• 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งน้ำนมสำเร็จรูปที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะไม่ดีเท่า เพราะน้ำนมแม่มีคุณประโยชน์มากกว่า ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ “อาหารการกินต่าง ๆ ” ซึ่งรวมไปถึงอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ และเปรียบเทียบเพื่อจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 284 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้ออาหารบำรุงน้ำนม

เพราะอาหารมีมากมายหลายประเภทและหลายชนิด เรามาดูกันดีกว่าว่าประเภทใดบ้างที่ช่วยกระตุ้นปริมาณน้ำนมของคุณแม่ อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าคุณแม่ควรจะเลือกทานอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นนะคะ ควรจะทานอาหารที่เราลิสต์มาให้นี้อย่างหลากหลาย เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบ

เลือกซื้ออาหารที่มีสารช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าน้ำนมถูกผลิตมาจากเลือดของคุณแม่นั่นเองค่ะ ดังนั้นวิธีที่จะช่วยเพิ่มปริมาณได้ดีที่สุดคือการบำรุงระบบหมุนเวียนโลหิต เรามาดูกันว่ามีอาหารประเภทไหนบ้างที่ช่วยในเรื่องนี้

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง
“โปรตีน” ถือเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญมากกับคุณแม่และลูกน้อย เพราะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งสารอาหารชนิดนี้สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ทุกชนิด เช่น อกไก่, เนื้อแดง (สัตว์จำพวกหมูและวัว) หรือแม้แต่ปลา อย่างไรก็ตาม ควรเลือกทานส่วนที่ไม่ติดมันด้วยนะคะ เพื่อควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
นอกจากเนื้อสัตว์แล้วโปรตีนยังสามารถพบได้ในถั่วต่าง ๆ เช่น ถั่วเหลือง ซึ่งถั่วชนิดนี้มีประโยชน์กับผู้หญิงหลังคลอดมาก เพราะมีธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือด และสาร Isoflavone ที่ทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง จึงช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม และยับยั้งคอเรสเตอรอล ดังนั้นถั่วเหลืองจึงเหมาะกับผู้ที่มีภาวะโลหิตจางด้วย หรือแม้แต่สตรีในช่วงกำลังมีประจำเดือน

เลือกอาหารที่มีวิตามิน เพื่อช่วยดูดซึมสารอาหาร

เลือกอาหารที่มีวิตามิน เพื่อช่วยดูดซึมสารอาหาร
แน่นอนว่าหากทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ไปเยอะแค่ไหน แต่ร่างกายดูดซึมได้ไม่ดี สุดท้ายก็เสียเปล่าอยู่ดี เราจึงควรเลือกทานอาหารที่มีวิตามินด้วยนะคะ เพราะวิตามินสามารถดูดซึมธาตุเหล็กและแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญกับคุณแม่ โดยเราสามารถได้รับวิตามินต่าง ๆ โดยเฉพาะวิตามินเอและซีจากการทานผักและผลไม้
อย่างไรก็ตามระวังการทานผลไม้ที่มีน้ำตาลฟรุกโตสในปริมาณมากนะคะ เพราะจะทำให้อุณหภูมิร่างกายของคุณแม่เย็นลงได้ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าผลไม้หรือผักชนิดไหนมีน้ำตาลเยอะหรือน้อย แนะนำให้เลี่ยงไปทานผักหรือผลไม้ที่มีลักษณะเป็นหัวแทนค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีน้ำตาลน้อยกว่า เช่น แครอท บีทรูท เป็นต้น
เกร็ดน่ารู้ : วิตามินบางชนิดก็พบได้มากในเนื้อสัตว์ (เนื้อแดง, ปลา, สัตว์น้ำประเภทที่มีเปลือก) เช่น วิตามินบี 12

เพิ่มอัตราการลำเลียงออกซิเจนในเลือดด้วยธาตุเหล็ก

เพิ่มอัตราการลำเลียงออกซิเจนในเลือดด้วยธาตุเหล็ก
ออกซิเจนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราค่ะ ซึ่งตัวกลางในการลำเลียงไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคือเม็ดเลือดแดง โดยภายในเม็ดเลือดแดงจะมีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบอยู่ การทานอาหารอาหารที่มีธาตุเหล็กจึงช่วยรักษาสมดุลการทำงานให้เป็นปกติ และยังเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย
เราสามารถพบธาตุเหล็กได้ในเครื่องในสัตว์ เช่น ตับ อย่างไรก็ตามสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ระวังการบริโภควิตามินเอมากเกินไปด้วยนะคะ เพราะอาจทำให้เด็กพิการได้ แนะนำให้ทานพวกสาหร่ายหรือหัวปลีจะดีกว่า เพราะนอกจากจะมีธาตุเหล็กเยอะแล้ว ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกด้วย

ทานอาหารที่ผ่านการหมัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้

ทานอาหารที่ผ่านการหมัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้
นอกจากจะระบบหมุนเวียนโลหิตแล้ว อีกหนึ่งระบบที่เราบำรุงด้วยนั่นคือ “ลำไส้” นั่นเองค่ะ เพราะมีบทบาทสำคัญในการย่อยและดูดซึมสารอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นอวัยวะที่ส่งผลต่อร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากระบบดังกล่าวมีอิทธิพลต่อสมดุลฮอร์โมนและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน จึงกล่าวได้ว่าลำไส้มีผลต่อทุกระบบของร่างกายและคุณภาพของเลือด
หากคุณต้องการเพิ่มปริมาณและคุณภาพของน้ำนม แนะนำให้ทานอาหารที่ผ่านการหมักบ่มที่มีจุลินทรีย์ที่ดี เพื่อช่วยปรับการทำงานของลำไส้ เช่น โยเกิร์ต, ซอสถั่วเหลือง, ซุปมิโซะ หรือนัตโตะ เป็นต้น

ทานอาหารประเภทไขมันต่ำและย่อยง่าย

ทานอาหารประเภทไขมันต่ำและย่อยง่าย
ระบบหมุนเวียนเลือดที่ดีคือกุญแจสำคัญที่ช่วยให้น้ำนมไหลได้ดี ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดคือการเลือกทานอาหารที่ไขมันน้อยและย่อยง่าย เช่น ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้
นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่มีสรรพคุณช่วยย่อย เช่น ขิง, พริกไทย, กานพลู หรือเมล็ดเทียนข้าวเปลือก และควรจะหลีกเลี่ยงการทานอาหารมัน ๆ เพราะยิ่งเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลในเลือด ซึ่งไขมันเหล่านี้จะขวางทางการลำเลียงอาหารของระบบย่อยอาหาร ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานหนักและมีประสิทธิภาพการทำงานลดลง เป็นเหตุให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

เลือกอาหารที่ทานง่ายและปรุงไม่ยาก

เลือกอาหารที่ทานง่ายและปรุงไม่ยาก
อีกหนึ่งข้อที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่ชีวิตของคุณแม่จะวุ่นวาย เดี๋ยวก็ได้เวลาป้อนนมลูก เดี๋ยวก็ต้องกล่อมให้หลับ และอีกมากมายหลายอย่าง การเลือกทานอาหารที่ปรุงง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นเพื่อช่วยประหยัดเวลาและทำให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น ลองทำอาหารง่าย ๆ ดู อย่าง ไก่ผัดขิง, ตำลึงผัดนํ้ามันหอย, ฟักทองต้มนึ่ง หรือจะเป็นอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ไม่ว่าจะเป็นซุปมิโซะหรือชาขิงสำเร็จรูปก็ได้
อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงอาหารสำเร็จรูปหลายคนอาจจะกลัวว่าจะได้คุณค่าครบถ้วนไหม จะมีสารเคมีเยอะหรือเปล่า ตรงจุดนี้แนะนำให้อ่านรายละเอียดของสินค้านั้น ๆ อย่างถี่ถ้วนอีกทีหนึ่งด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย

10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมมียี่ห้อไหนดี คนทานเยอะ และรีวิวเพียบกันบ้าง (แอบกระซิบว่าหลายยี่ห้อน่าซื้อมากเลยค่ะ) แต่ก่อนจะไปอ่านกันขอแนะนำสักนิดว่าอย่าเลือกทานแค่อย่างเดียวนะคะ ให้ทานหลากหลาย เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน
ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบเปลือกไม้นมนาง
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน45 กรัม / 15 ซอง
ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี
น้ำหนักสุทธิ / จำนวนจำนวน 30 ซอง
ประเภทซุปสำเร็จรูป
วัตถุดิบไข่, สาหร่าย, น้ำตาล, กุ้ง, ต้นหอม, ผักชี และอื่นๆ
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน45 กรัม / 9 ซอง
ประเภทของทานเล่น
วัตถุดิบมะเขือเทศ, รากบัว, ถั่วลันเตา และเห็ดหอม
น้ำหนักสุทธิ / จำนวนน้ำหนักสุทธิ 100 กรัม

6. Plantlove เครื่องดื่มสมุนไพรตราปลูกรัก

200 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี, ขิง, ลูกซัด และน้ำตาล (ชนิดของสมุนไพรอาจปรับเปลี่ยนไปตามสูตร)
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน100 กรัม / 10 ซอง

5. เถ้าแก่น้อย รสคลาสสิก

39 บาท

ประเภทของทานเล่น
วัตถุดิบสาหร่ายทะเล
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน30 กรัม

4. Plee Preme เครื่องดื่มปลีกล้วยสำเร็จรูป

120 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน100 กรัม / 10 ซอง
ประเภทอาหารเสริม
วัตถุดิบลูกซัด
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน60 แคปซูล

2. จินเจน เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป สูตร 4 ขิงแก่ 100%

222 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบขิงแก่ 100%
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน70 กรัม / 14 ซอง

1. ชาอุ่นรัก ชาผสมหัวปลี

490 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบปลีกล้วย, ไม้นมนาง, ดาวอินคา, น้ำนมราชสีห์ และหญ้าหวาน
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน30 ซอง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงให้นมลูก

ในช่วงที่คุณต้องให้นมลูกต้องระวังอาหารการกินด้วยนะคะ เพราะบางอย่างอาจส่งผลต่อน้ำนมและลูกได้ ควรงดกินอย่างเด็ดขาดจนกว่าลูกจะหย่านมเลยค่ะ

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารจำพวกนี้ไม่ดีต่อร่างกาย แม้จะในยามที่ไม่ตั้งท้องก็ตาม ดังนั้นเมื่อมีลูกแล้วการดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนจึงยิ่งอันตรายต่อร่างกายของตัวคุณเองและตัวเด็ก โดยสารทั้ง 2 ชนิดจะส่งผลต่อการพัฒนาของสมองและการเจริญเติบโตของเด็ก รวมไปถึงการผลิตน้ำนมของคุณแม่
อย่างไรก็ตามมีหลายคนที่เชื่อว่าสามารถทานกาแฟได้ แต่ต้องจำกัดไม่เกิน 2 ถ้วยต่อวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วย ถ้าเป็นคนร่างกายแข็งแรงอาจจะไม่ได้รับผลกระทบ แต่ถ้าอ่อนแออาจจะส่งผลร้ายแรงได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้งดไปเลยจะดีที่สุด
นอกจากกาแฟแล้วอาหารอื่น ๆ ก็มีสารคาเฟอีนด้วยเหมือนกัน เช่น ชา (ที่มีส่วนผสมของใบชา) และช็อกโกแลต จึงควรหลีกเลี่ยงเหมือนกัน ดังนั้นจึงควรศึกษาดี ๆ นะคะว่าอาหารนั้น ๆ มีคาเฟอีนด้วยหรือเปล่า
เกร็ดน่ารู้ : ช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่ตารางชีวิตในแต่ละวันของคุณแม่จะวุ่นวายอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ตาม หลายคนจึงเลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพื่อช่วยให้ตื่นตัวอยู่ตลอด แต่การอดหลับอดนอนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้นะคะ ทางที่ดีแนะนำว่าให้พักผ่อนให้เพียงพอ

หลีกเลี่ยงการทานอาหารปรุงแต่งที่มีสารเติมแต่งหลายอย่าง

หลีกเลี่ยงการทานอาหารปรุงแต่งที่มีสารเติมแต่งหลายอย่าง
เรามักจะเคยได้ยินว่าให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น แฮม ไส้กรอก แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงสงสัยว่าแล้วอาหารพวกนี้ทำอะไรกับร่างกายเรา ทำไมถึงควรหลีกเลี่ยง
คำตอบก็คือ ส่วนใหญ่อาหารพวกนี้มักจะมีส่วนผสมของฟอสเฟต ซึ่งสารชนิดนี้สามารถขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีไนเตรตซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
เกร็ดน่ารู้ : พออ่านอย่างนี้แล้วหลายคนอาจจะตื่นกลัวจนไม่กล้าทานเลย แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้อันตรายถึงขนาดนั้นค่ะ ถ้าคุณมีความจำเป็นที่จะต้องทานก็สามารถทานได้ เพียงแต่พยายามเลือกซื้อยี่ห้อที่มีมาตรฐานและอย่าทานติดต่อกันเป็นเวลานานเท่านั้นเอง

หลีกเลี่ยงการทานของหวานและอาหารที่เย็นมากเกินไป

หลีกเลี่ยงการทานของหวานและอาหารที่เย็นมากเกินไป
เพราะของหวานมีน้ำตาลสูง จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ถ้าทานจนติดเป็นนิสัยจะทำให้สมดุลระดับวิตามินบี 1 ถูกทำลายลง ขณะเดียวกันก็จะได้รับคาร์โบไฮเดรตไม่เพียงพอ และสูญเสียสมดุลสารอาหารที่จำเป็นต่อการผลิตน้ำนม ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตจนอาจทำให้ต่อมน้ำนมอุดตันได้
ขณะเดียวกันอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น เช่น ไอศกรีม หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ นอกจากจะทำให้อุณหภูมิร่างกายของเราลดลงแล้ว ส่วนใหญ่ยังมีน้ำตาลและไขมันสูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณที่มากและบ่อยครั้ง น้ำตาลและไขมันจะสะสมจนขัดขวางทางเดินอาหาร ส่งผลให้การดูดซึมสารอาหารแย่ลง ร่างกายจึงผลิตน้ำนมได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นแนะนำให้บริโภคแต่น้อยในช่วงที่กำลังให้นมจะดีกว่านะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงเห็นความสำคัญของการเลือกทานอาหารบำรุงน้ำนมแล้ว เราควรจะซื้ออาหารที่มีโปรตีน, วิตามิน และง่ายต่อการทานหรือปรุง เพื่อให้คุณแม่เหลือเวลาทำกิจวัตรอื่น ๆ ที่สำคัญกว่า อย่างไรก็ตามอย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เพียงพอด้วยนะคะ
นอกจากอาหารการกินแล้ว การพักผ่อนก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะการมีสุขภาพที่ดีคือจุดเริ่มต้นของการมีน้ำนมที่มีคุณภาพและปริมาณมาก เพื่อให้ลูกน้องได้อิ่มท้องและแข็งแรง สุดท้ายนี้เราคงต้องลากันไปก่อน สำหรับครั้งหน้าจะมีบทความดี ๆ อะไรมาให้อ่านกันอีก รอติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราโนล่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้งหรือโยเกิร์ต ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบัน มีกราโนล่าหลากหลายแบบออกมาวางขายเต็มท้องตลาด หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาจัดอันดับกราโนล่ายอดนิยมแต่ละยี่ห้อกัน เราจัดอันดับโดยพิจารณาจากสารอาหาร พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ซอสหอยนางรม” หรือเราเรียกติดปากกันว่า น้ำมันหอย หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูผัด ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย, ข้าวผัดหรือผัดผัก เรียกได้ว่าไม่รู้จะปรุงอะไรก็ใส่ซอสหายนางรมไปก่อนเลย เดี๋ยวก็อร่อยเอง แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าบางสูตรเขาไม่ได้มีไว้ผัดนะคะ แต่ใช้เป็นซอสราดบนอาหารต่างหาก เอาล่ะสิ ตอนนี้ทุกคนคงกำลังคิดว่าที่ผ่านมาเราใช้ผิดหรือเปล่านะ ถ้าพลาดไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ เราซื้อใหม่ได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำ “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกัน จะได้ไม่พลาดซื้อผิดสูตรมาอีกหลังจากนั้นมาดู “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้วไวน์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อรสชาติและกลิ่นของไวน์ และช่วยสร้างบรรยากาศและความรื่นรมย์ในการดื่มได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือแม้แต่การดื่มไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกับอารหารค่ำจานโปรด แต่สำหรับมือใหม่หัดดื่มไวน์แล้ว แก้วไวน์นั้นมีรูปทรง และวัตถุดิบที่แตกต่างกัน หรือแบรนด์ที่มีให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้ไม่มั่นใจว่าแก้วไวน์ประเภทไหนที่เหมาะกับการดื่มไวน์ได้ดีที่สุดดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแก้วไวน์ และจัดอันดับแก้วไวน์ยอดฮิตขายดีให้เลือกชมกันค่ะ ไม่ว่าจะแก้วไวน์ที่ทำมาจากพลาสติกที่หาซื้อง่าย แก้วไวน์แบบไม่มีก้านสำหรับคนที่ไม่มีที่เก็บ หรือแก้วไวน์แบบใหม่ ทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร และอื่น ๆ อีกมากมาย เอามาเป็นตัวช่วยประกอบตัดสินใจในการเลือกซื้อแก้วไวน์ที่เข้ากับเรากันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย สะดวกและยังมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ซึ่งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona เป็นต้น เรียกได้ว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมกันค่ะ! แต่ก่อนอื่นเลย เราลองมาศึกษาวิธีการเลือกเอาไว้กันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้กาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้มากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  60 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะเมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,040 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด