ

บทส่งท้าย

จบไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ทีมงานคัดสรรมาให้ทุกคนได้อ่านกันวันนี้ ทั้งนี้ ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Power Bank ให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตัวผู้ใช้เอง เพื่อให้ผู้ใช้มี Power Bank คู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ อย่าลืมตรวจสอบความจุ จำนวนพอร์ต USB ระบบความปลอดภัย และที่สำคัญ ขนาดและน้ำหนักของ Power Bank ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคส iPhone เพื่อป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น, การกระแทก, การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางจำหน่ายทั่วไปหรือในห้างร้านก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อเคส iPhone จึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธึการเลือกเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคส iPhone ทั้งเคสซิลิโคนและเคสแข็ง ที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iPhone ที่ขายดีในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy ซึ่งฟิล์มกันรอย iPhone ที่วางขายอยู่ทั่วไป มีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla และแบรนด์อื่น ๆ อีกมายมาย แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง ? มีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง ?สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone ให้ได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริง ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าสายชาร์จมือถือแบบเดิมอย่าง Micro USB ซึ่งโดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว หลายคนจึงไม่ได้ต้องการสายชาร์จใหม่ แต่ปัญหามักจะเกิดขึ้นเมื่อสายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้แบรนด์ Xiaomi, realme, HUAWEI, SAMSUNG หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ จาก Apple อย่าง iPhone ก็ตาม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  ฟิล์มกระจกมือถือ Android เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดด้วยแล้ว การติดฟิล์มกระจก Android จึงช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครที่ซื้อมือถือเครื่องแพง ๆ ราคาหลักหมื่นก็คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าเผลอทำมือถือตกหล่นจนหน้าจอแตก เพราะค่าเปลี่ยนจอสมาร์ตโฟนนั้นแพงกว่าการติดฟิล์มกระจกมือถือ Android หลายเท่าในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือไปจากการป้องกันจอแตก เช่น คุณสมบัติกรองแสงที่ช่วยถนอมสายตา กันแสงสะท้อนเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง หรือฟิล์มกันรอยเปื้อนที่ทำให้จอมือถือดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผลอย่าง Focus, HI-SHIELD, NILLKIN ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  ปัจจุบัน นอกจากสมาร์ตโฟนจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารแล้ว คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น นั่นก็คือ 'การถ่ายรูป' ไม่ว่าจะเป็นรูปอาหาร, วิวทิวทัศน์, เซลฟี่และอีกมากมาย แต่การจะใช้กล้องมือถืออย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ปัจจุบันจึงมีไอเทมที่เรียกว่า 'เลนส์มือถือ' อุปกรณ์ติดตั้งเสริมสำหรับการถ่ายภาพออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันอีกด้วยโดยเลนส์มือถือที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นก็มีทั้งเลนส์ Wide, เลนส์ Fish Eyes, เลนส์ Macro, เลนส์ Micro, เลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม ให้คุณได้เลือกใช้ตามการใช้งาน ทั้งยังพกพาสะดวกกว่ากล้อง SLR แต่ให้ลักษณะภาพที่ใกล้เคียงกัน จะถ่ายภาพธรรมชาติหรือซูมภาพศิลปินในคอนเสิร์ตก็ทำได้สะดวก ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลนส์มือถือรุ่นดังที่ให้ภาพชัด โฟกัสดีและมีกำลังขยายสูง อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกเลนส์มือถือที่เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รับรองว่าใช้ดีจนต้องพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเลยล่ะค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่