• 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะ

สำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Nutty Sarunpat
 • แก้ไขล่าสุด: 11-03-2020
 • 29,622 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท

หลายคนอาจคิดว่า หูฟังคุณภาพดีที่สามารถฟังดนตรีได้ไพเราะต้องเป็นหูฟังที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่ทราบกันหรือไม่ว่า หากเราตั้งใจค้นหากันสักนิดก็จะสามารถหาซื้อรุ่นที่มีคุณภาพดีในราคาต่ำกว่า 500 บาทได้อย่างแน่นอน! ในบทความนี้ เรามีข้อควรระวังในการเลือกซื้อหูฟังที่มีราคาต่ำกว่า 500 บาท มาฝากกันค่ะ

หูฟังมีสาย หรือ ไร้สาย เลือกแบบไหนดี

หูฟังสมัยนี้แม้ราคาไม่แพงแต่มีหลายรูปแบบให้เลือก ก่อนอื่นให้เริ่มจากเลือกประเภทของหูฟังก่อนว่าต้องการแบบมีสายหรือไร้สาย โดยวันนี้ เรานำข้อดี-ข้อเสียของหูฟังแต่ละประเภทมาให้แบ่งปันให้คุณพิจารณาก่อนเลือกซื้อค่ะ

แบบมีสาย : โดดเด่นเรื่องคุณภาพเสียง ดูหนัง เล่นเกมได้อรรถรส

หูฟังแบบมีสายเป็นหูฟังแบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคยที่สุด การแปลงสัญญาณโดยตรงผ่านสายเคเบิลจะทำให้เสียงที่ได้มีคุณภาพสูง และไม่มีการดีเลย์ การดูหนัง ฟังเพลงจึงได้อรรถรสไม่ติดขัด โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมหูฟังแบบนี้น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด แม้อาจจรู้สึกว่ามีสายแล้วเกะกะ แต่ข้อดีอีกอย่างที่ต่างจากหูฟังแบบไร้สาย คือ ไม่ต้องชาร์จไฟก็สามารถใช้ได้ ให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้หูฟังได้อย่างไม่ขาดตอน 


อย่างไรก็ตาม มีข้อควรระวังก็คือ ขณะนี้สมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ได้เปลี่ยนจากช่องเสียบหูฟังแบบทั่วไป Aux ไปเป็นช่องเสียบแบบ Lightning ดังนั้น หากต้องการใช้หูฟังตัวโปรดกับ iPhone ผู้ใช้ก็จำเป็นต้องซื้อ Adapter ต่างหากเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อได้เหมือนเดิม

แบบไร้สาย : พกง่าย ความสะดวกสบายมาก่อน

เรียกได้ว่าอาจจะเป็นเพราะการที่ iPhone เอาช่องเสียบหูฟังออกก็ได้ที่ส่งผลให้เวลานี้หูฟังแบบไร้สายนั้นมาแรงสุด ๆ ขณะนี้จึงมีหลายหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาวางจำหน่ายหลากหลายชนิดเลย จนทำให้ราคาหูฟังประเภทนี้ไม่แพงเหมือนสมัยก่อน ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของหูฟังไร้สาย คือ ตัดความยุ่งยากเกี่ยวกับสายเคเบิลให้หมดไป โดยเฉพาะชนิดที่เรียกว่าเป็น True Wireless ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองข้างจะแยกกันอย่างสิ้นเชิง ยิ่งเพิ่มอิสระให้การใช้หูฟังมากขึ้นไปอีก  


เนื่องจากเป็นหูฟังที่เชื่อมต่อกับต้นสัญญาณเสียงด้วย Bluetooth การตรวจสอบว่าต้นเสียงรองรับ Bluetooth เวอร์ชันเดียวกับหูฟังหรือไม่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามลืม แต่โดยทั่วไป หากใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนก็จะไม่ค่อยพบปัญหาเรื่องนี้

เลือกจากขนาดของหูฟังและ Earpiece

“ตัวยาง” ของส่วนที่สัมผัสกับใบหูของหูฟังประเภท In-Ear Type นั้นเรียกว่า “Earpiece” ซึ่งหลัก ๆ แล้วทำมาจากยางซิลิโคนและโฟมยูรีเทน และตัวยางนี้เองที่เป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของเสียงของหูฟังประเภทนี้ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อจึงควรเลือกขนาดที่ฟิตพอดีกับใบหู โดยปกติแล้ว Earpiece ที่ให้มากับหูฟังนั้นจะมีขนาดไซซ์ S・M・L หากความฟิตไม่พอดี การซื้อมาเปลี่ยนก็เป็นอีกทางเลือกเพื่อให้ได้รับฟังเสียงที่ดีขึ้นค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการกันเสียงรบกวนภายนอกเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟัง แนะนำให้เลือก Earpiece ที่มีวัสดุทำจากโฟมยูรีเทนเลยนะคะ นอกจากนี้ในปัจจุบันได้มีการจำหน่าย Earpiece ประเภทต่าง ๆ อาทิเช่น ประเภท Low Repulsion Type, ประเภท Three Layers Type และประเภทอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายชนิด ใครชื่นชอบแบบไหนสามารถเลือกซื้อได้ตามสไตล์เลยค่ะ


เลือกจากรูปร่างของหูฟัง

รูปร่างของหูฟังแบบ Earphone นั้นหลัก ๆ แล้วแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ “In-Ear Type” หรือหูฟังที่ใส่เข้าไปในรูหู และ “Earbuds Type” หรือหูฟังแบบดั้งเดิมที่มีรูปร่างกลมแบน โดยแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

หากเน้นความกระชับ เสียงไม่เล็ดลอด มี Dynamic ต้อง “In-Ear Type”

หากเน้นความกระชับ เสียงไม่เล็ดลอด มี Dynamic ต้อง “In-Ear Type”
เนื่องจากหูฟังประเภท “In-Ear Type” หรือที่บางคนเรียกว่า Piston หรือ Canal Type นั้นเป็นหูฟังที่ใส่เข้าไปในรูหู จึงทำให้มีประสิทธิภาพสูงในการกันเสียงรบกวนภายนอกและให้ความรู้สึกฟิตพอดีกับหู นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายชนิดย่อยลงไปอีก ทั้งแบบที่สามารถรองรับตั้งแต่เสียงสูงไปจนเสียงต่ำได้เป็นอย่างดี

หากใครกำลังมองหาหูฟังเน้นคุณภาพที่สามารถให้เสียงที่ชัดเจน ให้เสียงมีไดนามิก หูฟังประเภท In-Ear Type คือ คำตอบของคุณค่ะ!

ไม่เจ็บหูเมื่อใส่นาน ๆ และปลอดภัยขณะสัญจรตามท้องถนน ต้อง “Earbuds Type“

ไม่เจ็บหูเมื่อใส่นาน ๆ และปลอดภัยขณะสัญจรตามท้องถนน ต้อง “Earbuds Type“
ข้อดีที่เห็นได้ชัดของหูฟังประเภท “Earbuds Type” เมื่อเทียบกับ In-Ear Type นั้นก็คือเรื่องของราคาที่ถูกกว่า และเนื่องจากไม่ได้เป็นหูฟังประเภทที่ใส่เข้าไปในรูหู จึงทำให้แม้ฟังดนตรีเป็นเวลานานก็ไม่รู้สึกเมื่อยหรือเจ็บหูค่ะ
นอกจากนี้หูฟังประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับใช้ขณะขับขี่เพราะไม่ได้บล็อกรูหูไปเสียหมดจึงยังได้ยินเสียงรอบข้างอยู่บ้าง อย่างเวลามีรถวิ่งมาก็ทำให้เรารู้ตัวจึงใช้ได้อย่างปลอดภัยมากกว่า ถึงอย่างนั้นเองหูฟังประเภท Earbuds Type ก็มีเรื่องที่ต้องระวังคือเสียงที่ลอดออกมารบกวนคนรอบข้างหากเปิดเสียงดังค่ะ

เลือกจากคุณภาพเสียงที่ได้

เลือกจากคุณภาพเสียงที่ได้

นอกจากการมีสาย หรือไม่มีสายแล้ว อีกปัจจัยที่คอยกำหนดคุณภาพหูฟังก็คือ คุณภาพเสียง นั่นก็หมายถึง คุณลักษณะต่าง ๆ ของตัวหูฟังเอง อย่างในแบบไร้สายการเข้ากันของ Codec หรือลักษณะการบีบอัดไฟล์ของตัวหูฟังเองกับต้นเสียงเป็นตัวแปรที่สำคัญ ในการทดสอบคุณภาพเสียงของหูฟังนั้น ๆ ทางที่ดีที่สุด คือ ให้ลองฟังเสียงที่ได้ด้วยเพลงที่คุณชอบ หากไม่สามารถทำได้ก็ให้หารีวิวอ่านดูเยอะ ๆ เพื่อตรวจสอบว่ารุ่นนั้นให้เสียงในสไตล์ที่คุณชอบหรือไม่ โดยต้องไม่ลืมว่า ต้องศึกษาจากผู้รีวิวที่ชอบเสียงแนวเดียวกับคุณ เพราะเสียงที่ชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันเสียทีเดียวนะคะ

เลือก Driver Unit ที่เหมาะสมกับแนวเพลงที่ชอบ

“Driver Unit” เป็นส่วนที่สำคัญในการเลือกหูฟัง Driver Unit นั้น ก็คือ "กลไกที่ทำให้เกิดเสียง" เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น คือ Driver Unit เป็นส่วนสำคัญที่มีบทบาทในการแปลงสัญญาณไฟฟ้าที่ถูกส่งจากเครื่องเล่นให้เป็นเสียงเพลงนั่นเอง ซึ่งความถนัดในการให้เสียงของ Driver Unit แต่ละชนิดจะแตกต่างกันไป มาเลือกแบบที่เหมาะกับแนวการฟังเสียงดนตรีแนวที่เราชอบกันค่ะ

Dynamic Type เหมาะกับคนที่ชอบฟังเบสต่ำ ๆ

Dynamic Type เหมาะกับคนที่ชอบฟังเบสต่ำ ๆ
ประเภทแรกคือ “Dynamic type” เป็นระบบการขับเคลื่อนที่โดดเด่นในการเล่นเสียงเบสต่ำที่มีไดนามิกและทรงพลัง ถึงแม้จะมีโครงสร้างที่เรียบง่าย แต่มีข้อดี คือ สามารถให้เสียงได้หลากหลาย และเมื่อเทียบโดยราคาแล้วถือเป็นหูฟังที่ซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า

Balanced Armature Type เสียงเคลียร์ใส เสียงร้องกังวาน

Balanced Armature Type เสียงเคลียร์ใส เสียงร้องกังวาน
ประเภทถัดมาคือ “Balanced Armature Type” ซึ่งเป็นระบบที่ถูกใช้ในหูฟังประเภท In-Ear Type เป็นส่วนมาก จุดเด่นคือ สามารถให้เสียงคนร้องและดนตรีที่ชัดเจนและไพเราะ เหมาะกับทั้งฟังเพลงแนวฟังสบายหรือเพลงคลาสสิก เพลงบรรเลงก็เพราะค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ หูฟัง / หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงการจัดอันดับหูฟัง 10 รุ่นจากหลากหลายยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ค่ะ หูฟังเหล่านี้ถูกจัดอันดับโดยการเปรียบเทียบจากทั้งเรื่องของคุณภาพของเสียง ฟังก์ชันในการใช้งาน และที่สำคัญ ในเรื่องของราคาที่ไม่เกิน 500 บาท จะมีตัวไหนที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณสะดวกสบายและการฟังดนตรีของคุณนั้นสนุกสนานไพเราะมากขึ้นอีกหนึ่งระดับได้บ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

10
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังEarbuds Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริม
9
ประเภทไร้สาย
รูปร่างหูฟังEarbuds Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมBluetooth / มีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน
8
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังEarbuds Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริม
7
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์
6
ประเภทไร้สาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมBluetooth / มีไมค์
5
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังEarbuds Type
Driver UnitDynamic
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์
4
ประเภทไร้สาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมBluetooth / มีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน / กันน้ำ(เหงื่อ)
3
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังEarbuds Type
Driver UnitDynamic+BA
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์
2
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear Type
Driver Unitไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน / มีสายต่อ
1
ประเภทมีสาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear Type
Driver UnitDynamic+BA
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

หูฟังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ชนิดหูฟังยังมีให้เลือกอีกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ หากคุณรักการเล่นกีฬา หรือเป็นนักธุรกิจที่ต้องมีหูฟังติดหูเพื่อติดต่อสื่อสารโดยตลอด เราขอเสนอตัวเลือกเฉพาะทางให้คุณ ๆ ได้ ลองแวะเข้าไปดูที่บทความด้านล่างนี้เพื่อเพิ่มตัวช่วยในการเลือกหูฟังคู่ใจดูนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
QKZ CK5 1

QKZ

2
PLEXTONE G20 1

PLEXTONE

3
QKZ CK8 1

QKZ

4
Wiresto หูฟังบลูทูธสเตอริโอ 5.0 1

Wiresto

5
No Brand D6 HIFI 1

No Brand

6
BASEUS S09 1

BASEUS

7
Remax RM-610D 1

Remax

8
Audio Technica JUICY EARPHONE ATH J100 1

Audio Technica

9
Remax RB-T10 1

Remax

10
Oker DS-300 1

Oker

ชื่อสินค้า

CK5

G20

CK8

หูฟังบลูทูธสเตอริโอ 5.0

D6 HIFI

S09

RM-610D

JUICY EARPHONE ATH J100

RB-T10

DS-300

คุณสมบัติรองรับเสียงระดับ Hi-Res อรร...หูฟังที่โดนใจนักเล่นเกม ลดส...หูฟังดีไซน์เมทัลลิกหรู Hybr...หูฟัง True Wireless ขนาดเล...หูฟัง Driver 4 ตัว เพลิดเพล...หูฟังไร้สาย เสียงชัดช่วยให้...เสียงเบสชัด ดีไซน์เรียบหรู ...หูฟัง Dynamic เสียงคุณภาพ ส...หูฟังอเนกประสงค์ ตอบโจทย์ไล...หูฟัง Turbo Bass น้ำหนักเบา...
ราคา69 บาท459 บาท99 บาท282 บาท129 บาท490 บาท175 บาท190 บาท185 บาท140 บาท
ประเภทมีสายมีสายมีสายไร้สายมีสายไร้สายมีสายมีสายไร้สายมีสาย
รูปร่างหูฟังIn-Ear TypeIn-Ear TypeEarbuds TypeIn-Ear TypeEarbuds TypeIn-Ear TypeIn-Ear TypeEarbuds TypeEarbuds TypeEarbuds Type
Driver UnitDynamic+BAไม่ระบุDynamic+BAไม่ระบุDynamicไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมมีไมค์ / ตัดเสียงรบกวนมีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน / มีสายต่อมีไมค์Bluetooth / มีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน / กันน้ำ(เหงื่อ)มีไมค์ Bluetooth / มีไมค์มีไมค์Bluetooth / มีไมค์ / ตัดเสียงรบกวน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับ ของหูฟังคุณภาพ ที่มาในราคาเพียงไม่ถึง 500 บาท ถือว่าคุ้มเกินราคาเลยจริง ๆ ค่ะ บทความในครั้งนี้เราแบ่งประเภทของหูฟังออกเป็นหลายประเภทเพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันของผู้ใช้ ทีมงานของเราหวังว่า บทความในวันนี้จะช่วยให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกหูฟังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้งานได้ ฟังดนตรีได้ไพเราะมากขึ้นและมีความสุขกันทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  27,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  3,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►
  เพลง
  2,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  3,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  3,583 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  27,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  3,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,224 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่