• 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งน้ำนมสำเร็จรูปที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะไม่ดีเท่า เพราะน้ำนมแม่มีคุณประโยชน์มากกว่า ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ “อาหารการกินต่าง ๆ ” ซึ่งรวมไปถึงอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ และเปรียบเทียบเพื่อจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 4,835 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้ออาหารบำรุงน้ำนม

เพราะอาหารมีมากมายหลายประเภทและหลายชนิด เรามาดูกันดีกว่าว่าประเภทใดบ้างที่ช่วยกระตุ้นปริมาณน้ำนมของคุณแม่ อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าคุณแม่ควรจะเลือกทานอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นนะคะ ควรจะทานอาหารที่เราลิสต์มาให้นี้อย่างหลากหลาย เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบ

เลือกซื้ออาหารที่มีสารช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าน้ำนมถูกผลิตมาจากเลือดของคุณแม่นั่นเองค่ะ ดังนั้นวิธีที่จะช่วยเพิ่มปริมาณได้ดีที่สุดคือการบำรุงระบบหมุนเวียนโลหิต เรามาดูกันว่ามีอาหารประเภทไหนบ้างที่ช่วยในเรื่องนี้

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง
“โปรตีน” ถือเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญมากกับคุณแม่และลูกน้อย เพราะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งสารอาหารชนิดนี้สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ทุกชนิด เช่น อกไก่, เนื้อแดง (สัตว์จำพวกหมูและวัว) หรือแม้แต่ปลา อย่างไรก็ตาม ควรเลือกทานส่วนที่ไม่ติดมันด้วยนะคะ เพื่อควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
นอกจากเนื้อสัตว์แล้วโปรตีนยังสามารถพบได้ในถั่วต่าง ๆ เช่น ถั่วเหลือง ซึ่งถั่วชนิดนี้มีประโยชน์กับผู้หญิงหลังคลอดมาก เพราะมีธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือด และสาร Isoflavone ที่ทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง จึงช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม และยับยั้งคอเรสเตอรอล ดังนั้นถั่วเหลืองจึงเหมาะกับผู้ที่มีภาวะโลหิตจางด้วย หรือแม้แต่สตรีในช่วงกำลังมีประจำเดือน

เลือกอาหารที่มีวิตามิน เพื่อช่วยดูดซึมสารอาหาร

เลือกอาหารที่มีวิตามิน เพื่อช่วยดูดซึมสารอาหาร
แน่นอนว่าหากทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ไปเยอะแค่ไหน แต่ร่างกายดูดซึมได้ไม่ดี สุดท้ายก็เสียเปล่าอยู่ดี เราจึงควรเลือกทานอาหารที่มีวิตามินด้วยนะคะ เพราะวิตามินสามารถดูดซึมธาตุเหล็กและแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญกับคุณแม่ โดยเราสามารถได้รับวิตามินต่าง ๆ โดยเฉพาะวิตามินเอและซีจากการทานผักและผลไม้
อย่างไรก็ตามระวังการทานผลไม้ที่มีน้ำตาลฟรุกโตสในปริมาณมากนะคะ เพราะจะทำให้อุณหภูมิร่างกายของคุณแม่เย็นลงได้ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าผลไม้หรือผักชนิดไหนมีน้ำตาลเยอะหรือน้อย แนะนำให้เลี่ยงไปทานผักหรือผลไม้ที่มีลักษณะเป็นหัวแทนค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีน้ำตาลน้อยกว่า เช่น แครอท บีทรูท เป็นต้น
เกร็ดน่ารู้ : วิตามินบางชนิดก็พบได้มากในเนื้อสัตว์ (เนื้อแดง, ปลา, สัตว์น้ำประเภทที่มีเปลือก) เช่น วิตามินบี 12

เพิ่มอัตราการลำเลียงออกซิเจนในเลือดด้วยธาตุเหล็ก

เพิ่มอัตราการลำเลียงออกซิเจนในเลือดด้วยธาตุเหล็ก
ออกซิเจนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราค่ะ ซึ่งตัวกลางในการลำเลียงไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคือเม็ดเลือดแดง โดยภายในเม็ดเลือดแดงจะมีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบอยู่ การทานอาหารอาหารที่มีธาตุเหล็กจึงช่วยรักษาสมดุลการทำงานให้เป็นปกติ และยังเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย
เราสามารถพบธาตุเหล็กได้ในเครื่องในสัตว์ เช่น ตับ อย่างไรก็ตามสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ระวังการบริโภควิตามินเอมากเกินไปด้วยนะคะ เพราะอาจทำให้เด็กพิการได้ แนะนำให้ทานพวกสาหร่ายหรือหัวปลีจะดีกว่า เพราะนอกจากจะมีธาตุเหล็กเยอะแล้ว ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกด้วย

ทานอาหารที่ผ่านการหมัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้

ทานอาหารที่ผ่านการหมัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้
นอกจากจะระบบหมุนเวียนโลหิตแล้ว อีกหนึ่งระบบที่เราบำรุงด้วยนั่นคือ “ลำไส้” นั่นเองค่ะ เพราะมีบทบาทสำคัญในการย่อยและดูดซึมสารอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นอวัยวะที่ส่งผลต่อร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากระบบดังกล่าวมีอิทธิพลต่อสมดุลฮอร์โมนและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน จึงกล่าวได้ว่าลำไส้มีผลต่อทุกระบบของร่างกายและคุณภาพของเลือด
หากคุณต้องการเพิ่มปริมาณและคุณภาพของน้ำนม แนะนำให้ทานอาหารที่ผ่านการหมักบ่มที่มีจุลินทรีย์ที่ดี เพื่อช่วยปรับการทำงานของลำไส้ เช่น โยเกิร์ต, ซอสถั่วเหลือง, ซุปมิโซะ หรือนัตโตะ เป็นต้น

ทานอาหารประเภทไขมันต่ำและย่อยง่าย

ทานอาหารประเภทไขมันต่ำและย่อยง่าย
ระบบหมุนเวียนเลือดที่ดีคือกุญแจสำคัญที่ช่วยให้น้ำนมไหลได้ดี ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดคือการเลือกทานอาหารที่ไขมันน้อยและย่อยง่าย เช่น ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้
นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่มีสรรพคุณช่วยย่อย เช่น ขิง, พริกไทย, กานพลู หรือเมล็ดเทียนข้าวเปลือก และควรจะหลีกเลี่ยงการทานอาหารมัน ๆ เพราะยิ่งเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลในเลือด ซึ่งไขมันเหล่านี้จะขวางทางการลำเลียงอาหารของระบบย่อยอาหาร ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานหนักและมีประสิทธิภาพการทำงานลดลง เป็นเหตุให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

เลือกอาหารที่ทานง่ายและปรุงไม่ยาก

เลือกอาหารที่ทานง่ายและปรุงไม่ยาก
อีกหนึ่งข้อที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่ชีวิตของคุณแม่จะวุ่นวาย เดี๋ยวก็ได้เวลาป้อนนมลูก เดี๋ยวก็ต้องกล่อมให้หลับ และอีกมากมายหลายอย่าง การเลือกทานอาหารที่ปรุงง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นเพื่อช่วยประหยัดเวลาและทำให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น ลองทำอาหารง่าย ๆ ดู อย่าง ไก่ผัดขิง, ตำลึงผัดนํ้ามันหอย, ฟักทองต้มนึ่ง หรือจะเป็นอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ไม่ว่าจะเป็นซุปมิโซะหรือชาขิงสำเร็จรูปก็ได้
อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงอาหารสำเร็จรูปหลายคนอาจจะกลัวว่าจะได้คุณค่าครบถ้วนไหม จะมีสารเคมีเยอะหรือเปล่า ตรงจุดนี้แนะนำให้อ่านรายละเอียดของสินค้านั้น ๆ อย่างถี่ถ้วนอีกทีหนึ่งด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย

10 อันดับ อาหารบำรุงน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมมียี่ห้อไหนดี คนทานเยอะ และรีวิวเพียบกันบ้าง (แอบกระซิบว่าหลายยี่ห้อน่าซื้อมากเลยค่ะ) แต่ก่อนจะไปอ่านกันขอแนะนำสักนิดว่าอย่าเลือกทานแค่อย่างเดียวนะคะ ให้ทานหลากหลาย เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน
ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบเปลือกไม้นมนาง
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน45 กรัม / 15 ซอง
ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี
น้ำหนักสุทธิ / จำนวนจำนวน 30 ซอง
ประเภทซุปสำเร็จรูป
วัตถุดิบไข่, สาหร่าย, น้ำตาล, กุ้ง, ต้นหอม, ผักชี และอื่นๆ
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน45 กรัม / 9 ซอง
ประเภทของทานเล่น
วัตถุดิบมะเขือเทศ, รากบัว, ถั่วลันเตา และเห็ดหอม
น้ำหนักสุทธิ / จำนวนน้ำหนักสุทธิ 100 กรัม

6. Plantlove เครื่องดื่มสมุนไพรตราปลูกรัก

200 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี, ขิง, ลูกซัด และน้ำตาล (ชนิดของสมุนไพรอาจปรับเปลี่ยนไปตามสูตร)
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน100 กรัม / 10 ซอง

5. เถ้าแก่น้อย รสคลาสสิก

39 บาท

ประเภทของทานเล่น
วัตถุดิบสาหร่ายทะเล
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน30 กรัม

4. Plee Preme เครื่องดื่มปลีกล้วยสำเร็จรูป

120 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบหัวปลี
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน100 กรัม / 10 ซอง
ประเภทอาหารเสริม
วัตถุดิบลูกซัด
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน60 แคปซูล

2. จินเจน เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป สูตร 4 ขิงแก่ 100%

222 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบขิงแก่ 100%
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน70 กรัม / 14 ซอง

1. ชาอุ่นรัก ชาผสมหัวปลี

490 บาท

ประเภทชาสมุนไพร (Non-Caffeine)
วัตถุดิบปลีกล้วย, ไม้นมนาง, ดาวอินคา, น้ำนมราชสีห์ และหญ้าหวาน
น้ำหนักสุทธิ / จำนวน30 ซอง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงให้นมลูก

ในช่วงที่คุณต้องให้นมลูกต้องระวังอาหารการกินด้วยนะคะ เพราะบางอย่างอาจส่งผลต่อน้ำนมและลูกได้ ควรงดกินอย่างเด็ดขาดจนกว่าลูกจะหย่านมเลยค่ะ

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีน
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารจำพวกนี้ไม่ดีต่อร่างกาย แม้จะในยามที่ไม่ตั้งท้องก็ตาม ดังนั้นเมื่อมีลูกแล้วการดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนจึงยิ่งอันตรายต่อร่างกายของตัวคุณเองและตัวเด็ก โดยสารทั้ง 2 ชนิดจะส่งผลต่อการพัฒนาของสมองและการเจริญเติบโตของเด็ก รวมไปถึงการผลิตน้ำนมของคุณแม่
อย่างไรก็ตามมีหลายคนที่เชื่อว่าสามารถทานกาแฟได้ แต่ต้องจำกัดไม่เกิน 2 ถ้วยต่อวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วย ถ้าเป็นคนร่างกายแข็งแรงอาจจะไม่ได้รับผลกระทบ แต่ถ้าอ่อนแออาจจะส่งผลร้ายแรงได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้งดไปเลยจะดีที่สุด
นอกจากกาแฟแล้วอาหารอื่น ๆ ก็มีสารคาเฟอีนด้วยเหมือนกัน เช่น ชา (ที่มีส่วนผสมของใบชา) และช็อกโกแลต จึงควรหลีกเลี่ยงเหมือนกัน ดังนั้นจึงควรศึกษาดี ๆ นะคะว่าอาหารนั้น ๆ มีคาเฟอีนด้วยหรือเปล่า
เกร็ดน่ารู้ : ช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่ตารางชีวิตในแต่ละวันของคุณแม่จะวุ่นวายอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ตาม หลายคนจึงเลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพื่อช่วยให้ตื่นตัวอยู่ตลอด แต่การอดหลับอดนอนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้นะคะ ทางที่ดีแนะนำว่าให้พักผ่อนให้เพียงพอ

หลีกเลี่ยงการทานอาหารปรุงแต่งที่มีสารเติมแต่งหลายอย่าง

หลีกเลี่ยงการทานอาหารปรุงแต่งที่มีสารเติมแต่งหลายอย่าง
เรามักจะเคยได้ยินว่าให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น แฮม ไส้กรอก แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงสงสัยว่าแล้วอาหารพวกนี้ทำอะไรกับร่างกายเรา ทำไมถึงควรหลีกเลี่ยง
คำตอบก็คือ ส่วนใหญ่อาหารพวกนี้มักจะมีส่วนผสมของฟอสเฟต ซึ่งสารชนิดนี้สามารถขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีไนเตรตซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
เกร็ดน่ารู้ : พออ่านอย่างนี้แล้วหลายคนอาจจะตื่นกลัวจนไม่กล้าทานเลย แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้อันตรายถึงขนาดนั้นค่ะ ถ้าคุณมีความจำเป็นที่จะต้องทานก็สามารถทานได้ เพียงแต่พยายามเลือกซื้อยี่ห้อที่มีมาตรฐานและอย่าทานติดต่อกันเป็นเวลานานเท่านั้นเอง

หลีกเลี่ยงการทานของหวานและอาหารที่เย็นมากเกินไป

หลีกเลี่ยงการทานของหวานและอาหารที่เย็นมากเกินไป
เพราะของหวานมีน้ำตาลสูง จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ถ้าทานจนติดเป็นนิสัยจะทำให้สมดุลระดับวิตามินบี 1 ถูกทำลายลง ขณะเดียวกันก็จะได้รับคาร์โบไฮเดรตไม่เพียงพอ และสูญเสียสมดุลสารอาหารที่จำเป็นต่อการผลิตน้ำนม ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตจนอาจทำให้ต่อมน้ำนมอุดตันได้
ขณะเดียวกันอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น เช่น ไอศกรีม หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ นอกจากจะทำให้อุณหภูมิร่างกายของเราลดลงแล้ว ส่วนใหญ่ยังมีน้ำตาลและไขมันสูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณที่มากและบ่อยครั้ง น้ำตาลและไขมันจะสะสมจนขัดขวางทางเดินอาหาร ส่งผลให้การดูดซึมสารอาหารแย่ลง ร่างกายจึงผลิตน้ำนมได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นแนะนำให้บริโภคแต่น้อยในช่วงที่กำลังให้นมจะดีกว่านะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงเห็นความสำคัญของการเลือกทานอาหารบำรุงน้ำนมแล้ว เราควรจะซื้ออาหารที่มีโปรตีน, วิตามิน และง่ายต่อการทานหรือปรุง เพื่อให้คุณแม่เหลือเวลาทำกิจวัตรอื่น ๆ ที่สำคัญกว่า อย่างไรก็ตามอย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เพียงพอด้วยนะคะ
นอกจากอาหารการกินแล้ว การพักผ่อนก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะการมีสุขภาพที่ดีคือจุดเริ่มต้นของการมีน้ำนมที่มีคุณภาพและปริมาณมาก เพื่อให้ลูกน้องได้อิ่มท้องและแข็งแรง สุดท้ายนี้เราคงต้องลากันไปก่อน สำหรับครั้งหน้าจะมีบทความดี ๆ อะไรมาให้อ่านกันอีก รอติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว เป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วยในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม, แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงคุณประโยชน์ การแนะนำวิธีการเลือกสรรน้ำตาลมะพร้าว และผลิตภัณฑ์ที่จัดอันดับอยู่ในสินค้าที่แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยม "ชาใบหม่อน" ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ชาอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนคงรู้จักกันดี ชาใบหม่อนนั้นมีต้นกำเนิดมาจากใบหม่อน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ "ชามัลเบอร์รี่" ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ได้แก่ วิตามิน, แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและการขับถ่าย รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ด้วย ปัจจุบันชาใบหม่อนถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบเพื่อให้ครบทุกความต้องการของผู้บริโภค เช่น ชาใบหม่อนชนิดอบแห้ง, ชาใบหม่อนชนิดผงที่ทำเป็นชาเพื่อสุขภาพบรรจุขายเป็นขวด เป็นต้น ถึงแม้ว่าในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมาจากชาใบหม่อนแท้ 100% แต่ด้วยรสชาติ และกลิ่นที่อาจจะแตกต่างกัน จึงทำให้หลายคนยังลังเลอยู่ใช่ไหมคะว่า จะเลือกชาแบบไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุดข้อดีอีกหนึ่งอย่างของชาใบหม่อนนั่นก็คือ ไม่มีสารคาเฟอีน (Caffeine) ที่ทำร้ายสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำเพื่อคนรักสุขภาพค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อชาใบหม่อน รวมไปถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ถูกจัดอันดับที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาอ่านสาระดี ๆ เกี่ยวกับชาใบหม่อนกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เวเฟอร์" ขนมยอดฮิตที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักเพราะอยู่คู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทานเล่นเดี่ยว ๆ หรือจะทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเช่น ชา กาแฟ หรือน้ำหวานก็ได้ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ เวเฟอร์ยังเป็นขนมที่ให้พลังงานดี สามารถเป็นของว่างรองท้องเวลาหิวได้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในขนมที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยปัจจุบันมีเวเฟอร์หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เราเลือกซื้อ และถึงแม้ว่าเวเฟอร์จะมีรสชาติที่อร่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเวเฟอร์ทุกยี่ห้อจะถูกปากทุกคนใช่ไหมล่ะคะ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเวเฟอร์ พร้อมแนะนำเวเฟอร์ 10 ยี่ห้อที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมกันในหมู่คนทุกเพศทุกวัยมาฝากกันในตอนท้ายด้วย รับรองได้เลยว่าต้องถูกปากและถูกใจกันแน่นอกค่ะ พื่อเป็นการไม่เสียเวลา ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าขนมปังคงจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน และทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกับขนมปังปิ้งทาเนย แล้วตามด้วยแยม น้ำตาล หรือนมข้นกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกาย อาจจะหันมารับประทานเนยถั่วกันมากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน เนยถั่วถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนโปรตีนให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพและการเคี้ยวอาหาร โดยเชื่อว่า ในถั่วลิสงนั้นมีคุณค่าสารอาหารมากมายจึงสามารถนำมาปรุงอาหารให้ผู้ป่วยรับประทานได้ (ยกเว้น ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็ง) นอกจากจะนำเนยถั่วทาลงบนขนมปังหรือขนมที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารบางเมนูได้อีกด้วย หากคุณกำลังคิดว่า อยากจะลองซื้อเนยถั่วมาประกอบอาหารดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ต้องติดตามบทความนี้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะมาอธิบายลักษณะและวิธีการเลือกเนยถั่วให้เหมาะสมกับอาหาร ตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ได้รับความนิยม แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ รับรองว่า สะดวกและถูกใจผู้ที่กำลังมองหาเนยถั่วไปทำอาหารอย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเสริมกรดอะมิโน ถือเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่จำเป็นต่อร่างกาย และเนื่องจากกรดอะมิโนที่จำเป็นนั้นไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตเองได้โดยง่าย จึงทำให้อาหารเสริมกรดอะมิโนกลายเป็นสินค้าที่ขายดีควบคู่ไปกับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้ก็มีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป เช่น BCAA, Arginine, และ Sistein เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องอาหารเสริมกรดอะมิโนแบบละเอียดขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เพียงพอก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนมาบริโภคและได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า ทานแล้วไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพและความงามได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนนี้ ต้องติดตามเนื้อหาในบทความนี้กันจนจบเลยนะครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, ช่วยบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ รสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย อีกทั้งยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะเลยว่ามีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,731 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  65,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  48,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  54,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  42,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่ได้รับความนิยมสูงมากชนิดหนึ่งเนื่องจากเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากแหล่งเพาะปลูกขนาดใหญ่ เช่น ในสหรัฐอเมริกา ประเทศอิหร่าน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบคั่วหรืออบ แบบปรุงแต่งรส ไม่ปรุงแต่งรส มากมายหลายกรรมวิธีในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดก็มีเยอะมากจนเวลาคุณผู้อ่านเลือกซื้อ ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าแบบไหนจะเหมาะสมและถูกปากกับตัวเองมากที่สุดใช่ไหมคะคราวนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำคุณผู้อ่านเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อถั่วพิสตาชิโอ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  821 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่