• 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

‘ชั้นวางของ’ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งส่วนมากจะถูกนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเป็นที่ตั้งโชว์รูปหรือของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย สำหรับชั้นวางของในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านนั้นก็คือ ชั้นวางในห้องรับแขก เพราะถือเป็นห้องสำคัญของบ้านในการต้อนรับแขกไปใครมา ก็ต้องเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นหลักอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถเลือกเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บของอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์และขนาดที่เหมาะสมกับห้องด้วย

เนื่องจากในปัจจุบันชั้นวางของในห้องรับแขกมีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูปแบบ, วัสดุ และขนาด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรก่อนการเลือกซื้อบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 1,156 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก

การเลือกชั้นวางของในห้องรับแขกที่ดีนั้น มีข้อต้องคำนึงถึง 3 ประการหลัก ๆ นั่นก็คือ เรื่องของประเภท, วัสดุ และขนาด

เลือกจากประเภทของชั้นวาง

อันดับแรก คือ เรื่องของประเภท หลัก ๆ แล้วชั้นวางของจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทตู้ลิ้นชัก, ประเภทชั้นวางทีวี, ประเภทตู้โชว์ และประเภทหิ้งขนาดใหญ่

ประเภทตู้ลิ้นชัก (Sideboard)

ประเภทตู้ลิ้นชัก (Sideboard)
ชั้นวางของประเภทตู้ลิ้นชัก (Sideboard) เป็นการผสมผสานกันระหว่างชั้นวางของ ตู้และลิ้นชัก ส่วนใหญ่แล้วจะมีความสูงอยู่ระหว่างระดับเอวกับหัวไหล่ เราสามารถใช้ชั้นวางเป็นของตกแต่งภายในห้องได้โดยเลือกดีไซน์ที่สวยงาม และสามารถใช้เป็นที่เก็บของจุกจิกในบ้านให้เป็นระเบียบได้ เหมาะสำหรับนำมาใช้ในห้องรับแขกเนื่องจากทำให้ห้องดูไม่รกตา เพราะของทุกอย่างสามารถเก็บเข้าลิ้นชักได้หมด นอกจากนี้ ยังสามารถโชว์ของตกแต่งได้ด้วย หากเลือกชั้นวางแบบที่มีส่วนเปิดโล่งบางส่วน

ประเภทชั้นวางทีวี (TV Sideboard)

ประเภทชั้นวางทีวี (TV Sideboard)
ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับห้องรับแขกก็คือทีวี เพราะนอกจากห้องรับแขกจะเอาไว้ต้อนรับแขกไปใครมาแล้ว ยังนิยมใช้เป็นห้องนั่งเล่นของทุกคนในบ้านอีกด้วย ดังนั้น ชั้นวางของในห้องรับแขกจำนวนมากจึงออกแบบมาให้สามารถวางทีวีและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้เช่น ช่องเก็บปลั๊ก, สายไฟ, ช่องเก็บเครื่องเล่น DVD หรือที่วางเครื่องเสียง เป็นต้น ซึ่งการใช้ชั้นวางประเภทนี้จะช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูไม่รกและเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่า ถ้าเลือกชั้นวางที่มีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสมกับทีวีแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ห้องดูหรูหราและน่านั่งพักผ่อนขึ้นไปอีกเยอะเลยค่ะ

ประเภทตู้โชว์ (Showcase)

ประเภทตู้โชว์ (Showcase)
หากบ้านไหนเป็นผู้ที่ชื่นชอบการเก็บของสะสมของแต่งบ้านแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกชั้นวางแบบตู้โชว์ที่ส่วนใหญ่มักจะออกแบบมาให้มีกระจกใสด้านหน้าหรือรอบตู้เลยก็มี เพราะนอกจากจะช่วยเก็บของสะสมของเราให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เมื่อตั้งไว้ในห้องรับแขก ยังทำให้กลายเป็นการตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ไปอีกด้วย และทั้งคุณและแขกที่มาเยี่ยมก็สามารถชื่นชมของสะสมเพลิน ๆ ได้เลยค่ะ

ประเภทชั้นวางแบบเปิดโล่ง (Shelf)

ประเภทชั้นวางแบบเปิดโล่ง (Shelf)
การวางชั้นวางแบบเปิดโล่งหรือเป็นหิ้งที่ตั้งให้แนบติดกับผนังไม่เพียงแค่ให้ความรู้สึกที่เก๋ไก๋ทันสมัยแล้ว แต่ยังเป็นชั้นวางที่จัดเก็บของได้เยอะและมีประสิทธิภาพมากด้วยเช่นกัน เพราะทำให้เราสามารถแบ่งสัดส่วนในการเก็บของได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของใช้, หนังสือ และของตกแต่งบ้านต่าง ๆ และเนื่องจากชั้นวางประเภทนี้จะไม่มีกระจก ประตูหรือฝาปิดใด ๆ จึงสะดวกต่อการใช้งาน เพราะสามารถหยิบใช้ของได้ง่าย แต่อาจต้องระวังในเรื่องของฝุ่นเข้าง่าย

เลือกจากวัสดุของชั้นวาง

วัสดุของชั้นวางของทั่วไปในปัจจุบันมีหลากหลายมาก แต่ในวันนี้เราขอแนะนำวัสดุประเภทไม้หลัก ๆ 4 ประเภทให้อ่านกัน นั่นก็คือ ไม้เนื้อแข็ง, ไม้วีเนียร์, ไม้อัด และไม้ MDF ไปดูกันเลยค่ะว่า ไม้แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร

ไม้เนื้อแข็ง

ไม้เนื้อแข็ง
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าไม้เนื้อแข็งนิยมนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน เนื่องจากคุณสมบัติที่แข็งแรงและคงทนยาวนาน สามารถนำมาใช้กับงานภายนอกที่ต้องตากแดดและโดนฝนได้ดี นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยความสวยงามของสีและลวดลายของเนื้อไม้ธรรมชาติ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ไม้จริงจะมีราคาสูงและมักตามมาด้วยปัญหาปลวก ฉะนั้น ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นผ่านกระบวนการอาบน้ำยาและอบแห้งมาแล้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันปลวกและแมลงต่าง ๆ ค่ะ

ไม้วีเนียร์

ไม้วีเนียร์
ไม้วีเนียร์ ทำจากเยื่อไม้แผ่นบาง ๆ ที่ฝานมาจากท่อนซุง แล้วนำมาอบ อัดต่อกันเป็นแผ่น ซึ่งจะมีลักษณะที่สวยงามไม่ต่างจากไม้จริงเลย นิยมนำไปใช้ติดผิวบนวัสดุจำพวกไม้อัด เพื่อให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ สามารถนำมาออกแบบได้หลากหลาย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้วีเนียร์จึงเข้ากันกับงานออกแบบได้หลากหลายสไตล์ นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักที่เบาและราคาถูกกว่าไม้เนื้อแข็ง แต่จะมีข้อเสียตรงที่ไม่ทนทานต่อน้ำ ความชื้นและรอยขีดข่วนได้

ไม้อัด

ไม้อัด
ไม้อัด เป็นไม้ที่ทำมาจากขี้เลื่อย และนำมาผ่านกรรมวิธีทางเคมี ผสมกาว อัดบดเป็นแผ่น มักปิดทับด้วยกระดาษพิมพ์ลายไม้เพื่อความสวยงาม และเคลือบเมลามีนเพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ทนความชื้นได้มากขึ้น ไม้อัดเป็นที่นิยมมากในการนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากมีราคาต้นทุนที่ต่ำและมีน้ำหนักเบา จึงมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย แต่วัสดุประเภทไม้อัดนั้นจะไม่สามารถพ่นสีบนงานได้ และไม่แข็งแรงเท่ากับไม้ประเภทอื่น ๆ ซึ่งถ้าหากโดนน้ำจนผิวที่เคลือบหลุด ก็จะทำให้เฟอร์นิเจอร์เปื่อยยุ่ยและเกิดเชื้อราตามมาได้

ไม้ MDF

ไม้ MDF
ไม้ MDF ย่อมาจาก “Medium-Density Fiberboard” หรือก็คือ แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง ซึ่งไม้ชนิดนี้จะมีความคล้ายกับไม้อัดตรงที่ทำมาจากขี้เลื่อยเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ ไม้ MDF จะใช้เครื่องบดอัดไม้แบบเฉพาะที่มีแรงอัดสูงมากกว่า จึงทำให้เนื้อไม้มีความแน่นและละเอียดกว่าไม้อัด รองรับน้ำหนักได้ดีและกันน้ำได้ระดับหนึ่ง แต่มีข้อเสียเหมือนกับไม้อัดตรงที่ไม่สามารถพ่นสีได้

เลือกขนาดที่เหมาะสม

ชั้นวางของสำหรับห้องรับแขกมีมากมายหลายขนาดให้คุณเลือก ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานและการตกแต่งห้องด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกขนาดที่เหมาะสมกับห้องรับแขกในแบบต่าง ๆ มาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ!

เลือกขนาดพอดีกับทีวี หรือใหญ่กว่าเล็กน้อย

เลือกขนาดพอดีกับทีวี หรือใหญ่กว่าเล็กน้อย
สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อ TV Sideboard มาใช้ อย่างแรกเลย ต้องคำนึงถึงขนาดทีวีก่อน เพื่อให้สามารถวางทีวีได้อย่างสมดุล มั่นคงในการใช้งาน และเพื่อความสวยงาม ควรเลือกชั้นวางที่ขนาดเหมาะสมกับขนาดของทีวีหรือใหญ่กว่าทีวีเล็กน้อย เผื่อไว้สำหรับอนาคต หากคุณต้องการซื้อเครื่องใหม่ที่จอใหญ่ขึ้น แต่ก็ไม่ควรเลือกชั้นวางที่ใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้เปลืองเนื้อที่ใช้สอยในห้อง

คำนึงถึงขนาดห้องและเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ

คำนึงถึงขนาดห้องและเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ
ก่อนการเลือกซื้อชั้นวางของสำหรับห้องรับแขก จะต้องคำนึงถึงจำนวนเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่มีอยู่และพื้นที่ใช้สอยที่เหลือ หากในห้องรับแขกของคุณเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์อื่นอยู่แล้วอย่างเช่น ชุดโต๊ะรับแขก โซฟา หรือโต๊ะวางของอื่น ๆ ก็ควรเลือกชั้นวางที่มีขนาดเล็ก เพราะชั้นขนาดใหญ่ จะทำให้ห้องของเรายิ่งดูแคบและไม่เป็นระเบียบค่ะ

เลือกชั้นวางที่มีทรงเตี้ยสำหรับห้องขนาดเล็ก

เลือกชั้นวางที่มีทรงเตี้ยสำหรับห้องขนาดเล็ก
สำหรับใครที่มีห้องรับของขนาดเล็ก เรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกขนาดมาฝากค่ะ นั่นก็คือ การเลือกชั้นวางทรงเตี้ย ซึ่งจะมีลักษณะที่เป็นชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น เนื่องจากชั้นวางแบบทรงเตี้ยจะช่วยทำให้เพดานห้องดูสูงขึ้น และขนาดจะไม่อยู่ในระดับสายตา ทำให้ผู้ที่เข้ามาในห้องรู้สึกว่าห้องกว้างกว่าปกติค่ะ

จัดชั้นวางให้แนบติดกับผนัง

จัดชั้นวางให้แนบติดกับผนัง
เพื่อให้ห้องดูเป็นระเบียบและไม่รกตา เราควรจัดวางชั้นให้อยู่ในตำแหน่งที่แนบติดกับผนังและเข้ามุม นอกจากนี้แล้ว การวางติดผนังยังช่วยลดอุบัติเหตุในการที่ชั้นจะล้มลงมาด้วยค่ะ ยิ่งถ้าหากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ ยิ่งไม่ควรตั้งชั้นไว้กลางบ้านเลย เพราะมีโอกาสที่เด็ก ๆ อาจจะวิ่งชนจนเกิดการบาดเจ็บได้

ตรวจสอบขนาดที่สามารถนำเข้ามาวางในห้องได้

ตรวจสอบขนาดที่สามารถนำเข้ามาวางในห้องได้
ไม่ว่าพื้นที่ห้องของเราจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน ก็ต้องอย่าลืมตรวจสอบขนาดของประตูด้วยนะคะ ว่าสามารถนำชั้นวางของขนาดใหญ่เข้าไปได้หรือไม่ หรือเพื่อป้องกันที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้ คุณสามารถเลือกชั้นวางของที่ถอดประกอบได้ ซึ่งนอกจากจะสะดวกในการขนย้ายแล้ว ยังประหยัดเนื้อที่จัดเก็บหากเราไม่ต้องการใช้งานอีกด้วย

10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงอยากหาชั้นมาวางของในห้องรับแขกดี ๆ สักอันแล้วใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราได้คัดสรรสินค้าที่น่าสนใจมาฝากกันมากมายไว้ที่นี่แล้ว ใครถูกใจรุ่นไหน ก็คลิกซื้อให้มาส่งที่บ้านได้ตามสบายเลยค่ะ

10. No brand – ตู้อเนกประสงค์ปิดผิว PU

1,890 บาท

ประเภทชั้นวางแบบเปิดโล่ง
ขนาด150 x 30 x 150 เซนติเมตร
วัสดุไม้อัดผสมยางพารา เคลือบเมลามีน
ประเภทตู้โชว์
ขนาด43 x 37 x 163 เซนติเมตร
วัสดุกระจก, ไม้อัด, พลาสติก ABS
ประเภทชั้นวางทีวี
ขนาด40 x 120 x 45 เซนติเมตร
วัสดุไม้อัด, พลาสติก
ประเภทตู้ลิ้นชัก
ขนาด76.3 x 40 x 89.5 เซนติเมตร
วัสดุไม้อัด
ประเภทตู้ลิ้นชัก
ขนาด157 x 47 x 88 เซนติเมตร
วัสดุไม้สน
ประเภทตู้โชว์
ขนาด118 x 38 x 208 เซนติเมตร
วัสดุไม้วีเนียร์, ไม้อัดเบิร์ช
ประเภทตู้โชว์
ขนาด60 x 33 x 180 เซนติเมตร
วัสดุไม่ระบุ
ประเภทชั้นวางแบบเปิดโล่ง
ขนาด59 x 24 x 106.2 เซนติเมตร
วัสดุไม้อัด
ประเภทชั้นวางทีวี
ขนาดยาว 130-178 เซนติเมตร
วัสดุไม้ MDF
ประเภทชั้นวางทีวี
ขนาด160 x 40 x 48 เซนติเมตร
วัสดุไม้อัด

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงจะมีไอเดียและชั้นวางของในใจเพื่อจัดเก็บห้องรับแขกให้เป็นระเบียบและน่ามองเพิ่มมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ เนื่องจากห้องรับแขกเป็นเหมือนหน้าตาของเจ้าของบ้าน เราจึงต้องใส่ใจความเป็นระเบียบและความสะอาดมากเป็นพิเศษ เราจึงต้องหมั่นปัดฝุ่นและจัดแยกประเภทของที่อยู่ในชั้นวางอยู่เสมอ
และนอกจากวัสดุและประโยชน์ใช้สอยแล้ว เพื่อน ๆ อาจจะลองเลือกดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์ของห้อง หรือสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และถ้าหากใครเบื่อเฟอร์นิเจอร์สีพื้น ๆ อาจจะลองเลือกแบบที่มีลวดลายเพิ่มเข้ามา ให้ชั้นวางของจะได้ทำหน้าที่เป็นของตกแต่งบ้าน และช่วยขับให้ห้องดูโดดเด่นมากขึ้นได้ด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ราวตากผ้า สำหรับใช้ในร่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้า สำหรับใช้ในร่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณ ๆ เคยประสบปัญหาการตากผ้าบ้างไหม เป็นต้นว่า พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ, ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้าที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อไป เรามีทางเลือกดี ๆ มานำเสนอกันค่ะ สมัยนี้มีราวตากผ้าและอุปกรณ์เสริมมากมายผลิตมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ในคอนโด/หอพักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับยืด-ขยายได้, แบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกราวตากผ้าสำหรับใช้ในที่ร่มมาฝากท่านผู้อ่าน ซึ่งจะนำทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักชนิดของราวตากผ้ามากขึ้น ได้เห็นถึงประโยชน์ของราวตากแต่ละรูปแบบเพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับพื้นที่และไลฟ์สไตล์ของตนเอง และเช่นเคยทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ราวตากผ้าที่ยอดฮิตขายดี มีคุณภาพและราคาน่าคบหามาฝากกันในตอนท้ายด้วย มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะว่าจะมีวิธีเลือกราวตากผ้าสำหรับใช้ในที่ร่มอย่างไรให้โดนใจคุณที่สุด
  เฟอร์นิเจอร์
  11,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขอนอนต่ออีกนิดนะ…” ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้ง ก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการตื่นนอน รวมถึงนาฬิกาปลุกยอดฮิต ที่ทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะพิเศษและน่าสนใจขนาดไหน ตามมาชมกันเลย
  เฟอร์นิเจอร์
  5,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “โคมไฟ LED” ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ บางคนก็อาจจะพอรู้แล้วว่าคืออะไรและมีคุณสมบัติอะไรบ้าง แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ วันนี้ผู้เขียนเลยขออธิบายคร่าว ๆ ให้ฟังกันก่อนสักนิด เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีความรู้ความเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้มากขึ้นและช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรซื้อหรือไม่อย่างไรหลอดไฟ LED คือ สารกึ่งตัวนำไฟฟ้าที่ยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่าน มีข้อดีคือช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมาก แต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ซึ่งวันนี้เราจะมาเรียนรู้ “วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED” อุปกรณ์ที่อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจยามต้องอ่านหนังสือหรือทำการบ้านตอนดึก ๆ และ “7 อันดับสินค้าที่น่าสนใจ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีปัญหาเรื่องของห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เพราะจำนวนสิ่งของในห้องมีจำนวนมากเกินไป ตู้เก็บของก็ล้นจนใส่อะไรไม่เข้าแล้ว วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บของได้และยังสามารถนำมานั่งได้ด้วยอย่าง เก้าอี้สตูล (Stool) แทนที่เก้าอี้ตัวเก่าที่มีประโยชน์เพียงแค่ใช้นั่งอย่างเดียว แถมยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่อีกด้วย รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ 2 หน้าที่แบบนี้ย่อมดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้อย่างแน่นอนหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเก้าอี้สตูลนั้นคืออะไร และแตกต่างกับเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้ เรามีข้อมูลมาแชร์ให้อ่านกันอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเก้าอี้สตูลมากขึ้นและหาซื้อมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญ เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกเก้าอี้สตูลที่เหมาะสมกับห้องและการใช้งานตามต้องการด้วยค่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  19,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมทั้งลิสต์สินค้ายอดนิยมมาให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ราคาไม่แรง
  10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ราคาไม่แรง
  'เตียงเหล็ก' จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะวัสดุมีความคงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีหลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ แบบมินิมอล ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเมื่อเลือกซื้อจะเน้นไปที่ความสวยความงามก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน นอกจากนี้ยังแนะนำเตียงเหล็กทั้งขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต มีทั้งเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเนื้อหาอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  583 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,880 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  หลายคนที่เป็นคอเกมอาจจะมีเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอแสดงผลหรือมอนิเตอร์ที่เหมาะกับการเล่นเกม แต่ไม่ได้ให้ความพิถีพิถันกับเก้าอี้เกมมิ่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ สินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้เกมมิ่งบางรุ่นยังมีไฟอีกด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่แนะนำสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจเกมเมอร์กันค่ะ เพราะรู้ว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่กับโต๊ะเล่นเกม และหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกสบาย และเอื้อต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น จึงเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ทั้งยังสามารถช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้นด้วยซึ่งหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายว่า โต๊ะเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทำงานธรรมดาอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง คุ้มค่าต่อการเลือกซื้อหรือไม่ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับโต๊ะเกมมิ่ง และวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาให้ แถมยังแนะนำสินค้าในตอนท้ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  8,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีลูกหลายคนแล้ว หลาย ๆ บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียงสองชั้น" นั่นเอง ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้น เราจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้จักรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับเตียงสองชั้นยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  12,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  19,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้ปรับนอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นั่งก็ได้ หรือเมื่อไรที่รู้สึกง่วง เพลีย อยากพักสายตา ก็สามารถปรับเบาะเอนตัวลงนอนได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ เก้าอี้ปรับนอนจึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรมีติดบ้านไว้ แต่การจะซื้อเก้าอี้ปรับนอนดี ๆ สักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเก้าอี้ปรับนอนจำนวนมากที่ออกจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายวัสดุให้เลือกสรร ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้ปรับนอนให้ถูกใจและตอบโจทย์กับตัวคุณมากขึ้น ผ่านวิธีการเลือก ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่ไม่เหมาะกับสรีระของคุณได้ นอกจากนี้ เรายังมีเก้าอี้ปรับนอนที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากทีมงานมายเบสท์ ซึ่งจะช่วยให้การซื้อเก้าอี้ปรับนอนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน เชิญอ่านกันได้เลย
  เฟอร์นิเจอร์
  5,883 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด