• 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะ

เพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 21,084 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หน้าที่หลักของทรีทเมนท์:ฟื้นฟูผมเสีย

หน้าที่หลักของทรีทเมนท์:ฟื้นฟูผมเสีย
สาว ๆ เคยสงสัยไหมคะว่าทรีทเมนท์และครีมนวดผม (Conditioner) นั้นแตกต่างกันอย่างไร ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ต่างกันแค่ขั้นตอนการใช้งานเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่และมีคุณสมบัติต่างกัน โดยครีมนวมผมจะทำหน้าที่เคลือบผมชั้นนอกเป็นหลัก ในขณะที่ทรีทเมนท์หรือ Hair Mask ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกถึงเส้นผมชั้นใน ช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่นดูมีน้ำหนัก แถมยังฟื้นฟูผมเสียจากการทำสี การไดร์ด้วยความร้อนหรือการดัดอีกด้วย

วิธีการเลือกทรีทเมนท์

คลายความสงสัยเรื่องข้อแตกต่างของครีมนวดผมกับทรีทเมนท์ไปแล้ว ลำดับต่อไปเราไปดูวิธีการเลือกทรีทเมนท์ให้ตอบโจทย์ความต้องการกันดีกว่าค่ะ

“ทรีทเมนท์ทั่วไป” กับ “ทรีทเมนท์ชนิดไม่ต้องล้างออก” ต่างกันอย่างไร

ทรีทเมนท์สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ได้แก่ ทรีทเมนท์ทั่วไปที่ใช้หมักผมแล้วล้างออก และทรีทเมนท์ชนิดที่ไม่ต้องล้างออก ซึ่ง 2 ชนิดนี้มีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกันอย่างไร เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ

ชนิดล้างออก:เน้นการฟื้นฟูผมเสีย

ชนิดล้างออก:เน้นการฟื้นฟูผมเสีย
ทรีทเมนท์ชนิดล้างออกนี้หลัก ๆ แล้วทำหน้าที่ฟื้นฟูและรักษาเส้นผมที่เสียหายค่ะ ใช้งานโดยการชโลมที่เส้นผมทิ้งไว้สักพัก (ระยะเวลาที่ทิ้งไว้ขึ้นอยู่กับสภาพและความเสียหายของเส้นผม) แล้วล้างทำความสะอาดออก ถือเป็นชนิดที่เราคุ้นเคยกันดีและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด
ทรีทเมนท์ชนิดล้างออกของแต่ละแบรนด์มักมีส่วนผสมที่ใส่มารองรับกับแชมพูแบรนด์เดียวกัน ทำให้เมื่อใช้คู่กันแล้วเห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการการฟื้นฟูอย่างเต็มรูปแบบ แนะนำให้ลองซื้อทั้งแชมพูและทรีทเมนท์ของแบรนด์นั้น ๆ มาใช้คู่กันดูนะคะ

ชนิดไม่ต้องล้างออก:เน้นการปกป้องเส้นผมจากความแห้งกร้าน

ชนิดไม่ต้องล้างออก:เน้นการปกป้องเส้นผมจากความแห้งกร้าน
ทรีทเมนท์ชนิดไม่ต้องล้างออกโดยส่วนใหญ่จะทำหน้าที่เคลือบเส้นผมชั้นนอกเป็นหลัก ช่วยปิดล็อกการสูญเสียน้ำของเส้นผมและปกป้องเส้นผมจากความแห้งกร้าน แต่เนื่องจากไม่ได้ตรงเข้าแก้ไขปัญหาเส้นผมภายในเหมือนกับชนิดก่อนหน้านี้ จึงไม่เหมาะกับการใช้ฟื้นฟูอาการผมเสียอย่างรุนแรง

เลือกเนื้อสัมผัสและปริมาณน้ำมันของทรีทเมนท์ให้เหมาะกับลักษณะเส้นผม

เลือกเนื้อสัมผัสและปริมาณน้ำมันของทรีทเมนท์ให้เหมาะกับลักษณะเส้นผม
แม้ว่าดูจากภายนอกแล้วทรีทเมนท์จะมีหน้าตาหรือเนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายคลึงกันไปหมด แต่จริง ๆ แล้วส่วนผสมภายในนั้นแตกต่างกันมากนะคะ บ้างมีส่วนผสมของน้ำมันเยอะ บ้างมีน้อย แถมยังมีความเข้มข้นของสารบำรุงไม่เท่ากันอีก เวลาเลือกซื้อ เพื่อน ๆ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ให้ดี
สำหรับคนที่มีผมเส้นเล็ก ลีบแบนได้ง่าย ทีมงานขอแนะนำให้เลือกชนิดที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อย แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีผมเส้นใหญ่หรือผมหนาเป็นทุนเดิม เลือกแบบที่ผสมน้ำมันมาพอประมาณจะเหมาะสมกว่าค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ต้องการด้วยนะคะ ถ้าอยากได้ผมเรียบ ไม่ชี้ฟู ให้เลือกที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นหรือเหนียวหนืดเล็กน้อย แต่หากต้องการให้ผมมีวอลลุ่ม ดูหนาไม่ลีบแบน แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เนื้อไม่เหนียว ใช้แล้วเบาสบายหนังศีรษะจะตอบโจทย์กว่าค่ะ

เลือกทรีทเมนท์ที่แก้ปัญหาเฉพาะจุด (ผมแห้งเสีย ผมขาดร่วง ผมแตกปลาย)

ตามที่เราได้เกริ่นไปในหัวข้อที่แล้ว ส่วนผสมของทรีทเมนท์แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน ซึ่งส่งผลให้ทรีทเมนท์นั้น ๆ เหมาะกับการแก้ไขปัญหาเส้นผมที่ต่างกันไปด้วย

ผมแห้งชี้ฟูเป็นไม้กวาด:เลือกทรีทเมนท์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง

ผมแห้งชี้ฟูเป็นไม้กวาด:เลือกทรีทเมนท์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง
ผมแห้งเสียชี้ฟูมีสาเหตุหลักมาจากอาการขาดน้ำในเส้นผม ซึ่งอาการขาดน้ำนี้จะเกิดได้ง่ายขึ้นหากเส้นผมมีสภาพอ่อนแอเนื่องด้วยการทำสี ทำเคมีเป็นประจำ หรือถูกแสงรังสียูวีทำลาย หากเพื่อน ๆ กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ แนะนำให้เลือกทรีทเมนท์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงอย่างน้ำมันโจโจบา น้ำมันอาร์แกนเพื่อเข้าเติมปริมาณน้ำที่ขาดหายและกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมให้อยู่นานขึ้นค่ะ

ผมขาดร่วง แตกปลาย:เลือกผลิตภัณฑ์ที่มี CMC และกรดไฮยาลูรอนิค

ผมขาดร่วง แตกปลาย:เลือกผลิตภัณฑ์ที่มี CMC และกรดไฮยาลูรอนิค
สาเหตุของปัญหาผมขาดร่วง แตกปลายคือการที่คิวติเคิล (Cuticle) หรือชั้นนอกสุดของเส้นผมได้รับความเสียหายนั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าคิวติเคิลนี้เมื่อเสียหายครั้งนึงแล้วจะไม่สามารถกลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ความเสียหายนั้นลามไปเป็นวงกว้าง สิ่งที่เพื่อน ๆ ทำได้คือเลือกใช้ทรีทเมนท์ที่ช่วยเยี่ยวยาชั้นคิวติเคิลที่เสียหายให้กลับมาเนียนเรียบได้ใกล้เคียงสภาพเดิม เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Cell Membrane Complex (CMC) กรดไฮยาลูรอนิค หรือสาร Lipidure เป็นต้น

ผมเสีย:เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม Silicone

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงพอทราบว่าสาร Silicone นั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงเวลาเลือกสกินแคร์ แต่ใครจะรู้คะว่าเจ้าสารนี้กลับมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการฟื้นฟูผมที่เสียหายอาทิจากกระบวนการทำเคมีต่าง ๆ แถมยังทำหน้าที่เคลือบผม ปิดล็อกไม่ให้สารมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากทรีทเมนท์จางหายไปอย่างรวดเร็ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผมดูมีน้ำหนัก ทิ้งตัวสลวย

ผมไร้วอลลุ่ม หนังศีรษะแพ้ง่าย:เลือกผลิตภัณฑ์ Non Silicone

ผมไร้วอลลุ่ม หนังศีรษะแพ้ง่าย:เลือกผลิตภัณฑ์ Non Silicone
เพื่อน ๆ คนไหนที่เจอปัญหาผมไร้วอลลุ่ม เรียบแปล้ดูเหมือนไม่ได้สระผมมาหลายวัน แนะนำให้เลือกใช้ทรีทเมนท์ชนิดปราศจากสาร Silicone เลยนะคะ เพราะทรีทเมนท์ชนิดนี้มีโอกาสตกค้างบนหนังศีรษะน้อย ทำให้เมื่อล้างออกแล้วได้ผลลัพธ์เป็นผมเบาสบาย แถมยังลดความเสี่ยงที่หนังศีรษะจะระคายเคืองได้อีกด้วย

คำนึงถึงส่วนผสมที่ช่วยให้หวีสางได้ง่ายขึ้น

คำนึงถึงส่วนผสมที่ช่วยให้หวีสางได้ง่ายขึ้น
สำหรับคนที่ไหนเจอปัญหาหวีผมแล้วสะดุด ใช้นิ้วสางอย่างไรก็ไม่ไป แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มี Silicone หรือสารไคโตซานที่ทำหน้าที่เคลือบผม ส่งผลให้นุ่มสลวย ลื่นหวีง่ายไม่ติดขัด แต่ถ้าต้องการให้ผมเงางาม ให้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมน้ำมันอโวคาโด น้ำมันมะกอกหรือสาร Squalene แทนนะคะ

เลือกกลิ่นที่ถูกใจ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

เลือกกลิ่นที่ถูกใจ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
ไม่ว่าคุณสมบัติของทรีทเมนท์จะดีเลิศสักแค่ไหน แต่ถ้ากลิ่นไม่ถูกใจเพื่อน ๆ แล้ว จะให้ทนใช้ต่อก็คงเป็นไปได้ยากใช่ไหมล่ะคะ ด้วยเหตุนี้ทีมงานจึงขอแนะนำให้ใช้กลิ่นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกด้วย โดยปัจจุบันทรีทเมนท์ก็มีหลากหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ อาทิ กลิ่นวานิลา กุหลาบ น้ำผึ้ง เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม หากเพื่อน ๆ ต้องการคุณสมบัติกลิ่นติดทนนานด้วยล่ะก็ แนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงประกอบการตัดสินใจจะดีกว่าค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงช่วงที่หลายคนรอคอย ลำดับต่อไปเราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันค่ะ ว่าทรีทเมนท์จากแบรนด์ไหนกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้
10
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 200 มล.
ส่วนผสมสำคัญ โปรทีโอไลปิดส์
9
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 250 มล. x 2
ส่วนผสมสำคัญ ทัวร์มาลีน, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และน้ำมันเมล็ดอาร์แกนบริสุทธิ์
8
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 200 มล.
ส่วนผสมสำคัญ อาร์แกน ออยล์, โรส ออยล์, คาโมมาย ออยล์, โลตัส ออยล์, โซยะ ออยล์, ซันฟลาวเวอร์ ออยล์
7
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 180 มล.
ส่วนผสมสำคัญ เคราติน
6
ประเภทชนิดไม่ต้องล้างออก
ขนาด 500 มล.
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากดอกบัว
5
ประเภทชนิดไม่ต้องล้างออก
ขนาด 300 มล.
ส่วนผสมสำคัญ Silk Protien, Caviar Extract และ Argan Oil
4
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 250 มล.
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันดอกกุหลาบฝรั่งเศส
3
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 450 มล.
ส่วนผสมสำคัญ Tsubaki Oil, Barley Protein และ Hya - Moist จากอนุพันธ์ไฮยาลูโลนิค
2
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 200 มล. x 2
ส่วนผสมสำคัญ เคราติน
1
ประเภทชนิดล้างออก
ขนาด 250 มล. x 2
ส่วนผสมสำคัญ โปร-วิตามิน

เคล็ดลับการใช้ทรีทเมนท์

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงเคยเจอเหตุการณ์ที่ว่าไปทำทรีทเมนท์ที่ร้านทำผมแล้วผมดูเรียบลื่นเงางาม แต่พอกลับมาทำเองที่บ้าน กลับได้ผลลัพธ์ต่างกันสิ้นเชิง หากเพื่อน ๆ เจอปัญหาดังกล่าวอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนวิธีการหมักผมดูไหมคะ ไม่แน่อาจจะเป็นวิธีแก้ปัญหานี้ก็ได้ค่ะ

ชโลมทรีทเมนท์ตั้งแต่ส่วนกลางผมจนถึงปลายผม

ชโลมทรีทเมนท์ตั้งแต่ส่วนกลางผมจนถึงปลายผม

เวลาหมักผม สิ่งที่เพื่อน ๆ ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ การชโลมทรีทเมนท์ที่บริเวณหนังศรีษะโดยตรงค่ะ เพราะนั่นอาจเป็นสาเหตุทำให้หนังศีรษะระคายเคืองได้ เว้นเสียแต่ว่าทรีทเมนท์ตัวนั้นถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงหนังศีรษะโดยเฉพาะ ทีมงานขอแนะนำให้ชโลมลงบริเวณกลางผมไปจนถึงส่วนปลายแทน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หมักทรีทเมนท์ตอนผมหมาดที่สุด ในระยะเวลาที่เหมาะสม

หมักทรีทเมนท์ตอนผมหมาดที่สุด ในระยะเวลาที่เหมาะสม

ทรีทเมนท์จะซึมซาบเข้าฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อเราหมักผมตอนที่ผมมีสภาพหมาดที่สุดค่ะ โดยหลังสระทำความสะอาดเสร็จ ให้เพื่อน ๆ เช็ดผมให้แห้งหมาด ๆ จากนั้นชโลมทรีทเมนท์ลงบนตำแหน่งที่เหมาะสม ทิ้งไว้ประมาณ 2 – 5 นาทีแล้วล้างออก (ระยะเวลาที่หมักทิ้งไว้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามคำแนะนำของผู้ผลิตแต่ละราย) ทีมงานขอแนะนำให้ใช้หมวกอาบน้ำคลุมทับขณะหมักทิ้งไว้ เพราะสภาพอากาศอบ ๆ จะทำให้เนื้อทรีทเมนท์และสารบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าเส้นผมภายในได้ดีนั่นเองค่ะ เพื่อน ๆ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

หมักผมก่อนลงครีมนวด

หมักผมก่อนลงครีมนวด

หลายคนสับสนว่าหลังสระผมด้วยแชมพูปกติแล้วเราจะเลือกใช้อะไรก่อน ทรีทเมนท์หรือครีมนวดผม? ทีมงานขอบอกว่าควรใช้ทรีทเมนท์ก่อนค่ะ เพราะอย่างที่กล่าวไปในตอนต้น ส่วนผสมของครีมนวดผมจะเคลือบผิวชั้นนอกของเส้นผมเอาไว้ ทำให้ส่วนผสมต่าง ๆ จากทรีตเมนต์ไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้ ฉะนั้นแล้ว การบำรุงผมด้วยลำดับขั้นตอน แชมพู ≫ ทรีทเมนท์ ≫ ครีมนวดผม จึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองค่ะ

หมักเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

หมักเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ
สาว ๆ หลายคนคงพอทราบกันดีอยู่แล้วว่าการหมักผมควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่บางคนอาจสงสัยใช่ไหมคะว่าแล้วหมักทุกวันได้หรือเปล่า คำตอบคือได้ค่ะ เพราะเส้นผมของคนเราถูกทำร้ายได้ทุกวันจากมลภาวะและผลกระทบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น รังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด ความร้อนจากไดร์เป่าผม ดังนั้นการบำรุงผมทุกวันจึงการรักษาผมให้มีสุขภาพดีและพริ้วสวยอยู่เสมอ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Pantene Pro V Hair Fall Control : Intensive Hair Mask 1

Pantene

2
Dove Hair Treatment Mask Intense Repair 1

Dove

3
BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax 1

BSC

4
L’Oreal Paris Extraordinary Oil Eclat Imperial Mask 1

L’Oreal Paris

5
Mooi Keratin Hair Treatment 1

Mooi

6
L’Oreal Professionnel Hair Spa Repairing Creambath 1

L’Oreal Professionnel

7
Tresemme Keratin Smooth Masque 1

Tresemme

8
L’Oréal Paris Elvive 6 Oil Nourish 1

L’Oréal Paris

9
Le’ Sasha Hair Revital Mask 1

Le’ Sasha

10
Schwarzkopf Professional BC Bonacure Repair Rescue Reversilane Deep Nourishing Treatment 1

Schwarzkopf Professional

ชื่อสินค้า

Pro V Hair Fall Control : Intensive Hair Mask

Hair Treatment Mask Intense Repair

Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

Extraordinary Oil Eclat Imperial Mask

Keratin Hair Treatment

Hair Spa Repairing Creambath

Keratin Smooth Masque

Elvive 6 Oil Nourish

Hair Revital Mask

BC Bonacure Repair Rescue Reversilane Deep Nourishing Treatment

คุณสมบัติผมนุ่มลื่นส่งกลิ่นหอม ฟื้นฟ...เปลี่ยนผมแห้งเสียเป็นผมนุ่ม...ผมนุ่มสวย กลิ่นหอมติดทนตลอดวันบำรุงผมชี้ฟูให้เรียบลื่น น่...จัดการปัญหาเส้นผมได้ครบวงจร...ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ให้ผม...ลดปัญหาผมชี้ฟู ฟื้นบำรุงให้...มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกด้วยน้...บำรุงล้ำลึก เอาใจคนรักการจั...มอบความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟู...
ราคา384 บาท318 บาท160 บาท349 บาท390 บาท450 บาท159 บาท199 บาท430 บาท1,330 บาท
ประเภทชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดไม่ต้องล้างออกชนิดไม่ต้องล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออกชนิดล้างออก
ขนาด 250 มล. x 2200 มล. x 2450 มล.250 มล.300 มล.500 มล.180 มล. 200 มล. 250 มล. x 2 200 มล.
ส่วนผสมสำคัญ โปร-วิตามินเคราตินTsubaki Oil, Barley Protein และ Hya - Moist จากอนุพันธ์ไฮยาลูโลนิค น้ำมันดอกกุหลาบฝรั่งเศสSilk Protien, Caviar Extract และ Argan Oil สารสกัดจากดอกบัวเคราตินอาร์แกน ออยล์, โรส ออยล์, คาโมมาย ออยล์, โลตัส ออยล์, โซยะ ออยล์, ซันฟลาวเวอร์ ออยล์ทัวร์มาลีน, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และน้ำมันเมล็ดอาร์แกนบริสุทธิ์ โปรทีโอไลปิดส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับเรื่องราวของทรีทเมนท์ที่เราได้นำเสนอไป มีหลายแบบเลยทีเดียวใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทรีทเมนท์นั้น ๆ จะมีคุณสมบัติดีสักแค่ไหน หากไม่ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องหรือใช้ให้ถูกวิธี เราก็อาจไม่เห็นผลลัพธ์ตามที่คาดหวังนะคะ
นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ทรีทเมนท์อย่างเดียว ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนย้อมสี หนีบผม ม้วนผมหรือใช้ความร้อนจัดทรงผมเป็นประจำด้วยล่ะก็ การใช้เซรั่มบำรุงหรือสเปรย์กันความร้อนก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเส้นผมของเรานั้นเมื่อเสียไปแล้วไม่ได้กลับมามีสภาพเดิมได้ง่าย ๆ ดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้จะดีกว่านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะเช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดี ซึ่งสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “การรับปริญญา” ถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของชีวิตทุกคน ในวันงานจึงเต็มไปด้วยเครือญาติและผองเพื่อนที่มาแสดงความยินดี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำอยู่แล้ว เหล่าบัณฑิตเลยต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันเสียหน่อย แล้วไอเทมที่จะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าเราเนียนสวยใสไร้จุดบกพร่องของผิวก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้น” ดังนั้นการเลือกรองพื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะแน่นอนว่าเราไม่มีทางเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับตัวเราได้เลย ถ้าไม่ลองศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อน และบทความนี้ผู้เขียนยังนำ “10 อันดับสินค้ารองพื้นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาฝากด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านแต่ละหัวข้อกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแผ่นอนามัย สาว ๆ อย่าเพิ่งสับสนกับผ้าอนามัยเชียวนะคะ แม้ว่าจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันแต่แผ่นอนามัยนี้มีประโยชน์ช่วยลดกลิ่น, ความอับชื้น, รอยเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นบริเวณน้องสาวของผู้หญิงค่ะ เพราะบางคนประสบกับปัญหาระดูมามากกว่าปกติ โดยเฉพาะในช่วงใกล้มีประจำเดือน ทำให้บริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดความอับชื้น ไม่สบายตัว มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เกิดผื่นคันและทิ้งคราบเปื้อนบนกางเกงในจนซักออกยาก ต่อจากนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะแผ่นอนามัยจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ค่ะแผ่นอนามัยที่เห็นวางขายอยู่ทั่วไปก็เช่น ลอริเอะ, โซฟี, … เป็นห่อขนาดเล็ก แต่ละรุ่นมีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการซึบซาบและเรื่องกลิ่นหอมซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามใจชอบ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องเลือกของใช้สำหรับบริเวณจุดอ่อนไหวจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแผ่นอนามัยให้กับสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าคุณภาพที่ยอดฮิตขายดีในช่วงท้ายบทความด้วย ฝากติดตามจนจบด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนซีลเลอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างฝ้ากระ รอยคล้ำใต้ตา และรอยแผลเป็นจากสิว แม้จะให้การปกปิดได้ดีเพียงใด แต่ในบางครั้งก็อาจรู้สึกระคายเคืองได้ถ้าหากมีผู้ใช้มีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าเพื่อน ๆ คงต้องการคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด แต่เนื่องจากตัวคอนซีลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ก็คงจะทำให้เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝาก พร้อมทั้งทำการจัดอันดับความเป็นที่นิยมของนักช้อปมาให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้นะคะ และในส่วนสุดท้ายของบทความ จะแนะนำวิธีการทาที่สามารถปกปิดปัญหาผิวด้วย เพื่อน ๆ ที่กังวลใจกับวิธีการใช้ก็ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  197 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยไหนก็ยังสามารถดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มเติมความสวยความงามให้ดูดีได้ทั้งนั้น ฉะนั้น ผู้หญิงในวัย 50 ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลดเกษียณตัวเองจากการใช้เครื่องสำอางด้วยเช่นกัน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นและสภาพผิวที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา คุณอาจจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางบางตัวให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณในปัจจุบันมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถดูแลปัญหาผิวได้ตรงจุด'รองพื้น' ก็เป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ผู้หญิงในวัย 50 จะต้องใส่ใจและเปลี่ยนไปใช้รองพื้นที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือฝ้ากระ เพื่อให้การเมคอัพของคุณนั้นยังออกมาดูสวยเหมือนเดิม ทั้งนี้รองพื้นสำหรับช่วงวัย 50 ก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์พื้นฐานอย่าง L'OREAL และ MAYBELLINE หรือจะเป็นแบรนด์ที่ถูกใจช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่าง COVERMARK และ MAC รวมถึงแบรนด์หรูอย่าง BOBBI BROWN และ ESTEE LAUDER วันนี้ เราจะนำทั้งวิธีในการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสำหรับผิวของวัย 50 ปี รวมถึง 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ที่ได้รับความนิยมและขายดีตามเว็บออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับในการใช้รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัยนี้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันลิปกลอสใสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) กำลังเป็นลุคที่หลายคนให้ความสำคัญ การแต่งหน้าแบบที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมายแต่เน้นความเป็นธรรมชาติและความมีสุขภาพดีขององค์ประกอบบนใบหน้าแทน ซึ่งลิปกลอสแบบใสก็เป็นไอเทมหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมปากของเราให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอวบอิ่ม หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้ความเป็นประกายฉ่ำวาวของลิปกลอสใสทาทับลิปสติกเพื่อเสริมให้ปากดูโดดเด่นขึ้นก็ได้แต่ลิปกลอสใสที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Dior, NYX, Glossier และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปกลอสสีใสและยังรวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ที่ได้รับทั้งความนิยมทั้งชื่อเสียงและยอดขายมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  117 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  34,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  39,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชายนั้นมีหลายประเภท ซึ่งมูสจัดแต่งทรงผมก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคทรงผมของคุณให้ดูเท่แบบเป็นธรรมชาติ เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมที่เคยลีบ แบน และไม่เป็นทรง รวมทั้งผู้ชายคนไหนที่ดัดผม มูสก็ช่วยให้ทรงผมหยิกของคุณนั้นดูเป็นทรงไม่ยุ่งเหยิงทั้งนี้มูสใส่ผมสำหรับผู้ชายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, GATSBY และ L’Oreal และเชื่อว่าหลาย ๆ คน ยังคงไม่รู้จักวิธีการเลือกมูสจัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับมูสใส่ผมยอดฮิตที่ขายดิบขายดีและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,474 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่