• 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อน ๆ ทราบกันมั้ยคะว่าอาการนอนกรนนั้นอันตรายมากกว่าที่คิด เพราะอาการนอนกรนนั้นถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีค

ดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองหรือคนรอบข้างกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอน และยังรวบรวมรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรนประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 05-03-2020
 • 6,723 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกหมอนลดอาการกรน

ก่อนจะเข้าสู่วิธีการเลือก เรามาดูกันก่อนค่ะว่า หมอนลดการกรนนั้นมีความสำคัญอย่างไร จะช่วยเราได้มากแค่ไหน

ทำไมถึงต้องใช้หมอนลดอาการกรน?

ทำไมถึงต้องใช้หมอนลดอาการกรน?
หากเพื่อน ๆ มีอาการเหนื่อยเพลีย รู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการหดหู่ไม่ร่าเริง ร่างกายทรุดโทรมและสมองไม่โปร่งใส ส่วนใหญ่สาเหตุมักจะมาจากอาการกรนที่เกิดขึ้นขณะหลับค่ะ เพราะอาการกรนนั้นเกิดจากการที่กล้ามเนื้อบริเวณลำคอหย่อนตัวลงหรือไม่แข็งแรง ทำให้ช่องทางเดินหายใจแคบและอากาศไม่สามารถผ่านช่องทางเดินหายใจได้อย่างสะดวก จึงทำให้เกิดแรงดันและการสั่นของเนื้อเยื่อ หรือก็คืออาการกรนนั่นเองค่ะ ซึ่งอาการกรนนั้นมักจะพบเจอในผู้สูงอายุ แต่ก็สามารถพบได้ในผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือท่านอนที่ไม่ถูกหลักสรีระ ซึ่งหากปล่อยไว้นาน ๆ จะยิ่งอันตรายและรักษาให้หายขาดยาก อีกทั้งการกรนนั้นยังทำให้เพื่อน ๆ มักจะตื่นขึ้นมากลางดึก นอนหลับไม่สนิทและขาดการพักผ่อน ก่อให้เกิดอาการซึมเศร้า หงุดหงิดง่าย หรือแม้กระทั่งทำให้เกิดโรคภัยอื่น ๆ ตามมาอีกด้วยค่ะ
การใช้หมอนลดอาการกรนนั้นจะช่วยปรับสรีระขณะนอนหลับให้ดีขึ้น ไม่ปิดกั้นช่องทางเดินหายใจ ทำให้หายใจได้สะดวกและร่างกายได้รับออกซิเจนได้อย่างเต็มที่ ช่วยบรรเทาอาการกรนได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้เพื่อน ๆ หลับสบายตลอดทั้งคืนอีกด้วย ซึ่งการใช้หมอนลดอาการกรนนั้นก็มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของหมอน ความหนานุ่ม และความสูงชัน ต่างก็มีผลต่อการนอนหลับอย่างมากเลยล่ะค่ะ
หากเพื่อน ๆ ต้องการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ควรจะเลือกหมอนลดอาการกรนเพื่อปรับสรีระให้ถูกต้อง หายใจสะดวก ช่วยให้นอนหลับยาวสบายทั้งคืนกันนะคะ การเลือกหมอนลดอาการกรนนั้นก็มีหลายปัจจัยที่เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

เลือกหมอนที่เหมาะสมกับนิสัยการนอน

เนื่องจากหมอนลดอาการกรนนั้นมี 2 ประเภทหลัก ๆ ในท้องตลาดซึ่งก็คือ ประเภทที่ใช้สำหรับหนุนหลังหัวและสำหรับนอนตะแคงข้าง ทีมงานขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกดีไซน์ที่เหมาะสมกับนิสัยการนอนของตัวเองเพื่อปรับสรีระและแก้ไขอาการกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

หมอนลดอาการกรนประเภทหนุนหลังหัว: สำหรับผู้ที่ต้องการปรับสรีระให้ถูกต้องขณะนอนหลับ

หมอนลดอาการกรนประเภทหนุนหลังหัว: สำหรับผู้ที่ต้องการปรับสรีระให้ถูกต้องขณะนอนหลับ
หมอนประเภทนี้เป็นหมอนที่ใช้สำหรับหนุนหลังหัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนหงายและมีอาการนอนกรน สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ลดอาการนอนกรนที่เกิดจากการนอนผิดสรีระจนหายใจไม่สะดวก โพรงจมูกอุดตัน หรือแม้กระทั่งสาเหตุที่มาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งหมอนประเภทนี้จะสามารถช่วยปรับท่านอนให้เหมาะกับโครงสร้างของแต่ละคนได้อย่างลงตัวและถูกหลักสรีระอีกด้วยค่ะ
ซึ่งจุดเด่นของหมอนประเภทนี้คือทำหน้าที่ซัพพอร์ทและกระจายน้ำหนักของศีรษะไปจนถึงบริเวณลำคอได้อย่างดี ทำให้นอนหลับได้สบายและพักผ่อนได้เต็มที่ ช่วยปรับสรีระให้พอดีกับทุกท่วงท่า และถึงแม้เพื่อน ๆ จะขยับหรือเปลี่ยนท่านอน หมอนประเภทนี้ก็ยังรองรับน้ำหนักและช่วยให้สรีระอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ทำให้ออกซิเจนผ่านช่องทางเดินหายใจได้อย่างสะดวก ถือว่าเป็นหมอนที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

หมอนลดอาการกรนประเภทนอนตะแคงข้าง: เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการกรนเป็นระยะเวลานาน

หมอนลดอาการกรนประเภทนอนตะแคงข้าง: เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการกรนเป็นระยะเวลานาน
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อาการกรนยังไม่ดีขึ้นแม้จะใช้หมอนประเภทหนุนหลังหัวกันไปแล้วนั้น อาจจะเป็นเพราะเพื่อน ๆ มักจะนอนตะแคงข้าง ทำให้การใช้หมอนประเภทหนุนหลังหัวอาจจะยังไม่ถูกกับสรีระ ดังนั้นการใช้หมอนที่ดีไซน์มาเพื่อรองรับท่านอนตะแคงข้างอาจจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าหมอนประเภทหนุนหลังหัว เพราะถึงแม้ว่าอาการกรนนั้นมักจะพบเจอในคนที่ชอบนอนตะแคงข้างเป็นซะส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาอาการกรนนั้นคือการเลือกใช้หมอนที่รองรับและปรับสรีระของผู้ใช้ให้ถูกสรีระ ซึ่งหากเพื่อน ๆ ใช้ประเภทของหมอนที่เหมาะกับตัวเองและท่านอนที่มักจะนอนเป็นประจำ อาการกรนนั้นก็จะหายไปนั่นเองค่ะ
ดังนั้นแล้วการใช้หมอนประเภทนี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบนอนตะแคงข้างมากกว่านอนหงายค่ะ โดยหมอนประเภทนี้จะถูกดีไซน์มาให้เข้ากับสรีระและจะกระชับช่วงศีรษะ ลำคอ และไหล่ได้ดี ทำให้นอนหลับได้สบายแม้จะเป็นท่านอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังสามารถลดแรงกดทับบริเวณหัวไหล่และไม่ทำให้ปวดกล้ามเนื้อหลังอีกด้วยนะคะ

เลือกวัตถุดิบที่สามารถรองรับน้ำหนักศีรษะได้ดี

เลือกวัตถุดิบที่สามารถรองรับน้ำหนักศีรษะได้ดี
การเลือกวัตถุดิบของหมอนก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สามารถช่วยเพื่อน ๆ รักษาอาการนอนกรนได้ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหมอนรักษาอาการกรนนั้นจะผลิตจากโฟม Polyurethane หรือ Urethane เพราะมีความยืดหยุ่นสูง คืนตัวได้แม้ใช้เป็นระยะเวลานาน สามารถกระจายและรองรับน้ำหนักศีรษะได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังไม่แข็งเกินไป ช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยค่ะ
เพราะวัตถุดิบที่ใช้นั้นมีผลกับความสบายขณะนอนหลับของเพื่อน ๆ ดังนั้นในตลาดจึงมีหมอนลดอาการกรนที่ผลิตจากวัตถุดิบหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น เมล็ดบัควีท ใบไผ่ หรือแม้กระทั่งพลาสติกที่ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่หดตัวแม้ขณะบีบหรือกดทับ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรจะเลือกหมอนที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และเลือกขนาดที่พอดีกับศีรษะ ไม่ใหญ่หรือสูงจนเกินไป มีความแน่นในระดับพอดี สามารถรองรับน้ำหนักได้และจะต้องไม่แข็งหรืออ่อนยวบจนเกินไปอีกด้วยนะคะ

เลือกระดับความสูงของหมอนให้พอดี

เลือกระดับความสูงของหมอนให้พอดี
การเลือกความสูงของหมอนก็สามารถมีผลกระทบกับอาการกรนของเพื่อน ๆ ได้เช่นกันค่ะ ความสูงของหมอนนั้นสามารถบ่งบอกได้ถึงระดับความกระชับหรือความแน่นของหมอนได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ควรจะเลือกหมอนที่มีความสูงในระดับที่พอดี เพราะความสูงชันของหมอนจะมีผลต่อการรองรับน้ำหนัก อีกทั้งยังมีผลกระทบกับแนวกระดูกสันหลังอีกด้วย
เพื่อน ๆ ควรจะมองหาหมอนที่สามารถรองรับศีรษะให้อยู่ในแนวที่คล้ายกับตัวอักษร S ได้ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถคาดคะเนความสูงของหมอนที่เหมาะสมกับตัวเองจากอุปกรณ์ที่อยู่ภายในบ้านได้อย่างง่าย ๆ เช่น การปรับความสูงต่ำโดยการรองด้วยหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าเช็ดตัว ให้เพื่อน ๆ ลองดูว่าความสูงระดับไหนที่พอดีกับศีรษะและกระดูกสันหลังก่อนที่จะไปเลือกซื้อหมอนที่ร้านกันนะคะ

สามารถทำความสะอาดหมอนได้

สามารถทำความสะอาดหมอนได้
การรักษาความสะอาดของหมอนก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะหมอนนั้นเป็นของใช้ภายในบ้านที่มีการใช้ทุก ๆ วัน ซึ่งจะต้องเจอกับฝุ่นละอองภายในห้อง น้ำมันบนผิวหนัง หรือแม้กระทั่งคราบเหงื่อไคลของเราอีกด้วย ดังนั้นความยากง่ายในการรักษาความสะอาดของหมอนจึงถือเป็นอีกปัจจัยที่ควรนึกถึงก่อนเลือกซื้อเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ ควรจะเลือกซื้อหมอนที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เสียทรงแม้จะทำความสะอาดบ่อย วัสดุของหมอนจะต้องไม่อับชื้นและไม่อมน้ำจนเกินไป
หากหมอนที่ใช้เป็นประเภทที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้ เพื่อน ๆ ควรจะหมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนและนำตัวหมอนไปตากแดดบ่อย ๆ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค หรือจะใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังก็ได้เช่นกันค่ะ เท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้เพื่อน ๆ รักษาความสะอาดของหมอนได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

การใช้หมอนไฟฟ้าเพื่อลดอาการกรน

การใช้หมอนไฟฟ้าเพื่อลดอาการกรน
หมอนลดอาการกรนอีกหนึ่งประเภทที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้เพื่อรักษาอาการกรนได้นั้นก็คือ หมอนไฟฟ้า นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนประเภทนี้จะมีตัวเซนเซอร์ฝังไว้ภายในตัวหมอน จะทำหน้าที่คอยสั่นอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานนอนในท่าที่ผิดสรีระ ตัวหมอนจะทำการสั่นเพื่อให้ผู้ใช้ปรับท่านอนให้ถูกต้อง ข้อดีของหมอนชนิดนี้คือจะคอยเตือนให้เพื่อน ๆ รู้ตัวว่ากำลังนอนผิดสรีระ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีอาการกรนขั้นรุนแรงและต้องได้รับการแก้ไขอาการกรนโดยด่วน หมอนประเภทนี้จึงเป็นอีกตัวช่วยที่บรรเทาอาการกรนได้ดีเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรนประจำปี 2019 กันแล้วค่ะ เพื่อน ๆ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าจะมีรุ่นอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
10
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบJapanese Superb Microfiber
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร45.72 (ก) x 71.12 (ย)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
9

No Brandหมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท

1,490 บาท

การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบเมล็ดบัควีท
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร48.26 (ก) x 73.66 (ย)
วิธีทำความสะอาดซักปลอกหมอนได้เท่านั้น
8

Polarหมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น

1,390 บาท

การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบCooling Gel Memory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร35 (ก) x 55 (ย) x 10/7 (ส) – ไซซ์ L
วิธีทำความสะอาดทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้น
7
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบMemory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร28 (ก) x 48 (ย) x 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดซักปลอกหมอนได้เท่านั้น
6
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบเส้นใย Polyester
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร35.56 (ก) x 60.96 (ย) x 10.16 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
5
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบMemory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร30 x 50 x 10 เซนติเมตร
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
4
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร40 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
3
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
2
การใช้งานนอนตะแคงข้าง / นอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบCool Tech Gel Tempsoft
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร40 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)
วิธีทำความสะอาดทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้น
1
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้

ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ช่วยลดอาการกรน

ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ช่วยลดอาการกรน
ถึงแม้ว่าหมอนลดอาการกรนนั้นจะสามารถบรรเทาการกรนของเพื่อน ๆ ได้ดี แต่ก็คงจะไม่สะดวกหากต้องพกพาหมอนไปด้วยเวลาเดินทางกันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งหากเพื่อน ๆ กังวลเรื่องอาการนอนกรนขณะเดินทางอยู่นั้น อาจจะสนใจมองหาตัวช่วยที่สามารถลดอาการนอนกรนที่นอกเหนือจากการใช้หมอนได้เช่น สเปรย์ลดอาการกรน ที่หนีบจมูก สายรัดคาง หรือแม้กระทั่งยางครอบฟัน ก็ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการกรนได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางทีมงานแนะนำให้เพื่อน ๆ ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เข้ากับตัวเองและวิธีใช้อย่างถูกต้องกันนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SiamLatex Knobby Double Slopes 1

SiamLatex

2
CHERISH Contour 1

CHERISH

3
Verza Latex Knobby 1

Verza Latex

4
Phurinn Contour 1

Phurinn

5
No Brand หมอนลดอาการกรนจาก Memory Foam 1

No Brand

6
Bedsquare BSQ 3CURVES 1

Bedsquare

7
Ergonomics 7 Health Pillow 1

Ergonomics 7

8
Polar หมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น 1

Polar

9
No Brand หมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท 1

No Brand

10
AIRI Okura 1

AIRI

ชื่อสินค้า

Knobby Double Slopes

Contour

Knobby

Contour

หมอนลดอาการกรนจาก Memory Foam

BSQ 3CURVES

Health Pillow

หมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น

หมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท

Okura

คุณสมบัติ

มีความยืดหยุ่นสูง คืนรูปได้เร็ว สามารถกระจายน้ำหนักและลดอาการกรนได้ดีเยี่ยม

ระบายความร้อนได้ดี ลดอาการกรน ปรับกระดูกสันหลังให้ตรง เหมาะสำหรับท่านอนตะแคง

ช่วยปรับท่านอนให้ถูกต้อง ลดอาการกรนและปวดเมื่อยเรื้อรังบริเวณต้นคอ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ลดอาการกรนและปวดเมื่อยขณะหลับ ระบายอากาศได้ทั้งด้านบนและล่าง

มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี ลดอาการปวดคอและนอนกรนได้ เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบนอนหมอนสูง

หมองรองคอ 3 ลอน ช่วยลดอาการกรน คงรูปได้ดี ไม่ยุบตัวแม้ใช้เป็นระยะเวลานาน

ลดอาการกรนและการตกหมอนขณะนอนหลับ ใช้ได้ทั้งแบบหนุนหัวและตะแคงข้าง

นอนเย็นสบายด้วย Cooling Gel ดีไซน์รูปตัว S รองรับน้ำหนักและลดอาการกรนได้ดี

หมอนธรรมชาติบรรจุด้วยเปลือกเมล็ดบัควีท มีความแน่น ไม่ยุบตัวง่าย

ปรับความสูง – ต่ำของหมอนได้ ลดอาการกรนและ Office Syndrome ได้อย่างดี

ราคา360 บาท1,600 บาท359 บาท329 บาท209 บาท690 บาท420 บาท1,390 บาท1,490 บาท1,890 บาท
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนตะแคงข้าง / นอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบยางพาราCool Tech Gel TempsoftยางพารายางพาราMemory Foamเส้นใย PolyesterMemory FoamCooling Gel Memory Foamเมล็ดบัควีทJapanese Superb Microfiber
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)40 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)37 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)40 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)30 x 50 x 10 เซนติเมตร35.56 (ก) x 60.96 (ย) x 10.16 (ส)28 (ก) x 48 (ย) x 10 (ส)35 (ก) x 55 (ย) x 10/7 (ส) – ไซซ์ L48.26 (ก) x 73.66 (ย)45.72 (ก) x 71.12 (ย)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้นตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ซักปลอกหมอนได้เท่านั้นทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้นซักปลอกหมอนได้เท่านั้นตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านบทความเกี่ยวกับการนอนกรนกันไปแล้วก็คงจะรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการป้องกันอาการกรนกันมากขึ้น เพราะถึงแม้อาการกรนนั้นจะดูเหมือนเป็นอาการทั่ว ๆ ไป ที่หลาย ๆ คนเป็นกัน แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่อันตรายและควรได้รับการรักษาให้หายก่อนที่จะมีอาการหนักขึ้น ซึ่งสาเหตุการกรนนั้นอาจมาจากความเหนื่อยล้าของร่างกาย ท่านอนที่ไม่ถูกสรีระ อายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือแม้กระทั่งโรคที่ไม่อาจคาดคิดอีกด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะการใช้หมอนที่มีคุณภาพก็สามารถช่วยบรรเทาอาการกรนได้เช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ สามารถอ้างอิงวิธีการใช้งานของหมอนและความแตกต่างของแต่ละยี่ห้อจากรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการกรนประจำปี 2019 อีกทั้งยังมีทริคดี ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อหมอนลดอาการกรนอีกด้วยค่ะ และหากอาการกรนยังไม่ดีขึ้นแม้จะปรับท่านอนให้ถูกสรีระหรือมีการใช้หมอนที่มีคุณภาพแล้ว ทางทีมงานก็แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาอาการนอนกรนกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” และ “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” จากคำกล่าวนี้จึงเป็นธรรมดาที่สาว ๆ หลายคนพิถีพิถันในการตกแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การตกแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากสาว ๆ ประสบปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจบทความนี้จึงจะนำเสนอประโยชน์ของอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตอลที่ต้องการทั้งคุณภาพและความสะดวก ช่วงท้ายทีมงานยังได้จัด 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านใช้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กับตัวเองได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรารีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้โฟมล้างหน้าแรง ๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ สับสนเอาได้ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลที่น่าเชื่อถือของญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้า โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองพื้นเป็นเมคอัพชิ้นสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิว ปกปิดจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นดูสวยเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหากับการใช้รองพื้นเป็นอย่างมาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายเป็นขวด มีเนื้อครีมเหลว ทำให้ต้องมือเลอะเวลาใช้งาน อีกทั้งยังพกพาลำบาก หากพิจารณาดูแล้วรองพื้นแบบแท่งคงจะสะดวกกว่าไม่น้อย เพราะจะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อแต่งหน้าหรือเติมในระหว่างวันก็ง่ายดาย แถมยังไม่เลอะมืออีกด้วยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งวางจำหน่ายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Lancome, Maybelline, Etude, Revlon, NYX หรือ Covermark สาว ๆ คงจะลังเลใช่ไหมคะว่าจะเลือกตัวไหนยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับรองพื้นแบบแท่งยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์มาให้ดูกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,548 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สิว เป็นปัญหาผิวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอาการอักเสบที่เป็นอีกหนึ่งตัวการในการทำลายความมั่นใจได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว สาเหตุของการเกิดสิวในบางครั้งก็อาจจะเกิดจาการล้างหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว บางครั้งสิวยังอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลร่างกายอย่างฮอร์โมนได้ด้วยเช่นกัน หากใครที่มีอาการของสิวรุนแรงและเรื้อรัง ทีมงานมายเบสท์แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาสาเหตุและการดูแลรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ แต่หากคนที่นาน ๆ จะเป็นสิวสักทีหรือคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนอาจจะลองซื้อยารักษาสิวที่ขายตามร้านขายยามาทาเองก่อนก็ได้ ซึ่งในบรรดายารักษาสิว มีวิตามินสำหรับป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวจำหน่ายอยู่ด้วยการรับประทานวิตามินถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ เพราะวิตามินที่เรารับประทานสามารถถูกดูดซึมเข้าไปเพื่อบำรุงและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่นเดียวกับวิตามินรักษาสิวที่รับประทานเข้าไปแล้วสามารถช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและดูแลผิวหน้าของคุณให้ห่างไกลจากสิวได้อีกด้วย ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น DHC, Vistra, Lion และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะให้ได้ครบทุกวิตามินและสารอาหารที่ช่วยรักษาสิววันนี้เราจะมานำเสนอวิธีและเคล็ดลับในการเลือก รวมไปถึงเรายังได้รวบรวมรีวิว 10 อันดับ ยี่ห้อวิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,129 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  169,862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  157,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  88,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  112,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  80,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  งานผิวเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งไม่ว่าใครก็คงจะอยากมีผิวหน้าเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงทำให้ "แป้งอัดแข็ง" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนจะต้องพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอ เนื่องจากมีความสะดวกในการแต่งเติมให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเนี๊ยบตลอดทั้งวัน หรือใครจะนำมาใช้แทนรองพื้นก็ได้ด้วยเช่นกัน แป้งอัดแข็งที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier และอื่น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของส่วนผสม คุณสมบัติ และ Finish Look ที่ได้ ซึ่งหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแป้งอัดแข็งในแต่ละชนิดอย่างดี และได้พิจารณาความเห็นและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริงแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งอัดแข็งมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  202 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่