• 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 1
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 2
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 3
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 4
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless 5

10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless

Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wireless

แต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 05-03-2021
 • 247,773 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก Power Bank

สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับเจ้า Power Bank หรือไม่ทราบว่าควรเลือกซื้ออย่างไรจึงจะเหมาะกับอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานร่วมด้วย ลองอ่านวิธีการเลือกที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูลมาให้คุณโดยเฉพาะที่ด้านล่างนี้ดูนะคะ

เลือกตามชนิดของ Power Bank

Power Bank ทั่วไป : เหมาะกับสมาร์ตโฟนทุกรุ่น ราคาย่อมเยา

Power Bank ทั่วไปมักจะมีเพียงพอร์ต USB-A สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และ Micro USB สำหรับแบตเตอรี่เข้า Power Bank ส่วนความเร็วในการชาร์จทั้ง Input และ Output มักจะอยู่ที่ 5V/2A หรือ 10 W ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความเร็วพื้นฐานที่ปราศจากเทคโนโลยีการชาร์จไวใด ๆ จึงทำให้ Power Bank ชนิดนี้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่เวลาไม่ใช่อุปสรรคในการชาร์จ อีกทั้งราคายังย่อมเยากว่า Power Bank ชนิดอื่นอีกด้วยค่ะ

Power Bank Type-C หรือ Fast Charge: มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว ไม่ต้องรอนาน

ส่วน Power Bank ที่มาพร้อมกับ USB-C หรือที่เรียกกันว่า Type-C หรือ Fast Charge นั้น คือ Power Bank ที่ผลิตมาเพื่อรองรับสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่มีพอร์ตชาร์จเป็น Type-C โดยข้อดีของ Power Bank แบบ Type-C หลัก ๆ เลยก็คือ ความไวในการชาร์จที่รวดเร็วกว่า Power Bank ทั่วไป ซึ่งขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีการชาร์จ โดยมีตั้งแต่ 18 - 65 วัตต์ เลยทีเดียว ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยระยะเวลาที่ลดน้อยลง นอกจากนี้ ใน Power Bank Type-C บางรุ่น ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบ Power Delivery (PD) ยังสามารถนำไปชาร์จแล็บท็อปที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเดียวกันนี้ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ ค่ะ 

Power Bank Wireless : สะดวกมากขึ้น ชาร์จได้ทุกเวลาแม้ไม่มีสายชาร์จ

สำหรับ Power Bank Wireless นั้น จะช่วยทำให้การชาร์จสมาร์ตโฟนของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบลืมหรือไม่ชอบพกสายชาร์จติดตัวเพราะรู้สึกเกะกะ ซึ่งวิธีการชาร์จก็ทำได้ง่ายดายเพียงแค่นำสมาร์ตโฟนที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายไปวางประกบบน Power Bank Wireless เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม หรือถ้าต้องการชาร์จแบบมีสายก็ทำได้เช่นเดียวกัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว Power Bank Wireless จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จอื่น ๆ ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จ ให้คุณใช้งานได้ปกติเหมือนกับ Power Bank ทั่วไปค่ะ 

Power Bank ที่ชาร์จได้หลายช่องให้ตรวจสอบค่าแอมป์ (A) ของแต่ละช่องด้วย

สำหรับใครที่อยากชาร์จอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตไปพร้อม ๆ กันในครั้งเดียว แนะนำให้เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีพอร์ต USB มากกว่า 2 ช่องค่ะ แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบให้มั่นใจก่อนนะคะว่า แต่ละช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า ซึ่งมีหน่วยเป็น "แอมป์ (Ampere : A)"แบตเตอรี่ได้รวดเร็วเท่าไร เพราะการระบุค่ากระแสไฟฟ้า ของแต่ละผลิตภัณฑ์อาจจะแตกต่างกันไป ซึ่งบางรุ่นอาจแสดงเป็นค่ารวมทั้งหมด ถ้าเขียนว่า 3.5 A แล้วมี 2 ช่องชาร์จก็หมายความว่าหากใช้ชาร์จพร้อมกันจะปล่อยไฟได้ข้างละ 1.75 A ในขณะที่บางรุ่นอาจแสดงย่อยตามแต่ละพอร์ตไปเลย อย่างไรก็ตาม ให้เลือกรุ่นที่มีค่าแอมป์สูง ๆ ไว้ก่อนค่ะ

เลือกความจุของ Power ตามลักษณะการใช้งาน (ค่า mAh)

ความจุของ Power Bank นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกปริมาณความจุของ Power Bank ตามลักษณะการใช้งานของคุณเองโดยต้องดูที่ค่า มิลลิแอมป์ (Milliampere-hour: mAh) เป็นหลักนะคะ 

5000 mAh : สำหรับคนที่ใช้ชาร์จแค่ 1 ครั้งก็พอ

5000 mAh : สำหรับคนที่ใช้ชาร์จแค่ 1 ครั้งก็พอ

โดยทั่วไปแล้ว โทรศัพท์แต่ละเครื่องจะมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 3,000 - 5,000 mAh ซึ่งถ้าปกติคุณเป็นคนที่ใช้งานโทรศัพท์เพียงแค่รับสาย - โทรออก หรือหยิบขึ้นมาเช็กข่าวสารบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นครั้งคราว รวมไปถึงไม่ได้เปิดอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์ไว้ตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการใช้งานลักษณะนี้มักจะไม่ทำให้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์หมดระหว่างวันอย่างแน่นอนค่ะ เราจึงขอแนะนำให้เลือก Power Bank รุ่นที่มีความจุ 5,000 mAh ไว้สำหรับใช้สำรองแบตเตอรี่ในกรณีฉุกเฉินก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานแล้วค่ะ

10,000 mAh : สำหรับคนที่เล่น SNS หรือส่งข้อความบ่อย ๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว Power Bank ที่มีความจุ 10,000mAh จะสามารถชาร์จไฟให้สมาร์ตโฟนได้ประมาณ 2 - 3 ครั้ง ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและลักษณะการใช้งานสมาร์ตโฟนของแต่ละคนด้วย โดยถ้าคุณเป็นคนที่ต้องคอยเช็กอีเมลและข้อความ หรือมักจะติดตามความเคลื่อนไหวบนหน้าฟีดของโซเชียลเน็ทเวิร์กต่าง ๆ เช่น Facebook Instagram Twitter รวมไปถึงดูวิดีโอบน Youtube และ TikTok แก้เบื่อเป็นประจำ จนแบตเตอรี่มักจะหมดภายในไม่ถึงวัน เราขอแนะนำ Power Bank ที่มีความจุ 10,000 mAh ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ 

20,000 mAh : สำหรับการใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม

Power Bank ที่มีความจุ 20,000 mAh สามารถชาร์จไฟให้สมาร์ตโฟนได้ประมาณ 4 - 7 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟนและลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้สมาร์ทโฟนในการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเสมอหรือว่าต้องการใช้พกพาไปใช้งานต่างประเทศ แนะนำให้เลือกความจุระดับนี้ไปเลย ดีกว่าที่จะต้องพกตัวที่ความจุ 10,000 mAh หลายตัว อย่างไรก็ตาม กรณีพกขึ้นเครื่องบินอย่าลืมตรวจสอบกฎของแต่ละสายการบินด้วยว่าอนุญาตให้พก Power Bank กี่ชิ้น และจำกัดความจุสูงสุดไว้ที่จำนวนเท่าไรค่ะ 

30,000 mAh : สำหรับใช้งานอย่างต่อเนื่อง ชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลาย

สำหรับ Power Bank พี่ใหญ่ที่มีความจุถึง 30,000 mAh นั้น เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การเล่นสมาร์ตโฟนตลอดทั้งวันโดยไม่หยุดพัก หรือแบ่งกันชาร์จร่วมกับเพื่อน ๆ ในขณะร่วมกันทำงานกลุ่มที่มหาวิทยาลัย หรือจะเป็นการออกทริประยะไกลที่การชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนโดยตรงอาจจะไม่สะดวก ซึ่ง Power Bank ที่มีความจุเยอะขนาดนี้มักจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C ที่รองรับการชาร์จด้วยระบบ PD เพื่อทำให้สามารถชาร์จร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากสมาร์ตโฟนที่รองรับระบบนี้ เช่น แล็บท็อป กล้องถ่ายรูปดิจิทัล และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ 

หากต้องการ Power Bank พกพาง่าย ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 150 กรัม

หากต้องการ Power Bank พกพาง่าย ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 150 กรัม

หลายคนยอมเลือกที่จะให้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์หมดดีกว่าต้องพก Power Bank เพราะมีน้ำหนักมาก รวมไปถึงขนาดที่เทอะทะ ซึ่งปัญหาจะหมดไปหากคุณเลือกใช้ Power Bank ที่มีน้ำหนักประมาณ 150 กรัม ความจุของ Power Bank ประเภทนี้จะอยู่ที่ราว ๆ 10,000 mAh ซึ่งมักจะมาพร้อมกับขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จะใส่ติดไว้ในกระเป๋ากางเกงก็ได้ หรือใส่ในกระเป๋าสะพายข้างก็ไม่เกะกะพื้นที่ภายใน แต่ในทางกลับกันความจุของ Power Bank ก็จะลดลงไปด้วย ซึ่งเรียกว่าได้อย่างเสียอย่าง แต่ก็ดีกว่าไม่พกเลยใช่ไหมล่ะคะ 

เลือกซื้อ Power Bank ที่ได้มาตรฐาน

ก่อนจะไปดูวิธีการเลือกซื้อ Power Bank สิ่งที่ต้องการให้ทุกคนคำนึงถึงเสมอก็คือ การเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ เพราะอย่างที่เราเห็นกันในข่าวปัจจุบันว่า มีอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับการใช้ Power Bank บ่อยมาก ทั้งการระเบิด การติดไฟขึ้นมาเอง ซึ่งร้อยทั้งร้อยเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพที่ถูกต้องตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งในขณะนี้บ้านเราก็ให้ความสำคัญและกำลังผลักดันกฎหมายความปลอดภัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่สำรองนี้อยู่ด้วยค่ะ 


แม้การควบคุมในบ้านเรายังไม่ทั่วถึงนัก แต่เราสามารถเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ อย่างเช่นร้านทางการของผลิตภัณฑ์ได้ เพราะร้านเหล่านี้จะจำหน่ายสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีตรารับรองที่น่าเชื่อถือมากกว่า เช่น ตรา PSE, CE, FCC เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มาเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพกันดีกว่าค่ะ

บทความ Power Bank ที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันพาวเวอร์แบงค์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งความจุ, รูปร่างและสีสัน รวมถึงรูปใหม่ ๆ อย่างเคสโทรศัพท์ที่สามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย ดังนั้นนอกจากพาวเวอร์แบงค์แบบเพลน ๆ ทั่วไป มายเบสท์จึงอยากนำเสนอพาวเวอร์แบงค์ที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกัน ตามเข้าไปเลือกกันได้เลย 

10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless

ตอนนี้เราก็ทราบวิธีการเลือก Power Bank กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปทีมงานของเราก็จะขอแนะนำ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด 10 อันดับให้ทุกคนได้นำไปใช้พิจารณาตอนเลือกซื้อค่ะ

10
ชนิดทั่วไป
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก187 g
9
ชนิดWireless
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.4 A
พอร์ตUSB-A
น้ำหนัก230 g
8
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ30,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 2x USB-A
น้ำหนัก671 g
7
ชนิดทั่วไป
ความจุ11,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก205 g
6
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ30,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 4x USB-A
น้ำหนัก550 g
5
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ5,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2 - 3 A
พอร์ตType-C, USB-A
น้ำหนัก125 g
4
ชนิดทั่วไป
ความจุ6,500 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก200 g
3
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ20,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.5 - 3 A
พอร์ตType-C, 2x USB-A
น้ำหนัก360 g
2
ชนิดทั่วไป
ความจุ20,000 mAh
กระแสไฟฟ้า2.1 A
พอร์ต2x USB-A
น้ำหนัก400 g
1
ชนิดType-C (Fast Charge)
ความจุ10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.2 - 3 A
พอร์ตType-C, USB-A
น้ำหนัก212 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Anker PowerCore Slim 10000 PD Classic Version 1

Anker

2
Eloop E14 1

Eloop

3
AUKEY PB-Y35 1

AUKEY

4
ZMI APB01 Fusion 2-in-1 1

ZMI

5
AUKEY PB-XN5 1

AUKEY

6
Baseus Amblight Digital Display Quick Charge 1

Baseus

7
Eloop E12 1

Eloop

8
ROMOSS Sense 8P+ 1

ROMOSS

9
Xiaomi Mi Wireless Power Bank Essential 1

Xiaomi

10
REMAX RPP-138 1

REMAX

ชื่อสินค้า

PowerCore Slim 10000 PD Classic Version

E14

PB-Y35

APB01 Fusion 2-in-1

PB-XN5

Amblight Digital Display Quick Charge

E12

Sense 8P+

Mi Wireless Power Bank Essential

RPP-138

คุณสมบัติ

ความเบาบางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ รองรับการชาร์จ PD

ทนทานด้วยบอดี้ Aluminium Alloy ความจุเยอะ ใช้งานได้ยาวนาน

ชาร์จเร็วสูงสุด 45 W เหมาะกับทุกอุปกรณ์ด้วยการชาร์จกระแสไฟต่ำ

เป็นได้ทั้ง Power Bank และหัวชาร์จแบตเตอรี่ ดีไซน์ทันสมัย

น้ำหนักเบาเพียง 125 กรัม พร้อมขนาดกะทัดรัด พกไปไหนก็สะดวก

ทั้งอึดและทน ชาร์จเร็วสุด 65 W มีหน้าจอแสดงผลดิจิทัลสะดุดตา

เบา กะทัดรัด สีสวยเอาใจสาวหวาน มีถุงใส่กันรอยขีดข่วน

ชาร์จได้มากสุดพร้อมกันถึง 3 เครื่อง รองรับ QC 3.0 และ PD

ชาร์จ Wireless ก็ได้ ชาร์จธรรมดาก็ดี รองรับเทคโนโลยี Qi สูงสุด 10 W

ย้อนกลับสู่ยุค 90's ด้วยดีไซน์ตลับเทป มาพร้อมไฟฉายส่องสว่าง

ราคาเริ่มต้น1,199 บาท499 บาท1,945 บาท699 บาท499 บาท1,899 บาท299 บาท1,553 บาท379 บาท499 บาท
ชนิดType-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)Type-C (Fast Charge)ทั่วไปType-C (Fast Charge)Wirelessทั่วไป
ความจุ10,000 mAh20,000 mAh20,000 mAh6,500 mAh5,000 mAh30,000 mAh11,000 mAh30,000 mAh10,000 mAh10,000 mAh
กระแสไฟฟ้า1.2 - 3 A2.1 A1.5 - 3 A1.5 - 3 A2 - 3 A1.5 - 3 A2.1 A1.5 - 3 A2.4 A2.1 A
พอร์ตType-C, USB-A2x USB-AType-C, 2x USB-A2x USB-AType-C, USB-AType-C, 4x USB-A2x USB-AType-C, 2x USB-AUSB-A2x USB-A
น้ำหนัก212 g400 g360 g200 g125 g550 g205 g671 g230 g187 g
ลิงค์สินค้า

วิธีรักษา Power Bank ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

การชาร์จไฟหรือปล่อยไฟมากเกินไปจะทำให้ Power Bank เสื่อมสภาพลงได้ ทางที่ดีที่สุดควรให้แบตเตอรี่มีปริมาณไฟอยู่ในระดับ 20% - 80% เมื่อชาร์จไฟถึง 100% แล้วก็ให้หยุดชาร์จทันที และชาร์จไฟก่อนแบตเตอรี่หมด ไม่ปล่อยให้ไฟลดถึง 0% พื้นที่จัดเก็บก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าวางไว้ในที่ ๆ อากาศร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไปก็จะทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ ควรใช้เป็นเก็บในสถานที่ ๆ มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5℃ - 45℃ ค่ะ

Power Bank ขึ้นเครื่องบินได้กี่มิลลิแอมป์ ?

ในการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบินนั้นมีข้อกำหนดที่เราต้องทราบหลายอย่างเลยทีเดียว อย่างแรกเลยคือ ห้ามนำ Power Bank ลงกระเป๋าสัมภาระที่จะโหลดใต้เครื่องเป็นอันขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดประกายไฟและเป็นอันตรายต่อเครื่องบินได้ ทำให้คุณต้องพกไว้ในกระเป๋า Carry-On ที่ถือขึ้นเครื่องไปพร้อมกับคุณเท่านั้นค่ะ 


และที่สำคัญคือ Power Bank ที่คุณจะนำติดตัวไปด้วยนั้น ต้องระบุพลังงานไฟฟ้าของแบตเตอรี่อย่างชัดเจน เพราะไม่เช่นนั้น จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ในทุกกรณี ส่วนการถือกระเป๋า Carry-On ขึ้นเครื่องนั้นเองก็ไม่ใช่ว่าพก Power Bank ความจุเท่าไรก็ได้ตามต้องการ ซึ่งคุณจำเป็นต้องศึกษากฎของสายการบินแต่ละแห่งว่ากำหนดไว้อย่างไร แต่ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ


 • Power Bank ที่มีความจุน้อยกว่าหรือเท่ากับ 20,000 mAh (100 Wh) : สามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องจำนวนเท่าไรก็ได้ 
 • Power Bank ที่มีความจุระหว่าง 20,000 - 32,000 mAh (101 - 160 Wh) : ขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ชิ้น 
 • Power Bank ที่มีความจุมากกว่า 32,000 mAh (160 Wh) : จะไม่สามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องได้ในทุกกรณีค่ะ

บทส่งท้าย

จบไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ทีมงานคัดสรรมาให้ทุกคนได้อ่านกันวันนี้ ทั้งนี้ ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Power Bank ให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตัวผู้ใช้เอง เพื่อให้ผู้ใช้มี Power Bank คู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ อย่าลืมตรวจสอบความจุ จำนวนพอร์ต USB ระบบความปลอดภัย และที่สำคัญ ขนาดและน้ำหนักของ Power Bank ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  168,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  98,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  78,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  22,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  "โทรศัพท์มือถือ" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสาร การเรียนรู้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเข้าถึงสื่อบันเทิง แน่นอนว่า หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพเป็น iPhone, Huawei, Samsung Note หรือ Galaxy ต่าง ๆ เสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว ในปัจจุบันยังมีโทรศัพท์มือถือราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าโทรศัพท์มือถือราคาแพง ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือในงบไม่เกิน 3,000 บาท อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือราคาย่อมเยาที่ใช้งานได้ดี ทั้งยังมีฟังก์ชันพื้นฐานครบ เล่นเกมได้และถ่ายรูปสวย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หากทุกคนพร้อมแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  61,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น การกระแทก การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  29,933 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่