• 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อน ๆ ทราบกันมั้ยคะว่าอาการนอนกรนนั้นอันตรายมากกว่าที่คิด เพราะอาการนอนกรนนั้นถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีค

ดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองหรือคนรอบข้างกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอน และยังรวบรวมรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรนประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 05-03-2020
 • 2,470 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกหมอนลดอาการกรน

ก่อนจะเข้าสู่วิธีการเลือก เรามาดูกันก่อนค่ะว่า หมอนลดการกรนนั้นมีความสำคัญอย่างไร จะช่วยเราได้มากแค่ไหน

ทำไมถึงต้องใช้หมอนลดอาการกรน?

ทำไมถึงต้องใช้หมอนลดอาการกรน?
หากเพื่อน ๆ มีอาการเหนื่อยเพลีย รู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการหดหู่ไม่ร่าเริง ร่างกายทรุดโทรมและสมองไม่โปร่งใส ส่วนใหญ่สาเหตุมักจะมาจากอาการกรนที่เกิดขึ้นขณะหลับค่ะ เพราะอาการกรนนั้นเกิดจากการที่กล้ามเนื้อบริเวณลำคอหย่อนตัวลงหรือไม่แข็งแรง ทำให้ช่องทางเดินหายใจแคบและอากาศไม่สามารถผ่านช่องทางเดินหายใจได้อย่างสะดวก จึงทำให้เกิดแรงดันและการสั่นของเนื้อเยื่อ หรือก็คืออาการกรนนั่นเองค่ะ ซึ่งอาการกรนนั้นมักจะพบเจอในผู้สูงอายุ แต่ก็สามารถพบได้ในผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือท่านอนที่ไม่ถูกหลักสรีระ ซึ่งหากปล่อยไว้นาน ๆ จะยิ่งอันตรายและรักษาให้หายขาดยาก อีกทั้งการกรนนั้นยังทำให้เพื่อน ๆ มักจะตื่นขึ้นมากลางดึก นอนหลับไม่สนิทและขาดการพักผ่อน ก่อให้เกิดอาการซึมเศร้า หงุดหงิดง่าย หรือแม้กระทั่งทำให้เกิดโรคภัยอื่น ๆ ตามมาอีกด้วยค่ะ
การใช้หมอนลดอาการกรนนั้นจะช่วยปรับสรีระขณะนอนหลับให้ดีขึ้น ไม่ปิดกั้นช่องทางเดินหายใจ ทำให้หายใจได้สะดวกและร่างกายได้รับออกซิเจนได้อย่างเต็มที่ ช่วยบรรเทาอาการกรนได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้เพื่อน ๆ หลับสบายตลอดทั้งคืนอีกด้วย ซึ่งการใช้หมอนลดอาการกรนนั้นก็มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของหมอน ความหนานุ่ม และความสูงชัน ต่างก็มีผลต่อการนอนหลับอย่างมากเลยล่ะค่ะ
หากเพื่อน ๆ ต้องการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ควรจะเลือกหมอนลดอาการกรนเพื่อปรับสรีระให้ถูกต้อง หายใจสะดวก ช่วยให้นอนหลับยาวสบายทั้งคืนกันนะคะ การเลือกหมอนลดอาการกรนนั้นก็มีหลายปัจจัยที่เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

เลือกหมอนที่เหมาะสมกับนิสัยการนอน

เนื่องจากหมอนลดอาการกรนนั้นมี 2 ประเภทหลัก ๆ ในท้องตลาดซึ่งก็คือ ประเภทที่ใช้สำหรับหนุนหลังหัวและสำหรับนอนตะแคงข้าง ทีมงานขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกดีไซน์ที่เหมาะสมกับนิสัยการนอนของตัวเองเพื่อปรับสรีระและแก้ไขอาการกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

หมอนลดอาการกรนประเภทหนุนหลังหัว: สำหรับผู้ที่ต้องการปรับสรีระให้ถูกต้องขณะนอนหลับ

หมอนลดอาการกรนประเภทหนุนหลังหัว: สำหรับผู้ที่ต้องการปรับสรีระให้ถูกต้องขณะนอนหลับ
หมอนประเภทนี้เป็นหมอนที่ใช้สำหรับหนุนหลังหัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนหงายและมีอาการนอนกรน สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ลดอาการนอนกรนที่เกิดจากการนอนผิดสรีระจนหายใจไม่สะดวก โพรงจมูกอุดตัน หรือแม้กระทั่งสาเหตุที่มาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งหมอนประเภทนี้จะสามารถช่วยปรับท่านอนให้เหมาะกับโครงสร้างของแต่ละคนได้อย่างลงตัวและถูกหลักสรีระอีกด้วยค่ะ
ซึ่งจุดเด่นของหมอนประเภทนี้คือทำหน้าที่ซัพพอร์ทและกระจายน้ำหนักของศีรษะไปจนถึงบริเวณลำคอได้อย่างดี ทำให้นอนหลับได้สบายและพักผ่อนได้เต็มที่ ช่วยปรับสรีระให้พอดีกับทุกท่วงท่า และถึงแม้เพื่อน ๆ จะขยับหรือเปลี่ยนท่านอน หมอนประเภทนี้ก็ยังรองรับน้ำหนักและช่วยให้สรีระอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ทำให้ออกซิเจนผ่านช่องทางเดินหายใจได้อย่างสะดวก ถือว่าเป็นหมอนที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

หมอนลดอาการกรนประเภทนอนตะแคงข้าง: เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการกรนเป็นระยะเวลานาน

หมอนลดอาการกรนประเภทนอนตะแคงข้าง: เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการกรนเป็นระยะเวลานาน
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อาการกรนยังไม่ดีขึ้นแม้จะใช้หมอนประเภทหนุนหลังหัวกันไปแล้วนั้น อาจจะเป็นเพราะเพื่อน ๆ มักจะนอนตะแคงข้าง ทำให้การใช้หมอนประเภทหนุนหลังหัวอาจจะยังไม่ถูกกับสรีระ ดังนั้นการใช้หมอนที่ดีไซน์มาเพื่อรองรับท่านอนตะแคงข้างอาจจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าหมอนประเภทหนุนหลังหัว เพราะถึงแม้ว่าอาการกรนนั้นมักจะพบเจอในคนที่ชอบนอนตะแคงข้างเป็นซะส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาอาการกรนนั้นคือการเลือกใช้หมอนที่รองรับและปรับสรีระของผู้ใช้ให้ถูกสรีระ ซึ่งหากเพื่อน ๆ ใช้ประเภทของหมอนที่เหมาะกับตัวเองและท่านอนที่มักจะนอนเป็นประจำ อาการกรนนั้นก็จะหายไปนั่นเองค่ะ
ดังนั้นแล้วการใช้หมอนประเภทนี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบนอนตะแคงข้างมากกว่านอนหงายค่ะ โดยหมอนประเภทนี้จะถูกดีไซน์มาให้เข้ากับสรีระและจะกระชับช่วงศีรษะ ลำคอ และไหล่ได้ดี ทำให้นอนหลับได้สบายแม้จะเป็นท่านอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังสามารถลดแรงกดทับบริเวณหัวไหล่และไม่ทำให้ปวดกล้ามเนื้อหลังอีกด้วยนะคะ

เลือกวัตถุดิบที่สามารถรองรับน้ำหนักศีรษะได้ดี

เลือกวัตถุดิบที่สามารถรองรับน้ำหนักศีรษะได้ดี
การเลือกวัตถุดิบของหมอนก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สามารถช่วยเพื่อน ๆ รักษาอาการนอนกรนได้ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหมอนรักษาอาการกรนนั้นจะผลิตจากโฟม Polyurethane หรือ Urethane เพราะมีความยืดหยุ่นสูง คืนตัวได้แม้ใช้เป็นระยะเวลานาน สามารถกระจายและรองรับน้ำหนักศีรษะได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังไม่แข็งเกินไป ช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยค่ะ
เพราะวัตถุดิบที่ใช้นั้นมีผลกับความสบายขณะนอนหลับของเพื่อน ๆ ดังนั้นในตลาดจึงมีหมอนลดอาการกรนที่ผลิตจากวัตถุดิบหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น เมล็ดบัควีท ใบไผ่ หรือแม้กระทั่งพลาสติกที่ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่หดตัวแม้ขณะบีบหรือกดทับ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรจะเลือกหมอนที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และเลือกขนาดที่พอดีกับศีรษะ ไม่ใหญ่หรือสูงจนเกินไป มีความแน่นในระดับพอดี สามารถรองรับน้ำหนักได้และจะต้องไม่แข็งหรืออ่อนยวบจนเกินไปอีกด้วยนะคะ

เลือกระดับความสูงของหมอนให้พอดี

เลือกระดับความสูงของหมอนให้พอดี
การเลือกความสูงของหมอนก็สามารถมีผลกระทบกับอาการกรนของเพื่อน ๆ ได้เช่นกันค่ะ ความสูงของหมอนนั้นสามารถบ่งบอกได้ถึงระดับความกระชับหรือความแน่นของหมอนได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ควรจะเลือกหมอนที่มีความสูงในระดับที่พอดี เพราะความสูงชันของหมอนจะมีผลต่อการรองรับน้ำหนัก อีกทั้งยังมีผลกระทบกับแนวกระดูกสันหลังอีกด้วย
เพื่อน ๆ ควรจะมองหาหมอนที่สามารถรองรับศีรษะให้อยู่ในแนวที่คล้ายกับตัวอักษร S ได้ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถคาดคะเนความสูงของหมอนที่เหมาะสมกับตัวเองจากอุปกรณ์ที่อยู่ภายในบ้านได้อย่างง่าย ๆ เช่น การปรับความสูงต่ำโดยการรองด้วยหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าเช็ดตัว ให้เพื่อน ๆ ลองดูว่าความสูงระดับไหนที่พอดีกับศีรษะและกระดูกสันหลังก่อนที่จะไปเลือกซื้อหมอนที่ร้านกันนะคะ

สามารถทำความสะอาดหมอนได้

สามารถทำความสะอาดหมอนได้
การรักษาความสะอาดของหมอนก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะหมอนนั้นเป็นของใช้ภายในบ้านที่มีการใช้ทุก ๆ วัน ซึ่งจะต้องเจอกับฝุ่นละอองภายในห้อง น้ำมันบนผิวหนัง หรือแม้กระทั่งคราบเหงื่อไคลของเราอีกด้วย ดังนั้นความยากง่ายในการรักษาความสะอาดของหมอนจึงถือเป็นอีกปัจจัยที่ควรนึกถึงก่อนเลือกซื้อเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ ควรจะเลือกซื้อหมอนที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เสียทรงแม้จะทำความสะอาดบ่อย วัสดุของหมอนจะต้องไม่อับชื้นและไม่อมน้ำจนเกินไป
หากหมอนที่ใช้เป็นประเภทที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้ เพื่อน ๆ ควรจะหมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนและนำตัวหมอนไปตากแดดบ่อย ๆ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค หรือจะใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังก็ได้เช่นกันค่ะ เท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้เพื่อน ๆ รักษาความสะอาดของหมอนได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

การใช้หมอนไฟฟ้าเพื่อลดอาการกรน

การใช้หมอนไฟฟ้าเพื่อลดอาการกรน
หมอนลดอาการกรนอีกหนึ่งประเภทที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้เพื่อรักษาอาการกรนได้นั้นก็คือ หมอนไฟฟ้า นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนประเภทนี้จะมีตัวเซนเซอร์ฝังไว้ภายในตัวหมอน จะทำหน้าที่คอยสั่นอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานนอนในท่าที่ผิดสรีระ ตัวหมอนจะทำการสั่นเพื่อให้ผู้ใช้ปรับท่านอนให้ถูกต้อง ข้อดีของหมอนชนิดนี้คือจะคอยเตือนให้เพื่อน ๆ รู้ตัวว่ากำลังนอนผิดสรีระ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีอาการกรนขั้นรุนแรงและต้องได้รับการแก้ไขอาการกรนโดยด่วน หมอนประเภทนี้จึงเป็นอีกตัวช่วยที่บรรเทาอาการกรนได้ดีเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรนประจำปี 2019 กันแล้วค่ะ เพื่อน ๆ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าจะมีรุ่นอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
10
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบJapanese Superb Microfiber
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร45.72 (ก) x 71.12 (ย)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
9

No Brandหมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท

1,490 บาท

การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบเมล็ดบัควีท
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร48.26 (ก) x 73.66 (ย)
วิธีทำความสะอาดซักปลอกหมอนได้เท่านั้น
8

Polarหมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น

1,390 บาท

การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบCooling Gel Memory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร35 (ก) x 55 (ย) x 10/7 (ส) – ไซซ์ L
วิธีทำความสะอาดทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้น
7
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบMemory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร28 (ก) x 48 (ย) x 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดซักปลอกหมอนได้เท่านั้น
6
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบเส้นใย Polyester
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร35.56 (ก) x 60.96 (ย) x 10.16 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
5
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบMemory Foam
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร30 x 50 x 10 เซนติเมตร
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
4
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร40 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
3
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
2
การใช้งานนอนตะแคงข้าง / นอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบCool Tech Gel Tempsoft
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร40 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)
วิธีทำความสะอาดทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้น
1
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้าง
วัตถุดิบยางพารา
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้

ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ช่วยลดอาการกรน

ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ช่วยลดอาการกรน
ถึงแม้ว่าหมอนลดอาการกรนนั้นจะสามารถบรรเทาการกรนของเพื่อน ๆ ได้ดี แต่ก็คงจะไม่สะดวกหากต้องพกพาหมอนไปด้วยเวลาเดินทางกันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งหากเพื่อน ๆ กังวลเรื่องอาการนอนกรนขณะเดินทางอยู่นั้น อาจจะสนใจมองหาตัวช่วยที่สามารถลดอาการนอนกรนที่นอกเหนือจากการใช้หมอนได้เช่น สเปรย์ลดอาการกรน ที่หนีบจมูก สายรัดคาง หรือแม้กระทั่งยางครอบฟัน ก็ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการกรนได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางทีมงานแนะนำให้เพื่อน ๆ ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เข้ากับตัวเองและวิธีใช้อย่างถูกต้องกันนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SiamLatex Knobby Double Slopes 1

SiamLatex

2
CHERISH Contour 1

CHERISH

3
Verza Latex Knobby 1

Verza Latex

4
Phurinn Contour 1

Phurinn

5
No Brand หมอนลดอาการกรนจาก Memory Foam 1

No Brand

6
Bedsquare BSQ 3CURVES 1

Bedsquare

7
Ergonomics 7 Health Pillow 1

Ergonomics 7

8
Polar หมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น 1

Polar

9
No Brand หมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท 1

No Brand

10
AIRI Okura 1

AIRI

ชื่อสินค้า

Knobby Double Slopes

Contour

Knobby

Contour

หมอนลดอาการกรนจาก Memory Foam

BSQ 3CURVES

Health Pillow

หมอนสุขภาพเมมโมรี่โฟม เจลเย็น

หมอนลดอาการกรนจากเปลือกเมล็ดบัควีท

Okura

คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูง คืนรูปได้...ระบายความร้อนได้ดี ลดอาการก...ช่วยปรับท่านอนให้ถูกต้อง ลด...รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ลด...มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากา...หมองรองคอ 3 ลอน ช่วยลดอาการ...ลดอาการกรนและการตกหมอนขณะนอ...นอนเย็นสบายด้วย Cooling Gel...หมอนธรรมชาติบรรจุด้วยเปลือก...ปรับความสูง – ต่ำของหมอนได้...
ราคา360 บาท1,600 บาท359 บาท329 บาท209 บาท690 บาท420 บาท1,390 บาท1,490 บาท1,890 บาท
การใช้งานนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนตะแคงข้าง / นอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว / นอนตะแคงข้างนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัวนอนหนุนหลังหัว
วัตถุดิบยางพาราCool Tech Gel TempsoftยางพารายางพาราMemory Foamเส้นใย PolyesterMemory FoamCooling Gel Memory Foamเมล็ดบัควีทJapanese Superb Microfiber
ขนาด / หน่วยเป็นเซนติเมตร37 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)40 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)37 (ก) x 60 (ย) x 12 (ส)40 (ก) x 60 (ย) x 12 และ 10 (ส)30 x 50 x 10 เซนติเมตร35.56 (ก) x 60.96 (ย) x 10.16 (ส)28 (ก) x 48 (ย) x 10 (ส)35 (ก) x 55 (ย) x 10/7 (ส) – ไซซ์ L48.26 (ก) x 73.66 (ย)45.72 (ก) x 71.12 (ย)
วิธีทำความสะอาดตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้นตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ซักปลอกหมอนได้เท่านั้นทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วยน้ำยาอ่อน ๆ เท่านั้นซักปลอกหมอนได้เท่านั้นตัวหมอนสามารถซักในเครื่องซักผ้าได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านบทความเกี่ยวกับการนอนกรนกันไปแล้วก็คงจะรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการป้องกันอาการกรนกันมากขึ้น เพราะถึงแม้อาการกรนนั้นจะดูเหมือนเป็นอาการทั่ว ๆ ไป ที่หลาย ๆ คนเป็นกัน แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่อันตรายและควรได้รับการรักษาให้หายก่อนที่จะมีอาการหนักขึ้น ซึ่งสาเหตุการกรนนั้นอาจมาจากความเหนื่อยล้าของร่างกาย ท่านอนที่ไม่ถูกสรีระ อายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือแม้กระทั่งโรคที่ไม่อาจคาดคิดอีกด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะการใช้หมอนที่มีคุณภาพก็สามารถช่วยบรรเทาอาการกรนได้เช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ สามารถอ้างอิงวิธีการใช้งานของหมอนและความแตกต่างของแต่ละยี่ห้อจากรีวิว 10 อันดับ หมอนลดอาการกรนประจำปี 2019 อีกทั้งยังมีทริคดี ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อหมอนลดอาการกรนอีกด้วยค่ะ และหากอาการกรนยังไม่ดีขึ้นแม้จะปรับท่านอนให้ถูกสรีระหรือมีการใช้หมอนที่มีคุณภาพแล้ว ทางทีมงานก็แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาอาการนอนกรนกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทความจะนำเสนอวิธีการแต่งหน้า การเติมเครื่องสำอางระหว่างวัน ซึ่งผู้เขียนหวังว่าสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าจะสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะให้ไปนั่งเปรียบเทียบข้อมูลทุกผลิตภัณฑ์ที่วางขายทั้งหมดก็คงจะเป็นไปไม่ได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลามากไปกว่านี้ เราตามมาอ่านกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุดขึ้นมาจดตามวิธีด้านล่างนี้เร็วค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากมาสคาร่าและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นได้ก็คือ "ที่ดัดขนตา" นั่นเองค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ขนตาของคุณโค้งงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ แถมยังช่วยคงรูปทรงสวย ๆ ไว้ได้นานขึ้น ยิ่งถ้าปัดมาสคาร่าทับด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะยิ่งเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคของสาว ๆ แน่นอนค่ะ และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ "ความคุ้มค่า" เพราะลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่เหมือนกับขนตาปลอมที่ต้องคอยเสียเงินซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม มีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์มาเป็นตัวเลือกให้เราเยอะเหลือเกินในปัจจุบัน สาว ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ เรายังเพิ่มเติม "10 อันดับสินค้า" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อให้อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจสักแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพ “ผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T-Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) นั้นกลับมันเยิ้ม จะเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นดี? หรือจะสูตรควบคุมความมันดี? ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำข้อมูล “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกันเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาว ๆ หลายคนเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการมากขึ้น จะได้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดนอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากกันก็คือ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวการใช้งานจริง เพื่อช่วยให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพดี ปลอดภัยตามข้อมูลจริง ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเวลากันอยู่เลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเนื้อหาสำคัญอะไรบ้าง!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยเราเรียนสังคมกัน คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก ลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันค่ะเอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการมานะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีหลายสูตรเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายท่านอาจจะทราบว่าน้ำมันอโรมามีหลายกลิ่น มีทั้งกลิ่นที่สกัดจากพืช, ดอกไม้ หรือเปลือกไม้ แต่ทราบหรือไม่ว่า น้ำมันอโรมายังมีสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นคือสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและปวดหัวข้างเดียวได้อีกด้วย เพราะน้ำมันอโรมาจะช่วยคลายความตึงเครียดของระบบประสาท และทำให้สภาพจิตใจแจ่มใสขึ้นได้แต่ละคนอาจจะมีกลิ่นอโรมาที่ตนเองชื่นชอบอยู่แล้ว อาทิ กลิ่นยอดนิยมอย่างลาเวนเดอร์, คาโมมายล์, หรือเปปเปอร์มิ้นท์ เป็นต้น หากคุณสงสัยว่าจะใช้กลิ่นที่ตนชื่นชอบมาช่วยบำบัดอาการปวดศีรษะได้อย่างไร บทความของเรามีคำตอบ โดยเราจะขอเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันอโรมา, วิธีเลือกน้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว, รวมทั้ง 10 อันดับน้ำมันอโรมายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ดังต่อไปนี้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,023 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูออร์แกนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูออร์แกนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะเห็นแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาถูกและมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งสกปรกได้ดี แต่สำหรับเส้นผมที่ผ่านการทำเคมีมาหลายครั้ง การใช้แชมพูทั่วไปแบบนั้นอาจจะยิ่งทำให้เส้นผมเปราะบางมากขึ้น เนื่องจากเซลล์ผมจะยิ่งถูกทำร้าย ส่งผลให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, ผมร่วง, รังแค และมีปัญหาที่หนังศีรษะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย อาจก็ให้เกิดการระคายเคืองที่หนังศีรษะ ผิวหน้า หรือก่อให้เกิดการแพ้ได้ด้วยนอกจากนี้ หากคุณเป็นคนสระผมบ่อยด้วยล่ะก็ การหันมาใช้แชมพูแบบออร์แกนิค ที่ปราศจากสารเคมี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยรักษาสภาพผมของคุณให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลในการเลือกแชมพูออร์แกนิคมาแบ่งปันให้กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือคนที่อยากจะหันมาถนอมศีรษะและเส้นผมได้อ่านกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า หลักในการเลือกซื้อแชมพูประเภทนี้ต้องดูที่อะไรบ้าง!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ล่ะก็ "แป้งผสมรองพื้น" ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่ ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น, ปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางปัญหารูขุมขนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป อีกทั้งยังใช้งานง่าย ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปด้วย หากคุณมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย การใช้แป้งผสมรองพื้นจะช่วยให้คุณสามารถข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นชนิดครีม หรือทาคอนซีลเลอร์ไปได้เลย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แป้งผสมรองพื้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเองค่ะในปัจจุบัน แป้งผสมรองพื้นมีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น, ช่วยควบคุมความมัน หรือแม้กระทั่งสูตรที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย ใครที่กังวลว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีเทคนิคมาฝากกันค่ะ รวมไปถึง 10 อันดับแป้งผสมรองพื้นที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ยุคนี้ และยังสามารถหาซื้อทางอออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,104 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  65,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น แบรนด์ต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนคงนึกถึงเวลาเลือกซื้อ ก็คงจะมีพวก Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และในปัจจุบันก็ยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาอีกมากมาย ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิควิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิควิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีชนิดที่เป็นคุชชั่นซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการลงเบสเมคอัพก่อน และท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับการลงลิควิดฟาวน์เดชั่นอีกด้วย ไปดูกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  905 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด